Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức

  Một thanh niên Việt Nam được Tổng thống Mỹ vinh danh

  Một thanh niên nghèo gốc Việt giúp đỡ hàng ngàn người đói kém vô gia cư được Tổng thống Mỹ vinh danh tại Tòa Bạch Ốc hôm 15/3 về tinh thần lãnh đạo và lòng từ tâm. Thạch Nguyễn vừa tốt nghiệp đại học thành phố Los Angeles bang California (UCLA) là người đồng sáng lập tổ chức ‘Swipes for the Homeless’ từ năm 2009 tới nay chuyên quyên góp thực phẩm chưa dùng của sinh viên phân phát cho những người đói khổ, không nhà. Anh được tuyên dương là một trong năm nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc ở học đường Hoa Kỳ, theo sáng kiến ‘Champions of Change’ của Tổng thống Barack Obama. Đến với Tạp chí Thanh Niên hôm nay, chàng trai nhân hậu Thạch Nguyễn từ bang California sẽ kể cho chúng ta nghe về hành trình của anh tới những người nghèo khổ trong xã hội.

  Thạch Nguyễn, đồng sáng lập tổ chức "Swipes for the Homeless" đang quyên góp thực phẩm giúp người nghèo
  Thạch Nguyễn, đồng sáng lập tổ chức "Swipes for the Homeless" đang quyên góp thực phẩm giúp người nghèo

  Ðường dẫn

  Trà Mi: Trà Mi rất vui hôm nay có dịp được trò chuyện với một người được vinh danh là ‘Champion of Change’, tức một quán quân tạo ra sự thay đổi. Nhưng đối với những bạn Việt Nam chưa được biết tới Thạch, bạn sẽ giới thiệu với họ về mình thế nào?

  Thạch Nguyễn: Em cùng cha mẹ và các anh em di cư tới Mỹ năm em lên 4 tuổi. Em đã ao ước được vào đại học danh tiếng đại học UCLA từ hồi còn nhỏ và đã nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ này. 4 năm học ở trường, ngoài chú tâm đèn sách em còn tích cực giao lưu, học hỏi, và tích lũy kinh nghiệm từ các hoạt động ngoại khóa, và từ đó, thành lập tổ chức ‘Swipes for the Homeless’ phục vụ người nghèo. Em tốt nghiệp đại học năm ngoái. Lúc gia đình em mới sang Mỹ rất là nghèo. Nhiều người không có tiền hoặc có rất nhiều khó khăn phải chống chọi trong đời sống như gia cảnh của em lúc mới tới đây thường bị mất phương hướng và gục ngã, nhưng ba mẹ em hay khuyên em rằng chớ nên để khó khăn làm chùng bước mà phải lấy đó làm động cơ mà phấn đấu vươn lên để đạt được những gì mình mong muốn.

  Trà Mi: Bạn nói lúc mới sang Mỹ gia đình bạn rất khó khăn. Cho mình hỏi thăm những khó khăn đó cụ thể như thế nào?

  Thạch Nguyễn: Gia đình em phải trải qua thứ nhất là các khó khăn về tình cảm gia đình trong một thời gian dài, dẫn tới kết cục là ba mẹ em ly hôn. Thứ hai là khó khăn về tài chính. Tuổi thơ của em trải qua trong những ngày tháng thiếu thốn, không được may mắn như nhiều người. Thời gian ở đại học, em phải làm thêm 3 công việc ngoài giờ học để đỡ gánh nặng cho ba mẹ. Bây giờ khi các anh em của em đã lớn lên, khó khăn tài chính trong nhà cũng giảm bớt vì tụi em cũng xoay sở tự lo cho mình được.

  Trà Mi: Sinh trưởng trong một gia đình rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, bằng cách nào bạn vươn ra trở thành người lãnh đạo có thể giúp được nhiều người khó khăn khác trong xã hội?

  Thạch Nguyễn: Thạch cũng có nói về điều này trong bài diễn văn với Tổng thống Obama rằng em thật sự tin rằng mình là người rất may mắn vì cho dù em sinh trưởng trong sự nghèo khó, nhưng em vẫn còn có được thức ăn hằng ngày, có nhà cửa, và được gia đình thương yêu. Thời còn đi học, em thường so sánh với các bạn cùng lớp và cảm thấy tự ti và bất an khi thấy bạn bè có nhà đẹp, đi xe sang, ăn mặc đồ hiệu. Còn em thì luôn mặc quần áo hạ giá và không bao giờ muốn mời bạn bè tới nhà chơi vì em không có nhà đẹp. Nhưng càng lớn em càng nhận ra rằng em đã quá may mắn vì có được nước sạch, thức ăn, và nơi ở trong khi còn rất nhiều người không có được diễm phúc này. Điều này đã khơi dậy trong em một sứ mạng muốn giúp mọi người đều có được những điều kiện tối cần thiết này.

  Trà Mi: Đó là những điều biến bạn từ một thanh niên bình thường, nghèo khó trở thành một quán quân về lòng hảo tâm và tinh thần lãnh đạo. Nhưng làm thế nào bạn có thể biến ý tưởng của mình thành hiện thực?

  Thạch Nguyễn: Có hai lý do. Thứ nhất, trước khi khởi sự tổ chức ‘Swipes for the Homeless’, em hoạt động rất tích cực và năng nổ trong đại học. Em làm việc trong phòng tư vấn sinh viên, em coi sóc tình hình sinh viên trong ký túc xá, em tham gia rất nhiều nhóm sinh hoạt của sinh viên, em rất hăng say trong các công tác khích lệ sinh viên. Sau khi em được vinh danh ở Tòa Bạch Ốc, rất nhiều người gọi đến chúc mừng và cảm ơn em vì em là nguồn động viên cho họ. Đó là phần thưởng lớn nhất đối với em. Tinh thần lãnh đạo đã mang lại cho em kinh nghiệm và khả năng ứng dụng vào thực tế, hòa mình với mọi người xung quanh giúp mang lại sự thay đổi. Thứ hai, một người không thể làm được mọi việc. Bạn có thể có ý tưởng, nhưng cần phải tập họp được mọi người chung sức, làm sao cho họ tin vào lý tưởng của bạn, ủng hộ và cùng sát vai với bạn.

  Trà Mi: Thạch có thể giới thiệu đôi chút về tổ chức “Swipes for the Homeless’?

  Thạch Nguyễn: Điểm đặc biệt của tổ chức này là thay vì đi quyên góp và phân phát lẻ tẻ thì chúng em quyết định cùng làm việc với trường để mở ra một hệ thống để có thể cung cấp nhiều thức ăn cho nhiều người, trong thời gian lâu dài, từ học kỳ này sang học kỳ khác, từ năm này sang năm khác, tạo tác động sâu rộng hơn.

  Trà Mi: Đối với những bạn trẻ ở Việt Nam thì hoạt động này nghe có vẻ hơi lạ. Thạch có thể giải thích thêm vì sao sinh viên ở Mỹ lại có những thực phẩm thừa chưa sử dụng để các bạn quyên góp phân phát cho người nghèo?

  Thạch Nguyễn: Sinh viên nội trú trong ký túc xá ở Mỹ đầu mỗi học kỳ phải đăng ký mua trả tiền trước cho các phần ăn tập thể. Tới cuối học kỳ, nếu bạn nào còn dư các phần ăn chưa dùng tới, các bạn có thể tìm tới tổ chức của tụi em để góp tặng người nghèo. Các bạn chỉ cần cho biết tên và số phần ăn muốn đóng góp, tụi em sẽ liên hệ với trường để nhận các phần ăn đó, thường là thức ăn đóng hộp, rồi mang đi phân phát cho người nghèo. Tổ chức của em có được trường tài trợ một khoản chi phí rất nhỏ đủ để thuê xe vận chuyển thực phẩm và làm các băng-rôn để quảng bá hoạt động mà thôi. Ngoài ra, tất cả các thành viên đều hoạt động trên tinh thần thiện nguyện. Từ khi thành lập tới nay, tổ chức của em đã quyên góp được hơn 30 ngàn pound thực phẩm.

  Trà Mi: Quy mô hoạt động của tổ chức của bạn hiện giờ ra sao?

  Thạch Nguyễn: Ở trường đại học UCLA hiện giờ trọng tâm của tụi em là nhắm giúp đỡ các sinh viên vô gia cư. Kế đến là các công dân vô gia cư trong thành phố Los Angeles. Ngoài ra, chúng em cũng mở rộng mô hình hoạt động thiện nguyện này sang 10 trường đại học khác trên nước Mỹ và có một mô hình kiểu này ở Paris, Pháp. Những nơi này khởi sự bằng cách liên lạc với chúng em. Chúng em tư vấn cho họ, giữ liên lạc qua lại, và cùng làm việc với họ.

  Trà Mi: Sinh viên vô gia cư, mình nên hiểu điều này thế nào? Vì sao sinh viên lại vô gia cư trong khi có nhiều cơ hội như có thể vừa đi học vừa đi làm thêm và chính phủ Mỹ cũng có chương trình hỗ trợ cho sinh viên vay tiền học v..v..?

  Thạch Nguyễn: Lúc làm việc trong phòng tư vấn sinh viên, em rất ngạc nhiên khi được biết số sinh viên vô gia cư ngày càng tăng vì học phí ngày càng đắt đỏ. Các bạn khó khăn hoặc gia đình họ không thể bảo trợ cho họ, họ phải chọn lựa một trong hai, hoặc là ưu tiên trả tiền học phí hoặc là ưu tiên trả tiền sinh hoạt phí ăn ở hằng ngày. Cho nên, nhiều bạn chọn ưu tiên cho tiền học phí thì họ phải ngủ tạm ở nhà bạn bè hay trong xe. Chính phủ Mỹ có nhiều chương trình hỗ trợ nhưng cũng có những trường hợp không đủ tiêu chuẩn để được vay tiền hỗ trợ của chính phủ.

  Trà Mi: ‘Champion of Change’, quán quân tạo ra sự thay đổi, vinh dự này có ý nghĩa thế nào với bạn?

  Thạch Nguyễn: Đây là một vinh dự quá lớn lao đối với em. Em không hề nghĩ tới ngày mình được Tổng thống tiếp. Em hy vọng rằng điều này sẽ khích lệ các bạn trẻ rằng nỗ lực và sự thành tâm sẽ biến mơ ước thành hiện thực.

  Trà Mi: Bạn đã học được điều gì từ khi trở thành một nhà lãnh đạo trẻ dấn thân vì công tác thiện nguyện?

  Thạch Nguyễn: Em cảm thấy mình may mắn sinh trưởng từ gia đình nghèo khó. Nếu em sinh ra trong một gia đình giàu có, đầy đủ vật chất có lẽ em đã không có được cái nhìn và lòng nhiệt huyết vì người nghèo như vậy. Là người Việt Nam sinh trưởng tại Mỹ, ba mẹ em luôn nhắc em về những sự hy sinh mà gia đình phải trải qua để đến được nước Mỹ bắt đầu một cuộc sống mới. Cho nên, em luôn cố gắng làm cho ba mẹ em hãnh diện. Kinh nghiệm làm lãnh đạo của em càng nhắc nhở em rằng em là người may mắn.

  Trà Mi: Theo bạn, tinh thần lãnh đạo có vai trò như thế nào đối với người trẻ?

  Thạch Nguyễn: Không phải ai cũng có tinh thần lãnh đạo và là người lãnh đạo được nhưng quan trọng là mỗi người phải tự tin vào khả năng của mình rằng mình có thể góp phần mang lại sự thay đổi bằng cách này hay cách khác.

  Trà Mi: Đời sống của bạn đã thay đổi thế nào sau khi bạn được vinh danh là quán quân tạo ra sự thay đổi?

  Thạch Nguyễn: Nhiều người đã liên lạc với tổ chức của em, muốn được hợp tác, muốn hỗ trợ tài chính và ý tưởng. Nhiều người biết đến em vì tên em xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, và rất nhiều người  chúc mừng. Em rất vui.

  Trà Mi: Sau thành công này, kế hoạch sắp tới của bạn ra sao?

  Thạch Nguyễn: Chúng em muốn mở rộng hoạt động ra nhiều trường đại học hơn nữa để phát triển mạnh hơn và giúp đỡ được nhiều người hơn. Cách đây vài tuần chúng em được cấp phép chấp thuận quy chế NGO. Sắp tới, chúng em sẽ cố gắng gây quỹ để có được các nguồn tài trợ hầu thực hiện thêm các dự án mới khác nữa.

  Trà Mi: Một thông điệp ngắn tới những bạn trẻ đang nghe câu chuyện này, Thạch sẽ nói gì?

  Thạch Nguyễn: Hãy cư xử với tất cả mọi người dù giàu hay nghèo bằng tấm lòng tôn trọng, rồi bạn sẽ được mọi người ủng hộ.

  Tạp chí Thanh Niên xin chia tay với quý vị tại đây và hẹn được đón tiếp quý vị và các bạn trên làn sóng phát thanh của đài VOA trong chương trình 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần cũng như trên trang web voatiengviet.com, trong phần Chuyên mục-Tường trình đặc biệt, ngay trang chính. Trà Mi kính chào tạm biệt quý thính giả.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thuoc Hay La Thuoc Dang
  27.03.2012 19:52
  Ông Nhô à! sao lại hỏi câu homeless cộng đồng người Việt càng ngày càng đông? Vì dân số gia tăng đó, vã lại nếu tạo cuộc đua thì chắc là con số đói rách và homeless trong nước phải thắng là cái chắc vì chính quyền của ông Nhô đâu có lương tâm bằng một cậu thanh niên nhõ ở hãi ngoại phải không ô Nhô?

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  27.03.2012 00:07
  Mấy tên Cộng con CAMVC, O đáng xách dép cho Thạch Nguyễn, được Bộ CAVC tuyển, mổi ngày lên mạng VOA, chọc cho thiên hạ chửi... C...mắng... M. Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống. Hèn và nhục thiệt !

  bởi: @ Nhỏ Hoa kỳ
  26.03.2012 22:01
  Số người vô gia cư ngày càng đông vì những thành phần như Nhỏ HK đã và đang ăn chận, lường gạt, hãm hại, bạc đãi họ.

  bởi: Hoàng Việt
  26.03.2012 21:34
  Nhô Hoa Kỳ là Tàu khựa không có tư cách làm người, hãy ra khỏi tất cả các diễn đàn của người VN

  bởi: Đông phương
  26.03.2012 13:59
  Trí thức trong nước tựa như nghệ sĩ cải lương . Nhìn bà Bộ trưởng Y tế Nguyễn T K Liên thì rỏ . . trang sức như bà năm SaĐéc , cải lương miệt vườn . Má phấn môi son loè loẹt , mập như H , lưng như đòn Chả , Vậy mới biết trí thức VN ta chai mặt tới cở nào .

  bởi: BA NAM SA DEC
  26.03.2012 08:08
  Giup do nguoi homeless la tot, nhung phai biet lich su VN, phai biet quan he VN va TQ, phai biet HS, TS la thuoc ve TQ.

  bởi: Trần Dân Tiên: thằng con của Bác ghê rợn chẳng thua gì bác
  26.03.2012 03:23
  Vào đây mà xem tội ác của bọn lãnh đạo CS:
  http://vanganh.info/thu-to-cao-ong-nong-duc-manh-ong-nguyen-tan-dung-va-ong-hoang-trung-hai/

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  26.03.2012 02:54
  @ Vietnammenyeu: VOA đưa hình ảnh gương tốt, đức tính của một cậu thanh niên VN trên đất Hoa Kỳ nầy... hơn chuyện dân chủ "bựa" mà đ/c bổ báng nhé. Dù Mỹ có nghèo tận mạt, nhưng vẫn hơn cái xã hội gàng gỡ VN mình đến triệu lần nhé. Trẻ em, học sinh Mỹ đến trường có đóng tiền học phí không nhỉ? Có phải trả tiền school bus không nhỉ? Đ/c so sánh đi nhé, đừng ăn tục láo khoác.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  26.03.2012 02:40
  @ Trần Nhật Quang: Nầy đ/c nói dóc vừa thôi nhé, tớ đây cũng một thời thuộc bọn học sinh, sinh viên VN nè. Tất cả bọn học sinh, sinh viên đi tình nguyện cái gọi là "lao động XHCN" bị ép buộc đó ông nội à. Đố tên học sinh nào dám ở nhà không tham gia "lao động XHCN" nầy? Toi mạng đó mấy con ơi! Bị đuổi học là cái chắc.

  bởi: Vi Ky
  26.03.2012 00:40
  Lý do có quá nhiều người Việt vô gia cư tại Little Saigon là vì: 1) Cộng đồng người Việt còn thiếu quá nhiều Thạch " Tak " Nguyễn. 2) Có lẽ, đa số người Việt còn quan niệm thích được nhận lãnh hơn là thích ban cho.

  bởi: Người sinh viên sinh nhằm thời
  26.03.2012 00:09
  Nếu bạn ở VN như tôi thì bạn cũng không thể vùng vẫy tài năng và tấm lòng của mình như hiện tại bạn ở nước ngoài đâu. Chúc mừng bạn.

  bởi: Dan Le
  25.03.2012 21:20
  ...Chuyen homeless o tren the gioi nay ...la bat cu o dau cung co ...Nhung trai tim cua Anh Thach Nguyen la trai tim cua "American'heart " Anh da toa ra khap dat nuoc Hoa Ky , bat cu o dau co "homesless"...cong dong VN hay cong dong nguoi dan toc khac cung vay ..deu co su hien dien cua Anh .Biet dau voi trai tim ay ..Anh se di khap the gioi ..ma moi nguoi dieu than phuc .

  bởi: Dan Le
  25.03.2012 21:16
  ...Chuyen homeless o tren the gioi nay ...la bat cu o dau cung co ...Nhung trai tim cua Anh Thach Nguyen la trai tim cua "American'heart " Anh da toa ra khap dat nuoc Hoa Ky , bat cu o dau co "homesless"...cong dong VN hay cong dong nguoi dan toc khac cung vay ..deu co su hien dien cua Anh .Biet dau voi trai tim ay ..Anh se di khap the gioi ..ma moi nguoi dieu than phuc .

  bởi: @Vietnammenyeu
  25.03.2012 21:12
  Qua Canada sống làm gì đồ bựa? Nhờ bọn Homeless mà hàng năm bao nhiêu Tỷ Đô chảy về VN cho dân đói chờ, biết chưa? Thành quả CS là VIỆN TRỢ, LÀ CỨU ĐÓI, LÀ LÀM CÀNG ĐỂ CÓ TIỀN!

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  25.03.2012 20:27
  7/- Kính mong đồng hương ủng hộ để khuyến khích cho cháu làm công việc tốt cho cộng đồng.”
  Mọi chi tiết, xin liên lạc(714) 375-3131 hay email về: MrHBContest@aol.com.

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  25.03.2012 20:27
  7/- Kính mong đồng hương ủng hộ để khuyến khích cho cháu làm công việc tốt cho cộng đồng.”
  Mọi chi tiết, xin liên lạc(714) 375-3131 hay email về: MrHBContest@aol.com.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  25.03.2012 20:18
  4/-Một phiếu bầu là $1. Một trăm phiếu bầu sẽ tương đương với 1 điểm cho Pierre Trần.Bà Gisela Campagne, giám đốc tổ chức Waggin' Trail nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Mỗi năm, tại Hoa Kỳ có 5 triệu con chó bị giết vì chủ bỏ rơi, hay vì các nơi cho chó tạm trú không đủ chỗ. Riêng tại California, con số là nửa triệu!”

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  25.03.2012 20:11
  1/-Pierre Trần nhảy Rap, gây quỹ cứu chó.Công việc của Pierre Trần nhằm giúp tổ chức bất vụ lợi “A Leg Up Waggin' Trail,” và hoạt động gần nhất là vào 5:30 tối Thứ Sáu, 23 Tháng Ba, 2012, tại Old World Festival Hall, 7561 Center Ave., Huntington Beach, CA 92647 (gần khu Bella Terra, góc Edinger).

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  25.03.2012 17:23
  @.Nhô Hoa Kỳ. Chúc mừng! Nhưng tại sao Homeless cộng đồng người Việt ở Little Saigon càng ngày càng đông = * Huyện Quan Hóa gửi công văn hỏa tốc đề nghị được cứu đói.Đói đến nỗi anh Kiếp phải đếm từng củ sắn trên gác bếp để phân chia cho 4 miệng ăn được 3-5 ngày tới = http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/149/151/151/91381/Default.aspx

  bởi: nguyen hoai
  25.03.2012 17:22
  Chau da gat bo su ''GIAN THAM VA ICH KY '' cua CHU TICH HO CHI MINH ....nen chau moi co duoc tam llong nhu vay .

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  25.03.2012 17:16
  @.-Vietnammenyeu Canada. ........ cũng không khá gì hơn VN. Điều đó đủ chứng tỏ là xã hội Dân Chủ kiểu Mỹ rất là "bựa"! = BỰA NHƯ THẾ NÀY ĐÂY : Đói. Đói rài đói rạc, kiếp đói triền miên, đói hiện hữu như một sự bất công. Những vùng đói PV NNVN đi qua quả như chốn cùng cực. Cũng là một kiếp người, thế mà có vùng đồng bào ta chỉ mơ bữa no cũng không thành... =http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/149/151/151/91612/Default.aspx

  bởi: khoa
  25.03.2012 16:00
  Con người có cái đầu óc cộng sãn họ có cái ngu như nhau, cái tốt ,đúng họ không bao giờ nhận ra như là nhô, tử, vietnamenyeu... loài cỏ cây man rợ, loài ma quái ngu si nhưng con người cộng sãn còn hơn thế nữa.

  bởi: Thieu Nhi
  25.03.2012 15:55
  Biết giúp đở, hy sinh cho người nghèo khó là một việc làm đáng trân trọng.Xin chúc mừng bạn, chúc sức khỏe và chúc được mọi sự mai mắn.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
  25.03.2012 15:06
  Đây chính là một trong những người đảng cần gấp để hơ nóng chút ân tình cùng “khúc dồi ngàn dặm”.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
  25.03.2012 14:56
  Đây chính là một trong những người đảng cần gấp để hơ nóng chút ân tình cùng “khúc dồi ngàn dặm”.

  bởi: TnT (Vietnam)
  25.03.2012 13:27
  Chúc mừng em Thạch và ngưỡng mộ tấm lòng của em. Mong em cảnh giác, nhân viên hoạt động trá hình của nhà nước CSVN sẽ đến tiếp xúc với em, sẽ thuyết phục em nới rộng tầm hoạt động đến VN. Nếu không thành công trong việc chiêu dụ này họ sẽ bôi nhọ em, chửi bới em.

  bởi: TnT (Vietnam)
  25.03.2012 13:16
  Cái đảng CS nhờ khích động vào dân nghèo hy sinh cho họ nắm chính quyền, khi cầm quyền rồi chỉ biết có đảng mình. Nội một việc nhỏ như ngư dân Lý Sơn bị TC bắt đòi tiền chuộc, có bộ phận nào trong đảng, hay cá nhân đảng viên nào nghĩ đến việc giúp tiền để chuộc lại ngư dân không, thay vì nghĩ nhà nước trước tiên phải lo việc đó, thì lại cho bọn nô bộc nói nhà nước vì tốn tiền cho trại phục hối nhân phẩm (trong đó tiền nuôi CA cai ngục là nhiều) nên không có tiền làm việc xã hội.

  bởi: Durian
  25.03.2012 13:06
  Một trong những thế mạnh của Hoa Kỳ trên đường phát triển và cạnh tranh với thế giới đó là Đầu Tư Giáo Dục ,TT Obama kêu gọi ĐTGD :
  Ô nói { ..Quốc gia nào có lực lương lao động được giáo dục tốt hơn sẽ có lợi thế trong khi cạnh tranh với Koa Kỳ. Theo Ô giáo dục còn là chìa khoá để giữ công việc lại bên trong nước,cũng như tạo thêm doanh nghiệp và việc làm . }.Thực vậy chính mảnh đất màu mỡ này mà khg ít người Mỹ gốc Việt đền đáp QH thứ hai như :BS NG THANH TÙNG, TS VÕ TÁ ĐỨC…v..v..

  bởi: TnT (Vietnam)
  25.03.2012 13:04
  Có tên đảng viên CS ở VN làm như em Nguyễn Thạch này không. Ở cái chế độ đặt nặng về tuyên truyền không nói cho có mà không có tấm gương của tên đảng viên CS nào như vậy. Cái đám đảng viên chuyên chia nhau vị trí béo bở ăn trên ngồi trước, chia nhau vị trí làm giàu nhanh, bỏ giờ làm đi chơi golf không biết sót thương người nghèo hơn mình.

  bởi: Durian
  25.03.2012 12:58
  Sự thành công của người Việt ở hải ngoại quả là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi và làm theo. Nhất là NNVN các ngài có thật sự tạo ra môi trường trong sáng và công bằng trong GDvàĐT,cơ hội đồng đều cho mọi người ?Chú ý đến tài năng trẻ ?[ Xét l/ lịch, V/hồng v/chuyên ].VN chảy máu chất xám là thực vì lòng đố kỵ, ích kỷ. Ngọc thô trong trong nước khg phải là khg có , thật đáng tiếc là thiếu thầy ,thiếu môi trường !{ Ngọc kia chẳng dũa chẳng mài. Trở thành vô dụng cũng hoài ngọc đi }.

  bởi: Tom ecjon
  25.03.2012 12:55
  Vietnammenyeu oi ! Con nguoi cua ban co mot tam long ich ky sao qua bao la song ma chi biet ganh voi get ,Chinh vi the ma lam anh huong toi su Phan doan ,suy nghi . Bai doc ve Thach Nguyen nguoi viet chi muon noi ve mot tam long Con nguoi doi tren dat HK it hay nhieu do la mot de tai khac .

  bởi: Durian
  25.03.2012 12:54
  Cộng đồng ngViêt hải ngoại tiếp tục chứng minh với thế giới rằng truyền thống g/đình cùng với m/trường giáo dục của h/đường và x/hội của các nước Tự Do ,Dân Chủ luôn mở đường cho :những ai biết tìm hạnh phục và biết mưu cầu h/phúc đó khg cho riêng mình ,đồng thời truyền cảm hứng cho mọi người để đồng sáng lập TC “ Swipes for the Homeless “ như bạn trẻ THẠCH NGUYỄN .Gương sáng Bạn đã được tuyên dương là một trong 5 nhà l/đạo trẻ x/sắc ở HĐ .Chúc bạn vững bước trên đường dựng nghiệp

  bởi: Ba Nam Sa Dec
  25.03.2012 08:51
  Sự thành công của một thanh niên VN nghèo mà ham học làm cho Vẹm ghen tỵ, ghanh ghét cho nên chúng nó phê bình và mĩa mai. Nếu thanh niên nầy là loại Con Ông Cháu Cha của n đảng viên thì chắc chắn chúng nó bốc thơm, khen ngợi không tiếc lời.

  bởi: Bm
  25.03.2012 08:18
  Tuổi trẻ người ta thấy mà khâm phục,vì tuy Họ còn khó khăn nhưng tận tình giúp đỡ kẻ nghèo cùng cực không nhà.Lũ nhóc mất dạy "where is the beef" được nuôi thân từ của cướp được do Cha Chúng đem về,mà còn "cướp,bụp thẳng tay".Critical gì thế hả Nhô HK khi mà bà Hằng ngang tuổi Mẹ Bạn cũng đòi nhìn bằng được cận ảnh.Mẹ Bạn,bà Hằng có khác gì nhau?.

  bởi: Bm
  25.03.2012 08:18
  Tuổi trẻ người ta thấy mà khâm phục,vì tuy Họ còn khó khăn nhưng tận tình giúp đỡ kẻ nghèo cùng cực không nhà.Lũ nhóc mất dạy "where is the beef" được nuôi thân từ của cướp được do Cha Chúng đem về,mà còn "cướp,bụp thẳng tay".Critical gì thế hả Nhô HK khi mà bà Hằng ngang tuổi Mẹ Bạn cũng đòi nhìn bằng được cận ảnh.Mẹ Bạn,bà Hằng có khác gì nhau?.

  bởi: He He
  25.03.2012 07:22
  Nè caí bọn người của Đảng CSVN chớ nên khua môi múa mõ chi, nên tự biết xấu hổ cho chính Đảng Xâm Lược miền Nam của các người đã đẩy bao người miền Nam "di cư" trong đó gia đình thanh niên này! Lòng tự trọng để đâu rồi, hả quý vị Tàu lai VC, VC lai Tàu!

  bởi: chán CCCĐ
  25.03.2012 06:06
  gì chứ đề nghị mấy tổ chức cộng đồng tổ chức biểu tình nhiều vào để mà.....tạo job cho mấy anh homeless coi... Dạo này mấy anh CC cứ thất nghiệp hoài nè :)))

  bởi: trung ngôn nghịc nhĩ
  25.03.2012 06:03
  Mấy chú chống cộng hãy tự vấn mình. Tại sao 1 chàng thanh niên trẻ tuổi giúp đỡ người homeless được đích thân TT Obama vinh danh còn mấy chú chống cộng kêu gào dân chủ này nọ, hùng hổ ký thỉnh nguyện thư cho nhiều mà cuối cùng chẳng dc TT Obama đoái hoài tới... Phải chăng 1 cá nhân có tâm huyết, tấm lòng thì đáng trân trọng hơn 1 tập thể chỉ biết thù hận, chống phá nhau?

  bởi: Tran Ai Quoc
  25.03.2012 06:00
  @Ngu dân: bạn đúng là ngu... Bầu Đức lúc trước là trẻ chăn trâu thì hiện là tỉ phú VN, GS Hoàng Tũy lúc trước cuộc sống vất vả nhưng bây giờ là nhà toán học hàng đầu VN.... Còn mấy chú chống cộng qua Mỹ 30 năm đến giờ vẫn homeless......

  bởi: Sự Khác Biệt Giữa Những Người Sinh Viên VK và Sinh Viên Trong Nước
  25.03.2012 05:23
  “Một thanh niên Việt Nam (Sinh Viên VK) được Tổng thống Mỹ vinh danh”, còn Sinh Viên VN ở trong nước thì có một nữ sinh viên trường Ðại Học Vinh bị tóa án tỉnh Nghệ An tuyên bản án tử hình trong phiên tòa sơ thẩm hôm 23/3/2012 vì cáo buộc buôn ma túy: http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=146335&zoneid=2

  bởi: Sự Khác Biệt Giữa Những Người Có Học Và Vô Học
  25.03.2012 05:03
  Bác sĩ người Mỹ gốc Nam Hàn, Ông Jim Yong Kim, được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đề cử lãnh đạo World Bank, tiết lộ cuốn sách ưa thích là của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh: [ http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2012/03/120323_kim_wb_nomination.shtml ], còn ĐCSVN thì đã vứt phân vào những Tu Sinh của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh ở Tu Viện Bát Nhã.

  bởi: Sự Khác Biệt Giữa Những Người Sinh Viên VK và Sinh Viên Trong Nước
  25.03.2012 03:48
  Sinh Viên VK học rất giỏi để xây dựng nước Mỹ giàu mạnh (khi nào VN hết Cộng Sản thì VK sẽ giúp VN sau) và thích giúp đỡ những người kém may mắn đó là tinh thần của người VK. Còn những người Sinh Viên VN trong nước thì không dám XUỐNG ĐƯỜNG để chống Tàu và để hạ bệ ĐCSVN để xây dựng nước VN giàu mạnh mà chỉ thích học tiếng Tàu để làm NÔ LỆ cho Tàu thêm 1.000 năm nữa… Sinh Viên VN rất hèn cũng giống như ĐCSVN, cho nên VK gọi những người Trí Thức VN là loại TRÍ THỨC TRÙM CHĂN để CHĂN TRÂU cho Tàu!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  25.03.2012 03:46
  Việc làm từ thiện sẽ được nhiều người cùng ý nguyện tiếp sức. Việc làm nầy sẽ có nhiều sinh viên, nhiều trường đạy học tại HK cũng như TG ủng hộ và noi theo mô hình này để giúp đở những người kém may mắn trong xã hội. Thành thật chúc mừng em Thạch Nguyễn đã cống hiến công sức giúp đở cho giới sinh viên nghèo cũng như người nghèo trong xã hội.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  25.03.2012 00:56
  LẠI MỘT GƯƠNG SÁNG VIỆT NAM: Hy vọng Nguyễn Thạch đạt nhiều kỳ vọng trong cuộc sống. NT là gương sáng cho tuổi trẻ hải ngoại, là hoài bảo ước mơ cho tuổi trẻ VN trong nước.

  bởi: Vietnammenyeu
  24.03.2012 23:54
  Đây chỉ là một hoạt động của một trường đại học để giúp đỡ cho một số rất nhỏ người vô gia cư đói kém ở chung quanh trường đại học này. Còn rất nhiều người vô gia cư đói kém khắp nơi khác trên xứ Mỹ cho thấy xã hội Mỹ giàu có bậc nhất thế giới mà cũng không khá gì hơn VN. Điều đó đủ chứng tỏ là xã hội Dân Chủ kiểu Mỹ rất là "bựa"!

  bởi: Phở 1triệu 1 tô
  24.03.2012 22:06
  Trong khi đó Nhô HK suốt đời lo kiều vận không công cho đảng, thiệt phước đức cho giòng họ nhà Nhô.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  24.03.2012 20:59
  Xin nghiêng mình vinh danh người bạn trẻ naỳ.THẠCH NGUYỄN là một mầm cây tốt,chỉ có thể sinh ra dưới một Xã-Hội tôn trọng NHÂN PHẨM CON NGƯỜI,Và có nền tảng cuả nhân sinh quan,cuả các TG được tôn trọng và phát triển,cuả một nền giáo dục tôn trọng quyền làm người.Nếu sống ở một XH hỗn độn những ĐẢNG,ĐOÀN,LT rỗng tuyếch thi sẽ biến thành " CAÍ LỀ CUẢ NHỮNG CON CỪU".

  bởi: AI TRO VE XU VIET GOI EM GAI QUE TRA MI KY GIA VOA AN NOI LUU LOAT DE THUONG
  24.03.2012 20:24
  ban tre trong nuoc rat yeu men TRA MI vi em gai TRA MI da dua nhung nhan tai ma dang cong san viet nam khong biet khai thac nhan tai cho nuoc viet nam cung vi dang cuop CSVN thuong goi la the luc thu dich TRA MI co gang tim nhung nhan tai viet nam thanh cong o nuoc ngoai phat thanh va truyen thong len hang tuan de ban tre trong nuoc hoc hoi them ve nhung nhan tai nay xin cam on em gai TRA MI

  bởi: Nguyễn Việt
  24.03.2012 20:21
  Một người gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống ở Mỹ mà còn hạnh phúc đến nổi tự nguyện hy sinh giúp đỡ nhửng người nghèo trong xã hội, thấy mà tội nghiệp cho nhân dân Việt Nam sống dưới chế độ cộng sản nghèo mà còn bị mất nhà, mất đất trong tay bọn công an, không thấy một tương lai tươi sáng nào cã.

  bởi: Trần Nhật Quang
  24.03.2012 20:15
  Ở Việt Nam, các bạn sinh viên luôn có phong trào "Thanh niên tình nguyên", chủ nhật xuống đường chỉ dẫn giảm ùn tắc giao thông hay đến các cơ sở hiến máu nhân đạo...Nghỉ hè không về quê mà cùng nhau đến các vùng sâu vùng xa giúp nhân dân sửa sang nhà cửa, đường xá, trường học, khám bệnh, phát thuốc cho nhân dân v.v...Tổng thống Obama tốt thế mà luôn bị đối thủ mỉa mai là "CNXH sắp sửa thắng lợi trên đất Hoa Kỳ".

  bởi: Ngu Dan
  24.03.2012 20:04
  Nếu anh chàng thanh niên này còn ở Việtnam thì chỉ có một là đạp xích lô hai xe ôm ba bán vé số và cuối cùng chỉ có làm trai bao hoặc ma cô .Ở Việtnam học xong ra trường không có viec làm, lo miếng ăn cho mình còn không xong ở đó mà lo đi vác ngà voi cho thiên hạ cho dù có đi giúp đở dân nghèo khốn khó cũng đâu có yên với bọn cộng sản. Ôi cái thiên đường xã hội chủ nghĩa cộng sản ,

  bởi: Nhô
  24.03.2012 19:04
  Chúc mừng! Nhưng tại sao Homeless cộng đồng người Việt ở Little Saigon càng ngày càng đông

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Nhật-Mỹ bàn về vấn đề tội phạm trước hội nghị G7i
  X
  25.05.2016
  Theo các giới chức chính phủ của hai nước, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nêu vấn đề tội phạm do các nhân viên tại các căn cứ quân sự Mỹ gây ra trong cuộc họp với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào xế chiều thứ Tư, tước Hội nghị Thượng đỉnh của nhóm G7.
  Video

  Video Nhật-Mỹ bàn về vấn đề tội phạm trước hội nghị G7

  Theo các giới chức chính phủ của hai nước, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nêu vấn đề tội phạm do các nhân viên tại các căn cứ quân sự Mỹ gây ra trong cuộc họp với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào xế chiều thứ Tư, tước Hội nghị Thượng đỉnh của nhóm G7.
  Video

  Video Nhiều trẻ em Indonesia lao động trên các đồn điền thuốc lá

  Chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa—là những triệu chứng hàng ngàn trẻ em Indonesia phải chịu đựng sau khi làm việc nhiều giờ trên những đồn điền thuốc lá rộng lớn của quốc gia Đông Nam Á này.
  Video

  Video Hy Lạp 'đạt đột phá quan trọng' trong thoả thuận nợ

  Các bộ trưởng tài chánh của khối sử dụng đồng euro nói họ đạt được một “đột phá quan trọng” trong đàm phán với Hy Lạp về thỏa thuận giúp nước này trả nợ sau nhiều giờ thương thảo tại Brussels chiều tối thứ Ba.
  Video

  Video Trung Quốc cảnh báo TT Obama chớ ‘châm lửa’ ở châu Á

  Trung Quốc hôm 24/5 đã cảnh báo Tổng thống Obama chớ châm ngòi lửa ở châu Á sau khi ông thông báo dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam.
  Video

  Video Nhật Bản đối mặt với tình trạng kinh tế co cụm

  Nhật Bản, nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay, đang đối mặt với tình trạng kinh tế bị co cụm, giữa lúc những biện pháp mà chính phủ đã thực hiện trong thời gian qua nhằm xoay chuyển tình thế không hề mang lại kết quả.