Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh một phụ nữ Việt

  Chị Ðỗ Minh Thùy mới đây được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh là cựu sinh viên xuất sắc nhất của tháng Bảy

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã tuyên dương chị Ðỗ Minh Thùy (người mặc áo dài màu vàng), trong một cuộc họp mặt nhân kỷ niệm 20 năm chương trình Fulbright Việt Nam.
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã tuyên dương chị Ðỗ Minh Thùy (người mặc áo dài màu vàng), trong một cuộc họp mặt nhân kỷ niệm 20 năm chương trình Fulbright Việt Nam.
  Học chuyên ngành tiếng Anh và lại có niềm đam mê viết lách, Ðỗ Minh Thùy đã tận dụng được cả hai lợi thế đó khi được tuyển vào làm việc tại một tạp chí của Mỹ, Tạp chí Time, ở Việt Nam hồi đầu những năm 2000. Nhưng không dừng lại ở một công việc mà có lẽ nhiều bạn trẻ mơ ước tại một tạp chí nước ngoài danh tiếng, Thùy vẫn muốn được mở rộng kiến thức và muốn được đào tạo bài bản về nghề làm báo, chính vì vậy mà khi biết chương trình Fulbright có học bổng dành cho ngành báo chí, chị đã quyết tâm xin học bổng cao học và đã được lựa chọn vào học thạc sĩ báo chí tại trường đại học Indiana vào năm 2004.

  Trong thời gian học tại đó, chị nhận ra có một sự khác biệt cơ bản giữa việc dạy và học báo chí ở Mỹ và ở Việt Nam, chị nói: “Khi học bên đó thày cô dậy cho tôi nhiều kiến thức, nhưng đồng thời họ cũng yêu cầu sinh viên phải thực hành những gì đã học. Ví dụ giảng viên dạy viết của tôi ngay từ những ngày đầu tiên đã yêu cầu sinh viên phải viết một bài và làm ra một tờ báo của chính lớp học đó. Những bài tập mà cô hướng dẫn trên lớp thì sau đó cũng được áp dụng ngay để làm sao sinh viên có thể thực hành luôn. Tôi thấy đó là điều mà ở Việt Nam trong các chương trình học nói chung, và các chương trình học báo chí nói riêng thì dường như vẫn còn thiếu.” 

  Chính những sự khác biệt trong môi trường giáo dục của Mỹ đã thôi thúc Thùy muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm và kiến thức mà mình học được cho các nhà báo trẻ và các em sinh viên ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành báo chí ở Mỹ trở về Việt Nam, chị đã cùng một số cựu sinh viên đã từng theo học ở Hoa Kỳ lập nên dự án mang tên ‘Chương trình Nâng cao Năng lực Nhà báo trẻ Việt Nam’ vào năm 2009.

  Hoạt động chính của chương trình là thiết kế các khóa học nhằm nâng cao năng lực viết bài, đưa tin, kinh nghiệm trong việc khai thác, thu thập, xử lý thông tin, viết tin bài, phóng sự ảnh, nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến đạo đức nghề nghiệp cũng như tính chuyên nghiệp. Chị Thùy cho biết chương trình cũng thường xuyên mời các nhà báo kỳ cựu của Việt Nam, như nhà báo Huy Ðức, bút danh Osin, và cả các nhà báo của các tờ báo nước ngoài tới chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. Ngoài ra, chương trình cũng thường tổ chức những chuyến đi thực tế cho các nhà báo trẻ để họ có thể tiếp xúc với những vấn đề nổi cộm đang được xã hội quan tâm.

  Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, kể từ khi thành lập, dự án đã thực hiện 41 khóa tập huấn cho hàng ngàn nhà báo trẻ và sinh viên báo chí ở Việt Nam. Cũng nhờ có chương trình huấn luyện này mà một mạng lưới mới kết nối các nhà báo trẻ ở Việt Nam đã ra đời để ủng hộ cho vấn đề đạo đức nghề nghiệp và nâng cao tính chuyên nghiệp của ngành báo chí của Việt Nam.

  Chị Ðỗ Minh Thùy mới đây đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh là cựu sinh viên xuất sắc nhất của tháng 7 để công nhận sự tận tâm của chị trong việc nâng cao tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp của ngành báo chí Việt Nam.

  Trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua, đích thân Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã tuyên dương chị Thùy trong một buổi họp mặt nhân kỷ niệm 20 năm chương trình Fulbright Việt Nam. Bà Clinton nói: “Ðỗ Minh Thùy đã nhận được học bổng Fulbright để học báo chí ở Indiana. Sau khi học xong, cô ấy nhận thấy rằng các nhà báo như mình ở Việt Nam xứng đáng tiếp cận với những kinh nghiệm và kỹ năng mà cô ấy học được ở Mỹ. Cô ấy cùng với những người bạn khác đã tạo ra một chương trình đào tạo và huấn luyện cho các nhà báo trẻ. Những khóa huấn luyện cô ấy tổ chức thu hút tới 2.300 bạn trẻ ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Một học bổng cho một cá nhân giờ đây đã có hiệu ứng dây chuyền trong một lĩnh vực riêng biệt ra toàn xã hội.”

  Chị Ðỗ Minh Thùy cùng các đồng nghiệp và học viên.Chị Ðỗ Minh Thùy cùng các đồng nghiệp và học viên.
  x
  Chị Ðỗ Minh Thùy cùng các đồng nghiệp và học viên.
  Chị Ðỗ Minh Thùy cùng các đồng nghiệp và học viên.
  Phát biểu cảm tưởng về việc được vinh danh này, chị Thùy khiêm tốn nói: “Tôi cũng rất bất ngờ khi được chọn là cựu sinh viên xuất sắc của tháng Bảy, cũng như được bà Ngoại trưởng đề cập đến trong cuộc gặp với các cựu thành viên chương trình Fulbright. Ðây là một vinh dự rất lớn và tôi nghĩ rằng vinh dự này không phải chỉ của riêng tôi mà tôi muốn gửi sự ghi nhận này tới tất cả các anh chị thành viên đã tham gia dự án từ những ngày đầu. Các anh, các chị đã đóng góp một phần rất lớn. Mặc dù đây là sự ghi nhận cá nhân, nhưng tôi muốn nói rằng thành công đó không phải là nỗ lực của riêng bản thân tôi, mà còn là của tất cả nhóm trong suốt thời gian qua, và tôi cũng chỉ là người đại diện mà thôi.”

  Nói về lĩnh vực báo chí ở Việt Nam, vấn đề được nhiều người quan tâm không chỉ có đạo đức nghề nghiệp hay sự chuyên nghiệp của các ký giả, mà vấn đề tự do báo chí cũng luôn được các nhà quan sát và các tổ chức quốc tế đề cập đến. Trong báo cáo về Tự do Báo chí Toàn cầu năm 2011, tổ chức Freedom House nhận xét Việt Nam vẫn không có tự do báo chí, trong khi Báo cáo về nhân quyền năm 2011 của Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định rằng tất cả báo chí, đài truyền thanh và truyền hình trong nước vẫn do chính phủ hoặc các tổ chức quần chúng kiểm soát và các hãng tin tức, truyền thông tư nhân vẫn bị cấm thành lập.
   
  Khi được hỏi ý kiến về nhận định này với tư cách là người đã từng tiếp xúc với cả hai nền báo chí Mỹ và Việt Nam, chị Thùy cho biết: “Tôi nghĩ khi người ta tiến hành báo cáo hay điều tra nào đó thì người ta đã có cơ sở nhất định như đối tượng phỏng vấn hay làm điều tra, vì vậy báo cáo đó dựa trên kết quả mà họ thu được. Tôi không biết họ lấy mẫu điều tra như thế nào nên tôi không thể nói báo cáo đó đúng 100% hay là sai. Nhưng tôi may mắn được tiếp xúc với hai nền báo chí, ở Hoa Kỳ thì nhà báo có được sự tự do nhất định khi họ viết bài và họ được bảo vệ. Ở Việt Nam, tôi nghĩ rằng các cơ quan nhà nước, chính phủ cũng đang cố gắng hướng tới để làm sao bảo vệ quyền tự do ngôn luận của nhà báo nói riêng và người dân nói chung.”

  Cũng theo chị Thùy, tự nhân hóa báo chí là xu hướng tất yếu mà Việt Nam sẽ đi theo, chị nói: “Báo chí tư nhân thì cũng đã manh nha xuất hiện ở Việt Nam. Ở Việt Nam mà muốn ra một tờ báo nào đó thì bao giờ cũng phải dưới một cơ quan nào đó, rồi cơ quan đó có thể thực hiện tờ báo đó hay để tư nhân làm, và điều này thì đã có rồi. Tôi nghĩ rằng sớm hay muộn thì đây cũng là một xu hướng chung mà Việt Nam cũng cần phải tiến tới. Nếu điều đó là tốt thì chúng ta không có gì phải sợ hay ngăn cản cả.”
  Ðược biết, hàng tháng, Bộ phận đặc trách các vấn đề của cựu sinh viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đều công nhận thành tích của một cựu sinh viên xuất sắc. Trong suốt tháng Bảy này, chị Ðỗ Minh Thùy sẽ được vinh danh trên trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dành cho hơn một triệu cựu sinh viên mà Bộ đã tài trợ học bổng trên khắp thế giới.

  Quí vị có thể tìm hiểu thêm về dự án của chị Thùy tại: evj.vn.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Michael Vu từ: USA
  25.07.2012 09:25
  Chị Đỗ Minh Thùy ̣đem cái sở học của mình về giúp cho VN khai hóa dân trí, đẫy lùi màng vô minh truyền thông báo chí con cừu lề phải ;còn Nhô là phường " giá áo túi cơm" chạy theo đám ăn tàn như loài rắn độc ăn đêm, còn liêm sĩ gì mà phê với phán ai,mà lên giọng chê bai người nầy ,người kia.Được gọi là tŕi thức phải thực hiện trách nhiệm bảo vệ công lý,bảo vệ các quyền tự do.Trí thức không a dua với kẻ cầm quyền chà đạp Tự Do,phỉ báng nhân phẩm;còn như Nhô Hoa Kỳ thì gọi là "trí ngủ" thôi.

  bởi: can từ: us
  20.07.2012 20:52
  Hay, chung ta hay nhin len dung nhin xuong. Hay gop y de xay dung. Lam on hoc cach noi suy nghi xay dung dung boi bac. Toi thay hay phe , phe nao cung boi bac nhau ca. Chung ta thu nghi xem minh che nguoi ta va nguoi ta cu che minh . Cu lan quan cai vong vo gia tri do , thu hoi, chung ta co ngu khong? ai ma khong sai? nguoi sai co nhan ra cai sai cua minh khong? neu thay nguoi khac sai thi hay xay dung gop y chu dung boi bac.
  thanks.

  bởi: Trốn ở bồ lúa
  20.07.2012 20:21
  Fulbright là người chống chiến tranh Việt Mỹ. Bill Clinton là người trốn quân dịch thời chiến tranh Mỹ Việt. Tất nhiên học viện báo chí mang tên người phải xây dựng trên tinh thần phi chiến, nghĩa là cuộc chiến phi nghĩa sẽ bị quên lãng khi tầng lớp phản chiến thốt lời. Thế mà nhà nước XHCN VN vẫn còn đang ở thời kỳ báo động đỏ, vẫn còn duy trì mối hiềm cũ, ngay cả TT Dũng là thương binh còn làm lãnh đạo, đáng lý giới lãnh đạo VN phải ngang tầm với Mỹ như gia đinh Bill Clinton, bộ máy lãnh đạo hiện tại phải là người không tham chiến, kể cả chẳng chút dính líu gì đến giới cầm quyền CS Tàu, thì sự đoàn kết dân tộc sẽ hiện ra rất nhanh và sự phát triển đất nước sẽ đẩy nhanh tốc độ.

  bởi: Simba75 từ: Darwin
  20.07.2012 17:39
  Tiềm lực của Dân Tộc VN ta rất lớn, nếu có một “mảnh đất tốt và màu mỡ”, chắc chắn trong một khoảng thời gian rất ngắn, chúng ta hoàn toàn có thể vươn lên kịp so với các Quốc Gia tiến bộ trên TG.
  Xin chân thành đa tạ Ban Việt Ngữ VOA về Mãng Comment cho các Bản Tin liên quan đến VN này.
  Hy vọng trong một tương lai gần, điều này cũng sẽ xuất hiện trong các Bản Tin Quốc Tế khác, tạo điều kiện cho Nhân Dân VN có cơ hội thảo luận về các Sự Kiện Toàn Cầu.
  Cầu chúc VOA luôn hạnh phúc, mạnh mẽ, và mãi mãi sẽ là Một Niềm Hy Vọng và Hạnh Phúc Lớn Lao của Toàn TG.

  bởi: Democrancy for Vn từ: Hanoi
  20.07.2012 10:13
  Thuy oi, co co biet hen-nhat,..., ho-then luong-tam khi tra-loi cuoc phong-van vua qua ? Vi tat ca gioi truyen-thong duoc dao-tao tai Hoa-Ky deu co su tuyen-the truoc cong-phap khi lanh-nhan bang-cap nha-bao:" ve cac dieu-khoan lam viec: Luong-tam, dao-duc, su-that, cong-bang le-phai. Vi quyen-loi To-quoc ( quyen-loi cua tuyet dai-da-so nguoi dan lao-dong tri-oc, va chan-tay lam an luong-thien can phai duoc benh-vuc toi-da dua theo hien-phap khi ho bi dan-ap, khung-bo, khong-che, ap-buc boi mot nhom, hoac tap-doan dang cam-quyen trong the-che doc-tai, kem-kep. Toi mong rang co Thuy can phai lay luong-tam nghe-nghiep de dau-tranh quyet-liet voi vo-van nhung te-nan, bat-cong giua nhung ke quyen-hanh dia-phuong, va trung-uong doi-voi dan lanh thap co be hong, thi moi xung-dang duoc huong su dao-tao cua chinh-phu Hoa-Ky tai-tro de hom nay co tro thanh nguoi tri-thuc trong the-che XHCN day-day su o-truoc( nhung can-ba cua xa-hoi loai nguoi ).

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  20.07.2012 07:57
  "Ở Việt Nam, tôi nghĩ rằng các cơ quan nhà nước, chính phủ cũng đang cố gắng hướng tới để làm sao bảo vệ quyền tự do ngôn luận của nhà báo nói riêng và người dân nói chung.”
  Mô Phật! Nghe bà này nói mà tưởng như nghe Phạm Bình Minh ("Ở VN mọi cái đã thay đổi, ngoại trừ những cam kết về nhân quyền"), cũng như nghe bà Nguyễn Thị Bình nói năm xưa về tự do, dân chủ cho miền Nam VN. Từ xưa đến nay, CS có thay đổi gì đâu, vẫn ngụy biện, xảo trá, lấp liếm quanh co.
  Muốn nói đến nhân quyền, hứa hẹn tự do báo chí, dân chủ... thì đừng có dở ba cái trò đười ươi như bắt bớ các bloggers, bỏ tù đối lập, đánh đập, dở trò đồi bại với các người biểu tình yêu nước. Hay bà Thùy muốn nói "nhà nước đang hướng đến ..." là muốn nhắn nhủ những người nói trên và nhân dân VN nói chung là hãy chịu nhục, chịu đau, chịu khổ, chịu nghèo đói, đợi...cho đến khi nhà nước ... "có xu hướng" thì... "không còn sợ gì nữa", vì cầm chắc là đã chết!
  Về mặt bộ ngoại giao HK có vinh danh, tôi nghĩ uncle Nhô đáng vinh danh hơn bà Thùy!

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 22:33
  Ở Việt Nam, các cơ quan nhà nước, chính phủ đang cố gắng hướng tới để làm sao bảo vệ quyền tự do ngôn luận của nhà báo nói riêng và người dân. Việt nam sẳn sàng họ hỏi điều hay lẻ phải trên thế giới.

  Ở Mỹ, các bạn dân chủ ở Sài gòn Nhỏ đang cố gắng hướng tới một nền báo chí thời Diệm. Hãy nhìn những gì đang xãy ra ở Little Saigon, ở báo Người Việt và Viet Weekly, sự tự do báo chí và tự do ngôn luận đang trở về thời đại đồ đá. Ở Mỹ mấy thế hệ rồi mà vẫn hành xử như thô lổ và thô bạo như cái thời dân Bùi Chu-Phát Diệm rung chuông nhà thờ, mang thánh giá đi làm áp lực thời chế độ Ngô Chí Sĩ "muôn năm".

  Các bạn dân chủ chỉ là một dúm đạo đức giả, phá đao hại đời.

  bởi: Thao Nguyen từ: USA
  19.07.2012 21:21
  Luat su Le Cong Dinh la mot tai nang va la mot nguoi yeu nuoc. Soan ra bo luat moi cho Viet Nam la co toi "lat do che do?" Neu chinh phu cua anh thuc su la chinh phu cua dan va lay dan lam goc, va Bo Luat cua anh la benh vuc nguoi dan, anh khong phai lo so nhu the. Nguoi dan Viet Nam co thua long yeu nuoc, nhung yeu nuoc nghia la thuong dan; khong co nghia yeu va ton tho chinh phu, cho du la chinh phu Cong San hay bat ky chinh phu khac, vi suy cho cung, chinh phu chi la mot cong cu phuc vu nguoi dan.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: saigon
  24.07.2012 08:24
  1. Tui đồng ý với Thao Nguyen về một cuộc tranh luận đa chiều, và phải tuân thủ pháp luật cũng như các chế định dân chủ ( kg mạt sát, chủi bậy và dùng những lời lẽ ôn hòa) của xã hội đó. Trường hợp LC Định là một công dân VN vừa là một Luật sư thì càng phải hành sử theo và trong khuôn khổ luật pháp quốc gia, mọi ý kiến cá nhân nếu có qua quá trình nghiên cứu dài lâu, đúc kết thành công trình hàn lâm, gởi tạp chí chuyên ngành để rộng đường tranh luận cho các cá nhân như tui, hoặc trình cho Bộ có liên quan để được đánh giá phản hồi. Đó luôn là các bước chuyên nghiệp của những người chuyên nghiệp của bất kỳ ngành nào. bạn sống tại Mĩ chắc hiểu rõ hơn tui: Bàn tay sắt của chính quyền liên bang Hoa Kỳ luôn sẵn sàng dập tắt ngay cả dìm trong biển máu đối với những manh động chống lại Hiến Pháp và Luật Pháp Hoa Kỳ như đã được ghi lại trong lịch sử Hoa Kỳ từ thời lập quốc đến nay. Đó là điều đương nhiên đúng ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới này mà chỉ có những “luật sư” con rối thiếu ánh sáng trí tuệ mới cố tình làm ngơ trước sự thật hiển nhiên rằng Luật Pháp Quốc Gia Là Khung Hành Sử Mà Bất Kỳ Ai Là Công Dân Quốc Gia Ấy Cũng Phải Tuyệt Đối Tuân Thủ.
  2. Tui có một ông bạn Mẽo, Brown Smiley hiện đang có một số danh mục đầu tư tại SG, khỏi phải chê về trình độ tiếng Việt nước chảy, mây trôi của ông ta, tới mức có nhìu lần tui nghi ông nầy là dân Xịa (CIA). Tụi tui thường đi uống Cafe và Chat chit về thời thế, tui có nói về LC Định, sau khi bị trát tòa và viết đơn xin tỵ nạn chánh trị tại Huê Kỳ, Ông ta đòi xem bản Tân Hiến Pháp của LC Định, sau vài bữa, đem trả tui, với những nét nhăn giựt liên hồi trên cái đầu hói. Và nói : " Níu tui là Sếp của Cục di trú Huê Kỳ, Tui sẽ bác đơn Tỵ nạn của LC Định, Ông ta là công dân Vn, mà lại chống lại pháp luật VN, thì lấy gì đảm bảo rằng ông ta sẽ là một công dân Mĩ tốt, phụng sự lợi ích nước Mĩ" .
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  20.07.2012 10:33
  Nè Thao Nguyen, bạn đã ngâm cứu rõ chưa về tay L/sư nầy, tui cho bạn cái link
  http://yume.vn/caothanhphung/article/tro-he-tan-hien-phap-cua-le-cong-dinh.35C393A9.html bạn sẽ thấy hắn ta là một kẻ bịnh hoạn, vĩ cuồng như thế nào, theo bản tân hiến pháp của hắn ta thì sẽ đẻ ra vô số kẻ độc tài, lạm quyền, Tui xin trích một đoạn trong điều 33 của tên hoang tưởng mầm mống độc tài nầy:
  * Điều 33 “- không thể truy tố, tầm nã bắt giam hay xét xử một nghị sĩ vì những phát biểu, biểu quyết tại quốc hội”... Đây là một điều luật có vô số kẽ hở để nghị sĩ lạm quyền. Theo điều luật này, nghị sĩ có quyền xúc phạm đến dân tộc, làm tổn hại đất nước, gây chiến tranh; phát biểu xuyên tạc - đổi trắng thay đen... mà không ai làm gì được?! Buồn cười hơn, “Tân hiến pháp” hùng hồn tuyên bố “vì một nền dân chủ đích thực, đầy đủ và trong sáng nhất”...; nhưng trong phần chú thích lại đề cao nghị sĩ, coi thường nhân dân, hạn chế quyền tự do ngôn luận của nhân dân ở mức... vô cùng trầm trọng!, xin trích nguyên văn: “Khác với quyền tự do ngôn luận được hành xử bởi người dân, nghị sĩ khi chất vấn chính quyền đều có quyền nêu ra những câu nói thuộc phạm vi an ninh quốc gia, thuần phong mỹ tục, an ninh quốc phòng mà không bị cấm đoán hoặc bị truy tố”... (chú thích của điều 33). Đến điều 34, “Tân hiến pháp” đưa ra một cơ quan vô cùng kỳ lạ là “Viện sở quan”. “Viện” này có quyền truất quyền nghị sĩ khi họ phạm tội phản quốc hay các trọng tội khác; có quyền yêu cầu đình chỉ việc truy tố hay bắt giam nghị sĩ phạm pháp quả tang... Đây là điều hết sức phi lý bởi nó mâu thuẫn gay gắt với điều 33 (đã trích ở phần trên). Hơn nữa, Quốc hội là cơ quan lập pháp có quyền lực cao nhất, sao bây giờ lại có thêm “Viện sở quan” quyền hành còn to hơn cả Quốc hội? “Viện” này có phải là sản phẩm copy “Viện nguyên lão” của đế chế La Mã hơn một nghìn năm trước? Nếu đã tồn tại một “viện” toàn quyền và chuyên quyền, có thể tự tung tự tác làm thay đổi các quy định của pháp luật như vậy, mà lại mong muốn xây dựng một xã hội dân chủ thật sự thì... quá viển vông! Một cơ chế như thế chỉ phù hợp với đầu óc bệnh hoạn vì những cuồng vọng quyền hành! Một nhà nước được xây dựng trên nền tảng hiến pháp như thế chỉ có thể đi vào con đường độc tài chuyên chế, phe cánh hoặc gia đình trị!
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa Cần Thơ từ: Cần Thơ
  01.08.2012 15:08
  Này bạn I love VN từ SG. Mặc dù Hai Lúa Tôi ở miệt tỉnh nên học hành không được bao nhiêu. Nhưng, qua những gì mà bạn góp ý, tôi thấy kiến thức cũng như tri thức của bạn còn qúa thấp, cứ như "lè tè ngọn cỏ ven đường" ... ! cần về bảo đảng của bạn dạy dỗ thêm trước khi tái xuất hiện với bà con làng nước, kẻo người ta cười và chê bai đảng là một lũ ngu dốt, không biết dạy bảo nhau !!!
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  22.07.2012 13:53
  Nè bạn " I hate Vc", kg ai tại Vn cảm "thấy nhục nhã khi cầm tấm hộ chiếu Vn đi ra nước ngoài". trừ bạn và tay Kiệt cựu tổng giám mục Hà nội, tay làm dấu thánh nhưng khoái làm chánh trị. Sau khi phát biểu câu nầy, toàn bộ dư luận trong nước trong đó có cả Giáo dân, kịch liệt phê phán và nghi ngờ về lòng yêu nước của ông ta, chắc ông ta chỉ cảm thấy hãnh diện khi được làm con dân của đế quốc Vatican?? nhà nước VN và Giáo chủ Vatican đã có cam kết rõ ràng như sau: " VN sẽ cho phép Giáo dân tự do thờ phượng chúa trong điều kiện là phải Kính Chúa và Yêu Nước". Ngay sau đó Vn đã liên hệ với Nhà cầm quyền Vatican than phiền về những hành vi vi phạm, quậy phá của ông nầy. Cuối cùng dưới sức ép của Vatican, ông ta đã buộc phải từ chức, đi an trí tại nước ngoài. Trước kia tui coi dân công ráo look like some one els, nhưng kể từ khi dân Thái hà vác cây Thập Tự xuống đường đòi đất, đòi đẩy hàng ngàn bịnh nhân của Bệnh viện Đống Đa đi chỗ khác, Tui dần có tình cảm tiêu cực về họ. Nó gợi nhớ cho Tui và bạn bè lại hình ảnh thủa xưa, khi quân thập tự chinh chiếm thành Hà Nội, cướp phá nhà chùa Báo Thiên, xây trên đó một cái nhà thờ mà nay là Nhà thờ lớn Hà Nội. Và tui cũng hiểu ra tại sao Huê Kỳ mãi cho tới tận năm 1982 mới cho mở ngoại giao với Vatican - một đế quốc độc thần, và sùng bái cá nhân, khó mà hạp với giá trị tự do mới của nước Mĩ.
  Trả lời

  bởi: Thao Nguyen từ: USA
  22.07.2012 04:45
  Chi vi ong Le Cong Dinh da soan ra mot bo luat, khong co nghia la bo luat do se duoc dem ra su dung va ap dung ngay lap tuc. Bat cu su thay doi ve luat phap nao cung deu phai duoc thao luan ky cang o Quoc Hoi va nguoi dan co quyen phan doi. Quan diem cua toi o day chi la: chinh phu Viet Nam, de bao ve chinh minh, da gom viec trung thanh voi To Quoc va trung thanh voi Chinh Phu lam mot. Ban co quyen co y kien rieng cua minh; toi van co y kien rieng cua toi: trung thanh voi To Quoc la trung thanh vo nguoi dan va phai de nguoi dan co tieng noi rieng cua minh.
  Le Cong Dinh van la mot tai nang, va tai nang nao cung pham nhung sai sot trong cong viec va trong cuoc song. Ai dam vo nguc tu xung cuoc doi minh chua tung co sai sot?
  Trả lời

  bởi: I hate Vc từ: Ha Noi
  21.07.2012 04:47
  Ông ban nên sửa nick lại là "I love Vc" thì nghe đở chói tai hơn, điều 33 mà thay được điều 4 thì người Việt khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài sẽ không còn bị nhục nữa.
  Trả lời

  bởi: I love the real true từ: VN
  21.07.2012 00:54
  I love Vn từ: Saigon ơi? Nghị sĩ là người do dân bầu lên chứ không phải Đảng tự biên tự diễn. Vì vậy, Coi thường nhân dân là đám CS cầm quyền chứ không phải là luật sư Định. Còn mang đậm cái tư tưởng yêu đảng là yêu tổ quốc mà phê phán người khác có khôi hài không?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.07.2012 16:37
  Chúng ta đang ở trong thời đại Toàn cầu hóa đã được định hình khá rõ nét. Ở lần viếng thăm VN đầu tiên cùng với chồng bà, lúc đó là đương kim tổng thống Clinton, thế giới nói nhiều về Toàn Cầu Hóa, nhưng chưa hình dung nó sẽ có hình dạng ra sao. Toàn cầu hóa lúc đó chỉ biết qua cảm nhận như lời chồng bà nói ở Trường Ngoại Giao Báo Chí, được truyền hình toàn quốc: "Toàn cầu hóa là điều rất hiện thực như gió ở trong không khí".

  Và trong buổi nói chuyện nói trên, người dân Việt nam cả nước được nghe vị đương kim Tổng thống Hoa Kỳ ngâm thơ, lẩy Kiều, có sen hồng, có cúc vàng, có đêm dài, có ngày rộng. Bóng đêm của những năm tháng hận thù đã thật sự khép lại. Trước mắt là cùng nhau nhìn về một tươi lai tươi sáng. Gần 20 năm, một thời gian ngắn trong lịch sử, mà là một chặng đường dài trong mối bang giao hửu hảo, đổi thù thành bạn, khép lại quá khứ cùng nhau nhìn về tương lai, đôi bên cùng có lợi. VN - Hoa Kỳ đã có những bước đi dài như hia 7 dặm trong mối quan hệ ngoại giao bình đẳng.

  Gia đình Clinton, chồng, vợ và con gái sẽ được người dân VN ở nhiều thế hệ nhớ đến với tấm lòng tri ân. Đó là gia đình tử tế hiếu hòa.

  Fulbright Program là một chương trình học bổng nối vòng tay lớn, mang tên Thượng Nghị Sỹ Hoa Kỳ, một thượng nghị sỹ mạnh mẽ đã kích sự can thiệp của Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam. Trong cuốn sách The Arrogance of Power, Thượng nghị sỹ Fulbright lên án Hoa Kỳ dùng quyền lực của một nước lớn như là Hồng ân của Thiên chúa(God's grace) để đàn áp nước yếu.

  Hai mươi năm chương trình Fulbright Vietnam đã đào tạo nhiều thiện nam tín nữ thành đạt như Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Ngoại trưởng Phạm Bình Minh, giám đốc tổng công ty Dầu khí Đỗ Đức Hậu, nhà báo Đỗ Minh Thùy...v.v, tất cả là những cựu hoc sinh của chương trình Fulbright mà làm nên thế sự. Hãy nhìn hình ảnh những tín nữ tóc dài, những khuôn mặt rạng rỡ với mắt sáng môi tươi đang tay bắt mặt mừng với Cờ Linh Tông Tông phu nhơn, người biết đó là những rường cột tổ quốc mong cho mai sao.

  Trí tuệ là Sức mạnh. Knowledge is Power. Tuổi trẻ trên toàn thế giới đến Hoa Kỳ để đi tìm quyền lực qua chương trình Fulbright.

  Anh Định, chú Quân cũng đến Hoa Kỳ qua chương trình Fulbright, nhưng không phải để đi tìm quyền lực của trí tuệ chân chính. Học hành không lo học hành cho thành người. Các anh, các chú dành nhiều thời gian trên nước Mỹ đi cấu kết với những thành phần và thế lực thù nghịch với đất nước quê hương. Gieo quả nào thì ra trái đó. Một anh thì đành chấp nhận cúi đầu nhân tội, xin Đảng và nhà nước khoan hồng. Một chú thì đang ở tằm ngắm, lạng quạng là sẽ có cùng số phận "Đồng Hành với Mệnh Lệnh Thời Đại", theo Tổng Kiệt về Nho Quan an trí.

  Thế đấy. Knowledge là Power. Nhưng Power như con dao hai lưỡi, đùa vơi dao thì có ngày theo chú Cù mà "Đồng Hành với Mệnh Lệnh Thời Đại".

  Không thấy chú Quân được bà Clinton phu nhơn mới tới họp mặt nhân kỷ niệm 20 năm chương trình Fulbright Việt Nam. Mà cũng không thấy lá thư chị Hằng đòi tự thiêu gửi cho bà. Chú Quân bận đi lễ ở Thái Hà. Chị Hằng đang tập Hồ Quảng mình ên ở Vũng Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  20.07.2012 01:31
  Mèo khen mèo dài đuôi thì có gì lạ!

  Cái ý kiến dài thòng lòng này có mùi của Công tố viên Đảng CS bên nớ đây. Tưởng của ai thì còn đáng đọc, của Nhô "chỉ có TQ là tốt" thì ôi thôi! Gió chiều nào theo chiều đó????
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: Saigon
  19.07.2012 23:19
  Chào chú Nhô, lâu lắm chú mới xuất đầu lộ diện. Vì thời gian qua trên báo chí toàn là tin tức bất lợi cho CS, nên chú lèo một hơi dài. Về học bổng Fulbright mà bà Clinton trao cho cô Đỗ Minh Thùy là cú đánh thốc sườn vào báo chí CSVN, khi trả lời phỏng vấn :"ở Hoa Kỳ thì nhà báo có được sự tự đó nhất định khi họ viết bài và họ được bảo vệ. ". Chú không cần phải đưa cả lý lịch thành hình của học bổng Fulbright, vì Fulbright hình thành để phục vụ chân lý, đạo đức tác nghiệp nghành báo chí chân chính, chứ không phải nghành báo chí Cs của bạn chỉ viết theo lẽ phải của con cừu. Đúng ra chú tự muối mặt mình rồi Nhô ơi.Nói đến tự đó báo chí, nhân quyền, biển Đông là để những người tha thiết với tự do, biết đau lòng với tổ quốc khi CSVN cắt xén dâng cho nước LẠ, khi nước LẠ muốn nuốt cả biển đông.Chú có tư cách gì để phê bình ông CÙ, ông Định, ông Quân. Những người nầy có kiến thức nên có so sánh, khi so sánh thì giơ tay chỉ trích, khi giơ tay chỉ trích thì bị AK47 bắn cụt ngón. Giở thói côn đồ trấn áp trí thức là chuyên nghành của CS. Vì đối lập của CS là trí thức mà. Chú đừng đưa cả lý lịch ông này bà nọ, ra vẻ hiểu biết có kiến thức lên đây mà oang oang. Coi chừng mớ kiến thức rẻ tiền vài xu của chú là đối lập của đảng CS của chú đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 19:10
  Thật ra, KHÔNG có cái học bổng Fulbright nào mà bà Clinton trao cho cô Đỗ Minh Thùy như bạn đang nói cả. Bạn đọc một bản tin không thông. Viết một paragraph không nổi thì làm sao với được, nói được, biết được những lý tưởng dân chủ cao cả? Bạn chỉ giả đò, vờ vịt "treo đầu dê bán thịt chó", phá nước hại dân mà thôi. Công lý và Sư thật chân chính là ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton thay mặt Bộ Ngoại Giao tuyên dương chị Thùy trong một buổi họp mặt nhân kỷ niệm 20 năm chương trình Fulbright Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Quan
  20.07.2012 02:45
  Mệt tên Nhô VC này lắm rồi nên ít khi lên tiếng nói chuyện với hắn. Cám ơn Bạn lên tiếng dùm cho đa số thầm lặng của dân tộc Việt Nam. Trân trọng!

  bởi: Sabrina Nguyễn từ: Hà Nội
  19.07.2012 15:07
  Ms. Thùy đang làm việc tại tập đoàn Lê của Lê Quốc Vinh đây mà. Mặc dù chưa được thể hiện tự do ngôn luận tại VN, nhưng tôi tin những người đi học bên Mỹ về chắc chắn làm việc rất chuyên nghiệp, nắm bắt cơ hội tốt. Nghe nói chị Thùy mang về khá nhiều dự án của nước ngoài cho VN, không riêng gì dự án: Nâng cao năng lực nhà báo trẻ đâu.

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 13:13
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan . Khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đâu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .

  bởi: Durian từ: VN
  19.07.2012 13:12
  Nhà báo Trần Quang Thành , nhân chứng sống của Đảng và Chính Phủ kêu gọi đấu tranh chống tham nhũng bị “côn đồ “ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid bị tàn phế nặng [ 81% , một mắt mù ,một mắt còn 1/10 ] cách đây 21 năm . Sự thật này đã bị chính quyền CS [ Chính Quyền Mafia CS ] bưng bít khá lâu thật là oan uổng cho một nhà báo chân chính . Công lao chống tham nhũng ,chống tiêu cực ,tệ nạn xã hội của Ông luôn được quần chúng ghi nhận , rất xứng danh là “ Người Của Dân Chúng “ lời nói của ông đáng giá ngàn vàng : [ ..đã là nhà báo chân chính thì đừng uốn cong ngòi bút , đừng để máy tính của mình nhiễm virus . Hãy là những nhà báo của dân , do dân và vì dân . Đừng là những nhà báo của Đảng ,do Đảng và vì Đảng .] hơn thế nữa [ người làm báo phải tự cứu lấy mình , tự bảo vệ mình thôi. Các cơ quan pháp luật họ không làm vì sự thật , vì bảo vệ công lý , mà họ làm vì cái khác …] .Xin lỗi bác “ cái khác “ ? Đây có phải là : Lợi ích của Tập Đoàn Tư Bản Đỏ ? Hay bè phái chính trị trong đảng thanh trừng lẫn nhau . Kẻ thân Tàu , người thân Nga ,để don đường cho thời kỳ Bắc Thuộc mới ? ..?..? Không làm phiền bác nữa kính bác sức khỏe ,tiếp tục vạch trần sự thật giúp kẻ hậu sinh .

  bởi: Quang
  19.07.2012 13:06
  Khá khen bà Thùy ăn nói khôn ngoan. Bà đã từng du học Hoa Kỳ, bà biết hai nền báo chì Mỹ và Vn khác nhau trời vực, như ánh sáng và bóng tối. Ta phải hiểu chữ "đang huớng tới có nghĩa là "chưa có." Tuy nhiên nếu nói "bắt buộc phải huớng tới" thì hay hơn và chính xác hơn là "đang huớng tới." Nhưng cũng không quan trọng lắm vì quốc tế cũng đã biết rõ cái "nền báo chí nhân dân" là thế nào rồi chứ không phải vì bà Thùy phát biểu như vậy mà người ta nghĩ tốt về chính phủ VN. Trong hoàn cảnh của bà, phát biểu như vậy là khôn ngoan vì cũng còn nhiều người cần đến bà.
  Trả lời

  bởi: Mộc từ: Hà Nội
  20.07.2012 14:31
  Chính xác! Là người Việt muốn tồn tại trên đất Việt, thì phải ăn nói dè chừng. Muốn nói thẳng, nói thật về báo chí VN, bà Thùy nên đổi quốc tịch đi.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  19.07.2012 10:04
  Những gì cô Thùy nầy đang làm là nằm trong những tiến trình cải cách tự do dân chủ trong những kế hoạch chiến lược của Mỹ khi trở lại VN, thiết lập quan hệ ngoại giao với kẻ thù cũ CSVN, đó cũng là nằm trong kế hoạch trở lại vùng Á Châu, đối lại với sự "chổi dậy trong hòa bình" của Tầu Phù Bắc Kinh. Dĩ nhiên, không phải một sáng một chiều, theo kiểu cây đủa thần, biến phép một cái là CSVN sẽ trở thành những kẻ thay đổi hoàn toàn, sẽ có độc lập tự do dân chủ thật sự cho người dân VN. Từng bước một, (theo Mỹ nói là baby steps), Mỹ trở lại VN với một lộ trình (road map), kế hoạch hẵn hòi, từ những quan hệ kinh tế thương mại, van hoa giao duc, đến quân sự (Mỹ rất cẩn thận trong chuyện nầy vì biết Tầu Phù Bắc Kinh đang quan sát rất kỹ những gì xảy ra giữa Mỹ và VN). Ngày xưa, vì tình hình chính trị ở Trung Đông, Mỹ bỏ VNCH. Ngày nay, anh Tầu Bắc Kinh lộ rõ tham vọng và dã tâm "chổi dậy trong hòa bình" tại Á Châu, Mỹ quay trở lại Á Châu để cân bằng quyền lực, không để cho anh Tầu Bắc Kinh tự tung tự tác. VN là một nước đối tác quan trọng trong chiến lược của Mỹ, vì vậy Mỹ đang lèo lái "cổ xe ngựa bất kham" CSVN theo con đường của Mỹ vạch ra. (các Vẹm sẽ la lên rằng CSVN khôn lắm, O lệ thuộc bất cứ ngoại bang nào, biết xài đô Mỹ chứ O thèm nghe Mỹ bảo). Chờ xem thời gian sẽ trả lời.
  Trả lời

  bởi: HUY
  20.07.2012 01:39
  Diễn giải của Bà Năm xem ra hợp lý nhất. Hà Nội trước đó đã đi đúng đường cho "lộ trình" củ để Mỹ tái lập bang giao 1995 đưa đến cuộc viếng thăm của TT Clinton năm 2000. Chiến hạm Mỹ ghé Saigon từ 2001 và từ đó đến nay CQ Việt Nam đã "âm thầm" làm việc để đáp ứng/hội đủ những "điều khoảng" cho "lộ trình mới" để tiến tới việc VN trở thành đối tác chiến lược toàn diện. Việc này dĩ nhiên làm đàn anh phương Bắc của VC khó chịu và gây không biết bao hệ lụy cho dân tộc như được thấy hiện nay.
  Thiên đình Hà Nội giờ cũng đang rối loạn giữa hai phe: tiếp tục củng cố đảng và làm nô lệ như xưa nay hay đương đầu với bá quyền để bảo vệ tổ quốc. Mỹ cũng gặp cảnh khó lòng, không thể bán võ khí sát thương cho CQVC có quá nhiều vi phạm nhân quyền, thôi thì để các đồng minh Mỹ khác làm việc đó. Hy vọng nội bộ lãnh đạo Ba Đình sớm có đồng thuận cho bài toán Đảng hay Tổ quốc này để con dân Việt Nam biết mà lo liệu. Như Bà Năm nói, chuyện VN còn phải chờ thời gian vì thế giới hiện nay không thể tìm được cây đèn thần Aladin để giải thể chính quyền vô nhân này một cách nhanh chóng. Chỉ tội nghiệp người Việt trong ngoài nước nói chung nhìn thấy cảnh nhà tan hoang như vậy mà không thể cứu giúp gì được. Gương của Hà Vũ, Công Định, Duy Thức, Việt Khang, Bùi Hằng .... làm người Việt "ngại" yêu nước lúc này!

  bởi: Ước Mong
  19.07.2012 09:00
  Hy vọng trong tương lai gần Bà BTNG Clinton sẽ có dịp trao một giải thưởng tương đương tới một thành viên xuất sắc khác nữa của chương trình Fulbright, Luật sư Lê Công Định.

  bởi: joegoing từ: us
  19.07.2012 06:08
  Toi nho 1 cau cua ai viet " lam bao VN sao ma hen ,,cu viet 1 cau phe ..thi lai 1 cau ninh " cung nhu cau noi nuoc doi cua chi khi duoc phong van tinh hinh bao chi giua My& VN .. cu chung chung nuoc doi .. ngong ngiu ..nguong ngap ben le phai ..

  bởi: Trần.
  19.07.2012 05:53
  Khi nói chính phủ Việt Cộng đang cố gắng hướng tới việc làm sao để bảo vệ quyền tự do ngôn luận,là Cô Minh Thùy nói không đúng sự thật.Thưa Cô,Cô đã bị lộ rồi.
  Trả lời

  bởi: khoa từ: vn
  19.07.2012 10:41
  Bạn Trần đã điểm trúng huyệt của cô Thùy nầy rồi! Làm báo mà theo kiểu nầy thì thì thật là mơ hồ khi cứ nghĩ đến quyền tự do ngôn luận, cái kiểu mỵ dân nầy sao giống cách nói của Ông Vũ Khoan quá!

  bởi: sona từ: europe
  19.07.2012 03:55
  Phat bieu rat ngan ngai ve tu bao chi o VN cua chi ,hay thanh tich choi sang cua chi trong hoc hoi de dua ra du doan ve su tu do bao chi o VN se dat duoc nhu mong muon cua moi nguoi , nhung muc do tu do bao chi o Hoa Ky o muc gioi han tu do tuong doi xep hang 27 cua the gioi.

  bởi: Lê Trọng Nguyễn từ: ViệtNam
  19.07.2012 02:47
  Tờ báo Time đã từng 'cưu mang' Phạm Xuân Ẩn tình báo cộng sản trước năm 1975 ở SàiGòn. Thì nay 'cưu mang' thêm một người nữa chắc cũng không mấy ngạc nhiên nhỉ?

  bởi: Thằng Người có đuôi
  19.07.2012 02:34
  Tự do báo chí, ngôn luận có được khi Tàu phù sập tiệm.

  bởi: Khuôn Chật Hẹp of Lề Phải
  19.07.2012 01:44
  VN bây giờ tự do lắm. Chắc là thứ tự do trong khuôn khổ chật hẹp của lề phải. Hai tiếng lề phải là của cái ông Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa đó chớ không phải của tui đâu!

  PhoBolsaTV phỏng vấn ông bộ trưởng Thông Tin và Truyền Thông Việt Nam:
  http://www.youtube.com/watch?v=-n0pjirX354

  bởi: Chính Sách Ngu Dân
  19.07.2012 01:30
  Với chính sách ngu dân của chính quyền CS để dể cai trị là tất cả 700 tờ báo 1 chiều không có một tờ báo nào là của dân chúng cả, xuất phát từ tư nhân cả. Thế còn nếu mà nói có tự do dân chủ, người dân phải được quyền phát biểu ý kiến, được quyền chỉ trích chính phủ, nhưng mà những người chỉ trích đó đều nằm trong tù cả. Gần đây nhất là luật sư Cù Huy Hà Vũ bị xử án 7 năm cũng chỉ vì chỉ trích chính quyền’.
  Trả lời

  bởi: con ... ! từ: Pháp
  19.07.2012 11:07
  Chế độ xhcn VN ( WC ) rất đồng ý để được nhửng ông bà,cô chú,thím dì kể cả nhửng ...." nhân dân tự phát " chỉ trích nhửng công tác Chánh Phủ giao để thực hành....mà người thừa hành làm chưa đúng ..1OO%... ! giã dụ như....lệnh phán là...là...! chà ! khó nói quá.... ! " bí mật quốc gia " nói ra là...CHA MẸ củng ....củng ...! .

  bởi: Real Vietnammenyeu
  19.07.2012 01:29
  Hy vọng chị Thùy sẽ giúp các nhà báo tương lai của Việt Nam can đảm hơn dám nói lên sự thật của mọi vấn đề. Nếu vài tờ báo dám nói lên sự thật có thể bị trù dập, nhưng nếu cả trăm tờ báo đều dám nói sự thật thì ko dễ gì nhà nước độc tài có thể triệt tiêu được, và vì thế sức mạnh truyền thông sẽ mở tung cánh cửa bị khóa kín từ mấy chục năm nay...

  bởi: khukho
  19.07.2012 01:26
  toi thay co Thuy duoc hoc bong cua My va hoc tai My mot nuoc Dan chu va co da hoc duoc nhung o VN co co dam viet thang nhu nhung nha bao Dan chu o trong nuoc khong? hay nhu cac Bloger dang bi nha nuoc VN de doa va bat tu? Toi thay uong cho co khi duoc hoc bong va giao duc o nuoc My.

  bởi: VN không có tự do báo chí
  19.07.2012 01:15
  Việt Nam vẫn nằm trong danh sách những quốc gia không có một nền báo chí thông thoáng và tự do tại khu vực Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung.

  Không có thay đổi tích cực về báo chí ở Việt Nam, một trong những quốc gia còn áp dụng chính sách kiểm duyệt đối với ngành truyền thông và người làm báo, vẫn còn kiểm soát và ngăn chặn Internet, vẫn bắt giữ các bloggers có tiếng nói đối lập với chính phủ.

  Chính vì thế cũng như năm trước và năm trước nữa, Việt Nam vẫn nằm lại trên danh sách những quốc gia không có tự do báo chí.
  www.rfa.org/vietnamese/in_depth/wpfree-vn-stay-on-not-free-list-05022012130457.html

  bởi: Freedom House
  19.07.2012 01:11
  Việt Nam xếp gần cuối bảng trong tổng số 197 nước được khảo sát về tự do báo chí trên toàn thế giới, theo phúc trình thường niên của tổ chức Freedom House (Ngôi nhà tự do) được công bố thứ Ba ngày 1/5/2012.

  Theo đó, nước này đồng hạng với các nước Bahrain, Lào, Ả Rập Saudi và Somalia ở vị trí 182.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120501_freedom_of_press.shtml

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)