Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Bà Clinton là khuôn mặt chính trị quốc gia được hâm mộ nhất

  Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Rodham Clinton vẫy chào khi bà rời Bộ Ngoại giao trong thủ đô Washington, 1/2/13
  Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Rodham Clinton vẫy chào khi bà rời Bộ Ngoại giao trong thủ đô Washington, 1/2/13
  Một cuộc thăm dò dư luận tại Hoa Kỳ cho thấy cựu ngoại trưởng Hillary Clinton được hâm mộ hơn Tổng thống Barack Obama và các khuôn mặt chính trị quốc gia khác.

  Cuộc thăm dò của trường đại học Quinnipiac công bố hôm thứ Sáu nói bà Clinton được 61% cử tri Mỹ ủng hộ, so với Tổng thống Obama được 51%.

  Bà Clinton, Đệ nhất Phu nhân và Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, rời chức vụ nhà ngoại giao cao cấp nhất của nước Mỹ vào tuần trước.

  Bà làm ngoại trưởng trong 4 năm, tham gia Nội các của Tổng thống Obama sau khi ông nhậm chức – ông Obama là đối thủ của bà trong cuộc tranh đua để được đảng Dân chủ đề cử làm ứng cử viên Tổng thống vào năm 2008.

  Phụ tá giám đốc của Viện thăm dò Quinnipiac nói bà Clinton “dễ dàng trở thành một vai chính được ưa chuộng nhất trên sân khấu chính trị của Mỹ hiện nay.”

  Bà Clinton chưa cho biết bà có ra tranh cử Tổng thống nữa hay không, một đề tài tạo ra nhiều tin đồn.

  Quinnipiac thăm dò 1.772 cử tri có đăng ký từ ngày 30 tháng Giêng cho đến 4 tháng Hai. Kết quả thăm dò có sai số cộng hay trừ 2,3% điểm.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Tùy Tiện từ: USA
  10.02.2013 08:41
  Tùy theo nhận định, nếu hai nhân vật từng quật nhau 2008 thì chuyện chính trị thuộc phe đảng nhiều hơn quốc sự. Kinh tế không tăng trưởng, nợ nần tràn lan, trong nước không có gì thay đổi. Vài chuyện thế giới không thấy tờ báo nào Pravda + Investia(Russian), Le Monde + Parisian (French) đề cập. N. Korea + Iran vấn đề nguyên tử trầm trọng tăng thêm. Mùa xuân Ả Rập không đưa lại dân chủ, tăng thêm rối loạn. Chính trị như vậy không thể coi là hoàn hảo mà chỉ là chuẩn bị cá nhân. Tuy nhiên mọi việc là do người cầm lá phiếu quyết định

  bởi: Daisy từ: Úc
  09.02.2013 16:18
  Đại đa số người mên mộ Bà là điều hiển nhiên,
  Nếu bà ra tranh cử, nhất định sẽ có nhiều bách phân thắng cử.
  Tuy nhiên, với Sức khoẻ của tuổi tác bà hiện gìờ có thể là một sự đòi hỏi quá nhiều cho trách nhiệm của một vị Tổng Thống Hoa Kỳ.
  Tuy nhiên, với sự mến mộ đó, không cần phải ở trong trách vụ của một vị Tổng Thống, Bà vẫn có thể ảnh hưởng chánh trị hữu hiệu cho rất nhiều người trên thế giới, nhất là phụ nữ.
  Ứơc mong di sản tinh thần củ bà còn mải được duy trì trong hiện tại và trong tương lai.
  Cái di sản giá trị tinh thần đó mới quan trọng và đáng gìn gĩư.

  bởi: hoa bui từ: CANADA
  09.02.2013 11:03
  Cầu cho sức khỏe của bà được tốt để bà con giúp cho đất nước nhiều hơn

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)