Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Yêu nhau như thế bằng mười hại nhau!

  Ðường dẫn

  Các blogger trong nước đang xôn xao về tin một loạt con ông cháu cha của các quan chức cấp cao nhất được nhận những chức vị rất cao, quyền hạn rộng lớn trong bộ máy chính trị, bộ máy kinh tế của nhà nước.

  Nếu những nhân vật trẻ ấy quả thật là có tài năng, có bản lĩnh, do tự phấn đấu qua ganh đua công bằng và cạnh tranh ngay thật để được tập thể và xã hội công nhận đàng hoàng, thì không có gì phải nói, lại còn là điều tốt, rất tốt nữa.

  Nhưng các trường hợp gần đây không phải như thế.

  Con gái ông Thủ tướng là cô Nguyễn Thanh Phượng, 32 tuổi được cử làm chủ tịch hội đồng quản trị một cụm ngân hàng thương mại cổ phần lớn Bản Việt,có vốn hàng trăm triệu đôla; con trai ông thủ tướng là cậu Nguyễn Thanh Nghị không có thành tích gì nổi bật khi làm hiệu phó trường kiến trúc ở Sài Gòn lại được đưa ra Hà Nội làm thứ trưởng Bộ Xây dựng, sau khi được ông bố và cánh hẩu của ông “ấn vào”, hoặc là “nhồi nhét vào” - theo cách nói trên các mạng blogger - làm ủy viên dự khuyết Trung ương đảng.

  Rồi ông nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, trước khi về hưu để lấy vợ, vẫn cố đấm ăn xôi, đưa con trai Nông Quốc Tuấn vào chức ủy viên dự khuyết Trung ương đảng rồi “nhét” vào chức bí thư tỉnh ủy Bắc Giang.

  Gần đây nhất là cô Tô Linh Hương 24 tuổi, sau khi học ở Học viện báo chí – tuyên truyền, được cử làm chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần đầu tư xây dựng lớn Vinaconex (PVV), nghĩa là không liên quan gì đến ngành học. Công ty quốc doanh này có trách nhiệm xây dựng hàng loạt công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, còn đầu tư kinh doanh bất động sản… mỗi năm doanh thu lên đến 1 ngàn tỷ đồng. Tài năng kinh bang tế thế của cô gái còn non nớt này là ở đâu? đã được thể hiện lúc nào, ra sao? Câu trả lời duy nhất là nó chỉ bắt nguồn từ người bố là ông Tô Huy Rứa, mới nhận chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng hơn một năm nay. Mà chức này vốn từ thời ở trong tay ông Lê Đức Thọ đã được coi là kẻ ban phát chức tước phẩm hàm cho quan chức cả nước, còn phong vua quan cho 2 triều đình Vientiane - Lào và Phnom Penh - Campuchia nữa.

  Những việc trên là một thói rất xấu, một tệ rất hại từ thời phong kiến lúc suy vong, khi mua quan bán chức trở thành nếp sống, nhân tài chân chính bị loại bỏ, con vua dù dốt nát lười biếng vẫn cứ làm vua, con sãi ở chùa dù có tài có đức cũng cứ phải đi quét lá đa. Đây cũng là cái kiểu ăn bẩn “thợ may ăn vải, thợ vữa ăn hồ” khi xã hội còn thô sơ, thói cơ hội lan tràn.

  Những việc làm của ông Mạnh, ông Dũng, ông Rứa trên đây là những việc làm quá đáng, rất tai hại cho đất nước, đi ngược lại những nghị quyết của đảng, lời hứa với nhân dân, làm hại cả ngay những người kém năng lực bị giao những chức trách quá sức không sao kham nổi.Họ tưởng như thế là yêu con cái, là phục vụ tốt cho chế độ, nhưng yêu như thế bằng mười hại nhau.

  Các vị trên đây vừa ra nghị quyết về cơ cấu lại, củng cố tổ chức các tập đoàn kinh tế quốc doanh thì lại làm ngay điều trái ngược là tùy tiện cử người thân chưa tỏ rõ tài năng vào các vị trí cao nhất.

  Đây là tiêu biểu cho chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa gia đình và chủ nghĩa cơ hội mà họ vừa leo lẻo lên án. Có gì mỉa mai hơn, đạo đức giả hơn những việc họ làm so với điều họ vừa mới nói xong!

  Một điều trớ trêu khổng lồ là trong số 19 việc họ vừa công bố nghiêm cấm đảng viên không được làm có một việc là “không được lợi dụng chức vụ để bổ nhiệm, đề cử, ứng cử, hay bổ nhiệm, cử đi học, cử ra nước ngoài người thân…” (điều thứ 10). Ai nấy đều biết ông Mạnh đã từng xin cho con trai vào Trung ương đã bị Ban Chấp hành Trung ương bác ngay trước cuộc họp Đại hội X, đến Đại hội XI ông lại cố “nhồi nhét” không chút ngượng ngùng cậu ấm vào Trung ương cho bằng được!

  Ông Dũng cũng vậy. Cậu cả Nguyễn Thành Nghị từng bị loại, không được bầu vào thành ủy Sài Gòn, ông vẫn gắng hết mình kiếm cho được một chân Trung ương dự khuyết tại Đại hội XI. Cũng thật quá đáng,không biết rằng việc gì cũng phải có giới hạn chừng mực!

  Mà cái Bộ Chính trị khóa XI này cũng thật quá đáng, không biết hạn chế những điều quái gở, những đòi hỏi cá nhân, ngăn ngừa những đòi hỏi, vòi vĩnh quá đáng, không phải đạo, cũng không hợp lý. Họ không biết bảo nhau sống cho ra con người tử tế, vì trước khi đưa cô Phượng, cậu Nghị, cậu Tuấn, cô Hương nói trên vào các vị trí trên, chắc chắn ông Tô Huy Rứa đều đưa ra bàn, mặc cả, để cả Bộ Chính trị thống nhất, đồng tình. Họ đã thỏa thuận ngầm là sẽ dễ dãi cho nhau, theo kiểu phe nhóm cánh hẩu, có đi có lại, “bác đưa bánh giò, tôi thò chai rượu”, thật là hủ lậu!

  Do đó ông Nông Đức Mạnh, ông Nguyễn Tấn Dũng, ông Tô Huy Rứa đều đáng trách, cả Bộ Chính trị 14 người đều đáng trách, trong đó ông Tô Huy Rứa cần bị phê phán và trách cứ nghiêm khắc và nặng nề hơn cả, vì lẽ ra ở cương vị sắp xếp nhân sự cho toàn đảng, toàn chế độ ông phải là người ngay thẳng nhất, có công tâm nhất, chống điạ vị cá nhân nhất, phải là một Bao Công thời đại. Trái lại ông Rứa và cả 14 vị, được dân blogger trong nước gọi là Thập tứ vị Thiên lôi, đều có nhân cách thấp, sống buông thả, cá nhân chủ nghĩa, cơ hội chủ nghĩa. Họ làm ngay những điều họ vừa lớn tiếng cấm.

  Nhìn về chiều sâu, không ai phá đảng, phá chế độ, phá các cơ sở quốc doanh, phá các đại công ty quốc doanh Bản Việt và Vinaconex hơn là chính ông Rứa. Cũng chính ông đã làm hại con gái ông, bắt cô ta phải gánh một gánh nặng quá sức, làm trò cười cho tập thể ban quản trị công ty, khiêu khích cả 2 ngàn công nhân viên chức dưới quyền cô con gái ông, khi cô không hề được đào tạo lấy một ngày về quản lý một cơ sở kinh tế chuyên xây dựng công nghiệp, giao thông, thủy lợi và kinh doanh bất động sản. Cô chỉ có một bằng đại học về báo chí và tuyên truyền.

  Ông đã ép cô con gái làm một việc đội đá vá trời. Ông yêu con hay hại con ông? Yêu và nuông chiều con gái như thế chỉ là mười lần hại con. Ông đang vác đá ghè vào chân chế độ, tự bôi xấu và làm hại thêm cái chế độ đang lung lay dữ dội.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ThanhNgoc
  01.06.2012 18:42
  Trung Cộng đang đặt gián điệp, tình báo quân sự ở vịnh Cam Ranh để theo giõi lấy tin tức về bí mật quân sự, hoạt động hải quân của hải quân Vietcong va các quốc gia khác có chiến hạm tầu ngầm ở đây! Việt cộng hèn hạ dư thừa biết chuyện này xong chúng im lặng làm nô lệ cho giăc VệtCong chỉ sống để cướp bóc trộm cướp để làm giàu cá nhân và bè đảng cộng sản của chúng!
  REF: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2012/05/120530_chinese_seafoods_farms.shtml

  bởi: Doan V Trần
  24.05.2012 00:20
  Vietnammenyeu quá lanh lẹ về mặt chính trị kinh tế, cách so sánh McDonalds của gia đình McDonalds quá chính xác v.v Sao bạn có tài anal..ytical vậy ?

  bởi: Thập Tứ Thiên Lôi
  20.05.2012 23:12
  Chưa hết đâu bác Tín ơi !Nay mai cháu chắt bà con của họ mặc dù chỉ học hết trung học cơ sở ,sẽ được thổi phồng bằng cấp rồi được cho nắm những chức vụ quan trọng hơn nữa.Đây là điều mà Trung quốc đang cần để sử dụng "kế hoạch hậu chiến" của chúng.Nếu những người yêu nước không kết hợp lại ra tay lôi cổ chúng ra trước công luận sớm thì nhân dân VN mình còn khổ nhiều hơn nữa bác Tín ơi !

  bởi: lg-ng
  18.05.2012 01:42
  truoc khi dang cs chua cuop duoc chinh quyen mien nam ,thi ho rat can den su ung ho cua nong dan .nguoi cs tuyen bo la ho vi dan cho dan ,sao khi cuop
  chinh quyen thanh cong roi ,thi ho loi mat na that ra ,la nhung nguoi noi dot ,
  nhung nguoi theo che do cong san ,long cua ho con [ hac am hon loai qui du ]

  bởi: haiphong
  17.05.2012 07:43
  vietnammenyeu canada,chắc điên nặng lắm đây,cho nó đi qua Bắc Hàn chửa bệnh đi.

  bởi: Vietnamenyeu
  17.05.2012 04:24
  Tư nhân cứ việc cha truyền con nối. Giỏi nhờ, dở chịu miễn không đụng chạm công quỹ dân. Ai như như quốc doanh ký sinh ăn bám lợi dụng vốn công đục khoét, phá hoại hết đời cha tới con cháu. Đời cha chú nắm quyền đã không do dân cử, dân sàng lọc mà do độc đảng thai nghén, khai sinh nên cố nhồi nhét con cháu là dậm chân tại chỗ văn minh rừng rú Xạo Hết Chỗ Nói.

  bởi: Dốt không nhận dốt còn hay nói ngược là VNMY
  17.05.2012 04:13
  Đảng ta bây giờ chỉ sử dụng côn đồ, đầu đất nên còn được đỉnh cao trí tệ như Vietnamenyeu là hàng quý hiếm. Mong các anh chị chú bác nương tay.

  bởi: Dốt không nhận dốt còn hay nói ngược là VNMY
  17.05.2012 04:12
  Các công ty tư doanh tự chịu trách nhiệm lời lổ, sống còn với mọi quyết định của chính mình khác hẳn với quốc doanh từ tuyển dụng với quản lý công ty. Nhưng các chức vụ, vị trí trong CP phải được tuyển chọn công khai thông qua các cơ chế do dân lập ra, giám sát vì được thuê mướn, trả lương từ công quỹ. ĐCS còn thọc gậy chỉ huy, bổ nhiệm cho nhau thì dân còn đóng thuế cho cha con đảng ăn trên ngồi trốc, phá hoại tha hồ.

  bởi: Dốt không nhận dốt còn hay nói ngược là VNMY
  17.05.2012 04:00
  1 sự việc với 2 đặc thù, tính cách khác nhau rõ như ban ngày mà còn mù đui điếc đặc như Vietnamenyeu thì đúng là chọc chúng chữi đáng đời. Tư doanh và quốc doanh ở VN đã bất bình đẳng vì tư nhân tự làm, tự chịu còn quốc doanh ăn bám từ đồng vốn tới mặt bằng làm ăn, lời bỏ túi, lổ bắt dân gánh và còn chia lời khủng.

  bởi: CS La Cai Do Toi
  17.05.2012 01:30
  Con chau cua may ong nay hoc hanh lam gi cho met ,chi can hoc cach noi lao nhu cha cua chung la duoc roi ,neu noi lao hon cha cua chung thi can tot, nhu vay cs khoi so mat goc .

  bởi: Ma Bay
  17.05.2012 01:24
  Toi da biet VNMY la cai do ngu tu lau roi ,da vay con dua hoi nuoc dan chu Canada nua chu ,toi nghiep qua ,ngoui cs muon lay nuoc VN lam cua rieng .

  bởi: @Real Vietnammenyeu
  16.05.2012 23:55
  Đố Real Vietnammenyeu biết được Vietnammenyeu là con của ai? Nếu không phải là con mấy thằng VC vô học, đem cái ngu dốt của kẻ vô học lý luận theo kiểu cùn, càng, hề rẽ tiền dưới cái Mark "Marc/Lenin". Lỗi thời lắm rồi em ơi. Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe" mấy anh nông dân tay lấm chân bùn còn có lý hon, làm sao thuyết phục nỗi những người trên diễn đàn này.

  bởi: Bác nào thì cháu nấy: ngu không kém
  16.05.2012 22:25
  Hehe, Vietnammenyeu "ní nuận" nghe y hệt....trần dân tiên. Nói về sự ngờ u thì cháu Vietnammenyeu chẳng kém bác đâu nhé

  bởi: CHÁN CHÁN HẲN
  16.05.2012 19:56
  Chẳng nhẽ lại thua tài đức của cha anh. Làm được hết, lỗ cũng không mất gì, cần gì thử thách, tài năng... Cứ như bắc Triều Tiên một gia đình đặc quyền lại đỡ hại sức dân hơn, chứ nhà nhà đặc quyền theo cách này sức đâu mà dân gánh nổi.

  bởi: Tía Ơi Tía !
  16.05.2012 18:26
  Ông phóng viên Hán Phi Long mắc bịnh quai bị sao mặt ổng sưng thấy ghê dậy tía?-Đâu có!Ổng bị cả đám CA dân phòng nhào dô quánh hội đồng đó con-Sao CA dân phòng nó ác quá dậy tía?À!Nhờ chúng thường xuyên học tập"đạo đức HCM" đó con-Ổng là phóng viên mà sao dở quá,gặp phải con chúng đừng hòng đụng được sợi tóc nào-Con có ngón nghề gì hay quá dậy con?-Con................cạo trọc!

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  16.05.2012 18:01
  Đây là ý kiến của VietnammenyeuCanada BỊ NHỒI SỌ =Mô hình TQ là mô hình thành công nhất thế giới, là lý tưởng, là chân lý. Cây đuốc sống Lê văn Tám của VN cũng là chuyện có thật, Bác Hồ bị bệnh liệt... D. mà cũng bị dựng chuyện ăn nằm với NTMK, TTM và NTX. Nếu có sự chọn lựa nơi ăn chốn ở, giửa Mỹ và TQ, tôi chỉ ao ước được ở TQ, nơi có các đồng chí kính yêu, những Đầy tớ Nhân dân, hết lòng phục vụ các Ông, Bà chủ Nhân dân. Tôi xin thề nói thật, nếu dối lòng cho Trời tru dất diệt g/đ tôi.

  bởi: NHM
  16.05.2012 17:40
  Day dung la phe "Thai tu dang" giong ben Trung Cong thoi nat. Su ngu dot cua chung cong voi nhiet tinh lanh dao cac cong ty va tap doan lon se tro thanh pha san mat thoi!

  bởi: NHM
  16.05.2012 17:40
  Day dung la phe "Thai tu dang" giong ben Trung Cong thoi nat. Su ngu dot cua chung cong voi nhiet tinh lanh dao cac cong ty va tap doan lon se tro thanh pha san mat thoi!

  bởi: Quyet thang
  16.05.2012 16:48
  14 Ten no da lo dien roi .no dang thach thuc .trieu trieu dang vien .hang tram bo nghanh ..va ca gan 90 chuc trieu dan .dung la cao sieu tri tue..Chi co cac nuoc XHCN.tien bo

  bởi: Trái Cẳng Ngỗng
  16.05.2012 15:54
  Nhìn hình con gái ông Tô Huy Rứa đi thị sát công trình mà buồn cười, cô này chỉ làm trò hề cho thiên hạ thôi. Đáng lẽ trẻ tuổi như vậy thì đi làm cho công ty nào đó để lấy kinh nghiệm, đằng này nhảy vọt lên chức chủ tịch hội đồng quản trị thì ko hiểu cô ta quản trị cái gì. Thà rằng cô ta dự thi hoa hậu còn hợp lý hơn.

  bởi: Bm
  16.05.2012 10:12
  Không ngờ đảng CS lại đưa cái thứ bát nháo khá ngu vói mớ lý luận ngu không thể tả.Tư nhân mà đưa thứ ngu làm lớn thì có nước ăn mày.Đây là Công Ty Nhà Nứơc Viennammeyeu ơi. Nhìn vào cái đầu ngu của Ông,người ta tưởng lầm đảng CS là là thứ ngu và ngốc,làm mất mặt Ông Bình Sọ Não trong công cuộc chống cờ vàng giữ Đảng quang vinh của Dân do Dân mà ăn cướp của Dân.

  bởi: Qua !
  16.05.2012 09:52
  XHCNVN !!! Cu qua roi ! Dung co di luom mot nhung cai cu Hu ,mà nguoi ta khong xai nua ,bo rôi mà con luom mot xai, lai con CA TUNG cho hoc sinh sinh viên Ca ngoi LENIN chu thuyet VO THAN !!!!

  bởi: Durian
  16.05.2012 09:39
  Cám ơn Ô .Bùi Tín với bài { Yêu Nhau Như Thế Bằng Mười Hại Nhau } đã vạch trần tư tưởng phong kiến [ Gia Đình Trị }. kế đến việc tổ chức đại hội Đảng Toàn Quốc khg vì việc nước mà vì chia cỗ [ ăn chia lợi ích các thành viên trong Bộ chính trị ĐCSVN ] .A Tô H Rữa hôm nay vì gạo nên ép việc con T L Phương mai bạo vì tiền ép ......? A T H R còn ngăn cấm báo đài đăng tin vụ án mua dâm nữ sinh tỉnh Hà Giang ,liên quan đến 16 Quan Chức Đảng ,NN .

  bởi: Durian
  16.05.2012 09:06
  Hơn 66 năm. Đảng độc tàiCSVN với: CNCS , Đạo Đức CM đưa đất nước dân tộc vào thời kỳ nô lệ TDTC .Hiệu ứng vô cảm trước những thực tế của thời cuộc và lời khuyên từ những nhà yêu nước chân chính. VN BIẾN lên thiên đường CS NGUYÊN THUỶ, THÀNH Thị Trường SƠ KHAI hấp dẫn : Sơ khai về GDĐT[ gọi dạ bảo vâng ],Lao động sơ khai [ lao động thô], Nguyên liệu thô[ chưa chê biến],công cụSX,c/cụ LĐ lạc hậu, ĐCSVN=Tập đoàn tù trưởng[luật rừng]..

  bởi: Durian
  16.05.2012 09:05
  Dưới CĐXHCN ,Đảng CS là tập đoànCT qy/định vận mệnh Đất Nước , dù thay đổi ông A bà C gì thì ĐN vẫn tụt hậu . Không chỉ Vinashin ,còn những th/thoát ở những ngành khác[ EVN, Petrolimex..V.V..] khg có người tr/nhiệm.Lỗi cơ chế ,các TCKT của NN quen thói b/cấp ,chạy ch/tiêu, báo khống ,b/phái ,b/che ,khg minh bạch tài chính ,vị trí l/đạo thường do b/phái CHẠY [ tiền ,bằng …] ,ít thực tài,tạo ra nhiều lỗ hổng k/tế . Kết quả 5 năm đầu nợ 32,5 tỷ đô Mỹ . Năm năm kế Nợ tăng theo c/số nhân ..

  bởi: Durian
  16.05.2012 09:04
  Cải cách chính trị,kinh tế,văn hoá ,xã hội chỉ ở đầu môi ĐCSvì ng CS chỉ biết copy,vay khg trả ,vô ơn,ăn cướp .Ngụy biện ,giả dối là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình x/ dựng CNXH .Nay nó biến thành cái nết của người CS.Đã là cái nết thì đánh chết cũng khg chừa .Phật Ngôn { Với người nói dối khg biết hổ thẹn,khg có điều tội lỗi xấu xa nào mà người ấy có thể khg làm }. Cựu CT Gorbachev { CS chỉ biết tuyên truỳên và dối trá. }. Boris Yetlsin {CS khg thể nào sửa chữa .mà phải đào thải nó }..

  bởi: Bác nào thì cháu nấy
  16.05.2012 09:00
  Vietnammenyeu "ní nuận" cứ y như là...Trần Dân Tiên.Về khoản ngu thì cháu không kém bác đâu nhé

  bởi: tung
  16.05.2012 08:58
  Ong Bui Tin noi rat hay bai viet rat ben ..ong nay con o trong nuoc chac u to..

  bởi: Dân tộc
  16.05.2012 08:06
  .. .. Vietnameyeu nói như vậy là đánh lạc hướng các comment đấy , những người bảo thủ bênh chế đôc đảng ,,, ko ngu đâu . họ chỉ có khôn vặt thôi ...

  bởi: Lý Uổng Công Canada
  16.05.2012 06:59
  Vietnammenyeu Canada là Nhô Hoa Kỳ đấy mấy bác ạ! South China Sea giả bộ gõ chữ Việt thêm dấu sai hoặc không có dấu cũng là Nhô Hoa Kỳ luôn.

  bởi: Bo thang vietnammenyeu
  16.05.2012 06:41
  Thang con vietnammenyeu ( Canada) ngu dot , That ngu khi so sanh cac cong ty tu nhan lam an business voi cong ty cua bo chinh tri TW Dang gom toan nhung con nguoi mat nhan tinh, tham quyen , de dau cuoi co nhan dan. Hay quay ve VN ma gam co va cay bua giup nong dan VN dang bi chet doi vi Dang CS cuop dat va ruong. Nho xin Bo chinh tri cho it dat de co moc ma gam an chu khong thi cung chet doi luon, roi sung va mong se bi dem ban cho Trung Cong.

  bởi: Dân ta
  16.05.2012 06:15
  Ông Bùi Tín ngây thơ hay giả vờ ngây thơ mà lại có suy nghĩ rằng, các quan chức cộng sản VN "nhồi nhét" con cái vào những vị trí chủ chốt của nền chính trị, kinh tế là vì "thương con"? rất dễ dàng để thấy được là họ chỉ có một mục đích duy nhất là thâu tóm quyền lực chính trị và kinh tế để cả "nhóm" dễ bề tham nhũng, đục khoét, chia chác tài sản quốc gia mà thôi!

  bởi: Vietnammenyeu Canada
  16.05.2012 06:00
  Thứ hai, ai ăn cho họ ăn suốt đời để tránh việc thay phiên nhau ăn như chế độ VNCH ngày xưa thì dân làm sao chịu thấu. = Hey ! Vẹm, VNCH ngày xưa chưa dân không bị cướp mất đất nuốt luôn cả nghĩa trang như cái đảng CS thổ tả bây giờ, biết thì thưa thốt,không biết thì dựa cột mà nghe, nhớ nhé người yêu bị nhồi sọ của "anh hùng NIỆT SĨ ẢO" Lê Văn Tám.

  bởi: Topca
  16.05.2012 05:50
  CS sập tiệm tới nơi rồi bà con ơi ! : http://anhhaisg.blogspot.de/2012/05/ha-noi-dan-vay-1-ngan-hang-oi-tra-no.html

  bởi: nguyen van Dung
  16.05.2012 05:38
  Tôi không biết trình dộ nhận thức và lý luận của " Vietnammenyeu" đến đâu nhỉ?

  bởi: Tía ơi Tía! 2/2
  16.05.2012 05:09
  Con nói nó là đồ phản động thì nó hỏi ngược lại"mày biết phản động là gì không mà nói".Thằng Tửng giải thích"phản động nghĩa là động cơ phản lực".Con cũng chưa tin lắm, dậy phản động nghĩa là gì dậy tía?-À!Phản nghĩa là phản bội còn động nghĩa là..là....là chỗ những người phản bội hay tới đó con.

  bởi: Tía ơi Tía! 1/2
  16.05.2012 05:07
  Chữ "cocc" có nghĩa là cóc chết phải hông tía?-Có nghĩa là"con ông cháu cha"cũng giống như là "con dua thì được làm dua,con sải ở chùa thì quét lá đa"-Hèn chi thằng Tèo lớp con nó cũng nói y như tía,nó còn nói "mày ráng phấn đấu dô đảng làm chi cho uổng công vì tía mày là lính ngụy mày có quơ vào cả đống bằng dõm bằng giả ,cố gắng hết mức thì cũng lên cao lắm là chức thầy dùi thôi em ạ".

  bởi: banamsadechoaky
  16.05.2012 04:12
  Cha lam Thu tuong thi con lam tong giam doc +chu-tich do la chuyen binh thuong cua the gioi nay day cac ban a !!!!! Trau cot ghet trau an ma thoi nhe !!! Thu tuong Dung la mot nhan tai cua dan toc VN ta=Thu tuong ly quang dieu (Singapor).

  bởi: Đoan Trang Saigon
  16.05.2012 04:07
  Vietnammenyeu đúng là một thiên tài Bưng Bô.

  bởi: banamsadechoaky
  16.05.2012 04:01
  Quoc-gia+Xa-hoi nao cung vay thoi!!con vua thi lam vua,con quan thi lam quan,con sai nha chua thi quet la da,chuyen nay da xay ra may ngan nam nay lan !!!! Chung ta phai tinh -tam, cho dung co nen ma ganh ty , theo kieu trau cot ghet trau an.VN dang phat trien doi dao trong cong dong the gioi. Dong bao dung con ghe nhung nguoi xui dai.

  bởi: ông Tạ
  16.05.2012 04:01
  Cụ Tín ơi,
  Có ai đứng một chân mà đứng mãi được không? Chúng đổ đến nơi rồi. Những chuyện thối khắm đám Hà Nội đang làm chính là những tảng đá chúng tự khuân lên cái "nhà 1 cột" đã lệch hẳn về một phía. Cụ nên vỗ tay khuyến khích những tên khác noi gương khuân thêm đà vào nhà đi chứ. Mắng chúng là hạ sách lúc này. ÔT.

  bởi: Người Lạ
  16.05.2012 03:23
  Đọc so sánh của vnmy/canada thấy quả thật anh ta là người tâm thần lú lẩn, không biết tuổi đã già chưa? Hay cũng là hạng "thiếu học, thiếu đọc" chăng? Đề nghị nên đọc lại bài phân tích chí lý của Bác Tín nhiều lần nữa nhé!

  bởi: NEN LO
  16.05.2012 03:15
  "Con quan thì lại làm quan, Con sải thầy chùa thì quét lá đa." Phong kiến thời nào là không vậy. Hy vọng con cái các vị này có nguồn gốc minh bạch và có học thức sẽ tránh làm việc sai trái như lãnh tụ trước đây. Vị được VC coi là cha già của dân tộc này đã có can đảm làm điều xấu đối với tổ quốc vì không sợ gia đình mang tai tiếng đời. Sinh ra họ Nguyễn chết thì tha`nh Hồ, dân biết đâu mà rũa?! À quên, còn vị TT đương quyền hình như tông tích cũng mơ hồ, không biết tương lai VN ra sao nữa??

  bởi: AI TIN ĐẢNG ???
  16.05.2012 03:15
  Phải sống theo HP và PL, Điều 4 HP mà đảng đã soạn ra nhằm bảo đảm lâu dài sự cai trị của đảng.tiếp tục cha truyền con nối, tiệp bè đảng, tiếp tục làm tay sai cho Tàu, tiếp tục tham nhũng vơ vét, tiếp tục đàn áp những người trí thức và ND yêu nước, Đảng phải yêu con cái gia đình Đảng, đó là điều có lợi cho Đảng, Đảng phải thực hiện, dư luận là đồ bỏ, phải đạp lên dư luận để thực hiên ý đồ của lảnh đạo Đảng

  bởi: @banamsadechoaky
  16.05.2012 03:13
  Co phai Trung Quoc da ban thi co mi 16 cuc vang deo ,cho nen mi khen nhung ten cuop TQ nhu the. mi nho dem 16 cuc vang deo thay xuong ho ca tra sau nha mi cho dan ca chong lon nhe

  bởi: @vietnam menyeu
  16.05.2012 03:01
  Kinh te Trung Quoc la so mot tren the gioi, Mi noi con thieu mot chi tiet rat la quan trong.Trung quoc gioi nhat va noi tieng nhat tren the gioi ve tai an cap Ky Thuat,cong nghe phat trien cua HOA KY, va Trung quoc da bi HK to cao .Mi noi ra ma khong biet xau ho sao? dung bao gio noi leu lao nhe.

  bởi: Luo Lei
  16.05.2012 02:31
  Đó là điềm tốt ,giới lãnh đạo óc heo đầy mỡ xứ vinamit tự trói tay nhau!chúng sẽ trả giá đắt .một Quốc gia có một nhóm lãnh đạo vô liêm sĩ vô ý thức vô lương tâm như vậy sẽ không bao giờ vững mạnh!cả quần đảo Nam sa sẽ thuộc china trong 10 năm nữa thôi!

  bởi: Dân Đen
  16.05.2012 02:15
  Chế độ CSVN ngày nay có khác gì chế độ phong kiến ngày xưa. 'Con vua thì được làm vua, Con sãi nhà chùa thì quét lá đa'.
  Vietnammenyeu (Canada ???) thuộc loại đỉnh cao trí tuệ mới có lối lý luận cùn như vậy. Không biết ăn cái giống gì mà đầu óc mu muội như thế.

  bởi: BuQuan
  16.05.2012 02:02
  @vietnammenyeu đầu óc ngu đần còn ngu đần hơn hơn cả con chó. Những công ty lớn như McDonald là do tư nhân thành lập và họ có cả 1 tập đoàn quản trị mà lại so sánh với 1 công ty của việt cộng??? tô huy rứa có công gì trong việc thành lập cty? cho dù có những cty ở Mỹ làm sai đi nữa thì vietnammenyeu cũng đâm đầu làm theo? người khác an cut thì cũng ăn cut theo hở???

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  16.05.2012 00:32
  Bác Bùi Tín quên mất từ định nghĩa ban đầu: XHCN= phong kiến, quân phiệt, phát xít, thực dân, tư bản mọi rợ, ăn cướp theo dòng cha truyền con nối. Theo định nghĩa nầy Bác Tín phê bình CSVN có bằng thừa.!

  bởi: @Vietnammenyeu
  15.05.2012 23:51
  Đã nhiều lần nhắc nhở rồi. Dốt thì tránh nói để không bị chửi bới tùm lum làm xấu mặt gia đình. Tại sao lại có thể so sánh việc làm của các công ty tư nhân trong các QG tư bản với công ty cai trị cộng sản Việt Nam được? Đọc kỷ thì thấy vnmy đúng là chệt ờ nam yêu tầu vì có ý muốn khui ra cái xấu của CQ Hà Nội để thế giới cùng thấy làm cho cs VN không thể tách rời TQ. Nị không cần tiếp lửa chống cộng và gây chia rẽ khối người Việt. Lo về mà bảo vệ cái đảng cs TQ của nị bị lung lay lắm rồi đó.

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  15.05.2012 23:35
  Lời ĐẢNG nói ư! Nói maĩ,quá độ mãi,vẫn nguyên si.CHỐNG THAM NHŨNG Ư? Dễ thôi,xóa caí điều 4 HIẾN PHÁP,tương đương với HÙNG,DŨNG,SANG,TRỌNG kia.Thì " tham nhũng " sẽ " Sạch nhà,Đẹp phố " ngay! Cứ MUÁ QỤAT,MUÁ NÓN mà " tô son,trét phấn "cho CĐ,thì ND cũng ngán tận mang tai.Trí tuệ LĐ gian manh,lừa bịp,cứ LĐ DT đời đời thì Chỉ có " YÊU CON LÀ YÊU NƯỚC " Lấy caí gì mà sưả HP,chống "THAM NHŨNG " Chằng qua lại giở trò CẬU ỦN BẮC HÀN,nên tư duy như DOVE vẫn bên lề lịch sử.

  bởi: LS
  15.05.2012 23:24
  . Viêt-Nam Oi!!!!! Hinh nhu tro lai thoi THUC-DAN ---PHATXIT-----No boc lôt
  ---Dàn ap trang tron-----ai doi dâay to danh chu ,danh ông chu con hon con vât-------XHCNVN Oi !!!!!!! Xâu hô qua XHCN oi !!! sao ông dem cai hat giong tàn at gieo lên miên dât thuong yêu này !!!!!! Nho di ,cay di ----dôt di !!!!XHCN oi.!!!!!

  bởi: Vietnammenyeu Canada
  15.05.2012 22:23
  Xã Hội Chủ Nghĩa TQ đã giúp đủ phương tiện cho người mù và dốt trở nên sáng sủa và trí thức. Cây đuốc sống Lê văn Tám của VN cũng là chuyện có thật, Bác Hồ bị bệnh liệt... D. mà cũng bị dựng chuyện ăn nằm với NTMK, TTM và NTX. Nếu có sự chọn lựa nơi ăn chốn ở, giửa Mỹ và TQ, tôi chỉ ao ước được ở TQ, nơi có các đồng chí kính yêu, những Đầy tớ Nhân dân, hết lòng phục vụ các Ông, Bà chủ Nhân dân. Tôi xin thề nói thật, nếu dối lòng cho Trời tru dất diệt g/đ tôi.

  bởi: Như Con Bò
  15.05.2012 22:01
  Thấy cái " lý luận cùn " của tên chăn bò ( Canada ) rất là mắc cười, giống y như thằng điên đi ngoài Chợ, nhìn lại chẳng giống ai hết. Ngày xưa cái luận điệu của Việt-cộng được cho là hay ho thì nay lại được gọi là LÁO XƯỢC. Những tên CS ngu muội cứ tưởng bây giờ là thế kỹ 19 ai cũng tin họ sao? Hãy thức giấc đi CON BÒ canada ơi !

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  15.05.2012 21:28
  Các CẬU ẤM,CÔ CHIÊU kia cho dù có BỐ " chống lưng ", hay " nhét vào " thì cũng là những con thú "NHỒI BÔNG",ko chừng lại mang cái hoạ " ĐỜI CHA ĂN MẶN,ĐỜI CON KHÁT NƯỚC".Cứ nhìn các ngaì LĐ hiện nay,trí tuệ họ như thế nào,thì biết ngay " hậu duệ " cuả họ chỉ có khả năng " khơi giòng nứơc đục ".Và caí câu " YÊU CON LÀ YÊU NƯỚC " ngu xuẩn,rác rưởi cuả con VITQUEMENYÊU kia,ko chừng lại đưa con " LÊN MÁY CHÉM " LS.

  bởi: Bộ đọi phục viên
  15.05.2012 20:17
  Chú Ba thủ tướng đừng có quên cho Lâu La NÉM vào nhà Vietnammenyeu vài Khúc Xương còn Dính thật nhiều Thịt dịp tết Nguyên Đán nầy nhé.

  bởi: Dove
  15.05.2012 20:14
  Hôm nay kết thúc hội nghị TW. Nghe TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: Giữ nguyên Đảng CS lãnh đạo. Thoạt đầu thấy cũng bình thường vì đã quen. Thế mà sau khi nghe phân tích cuộc đấu tranh chống tham nhũng trong Đảng "...còn lâu dài, phức tạp và gian nan..." thì đâm lo. Nội tình như vậy mà ko đắn đo ghi "Đảng lãnh đạo" vào hiến pháp thì nhiệm vụ xây dựng đất nước công bằng, giàu mạnh và văn minh đương nhiên là sẽ gian nan bội phần.

  bởi: vungu
  15.05.2012 20:04
  Cha Mẹ của VNMY Canada là người ...? tên VNMY lúc mới lọt lòng...,ông bà nhìn thấy đứa con rất mãn nguyện . Lớn lên nó ...không nghỉ đến Cha Mẹ đả nuôi nó nên người tốt,nó bỏ nhà đi oan ! cặp bè,lập đảng !!! đầu óc chưa toàn thứ nhơ bẫn...! .

  bởi: Đoan Trang Saigon
  15.05.2012 20:03
  Phải công nhận tên CAM Vietnammenyeu có THIÊN TÀI Bưng Bô.

  bởi: hồ Bồi Bếp, lang Ba đình Hà Nội.
  15.05.2012 19:54
  24t, tốt nghiệp báo chí tuyên truyền cử làm chu tịch hoi đong quang trị công ty cổ phần xây dựng. Thậtlà một trò cười + trò hề trơ trẻn. Đúng là Đỉnh cao trí Lợn.

  bởi: Thế hệ trẻ VietNam
  15.05.2012 19:38
  Đừng nghe những gì Đảng CSVN Nghiêm Cấm mà hảy nhìn kỉ vào những gi Đảng CSVN làm.Phân tích những gì Đảng CSVN nói và những gi Đảng CSVN làm thấy những gi Đảng CSVN nòi nó vừa Điểu lại vừa Điếm làm sao ấy......

  bởi: Montreal
  15.05.2012 18:43
  @vietnammenyeu. Trình độ dốt kiểu này thì nêm câm mồm lại. Không biết học lực tới đâu, đoán là chỉ học lớp 6 hay 7 gì đó rồi dạt vòm đi làm du kích.
  Chưa từng thấy một người dốt đặc kiểu này.
  Canada, Montreal.

  bởi: Người Việt
  15.05.2012 18:13
  Nhìn xem ngành giáo dục của VN ta đã đào tạo ra được cái gì để làm thay đôi được cuộc sống của xã hội? Nhìn kỹ xem có kẻ tai to mặt bự nào mà không cho con đi học ở ngoại quốc? Phải chăng chính họ nhìn thấy giáo dục ở VN chỉ toàn là bậy bạ? Nhìn xem ngành công nghệ VN đã tự mình làm ra được sản phẫm nào từ đầu đến cuối để có thể bán được ra nước ngoài? Các học vị tiến sỉ ở VN phải chăng chỉ là để có chổ ngồi tốt hơn? còn thực chất nghề nghiệp thì còn thua một technician ở xứ ngươì!

  bởi: Hoàng Thi
  15.05.2012 18:09
  Chế độ CS là c/độ cha truyền con nối không khác chi thời vua chúa. Nếu cha mẹ có công với c/độ và leo lên được các chức vụ lớn trong Đảng, trong NN thì đương nhiên con cái sẻ được hưởng lợi từ cái LL gia đình công thần của chế độ nên được ưu tiên nắm những c/vụ vừa quan trọng lại vừa béo bở dù biết rằng lợi bất cập hại cho dân tộc vì khả năng và trình độ còn kém xa người dân bình thường. Nhưng nói xây dựng CNXH là xây dựng “dân giàu, nước mạnh, XH công bằng, dân chủ văn minh” là hết sức lố bịch!

  bởi: Người Việt
  15.05.2012 18:06
  Thế nên "tầm vóc" dân ta vẫn chỉ quanh quẫn thứ hạng "gần chót" trong cõi đời nầy! chưa thể nào ngóc đầu lên được sau bao trăm năm hay "nghìn năm văn hiến". Sau gần 40 năm hết chiến tranh, xã hội càng suy đồi và đốn mạt hơn chỉ vì những đầu óc trâu bò của đám cầm quyền và cách hành xử của họ với ngươì dân thấp cổ bé miệng.

  bởi: Người Việt
  15.05.2012 18:05
  Thế nên "tầm vóc" dân ta vẫn chỉ quanh quẫn thứ hạng "gần chót" trong cõi đời nầy! chưa thể nào ngóc đầu lên được sau bao trăm năm hay "nghìn năm văn hiến". Sau gần 40 năm hết chiến tranh, xã hội càng suy đồi và đốn mạt hơn chỉ vì những đầu óc trâu bò của đám cầm quyền và cách hành xử của họ với ngươì dân thấp cổ bé miệng.

  bởi: Người miền trung duyên hải.( NT )
  15.05.2012 17:59
  Thưa bác Bùi ,bác đưa cái hình đỏ đỏ ,vàng vàng ,trông đi trông lại ,trông giống 2 con mèo đang yêu nhau ,thế mà bác lại bảo là "Yêu nhau như thế bằng mười hại nhau ' thế nà thế nào ?,Thưa bác ,nhiều người đã biết,vậy phải làm sao bây giờ ?

  bởi: Bá Nghi gởi bà con mình trên DĐ
  15.05.2012 17:39
  Bà con ơi ! nghe VNMY nói mà phát ói, ngu ơi là ngu, đem mấy hảng xuởng tư nhân bên tây ra so sánh với đảng, người ta bỏ công sức ra thi gia đình ngươi ta điều hành CT, đem so sánh một chính phủ tự nhân là dân chủ với các CT là quá chi là ngu, nói như tay này thì nhà nưoc VNXHCN sẽ theo hướng CHDCNN triều tiên cu ba, thành gia đình trị rồi. Đảng trả lương cho mấy tay này để nó viet trật quan điểm của Đảng rồi.

  bởi: Bua Liem
  15.05.2012 17:12
  Muon diet cong san , dung quang bom xuong . Hay quang DOLA , cho co , cho khong , la no tu chet thoi ......

  bởi: Tri
  15.05.2012 17:00
  Ông cha ta đã có câu : "trèo cao, té đau". Nếu là người được ấn cho vị trí không phù hợp thì khôn ngoan nhất là từ chối.

  bởi: @vietnammenyeu...lý luận cùn...
  15.05.2012 16:44
  Các công ty là của riêng của người ta họ truyền cho con cái là chuyện của họ , đất nước VN là của riêng của đảng CS VN hả ? hay của riêng của ông Dũng. Mạnh,Rứa..........? lý luận cùn như thế mà cũng xưng là mến yêu đất nước , có tự trọng và tự xấu hổ không?

  bởi: Real Vietnammenyeu (2)
  15.05.2012 16:15
  Tôi từng làm việc với các chủ hãng lớn, con của họ có thể vẫn làm trong hãng nhưng khi bắt tay vào công việc nó phải làm mọi thứ nếu nó ko có chuyên môn. Đứa học việc phải vào sớm như nhân viên và làm dưới sự chỉ bảo của nhân viên có kinh nghiệm và có khi phải dọn dẹp văn phòng cho manager (nhân viên của bố nó).

  bởi: He He
  15.05.2012 16:13
  Mèn ơi, VNMY tư duy đặt kết luận trước rồi lý giải sao cho kết luận PHẢI ĐÚNG. Hãng Ford, McDonald... người ta là owned by shareholders, ai nối gót lãnh đạo là chuyện internal. Còn đây, VN lấy chuyện Chính quyền, DN Nhà nước đều là của dân, của công chúng vì CQ và DNNN đều xài quỹ công, họ lỗ thì toàn dân gánh . Hai scenarios nó khác nhau 1 trời 1 vực. Nên nhớ Mc Donald hay Ford dù đưa con cháu lên, chúng phải qualified for the position, tiêu chuẩn này phải satisfied trước.

  bởi: Real Vietnammenyeu (1)
  15.05.2012 16:10
  So sánh theo kiểu Vietnammenyeu thì quá là dốt, khi mình mở company mình có thể cho con mình làm, cho nó đi học thêm ngành của công ty để giúp phát triển cty. Nhưng nếu nó ko thích thì có quyền đi làm chỗ khác. Chủ cty khg có địa vị chính trị, họ thuần túy làm business. Ở các nước tư bản mà làm trò hề như Dũng hay Rứa thì báo chí nó chửi cho thúi đầu, nó còn điều tra và hạ uy tín người lãnh đạo đến mạt rệp.

  bởi: Chau ngoan "bac" Ho.
  15.05.2012 14:21
  Dang lam ta sang mat,sang long.

  bởi: Thuyền
  15.05.2012 14:15
  Điều đó chằng có gì khó hiểu. Vì người tài giỏi chẳng ai thích làm CS, cho nên chỉ có con em CS mới làm được thôi. Hơn nữa, đảng CS chỉ cần người phục vụ đảng chớ chẳng phải cần tài năng. Bởi đảng quá tài nên không còn biết so sánh với ai.Cứ thế mà con tàu đảng vẫn cứ chạy theo đường ray định sẳn. Nhưng các ba gông đó dỡ hơi thì cả đoàn tàu đành chịu vậy.

  bởi: CCCO
  15.05.2012 13:10
  Cha truyền con nối ở VN chưa thấm vào đâu so với nước bạn Triều Tiên. Các nước cộng sản hơn hẳn các nước tư bản ở chỗ tự phong Hàm mà không cần học vị, các công ty đều muốn có con các vị thượng thư đứng đầu để dễ quan hệ làm ăn

  bởi: Râu ông nọ cắm càm bà kia
  15.05.2012 12:10
  ở Sài gòn ,có ông anh họ ,vốn là kỷ sư cơ khí nông nghiệp ,hiện làm cho Hải quan. Một ông anh họ khác học về Thuyền trưởng hàng hải nay làm cho Dầu khí.Đứa cháu trai học về cơ khí nay làm cho công ty về rau quả .Chị họ học về nữ hộ sinh nay làm cho cửa hàng tạp hóa.
  Nay cô Huơng gì đó ,học về báo chí , mà làm quản trị công ty đầu tư xây dựng...chắc cũng không sao đâu !?Đất nước ta siêu việt là ở chổ đó , Bác Tín à!

  bởi: vungu
  15.05.2012 10:23
  Ông ŨN ... của xứ cọng sản Bắc Hàn chưa được 30 tuổi đả có...chức Cáo..! ( chức cao,chức cáo...có chức ) nào có ai nói gi đâu... . Tại xứ VN xhcn như vậy , còn thua xa...CS Bắc Hàn.Nhất trí..nhất trí...VN muốn nằm....

  bởi: vungu
  15.05.2012 10:22
  Ông ŨN ... của xứ cọng sản Bắc Hàn chưa được 30 tuổi đả có...chức Cáo..! ( chức cao,chức cáo...có chức ) nào có ai nói gi đâu... . Tại xứ VN xhcn như vậy , còn thua xa...CS Bắc Hàn.Nhất trí..nhất trí...VN muốn nằm....

  bởi: Banamsadechoaky
  15.05.2012 09:47
  Cac ban co vang ran chu phan dong, nghe toi noi day ne,, phai doc ky day ne, kinh te TQ la so mot tren the gioi, My+Phap+Anh phai chiu thua kinh te TQ vi dai. Mo hinh kinh te TQ vi dai la mo hinh cho ca the gioi theo, co vang hieu chua ?

  bởi: nông dân
  15.05.2012 07:56
  Đại hội đảng cs VN lần thứ XI là đại hội (xí ) phần .. Hay XI xóa .
  Cũng nên hiểu rằng xí phần như thế sẽ có ngày về vườn mà có tiền nhiều thì ăn có ngon ko ? sống có ý nghĩa với đông loại ko ?..... Công mà dụng đuôi thì ko bằng gà .

  bởi: dang cong san muon mua quan ban chuc ok cam tran ap dan cam lay thue nang dan cam no le dan
  15.05.2012 07:27
  dang dang nam quyen nam tien nam dau dan . cam cuop dat cuop nha dan cam hu doa tinh than dan. nen tu do bau cu hai dang canh tranh cong bang vnch thi dau nam quyen vncs .cong khai minh bach ai thang ai thua ai so ai. ai nam quyen tot hon ai . vnch vncs

  bởi: TnT (Vietnam)
  15.05.2012 07:16
  Càng ngày lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN càng để lộ bản chất tư quyền tư lợi đê tiện mà họ đã từng đạo đức giả phê phán. Tồi tệ hơn nữa là ngày nay đám lãnh đạo tham lam đê tiện này có một đội ngũ Công an hung ác phò tá. Người dân VN đã trả một giá quá đắc với mấy triệu sinh mạng chết vô ích cho đảng này cầm quyền rồi vẫn tiếp tục mang thân nô lệ.

  bởi: Vietnammenyeu
  15.05.2012 06:25
  (tiếp) họ vừa đáng được tin cậy và dân tránh được nạn các ông lớn thay phiên nhau lên ăn như các Dân Chủ dỏm ở hải ngoại. Hoan hô ông Dũng, ông Rứa... và ĐCSVN tổ chức rất đúng cho dân Việt và cho đất nước. Tác giả và các tay chống CS đến khùng mong muốn VN như Libya, Tunisia, Sudan... chỉ thấy mấy chóp bu thay đổi và ăn thay mấy ông trước còn dân không ăn được gì cả còn khổ hơn trước. Yêu con là yêu nước!

  bởi: Vietnammenyeu
  15.05.2012 06:23
  (tiếp) Chức vụ chóp bu không cần phải tài ba hoặc giỏi thượng thặng mà chỉ cần mướn cố vấn cho thật giỏi là đủ. Cố vấn, giám đốc nào dở thì mất "job". Đó là trường hợp của người Việt ở Mỹ, Pháp, Úc..., chức vụ chóp bu thì người ta đặt người tin cậy của người ta, còn người Việt có giỏi lắm cũng chỉ được làm cố vấn cho Mỹ. Tóm lại, ĐCSVN đặt con cháu nắm chức vụ chóp bu là đúng hoàn toàn, (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  15.05.2012 06:22
  (tiếp) Thứ hai, ai ăn cho họ ăn suốt đời để tránh việc thay phiên nhau ăn như chế độ VNCH ngày xưa thì dân làm sao chịu thấu. Hết ông nầy ăn đã đời rồi xuống giao cho ông khác lên thay thế ăn còn hơn ông trước khiến dân thắt lưng buộc bụng thời ông trước, đến khi ông kế lên dân còn phải thắt lưng buộc bụng thêm và cứ thay phiên nhau ăn như thế riết cái bụng dân nhỏ xíu muốn chia người ra làm 2. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  15.05.2012 06:21
  (tiếp) Ở Pháp, hãng máy bay Mirage của Marcel Dassault cũng cha truyền con nối, ông vừa là Dân Biểu vừa làm chủ tờ tuần báo lớn Jour de France, Darty hãng bán đồ "Electroménager" do gia đình Darty làm chủ... Ở TQ cũng vậy, con ông Bạc thì nối ông Bạc nhưng lỡ ngã ngựa, con ông Tập thì nối ông Tập...Mô hình như thế rất tốt. Thứ nhất, chức vụ quá quan trọng cần phải giao phó cho người được hết sức tin cậy. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  15.05.2012 06:19
  Căn cứ theo bài viết trên thì nhà nước VN đang áp dụng y hệt tổ chức ở các Xã Hội Dân Chủ Tây Phương nhất là Mỹ. Tại sao? Ở Mỹ những chức vụ chóp bu là cha truyền con nối như hãng xe Ford do gia đình Ford cả dòng họ làm chủ, Restaurant Mc Dolnald do gia đình Mc Dolnald cả dòng họ làm chủ, Walt Mart, Rockefeller, Coca Cola.... đều là cha truyền con nối. (tiếp)

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác