Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Trịnh Hội

  Bên thua cuộc

  Chợ Tết ở Little Saigon.Chợ Tết ở Little Saigon.
  x
  Chợ Tết ở Little Saigon.
  Chợ Tết ở Little Saigon.
  Trước tiên tôi xin thưa là bài blog này không liên quan gì đến quyển sách hot nhất hiện nay của anh Huy Đức có tựa đề là Bên Thắng Cuộc. Tôi chỉ muốn dựa nó lấy tí hơi để nói về một câu chuyện khác. Nhưng là của bên thua cuộc. Nhưng cũng chưa hẳn là đã thua. Và cũng chưa hẳn là:

  Nghĩ cho cùng
  Mọi cuộc chiến tranh
  Phe nào thắng thì nhân dân đều bại (Nguyễn Duy)

  Vì tối hôm qua tôi và một thằng bạn đã gân cổ hết sức để cãi về một vấn đề mà, nếu nói thẳng ra, thì nó chẳng liên quan gì đến 2 thằng! Và mặc dù cả hai cuối cùng đều đồng ý đó là trong lễ diễn hành Tết tuần vừa rồi ở quận Cam, lẽ ra nhóm LGBT (Lesbian/Gay/Bisexual/Transexual) của các anh chị em người Việt ở Cali nên được cho tham dự.

  Thay vì bị cấm bởi một, hai người nhân danh lãnh đạo cộng đồng hay lãnh đạo tôn giáo.

  Vì thứ nhất, việc những anh chị em trong nhóm LGBT tự nguyện làm những chuyện...người lớn cùng với những người tự nguyện khác trong phòng ngủ của họ chẳng liên quan tí ti gì đến cuộc sống của các nhà lãnh đạo cộng đồng.

  Thứ hai, kinh nghiệm giường chiếu, chuyện ái ân của họ chẳng liên quan gì đến văn hóa Việt Nam (theo như lời giải thích của Ban Tổ chức được đưa ra). Vì nếu thật sự nó có liên quan thì chả nhẽ văn hóa Việt Nam có nói rõ việc ái ân phải được thực hiện với ai và trong hoàn cảnh nào? Nếu phải suy rộng ra chả nhẽ việc tôi hay bạn từ trước đến nay có yêu thương ai hay đã lỡ ngủ với ai cũng cần phải được xét kỹ xem nó có “chuẩn” hay  không theo văn hóa Việt Nam?

  Ai là người có đủ thẩm quyền để xét về khía cạnh này? Đấy là chưa nói đến việc ai dám vỗ ngực xưng tên ta đây và chỉ có ta mới có thể định nghĩa hoàn toàn thế nào là văn hóa Việt Nam.

  Thú thật càng tự hỏi tôi càng cảm thấy bí. Khác với một số người luôn biết chắc họ là ai và đang cần làm gì để “gìn giữ” văn hóa Việt Nam. Bằng cách kỳ thị, phân biệt đối xử với các nhóm thiểu số.

  Đấy là điều thứ ba và cũng là điều quan trọng nhất mà tôi muốn nêu lên ở đây. Đó là chúng ta cần phải nhận thức rõ sự khác biệt giữa chuyện tư và chuyện công (private v. public sphere). Ở chốn riêng tư, ở nhà bạn, trong các nhóm sinh hoạt tư nhân, bạn có thể, nên và có quyền mời hoặc cấm bất kỳ ai muốn vào nhà, vào nhóm của bạn. Luật cho phép thế. Những nguyên tắc căn bản về sự tự do, dân chủ khuyến khích thế.

  Ngược lại, nếu đã nói đến chuyện công, chuyện cộng đồng, đã tự nhận mình là một tổ chức cộng đồng thì tốt hơn hết chúng ta nên quyết định dựa trên những giá trị công cộng (public values) có tính chất phổ quát và được những tổ chức công cộng áp dụng trong xã hội mà chúng ta hiện đang chung sống. Đó là chúng ta sẽ không phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do chủng tộc, giới tính, tuổi tác, tôn giáo, hay xu hướng tình dục.

  Trớ trêu thay, một tổ chức mang danh cộng đồng, được cho là đại diện cộng đồng người Việt ở Nam Cali lại không thực hiện điều đó. Mà ngược lại họ đã từ chối không cho nhóm LGBT tham dự. Và cho đến khi họ bị kiện ra tòa thì họ lại núp sau bức bình phong luật pháp viện dẫn họ chỉ là một nhóm hoạt động tư nhân và vì vậy họ hoàn toàn có quyền mời hay từ chối bất kỳ ai mà họ không thích.

  Nhờ vậy họ đã thắng.

  Và một lần nữa chúng ta đã có bên thắng cuộc.

  Nhưng bên thắng cuộc chưa hẳn là kẻ chiến thắng và bên thua cuộc chưa hẳn là đã bị thua. Vì thứ nhất, họ đã thành công khi có nhiều người trong cộng đồng người Việt chúng ta biết được về vấn đề này.

  Thứ hai, họ đã thành công khi buộc những nhóm có liên quan, kể cả thành phố Westminster là cơ quan cấp giấy phép, phải xem xét lại quá trình này trong năm sau.

  Và thứ ba, họ đã thành công trong việc buộc tất cả chúng ta phải động não, phải tự hỏi mình rằng: chúng ta có thể làm gì để xã hội mà chúng ta đang sống ngày càng văn minh, công bằng, nhân bản hơn?

  Thú thật trước đây tôi rất ít quan tâm về vấn đề này. Nhưng hôm qua trước khi ra về tôi đã bảo với thằng bạn tôi thế này: cũng may là tao vẫn còn mê chuyện tỵ nạn, chuyện non, chuyện nước ở Việt Nam. Chứ nếu không chắc chắn tao sẽ xin vào làm phụ tá cho Luật sư Trần Kinh Luân để theo đến cùng việc này. Để xem văn hóa Việt Nam nó đi về đâu? Để xem cuối cùng ai thua, ai thắng. Để hiểu rõ hơn cảm nhận của Tổng thống Obama về vấn đề này trong bài diễn văn nhậm chức tháng trước của ông khi ông nhấn mạnh:

  Con đường mà chúng ta theo đuổi chưa hoàn thành cho đến khi những anh chị em gay của chúng ta được luật pháp đối xử như tất cả mọi người -  bởi nếu như chúng ta được tạo hóa sinh ra bình đẳng thì chắc chắn tình yêu mà chúng ta dành cho nhau cũng phải được bình đẳng y như thế.

  Our journey is not complete until our gay brothers and sisters are treated like anyone else under the law - for if we are created equal, then surely the love we commit to one another must be equal as well.

  Thật không bõ công tôi đã bầu cho ông. Cũng may cho cộng đồng của chúng ta là chính ông mới thật sự là một nhà lãnh đạo.

  * Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trịnh Hội

  Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Online từ: USA
  12.03.2013 02:03
  Cám ơn Trịnh Hội nói lên ý nghỉ của bạn.

  Bài viết của bạn khá sôi động có thể ảnh hưởng trên vấn đề xã hội tâm lý nói riêng và sự bình đẳng trong đời sống nói chung. Tất nhiên một trong hai không thể nào tự nó tách rời mà hãy nghỉ trên khía cạnh thực tế là nó cần bổ xung cho nhau để quân bình đời sống lành mạnh hơn.

  Tôi luôn luôn nghỉ sự học hỏi vẫn là vô tận vì thế nếu giữa tất cả chúng ta không cùng quan điểm hay/hoặc mạc xác lẫn nhau đến thậm tệ chăng nữa cũng chỉ là nằm trong khía cạnh khác tư tưởng để nhận định rõ mục tiêu.

  Nếu tôi nêu lên quan điểm của tôi không chấp nhận vấn đề lễ diễn hành Tết tuần vừa rồi ở quận Cam có nhóm LGBT thì một số người nghỉ tôi là cực đoan. Còn nếu tôi đồng ý sự diễn hành của LGBT thì một số khác nghỉ tôi hơi khác thường. Vấn đề trong xã hội luôn luôn phức tạp và rất khó giải quyết e rằng sự quân bình chưa tìm được mà hậu quả có thể còn nghiêm trọng hơn.

  Theo cá nhân tôi nhận xét họ có thể thăm gia vào trương trình diễn hành Tết nguyên đán như là tạo ra một sáng tạo nào đó có tính cách bổ ích là một hành việc tốt trong sự góp phần nhưng không nên biểu dương quá mức trong vấn đề đòi có quyền luyến ái trước công cộng vì trong văn hóa thuần túy người Việt đặc biệt là ngày Tết mang tính cách thuần phong mỹ tục nghĩa là họ chưa tiếp nhận vì ngày Tết là ngày trọng đại và có giá trị nhất của truyền thống. Có thể xã hội ngày hôm nay đã thay đổi cách nhìn khác ở chổ là hệ ý tưởng đã bị vật chất lấn ấp cách sâu xét vì thế nhu cầu vật chất chiếm trọn trên vấn đề lý tính. Các bạn có thể nghỉ chúng ta cần phải được tiến hóa theo phong trào thời đại nhưng không có nghĩa là chúng ta tự tạo thêm một vấn nạn cho đời sống. Tôi không có ý lên án chỉ là một quan điểm cá của nhân.

  Tôi nói thêm chút ngoài bài viết của bạn.

  Vừa rồi tôi vào forum trên mạng có một tin tức nói là thi thể của tổng thống Venezula sẽ được ướp đáng lý tôi không nên bàn luận vì tôi hiểu chúng ta nói tới thế giới tâm linh thì khó có một dẫn chứng cụ thể.

  Nhưng xét về khía cạnh nào đó hình thức ướp xác là một cách hành hạ vì theo tôi cảm nhận thế kỷ trước vẫn đến ngày hôm này theo dòng chảy đa số ý thức hệ khi một người chết họ được chôn hoặc thiêu thì linh hồn của họ mới được siêu thoát vào cõi giới khác hay tùy theo niềm tin của tôn giáo họ tin. Ướp xác đã có từ thời vua chúa ở thời xa xưa nó mang một ý nghỉ sâu khín nào đó không ai có thể giải đáp được. Xét tới cùng nếu chưng cầu dân ý thì đa số người dân họ sẽ tin không ai ướp xác có thể sống lại mà ngược lại người chết đang chịu đau khổ vì linh hồn của họ chưa được siêu thoát. Quá khứ đã là quá khứ không ai có thể sửa đổi được nhưng người còn sống mới là quan trọng trong qúa trình cảm nhận để chấm dứt nỗi đau của một linh hồn. Xin Thượng Đế cứu tất cả chúng sinh.

  bởi: Thua Cuộc
  06.03.2013 00:22
  Nhân dân Nga là kẻ thua cuộc, phải mất cả thế hệ người mới lật tẩy được tên lừa đảo Lenine. Ngày giờ nào ban lãnh đạo CS VN còn lý luận để bảo vệ thánh quả của mình, ngày giớ đó vẫn còn nỗi khiêu khích người dân về sự bí hiểm của võ thuật là để trở thành công dân bình thường họ phải đánh nhau với dân để cuối cùng họ công nhận:" quan nhất thời dân vạn đại". Tất nhiên kẻ thua cuộc là dân sẽ thắng là thế. Chờ xem !

  bởi: Set Mien Tay
  04.03.2013 02:58
  Thật là buồn cười vì CSVN không thể đánh phá được suốt bao nhiêu năm qua nay lại bị cái đám Đồng Tính nhảy vào quậy tưng bừng. Cứ cái đà này mỗi năm cộng đồng người Việt tại Orange County và Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết sẽ bị đám đồng tính làm cho thất điên bát đảo. Mỗi dịp Tết đám đồng tính sẽ đâm đơn kiện rùm beng để đòi cái quyền của mình.

  Ông anh TH đúng khi nói về quyền làm người, quyền tự do của mỗi người dưới pháp luật. Nhưng nếu Ông Anh TH đem cái chuyện tự do làm tình của ai đó và đánh giá rằng Cộng Đồng người Việt không tôn trọng Nhân Quyền vì không cho giới đồng tính tham gia hội chợ Tết thì bị.... hố, đó Ông a. Với lý lẻ của Ông Anh thì tôi nghĩ vài hôm nữa nước CHXHCN Việt Nam sẽ được nhận giải "Nhân Quyền" đấy. Bởi vì CSVN đang sẵn sàng cho kết hôn Đồng Tính. Không phải ngẫu nhiền mà CSVN cho đám đồng tính đi diễn hành tại Hà Nội và báo chí loan tải những cái đám cưới kinh thiên động địa đồng tính tại VN. Vậy thì cái bản xếp hạng Nhân Quyền hàng năm chỉ là trò khỉ. Vì xét ra CSVN rất tiến bộ và phóng khoáng bậc nhất Châu Á và qua mặt hơn cả Mỹ đấy. Vậy thì chuyện truy bắt những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc sau đó là Đúng Đúng hay sao ? Anh TH ngây thơ quá nên phải ôm mặt khóc chỉ sau vài chiêu của đám an ninh CSVN. Đối với CSVN hôm nay họ rất thoáng đấy... thanh niên VN tự do chơi xì ke, mua dâm, bán dâm.... thì Đảng cho tụi bây chơi xã láng đó sao ?

  Tóm lại Hội Chơ Tết là một tập quán đã thành nét văn hóa riêng tại Westminter. Để cho công bằng thử lấy ý kiến chung bầu phiếu. Nếu số đông không chấp nhận thì họ phải chấp nhân sự từ chối, và ngược lại. Còn nếu như họ muốn được công nhận cho tham gia điều tốt nhất là họ phải có thiện chí để làm sao mọi người vượt lên để chấp nhận họ.... thay vì Đâm Đơn Kiện. Điều này chỉ khiến cho dư luận xem thường. Cả cộng đồng không thể bị một nhóm đồng tính quậy phá được.

  Trên nước Mỹ chỉ có một vài tiểu bang chưa đếm hết một bàn tay công nhận hôn nhân đồng tính. Obama và các tiểu bang dân chủ như Tiểu Bang Washington thắng vẽ vàng vì gãy trúng chổ ngứa. Cũng chỉ là trò ma giáo thôi. Quyền tự do cá nhân của anh muốn làm tình với ai nó khác với việc gáng ép vào nhân quyền. Chắc ăn rằng những tiểu bang công nhận hôn nhân đồng tính là do nhóm người này tập hợp được vận động bầu cử. Chứ chẳng tự nhiên mà được nhìn nhận đâu. Obama chẳng qua chịu khó gãy trúng chỗ ngứa... đó cũng chỉ là trò chính trị.

  bởi: Y LAN
  01.03.2013 02:10
  Tạo hóa sinh thành , đã là con người hoàn toàn có tất cả những gì mà những người khác đều có . Đó là sự bình đẳng . Tuy nhiên chân lí luôn cụ thể và có các tiêu chuẩn cụ thể . Con người không thể tách mình ra khỏi xã hội hiện hữu và vì thế cần có các tiêu chuẩn pháp lí mang tính cộng đồng ( được cộng đồng thừa nhận ) . Chỉ có như thế con người mới không tự đánh mất tư cách của chính mình và làm tổn thương quyền bình đẳng của người khác . Như thế " ngưỡng tiêu chuẩn " không thể do một người hay một nhóm người tự định ra phục vụ cho số ít ( đành răng các tiêu chuẩn riêng của thiểu số , vẫn có khả năng tồn tại ) .Lập pháp , hành pháp , tư pháp và tòa án ... CHÂN CHÍNH , là những công cụ bảo đảm cho các tiêu chuẩn của chân lí không bị sai lệch .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 03:25
  E rằng đây không là vấn đề thuộc Chân Lý như bạn nói.

  Chân lý được định nghĩa qua tiệu chuẩn được đa số công nhận (Toà Án, Hành Pháp, Lập Pháp) thì đó là chân lý tương đối, vì trong lịch sử cái tiêu chuẩn phán xét thay đổi tuỳ không gian và thời gian.

  Quan điểm của tôi là: không đi ngược lại các tiêu chuẩn đang được chấp nhận bởi đa số, mà tìm giải pháp dung hòa. Có lẽ bạn đang muốn lấy kết quả của Tòa Án để đúc kết thành giải pháp. Tòa dùng là tiêu chuẩn nào ở đây?

  TH có đăng là họ lấy tiêu chuẩn quyền tư nhân. Toà Án có dùng chân lý gì liên quan đến Đồng Tính khi phán xử?
  Trả lời

  bởi: Daisy từ: Úc
  02.03.2013 09:17
  Không ai có thể định đoạt được là Gay hay không Gay được, mà biological gen đã làm công việc đó rồi. Tiếc thay, bị sinh ra trong diện Gay,nghĩa là ở trong nhóm thiểu số, đã là một sự thiệt thòi phải chịu đối phó , không được chấp nhận cửa đại đa số thiên kiến của xã hội hiện tại là một sự khó khăn lắm rồi. Chấp nhận hay không chấp nhận là những thiên kiến thôi. Tại sao lại bắt người khác phải chấp nhận như mình, mà phê phán người khác. Nếu bạn sanh ra là Gay. Bạn có nghĩ như hiện tại không?!! Đặt mình vào địa vị nhười khác coi ra sao?!!!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  28.02.2013 08:17
  O My co hoi coi truong ngoai duong pho da xuat hien o tieu bang Califonia va hpi nay chua lan toi nguoi Viet.Neu mot mai hoi nay manh ma lan toi nguoi Viet luc do cac hoi vien doi vao chua va cac noi ton nghiem thi lai xay ra tranh cai kien tung va khoi anh viet Blogger benh do cho quyen loi tu do cua nhung ong ba "to ho"Nganh det vai cua My vua tuyen bo pha san.

  bởi: Listener 3
  28.02.2013 04:26
  Xin loi, quyen bo ten. Cai nay la do Listener 3 viet, khong phai vo danh: LS/Nhà hoạt động nhân quyền/Nhà hoạt động xã hội nhiệt thành Trịnh Hội: một người ủng hộ TH nặng ký nữa vừa xuất hiện: Tân bộ trưởng ngoại giao Mỹ, John Kerry, qua câu tuyên bố rất xốc và rất hay của ông: "In America, you have the right to be stupid!" (Ở Mỹ bạn có quyền được ngu ngốc!" và ông liên hệ quyền này với những phản đối, biểu tình với bất cứ một lý do gì, kể cả những biểu hiện cực đoan nhất, gây tranh cãi nhất. Ông gọi đó là quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu, tự do biểu hiện. Theo ý nghĩa này, các nhà bảo thủ tại Quận Cam nên nhanh chóng thay đổi là vừa, nếu không thì chẳng mấy chốc sẽ thấy mình mất hết "fan" hoặc đồng minh như Vatican! Ôi, tôi lại nói bậy nữa rồi. Cứ nhìn mấy bạn LGBT thì tôi lại muốn chết đi cho rồi, nhưng nghĩ đến Chúa Phật thì lại thương họ và không biết làm sao bây giờ. Mỹ thì lại luôn luôn như thế. Cộng Sản thì lại ma lanh, lúc nào cũng tìm cách thích ứng rất nhanh với tình thế mới. Lần này thì "Mỹ và Trung Cộng đánh nhau và hành động của chúng ta" đang được soạn thảo trong đó có mục về đối sách với phong trào LGBT nữa.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  28.02.2013 01:11
  Cong dong da duoc nguoi dan trong vung tin nhiem dung ra to chuc le dieu hanh ngay tet.Theo toi hieu le dieu hanh ngay tet la nguoi Viet muon quang ba ban sac va truyen thong Tet cho nguoi ban xu va cho cac con em nguoi Viet.Toi da tham du mot buoi dieu hanh thi toi thay ban to chuc lam het suc hay nhu quang ba:Chi em phu nu voi ao dai ba mien ,non quai thoi ,non Hue,ao tu than ,ao dai qua cac thoi dai.khan dong ao dai cua cac ong ....cac em be cung dien ao dai trong rat xinh.Va nguoi Viet minh con nho den to quoc gia dinh to tien vao dem 30 qua Chua chien nha Tho do la nhung tap tuc dang qui.Sang mong mot thi tu tap o nha cha me de mung tuoi ong ba cha me va cac em be duoc phong bi li xi sau do ca nha dung quay quan dung com trua.Dieu dang noi o day la lam sao nguoi Viet minh phai biet tran trong ban sac van hoa truyen thong cua dan toc Viet khong de bi hoa tan day moi la cai hay.Sau buoi dien hanh nhung hinh anh dang qui dua tran trong khong phai la nhung hinh anh lo lang nhung van hoa lai cang toi nghi no khong phu hop voi ngay le hoi truyen thong cao qui cua nguoi Viet.Con nhom LGBT toi nghi nen dieu hanh voi ngay ma cac ban My to chuc thi cac ban tha ho bieu dien nhung hanh dong ma cac ban thich thi hay hon


  bởi: nguoi dong tinh
  27.02.2013 21:25
  Trời sinh có ưu có khuyết . Không kỳ thị , tìm mọi cách khắc phục khiếm khuyết do tự nhiên sinh ra, là cách " hoàn chỉnh nhân cách giúp con người xứng đáng với mọi người ...trong tư cách thật sự bình đẳng . Một sự bình đẳng mang tính hình thức , không xóa được thương tổn do tự nhiên sinh ra . Ngược lại , " chân lý hóa sự khiếm khuyết " ...chỉ có tác dụng : kéo dài " những gì nên để mất đi " ... thêm nhiều thế hệ . Có nghĩa là những người đang sống đã góp phần " tăng thêm thay vì nên giảm bớt " . Xét theo quan điểm tiến hóa : đó là cách tốt nhất để con người tự hại chính mình . Có những sự thật khó chấp nhận nhưng không dễ loại bỏ ... nhưng sự thật là thứ không thể thay đổi , muốn hay không thì nó vẫn thế và không thể khác !... Cố giả vờ khác đi ... chỉ e hậu quả không thể tốt .

  bởi: Listener 4
  27.02.2013 14:03
  Tin mới (nhưng cũ): Theo “Mười Điều Răn” mới (The New 10 Giuidelines or Principles) ghi trên các phiến đá tại Georgia, Mỹ (Georgia Guidestones or American Stonehenge) để duy trì dòng giống loài người trên trái đất và môi sinh cần thiết, ngoài 9 nguyên tắc khác, nguyên tắc số một là phải duy trì dân số thế giới ở mức dưới 500 triệu người (từ hơn 7 tỉ hoặc 7 ngàn triệu như hiện nay). Nguyên tắc nòng cốt này cần phải có một phương pháp thực thi, đó là “soft culling” (giết mềm) – dùng những phương pháp tương đối ít tàn ác, như ưu sinh học (eugenics) mà Đức Quốc Xã đã từng áp dụng, và phát triển phong trào LGBT. Tại sao lại phát triển LGBT? Như mọi người đều biết, động cơ tăng dân số mạnh nhất của các chủng loại, trong đó có con người, là tình dục (sex or libido, theo Sigmund Freud). Không có cách nào để ngăn chận cái động lực cơ bản này. Chỉ có cách là “channel” nó theo một dòng chảy khác để vô hiệu nó. Nói một cách nôm na là, vẫn cho nó thỏa mãn nhu cầu tính dục và tình cảm, mà không đẻ con! Để hướng nhân loại về hướng đó, có thể dùng hóa chất phổ biến trong thức ăn, thuốc uống, môi sinh, điện tử, điện từ, thông tin, tuyên truyền, tẩy não…và nhiều phương pháp khác. Ai chủ trương và tiến hành việc kiểm soát dân số trái đất này thì Listener cũng không biết, và nếu có biết cũng không dám tiết lộ vì “Thiên cơ bất khả lậu” nhưng có lẽ người ngoài hành tinh chăng? Những kẻ đang âm thầm trở lại trái đất qua các UFOs và để lại các “crop circles” làm dấu cho ta thấy, hoặc có lẽ có lý nhất là Tạo Hóa đã “programmed” cái cơ chế này vào trong các chủng loài khi dựng lên chúng rồi, để đến lúc dân số của một chủng loại tăng đến mức báo động cho sự sinh tồn của chúng thì cái cơ chế này sẽ tự động “switch on” và một bộ phận của chủng loài đó sẽ trở thành LGBT. Quý vị chắc cũng từng nghe rằng các giống đực, cái và trung tính có thể chuyển đổi tự nhiên tùy theo tác nhân của môi trường, như loài cây Bạch quả (gingko) khi thiếu cây cái thì một số cây đực sẽ tự động biến thành cây cái để quần thể có thể duy trì nòi giống hoặc một số loài cá có thể biến giống cũng vì mục đích bảo vệ và duy trì nòi giống khi môi sinh của chúng thay đổi, đe dọa đến sự tồn vong của chủng loài. Mười mấy năm trước, chính Listener này cũng có một anh bạn rủ Listener làm “chuyện ấy” vào một đêm khuya khi Listener đến nhà anh ấy chơi và ở lại. Nhưng thay vì cho anh ấy một cú huých hay “bai” anh ấy thì Listener, đoán anh mang một chữ trong thuật ngữ “LGBT” là chữ “B”, “bai”, và đang muốn làm “người cày có ruộng” theo chính sách của cả hai chế độ “Quốc, Cộng” mà thiếu đất đai, nên ngày hôm sau liền giới thiệu cho anh một đám ruộng thật dễ thương, có ao hồ cỏ mọc um tùm gần đèo núi để cho anh hằng ngày đến bắt chước Trạng Quỳnh “đá bèo” nên anh ấy đổi hệ và sinh được mấy cháu rất ngon lành. Dĩ nhiên không phải ai cũng đổi hệ dễ dàng như anh chàng này vì nhiều khi cái nguyên nhân nó thâm căn cố đế, như thiếu “cái ấy” hoặc “cái ấy” nó quyết sống một cuộc đời “tu trì, khiêm tốn” chẳng hạn, hoặc do một nguyên nhân “tâm sinh lý, gia đình, xã-hội” nào đó chẳng hạn khiến các hoọc-mon trong người nó đã quá thiên về một bên nào đó, chẳng hạn, thì khó mà khác được. Nếu vậy thì không chừng các bạn LGBT đang hy sinh vì sự sống còn của dân tộc và nhân loại nên lại càng được yêu thương và tôn trọng. Bạn nào thấy phân tích này hay thì liên hệ với Listener qua Forum này. Thân ái.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 12:03
  LS/Nhà hoạt động nhân quyền/Nhà hoạt động xã hội nhiệt thành Trịnh Hội: một người ủng hộ TH nặng ký nữa vừa xuất hiện: Tân bộ trưởng ngoại giao Mỹ, John Kerry, qua câu tuyên bố rất xốc và rất hay của ông: "In America, you have the right to be stupid!" (Ở Mỹ bạn có quyền được ngu ngốc!" và ông liên hệ quyền này với những phản đối, biểu tình với bất cứ một lý do gì, kể cả những biểu hiện cực đoan nhất, gây tranh cãi nhất. Ông gọi đó là quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu, tự do biểu hiện. Theo ý nghĩa này, các nhà bảo thủ tại Quận Cam nên nhanh chóng thay đổi là vừa, nếu không thì chẳng mấy chốc sẽ thấy mình mất hết "fan" hoặc đồng minh như Vatican! Ôi, tôi lại nói bậy nữa rồi. Cứ nhìn mấy bạn LGBT thì tôi lại muốn chết đi cho rồi, nhưng nghĩ đến Chúa Phật thì lại thương họ và không biết làm sao bây giờ. Mỹ thì lại luôn luôn như thế. Cộng Sản thì lại ma lanh, lúc nào cũng tìm cách thích ứng rất nhanh với tình thế mới. Lần này thì "Mỹ và Trung Cộng đánh nhau và hành động của chúng ta" đang được soạn thảo trong đó có mục về đối sách với phong trào LGBT nữa.

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  26.02.2013 21:25
  Ở đây người Việt yêu nước Việt Tui thấy các bạn có đề cập đến ,BÌNH ĐẳNG,BÌNH QUYỀN . Đúng ! con ngưuời có bình đẳng ,bình quyền trong vị trí là con người : người lớn người nhỏ người dân thường cho đến ông Tổng Thống , người dân tộc nầy đến dân tộc khác, người màu da nầy đến màu da khác, đều bình đẳng , bình quyền như nhua trong VỊ TRÍ là con người ; còn vai trò thì khác ,không thể đòi bình đẳng đang khi anh là dân thường mà đòi bằng ông Tổng Thống sao , trong gia đình chị là vợ mà đòi ngang quyền với chồng sao ,bỡi vì người chồng bao giờ cũng là gia trưởng mà .Ngày nay có nhiều người nữ ra nhận lãnh vai trò Thủ Tướng,Tổng Thống nhưng về nhà cũng là vợ luôn phải nghe lời chồng , có bà Thủ Tướng ,hay Tổng Thống nào nói rằng tôi về nhà điều hành gia đình như ngoài xã hội không ? chồng tôi phải nghe loi toi sai khien khong ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 04:21
  Khái niệm, tư duy sai khiến giữa Vợ-Chồng xét ra có gì liên quan đến Đồng Tính?

  bởi: Trần Phục Quốc từ: California
  26.02.2013 09:22
  Hình như lối sống sa đọa được che phủ bởi cái nền văn hóa phương tây với chủ đề là tự do, thanh niên cỡ như Trịnh Hội không thoát được bóng của nó đâu, có thể giới tính của Trịnh Hội đã thay đổi nên bài viết này là mở đầu cho Trịnh Hội về sau đấy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 04:24
  Thế nào "sa đọa"? và thế nào là vai trò của xã hội cộng đồng trong cơ chế và giáo dục, hay theo ý bạn không cần giáo dục hay cơ chế , chỉ cần "đuổi học" là sẽ giải quyết được vấn đề "lối sống sa đoạ"?

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở Hoa Kỳ
  25.02.2013 18:46
  Dân Đen Tui rất đồng tình với bài phản biện của Clone từ Việt Nam ( Xin các bạn đừng núp bóng nhân quyền để quảng bá lối sống riêng mình rồi lại nói người ta kỳ thị ) Nước mất nhà tan sao các bạn không lo , công đâu đi lo ba chuyện vớ vẩn vậy Trịnh Hội Cậu và các bạn trẻ đã đang làm những việc cứu dân cứu nước kia mà , mọi người đang đặc hết kỳ vọng nơi các cậu , sao hôm nay T.H lại rẽ ngang qua chiếc quán bên đường làm gì ....mặc kệ họ để đó tính sau ,các cộng đồng phản đối việc làm của họ là đúng đấy . Ông Gorbachev đã từng nói DÂN CHỦ tự nó không đủ ,cần phải có những nguyên tắc LUÂN LÝ , Dân Chủ mang đến điều tốt ,nhưng cũng mang đến điều xấu .

  bởi: Sài Gòn Đẹp Lắm từ: Sài Gòn
  25.02.2013 02:10
  Lối hành văn của Trịnh Hội thật đơn giản, quê mùa, và ấu trí quá, thật không thẹn danh là anh Hai Lúa. Xin hỏi có bao nhiêu tiểu ban trên nước Mỹ được hợp pháp hôn nhân đồng tính, và có bao nhiêu nước văn minh trên TG được hợp pháp hôn nhân đồng tính? TT Obama thật sự đáng là nhà lãnh đạo cũa cộng đồng chúng ta, còn các vị TT khác thì sao? Họ không xứng đáng ư? I wonder if you found another boyfriend yet after you divorced chị Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

  Cái chổi tre của GS Quốc nên quét những bài blogs của anh Hai Lúa xuống trang VOA để văn hóa VN được tươi đẹp hơn.

  bởi: THang phan từ: Saigon
  24.02.2013 21:04
  Hay nhanh hon de dung them canh kho! Am sat het may thang bo chinh tri la dan chung phan ung lien! Hay vi Viet Nam va con chau chung ta, manh dan hon nua!!

  bởi: Dân đen
  24.02.2013 17:42
  Năm ngoái, nhóm LGBT đã có những hành động lố lăng khi diễn hành , cho nên năm nay họ bị cấm . Đây không phải là kỳ thị mà là vấn đề thuần phong mỹ tục. Người Việt chúng ta mặc dù đã sồng tha hương nơi xứ người, nhưng tôi nghĩ đa số đều muốn giữ lề lối , phong tục ,tập quán của cha ông để lại. Họ không dễ dàng chấp nhận một sự tự do quá trớn có thể coi như thiếu văn hoá và lễ độ như vậy . Muốn được hoà mình với mọi người ,điều trước nhất là ta phải biết tôn trọng những người chung quanh ta. Ngay cả trong gia đình cũng thế , chắc chắn không có một bậc cha mẹ VN nào chấp nhận con cái của họ ôm hôn tình nhân của chúng ngay trước mặt họ, cho dù họ có trong thế giới văn minh như thế nào đi nữa .
  Trả lời

  bởi: Vậy thì
  25.02.2013 00:20
  Vậy thì vấn đề ở đây là cần ra thông báo giải thích lý do, thông báo rộng rãi trên phương tiện truyền thông đại chúng + thông báo đến đối tượng cụ thể: tuyệt đối tránh bị hiểu lầm.
  Dĩ nhiên cần dẩn chứng cụ thể chứng minh tính hợp lý của quyết định từ chối của HĐ Liên Tôn.
  HĐ Liên Tôn nên tránh tuyệt đối bị sơ hở, tránh bị lợi dung cho mục đích tuyên truyền chính trị của kẻ địch (không loại trừ có bàn tay của TC và ai thân TC).
  Bài viết này của TH rất đáng khuyến khích, nó đưa vấn đề ra trước công luận một cách dân chủ.
  Vấn đề nếu thực như ý kiến của Dân Đen, thì rút cục là vấn đề giao ước tuân thủ tôn trọng Thuần phong Mỹ tục truyền thống củ người VN, cần quy định rạch ròi trong điều lệ của ban tổ chức.
  Như TQ đã có ý kiến, lủng củng này sẽ là dịp rút kinh nghiệm cho những lần sau.

  bởi: hiep từ: austin
  24.02.2013 14:16
  Toi dong y ve quyen tu do cua con nguoi, nhung co vai diem can luu y
  + Thu nhat
  LGBT do la quyen tu do cua ho, nhung truoc dam dong, truoc Cong dong co rat nhieu tre em... Se anh huong toi tuoi tre ve van ve sinh ly va y thuc he... rat co hai.
  + Thu hai
  Neu LGBT phat trien manh, thi se khong co the he tre tuong lai phat trien va bao ve dat nuoc.. Hay nhin cho that ky va lau dai.

  bởi: clone từ: Vietnam
  24.02.2013 10:41
  Ở VN cách đây mấy tháng bộ trưởng tư pháp cũng định thông qua luật hôn nhân đồng tính để trở thành quốc gia tiến bộ nhất châu Á về nhân quyền nhưng thất bại. Luân lý truyền thống của người Việt kính CHA,trọng MẸ không công nhận hôn nhân đồng tính.Xã hội không kỳ thị họ, họ vẫn được tự do luyến ái theo cách của họ.Cộng đồng chỉ không muốn nhìn thấy cấu trúc gia đình bị phá vỡ,thay thế bằng 2CHA,2 MẸ; chỉ toàn con nuôi,thụ tinh nhân tạo hoặc sinh sản vô tính.Người Việt đa số tin vào nguyên lý âm dương, tìm kiếm hạnh phúc gia đình trong sự cân bằng và hòa hợp giữa NAM và NỮ.Tổng thống Nga Putin cũng có lý của mình khi không ủng hộ HNDT vì cho rằng đó là nguyên nhân cho nạn suy giảm dân số tại Nga.Có lẽ luật sư TH sẽ tố cáo ông này độc tài vì anh là người ủng hộ thuyết TỰ DO TÌNH DỤC.Không phải mốt mới nào của phương tây cũng hay cũng đúng.Bạn muốn theo đó là quyền tự do của bạn,nhưng để cổ xúy bạn phải lập luận cho có tình, có lý. Riêng tôi vẫn không bao giờ muốn mình là con của một cặp ĐT, bởi vì tôi sẽ chẳng bao giờ là con thật của họ theo cách và nghĩa bình thường nhất. Xin đừng núp bóng NHÂN QUYỀN để quảng bá lối sống riêng của mình rồi lại nói người ta kỳ thị.
  Trả lời

  bởi: Truyền thống
  25.02.2013 01:27
  Truyền thống bao hàm quá khứ và có thể cả hiện tại. Liên hệ hiện tượng đồng tính, đồng tính không được chấp nhận theo truyền thống-trong khung thời gian vừa nêu.

  Ngày nay suy nghĩ và giá trị kiểu truyền thống có những điểm cần xét lại: xét lại xem có còn phù hợp với xã hội với hoàn cảnh hiện nay hay không. Thay đổi trong thế giới này so với thế giới con người xưa trong lịch sử là một trời một vực.
  Nhân quyền của ngày nay là giá trị mà ngày xưa ít được tôn trọng hay được đặt ra làm nền tảng xã hội.
  CHA hay MẸ đều là Parents. Khái niệm này không tuyệt đối khi nói đến công lao dưỡng dục. Khoa học đã xác định, và triết học đã công nhận rằng vạn vật hiện hữu dưới trạng thái khác nhau trong "range" từ cực Âm đến cực Dương (tạm dùng khái niệm của phương Đông) với vô số dạng khác nhau trong đoạn giữa.

  Đã biết tính đa dạng tất nhiên của vạn vật, trong đó con người là một dạng vật chất hữu hình không thể xem như ngoại lệ, mà chỉ chấp nhận Âm và Dương mới là ĐÚNG sao?

  bởi: Ba Lém từ: Saigon
  24.02.2013 10:10
  Khó mà giải thích cho TH hiểu thế nào là truyền thống văn hoá thôi thì để tui thí dụ như vầy cho dễ hiểu : Trong màn trình diễn âm nhạc cổ truyền VN thì tuyệt đối không ai được phép chơi saxophone hay Hamonica vì hồi đó không có. Mà lạ thiệt , sao nhóm LGBT không tự tổ chức riêng vào ngày khác cùng với LGBT Á Châu vào dịp Tết âm lịch, té ra mấy cha ,mấy mẹ nhào vô phá đám để nói là kỳ thị giới tính cho bỏ ghét .Hãy tự ngoi lên mà sống đừng núp lưng người khác khi không được thì la ó um sùm.

  bởi: 2lua
  24.02.2013 07:13
  Cong dong vn wesminter'' la mot quoc gia trong mot quoc gia,ky thi gioi tin.Khi bi dua ra toa thi choi la co quan tu nhan ,nhuc lam thay

  bởi: Grenade từ: Chicago
  24.02.2013 07:01
  Tôi đã từng đi xem những parades của các người đồng tính người da trắng, vui lắm các bác ơi thế mà không cho họ tham gia .Lần nào cũng có màn hôn hít táo bạo , le lưỡi dài thòng ,khoe hàng thậm chí còn có những động tác làm tình nháng lửa rất vui, dĩ nhiên đôi khi phản cảm .Năm sau HĐLT nhớ cho họ tham gia cho vui còn cái vụ văn hoá dân tộc tính sau .

  bởi: Gia từ: usa
  24.02.2013 00:00
  bài viết ngây thơ, kém nhận thức. Văn Việt nam viết không song suốt. Vấn đề gay//lesbian là một nan đề xã hội đang không giải quyết được trong nhiều xã hội, quôc gia, không đơn giản như anh ta nghĩ.

  Không nên dung blog nầy, thiếu kiến thức, dù là lawer.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 04:40
  haha .. gioi che bai nguoi ,,nhin lai minh da lam bang ai ..
  Trả lời

  bởi: Te thien từ: Uc
  24.02.2013 19:04
  Ông giỏi quá, tiếng Việt ông viết còn sai chính tả kìa, ông có kiến thức vậy ông đã làm gì được bằng 1/5 hay 1/2 người ta đã làm không vậy?

  bởi: Nguyễn Hùng
  23.02.2013 22:20
  Đúng vậy , mọi người phải tôn trọng quyền riêng tư của con người nhưng không thể mang chuyện riêng tư của mình quảng bá khắp nơi cho mọi người thấy để học theo hay làm cho nó thành bình thường.......bạn có muốn con cái bạn trở thành đồng tính không ? Obama chỉ là 1 người hùng biện giỏi , nói giỏi,,,,nhưng thực tế đã làm gì được ? điển hình nhất là đối với VN , từ lúc Obama lên TT đã bao năm rồi VN có gì thay đổi hay chỉ tệ hơn hay , CS còn đàn áp, cướp bóc nhân dân nhiều hơn nữa mà cq Obama đã có hành động cụ thể gì ? nghe Obama hăm, cảnh báo bằng " mồm " mà phát mệt ! .
  Trả lời

  bởi: VNV
  27.02.2013 01:32
  "bạn có muốn bạn có muốn con cái bạn trở thành đồng tính không?"--> cai nay thi cau tra loi di nhien se la khong. Nhung toi nghi ban ko nen hoi cau nay, ma` ban nen hoi la "neu lo con ban la nguoi dong tinh, ban co muon con ban bi doi xu cong bang khong?"
  Xin thua voi ban, con cái bạn ko the trở thành đồng tính vi dong tinh ko phai la 1 loai benh, ma co the trở thành hay ko tro thanh, do la do sinh ra da la nhu vay, va do la tu nhien. Nen neu con ban la nguoi dong tinh, ban co muon con ban phai song bi doi xu phan biet khong?
  Toi noi voi ban theo dinh nghi ve khoa hoc, vi toi hien dang la sinh vien Y khoa va co the bao dam rang kien thuc ve dong tinh cua ban con thieu rat nhieu. Nen suy nghi ky truoc khi viet
  Trả lời

  bởi: Hoàng Hoa
  28.02.2013 08:44
  VNV đặt ra vấn đề công bằng , xin hãy suy nghĩ : không để nhóm đồng tính trình diễn những trò lố lăng không phải là kỳ thị họ hay đối xử không công bằng với họ . Nhóm lưỡng tính trong cuộc diễn hành có đựoc phép mặc đồ lót . lả lơi , uốn éo những động tác tình dục, làm những cử chỉ mà chỉ có phòng riêng với nhau trước mặt mọi người gồm cả trẻ em không ? Nếu nói công bằng thì lưỡng tính không thể làm đựoc thì sao đồng tính làm đựoc ?
  Trả lời

  bởi: Gởi VNV
  28.02.2013 05:00
  Em là 1 sinh viên Y khoa , tuổi đời và sự hiểu biết còn rất nông cạn còn phải học hỏi thêm nhiều lắm , đừng vội đánh giá người khác nhé .

  bởi: Huynh từ: Sweden
  23.02.2013 18:30
  Moi nguoi co quyen tu do va song theo y minh ma k dung cham den loi ich cua nguoi khac,vay GAY cung la con nguoi,chung ta phai chap nhan ho va k dc ky thi.

  bởi: T.Le từ: West Cali,USA
  23.02.2013 12:28
  Truoc tien toi xin loi moi nguoi,day la y-nghi rieng cua toi(khong dua tren,nguyen-tac,noi-quy cua doan-the hay don-vi quan-chung nao) Cong-Dong la gi?Cong-Dong theo toi nghi la Mot "Quan-The" gom nhieu Hoi-Doan,Doan-The tu Dan den Quan,Can,Chinh.(Mot Ban Dai-Dien khong co quyen Quyet-Dinh trong moi Sinh-Hoat cua cac Doan-The,Hoi-Doan,trong mot nuoc Dan-Chu,di-nhien moi Sinh-Hoat chung cua ca Doan-The,Hoi-Doan. Ban Dai-Dien Cong-Dong phai thong-qua y-kien cua Doan-The,Hoi-Doan (ma theo toi cac Hoi-Doan,Doan-The Ton-Giao,Thuong-Mai van..van.deu la Mot To-Chuc Dan-Su.vi-the
  Ban Dai-Dien Cong-Dong cung la Mot To-Chuc Dan-Su ma thoi,nhu the Ban Dai-Dien Cong-Dong tra loi nhu vay la Dung,Mong Luat-Su Trinh-Hoi "chi-giao".Roi chung-ta se gop -y voi nhau trong bon chu "Van-Hoa Viet-Nam" cua "Ben Thang Cuoc" va "Ben Thua Cuoc". Chao Trinh-Hoi

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  23.02.2013 10:58
  Vao dip le Valentine vua qua ,o tieu bang Texas co rat nhieu cap hon nhan dong tinh den lam giay ket hon nhung duoc toa thi chinh tra loi la tieu bang Texas chua co luat lam giay ket hon cho cac cap hon nhan dong tinh nen cac cap gay khoc qua chung,khoc thi cu khoc va luat la luat cac anh chi khoc chan roi len xe ve nha .Ong Obama ong tuyen bo ung ho hon nhan dong tinh nhung dung luc ong can la phieu cua cu tri nen loi tuyen bo cua ong mang ve rat nhieu loi va ong cung chang mat cai gi.Van de dong tinh la cau chuyen rat dai cac ong ba lam chinh tri co tuyen bo du khong dung voi luong tam mien la co loi la lam va co ong ba lam chinh tri bao gio noi that

  bởi: Franklin Dac Nguyen từ: Orange County
  23.02.2013 08:33
  Lẽ ra bài viết của Trịnh Hội "Bên Thua Cuộc" được đăng vào dịp đầu năm thì hay biết chừng nào. Nhưng dù muộn còn hơn là không bao giờ để ý, hay quan tâm đến. Cảm ơn TH đã nói lên được nỗi niềm bức xúc của hội LGBT nói riêng, và phần đông những độc giả thầm lặng không có cơ hội để nói lên những cảm nghĩ riêng tư của mỗi người.

  Điều đáng buồn và đáng trách ở đây là hội đồng Liên Tôn cố tình loại bỏ, khai tử những người trong hội LGBT bằng mọi giá. Hội đồng Liên Tôn là nơi để mọi người đặt niềm tin, học hỏi về lòng bao dung, vị tha và giúp những kẻ khốn cùng. Nhưng, tiếc là hội đồng Liên Tôn đã làm thất vọng, đã đi ngược lại niềm tin yêu của rất nhiều người trong cộng đồng.

  Chuyện đâu còn đó, hãy chờ đợi năm tới thử xem có bao nhiêu người Việt, đồng hương còn tin tưởng và tích cực ủng hộ ban Đại Diện Cộng Đồng và Hội Đồng Liên Tôn như họ đã từng làm?

  bởi: Sam từ: USA
  23.02.2013 08:23
  Trinh hoi viet tam phao , Vo van , ?

  bởi: Tan
  23.02.2013 04:19
  Đọc qua, mình có câu hỏi thắc mắc này... Nếu một người Việt chích xì ke ma túy hay một người Việt đứng đường đợi khách, và nếu dựa vào quan điểm của ông Luật Sư mà đi làm MC này... thì mình có nên nghĩ đây là chuyện riêng cá nhân của người ta, chứ không dính dán gì đến nền Văn Hóa Việt không nhỉ? Không hiểu nền Văn Hóa theo ông MC này phải định nghĩa ra sao? Mình học không cao, nên thắc mắc không hiểu... nhờ cô bác và nhất là ông MC này chỉ dạy dùm cho :)

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 01:04
  Chúng ta hãy nhìn lại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua: một trong những yếu tố khiến ông Obama tái đắc cử là ông ta được sự hậu thuẫn của giới đồng tính. Xin đơn cử 1 ví dụ: người VN thích xài iPhones phải không ạ? Vậy không biết quí vị có để ý lời đồn thổi CEO Tim Cook của hãng Apple là người ủng hộ đảng Dân Chủ và là giới "ẹo ẹo" không? Giới đồng tính ngày nay đã thành thế lực đồng tính vì họ có kiến thức hơn, nắm những chức vụ cao hơn, có nhiều tiền và rất đoàn kết. Cuối thế kỷ 20 chúng ta chứng kiến những thành công của cuộc đấu tranh ở Mỹ cho phụ nữ và người da màu; thì sang thế kỷ 21 này chúng ta đang và sẽ chứng kiến việc hợp thức hóa cho ẹo ẹo được lấy nhau, pê và lết (ô môi) sẽ từ từ len chân vào các chức vụ chủ chốt như CEO, thượng nghị sĩ, và thống đốc để từ từ làm ông chủ của Nhà Trắng. Không chống lại pê đê đâu có nghĩa chúng ta sẽ biến thành ẹo ẹo. Đồng tiền là tiên là "phựt." Tất cả chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Quý vị nhớ giữ sức khoẻ để chờ xem - phim dài nhiều tập mà.
  Trả lời

  bởi: Ẹo ẹo
  24.02.2013 01:05
  Hội Đồng Liên Tôn chưa thoát khỏi bias về đồng tính! Họ chắc còn bị ảnh hưởng nặng về hình ảnh các cô cậu đồng tính "đầy đồng bóng" của VN, qua đời thường và qua kịch nghệ.

  Nếu không chính thức công nhận sự thiệt thòi "trời bắt họ phải chịu" thì bao giờ họ mới cơ hội phát triển chính danh mà thoát kiếp "ẹo ẹo" của họ dưới mắt xã hội đây??

  bởi: le từ: phap
  22.02.2013 21:08
  nguoi viet nam can tu do.con can den ban.

  bởi: LÃO HỦ từ: Chân cầu SG
  22.02.2013 19:45
  Nhân bản, công bằng và văn minh là đích đến của bất kỳ cộng đồng nào. Sự phân biệt về bất cứ những gì không từ tội lỗi sinh ra, là thành kiến, gây cản trở trên con đường xây dựng nhân bản dựa trên tình thương; sự công bằng vốn là cơ sở nhân quyền và văn minh tức trình độ văn hóa ngày càng cao.
  Mang tiếng là dân Mỹ, cộng đồng người Việt tại đây, nhưng ứng xử còn nặng thành kiến, bảo thủ, bất công, rõ ràng họ còn thiếu văn minh, chưa xứng tầm phát triển ở đất nước số một thế giới.
  Phát biểu của Obama thật là tuyệt vời. Cảm ơn đời vì còn có những người như thế!

  bởi: nguyen thien-y từ: austria
  22.02.2013 18:11
  Rât´thú vi&ung hô quan ddiêm trong bài viêt´cua tác gia,thât buôn`cüöi`khi ddem "chuyên trong phòng the" biên´ thành quan ddiêm vän hóa,ddao ddüc´,truyên`thông´,tôn giao´...Hay~ suy nghi logic hön vöi´phüöng pháp "phan? chüng´"!

  bởi: Listener 2
  22.02.2013 16:33
  LS Trịnh Hội ơi, nói đi thì cũng cần phải nói lại cho công bằng, Những câu hỏi và thắc mắc của Hội trẻ con lắm, ngây thơ lắm, và đụng chạm lắm. Nếu Hội mà có bị các bác, các chú trong cộng đồng phát đít cho thì cũng dễ hiểu thôi. Còn ý kiến ủng hộ Hội thì đã viết trước rồi. Chính ví vậy mà tôi gần như “từ bỏ” mấy đứa con của tôi, dù có đứa còn bảo thủ hơn cả Hội nữa! OK?
  Trả lời

  bởi: sam từ: usa
  23.02.2013 10:12
  hay qua hay cam on Listener

  bởi: Listener 1
  22.02.2013 16:02
  Dân chủ, tự do, bình đẳng…là những khái niệm và lý tưởng khó quán triệt và ứng dụng. Con người thường tự mâu thuẫn giữa lý luận, lý tưởng và thực hành, dễ chạy theo những tiêu chuẩn đôi (double standards). Nói tốt cho nó thì, Việc này xảy ra là do chúng ta bị những tiêu chuẩn mà chúng ta đã tiếp thu từ bé do giáo dục, truyền thống, văn hóa và tôn giáo…níu kéo, không cho chúng ta tiếp thu và thực hành những quan niệm, lý tưởng và tiêu chuẩn mới. Những người chủ trương phân biệt đối xử với giới LGBT lo sợ cuộc vận động chống lại cộng sản bị suy yếu vì mất đi các đồng minh từ các thế lực bảo thủ khác như các giáo hội và các nhóm bảo thủ khác trong cộng đồng. Kỳ lạ thay, một trong các đồng minh đó lại là chế độ cộng sản trong nước. Nhưng dường như chính chế độ cộng sản cũng đã cảm thấy không cưỡng lại được các trào lưu và chiến lược dân chủ mới thông qua sự phổ biến ngày càng lớn mạnh của thực tại LGBT tại Việt Nam nên nhà nước cộng sản cũng đã nới lỏng các kiểm soát của họ đối với thực tại này, khiến một nhà chụp ảnh sinh hoạt LGBT tại Việt Nam đã có thể trưng bày và phổ biến các tấm hình “nghệ thuật” của mình tại Việt Nam đồng thời với việc chúng được trưng bày và phổ biến trên thế giới! (Theo BBC, bộ ảnh về tình yêu đồng giới của Nguyễn Thanh Hải, tên hiệu Maika Elan, vừa đoạt giải trong cuộc thi ảnh báo chí thế giới World Press Photo 2013). Chỉ khía cạnh này thôi cũng cho thấy cộng sản nhạy cảm và linh hoạt hơn trong việc tranh thủ sự ủng hộ của người dân. Không khéo một ngày nào đó cộng sản sẽ chế diễu Quận Cam là một Vatican thứ hai, và nhiều người dân sẽ ủng hộ họ, khiến những nhà hoạt động dân chủ chủ trương phân biệt đối xử với LGBT bị cô lập. Riêng tôi, tôi không còn gì để nói, để viết và cũng không muốn mở miệng nữa – há miệng mắc quai. Viết là “chấp”, là đóng đinh tư tưởng của mình, là trầm mình trong ao tù nước đọng, vì “không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông!” Lâu lâu viết một chút cho vui mà thôi. Tôi đã trở về với Phật, Lão và Chúa, với “I ching”, với thiền và với tất cả những gì vượt lên trên tất cả những hình tướng của trần gian này. Nhưng vẫn phải sống và làm việc, và lâu lâu cũng vẫn phải trở lại với trần gian một chút cho đỡ nhớ! Thú thật, nhìn mấy bạn LGBT tôi chỉ muốn chết đi cho rồi, nhưng khi nghĩ lại theo Chúa, Phật, Lão Trang, Phục Hi (“I Ching”), theo “Vệ đà” thì tôi lại thông cảm với họ và biết yêu thương họ hơn. Xin các vị tại Quận Cam hãy suy nghĩ kỹ nếu quý vị còn muốn thắng cộng sản và xây xựng một chế độ tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

  bởi: Vương Biên Cương từ: Sài Gòn Việt Nam
  22.02.2013 15:03
  nên có sự thông cảm về họ , chúng ta may mắn hơn họ vì trời cho ta có thân phận "rạch ròi" , không vừa nạc vừa mỡ như họ .

  bởi: BINH DANG từ: USA
  22.02.2013 14:25
  CHAO ONG LUAT SU TRINH HOI TOI LA NGUOI DA VA DANG MANG ON ONG NHIEU LAM TOI DEN TU PHILUATTAN CUNG CO THE NOI TOI HIEU MOT IT VE ONG VA LY DO TAI SAO ONG BINH VUC CHO NHON DONG TINH MOT CACH NHIET TINH
  THUA ONG TRINH HOI TOI HAY THEO DOI BAI VIET CUA ONG VA TOI RAT THICH DOC NHUNG BAI ONG VIET NHUNG RIENG BAI NAY TOI CHE ONG THEO QUAN DIEM CUA CAC NHAN TOI
  TOI TAM AN CAP HIEN PHAP HOA KY TRONG HIEN PHAP NOI RANG MOI NGUOI SINH RA DEU BINH DANG ONG CO HIEU TOI NOI GI KHG TOI NOI THEO KIEU IT HOC CUA TOI ONG TROI BAN CHO BAN GIOI TINH LUC BAN MOI SINH RA BAN THUA HUONG VA SUNG SUONG VOI CAI GIOI TINH BAN CO KHI ON LEN GI DUA DOI HAM MUON TINH DUC DE THO MANG CAI NHU CAU TINH DUC BAN DOI GIOI TINH CUA MINH NAM BAN CUNG DUNG MA NU BAN CUNG DUNG VAY BAN NGHI BAN CO CONG BANG KHG BAN CO HAI GIOI TINH MA NGUOI KHAC CO MOT CHUA NOI TOI CHUYEN TAO HOA CO SANH PHAI CO TU NEU NHU CAC ONG DONG TINH HET THI TRAI DAT NAY SE BI QUY DIET KHG CO NGUOI NOI DONG VAY THI ONG DAU CON CO HO TRINH NUA PHAI KHG THOI CHU NGHIA CUA TOI THI IT VIET SAI CHINH TA XIN QUI ANH CHI CO DOC CUNG THA THU NEU TOI NOI SAI THI THANH THAT XIN LOI O PHILUATTAN KHG CO DI HOC BAN HANG RONG NEN CHU NGHIA VAN TU KHG DUNG
  CHUC ANH CHI VA CAC BAN MOT NGAY THAT VUI BINH AN VA HANH PHUC

  bởi: Pierre từ: Pháp.
  22.02.2013 12:15
  Xin lổi ! nhân vô thập toàn...! nhửng ông bà " tu sỉ " chắc củng...( sic ) ? chuyện riêng tư....TỰ SƯỚNG có lẻ...1/1.000 .....( ! ) .

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 11:54
  trịnh hội hay trịnh hôi chẵng biếtâynh chàng này mục đích viết về cái gì bâng quơ không mục đích rỏ ràng nửa kín nửa hở ũng hộ cài này dèm pha cái kia đầu óc hạn hẹp chắc cũng chỉ là loại m x tay sai thôi

  bởi: SAM từ: USA
  22.02.2013 09:19
  ...Hội viết bài nầy tôi thấy Hội quá nóng vội đó. Hội gặp sự chống đối trong tương lai HỘI có biết 0?. Tôi cũng là một người làm ăn ,tôi rất sợ Động Chạm đến các
  Hội Đoàn....Họ Tẫy Chay Bạn không chút nương tay đâu đó.Hội có biết rằng người Việt mình là kì thị nhất không.? KT giới tánh ,KT văn hóa , KT cấp bật ,KT
  cả Góa Phụ và Mẹ độc Thân nửa Bạn có biết 0?.tôi rất buồn khi nghĩ đến Bạn sẻ
  mất đi 50% sự ũng hộ Bạn trong tương lai ,khi bạn cần sự giúp đỡ cho những Quý Vị Tị Nạn trong nay mai...tôi luôn ũng hộ Bạn chào TT...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 05:22
  An chua no lo chua toi la vay do.Boi vay HOC CHO RI THI CUNG LAM MC (tru MC Thuy Duong cua ASIA).Bon nguoi long bong bung nhay nhu cao cao chau chau,la mat la trai,nay vay mai khac,dam nao chang ra cai dam nao.Hay lam don cau xin chinh quyen chxhcnvn ve ben tan doc ,va trong coi khach san cho vo chong moi cua Ky Duyen di cha noi con nit,hoac lam "tu thien" nhu Kim Dung hay Vu thanh An cung hop.

  bởi: Vo Tong từ: San Jose
  22.02.2013 09:08
  Nghĩ cho cùng
  Mọi cuộc chiến tranh
  Phe nào thắng thì nhân dân đều bại (Nguyễn Duy) --->> mình không hiểu lý do nào từ ngày 2 cuốn sách của anh HD ra mắt đến nay thiên hạ hay lập đi lập lại câu nói vô nghĩa trên ! Vì sao ? câu nói trên chỉ có thể đúng trong vài cuộc chiến và nhất là đúng cho cuộc chiến huynh đệ tương tàn của VN 1954-1975 mà thôi ! Không thể áp dụng câu này để áp dụng cho "mọi cuộc chiến tranh". Thi dụ: cuộc chiến Nam Bắc- Civil War- của Hoa Kỳ thì người dân Hoa Kỳ là kẻ thắng lợi hoan toàn, nhờ có cuộc chiến đó mà Hoa Kỳ mới xóa bỏ được luật Nô Lệ Da Đen trong hiến pháp và nhờ vào cuộc chiến đó mà nước Mỹ mới đồng lòng xây dưng 1 quốc gia với nền tảng vững chắc và trở thành 1 siêu cường hùng mạnh đa số mọi mặt trên thế giới của cả thế kỹ 20 va vẫn tiếp diễn đến bây giờ. Và chắc chắn nhân dân Mỹ trong hơn 100 năm qua có được cuộc sống sung túc, đầy niềm tin vào đất nước mà họ làm chủ.
  Trả lời

  bởi: Nhân dân
  23.02.2013 18:22
  Rất đồng ý với bạn. Tôi không đồng ý với câu "Mọi cuộc chiến tranh". Mấy câu thơ này chỉ đúng cho cuộc chiến VN mà thôi. Phe miền Bắc thắng nhưng nhân dân không được tự do dân chủ thì coi như nhân dân bị bại.

  bởi: asian từ: orange county, CA
  22.02.2013 08:48
  Ban tổ chức cần phải có những bộ óc phóng khoáng thì cộng đồng mới tiến triển, chứ cổ hủ thì chỉ có đi thụt lùi ...

  bởi: Pham Thi Nhu-Y từ: Sai Gon
  22.02.2013 04:46
  Tôi tự xác định mình là nữ. Cần nam rất cần là đàng khác. Cần về mọi mặt hay rất cần về tính chất nam. Tôi biết rõ; nhưng nếu có ai hỏi tôi về LGBT. Tôi xin ấp úng trả lời Yes,Yes. No. No.

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 03:25
  Đa số những người chống lại chuyện đồng tính luyến ái do họ có cảm giác ghê sợ đối với những người này, họ cho đó là bịnh hoạn; Tôi chỉ có ý kiến thế này là giả sử những người này có "bịnh" đi nữa thì chẳng lẽ vì thế họ không được quyền tham dự vào những công việc của các tổ chức cộng đồng hay sao? Trong khi ngoài cái "bịnh" ấy ra họ vẫn là những con người bình thường, họ có thể là bác sĩ, kỹ sư, anh phi công, cô y tá, v.v...Ta cần nhìn vấn đề trên bình diện xã hội chứ đừng thấy họ khác mình rồi tự cho là mình đạo đức hơn họ rồi cản trở họ tham gia vào những việc của cộng đồng mà không dính dáng gì đến chuyện giới tính cả. Mong rằng mọi người có nhìn rộng mở hơn, nếu để cho nhóm này tham gia cuộc diễn hành xuân Quý Tỵ vừa qua có khi nó còn nổi đình đám hơn nữa ấy chứ.
  Trả lời

  bởi: Tâm từ: Costa Mesa
  22.02.2013 15:52
  Đúng ra là sai khi không cho LGBT tham gia, nhưng các anh chị có biết là năm ngoái khi họ được dự diễu hành, họ đã trơ trẽn hôn hít nhau cho hàng chục ngàn người xem, từ già đến trẻ con? Thái độ thách thức đó đúng là hoàn toàn không phù hợp với văn hoá VN! quá lạm dụng sự công bằng bình đẳng mà xã hội đang mở rộng đón mình, respect others if u want to be respected
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 05:29
  Qua hay ! Nghe chua chu em Hoi ?Nguoi lon tuoi,va nhat la van hoa VN khong tha thu cho cai dam ba lang nhang deo cap nhay dung sau cai loi quang cao cua dau nau mac VET tac NO lam tro mua roi vo duyen gom !
  Trả lời

  bởi: Lg-Ng từ: USA
  23.02.2013 03:07
  luc dau toi thay viec hoi LGBT bi hoi doan kg cho tham du dien hanh .toi nghi lam nhu the la khong dung ,mhumg khi toi doc bai gop y cua ban [ Tam ] thi toi moi biet tai sau ho bi hoi doan kg cho tham gia dien hanh .y kien cua ban tam rat dung .theo toi cac
  hoi vien LGBT kg nen qua trang tron nhu the .du sau di nua cung nen nen mat cac hoi doan va nhung nguoi lon tuoi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 05:02
  Di thi di mien la Trinh Hoi dung cam co "gay" va co mau cua vc la duoc.Neu khong thi nhin vao thay hoi ky.Chu luat su nay sao ma luc vay luc khac giong cac ke do doi mau qua ! Luc theo bo vo (vo truoc) thi dong phim van mau do.Luc bi c.a da dit thi van mau vang.Cung may,neu con lam pho ma thi chac con khoac mau do de trong coi khach san va tiem pho ,cho ngay ve Hoa Ky tri binh viem gan C .
  Trả lời

  bởi: phong từ: usa
  23.02.2013 11:45
  Trịnh Hội thân mến. Thành thật mà nói từ lúc tên bạn xuất hiện trong CĐ NV.đến nay, ngoại trừ bạn làm được một việc hay ho là tranh đấu, giúp đỡ số người Việt còn bị kẹt ở Phi Luật Tân. Và, chỉ có vậy mà thôi. Cũng nhờ thế mà bạn có chút ít tên tuổi, được cộng đồng dang tay đón nhận. Nhưng càng về sau tôi thấy bạn càng tam láp tam xàm. Đi làm Mc, nói nhăng nói cuội. Viết blog thì chẳng thấy gì đáng cho mọi người đọc. (có lẽ VOA cũng nên xét lại khi cho đăng blog của bạn ). Hôm nay lại bày đặt theo mốt thời thượng là tung hê mấy người đồng tính. Một góp ý trong bài này nói là năm ngoái LBGT khi đi diễn hành thì ôm nhay hôn hít giữa Bolsa. Bạn có thấy kỳ cục không . Cho nên BTC Diễn hành không chấp thuận họ góp mặt thì cũng phải thôi. Tôi không kỳ thị những người đó, nhưng hoàn toàn không thích cách họ đã làm hôm ấy. vậy bạn nên nghiên cứu kỹ càng trước khi viết nếu bạn muốn tiếp tục viết. tất cả những bài viết của bạn thật là kém cõi về mọi mặt , khó có thể trở thành một người viết chuyên nghiệp dẫu rằng chỉ thuần túy viết blog mà thôi. không khéo sự nghiệp viết lung tung của bạn cũng cháy mất như sự nghiệp làm MC của bạn đó nhé.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác