Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Blogger Điếu Cày tiếp tục bị phân biệt đối xử trong trại giam

  Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải.
  Blogger Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải.
  Gia đình nhà bất đồng chính kiến đang bị cầm tù được nhiều người biết đến, blogger Điếu Cày, tố cáo thân nhân của họ vẫn tiếp tục bị phân biệt đối xử trong trại giam.

  Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), một trong những thành viên sáng lập Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, đang thụ án 12 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” sau khi tham gia các hoạt động chống Trung Quốc xâm lược, viết bài phản ánh thực trạng xã hội, và chỉ trích các chính sách của nhà nước.
   
  Người nhà blogger Điếu Cày cho hay giới hữu trách liên tục gây khó khăn cho các cuộc thăm gặp hằng tháng cũng như tìm mọi cách để cô lập ông, không cho ông giao tiếp với ai, và thậm chí còn ngăn cản không cho ông tiếp cận với sách báo hay giấy bút.

  Cuộc thăm gặp giữa gia đình với blogger Điếu Cày gần đây nhất diễn ra vào ngày 24/2 tại K3 trại giam Xuyên Mộc.

  Trong cuộc trao đổi với Trà Mi VOA Việt ngữ, bà Dương Thị Tân, vợ cũ của blogger Điếu Cày, cho biết thêm chi tiết:


  Blogger Điếu Cày từng lãnh 2,5 năm tù vào năm 2008 về cáo buộc tội “trốn thuế” trước khi tiếp tục bị tuyên án 12 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” hồi tháng 9 vừa qua.

  Trường hợp của ông được cộng đồng quốc tế đặc biệt quan tâm, và các bản án Việt Nam dành cho ông bị thế giới cho là bằng chứng cho thấy sự vi phạm nhân quyền trầm trọng của Hà Nội đối với các quyền căn bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận và quyền tự do báo chí.

  Blogger Điếu Cày được Tổng thống Mỹ Barack Obama vinh danh trong ngày Tự do Báo chí Thế giới năm ngoái khi nhắc tới những ngòi bút bị tù đày, đàn áp vì đã can đảm đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Tiếng gọi nhân dân từ: Đáy vực Gulag Viêt-Nam
  06.03.2013 21:54
  Các sử gia trên thế giới ước lượng có cả triệu người bị xử tử trong suốt thời gian thanh trừng thành phần đối lập, bất đồng chính kiến và đấu tranh đòi dân chủ; bởi các nhà độc tài lãnh đạo đảng Cộng-sản trong những năm 1930. Ngoài ra còn hàng triệu người khác chết trong những ngục tù Gulag nổi tiếng và trong hệ thống bỏ đói tập thể của Cộng-sản tại Ukraine. Như Cộng-sản Việt-Nam vẫn đã và đang áp dụng tại Việt-Nam từ 1954 đến nay. Cắt thăm nuôi, không cho tiếp xúc với thân nhân như trường hợp khiến mẹ Bloggers của Tạ Phong Tần phải tự thiêu trước trụ sở đảng Cộng-Sản. Hàng vạn người dân bị hành hạ, hủy hoại dần mòn đến chết vì bị bỏ quên trong ngục đói của Cộng-sản. Người Nga kỷ niệm 60 năm ngày nhà độc tài Sô Viết Josef Stalin qua đời, dưới sự lãnh đạo chuyên chế, hà khắc, và ngạo mạn của ông đã giết hại hàng triệu người. Cắt thăm nuôi, bỏ đói, không chữa bệnh cho tù nhân là cách giết người có chỉ đạo, có hệ thống, và áp dụng triệt để tại Việt-nam nhằm thanh trừng, thủ tiêu, và tận diệt những người như Bloggers Điếu Cày Nguyễn Văn Hải của nhân dân chúng ta.

  bởi: Oan Khiên
  02.03.2013 08:34
  Chúng ta đang trên đường tranh đấu
  Cho tự do trải rộng khắp quê nhà
  Cho Điếu Cày, cho tù nhân oan trái
  Cho công bình, cho bác ái trổ hoa
  Cho một ngày dân tộc sẽ thăng hoa
  Không nô lệ để giặc Tầu tàn phá
  Chúng ta không để cộng sản gian trá
  Lừa tổ tiên phỉ nhổ bậc anh tài
  Biết bao hồn anh linh Việt rỉ máu
  Chưa một lần cộng sản dám vinh danh
  Lê Đình Chinh anh hùng gương sáng giá -
  Còn bị lừa cho đến tận hôm nay*
  Chúng ta quyết làm nên trang sử sáng
  Để muôn đời trang sử Việt rạng danh...

  *Báo Đảng chỉ nói anh Lê Đình Chinh chết do bị bọn côn đồ giết, chứ không dám nói anh Lê Đình Chinh bị quân xâm lược Trung Quốc sát hại - Một sự đánh tráo lịch sử hèn hạ, lừa cả liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc, sau 34 năm mới dám đem hài cốt anh về an táng...

  bởi: 2lua từ: hoaky
  02.03.2013 07:49
  Blogger dieu cay la ke ngoan co,theo toi thi chanh phu vn nen tang ban an dieu cay tu 12 nam len 24 nam cho dung nhu y nguyen cua dieu cay ,cung la lam guong cho ke khac

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  01.03.2013 17:22
  Nhô xin hỏi lại các bạn dân chủ là chuyện ông giáo Allen Weiner của Stanford đã bảo vệ ông "thanh niên công giáo" Điếu Cày kiểu gì mà để chú Điếu phải "đồng hành với thời đại" 12 năm chẳng chòi vậy hè?

  Hết đem ông giáo rồi đến bà giáo Stanford ra hù CSVN, khiến cho các bạn dân chủ của Nhô hồ hỡi phấn khởi, nhãy cỡn lên như bọn động kinh nhập vía.

  Chừ Nhô hỏi lại, sao các bạn dân chủ em re vậy hè? Bộ tính chơi cái trò ăn gian không được thì bỏ hay sao đây?

  Các bạn dân chủ được nuôi dưỡng trong truyền thống cúi đầu vâng phục từ các lớp thêm sức, truyền thống nhận giặc làm cha làm cố, hễ nghe ông Tây bà Tây nào chống phá đất nước quê hương tổ quốc VN là các bạn nhãy cỡn lên như sắp "quang phục quê hương".

  Đầu óc nô lệ ngoại bang có lập trình, các bạn dân chủ quen thói vong nô.

  Rồi chuyện đơn cha Lý kiện CSVN lên LHQ nữa, đang nằm ở cái sọt nào vậy hè?  Trả lời

  bởi: Ngố văn Nhô từ: Hoa Kiều
  02.03.2013 23:42
  Hãy đợi đấy. Bánh xe Lịch Sử vẫn đang xoay vần, với 20 triệu đảng Viên Cộng-Sản Liên-Xô mà còn phải tan rã, sụm bại và không không báo trước. Huống chi, chỉ có vài trăm đứa tầm cỡ, trình độ, và trí tệ không hơn Nguyễn Phú Trọng khi mở mồm như mở mả, gây cho không khí bị ô nhiễm trên cả nước. Phun ra những nọc độc ung bướu gây chết chóc cho nhân dân đang hăng hái, thẳng thắn, và công khai góp ý thay đổi Hiến-Pháp. Trùm đảng mà dốt như thế, thì đám bầy tôi nó ngu tối đến cực kỳ không thuốc chữa.
  Trả lời

  bởi: Ngố như Nhô từ: Tâm Thần Chủ Nghĩa
  06.03.2013 22:20
  Thưa bạn Nhô Hoa-Kỳ: Với ba triệu cục trong đẻng, bị áp đặt dưới sự lãnh đạo, giáo huấn để tẩy não, và dạy dỗ để xây dựng Chủ Nghĩa Xuống Hố của giáo sư Trọng Lú. Trò chắc chắn phải ngu hơn thầy, ngu như thầy thì hiếm, nhân dân cả trong lẫn ngoài thật khó mà tưởng tượng trình độ của sự ngu đần, dốt nát, và trống rỗng của cả cái bầy sâu vẹm, luôn mồm, vỗ ngực, cả họng, rộng háng, huênh hoang, khoác lác là đỉnh cao trí tệ, tinh hoa sừng sỏ ... đúng là thùng rỗng kêu to cái học thuyết rác rưởi đầy sọt rác. Tốt nhất là phải vất nó đi như Liên-Xô, Đông-Âu, và cả thế giới đã ném bỏ, giẵm đạp xuống dưới chân. Đừng đem cả dân tộc ra thí nghiệm giả thuyết, hy sinh tổ quốc vì chủ nghĩa, và hủy diệt hàng triệu người dân vì ông giáo sư lù mù tối dạ đang lên lớp quy chụp nhân dân là suy thoái đạo đức và lối sống bại hoại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Hoa Kỳ
  04.03.2013 05:43
  Thì ......thì các bạn dân chủ đợi nước thiên đàng 2000 năm ni rồi cò gì?

  bởi: Ý chính là
  01.03.2013 04:43
  Ý chính ở đây là Điếu Cày bị phân biệt đối xử một cách trắng trợn, cụ thể là tước đoạt vật dụng cá nhân, cô lập với mọi người bằng mọi cách, bất chấp những quy định của cái gọi là văn bản pháp luật của chính CS.

  Bà Tân đây là người đứng ra nói lên tình trạng bất công này của chính quyền đối với người Bố của các con của Bà.

  Đừng để bị sa vào ý kiến của phe Cộng mà chệch hướng vào vào chi tiết nhỏ nhặt "vợ cũ không có quyền thăm nuôi, rồi vân vân và vân vân"

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  01.03.2013 02:48
  Tôi có cùng quan điểm với NHÔ từ Hoa Kỳ : Vợ " cũ" của Điếu Cầy không được phép thăm nuôi chồng "cũ" là chuyện không đáng để phê bình và đánh phá sự an ninh của đất nước .
  Một người " anh hùng " như Điếu Cầy tại sao lại bị vợ bỏ nhỉ ? Có gì lấn cấn trong cuộc sống riêng tư của gia đình này ? Anh này có là một người chồng theo đúng nghiã " đạo lý trong văn hóa VN " ?
  Tu thân , tề gia không xong , thì đừng đỏi hỏi " trị quốc , bình thiên hạ " . Tôi không xen vào gia đình riêng tư của ĐC , nhưng bản tin VOA cũng đã nói rõ gia cảnh của ĐC .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 04:27
  Thế à? Bị vợ bỏ là không tu thân nỗi à? Lý luận lạ nhỉ! Trước khi bị vợ bỏ tức là vợ chưa bỏ. Vậy thì dù sao Điếu Cày cũng đã có thời gian vợ chưa bỏ còn hơn là không có ai thèm lấy, không có ai thèm làm vợ, thế mà tự xưng là "Cha Già Dân Tộc", có vợ hồi nào đâu mà làm Cha, tự xưng là đã tu thân, tề gia, có vợ hồi nào đâu mà tề gia, cho nên trị quốc VN mới ra nông nỗi!

  bởi: Trung Quân từ: USA
  28.02.2013 22:41
  @ Điếu Cày: Chúc sức khỏe anh. Khi trên mạng "ồn ào" về Điếu Cày, tôi mới "tò mò" đọc blog của anh. Cảm phục về chuyện Hoàng Sa - Trường Sa. Anh cũng đã nhiều lần bị "làm việc" với CA, rồi đến khi anh vị "vu khống" tội trốn thuế! Anh để ý là biết CA muốn gì rồi. Khi nghe TT Obama nhắc tên anh... tôi hy vọng anh cũng hiểu sẽ "đối phó" thế nào với CA. Nhưng có lẽ anh đã không hiểu, anh cương quyết là vô tội! Ông Phạm Minh Hoàng nói rằng ông nhận tội, cái tội theo điều khoản của Nhà Nước VN thôi.

  Trong tù có luật của trại tù... anh đã viết thư ra ngoài... tất nhiên CA phạt anh, không cho anh gần giấy, gần bút!

  Những viên gạch anh đã lát đủ, xin tự lo cho chính mình. Phần con đường còn lại để người khác, anh Điếu Cày ạ.
  Trả lời

  bởi: Gửi Trung Quân
  01.03.2013 02:38
  Nếu không làm được việc thiện, thì đừng làm việc thất đức. Hãy sống thật, sống đàng hoàng, đừng giở trò ngụy tạo giả dối...
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu
  01.03.2013 09:33
  @ Trung Quân
  Anh Điếu Cày là một nạn nhân cũng như hàng triệu nạn nhân VN khác dưới chế độ độc tài CS. Cùng một tiếng nói đòi dân chủ cho người VN đó chính là giúp anh Điếu Cày, giúp người dân VN và cũng giúp cho chính mình.
  Không dám nói sự thật về chế độ CS thì để người khác nói, đó là giúp. Buôn bán chính trị gì ở chỗ này.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  01.03.2013 06:36
  Vâng, cũng đừng "buôn" chính trị trên sự HY SINH của người khác. Các bạn đã giúp gì cho anh Điếu Cày?
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu
  01.03.2013 02:22
  "Trung Quân", "Nhô", Phùng Tuệ Châu cả ba là một. "Trung Quân" đã tự dịch là "lính Tàu" cũng đúng lắm. Vì lính Tàu thì phải trung với vua Tàu. Mà lính Tàu cứ luôn đòi dạy cho VN bài học. Có thấy bài học nào đâu. Toàn thấy xác "lính Tàu" phơi đầy Lạng Sơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 21:30
  @BSN
  Bữa nay công nhận bác này có ý nghe được tai, "luật sai thì anh đúng".
  Thế mới là biết khôn lõi đời chứ.
  Ông bà có nói Cây Ngay Không Sợ Chết Đứng, còn hậu sinh thì Cây Ngay Coi Chừng Chết Đứng.
  Thảo nào quan quân theo chế độ họ như con trạch, luồn lách mềm dẻo đặng sống còn, thứ gì cũng uốn cong được, miển có lợi cho ta.

  Quân tử khôn là quân tử dại. Quân tử chạy lại là quân tử khôn!
  Trả lời

  bởi: Tư Lếu
  01.03.2013 09:00
  @ vỏ sọ (bình sọ não)
  Điếu Cày có tội gì? Tội yêu nước viết blog phản đối TQ xâm lược à? Bắt tù Điếu Cày đã là cái sai, đối xử tệ hơn những tù nhân khác còn sai hơn. Quốc Hội làm luật để cho ai? Cho đảng hay cho dân? Nếu luật cho đảng, nên loại bỏ chế độ này. Nếu luật cho dân, chính kẻ bắt Điếu Cày đã chửi vào mặt Quốc Hội đấy.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  01.03.2013 08:11
  Người ta xử ông tội trốn thuế thì bản thân cũng biết, án cũng chỉ có vậy.Trong tù ông cứ to còi làm chi ? Để rồi lĩnh thêm án nữa...
  Cứ nhịn viết, nhịn nói tí chút đã sao ? Ra ngoài tha hồ nghí ngoáy như nhiều vị khác, có phải sung sướng bi nhiêu ?
  Rõ ràng những điều ông viết vi phạm luật Việt Nam thì ông cứ "thú tội". Luật sai thì ông đúng, ai đánh giá ông hèn ? Ông ngốc thì đúng hơn.
  "Vợ" cũ và cậu con trai cũng vậy...ngốc khó hiểu.
  Để bố yên tâm ở tù vài năm cho yên cửa, yên nhà.Ra tù kiếm cái suất tị nạn chính trị bên Mỹ.Sang đó tha hồ chửi vọng về, hiệu quả "đấu tranh" cao hơn, viết được nhiều hơn, ngày nào viết cũng được, thế chẳng hay hơn sao ?
  Hai mẹ con thi nhau "chuyển lửa" ra ngoài thì ông Điếu Cày "tắt lửa" trong đó thôi.
  Thiếu gì gương biến nhà tù thành nơi dưỡng sức tinh thần ?
  CHHV, Lê công Định..và một loạt vị ở trong tù họ yên ắng cả đấy, sao ông ĐC không như họ để chuồn nhanh ra ?
  Bác Trung Quân khuyên là đúng đó: Đường ông lát ngoài kia, đã có người "lát tiếp" như chú Kiên chẳng hạn. Trong tù lát chật vật, vướng víu lắm, hãy để "giành sức" cho tự do sau này...ý Trung Quân là vậy.
  Vậy mà có vị đã lại nghĩ "xộc xệnh" về kinh nghiệm một ông "cựu tù". Ông Quân khôn lõi. Ngốc như BSN đọc đã hiểu ý luôn.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.02.2013 19:12
  Ủa!

  Mấy kỳ trước, VOA tiếng Việt đăng tin ông tiến sỹ, bà tiến sỹ đại học Stanford "chuyên gia nhân quyền Quốc tế" đứng ra làm cố vấn pháp luật bảo vệ các "thanh niên công giáo" khiến các bạn dân chủ hồ hỡi phấn khởi lắm mà. Chừ thì sao đây?

  VN ngày nay là một nước lớn, độc lập và có chủ quyền các bạn dân chủ ạ. Một sự thật đơn giản như thế, các bạn dân chủ có mắt mà như mù, toàn tin những điều tầm bậy tầm bạ, bị ngoại bang lừa phỉnh từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21.
  Trả lời

  bởi: À!
  02.03.2013 21:38
  Tài giỏi thông thạo từ trên xuống dưới từ Đông qua Tây như ngài thì có mổi câu hỏi xoàng xĩnh vể vị tiến sỹ Luật Stanford mà không tự tìm lời đáp nổi sao? Danh tính các cái đã đăng tất tần tật rồi, tha hồ mà làm việc trực tiếp lấy thông tin nhanh gọn.

  Hỏi đi hỏi lại như bà già vừa liệu vừa lẩn thế kia?
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  02.03.2013 03:46
  Độc lập chủ quyền ở đâu khi 34 năm không dám kỷ niệm các liệt sỹ đã hy sinh vì chống quân TQ xâm lược???
  Trả lời

  bởi: Con của Nhô từ: Hoa-Kiều
  28.02.2013 22:48
  VN ngày nay là một nước nghèo cần được nước ngoài viện trợ nhân đạo, độc đảng và có nước Lạ nắm chủ quyền các bạn dân chủ ạ. Một sự thật đơn giản như thế, các bạn dân chủ có mắt mà như mù, toàn tin những điều tầm bậy tầm bạ, bị đảng cộng-sản nội ngoại lừa phỉnh từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21.
  Trả lời

  bởi: Điều Tra Viên
  28.02.2013 21:51
  Vô liêm sỉ quá Nhô ơi, học làm người đi. Đừng bắt chước Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng nhục lắm, người ta khinh, Nhô còn trẻ, đời sống còn dài nên nói năng cẩn thận và lễ phép, chứ cái kiểu này không chừng vợ con nó khinh, ra ngoài thì lại bị xem là đồ mất dạy, Nhô được đi học mà sao kỳ vậy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.03.2013 13:02
  Vì thế tôi mới nói hắn là con trừu lề phải, mà còn tệ hơn là không tự đi được mà phải có người dắt đi. Hôm sau có một tên CAM bảo con trừu là con gì vậy? rồi bắt đầu giảng huấn...làm tui nhớ đến 1976 khi mà một tên cán bộ đứng trên bục gổ tại trường luật SG thao thao bất tuyệt, biết ra hắn chỉ xong lớp 5 (bằng này là bằng thiệt ấy).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.03.2013 21:41
  Người đó làm công ăn lương. Ăn cơm chúa thì phải múa tối ngày. Chúa muốn gì thì mình làm trò đó.

  bởi: le từ: phap
  28.02.2013 17:36
  lay duc tri dan.tat ca dieu mau do nhu nhau.

  bởi: VC
  28.02.2013 11:32
  Không phải vô cớ mà TT Mỹ nhắc tới tên Điếu Cày. Đây là một người yêu nước đáng được thế giới kính trọng. Mong người cộng sản nhớ cho điều này mà ngưng lại trò trấn áp một người chỉ có tội chống thù chung cho dân tộc mà bị giam cầm trái phép bỡi nhà cầm quyền tay sai.

  bởi: Hoa Ly
  28.02.2013 11:23
  Tôi thiết nghĩ tự do dân chủ không phải là thích làm gì, nói gì cũng được. Tất cả đều phải tuân theo hiến pháp và pháp luật.
  Tôi cũng nghĩ thêm rằng, nếu tất cả chúng ta không vun vén, chăm chút cho dất nước giàu mạnh mà chỉ rình rập và soi mói hòng lật đổ nó thì có xây lên bao nhiêu cũng bị phá hoại bấy nhiêu mà thôi.
  Ăn cây nào thì nên rào cây ấy - các cụ nhà ta đã dạy như vậy rồi!


  bởi: Dung từ: CA
  28.02.2013 11:14
  CSVN bỏ tù ông Điếu Cày là tự hại lấy mình - lương tâm bị
  cắn rứt 12 năm.

  bởi: Dung từ: CA
  28.02.2013 11:04
  Bản án nhà cầm quyền dành cho cả dân tộc Việt Nam còn nặng hơn: "Ngục Tù Trí Tuệ" chung thân cho mọi người!

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  28.02.2013 10:48
  Danh anh!Anh nói quá đấy,
  Bất kỳ quốc gia nào,thì tội phản bội là nặng nhất dù không thành luật,tội đó là tử hình bằng bất cứ hình thức nào và bất kỳ cấp nào chức vụ cao nhất nào.
  Điếu Cày thuộc tội phản bội và ngoan cố thì Cộng Sản họ phải làm cho Điếu Cày phục thiện,không thoát được đâu.
  Thế là nhân đạo đấy,là con dường Điếu Cày lựa chọn mà.
  EM là gái,ra trường không làm nhà nước chính vì thế,Ba em nói rất rõ cho em chọn,thấy chịu không nỗi kĩ luật nên thôi,làm ngề tự do cho xong.
  Không trách nhà nước được,tổng bí thư,chủ tịch nước,thủ tướng cũng phải chấp hành...cũng bị xơi như thường.Không thế có mà loạn đất nước.
  Trung úy đặc công,chuyên viên kĩ thuật đặc công cỡ như ba em mà tư tưởng phản bội là bị giam ngay,còn phản bội là tiêu,vậy mà bí mật đặc công còn rò rỉ.
  Thôi chớ trách họ,trách mình trước.
  Độc đảng mà còn chưa xong,độc tài mà trong nội bộ còn lắm kẻ vì tiền mà còn làm tay sai cho TÀU.
  Ai phản bội thì có chạy lên trời thì quốc gia nào họ cũng tìm cho ra và thiến.trách gì ĐCSVN.
  Trả lời

  bởi: nguoi viet nam từ: hoa ky
  06.03.2013 11:06
  Bất kỳ quốc gia nào,thì tội phản bội là nặng nhất , vậy thì khi đảng phản bội dân tộc , bán nước cho tàu cộng . Làm theo chỉ thị của tàu cộng để bắt bớ những người yêu nước thì phải xử như thế nào ? Khi đảng đã bán nước , thì bọn đảng viên trở thành Việt gian , phải xử như thế nào ?

  bởi: Song Đao từ: Paris
  28.02.2013 09:06
  Chính Quyền VN đang dẫm trên sự nghịch lý! Họ đã cấm "Triệu con tim một tiếng nói" trong khi Điếu Cày, Ba Sàm, Tạ Phong Tần, LS Định, BS Quế...là đã nói lên những tiếng nói của "triệu tiếng nói một con tim" mà sao Chính Quyền VN lại bắt bớ? Thế mới biết một Chính Quyền độc tài dù phải hay trái đều cho là chống đối!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  28.02.2013 09:03
  Điếu Cày đã được các cộng đồng và Obama vinh danh cho nên giới hữu trách trại giam phải:1/Đặc biệt quan tâm chăm sóc hắn .2/Không cho giao tiếp với ai không phải là cô lập mà để bảo vệ tính mạng của hắn bởi gì Điếu Cày làm quá nhiều chuyện bậy và quá nhiều kẻ thù.3/Không cho tiếp cận báo chí bởi gì Điếu Cày nói xem báo chí sẽ làm nản chí đấu tranh.Cho nên với tinh thần đấu tranh chống phá quốc gia,chống phá dân tộc một cách điên rồ của Điếu Cày không chỉ được các tổ chức hay Obama quan tâm mà đặc biệt là các nhà tù càng phải quan tâm đến hắn nhiều hơn....?
  Trả lời

  bởi: Bị Thiến Chết từ: Phân Lợn
  28.02.2013 23:00
  Những dòng chữ, dưới ngòi viết, trong lá đơn thư của Bloggers Điếu cày Nguyễn văn Hải từ trong ngục tù Gulag của đảng. Đã làm cho cả thế tỉnh giấc, vì phát hiện ra còn một Holocaust, một Gulag, và một Auschwitz bí mật nữa tại Việt-Nam. Vì thế để trả thù, đảng từng bước thủ tiêu Bloggers Điếu cày Nguyễn Văn Hải bằng cách không cho người thân và nhân dân thăm nuôi. Sự kiện này chứng tỏ mưu trí của Việt-Tân vượt trội, hơn hẳn những cái đỉnh cao trí tệ của đảng.

  bởi: Danh từ: Australia
  28.02.2013 06:25
  Đúng là Việt Cộng. Vậy mà cũng có ý kiến
  Chẳng lẻ phải là vợ chồng mới được có ý kiến binh vực sao ?
  Cộng Sản đúng là bọn không tim, máu lạnh

  bởi: Việt Nam Mến Yêu từ: USA
  28.02.2013 05:31
  Những thứ phải có trong cuộc đời:

  Có tiếng thở, có linh hồn vụt mất
  Có trăng thơ, có bóng tối vô hồn
  Có nhà tù Cộng Sản, có tù nhân vô tội
  Có giặc xâm lăng, ắt phải có Điếu Cày...

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.02.2013 03:18
  Khổ quá !

  Thông tin để tiến bộ, từ lâu bà Dương Thị Tân không phải là người nhà của chú Điếu. Bà Tân đã chính thức ra toà ly dị chú Điếu. Từ đó, dưới bất cứ pháp luật nào trên thế gian, bà Tân trước toà án đã chính thức xem chú Điếu không phải là người nhà.

  Vợ chồng chú Điếu cứ lập lờ đủ kiểu như thế đã cho thấy đây là một cặp thiếu thành thực từ bản chất.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 16:26
  Bản chất của Cộng Sản là ngậm máu phun người
  Trả lời

  bởi: Dung từ: CA
  28.02.2013 11:06
  Nhô là sản phẩm tồi do "nhà" sản xuất tồi bán ra!
  Không có gì ngạc nhiên
  Trả lời

  bởi: Phan Binh từ: usa
  28.02.2013 08:08
  Nhô sống ở Hoa Kỳ, nhưng có lẻ do tư tưởng thấm nhuần của đảng, cho nên không hiểu rằng: Chuyện bới móc đời tư của một ai đó là điều rất bất lịch sự.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.02.2013 16:10
  Ai mà thèm bới móc đời tư. Chính bà Tân và chú Điếu đã quyết định đem đời tư của nhau ra trước pháp đình, thành khẩn xin Tòa án nhân dân VN chấm dứt quan hệ, đường ai nấy đi.

  Bà Tân, dưới bất cứ luật pháp và văn hoá nào trên thế giới KHÔNG còn là người nhà của ông Điếu nữa. Nói bà Tân là người nhà của ông Điếu là vi phạm ý nguyện "đường ai nấy đi" của ông Điếu và bà Tân. Hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  28.02.2013 05:29
  "Thông tin để tiến bộ?" Những chuyện Nhô lượm được nhờ ngồi lê đôi mách mà được gọi là thông tin hay sao? Phát biểu của Nhô có tiến bộ được gì? Nếu muốn tìm thông tin Nhô nên đi tìm xem Cộng Sản Việt Nam đã giam bao người nói lên tiếng nói phản ảnh một chính quyền VN tham nhũng và suy tàn.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.03.2013 20:13
  Nhốt cho chúng trích luân bất phản. Nhốt cho chúng phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho chúng chích luân bất phản. Nhốt cho sử tri nam quốc sơn hà tri hửu chủ.

  Hiểu hông?
  Trả lời

  bởi: Điều Tra Viên
  28.02.2013 03:57
  Ở một quốc gia tự do, chẳng cần là gì của nhau, chỉ cần là bạn bè cũng có thể đến thăm và gặp mặt nhau chứ đừng nói đến chuyện vợ cũ. Chuyện bắt giam Điếu Cày là một việc làm sai trái nhỏ mọn của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đáng lẽ phải vào tù bởi bao nhiêu việc làm hại dân, hại nước, lộng quyền, tham nhũng làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân như nghệ sĩ Kim Chi từng lên tiếng thay cho mọi người.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.02.2013 16:16
  VN là quốc gia tự do. Nhà tù VN đã cho phép bà Tân, một người KHÔNG còn, KHÔNG có mối liên hệ nào với ông Điếu được thăm nuôi.

  Cũng như bắt cứ nhà tù của các quốc gia tự do nào khác trên thế giới, bà Tân vi phạm nội quy thăm nuôi của nhà tù, bà Tân bị mất quyền lợi, bị cấm. Thế nhé.

  bởi: Trọng lu- sắc
  28.02.2013 01:43
  Quái nhỉ, mình là những ông cộng sản gộc, quyền uy cả nước VN mà ông TT Mỹ Obama không vinh danh lại đi vinh danh tên ở tù. Đã vậy cứ mặc cho mấy đứa cai tù muốn làm gì thì làm.

  bởi: Bà Già Trầu
  28.02.2013 01:23
  Nhìn ông Điếu Cày chỉ có viết blog chống TQ xâm lược mà bị 12 năm tù thì dân VN trên toàn thế giới đừng mong nhà nước VN kiện TQ ra tòa án quốc tế vụ việc Biển Đông. Don't even think about it!
  Trả lời

  bởi: Dung từ: CA
  28.02.2013 11:11
  Ông nhà nước thả Ông Điếu Cày ra ngay lập tức.

  ́"Nhà hàng này không phục vụ người Nhật Bản, Philippines, Việt Nam và chó". Tiệm ăn vẫn mở cửa ở Bắc Kinh có sao đâu!

  bởi: Nhất nhật tại tù
  28.02.2013 01:16
  Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại. Huống hồ đã kết án tù đến 12 năm cho một người mà tội danh và bằng chứng đều mơ hồ quy chụp như đối với Điếu Cày đây!

  Còn chưa vừa lòng sao? mà tiếp tục gây thêm khó khăn cho người thụ án nữa?

  Ai hỏi vì sao cứ chửi Đảng, đây là một trong vô số câu trả lời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 04:42
  Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền.
  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm
  Trả lời

  bởi: Hai Cò
  28.02.2013 02:48
  Chế độ CS không dùng luật pháp mà dùng cách "giận cá chém thớt" để hành xử thì nhân dân nên thay đổi chế độ ấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 01:56
  Có gì mới mẻ đâu. Cộng Sản bỏ tù trăm ngàn người trong các trại cải tạo lâu năm chỉ vì chúng quyết chí trả thù cho hả tức.

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 01:04
  Người ta tin rằng khi chết đi thì hoặc sẽ được lên thiên đàng,hoặc phải xuống địa ngục. Nhưng với CS thì tuy còn sống ,nghĩa là chưa chết đều có cơ hội nếm mùi địa ngục rồi có phải vậy không anh Điếu Cày ? Nhà tù CS là nơi để chôn mà không cho chết đó anh bạn ạ;cũng có nghĩa là nơi an táng những người còn sống .Người ta đã nói về cái địa ng̣ục trần gian trong " Quần đảo ngục tù " chỉ có được trong cái thiên đường CS mà thôi ? ? ?

  bởi: Người tử tế từ: Saigon
  28.02.2013 00:15
  Sao ông Giám đốc trại giam nầy Vô Nhân Đạo thế?

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  27.02.2013 23:31
  Thật đáng thương cho những con người lầm đường lạc lối! Miệng cứ nói là thương dân yêu nước mà lại đi trốn thuế, lợi dụng vấn đề tranh chấp Biển Đông giữa TQ và VN để lôi kéo những thành phần phản động, những kẻ ko học thức...phần lớn là những kẻ đang sống lưu vong bên nước ngoài , những kẻ thuộc chế độ cũ hay con cháu chúng để nói xấu Nhà nước, xuyên tạc bịa đặt...
  2 vợ chồng chú sống hạnh phúc quá đến mức phải li dị, Cô còn nham hiểm hơn chú vì bây giờ trong khi chú đang ngồi bóc lịch quanh 4 bức tường vậy mà cô (một người mà không ai biết đến,theo pháp luật chẳng còn quan hệ gì với chú) ở ngoài "chém gió" nhằm gây sự chú ý của những tên lưu manh phản động, những trang lá cải...có lẽ cô cũng vì miếng cơm manh áo?
  Cháu cũng mong chú cải tạo tốt để được hưởng khoan hồng của Nhà Nước, sớm trở về với gia đình và làm lại cuộc đời đầy sa đọa.
  Trả lời

  bởi: Hữu Danh từ: Việt Nam
  15.03.2013 22:29
  Cháu Huyền không sai. Có lẽ cháu là Sinh viên sắp ra trường hoặc là cán bộ đang phấn đấu, cũng chỉ vì miếng cơm, manh áo. Cháu đã được ghi điểm tốt, rất tót trong cuộc chơi này. ĐC đã ngồi tù. Nói gì thì cũng đã ngồi tù. Cháu có dùng thủ đoạn gì thì ông ta cũng đã ngồi tù, nhưng cháu vẫn được ghi điểm. Mọi người cũng k nên tranh luận làm gì. Chúc cháu thành công trên con đường "tu dưỡng" "phấn đấu" của mình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 16:34
  Độc mồm độc miệng ,nói kiểu này chỉ có kẻ vô tâm, nô lệ ý thức , nô lệ TDTQ .
  Trả lời

  bởi: HIEP từ: USA
  28.02.2013 13:34
  À ! Ra là cháu ngoan ,thành phần đặc quyền đặt lợi ,chắc vụ tiền polyme cũng được chia 1 chút. Thằng Tư bản, nó xử công dân nó vì đưa hối lộ cho ngài thống đốc,ngài đại tá,bằng chứng rành rành không ai cải được,vậy mà NHÂN DÂn ta,CsCH MẠNG ta tuyên bố xanh rờn,chứng cớ nước ngoài hổng tính.Cũng phải thôi ,có đám cháu ngoan,chia tiền tụi nó để làm gì?!!Xua tụi nó ra phố, coi đứa nào ba gai chụp cái mũ trốn thuế bù lại là ok rồi.Điếu Cày đúng là ba gai.
  Trả lời

  bởi: Huy
  28.02.2013 10:33
  Cô là một học trò tốt của bác có thể học tập và làm theo gương bác, tuy nhiên bà Tân chắc không thể học bác về phương diện bõ bê người xưa được vì bà ấy không phải là con người cộng sản.
  Mong cô có dịp đi thăm một vòng Bắc Mỹ, Tây Âu và Úc để nhìn thấy hàng ngàn con cháu "đầy tớ nhân dân" bên nhà du học hay ăn chơi ở những xứ tư bản này rồi tự hỏi xem các đầy tớ này làm sao có tiền đề bảo trợ cho con cháu sang đây và các vị đầy tớ này có khai lợi tức được hối lộ/ tham nhũng và đóng thuế trên số tiền bất chánh đó không?
  Cũng rất mong cô sớm tìm đọc bài viết của ký giả NĐ Kiên để ý thức được sai quấy của ĐCS và của chính cô để sớm trở về với dân tộc và làm lại cuộc đời đầy tội lỗi là đã bảo vệ một nhà cầm quyền gây quá nhiều tội ác với người đồng chủng.
  "Thật đáng thương cho những con người lầm đường lạc lối!"
  Trả lời

  bởi: Nhà Quê.
  28.02.2013 03:20
  -Cô cháu gái bác Hồ kính mến này có biết đối với CS,muốn bắt người với tội danh gì chả ai biết trước,ông Điếu cày đã từng là người lính của đảng CS , không dại gì mang tội trốn thuế,trước lúc ông bị bắt,có mấy người tại VN phải đóng thuế trời ơi này?,bọn tư bản đỏ là vua trốn thuế,mặt nào dám làm gì?chuyện li dị là việc riêng tư,đừng xúc phạm,không lẽ lị dị rồi lại làm ngơ trước nỗi đau của cha mấy đứa con mình à!bọn phản động chính là bọn dâng đất,dâng biển cho ngoại bang đó,trong đó chắc hẳn có thân tộc của "cháu ngoan".
  -Đối với những người như Điếu cày,CS nếu thủ tiêu được thì đã không ngại tắm máu,còn trông mong cải tạo được ông!bé Huyền hãy nằm mơ hết kiếp này,đảng CSVN đã không biết ăn năn trước bản chất dối trá của họ thì không xứng đáng khuyên nhủ 1 ai, ngay cả ông TBT Nguyễn Phú Trọng còn bị nhà báo vạch mặt "ông không có tư cách"?CẢI TẠO chỉ là mỹ từ lừa bịp thế giới ....thực chất chỉ là nhà tù.
  Trả lời

  bởi: Maugiao từ: Texas
  28.02.2013 03:16
  Dúng là con cháu bác hô`
  An nói hô`dô`nhu con Tu do
  Trả lời

  bởi: trung từ: canada
  28.02.2013 02:49
  Cháu Huyền mến
  Chú thấy " thật ra là đáng thương cho cháu " nhiều hơn là cho cho chú điếu cầy vì cháu còn trẻ mà đã sớm ...lầm đường lạc lối khi tin vào nhà nước CS là bắt nhốt chú điếu cầy về tội trốn thuế ??? lối chụp mũ này đã quá xưa và quá nhàm ! ai cũng hiểu mà chỉ có mình cháu là ...không hiểu ??? Chú biết là cháu cũng chỉ là " nhân viên nhà nước " đội lốt " Huyền cháu bác Hồ " từ Nga !!! cháu cũng chỉ vì " miếng cơm manh áo " mà phải viết những điều mà chính mình cũng ... không tin ???

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)