Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  80 bản đồ chứng tỏ Trường Sa-Hoàng Sa không thuộc Trung Quốc

  Ông Thắng Trần, Chủ tịch Viện văn hóa & giáo dục Việt Nam (IVCE) tại New York (Hoa Kỳ). Ảnh chụp ông Thắng với sách toàn đồ 1933 tại tiệm bán đồ cổ, New York
  Ông Thắng Trần, Chủ tịch Viện văn hóa & giáo dục Việt Nam (IVCE) tại New York (Hoa Kỳ). Ảnh chụp ông Thắng với sách toàn đồ 1933 tại tiệm bán đồ cổ, New York
  Một người Việt ở Mỹ sưu tập 80 bản đồ Tây phương và 3 sách toàn đồ Trung Hoa cho thấy Trường Sa-Hoàng Sa không thuộc chủ quyền Trung Quốc.

  Ông Thắng Trần, Chủ tịch Viện văn hóa & giáo dục Việt Nam (IVCE) tại New York (Hoa Kỳ) nói về bộ sưu tập của ông:

  “80 bản đồ này có niên đại từ 1626 tới 1980 thể hiện rất rõ hai điều. Thứ nhất, miền Nam của Trung Quốc dừng lại ở đảo Hải Nam và không đi xuống xa hơn về phía Nam. Thứ hai, một số bản đồ Tây phương có chỉ đường hàng hải Bắc-Nam Châu Á, tất cả đường này đi ngang Hoàng Sa những năm 1800 và 1900 khi vùng biển và đảo ở Indochina do người Pháp quản lý. Sau hiệp định Geneva năm 1954, Pháp trao trả toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam thì tất nhiên Hoàng Sa-Trường Sa nằm trong khu vực trao trả lại cho Việt Nam.”

  Ông Thắng cho biết các bản đồ này do ông đích thân tới những nơi bán đồ cổ hoặc lên mạng mua về.

  Ông Thắng Trần nói ông bắt đầu có ý định sưu tầm những chứng cứ lịch sử này kể từ nghe tin Tiến sĩ Mai Hồng, nguyên Trưởng phòng tư liệu thư viện - Viện Hán Nôm, công bố tấm bản đồ Trung Quốc thực hiện dưới thời nhà Thanh xuất bản năm 1904 ghi rõ cực nam Trung Quốc là đảo Hải Nam, không bao gồm Hoàng Sa-Trường Sa.

  Tấm bản đồ của Tiến sĩ Hồng đã được giao lại cho Bảo tàng Lịch sử Quốc gia bảo quản và trưng bày hồi cuối tháng 7 vừa qua.

  Ông Thắng Trần đã quyết định gửi tặng toàn bộ 80 bản đồ ông sưu tập được cho Viện phát triển Xã Hội Ðà Nẵng.

  Tiến Sĩ Trần Ðức Anh Sơn, Viện Phó Viện phát triển Xã Hội Ðà Nẵng, người đang phụ trách công tác nghiên cứu về Hoàng Sa - Trường Sa, phát biểu:

  “Những phát hiện này của anh Trần Thắng rất quý bởi vì đã giúp cho những người nghiên cứu như chúng tôi có thêm cơ sở khoa học, chứng lý để có thể góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa-Trường Sa và bác bỏ những đòi hỏi vô lý của Trung Quốc về chủ quyền đối với hai quần đảo này.”

  Toàn bộ hình ảnh về bộ sưu tập này được chủ nhân lưu lại tại trang web của Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam ở địa chỉ ivce.org.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Thang Tran từ: USA
  18.10.2012 20:09
  Kính gởi anh bạn người Trung Hoa với cái tên “South China Sea”

  1. Tôi có 10 bản đồ Tây phương của Pháp, Anh, Ðức, Ý, Hà Lan ghi chữ “Paracels” nằm sát bờ biển Việt Nam. Người Tây phương ghi rõ ràng là Paracels & Spratly [Hoàng Sa, Trường Sa] trên các bản đồ khu vực Indochina hoặc Indies. Anh lý luận kiểu gì tôi không hiểu - “Nếu họ vẽ đão nằm sát VN, thì chắc chắn nó không phãi là HS và TS!”, nghĩa là gì (?)

  Tại sao người Tây phương không vẽ “Paracels” nằm sát với Korea, China, Philippine, Singapore, Brunei, mà lại vẽ nằm sát Việt Nam? Là vì từ Paracels đến bờ biển của An Nam gần so với các nước khác, là vì trên đảo Paracels có người An Nam sinh sống nên người Tây phương cho rằng đảo này thuộc về An Nam (Việt Nam).

  2. Sách Trung Hoa Dân Quốc Bưu Chính Dư Ðồ thuộc nhà nước Trung Hoa của các anh phát hành 1919 & 1933 tại Nam Kinh, anh biết sách này không? Tôi tin là đa phần người Trung Hoa không biết sách này. Trong sách này liệt kê nhiều đảo của Trung Hoa nhưng không có Paracel & Spratly Islands (Viet Nam), Pinnacle/Senkaku Islands (Japan), Scarborough Shoal Island (Philippine).

  Bản đồ Rand McNally (Chicago, US. 1904) liệt kê 25 đảo khu vực Trung Quốc , không có cái tên Paracel & Spratly, Pinnacle/Senkaku, Scarborough.

  3. Anh đang sống tại China hay nước nào? Trang website www.Answers.com là do một số người Mỹ thành lập, khi sử dụng người ta đã tuyên bố “ No Guarantee of Validity”, “No Legal Advice”. Nhưng mà Trung Quốc có bao nhiêu đảo thì có liên can gì đến Paracel & Spratly, Pinnacle/Senkaku, Scarborough?

  Khi anh tìm hiểu Paracel tại website này thì thông tin sẽ là (1) người Pháp quản lý Paracel và (2) China xâm chiếm Pacarel của Miền Nam Việt Nam vào 1974.

  Sau Hiệp định Geneva năm 1954, người Pháp trao lại toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam cho Việt Nam, theo luật Quốc tế là người Pháp bàn giao Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Ðông cho Việt Nam. Tài liệu và bản đồ Tây phương ghi nhận ngưòi Pháp quản lý biển Ðông, Hoàng Sa, Trường Sa. Có tài liệu nào của Tây phương ghi nhận là “China quản lý vùng biển Ðông, Hoàng Sa, Trường Sa” ?

  4. Anh nói cái gì tôi chẳng hiểu – “Không phãi chĩ có 80 bãn đồ cũa thế giới không ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa TQ đâu! Nếu ông muốn, ông có thẽ tìm thấy hàng ngàn cái bãn đồ như vậy!”.
  Tôi đưa cho mọi người xem 70 bản đồ Tây phương vẽ về lãnh thổ China, tôi gọi là “Lãnh thổ Trung Hoa trong bản đồ thế giới - Chinese territory in the World map”, khi xem bản đồ China anh sẽ thấy miền Nam của China dừng lại đảo Hải Nam.

  Trong sách Trung Hoa Dân Quốc Bưu Chính Dư Ðồ của các anh vẽ điểm cuối cùng miền Nam Trung Hoa là đảo Hải Nam. Anh xem bản đồ của các anh là anh sẽ hiểu lãnh thổ của China nằm ở đâu.

  Hoàng Sa & Trường Sa có liên quan gì đến Trung Hoa, anh đề cập đến làm gì cho rắc rối!

  Anh cầm 10 bản đồ có Paracels nằm sát với bờ biển Việt Nam đi đến các trường Trung Học (high school) trên thế giới và hỏi: Paracels thuộc về Vietnam hay China? Câu trả lời sẽ là:
  . Vietnam: 100%
  . China: 0%

  5. Anh nói cái gì tôi chẳng hiểu – “Nay tôi lại thách ông từ thập niên 1930s đến năm 1974, tìm cho tôi 1 tấm bãn đồ cũa Pháp và thế giới, VHCH và VN Dân Chũ Cộng Hòa có ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa VN!”.
  Biển đảo đứng yên một chỗ triệu triệu năm, anh hỏi như vậy chẳng lẽ trong khoảng thời gian 1930 – 1974, Hoàng Sa & Trường Sa đi dạo chơi xa nên khi làm bản đồ người ta không thấy nó nên không ghi nó vào. Trong khoảng thời gian trước 1930 và sau 1974 nó đứng yên một chỗ, người ta thấy nó và người ta cho nó vào bản đồ Việt Nam!

  6. Anh tìm được bản đồ Tây phương có ghi chú Paracel & Spratly, Pinnacle/Senkaku, Scarborough thuộc về China? vui lòng cho thế giới xem.

  Trung Quốc sống trong thế giới thì phải theo trật tự của thế giới, nước của các anh đang đi ngược lại trật tự của thế giới thì thế giới sẽ kèm hãm Trung Quốc. Các anh không lo lắng sao?

  Thắng Trần.
  Connecticut, Oct 18th, 2012.

  bởi: nguyễn thành nam từ: Hoà Bình
  16.10.2012 08:54
  Cảm ơn Ông Thắng đã phổ biến những tấm bản đồ quý giá cho nhân dân trong nước cũng như nhân dân thế giới về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, những tư liệu đó đã khẳng định với nhân dân thế giới rằng Trung Quốc đã cướp Hoàng Sa của nhân dân Việt Nam. Việt Nam muôn năm

  bởi: anvile từ: Vietnam
  15.10.2012 21:47
  Bảo bối sẽ dùng vào lúc đắc thế .
  Cám ơn anh Thắng nhiều.

  bởi: kieuhung từ: VN
  14.10.2012 10:58
  ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM< LƯỢC HOÀNG SA - TRƯỜNG SA

  THƯƠNG MÃI NGÀN NĂM

  Việt Nam trong mắt người phương bắc
  Một miếng mồi ngon trong đắng cay
  Bao phen xâm lược uy danh mất
  Nhục nhã muôn đời khó rửa thay
  Mượn cớ diệt Chiêm hòng cướp nước
  Chuốc ngàn thất bại quá chua cay
  Cho hay tham vọng không hề đổi
  Nổ súng Trường Sa cướp Gạc Ma
  Sáu tư chiến sỹ hồn lìa xác
  Xanh mãi ngàn năm đất phương nam!

  Kiều Hưng: 08/7/2010

  bởi: Nguyễn Đâm Tà từ: Hà Lội
  13.10.2012 09:16
  Nghe tranh luận của các bạn thấy cũng thấy hay. Nhưng cái hay nào hơn bằng hành động? Hà Nội đã Giải Phóng Miền Nam thì cũng nên phải Giải Phóng Trung Công. Lúc đó TS và HS đâu cần phải tranh chấp?

  bởi: South China Sea
  10.10.2012 14:01
  @Thắng Trần, ông nói “10 bản đồ cổ trong số 80 bản đồ chỉ rõ quần đảo Hoàng Sa nằm sát bờ biền Việt Nam, có nghĩa là người Tây phương đã công nhận Hoàng Sa là của Việt Nam.” Đây là 1 lập luận thiếu suy đoán! Nếu một nhà địa lý nào vẽ được các đão cũa HS, TS thì chắc chắn họ phãi biết rõ vị trí cũa 2 quần đão nầy. Và chắc chắn là họ biết rằng HS cách bờ biễn VN 320km và TS cách bờ biễn Vn hơn 400km. Không thễ nào họ có thễ vẽ 2 quần đão nầy nằm sát bờ biễn miền trung VN được cã. Nếu họ vẽ đão nằm sát VN, thì chắc chắn nó không phãi là HS và TS!
  Trả lời

  bởi: Bàn
  18.10.2012 22:58
  Ngày xưa làm gì có vệ tinh, GPS nên người phương Tây đã vẽ và ghi chú thích như vậy là đủ để chứng minh HSa, Tsa không thuộc về TQ! SCS cứ cãi kiểu chày cối cũng không thể dùng cách TQ lấn, cưỡng chiếm bằng vũ lực năm 1956, 1974, 1988 để làm chứng cớ nói HSa, TSa thuộc TQ? Theo các bản đồ của người phương Tây xưa đã vô tư không thiên vị in ra được Ông Thắng sưu tầm gửi tặng Đà Nẵng - VN và nhiều bản đồ, tài liệu khác cũng như thực tế đã quản lý khai thác rất lâu trước khi bi TQ cưỡng chiếm đã chứng minh rõ ràng mạch lạc là Tsa, Hsa thuộc về chủ quyền VN!
  Xin cảm ơn việc làm rất có ý nghĩa của ông Thắng đối với việc chứng minh chủ quyền Hsa, Tsa thuộc về VN!

  bởi: minh thang từ: HCMC
  10.10.2012 12:33
  Cámm ơn Ông Trần Thắng, việc làm của ông có ý nghĩa rất lớn với dân tộc không chỉ vì 80 tấm bản đồ khẳng định chủ quyền quốc gia, mà hơn thế nữa ông là tấm gương, đặc biệt cho những kẻ nói nhiều về lòng yêu nước mà lại nhu nhược, nhượng bộ và cứ để Trung Quốc muốn làm gì thì làm.

  bởi: South China Sea
  10.10.2012 02:52
  @ Thắng Trần, Xin trích từ 1 đoạn cũa Answers.com “According to the country's only island resource survey, conducted in 1988, China has 6,961 islands that are each larger than 500 square meters. It also has tens of thousands of islands that are each smaller than 500 square meters.” Tạm dịch là theo cơ quan Trắc Lượng Tài Nguyên Biễn Đão cũa TQ làm thống kê năm 1988 thì TQ có 6961 đão có thễ tích lớn hơn 500 thước vuông. Và có hàng chục ngàn đão nhõ hơn 500 thước vuông! Tôi chưa từng thấy cái bãn đồ nào cũa TQ liệt kê hết tất cã đão cũa TQ cã! Nếu TQ không có bãn đồ như vậy thì những bãn đồ cũa Phương Tây thời nay, nhất là thời xưa làm gì có những đão nầy! Hàng chục ngàn đão nầy nếu không có trên bãn đồ cũa TQ, không có nghĩa là nó không thuộc cũa TQ ông Thắng ạ! Không phãi chĩ có 80 bãn đồ cũa thế giới không ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa TQ đâu! Nếu ông muốn, ông có thẽ tìm thấy hàng ngàn cái bãn đồ như vậy! Nhưng việc làm cũa ông là vô nghĩa vì nó không thễ xóa được sự thực là TQ thời cỗ có bãn đồ ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa mình. Và từ năm 1930s đến năm 1975, ít nhất họ có 20 cái bãn đồ ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa mình. Và ông cũng không thễ xóa được sự thật là trước năm 1975, những nước như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Nga, Đức … Và ngay cã VN Dân Chũ Cộng Hòa từng làm bãn đồ ghi HS, TS là cũa TQ. Trước đây tôi từng thách ông hãy tìm cái bãn đồ cũa VNCH trước 1974 ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa VN. Nay tôi lại thách ông từ thập niên 1930s đến năm 1974, tìm cho tôi 1 tấm bãn đồ cũa Pháp và thế giới, VHCH và VN Dân Chũ Cộng Hòa có ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa VN! Ông có làm được không?
  Trả lời

  bởi: DK
  18.10.2012 22:42
  "Bản đồ " mà Bành trướng Bắc kinh đã xuất bản và công bố với thế giới về "chủ quyền TQ" đối với HS, TS là: Đánh cướp đảo ở HS 1974, TS 1988 để giờ cho nó vào Tam sa trong chiến lược mở rộng lãnh thổ TQ? Theo SCS, Lãnh thổ TQ + Tam sa = khoảng 12,5 triệu km2? Thế giới ngày nay không ai chấp nhận cái cách mà TQ đã đánh chiếm đảo biển để mở rộng lãnh thổ đâu mà SCS cứ đưa chứng cớ đánh giết ra chứng minh cho chủ quyền nước của SCS?
  HS, TS, Biển Đông theo công pháp quốc tế luôn thuộc về VN!

  bởi: Thắng Trần từ: USA
  09.10.2012 11:04
  LÃNH THỔ TRUNG QUỐC TRONG BẢN ÐỒ THẾ GIỚI

  Tôi là người sưu tầm 80 bản đồ Tây phương và 3 sách toàn đồ (atlas) Trung Hoa tôi có vài nhận xét như sau:

  1. 70 trong tổng số 80 bản đồ của Tây phương, trong khoảng thời gian 1620 – 1980, xác định miền Nam của Trung Hoa là đảo Hải Nam. Các nước Tây phương vẽ bản đồ nói lên tính “khách quan và đồng nhất” từ lúc người Châu Âu liên hệ giao thương với Châu Á. Lãnh thổ của Trung Quốc ở phương nào thì người ta vẽ đến phương đó.

  2. 2 sách Trung Hoa Dân Quốc Bưu Chính Dư Ðồ xuất bản năm 1919 & 1933 là do Cục Bưu Chính thuộc Bộ Giao Thông Trung Hoa phát hành tại Nam Kinh. Cả 2 sách đều xác định tỉnh Kwangtung chỉ dừng lại đảo Hải Nam. Trong danh mục của sách không liệt kê Paracel & Spratly [Hoàng Sa & Trường Sa], và liệt kê nhiều đảo như đảo Chang-chuen (tỉnh Kwangtung), đảo Pagoda (tỉnh Fukien)…

  Bản đồ Rand McNally (Chicago, US. 1904) liệt kê 25 đảo Trung Quốc bao gồm Chang-chuen, Pagoda, Hainan, Hai-ling, Namoa, Ty-lou… Tất nhiên là không có Paracel & Spratly, và cũng không có Pinnacle (Senkaku/Ðiếu Ngư), mà đảo Pinnacle nằm trong danh mục vùng đảo của Nhật.

  Xin nói cho rõ sách Trung Hoa Dân Quốc Bưu Chính Dư Ðồ là do nhà nước Dân Quốc Trung Hoa (Republic of China) phát hành. Sách chỉ rõ đường giao thộng bộ, đường thủy, đường xe lửa, hệ thống bưu điện tại từng địa phương trong lãnh thổ và lãnh hải của Trung Hoa.

  3. Trong những năm đầu 1980, năng lượng là vấn đề sống còn đối với Trung Quốc. Bản đồ “Dầu khí & Khí đốt” của Hồng Kông năm 1979 liệt kê hệ thống dầu & khí đốt trong lãnh thổ và hải đảo Trung Quốc, và chỉ dừng lại đảo Hải Nam.

  Sách “ The People’s Republic of China – a new industrial power with a strong mineral base” do Cục Tài Nguyên, Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ (US. Department of the Interior) phát hành năm 1975, dài 96 trang nói về tài nguyên & năng lượng của Trung Quốc trong việc phát triển công nghiệp. Sách có 3 bản đồ đi kèm, bản đồ “Năng lượng & Dầu khí” mô tả năng lượng & đầu khí trong lãnh thổ Trung Quốc chỉ dừng tại đảo Hải Nam.

  Ngày nay Trung Quốc đưa các giàn khoan xuống biển Ðông khai thác dầu khí có nghĩa là Trung Quốc đã đi ra khỏi bản đồ năng lượng của họ.

  4. Ngoài ra, bản đồ chỉ tuyến đường hàng hải Ðông Dương do Pháp quản lý, bản đồ Nhật tấn công Trung Quốc trong thế chiến thứ II, khi nghiên cứu sẽ tìm ra cơ sở khoa học cho Hoàng Sa & Trường Sa không thuộc về Trung Quốc.

  5. 10 bản đồ cổ trong số 80 bản đồ chỉ rõ quần đảo Hoàng Sa nằm sát bờ biền Việt Nam, có nghĩa là người Tây phương đã công nhận Hoàng Sa là của Việt Nam.

  Tôi đã bỏ ra 2 tháng sưu tầm trên 80 bản đồ Tây phương và 2 sách Trung Hoa Dân Quốc Bưu Chính Dư Ðồ, tôi dừng tại đây và các nhà khoa học & sử học tiếp tục nghiên cứu về tài liệu này. Tôi trình bày sơ lược ở đây cũng đủ cơ sở khoa học xác định Hoàng Sa, Trường Sa, biển Ðông không thuộc Trung Quốc.

  The world map collection: http://www.ivce.org/map/map.html

  Thắng Trần.
  Connecticut, October 08, 2012.
  Trả lời

  bởi: Dân Việt
  09.10.2012 23:05
  Theo luật quốc tế và thực tế VN là nước thể hiện chủ quyền đầu tiên liên tục ở HS, TS trước khi bị TQ dùng quân đội lấn, cưỡng chiếm cùng với 80 bản đồ của ông Thắng Trần sưu tầm, giới thiệu và nhiều bản đồ, tài liệu, sách liên quan khác chứng minh rõ ràng hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa thuộc về Việt Nam!
  Dân Việt xin cảm ơn ông Thắng Trần và Gia đình !

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 18:43
  "Thời nhà Thanh có tàu phương Tây bị cướp dạt vào Hoàng sa, Quan nhà Thanh nói TQ không chịu trách nhiệm tàu bị cướp vì HS không phải đất TQ quản lý. "---> và họ đã được chính quyền Pháp-Việt tại Hải Phòng giúp đỡ. Điều này cho thấy TQ khi thấy không có lợi gì thì né tránh nhưng khi đánh hơi thấy lợi lộc thì nhào vô tranh phần.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  09.10.2012 14:29
  Quan nhà Thanh nói, nhưng là quan nào? Tên gì? Chức vụ bao lớn? Vậy có được lệnh vua Thanh nói hay là tự ý nói?
  Trả lời

  bởi: Dân Đầu đen
  10.10.2012 07:54
  Quan Tổng đốc Lưỡng Quảng Tôn sỹ Nghị và quan phó tổng binh Sầm nghi Đống! 2 vị quan được lệnh vua Thanh sang VN nhưng một người chặt cầu bỏ lính về tâu với vua Thanh được là nơi đó thuộc chủ quyền của VN còn một người vẫn đóng ở gò Đống đa từ đó đến nay không tâu với vua Thanh được!

  bởi: Biển Đông
  08.10.2012 18:37
  "TQ là nước đầu tiên phát hiện, đặt tên, khai thác, thực hiện hoat95 động kinh tế và thực thi quãn hạt quần đão Trường Sa. " ---> Tạm cho mấy ý đầu của câu này đúng nhưng ý sau cùng thì sai toẹt ! TQ thực thi quản hạt TS như thế nào khi lần đầu tiên đặt chân lên Ba Bình năm 1946 (bây giờ ĐL quản lý). Bản thân TQ của TC thì lần đầu tiên có mặt ở TS năm 1988 sau khi đánh cướp một số đảo chìm của VN bằng cách tàn sát các lính vận tải của VN (chuyện này như tôi đã nói là cần phải đem ra xét xử về tội ác chiến tranh).

  bởi: đồng bằng từ: Viet nam
  08.10.2012 17:32
  Việc làm của anh Thắng thật ý nghĩa và đáng trân trọng. Mong lắm những tấm gương như vậy

  bởi: Biển Đông
  07.10.2012 09:16
  Nhô nói "Cách đây không lâu, hai người Trung Quốc cải lộn với nhau, chính giữa là anh thông ngôn người Anh đứng ra thông dịch." ---> Điều này càng cho thấy thực chất TQ cho đến gần đây vẫn là những nước khác nhau nhưng các đế chế trung hoa, đặc biệt là TC, đã thành công trong việc hán hóa và nô dịch các dân tộc khác. Tuy nhiên, việc một quốc gia tìm cách mở rộng lãnh thổ trước 1945 là có thể coi là bình thường nhưng sau năm 1945 là không thể chấp nhận được. Theo tiêu chí này thì TQ đã xâm lược Tây Tạng (1950) và HS-TS (1946, 1956, 1974, 1988, 1995).
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  09.10.2012 15:05
  Người Anh làm thông dịch ỡ TQ nhiều lắm! Và họ biết nói 2, 3 thứ tiếng TQ. Còn ỡ VN thì thời trước tôi thấy có nhiều người VN gập nhau xỗ tiếng Pháp! Bây giờ thì họ xỗ tiếng Anh! Và tôi thấy họ rất tự hào khi xỗ tiêng Anh, tiếng Pháp!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.10.2012 07:44
  Người VN tự hào là người dân nước Việt Nam có bản sắc, tiếng nói, chữ viết riêng! Người VN cũng trân trọng cảm ơn các cố đạo phương Tây đã giúp người VN có chữ Quốc ngữ khởi đầu bảng chữ cái bằng A,BC như chữ Anh, Pháp vì giúp sâu sắc thêm bản sắc VN!

  bởi: Sông Bạch Đằng
  06.10.2012 22:41
  @SCS, Wikipedia là từ điển mở nên thông tin của Wikipedia là không chuẩn xác. Có sinh viên đã dựa vào thông tin của Wikipedia để làm bài thi và đã trượt vì thông tin đó không đúng. Mục mà ông trích dẫn trong Wikipedia tiếng Anh là của người TQ các ông viết rồi

  bởi: Sông Bạch Đằng
  06.10.2012 22:32
  @SCS, Sở cứ mà ông đưa ra để chứng minh chủ quyền của TQ tại HS-TS thật là nực cười. Trang web của bộ ngoại giao TQ, LSTQ toàn điều bịa đặt viết như thế nào mà chẳng được. Nước ông còn cho chôn đồ cổ ở HS-TS để tạo bằng chứng.

  Điều gì khiến ông nghĩ là người TQ tài giỏi vậy? Hiện nay, người nước ngoài đầu tư vào TQ đang than phiền là khó tìm lao động có trình độ. Đó cũng là một trong những nguyên nhân họ chuyển cơ sở SX ra khỏi TQ.

  bởi: Biển Đông
  06.10.2012 17:57
  TQ nói đã "sở hữu" 80% Biển Đông từ hàng nghìn năm nay nhưng thật hài hước là TQ chưa bao giờ có tên của riêng mình đặt cho biển này mà phải mượn tên Tây đặt cho. Thế nào trong thời gian tới TQ cũng lôi từ "lịch sử thượng cổ" một cái tên bịa đặt nào đó.

  bởi: South China Sea
  06.10.2012 17:41
  @ Biễn Đông, Đây là đoạn trích từ bài Historical Evidence To Support China's Sovereignty over Nansha Islands: “China was the first to discover, name, develop,conduct economic activities on and exercise jurisdiction of the Nansha Islands.” ( http://www.fmprc.gov.cn/eng/topics/3754/t19231.htm ) TQ là nước đầu tiên phát hiện, đặt tên, khai thác, thực hiện hoat95 động kinh tế và thực thi quãn hạt quần đão Trường Sa.
  Trả lời

  bởi: Hậu
  07.10.2012 22:07
  SCS đánh trống lảng, cãi kiểu chày cối thay vì nói theo luật thế giới: Sau khi thế giới có LHQ thành lập nước nào cậy lớn lấn chiếm ở HS, TS vào năm 1956, dùng quân đội đánh và làm chết 74 người VN giữ đảo để chiếm nốt đảo ở HS năm 1974, đánh và giết dã man còn quay phim đưa lên mạng cảnh giết vòng tròn 64 công binh VN anh dũng giữ đảo để chiếm 7 đảo ở TS 1988. Đó chính là Bành bá phatxit mới TQ vô nhân tính, vô luật quốc tế đánh chiếm bằng vũ lực để chiếm HS, TS.
  Thế giới hòa bình ngày nay tôn trọng luật pháp đang đoàn kết tạo sức mạnh chuẩn bị cho nước TQ phatsxit mới giống phe trục thời ww2 và lãnh thổ TQ chia ra thành 6 nước để nhân loại có hòa bình phát triển và lúc đó HS,TS, Biển đông theo luật biển Quốc tế 1982 sẽ hoàn toàn trở về với chính chủ đích thực là nước VN!

  bởi: Biển Đông
  06.10.2012 15:14
  "Hơn 1 tỹ người được ăn học đầy đũ, chẵng lẽ không tạo được nhân tài nhiều hơn nước Mỹ? " ---> Sau chuyện cười "văn minh cổ đại trung hoa là vĩ đại nhất", bây giờ lại thêm một chuyện cười của anh Trư Bát Giới sáng tác. Tôi chưa có thời gian bình phẩm cho vui.

  bởi: Biển Đông
  06.10.2012 14:51
  "Nếu TS là cũa VN thì tại sao khi Pháp xâm chiếm TS năm 1933 thì bị những ngư dân người TQ ỡ trên đão chống đối? " ---> Năm 1950 TQ xâm lược Tây Tạng và bị người Tạng chống đối và họ liên tục chống đối cho tới ngày nay. Theo lý luận trên thì Tây Tạng không phài là của TQ. Tương tự với các trường hợp Tân Cương, Nội Mông, Đài Loan, ... Bây giờ TQ đem quân đánh ĐL xem dân ĐL có chống lại không?

  bởi: Biển Đông
  06.10.2012 12:28
  "Nếu TS là cũa VN thì tại sao khi Pháp xâm chiếm TS năm 1933 thì bị những ngư dân người TQ ỡ trên đão chống đối?" --> Cứ tạm cho là vậy. Singapore có 75% người Hoa nên nếu Pháp đánh chiếm Singapore thì hiển nhiên sẽ bị những người Hoa này chống lại. Điều đó không có nghĩa Singapore thuộc TQ. Chủ quyền quốc gia phải được thực thi bởi nhà nước chứ không phải bởi các cá nhân hoặc tập thể phi nhà nước (hoặc không của nhà nước đó). Chưa hết, TQ luôn khẳng định Đài Loan thuộc TQ vậy nếu bây giờ TQ đánh chiếm ĐL thì có bị dân ĐL chống lại không?
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  08.10.2012 00:05
  Đây là lần “ chót chót” tôi trã lời những câu hõi vớ vẫn cũa bạn! Singapore trước thuộc Malai, và người Hoa đến đễ lập nghiêp. Hiễn nhiên nó không phãi là cũa TQ! HS, TS trước thuộc chũ quyền cũa những loài chim biễn, sau này người TQ đến đó xác định chũ quyền! Còn Đài Loan thì bạn chĩ cho tôi coi nước nào công nhận Đài Loan là 1 quốc gia? Sao bạn gọi miền Bắc giãi phóng miền nam, còn TQ thị gọi là xâm chiếm Đài Loan?
  Trả lời

  bởi: DV
  09.10.2012 23:26
  SCS chưa hết:.. Sau này người TQ đến đó xác định chủ quyền bằng dùng vũ lực nước lớn đánh chiếm các đảo của người Việt Nam đã sống trên các đảo này từ lâu trước đó và VN cũng liên tục thể hiện chủ quyền đầy đủ đối với HS, TS!

  bởi: Biển Đông
  06.10.2012 12:21
  "Pháp mới xâm chiếm TS, và đến năm 1938 Pháp mới xâm chiếm HS( Wikipedia tiếng Anh cũng nói như vậy). " --> Tại sao TQ bảo HS-TS thuộc TQ từ hàng nghìn năm trước mà mãi tới năm 1946 mới đánh chiếm.

  bởi: Biển Đông
  06.10.2012 12:01
  "VN luôn nói mình thực thi chũ quyền liên tục từ thời nhà Lê, nhà Nguyễn! Nhưng tại sao phãi đợi đến năm 1933, Pháp mới xâm chiếm TS, và đến năm 1938 Pháp mới xâm chiếm HS" --- Đúng là lý luận dở hơi (theo cách nói của Nhô-HK). VN là một quốc gia nhiều địa hình phức tạp thì Pháp lúc đó với tiềm lực hạn chế không thể thau tóm được toàn VN một lúc. Tại sao Pháp đầu tiên chiếm 6 tỉnh Nam Bộ làm thuộc địa nhưng mãi rất lâu sau mới thâu tóm Bắc Kỳ và Trung Kỳ (thậm chí trên danh nghĩa thì Trung Kỳ và Bắc Kỳ chưa bao giờ bị Pháp chiếm làm thuộc địa mà là chỉ là khu vực "tự trị" và "bảo hộ"). Tại sao TQ luôn luôn nói Tây Tạng thuộc về TQ nhưng vẫn luôn luôn "ca cẩm" là một phần Tây Tạng vẫn còn nằm ngoài TQ. Chưa hết, tại sao có vùng Nội Mông và Ngoại Mông (Mông Cổ)? Sao TQ không dánh chiếm nốt Mông Cổ đi ? Tuy nhiên dù Pháp có thâu tóm HS-TS năm 1933 thì vẫn còn sớm chán so với TQ ăn trộm HS-TS năm 1946. Cho nền nếu VN tính mốc sở hữu HS-TS từ năm 1933 thì vẫn thắng TQ về mặt luật pháp.

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 02:55
  *** Theo luật (thường thức) thì những văn kiện mới sẽ thay thế các văn kiện cũ trong cùng một chủ thể, “cho nên cho dù ngàn năm qua” … thì các bản đồ đồ (cổ) là vô giá trí trước một bức công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng ….

  Chỉ khi nào nhà nước VN chính thức phủ nhận bức công hàm bán nước 1958 kia và những kẻ ký nó, thì các bức bản đồ cổ mới có thể là “vật chứng” có gia trị được (*)

  (*) Tương lai, chỉ cần một nhà nước phủ nhận tính kế thừa sự nghiệp HCM (chính phạm của vụ án công hàm), và (chỉ cần) chính thức công nhận giá trị VNCH cùng tính pháp nhân đã có của nó trong quá khứ (mà không cần phải xưng danh là VNCH) thì cũng có thể phủ nhận giá trị của công hàm cả về mặt pháp lý lẫn đạo đức .
  - TrúcBạch -
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 21:33
  Nhưng bức công hàm PVĐ lại có sau bản hiệp định Genève bạn à , theo hiệp định đó thì quyền quản lý của ông PVĐ chỉ từ vĩ tuyến 17 trở ra Bắc thôi , còn tính chất pháp nhân của chính quyền VNCH thì được quốc tế công nhận bằng chứng là VNCH có các tòa đại sứ ở nước ngoài .
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  06.10.2012 19:20
  Khỏi cần dạy khôn CS,các văn bản pháp luật mới đều ghi: những văn bản cũ mâu thuẫn với văn bản mới đều ko có giá trị pháp lý.Bản thân hiến pháp VN từ năm 1976 đến nay,Luật biển VN năm nay ra đời đã đủ phủ nhận,đá bật cái công hàm"bán nc"do mấy ông Tàu,và dân chủ"nửa đời" bịa đặt rồi!Chẳng lẽ công hàm ngoại giao có giá trị pháp lý trên cả hiến pháp?trên cả luật do quốc hội ban hành?Nhưng các bản đồ thì chả ai phủ nhận đc cả,vì nó là biên giới quốc gia,là chủ quyền quốc gia,nó như chân lý đất nhà ai nấy ở,dù bên trong người ở là con cháu hay họ hàng.Chỉ trừ những người thiểu năng trí tuệ mới ko hiểu chuyện này.Chính phủ Mĩ trên thực tế phủ nhận hoàn toàn sự thống trị,ảnh hưởng của Anh,nhưng họ chẳng dại mà phủ định các bản đồ do nc Anh vẽ.Ông đi mà đòi TQ công nhận Đài Loan là quốc gia độc lập,mà đòi họ phủ định các bản đồ cổ...Các hiệp ước,hiệp định...vẫn có thể phủ nhận bằng cách này cách khác,nhưng ko thể phủ nhận sự thật dù tìm đủ mọi cách!Nực cười cho cái lý luận"250"!
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  08.10.2012 00:15
  Nói như bạn thì cái gì mà ông thũ tướng, ông chũ tịch nước lỡ ký cũng không sao! Mình không thích thì mình cứ đem ra quốc hội biễu quyết là xong chuyện! Ngang ngược quá coi chừng bị người ta nện!
  Trả lời

  bởi:
  06.10.2012 12:05
  Mãn Thanh ký thỏa thuận với Nhật là Senkaku thuộc Nhật thế mà bây giờ TC và ĐL đòi lật kèo thì cái công hàm PVĐ (không có thẩm quyền lên HS-TS và cũng không nêu rõ HS-TS) có ý nghĩa gì.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  05.10.2012 22:47
  Anh Nhô cùng các Vẹm tuyên truyền ,phản biện dữ dằn như rứa với các comments ủng hộ dân chủ .Nay lai có một vị nữa bỏ công sưu tầm ,bản đồ,cổ vật nói lên chủ quyền thật của VN. Anh thấy vị đó cầm đèn hây trước ô tô anh Nhô hỉ . Nực cười,cà chớn xưa đã bán nước cho Tư bản ,chạy theo ăn bơ thừa sữa cặn nay còn giả bộ lo cho chủ quyền đất nước lọt vào lưỡi tham TC.Mọi việc đã có đảng lo anh Nhô hè .Dâng cho chục đảo chim đậu có thâm tháp gì so với sự giúp đỡ to lớn tu TC

  bởi: khong từ: hanoi
  05.10.2012 22:09
  Sẽ không còn nhiều hy vọng nếu bộ máy đó được thiết kế để bào mòn và huỷ hoại một dân tộc. Bộ máy đó chỉ phục vụ cho kẻ thiết kế ra nó.

  bởi: South China Sea
  05.10.2012 16:09
  @ Nhô, “Tam nhân đồng hành tất hữu ngã sư”, Người TQ thời xưa cũng từng có nhiều thứ đễ Tây Phương học hõi, ngày nay cũng có, và tương lai chắc chắn phãi có nhiều! Hơn 1 tỹ người được ăn học đầy đũ, chẵng lẽ không tạo được nhân tài nhiều hơn nước Mỹ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 22:02
  chính người Trung Hoa cũng phải học hỏi nhiều từ nước ngoài , mà cụ thể là từ Ấn Độ , Phật Giáo chắc chắn không phải của Trung Hoa rồi , nếu của Trung Hoa thì Đường Tăng sang Tây Trúc làm gì ? môn võ thuật Thiếu Lâm mà người Trung Hoa tự nhận là cái nôi của võ thuật Trung Hoa từ đâu mà ra , cờ tướng mà người Trung Hoa hay chơi không lẻ từ trên trời rơi xuống , các định luật về vật lý , toán học mà người Trung hoa đang học trong các trường phổ thông , đại học có phải của người Trung Hoa không , hay là của các nước Tây Âu
  Trả lời

  bởi: Biển Đông từ: VN
  06.10.2012 12:02
  "Xấu hay nói tốt, dốt hay nói chữ" tên chệt này nói nhãm quá. Tương lai hơn 1 tỷ người được CSTQ hướng dẫn học, nhưng học cách ăn cắp, copy công nghệ của nước khác. Nhân tài theo kiểu nhân bản có gì phải khoe chứ. Đồ giả thì muôn đời cứ vẫn là đồ giả, ểnh ương mà cứ muốn làm bò thì vỡ bụng.
  Trả lời

  bởi:
  06.10.2012 07:25
  SCS muốn các nước học TQ xưa: chiếm đất bằng viễn giao cận công nên từ đất nhỏ bắc sông Hoàng hà nay hơn 9 triệu km2 vẫn đòi chiếm thêm biển đảo đất láng giềng?mưu mô, thuyết khách, chém giết, quân Tần giết 40 quân triệu hàng 1 đêm? Thời nay các nước học TQ vừa đánh vừa chạy? đại nhảy vọt, cách mạng văn hóa, cậy lớn hung hăng hiếu chiến đánh chiếm đảo ở HS, TS, trần biển tàu, lập tam sa...? SCS, Học kiểu bất nhân, bất nghĩa, phat xit mới thì không ai học TQ đâu ?!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.10.2012 03:29
  Nhô chưa bao giờ thấy bạn SCS đưa ra một comment dở... và dở hơi như comment này. Chi tiết trong ý kiến thì vụn vỡ, cái này không ăn nhập với cái kia (incoherent). “Tam nhân đồng hành tất hữu ngã sư”, "Trong ba người đi chung, ắc hẳn có người là thầy ta" thì có ăn nhập gì đến sự hơn thua về nhân tài giữa Trung quốc và Hoa Kỳ? Đúng là ý kiến dở hơi!

  Một trong những thành quả lớn nhất về xã hội của chế độ Cộng sản Trung Quốc là sự giáo dục. Giáo dục ngày nay ở TQ không còn là sự độc quyền của môt thiểu số muốn được độc quyền. Thanh niên và giới trẻ Trung Quốc ngày nay ai ai cũng biết chữ, và có thể nói cùng một thứ tiếng Quan Thoại để truyền thông với nhau. Cách đây không lâu, hai người Trung Quốc cải lộn với nhau, chính giữa là anh thông ngôn người Anh đứng ra thông dịch.

  Liên bang Sô Viết banh ta lông vì người dân trong cùng Liên bang ở nước cộng hòa này khác biệt về ngôn ngữ với người dân nước cộng hoa kia. Môt liên bang gương ép như "liên bang" Việt Miên Lào thì làm sao có thể tồn tại.

  Người ta nói, Mao Trạch Đông là người tiếp nối vai trò Tần Thủy Hoàng trong công cuộc thống nhất đất nước và con người Trung Quốc. Tần Thủy Hoàng thống nhất đất nước, Mao Trach Đông thống nhất con người.

  bởi: South China Sea
  05.10.2012 13:46
  @ Cổn, Xin trích 1 đoạn từ bài Historical Evidence To Support China's Sovereignty over Nansha Islands đăng trên trang web cũa bộ Ngoại Giao TQ "In 1933, France invaded and occupied 9 of the Nansha Islands, including Taiping and Zhongye Islands. The Chinese fishermen who lived and worked on the Nansha Islands immediately made a firm resistance against the invasion and the Chinese Government lodged a strong protest with the French Government." VN luôn nói mình thực thi chũ quyền liên tục từ thời nhà Lê, nhà Nguyễn! Nhưng tại sao phãi đợi đến năm 1933, Pháp mới xâm chiếm TS, và đến năm 1938 Pháp mới xâm chiếm HS( Wikipedia tiếng Anh cũng nói như vậy). Nếu TS là cũa VN thì tại sao khi Pháp xâm chiếm TS năm 1933 thì bị những ngư dân người TQ ỡ trên đão chống đối? Điều này cũng được tường trình rõ ràng bỡi báo chí cũa Pháp thời đó! http://www.fmprc.gov.cn/eng/topics/3754/t19231.htm
  Trả lời

  bởi: Cổn
  06.10.2012 14:13
  Ở đảo Hải nam - TQ còn có tảng đá khắc chữ ghi đây là: Thiên nhai hải giác tức Chân trời góc biển của TQ. Thời nhà Thanh có tàu phương Tây bị cướp dạt vào Hoàng sa, Quan nhà Thanh nói TQ không chịu trách nhiệm tàu bị cướp vì HS không phải đất TQ quản lý. 80 bản đồ của ông Thắng Trần và rất nhiều bản đồ, công văn, tài liệu khác của TQ, phương Tây, VN, các nước xuất bản đều chỉ rõ: Hải nam là cực nam của TQ và TQ không có chủ quyền ở HS, TS.
  Cổn và SCS cùng bình luận xem có đúng thực tế không: Người TQ đã lấn, cưỡng chiếm các đảo ở HS, TS bằng sức mạnh nước lớn vào các năm 1956, 1974, 1988 từ nước VN là nước có Chủ quyền từ rất lâu và cử người lên 2 quần đảo quản lý, canh giữ, xây công trình, miếu, chùa thể hiện chủ quyền!! Để mở rộng lãnh thổ biển đảo, 1974 TQ ở HS đã bắn chìm tàu và giết chết 74 người Việt, ở TS 1988 TQ đánh tàu và giết 64 người Việt nam giữ đảo, biển.
  Mặc dù TQ dã man, tàn bạo như vậy nhưng theo công pháp quốc tế cũng như thực tế quản lý khai thác luôn chứng minh HS, TS, Biển đông theo luật biển quốc tế 1982 thuộc về VN !
  Trả lời

  bởi: Cổn
  06.10.2012 07:33
  Nước Pháp - Việt thể hiện chủ quyền ở HS,TS bằng liên tục quản lý khai thác được công pháp quốc tế công nhận có đầy đủ chủ quyền. TQ cưỡng chiếm bằng cướp, giết người chiếm đảo vào 1956, 1974, 1988, nay đang tiếp nên láng giềng cảnh giác!
  Đến nay trên, sử TG đã ghi : Sau khi LHQ thành lập chỉ duy nhất có TQ dùng quân đội đánh chiếm mở rộng lãnh thổ !

  bởi: South China Sea
  04.10.2012 21:27
  @ Biễn Đông, Trong phần ghi chú bằng tiếng Anh cũa bãn đồ có niên đại 1712-1721 đời nhà Thanh vẽ bỡi danh tướng Hy Thế Phiêu là “hình cột dài thẵng đứng bị gạch bõ” ngoài khơi miền Trung VN chính là những nhóm đão mà trong bãn đồ Đại Nam cũa VN ghi là Hoàng Sa và Vạn Lý Trường Sa. Bạn không nhình thấy nó trên Google map vì nó gồm những đão nhõ, và bãi đá ngầm. Trong văn học cỗ TQ cũng có bài mô tã về những đão nầy và được mô tã là vùng biễn nguy hiêm! Trích từ ghi chú nầy: “The Map of South and East Ocean Sea Routes was drawn in between 1712-1721 by Qing (Ching) Dynasty Fujian (Fuchien) Province Navy Commander Shi Shibiao, the son of a famous early Qing Dynasty Imperial Officer. This map shows clearly the sea routes, time and decriptions from Chinese coastal ports to Japan, Laos, Vietnam, Indonesia,Brunei, Cambodia and the Phinllipines. In this map, the locations and names of the Southern Sea Islands(Nanhai Zhudao) are very accurate. The map shows clearly Chinese sovereignty over the South China Sea Islands including Nansha Islands, Xisha Islands, Zhongsha Islands and Dongsha Islands.Also note the "long bar area" shown in this map which locates close to the Vietnamese coast, which clearly tells that the so called "Truong Sa" and "Hoang Sa" as shown in the 1838 "Complete Map of Unified Great Nam" are not the Nansha (Spratlys) and Xisha (Paracels) Islands of China at all, but refers to the Pullo Canton near the central Vietnamese coast, which was also once been identified as "dangerous group" and named Paracels before Paracels was used to refer to China's Xisha Islands later in the history.” ( http://www.nansha.org.cn/maps/1/dong_yang_nan_yang_hai_dao_tu.html )
  Trả lời

  bởi: Biển Đông
  05.10.2012 18:04
  Thôi không nói rông dài nữa. Hãy trả lời về bằng chứng nhà nước TQ đã chiếm hữu (không thông qua chiếm đoạt) và thực thi chủ quyền HS-TS từ khi nào. Dẹp sang một bên các loại bản đồ và văn chương. TQ là nổi tiếng sao chép và làm đồ giả hoặc lấy râu ông nọ chắp cằm bà kia.
  Trả lời

  bởi: Biển Đông
  05.10.2012 18:00
  TQ đã dùng tất cả những tài liệu này rồi đấu ghép vu vơ. Ngay cả những cái tên "Tây Sa" và "Nam Sa" cũng suy luận lung tung từ tài liệu và bản đồ cũ. Không có một bằng chứng nhà nước nào chứng tỏ TQ đã chiếm hữu và thực thi chủ quyền ở HS-TS mà không thông qua chiếm đoạt kể từ 1946. Hãy quên chuyện lấy từ "văn học" đi. Cứ đem những chuyện ghi chép dọc đường đi để làm căn cứ chủ quyền thì có người sẽ lấy hết cả thế giới này. Tạm cho TQ có thể "sở hữu" HS-TS hay Senkaku trước thế kỷ 19 nhưng kể từ thế kỷ 19 (thực tế là sớm hơn) HS-TS là của VN và từ thế kỷ 19 Senkaku là của Nhật Bản. Còn việc đánh chiếm đảo từ sau thế chiến 2 là bất hợp pháp.
  Trả lời

  bởi: DV
  05.10.2012 08:45
  Danh tướng Hy Thế Phiêu có phải cùng hàng với danh tướng Tôn Sỹ Nghị chặt cầu phao về nước, Sầm nghi Đống đóng quân ở Đống đa từ đó đến nay không ? SCS ăn lương Hoa nam cục trực trên diễn dàn nghe ngóng tình hình ngụy biện thế nào thì công pháp quốc tế và thực tế 80 bản đồ + nhiều sách, tài liệu và VN đã quản lý liên tục trước khi bị cưỡng chiếm cũng chứng minh HS, TS thuộc chủ quyền VN. Các đảo bị TQ cưỡng chiếm sẽ trở về với VN vào thời gian tới đồng thời với chủ nghĩa đại hán hiếu chiến bị thế giới diệt do tham ác vô đối.

  bởi: Việt Nhân
  04.10.2012 21:18
  Việc dựa vào hay cần sự giúp đở từ một sức mạnh khác, một người khác, một nước khác vẫn là việc "rất bình thường" ở trái đất này.
  Kẻ yếu cần người mạnh giúp tiếp một tay là điều hợp lý đều có ở bất nơi nào ở xã hội con người.

  Ngay cả những nước mạnh trên thế giới đày đủ mọi mặt như ở Âu Châu, như Anh, Pháp, Ðức .v.v.. vẫn cần Hoa Kỳ, vẫn cần sức mạnh Hoa Kỳ trong những thời kỳ "Chiến Tranh Lạnh" và cho đến bây giờ và bây giờ vẫn thế.

  Ðó là sự khôn ngoan và đúng lý của họ.
  Thì việc Nhật, Phi có đồng Minh như Hoa Kỳ cũng vẫn là hợp lý.

  Chỉ đáng nói CSVN là kẻ ngoan cố, vì quyền lợi cá nhân của Ðảng mà đứng trên Quyền Sống, Quyền Tồn Tại của Ðất Nước Dân Tộc VN.

  Cái đáng sợ nhất "là kẻ ngu mà không biết chính mình ngu". Sự hèn ha, nhu nhược không cứu được cái sống và cũng không thể xin xỏ được "quyền được sống" hay "xin cho được sống" trước kẻ cướp đầy đầu óc mang rợ như Tàu Cộng.

  Chính vì thế, thiển nghĩ mọi việc tranh cải với bọn Cướp đều vô bổ, vô ích ..."cái này là của tôi và không phải là của Anh" chẳng đem lại việc gì cả khi mà "kẻ chủ chỉ có cái mồm, mà không có cái dao, cây giáo trong tay"...thỉ kẻ Cướp nó chỉ cười ruồi là khinh bỉ và hèn nhát.

  Khi mà tổ quốc VN, Nhân Dân VN và cả nhà nước VN đã khẳng định "HS-TS là của VietNam" trước kẻ Cướp Trung Cộng, thì chẳng cần phải e sợ và tránh né cái gì cả ngay cả về ngôn từ lẫn hành động.

  "Ngôn từ phải trực diện" và "hành động phải thẳng thừng."
  Chẳng phải sợ mà tránh né "Tàu Cộng" để trở thành "Nước Lạ"
  Chẳng phải sợ sự "Ðược mất của cái Ðảng" để mà được cái "Sống Còn của Dân Tộc Ðất Nước" tử đó để tạo hành động Liên Minh trong Ngoài lẫn với vác nước Bạn như Hoa Kỳ.

  Khi mà sức mạnh của 90 dân Việt có thêm sự hậu thuẩn của những cường quốc khác như Âu Mỹ để bảo vệ lãnh thổ VN thì Tàu Cộng lại càng không thể chơi trò Ðại Ðạo Giang Hồ.

  Tất cả những cái gì của Cha Ông, Bà Mẹ VN đã bảo vệ bằng xương máu để lưu giữ nó cho đời con cháu sau, thì chính nó cũng phải được bảo vệ bằng xương máu của con cháu kế tiếp... và con cháu không có quyền khoang nhượng trước kẻ thù, đó là nhiệm vụ và bổn phận cho và đối với những thế hệ kế tiếp.

  HS-TS vẫn phải lấy lại với bất cứ mọi giá. Muốn bảo vệ Lãnh thổ và bảo vệ Hòa Bình là phải "tăng cường sức mạnh Quân Sự, Kinh Tế, Tinh Thần" đến ngay từ chính mình và đến từ Ðồng Minh.

  Ðừng sợ những gì Trung Cộng làm, mà hãy làm bất cứ những gì để Trung Cộng sợ.... đó là kế sách giử Nước , giử Hoà Bình.
  Trả lời

  bởi: Nga Phan từ: Canberra
  06.10.2012 05:05
  Tôi hoàn toàn tán đồng comments của bạn Việt Nhân. Lời bàn của Bạn thật sâu sắc và rất là có tầm cở. Cám ơn Bạn.

  bởi: Việt Nhân
  04.10.2012 21:16
  Tranh cải với mấy thằng Tàu Cộng làm gì cho nó mệt vậy !

  Cho dù Thế Giới đang ở Thế Kỷ 21, Văn Minh, Tự Do , Hiện Ðại mà đầu óc mấy thằng Tàu Cộng vẫn còn trong ở thế kỷ Mọi Rợ, Phong Kiến.
  Phải nhận ra rằng, cho dù Tàu Cộng hay Tàu Tưởng đi nữa, dù kinh tế của họ có phát triển đi nữa ... nhưng đầu óc, họ vẫn nằm ở cái thời "Ăn lông ở Lổ"...Cái tư tưởng "Bá Chủ Thiên Hạ, hay Gian Hồ Ðệ Nhất, Bá Quyền " vẫn còn đầy trong những cái đầu Kim Dung đấy....
  Thành thử ... việc Xâm Lược, Lấn Chiếm, Cướp đoạt, Bá Quyền đối các nước nhỏ lân bang như Vietnam, Lào.v.v. vẫn là Giấc Mơ Muôn Ðời ....về Mộng Bá Quyền, Mộng Bá Chủ của bọn Tàu.

  Cả Thế giới đều biết TiBet, Mông Cổ, Mãn Châu, Tân Cương đều là những quốc gia khác chủng tộc với Tàu.... Ðất nước của Dân Tộc khác như đã kể trên ... đã bị Xâm Chiếm và Ðô Hộ ...gần 70 năm nay...Nhưng Tàu vẫn nói đó là "Ðất của Tàu" mà !!!! Trong khi Tibet vẫn là Tibet, Mãn vẫn là Mãn .v.v..

  Thái độ này là "Thái độ Ăn Cướp" dựa trên "lý của kẻ mạnh" để tạo sự đã rồi... mà Tàu Cộng lẫn Tàu Tưởng đều có bản chất như nhau....Cả hai đều có máu "Cướp và thống trị" gia truyền dù là đang sống ở thế kỷ 21.

  Việc Cướp HS của VNCH năm 1974 và TS của VNCS năm 1988 mà Tàu Cộng và Tàu Tưởng đã ôm mộng từ khi khai sinh chế độ của họ, và họ đã thược hiện.

  VN nói HS-TS là của VN ... OK... đúng thế, tài liệu lịch sử, địa ký, Xã hội, Con người đều biết đấy. Thế giới đều biết đấy... là của VN.

  Nhưng Tàu vẫn chiếm HS-TS và vẫn phùng mang trợn má cải trên cái "Lý của kẻ mạnh, Lý của Bá Quyền, Lý của giấc mộng Bá Chủ"...để tạo sự đã rồi ...." Tao chiếm đấy, làm gì tao (Tàu) !"

  VN và các nước khác đều phải chịu lép vế, trước thái độ "Bá chủ Gian Hồ Du Côn" của Tàu Cộng.
  Ðặt biệt nhất là VNCS, vì sự sống còn của Chế Ðộ, của Ðảng CS, và để còn thống trị trên mảnh đất chử S, nên sự phản đối của VNCS chỉ là "Sự phải lên tiếng" trước sự tức giận của Nhân Dân VN để tránh cái họa "Bán Nước, Theo Tàu Cộng"... chứ không dám đi một con đường can đảm nào khác để chống trực diện, thẳng thừng với Kẻ Thù Truyền Kiếp của Dân Tộc VN : Bá Quyền Ðại Hán Phương Bắc.

  Con Ðường Can Ðảm để làm đó là "chuyển đổi Thể chế hiện Tại" và đồng thời "liên kết thẳng thừng với các nước Ðông Nam Á, đặc biệt là Với Hoa Kỳ" để có thế mạnh hậu thuẩn mà giử Nước, giử đất VN.

  Tại sao Tàu Cộng dùng vũ lực chiếm HS - TS, bắn giết Ngư Dân Vn..???
  Tại sao Tàu Cộng KHÔNG dám dùng vũ lực để chiếm quần đảo Senkaku của Nhật (Nhật cũng là nước nhỏ), và không dám bắn giết Ngư Dân Nhật như họ (Tàu Cộng) từng làm đối với Ngư Dân VN ?

  Tất cả chỉ vì CSVN cô đơn và cô thế, chẳng ai muốn "làm bạn sống chết" với VNCS.... điều này phải hỏi "Tại Sao và Tự Hỏi cho chính mình ..." và tin chắc Ai cũng có thể trả lời được.

  Còn Tại Sao Nhật, Phi dám thẳng thừng, lên tiếng phản pháo bắn trả lại Tàu Cộng ... dù là bằng "Súng Nước" lẫn "Súng Nước Miếng" mà Tàu Cộng không dám đi con đường "Xâm Chiếm Ðảo bằng vũ lực" như đã từng làm với CSVN.
  Tất cả chỉ vì Nhật, Phi đều có người Bạn Hoa Kỳ đứng sau. Dù là Nhật là một nước mạnh về Kinh Tế, Kỷ Thuật, Quân Sự, hay Phi là một nước Yếu, Nghèo.v.v. thì việc kết bạn, đồng minh với một nước Dân Chủ Tự Do như Hoa Kỳ vẫn là một điều cần thiết và khôn ngoan.
  Chẳng thể cho rằng việc liên kết với Hoa Kỳ là một sự mất độc lập hay mất chủ quyền : tư tưởng đó chỉ là một sự dối trá, ngụy biển của những tay đánh phá, tay sai của Tàu cộng.


  bởi: Biển Đông (2)
  04.10.2012 19:19
  Tạm cho là ông Đỗ Bá không viết về HS mà một địa điểm khác, vậy TQ có tài liệu nào mô tả tốt hơn về HS để chứng tỏ TC đã chiếm hữu (không thông qua chiếm đoạt) và thực thi chủ quyền liên tục lên HS ? Cứ nói loanh quanh để lãng tránh câu hỏi. Đấy là tôi hỏi cho biết người TQ loanh quanh và gian lận tới mức nào chứ VN chẳng cần tài liệu của Đỗ Bá để chứng minh chủ quyền HS-TS của mình.

  bởi: Biển Đông (1)
  04.10.2012 19:15
  "Có nghĩa là đoạn đường từ Cữa Đại đến HS, phãi dài gấp 3 lần từ Sa Kỳ đến HS" --> Chuyện này tôi đã giải thích rồi. Tay mượn tên Tây này cứ cò cưa mãi. Dốt chẳng biết gì về hình học mà cứ nói leo. Tôi nói lại một lần nữa là Đại Chiêm (ĐC) cách Sa Kỳ (SK) chỉ nửa ngày đường vậy tìm đâu ra địa điểm nào cách ĐC 1,5 ngày đường nhưng cách SK chỉ 0,5 ngày đường ?

  bởi: South China Sea
  04.10.2012 17:36
  @Bm, Tôi không phãi là chuyên gia về tàu buồm, xin miễn bàn về phương diện nầy! Nhưng muốn biết “Bãi Cát Vàng” có phãi là HS hay không là không khó! Trong bài nói là: “Từ cửa Đại Chiêm vượt biển đến đấy thì phải một ngày rưỡi. Từ cửa Sa Kỳ đến đấy thì phải nửa ngày”, Có nghĩa là đoạn đường từ Cữa Đại đến HS, phãi dài gấp 3 lần từ Sa Kỳ đến HS. Nhưng sự thật nhình trên bãn đồ, mọi người đều thấy là từ Cữa Đại đến HS và từ Sa Kỳ đến HS có khoãng cách tương đương nhau. Vậy “Bãi Cát Vàng” không thễ là HS ngày nay được!
  Trả lời

  bởi: Cổn
  04.10.2012 19:29
  VN chứng minh có chủ quyền HS, TS bằng có người trên đảo quản lý liên tục từ đầu tk 20 trước khi bị TQ cậy nước lớn đông quân cưỡng chiếm là quan trọng nhất.
  Thời đại có công pháp quốc tế TQ lại tham đánh cướp chiếm đảo để mở đất thế mà SCS nói linh tinh câu giờ mãi thế?

  bởi: Biển Đông
  04.10.2012 11:06
  "Bãn đồ TQ do Tây Phương vẽ thời 100 năm trước! Bạn nghĩ họ có quan tâm đến những đão nhõ xíu cũa TS, HS sao? "---> Kẻ mượn tên Tây (SCS) này đúng là lấp liếm. Hôm trước khoe là bản đồ các nước ghi HS-TS là của TQ còn bây giờ khi người ta không ghi thì lại ngụy biện tráo trở.

  bởi: Biển Đông
  04.10.2012 11:04
  Kẻ mượn tên Tây (SCS) viết "Ũa! Vậy chớ ai thu hồi HS, TS năm 1946? " ---> Vậy TQ chiếm hữu và thực thi chủ quyền HS-TS từ khi nào để nói là "thu hồi" năm 1946? Hay là TQ lợi dụng lúc loạn lạc mới mò vào ăn trộm đảo của VN. Đó mới là hành động của TQ ăn trộm đảo chứ không phải Nhật "ăn trộm" đảo của TQ.

  bởi: Thanh Pham từ: VN FOR FREEDOM
  03.10.2012 23:39
  Chúng tôi là công dân VN thể hiên tinh thần Dân-tộc dù là sinh sông nước ngoài hai tại nội địa của VN,Trãi qua cuộc xâm chiếm của giặc Tàu tức là Mafia CSTQ/3 trên Lãnh thổ và Lãnh-hãi qua sự trân át Quân sự và lập phương án hành chính,xây dựng nên tự trị trong khu vực chủ quyền theo hiến chương của LHQ quy dinh,trên không,đất liền và Biển đảo TS&HS là cùa Nhân dân VN,vì vậy chúng tôi rất hỹ nộ cho chính quyền lãnh dạo VN cấu kết cùng CSTQ chịu làm ngụy quân Mafia CSVN làm tay sai cho bọn chúng đã tạo tác nhưng hành vi thô bạo tàn sát nhân dân giam cầm trai pháp lý cươp của chiếm tài nguyên cùng đất đai và nô dich lao công cùng hà khăc nử giới xua đuổi bán buôn con người ra nước ngoài để vụ lợi cho giai cấp đõ lợi nhuận,tạo tác nền tài chánh lũng đoạn,mưu đồ xóa nợ của các quốc gia viện trơ giup đỡ cho mổi người dân để sống,tất cả tội ác của đảng ngụy Mafia CSVN với 3t thành viên đảng cướp nầy trã lời với sự tin tưởng của nhân dân và vi phạm luât Nhân quyên và Công quyền của LHQ đã ký và thi hành,ngoài ra lộ trình tiến hóa VN thi hành sai trái đối với nhân dân SouthVN và đồng minh tham chiến nhưng trong khi đó BCT nguy quân Mafia CSVN nhận hương tài trợ nầy chuyển về đâu và làm gì.? nay chúng tôi đã tìm ra các tài liệu chứng minh như đồ hình 80 bản của Lịch sử VN trên mặt bàng cùng biển cả thuộc chủ quyền của VN dính kèm luât Nhân quyên và Công quyền của LHQ ! xin hỏi BCT/CSVN hãy có hành động đối với ngụy quyền CSTQ đang thao túng và theo lời cùa ông Lưu-Manh(tức là Dương thiếu Trì) bè phái ngụy quyên CSTQ/3 công bố và chỉ đạo vây chúng tôi nhìn hiệu quả ứng xư cùa ngụy quân CSVN đối vòi TC hiện nay chúng tôi có lòng quyết chiên vơi CSTQ ra khỏi Lãnh Thồ và quyết tâm đòi hỏi bồi thương Nhân bản của Dân Tộc do CSTQ xâm phạm trên Lãnh hai HS&TS tảm sát nhân mạng và tài sảng nếu Nhà cầm quyền TQ ra đối chứng tại Tòa án LHQ công xử? còn riêng Toàn thể SVHS,Danh,nhân Trí thức,cùng toàn dân yêu nước hãy vung lên Doàn kết cùng giai câp Sĩ,nông,công,thương và Binh tạo thành sức mạnh đạp đỗ bọn ngụy quân CSVN đễ dành tháng lơi cho Nhân quyền và Tự do cho mình và xây dưng cho mai-hâu đươc sông bình đẳng và xây dựng nước VN dộc-lâp,Tự-do.?Thân ái kính chào Đoàn-kết và Thành công.
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  04.10.2012 15:54
  THANH PHAM nói bậy.VN chưa hề xù nợ ai,ngay cả tiền viện trợ chống Mỹ cứu nước của phe CS Đông Âu ngày xưa,VN trả bằng tiền hoặc nông sản,ngay cả tiền người Mỹ viện trợ cho báo cô ăn hại VNCH cũng được người Mỹ tính tóan sòng phẳng với chính quyền CHXHCN VN . Nếu kẹt trong thời điểm nào đó thì VN trả chậm chứ chưa hề quịt nợ ai. Riêng tiền viện trợ của phe CS ngày xưa,nay họ theo tư bản nên đòi rất gắt,có thể họ xóa một phàn ít nợ chứ chưa bao giờ họ xóa hết và nước Nga cũng kg ngọai lệ. Đây cũng là lý do tại sao VN sau 37 năm chỉ phát triễn tới ngấn ấy và hàng ngày Đông Phong đóng thuế,có một phần để trả nợ cho báo cô ăn hại VNCH nữa đó nha
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  06.10.2012 08:15
  Kg có kiến thức sơ đẳng về thời sự,tình hình đất nước thì đừng lên đây múa.Kg có kiến thức thì chữi tục,chữi bậy là nét cư xử của kẻ ít học. Tiền viện trợ VNCH, nhà nước VN sẳn sàng trả mà kg dùng lời nặng như người Campuchia,họ gọi tiền viện trợ cho Lonnol mà bắt nhà nước hiện tại phải trả là tiền bẩn. Giải thích lần này thôi,kg có lần sau.Nhớ nhe,có kiến thức thì lên múa cho vui,kg kiến thức thì biến,đừng làm trò cười cho thiên hạ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 02:10
  Đông Phong nói VNCH thiếu nợ gì? nợ hồi xưa ba má của Đông Phong đấm bóp cho VNCH mà họ chưa trả đó phải không? hay là tiền...ấy? với nhà Đông Phong?

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 21:09
  Chỉ có kẻ mạnh mới nói chuyện với TC được . TDTQ coi thường các nước nhược tiểu , coi thường Luật QT ..Lúc nào cũng có một câu [ bằng chứng lịch sử , quyền tài phán không thể tranh cãi được ] phủ nhận và bóp méo những gì chúng ký kết .Hội Đồng BA LHQ phải thay đổi thôi ,tình hình Quốc Tế có quá nhiều biến động ,nhưng HĐBA LHQ bó tay , phải tăng lên 09 hoặc 11 thành viên .

  bởi: Tài liệu cho ai?
  03.10.2012 19:44
  Đây là tài liệu Nguyễn tấn dũng không thích tí nào và dĩ nhiên đảng ta và các cấp công nhân viên chức cấm không được xem tài liệu như trên.

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 17:51
  Đố bất cứ ai dám dương bản đồ, cờ xí ra đường phản đối TQ cưỡng chiếm HS va TS của tổ quốc Việt Nam. Bảo đảm chỉ trong 30 giây đồng hồ là được mời đi du lịch trụ sở công an CSVN. Toàn dân VN trên thế giới đều mang nổi đau của tổ quốc bị xâm lược bởi Tàu cọng ngoại trừ lãnh đạo CSVN vẫn ung dung tình nghĩa với kẻ thù để tiếp tục truy quét người tỏ bày lòng căm phẩn kẻ thù TQ. Như thế thì muốn được lại HS,TS thì phải mất thêm gì nào ? Phù phép nầy chỉ cò 2 Đảng CS TQ và VN biết rõ thôi, và nó chắc chắn nằm trong câu sấm 4 tốt 16 chữ vàng đấy.Không thấy các ngài lãnh đạo CSVN ngày ngày phải qua lại như thoi đưa với CSTQ để nhận chiếu chỉ đấy sao ? Còn phải triều cống bao lâu nữa cho vừa lòng người anh em hữu nghị đời đời bền vững kia ? 1000 năm chăng ?

  bởi: South China Sea
  03.10.2012 17:09
  @ Quang, Bãn đồ TQ do Tây Phương vẽ thời 100 năm trước! Bạn nghĩ họ có quan tâm đến những đão nhõ xíu cũa TS, HS sao? Họ có quan tâm nó là cũa VN hay TQ sao? Họ chĩ quan tâm đến những thuộc địa như VN, Cam Bốt, Lào, Hồng Kong, Ấn Độ, Indo, Philippine… chớ họ quan tâm đến mấy cái đão nhõ xíu đó làm gì? Ngay cã Pháp xâm chiếm HS, TS từ năm 1938, và bị Nhật dành đi thời thế chiến thứ 2. Họ cũng đâu có cái bãn đồ nào ghi HS, TS là cũa họ đâu?
  Trả lời

  bởi: HS-TS từ: VN
  04.10.2012 14:52
  Chẳng có thằng đế quốc nào quan tâm đến TS và HS cả vì lúc đó chẳng ai biết ở đó có cái gì để mà phải quan tâm gìn giữ. Chỉ có người VN (ngư dân VN) đến đó làm ăn từ bao đời nay và xem đó là 1 phần lãnh thổ của VN. Chế độ phong kiến TQ thời đó tầm nhìn chưa vượt qua ngọn cỏ, thì lấy gì mà biết có HS với TS để vẽ bản đồ, cho nên TQ có đào sới tung cả nước cũng chẳng có được cái gì chứng minh HS và TS là của mình.
  Trả lời

  bởi: Thuấn
  03.10.2012 21:17
  Pháp-Việt đã quan tâm đến chủ quyền biển đảo, quản lý xây công trình, miếu thờ và tổ chức chào cờ thường xuyên từ đầu thế kỷ 20 hiện còn lưu ảnh chứng minh cho chủ quyền VN đối với HS,TS. Do tham tài nguyên, thủy sản và muốn có cứ điểm quân sự để xâm lược nên TQ đã tổ chức lấn, đánh cướp vào 1956, 1974,1988.
  Trả lời

  bởi: Thuấn
  04.10.2012 08:27
  VN liên tục giữ chủ quyền quản lý khai thác HS, TS từ xưa qua thời LHQ thành lập đến khi bị TQ cưỡng chiếm.
  Bành trướng Bắc Kinh vì tham cái lợi nhỏ trước mắt đánh cướp đảo ở HS, TS, thè lưỡi bò điên trên biển, ép, dọa, cướp tài sản, ngư cụ của ngư dân nên để mất cái lớn trước nhân dân thế giới vì coi TQ như phatsxit mới đánh cướp đất đảo biển để mở rộng lãnh thổ, lấy tài nguyên nuôi phatsxit mới!
  Chính lòng tham túi không đáy này sẽ khiến TQ tan rã, đất chia 6 cho thế giới có lộc hòa bình, phát triển !
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  04.10.2012 01:02
  Ũa! Vậy chớ ai thu hồi HS, TS năm 1946?

  bởi: South China Sea
  03.10.2012 16:00
  Đúng là lãng xẹt! Tôi cứ tưỡng 80 bản đồ cũa ông Thắng chứng tỏ Trường Sa-Hoàng Sa không thuộc Trung Quốc, nhưng lại thuộc VN! Nhè đâu 80 bản đồ nầy cũng chứng tõ Trường Sa-Hoàng Sa không thuộc VN! Vậy ông Thắng chưng những bản đồ nầy đễ làm gì? Bộ ông muốn chứng tõ nó thuộc cũa Phillipine à! Trước 1975, VN Dân Chũ Cộng Hòa in bãn đồ đều ghi HS, TS là cũa TQ! Còn VNCH trước 1974, không có tấm bãn đồ nào ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa VN cã! Rõ ràng hành động tuyên truyền cũa VN ví như hành động cũa kẽ ăn cướp đi thưa kiện kẽ bị cướp!
  Trả lời

  bởi: Quang
  06.10.2012 07:41
  80 bản đồ này chỉ cần chứng minh HS-TS không phải là của Tàu là đủ rồi. VN có nhiều bằng chứng khác để chứng minh mình đã quản lý hai quần đảo này từ xưa. Tôi thành thật khuyên SCS tập suy nghĩ trươc khí nói. Vì nói mà không suy nghĩ chẳng khác nào đem cái ngu của minh khoe với thiên hạ.
  Trả lời

  bởi:
  04.10.2012 11:11
  "Trước 1975, VN Dân Chũ Cộng Hòa in bãn đồ đều ghi HS, TS là cũa TQ" --> VN nào in, đó là những bản đồ TC in "giúp" trong chiến tranh. Nhưng như tôi đã nói chuyện bản đồ không có tính quyết định ở đây mà là bằng chứng chiếm hữu (không thông qua chiếm đoạt) và thực thi chủ quyền liên tục của quốc gia lên HS-TS. Người ta hỏi đi hỏi lại chẳng trả lời được cứ loanh quanh.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Tàu
  03.10.2012 23:20
  Nói không chứng minh được là hồ đồ, đám chợ tôm cá và rừng rú man rợ, tán tận lương tâm, không còn chút liêm sĩ của con người.
  "không có tấm bãn đồ nào ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa VN cã" ai cần gì phải giữ. Hãy rữa mồm bằng dấm và trà cho sạch trước khi phát biểu đi bạn SCS ơi!

  bởi: Bm từ: USA
  03.10.2012 15:16
  &SCS.Bạn cứ thắc mắc về Bãi Cát Vàng dài 400 và rộng 20 dặm hoài và cho rằng không phải Hoàng Sa thì là cái gì; xin hỏi,theo ý Bạn quần thể này nằm ở đâu?,chẳng lẽ nó là ảo giống như đường ảo 9 khúc .Môt lần nữa,xin Bạn cho biết nó là cái gì và nằm ở đâu,trước khi tôi giải thích tất cả mọi điều mà bạn thắc mắc .Gợi ý rằng,trước khi đưa ra cái gì cần nên động não một tí;ví như,thuyền buồm đi đến HS phải mất từ 6 đến 9 ngày trước đây,giờ hạ xuống còn 2 đến 3,tức là 1 giờ chạy được từ 4,5 đến 6 cây số ?.Người đi bộ cũng 5 cây số mỗi giờ thế mà .Thuyền buồm từ 10 đến 12 cây số/giờ thì đến HS chưa đầy ngày rưỡi thế mà.
  &SCS.Bạn hãy trả lời những gì tôi hỏi,tôi sẽ trả lời Bạn cái việc nửa ngày.Nếu không,thì nên làm thinh,vì rằng lãi nhãi như Bạn không có gì đáng giá mà lại mất thì giờ vô ích.
  Wikipedia Bạn và tôi đưa ra đều là tự điển đa khoa diện rộng nhưng mâu thuẫn với nhau.Pháp tiếp nhận HS của VN có ghi tư liệu rõ ràng thì làm gì có chuyện chiếm cứ trái phép,điều trái phép là Chính Quyền Quảng Đông không đủ kiến thức nên hành động ẩu tả,xâm phạm chủ quyền lâu đời của ngươi ta mà trước đó chinh mình xác nhận bằng văn bản là HS không thuộc Trung Hoa.
  Rút kinh ngiệm,Bạn nên tìm tòi và suy nghĩ chin chắn trươc khi viết,Bạn nhớ đã bị sửa lưng mấy lần rồi chưa?!.

  bởi: Biển Đông
  03.10.2012 10:32
  "Còn nữa, kích thước "Bãi Cát Vàng" dài 400 lý và rộng 20 lý (200km X 10km) là không phãi kích thước cũa HS, TS hay là cũa HS và TS! " --> Chuyện này không có gì phải thắc mắc. Với trình độ ngày xưa thì việc xác định kích thước thật của HS là một bài toán khó (ngay thời đại bây giờ cho TQ đếm xem HS-TS có bao nhiêu đảo chắc gì đã đếm đúng). Nếu TQ thắc mắc thì VN chỉ lấy HS trong phạm vi 200 km x 10 km thôi (có thể người VN xưa chỉ mới tìm hiểu được HS trong phạm vi đó thôi). Còn lại cho TQ.

  bởi: Phạm Tuấn Thàh từ: Long Xuyên
  03.10.2012 10:23
  Phải cần canh chừng những tài liệu này cho thật cẩn thận không khéo có thể bị cướp mất. Tài liệu này nên cất ở một nơi thật an toàn không nên cho nhiều người biết trừ khi cần đem ra để đối chấp có sự chứng kiến cuả thế giới.

  bởi: Tần Ngần từ: USA
  03.10.2012 09:35
  TQ có chứng cớ lịch sử cái Chinese Restaurant tại San Francisco được khai trương từ đời nhà Tần thuộc chủ quyền cuả TQ.

  bởi: Việt từ: Canada
  03.10.2012 09:23
  @xx&xx,
  ông bạn không nên để ý chuyện đó, tôi hoàn toàn hiểu không trách ông bạn đâu.
  mấy hôm nay cũng hơi bận thỉnh thoảng có ghé qua Quanlambao và danlambao, ông hỏi tôi có tin gì hay không hả, đương nhiên có nhiều tin không thể tìm ở nơi khác. theo quan điểm của tôi là 1 người dân bình thường tôi cho là nguồn tin của họ có thể tin được.
  1. theo báo QDND những tin này chỉ đúng từ 50-70 phần trăm, một báo lề phải mà nói như vậy thì tôi cho là sự chính xác phải cao hơn, ở độ 70%-90%. nó cũng nói lên những tin tức mà báo lề phải đưa ra chỉ được 0-10%, có nghĩa là họ dấu đi hoặc chỉ đưa lên 1 chút.
  2. không gì tự nhiên ông Dũng lại làm 1 chuyện mất mặt như vây trước công chúng cũng như TG khi cấm đảng viên vào xem, tôi cho là những tin đó nói lên cái mà ông ta muốn che dấu, chứ dựa vào lời nói là "phản động xuyên tạc đảng và nhà nước" tôi cho là không được thuyết phục lắm, vì sao tôi có lập luận như vậy, những blog, trang mạng phản động, xuyên tạc, chống phá nhà nước theo như ông ta nói, đã có từ rất lâu và rất nhiều nhưng tại sao bây giờ mới cắm và đặc biệt chú trong đến 2 trang blog này (2 trang này mới thành lập không lâu), lý do đơn giản là họ đưa những tin mà ông Dũng không muốn người dân biết, chứ chuyện nói xấu thì thiếu gì trang mạng nói xấu và nói xuyên suốt nhiều năm qua.
  3.ông Sang thì nói "cả bầy sâu", ông Trọng thì nói "ở đâu cũng có, không ít đảng viên xuống cấp..." có nghĩa là những tin họ đưa ra là sự xác minh của lời nói ông Sang và Trọng mà báo lề phải không dám đưa.
  tôi không quan tâm lắm đến lời nhận xét của south china sea, bởi vì ông ta chỉ lòng vòng mấy cái bản đồ, nó không giải quyết đươc gì hết, bản đồ quan trọng nếu nó được đưa ra toà án QT chứ ở đây cải mồn với nó có được gì. đó là lý do tại sao TQ không muốn ra toà án QT và ép các lãnh đạo VN đàm phán song phương. tôi lại quan tâm lời của Trung Quốc Muôn Năm hơn, mặc dù lời nói ông ta nặng về châm biếm nhưng nếu ông bạn suy nghĩ lại nó là những thông điệp quan trọng mà VN phải tìm cách giải quyết, TQ họ đã lập mưu chiếm HS-TS hơn 50 năm nay (như ông đại sứ VN ở TQ có lần trình bài) không gì vài cái bản đồ mà họ bỏ tất cả âm mưu của họ đâu.
  tôi nhắc lại nhận định của tôi là cảm thấy TQ đang đi nước cờ giống như 1974, lợi dụng VN có bất hoà nội bộ rồi lấn áp VN như nhưng hành động gần đây, và nếu các lãnh đao VN tiếp tục cấu xé lẫn nhau hay tiếp tục còn đường ngoại giao kiểu này mà đi đòi lại TS-HS thì tôi cho là tỷ lệ thành công rất thấp
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  03.10.2012 21:54
  @Việt,Ca-na-da:Tôi lại cho rằng tỉ lệ% chính xác mà quan dân làm báo nêu ra chẳng quan trọng.Báo chí lề phải nêu đầy ra các vụ tham nhũng,những vụ bê bối,đấu đá....và cả chính sách đối nội,đối ngoại của VN ta ra.Họ chỉ việc "điền tên"ông nào đấy vào,thêm "tí mắm,tí muối"cho nó thêm"tính thần bí","tính chân thực",cho nó thành"nồi canh hẹ"mà thôi!Vì cái % còn lại kia nó thay đổi bản chất vấn đề một cách cơ bản!
  Tôi cũng đã nói,ông Dũng chẳng cấm đc mấy"ông kễnh"này đâu,dân ta thích chuyện lạ,ko thấy lãnh đạo bị chửi như thế nên vào xem,hiếu kỳ mà! Nhiều trang mạng nói xấu nhà nc VN thật,nhưng lời lẽ của bài báo,và những lời bình luận tục tĩu có lẽ là nguyên nhân khiến ông Dũng"nổi cáu "thôi!Nói thế chứ bọn tôi vẫn vào các trang"phản động"suốt.Ai cấm cho nổi!Dân mình họ ghê lắm chứ ko hiền như ai tưởng đâu ông bạn ạ.Họ biết cả đấy,ko giấu nổi đâu!Họ vào đó và thè lưỡi lắc đầu nói"bậy quá"!
  "Sâu bọ","đấu đá cung đình"đời nào chẳng có hả ông.Nhưng chuyện ông Sang ,ông Trọng lập ra mấy"ông kễnh" để hạ uy tín ông Dũng thì trời sập tôi cũng chả tin.TQ chẳng phải mấy chục năm nay mới giở trò lung lạc lãnh đạo VN,mà phải nói từ hàng nghìn năm nay vẫn thế.Chuyện "Việt gian"cũng vậy thôi.Ngay trên VOA thôi ,đầy kẻ giả danh dân chủ,cộng sản bình "loạn"cả lên,hòng gây mất đoàn kết,làm cho độc giả cũng chẳng biết đường nào mà lần,chứ nói gì mấy ông Tàu.Các ổng chỉ có việc tung tin thất thiệt,mất gì đâu,kế phản gián trẻ con ấy mà!Đất nc họ lúc nào chẳng thế,chỉ trông mong,hoặc làm nội bộ láng giềng bất hòa,ko bất hòa họ cũng tung tin là bất hòa,hòng nc đục thả câu!Biết vậy,nên nhà nc VN cũng phải đa dạng các mối quan hệ,tránh phụ thuộc quá nhiều vào họ,nhưng có một thực tế ,họ là láng giềng lớn nằm cạnh ta.Nói gì thì nói phải thận trọng ,mềm dẻo trong vấn đề quan hệ với TQ,chiến tranh là hạ sách của cả 2 nc.Trc mắt ta phải đàm phán với họ về vùng biển cửa vịnh Bắc Bộ,giữ vững các đảo hiện đang chiếm hữu,gia tăng khai thác tài nguyên.Các đảo đãbị họ xâm chiếm thì phải đấu tranh kiên trì,liên tục và lâu dài.Biện pháp dùng vũ lực chắc là thất sách,nhưng ko loại trừ nếu có cơ hội,dù là nhỏ nhất!Chào bạn.

  bởi: phi long từ: bien hoa dong nai
  03.10.2012 06:32
  uy ban bien gioi nha nuoc vn nen de nghi chu tich nuoc khen thuong cho hanh dong yeu nuoc cua ong tran thang dat nuoc dang can nhung nguoi con dat viet nhu ong

  bởi: East Vietnam Sea từ: Vietnam
  03.10.2012 06:32
  Chưa phải lúc để cho "South China Sea" xem 80 cái bản đồ ấy "có tên của Việt nam hay không". Nhưng cái gì không thuộc về mình mà đoạt lấy được định nghĩa là ăn cướp. Chỉ chừng đó cũng đủ chứng minh rằng Trung cọng là kẻ ăn cướp. "Có tên của Việt nam hay không" không biện bạch được cái tội lỗi, bản chất của con người CS trung hoa và người anh em "môi răng".
  Thành thật nghiên mình bái phục tinh thần yêu nước, yêu công lý của ông Ông Trần Thắng , Chủ tịch Viện văn hóa & giáo dục Việt Nam tại New York.
  Buồn một điều, người dân và ngay chính đảng viên CS đi biểu tình khẳng định TS, H-Sa là của VN lại bị đàn áp tù đày như trường hợp của anhbasaigon, ĐiếuCày, Tạ Phong Tần . Điều này chứng tỏ rằng, những người lãnh đạo nhà nước và đảng CSVN đã bán đứng đất và biển, bán luôn cả dân tộc ta, nên điều tốt nhất là muốn lấy lại đất và biển phải đá đảo, đạp đổ ngụy quyền, tà quyền của đảng CSVN. Bằng không, sẽ mất luôn nước một ngày không xa.

  bởi: South China Sea
  03.10.2012 05:54
  @Bm, Nếu muốn biết HS, TS thời cỗ cũa VN nằm ỡ đâu thì phãi nghiên cứu kỹ bài “Bãi Cát Vàng” cũa ông Đỗ Bá. 1 bãn dịch “sát nghĩa” tôi tìm thấy ỡ 1 website cũa ngưỡi Việt: “...Giữa biển có một dải cát dài, gọi là Bãi- cát -vàng. Dài độ 400 dặm, rộng 20 dặm,( 1 dặm thời xưa khoãn 0,5km bây giờ) đứng dựng giữa biển. Từ cửa biển Đại Chiêm đến biển Sa Vinh, mỗi lần có gió tây nam, thì thương thuyền các nước đi ở phía trong trôi dạt ở đấy; gió đông bắc thì thương thuyền chạy ở ngoài cũng trôi giạt ở đấy, đều cùng chết đói hết cả. Hàng hoá thì đều để nơi đó. Họ Nguyễn mỗi năm vào tháng cuối mùa đông đưa 18 chiếc thuyền đến đấy lấy hàng hoá, được phần nhiều là vàng bạc, tiền tệ, súng đạn. Từ cửa Đại Chiêm vượt biển đến đấy thì phải một ngày rưỡi. Từ cửa Sa Kỳ đến đấy thì phải nửa ngày.....” (http://www.nguyenthaihocfoundation.org/lichsuVN/dobacongdao.htm). Và bài từ tập sách trắng cũa VNCH về HS, TS xuất bãn năm 1975 có thêm bớt: "... On the high sea, a 400-ly long and 200-ly large archipelago called " Bai Cat Vang " … During the South-West monsoon season, commercial ships from various countries sailing near the coasts often wreck on the insular territories. The same thing happens during the North-East monsoon season to those ships sailing on the high sea. ..... From the harbor of Dai Chiem the archipelago is reached after a journey of one-and-a-half day, while one day suffices if one embarks from Sa Ky." Notes: Ly is an ancient unit of measure (1 ly: 483 meters or 528 yards).” (http://www.mevietnam.org/lanhtho-lanhhai/whitepaper75.html)! Bạn đễ ý là bãn dịch cũa tập sách trắng cũa VNCH năm 1975 thay đỗi con số 20 lý thành 200 lý. Không đề cập đến “đường phía trong và đường phía ngoài” và thay đỗi câu nữa ngày thành 1 ngay! Đây là 1 bài dịch khác cũa Vnexpress: “Giữa biển có một dải cát dài, gọi là Bãi Cát Vàng, dài độ 400 dặm, rộng 20 dặm đứng dựng giữa biển. Từ cửa biển Đại Chiêm, đến cửa Sa Vinh mỗi lần có gió Tây Nam thì thương thuyền các nước đi ở phía trong trôi dạt ở đây, đều cùng chết đói hết cả. Hàng hóa thì đều để nơi đó. Họ Nguyễn mỗi năm vào tháng cuối mùa đông đưa 18 chiếc thuyền đến đây lấy hàng hóa, được phần nhiều là vàng bạc tiền tệ súng đạn” (http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/07/su-lieu-trung-quoc-minh-chung-chu-quyen-viet-nam-o-hoang-sa/). Bạn có đễ ý thấy những chữ và câu “nhạy cãm” xác định được vị trí thật cũa “Bãi Cát Vàng” gần bờ biễn miền trung VN bị cắt xén bõ không? Những chữ như “đi ở phía trong”, “chạy ở ngoài”, “một ngày rưỡi”, “nửa ngày”… đều bị cắt bõ! Bạn có tin là điễm gần nhất cũa HS cách bờ biễn VN là khoãn 320km, tàu cá ngày nay đi cũng cần khoãn 2,3 ngày, mà 300 năm trước tàu VN đi chĩ cần nữa ngày? Còn nữa, kích thước "Bãi Cát Vàng" dài 400 lý và rộng 20 lý (200km X 10km) là không phãi kích thước cũa HS, TS hay là cũa HS và TS! Tại sao họ phãi cắt xén thêm bớt? Dễ ợt! "Bãi Cát Vàng" đâu phãi là Tây Sa, Nam Sa cũa TQ bây giờ!
  Trả lời

  bởi:
  03.10.2012 15:43
  Thôi ông đừng rông dài nữa mà hãy cho biết TQ chiếm hữu (không thông qua chiếm đoạt) và thực thi chủ quyền liên tục lên HS-TS từ khi nào.
  Trả lời

  bởi: SCS = Tên theo địa lý từ: Phương Tây
  03.10.2012 14:10
  SCS & TQMN: ông ăn lương Hoa Nam cục với nhiệm vụ theo người Việt trong ngoài VN trên diễn dàn kiểu mẫu của Sài Thung như Hịch Tướng sỹ đã nói không cần qua nghiên cứu kỹ bài của ông Đỗ Bá đâu mà chỉ cần theo công pháp quốc tế từ khi có Hội quốc liên sau là LHQ: Ai là người theo công pháp quốc tế đã quản lý khai thác HS, TS và biển Đông theo quy định quốc tế từ trước 1945 khi WW2 kết thúc và khi đó thì nước nào quản lý khai thác HS,TS liên tục?
  Đó là nhà nước VN từ xưa khi chỉ có nhu cầu dân ven biển đông -> Nhà nước Pháp Việt -> TQ cưỡng chiếm ở HS, TS năm 1956, 1974, 1988, nay ép, dọa...-> Theo luật quốc tế -> Trở về đúng luật quốc tế là VN!
  Trả lời

  bởi: Biển Đông
  03.10.2012 10:25
  Theo mổ tả của Đỗ Bá thì gần bờ biển Miền Trung không có đám đảo nào dày đặc và rộng lớn như vậy. Cứ cho là ông Đỗ Bá mô tả chưa chính xác một số chi tiết. Vậy TQ có tài liệu nào mô tả kỹ càng như vậy về thực thi chủ quyền HS-TS? Như tôi đã nói hôm trước là cái đoạn "từ Sa Kỳ đến đấy phải nửa ngày đường" có thể hiểu là từ Sa Kỳ đến Đại Chiêm hết nửa ngày đường. Nếu không hiểu như vậy thì không thể dựng được tam giác "Đại Chiêm" - "Sa Kỳ" - "Hoàng Sa" được. Nếu HS gần bờ thì làm sao thương thuyền bị mắc mà phải chết đói.
  Trả lời

  bởi: Biển Đông nam Á từ: Chống TQ tham nhận vơ
  03.10.2012 07:48
  SCS, TQMN - Hoa nam cục- Hoa kiều được CPTQ phân công hàng ngày chỉ lên VOA không đi làm như mọi người để theo dõi cập nhật người Việt trong ngoài VN nói về chủ quyền biển đông, 2 quần đảo HS,TS để tổng hợp báo cáo về Hoa Nam cục và qua đó về CPTQ nên tham gia nhiều trên diễn đàn.
  Thời xưa điều kiện máy đo, đi lại khó khăn chưa có vệ tinh, GPS nên văn bản đó chỉ định tính là HS, TS là của VN! SCS, Tất cả các lý trên mà SCS nói cũng không thay được chân lý qua công pháp quốc tế: HS, TS thuộc về VN quản lý từ rất lâu trước khi TQ & ĐL xâm lấn, đánh mở rộng lãnh thổ bằng vũ lực vào 1956, 1974, 1988. CQ VN thời Pháp đã ở trên các đảo, xây công trình, miếu và tổ chức chào cờ giờ vẫn còn ảnh lưu trước lâu khi người TQ chiếm, lấn.
  TQ thua cả lý và tình vì bành bá hiếu chiến đánh mở rộng lãnh thổ nên rất ngại khi ASEAN có ý đưa ra Tòa quốc tế phân xử đúng sai!

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 05:16
  TQ không có bản đồ lịch sử nào ở Hoàng Sa - Trường Sa thì đừng lên tiếng đòi chủ quyền hai vùng đảo này. Việt Nam có quyền nói không thể tranh cãi, còn TQ thì không có quyền gì hết mà còn mang tội, man rợ xâm lược cướp giật của Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: viet nam
  03.10.2012 11:22
  a chui TQ la khong dung. truoc kia danh MY khong co TQ thi sao? ah neu khmerkrom chung to vung dat 6 tinh NAM KY là cua ho thi a nghi sao? a co tra cho ho khong?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 14:41
  Cũng với chiêu bài này, mà anh ba Tàu anh xúi anh Tàu lai Ponpot giết hơn hai triệu dân khmerkrom , mưu ba Tàu là diệt chủng dân khmerkrom để đưa dân hán vào chiếm nước kampuchia

  bởi: Khánh Ly từ: Mỹ
  03.10.2012 04:42
  Ðảng CSVN chỉ có tài ăn hiếp dân thôi chớ giặc đến nhà là khúm núm sợ.
  Mấy tay công an việt cộng đánh, giết dân mình tàn nhẫn, không một chút lòng nhân nhưng có dám đánh Tàu không? Ðúng là một lủ hèn hạ sỏ lá.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  03.10.2012 04:19
  đem những bản đồ không giá trị ra quản cáo có được gì không? yêu cầu ông Nghị lên TV thuyết trình những bản đồ này nếu như ông có thể đọc rồi ca bài "PHẢN ĐỐI CA"
  sao đó đem bỏ vào thùng rác. ông Thắng tốn tiền mua không đúng chổ, cuối cùng cũng vào thùng rác.
  tiền đó cho con mua kẹo tốt hơn, ông nghĩ ông Dũng, Trọng...sẽ cám ơn ông sao
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 10:34
  Sao biết là "không giá trị" ?
  Trả lời

  bởi: Thuấn
  03.10.2012 08:35
  TQ trả lại biển đảo đã cưỡng chiếm, tu nhân sống thân thiện thì sống, hiếu chiến hung hăng cậy DF21 diệt Hàng không mẫu hạm, phát động xâm lược tiếp thì sẽ chết!

  Trung quốc muôn năm bành trướng liên tục mệt sắp phải nằm.

  bởi: Khach Ti Nan từ: USA
  03.10.2012 04:07
  Chẳng chứng minh được điều gì cả, ông này cũng nên sưu tập thêm rằng thế kỷ 17 Saigon thuộc về Cambodia, đồng thời miền trung thuộc phần đất của Chiêm Thành, vậy có nên trả những phần đất này lại cho những nước đó không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 14:47
  Anh ba Tàu nham hiểm thật, bắt thanh niên đàn ông Tây Tạng đi khám sức khỏe và thắt ống dẫn tinh, rồi cho đàn ông hán tràn qua Tây Tạng cưỡng bức gái Tây Tạng bắt làm vợ , hán Tàu tham lam hãy trả lại Tân cương , Mãn châu , Tây tạng , ngoại Mông,........,....... lại cho dân tộc của họ.

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 03:33
  Trường Sa là máu của ta.
  Hoàng Sa là thịt của ta.
  Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại.
  Quân bành trướng đừng mong xâm lấn.
  Kia, còn bao mồ chôn quân Tống.
  Hỏi quân thù?
  Hỏi quân thù còn nhớ hay không?.

  VIỆT NAM nòi giống Lạc Long.
  Cùng nhau thề nguyền ĐỒNG TÂM .
  Quyết đứng lên dựng xây Tổ Quốc thân yêu TRƯỜNG TỒN.

  Không để đất vào tay quân cướp.
  Dân tộc ta vùng lên anh dũng.
  Sống oai hùng. Sống kiên cường đòi lại Biển Đông.

  ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!
  Khi quân thù vào cướp QUÊ HƯƠNG.
  Đoàn kết lại!. Tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên.

  ĐỪNG IM TIẾNG - MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!
  Khi quân thù giết hại dân ta.
  Dòng máu VIỆT đã đổ chan hòa trên biển nước ta.

  ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!
  ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!
  MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!!!.

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  03.10.2012 03:15
  Bon Tau Cong...Con gi de ma noi.!
  Dau oc cua Bon Tau Cong chi banh chuong va tung cuop cau giet
  nhung nguoi dan vo toi.
  My va nhung nuoc dong minh nen dap cho Bon Tau Cong mot tran,de Bon Tau Cong tro lai lam nguoi luong thien va song hoa dong voi the gio...


  bởi: Yen tang từ: HP
  03.10.2012 03:06
  Cai goi la quoc te cong san ma Trung quoc quang ba de thay cho am muu xam luoc chiem dat cua cac nuoc lang gieng da ro ,vi nhu chung xam chiem Noi mong, Tay tang de sat nhap vao TQ. Nhan dan Noi mong, Tay tang thi ngheo doi, nhung manh dat do khong phat trien, cuoc song van trong thoi ky bo lac. Ngay xua TQ dung quan doi xam chiem, ngay nay chung dung tien goi la vien tro va van hoa de xam chiem. Thuc hien xam chiem trong thoi dai ngay nay chung ung ho cac che do doc tai lam cho nhung dat nuoc do ngheo nan lac hau,noi bo mat an ,phe phai phat trien lam roi loan nen kinh te cac nuoc do de cac nuoc do phai le thuoc vao chung, bon doc tai cac nuoc duy tri che do cha truyen con noi va bon chung se tinh nguyen sat nhap vao TQ va xin lam khu tu tri de roi cai cha truyen con noi cuoi dau cuoi co nhan dan cua mot dan toc( Tay Tang va Noi Mong la minh chung)

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 02:18
  TQ nên cút đi khỏi Hoàng Sa và 7 đảo đá cạn ở Trường Sa đi. TQ không còn lời lẽ nào để biện hộ cho việc xâm lược lấn chiến của TQ ở hai nơi đây. Dân tộc Việt Nam và các nước trong khu vực ngày nay thù ghét TQ, TQ không tránh khỏi bại trận để đời chê cười một dân tộc TQ cực kỳ dã man. Hoa Kỳ đã trở lại châu Á, và liên minh với các nước rồi, TQ biết tội của TQ chưa ?.

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 02:02
  Dân tộc Việt Nam thách thức TQ đưa bằng chứng lịch sử chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa ra đối chứng ở khu vực hay LHQ. TQ có dám không ? Ăn cướp quốc tế mà làm sao dám ra mặt ở LHQ phải không TQ ?.

  bởi: Quang
  03.10.2012 01:59
  Những tư liệu nầy đương nhiên rất quan trọng trong việc giải quyết với bon Tàu. Nhưng điều quan trong hơn nhiều là đảng CS và chính quyền VN hiện nay có muốn giải quyết vấn đề BĐ theo cách có lợi cho đất nước hay là chỉ có lợi cho đảng CS và sự cầm quyền của chúng. Tôi không hy vọng đảng cs sẽ hy sinh quyền lợi của chúng cho sự toàn vẹn lãnh thổ và sự tồn vong của dân tộc cũng như danh dự của tổ quốc. Ngay cả những tư liệu, chứng tích lịch sử về cuộc chiến 1979 với bao xương máu của đồng bào mà chúng cũng sẵn sang xóa sạch để bảo vệ mấy chữ "vàng" vu vơ vô nghĩa. Ngay cả trong sách giáo khoa lịch sử khi nói về Quang Trung, Lý Thuờng Kiệt, Hai Bà Trưng... chúng cũng không dám gọi đích danh giặc Tàu xâm lược. Nếu không được lệnh của bọn Hồ Ôn thì HCM có đội mồ sống dậy cũng không dám xóa bỏ lịch sử như vậy.
  Tôi dám thách thức bất kỳ một tên nào trong bọn lãnh đạo VN hiện nay từ Trọng, Dũng, Sang... dám đem mấy tấm bản đồ này ra nói chuyện phải không với bon Tàu. Bon Hồ Ôn chỉ cần nhảy mủi là bọn Trọng Sang Dũng đã thót d lên cổ.

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 01:52
  TQ một bản đồ Hoàng Sa - Trường Sa còn không có chứ đừng nói chi 80 bản đồ, bọn TQ này họ chuyên nghiệp nhìn của người khác mà tổ chức cướp để kiếm ăn ai còn xa lạ ? những nước xung quanh với TQ có nước nào mà bọn chúng không lấn chiếm đòi chủ quyền đâu ? ngày nay bọn TQ đòi chủ quyền ở Biển Đông, hay tranh chấp với Nhật ở vùng Biển Hoa Nam, rồi ngày khác bọn TQ họ đòi chủ quyền hết châu Á và kế tiếp. Việt Nam hay quốc gia nào khác có lên tiếng chỉ trích bọn TQ, thì họ coi như không có, nhưng bên trong bọn TQ này âm thầm lấn chiếm để mở rộng lãnh thổ phục vụ cho dân số quá đông và củng cố sức mạnh cho tham vọng bá quyền của một đế quốc TQ. Tham thì thâm giấc mộng côn đồ chưa thành sự thật cho bè lũ lưu manh thì dấu hiệu chiến tranh lớn đã đến lãnh thổ của TQ mà bọn chúng không hề hay biết. Lịch sử thế giới và cộng đồng quốc tế không cho phép một quốc gia đơn phương hay tập thể gây chiến tàn sát dã man diệt chủng nhân loại, nhưng bọn TQ thì lại ngẫm chân lên chủ nghĩa quân phiệt thì ngày tàn của tập đoàn cầm quyền hiếu chiến của bọn TQ đã đến.

  bởi: South China Sea
  03.10.2012 01:50
  @Bm, Tôi cũng xin trích 1 đoạn cùng bài cũa bạn từ Wikipedia tiếng Anh “On July 3, 1938, the French who had colonized Indochina in the 19th century invaded the Paracel Islands. The Nationalist Government of China, which was otherwise occupied with the Second Sino-Japanese War, registered a formal protest. Three days later, on July 6, the Japanese Foreign Ministry also issued a declaration in protest of the French occupation.In the course of the Second World War, the Japanese defeated the French occupying troops and took over the islands. At the end of the war (Asian-Pacific Region), the government of the Republic of China formally regained the Paracels, Spratlys and other islands in the South China Sea in October and November 1946. In the Geneva accords of 1954, Japan formally renounced all of its claims to, inter alia, the South China Sea islands which it had occupied during the Second World War.The People's Republic of China (PRC) had controlled the Amphitrite Group of the Paracels since 1950, while South Vietnam controlled the Crescent Group since…” Đễ ý là họ xài chữ “invaded” có nghĩa là “xăm lăng” cho việc Pháp xâm chiếm HS năm 1938. Và họ xài câu “China formally regained the Paracels, Spratlys” có nghĩa là Trung Hoa chánh thức thu hồi HS, TS năm 1946!
  Trả lời

  bởi:
  03.10.2012 10:49
  "Đễ ý là họ xài chữ “invaded” có nghĩa là “xăm lăng” cho việc Pháp xâm chiếm HS năm 1938." --> @ SCS, sao nhà ngươi tối dạ thế? Nếu đúng như tác giả wikipedia này viết thì "xâm lăng" ở đây có thể được hiểu là xâm lăng đảo của VN. Do nhiều điều kiện và thực lực Pháp khi tới VN đã tiến hành xâm lăng VN nhiều giai đoạn cho tới khi xâm lăng được hoàn toàn VN. Tại sao TQ khẳng định HS-TS là của TQ từ mấy nghìn năm trước mà mãi tới năm 1946 mới tiến hành xâm lăng HS-TS? Trước đó tại hội nghị Cairo năm 1941 có Tưởng Giới Thạch tham dự HS-TS không được cho là của TQ. Sau đó hội nghị San Francisco điều này được khẳng định lại lần nữa.
  Trả lời

  bởi:
  03.10.2012 10:39
  Tôi không quan tâm "từ điển chợ" wikipedia. Chỉ biết rằng tất cả những phản đối phản thùng của TQ về HS-TS đều thực hiện trong thế kỷ 20, chính xác hơn là sau năm 1909. Trong khi đó VN đã chiếm hữu và thực thi chủ quyền HS-TS ít nhất là 1 thế kỷ trước đó.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  05.10.2012 13:55
  5 cái bãn đồ thời cỗ cũa TQ co HS, TS tôi đưa ỡ phần trên bạn có xem chưa? Và nếu VN thực thi chũ quyền từ thời nhà Lê, nhà Nguyễn thì tại sao phãi đợi đến năm 1932 Pháp mới xâm chiếm TS, và 1938 mới xâm chiếm HS?(theo Wikipedia tieng Anh)
  Trả lời

  bởi: Đức
  03.10.2012 09:07
  Dân VN có kinh nghiệm đánh bắt cá, đi biển . Nhà nước VN các thời kỳ đã thực hiện chủ quyền HS, TS từ lâu trước khi Pháp sang bảo hộ và TQ cưỡng chiếm đảo. 80 bản đồ này là loại cổ người phương Tây vô tư không thiên vị cho in và dùng có giá trị pháp lý quốc tế rõ Cực nam TQ là ở đảo Hải Nam.
  SCS nói ngụy biện cho hành động TQ xâm lược bằng vũ lực chiếm đảo ở HS,TS. Với thực tế qua công pháp thế giới luôn đúng HS, TS là của VN !

  bởi: South China Sea
  03.10.2012 01:28
  @ Nhô, Mỹ có vệ tinh do thám trên không, có tàu Impeccable trên biễn, có máy bay không người lái, có CIA trên bờ. Và bao nhiêu thứ nghe lén khác! Họ thu thập tin tức công khai! Mà nếu họ có thu thập dược những thứ công nghệ tiên tiến cũa TQ thì có ai mà biết được? Và họ không ngu mà không xài những thứ tiên tiến cũa TQ đâu! Những kỹ thuật mà người TQ vượt Mỹ hiện nay gồm có: DF21-Sát Thũ Hàng Không Mẫu Hạm, Tàu cao tốc, những sãn phẫm lợi ích cho môi trường như: Năng lượng mặt trời, Tàu lặng sâu kỹ lục(không phãi là tàu cùng loại với ông đạo diễn người Mỹ Avatar đâu)...
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: VN
  12.10.2012 08:15
  S.C.Sea là vùng biển phía nam của TQ nó được giới hạn bởi đảo Hải Nam
  TQ từ lâu là một nước tham lam, họ gây chiến giành biên giới với hầu hết các nước lân cận kể cả cường quốc Liên Xô trước đây , thế thì hà cớ gì họ không giành biển Đông của VN qua bao thế kỷ mà mãi tới bây giờ mới dành ?họ lại "lo lót" các nước ĐNA! để ủng hộ họ, tại sao phải làm như thế nếu như mình đúng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 14:56
  DF 21 là đồ ảo , tung hô để dọa Mỹ chứ thực tế DF 21 không có thật , nếu có thật thì 3 tàu sân bay của Mỹ vào biển Ðông và biển Hoa Ðông đã chìm lỉm rồi.
  Trả lời

  bởi:
  03.10.2012 11:20
  Tạm cho là những thứ đem ra khoe là đúng chất lượng. Hơn 1 tỷ dân với lịch sử mấy nghìn năm làm được bấy nhiêu mà cũng đem ra khoe. Không biết xấu hổ. Tôi chỉ lấy ví dụ một nước nhỏ như Áo hay Thụy Sỹ hay Thụy Điển, ... với dân số mỗi nước vào cỡ một thành phố loại vừa của TQ, đều có trình độ khoa học và kỹ thuật cao hơn TQ và đóng góp vào KHKT thế giới nhiều hơn TQ.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.10.2012 09:39
  Nhô tin và Nhô biết là Trung Quốc, cũng như các quốc gia khác đều có những giá trị nào đó hơn người. Nhô cũng tôn trọng tấm lòng yêu nước "đê đầu tư cố hương" của bạn. Yêu tổ quốc quê hương là giá trí đạo lý muôn thủa. Nhưng ở nơi bạn, Nhô thấy có gì đó tự kiêu rất..."Trung Quốc". Mà bạn biết, tự kiêu và tự ty có cùng một bản chất và gốc rễ, giống như hai mặt chẳng và lẻ của một đồng tiền. Như bạn biết, Kim Dung đề cao tinh thần Anh hùng Hán Tộc của Quách Tỉnh là để che lấp cái nhục Tỉnh Khang. Những biểu hiện "yêu nước" khắp Trung quốc gần đây cũng nhầm che đậy cái nhục Nam Kinh. Các bạn Trung Quốc quá khích chẳng khác nào các bạn dân chủ của Nhô, không biết khép lại quá khứ để cùng nhau nhìn về tương lai như người CSVN.

  Chuyện điệp viên do thám thì nước nào mà chẳng có. Tòa đại sứ nào mà không là ổ điệp viên do thám. Đây là political norm. Hoa Kỳ do thám Trung quốc nhầm để biết người biết ta; tiếp cận để đánh giá đất nước Trung quốc. Không có bằng chứng nào cho thấy Hoa Kỳ ăn cắp kỹ thuật của Trung quốc để chế tạo khí tài, khí cụ, vật dụng cho Hoa Kỳ.

  Mà ...chúng ta đang nói về những giá trị muôn thủa Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín phải không? Nhô cho rằng cái thái độ ngang ngược hình chữ U trên Biển Đông là thái độ không phải là truyền thống Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín cao đẹp của đất nước và con ngưòi Trung Quốc. Nhô thông hiểu cái thế bị người ta cô lập, cái nhục Bát Lộ Quân xé xác đất nước Trung Hoa của bạn. Nhưng, two wrongs can't make a right! Hai cái Sai không thể thành cái Đúng. Đạo lý bán anh em xa mua láng giềng gần cũng là đạo lý muôn thủa của người Á Đông tối lửa tắc đèn.

  Trung quốc đời nào cũng vậy, cũng có những tể tướng giỏi như Vương An Thạch. Ai nói ông này không giỏi, chính trị cũng như văn chương? Tô Đông Pha cũng phải giật mình mà hối hận. Bạn SCS học rộng hiểu sâu thừa biết Nhô đang muốn tâm tình với ban điều gì. Nhưng bạn cũng biết, ở cái xứ Nam Quốc sơn hà nhỏ bé kia, lúc nào cũng có những Lý Thường Kiệt bảo vệ giang san của mình.

  Tuy nhiên, chuyện lùng bùng ở Biển Đông thì chỉ đang diễn ra ở cấp độ cú nhẳng cấp thấp, chưa ảnh hưởng lên đến lãnh đạo cấp cao của hai nước. Về chủ quyền thì vẫn cái chuyện giữa ông Dầu Khí của TQ và ông Trưởng ban bảo vệ biên giới của VN. Sự kiện xãy ra, ai ai cũng dễ bị xúc phạm tự ái dân tộc, national feeling. Hy vọng câu chuyện được giải quyết ôn hòa, về đúng giá trị Nhân Nghĩa Lễ Trí Tín thật sự trong 16 vàng mà lãnh đạo hai nước đã cam kết với nhau.

  Thân mến.
  Trả lời

  bởi: Công An Mạng từ: Huế
  03.10.2012 23:50
  Có ai trả lời giùm có bao nhiêu tên công an mạng trên diễn đàn nay mang tên "Nhô (HK)" (Hồng Kông bên hông CHOLON)
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hà NỘi
  03.10.2012 23:43
  "không biết khép lại quá khứ để cùng nhau nhìn về tương lai như người CSVN"... Haha! lố bịch quá. Tương lai độc hại của Bauxit, vơ vét bạc tiền, cướp đất, đàn áp dân oan, dân yêu nước để xây dựng tương lai của từng tên Việt gian CS thì có chứ cho tương lai dân tộc VN thì hoàn toàn không. Rữa sạch miệng trước tiên, may ra mới từ từ rữa sạch được lương tâm Nhô ơi!

  bởi: South China Sea
  03.10.2012 01:13
  Thời nhà Thanh và trước đó, bãn đồ đối với người đi biễn không có giá trị nhiều! Người đi biễn không thễ căn cứ vào tấm bãn đồ thô sơ đễ đến HS, hay TS bỡi vì không có bãn đồ HS, TS và vùng biễn khu vực nầy được vẽ chính xác cã! Họ không có cái bãn đồ chính xác là gì vẽ bãn đồ thời xưa là cực kỳ khó! trên đất liền đã khó, vẽ bãn đồ trên biễn lại càng khó! Vậy người đi biễn TQ thời xưa đến các đão HS, TS bằng cách nào? Xin trã lời là họ đi theo những hãi lộ mà người đi biễn ghi lại bao nhiêu đời trước! Những hãi lộ ghi lại khoãng cách và phương hướng đến các đão ỡ HS và TS an toàn và được in thành sách! Tôi chưa từng nghe nói VN có những cuốn sách như vậy cã! Chẵng những VN không có sách hướng dẫn người đi biễn mà hình như cái đão Ba Bình, hòn đão lớn nhất cũa TS, họ cũng không có cái tên, mãi đến sau nầy ông Ts Nguyễn Nhã mới đặt tên là Ba Bình, rõ ràng tên nầy là nhái cái tên Thái Bình mà người TQ sữa từ tên cỗ “Hoàng Sơn Mã” thành Thái Bình là tên tàu chiến đến giữ đão TS năm 1946! Cũng cần biết thêm là danh từ tiếng Anh cũa hòn đão nầy là Itu Aba là nhái âm tiếng Hãi Nam cũa “Hoàng Sơn Mã” mà ra! Vậy hãy dẹp tranh luận vấn đề bãn đồ, thứ mà VN từ thập niên 1930s đến 1974 không có, hãy tranh luận làm sao người VN thời cỗ đến HS, TS an toàn mà không cần đến những hướng dẫn đễ đến HS, TS?
  Trả lời

  bởi:
  03.10.2012 11:04
  "Chẵng những VN không có sách hướng dẫn người đi biễn mà hình như cái đão Ba Bình, hòn đão lớn nhất cũa TS, họ cũng không có cái tên," ---> Tôi cũng không dám chắc VN là chủ của Ba Bình hay một nước ĐNA khác, nhưng chắc chắn nó không phải của TQ. TS có rất nhiều đảo nên không phải tất cả các đảo đều có tên ngay từ đầu. Việc Ba Bình không có tên từ sớm chưa nghiêm trọng bằng TQ không có tên gọi của mình đặt cho Biển Đông mà phải mượn tên Tây đặt cho cái biển mà họ muốn chiếm 80%. TQ khẳng định TS là của TQ từ hàng nghìn năm trước thế tại sao tới năm 1946 mới có tên gọi cho đảo Ba Bình ?
  Trả lời

  bởi:
  03.10.2012 10:56
  "Những hãi lộ ghi lại khoãng cách và phương hướng đến các đão ỡ HS và TS an toàn và được in thành sách!" --> Người TQ ra HS-TS làm gì ?
  Trả lời

  bởi:
  03.10.2012 10:55
  Người Việt ra HS bằng những đội chuyên nghiệp do vua cử nên hiển nhiên họ biết cách ra HS thế nào. Nếu HS là những đảo gần bờ đi không nguy hiểm thì người ta đã không làm lễ tế sống đội HS trước khi họ lên đường. TQ có những đội thực thi chủ quyền như vậy không hay chỉ dựa vào mấy người đi buôn đi qua HS-TS rồi bây giờ nói bừa ?
  Trả lời

  bởi: Nghiêu
  03.10.2012 09:19
  TQ không có chủ quyền ở HS, TS thì người Phương Tây không in vào bản đồ. Có chủ quyền cực nam ở Hải Nam thì cho in vào.
  SCS có nói sao thời đó không in đường lưỡi bành trướng trên biển vào không? Bỏ kiểu Đại hán" Nhân chi sơ tính bản tham" đi.
  SCS, Đơn giản thế mà cứ nói bừa nhận vơ cho TQ mãi thế ?

  bởi: Bm từ: USA
  02.10.2012 23:56
  Giữa SCS và Nhô HK(VNMY) có sự phân công ăn khớp và nhiều điểm giống nhau là lì lợm.Nếu Nhô HK(VNMY) lúc nào cũng có nhiệm vụ ca ngợi Tàu Cọng,thì SCS cứ lãi nhãi mấy điều chính mình lặn trốn mà không thấy xấu hổ,ví như Bãi Cát Vàng chẳng hạn.
  Theo tự điển bách khoa 维基百科,自由的百科全书(wikipedia)
  是1974年1月19日在西沙群島西部的永乐群岛海域中國人民解放军海軍與越南共和国(南越)海軍間發生的一次小規模的战斗。战斗的结果,南越海軍撤退,中国人民解放军從南越守軍中奪得西沙群島西部的永乐群岛中的珊瑚、甘泉、金银三島,并获得了对整個西沙群岛及其周边海域的控制权。Tạm dịch :sau cuôc giao chiến ngắn ngủi giũa Quân Đội VNCH và Tàu Cọng ngày 19/1/1974,Quân Đội Gỉai Phóng Nhân Dân Trung Quốc đả chiếm trọn Hoàng Sa và kiểm soat vùng biển xung quanh.
  Cũng Tự Diển Bach Khoa:
  :” The Vietnamese call the islands Hoang Sa, (黃沙 or Yellow Sands), has been found in historic Vietnamese documents dating back to the 15th century, In the modern language system it is written as Hoàng Sa or Cát Vàng. They all have the same meaning that is the Yellow Sands or the Yellow Sandbank. Before the early 19th century, the present-day Spratly Islands were treated as the features of Hoàng Sa. Only under the reign of Emperor Minh Mạng (1820–1841) when the Spratlys were distinctly delineated and officially named Vạn Lý Trường Sa (萬里長沙), the Ten-thousand-league Long Sandbank.”. Tạm dịch: Người Việt Nam gọi các quần đảo Hoàng Sa, (黄沙 hoặc cát vàng), đã được tìm thấy trong các tài liệu lịch sử Việt Nam có niên đại từ thế kỷ 15 . Trong hệ thống ngôn ngữ hiện đại, nó được viết là Hoàng Sa hay Cát Vàng. Tất cả đều có cùng một ý nghĩa đó là cát vàng hoặc Bãi cát Vàng . Trước khi đầu thế kỷ 19, quần đảo Trường Sa ngày nay được coi như là các tính năng của Hoàng Sa. Chỉ dưới sự trị vì của Hoàng đế Minh Mạng (1820-1841) khi quần đảo Trường Sa đã được mô tả rõ ràng và chính thức đặt tên Vạn Lý Trường Sa (万里 长沙), Long Sandbank.
  TheoTự điển BK Tây và Tàu, HS là của VN,thế mà SCS và Nhô HK lý luận ngược lại.Đặc biệt Nhô HK đem vùng Falklands ra để chứng minh HS&TS thuộc về Tàu Cọng là điều nkhó cãi.Thật đẹp mặt nở mày cho đảng CSVN.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.10.2012 06:06
  Mỗi bản đồ được thành lập có tỷ lệ, mục đích sử dụng, và kỹ thuật vẻ riêng biệt. Một địa danh không có tên trên một bản đồ nào đó không có nghĩa địa danh đó không có mặt hay không tồn tại.

  Bạn hãy nhìn trên quả địa cầu trên bàn học của học sinh VN hay Trung Quốc, đố bạn tìm thấy Hoàng Sa, Trường Sa trên đó. Không có, nhưng không có nghĩa nó không tồn tại. Thậm chí, trên quả địa cầu đó, cũng không có tên các đia danh của các thành phố lớn của VN như Huế, Saigon, Hà Nội.

  Bạn không thể tìm một hải đảo nhỏ bằng cái sân chơi nhà Nhô trên các bản đồ có tỷ lệ 1:1,000,000.

  Bạn cũng thể dùng bản đồ Nông Nghiệp để xác định chủ quyền Trường sa & Hoàng sa. Trồng được cây gì, giá trị nông nghiệp gì trên các đảo hoang vắng xa khơi kia?

  Chuyện đem một bản đồ với kỹ thuật vẻ từ thế kỷ số Tần Thủy Hoàng ra để dùng làm bằng chứng tranh cải chủ quyền là điều không có giá trị pháp lý.

  Với cái trình độ copy&paste, cọp và dán kiểu này thì đòi đấu đá với ai?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 04:18
  @ Nhô hk, không pháp lý nhưng khi hỏi VN đánh chiếm HS hỒI NÀO? thì Tàu đều câm miệng cả. Trong đó có Nhô Tàu lai bưng bô, chỉ chép chép cái miệng rồi nuốt khơi khơi , không trả lời được dù rằng là ba đá+ ba đía.
  Trả lời

  bởi: Hàng thịt
  04.10.2012 22:13
  @Vô danh: Ví dụ,ta giết 1 con lợn ,sau đó ta chặt làm trăm mảnh,ta ném cho chó ăn.mỗi con một miếng chắc chỉ 100 con đc ăn.Cũng con lợn đó nếu ta chặt thành nghìn miếng và lại ném,thì có tới 1000 con chó đc ăn thịt lợn.Như thế 100 con chó đầu tiên đc ăn miếng to(tỉ lệ to),nhưng chỉ có 100 con đc ăn(tỉ lệ nhỏ)1000 con chó sau chỉ đc ăn miếng nhỏ(tỉ lệ nhỏ),nhưng có tới 1000 con đc ăn(phạm vi to).Con nào ăn miếng to thì trông rõ ràng ra miếng hơn(chi tiết hơn),con nào ăn miếng nhỏ thì trông ko rõ ràng hơn(ko chi tiết bằng)Tôi thấy ông xx&xx nói đúng,ông đừng mắng người khi ông cũng chẳng biết gì!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  04.10.2012 21:39
  Nói dốt!Còn ko biết 1/100 và 1/1000 cái nào to cái nào nhỏ mà cũng nói.Cùng 1 khuôn giấy vẽ,vẽ bản đồ tỉ lệ1/100 chỉ vẽ đc 1 xã,thì vẽ tỉ lệ 1/1000 ko vẽ đc10 xã là gì! Nếu đơn vị cơ bản trên bản đồ là mm ,mà đơn vị cơ bản của thực địa là m thì bản đồ tỉ lệ 1/100,mỗi mm =0,1m(10cm=100mm)bản đồ1/1000,1mm=1m(100cm=1000mm).Có thế mà chả tính ra!Vẽ bản đồ 1 xã (tỉ lệ lớn)mà không chính xác,mà ko chi tiết,thì vẽ làm sao đc bản đồ tỉ lệ nhỏ,phạm vi thể hiện ngoài thực địa lớn hơn (10 xã).Có điều bản đồ tỉ lệ 1/1000 ko thể hiện thực địa nhỏ hơn 1m,trong khi bản đồ 1/100 bắt buộc phải thể hiện.Cũng như bản đồ thế giới có thể ko thể ko thể hiện HS-TS,nhưng bản đồ TQ thì phải thể hiện!(nếu đó là của TQ).Cho nên dân bản đồ mới có câu"càng to càng nhỏ,càng nhỏ càng to"chính là chỉ bản đồ tỉ lệ"to"thể hiện phạm vi nhỏ,tỉ lệ nhỏ thể hiện phạm vi"to".Chứ ko phải đơn vị bản đồ tương ứng thực địa lớn mà gọi là bản đồ tỉ lệ lớn và ngc lại đâu.Hãy bảo cháu nó dạy cho,chứ phản biện kiểu này người ta cười cho.Và mang bản đồ thế giới ,bản đồ TQ cùng 1 cỡ giấy mà so xem cái nào to cái nào nhỏ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.10.2012 20:09
  Gửi xxyy

  Bạn viết: .....tỉ lệ nhỏ(càng nhỏ phạm vi thể hiện càng to) !!!!????

  Hí Hí....Dzìa lại lớp bổ túc văn hóa đi bạn .

  Trắc nghiệm toán lớp 3 với bạn lần nữa nhé, hai bản đồ co tỷ lê sau đây, bản đồ nào chi tiết hơn bản đồ nào, và tỷ lệ nào là tỷ lệ nhỏ:

  1:100 và 1:1000
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 19:31
  Bằng chứng không thề chối cãi là TQ đã đánh chiếm Hoàng Sa của VNCH vào năm 1974. Thằng Nhô con cái nhà ai mà mất dạy thế, chỉ toàn nói bậy không phân biệt đúng sai.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  03.10.2012 08:22
  Nhô ạ,tôi là cộng sản nòi mà nghe phản biện của bạn cũng chả lọt lỗ tai chút nào.Bạn chỉ"nhân danh"ĐCSVN,bảo vệ chế độ,để đưa ra các phản biện cực đoan,khiến người Việt thêm chia rẽ.Như thế khác nào tự cầm đá đập chân mình!
  Bạn không thể lấy bản đồ thế giới,tỉ lệ nhỏ(càng nhỏ phạm vi thể hiện càng to)được.Các bản đồ thể hiện chủ quyền quốc gia, bắt buộc phải thể hiện tất cả những gì là chủ quyền của mình.Nếu trong khuôn khổ giấy vẽ ko cho phép,hoặc thực địa là quá nhỏ ,khó thể hiện,thì cũng phải có bản đồ phụ lục ở các góc bản đồ lớn,và phải ghi chú bằng chữ cũng đc.Một số bản đồ có hiệu lực pháp lý thấp,chứ ko hoàn toàn ko có giá trị pháp lý(bản đồ nông nghiệp,bản đồ các dân tộc,phân bố dân cư có giá trị pháp lý cao nữa là khác).Huống hồ các bản đồ của TQ đa phần là bản đồ hành chính ,có giá trị pháp lý cực cao.Vả lại thực địa dù nhỏ,nhưng nằm trong nội địa thì có thể ko thể hiện,thực địa dù lớn nhưng ko quan trọng như một con phố,một xã cũng có thể bỏ qua.Nhưng biên giới,hải đảo,biên cương phải đc thể hiện rõ ràng dù thực địa có nhỏ thế nào chăng nữa,vì nó nhỏ mà quan trọng,liên quan ranh giới,chủ quyền quốc gia.Đó là nguyên tắc vẽ bản đồ.Chúng tôi vẽ bản đồ,có thể bỏ qua vẽ một làng một xã nào đó nhưng phải thể hiện cột mốc,điểm cao dù nó rất nhỏ.Một cây rất to(nhưng lại rất nhỏ so với tỉ lệ bản đồ)cũng phải đánh dấu,và ghi chú!Bạn nói VN làm"cọp"bản đồ,có chứng cứ gì ko,TQnhà bạn có dám cùng thẩm định tính chân thực của chúng không?Bạn cũng đừng nhân danh người Việt bảo vệ chế độ ở VN bằng cách"giời ơi"đó nữa,chỉ mấy ông dân chủ mù cả tin là chạy theo bạn chửi chế độ ở VN thôi!

  bởi: Vũ Bằng từ: TPHCM
  02.10.2012 22:56
  Mỹ đã có ý đồ bỏ của chạy lấy người, Trung quốc chốp lấy thời cơ quân đội Sài gòn bị suy yếu vì đang lo chống đỡ sự tấn công của MTGP Miền nam và quân đội Miền bắc . Đây chính là thời cơ tốt nhất để TQ chiếm đảo Hoàng sa ( Mỹ đã đi đêm và bật đèn xanh cho TQ ) . Còn chính phủ Hà Nội cứ ngở rằng Trung Quốc là người anh em hảo hảo như " Môi với răng " trước sau vì cũng sẽ trả lại cho Việt nam. Nhưng sau khi đất nước thông nhất, anh bạn tốt TQ chơi tình lờ luôn ( chưa tính đến việc TQ ũng hộ Ko me đỏ lấn chiếm đất và bắn giết dân Việt nam, và vô cứ xua quân tấn công 6 tỉnh miền bắc ) . Nếu đương thời lúc Mỹ còn ủng hộ chính quyền Sài gòn thì đố anh Trung quốc dám ngang nhiên xua quân chiếm đảo . Nhưng dù TQ chiếm Hoàng sa từ tay chính quyền Sài gòn, nhưng nên nhớ rằng đảo Hoàng sa và Trường sa là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt nam mà đã có nhiều chứng cứ lịch sử đã chứng minh . Bây giờ mặc dù hiện giờ Trung quốc đã chiếm hữu quần đảo Hoàng sa và đang ra sức xây dựng các cơ sở vật chất ở trên đảo Hoàng sa và một số đảo Trường sa nhưng muôn đời Trung quốc vẫn mang tiếng ỷ nước lớn có tiềm lực quân sự kinh tế hùng hậu cướp đảo của nước láng giềng anh em . Riêng công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng công nhận 12 hải lý chẳng qua ủng hộ TQ về mặt chính trị ngoại giao trong hoàn cảnh nước Trung quốc anh em đang bị thế liên minh Mỹ Đài khống chế cô lập trên biển, và trong công hàm chưa có từ nào viết công nhận HS và TS là của Trung quốc . Trung quốc là nước lớn có tiếng tăm trên chính trường quốc tế vậy mong hãy cư sử cho đúng với vị thế và uy tín của mình . Dù chính quyền Trung quốc cư xử không đúng chuẩn mực với với Việt nam, nhưng vẫn còn nhiều nhân sĩ trí thức TQ không đồng tình cách cư xử của chính quyền đối với VN . Đốii với bản thân tôi nói riêng và nhân dân VN nói chung luôn luôn có tình cảm sâu sắc và quý trọng người Trung quốc anh em, đặc biệt là những người Hoa đang sống ở Việt nam . Theo tôi nghĩ tình cảm này đã có được cũng đúc kết từ hàng ngàn năm qua, mặc hai đất nước hai dân tộc cũng có lúc tình cảm bị chi phối vì hoàn cảnh của lịch sử chiến tranh .

  bởi: Bm từ: USA
  02.10.2012 22:48
  @SCS. (2).Tôi cũng thêm cho rõ :http://en.wikipedia.org/wiki/Paracel_Islands :” The Vietnamese call the islands Hoang Sa, (黃沙 or Yellow Sands), has been found in historic Vietnamese documents dating back to the 15th century, In the modern language system it is written as Hoàng Sa or Cát Vàng. They all have the same meaning that is the Yellow Sands or the Yellow Sandbank. Before the early 19th century, the present-day Spratly Islands were treated as the features of Hoàng Sa. Only under the reign of Emperor Minh Mạng (1820–1841) when the Spratlys were distinctly delineated and officially named Vạn Lý Trường Sa (萬里長沙), the Ten-thousand-league Long Sandbank.”. Tạm dịch: Người Việt Nam gọi các quần đảo Hoàng Sa, (黄沙 hoặc cát vàng), đã được tìm thấy trong các tài liệu lịch sử Việt Nam có niên đại từ thế kỷ 15 . Trong hệ thống ngôn ngữ hiện đại, nó được viết là Hoàng Sa hay Cát Vàng. Tất cả đều có cùng một ý nghĩa đó là cát vàng hoặc Bãi cát Vàng . Trước khi đầu thế kỷ 19, quần đảo Trường Sa ngày nay được coi như là các tính năng của Hoàng Sa. Chỉ dưới sự trị vì của Hoàng đế Minh Mạng (1820-1841) khi quần đảo Trường Sa đã được mô tả rõ ràng và chính thức đặt tên Vạn Lý Trường Sa (万里 长沙), Long Sandbank.
  Tư liệu Tàu Tây và VN chứng minh HS&TS là của VN qua quá trình điều hành và chiếm giữ trước khi bị Tàu Cọng đánh chiếm thì đủ quá rồi,còn gì lãi nhãi ?.Thật tế Tàu Cọng là thứ ăn cướp kẻ yếu đựơc sự tiếp tay của đám CS bưng bô như "CHỈ CÓ TQ LÀ TỐT"(Nhô HK),chứ đụng tới thế lực hùng mạnh Nhật Bản thì hùa nhau chạy trốn khác nào đàn vịt.Người ta ví hải lực Tàu Cọng bị đuổi chạy trốn trông giống ai đó đuổi đám vịt Tàu.

  bởi: Bm từ: USA
  02.10.2012 22:43
  @SCS."1"Tôi có vào trang mà Bạn quảng cáo nhưng thấy trợt lớt. không có bản đồ nào từ 1911 về truóc vẽ HS&TS là của Trung Hoa,ngay đến Trung Quốc Tân Hưng Đồ của Trung HDQ 1917 cũng chỉ giói hạn từ đảo Hải Nàm.Có thể tôi kém nên không thấy,xin Bạn làm ơn nói rõ thêm chi tiết;ví như thế kỷ 17 có những tấm bản đồ của Jodocus Hondius,W blaeu,Pieter Denkeever,W Bkaeu,W J Blaeu,Nicolas Visscher,Jhon Speed,và thế kỷ 18 cóMarietta,William Darton,Wisscher,Emanuel Bowen…Những tấm bản đồ cổ này có vẽ HS,nhưng là của ai thì Bạn nhìn hãy biết.Còn Bản đồ TH từ 1911 về trước chỉ giới hạn Hải Nàm phía nam.Có điều bung lung này nữa,lần này Bạn nói bản đồ Nhà Thanh có ghi đại thanh hải,lần trước cũng đại thanh hải với cái tên Shi Shi Biao với cái bản đồ Trung Quốc gì đó mà tôi tìm hoài không ra,xin Bạn làm ơn cho tôi đường dẫn.
  Tôi xin thêm để Bạn tham khảo ngoài goài tư liệu cổ của VN thì Bạn biết rồi. Đời nhà Thanh, từ thế kỷ thứ XVII đến XX, theo bản đồ Hoàng Thanh Nhất Thống Dư Địa Bản Đồ do triều đình nhà Thanh ấn hành năm 1894 thì đến cuối thế kỷ XIX "lãnh thổ của Trung Quốc chỉ chạy đến đảo Hải Nam là hết”. Qua thế kỷ XX, sự kiện này còn được xác nhận trong cuốn Trung Quốc Địa Lý Học Giáo Khoa Thư xuất bản năm 1906 với đoạn như sau: "Điểm cực nam của Trung Quốc là bờ biển Châu Nhai thuộc quận Quỳnh Châu (Hải Nam) tại vĩ tuyến 18”. Các quận Châu Nhai và Đạm Nhĩ thuộc đảo Hải Nam kéo dài từ vĩ tuyến 20 đến vĩ tuyến 18 . Trong khi quần đảo Hoàng Sa tọa lạc về phía nam, từ vĩ tuyến 17 đến vĩ tuyến 15 (Quảng Trị, Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Ngãi) và quần đảo Trường Sa tọa lạc tại các vĩ tuyến 12 đến vĩ tuyến 8 (Cam Ranh – Cà Mau). Bản đồ Đại Thanh Đế Quốc do triều đình nhà Thanh ấn hành cũng không thấy vẽ các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (cũng không thấy ghi theo cách gọi của Trung Quốc là Tây Sa, Nam Sa, Vịnh Lạc, Tuyên Đức...). Hơn nữa, trong bộ Hải Quốc Đồ Ký, cuốn Hải Lục của Vương Bỉnh Nam (1820-1842) chép: "Vạn Lý Trường Sa (Hoàng Sa) là dải cát dài ngoài biển được dùng làm phên dậu che chắn mặt ngoài bờ cõi nước An Nam”. Như vậy, tư liệu này của Trung Quốc đã thừa nhận quần đảo Hoàng Sa là lãnh thổ trên biển của Việt Nam. Trong bộ sách địa lý Đại Thanh Nhất Thống Chí do Quốc Sử Quán nhà Thanh biên soạn năm 1842 với lời tựa của hoàng đế Thanh Tuyên Tông, không có chỗ nào ghi Thiên Lý Trường Sa hay Vạn Lý Trường Sa (quần đảo Hoàng Sa). Trong cuốn Hải Quốc Văn Kiến Lục của Trần Luân Quýnh (1744), vùng biển của Việt Nam tại Biển Đông được ghi bằng các danh xưng Việt Hải và Việt Dương. Trong vụ ngư dân đảo Hải Nam cướp tàu chở đồng bị đắm tại quần đảo Hoàng Sa những năm 1895-1896, để trả lời văn thư phản kháng của Chính phủ Anh, Tổng đốc Lưỡng Quảng Trung Hoa đã phủ nhận trách nhiệm với lý do: "Hoàng Sa không liên hệ gì tới Trung Quốc” .
  Hoàng Sa và Trường Sa đã được đưa vào bản đồ Việt Nam mà Bạn đã công nhận bằmg cách lặn luôn sau khi đưa Lý Sơn ra bị Bm phân tích .
  Còn như nói chuyện về NHÂN,LỄ,NGHĨA,TRÍ,TÍN thì Người Việt Nam rất trọng đạo lý Khổng tử.Dù Quân Tàu nhiều lần sang cướp bóc nhưng sau khi trừng trị thích đáng thì được đối xừ nhân đạo.trái lại Người Tàu giết nhau khá man rợ trong Cách Mạng Van Hóa và Thiên An Môn thì nhân cái gì.Trí cũa Không là khai sang trí tuệ,còn trên thật tề thì như lòi của 2 ứng viên TT Mỹ là sẽ trừng phạt cái trí lương lẹo như đã từng thấy.
  Trong phạm vi chừng mực,chỉ đưa bấy nhiêu để SCS và TRUNG QUỐC MUÔN NĂM thấy thật tế khó mà lươn lẹo.

  bởi: nguyenthinh từ: da nang
  02.10.2012 22:24
  Càng có nhiều chứng lý, ta càng tự tin hơn trong việc đấu tranh về mặt pháp lý với Trung Quốc để chứng minh chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đồng thời ta cũng mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mình. Những tấm bản đồ của ông Trần Thắng là rất quý, mong rằng nhiều đồng bào VN mình có tâm huyết như vậy, hơn là cứ nói những điều chỉ trích vô bổ.

  bởi: Tuyền từ: USA
  02.10.2012 21:43
  Tôi rất cảm động trước những tấm lòng yêu nước đã tốn công sức tìm sự thật cho đất nước. Nhưng lũ cầm quyền, nịnh bợ đã bán đất nước cho TQ thì có lòng yêu nước bao nhiêu cũng chỉ bằng không.

  bởi: Việt kiều yêu nước từ: Mỹ
  02.10.2012 21:42
  Hoàng Sa & Trường Sa là của Nhân Dân Trung Quốc Vĩ Ðại rỏ ràng, không phải của Việt Nam. Hiện nay chính quyền Trung Quốc đang thiết lập hạ tầng cơ sở và mọi thứ, cho thấy chủ quyền thuộc về Trung Quốc. Việt Nam chỉ nói bằng cá miệng thôi. VN có ngon thì ra Hoàng Sa & Trường Sa dành lại đi ..hihihih
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 15:14
  Mấy anh Tàu lai , ăn cơm Việt nam, ở trên đất VN mà phản chủ .
  À , võ kung fu của Tàu chỉ nổ ...bằng mồm thôi, chứ thi đấu quốc tế , các môn võ khác nó đánh cho phái kung fu sưng mồm rõm máu ra , kung fu thua liên tục ,cứ lên mạng xem các clip thì biết
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 03:23
  Cho' tau` yeu^ nuoc' cho' . chi? chuyen^ sua? bay^.
  Trả lời

  bởi: VN-Mơ 1 Thiêng Đường từ: CA-USA
  03.10.2012 08:40
  Ngài có tức thi cũng vậy thôi. Có trách thì trach cả DÂN TÔC VIÊT NAM để CÔNG SẢN cùng CHÍNH QUYỀN tồn tại môt thời gian quá dài với ách thống trị chỉ đàn áp người dân. Nội thấy CÔNG AN MẠNG nói chuyên sao mà thấy vừa mắc cười, vừa thấy lo cho người Dân làm sao mà có được cuộc sống BÌNH YÊN được.
  Thứ gì cũng đòi biết, cái gì cũng nói ra được.Chỉ có thiếu 1 điều không biết " ĐÓ LÀ BIẾT MẮC CỞ LÀ GÌ "

  bởi: Dan Sai Gon từ: TP HCM
  02.10.2012 21:33
  Có bao nhiêu chứng cứ đi nữa cũng bằng không thôi ! Thằng Tàu nó đã cướp rồi thì đừng mong gì nó trả lại ! Đừng có ngây thơ mà nghĩ như vậy ! Ngoại trừ VN có khí giới mạnh hơn hạt nhân của nó thì mai ra ( Mong thế hệ sau này sẽ làm được ).
  Nếu thằng Tàu mà có vị trí địa lý như Mĩ bây giờ thì cả Mĩ latin , vịnh Mehico khổ vì nó là cái chắc . Ngẫm mà buồn cho VN ta quá . Yếu mà lại cô thế nữa !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 15:19
  Bạn đừng quá lo lắng, mục đích của Mỹ không phải để bảo vệ đảo cho Nhật không thôi đâu, mà nhân cơ hội hán Tàu nổ súng sẽ đánh cho nước Tàu chia ra làm sáu nước như nguyên sơ trước kia

  bởi: Tư mõ từ: HCMC
  02.10.2012 21:30
  Từ xưa, người TQ tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, các nước lân bang phải tự tới TQ đề thần phục và học hỏi từ TQ nên TQ không thèm đi ra bên ngoài => TQ không phát triển các phương tiệ vận chuyển đường biển nên đương nhiên TQ không thể nào chứng minh được TQ có chủ quyền từ xưa đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Do đó, ngày nay TQ chỉ có thể nhận càn chủ quyề đối với các quần đảo này theo cách lấy thị đè người

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  02.10.2012 21:05
  Cám ơn Mr. Trần Thắng đã cho xem những bản đồ của TQ mà ông đã sưu tầm. Cũng ngưỡng mộ tinh thần yêu nước của ông. Những bản đồ này thêm phần xác định đất biển của TQ không có HS và TS thôi, mà TQ không có thì HS và TS là của Việt Nam. Nhưng về mặt thực địa chủ quyền hai quần đảo HS và TS không dễ dàng giải quyết. TQ đã và đang xây dựng cơ sở trên những hòn đảo mà họ đã tuyên bố chủ quyền, để khi bàn cãi trên bàn hội nghị thì ai có khả năng nói TQ phá những cơ sở này? Ai nghiên cứu về 2 quần đảo này đều biết giữa Pháp, Nhật, TQ, Đài Loan, Việt Nam, sau này thêm Phi và Mã nhảy vào "kiếm ăn" ở Trường sa. Khi miền Bắc tiến chiếm miền Nam năm 1975: Song song với bộ binh xuôi Nam, thì HQ của miền Bắc cũng giàn xuống Nam yểm trợ. Trong đó họ có kế hoạch "tiếp thu" quần đảo Trường sa. Tôi gọi là tiếp thu vì Bộ đội tin tưởng rằng họ sẽ chiếm Sài gòn trước mùa mưa, Sg thất thủ thì Trường sa sẽ bỏ trống, e sợ TQ phỗng tay trên! Trước tháng 4 năm 1975 có một đại đội Địa phương quân của tỉnh Phước Tuy (Bà Rịa) đóng quân, cùng với những tàu HQ của VNCH. Khi SG đầu hàng thì HQ VNCH và đoàn tàu buôn, tàu cá đưa dân di tản... được các tàu chiến của Mỹ vớt trên biển Đông... Nếu HQ miền Bắc lúc đó không "nhanh tay" tiếp thu các đảo ở TS thì TQ chiếm mất, vào tay TQ rồi khó mà lấy lại được!!! Tại sao HQ miền Bắc không đánh chiếm luôn đảo Ba Bình? Xin thưa Đài loan đã tăng cường lực lượng đề phòng HQ miền Bắc đánh! Rõ ràng là nếu VN và ĐL đánh nhau, TQ chờ xong trận là ập vào... nuốt gọn Trường sa. Chính vì thế mà Đài Loan còn giữ Ba Bình! Cũng là vì thế trận phải nhường Đài Loan và cũng vì thế mà còn rắc rối trên đảo Trường sa....

  bởi: Biển Đông
  02.10.2012 20:46
  TQ là nước lớn mà thấy luôn tuyên bố "mất" biển đảo, đất đai khắp tất cả mọi phía bởi những nước nhỏ "ăn trộm, ăn cướp". Vậy có đáng tin không? Chỗ nào cũng bảo là của mình. Vậy có đáng tin không?

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 20:24
  ly dung nhung tinh gian vi cung dong chi tot huu hao ghe

  bởi: Dân tình từ: Quốc nội
  02.10.2012 20:12
  Thiên hạ cứ thích nói chuyện đạo lý.lẽ phải với quân lưu manh ăn cướp.Có khi cách thứ 3 lại hiệu quả.

  bởi: Biển Đông
  02.10.2012 20:03
  "thì người TQ làm ăn buôn bán thành công chĩ vì họ coi trọng chữ Tín! " --> Cho nên bây giờ hàng Tàu đáng "tín" tới mức là nỗi lo sợ của người tiêu dùng thế giới. Còn ở trong nước TQ thì ngay như trẻ con và người già cũng không thoát khỏi chữ "tín" Tàu làm hại (ý tôi nói về những vụ như sữa độn vôi bột hoặc "phân đạm" ở TQ). Những trò "tín" Tàu bẩn thỉu và độc ác gây ra cho kinh tế và xã hội VN thì khỏi phải kể ra đây.

  bởi: Yêu VN từ: VN
  02.10.2012 19:57
  Mấy tay TQ giỏi làm giả lắm, nói về chuyện copy công nghệ thì TQ thuộc loại bậc thầy, cả thế giới đều biết TQ là ăn cắp và ăn cướp chất xám của người khác có tổ chức và quy mô lớn. Ăn cắp thì chỉ để xài và tuồn lậu vào các nước nghèo thuộc thế giới thứ ba.
  Riêng việc làm giả bản đồ thì TQ không có khả làm được vì kỹ thuật xác định niên hạn hiện nay rất tinh vi, bởi thế TQ thật sự bó tay trong việc tạo chứng cứ giả mặc dù rất muốn. Bôi mặt làm càn dựa vào sức mạnh để chiếm biển đảo của các nước khác là hạ sách mà TQ phải làm, nhưng hãy đợi đấy khi các nước này mạnh lên thì TQ cũng khó mà giữ được. Cái gì không phải của mình mà cố nuốt thể nào cũng mắc nghẹn.

  bởi: Biển Đông
  02.10.2012 19:54
  "Cướp Lùn cướp đất TQ, sát hại hơn 20 triệu người TQ, " --> Vậy TC giết hại khoảng 50 triệu người TQ trong "đại nhảy vọt" và "cách mạng văn hóa" thì sao ? Bàn tay vấy máu của TC đã giết hại hàng triệu người CPC và VN thì nói sao? Chưa kể lịch sử hàng nghìn năm xâm lược và chém giết của Trung Hoa.

  bởi: Biển Đông
  02.10.2012 19:49
  Anh TQ mượn tên Tây nói " Không có nền văn minh cỗ nào đóng góp nhiều cho nền văn minh nhân loại hơn nền văn minh Trung Hoa! " <--- Mèo khen mèo dài đuôi. Nghe cứ tức cười đau cả bụng.

  bởi: lecongly từ: saigon
  02.10.2012 19:34
  Cảm ơn ông Thắng Trần đã đóng góp những tư liệu quí giá về chủ quyền của ta ở Hoàng sa ,Trường sa. Mong rằng các tài liệu quí này sẽ được sao chép và được mọi người Việt trong và ngoài nước dùng mọi phương tiện để phổ biến trên thế giới ,vạch mặt xâm lược của bọn bành trướng Trung hoa.

  bởi: Dân Nói từ: Eu
  02.10.2012 19:21
  Người VN trong và ngoài nước có đầy đủ bằng chứng tất cả để nói lên điều " HD-TS là của Vietnam."
  Ðiều đó con nít VN cũng biết.

  Nhưng những điều trên có giúp ích được gì không ? - khi mà ngay chính kẻ cầm quyền CSVN nhu nhược và có thái độ không cứng rắn đước sự "xâm chiếm lãnh thổ Biển Ðảo của VN".... nếu không nói là "hèn nhát và nhục".
  Chỉ riêng cái việc "Gọi Tên giặc Tàu chiếm Biển Ðảo của VN" mà còn sợ và tránh né, sợ Quan Thày Tàu giận, để gọi là "Nước Lạ" thì cái Nhà Nước này chỉ đáng phỉ nhổ rồi ... chứ đừng nói là Phản đối này nọ.

  Ðiều Trung Cộng biết rỏ, HS-TS là của VN, nhưng "Tao (Tàu) chiếm đấy, thì VN làm gì tao ?"
  Ðây là một vấn đề mà VN cần phải có phản ứng "cứng rắn và phải thẳng thừng" như thế nào ?
  Mục tiêu của Tàu Cộng là "tao cứ lấy, tao cứ xây, " để ...TẠO SỰ ÐÃ RỒI ! và .... CỨC TRÂU ÐỂ LÂU HOÁ BÙN....

  Ðảng CSVN phải HÈN chỉ vì "Sự sống và quyền cai trị của Ðảng còn được hay không .... là lệ thuộc ...vào cái Hoà Bình nhục nhả với Quan Thày Tàu!"
  Cho dù một số Ðảng Viên CSVN có yêu nước đi nữa, nhưng Ðảng CSVN của họ đã gây ra quá nhiều tội ác đối với Tổ Quốc và NHân Dân VN.... nên họ sợ ...mà chịu cái HÈN để sống còn...

  Ðây là sự dằn co giữa "Quyền Lợi Cá Nhân và Quyền Sống của Ðất Nước và Dân Tộc".
  Nghiên về "Quyền lợi Cá Nhân" thì Ðất Nước Mất.
  Nếu nghiên về Ðất Nước và Dân Tộc thì Ðảng mất, khi chống giặc Tàu, một kẻ thù truyền kiếp của Dân Tộc Vietnam, một điều bất cứ ai cũng biết.

  Câu chuyện "Phúc Họa khó lường" nào ai đoán trước được. Tuy nhiên nếu những người Ðảng Ciên CSVN yêu nước chấp nhận "con đường đi vào chổ chết để có con đường sống" - nghĩa là con đường CHỐNG TÀU ...thì đó là cái PHÚC cho Dân Tộc và ngay cả cho Chính họ.

  Họ có thể sống trong cái tên của một Ðảng phái khác trong một đất nước dân chủ đa đảng mà không phải lo sợ gì cả.

  Vấn đề hiện tại là VN phải thoát ra khỏi cái thái độ ương hèn khiếp nhược trước thái độ Thách đố của Trung Cộng, phải biết vận dụng và dựa vào lòng dân, vì chỉ có lòng dân mới giữ được đất nước.
  Ðể đè bẹp 90 triệu dân VN không phải là một điều dễ dàng, nếu có chỉ là điều không tưởng. Chính bá quyền Trung Cộng hiểu rỏ điều này, nên nắm được yếu điểm của Ðảng CSVN là thượng sách... nên Trung Cộng ngang nhiên chiếm HS-TS của VN để tạo sự đã rồi.

  Việt Nam mà thống nhất lòng dân trước vấn đề HS-TS, đó sẽ là một họa cho Trung Cộng -- vì trước sau Dân Tộc Vietnam sẽ làm mọi giá để lấy lại HS-TS dù phải đổ xương máu...một điều mà kẻ thù Phương Bắc đã có kinh nghiệm.

  Chiếm thì dễ, nhưng giử thì khó.

  Một chiến tranh Tàu-Việt nếu xảy ra, không có nghĩa là sự thiệt thòi cho riêng Vietnam, mà cũng là một sự tổn hại không nhỏ cho Tàu Cộng, đặc biệt ở vùng Hoa Nam, các tỉnh Nam Trung Cộng.
  Sự bất ổn, tổn hại về kinh tế, quân sự, xã hội, nhân sự là điều Tàu Cộng cũng không muốn, khi cái giá trả ra quá đắt để đem về con số không.

  Không ai muốn chiến tranh,nhưng phải chấp nhận nó để mà giử nước. Kẻ xâm lược Trung Cộng sẽ chẳng làm gì được khi cả dân tộc VN quyết tâm và quyết chí lấy lại HS-TS với mọi giá trị tinh thần hi sinh trong truyền thống.

  Cái lý của VN đúng, chỉ trách Nhà Nước VN quá Hèn, nên cả thế giới đứng ngoài.

  bởi: South China Sea
  02.10.2012 19:13
  Hỗng biết 80 cái bãn đồ cũa ông Thắng có cái nào ghi HS, TS là cũa VN không vậy ta?
  Trả lời

  bởi: Người Phương Tây
  03.10.2012 14:28
  Đúng đó SCS: Không chỉ 80 bản đồ mà HS, TS người Phương Tây chứng nhận là của VN từ trước khi có Hội Quốc liên sau đến là khi Liên Hợp quốc thành lập đến bây giờ và sau này!!
  Trả lời

  bởi: Quang
  03.10.2012 02:06
  Đây là bản đồ nước Tàu chứ có phải bản đổ quốc tế đâu mà đòi phải ghi HS TS là của VN. Bản đồ Mỹ đâu có ghi Hải Nam là của Tàu vậy Mỹ có quyền đứng ra đòi Hải Nam của Tàu? Hỏi như vậy là thiểu năng trí tuệ đó. Hy vong SCS chỉ là cá biệt (ý muốn nói hy vọng chỉ một mình SCS là thiểu năng trí tuệ thôi chứ không phải toàn bộ dân tộc bạn là vậy, đối với người khác thì không cần giải thích dai dòng thế nầy nhưng với SCS thì cần nhưng cũng chưa chắc hiểu)

  bởi: Đỗ Quân từ: USA
  02.10.2012 18:59
  Tại sao Bắc Kinh cứ khăng khăng đòi giải quyết tranh chấp Biển Đông song phương ? Nếu họ có đủ bằng cớ lãnh thổ lãnh hải thuộc họ trước tiên, lâu đời thì ngại gì mà không chịu giải quyết bằng tranh luận đa phương, hay trước một toà án quốc tế ? Giải quyết song phương, như giữa VN và Tầu thì chắc chắn VN sẽ thua, không phải bầng chứng cớ mà là sức ép. Đảng CS VN vẫn dựa vào CS Tầu để tồn tại, cốt giữ ghế, thay vì giữ nước Cứ nghe ngôn ngữ và hành động của các nhà lãng đạo VN từ Tổng bí thư, tới thủ tướng, thứ, bộ trưởng ngoai giao tới mấy ông tướng Bộ Quốc phòng thì thấy rõ các anh thần phục Tầu rồi. Vài ba câu nói về chủ quyên Hoàng, Trường sa của VN qua mép phát ngon viên, nhẹ hều, nói lấy lệ cho qua chuyên, để chạy tội bán nước cho Tầu, tránh nghe dân chửi thôi. Bản đồ mà làm chi khi mọi chuyện đã rồi.

  bởi: 122mm
  02.10.2012 18:58
  Khi nào dân Việt Nam bầu cử Tổng thống , đại diện cho dân tộc VN thì lúc đó có thể đòi Hoàng Sa về cho dân VN

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  02.10.2012 18:46
  Dạo này không thấy bác NVYN lên đàn VOA.Bác tuổi đã cao,ăn nói chừng mực,dễ nghe,vắng tiếng bác cũng nhớ.Mong bác khỏe mạnh nha.

  bởi: South China Sea
  02.10.2012 18:24
  @ Vô Danh, Không phãi chĩ có TQ đâu! Apple tố Samsung, Samsung tố Apple! Và hãng xưỡng khấp thế giới họ ăn cấp công nghệ cũa nhau là chuyện bình thường! Rồi ông tìm trong lịch sữ 5000 năm cũa những cá nhân người TQ đễ làm thí dụ và kết luận là TQ không có “ Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín” la đang tức cười! Cướp Lùn cướp đất TQ, sát hại hơn 20 triệu người TQ, đến khi họ đầu hàng vô điều kiện, TQ không đoi họ bồi thường dù chĩ 1 xu! Vậy chữ Nhân ỡ người TQ là không bao giờ thiếu! Quân thần, phụ tữ, phu thê, tôn sư trọng đạo… người TQ đều biết cách cư xữ với nhau theo cấp bực trên dưới, vì vậy mà TQ mới được người ta mệnh danh là Lễ Nghĩa Chi Bang! Còn Nghĩa thì ông đọc tiễu thuyết kiếm hiệp TQ đều đề cao nghĩa khí cũa người giang hồ hiệp si. Người TQ tôn sùng ông Nhạc Phi, Quan Công vì họ là những người trung nghĩa! Còn cái trí khôn cũa người TQ thì khõi cần phãi nói nhiều! Không có nền văn minh cỗ nào đóng góp nhiều cho nền văn minh nhân loại hơn nền văn minh Trung Hoa! Còn Tín, thì người TQ làm ăn buôn bán thành công chĩ vì họ coi trọng chữ Tín! VN thì sao? Ngoài miệng niệm 16 chữ vàng, trong bụng chứa toàn dao gâm! Công hàm PVD thì giãi thích lung tung! người quốc gia gọi công hàm nầy là công hàm bán nước! VN Dân Chũ Cộng Hòa thì nói chĩ công nhận 12 hãi lý (cũa HS, TS?) thôi! Và mấy luật sư VN thì nói: đừng có lo! TQ không có làm gì mình được đâu! Bỡi vì người ta không thễ công nhận những thứ không thuộc cũa mình! Còn ông PVD trã lời truyền thông thì nói muốn (gạt) viện trợ cũa TQ thì phãi nói vậy! VN không những ngụy tạo giõi bằng chứng cũa mình, mà còn ngụy tạo giõi bằng chứng cũa TQ như mới đây họ trưng bằng chứng tấm bãn đồ (ngụy tạo) nhà Thanh mà họ cho rằng phát hành năm 1904! Vậy Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín cũa VN ỡ đâu mà có hã ông?
  Trả lời

  bởi: Ngũ thường từ: Trung Hoa
  03.10.2012 06:49
  Nhân lễ nghĩa trí tín, Xưa hơn Diễm nữa rồi bạn South China Sea ới! Bạn có xem clip của một em bé 2 tuổi bị đụng xe mà có bao nhiêu nhiêu người lạnh cảm ngoãnh mặt làm ngơ chưa? Chữ Nhân của trái tim bạn đó. Tên mình không có trên bản đồ mà bảo là của mình. không phải của mình mà vẫn chiếm đoạt cho bằng được là cái nghĩa trong tim của bạn đó. Trí theo bạn là ăn cắp bản quyền, sao chép nhái, đem đồ độc hại làm thành đồ ăn là lưu manh, ác độc chứ không phải trí đâu bạn ơi, lật tự điển Hán Việt ra mà tra cho kỹ đi thôi. Chừng đó thôi, ai là người cần tới chữ tín của Nị trung cọng?
  Trả lời

  bởi: Sơn từ: VN
  03.10.2012 06:39
  Tôi xin có ý kiến với bạn về các bài viết như
  sau :
  1-Tôi biết bạn là người Việt gốc Hoa, bạn sống trên lãnh thổ VN , ăn cơm và làm giàu trên mảnh đất nầy nhưng bạn sẵn sàng phản bội đất nước đã nuôi bạn lớn khôn để ủng hộ mẫu quốc mù quán
  2-Tên South China sea mà bạn dùng làm nickname hàm nói lên đó là biển do người Trung Hoa đặt thì của ngươ2i TH, nếu vậy thì Ấn D8ộ Dương là của Ấn Độ, vịnh Mêhicô là của Mêhico, . . .?, VN từng bị TQ đô họ nên đến giờ vẫn còn một số địa danh ở VN có xuất xứ từ TQ như Quảng Ninh, Tây Ninh, Hà Nội và cả Nam Hải , đều đó không có gì lạ
  3-Bạn là một "Hồng vệ binh" kiểu mới của TQ, bạn đã mau quên bài học về cuộc CM văn hóa ở TQ đã đưa người dân đền tận cùng của xã hội, giờ bài học đó được lập lại , họ xúi dục người dân xâm lược nước khác nhưng lái họ theo hướng ngược lại và ban là một nạn nhân
  4-Việc bạn tham gia diễn đàn dành cho người Việt vô tình bạn tạo ra sự câm thù của người Việt đối với người TQ và nhất là cộng đồng người Hoa ở ĐNÁ, và ở VN , bạn còn nhớ bài học về sự thảm sát người Hoa ở Indonesia không ?
  5-Vỏ quít dày có móng tay nhọn, hay gieo gió thì gặt bão, việc TQ xâm lược vùng biển VN vì thấy VN yếu cơ hơn nên bắt nạt, nhưng các bạn đang bị quả báo bởi Nhật Bản, nỗi sợ truyền kiếp của người TQ. Trong lịch sử TQ từng mê xâm lược các nước lân cận nhưng TQ cũng bị quả báo bởi một nước nhỏ hơn xâm lược là NB
  6-Các bạn chạy trốn đất nước mình sang định cư ở nước khác nhưng lòng các bạn luôn hướng về mẫu quốc và sẵn sàng làm gián điệp tiếp tay với mẫu quốc phá hoại đất nước đã nuôi mình lớn khôn , bạn là người phản bội.
  7-TQ từng xâm lược VN nhiều lần và cũng từng thất bại nhiều lần, thế hệ nầy suy vong thì thế hệ khác sẽ hùng mạnh nhưng cuối cùng thì cũng cuống chạy xa lãnh thổ nầy, lịch sử đã chứng minh điều đó, bạn đừng quên.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  03.10.2012 12:38
  Tôi là người Việt gốc Hoa đây,ông tổ tôi đến VN sinh sống 1000 năm có lẻ.Tôi thật xấu hổ khi có kẻ ăn cơm gạo VN mà thờ cái hư vô.Ăn cây nào rào cây ấy,sao lại có người ăn quả cây này mà bẻ cành rào hộ cây "hàng xóm" thế nhỉ? nhục nhã ,xấu hổ quá.Ngô vương Quyền,Lí(Ngô) thường Kiệt,Ngô thì Nhậm,Ngô thì Sĩ,Ngô đình Diệm..,đều là những bậc vĩ nhân xây dựng và bảo vệ đất Việt,ai dám bảo trong máu có tí ti Hán tộc?Mà làm gì còn người Hán thuần chủng ở TQ nữa,lai tạp dân Mãn,dân Mông hết rồi.Chưa chắc đã sang đâu mà nhắm mắt bắt quàng làm họ.
  Trả lời

  bởi: vu khanh từ: viet nam
  03.10.2012 00:07
  sao tren doi lai co nhung kẻ như bác "South China Sea " đồ bán nước.xin hoi bac co phai la ng viet nam không? tai sao lai co nhung suy nghỉ re tien nhu vậy chứ? luong tam con nguoi cua bac de dau rồi. nhung chung cu xac thuc thi bac lai cho la nguy tao.TQ da đô hộ nước ta 1000 năm vậy sao bác không hỏi họ có Nhân,nghĩa...gì đó không? đất nước chúng ta tới giờ nay van chua sanh vai voi cac cuong quoc năm chau dc la do bac đó."South China Sea "? nói rõ lại cho bac biet la Trường Sa, Hoàng sa là lãnh thổ không thể tách rời cua việt Nam,và Việt Nam có đầy đủ pháp lý không thể tranh cải với TS,HS. hiểu chưa South China Sea ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 22:24
  Trung Hoa là quê hương Nhạc Phi , xong Trung Hoa cũng là quê hương Tần Cối , Lã Bất Vi còn Samsung , Apple có ăn cắp công nghệ của nhau không thì đang đợi tòa phán quyết , xong có điều họ không vỗ ngực tự hào mình là ăn trộm bạn ạ , mà người ta cũng thường nói không có xưa thì sao có nay mà bạn , còn bạn nếu bức bối cộng sản VN thì bạn cứ chửi họ chẳng ai thèm can đâu .
  Trả lời

  bởi: DL
  02.10.2012 21:53
  Trung quốc "Lễ nghĩa chi bang" gì mà dùng vũ lực nước lớn đánh chiếm đảo ở HS, TS của VN để mở rộng đất đại hán tàu!? 16 chữ và các chữ mà SCS xuất ra là do TQ đặt ra nói hộ đại hán bành bá mà người dân láng giềng với TQ tóm lại cho nước TQ bằng chữ THAM ! câu có chữ dao găm chính là nói về đại hán còn ở VN thì có câu nói: Thâm nho như Tàu!
  SCS: TQ tham ăn thì chết!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.10.2012 21:13
  Chuyện ngoài miệng người này tố người kia ăn cắp, tố nhau mà không có bằng chứng thì xem là chuyện vu cáo, là chuyện bình thường. Đàng này, Trung Quốc ăn cắp kỹ thuật Hoa Kỳ bị tòa án Hoa Kỳ bắt quả tang, nhốt bỏ bót mới là uyện KHÔNG nằm trong quy luật đạo đức Nhân, Nghĩa, Lê Trí, Tín, khong bình thường chút nào.

  VN cũng rất muốn tôn trọng 16 chữ vàng mà lãnh đạo cao cấp hai nước cam kết với nhau. Nhưng bạn SCS nhìn lại xem, Có phải Trung Quốc phản trắc nuốt lời không hè? Là một nước lớn, là một "cường quốc" mà nhổ rồi liếm, liếm rồi nhổ như thế thì làm sao nói được những đạo đức Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín?

  Trust must verify(@ Reagan). Tin nhaucungx phải kiểm chứng niềm tin cậy lẫn nhau, bằng không là niềm tin mù quáng. CSVN chứ đâu có phải các bạn dân chủ tay sai đâu mà Mù Quáng tin bừa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 04:26
  Nhìn thấy Ông Trần Thắng, rồi nhìn lại mấy cái tên Hán cẩu làm tay sai cho Tàu thật là khác xa một trời một vực. Một đàng hết sức mình lo cho Tổ quốc, còn một đàng cố hết sức mình laøm tay sai Tàu để mà phản quốc, luôn ca tụng và bênh vực Tàu xâm lược.
  Trả lời

  bởi: Tư bản đỏ từ: Hà Nội
  03.10.2012 03:43
  Nếu không phải là CSVN đang đội 16 chữ vàng lên đầu thì là chó nó đội à. Nếu không biết thì bật TV & đọc thêm 700 tờ báo lề phải ra mà xem cái giống nào đang đang đội nó lên đầu nhé.
  Trả lời

  bởi: le tuan từ: nghe an viet nam
  02.10.2012 20:36
  dang cs tq chi la 1lu lua thay phan banma thoi.chung co laho da phan lai lien xo nhu the nao ,voi vn thi trong cuocchien tranh chong ngoai xam thi ho giup 1lai pha 10,bang chung la khi vn con kho khan ho dem quan cuop hs t s phia bac va xam lan bien gioi mot cach bao tan ,that kho noi het nhung toi ac cua bon chung voi dan toc vn....suchina sea.con giam noi den may tu ,nhan ,le ,,nghia ,tri nua khong ...da may nghin nam dan toc viet nay chua tung duoc song yen on voi lu nguoi dai han phuong bac ac doc tham lam.... cac nguoi con muon gi nua day...
  Trả lời

  bởi:
  02.10.2012 19:31
  Thôi đi ông TQ. Ông im cho chúng tôi nhờ. Các ông thì làm gì đủ tư cách nói "Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín". Nếu các ông chưa hiểu tôi sẽ nói rõ hơn. Nhân gì khi các ông giết hại hàng chục triệu người TQ, VN, CPC, ... Lễ gì khi ngay cả chủ tịch nước các ông cũng tra tấn cho đến chết trong đống phân, con đấu tố cha, trò đấu tố thầy cho tới chết. Nghĩa gì các ông xâm lược và giết hại người VN để "trả ơn" VN mất 30 năm đánh Mỹ để cho các ông hưởng thái bình xây dựng đất nước và khi các ông xoen xoét chửi LX, Mỹ, Nhật Bản là những nước đã giúp các ông phát triển. Tín gì khi các ông lừa thầy phản bạn, tài trợ cho những tên độc tài khát máu trên thế giới giết hại người vô tội và đâm sau lưng nước khác. Trí gì khi các ông không đủ trí tuệ để sáng tạo nên phải ăn cắp bản quyền, làm hàng nhái hàng giả, hàng độc hại.

  bởi: cu mi từ: hà nội
  02.10.2012 18:18
  VIỆT NAM đang chờ NHẬT đánh TQ là VIỆT NAM cũng ra tay đòi lại 2 đảo HS&TS ,chờ mãi mà không thấy NHẬT & MỸ liên doanh với nhau đánh tàu,chỉ giỏi cãi nhau,MỸ thì tuyên bố đứng ở giữa nên NHẬT sợ không dám đánh TQ.VIỆT NAM sức yếu quá nên đành mất đảo.đang chờ thời cơ.
  Trả lời

  bởi: trung từ: quốc
  03.10.2012 00:01
  Sao diễn đàn có nhiều người khùng phát biểu quá nhỉ. Không hiểu biết thì tìm sách mà đọc, chứ ở đó phát ngôn bừa bãi người ta cười cho thối mũi. Dân thủ đô mà dốt đặc thế à?

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 18:16
  Việt Nam đưa ra không biết bao nhiêu bằng chứng chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa - Trường sa, trong khi bọn TQ cho tới nay miệng ấm a ấm ớ nói Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa là của TQ, TQ nói láo không, không có gì là sự thật hết. Quý vị còn nhớ trước đây bà ngoại trưởng Hoa kỳ hỏi nước nào đòi chủ quyền vùng tranh chấp và Biển Đông thì có bằng chứng đưa ra, bọn TQ ngậm câm mà nuốt cay hờn trách nói Hoa kỳ can thiệp vào vùng tranh chấp củc TQ và các nước trong khu vực. Việt Nam vẫn chứng cho thấy những bằng chứng lịch sử chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa - Trường Sa. TQ có ngon ra mặt đối chứng đi TQ, TQ đừng chơi trò miệng thì nói hoà bình, còn lòng dạ thì ác độc thấy mà ghê tởm.

  bởi: Vô danh từ: xx&xx
  02.10.2012 18:01
  Các bản đồ TQ cổ chẳng có tấm nào thể hiện"Tây Sa","Nam Sa"cả.Đời nhà Thanh,và thời Dân quốc(1912-1939) có hay ko,các ông bạn TQ nên vào(http://www.google.com.vn/#hl=vi&output=search&sclient=psy=ban+do=trung+quoc+n%c4%83m+1912&oq=ban- ).Ở đó có rất nhiều bản đồ đời Thanh trong đó có tập"đại Thanh toàn đồ" và nhiều bản đồ thời Dân quốc lắm!Hoặc vào(http://www.tienphong.vn/xa-hoi/586342/tu-lieu-co-Trung-Quoc-ghi-nhan-Hoang-Sa-Truong-Sa-cua-Viet-Nam-tpp.htn)để xem người TQ và thế giới có công nhận Hoàng Sa,Trường Sa là của VN hay ko!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 22:25
  Có tính hù dọa răn đe hơn là tấn công thật. Tàu cần nhận tín hiệu này: Mỹ không đùa. Người cs nói dai nói nhiều, người Âu Mỹ nói một tiếng thôi, trái lệnh đập liền. Thú yếu thường xù lông cánh la to, thú mạnh trừng mắt và .. vồ, ít nói lắm. Nếu chiến tranh có bộc phát, người ta hy vọng giữ ở thế cục bộ, không thủy là chính.

  Thời chiến tranh lạnh, dù không nổ súng ở những chiến trường chính Âu Mỹ, nhưng bộ chiến tranh vẫn canh gác hàng giây không thủy phận của mình 24/24. Máy bay mang bom nguyên tử lúc nào cũng bay trên bầu trời bắc cực, sẵn sàng đợi lệnh ném xuống mục tiêu ở Nga. Có chiếc bị trục trặc rớt mang theo bom giết người xuống tuyết trắng, sau đó được vớt lên. Tàu ngầm nguyên tử mang đầu hạt nhân luôn được theo dõi từ ngày ra khỏi cảng bởi vệ tinh, sẵn sàng bị tiêu diệt trong phút đầu nếu thế chiến xảy ra.

  Thời nay số lượng không quan trọng bằng chất lượng. Triều Nguyễn có súng thần công, nhưng chẳng gây hại cho quân Pháp bao nhiêu, bắn có tới đâu. Sau khi có loại tốt hơn, họ giao loại xoàng với giá cắt cổ để chưng chơi. Mỹ bắn hạ hơn 5,000 xe tăng của Sadam, thế hệ tốt hơn nhiều của vn hiện giờ, chỉ mất 1,2 chiếc trực thăng. Đơn giản là các chiếc tăng này chưa thấy kẻ thù, đã bị tiêu diệt. Các hàng không dùng như các ụ nỗi để 'nhảy cóc' cho các phi cơ hơn là bãi đậu cố định.

  Của nổi là thế, của chìm cũng rất lợi hại. Mỹ có 2 chiếc tàu ngầm đời mới nhất, một chiếc lúc nào cũng túc trực ở Thái bình dương. Mỗi chiếc có hơn 300 đầu đạn nguyên tử, mỗi đầu lại có nhiều đầu đạn khác có thể bắn vào nhiều mục tiêu khác nhau cùng lúc. Đây là loại tàng hình, có thể áp vào vòng 20 miles biển của bất kỳ quốc gia nào. Tương lai, Mỹ cũng có thể che chắn cho vn khỏi tấn công của bom nguyên tử.. miễn phí. Lý do, để Tàu không có thể gây áp lực lên vn và khống chế vùng biển đông á. Mất vn, Tàu có thể vươn xa xuống Singapore .. và xa hơn sang các đảo quốc Thái bình dương.

  Chúng biết hiện giờ không thể đi xa được và trong tương lai gần 20 năm tới nếu không có chữ NẾU. Bây giờ xuống tấn, cũng cố và tiêu hóa những gì dành được là chính. Xây dựng nhanh Tam sa là khởi đầu của chiến lược đó, nhưng ngư dân vn sẽ còn thấy nhiều áp lực ngày càng gia tăng trong vùng biển chủ quyền của vn.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  03.10.2012 06:51
  Cám ơn ông bạn đã có phản hồi,và có những phân tích sâu sắc.Hoàn toàn tán đồng về nhận định của ông bạn.Tôi chỉ ko biết ông bạn là@Vô Danh nào trong rất nhiều@ Vô Danh trên trang mạng VOA tiếng Việt.Thật đáng tiếc!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.10.2012 17:18
  Sư kiện Tiến sỹ Trần Thắng đã nói lên tình yêu quê hương tổ quốc của đồng bào ta khắp 5 châu 4 bể là tình yêu có thật và chân thành. Các bạn dân chủ 3 trời 4 đất thì vẫn cái tính kiêu căng ngạo mạn có truyền thống cha truyền con nối, cho là Tiến Sỹ Trần Thắng "nhầm" và bị "lừa". Ai ai các bạn dân chủ cũng khinh người ta là "ngu dốt", "nhầm" và "bị lừa". Cả thế giới này "bị lừa". Chỉ có các bạn dân chủ là khôn!

  Thật ra, 80 hay 800 tấm bản đồ đều không có ý nghĩa pháp lý gì một khi Trung Cộng giở thói bành trướng, nói ngang nói ngược. Một 1000 bản đồ lịch sử quần đảo Falklands của Á Căn Đình kia thì có giá trị gì không? Không! Falklands vẫn trong sự kiểm soát và chiếm đóng của nước Anh xa lắc phía bên kia bán cầu.

  Nhô đã nhiều lần phân tích rằng cái "lý" trên biển cả mênh mông là cái "lý" của kẻ mạnh. Mạnh được, yếu thua! Thế thôi. Kinh nghiệm mất Ba Bình, Hoàng Sa, Gạt Ma là kinh nghiệm đau thuơng. Chừ thì chiến lược trước mắt là không để mất thêm tức là mình thắng. Để thực hiên chiến lược bảo vệ Biển Đảo, VN cần có chiến lược gọi là "Deterence", nghĩa là khả năng nói cho đối phương biết là mình có đầy đủ khả năng đánh trả mãnh liệt một khi đối phương đánh mình. Từ đó, đối phương không dám manh động gây chiến.

  CSVN thì đang xây dựng sức mạnh của cái "lý" đó bằng sức mạnh của toàn dân, trong cũng như ngoài nước. Thế trận lòng dân là thế trận vô địch mà VN đã sử dụng từ thời cha ông ta để đánh quân Tống, Nguyên, Minh, Thanh, Tây, Tàu, Mỹ, Nhật. Nay đó là thế trận mà CSVN tổng hợp để cải tiến cho phù hợp với thời đại để chống lại Trung Cộng bành trướng và ngang ngược.

  CSVN thì đi tìm sức mạnh ở toàn dân. Các bạn dân chủ "khôn" thì phân vân nên chọn Mỹ hay Tàu để làm nô lệ! Giấy trắng mưc đen chuyện chọn ai làm nô lệ trên diễn đàn này vẫn còn đó bên trang Blog TH, các bạn dân chủ đùng có chối.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.10.2012 01:05
  Trước đây Cộng Sản nói Bộ Đội Việt Nam anh hùng, chủ nghĩa Mác, Lê bách chiến, bách thắng cơ mà, sao không áp dụng nó đẻ lấy lại Hoàng Sa hử
  - Các đồng chí tài giỏi lắm, đánh thắng được Thực Dân Pháp và Đế Quốc Mỹ, nhưng gặp quan thầy Trung Quốc của các đồng chí thì các đồng chí chỉ ngồi khoanh tay nhìn nó xâm chiếm đất nước thôi. Bao nhiêu khí thế đánh Mỹ đánh Pháp ngày xưa đâu hết rồi?

  Trả lời

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  03.10.2012 01:03
  Nhô viết những lời này quá đúng và chính xác. TH đã từng viết như thế để mọi người lựa chọn ai là chủ của mình. Các r chủ thì lúc nào cũng thế. Lý tưởng của họ là được phục vụ, nô dịch cho ngoại bang mà thôi. Họ ghét cái gọi là độc lập tự chủ lắm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 22:26
  *** Ải Nam Quan, thác Bản Giốc trong đất liền còn dâng không cho chúng bằng "văn tự với "sổ đỏ". Ngoài biển, dễ gì lấy lại nếu không đem ra tòa án Quốc Tế

  *** Nếu ta xem xét lại thái độ và các hành động liên quan đến vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa từ năm 1958 đến 1975, ta thấy lập trường của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là liên tục và nhứt quán, thể hiện qua các tài liệu báo chí, qua các tập bản đồ… tất cả đều nhìn nhận Hoàng Sa và Trường Sa thuộc Trung Quốc. Vì vậy công hàm 1958 không phải là một tuyên bố chính trị mà là một tuyên bố ý định mà phía tuyên bố đã liên tục tôn trọng nó trong một thời gian dài gần 3 thập niên.

  Việt Nam hiện nay đã thông qua Luật Biển 2012, theo đó khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa thuộc Việt Nam.

  Điều này không mâu thuẫn với lịch sử nhưng mâu thuẫn với thái độ trước đây của nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Để tránh việc này, nhà nước CHXHCN Việt Nam cần phải “hóa giải” hiệu lực công hàm 1958, qua việc kế thừa danh nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa.

  Trong các bạch thư về chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa, nhà nước CHXHCN Việt Nam chỉ đưa ra các bằng chứng bảo vệ chủ quyền, qua các thời kỳ nhà nước phong kiến, nhà nước bảo hộ Pháp, Đế quốc Việt Nam và nhà nước Việt Nam Cộng hòa. Không thấy dòng nào nói về công lao của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngoài các hành vi tương ứng với việc từ bỏ chủ quyền.

  Kế thừa danh nghĩa Việt Nam Cộng Hòa để có chính danh, vì danh có chính thì ngôn mới thuận.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/10/121001_truongnhantuan_biendong.shtml
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 22:14
  Nhìn thấy Ông Trần Thắng, rồi nhìn lại cái tên làm chó săn cho tàu thật là khác xa một trời một vực. Một đàng hết sức mình lo cho Tổ quốc, còn một đàng cố hết sức mình để mà phản quốc, luôn ca tụng và bênh vực cái bọn xâm lược.

  bởi: HUNG từ: HN
  02.10.2012 14:49
  Mỹ chiếm hầu hết các đảo trên biển Thái Bình Dương sao không thấy nước nào, nhất là Trung Quốc, đứng ra nhận chủ quyền. Điều này cho thấy sức mạnh là quan trọng và dẫn chứng lịch sử chỉ là thứ yếu. HS và TS sẽ thuộc về kẻ mạnh. VN muốn lấy lại HS, TS thì phải mạnh về mọi mặt. Tuy nhiên điều đáng buồn là ĐCSVN không những không có thái độ mà còn trơ trẽn nhận Trung Quốc là anh em một cách hèn hạ.

  bởi: Abc.com từ: vn
  02.10.2012 14:14
  -Cám ơn Ô Thắng Trần và các nhà chuyên môn về HSTS, trên tinh thần toàn vẹn QGVN. Chúc an khang . Kính.

  bởi: Abc.com từ: vn
  02.10.2012 14:08
  ..tt..4- Bđ The New Wall Map of South-East-Asia ấn hành vào các năm 1959 và 1960 (Sau CH PhạmVănÐồng) bởi HK : Hai Kwang Press . Ghi rõ Vĩ tuyến 17 trở vào phía Nam cùng 2 Quần đảo HSTS thuộc Quốc Gia VNCH. Riêng QG VNDCCH từ VT 17 trở ra Bắc như HĐ Genève và Pari minh định. Ðiều đặc biệt Biển Ðông của VN (được gọi từ thời Bà Triệu.!) được Ghi South-Sea . Khg chấp nhận South Chia Sea theo các nhà hàng hải xưa. Do vậy ai tên SCS nên đổi lại SS = Biển Nam Hải !. Dù CSTQ dùng hải quân tiến chiếm HS, GacMa, Colin, Lendao...vv. Chúng ta muốn đưa chúng ra TAQT theo Công Ước LHQ về Luật Biển 1982, Công ước Thềm Lục Địa 1958 , theo thiển ý, chúng ta hảy thực thi Công ước về Hiến chương Nhân Quyền LHQ một cách nghiêm chỉnh, lúc ấy chúng ta mới có thể Chính Danh , đầy sức mạnh toàn dân, đòi lại những gì mà CSTQ đã, đang chiếm đoạt của QG Việt Nam !.

  bởi: Tran luu từ: HP
  02.10.2012 14:04
  Khi TQ chiem Hoang sa nam 1974. nguoi ta noi: TQ va VN la hai nuoc cong san. Muc tieu cua CS la the gioi dai dong. TQ giai phong ho viet nam.
  Bay gio TQ chiem giu . Cai goi la the gioi dai dong chi la tro lua bip de xam chiem dat dai cua cac nuoc ma thoi.

  bởi: Biển Đông
  02.10.2012 13:50
  Kẻ phải mượn tên SCS nói "Ông Thắng muốn tìm bãn đồ cũa TQ có in HS, TS sao không tìm tôi đễ tôi tìm hộ dùm ông! " --> Ông Thắng không cần ngươi giúp. Ông ấy chỉ làm một việc là phản biện TQ luôn vin vào những bản đồ VN không có HS-TS để bảo là HS-TS không phải của VN. Việc ông Thắng làm là chỉ cho TQ thấy là phía TQ cũng có những bản đồ không có HS-TS. Trong khi đó cái quan trọng nhất là bằng chứng chiếm hữu (không thông qua chiếm đoạt) và thực thi chủ quyền liên tục lên HS-TS thì TQ hoàn toàn không có. Nói là chiếm hữu Biển Đông từ 2000 năm nhưng ngay cái tên biển cũng phải đi mượn Tây chứ không biết gọi nó là gì (eo ôi, xấu hổ và tham lam quá).

  bởi: LGTD từ: Hà Nội
  02.10.2012 13:44
  Càng nhiều chứng cứ về pháp lý và lịch sử chứng minh Hoàng sa, TRường Sa không phải của TQ thì càng chứng minh cho CSVN ươn hèn thối nát dang biển đảo cho Tàu Cộng. Càng chứng minh được ĐCSVN không còn đủ tư cách độc quyền lãnh đạo dân tộc này

  bởi: Abc.com từ: vn
  02.10.2012 13:25
  1/-Cám ơn Ô.Trần về bộ sưu tập. 2/-Theo thiển ý, chỉ cần 04 bản đồ sau đây, cũng đủ minh chứng HSTS là của VN không thể tranh cãi (ngoại trừ luận điệu của kẻ cắp và kẻ cướp.!) : 1- Bđ The Chinese Empire 1910 vẽ cuối nhà Thanh ( Aisin Gioro Puyi ) xác định biên giới China chỉ đến đảo HảiNam, khg ghi nhận HSTS. 2-Bđ A new chart of the China Sea with it's several entrances printed for Robert Sayer, London 1791. Ghi rõ ngay trong Bd: According to the draft of Cochinchina Pilot 1764 đối với HSTS. 3- Bđ Enlarge Map of TonQuin,Annam & Cochin China,-showing- The Districts which France proposes to Annex and to place under a Protectorat. Do nxb Letts Son&Co.Ltd ấn hành năm 1883, Ghi rõ toàn bộ lãnh thổ bao gồm : 2 Quần đảo HSTS, 3 Miền Bắc,Trung,Nam của VN , khg có bất cứ QG nào hiện diện trên câc hải đảo (dựa Theo tinh thần Hòa Ứơc Qúy Mùi 1883 giửa VN-Pháp.) . 4- Bđ ........tt....

  bởi: Ký sinh trùng từ: Biên giới
  02.10.2012 13:24
  Nhìn bản đồ cổ lại thấy tội cho đất nước Campuchia, họ bị mất nước, mất dân. Đặc biệt là dân bản địa như: dân Khmer và dân Chăm... VN biến họ thành dân tộc thiểu số, không có tiếng nói trong xã hội, sách nhiễu làm mai mục văn hóa tổ tiên họ, đối xử với họ không có tính người vì lời ích nhóm, chia rẻ tình đoàn kết dân tộc, làm mù mờ lịch sử để che đẩy sự thật và giấu đi sự xấu xa của họ.
  Dân miền nam thật sự đang bị xỉ nhục bởi sự bành trướng cộng sản miền bắc, họ cướp của , cướp vợ con, hiện tại họ cố cướp linh hồn chúng ta đấy.
  Chỉ có con đường bình đẳng và bác ái mới trường tồn!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 16:32
  Nhìn Tây tạng mà tội nghiệp, mới đây thôi , năm 1959 ,hán Tàu xâm lăng cướp phá, chà đạp văn hóa, tiêu diệt tôn giáo và đồng hóa
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  03.10.2012 12:50
  Xem lại lịch sử đi,không có các vua chúa Nguyễn thì Cam pu chia đã biến mất khỏi bản đồ thế giới không để lại dấu vết gì, VN và Thái lan giờ đã có chung biên giới.Anh bạn chắc sẽ mãi là kí sinh trùng không tượng hình nổi mà nói tiếng Căm.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  02.10.2012 20:20
  Nhờ VN mà từ Hoàng Gia cho đến"ký sinh trùng"nc Campuchia mới sống sót đấy.Được VN nuôi dạy học hành,đòi ngoái cổ chơi lại thầy hả?Còn lâu.Bình đẳng,bác ái nghe hay đấy,nhưng chẳng biết Ký sinh trùng có thích kiểu Mao Đặng dạy cho Ponpot hay ko!

  bởi: cuti từ: sg
  02.10.2012 12:56
  Có bản đồ thì làm được gì nhỉ!? Có cả ngàn tấm thì cũng vậy thôi.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)