Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Hợp tác với ASEAN rất quan trọng

  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta.
  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta.
  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tuyên bố Hoa Kỳ xem việc hợp tác với các nước Đông Nam Á là quan trọng, đồng thời kêu gọi giới lãnh đạo mới của Trung Quốc làm việc với các nước ASEAN để giải quyết những tranh chấp.

  Phát biểu trước các sinh viên trường đại học Georgetown ở thủ đô Washington DC hôm 6/2, ông Panetta nhấn mạnh Hoa Kỳ phải “tái cân bằng” ở Thái Bình Dương vì an ninh kinh tế tương lai của Hoa Kỳ tại khu vực này hết sức quan trọng.

  Ông Panetta nói khu vực Thái Bình Dương vẫn còn một số thách thức, do đó, ông tin rằng các nước ASEAN là một liên minh mà Hoa Kỳ cần ủng hộ để giải quyết các thách thức đó.

  Bộ trưởng quốc phòng Mỹ cho rằng Trung Quốc cũng có lợi khi làm việc với các nước ASEAN để giải quyết các tranh chấp, bởi vì Trung Quốc cũng là một thành phần của khu vực Thái Bình Dương.

  Ông Panetta cũng bày tỏ hy vọng rằng giới lãnh đạo mới của Trung Quốc sẽ nhận ra tầm quan trọng khi làm việc với các nước ASEAN để bảo đảm hòa bình và phồn vinh trong khu vực.  Nguồn: Georgetown University website.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nghĩa thục từ: Quảng ngãi
  09.02.2013 21:38
  Hoan ngênh Hoa kỳ.
  Hợp tác với các nước ASEAN là quan trọng chưa đủ mà RẤT QUAN TRỌNG để ngăn ngừa BÀNH TRƯỚNG từ Bắc kinh nhằm mục đích:
  1. Vì quyền lợi nước Mỹ.
  2. Ngăn chặn Thế chiến thứ 3 do Trung cộng phát động - Trách nhiệm với loài người trên toàn cầu.
  3. Cảnh giác với một vài nước ASEAN vì hay "mách lẻo" để nhận ĐÔ LA vì cứ hội nghị xong là Trung cộng biết hết nội dung.

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 06:57
  Ông Panetta nói chưa đủ mà phải là cực kỳ quan trọng, bởi vì sự tồn vong của Hoa kỳ chính là sức mạnh quân sự của TQ. Asean mạnh có nghĩa là HK đã nhẹ gánh rất nhiều, Asean mạnh có nghĩa là TQ yếu và như vậy HK phải có trách nhiệm chuyển giao công nghệ cũng như trợ giúp đắc lực cho Asean nhất là VN , Mianma , Philippin.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.02.2013 04:55
  Thì ra hợp tác với ASEAN chỉ vì quyền lợi của Mỹ mà thôi,TQ cũng vậy Mỹ cũng vậy đúng là một lủ bịp !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 12:03
  Trước khi nói phải uốn lưỡi mười lần! Chính vì quyền lợi, nên ông vẫn bám lấy xứ băng giá này dù lòng ở xứ khác. Đúng là... bịp!
  Trả lời

  bởi: Minh Phương từ: CHLB Đức
  09.02.2013 19:16
  Đất nước nào chẳng vậy hả bạn. Quan hệ giữa các nước được dựa trên lợi ích cả 2 cùng có lợi. Chứ sao bạn có thể ngồi im không làm gì mà đòi hỏi nước khác phải cho không nước mình?

  Thế nên mới hỏi khi trước sao Trung Quốc và Nga hỗ trợ miền bắc? Chính là để miền bác đánh Mỹ giúp chúng nó và đối với Trung Quốc lại thêm một việc nữa là nó sẽ có một láng riềng chia cắt, anh em đánh nhau đấn tới yếu kém thì nó sẽ dẽ quản lý hơn.
  Bây giờ Mỹ vì lợi ích của Mỹ nhưng nó cùng hợp với lợi ích của Asean là chống lại Trung Quốc thì tại sao lại không hợp tác mà lại chửi họ? TQ thì lại không vậy nó muốn trực tiếp chiếm đóng cướp biển đảo của asean còn lợi ích của Mỹ là Trung Quốc yếu đi. Chẵng ảnh hưởng tới asean mà còn là mong muốn của Asean.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.02.2013 22:40
  Ông nhạc trưởng Kerry vừa lên sân khấu là đội kèn đã vang lên.
  Đầu tiên là ông Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tuyên bố Hoa kì tái cân bằng lực lượng ở Thái bình Dương, đúng bên ni bờ ngó bên tê bờ, nghĩa là bao quát tuốt tuột, không có giành chỗ cho chú nào len vào.
  Ông lại hở ý ủng hộ ASEAN là một liên minh, có vẻ như lời ngài bộ trưởng quốc phòng nói, ta hiểu ngay nó là liên minh quân sự, tiếp sau là kinh tế, để giải quyết các thách thức cho chính..Hoa kì.Ổng đe ngầm chú Ba đấy, ổng nói TQ cũng có lợi khi "biết điều" với một liên minh ASEAN có Mỹ chống lưng.
  Để hiện thực hoá cái liên minh này, bước đi tiếp là Thuỷ quân lục chiến Mỹ có mặt trên đất Việt, gớm hơn là ngay trên đất Cam pót, nơi chú Bành định dùng làm sân sau của họ.Lí do vô cùng xác đáng, chỉ trên đất hai quốc gia này mới có mìn bẫy Made in USA. Mà sao cứ phải Thuỷ quân lục chiến mà không phải là công binh ?
  Nếu Mỹ hợp tác trong huấn luyện không lực và hành quân chung với quân đội VN, không nhẽ lại mang máy bay, tầu bò Nga ra thực tập? Mang tiếng chết, 2 năm nữa, ít nhất cả giàn UH 1 có đầy trong kho sẽ được tân trang và bay vè vè trên không, trên biển, cả ngàn thiết xa M113,M40,41 bò lổm ngổm khắp đất Việt.Bán như biếu dăm chục chú F để đọ cùng mấy chú J, vui phết.Gì chứ, nếu là một liên minh quân sự vùng, Việt Nam không là thủ lĩnh mới là sự lạ.Còn chú Hun kia, chỉ cần ngửi thấy hơi đồng là vứt xuống biển cũng lội ra càm vội.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  09.02.2013 04:41
  Này bạn già CS BSN.Công Binh MỸ ko rành mìn bẫy trong Chiến tranh VN,họ chỉ giữ nhiệm vụ mở đường.TQLC MỸ chính là lực lượng gaì mìn,và rõ các sơ đồ mìn bẫy,MỸ đề lại rất nhiều,trong chiến lược với tầm nhìn 3 thập niên,nay quay lại vì cần "baĩ đất trống" an toàn cho các đại công ty vaò đầu tư.Ông nên nhớ Chiến tranh MỸ khởi động ở bất cứ nơi nào cũng vì KT,ko phaỉ KT MỸ hiện nay sa sút đâu,TB MỸ chĩ tạo ra sự suy thoaí toàn cầu,để taí cân bằng KT thế giới,định vị các khu vực quyền lực,ai chạm vaò quyền lợi KT cuả MỸ thì chắc chắn Mũi súng Nhân danh Tổ Quốc HK sẽ lên đạn ngay.Ông Bành TQ cũng nên rõ.Việc Mở rộng quan hệ với Asean là một xác định quyết liệt,nhưng ko ồn ào rằng "thị trường chung Á châu" đặt dưới quyền bảo vệ MỸ.Ông BSN làm thử một baì toán về dân số từ NAM HÀN,NHẬT,PHI,NAM DƯƠNG,MÃ,THÁI,CAM BỐT,VIỆT NAM,MIẾN ĐIỆN thì MỸ liệu có để caí thị trường hỗn độn TQ,với thứ ý thức hệ luôn tìm cách lấn lướt MỸ một cách viễn cuồng.Bạn già CS BSN sẽ thấy một kịch bản thật trong tương lai TQ sản xuất Công nghệ chỉ có thể bán cho 1tỉ 300 triệu Công dân nước CHND TH là chính,còn lại là bán súng cho bọn Khủng bố Hồi giáo cực đoan.TQ manh nha tiến vaò NAM MỸ sân sau nhà MỸ,đừng mơ.CU-BA dân chủ sẽ được chia phần ấy,ko đến phiên TQ.Và VN sẽ có cơ hội thay thế những Nhà maý dơ bẩn TQ,để trở thành nơi sản xuất,tin rằng VN ko để tình trạng Ô nhiễm công nghệ hủy hoại ĐN.Mỹ "dọn bãi" ko phaỉ vì ý thức hệ,và đang làm thay đổi ý thức hệ ko qua CT.Bạn già cần nhớ,đối với Mỹ ĐCS chỉ là caí vỏ,họ ko tin rằng CNCS còn làm nên cơ đồ gì với nhân loại.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.02.2013 18:37
  @Trung Quân.
  Không khiếu nại chi, chỉ tiêu "khoán mười" mỗi ông TQLC Hoa kì là tìm ra mỗi năm một quả mìn, hồ sơ lại thất lạc.
  50 ngàn ông lính nhanh nhất cũng mất 10 năm mà số lượng mìn thì cũng ..thất lạc luôn.
  Mỹ vì nhân đạo thôi, ai mà thèm đóng quân ở Việt Nam, mang tiếng với chú 3 và toàn thế giới.
  Trả lời

  bởi: Xin thêm tí mắm muối
  10.02.2013 12:43
  2 nhiệm kỳ liên tiếp của Tổng thống Hiệp Chủng Quốc có quê cha tại châu Phi là cú đá đau điếng từ chú Sam. Châu Phi đang vuột khỏi tay của TQ; anh Ba đã "đầu tư khá kỹ' vào lục địa đen mà sáng ngời khoáng sản này. TQ bị bao vây cẩn thận lắm rồi. Syria con cờ signature ở phương Đông của anh Ba trước HĐ Bảo An nay đang đi đến kết cục ê chề. Mỹ huýt còi cho Nga vào WTO: lại đưa trở về thế Nga-Trung song hổ tranh hùng lần nửa. Muốn duy trì (chưa nói đến tăng tốc) ảnh hưởng, TQ chi ngày càng đậm vào các khoản đầu tư "không hòan lại" mà thế nhân công nguyên liệu rẻ cứ ngày càng mai một thì,... no outlet!!!???
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  09.02.2013 13:09
  Hello, Hello Chúc Mừng Năm Mới hai ông bạn già. Thiếu Trung Quân tôi thì cái vạc đứng đâu có vững, nhỉ?

  Xin góp ý thế này: Bác BSN ta nói Công Binh gỡ min chỉ là câu so sánh về sức mạnh chiến đấu với TQLC thôi BTN ạ. Vâng CB có nhiệm vụ như BTN nói, còn TQLC đóng quân lâu ở đâu là gài mìn chung quanh đồn bót. Nhưng này BTN đâu phải chỉ có TQLC tham chiến ở VN. Còn đơn vị TQLC ngày xưa gài mìn ở VN, họ hy sinh hoặc đã giải ngũ hết cả rồi. Còn bản đồ ư? Làm qủy gì có bản đồ chi tiết từng trái mìn. Còn tin vào máy rà mìn, thì Mỹ đã có nhiều toán làm lâu nay rồi, và lại Vn có những đơn vị tháo gỡ mìn vậy, với máy móc Mỹ trang bị cho rồi mà.

  Trung Quân đoán mò nha: Đồn bót của lính Mỹ đóng ngày xưa thì còn tọa độ trong hồ sơ lưu trữ. Hoặc có thể nhìn thấy dấu tích bên trên mặt đất. Những trái mìn nằm ở đâu chung quanh đồn là một vấn đề cho đến nay. Có phải đến giờ mới là thời điểm của TQLC mà không phải là đơn vị nào khác? Đơn vị tác chiến của Mỹ đều có những toán đặc nhiệm mìn bẫy.

  Ở tọa độ của đồn có tung độ và hoành độ tùy công thức lấy 2 con số hay 4 con số để cộng thêm hay trừ đi một con số nào cũng là con số của tung độ hay hòanh độ trên để ra giàn lưới có khoảng cách từ mắt lưới nọ tới mắt lưới kia. Mỗi mắt lưới là một trái mìn. Nếu là nơi có đá, thì sự gia giảm phải là bao nhiêu về hướng Bắc hay Nam của cục đá, cũng nằm ở trong mấy con số tung độ - hoành độ.

  Như vậy rà máy từ trong đồn ra, tìm ra trái mìn thứ nhất, sẽ tìm ra trái thứ 2, 3... theo bản đồ lưới kể trên.

  Còn số lượng mìn nữa chứ nhỉ? Cũng tính theo con số của tọa độ 4 con số hay 6 con số tùy đồn to lớn thế nào...

  Còn rà bom thế nào? Chắc chờ đơn vị TQLC làm việc này bao lâu... có khi 3 năm có khi 10 năm không chừng... cho đến khi QĐVN có vũ khi tối tân, huấn luyện tinh nhuệ thì TQLC Mỹ sẽ tuyên bố RÀ MÌN XONG.

  Trung Quân nói rồi, chỉ đoán mò thôi. Hai bác không có thưa kiện gì "sất" nha.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)