Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức

  Chàng trai Việt lau dọn vệ sinh trở thành nhà khoa học vệ tinh không gian của Mỹ

  Tinh thần hiếu học và phấn đấu vượt khó đã giúp một chàng trai lau dọn vệ sinh ở khách sạn, rửa bát, dọn bàn ở nhà hàng trở thành một nhà khoa học về vệ tinh và không gian tại Mỹ với 2 bằng Tiến sĩ, 4 bằng Thạc sĩ cùng nhiều giải thưởng vinh dự và hơn chục văn bằng sáng chế trong lĩnh vực vệ tinh, truyền thông di động, và các hệ thống radar.

  Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến nhận 'Giải thưởng Người Mỹ gốc Á của năm' vào năm 2000 từ tay Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Tiến sĩ Pete Alridge
  Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến nhận 'Giải thưởng Người Mỹ gốc Á của năm' vào năm 2000 từ tay Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Tiến sĩ Pete Alridge

  Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến từng làm việc cho phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực của NASA, một trong những phòng thí nghiệm quan trọng nhất của cơ quan không gian Hoa Kỳ. Trong thời gian này, ông là đại biểu của NASA trong Ủy ban Tiêu chuẩn Quốc tế chuyên Tư vấn về Hệ thống Dữ kiện, đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực hệ thống tiêu chuẩn quốc tế, với rất nhiều công trình nghiên cứu trở thành tiêu chuẩn quốc tế. Ông cũng phát minh ra phương pháp tính toán tối ưu hóa đường dây tín hiệu từ quả đất lên tới phi thuyền và từng được Cơ quan Không gian Châu Âu mời cộng tác để ứng dụng phương pháp đó cho các vệ tinh phóng sâu vào trong không gian. Ông thuộc nhóm khoa học gia đầu tiên tham gia vào chương trình dùng máy bay và trực thăng liên lạc truyền thông với vệ tinh trong không gian tại Mỹ. Rời NASA, ông về cộng tác với tập đoàn hàng không vũ trụ danh tiếng Aerospace Cooperation, làm ra một số chương trình vệ tinh tiên tiến. Hiện ông là kỹ sư trưởng, quản lý một số chương trình của hãng Raytheon, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các thiết bị điện tử tiên tiến phục vụ công tác điều khiển và giám sát trong quốc phòng.

  Đến với Tạp chí Thanh Niên hôm nay, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến từ tiểu bang California, Hoa Kỳ, sẽ kể cho chúng ta nghe câu chuyện thành công đáng nể của ông .

  Tiến sĩ Tiến: Tôi qua đây năm 1975 lúc đang học trường Chu Văn An. Tôi vừa xong lớp 12, sắp thi tú tài thì 30/4, tôi chạy qua Mỹ. Thời gian đầu mới tới Mỹ, tôi cũng giống như mọi người phải bắt đầu cuộc sống mới, học tiếng Anh, làm những công việc như rửa chén, rửa bát. Tôi làm những việc này được vài năm thì bắt đầu đi học lại.

  Trà Mi: Hồi ở Việt Nam, thành tích học tập của tiến sĩ thế nào?

  Tiến sĩ Tiến: Tôi thường đứng từ hạng 1 tới hạng 10, chứ không phải nhất trường. Tôi chơi thể thao môn bóng bàn, là vô địch bóng bàn tỉnh Gia Định và vô địch bóng bàn Hướng đạo sinh toàn quốc.

  Trà Mi: Qua Mỹ bắt đầu đi học lại ông bắt đầu từ lớp nào và những khó khăn ban đầu ra sao?

  Tiến sĩ Tiến: Năm đầu tiên tôi vào thẳng đại học luôn. Cũng như các học sinh ngoại quốc khác tới Mỹ, mình thường giỏi toán nhưng các môn học khác mình nghe hiểu lờ vờ. Những khó khăn tôi gặp những năm đầu là về ngôn ngữ, phong tục tạp quán, và những khó khăn về đời sống vừa đi học vừa đi làm. Tôi học 3 năm thì xong cử nhân. Năm thứ tư tôi lấy bằng cao học rồi học lên tiến sĩ, lấy bằng tiến sĩ đầu tiên. Tới khi làm việc cho NASA, tôi trở lại trường, vừa đi học vừa đi làm.

  Trà Mi: Đã có bằng tiến sĩ rồi cộng thêm rất nhiều văn bằng khác, động cơ nào thúc đẩy ông tiếp tục đam mê theo đuổi con đường học vấn?

  Tiến sĩ Tiến: Đó là vì công việc làm của tôi làm về nghiên cứu.

  Trà Mi: Nhìn lại chặng đường đã qua, tiến sĩ có thể hồi tưởng lại một vài khó khăn tiêu biểu nhất trong đời của ông là gì?

  Tiến sĩ Tiến: Chẳng hạn như lúc tôi mới qua Mỹ. Lúc đó chú tôi làm việc trong một khách sạn ở San Diego. Chú tôi giới thiệu tôi vào làm dọn dẹp vệ sinh khách sạn. Công việc này bên đây không phân biệt là dọn phòng vệ sinh nam hay nữ. Lúc đó tôi bảo là đàn ông ai lại vào lau phòng vệ sinh nữ. Tôi nhất định không vào. Một kỷ niệm khác tôi nhớ mãi là mười mấy năm về sau này khi làm việc cho NASA, tôi có quay lại khách sạn này trong một buổi họp quốc tế.

  Trà Mi: Mười mấy năm sau khi trở lại nơi từng làm việc thuở hàn vi trong một vị trí hoàn toàn khác biệt, một người thành công, cảm giác của tiến sĩ lúc đó thế nào?

  Tiến sĩ Tiến: Tôi bồi hồi khi quay lại đó, nhìn khung cảnh những căn phòng mình từng lau chùi. Tôi nhớ hồi xưa làm việc ở khách sạn này, mỗi lần khách cần mình mang đồ lên cho họ, mình xung phong lắm, với hy vọng kiếm thêm tiền tip (tiền thưởng công), mà người khách nào chỉ cho mình 5-10 xu, mình thất vọng lắm. Khi tôi trở lại khách sạn đó, tôi cho tiền những người làm việc ở đó rất rộng rãi khi nhờ họ giúp mang đồ cho mình. Vì mình đã trải qua thời gian như họ, mình mới hiểu đời sống của họ thế nào.

  Trà Mi: Khi trở lại, có ai ở đó nhận ra tiến sĩ không?

  Tiến sĩ Tiến: Tôi nhận ra họ, chứ họ không nhận ra tôi. Sau thời gian làm dọn dẹp ở khách sạn, tôi còn làm rửa chén ở nhà hàng, dọn bàn, rồi lên tới bồi bàn. Tới khi tôi đi học lại, tôi làm công việc trong trường, cùng với sự phụ giúp của người anh và người chú, tôi cũng đủ sống qua ngày. Lên tới cao học, tôi được học bổng hoàn toàn trong thời gian lấy các bằng cao học. Học phí lúc học bằng tiến sĩ thứ nhì do sở làm tôi chi trả. Những khó khăn trong đời sống hằng ngày đa số là về vấn đề trả tiền nhà. Còn ăn uống thì chẳng dám đi ăn ngoài.

  Trà Mi: Những bước đầu khó khăn đó, tiến sĩ có cảm giác mặc cảm, cảm giác bị người ta nhìn với ánh mắt kỳ thị hay phân biệt không?

  Tiến sĩ Tiến: Tôi đi rất nhiều nước và thấy rằng nước Mỹ này là ít kỳ thị nhất. Họ cho mình cơ hội để làm. Trong cơ hội đó, mình phải làm đúng tiêu chuẩn họ nghĩ.

  Trà Mi: Một câu chuyện thành công luôn có giá phải trả. Với những cái giá mà tiến sĩ đã trả để có được vị trí thành công hôm nay, nhìn lại, ông nghiệm ra cho mình điều gì?

  Tiến sĩ Tiến: Đối với tôi, ngay từ các công việc nhỏ nhặt nhất như lau chùi cho tới công việc tôi đang làm hiện thời, lúc nào tôi cũng chú tâm vào làm việc hết sức mình, không lãng phí. Kinh nghiệm trong đời sống thăng trầm cho tôi thấy bao giờ cũng vậy, khi mình làm hết khả năng của mình, sự thành công dần dần cũng sẽ tới. Tùy theo số mệnh mỗi người, có người thành công đến nhanh, có người chậm. Nhưng khi mình bỏ hết sức ra làm, tôi chắc chắn sự thành công sẽ tới, không sớm thì muộn. Ông trời không bao giờ bỏ quên những người làm hết sức mình.

  Trà Mi: Để thành công, ngoài yếu tố nỗ lực cũng nhờ tới yếu tố may mắn cộng hưởng với tư chất ham học. Ba tố chất chính đó chiếm tỷ lệ thế nào trong sự thành công của tiến sĩ?

  Tiến sĩ Tiến: Khi còn nhỏ, ba tôi thường bảo tôi lớn lên phải làm kỹ sư điện, nhưng lúc đó tôi không thích học, tôi chỉ thích đi đánh bóng bàn. Khi rời Việt Nam, tôi vẫn nghĩ qua Mỹ sẽ sống nhờ vào nghề đánh bóng bàn và sẽ thành công trong phương diện đó, chứ tôi không nghĩ đến chuyện học hành gì cả. Khi qua Mỹ, có anh bạn giới thiệu tôi đánh bóng bàn đọ sức với một nữ vô địch của tiểu bang California. Là vô địch bóng bàn toàn tỉnh Gia Định, toàn trường, và vô địch của Hướng đạo sinh toàn quốc, tôi nghĩ sẽ thắng cô ta. Nhưng khi ra đánh, tôi thua cô ấy cả 3 trận. Lúc đó tôi mới vỡ lẽ vì đánh với vô địch của tiểu bang thôi mà tôi còn thua, thì làm sao mơ đến vô địch nước Mỹ và làm sao có thể sống bằng nghề bóng bàn. Tôi thấy không xong, quyết định phải đi học lại. Chuyện này tôi kể để thấy rằng những dự tính của mình chưa chắc được ông trời chiều lòng. Mình định thế, nhưng thời cuộc và hoàn cảnh xung quanh cho thấy mình làm không xong, và mình phải đổi hướng.

  Trà Mi: Giữa tư chất hiếu học và nỗ lực phải bỏ ra để thành công, yếu tố nào vượt trội hơn trong thành công của tiến sĩ?

  Tiến sĩ Tiến: Bản chất ít nhất phải chiếm 60%, bản chất của tôi là làm việc hết mình dù việc nhỏ hay việc lớn. Phải làm tới nơi tới chốn, tôi nghĩ đó là quan trọng nhất, phải chăm chỉ. Tôi thấy nhiều người có thể là thông minh vượt bậc, nhưng lại làm qua loa. Còn một người chăm chỉ  dần dần sẽ vượt qua mặt họ.

  Trà Mi: Ước mơ thành công đã thành hiện thực, giờ đây nhìn ra tương lai, tiến sĩ có ước mơ gì cho bản thân mình nữa không?

  Tiến sĩ Tiến: Ước mơ sâu xa nhất của tôi là sau này có cơ hội về Việt Nam đóng góp trong lĩnh vực khoa học.

  Trà Mi: Vì sao ước mơ này hiện giờ tiến sĩ chưa hoàn thành được hoặc bắt đầu được?

  Tiến sĩ Tiến: Vì đời sống hằng ngày vì những việc mình phải làm để ‘trả nợ đời’. Xong hết rồi mình mới có cơ hội làm những chuyện mình thật sự muốn làm.

  Trà Mi: Nếu có người nhận xét rằng nhân tài người Việt ở nước ngoài ít người hướng về phục vụ quê cha đất tổ, ý kiến của ông ra sao?

  Tiến sĩ Tiến: Tôi không đồng ý. Tôi có nhiều bạn bè thành công khá nổi tiếng và rất giỏi. Họ có lòng và có suy nghĩ giống tôi, nghĩa là có dịp nào họ có thể đóng góp được thì họ cũng sẽ sẵn sàng.

  Trà Mi: Đó là về những khó khăn chủ quan. Thế có yếu tố khó khăn khách quan nào ngăn cản việc này không?

  Tiến sĩ Tiến: Về mặt khách quan, hiện giờ Việt Nam cũng mở rộng. Tôi không thấy đây là vấn đề. Quan trọng nhất là bản thân mình có thể bỏ thời gian và công việc để làm những việc đó hay không. Đa số các anh em bạn tôi đều gặp vấn đề như con còn nhỏ, họ phải nuôi con lớn ăn học. Sau đó họ mới có thời gian làm những việc họ muốn.

  Trà Mi: Người Việt Nam ra nước ngoài có vị trí thành công tỏa sáng hơn ở trong nước. Những người thành công ở nước ngoài cũng nghĩ rằng nếu họ còn trong nước thì chưa chắc họ thành công tới được vị trí như vậy. Câu hỏi mọi người đặt ra là làm thế nào để Việt Nam có được những nhân vật tài giỏi có những phát minh khoa học được tôn vinh? Vai trò của người trẻ và của xã hội trong nước thế nào trong việc đào tạo nhân tài, ý kiến tiến sĩ ra sao?

  Tiến sĩ Tiến: Vấn đề này vừa tế nhị vừa phức tạp. Tế nhị ở chỗ những người ra khỏi nước Việt Nam thành công hơn là khi họ ở trong Việt Nam. Ở Việt Nam có những người rất giỏi, thông minh vượt bậc, nhưng cách học trong nước theo kiểu từ chương. Còn cách học bên này không bắt mình phải nhớ mà ngược lại bắt mình phải hiểu. Ví dụ như học từ chương thì không thể nào lấy được bằng tiến sĩ bên này. Anh phải nghĩ ra được cái gì mới thì mới lấy được bằng tiến sĩ bên này. Người lấy tiến sĩ bên này không phải là thành công hơn người ở Việt Nam. Ở Việt Nam cách học như vậy sẽ đào tạo ra con người như vậy. Làm thế nào để những người trong nước được phát triển giống những người ở ngoài nước, việc này phải trở lại nguồn gốc của nó. Cũng cần một thời gian để Việt Nam thay đổi cách học. Tôi nghĩ 10, 20 năm nữa cách học từ chương tại Việt Nam sẽ bị thoái hóa. Họ đang cải thiện đường lối giáo dục. Hiện giờ hệ thống internet và sự giao lưu giữa hai nước Mỹ-Việt rất mở rộng cho nên họ có nhiều thông tin và cũng cập nhật những dữ kiện bên này.

  Trà Mi: Đối với những người bạn trẻ trong nước đang nghe câu chuyện thành công của tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, ông có thông điệp nào muốn nhắn gửi tới họ?

  Tiến sĩ Tiến: Đừng nên câu nệ chuyện mình làm phải tương đương với bằng cấp của mình. Công việc nào mình cũng nên làm và khi làm thì nên làm hết sức mình. Đó cũng là lời khuyên của tôi muốn chuyển tới anh em trong nước.

  Trà Mi: Xin chân thành cảm ơn tiến sĩ Tiến đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này.

  Qúy vị và các bạn vừa nghe câu chuyện thành công của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, chàng trai Việt tới Mỹ lập nghiệp đã phấn đấu vươn lên từ vị trí một người lau dọn vệ sinh ở khách sạn trở thành nhà khoa học có nhiều thành tích trong lĩnh vực vệ tinh-không gian tại Mỹ.

  Tạp chí Thanh Niên xin chia tay với quý vị tại đây và hẹn gặp lại quý vị trên làn sóng phát thanh của đài VOA trong chương trình 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần cũng như trên trang web voatiengviet.com, trong phần Chuyên mục-Tường trình đặc biệt ngay trang chính.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: TP từ: USA
  01.06.2012 23:01
  That la dang vui mung va hanh dien dan toc VN ..TP chia se voi TS Tien chuc mung TS da dat duoc thanh cong tren con duong doi`.....
  .. va day cho nguoi phe binh gop y kien ten boi gi do.... ban la tay sai cong san hay sao ma ban an noi chuyen thieu le do va thieu van minh thieu van hoa... that la kho nghe wua di nha...

  bởi: Nguyễn Thị Bích Nga
  19.05.2012 01:41
  @ Bác Ngụy Khắc Quái: Bác có nghe TS Tiến nói Ở Mỹ ít kỳ thị. Em nghĩ bác Quái nên học hỏi người Mỹ điều này. Em thừa nhận ở VN hiện nay tình hình quan lại nhũng nhiễu, tham ô, quan quyền là tồn tại, thậm chí nhiều trong Bộ Máy Nhà Nước, nhưng em e câu nói của Bác: "Những người CS và con cháu họ chỉ đem đau thương và nhục nhã cho dân tộc" là phiến diện. Qua đây, em muốn nói rằng, "Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" là chân lý.

  bởi: Anh sang
  16.05.2012 22:59
  Neu nhung nha khoa hoc gia dat tai cua vn. Thanh dat o nuoc My hay phuc vu cho nuoc My va tro ve VN la chi de giup VN khi co thanh kiem than trong tay kiem cua Vua Arthur hay kiem than cua Ho Hoan Kiem deu la nhung khi gioi de phuc vu cho chinh nghia hoa binh va tu do.

  bởi: @.-Cowboy California
  15.05.2012 22:43
  ......Tui nghĩ đừng có mà so sánh như vậy.= Hãy XÓT XA so sánh với Tiến sĩ đươc CS đào tạo ngày làm xe ôm, tối làm bồi bàn. Cầm trên tay tấm bằng đại học, thậm chí là tấm bằng loại ưu, nhiều bạn trẻ vẫn không thể xin được việc... sau một thời gian ngậm ngùi làm xe ôm, bồi bàn, trông xe... rất nhiều người trong số đó đã phải nhập viện tâm thần vì stress quá nặng.=http://danviet.vn/86830p1c28/cu-nhan-hoa-tam-than-vi-xin-viec-o-thu-do.htm

  bởi: @.-Cowboy California - US
  15.05.2012 22:33
  Kha kha kha . . . nghe mắc cười quá. Mỗi cái chuyện Nguyễn Mạnh Tiến lau dọn vệ sinh trở thành nhà khoa học vệ tinh không gian của Mỹ mà cũng chửi CSVN. Tui nghĩ đừng có mà so sánh như vậy.=

  bởi: Thiếu Jia
  15.05.2012 20:32
  Dù bần cùng đến đâu mà giờ đẳng cấp thế nào cũng chẳng hơn được bác Hồ , xưa chỉ là phụ bếp, phụ xúc than trên tàu Pháp mà trở thành lãnh tụ CS chỉ lép vế với Staline, với Mao chủ tịch, với ông nội chú Ỉn Triều Tiên là đàn anh, với Pol Pot là sự phụ. Chỉ vũ khí CS,xương máu VN mà bác đuổi được Pháp, hất được VNCH ra khỏi tay Mỹ, ôm trọn gói cả một dân tộc với 4000 năm văn hiến, uốn nắn thành CS. Dấu ấn của bác không chỉ rải rác ở Pháp, Mỹ, Anh,mà còn có lăng mộ to đùng giữa Ba Đình Hà Nội.

  bởi: Kien Hoa.
  15.05.2012 05:32
  Vo cung than phuc TS Tien ( phan dau de vuon len). Tiec thay,TS chi nhin thay bo mat VN qua" phan haft empty,LOW ",nen khong phan biet duoc VN 90% ngheo kho,bi ap buc voi thieu so dang vien CS giau co,day quyen luc!. Tiec thay!.

  bởi: Yêu Nước Tàu Được Tự Do, Yêu Nước VN Bị Ở Tù; Yêu ĐCSVN Được Tự Do, Yêu Dân VN Bị Ở Tù: Nhà Tù, Búa và Lưỡi Liềm Đang Chờ Những Việt Kiều...
  15.05.2012 02:52
  Công An VN đã đánh 2 nhà báo VN ở Văn Giang về vụ ĐCSVN cướp đất của dân: [ "Đ.M. mày giải thích con mẹ mày à? Đấm chết con mẹ mày đi"; "Đ. M. mày! Nhà báo cũng đánh cho chết mẹ mày đi" ] . Ông Tiến Sĩ yêu Đảng Cộng Sản hãy về lẹ lên, Công An VN đang chờ Ông đấy. Công An VN có lẽ sẽ nói: "Đ. M. mầy! TS Việt Kiều cũng đánh cho chết mẹ mày đi."

  bởi: Yeng Van
  15.05.2012 02:25
  Xin Tiến-sĩ Tiến đi về Việt-Nam càng sớm càng tốt vì về Việt-Nam củng có thể làm ăn và "trả nợ đời" miễn là mình phải chịu khó phục vụ Đảng ta và Nhà-Nước Xã-Hội Chủ Nghĩa trước rồi sau đó Đảng và Nhà Nước mới cho phép đóng góp khoa học hoặc phục vụ Đất Nước. Còn nếu không làm như thế mà chỉ muốn đóng góp cái gì để phục vụ Đất Nước Việt Nam thì Đảng ta và Nhà Nước ta củng sẽ cho Tiến Sĩ được "trả nợ đời" một cách hết sức khéo léo va mau chóng. Xin chúc Tiến Sĩ đựoc mọi sự như ý.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.05.2012 03:25
  5/-Giải thưởng của Kimbery Hoàng sẽ được trao vào tháng Tám tại cuộc họp thường niên của Hội Xã hội học Hoa Kỳ (The American Sociological Association, ASA).
  = http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9128

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.05.2012 03:22
  4/-Kimberly Hoàng là con gái trong một gia đình di cư, chủ tiệm bi-da trong khu phố cũ, tốt nghiệp danh dự tại đại học UC Santa Barbara năm 2005 rồi lấy Thạc sĩ tại đại học Stanford trước khi đến học ở Berkeley. Hiện nay Ts. Kimberly Hoàng là một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu Giới tính, Phụ nữ và Tình dục tại Đại học Rice; Ts. Hoàng sẽ giảng dạy tại Khoa Xã hội học tại Boston College vào năm 2013.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.05.2012 03:20
  3/-Mà còn giải thích mại dâm giữ vai trò quan trọng như tiền mặt trong nền kinh tế chính trị của Việt Nam.”Trong lá thư đề cử, Gs. Ray gọi luận án “Tính kinh tế của tình dục và chăn gối tại Việt Nam” là “một tác phẩm tuyệt vời” của “một nhà tư tưởng can đảm và sáng tạo” và ông nói thêm rằng Ts. Hoàng “nghiên cứu điền dã ít người dám thực hiện”.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.05.2012 03:17
  2/-Luận án tựa đề “Tính kinh tế của tình dục và chăn gối tại Việt Nam”, là công trình 15 tháng nghiên cứu về dân tộc học tại TP Hồ Chí Minh; tại đây Ts Kimberly Hoàng đã làm việc như một chiêu đãi viên tại bốn quán bar phục vụ cho các nhóm khách hàng khác nhau. Theo giáo sư xã hội học Berkeley Raka Ray, chủ tịch ủy ban luận án, nghiên cứu của Kimberly Hoàng “không những chỉ làm nổi bật là cấu trúc và cách hành nghề mại dâm ở Việt Nam

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.05.2012 03:12
  1/-Luận án về mại dâm ở Việt Nam chiếm giải nhất tại Hoa Kỳ.- Tiến sĩ Đại học Berkeley thắng giải nhất xã hội học cho luận án về mại dâm ở Việt Nam. BERKELEY - Kimberly Hoàng, tốt nghiệp tiến sĩ Xã hội học tại UC Berkeley năm 2011, đã được Hội Xã hội học Mỹ trao giải “luận án hay nhất” cho luận án tiến sĩ về mại dâm tại Việt Nam.

  bởi: @.-Cowboy California - US
  14.05.2012 03:04
  ....Tui nghĩ ông Nguyễn Mạnh Tiến cũng chẳng dám so sánh như vậy bởi vì ổng có hiểu biết.= Nhưng, những người cắt cỏ, làm móng thì vẫn "vô tư"chê Hồ Chí Minh chưa học hết lớp 7,đói ăn,trốn xuống tầu Tây tại cảng Nhà Rồng,Saigon,hành nghề lau chùi phòng,bưng bô,rửa chén, hầu hạ Đế Quốc Tây. Bao năm bôn ba hải ngoại,ông ta chưa lấy được 1 bằng cấp cho ra hồn, ngoài cái bằng đội 2 ông Tây râu xồm và tên Mao hói đầu về hành hạ dân ta gần trăm năm.

  bởi: H.Le
  14.05.2012 00:47
  tài mỹThứ Bảy, 12 tháng 5 2012

  "Tôi nhớ hồi xưa làm việc ở khách sạn này, mỗi lần khách cần mình mang đồ lên cho họ, mình xung phong lắm, với hy vọng kiếm thêm tiền tip (tiền thưởng công), mà người khách nào chỉ cho mình 5-10 xu, mình thất vọng lắm" . Tôi nghĩ rằng , một là ko cho , chứ ko ai cho 5-10 xu đâu . tôi ko biết ông này có nói sai ko ?"
  Ông TS không nói sai đâu; khỏang những năm đó ỡ My môt Gallon xăng có mấy chục cents.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  13.05.2012 21:40
  Công an mặc sắc phục đã uy hiếp và đánh một người phụ nữ đầu đội mũ bảo hiểm.Các bài liên quan Hội nhà báo sẽ tìm hiểu 'vụ hành hung'Nông dân Văn Giang 'được thả'Cưỡng chế Văn Giang ‘quá nặng tay’?
  Chủ đề liên quan Nông thôn Việt NamMột công an trên clip video này còn co chân đá vào người phụ nữ đã bị người khác giữ tay.Video nói trên hiện đang được phát tán rộng rãi trên các trang mạng xã hội.( BBC 05 3/2012 )

  bởi: @.-Banamsadechoaky
  13.05.2012 18:23
  2/-Ha ! Ha ! Tiến Sĩ Việt NHAM NHỞ HÃNH DIỆN được TIẾN SĨ TẦU GIÁO DỤC =bài giảng kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ mà gần như mỗi câu nói của vị tiến sĩ này đều có TỪ CHỬI THỀ, LẤY CHUYỆN QUAN HỆ VỢ CHỒNG để làm ví dụ một cách thiếu tế nhị mà thoáng nghe đã thấy choáng váng. = http://giadinh.net.vn/20120510020954721p0c1000/hai-hung-truoc-nan-chui-bay.htm

  bởi: @.-Banamsadechoaky
  13.05.2012 18:13
  1/- Nghe toi noi day ne, cac ban co vang ran chu phan dong, VN co nhieu Tien Si tu TQ qua giup VN phat trien kinh te,=
  Cờ Vàng thấy RÕ RÀNG nhiều Tiến Sĩ từ TQ giúp VN phát triển GIÁO DỤC nữa đây này = Gần đây nhất là vụ Tiến sĩ Lê Thẩm Dương văng bậy khi được mời đứng trên giảng đường Viện Quản trị Kinh doanh FSB- ĐH FPT gây xôn xao dư luận. Vụ việc càng khiến dư luận lên án gay gắt khi vị tiến sĩ đó lại là trưởng khoa một trường đại học lớn.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  13.05.2012 17:17
  @Banamsadec nằm vùng cho tụi Chệt: ăn ngược nói ngạo là chủ trương của Mao đ/c. Vậy càng đánh người Việt càng tăng lương nhé. Ráng lên đ/c Chệt lai.

  bởi: @.-Banamsadec hoaky
  13.05.2012 17:17
  .......VN co nhieu Tien Si tu TQ qua giup VN phat trien kinh te, khong can co vang ran chu phan dong pha hoai VN .= Cờ Vàng nghe và thấy RÕ RÀNG ĐÂY các TIẾN SĨ Hải Quân Trung Cộng đang huấn luyện Hải Quân QDNDVN cách TRÁNH ĐẠN ĐỂ TIẾT KIÊM KINH TẾ tại đảo Gạc Ma ngày 14.03.1988 = http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY

  bởi: @.-Banamsadec hoaky
  13.05.2012 17:05
  Nghe toi noi day ne, cac ban co vang ran chu phan dong, VN co nhieu Tien Si tu TQ qua giup VN phat trien kinh te, khong can co vang ran chu phan dong pha hoai VN = Cờ vàng nghe và thấy "nhiều Tiến Sĩ từ TQ qua giúp VN phát triển kinh tế" Đây này 200 TIẾN SĨ Trung Quốc QUẬY PHÁ TƯNG BƯNG ở Nghi Sơn Thanh Hóa = http://www.youtube.com/watch?v=RgL2KGoJ5Tk

  bởi: @.-Banamsadec hoaky
  13.05.2012 17:04
  Nghe toi noi day ne, cac ban co vang, VN co nhieu Tien Si tu TQ qua giup VN phat trien kinh te, khong can co vang ran chu phan dong pha hoai VN = Cờ vàng nghe và thấy "nhiều Tiến Sĩ từ TQ qua giúp VN phát triển kinh tế" Đây này 200 TIẾN SĨ Trung Quốc QUẬY PHÁ TƯNG BƯNG ở Nghi Sơn Thanh Hóa = http://www.youtube.com/watch?v=RgL2KGoJ5Tk

  bởi: Người Du Lịch
  13.05.2012 17:00
  Nó nhục mạ chúng ta cắt cỏ, làm móng, vậy gởi tiền về cho bọn chúng làm gì???? du lịch VN làm gì???

  bởi: Tiểu Điền Địa
  13.05.2012 16:50
  Hết thảy các "ý kiến" nhận xét về phát biểu của TS Tiến thật là hay,thật là thích. Rất phù hợp với Việt Nam ngày nay. Sẽ không phù hợp nếu TS Tiến về giúp Đảng CSVN như các "ý kiến"đã nói. Hay là TS Tiến muốn trở thành đ/v ĐCSVN để trải nghiệm thêm trong việc "cân bằng sinh thái"?

  bởi: @.-Cowboy California
  13.05.2012 16:39
  Kha kha kha . . . nghe mắc cười quá. Mỗi cái chuyện Nguyễn Mạnh Tiến lau dọn vệ sinh trở thành nhà khoa học vệ tinh không gian của Mỹ mà cũng chửi CSVN. Tui nghĩ đừng có mà so sánh như vậy.= So sánh với Hồ Chí Minh học lớp 7, ở tù rời dung bàn tay nhám nhúa chôm Ngục Trung Nhật Ký của bạn tù, rồi tự nhận do chính tay ông ta viết, đề tên tác giả là Trần Dân Tiên. Nham nhở thật ấy chứ hỉ ? Ôi "nãnh tụ !" kha kha kha . . . nghe mắc cười không.

  bởi: Truyền Đăng
  13.05.2012 16:08
  @Cowboy -" Chừng nào người việt bên Mỹ toàn là nhà khoa học mà không còn làm những việc cắt cỏ, làm móng thì mới chê người việt CS trong nước" - nghe cái tên "cao bồi" cũng biết chú là đã không học mà còn ngu dốt...cái gì sai trái với ngề cắt cỏ, và làm móng??? ông Tiến cũng xuất thân từ một lao động chân tay, và ông là 1 người thành công trong câu chuyện hằng tuần. Cả vk cắt cỏ làm móng cũng đả đóng ghóp hằng tỹ đô la về VN?

  bởi: NGUYENVANTHIEU
  13.05.2012 13:24
  Tiếc thay hình ảnh của một TS đã bị ba que anh hùng rơm ăn bám lợi dụng một cách tàn bạo.

  bởi: Hn 92
  13.05.2012 13:15
  Minh thay nhung kinh ngjem ma tien si Tien neu tren la rat hay.minh rat thich va se hoc hoi.minh hi vong rang ts Tien nhanh chong co cơ hoi ve phuc vu đat nuoc.

  bởi: Bm
  13.05.2012 09:07
  Chăn bò "Cow boy" chứng nào tật đó,Tàu Cọng giết Ngư Dân không chống lại chống nghề neo,đã bị Bm bể mặt,dập đầu mà vẫn còn dại.Lọai người ti tiện tồi hèn nên cái đầu méo mó.Nghề neo tuy hèn dưới mắt con cháu CS mà Cha Ông chăn bò Cowboy là thứ khố rach áo ôm đã gởi về xứ sở tiền tỉ hàng trăm mà sao lũ nhóc chăn bò lại chống. Chăn bò đâu phải đầu bò mà húc nghề neo để phải sưng đầu phù mỏ.

  bởi: Bm
  13.05.2012 08:35
  Chăn bò "Cow boy" chứng nào tật đó,Tàu Cọng giết Ngư Dân không chống lại chống nghề neo,đã bị Bm bể mặt,dập đầu mà vẫn còn dại.Lọai người ti tiện tồi hèn nên cái đầu méo mó.Nghề neo tuy hèn dưới mắt con cháu CS mà Cha Ông chăn bò Cowboy là thứ khố rach áo ôm đã gởi về xứ sở tiền tỉ hàng trăm mà sao lũ nhóc chăn bò lại chống. Chăn bò đâu phải đầu bò mà húc nghề neo để phải sưng đầu phù mỏ.

  bởi: TCB.
  13.05.2012 08:14
  Mọi ngành nghề lương thiện đều được trân quý như nhau. Tất cả đều thiết yếu cho cuộc sống của chúng ta.Không có nhà nông quê mùa,lam lũ,thử hỏi vị TS,Bác sĩ có tồn tại hiện hữu?. Tôi đồng ý với TS Tiến, mọi thành công đều phải qua ý chí kiên trì & quyết tâm hoàn thành sự việc (dù việc lớn,NASA hay việc nhỏ,Cleaning).Tuy nhiên,nhận định đúng đắn là chủ yếu.Không có sự khác biệt giữa một TS và một Cleaner,nếu ai đó có một nhận định sai lạc.

  bởi: NNVN [ Nhà Nước Việt Nam ] ; GD và ĐT { Giáo dục và đào tạo ]
  13.05.2012 06:15
  Sự thành công của người Việt ở hải ngoại quả là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi và làm theo. Nhất là NNVN các ngài có thật sự tạo ra môi trường trong sáng và công bằng trong GDvàĐT,cơ hội đồng đều cho mọi người ?Chú ý đến tài năng trẻ ?[ Xét l/ lịch, Hồng thắng Chuyên ].VN chảy máu chất xám là thực vì lòng đố kỵ, ích kỷ. Ngọc thô trong trong nước khg phải là khg có , thật đáng tiếc là thiếu thầy ,thiếu môi trường !{ Ngọc kia chẳng dũa chẳng mài. Trở thành vô dụng cũng hoài ngọc đi }.

  bởi: HỒ ăn năn
  13.05.2012 05:45
  BAC rât ân hận khi đem cai chủ nghĩa cs vào VN,cháu TIẾN kg nên về VN khi còn chủ ngĩa cs tại VN,vì csVN sẽ kg dùng trí thức đào tạo ở MỸ , cháu TIẾN có lẽ kg theo dõi csVN đang hoành hành và áp dụng chính sách ngu dân để thống trị và bóc lột dân đen,csVN đang cướp tài sản đất đai khắp mọi hang cùng ngỏ hẻm tại
  VN , cháu TIẾN có thấy BÁC có muốn nằm phơi thây đâu mà chúng nó vẫn làm.đừng ngu dại mà về làm việc với cs

  bởi: nguyen
  13.05.2012 05:04
  Ông Tiến nên tính kỷ trước khi về VN để phục vụ, sau khi ông về hưu. Hiện tại ở VN có nhiều nhân tài trẻ lắm, chẳng hạn như Nguyễn thanh Phượng, chỉ ngoài 30, con của Nguyễn tấn Dũng và 1 cô con của Tô huy Rứa tuy mới 24 tuổi. Tuổi tre tài cao, một lúc họ giữ những 2, 3 chức chủ tịch hội đồng quản trị các công ty quan trọng. Liệu ông có sánh được với họ không.

  bởi: Banamsadechoaky
  13.05.2012 04:23
  Nghe toi noi day ne, cac ban co vang ran chu phan dong, VN co nhieu Tien Si tu TQ qua giup VN phat trien kinh te, khong can co vang ran chu phan dong pha hoai VN .

  bởi: VietNamNet an cap' vai phong van' cua VOA
  13.05.2012 02:47
  http://www.vietnamnet.vn/vn/giao-duc/71990/chang-trai-viet-lau-don-ve-sinh-tro-thanh-tien-si.html

  bởi: Người Dân VN
  13.05.2012 00:46
  Hoan hô TS/NMT! Người VN ai cũng mong được đóng góp để xây dựng quê hương. Nhiều nhân tài đã trở về và sẽ ở lại VN nếu chấp nhận được những khái niệm "mới mẻ" như "trung với đảng", "yêu nước là yêu XHCN" v..v. Họ sẽ làm việc dưới quyền các T/S, thạc sĩ "chuyên tu, tại chức" hồng hơn chuyên. Thỉnh thoảng phải tham dự "Hội Nghị VK" và phải vỗ tay thật to ví dụ như khi nghe CT/NMT tâm tình "VN không có tham nhũng, chỉ có các đ/c mượn tiền nhưng quên trả và mượn được nên mượn nhiều hơn"

  bởi: Trần
  13.05.2012 00:17
  `Chỉ vì Việt Cộng mà Ông phải chạy khỏi quê hương để thành tiến sĩ .Bây giờ Ông lại tính về để phục vụ quê hương trong khi Việt Cộng vẫn còn lù lù một đống!Ông có lẩn thẩn không?Ông tưởng Việt Cộng đã thay đổi ?

  bởi: @.-Cowboy California - US
  12.05.2012 22:38
  ....Tui nghĩ ông Nguyễn Mạnh Tiến cũng chẳng dám so sánh như vậy bởi vì ổng có hiểu biết.= Nhưng, những người cắt cỏ, làm móng thì vẫn "vô tư"chê người việt CS trong nước là Ông Cao Minh Quang - Tiến sĩ dỏm, Thứ trưởng thật và Phó chánh án xài bằng giả, bị kỷ luật, tự khen, được lên lương do thủ tướng có bằng tiến sĩ cŨng DÕM lãnh đạo chính phủ CS DỎM nhưng THAM NHŨNG THẬT.

  bởi: Banamsadechoaky
  12.05.2012 21:31
  Nghe toi noi day ne, VN khong can nhung nguoi nhu cai ong tien si Tien nay, nghe ong noi, den ve gia moi ve phuc vu VN , gia nhu Ba nam sa dec chong cong phat khung hay sao. VN can va dang co su giup do cua cac chuyen gia TQ vi dai.

  bởi: Có Học Phải Có Nhận Thức, Không Thì Sẽ Trở Thành Thợ Học Mất....
  12.05.2012 21:26
  Cái khó ở VN nó đúng với "Đất Tốt Thì Cây Tốt ". Cái đám lảnh đạo của CSVN từ xưa đến nay là toàn là một lũ thất học, dốt nát nên cư xử côn đồ. Khi cái dốt cầm quyền thống trị thì làm gì nó để người trẻ được học cao hơn. Giới trí thức tại Hải Ngoại nếu có yêu nước có lòng thì phải nhận ra điều này. Nếu không chỉ phục vụ cái Ác để sướng da, phì thân.

  bởi: Học Lớp 6 ở U Minh làm Thủ Tưởng. Lau Cầu Tiêu Ở Mỹ Học Tiến Sĩ.
  12.05.2012 21:15
  Sao không đi hỏi TT Nguyễn Tấn Dũng làm sao có thể trở thành Thủ Tướng khi mà xưa kia chỉ mới học lớp 6 trong Bưng? Việc lau cầu tiêu, việc làm dọn dẹp khách sạn là công bình thường trong đời sống XH Mỹ. Có gì đặc biệt đâu ? So Ba Dũng còn kém xa.

  bởi: Quikivinaleaks
  12.05.2012 20:48
  Trên quả Địa cầu, nằm khiêm tốn ở một góc nhỏ Á châu. Có một tộc NGƯỜI tên gọi là VIỆT, nhân số rất đông, tất cả đều nói tiếng VIỆT, nhưng chỉ có 14 tên ĐẦU ĐÀNG,( Thập Tứ Đại Thiên Lôi ) lại không biết nói tiếng VIỆT. Cả 14 tên tối ngày, cứ quây quần nói tiếng rất lạ, xí xô, xí xào tối ngày. ( Theo National Geographic )

  bởi: TRUONG TRUONG- Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân lọai.
  12.05.2012 19:18
  Tính cách Việt, không có cộng.

  bởi: Bình
  12.05.2012 18:16
  "Tôi qua đây năm 1979 lúc đang học trường Chu Văn An. Tôi vừa xong lớp 12, sắp thi tú tài thì 30/4, tôi chạy qua Mỹ."
  Tại sao qua năm 1979,lại ngày 30-4 hả nhà đài.Có chút không hợp lý.(VOA trả lời: Xin thành thật cáo lỗi cùng quí đọc giả, trong phần âm thanh TS Nguyễn Mạnh Tiến nói 1975, nhưng con số bị đánh máy sai. Xn cám ơn quí đọc giả)

  bởi: Yêu Nước Tàu Được Tự Do, Yêu Nước VN Bị Ở Tù; Yêu ĐCSVN Được Tự Do, Yêu Dân VN Bị Ở Tù: Nhà Tù, Búa và Lưỡi Liềm Đang Chờ Những Việt Kiều...
  12.05.2012 17:31
  Qua 67 năm cầm quyền của Đảng Cộng Sản VN, người dân VN đã và đang làm NÔ LỆ cho Cộng Sản. Bây giờ Ông và những Việt Kiều khác có muốn làm NÔ LỆ cho Cộng Sản như những người ở trong nước thì Các Ông cứ về... Hãy nhìn gương TS Cù Huy Hà Vũ đang ở trong tù của Cộng Sản thì Các Ông sẽ quyết định như thế nào. ĐCSVN lúc nào cũng muốn mở rộng nhà tù để đón Các Ông. Trước họ dụ, sau đó mời Các Ông vào tù nếu Các Ông không muốn làm NÔ LỆ cho họ!

  bởi: u minh
  12.05.2012 17:17
  Tat ca thanh nien viet, nen hoc theo cuoc doi cua TS Tien , thuc te cuoc song hai dat nuoc rat khac nhau ,vn bang TS dot khong het ,TS mua ,TS giay
  khi nao TS ve vn ,song va lam viec tai vn . ong se hieu chim long ca chau
  mong rang ho dung nhot TS vao vien khoa hoc, cap tien nhu rac voi hoc vi TS ,

  bởi: Lê Thiện Ý
  12.05.2012 16:59
  Chính sách phân biệt đối xử "địch-ta", "đảng lãnh đạo mọi mặt" là những rào cản chính khiến "những tấm lòng vàng" khó có cơ hội hoạt động như ý. Hơn nữa, thiếu thốn về ngân sách, cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu; cách đãi ngộ bất nhất, đa nghi sẽ làm nản lòng người nhiệt huyết. Tự do, dân chủ, đa nguyên mới là môi trường tốt cho học hỏi và phát triển.

  bởi: Trung Ngôn
  12.05.2012 16:48
  Tại sao ở các nước văn minh, tiến bộ, và dân chủ...thường có
  tinh-thần phục vụ, ít khoe khoang như: Ông Bill Gates, chàng
  trai trẻ Tỷ-phú 27 tuổi, ông tiến-sĩ Nguyễn Mạnh Tiến,v.v....?
  Tại sao ở Việt Nam, nhất là Công Sản thì con người thường
  ích-kỷ, khoe-khoang, Nổ...như: ''Mấy Đại Gia" nhà ta, con gái
  Nguyễn Tận Dụng (Tận dụng để vơ vét,)...? Tại sao và tại sao?

  bởi: Trẻ Cà Mau
  12.05.2012 16:43
  Các bác vk đỉnh cao trí tuệ ở nước ngoài lúc nào cũng muốn đóng ghóp cho quê hương nhưng lúc nào cũng ngập ngừng vì e ngại các bác đỉnh cao trí tuệ trong nước. Tui không nghĩ là chuyện tiện nghi đời sống, lương bổng vì các bác vk này cũng đã từng rữa chén bác nơi xứ người..thật không hiểu?

  bởi: Còn thua xa.
  12.05.2012 15:10
  TS Tiến bằng thủ tướng 3D của chế độ ta hông? từ 1 Y công quèn phấn đấu thành thủ tướng, sắp lấy thêm bằng tiến sỹ đóng phim nữa. Đặc biệt nhất là thiên tài làm Kinh tế của thủ tướng, đưa CPI của nước ta lên 2 con số là thành tích nổi bật nhất. TS Tiến bằng TS Trọng lú của ta hông? định hướng cho nước Cuba tiến lên XHCN đó nghen.

  bởi: mr.x
  12.05.2012 13:35
  Co thanh cong xin dung quen bao nhieu dong bao Viet Nam da bo mang giua bien khoi.

  bởi: Hồng Lạc
  12.05.2012 10:33
  Rạng danh người Việt tỵ nạn Cộng sản hải ngoại. Phải chuẩn bị sẳn sàng đóng góp xây dựng lại Tổ quốc Việt Nam tự do dân chủ trong một ngày gần đây khi hoàn toàn sạch bóng đám yêu quái Cộng nô buôn dân bán nước trên quê hương Việt Nam.

  bởi: Hồng Lạc
  12.05.2012 10:03
  Rạng danh người Việt tỵ nạn Cộng sản hải ngoại. Phải chuẩn bị sẳn sàng đóng góp xây dựng lại Tổ quốc Việt Nam tự do dân chủ trong một ngày gần đây khi hoàn toàn sạch bóng đám yêu quái Cộng nô buôn dân bán nước trên quê hương Việt Nam.

  bởi: Hồ Minh Chi
  12.05.2012 09:11
  Ông này có tài thật.nhưng mà hơi láo.Nếu về với CSVN. Chắc là sẻ hợp.

  bởi: Đức An
  12.05.2012 08:53
  Rất muốn sang nước Mỹ mở mang tầm mắt, có thể chấp nhận làm sai vặt bla bla bla, mọi việc nhưng không có người đầu tư cho sang đấy là cả một vấn đề, nếu nước Mỹ coi trọng đào tạo nhân tài ko phân biệt quốc gia thì hãy tìm đến các bạn trẻ VN chúng tôi.

  bởi: tran
  12.05.2012 08:42
  tinh hinh nhan quyen o viet nam chan chet dung ve lam chi tien si oi

  bởi: Ginseng VN.
  12.05.2012 06:57
  Tôi xin bài tỏ lòng ngưỡng mộ ý chí vượt khó và tinh thần học tập cầu tiến của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến. Và, tôi rất cảm động, quí trọng tấm lòng của Tiến sĩ khi nói và nghĩ về đất nước VN của mình. Tôi cũng không phủ nhận là chính sách trọng dụng nhân tài của VN còn nhiều bất cập, sai sót và CP VN cần phải sửa đổi. Cứ góp ý nhưng đừng mạt sát. Nếu CP VN hoàn toàn sai lầm hư hỏng thì những thành quả có được ( dù còn khiêm tốn) từ đâu ra? Chúng ta nên xây dựng, đừng đập phá nữa!

  bởi: tài
  12.05.2012 06:01
  "Tôi nhớ hồi xưa làm việc ở khách sạn này, mỗi lần khách cần mình mang đồ lên cho họ, mình xung phong lắm, với hy vọng kiếm thêm tiền tip (tiền thưởng công), mà người khách nào chỉ cho mình 5-10 xu, mình thất vọng lắm" .
  tôi nghĩ rằng , một là ko cho , chứ ko ai cho 5-10 xu đâu . tôi ko biết ông này có nói sai ko ?

  bởi: Xương
  12.05.2012 05:50
  Ông tiến sỹ này là người Việt yêu nước một cách giản dị.Khác với Trà My,một phóng viên luôn căm thù dân tộc mình,dùng nhiều mánh lới nghề nghiệp để bôi nhọ Tổ quốc VN.

  bởi: Cowboy
  12.05.2012 05:29
  kha kha kha . . . nghe mắc cười quá. mỗi cái chuyện Nguyễn Mạnh Tiến lau dọn vệ sinh trở thành nhà khoa học vệ tinh không gian của Mỹ mà cũng chửi CSVN. Tui nghĩ đừng có mà so sánh như vậy. Chừng nào người việt bên Mỹ toàn là nhà khoa học mà không còn làm những việc cắt cỏ, làm móng thì mới chê người việt CS trong nước. Tui nghĩ ông Nguyễn Mạnh Tiến cũng chẳng dám so sánh như vậy bởi vì ổng có hiểu biết

  bởi: Người Saigon
  12.05.2012 05:22
  Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến ơi, ông hãy cố gắng về VN phục vụ đi...rồi khi ông KHÔN RA, nhận ra vấn đề thì tôi khuyên ông khi đó hãy NGẬM BỒ HÒN LÀM NGỌT, đừng than thân trách phận ông nhé!!! ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU ông cố nhớ nhé.

  bởi: Durian
  12.05.2012 04:46
  Một trong những thế mạnh của Hoa Kỳ trên đường phát triển và cạnh tranh với thế giới đó là Đầu Tư Giáo Dục ,TT Obama kêu gọi ĐTGD :
  Ô nói { ..Quốc gia nào có lực lương lao động được giáo dục tốt hơn sẽ có lợi thế trong khi cạnh tranh với Koa Kỳ. Theo Ô giáo dục còn là chìa khoá để giữ công việc lại bên trong nước,cũng như tạo thêm doanh nghiệp và việc làm . }.Thực vậy chính mảnh đất màu mỡ này mà khg ít người Mỹ gốc Việt đền đáp QH thứ hai như : TS VÕ TÁ ĐỨC,TS NG MẠNH TIẾN…v..v..

  bởi: Đại diện CAMVC Nhô Ấu Dâm
  12.05.2012 04:19
  Nghĩ mà tủi thân, cùng trang lúa với bọn CAMVC mình, khi bỏ phiếu bằng chân, chối bỏ Thiên đường CS, ra nước ngoài gốc gác của họ, có một số bán báo, đạp xích lô, rửa chén nhà hàng, quét dọn cầu tiêu, mà giờ này họ đã Công thành danh toại. Còn tụi CAMVC mình ở trong nước, phải bắt đầu bằng " Quần chúng tự phát, " phấn đấu hết sức lên đến " Dân phòng. " Ráng lên đến Đoàn viên TNCS, nhờ biết hót và lót tay, mới chạy được giấy giới thiệu vào CA. Coi như chấm hết. Hic ! Hic !

  bởi: Trái tai, gai mắt
  12.05.2012 03:58
  Những thành công của người Việt hải ngoại không có gì hiếm hoi , sống ở các nước tự do dân chủ cơ hội tiến thân đồng đều cho tất cả mọi người và sự thành công luôn đến với bất cứ ai có đủ kiên trì theo đuổi .Điều này thật trái lại không thể xảy ra bên nhà , không có Đảng đở đầu thì muôn đời vẫn là 'chú sải' quét lá đa , có ai đời xuất thân từ chăng-trâu , y tá không cần học đại học vẫn được phong chức thủ tướng.

  bởi: Nguyễn Việt
  12.05.2012 03:20
  Người Việt Nam tỵ nạn cộng sản bây giờ giử nhiều chức vụ cao trong mọi lảnh vực và rất được người bản xứ nể phục vì nhửng đóng góp lớn lao cho xã hội, nhất là trong lảnh vực kỷ thuật khoa học, họ đang có một đời sống rất tốt đẹp và nhất là đang phục vụ cho đất nước TỰ DO DÂN CHỦ CÔNG BẰNG, ôi đẹp làm sao con người Việt Nam cao cả có truyền thống VĂN HOÁ không chấp nhận cộng sản ác độc đã hãm hại chính người dân của chúng.

  bởi: "Thế Giới Tư Bản"
  12.05.2012 03:17
  Thế giới tư bản "thối nát là thế"! Không riêng gì người Việt, mà mọi sắc dân, họ chỉ cần chịu khó làm việc thì có thể dư để nuôi những người thân ở "thiên đường XHCN". Thậm chí những khi thất việc hay đau bịnh thì cũng không đến nỗi chết! Cơ hội học hành không bao giờ đóng lại cho họ ở lứa tuổi nào! Thiên đường XHCN hết cả đời người vẫn ĐÓI- KHỔ, mà đảng thì cứ xạo, đỗ thừa trong khi chúng và con cháu chúng giàu sụ!

  bởi: "Chuyên Chính Vô Sản"
  12.05.2012 03:13
  Chúng em là thế hệ "lớn lên trong mùa cách mạng". Cộng Sản đã thực hiện "vô sản" đối với cha ông và thế hệ chúng em. Mà khổ nổi, cái gì cũng cần phải có "sản" thì mới trả được! Thế nên chúng em vừa "chuyên chính vô sản" vừa "chuyên chính vô học". Bây giờ có mỗi việc vào VOA để tuyên truyền cho đảng thì khá, vì đảng bán dân và cướp đất cũng khá bộn, vào trong băng đảng thì không còn "chuyên chính vô sản", chỉ cần "nói", không cần suy nghĩ!

  bởi: Dưới ánh sáng của đảng, mấy thằng giữ trâu đều làm quan to
  12.05.2012 03:13
  Ở trong nước có khối người cũng xuất thân "hàn vi" và thành công như Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến. Đấy cứ nhìn vào hàng ngũ "lãnh dạo" thì thấy rõ. Chả phải đỗ mười xuất thân từ nghề "hoạn heo", mấy ông khác có hơn chút thì cũng chưa qua được lớp 2 tiểu học, hoặc băngf cấp cao như ông cựu TBT họ nông kia thì là trung cấp lâm nghiệp, lại còn cái anh y tá kia chả phải là chễm chệ trên cái ghế TT đó sao

  bởi: "Cháu Ngoan Của Bác"
  12.05.2012 02:22
  Con được dạy rằng trong XHCN mọi người đều bình đẳng như nhau. Bây giờ lớn lên con mới hiểu mọi người nghèo và mất tự do như nhau! Chỉ thành phần "tinh hoa của đất nước" đó là đám đảng lãnh đạo thì giàu và con cháu chúng là những tư bản đỏ, có tiền cho con cháu chúng đi mọi nơi du học và mua sắm xe cộ! Con được dạy tư bản cai trị và bóc lộ người dân!

  bởi: To Quoc Viet
  12.05.2012 01:56
  Congratulate Doctor Nguyễn Mạnh Tiến, đất lành sinh qủa ngọt.

  bởi: Vaméri
  12.05.2012 01:47
  Mộng mơ phục phục vụ đồng bào, ai cũng muốn. Vấn đề là Cộng Sản chỉ muốn có người phục vụ đảng, thuần phục đảng chứ càng yêu nước,đảng càng ghét, Bùi Thị Minh Hằng và ngàn người thực lòng yêu nước khác đang bị đảng trù ẻo, cầm tù. Bao giờ Nguyễn Mạnh Tiến trực diện với sự thật mới vỡ lẽ. Giờ thì ông chưa biết thực chất Cộng Sản là gì. Bố mẹ Tiến đâu có bỏ nước ra đi, chỉ xa lánh Cộng Sản thôi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  12.05.2012 01:42
  Một chàng trai Việt sống rất thực tế. HK là một QG mở rộng tương lai cho những ai cầu tiến. Cái họ ở HK nó giống như người leo dốc. Chỉ cần chút cố gắng thì leo lên đỉnh dốc không mấy khó khăn. HK cũng dễ làm con người hư hỏng vì ăn chơi có quá nhiều cám dỗ. Cho nên thành công trong sự học tùy thuộc vào ý chí và bản thân của mỗi người. Cái quý của Ông TS Tiến là không quên cội nguồn.

  bởi: Nguỵ Khắc Quái
  12.05.2012 01:28
  Qua bao nhiêu câu chuyện tưởng như mơ này, tôi nghiệm ra một điều như là một chân lý:
  - Những người bị CS cho là Nguỵ cùng con cháu họ luôn làm rạng rỡ cho đất nước
  - Những người CS và con cháu họ chỉ đem đau thương và nhục nhã cho dân tộc. Chấm hết.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  12.05.2012 01:06
  Chúc mừng! Nhưng ông Tiến về VN dưới chế độ CS chỉ là đầy tớ sai khiến của TƯ BẢN MỌI RỢ. Ông mà làm giàu ở VN được với mớ bằng tiến sĩ sống lâu quá 3 năm, tôi chết liền.

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  'Lãnh thổ của [quốc gia] không thể bị xâm phạm'i
  X
  24.05.2016
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi giải quyết những tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông “một cách êm thắm” trong khi Việt Nam phản đối các hành động của Trung Quốc trong vùng biểu có tranh chấp gay gắt. Ông phát biểu: “Quốc gia có chủ quyền và có thể là lớn hay nhỏ, thì chủ quyền cũng phải được tôn trọng. Và lãnh thổ của họ không thể bị xâm phạm. Các quốc gia lớn không nên bắt nạt các quốc gia nhỏ, các tranh chấp phải được giải quyết một cách hòa bình.”
  Video

  Video 'Lãnh thổ của [quốc gia] không thể bị xâm phạm'

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi giải quyết những tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông “một cách êm thắm” trong khi Việt Nam phản đối các hành động của Trung Quốc trong vùng biểu có tranh chấp gay gắt.
  Video

  Video Nhiều thành viên trong xã hội dân sự VN không được gặp TT Obama

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết nhiều thành viên trong xã hội dân sự Việt Nam bị ngăn cấm không được gặp ông khi ông nói chuyện với những người hoạt động ở Hà Nội.
  Video

  Video 'Nhân quyền, phát triển kinh tế là những phần cấp thiết của tương lai VN'

  Tiếp tục chuyến thăm Việt Nam hôm 24/5, Tổng thống Barack Obama đã đề cập đến các chủ đề cả về nhân quyền lẫn phát triển kinh tế và lập luận rằng hai vấn đề này thương đi đôi với nhau.
  Video

  Video Kế hoạch thăm Hiroshima của TT Mỹ gây tranh cãi

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ được ghi tên trong lịch sử như nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến thăm Hiroshima, nơi Mỹ đã thả quả bom nguyên tử đầu tiên trong thời Thế chiến Thứ hai.
  Video

  Video 70 con cá mập xâu xé xác một con cá voi ở Australia

  Một máy quay từ trên không đã ghi lại cảnh 70 con tiger shark (cá mập hổ) tranh nhau ăn xác một con cá voi lớn, gây khuấy động vùng nước được gọi là Vịnh Cá Mập ở miền tây Australia.