Đường dẫn truy cập

Giới chức NTC: Ông Gadhafi bị hạ sát ở Sirte


Cựu lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi

Cựu lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi

Các giới chức cao cấp của chính phủ lâm thời ở Libya cho biết cựu lãnh tụ Moammar Gadhafi đã bị hạ sát bởi các binh sĩ của chính phủ, những người đã dẹp tan ổ kháng cự chót của những người trung thành với ông Gadhafi ở Sirte, thành phố quê nhà của ông.

Vài giới chức của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia NTC ở Tripoli hôm nay nói rằng các lực lượng NTC đã bắn chết và lấy xác của ông Gadhafi ngày hôm nay, trong cuộc tấn công chót ở Sirte.

Tình huống xoay quanh vụ hạ sát này hiện chưa được rõ.

Những hình ảnh của một xác chết đầy máu me trông giống ông Gadhafi đã được truyền đi trên các hệ thống truyền hình trên thế giới.

Theo dự liệu, Chủ tịch NTC, ông Mustafa Abdel Jalil sắp sửa đọc diễn văn trước quốc dân.

Liên minh Nato chưa xác nhận cái chết của ông Gadhfi nhưng nói rằng phi cơ của họ đã oanh kích hai chiếc xe hơi của lực lượng thân Gadhafi đang chạy ở ngoại ô thành phố Sirte ngày hôm nay.

Hoa Kỳ cũng nói rằng họ chưa thể xác nhận cái chết của cựu lãnh tụ Libya.

Trước đây, các giới chức NTC nói rằng họ sẽ tuyên bố đất nước được giải phóng sau khi hoàn toàn chiếm được thành phố Sirte.

Thành phố duyên hải cách Tripoli 300 kilomét về hướng đông này là cứ địa chót của phe Gadhafi sau khi các chiến binh NTC đã chiếm được thị trấn sa mạc Bani Walid hồi đầu tuần này.

Các chiến binh NTC ở Sirte hôm nay bắn súng lên trời để ăn mừng và mang quốc kỳ mới trương lên ở thành phố này.

XS
SM
MD
LG