Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Bắc Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa

  Dân ở Nam Triều Tiên xem truyền hình tin tức về kế hoạch phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên tại một nhà ga xe lửa
  Dân ở Nam Triều Tiên xem truyền hình tin tức về kế hoạch phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên tại một nhà ga xe lửa
  Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho biết Bắc Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa, bất chấp những cảnh báo của cộng đồng quốc tế, phản đối hành động này.
   
  Trong thời gian dẫn đến vụ phóng tên lửa hôm sáng thứ Tư, nhiều nhà phân tích nói rằng tên lửa là một phi đạn đạn đạo trá hình, vi phạm các quy định quốc tế.
   
  Bắc Triều Tiên tuyên bố cương quyết tiến hành vụ phóng này, bất chấp sự lên án rộng rãi của cộng đồng quốc tế và gặp những khó khăn về kỹ thuật.
   
  Bắc Triều Tiên bị cấm thực hiện bất cứ một vụ thử nghiệm nào về phi đạn hay thử nghiệm liên quan đến hạt nhân, chiếu theo các nghị quyết của Liên hiệp quốc năm 2006 và 2009, sau khi quốc gia này thực hiện các vụ thử nghiệm hạt nhân không thành công.

  Một vụ phóng tên lửa hồi tháng 4 năm nay cũng đã thất bại.
   
  Hôm thứ Hai, Bắc Triều Tiên gia hạn thời hạn chót phóng tên lửa cho đến ngày 29 tháng 12, sau khi nói rằng có sự khiếm khuyết kỹ thuật trong module động cơ kiểm soát tầng thứ nhất của tên lửa.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trương từ: Việt nam
  13.12.2012 08:58
  Với sự giúp đỡ trang thiết bị và chuyên gia Trung quốc, và dưới bàn tay lèo lái của Bắc kinh, Triều tiên tưởng rằng đã đánh lừa được thiên hạ khi phóng trót lọt quả tên lửa tầm xa. Nhưng Trung quốc chớ vội mừng, Mỹ, Nhật và Hàn quốc biết tỏng tim đen của Trung quốc và họ để yên xem vụ này bên trong thì Trung quốc với Triều tiên như vậy, nhưng ngoài mặt Trung quốc hành xử ra sao vì nó vi phạm chính cái điều mà Trung quốc là một nước Ủy viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đã ký ! Quân hai mặt phản phúc hết chỗ nói, mà lại lên mặt dạy đời mới ghê tởm chứ !

  bởi: manhcuong từ: di dan tu do
  12.12.2012 10:03
  Cuoi cung thi may thang Phuong tay cung ha' mom ma than phuc.