Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Tổng thống Obama cam kết cải thiện cơ hội giáo dục, y tế cho cựu chiến binh

  Tổng thống Obama đặt vòng hoa tưởng niệm ngày Cựu chiến binh tại Mộ Chiến sĩ Vô danh trong Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Arlington, Virginia, ngày 11/11/2012.
  Tổng thống Obama đặt vòng hoa tưởng niệm ngày Cựu chiến binh tại Mộ Chiến sĩ Vô danh trong Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Arlington, Virginia, ngày 11/11/2012.
  Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết sẽ phục vụ các cựu chiến binh Mỹ bằng cách giúp họ cải thiện cơ hội tiếp cận với giáo dục và lợi ích y tế.

  Trong bài phát biểu ngày hôm qua đánh dấu ngày lễ Cựu chiến binh hàng năm, ông Obama nói chính quyền của ông đang giúp đỡ các cựu chiến binh có được một nền giáo dục đại học và “theo đuổi ước mơ của mình.”

  Phát biểu tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington gần thủ đô Washington, ông nói các nhà chức trách cũng đã đưa ra những lợi ích dành cho các cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam bị nhiễm hóa chất da cam.

  Tổng thống Obama cũng nhấn mạnh ông đã giữ lời hứa chấm dứt can thiệp quân sự của Mỹ tại Iraq. Ông lưu ý rằng ngày hôm qua là ngày Cựu chiến binh đầu tiên trong một thập kỷ mà không binh sĩ Mỹ nào phải "chiến đấu và tử trận" tại quốc gia đó.

  Ông Obama cho biết 33.000 binh sĩ Mỹ cũng đã trở về từ Afghanistan khi tiến trình chuyển giao quyền kiểm soát cho chính phủ Afghanistan bắt đầu sau một thập kỷ chiến tranh.

  Tổng thống Obama nói hơn 1 triệu quân nhân Mỹ sẽ chuyển sang đời sống dân sự trong vài năm tới. Ông nói rằng Mỹ có nghĩa vụ thiêng liêng là chăm sóc họ.

  Trước khi phát biểu, Tổng thống Mỹ đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh.

  Ông Joseph Manning và con trai Joey, 6 tuổi, cắm cờ Mỹ tại ngôi mộ của các cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia ở Bourne, Massachusetts, ngày 10/11/2012.Ông Joseph Manning và con trai Joey, 6 tuổi, cắm cờ Mỹ tại ngôi mộ của các cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia ở Bourne, Massachusetts, ngày 10/11/2012.
  x
  Ông Joseph Manning và con trai Joey, 6 tuổi, cắm cờ Mỹ tại ngôi mộ của các cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia ở Bourne, Massachusetts, ngày 10/11/2012.
  Ông Joseph Manning và con trai Joey, 6 tuổi, cắm cờ Mỹ tại ngôi mộ của các cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia ở Bourne, Massachusetts, ngày 10/11/2012.
  Theo truyền thống, những cộng đồng trên khắp nước Mỹ đón mừng và làm lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh. Các cơ quan chính phủ liên bang đóng cửa vào ngày thứ Hai nghỉ lễ này.

  Ngày lễ Cựu chiến binh đã bắt đầu khi Mỹ kỷ niệm Ngày đình chiến vào năm 1919. Mỹ và các nước đồng minh tuyên bố một hiệp ước đình chiến với Đức để kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất một năm trước đó, vào lúc 11 giờ ngày 11 tháng 11.

  Anh cũng kỷ niệm ngày này với tên gọi Ngày Tưởng niệm tại Đài tưởng niệm liệt sĩ chiến tranh ở London, nơi Nữ hoàng Elizabeth và các thành viên hoàng gia tôn vinh những người thuộc Khối thịnh vượng chung của Anh đã ngã xuống trong chiến tranh.

  Tại Paris, Tổng thống Pháp Francois Hollande tưởng niệm những người Pháp tử trận bằng việc đặt vòng hoa tại Khải Hoàn môn.

  • Một quân nhân Thủy quân lục chiến Mỹ đứng trước những ngôi mộ tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, ngày 11 tháng 11, 2012, Arlington, bang Virginia. (Ảnh của độc giả D. Manis)
  • Học viên thuộc Học viện quân sự Riverside từ thành phố Gainsville, bang Georgia, tham dự cuộc diễu hành trên đường Baker kỷ niệm ngày Cựu chiến binh hàng năm lần thứ 31 ở thành phố Atlanta, bang Georgia, thứ Bảy ngày 10 tháng 11, 2012. (AP)
  • Nắng sớm trên những mộ bia ở Nghĩa trang Quốc gia Arlington, thành phố Arlington, bang Virginia, vào ngày cả nước Mỹ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh, ngày 11 tháng 11, 2012. (AP)
  • Công dân Mỹ ở Philippines len qua những hàng thập tự giá sau buổi lễ đặt vòng hoa kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh của Mỹ tại Nghĩa trang Mỹ ở thành phố ngoại ô Taguig, phía đông thủ đô Manila, ngày 11 tháng 11, 2012. (AP)
  • Ông Jimmy Bacolo (phải), cư dân Staten Island bang New York và là thành viên hội Cựu chiến binh chiến đấu ở nước ngoài số 5195 ở Red Hook, Brooklyn, New York, tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh tại Khu tưởng niệm 11 tháng 9 ở thành phố New York, ngày 10 tháng 11, 2012. (AP)
  • Thành viên thuộc lực lượng thiếu sinh quân Hải quân Mỹ tham sự vào một sự kiện của chương trình giáo dục lòng yêu nước có tên "Flags Across America" tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở thành phố Arlington, bang Virginia, ngày 10 tháng 11, 2012. (Ảnh của Lisa Ferdinando)
  • Ông Kevin Carpenter, một cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, buộc một dải băng vàng lên cây trong lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh tại Khu tưởng niệm 11 tháng 9 ở New York, 10 tháng 11, 2012. Cây này vẫn sống sót sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, 2001.
  • Ông Joseph Manning (phải), cư dân thành phố Raynham bang Massachusetts, và con trai Joey 6 tuổi, một hướng đạo sinh, đi cắm cờ tại những ngôi mộ của những cựu chiến binh đã qua đời tại Nghĩa trang quốc gia ở Bourne, bang Massachusetts, ngày 10 tháng 11, 2012. (AP)
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: tonyanh từ: quang namvietnam
  13.11.2012 14:42
  hon 1tuan vua khong vao mang cua dai doc thong tin de tien bo mong qui dai giup do de tien bo
  Trả lời

  bởi: Ban Việt ngữ VOA
  14.11.2012 10:11
  Xin hãy vào vn1975.info chọn "Đồng ý". Bạn cũng có thể dùng đường dẫn (link) này: https://secure.loder.in/nph-viet.s

  bởi: gatosg từ: vn
  13.11.2012 13:32
  Thông qua trang VOA, tôi xin được nhắn gởi đến Tổng thống Obama và Chính phủ Hoa Kỳ, nhắn gởi đến hai Đảng Dân chủ và Cộng Hòa và nhân dân Hoa kỳ về Trung Quốc. xin hảy nghiên cứu kỷ về ngụ ý của hai câu sau đây của người Trung Quốc, đặc biệt là ĐCS Trung Quốc, đó là: "Ẩn mình chờ thời" của ông Đặng Tiểu Bình và "Đại Hán" là điều mà tôi đã có lần nêu trong trang mạng VOA, xin cám ơn

  bởi: Thanh Thoi
  13.11.2012 09:29
  Nhung Nguoi Chien Binh My da hy sinh vi Hoa Binh The Gioi.
  Toi la nguoi Viet-Nam luon thanh kinh tri an nhung chien sy da
  hy sinh cho que huong toi.

  bởi: THAI HOA
  13.11.2012 00:01
  Xin cuoi dau tri on cac binh si dong minh da hy sinh tren que huong toi

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 21:05
  Tại nước ta, gia đình được bằng tổ quốc ghi công để đuổi tà, tiêu chuẩn được thêm dăm chục ký gạo, thực tế hơn nhiều.

  Hoa đâu có ăn được, bố mẹ già nay vắng bóng đàn con, đã nối nhau lên bàn thờ ngồi theo lời hiệu triệu của đảng. Còn sống thì được làm vua, chết rồi hồn thiêng che chở mẹ cha lúc già.


  bởi: Vô danh
  12.11.2012 20:35
  kính gửi quý đài
  khoản 10 ngày qua,ở sàigòn không thể vào được tất cả các web hải ngoại.chỉ còn duy nhất đài VOA .nhưng cũng chẵng thể nghe hoặc tải chương trình phát thanh về được..xin vui lòng giúp đở

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)