Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Biển Đông ‘đánh thức’ tinh thần dân tộc của người Việt?

  Nhiều cuộc phản đối chống Trung Quốc diễn ra ở Hà Nội và TP HCM trong những năm qua.
  Nhiều cuộc phản đối chống Trung Quốc diễn ra ở Hà Nội và TP HCM trong những năm qua.
  Mới đây, một ca sĩ mới nổi ở Việt Nam đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ sau khi vấp phải nhiều chỉ trích vì bị coi là quảng bá cho ứng dụng chat của Trung Quốc có sử dụng bản đồ hình lưỡi bò gây tranh cãi ở biển Đông.

  Trước đó, một người đẹp ở trong nước cũng bị ‘ném đá’ vì tuyên bố cô toàn dùng hàng Trung Quốc trong khi có nhiều lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa của nước láng giềng phương bắc.

  Một số nhà quan sát nhận định rằng những động thái như vậy cho thấy tinh thần dân tộc và tâm lý bài Trung Quốc ở Việt Nam gia tăng trong bối cảnh sức nóng từ các tranh chấp chủ quyền ở vùng biển được coi là có trữ lượng dầu khí lớn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Trong cuộc phỏng vấn với VOA Việt Ngữ, ông Vũ Tường, Giáo sư môn khoa học chính trị tại Đại học Oregon, cho rằng các cuộc biểu tình như vậy thể hiện chủ nghĩa dân tộc kiểu mới.

  Ông nhận định: ‘Đó là những biểu hiện của tinh thần dân tộc nhưng mà nó khác với biểu hiện cũ, với chủ nghĩa dân tộc cũ, vì theo tôi chủ nghĩa dân tộc cũ nó có đối tượng là thực dân đô hộ. Bây giờ không có thực dân đô hộ nữa mà chỉ có tranh giành biển đảo. Nó là một phong trào thì đương nhiên nó phải có ảnh hưởng chính trị. Ảnh hưởng chính trị của nó tùy theo thái độ, phản ứng của nhà cầm quyền’.

  Nhà giáo làm việc ở Hoa Kỳ này nhận định rằng phong trào dân tộc mới thể hiện sự trỗi dậy của tinh thần tự trọng dân tộc hoặc tự tôn dân tộc trước các quốc gia khác.

  Đường 9 đoạn, hay còn được gọi là đường lưỡi bò, đường chữ U, của Trung Quốc bao trọn 4 nhóm quần đảo và bãi đá ngầm lớn trên biển Đông trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa, và chiếm phần lớn diện tích ở vùng biển này.
  Anh Lã Việt Dũng nói anh chỉ là người dân bình thường lên tiếng về các vấn đề xã hội.Anh Lã Việt Dũng nói anh chỉ là người dân bình thường lên tiếng về các vấn đề xã hội.
  x
  Anh Lã Việt Dũng nói anh chỉ là người dân bình thường lên tiếng về các vấn đề xã hội.
  Anh Lã Việt Dũng nói anh chỉ là người dân bình thường lên tiếng về các vấn đề xã hội.

  Một đội bóng có tên gọi ‘No-U’, ám chỉ bản đồ hình chữ U, đã được lập nên để phản đối điều thành viên Lã Việt Dũng cho là ‘rất là phi lý’ của Bắc Kinh, nhất là sau khi phong trào biểu tình chống Trung Quốc ‘bị chính quyền ngăn cản’.  

  Anh Dũng cho VOA Việt Ngữ biết rằng đội bóng ra đời vì các thành viên muốn tạo một sự đoàn kết trong tất cả mọi người đã lên tiếng về những vấn đề về xã hội.

  Anh nói: ‘Chắc chắn là nó thể hiện tinh thần dân tộc bởi vì rõ ràng cái đường lưỡi bò của Trung Quốc rất là ngang ngược, và rõ ràng chúng tôi muốn mỗi người dân Việt Nam đều phải hiểu, đều phải biết tới sự ngang ngược đó của Trung Quốc’.

  Theo kỹ sư tin học này, tinh thần dân tộc ‘thể hiện niềm tự hào dân tộc cũng như sự đau xót trước việc đất nước khi bị xâm lăng, xâm lược và thậm chí là phụ thuộc quá đáng vào một quốc gia nào đó’.

  Về các tuyên bố nhận chủ quyền gần như toàn bộ biển Đông của Trung Quốc, ông Dương Danh Dy, Nguyên Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu, cho rằng ‘dã tâm lãnh thổ của họ rất là ghê gớm’.

  Ông cho hay: ‘Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập tháng Mười năm 1949. Lúc đó, Trung Quốc chưa có một chỗ đứng nào ở biển Đông cả. Thế nhưng mà năm 1956, họ chiếm một nửa Hoàng Sa từ tay quân đội Pháp khi họ chưa kịp bàn giao cho chính quyền miền nam Việt Nam. Rồi đến tháng Giêng năm 1974, họ chiếm nốt phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa. Rồi đến tháng Ba năm 1988, họ chiếm 6 -7 cái đảo, bãi ở quần đảo Trường Sa ở biển Đông thuộc Việt Nam'.

  Ông Dy nói tiếp: 'Trước đây, khi Tưởng Giới Thạch năm 1947 đề ra đường lưỡi bò, trong lúc giao tiếp giữa chúng tôi với người Trung Quốc, hỏi đường lưỡi bò, họ trả lời rằng, ờ, cái đó là của bọn Quốc dân Đảng ấy mà. Ý là đấy là của Quốc dân Đảng, chứ cộng sản chúng tôi thì không phải như thế. Nhưng thực chất, đến bây giờ thì họ lại đi đúng con đường như Quốc dân Đảng’.

  Một số báo mạng có tính chất không phải là đại diện chính thống thì những ngôn từ, những luận điệu họ nói về biển Đông, nói về Việt Nam, nói về Philippines có thể nói rất là láo xược và ngông cuồng.
  Nhà ngoại giao kỳ cựu cho VOA Việt Ngữ biết rằng báo chí Trung Quốc, nhất là các trang mạng ngoài lề, hầu như không có ngày nào là không nói về biển Đông.

  Ông Dy nói thêm: ‘Một số báo mạng có tính chất không phải là đại diện chính thống thì những ngôn từ, những luận điệu họ nói về biển Đông, nói về Việt Nam, nói về Philippines có thể nói rất là láo xược và ngông cuồng’.

  Ông Dy còn cho biết rằng báo chí Trung Quốc gần đây ít nhắc tới Việt Nam, còn với Nhật Bản và Philippines thì ‘họ cao giọng này kia’. ‘Có thể là vì phía Việt Nam chúng ta không làm mạnh mẽ bằng như trước đây nữa’, ông nói.

  Cũng giống như Manila và Hà Nội, Tokyo hiện có tranh chấp với Bắc Kinh về quần đảo Senkaku (mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) trên vùng biển Hoa Đông.

  Hồi năm 2012, một làn sóng biểu tình chống Nhật đồng loạt xảy ra ở nhiều thành phố của Trung Quốc để phản đối chính phủ xứ sở mặt trời mọc mua một số đảo của quần đảo trên từ tay một chủ sở hữu tư nhân, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư Nhật ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

  Qua theo dõi của mình, nhà nghiên cứu Dương Danh Dy cho rằng chính quyền Bắc Kinh biết cách khơi gợi tinh thần dân tộc và được nhiều người dân ủng hộ trong vấn đề đòi chủ quyền biển đảo.

  Ông nói: ‘Nếu so với năm 1979, khi họ đánh Việt Nam, thì họ huy động, họ làm dư luận nhân dân rất khó nhưng bây giờ chính mạng của họ công nhận rằng 92% dân mạng đồng ý rằng chủ quyền ở biển Đông là của họ, và đánh Việt Nam bây giờ, gây chiến với Việt Nam hay Philippines và Nhật Bản thì họ không khó khăn gì trong việc động viên dư luận. Dân họ nói chung là họ đồng ý đấy chứ. Số người phản đối, không đồng tình, theo tôi là rất ít. Chúng ta đừng đặt nhiều hy vọng vào con số những người giác ngộ này’.

  Ông Dy nhận xét rằng với chủ nghĩa bá quyền và ý đồ lâu dài của Trung Quốc, từng bước thâu tóm biển Đông, thì việc ‘thương thuyết, đàm phán với họ là đều không có hiệu quả’.

  Rõ ràng chúng tôi không chống đối chế độ hay không có âm mưu gì để làm trái pháp luật cả.
  Về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, anh Dũng cho biết những người tham gia, trong đó có anh, chỉ là những người dân bình thường lên tiếng.

  Thành viên đội bóng ‘No-U’ nói: ‘Rõ ràng chúng tôi không chống đối chế độ hay không có âm mưu gì để làm trái pháp luật cả’.

  Anh Dũng nói: ‘Biểu tình thì tất nhiên là có nhiều báo họ phản ánh, họ lên án, chẳng hạn như báo Hà Nội Mới. Tôi nghĩ đấy chỉ là một góc nhìn, bởi vì đôi khi mình cứ nhìn thấy biểu tình là một tập hợp người thì họ có thể nghĩ rằng có thể xảy ra bạo động, bạo loạn hay mất kiểm soát, nhưng thực tế,  chúng tôi hoàn toàn chỉ có một góc độ duy nhất là chúng tôi biểu tình để phản đối sự ngang ngược của Trung Quốc’.

  Anh Dũng cho biết, trước đây, người dân rất thờ ơ trước vấn đề biển Đông, nhưng giờ họ đã được thức tỉnh.

  ‘Tôi chỉ lấy ví dụ như là có một cái hình ảnh người phụ nữ là chị Hài giơ nắm đấm phản đối Trung Quốc từ năm 2007, khi mà đưa trên mạng thì đến nay đã có 150 nghìn người like (thích) bức ảnh đó’, anh cho biết.

  ‘Nó thể hiện hai điều, thứ nhất là sự quan tâm của cộng đồng Việt Nam và thứ hai là họ cũng đã mạnh dạn lên tiếng. Việc thay đổi là rất tích cực từ năm 2011 trở lại đây’.

  Tường thuật này sẽ được phát sóng trong chương trình của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ vào lúc 10 giờ tối (giờ Hà Nội) ngày 16/2 trên sóng trung bình 256mét41, tức 1,170 KHZ. Chương trình cũng được truyền trực tiếp trên mạng tại địa chỉ: www.voatiengviet.com. Mời quý vị đón nghe. Xin chân thành cám ơn quý vị.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: tom lee từ: san jose california USA
  28.03.2013 10:02
  Vài chục năm trở lại đây,Tàu khựa hung hăng con bọ xít vì bọn Việt gian cộng sản hà nội quá hèn,nhục. Thời VNCH trước năm 1975 không thấy bóng dáng một Tàu khựa nào dám thấp thoáng ở biển Đông,Hoàng,Trường Sa. Chúng biết thân phận lấp ló ra đó là ăn đạn ngay lập tức.

  bởi: anh dung từ: ha long quang ninh
  25.03.2013 11:30
  toi yeu dan toc cua toi , toi yeu day nuoc ma ong cha toi dem mau xuong nhuom len tung mang dat , neu co chien tranh toi nuyen cam cay sung gop phan mau xuong de bao ve loi ich ma dat nuok toi da bao doi du lay , toi gian minh k the lam g hon cho dat nuok nho be nay , doi nguoi ai cung chet mot lan , va kai chet cho dat nuoc la kai chet ving du nhat ,

  bởi: Vô danh
  18.03.2013 19:58
  chung ta hay cung chung tay gop suc chong tau cong

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 12:51
  Tau danh cap tri tue, hang hoa cai gi cung gia, copies, ve ban do gia, dia cau gia, hinh luoi bo, hinh chu U con goi la duong 9 khuc gia, ho chieu gia, sach thieu nhi hinh co Quoc han, con nguoi cung lua gia tao, ngoai giao lua dao, mo song ban noi tang con gi la nhan pham con nguoi. Chac an thit suc vat nuoi bang chat hoa hoc nen bi anh huong ve than kinh.

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 12:32
  South China Sea, Trung quoc Muon Nam nen hoi huong ve xu ma o, song o xu nguoi nen biet than phan. Lua dao, tuyen truyen dum cho bon cuop bien, giet nguoi. Chac an phai trung ngo doc suc vat, heo chet troi song Hoang pho len 6.000 con qua song Thuong Hai. t an qua nhieu thit heo chet bi chung benh di truyen

  bởi: hong thinh từ: nghe an
  17.03.2013 11:10
  viet nam so da dang ,so mat dang nen co bam vao bon trung Quoc .vay nen ho lan luot ban Muc nam Quan ,ban Tay nguyen ,ban tung manh dat trong long To quoc,ban bien dao cho bon trung Quoc.Lich su viet nam cuua co luc nao nhuc nha nhu luc nay.Toan the nhan dan viet nam biet vay nhung luc bat tong tam .That la dau xot

  bởi: BA từ: GA
  01.03.2013 04:12
  HAY CAU NGUYEN CHO NHUN CHIEN SY ca hai the he da hy sinh cho bien dao va dat nuoc viet nam ho van la kim chi nam de mo duong cho tat ca nhun the he sau nay dat nuoc viet nam cot moc viet nam la cua viet nam se o bao gio thay doi cho du bon tq chung may co xoa bo cot mot hay danh lan con den phan dat cua viet van mai la cua viet nam chan ly nay se o thay doi doi doi con rong chau lac /////

  bởi: người yêu nước từ: saigon
  28.02.2013 07:22
  Trông thấy bà nầy hung dễ sợ, chắt là bà nầy ăn nhiều thịt lắm đó nghe. PHẢN ĐỐI TINH THẦN DÂN TỘC MÙ QUÁNG!

  bởi: Cú Lai từ: số 1 quê hương tôi
  24.02.2013 08:43
  Rỏ ràng Biển Đông đánh thức tinh thần dân tộc Việt Nam , nhưng chưa đánh thức tinh thần cảnh giác của nhà cầm quyền Việt Nam khiến cho nhân dân Việt Nam trong đó có ý kiến của các nhân sĩ trí thức cho rằng nhà cầm quyền Việt Nam hèn nhát trong đối sách với chính quyền Trung Cộng .

  bởi: lamcam Saigon từ: toronto
  23.02.2013 05:20
  Viet Nam chi co dan chu khi giai tan dang Cong San Viet Nam .

  bởi: toi yeu viet nam từ: phu ly
  22.02.2013 00:23
  tay chay hang trung quoc la hanh dong yeu nuoc yeu cs tren dat nuoc nay

  bởi: Người Việt thuần túy từ: Hochiminh
  21.02.2013 07:43
  Chúng ta cần có một tinh thần dân tộc chính đáng, chứ không nên có tinh thần dân tộc mù quáng. Phải có một ý thức đúng đắng nhìn vào lịch sử, thì mới biết cái gì là sự thật, cái gì là bịa đặc.

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 16:42
  Tinh thần dân tộc chống TQ đi kèm với chống Chủ nghĩa CS lâu nay từng đè bẹp quyền tự do của nhân dân . Tình hình trong nước ngày càng cho thấy nhân dân đã quá căm phẫn với những áp bức,dối trá của CS.Sự tha hóa của thành phần Đảng viên,lãnh đạo cũng là dấu hiệu của sự phản kháng lâu nay từng ức chế bởi kìm kẹp của độc tài mà họ từng đồng lõa.Tức nước thì vỡ bờ.

  bởi: chánh tất thắng từ: Uc
  20.02.2013 13:42
  Con đường duy nhất cứu nước , đòi đa đảng đa nguyên bầu cử tự do có giám sát QT , tránh gian lận . CSVN không bao giờ chịu , nhưng mổi người dân là một chiến sỉ can đảm , chống chúng bằng cách : 30.04.13 ra đường với áo màu VÀNG , nón ,khăn màu VÀNG , và tiếp tục ngày thứ Bảy Chuá Nhật mặc ra dường đến khi cả nước màu VÀNG , lúc đó 11 bạo chúa trong bộ chánh trị sẻ có người theo NDVN , cuộc cách mạng màu VÀNG không đổ máu thành công . Bọn còn lại sẽ chạy về Tàu . Vượt qua sợ hải để tồn tại và cứu Nước. Xin cùng vận động

  bởi: Hiểu
  19.02.2013 20:50
  @SCS, Đúng rồi SCS là điển hình của người Hán có gốc từ vùng đất nhỏ Hoa Hạ đánh chiếm mở rộng đất dần nên không cần mạo danh bởi vì có mạo danh đổi dạng cho tính Tham thâm ác, đẻ nhiều, thân xa đánh chiếm dần của mình thì cũng không thể làm được nên tốt nhất cứ để như thế. SCS cũng không cần mạo danh tên SCS của chính mình mặc dù tên khác không nghĩ được nên quen photcopy nên dùng ngay của người Phương Tây nghĩ chỉ vị trí để nói cho bản tính luôn muốn của người khác thành của mình! Mọi người hiểu rồi, Tính của SCS và người nước SCS đã như vậy nên không cần mạo danh trên diễn đàn!

  bởi: Việt nam-Nội tổ phụ từ: Hải phòng
  19.02.2013 09:16
  South China sea thân mến ! Bạn là người Hoa ở vùng nào vậy ? South china cũng là Phương Nam đó, ở đó có giống Bách Việt gồm : Mân Việt, U Việt, Dương Việt, Điền Việt, Nam Việt....thuộc chủng Thái- Kadai ( đồng chủng với Thái lan ) bị người Hán đồng hóa, nên tự nhận là người Hoa, nhưng tầm vóc thì nhỏ thó à, chả khác nào Cú mà tự nhận mình là Diều hâu, ....Bạn nên đọc lại sử Trung quốc đi nhé !

  bởi: @ South China Sea
  19.02.2013 04:12
  Người ta nói "có giọng văn giống nhau" chứ chưa khẳng định là cùng một người. Tên trên diễn đàn này đều là tên giả nên dùng một hay nhiều tên giả thì chẳng làm sao nếu không có mục đích mờ ám. Cái đáng bàn là mạo danh nguồn gốc.

  bởi: South China Sea
  19.02.2013 00:42
  @ bIỂN ĐÔNG, tôi là người Hoa mà tôi đọc giọng văn cũa ai đó gỡi cho bạn mà tôi còn biết chắc chắn đo là giọng văn chính cống cũa 1 người Việt! Riêng tôi thì chưa bao giờ mạo danh bao giờ! Tôi không phãi giống như Người Phương Nam đâu! Cùng lúc dùng nhiều tên khác nhau!

  bởi: Hoàng Long từ: fran
  18.02.2013 11:55
  Mấy ông trung quốc chỉ hùng hổ phùng mang trơn má, phình phạo thôi. Chỉ cậy lớn bắt lạt nhỏ chứ đánh đấm cái gì thử vô coi xem 1,3 tỷ dân chứ hơn nữa trung quốc củng chỉ như kiến bò trong chảo thôi

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 00:35
  Biển Đông đánh thức tinh thần dân tộc của người Việt, điều này chính xác.

  Từ đòi hỏi chủ quyền quá phi lý của TQ trên biển Đông, mà nhiều rất nhiều người VN vì lý tưởng hóa CNCS mà theo CS đã đang thức tỉnh ngày càng nhiều về mưu đồ Đại Hán núp bóng Maoist.

  Những lý tưởng gieo rắc từ tư tưởng HCM kết hợp nhuần nhuyển với lý thuyết Mác-Lê-Mao được dùng như một loại bùa sai khiến biết bao tầng lớp người VN để họ đổ bao công lao khổ cực hy sinh thời trai trẻ thậm chí đến tính mạng để gọi là "giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước".

  Nay dần dần lộ ra là miền Bắc dưới trào Cộng Sản hòan toàn bị lợi dụng cho kế hoạch bành trướng bá quyền Bắc Kinh. Điều nay vẫn còn đúng đến bây giờ.

  bởi: hoangviet từ: vietnam
  18.02.2013 00:02
  Hỡi những anh em bộ đội đang cầm súng đứng gác canh đảo Trường Sa ,hỡi nhũng anh em bộ đội đang trên tầu chiến đấu bảo vệ biển đông ,anh em bộ đội đang đưng canh biên giới Viêt- TQ ,hôm nay 17/2 là ngày mà các thế hệ bộ đội đi trứoc năm 1979 đã bao ngưòi ngã xuống chống lại sự xâm lược của bọn xâm lược bành trướng Bắc Kinh .Chúng ta mỗi người lính kính cẩn nghiêng minh mỗi người thắp một nén hương tuởng nhớ tới sự hy sinh anh dũng của các anh,các bậc cha chú đi trước bảo vệ tổ quốc thân yêu viêtnam ,chúng ta xin gửi tới lời chia buồn xâu sắc, sự mất mát lớn lao của bao gia dình đã hy sinh cho sự trường tồn của dân tộc trong cuộc chiến 17/2/1979 chống bọn bành trưóng Bắc Kinh và trước vong lính những ngưòi lính đã ngã xuống trong cuộc chiến chống xâm luợc biên giới 17/2/1979 chúng ta đồng thanh hỏi :Lý do gì những người lãnh đạo vietnam đã không tổ chức kỷ niệm sụ hy sinh của những nguời lính trong cuợc chiến tranh giữ biên giới chống xaam lựoc TQ mà còn cấm các báo chí đưa tin ?

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  18.02.2013 00:01
  Mọi dân tộc Trên Thế giới Hãy TẨY CHAY hàng hóa của TQ.Không xài hàng TQ là bớt súng đạn,vì người dân TQ quá hiếu chiến,tham lam,độc ác và chuyên nói láo,lại ăn cắp mẩu của các nước.

  bởi: Vô danh
  17.02.2013 23:03
  Nhiều báo chính thức của Việt Nam đã im lặng trong ngày 17/2, ngày đánh dấu 34 năm xảy ra cuộc chiến Việt-Trung ở biên giới phía Bắc, trong khi một đoàn tưởng niệm do một cựu bộ trưởng dẫn đầu bị "ngăn chặn" và "làm khó dễ" ở Thủ đô.

  Cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc nói với BBC ông và các thành viên của đoàn tưởng niệm đã bị lực lượng an ninh "cấm" dâng hương tưởng niệm và cho rằng đây là một hành động "rất không bình thường."

  Bấm Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh chất vấn việc "tại sao chúng tôi không được viếng" và đặt vấn đề "lẽ ra nhà nước và chính quyền" phải là người đứng ra tổ chức lễ tưởng niệm. Ông cũng phê phán việc nhiều báo chí trong nước "im lặng" trong ngày 17/2 về sự kiện lịch sử và cho rằng nhiều báo đã chịu "chỉ đạo" và sức ép của cơ quan tuyên huấn của chính quyền để không đề cập sự kiện.

  Tính tới cuối giờ chiều ngày Chủ Nhật, hàng loạt các tờ báo và trang tin điện tử chính thức của Việt Nam như Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Đài tiếng nói Việt Nam (Vov online), Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam (vtv.vn) cho tới các tờ báo khác như Sài Gòn Giải Phóng, Cựu Chiến Binh v.v... chưa thấy đưa tin, bài nào về ngày tưởng niệm cuộc chiến, cũng như chưa thấy có tin lãnh đạo đảng, nhà nước, hay quân đội thăm viếng, tưởng niệm sự kiện

  Tuy nhiên, cũng có tờ báo chẳng hạn như Bấm Thanh Niên online, đã dành một bài dài trên trang chính ôn lại sự kiện. Bài báo trên tờ này dẫn lời một vị tướng ngành công an, ông Lê Văn Cương, khẳng định việc cho rằng "nhắc đến cuộc chiến" có thể "kích động tinh thần dân tộc" là "ngụy biện."

  Tướng Cương cũng nói với tờ báo ông tin rằng cần đưa sự kiện cuộc chiến này vào sách giáo khoa của học sinh như một phần của "lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc" khi ông quan sát thấy rằng phần lớn học sinh phổ thông, kể cả "phần lớn 1,4 triệu sinh viên" cao đẳng, đại học "không biết gì về cuộc chiến này."

  Trong khi đó, một đoàn các nhân sỹ, trí thức và quần chúng có sự hiện diện của một cựu bộ trưởng và một cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc trong thời kỳ chiến tranh biên giới phía Bắc, đã không được phép mang vòng hoa với băng đen tưởng niệm vào hành lễ ở một đài tưởng niệm quốc gia ngay trước lăng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Đoàn tưởng niệm có sự tham gia của cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, ông Nguyễn Trung, ông Trần Đức Nguyên, Giáo sư Phạm Duy Hiển, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, nhà văn cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy và các thành viên khác.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130217_ky_niem_chien_tranh_bien_gioi.shtml

  bởi: Nguyễn Việt
  17.02.2013 21:24
  Ngày hôm nay 17/2/2013 - kỷ niệm 34 năm ngày Bành trướng TQ bất ngờ cho 60 vạn quân tràn qua 6 tỉnh biên giới xâm lược VN! Quân xâm lược đã bất nhân không tôn trọng công ước LHQ đã chủ động gây chiến tranh làm chết hàng vạn người dân VN, giết cụ già, trẻ em, hãm hiếp nhiều phụ nữ xong giết và ném xuống giếng, phá hoại hầu như mọi công trình, nhà cửa, cướp mang về nhiều tài sản của người dân VN. Đây là tội ác dã man phi nhân tính của bọn BTTQ đã gây ra cho nhiều người dân lành VN vô tội!
  Năm 2013 'Thái tử" Tập lên ngôi lãnh đạo TQ vẫn tiếp lòng tham biển đảo trong đường lưỡi bò cho quân tập trận, tuần tra, tràn tàu, cắt cáp, ép, dọa... hàng xóm trên biển Đông! TQ tiếp tục âm mưu mở rộng xâm lược các đảo của VN và vùng biển trong đường lưỡi bò phi pháp sau khi đi đêm và cho quân cưỡng chiếm HS năm 1974, 7 đảo ở TS năm 1988 và 1992. BTTQ cử SCS, TQMN, Achuen trực trên diễn đàn này để xem thái độ người Việt trong ngoài nước, tuyên truyền, nói thay cho lãnh đạo diều hâu TQ hiếu chiến xem thời cơ để nói về nước có thể ăn cướp, đánh xâm lược bất ngờ như chúng đã làm năm 1979.
  Thế giới ngày nay đã khác mặc dù TQ đã phát triển đến mức có tướng hung hăng đã đe dọa dùng TLHN hủy diệt 200 thành phố Mỹ trong chiến lược muốn lên ngôi Siêu cường N01 của Thế giới. Mỹ, Nhật, EU đã hiểu dã tâm và sự hiếu chiến hung hăng như phát xit mới của Bành trướng TQ muốn có thêm cơ sở quân sự trên biển Đông bắc á và đông nam á để nếu chúng mạnh thêm chút thì sẽ lại chính thức phát động chiến tranh để mở rộng lãnh thổ, khai thác tài nguyên. Mao Trạch Đông rất thích mô hình của nhà Tần cách hơn 2200 năm là cách cai trị hà khắc, mở rộng đất bằng thân nước xa, đánh gần.
  Mặc dù BTBK cậy to xác, có tiền, lắm vũ khí, hung hăng, tham, ác trong quan hệ trong ngoài TQ và BK không ngại làm điều bất nhân nhưng nếu chúng làm điều phi nghĩa thì chắc chắn chúng sẽ bị cả thế giới đoàn kết tiêu diệt!

  bởi: CôngLý từ: HaNoi-VN
  17.02.2013 14:36
  17-2-(1979-2013)
  Tưởng nhớ những người con yêu của Tổ quốc VN đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu chống quân TQ xâm lược tại Biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, tại Trường Sa & Hoàng Sa. Đời đời nhớ ơn các liệt sĩ đã bỏ mình trong các cuộc chiến chống quân TQ xâm lược.

  bởi: Vô danh
  17.02.2013 13:35
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược [Mặc dù đã ký hiệp ước UNCLOS 1982 nhưng năm 1988 TDTQ cưỡng chiếm bãi GAC MA thuộc QĐ TS VN bằng vũ lực cướp đi sinh mạng 64 chiến sĩ hải quân VN ],cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp, gây chia rẽ khối ASEAN , tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á . Hơn nữa Cộng Sản không bao giờ tôn trọng các Hiệp Ước Quốc Tế . Nhằm giải quyết 3 vấn nạn TQ vừa là trước mắt vừa là lâu dài :
  1- Củng cố chế độ Độc Tài Dảng Trị [ Hô hào tranh chấp biển Đông đánh động vào Dân Tộc Tính cực đoan ,bóp méo sử ký , địa lý ,đánh lạc hướng dư luận trong nước nhằm che dấu Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ] tham nhũng vơ vét , vừa hưởng đặc ân , đặc quyền thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi QG của chóp bu ĐCS TQ như Tâp C Bình năm Cty khai thác khoáng sản ,đất hiếm tri giá 1,73 tỷ dola …]
  2- Nguồn năng lượng dầu khí , nguồn hải sản dồi dào Biển Đông cướp không của các nước chư hầu và nhược tiểu .
  3- Nạn nhân mãn với dân số ngày một tăng [ hiên nay dân số TQ lên đến trên 1,3 tỷ người ..]
  Chính TDTQ luôn gây ra tình hình căng thẳng Biên Đông [ in hình lưỡi bò lên hộ chiếu , xây dựng thành phố Tam Sa …],rồi lại vu khống cho các nước nhược tiểu .[ Vừa ăn cướp vừa la làng ] bọn ném đá dấu tay ,nhăm thực hiên chiến thuật chuyện đã rồi [ gạo đã nấu thành cơm ] cả Thế Giới nên đề phòng TC ,tẩy chay hàng hóa TQ và bọn TDTQ …

  bởi: Bình sọ não@Bồ Câu từ: Hn
  17.02.2013 13:07
  Gửi bác Bồ Câu.Comment trong bài này bác gõ tiếng Việt có dấu rồi, ai dám bảo người có tuổi là bảo thủ.
  BSN vẫn nợ bác một câu hỏi, vì bác có gài một câu tuỳ trả lời, tôi không hồi đáp coi như bác gửi anh Nhô. Là chính trị viên một đơn vị, lại có lúc làm huấn luyện viên về chính trị trong các trường cải tạo , rồi nay lại làm ở Trung ương ĐCSVN ở Thủ đô. BSN há lại mắc bẫy bác ? Bác sẽ lại nói, đấy BSN và Nhô HK tự công nhận giống nhau. Mà điều này, trên VOA, không ai đoán như bác đâu.Anh Nhô thông thái, tiếng Anh thông thạo địa hình, BSN tiếng Việt có khi còn sai chính tả, viết Mỹ là Mĩ ...,CS vốn dốt tiếng Anh mà.
  Nhớ là những chức danh oai này là bác tự phong cho BSN đấy nhé.BSN mà được thế, đã có thư kí viết dùm, rồi đệ lên bàn kí cái roẹt, nhàn bi nhiêu.
  Sở dĩ Phở Việt Nam nổi tiếng thế giới cũng chỉ vì có phở nhái ba Tầu, thậm chí Ấn độ, ăn vào vẫn có lẫn vị thuốc bắc hoặc cà ri, nó có hàng giả để phân biệt hàng thật, thậm chí có bát phở gốc ở phố phường Việt Nam để so sánh, đúng không bác ? Vậy bác nếm cái thứ chính trị trong trường đó chưa mà vội phong cho Bình tôi vậy ? Nếu để ý kĩ, BSN vô tình là hàng nhái đó bác.Bác chắc chưa "học" ở cái trường đó, ít nhất BTN và Trung Quân nếm qua rồi nên biết rõ lắm.
  Thử tưởng tượng trên VOA toàn những người như bác hoặc anh Bảy Vĩnh long..buồn chán biết bi nhiêu, chắc bác chẳng buồn lên VOA, toàn quân mình cả, chán chết. Nói thế có khi bác lại bảo thế BSN là quân địch, tự nhận rồi nhé v..v..BSN lại thua, mệt lắm.
  Cứ coi như trên VOA có tiếng nói đa chiều, rồi phản biện, rồi tranh luận, rồi ..cãi nhau, thế mới vui chứ bác.
  Mọi người sẽ biết dân nội quốc họ nghĩ những gì, yêu, ghét ra sao...và còn ngược lại nữa chớ... BSN có vô cớ mà mất công ghép chữ, ghép vần comment của bác để nghe bác mắng đâu?Nếu bác lại nói, thì để giác ngộ bác...từ xa. Hỏi rằng, CS có kiên trì đến độ, một người như bác, hàng ngày ngó mặt trời đằng đông, tránh ánh nắng đàng tây, tự thưởng cho mình niềm vui nho nhỏ, bác còn thiết gì nữa ?
  Chào bác nhé, chúc bác sống vui với đời....

  bởi: @ bIỂN ĐÔNG VN từ: HS-TS
  17.02.2013 12:56
  Ngươi là người Tàu muốn phát biểu thì nên nói công khai chứ không nên đội lốt người Việt như vậy. Giọng văn của ngươi không khác giọng văn của những Huê Kiều (USA) hay "South China Sea" dù ngươi có ngụy trang tài giỏi đến đâu. Ngươi có quyền nghi ngờ VN sở hữu HS-TS nhưng cái cách ngươi nói "TS-NS của TQ" càng chứng tỏ tung tích ngươi là người Tàu đội lốt người Việt. Ở đây chúng tôi chẳng "chúng ta" với ngươi. Nếu HS-TS không thuộc VN cách đây 300 năm thì cũng không phải là của TQ như ngươi cố tình đánh lận con đen. Ít nhất VN (và Pháp) đã thực thi chủ quyền HS-TS trước khi TQ lên tiếng nhận xằng và càng trước năm 1946 khi quân Tàu lần đầu tiên đổ bộ lên HS-TS. Ngươi nên nhớ là dọc bờ biển Miền Trung không có bãi cát nào dài rộng như "bãi cát vàng" mà sử sách nói tới.

  bởi: bIỂN ĐÔNG VN từ: HS-TS
  17.02.2013 08:42
  Trong bài viết của Ông miêu tả làm cho tôi nhận xét được rõ ràng là HS-TS cuả VN chúng ta: chính là Bải cát vàng, là nơi vua Gia Long đã thân hành đến đó cắm cờ? (điều nầy tôi không tin vì trong đìêu kiện hoàn cảnh thời xưa, đường sá xa xuôi hiểm nghèo, nhà vua đâu có thể thân hành đến đó được?). Vì thế tôi tin rằng HS-TScuả VN không phải là TS-NS của TQ.Thế thì HS-TS của VN ở đâu? Tôi nghỉ rằng đó là những bải cát và những hòn đảo gần bờ dọc theo bờ biễn Quảng nam - Quãng ngãi . Mà thật ra 300 năm trước người Việt chúng ta với những chiếc đò câu cá nhỏ thì cũng chỉ chèo chạy gần bờ thôi chứ đâu có đi xa ngàn dặm được.Phải thế không ông East sea?

  bởi: Kiến lửa từ: Nam Việt nam
  17.02.2013 00:10
  Trung quốc biết chắc chắn rằng, nếu việt nam được độc lập tự chủ, đi theo con đường tư bản tự do, dân chủ. Mà Việt nam không còn do Trung cộng quản lý và chi phối. Thì chắc chắn VIỆT NAM LÀ MỘT GỌNG KÌM ĐỊA CHÍNH TRỊ, kìm hãm sự phát triển của Trung quốc ra 1/2 thế giới.

  Vì vậy mà Trung cộng bằng mọi giá, dốc hết hầu bao tài trợ nuôi dưỡng chủ nghĩa cộng sản Việt nam đánh Hoa kỳ và chủ nghĩa tư bản Miền nam, giành chính quyền, thì Trung quốc được lợi là quản lý chi phối được Việt nam, còn chính quyền cộng sản việt nam thì được quyền lực và bổng lộc.

  Ngày hôm nay lớp trẻ chúng ta dùng "chủ nghĩa xét lại " đã thấy rỏ, cuộc chiến Việt nam từ 1954 đến 1975 là một cuộc chiến vô nghĩa, nó là một cuộc nội chiến đẫm máu, huynh đệ tương tàn. Không phải là cuộc chiến chống xâm lược.

  Trong tương lai, dân tộc Việt nam ta chắc chắn phải đau thêm một lần nữa để hoàn thiện lại mình, cho con cháu chúng ta được nhờ. Lúc đó cục diện vùng Đông nam á nói chung và đặc biệt là Việt nam nói riêng, là bức tường thành quyết định sự mạnh yếu của Trung quốc, mà Trung quốc phải tôn trọng. Nếu không muốn đối đầu đồng minh.

  Việt nam ơi ! Phải chấp nhận " đau thêm một lần nữa " để hoàn thiện mình.

  bởi: Quên Tên từ: USA
  16.02.2013 20:00
  Nhân vật chính toát lên lòng căm phẫn, quyết vùng lên. Nhưng những nhân vật nền, ánh mắt, nụ cười nói lên sự ngưỡng mộ với lòng khôi hài (Ô, ghê quá nhỉ!), nụ cười vô tư và vài gương mặt tò mò hay vô cảm chứ không phải là sự sục sôi của tinh thần đồng lòng một khối, cùng đi biểu tình..

  bởi: Biển Đông
  16.02.2013 19:08
  TQ nói HS-TS là của TQ nhưng hoàn toàn không có một bằng chứng và mốc thời gian trước năm 1946 là đã từng cai quản hay thực thi chủ quyền ở HS-TS và càng chưa bao giờ có bằng chứng đã chiếm hữu 80% Biển Đông. Nói nhiều thì cũng vậy thôi. Chỉ dân TQ tự lừa dối mình là tin những thứ do chính TQ nói còn thế giới này chẳng ai đứng về phía TQ trong tranh chấp Biển Đông. Gần đây Mỹ và EU đã tuyên bố là họ đứng về phía Philipin trong vụ kiện TQ.

  bởi: bebau từ: tphcm
  16.02.2013 14:32
  Long nguoi dan nong nhu lua dot, chung ta phai lam gi de lay lai nhung gi cua minh. Mong nha lanh dao lam moi cach, xin vien tro tu cac nuoc manh hoac can thiet phai cam sung dan toi xin san sang

  bởi: bebau từ: tphcm
  16.02.2013 14:10
  Long nguoi dan thi nong nhu lua dot, con cap lanh dao thi sao minh khong biet

  bởi: Thanh
  16.02.2013 13:18
  Việt Nam nên bình tĩnh vì Nhật và Mỹ thế nào cũng ra tay. Như vậy VN mới có cơ hội phát triển trong hoà bình. Nước ta vừa ra khỏi cuộc nội chiến, tới nay vẫn còn chưa phục hồi và đoàn kết được toàn dân, trực tiếp đối đầu TQ là thất bại.

  bởi: 4234 từ: 3133
  16.02.2013 10:54
  về biển đông nên đi theo hướng ngoại giao quốc tế nhờ các nước can thiệp nếu chiến tranh chúng tôi săn sàng cầm súng đi đến cùng

  bởi: 4124 từ: 2414
  16.02.2013 10:48
  nhu hiện giờ chúng ta nên xử lý tất cả các buôn lậu đẩy mạnh nong ngiệp +vac và các tiểu thủ công nghiệp hỗ trợ họ có đầu ra dẹp hết các tụ điểm ăn chới co gái mại dâm và đánh cấc thương buôn đò kếm chất lượng tạo ra các khu chợ nhỏ cho người nong dan buôn bán các làng nghề đánh mạnh tội phạm ma túy kích thích

  bởi: TRẦN TRUNG CHÍNH từ: BÌNH DƯƠNG
  16.02.2013 09:11
  Bất cứ kẻ nào xem Tàu cộng là anh em, gắn kết quyền lợi với kẻ cướp biển đào của VN thì đó là bọn phản dân hại nước: phe đảng tiếp tay với kẻ thù tàn phá quê hương.
  Đập tan bè lũ Tầu cộng và phe đảng của chúng lấy lại biển đảo là nhiệm vụ cấp bách của người Việt yêu nước.
  Bạn thân thiết của kẻ thù ta là kẻ thù của ta. Philippin chống lại Tầu cộng nên là bạn của ta. Thỏa hiệp với Tàu là Hàn gian, tay sai quân cướp nước.

  bởi: Bến Lức từ: Long an
  16.02.2013 08:05
  Bức ảnh trên của tác giả nào? Bản đài nên giữ bản quyền cho họ,
  nên đưa đi dự thi Quốc tế.
  Tinh thần Dân tộc phải thế - Giặc Tàu "đến nhà Đàn bà cũng đánh".
  Khác hẳn với những bức ảnh 'khúm núm, nịnh thần'.

  bởi: South China Sea
  16.02.2013 07:57
  @East Sea, ai cũng biết Hoàng Sa cũa VN thời cỗ chính là “Bãi- cát –vàng”! Muốn biết nó có phãi là HS là Tây Sa hay là Nam Sa cũa TQ hay không thì phãi đọc kỹ bài “Bãi- cát –vàng” vì bài nầy là 1 trong những bằng chứng quan trọng mà VN trưng ra có nói rõ kích thước và vị trí cũa nó tương đối rõ ràng! Đây là bãn dịch từ bài Hán Nôm tôi lấy từ internet: “...Giữa biển có một dải cát dài, gọi là Bãi- cát -vàng. Dài độ 400 dặm, rộng 20 dặm,( 1 dặm thời xưa khoãn 0,5km bây giờ) đứng dựng giữa biển. Từ cửa biển Đại Chiêm đến biển Sa Vinh, mỗi lần có gió tây nam, thì thương thuyền các nước đi ở phía trong trôi dạt ở đấy; gió đông bắc thì thương thuyền chạy ở ngoài cũng trôi giạt ở đấy, đều cùng chết đói hết cả. Hàng hoá thì đều để nơi đó. Họ Nguyễn mỗi năm vào tháng cuối mùa đông đưa 18 chiếc thuyền đến đấy lấy hàng hoá, được phần nhiều là vàng bạc, tiền tệ, súng đạn. Từ cửa Đại Chiêm vượt biển đến đấy thì phải một ngày rưỡi. Từ cửa Sa Kỳ đến đấy thì phải nửa ngày.....” (http://www.nguyenthaihocfoundation.org/lichsuVN/dobacongdao.htm). Rõ ràng “Bãi- cát –vàng” không thễ nào là Tây Sa hay là Nam Sa cũa TQ được vì chiều dày cũa nó là 200km và chiều rộng chĩ có 10km. Và không thễ nào từ bờ biễn VN đến Tây Sa hay là Nam Sa chĩ tốn có nữa ngày! Hàng hóa cũa những tàu bị đấm cũng không thễ nào trôi dạt đến HS hay là TS như kễ trong bài “Bãi- cát –vàng”!

  bởi: Le v Tam từ: VN
  16.02.2013 07:36
  Các bác trí thức ,dân chủ đừng xui dại ,kích động dân biểu tình trên các trang mạng lề trái , hòng gây áp lực đảng ta lên gân cứng rắn chủ quyền với TC mà Đảng ta đã trao đỗi tăng T54 ,Ak 47 giết người anh em.Trớ trêu thay ! Món nợ khủng đó ta mang ,ta chịu ơn ta trao trả bằng sơn hà ,biển đảo nhưng ta đánh cho Liên xô cho Trung quốc ( Lê Duẩn ) Ta ngập trong chiến tranh nồi da hầm thịt .Họ hưởng thụ an bình tranh thủ làm giàu trở thành siêu cường .Nay Đảng ta đau nhưng đã cân nhắc kỹ rồi ....Quân khí cụ TC tồn ,phế thải từ 1949 lên tới chục triêu tấn với địa hình núi liền núi sông liền sông ,biển chồng biển .Thử nghĩ TC rải pháo,đạn phế thải xuống HN ,dân quan ta anh hùng gấp chục lần ĐB Phủ cũng tiêu như Hiroshinma (Nhật Bản ) ....TC thí nướng không 30 triệu trai thiểu năng,bệnh hoạn,thất học, không khả lấy vợ sinh con giải quyết hợp thời nạn nhân mãn trầm trọng thì 4 triệu đảng viên ta giỏi ba hoa,ăn cắp lấy bụng bự cự địch sao ? 14 ủy viên bộ chính trị ngự tại BB phủ .Ai dám nói không vài vị khả ố là điệp báo tay sai Bắc kinh bán đứng chiến sĩ như đã từng bán đứng chiến sĩ ta cho giặc dùng súng lửa thiêu trong dưới chân núi Lão sơn ,1988 . Hàng trăm ngàn siêu hồng vệ binh tài năng không hề thua sút Seal Team 6 (US,-khử Bin lađen) đội lốt chuyên gia trong các công trình Lào,Miên, Tây nguyên VN , các căn cứ dưới dạng thuê 50 năm rừng đầu nguồn trên các điểm cao chiến lược ,,,, ẩn thân chờ lệnh và môt con số tương tự gian thương TC dọc ngang Nam- Bắc là mối nguy con ngựa gỗ thành Troy trong thiên sử bi hùng Hi lạp sẳn sàng đánh úp ta.Hơn thế nữa cứ biển, địa, Tam sa khống chế toàn vùng,,,ĐNÁ .... hút vàng đen biển Đông,,,,,,xuất kích ta các thứ tàn độc có Made in Tam Sa .Đảng cs ta chịu nhục chịu hèn nhưng vẫn được hưởng thú cai trị ,sung sướng tư bản hoang dã hàng ngày. Trong khi biết rõ dân ta không còn dại ngu như xưa chiến đấu,,, với một thiên đường XHCN ảo mà nay quăng súng bỏ chạy cuốn gói theo dấu chân VK sau 1975 tính kế lâu dài .

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 05:52
  TQ khong noi den vietnam vi cac nha lanh dao vietnam da chiu lam no le va dong y voi tuyen bo cua TQ,chi co nhung nguoi dan yeu nuoc phan doi cuoc xam lan bien dao thoi,hay quang ba cho nguoi dan dan biet ke thu cua dat nuoc va tay chay hang hoa cua ke thu thi moi mong ho bot ngong cuong dung de qua tre se khong kip nua dau

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 03:04
  Có phải của mình đâu mà nói, toàn vơ càn xí bậy! Dân Việt lên tiếng hàng ngày vì đó là lãnh thổ của họ, lính dân ở trên các đảo này và vị trí địa lý lại gần thềm lục địa vn. Không có nước nào là đòi lãnh hải dài vô lý như thế, ngay cả nước Nga thời cs cũng như Nga hoàng. Rút ngay cái vòi lại không thì mang họa cho cả Á châu đặc biệt là nước Tàu, ăn một mình không được đâu.

  Nước Mỹ đang rút quân khỏi Trung đông, tăng cường căn cứ và đồng minh ở biển Đông, chú trọng phục hồi kinh tế, khai dầu ngay trên lãnh thổ của họ phòng biến động ở Trung đông, dân chủ hóa Phi châu... Họ sẽ đánh thuế cao trên các job chuyển ra nước ngoài, đó là những dấu hiệu họ chuẩn bị cho những biến động thế giới có thể xảy đến sau hơn 1 thập niên phiêu lưu ở những điểm nóng cần thiết trên thế giới. Nước Tàu sẽ phải đối mặt với cạnh tranh và đòi hỏi cao hơn về chất lượng hàng hóa, không có ưu đãi nữa.

  Tẩy chay hàng hóa Tàu là đúng đắn và nên có từ lâu. Đáng tiếc do gần gũi địa lý và văn hóa, đến bây giờ mới lan rộng, một phần do chính quyền vn không dám lên tiếng, chỉ là ý thức của người dân thôi hơn là các phương tiện truyền thanh đại chúng. Ở Mỹ này nhiều người mua đồ tìm xuất xứ rất kỹ, made in china, taiwan và hongkong là không chơi nếu có được chọn lựa khác. Vừa dỗm lại lại vừa dở. Khi thấy các hiệu này, tớ ném lại kệ như những vật phong hủi! Không ai ủng hộ cho kẻ một ngày kia sẽ lại đốt nhà mình cả. Đó là hành động ngu xuẩn!

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  16.02.2013 02:33
  Biển đông đánh thức tinh thần dân tộc của người Việt. Biển đông phơi bày bộ mặt bán nước của ĐCS. Biển đông lột mặt nạ những kẻ viết mướn như nhô hk, khuyển tử....

  bởi: Thanh Pham
  16.02.2013 01:35
  Chúng tôi VN Freedom là người viển sứ nhưng VN là cội rể phát nguồng nay không vì sự chỉ trích hay là biện minh cho Mafia TC ý đồ tráo dạn và thú tính xảo trá đó là sự kiện của chủ thể Lảnh đạo Nhân dân Trung quốc thể hiện với cấp lãnh đạo bạo quyền và hành sử chính do Hậu quả của đảng CSTQ đem lại cho Nhân dân đau khồ và nghèo nàng thậm chí tạo cho họ một nền Văn-hóa cùng Tư tưởng là tùy trạng thái của mổi người dân xuất phát chấp nhận thi hành hay cưởng bức thi hành đều nằm trong cái ý thức hệ hiện nay đối với họ nhưng có một quan hệ truyền thống dân tộc (Lịch-sử) hiện thực của cuộc sống tương quan của gia tộc kéo dài đời nầy hay đời khác nhận lấy của con người phải bị một tiểu số mang tính cách mạng nhưng là sảo xược,nên chúng tôi cũng bị đảng CS như họ nhưng chúng tôi khác là họ ngụy CSTQ còn lại thế giới vân lưu tâm để thanh trưng nên nói Dừng nghe những gì CS nói ! hãy nhìn cái gì CS làm ? đó là một sự chính đáng của con người Tư du trong Xã hội và bảo vệ Quốc gia Tự tồn dân tôc nên trong Thế kỹ ngày nay có khoa học và Dạo lý của con người mà do Hiến chương LHQ quy hoạch vê sự sống và sinh tồn cho chủ thể loài người đươc hưỡng với nhân cách Nhân quyền và Dân chủ của Tự do được tôn trọng còn riêng về Nhân cách của vị lãnh đạo cần sủa đổi cho phù hợp chủ thể Quốc gia còng như Trung Quốc ngày nay phải nói là tập đoàn Mafia đang gây chiến tranh mỡ rộng đối nội bóp chẹt và bưng bít cùng xảo ngôn đễ Lãnh đạo và Tham ô bòn mót khũng bố,còn đối ngoại lại đạo quân ô hợp đang cướp của và chiếm đoạc Tài nguyên lẩn Ham hiếp và tàn hại kể cả sinh vật cũng bị mất giông điển hình đang tạo tác trên Biên đông nam và Hoa đông trên vùng DNA còn xảo biện cái lịch sữ đường 9 đoạn bao gồm đòi chủ quyền rieng về cùa đạo binh Red China communist (Mafia TC) chiếm 80% của biên đông và đang trình trạng Cấm vận ngăn cấm Thế giới kể cả Châu Au,Châu Uc,Châu Phi Châu Mỹ la tinh cùng Ấn độ dương như vậy trái đật là cố hưu và đươc sự phân chũ thể cũa mổi dân tộc (Bộ lạc) khác ngôn ngữ nhưng cùng nhân loại mà được sự bố cục trong pháp luật của LHQ phân ranh chủ quyền Trên đất,Trên biền và Trên không ngoài ra còn mặt phảng Trên biển đươc làm tuyến đường giao liên chung động cả Thế giới không cách biệt ? Chúng tôi xin đăc Trường hợp gì mà trung quốc dân dắc Lịch sử mà họ gây ra xung đột và mở chiến tranh Thứ 3 điểm xuất phát trên Biển đông nam và đông hải k/t nạn chiến tranh I&II chấm dức,đó là cuộc xáo trộn dành dân và chiếm đất của Thế giơi phân Tranh Thế lực,rồi lai chiến tranh VN&Hàn quôc đánh dấu 1954 còn lại Chiến tranh nội bộ VN cũng chấm dức 1975 kể từ đó là Chiến Tranh lanh dâm chân giải Thể LS&DD 1990 Chiến Tranh Kinh-tế đên nay không có nước nòa đi gây hấn Chỉ có Red China communist Tự tạo và cướp các đảo trên vùng Biên đông ? chúng tôi xin hỏi Thế giới nầy xác định Red china communist (Mafia TC) có phải là đạo binh Mafia đang gây chiến trong khi Thế giới Hoàn cầu Tạo Kinh tế Mưu sinh và Hòa bình ổn định cho Dân Tộc được sinh tồn đất nước ?nếu Không Trừng Trị bọn Mafia nầy sẽ gây nguy hiểm cho Nhân loại loài người của Thế kỷ XXI ? Thank's

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  16.02.2013 00:59
  Chúng tôi không NÓI HẾT TOÀN BỘ NGƯỜI HOA Là kẽ ĂN CHÁO ĐÁ BÁC .nhung thật sự tên SOUTH CHINA là ĐÚNG TÊN ĐÁ BÁC KHÔNG SAI...

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 00:51
  @.-CuTrongXoay từ: Viet Nam ...................................Biểu tình sẽ giúp bạn được gì, chứ không phải nó chỉ làm rối rắm thêm tình hình và làm khó cho những nhà lãnh đạo của đất nước các bạn mà thôi. Lời khuyên hữu ích là mọi người hãy bình tĩnh, nhận thức rõ............

  *** Lời khuyên hữu ích là mọi người hãy bình tĩnh, nhận thức rõ : Khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại Tướng HÈN Phùng Quang Thanh, tại buổi tiếp đón Phó Hiệu trưởng trưởng Đại học Quốc phòng Trung Quốc, Vương Tây Hân, ở Hà Nội chiều 28/11.

  *** Đại tướng Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.

  *** Đại tá PGS.TS, Trần Đăng Thanh giảng về Biển Đông cho lãnh đạo các trường Đại học : Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc.

  *** “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:

  Họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là NGƯỜI VONG ƠN BỘI NGHĨA

  *** Trước mắt là chúng ta phải tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng chúng ta, và điều tối cần thiết là....là...TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI vào cái.... à.... à... là cái SỔ HƯU!

  Đảng csVN YÊU TRUNG QUỐC & YÊU SỔ HƯU Quang Vinh Muôn NĂM !

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 00:19
  @.Dang Truyen từ: Ha Noi ................
  Cao trào nhất là thời kỳ chống Mỹ xâm lược "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước".

  *** Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc , Liên Sô, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )

  Ngày nay, Trung Cộng hoàn toàn làm chủ cái “hồ” Biển Đông là nhờ công lao của Hồ Chí Minh và đảng cs Việt Nam .

  Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào
  Đẩ bác Hồ rước Tầu vào Biển Đông .
  Hoàng – Trường “bác” đã biếu không
  (Mai nay) Việt – Trung hợp nhất – (cũng) là công “bác” Hồ .

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam
  16.02.2013 00:00
  Bức ảnh trên quá đẹp, cả về mặt nghệ thuật và giá trị lớn. Bức ảnh trên sẽ đi vào lịch sử của Việt nam.
  Nó là ý chí quật cường của dân tộc Việt nam.

  bởi: East Sea từ: Hà Nội
  15.02.2013 23:58
  Gửi ông người Tàu: SCS,

  "Thời chúa Nguyễn Phúc Chu, tháng Tư năm Tân Mão (1711) đã điều động quân lính và những người có trách nhiệm mang các phương tiện đo vẽ đi thuyền ra “đo bãi cát vàng Trường Sa dài ngắn, rộng hẹp bao nhiêu” (Đại Nam Thực lục, tập 1, trang 126). Sự kiện nổi bật nhất thời Gia Long trong việc khẳng định chủ quyền của quốc gia trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là lễ thượng cờ và cắm mốc chủ quyền trên hai quần đảo đó. Sự kiện trọng đại ấy được miêu tả hết sức vắn tắt trong Đại Nam Thực lục, tập 1, trang 922 bằng một câu: “Sai thủy quân và đội Hoàng Sa đi thuyền ra Hoàng Sa để thăm dò đường thủy”. Mười bảy năm sau, năm 1833, giám mục Giăng Lu-i Ta-be (Jean Louis Tarberd), người đã nhiều năm truyền giáo ở Đàng Trong (phần đất từ đèo Ngang trở vào) trong một công trình của mình đã viết khá rõ về sự kiện trọng đại đó: “Chúng tôi biết chắc là Hoàng đế Gia Long đã chú tâm thêm cái đóa hoa kỳ lạ đó vào vương miện của ngài, vì vậy mà ngài xét thấy đúng lúc phải thân chinh vượt biển để tiếp thâu quần đảo Hoàng Sa, và chính là vào năm 1816, ngài đã long trọng treo tại đó lá cờ của xứ Đàng Trong (thời này xứ Đàng Trong được hiểu là nước Việt Nam chúng ta)” (1).

  Tiếp tục ý tưởng của vua cha, năm 1833, Minh Mệnh đã nói với Bộ Công rằng: “Trong hải phận Quảng Ngãi, có một dải Hoàng Sa, xa trông trời nước một màu không phân biệt được nông hay sâu. Gần đây thuyền buôn thường bị hại. Nay nên dự bị thuyền bè đến sang năm sẽ phái người tới, dựng miếu, lập bia, lại trồng nhiều cây cối. Ngày sau cây cối to xanh tốt, người dễ nhận biết, ngõ hầu tránh được nạn mắc cạn. Đó cũng là việc lợi muôn đời” (sđd, tr.743). Tháng Sáu năm Ất Mùi (1835), Bộ Công cho dựng đền thờ thần ở đảo Hoàng Sa thuộc Quảng Ngãi. Đại Nam Thực lục có ghi: “Hoàng Sa ở hải phận Quảng Ngãi có một chỗ nổi cồn cát trắng, cây cối xanh um, giữa cồn cát có giếng, phía tây nam có miếu cổ có tấm bài khắc 4 chữ “Vạn lý ba bình” (muôn dặm sóng êm), cồn Bạch Sa (cát trắng) chu vi 1070 trượng, tên cũ là núi Phật Tự, bờ đông, tây, nam đều đá san hô thoai thoải uốn quanh mặt nước. Phía bắc, giáp với một cồn toàn đá san hô, sừng sững nổi lên, chu vi 340 trượng, cao 1 trượng 3 thước (1 trượng bằng 10 thước, 1 thước đo đất bằng 0,47m) ngang với cồn cát, gọi là Bàn Than Thạch). Năm ngoái, vua toan dựng miếu lập bia ở chỗ ấy, bỗng vì sóng gió không làm được. Đến đây mới sai Cai đội thủy quân là Phạm Văn Nguyên đem lính thợ Giám thành cùng phu thuyền hai tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, chuyên chở vật liệu đến dựng miếu (cách tòa miếu cổ 4 trượng). Bên tả miếu dựng bia đá; phía trước miếu xây bình phong. Mười ngày làm xong rồi về” ...

  Trung Quốc phải trả Hoàng Sa lại cho Việt Nam. TQ không thể ăn cướp Hoàng Sa của Việt Nam được.

  bởi: Kiến Lửa từ: Nam Việt nam
  15.02.2013 23:55
  Hãy hủy bỏ điều 4 trong hiến pháp Việt nam, vì đều 4 này quy định chỉ có đảng cộng sản Việt nam là đảng lãnh đạo duy nhất xã hội Việt nam.
  Nhưng xin thưa rằng, Đảng cộng sản việt nam và đảng cộng sản trung quốc đã thề với nhau " hợp tác toàn diện " và gắn bó keo sơn như anh em một nhà. Thì lấy gì làm đảm bảo rằng đảng cộng sản Việt nam chống lại đảng cộng sản trung quốc xâm lược Việt nam.

  Những lời nói của nhà nước cộng sản Việt nam chống trung quốc xâm lược, chẳng qua để che đậy cho mối tình keo sơn giữa hai đảng CSVN và Trung cộng mà thôi. Chúng ta đừng giống những con lừa ngây thơ tin vào tuyên bố của ĐCSVN.

  bởi: Lê Trầ từ: USA
  15.02.2013 23:48
  Không chỉ biểu tình đông người,một người ngồi nhà phát biểu chông Trung quốc xâm lấn VN , cũng bị CSVN đàn áp ,tù đày . Xem như vậy,biết chủ trương ,đường lối của CS VN rồi .
  Tôi thấy trên diễn đàn nào,cũng có người tôn thờ Tàu cọng,thuận tình dâng tổ quốc VN cho Tàu . Thế mà CS VN mở miệng ra là nói yêu nươc,thương nòi .Chắc nước đó là nước xúp,nòi đó là nòi Hán tộc .

  bởi: East Sea từ: Hà Nội
  15.02.2013 23:44
  Gửi ông South China Sea:

  "Qua các tư liệu, sử sách (Phủ biên tạp lục của Nhà bác học Lê Quý Đôn năm 1776; Lịch triều hiến chương loại chí của Phan Huy Chú và Quốc sử quán triều Nguyễn - Đại Nam nhất Thống chí) từ cuối Thế kỷ XVI đến Thế kỷ XVII (thời Chúa Nguyễn) đã hình thành đội Hoàng Sa, hàng năm đi làm nhiệm vụ ở Quần đảo Hoàng Sa. Đội Hoàng Sa đã tiến hành một cách liên tục các hoạt động khai thác, quản lý quần đảo Hoàng Sa cho đến giữa Thế kỷ thứ XIX. Lực lượng chính tham gia các đội Hoàng Sa là người An Vĩnh (thuộc Đảo Lý Sơn và xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi). Các dấu tích về đội Hoàng Sa hiện vẫn được lưu giữ ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi (Sắc chỉ, Châu bản, miếu thờ….).

  - Năm 1816 : Hoàng đế Gia Long long trọng khẳng định chủ quyền của các vua An Nam trên các quần đảo (Hoàng Sa và Trường Sa).

  - Triều Minh Mạng nối ngôi Hoàng đế Gia Long tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của ông.

  - Năm 1833-1834 : Vua Minh Mạng có Chiếu dụ xây dựng bia và lập bản đồ quần đảo.

  - Năm 1835-1836 : Các công trình trên đảo được tiến hành dưới sự quản lý của nhà vua.

  - Năm 1848-1849 : Quản lý hành chính các đảo được duy trì, nó có mục đích địa lý nhằm mang lại sự hiểu biết tốt nhất về các hải trình. Nó cũng có mục đích tài chính để thu thuế ngư dân trong vùng..."

  Vì thế ông đừng có cắt xén lịch sử, xảo ngôn để nguỵ biện những hàng động ăn cướp trắng trợn của Trung Quốc nữa nhé. Trung Quốc là kẻ cướp xảo ngôn, vừa ăn cướp vừa la làng.


  bởi: Vô danh
  15.02.2013 23:35
  - Một sớ táo quân trong nước đang bị Việt Cộng nghiêm cấm , xem mau kẻo bị lấy xuống.

  *** Video này đang bị nghiêm cấm vì tố cáo những tệ nạn trong nước = http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23763

  *** Xem mau kẻo tụi Vc lại lấy xuống nữa .

  Bản chính đã bị lấy xuống , đây là bản phụ post lại

  Không bảo đảm là sẽ còn trong bao lâu

  bởi: Biển Đông
  15.02.2013 22:31
  Kẻ mượn tên Tây nói "TQ rất ít khi nói về South China Sea" --- TQ nói ít hay nhiều về Biển Đông chưa biết nhưng TQ là kẻ đang quấy phá hung hãn nhất trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

  bởi: Biển Đông
  15.02.2013 22:28
  Kẻ mượn tên Tây nói "Sau khi Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa lấy Đại Lục năm 1949, Họ lấy 11 đoạn của Quốc dân Đảng sữa lại thành 9 đoạn." ---> Nói kiểu gì thì đường lưỡi bò mới có từ năm 1947 (thời gian quá mới) nên không thể là căn cứ để TQ chiếm đoạt 80% Biển Đông.

  bởi: Biển Đông
  15.02.2013 22:25
  Kẻ mượn tên Tây nói "Xin hõi ai gỡi tàu chiến tới thu hồi HS, TS năm 1946?" --- Năm 1946 quân Tưởng nhân danh Đồng Minh giải giáp quân Nhật đã đổ bộ lên HS-TS chứ làm sao lại bảo "thu hồi" thứ mà mình chưa từng sở hữu?

  bởi: phù cừ từ: ATL
  15.02.2013 21:47
  Dân vi quý, xã tắc thứ chi. Số phận và tình cảnh của người dân bị kìm kẹp bởi cộng sản Việt hay cộng sảng Tàu thì cũng như nhau, có khác gì đâu mà phải lựa với chọn.

  bởi: Dannamvietnam từ: Vietnamconghoa
  15.02.2013 21:44
  Chỉ có nhửng kẻ xâm lược và nhửng ai còn mù mờ về VN mới cho rằng ba tàu chệt đánh thắng được nhân dân VN ,chỉ có nhửng tên gián điệp đang nằm trong đảng bán nước cho trung khựa thì không bàn đến như ông HY đả cảnh giác ,còn lại không quốc gia nào đánh nổi đồng bào và tổ quốc VN trong tình trạng mặt đối mặt ,vì với hơn 2000 cây số bờ biển ,liệu chú chệt có đủ hậu cần như quân đội Mỷ chuẩn bị cho chiến tranh ,còn HKMH thi lang thì như cục sắt phế liệu làm sướng cho dân tàu mù chử mà thôi ,chỉ cần 2 chiếc SU 30 MK với 2 cơ số bom là xóa sổ mẩu hạm phế thải nầy ,còn dọc bờ biển với pháo 105,155,130,175 và nhửng dàn tên lửa Utapon với tầm sát thương 5000km cho 5 địa điểm khác nhau thì có hạm nào chịu được hỏa lực trên bờ hùng hậu như vậy tập kích ,chỉ còn 1 con đường là bọn tay sai bán nước ,đang ngấm ngầm thực hiện 1 hiệp định paris hậu VNCH ,bán nước cho ba tàu là nhân dân VN không kịp trở tay mà thôi ,điển hình là tên đại tướng văn .T.dủng đả cho lệnh thu hồi vủ khí từ tay các dân quân và yêu cầu binh chủng phòng không không quân cho binh sỉ nghỉ phép trước 2 ngày khi xảy ra chiến tranh biên giới Việt trung năm 79 ,sau khi ra lệnh ông ta đả bỏ đi KPC và trung khựa bắt đầu tấn công đánh lén VN ,nhưng củng không thắng được ,huống chi bây giờ các con cháu chú chệt hảy nhớ nằm lòng ,nếu vua Quang Trung sống lâu hơn vài năm nửa thì quảng đông ,quảng tây thời càn long đả là của Việt Nam sau khi đánh 200 ngàn quân tôn sỉ nghị tan tác chui ống đồng mà về tàu còn không kịp leo lên lưng ngựa .nhân dân VN là như thế đó ,sách trời đả định ,chỉ có lảnh đạo bán nước thì họa chăng dân VN mới bại mà thôi

  bởi: magic từ: dongnai
  15.02.2013 21:10
  toi la nguoi vn ,toi van co nhung nguoi ban nguoi tq.khi chung toi trao doi ve chat luong hang hoa , ban toi van noi hang tq chat luong van rat kem . nhung van co nhung sp ma cac nuoc # k co duoc , chi la nhung da so thanh phan vi ham loi tuc thi thoi .o tq van co nhung sp nguy hai cho ca nguoi dan tq . nguoi tq van tay chay hang tq vay ...

  bởi: Quoc Thang từ: France
  15.02.2013 20:59
  Xin ít lời với bạn South China Sea và bạn Nhô HK. Nhắc lại những biến cố LỊCH SỮ không phải là để SỬA CHỬA chi tiết. Hành động vụn vặt đó có thể nằm trong lãnh vực Biên niên Sử mà các quan ghi chép trong các triều đại Phong kiến ngày xưa. Đôi khi là các Thái giám, thị dụ như cuốn SỬ KÝ của Tư Mã Tiên ......
  ÔN CỐ TRI TÂN, biết chuyện xưa để giải thich hậu quả hiện đang xảy ra. Người đọc có thể cảm nhận được khi đọc và hiểu ai muốn nói gì và ai đang nằm ở phía bên nào.

  bởi: Trương Phi từ: Hà Nội
  15.02.2013 20:46
  Các bác thấy thế nào? Tôi thấy tết nguyên đán hàng năm, 64 tỉnh thành trong có có nhiều huyện mua pháo hoa Tàu về bắn pháo hoa "chúc mừng Tàu cộng". Các quan Cộng sản đang góp tiền cho Tàu hiện đại quân đội để xâm chiếm Việt Nam. Vậy mà lúc bắn pháo hoa vô số người đến xem vỗ tay hoan hô đẹp quá, không biết nhục vì vô tình ủng hộ mua pháo hoa Tàu.

  bởi: Đông phong từ: Quảng ninh
  15.02.2013 20:31
  Biển Đông DẬY SÓNG là Nguyên Nhân từ bọn Bành trướng Bắc Kinh:
  Ba lần họ phản bội Việt Nam, lần sau độc ác và bẩn thỉu hơn lần trước.
  - Từ sự phản bội tại Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954.
  - Việc lợi dụng cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam: (Mặc cả, 'đi đêm' với Mỹ lấy Hoàng Sa, để bình thường hóa quan hệ Mỹ-Trung, ăn chặn viện trợ các nước XHCN trên đường xe lửa qua địa phận Trung Cộng).
  - Đến việc dựng lên chế độ diệt chủng Pôn Pốt – Iêng Xa-ry, vũ trang xâm lược Việt Nam và uy hiếp xâm lược Lào.
  Tất cả đều do:
  Một tư tưởng chỉ đạo: Tư tưởng đại dân tộc.
  Một chính sách: Ích kỷ dân tộc.
  Một mục tiêu chiến lược: Chủ nghĩa bành trướng đại dân tộc và chủ nghĩa bá quyền nước lớn.
  Thế mà vẫn còn có thế lực trong nước làm tay sai cho Trung cộng: Khủng bố, đàn áp người biểu tình, thu hồi đất đai của dân - bán (hiến) cho Tàu - Khựa trồng rừng 50 năm.

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  15.02.2013 20:17
  Cac ban hay nhin kià mây ten Tàu da bat dâu so rôi dây,chung ta chi vuà moi lên tiêng chông lai chung,và long phân nô cua dân tôc chung ta càng ngày càng doàn kêt và càng manh là da làm cho hôn via chung no bat dâu quay xà mong hêt tron rôi do cac ban co thây không chung da goi tên Tàu nàm vung South china sea lên diên dàn này dê dinh chanh dây thây kg chung ta cu tiêp tuc kêu goi moi nguoi manh dan chông dôi chung kg so gi ca.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  15.02.2013 20:05
  Tinh Thần Dân tộc phải học anh em Ngô Đình Diêm - Ngô Đình Nhu; Thà chết chứ không khuất phục Ngoại bang:
  1. Năm 1957 Nhu đã nói:"...Cộng sản có gì hay ta phải học; ta giữ Miền Nam là tìm lối thoát cho Miền bắc, nếu không cả nước này rơi vào tay Trung Quốc " (Nhu là Bộ trưởng Văn thư cho Việt Minh thời ông Hồ, Ông Giáp).
  2. Năm 1956 Pháp chuyển giao lãnh thổ miền Nam Việt Nam cho Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và chính quyền này đã cho quân ra tiếp quản, tổ chức hai quần đảo về mặt hành chính (lập ở mỗi quần đảo một xã thuộc một huyện ở đất liền), xây các bia chủ quyền, duy trì các trạm khí tượng.
  3.Từ những năm 50 của thế kỷ 20 tình hình hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trở nên phức tạp hơn. Lợi dụng tình hình rối ren khi Pháp rút khỏi Đông Dương theo Hiệp định Genève năm 1954, Trung Quốc đã bí mật chiếm đóng trái phép nhóm đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa vào năm 1956. Chính quyền VNCH đã kịch liệt phản đối.
  4. Năm 1959 quân Trung Quốc giả làm ngư dân đổ bộ lên nhóm đảo phía tây quần đảo Hoàng Sa. Quân đội VNCH đã phát hiện ngăn chặn và bắt giữ 82 "ngư dân” Trung Quốc.

  bởi: South China Sea
  15.02.2013 18:50
  Ông Dy nói: ‘Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập tháng Mười năm 1949. Lúc đó, Trung Quốc chưa có một chỗ đứng nào ở biển Đông cả. Thế nhưng mà năm 1956, họ chiếm một nửa Hoàng Sa từ tay quân đội Pháp khi họ chưa kịp bàn giao cho chính quyền miền nam Việt Nam. Rồi đến tháng Giêng năm 1974, họ chiếm nốt phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa. Rồi đến tháng Ba năm 1988, họ chiếm 6 -7 cái đảo, bãi ở quần đảo Trường Sa ở biển Đông thuộc Việt Nam'. ???!!! Xin hõi ai gỡi tàu chiến tới thu hồi HS, TS năm 1946? Pháp chiếm HS năm 1938, nhưng Nhật chiếm HS, TS từ tay Pháp thời đệ nhị thế chiến. Sau khi Nhật đầu hàng vô điều kiện năm 1945, năm 1946 Trung Hoa Dân Quốc phái tàu chiến đến giữ đão lớn nhất cũa quần đão HS là đão Phú Lâm (nay là thành phố Tam Sa cũa TQ) và đão lớn nhất cũa quần đão TS là đão Thái Bình (VN gọi là Ba Bình). Và từ năm 1946, 2 hòn đão Phú Lâm và Thái Bình luôn nằm dưới sự quãn lý cũa Trung Hoa!

  bởi: South China Sea
  15.02.2013 18:35
  Ông Dy nói: 'Trước đây, khi Tưởng Giới Thạch năm 1947 đề ra đường lưỡi bò, trong lúc giao tiếp giữa chúng tôi với người Trung Quốc, hỏi đường lưỡi bò, họ trả lời rằng, ờ, cái đó là của bọn Quốc dân Đảng ấy mà. Ý là đấy là của Quốc dân Đảng, chứ cộng sản chúng tôi thì không phải như thế."???!!! Lại bóp méo sự thật! Sau khi Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa lấy Đại Lục năm 1949, Họ lấy 11 đoạn của Quốc dân Đảng sữa lại thành 9 đoạn. Và bãn đồ họ phát hành sau năm 1949 luôn có in đường 9 đoạn trong bãn đồ! Các bạn có thễ kiễm chứng phần B2 gồm nhiều bãn đồ in tại TQ sau năm 1951 ỡ trang mạng sau đây: ( http://www.nansha.org.cn/maps/ )! Xin nhấn vào bãn đồ năm 1951, 1952, 1955, 1958… Tất cã đều có in dường 9 đoạn trên bãn đồ cua TQ!

  bởi: South China Sea
  15.02.2013 18:13
  "Nhà ngoại giao kỳ cựu cho VOA Việt Ngữ biết rằng báo chí Trung Quốc, nhất là các trang mạng ngoài lề, hầu như không có ngày nào là không nói về biển Đông."???!!! Hoàn toàn bóp méo sự thật! Hẫy vào trang mạng cũa China Daily, People Daily online, hay trang mạng tiếng Việt CRI (http://vietnamese.cri.cn/) kiễm chứng thì các bạn sẽ thấy là TQ rất ít khi nói về South China Sea! Rất ít so với VOA Tiếng Việt-Hầu như không có ngày nào cũng nói về SCS!

  bởi: Dannamvietnam từ: vietnamconghoa
  15.02.2013 17:00
  Nhìn bức hình trên mạng tôi nghĩ không có gì phải bình luận thêm, vì nó quá đẹp và sống động hơn hàng triệu lời kêu gọi chống bọn ba tàu chệt. Khuôn mặt của vai phụ đẹp không kém. Rất đẹp, nó sẽ đi vào lịch sử chống quân xâm lược của Đồng bào VN.

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  15.02.2013 15:29
  Anh ban TU-DO anh ban noi rât dung,ngay ca duc giao hoàng cung xin tu chuc vi ly do là cam thây minh kg làm dây du bôn phân cua minh,ngài tri vi ca môt phân thiên ha trên trai dât này mà ngai con tu chuc huôn hô chi dang CSVN chi co môt nuoc VN nho bé con làm kg nôi thi kg tu chuc di ngôi do làm gi cho dân minh phai khô.Dung là môt bon tham ô chi biêt ngôi li do dê hôt cua dân,và pha huy tài nguyên cua tô quôc.

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  15.02.2013 15:17
  VOA là tiêng noi tudo cua tât ca moi nguoi VN,tu trong lân ngoài nuoc,tât ca moi nguoi kg gi mà phai so,cu tu-do mà noi noi lên nhgung gi minh muôn noi kg co ai co thê câm minh noi,nhung loi noi cua moi nguoi VN là co loi ich cho dân tôc VN cho dât nuoc VN.Nhân dân VN dang cân tiêng noi tu-do,tiêng noi dân-chu,VN dang cân tiêng noi cua nhung nguoi VN yêu quê huong yêu tô quôc,quyêt tâm chiên dâu tiêu diêt giac thu TQ.
  Nhân dân VN dang cân tiêng noi cua moi nguoi dê dâu tranh cho dât nuoc minh co môt hiên phap moi,hiên phap co tu-do dân-chu dôc-lâp và nhân-quyên cai hiên phap co duoc long dân.Quân dân dông long quôc gia vung manh.

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 13:45
  XHCN CSVN tu tuong benh hoan, can phai di tri benh. CSVN nhung lan di nuoc ngoai du hop dien dan deu bi chi trich va cung khg dap tra loi nhung cau hoi, danh lac huong va noi sang de tai khac, khg biet ho then? Bang chung ong Pham Binh, ong Nguyen Thanh Son va nhung ong Lanh su quan VN o cac nuoc tren The Gioi deu noi va hanh dong theo mot chinh sach, tuyen truyen Dang va Nha nuoc Ho cho Minh noi giat TC, tay sai va ban nuoc.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga (Lien So Sup Do)
  15.02.2013 12:43
  Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Việt Minh Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải, lảnh thổ Việt Nam và bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, súng phòng không, xe Trucks,...v.v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam VN và giao lại Toàn Quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa với Trung Quốc. Trung Quốc mở cuộc họp Báo Chí Quốc Tế đưa những lá thư cho Thế Giới xem.

  Năm 1974 Tàu Chiến Trung Quốc đánh Đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư Chánh Phủ Xã Hội Chủ Nghỉa VN viết gửi Trung Quốc chúc mừng chiếm được Đảo Hoàng Sa trong tay Chánh Phủ Miền Nam VN.

  Năm 1975 Sau khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến cửa Sài Gòn. Quân Đội Trung Quốc trao lại quyền lực cho Quân Đội Cộng Sản Miền Bắc VN. Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư Cộng Sản Miền Bắc VN ra lệnh giết sạch và đêm tối đến nhà Nhân Dân bắt đi mất xác những ai không nghe theo Đảng Cộng Sản Miền Bắc và tịch thu cướp sạch tài sản Như: Ruộng, Vườn, Nhà, Vàng, Xe, Lương Thực, bắt Nhân Dân Miền Nam vào Rừng sinh sống (Cộng Sản Miền Bắc gọi Kinh Tế Mới). Đàn bà, con gái nửa đêm bị Công An và Quân Đội Nhân Dân bắt đi .

  Nhân Dân Miền Nam VN hoãng sợ, bất chấp chết và hải tặc, trốn ra khỏi Nước VN Như: Trốn bằng đường bộ và bằng đường thủy. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư lên Tivi đọc tin tức gọi những người hoãng sợ chạy trốn khỏi Nước VN Là: Mỹ, Ngụy, Đỉ Điếm, Khủng Bố, chống phá VN, ra lệnh Công An, Quân Đội bắn chết. Khi Người Việt Nam chạy trốn Cộng Sản VN ra nước ngoài sinh sống Có: Tiền, Vàng, Bạc, Tài Sản, Xe Hơi, Chủ Công Ty. Chánh Phủ Cộng Sản VN kêu Mỹ Ngụy về Việt Nam sinh sống. Gọi họ là: Khúc Ruột Ngàn Dặm,Việt Kiều Yêu nước, Hòa Giải Dân Tộc.

  Sự Thật Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam Vì: Tiền, Vàng, Tài Sản của Người VN Hải Ngoại. Sau khi Chánh Phủ Cộng Sản VN Cướp: Tiền, Vàng, Tài Sản. Sẽ Giết Sạch Người VN Hải Ngoại . Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam Cung Cấp Buôn Bán Ma Tuý, Cướp Tài Sảm và Giết Nhân Dân.

  Chánh Phủ Cộng Sản VN dùng súng, băng du đảng chém, giết và giết sạch những Tướng Tá trong Quân Đội Nhân Dân và gia đình họ biết về vụ Chánh Phủ Cộng Sản VN bán VN cho Trung Quốc hầu bịt miệng nhân chứng. Con Cháu họ và Nhân Chứng sống như Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư, Tướng Tá Cộng Sản Liên Sô sụp đổ công khai sự thật toàn Thế Giới biết tất cả.Chánh Phủ Cộng Sản VN sợ bắt ra Toà Án Quốc Tế Nhục Nhả với Nhân Dân VN trong và ngoài nước và Thế Giới Tội bán Nước VN. Hiện Tại Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Trung Quốc, quỳ lại vang xin năn nỉ O dám lên tiếng Trung Quốc. Người bợ Đảng Cộng Sản VN có dám xuống đường trước Toà Án Quốc Tế hỏi Sự Thật những lá Thư bán Nước do Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng viết gửi Trung Quốc O? Toà Án Quốc Tế đang giử bằng chứng. Chế độ Cộng Sản VN ăn xin Thế Giới, Bán Nước VN, Giết Nhân Dân VN. Người bợ Đảng Cộng Sản VN sợ sụp đổ đả xảy ra như: Liên Sô, Khối Cộng Sản Quốc Tế Đông Âu. Sẽ mất sạch tài sản, chức cao, quyền trọng đang có (Tài Sản Cộng Sản VN Cướp Giựt từ Nhân Dân).

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  15.02.2013 12:23
  Không có tinh Thần Dân tộc trước 'Họa Xâm Lăng' của Trung Cộng thì mất nước, ngày nay Trung Cộng chỉ muốn Việt nam, Campuchia, Lào làm "con tốt đen" cho Trung Quoosc trên 'bàn cờ; Quốc tế, xin các bạn đọc lại đoạn sau:
  Lập trường của Trung Quốc tại Hội nghị Giơ-ne-vơ khác hẳn lập trường của Việt Nam, nhưng phù hợp với lập trường của Pháp.
  1. Tháng 11 năm 1956, Chủ tịch Mao Trạch Đông nói với những người lãnh đạo Việt Nam: “Tình trạng nước Việt Nam bị chia cắt không thể giải quyết được trong một thời gian ngắn mà cần phải trường kỳ… nếu 10 năm chưa được thì phải 100 năm”.
  2. Tháng 7 năm 1955, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Đạng Tiểu Bình dọa: “Dùng lực lượng vũ trang để thống nhất nước nhà sẽ có hai khả năng: Một là thắng, và một khả năng nữa là mất cả miền Bắc”.
  3. Tháng 7 năm 1957, Chủ tịch Mao Trạch Đông lại nói: “Vấn đề là phải giữ biên giới hiện có. Phải giữ vĩ tuyến 17… Thời gian có lẽ dài đấy. Tôi mong thời gian dài thì sẽ tốt”.
  4. Tháng 1 năm 1965, qua nhà báo Mỹ Ét-ga Xnâu, Chủ tịch Mao Trạch Đông nhắn Oa-sinh-tơn: “Quân đội Trung Quốc sẽ không vượt biên giới của mình để đánh nhau. Đó là điều hoàn toàn rõ ràng. Chỉ khi nào Mỹ tấn công, thì người Trung Quốc mới chiến đấu. Phải chăng như vậy là không rõ ràng? Người Trung Quốc rất bận với công việc nội bộ của mình. Đánh nhau ngoài biên giới nước mình là phạm tội ác. Tại sao người Trung Quốc phải làm như vậy? Người Nam Việt Nam có thể đương đầu với tình hình”.
  5. Câu nói của Thủ tướng Chu Ân Lai nói với Tổng thống Ai Cập A.Nát-xe ngày 23 tháng 6 năm 1965 do ngài Mô-ha-mét Hát-xê-nen Hây-can, người bạn thân thiết và là cố vấn riêng của Tổng thống A.Nát-xe, kể lại, là một bằng chứng hùng hồn: “Mỹ càng đưa nhiều quân vào Việt Nam thì chúng tôi càng vui lòng, vì chúng tôi biết rằng chúng tôi nắm chúng trong tay, chúng tôi có thể lấy máu của chúng. Nếu Ngài muốn giúp đỡ Việt Nam thì Ngài cần khuyến khích Mỹ ném càng nhiều lính Mỹ vào Việt Nam thì càng tốt”.
  6. Ngày 9 tháng 10 năm 1968, một nhà lãnh đạo Trung Quốc đã gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại thương Việt Nam tại Bắc Kinh và yêu cầu báo cáo với lãnh đạo Việt Nam rằng họ coi việc Mỹ chấm dứt ném bom miền Bắc là “sự thỏa hiệp giữa Việt Nam với Mỹ”, là “một tổn thất lớn, thất bại lớn đối với nhân dân Việt Nam, giống như cuộc đàm phán ký Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954 là một sai lầm”. Họ đề nghị phía Việt Nam “nên để cho Mỹ bắn phá trở lại khắp miền Bắc, làm như vậy để Mỹ phân tán mục tiêu oanh tạc, đồng thời cũng chia sẻ bớt khó khăn cho miền Nam”.
  (Nguy hiểm, độc ác nhất của những lời xúi giục từ Trung Quốc)
  7. Trong cuộc gặp Thứ trưởng Ngoại thương Việt nam nói trên, họ còn trắng trợn vu khống Việt Nam đàm phán với Mỹ là do “nghe theo lời Liên Xô” và yêu cầu phía Việt Nam lựa chọn: “Hoặc là muốn đánh thắng Mỹ thì phải cắt quan hệ với Liên Xô, hoặc là muốn thỏa hiệp với Mỹ, dùng viện trợ của Trung Quốc để đánh Mỹ để đạt mong muốn đàm phán với Mỹ thì sự viện trợ của Trung Quốc sẽ mất hết ý nghĩa của nó”.
  8. Ngày 17 tháng 10 năm 1968, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Trần Nghị gặp đại diện Việt Nam thông báo tuyên bố của những người lãnh đạo Trung Quốc về cuộc đàm phán giữa Việt Nam và Mỹ: “Lần này nếu các đồng chí chấp nhận bốn bên đàm phán tực là giúp cho Giôn-xơn và Hăm-phơ-rây đạt được thắng lợi trong bầu cử, để cho nhân dân miền Nam vẫn ở dưới sự đô hộ của đế quốc Mỹ và bù nhìn, không được giải phóng, làm cho nhân dân miền Nam Việt Nam còn có khả năng bị tổn thất lớn hơn… Như vậy giữa hai Đảng và hai nước chúng ta còn cần nói chuyện gì nữa?”.
  9. Trong cuộc hội đàm với phía Việt Nam tháng 11 năm 1971, họ nói:“Việt Nam nên tranh thủ thời cơ giải quyết trước vấn đề rút quân Mỹ và quan tâm giải quyết vấn đề tù binh Mỹ; việc đánh đổ ngụy quyền Sài Gòn là lâu dài”.
  Đấy - Vì nghe lời Trung Cộng mà mất thêm 30 năm giải phóng Miền nam, mất bảo nhiêu xương máu của Đồng bào, chiến sĩ. Xây dựng đất nước kiểu gì? "Môi hở răng lạnh" Kiểu gì? 4 tốt kiểu gì? 16 chữ vàng kiểu gì? Dân tộc để ở đâu?

  bởi: Thanh từ: USA
  15.02.2013 12:06
  Cach day da tren 200, Can Long da sai Ton Si Nghi danh chiem Viet Nam,muc dich khong phai la giup Le Chieu Thong tro lai ngai vang...ma la muon co de thon tinh Viet Nam. Da tam cua Can Long da bi Vua Quang Trung dap tan voi tran chien thang lich su ( mua xuan Ky Dau 1789) 20 van quan Thanh tan tanh chi trong 5 ngay. Neu bay gio di nguoc lai lich su, Viet Nam se de dang tro thanh mot tinh nho cua Trung Quoc vi lanh dao Viet Nam bay gio kg co ban lanh de giu nuoc nhu cha ong....cho nen cang doc lich su, cang buon cho dan toc Viet minh trong thoi dai ngay nay...that la bat hanh!!!.

  bởi: SCOTT từ: USA
  15.02.2013 12:01
  Su xam chiem nhung Hon dao co chu quyen cua VN la mang su dau don cua tat dan toc VN trong va ngoai nuoc, TQ thay minh co suc manh coi thuong va doa nat VN la suc khang cu yeu mem. Nhung ve phuong dien quoc te thi TQ gio mot cai tro banh truong va trang tron xam luoc nhung lanh hai co chu quyen cua VN.
  Theo y nghi cua toi nhu sau:
  1. To len voi toa an quoc te de lam sang su viec nay.
  2. Hop dong voi mot nuoc manh co kha nang khang cu va duong dau voi Trung quoc giup VN khai thac tai nguyen, dau khi o Bien dong thuoc lanh hai cua VN.

  Xin cam on ban doc.

  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  15.02.2013 11:57
  Made in China la hang RE nhat mac du CHAT LUONG rat kem. Dan VIETNAM khong mua hang Trung Quoc, nhung ma to nghi la mot so rat it, khoang 1/1000 ratio, chi co nhung nguoi co Su Nhan Thuc, va Tinh Than Yeu Nuoc cao moi khong mua hang CHINA. Neu ai cung khong mua hang China thi Dan China co nuoc CHET DOI som... Ni Xuc chuc chua? Chua Xuc thi Ni di NHI TI (chet)...Tran Trong Cam ON doi voi nhung nguoi Tu Choi Mua Hang Hoa cua China.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài Gòn
  15.02.2013 11:53
  "Chớ để họ lấn dần,
  nếu các ngươi lấy một thước núi,
  một tấc sông tổ tiên để lại mà đút
  mồi cho giặc, thì tội phải tru di."

  Chỉ Dụ của
  Vua Lê Thánh Tông năm 1473.

  Đảng Phái nào, Tên nào, Hiến dâng giang sơn cho Trung Cộng và ngoại bang cứ theo Chỉ Dụ mà TRẢM.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng ngãi
  15.02.2013 11:46
  Không có tinh thần Dân tộc không nên sống trên Đất nước Việt Nam - Không đủ tư cách làm bất kỳ một điều gì về "Quốc gia Đại sự".
  Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nói về Biển Đông: Biển Đông vạn dặm giang tay giữ. Đất Việt Muôn năm Vững trị bình.
  (Vạn lý Đông Minh quả bả ác, Ức niên Nam cực điện long bình)

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 11:42
  Tôi tán đồng quan điểm với LS NGUYỄN VĂN ĐÀI, Việt Nam phải cần luật biểu tình để bảo vệ quyền cơ bản của người dân { Đầu tiên để các luật được thực thi thì nhà nước [ QH ] phải thay đổi điều 4 của Hiến Pháp. Thứ đến là luật hoá các quyền con người phải gắn liền với một chế độ dân chủ [tam quỳên phân lập] thì nó mới hoàn thiện và đảm bảo các quyền con người sẽ được tôn trọng và thực thi trong thực tế.

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 11:41
  Nơi nào có bất công, áp bức là nơi đó có đấu tranh đòi công lý là có biểu tình. Không có bất kỳ lý do gì đi ngược với lẽ tự nhiên không ban bố Luật Biểu Tình [LBT] đã được quy định trong Hiến Pháp. Đại biểu Quốc Hội A Hoàng H Phước có là gián điệp, tay sai cho Tàu Cộng? Phản đối gay gắt LBT phát biểu “Biểu tình không bao giờ là hình thức bày tỏ chính kiến chống lại một nước khác [TC] ngay cả khi nước ấy đang xâm lược nước mình". Này tên nô lệ kia. "Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh...".

  bởi: Bình sọ não@BTN từ: Hn
  15.02.2013 11:32
  .. "đàm phán,thương thuyết" với BQTQ ko hề gây hiệu quả...
  Có đấy bạn già ạ.Hiểu là gây hiệu quả quốc tế thì rất tổt đó.Ông đã nghi ngờ Mỹ và Việt Nam có vẻ thì thầm tai nhau gài bẫy chú Bành là gì?
  Toàn dân Việt không bao giờ tin TQ tốt với Việt Nam, CSVN cũng không tin đâu, họ kê 16 chữ vàng và tứ tốt, cũng như khi cãi nhau nhắc lại lời thề thốt, mục đích chỉ để bỉ mặt nhau thôi. Bạn già nghiệm mà xem, có ai khi cãi cọ mà không nhắc đến kỉ niệm xưa ? Không phải mong nó tốt lại, mục đích lu loa với thiên hạ rằng..cái thằng cha này chẳng tốt đẹp gì, mọi người tránh nó ra, bênh tôi đi...
  Chẳng nhẽ đang đàm phán, thương thuyết mà chú 3 cứ ngang nhiên vác vòi ra ra đào bới, cướp dầu? Giỏi thì cũng đi lại loanh quanh miếng bánh xí phần thôi.
  Mình yếu hơn thì cứ lu loa chờ thời cơ và ngáng chân nó.Và bây giờ BTN thấy đấy, Mỹ tuyên bố miếng bánh này khủng lắm, không sơi nổi một mình đâu.
  Chẳng biết bánh vẽ hay bánh thật, nhưng cứ coi như con "cá gỗ" treo trước mâm, vẫn cãi nhau, méc lung tung đấy thôi, và có kẻ vẫn bị cho là ăn mặn !

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  15.02.2013 11:26
  Tôi đồng tình với bạn Bồ Câu: Bất kỳ ai, Đảng phái nào, tên nào, phản đối, bắt bớ người biểu tình chống sự xâm lược của ngoại bang, kể cả láng giềng Trung Cộng,... thì đó là tội đồ Dân tộc, vong ơn với tổ tiên, có tội với các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ,... đã ngã xuống vì bảo vệ Giang sơn.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  15.02.2013 11:05
  Năm Tỵ đang tới, năm Rồng còn vương...
  Cầu trời lạy đất, tứ hải long vương.
  Hoạ sang Bắc quốc, lộc về Nam Phương.
  Thi lang lên cạn, J, J tàng hình.
  Cái chui lòng biển, cái chúi xuống sông.
  Đông Phong nổ mũi, xác vương đầy đồng.
  Hải giám vỡ lái, mắc cạn biển Đông
  Thằng lớn, thằng bé, đứng như trời trồng.
  Vỗ tay trong bị, mồm vẫn nói ngông
  Đánh nhau chối chết, dù phải ..tồng ngồng!

  bởi: CuTrongXoay từ: Viet Nam
  15.02.2013 10:59
  Biểu tình sẽ giúp bạn được gì, chứ không phải nó chỉ làm rối rắm thêm tình hình và làm khó cho những nhà lãnh đạo của đất nước các bạn mà thôi. Lời khuyên hữu ích là mọi người hãy bình tĩnh, nhận thức rõ tình hình thực tế nếu chưa hiểu rõ hãy biết lắng nghe những người có trách nhiệm trước khi có những hành động mang tính khích động.

  bởi: luolei
  15.02.2013 10:40
  tinh than dan toc vinamite la vang tuc chui the bua bai tren mang voa vietnam nhu may ba hang ca ,hang tom!con ngoai bien Nam Trung Hoa thi chi co vai ten ngu dan Ly Son ly su cung bao ve cai goi la chu quyen bien dao vinamite bi hai giam,ngu chinh china duoi chay nhu duoi vit!ha ha ha

  bởi: Nguyễn văn Quốc từ: Phú Yên
  15.02.2013 09:57
  Hiện nay Trung Quốc đang lộng hành ngang ngược bỗng nhiên nhắc ta nhớ lại và hình dung bọn giặc Tàu của các triều đại trước đây với dã tâm mưu đồ xâm lấn các nước láng giềng đã được ghi trong sử sách. Hiện nay bọn Cộng sản Trung Quốc lại tiếp tục đi theo con đường đó với âm mưu bá quyền, bành trướng. Dân tộc Việt Nam cũng như Nhà nước Việt Nam thừa biết âm mưu thủ đoạn của Trung Quốc. Bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc đó là việc làm mà bất cứ thể chế chính trị nào cũng cần phải làm. Đảng CS Việt Nam không nhu nhược như một số người đã chỉ trích đâu, Nhà nước Việt Nam không bán đất cho Trung Quốc đâu, Dân tộc Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục bọn giặc Tàu. Nếu nói Cộng Sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam theo Trung Quốc thì không đời nào có , bởi trong những năm qua Việt nam tăng cường trang bị cho quân đội để làm gì? Mua Tàu chiến, vũ khí tối tân để làm gì?- Chúng ta đang chuẩn bị tất cả để chiến đấu chống bọn bành trướng Bắc kinh đó ! Nhưng, chúng ta chưa mạnh như Trung Quốc, do vậy chúng ta phải nhu, nhu không phải là cuối đầu khuất phục bọn giặc Tàu, nhu không phải là dâng đất cho Trung Quốc. Chúng ta tìm mọi giải pháp tốt nhất để làm sao vừa có hòa bình nhưng vẫn giữ được lãnh thổ, chúng ta sẵn sàng chiến đấu chống Cộng sản Trung quốc bành trướng...nhưng sẽ chiến đấu khi nào cần thiết và thuận lợi và chắc chắn thắng lợi. Mạnh thì dùng sức, yếu phải dùng mưu, chúng ta đang ở thế yếu, mưu lược trong chiến tranh là điều cần thiết. Nếu chúng ta bức xúc, bị kích động thì sẽ bị trúng kế của Trung Quốc. Chúng ta là dân tộc Việt Nam ai cũng có lòng yêu nước, yêu quê hương, trước hành động ngang ngược, ngông cuồng hiếu chiến của Trung Quốc, chúng ta cần bình tĩnh, sáng suốt cùng nhau đoàn kết hiến mưu, góp của cùng Nhà nước bảo vệ Tổ Quốc. Muốn đánh Trung Quốc để bảo vệ và giành lại lãnh thổ cũng cần có điều kiện thuận lợi đó là : Khi tiềm lực Quốc phòng ta đủ, sự ủng hộ của cả dân tộc và thế giới mạnh mẽ và khi mưu đồ bành trướng của Trung quốc đã rõ ràng...Chúng ta đánh sẽ chắc thắng. Lịch sử cho thấy dân tộc Việt Nam ta không bao giờ thua bọn giặc Tàu cho dù chúng có mạnh cỡ nào. Khi tinh thần Dân tộc dâng cao, sự đoàn kết được kết thành thì giặc Tàu chẳng là gì cả. Điều cần thiết hiện nay Dân tộc ta nên thật sự đoàn kết, chuẩn bị tất cả cho quốc phòng để chờ thời cơ. Đánh mà thua thì càng nguy hại cho Tổ Quốc!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  15.02.2013 09:42
  Mỗi khi có giặc ngoại xâm, tinh thần dân tộc lại trỗi dậy, đó là truyền thống lịch sử từ khi vua Hùng dựng nước. Cao trào nhất là thời kỳ chống Mỹ xâm lược "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước".

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  15.02.2013 08:30
  Chính quyền phải, Quân đội nhân dân phải tiên phong chống ngoại xâm, bộ ngoại giao phải lên tiếng mạnh dạn, các sứ quán phải đe dọa rút về nước, công an chỉ được can thiệp khi người dân gây bạo động mới được coi là chính quyền chân chính và khôn khéo chứ...

  bởi: Quoc thang từ: France
  15.02.2013 07:52
  Nhìn những tấm hình trong bài viết của VOA mà thấy chạnh lòng. Có cái gì đó cô đơn, cô độc, cô thế .... trong lòng những người can đảm đứng công khai dưới ÁNH MẶT TRỜI. Tại sao VIỆT NAM của chúng ta ngày hôm nay KHÔNG có được những thứ THANH BÌNH mà một số quốc gia trên thế giới đã hưởng từ hàng chục năm, thậm chí gần trăm năm. Tôi chợt nhớ đến những lúc ngồi trước nhà hát Con Sò ở Sydney, voc chân trong dòng nước mát lạnh của hồ Leman dưới ánh tuyết trắng mùa hè núi Alpes bên Thụy Sĩ hoặc nghe tiếng keng keng của chiếc xe điên đang bò trên dốc cao của San Francisco... Ôi, sao người ta lại sống yên bình đến vậy. Hình như họ được 1 cái gì đó mà dân Việt ta vẫn thiếu và thiếu. Thiếu triền miên từ thế hệ này sang thế hệ khác.

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 07:49
  Bon TC muu do, gian manh, ac thu, dung luan dieu nhung loi le vo can cu, dung vu khi muon danh chiem bien Hoa Dong va ca bien Dong. Dung luat le rung thu cua Han toc pho truong kieu an cuop. Bon TC co thua kien va co dang bao chi tai New York vu bien Hoa Dong ma khong dua vu kien bien Dong Hoang -Truong Sa cua VN ra trong tai Lien Hiep Quoc vi so that ly. Bon TC dung mung voi, da chiem roi chua han la cua minh The gioi se phan quyet.

  bởi: 2lua từ: hoaky
  15.02.2013 07:38
  Ten lua Dong Phong cua Trung Quoc ban xa 10 ngan cay so se danh bai cac quoc gia khu vuc bien Dong tan tanh xiu quach + hoa la canh. Bien Dong la lanh hai quoc te khoang cach voi cac quoc gia khu vuc o bien Dong la 2,3 tram hai ly.

  bởi: Anh Nguyên từ: Việt Nam
  15.02.2013 07:30
  Tôi đồng ý với nick Tám Keo về sự dối trá trong tỷ lệ 92% dân chúng Trung Cộng đồng ý với đường lưỡi bò và dùng vũ lực với Việt Nam, Philippine - Phi Luật Tân và Nhật Bản. Theo tôi, những lãnh đạo Trung Cộng đang thèm muốn những nguồn tài nguyên để làm giàu và dùng mọi cách mua chuộc và bạo lực để chiếm được. Ngoài ra, đây còn là cách các lãnh đạo Bắc Kinh giảm căng thẳng do mâu thuẫn xã hội ở trong Hoa Lục.

  bởi: nguoi trong cuoc từ: vn
  15.02.2013 06:57
  Trung Quoc ra suc cung co ho so, nguy tao chung cu gia, ra suc dung tien mua chuoc de khang dinh bien Dong la cua ho. Ho da thuc hien hai quan hung manh de xam lang bien Dong. Trong khi do chung ta thi binh chan, khong lo chuan bi bao nhieu. Vi sao?

  bởi: Tự Do từ: Sài Gòn
  15.02.2013 06:00
  Tôi cực lực phản đối luận điệu của đại biểu Hoàng Hữu Phước đối với đại biểu Dương Trung Quốc vì những lí do sau:
  1. Biểu tình là hành động bày tỏ nguyện vọng của nhóm người hay của một tổ chức, không phải lúc nào cũng chống chính quyền. Biểu tình đã có từ lâu đời trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ông Phước cho rằng dân Việt Nam chưa đủ trình độ để biểu tình là một sự xúc phạm nghiêm trọng không thể tha thứ được. Một con giun bị đè cũng biết ngoe nguẩy để tồn tại chứ chưa nối đến một con người.
  Dân Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là hành động yêu nước bình thường của những ai mang trong mình dòng máu Việt.
  2. Văn hóa từ chức là một biểu hiện của những con người trong một xã hội văn minh. Khi thấy mình không làm tròn nhiệm vụ đối với tổ chức của mình hay rộng hơn là đối với dân với nước thì mình nên từ chức để người khác tài giỏi hơn thay mình.
  Hoàng hữu Phước học được bao nhiêu chữ mà dám xúc phạm người Việt ?

  bởi: Chủ nghĩa chủ nghĩa
  15.02.2013 04:29
  Yêu nước cũng giải thích thành chủ nghĩa "dân tộc kiểu mới" , chẳng lẽ khi đói bụng phải kiếm cái gì ăn cũng phải có chủ nghĩa nữa sao ta?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  15.02.2013 04:00
  Qủa đúng như thế "đàm phán,thương thuyết" với BQTQ ko hề gây hiệu quả.Maú Đại hán TQ,đã từ ngàn năm nay,nếu bọn chúng có thể nuốt cả TG chúng vẫn ko từ,mới phát triển được 4 thập niên là bắt đầu giở trò bá quyền,chiếm đoạt.Caí họa da vàng naỳ nếu nhân loại ko chung sức tận diệt chúng,sẽ là mối hiểm hoạ ko thể nào lường trước được.Nhưng DTVN đã chứng minh trong giòng LS DT traỉ daì 4000 năm,chúng ta ko hề bị xích hoá bởi tham vọng,cuả Bá quyền ĐH.Chúng ta đã và sẽ chống trả quyết liệt,cả DT sẽ đâu lưng trước kẻ thù truyền kiếp phương Bắc.ĐCS VN đã quá bạc nhược,nhịn nhục đến hèn hạ,nếu vẫn tiếp tục quỳ gối trước TQ,để giữ Đảng,thì DTVN sẽ xóa tên ĐCS,chống ĐCS ko bao giờ Đồng nghiã với Chống CQ,chống DT,chống ND.ĐCS chỉ có thề là một thành phần cuả DT,hãy tỉnh mộng,mau chóng mà thay đổi trước khi quá trễ.Đừng "ăn maỳ dĩ vãng" vì tất cả công lao gọi là "đánh Tây,Đuổi Mỹ" là máu xương cuả ND,ĐCS đã "dây maú ăn phần " mà thôi.Hãy trả lại Độc Lập DT thật sự cho toàn dân VN.

  bởi: cs la cai do toi bai
  15.02.2013 02:50
  Nghe dau ba trong hinh nay bieu tinh chong TQ xam luoc, cung da duoc CSVN cho di tu luon roi.

  bởi: LE XUAN từ: Dalay-VN
  15.02.2013 02:33
  Chúng ta hảy noi theo tinh-thần của 2 Cụ: Nguyển trọng Vỉnh va Cụ Dương danh Hy vì 2 người nầy đả từng tiếp xúc,hiểu biết rất tường tận tụi ba tàu. Các Anh Chị Em trong nước hảy triển khai tinh thần nầy càng sâu rộng trontg quần chúng càng tốt.

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 01:36
  Biểu tình chống TQ xâm lược lãnh hải, hay đảo chủ quyền của tổ quốc Việt Nam, là đúng phải không ? Chính quyền đang cầm quyền cũng thấy đúng có phải không ? nhưng trách nhiệm của chính quyền, trách nhiệm của quân đội bảo vệ lãnh thổ chủ quyền của tổ quốc Việt Nam, thì phải có mưu lược trước một nước lớn hung hăng, họ đã chuẩn bị xâm lược lãnh thổ chủ quyền của Việt Nam, khi mà đảng cộng sản TQ chưa đủ mạnh thì họ đã có dã tâm truyền thống trong máu người tàu đi mở rộng lãnh thổ để cai trị, kiếm ăn rồi phải không ? Trường hợp biểu tình của người dân Việt, để chống TQ xâm lược rất đúng với tinh thần yêu nước, với chủ nhĩa dân tộc vô biên của dân tộc Việt Nam nghìn đời nay, nên Việt Nam ta không mất nước có đúng không ? Việt Nam ngày nay đứng trước hiểm hoạ chiến tranh xâm lược của TQ, thì hoà bình được một ngày là bảo vệ tài sản của người dân, và của đất nước Việt Nam, ngày nào là quý báu được ngày đó. Xin đừng nóng vội mà hỏng hết chuyện đại sự cho quốc gia Việt Nam, rồi sau đó hối hận thì chuyện đã rồi. Ở trong quân đội mới biết được trận nào ta phải đánh, trận nào ta chưa được đánh, đánh là phải thắng.Tinh thần yêu nước của người dân, chủ nghĩa dân tộc của dân tộc Việt Nam, đã chứng minh cho dân tộc Việt Nam không có chuyện cuối đầu chấp nhận mất nước, mà bắt giặc láng giềng phải cuối đầu chấp nhận bại trận, trước sức mạnh đoàn kết yêu nước của dân tộc Việt Nam.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)