Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Kinh tế

  Mỹ: Tiểu bang Wisconsin phát triển thương mại với Việt Nam

  Sản phẩm của U-Fuel bán cho Việt Nam (Courtesy of U-Fuel)
  Sản phẩm của U-Fuel bán cho Việt Nam (Courtesy of U-Fuel)


  Hiệp định Tự do Thương mại Xuyên Thái Bình Dương, TPP, có thể mang lại nhiều lợi ích cho những tiểu bang của Mỹ, trong đó có tiểu bang Wisconsin. Tiểu bang này đã xuất khẩu nhiều triệu đôla hàng hóa và dịch vụ sang Việt Nam; trong đó có thực phẩm chế biến, máy móc cơ khí và công nghệ.

  Các giới chức của Wisconsin nói rằng nếu hiệp định TPP hạ thấp các rào cản thương mại thì có thể tiểu bang sẽ xuất khẩu nhiều hơn sang Việt Nam.

  Năm ngoái, Wisconsin xuất khẩu sang Việt Nam 39 triệu đôla hàng nông nghiệp, tăng hơn 50% so với một năm trước đó, và hồi tháng giêng vừa qua, Bộ trưởng Nông nghiệp của Wisconsin, ông Ben Brance đã đứng đầu một đoàn doanh nhân đến Việt Nam để tìm thêm cơ hội thương mại.

  Đến tháng 10 này, các doanh nhân Việt Nam sẽ tới Madison, thủ phủ của Wisconsin để dự Hội chợ triển lãm quốc tế các hàng hóa làm từ sữa, World Dairy Expo.

  Theo lời ông Paul Jadin, Giám đốc Cơ quan Phát triển Thương mại Wisconsin, các doanh nhân Việt Nam nói với phái đoàn thương mại của Wisconsin rằng Việt Nam muốn tìm hiểu chế độ ăn uống của người Mỹ để sau này, các thế hệ kế tiếp của Việt Nam có ngoại hình cao hơn.

  Ông Jadin tin tưởng rằng thương mại giữa Việt Nam và Wisconsin có tiềm năng “to lớn,” bởi vì Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế vững chắc, có thể mua thêm nhiều sản phẩm của Wisconsin, đặc biệt là bò nuôi lấy sữa.

  Sự tin tưởng của ông Jadin cũng được chia sẻ bởi ông Mike Webb, Tổng Giám đốc của U-Fuel, trụ sở chính ở Eau Claire, Wisconsin.

  Công ty U-Fuel sản xuất nhiều mặt hàng bán ra khắp thế giới, đặc biệt công ty bán và lắp đặt các bồn chứa nhiên liệu nổi để tiếp tế cho ôtô, máy bay, và tàu bè.

  “Chúng tôi sản xuất các bồn chứa nhiên liệu nổi có thể nói là tốt nhất thế giới, các bồn này vừa an toàn vừa bảo vệ môi trường, và chúng tôi đã có kinh nghiệm bán cho người Trung Quốc từ nhiều năm qua.”

  Hiện nay, công ty U-Fuel đã ký được hợp đồng bán một số bồn chứa nhiên liệu nổi cho một công ty xăng dầu Việt Nam mà ông Webb không muốn nêu tên.

  Ông cũng không chịu tiết lộ con số bán cho công ty Việt Nam này, mà chỉ đưa ra ví dụ công ty ông bán và lắp đặt tại Trung Quốc mấy chục bồn nhiên liệu một tháng, và ông dự kiến Việt Nam cũng sẽ bán và lắp đặt với con số tương tự.

  Ông còn nói rằng tùy theo sự thành công tại Việt Nam, công ty của ông sẽ nghĩ đến chuyện lập nhà máy sản xuất các bồn chứa nhiên liệu nổi tại Việt Nam.

  “Chúng tôi trông đợi cơ hội tiếp tục bán hàng cho Việt Nam, làm việc với chính phủ Việt Nam để mang lại công nghệ tốt nhất đến Việt Nam, và khi nói đến xăng dầu thì tôi tin người Việt Nam nào cũng quan tâm đến phẩm chất và an toàn.”

  Ông Webb còn nói đến một công nghệ nữa mà người Việt Nam nên nghĩ đến là dùng điện thoại di động để mua xăng. Vì người Việt Nam chưa quen sử dụng thẻ tín dụng cho nên có thể dùng điện thoại di động thay thế thẻ tín dụng, khỏi cần dùng đến tiền mặt. Cách thức này vừa nhanh chóng, tiện lợi, và hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: chung ta i canada
  24.07.2012 06:26
  dat nuoc va con nguoi viet nam da truong ton ben canh 1 trung quoc gian tham ,ngang nguoc .thoi co lai den voi dat nuoc .hay vi loi ich cua dat nuoc .ma hop tac voi nuoc my . vi di voi my se con dat nuoc .choi voi china se mat nuoc

  bởi: trang dung italia
  24.07.2012 06:23
  khong gi quy hon doc lap tu do .hay hop tac voi nuoc my .de nguoi dan co thuc pham tot ma sinh ton ,ma co suc chong lai bon banh truong tham lam trung quoc

  bởi: vinh hai korea
  24.07.2012 06:21
  my dang bao vay kinh te china .viet nam hay nam bat thoi co hop tac toan dien voi my ,de dua dat nuoc toi phu cuong va tranh duoc hoa xam lang cua lu china banh truong

  bởi: Nam từ: Canada
  23.07.2012 02:09
  Cần phải có trong hiệp ước này bản giao kèo là sản phẩm của thành viên phải là sản xuất từ các quốc gia TPP và không được gia công cho các quốc gia không phải thành viên của TPP

  bởi: chuctphcm từ: d19 dong thap
  22.07.2012 22:30
  Việc học hỏi và làm giàu thì các dân tộc đều biết cả. Cứ chờ đấy mà xem, các quốc gia khác o học tiếng Việt mau, con cháu lạc hồng sẽ không dạy cách làm giàu cho đâu nhé?

  bởi: phátxit từ: Đức
  22.07.2012 21:20
  'Chính quyền VN hành xử như côn đồ đối với các blogger' đây là phát ngôn ngậm máu phun người dơ miệng mình, không đúng với thực chất đúng của vấn đề.

  bởi: Vô danh
  22.07.2012 12:42
  TPP là mở cho VN một"lối thoát hiểm"và HK quay trở lại VN sau 37 năm"chưa muộn"không phải chỉ là"bao vây TC"mà còn dạy TC bài học DCNQ và còn hỗ trợ VN lấp đầy những khoảng trống,vắng,thiếu thốn như: Máy cái, công nghệ hóa, viễn thông hóa(USB 3G, phần mềm diệt Virut hay giải quyết nhiều vấn nạn"phi Mã"khác như : lạm phát(tiền mất giá giơ bẩn truyền bệnh...), thất nghiệp(vì nhập siêu và phụ thuộc phụ tùng thay thế,năng lượng điện...của ngoai bang KLPB), nạn ô nhiễm môi trường(do thiên tai hay do sử dụng không hiiệu quả và không biết tiết kiệm năng lượng hóa thạch gây hiệu ứng nhà kiếng hâm nóng địa cầu,SD quá tải túi nilon, nhựa PVC PE...gây hủy hoại môi sinh...Những cái mà HK có thì TC chưa thể có được mặc dù đã qua nhiều năm"4 hại điện hóa"hao lục>

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  22.07.2012 03:25
  Cho mối quan hệ: thương mại và thương mãi là hai cụm từ khác nhau.

  bởi: Vô danh
  22.07.2012 00:20
  Kinh tế Mỹ 2/3 dựa vào sự tiêu dùng consumers trong nước trong khi kinh tế TQ chỉ có 1/3 từ sự tiêu dùng này của 1.3 tỉ dân. Chính dân Tầu còn sợ hãi hàng hóa Tầu độc hại,kém chất lượng nên không hăng hái mua sắm cho nhiều.

  bởi: Triển Vọng Việt - Mỹ từ: Hà Nội
  21.07.2012 19:25
  Rất vui mừng, vì quan hệ Việt - Mỹ ngày càng phát triển tốt đẹp và bền vững trên khá nhiều bình diện quan trọng.
  Hy vọng sắp đến không chỉ Wisconsin, mà còn liên tiếp nhiều Tiểu Bang khác nữa, sẽ mở rộng nhiều đầu tư quan trọng sang VN.
  Kính chúc quan hệ giữa hai Quốc Gia chúng ta ngày một sâu sắc, toàn diện và vững bền hơn, trên Quan Điểm, hai bên cùng nhau ngày càng hạnh phúc, thăng tiến và thịnh vượng thật đáng kể.

  bởi: Dân việt từ: vietnam
  21.07.2012 17:52
  Người dân chúng tôi chằng có ai ưa gì Csvn làm ăn ,có tiền để củng cố Đảng và tiếp tục àn áp chúng tôi .Nhưng theo tình hình xâm nhập thao túng kinh tế ,hàng hóa Tàu cộng ở Vietnam ,người dân chúng tôi lại muốn theo và chọn làm ăn với Mỷ. Những Cty Mỷ làm ăn có uy tín không lừa gạt bịp bơm như bọn Tàu cộng .Hàng hoá Mỷ không giả không đôc hại tnhư hàng Tàu thậm chí còn giúp cho sức khoẻ của người dân chúng tôi.
  Csvn hay gọi Mỷ là Đế quốc Mỷ ác ôn ghê lắm nhưng sao caí ông đế quốc này chẳng bao giờ có giả tâm lấy của Vietnam một tấc đất tấc biển mà còn viện trợ đủ thứ cho Vn lại đưa tàu bênh viện đến tận Nghệ An Nhatrang hôm kia để chửa bệnh cho dân nghèo chúng tôi. Ngược lại cái nước láng giềng Csvn lúc nào cũng rêu rao anh em hữu hảo 16 chữ vàng 4 tốt thì lại từng giờ từng phút lấn đất cướp đảo chiếm biển bắn giết ngư dân chúng tôi.

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 17:39
  Cứ xài đồ của Mỹ rồi sẽ thấy hàng hóa TQ nó dỏm như thế nào .Làm ăn với Hoa Kỳ sẽ khó gặp rủi ro như TQ .Các thế hệ trẻ VN sẽ nắm bắt được trình độ tiên tiến hơn khi tiếp cận với giao thương Mỹ Việt và sẽ có nhiều cơ hội cho VN tiến xa hơn trong mọi lãnh vực để biết đâu là trắng,đâu là đen.

  bởi: VICKY từ: AUSTRALIA
  21.07.2012 16:36
  An do MY, mo mom ra la do MY,ma chong MY la sao?

  bởi: Mr. Sea từ: VN thân yêu
  21.07.2012 14:12
  Hãy Thức Tỉnh:
  Toàn thể nhân dân VN chúng ta hãy thức tỉnh nhằm phòng tránh cơn đại hoạn nạn Hán gian gây ra. Trước mắt hãy ủng hộ TPP nhằm có cơ hội sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tốt, đảm bảo an toàn sức khỏe và ngay cả việc duy trì gióng nòi của chúng ta. Hãy tẩy chay hàng hóa, dich vụ TQ độc hại!

  bởi: Thịnh từ: Việt Nam
  21.07.2012 09:59
  Đã từ lâu, trong chiến lược của mình, Mỹ rất muốn kìm hãm Trung Quốc. Xét về mặt địa lý, vị trí đắc địa nhất để kìm hãm TQ là Việt Nam. Vậy mà trong một thời gian dài, Mỹ lại tìm cách kìm hãm VN và dung dưỡng cho TQ phát triển để đến bây giờ lại lo bị TQ cạnh tranh với mình. Xét về tổng thể, cho dù VN phát triển đến đâu chăng nữa cũng không thể cạnh tranh được với Mỹ. Vậy thì có lý do gì nữa mà Mỹ không hợp tác vô điều kiện với VN nhỉ, để cùng nhau kìm hãm TQ. Mối quan hệ VN-TQ thật ra chẳng tốt đẹp gì đâu, bởi vì hơn ai hết, VN hiểu rất rõ bộ mặt thật sự của TQ là như thế nào.

  bởi: vo thuong từ: - VN
  21.07.2012 09:39
  Hai chiếc tàu há mồm của TRUNG QUỐC & HOA KY ủi bải chở nhân dân VIỆT NAM đi tìm đát hứa thì đảm bảo 99,999% nhân dân VIỆT NAM sẽ xuông tàu USA mặc cho TQ treo cao khẩu hiệu 4 tốt và 16 chữ vàng. VN2012

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 09:02
  Muốn có ngoại hình cao lớn thì phải giảm sức đè nén của chính quyền, của công an trên đầu cổ. CS đàn áp quá mức, lớn không nổi đó.

  bởi: Đỗ Gia An từ: vietnam
  21.07.2012 08:52
  1974 năm đó Tôi được 9 tuổi nhà ở gần sân bay,tôi có xin của một người lính Mỹ 1 bịt gạo xấy ăn ngon ơi là ngon...cho đến giờ tôi đã bốn mươi mấy tuổi mà vẫn nhớ hoài.Rất mong được nhiều thực phẩm của Mỹ tràn ngập thị trường Việt Nam để đẩy lùi hàng hóa Trung Quốc vì nó tệ quá

  bởi: Đỗ Gia An từ: vietnam
  21.07.2012 08:44
  Chúng Tôi rất cần hàng hóa của Mỹ vì chất lượng rất cao & an toàn.Hiện nay có 1 số hàng hóa của Mỹ bán tại VN Tôi đã dùng rất Ok chứ không phải như hàng China...bó tay.com

  bởi: Product of Viet Nam - từ: Food Products
  21.07.2012 08:27
  Một số mặt hàng thực phẩm từ Việt Nam, ngon hơn của Tàu nhiều có bán tại các chợ Việt Nam tại Mỹ như Bún Gạo Tươi (bún khô) luộc lên ăn ngon hơn của bún của Tàu nhiều, miến (bún tàu - product of VN) sợi miến dai ko bị gãy như loại bao đỏ (product of China), mì gói cũng vậy, mì gói VN rất đa dạng nếu quý vị có đi chợ nên để ý đừng mua sản phẩm product of China vì mình mua hàng của China là giúp cho sự bành trướng của nó.

  bởi: Real Vietnammenyeu
  21.07.2012 08:18
  Cũng mừng là nhiều người Việt từ trong nước đến ngoài nước biết được sự giả dối của hàng hóa Tàu và họ cũng thẳng thừng từ chối dùng hàng Tàu. Chỉ tiếc là hàng hóa nội địa chưa đủ sức cạnh tranh và chưa đa dạng, nhất là hàng điện tử. Chứ còn xe đạp hay xe máy thì người ta có thể mua hàng Nhật (xe máy) dù mắc hơn và xe đạp từ Đài Loan vì dù sao ĐL vẫn làm ăn uy tín hơn bọn cs Tàu. Quần áo giày dép thì mua hàng nội cũng ko thiếu. Thực phẩm thì vẫn bị bọn Tàu thông đồng với con buôn tuồn sang VN khá nhiều nên vẫn còn là vấn đề nan giải. Cần phải vận động bà con họ hàng, bạn bè bên VN tẩy chay hàng hóa Tàu.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  21.07.2012 07:13
  The nutrition of US is the best in this planet.

  bởi: hoc ho usa
  21.07.2012 05:38
  ngay xua trung quoc ngheo doi .nho my ma tro nen giau manh .gioi nuoc my dang pap hiep uoc tpp khong co trung quoc .do la cai tat manh se lam cho kinh te thuong mai cua china xuong doc .vi tpp uy tin hon china rat nhieu

  bởi: hai phuc usa
  21.07.2012 05:00
  hoan nghenh hiep dinh tpp ma khong co china .dieu do tot cho the gioi va nhat la tot cho nguoi viet nam .tu nay nha nha se co duoc thuc pham tot va bao dam chat luong . china nen bo xot rac

  bởi: dung toan canada
  21.07.2012 04:58
  san pham nuoc my that tuyet voi va bao dam cho suc khoe nguoi dan .voi hiep dinh tpp .viet nam se co duoc nhung san pham tot .

  bởi: trang thanh usa
  21.07.2012 04:56
  viet nam dang buoc sang 1 khuc re quan trong .voi hiep uoc tpp .viet nam se tien buoc manh ve kinh te ,thuong mai ,chinh tri .se tu bo hang hoa china ,la dieu co loi cho toan dan viet nam

  bởi: Thằng Người có đuôi
  21.07.2012 04:36
  Rất hay. Thay vì ăn đồ độc hại HÁn tặc, hãy nghiên cứu thực phẩm Mỹ và hàng hóa Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Green Apple Canada từ: CANADA
  22.07.2012 01:00
  Đúng đó bạn, bạn là người Việt Nam nên bạn viết chử Việt có dấu. Còn các bạn kia là người Mỷ sau mà viết chử Việt không có dấu gì hết . Bạn nói ít nhưng nghe được lắm
  Trả lời

  bởi: nuoc chay cho sua từ: VN
  21.07.2012 09:44
  Tuyệt vời. Mỹ và Việt nam quan hệ kinh tế tốt, nhất là sau khi Tpp thành công sẽ có lợi cho cả nhân dân Mỹ và nhân dân VN. Bạn vẫy đuôi, tôi sủa, hai ta cùng hợp lại trông cổng sân.

  bởi: minh vinh mexico
  21.07.2012 04:28
  nhieu nguoi da tay chay hang hoa china .nen tau cong da bi xuong doc the tham .hay vi loi ich cua ban than va dat nuoc ma tranh xa hang hoa china .de the gioi an binh va thinh vuong .nguoi nguoi co viuec lam

  bởi: VINH PHUI JAPAN
  21.07.2012 04:26
  hay tay chay hang hoa china la phuong cach huu hieu de cho suc khoe tot va lam cho kinh te tau phu xuong doc .gop phan mang lai hoa binh doc lap cho viet nam

  bởi: ky ai canada
  21.07.2012 04:23
  tu lau toi rat lo cho nguoi viet nam .vi luon dung hang hoa CHINA .se co hai cho nguoi viet .nay nguoi dan se duoc huong nhung thuc pham tot cua my va tay phuong.yeu cau cham dut nhap cang hang hoa kem chat luong cua CHINA

  bởi: MAI THAI ITALIA
  21.07.2012 04:21
  THUC PHAM RAT QUAN TRONG CHO SU SONG VA SUC KHOE CUA NGUOI DAN .VIET NAM HAY MUA HANG HOA CUA NUOC MY ,NHAT ,UCVA TRANH XA HANG HOA china

  bởi: THANH KE USA
  21.07.2012 04:19
  CHUC MUNG NGUOI VIET CO DUOC HANG HOA CUA MY .SE GIUP CHO SUC KHOE VA GIUP CHO SU ON DINH VA THINH VUONG CUA VIET NAM .

  bởi: AMERICAIN SO 1
  21.07.2012 04:17
  HANG HOA AMERICAIN SO 1 . HANG HOA china DO TOI ,DOM .NEN BO XOT RAC .HOAN NGHENH SU HOP TAC GIUA MY VA VIET NAM VOI HIEP UOC T PP