Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Lật xe đò ở miền Trung, ít nhất 36 người chết

  Ít nhất 36 người thiệt mạng và gần 20 người bị thương khi chiếc xe đò chở gần 60 hành khách trên tuyến đường từ Dak Lak đi về TPHCM bất ngờ lao xuống sông tối ngày 17/5.

  Các hãng thông tấn quốc tế ngày 18/5 trích thuật tin tức từ Việt Nam cho hay khi di chuyển tới đoạn cầu 14 trên sông Serepok giữa 2 tỉnh Dak Lak và Dak Nông, chiếc xe khách 50 chỗ ngồi của Hợp tác xã Vận tải Quyết Thắng bị mất kiểm soát, đâm thẳng vào thành cầu rồi rơi lật ngược xuống sông từ độ cao khoảng 18m.

  Đến 3 giờ sáng ngày 18/5, công tác cứu hộ đã hoàn tất với báo cáo 34 người đã thiệt mạng tại hiện trường trong đó có 2 tài xế. Hai nạn nhân khác tử vong trong lúc được cấp cứu tại bệnh viện Dak Lak.

  Tin AP dẫn lời một hành khách còn sống sót cho biết tai nạn xảy ra khi tất cả hành khách đang ngủ trên chuyến xe đêm. Lực lượng cứu hộ đã mất khoảng 4 giờ đồng hồ để kéo thi thể các nạn nhân ra khỏi xe.

  Giới chức bệnh viện Dak Lak cho hay trong số gần 20 người bị thương có 16 người trong tình trạng nguy kịch.

  Tối 18/5, ông Bảo, một viên chức của Hợp tác xã Vận tải Quyết Thắng, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Xong xuôi hết rồi, giờ chúng tôi đang đi thăm từng nạn nhân. Trước mắt, đơn vị hỗ trợ 20 triệu đồng cho mỗi nạn nhân. Một số dân ở đó nói có một xe máy ép đối đầu, họ đâm thẳng vào đầu xe, khiến tài xế theo quán tính lách ra.”

  Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 11 ngàn người chết vì tai nạn xe cộ và mỗi ngày trung bình khoảng 35 người thiệt mạng vì giao thông đường bộ. Một người tham gia giao thông tại Hà Nội tên Sơn cho rằng nguyên nhân không chỉ do người điều khiển giao thông:

  “Khủng khiếp, tôi chỉ có thể dùng từ khủng khiếp. Con số tỷ lệ quá cao như vậy là hậu quả khẳng định tất cả hạ tầng cơ sở giao thông, ý thức giao thông, một loạt các yếu tố khách quan dẫn tới việc người ta vi phạm giao thông. Đường sá làm rất ẩu mặc dù tiền đầu tư rất lớn. Đó là vấn đề tham nhũng, bòn rút, làm những công trình kém chất lượng. Cảnh sát giao thông tham ô. Biển báo giao thông tùy tiện, gần như một cái bẫy. Có một loạt các yếu tố đẩy người ta đến vi phạm giao thông. Tất cả người cầm lái ở Việt Nam đều ý thức về luật lệ giao thông, nhưng những yếu tố hạn chế và những tiêu cực về đường sá, luật lệ tác động tâm lý rất xấu đến người cầm lái. Khi một tai nạn giao thông xảy ra không phải hoàn toàn do lỗi người cầm lái mà còn rất nhiều nguyên nhân khách quan dẫn tới điều đó.”

  Trong số các khu vực có số người chết do tai nạn giao thông nhiều nhất nước, có Sài Gòn. Tuy nhiên, ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở Giao Thông-Vận Tải TP.HCM, cho rằng tỷ lệ tử vong vì giao thông trong thành phố là không cao, so với dân số ở đây:

  “Số lượng (tai nạn giao thông) quá lớn vì TPHCM gần 10 triệu dân. So trên tỷ lệ dân thì (tỷ lệ tai nạn giao thông tại TPHCM) không cao.”

  Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất trên thế giới.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dân Bụi
  22.05.2012 06:36
  Việt Nam bị tai nạn giao thông nhiều nhất thế giới là do mấy tên cán ngố từ trong rừng Trường Sơn đem ra phố áp dụng.

  bởi: Kẻ nào đang phá hoại Việt Nam
  21.05.2012 18:09
  Đảng âm mưu ngầm đồng thuận với đảng đồng chí anh em phá hoại xã hội Việt Nam để xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa. Đảng độc tôn lãnh đạo, độc quyền tham nhũng, và độc bá cướp giết gieo tang tóc, đau thương, và phá hoại mọi nền tảng đạo đức của dân tộc Việt Nam, bằng đạo đức giết nhiều vợ, chối bỏ từ con, và đâm sau lưng những người cùng yêu nước chống giặc ngoại xâm. Lợi dụng chức quyền CSGT ngăn chặn xe đòi tài xế phải nộp $.

  bởi: Nhân Dân rên siết, và ta thán quá khổ
  21.05.2012 17:09
  Hằng ngày và đêm có hàng chục oan hồn trên Xa Lộ, nguyen nhân tử vong do đảng đồ tể đánh dân đến chết, tập thể đảng tham nhũng, quan chức đảng rủ nhau vơ vét, công ty nhà nước biển thủ công quỹ, thủ quỹ mượn quên không trả để làm của riêng. Đường xá, cầu cống, phương tiện xuống cấp trầm trọng, không có $ tu sửa vì phải nuôi hơn 3 triệu cái miệng cá Vồ chỉ biết đớp những gì do máu, mồ hôi, và nước mắt của nhân dân lao động thải ra.

  bởi: tru bac ho
  21.05.2012 02:17
  Ai cha..cai xa hoi chu nghia nay thay gøm lam dø...bang lai xe viet nam dau can hoc..bo tien ra mua la cø ngay...nen canh sat giao thong nø ban bang lai xe..thi cu bo tien ra mua...thang mua thi muøn lai sao cung duøc...con thang nao lieu mang thi bo tien len xe cho nø cho...bay gio tai nan chet chung ca dam cung vui..dung than van..thang ban..thang mua..roi cung nhau ma chet tron gøi thue bao...cu vong vong roi cung den than nhan chung nø..len thien dang xa hoi chu nghia day...

  bởi: minh buoi
  21.05.2012 02:09
  Ối gioi oi..tai xe cø bang xa hoi chu ..iia....tren duong nø khong chay..ma nø doi lai xuøng song ....that su chua tung thay...xe dung xe..deu nAY CHAP NHAN...CON Tay TAI XE NAY...chac bang lai xe bo....nen tren duong khong chay...ma chay xuøng nuøc...de chut cø 34 nguoi...het thuøc chua...

  bởi: Nhô
  21.05.2012 00:48
  Các bạn dân chủ núp dưới chiêu bài tôn giáo mà phá đạo hai đời, vô cớ đem danh Chúa ra hù dọa người khác, biến Chúa nhân hậu lòng lành thành công cụ phục vụ cho Cái Ác của các bạn. Chúa đã không ở cùng các bạn. Chúa đã ở về phía CSVN. Hãy nhìn Thái Hà, anh em con cháu nhà họ Ngô là biết rõ.

  bởi: CS La Cai Do Toi
  20.05.2012 23:19
  That la dau long ,xin chia buon cung gia dinh nan nhan .

  bởi: linh tinh
  20.05.2012 19:55
  VN là thế, chẳng bù cho nước mỹ văn minh, hệ thống giao thông hiện đại, dân số gấp mấy lần VN nên nước Mỹ có ai bị chết vì tai nạn giao thông đâu, chúng ta phải học tập.

  bởi: Truyền Đăng
  20.05.2012 17:49
  Gởi Nhô (HK), có dốt thì cũng phà phải nghe đây: Tai nạn thì ở đâu cũng có, tuy nhiên hảy nhìn xem vào số thống kê người tử nạn và bao nhiên lần xảy ra trong ngày, tháng, năm để tìm ra nghuyên nhân và khắc phục. Đừng lợi dụng mà ngạo báng tôn giáo. Chú có lẻ là một loại cancer đã hết thuốc trị.

  bởi: Tran Truong - Bac Ho Thoi Dai
  20.05.2012 17:33
  Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân lọai.

  bởi: Oan Hồn Trên Xa Lộ
  20.05.2012 06:42
  Đảng rèn luyện cán bộ đồ tể trong đảng biết thế nào nhận hối lộ, vì cơ chế của đảng lãnh đạo Hành Dân là Chính. Khẩu hiệu phục vụ Dân, vì Dân chỉ là Vẹm nói chớ tin. Hằng ngày tại VN tai nạn giao thông gây tàn phế và chết người vì cán bộ nhận phong bì để cải thiện mức sống đạt tầm cao với đại gia. Nhà sang, xe đẹp, tủ giường trong nhà cán bộ vấy máu oan của nhiều người bị tai nạn giao thông.

  bởi: HCM hay hồ ly tinh
  20.05.2012 03:45
  Ngoài việc học tập tấm gương đạo đức của hồ ly tinh đảng ta còn tích cực học tập tấm gương đạo đức của...tàu khựa. Vào đây mà xem đạo đức của nòi giống CS: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/05/120518_chen_escape.shtml

  bởi: CSGT mat tinh nguoi
  20.05.2012 02:48
  Doc bao Vietnamnet chung toi thay dau long,mot nguoi dan ke khi chay ra hien truong chiec xe bi tai nan mot nguoi phu nuloi em be bi thuong ra ngoai va nho mot ten CSGT dang dung tai hien truong chan xe de chuyen em be cap cuu nhung ten CSGT nay ko dong y,nguoi dan den cuu nan nhung ten CSGT nay ko cho,vay tenCSGT nay co con la tinh nguoi hay ko?neu luc nay co ai do dua cho ten CSGT nay vai trieu chac chan ten nay gat dau?

  bởi: Nhô
  20.05.2012 00:35
  Cách đây mấy năm, hàng chục Việt Kiêu cũng chết thảm vì tại nạn giao thông trên đường hành hương đến "Thánh Địa" Missourie. Chính phủ VN đã có công điện chia buồn đến giáo xứ. Các bạn dân chủ gọi tai nạn là Ý Chúa kêu gọi giáo dân về Nước Chúa. Hà Nội ngập lụt, các bạn dân chủ gọi đó là cơn thịnh nộ của Chúa, giáng nạn Đại Hồng Thủy lên Hà Nội để trừng phạt chính phủ CSVN. Các bạn dân chủ là những kẻ đạo đức giả, phi nhân tính, phá đao hại đời. Chúa bà đâu có ác như các bạn dân chủ muốn !

  bởi: Cảnh sát 113 phản ứng nhanh nhất
  19.05.2012 22:46
  Mặc dù tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và những người khác đã gọi công an, kể cả cảnh sát 113, tức là lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh, nhưng không ai đến can thiệp. Cho đến khi nhóm « thương binh » đó rút đi, công an mới đến. Đề nghị đại sứ Mỹ thỉnh cầu cảnh Sát Mỹ sang VN huấn luyện và hướng dẫn CS 113 phản ứng nhanh thêm, để đáp ứng trình độ tội phạm táo bạo, lộng hành, và ngang nhiên tấn công cơ quan giữa thủ đô vào ban ngày.

  bởi: DânNguCuĐen
  19.05.2012 19:34
  2/2:.. VA BAT KE LA AI DEU CO CO HOI NAY NEU SINH SONG HAY THAM VN! Co cho toi ve may bay khu hoi khg ton tien ve tham VN thi toi cung xin noi cau: "thank you very much! See You Later! buddies!"

  bởi: DânNguCuĐen
  19.05.2012 19:34
  1/ 2: Cho toi khi nao o VN co mot phuong huong ap dung su an toan toi uu cho nguoi dan VN xu dung phuong tien giao thong tren moi neo duong dat nuoc duoc bao dam an toan triet de thi nguoi dan VN moi do chet hang vai chuc nguoi mot luc nhu tai nan nay! Tom Lai: HIEN NAY PHUONG TIEN GIAO THONG O VIETNAM KHG CHI GIUP NGUOI DI XE DI TU DIA DIEM "A" DEN "b" MA CON DUA HO RA NGHIA DIA DE DINH CU VINH VIEN O DAY..

  bởi: ti nan viet cong
  19.05.2012 18:40
  dan vn chet du kieu ,chet doi ,chet bi cong an danh ,chet tai nan giao thong ,chet ve ngo doc ,chet vi lay chong han ,tau, chet gi cuop trung cong ,chet vi dan ap ,voi su cai tri doc ac cua viet cong neu con song thi phai nho on bac HO CHU TICH ,con tat ca chet thi cu cho do chat doc da cam > cham het !!!!!

  bởi: Nomenklatura
  19.05.2012 12:26
  R.I.P,xin chia buồn với gia quyến những người dân nghèo xấu số.Đinh La Gián bộ trưởng vô trách nhiệm quá,sao ko đến hiện trường chỉ đạo nói xạo cho dân xem!

  bởi: To Thiên Tử
  19.05.2012 06:12
  Kẻ ăn cắp, tham nhũng, bóc lộ và bán dân, bán đất, tước đoạt mọi quyền cơ bản của họ, đỗ thửa cho chiến tranh gần cả thế kỷ, theo đuổi chủ nghĩa duy thú vật đến khùng... mà giả nhân giả nghĩa như kẻ khóc mướn xót thương cho đồng bào! Ai gây ra thảm cảnh nầy hả bọn cai trị tham quyền tham của để có tiền qua HK, Phần Lan, Canada?

  bởi: thiên tử
  19.05.2012 05:48
  Kẻ tự th.. giả nhân nghĩa, làm giàu trên xương máu và bốc lột nhân dân, ủng hộ độc tài quân phiệt! Chưa tiến hóa thành người trọn vẹn thì biết gì chuyện nhân quyền, đạo đức?

  bởi: Nho
  19.05.2012 03:04
  Đinh la Thăng đâu không xuống ngay hiện trường xem xét cầu kỳ ở địa phương! hay là uống dầu ở cty dầu khí bội thực chưa tiêu hẳn nên chưa làm việc được, hay là người dân thiếu ý thức, kô có văn hoá giao thông! hay là nc' ta còn nghèo vì hậu quả chiến tranh không thể xây dựng nổi cơ sở hạ tầng một sớm một chiều, hay là sinh viên ta còn bận bịu mua sắm và góp ý diển đàn vớ vẩn chưa thể về đóng góp các công trình xây dựng cầu đường!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  19.05.2012 01:40
  Hệ thống giao thông tệ nhất thế giới: tham nhũng số 1 làm đường xa không đúng quy cách: ví dụ đường cao tốc Trung Lương- Saigon = chạy 80 km/giờ mà chẳng có phần lề an toàn (lateral). Xe không có kiểm tra mỗi năm cho sự an toàn. Đường Saigon-Tây Ninh xe hơi muốn nhào vô làn xe 2 bánh cứ tự nhiên và ngược lại. Xe bus chở quá tải... Thi công bừa bãi trên đường không có lá chắn(median barricade) an toàn. Nhập cảng quá nhiều xe 2 bánh Tàu Phù.

  bởi: Bác ơi, tụi nó giống bác y chang
  19.05.2012 00:50
  Nếu không có thằng ngu như trần dân tiên thì VN bây giờ đã không có họa cộng sản. Từ một thằng ngu đó bây giờ đã sinh ra thêm 3,5 triệu thằng ngu nửa

  bởi: Học tập tấm gương của bác nên thằng nào cũng ngu
  19.05.2012 00:41
  E hèm, Đinh La... làng chuẩn bị....tru

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  19.05.2012 00:04
  Ôi! TỔNG BÍ TRẦN NHẬT QUÁNG,Lại " nhổ lông muĩ " thổi phù một cái Thì từ L....biến ngay nhà TÂM,SINH DỤC tầm cỡ TG ấy chứ lị! Vâng !chúng dân tôi xin đồng ý 2 tay,2chân và cả "củ lẳng" bầu ngaì lên làm chủ tịch WHO CARE sướng nhé!

  bởi: Trần Nhật Quang Ứng cử viên Chủ tịch Tổ chức Y tế Thế giới WHO Thứ
  18.05.2012 23:44
  Nhân loại cần lắm bầu Trần Nhật Quang làm Chủ tịch Tổ chức Y tế Thế giới WHO để triệt tiêu TNGT. Hoặc làm Thứ trưởng Bộ Sinh đẻ có kế hoạch, để tương lai thay thế đ/c Đ/T VNG. Ngày xưa Trần Nhật Quang công đồn. Ngày nay TNQ bịt... chị em !

  bởi: Khách bộ Hành phải nộp phí giao thông
  18.05.2012 23:12
  Từ ngày công an bắt giam phóng viên Hoàng-Khương, CSGT ăn ngon ngủ yên vì không bị theo dõi, điều tra, tường thuật lên báo, phát tán trên truyền thông. Những việc làm nghịch lý của đảng công an cho công luận thấy chủ trương của tướng bộ trưởng công an chống hoặc cho phép CSGT thu tiền mãi lộ. Vận dụng hệ thống tòa án Kănguroo, hôm qua đảng thủ tiêu Phóng viên Hoàng-Khương, hôm nay CSGT công khai thu $ hối lộ. Ngày mai mọi người đi bộ phải nộp phí giao thông.

  bởi: Kien
  18.05.2012 21:40
  Số người chết vì tai nạn giao thông ở VN tương đương với số người chết vì chiến tranh trên toàn thế giới trong 1 năm. Tại sao? Đường xá thì xhật hẹp, kém chất lượng, tài xế không được giáo dục cẩn thận, nhất là mạng người ở VN dưới chế độ CS quá rẻ, công an muốn đánh chết ai cũng được, chính quyền muốn cướo của dân cứ thoải mái thì tất nhiên xã hội phải rối loạn, mất kỷ cương thôi.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ ( gởi những tên phản động ngụy dân chủ+bọn viết thuê chửi mướn )
  18.05.2012 21:14
  Con bò khi thấy đồng loại của nó bị tai nạn nó cũng biết ngậm ngùi đau xót còn các người thì sao?Còn thua con bò bởi con bò còn biết thương yêu đồng loại của nó còn các người khi nghe,khi thấy những tai nạn thương tâm của dân tộc mình thì các người chi biết chửi bới người khác với những cớ thật phi lý...quả đúng là bọn viết thuê chửi mướn đầu người mà óc của con b...ò !

  bởi: Long
  18.05.2012 21:14
  Từ sự cố bi thảm này, chúng ta hãy biến đau thương thành sức mạnh, tranh đấu khắc phục khó khăn cho nền kinh tế XHCN nước ta, và sốt sắng học tập theo gương đạo đức của Bác Hồ.

  bởi: To: Nhố,Bình Sọ Não HN, Đông Phong, Nguyễn Thiên Tử cùng đồng bọn phát ngôn viên CS
  18.05.2012 20:44
  Ở xứ người chỉ một chiếc xe va chạm thì xe cảnh sát. xe cứu thương, xe chữa cháy ùn ùn chạy đến sau vài phút! "Tư Bản không dân chủ" là vậy - ở xứ mình thì "dân chủ" nên người dân làm chủ những tai nạn mà họ mắc phải. Phần nhiều bởi xe cộ và đường xá xuống cấp mà đám cai trị tham nhũng gây ra cả trăm năm nay!

  bởi: Trần Nhật Quang
  18.05.2012 20:35
  2. Người nắm rõ luật nhưng vì mải nghĩ nên đột ngột rẽ ngang v.v…Tóm lại, dù có là GSTS Luật GT hay già nghề Cảnh sát GT…mà mải nghĩ hay một thoáng giây lát bị rơi vào tình trạng mộng du – vô thức, thì tai nạn vẫn đương nhiên xảy ra. Các nhà khoa học cần đi sâu nghiên cứu nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa cho người tham gia GT. Nhân loại cần lắm bầu Trần Nhật Quang làm Chủ tịch Tổ chức Y tế Thế giới WHO để triệt tiêu TNGT.

  bởi: Trần Nhật Quang
  18.05.2012 20:34
  1. Muốn triệt tiêu hiệu quả tai nạn giao thông, thì đừng đổ lỗi cho đường xá, phương tiện hay ý thức chấp hành luật...mà cần có sự tham gia nghiên cứu của các nhà Tâm-Sinh lý học và Y học. 99% tai nạn xảy ra là do, tại giây lát đó, nạn nhân bị rơi vào tình trạng mộng du - vô thức. Mộng du - vô thức luôn xảy ra với ngay cả người khỏe mạnh: Đầu kia "A lô" rồi mà bỗng quên mình gọi điện cho ai. Xuống lầu rồi bỗng quên mình xuống lấy cái gì. Mải nghĩ bỗng sực tỉnh mình đi quá đường phải quay lại...

  bởi: người VN mong hóa kiếp cho nhanh
  18.05.2012 20:33
  Kg có gì để tin trong đất nước VN ,làm kiếp người VN gánh nặng bao nhiêu nỗi oan khiên ,dưới sự cai trị bằng tư tưởng cs cha chung kg ai khóc ,cán bộ chóp bu
  csVN thì lo vơ vét đầy túi sống chết mặc bay,công an giao thông chận xe ăn hối lộ
  dù cho xe chở quá tải,xe khách kém tiêu chuẩn chở đông người xì tiền cho ca là tha hồ chạy,đường lộ cầu cống thiếu tiêu chuẩn kg ai sửa vì tiền chạy vào túi cán bộ cs,ĐINH L THĂNG nói năng như kẻ điên vẫn được tể tướng DŨNG cho làm bộ trưởng,VN mang số đen

  bởi: Hoàng Thi
  18.05.2012 20:13
  Tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông cao tại VN có nhiều lý do. Luật GT kém hiệu quả, nạn tham nhũng cao trong ngành GT (bao gồm: CS GT và cơ quan cấp bằng lái dỗm), đường sa cầu cống kém chất lượng vì vừa mới làm xong thì đã xuống cấp hoặc không được tu sữa nên gây ra nhiều ổ gà hầm hố, ý thức người tham gia lái phương tiện GT thấp. Tất cả những lý do trên điều xuất từ 1 điểm chung đó là bộ máy quản lý Nhà nước kém do trình độ đội ngũ cán bộ được đào tạo thiếu chuyên môn, thừa lý luận CN Marxít.

  bởi: Noi gương Đạo đức của bác cáo
  18.05.2012 20:07
  Cảnh sát Giao Thông do đảng cộng Sản trực tiếp lãnh đạo, tuyển mộ, đào tạo, trang bị đủ mọi phương tiện hiện đại để thu tiền mãi lộ và tấn công tu sĩ, gây khó khăn, cản trở những người bất đồng chính kiến, hoạt động tôn giáo và xã hội. Thay vì phải bảo vệ an toàn cho mọi người trên xa lộ. CSGT chỉ chuyên lo thu phí bỏ túi đem về nộp cho cấp trên, còn lại đem về xây nhà, mua sắm, chơi bời.

  bởi: Nhà Ngoại Cảm Trần Nhật Quang
  18.05.2012 19:58
  Người Việt Nam có câu "Ma dẫn lối, Quỷ đưa đường". Có thể lái xe này đã dại dột, ngây ngô tin vào 99% nhân quyền nước Mỹ đang được 1% nhân quyền giàu sụ chia lại cho tài sản, nên ma quỷ mới dẫn xuống sông khiến 36 người chết oan. Hãy cảnh tỉnh những ai đang mưu toan phá hoại xã hội Việt Nam, kẻo có ngày hương hồn các Liệt sĩ sẽ dẫn vào gầm ô tô.

  bởi: Hoàng Thi
  18.05.2012 19:53
  Đường mới làm xong chưa đầy 1-2 năm đã có nhiều ổ gà, lồi lõm. Cầu mới làm xong năm trước năm sau bị lún nứt cũng đã góp phần không nhỏ gây ra tai nạn GT cao tại VN. Hãy lắng nghe 1 Giám đốc BQL hạ tầng thuộc Bộ GT tại Hà Nội giải thích: “Các cây cầu tại HN xuống cấp do những vết nứt tại khe co giãn vẫn trong tính toán cho phép”. Phải chăng các Ban quản lý dự án tính toán các cầu đường mới làm xong đưa vào sử dụng chưa được 1-2 năm được phép xuống cấp? Muốn cầu đường mau hư hại sớm sao kỳ vậy?

  bởi: Vấn đề nan giải
  18.05.2012 19:33
  Đây là vấn đề nan giải, ko biết bao giờ tỉ lệ tai nạn giao thông ở VN mới giảm- đường sá thì nhỏ hẹp, xe cộ lưu thông đủ loại từ 2 bánh đến 4 bánh chạy chung các tuyền đường. Người lái xe thì hay nhậu xỉn, xe kém an toàn vẫn lưu thông, người dân kém ý thức tôn trọng luật giao thông, cảnh sát giao thông thì hay ăn hối lộ, bất kể xe có an toàn hay ko miễn có phong bì là cho đi.

  bởi: TRUONG TRUONG- Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân lọai.
  18.05.2012 19:28
  Nhân dân ráng chờ Đinh La Rồi Thăng bán cháp cơ sở của bộ xây dựng cũ rồi xây cơ sở mới hoành tráng thì khắc sẽ hết những tai nạn thương tâm, hết kẹt xe, xe cộ sẽ không cháy nổ nữa. Ráng ngóng cổ chờ cho đến khi cổ cao bằng hươu ngọai thì tất có kết trái.

  bởi: Thiếu Jia
  18.05.2012 19:17
  Thật đáng ngại mỗi khi hành khách phải trao tính mạng cho các chú lái không chuyên, và cũng khổ thân cho các chú lái cứ như phải đánh vật với xe trên những con đường mang truyền thống....XHCN. Chỉ lái ẩu xe khách thôi mà đã gây chết chóc nhiều thế, chứ mà lái hành pháp, tư pháp, lập pháp chắc cũng giống y như....thôi chả dám nói tiếp.

  bởi: Nguyễn Việt
  18.05.2012 19:10
  Khi chiếm Miền Nam Việt Nam, cộng sản đã lầm khi tuyên truyền láo lếu là Miền Nam nghèo khổ hơn Miền Bắc, cho đến bây giờ sau 37 năm thì cộng sản đã làm gì để xây dựng lại đất nước ngoài sự giúp đỡ của Tư Bản và Việt Kiều, chỉ một hệ thống giao thông tắc nghẻn thôi mà củng không giải quyết được thì còn giải gì cái gì khác được nữa hay là chỉ nghồi đó mà hút máu người dân lành !!!

  bởi: Vaméri
  18.05.2012 19:08
  Tai nạn giao thông ở đâu cũng có. Tử vong vì tai nạn giao thông ở Mỹ còn nhiều hơn bất cứ loại bệnh tật nào và nhiều hơn tử vong trong chiến tranh. Cái báo cáo cho rằng con số tử vong vì tai nạn xe cộ ở Việt Nam tồi tệ nhất thế giới là vô cùng tai hại cho ngành du lịch và cho các bác Việt Kiều đang phân vân về nước nghỉ hưu.

  bởi: Hồng Lạc
  18.05.2012 19:02
  Xe đò này chắc mua nhầm xăng kém chất lượng pha trộn tàu vì yểu cuốc doanh trợt búa.

  bởi: Hồng Lạc Lạc Hồng
  18.05.2012 19:01
  Xe đò này chắc mua nhầm xăng kém chất lượng pha trộn tàu vì yểu.

  bởi: Người Việt Có 4 Chân, Cho Nên Rất Dễ Bị Chết
  18.05.2012 18:57
  Người Việt KHOÁI "Thú Quyền", cho nên rất dễ bị chết: Chết trên biển, trên đảo, biên giới, trong rừng, trong thung lũng, trên đường phố, trong tù, trên tay Công An...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)