Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam yêu cầu Ấn Độ đóng vai trò tích cực hơn ở Biển Đông

  Bài xã luận đăng trên tờ The Philippine Star số ra ngày hôm nay, bàn về yêu cầu của Việt Nam giữa lúc tranh chấp Biển Đông leo thang giữa Trung Quốc và một số nước láng giềng.

  Bài xã luận nói rằng nguồn gốc gây tranh chấp là thái độ hung hãn ngày càng tăng của Trung Quốc trong đòi hỏi chủ quyền của nước này đối với một số hải đảo trong vùng biển tranh chấp.

  Bài xã luận nói yêu cầu của Việt Nam là dễ hiểu, bởi vì Việt Nam đang thực hiện một số dự án liên doanh với Ấn Ðộ để khai thác dầu mỏ trong Biển Đông, và cả Việt Nam và Ấn Ðộ đều đã có kinh nghiệm đối đầu với Trung Quốc trong các cuộc tranh chấp quân sự.

  Tuy nhiên vào cuối tuần vừa rồi, New Dehli tỏ thái độ thận trọng liên quan tới cuộc tranh chấp Biển Đông.

  Theo tờ The New Indian Express, Bộ trưởng Ngoại Vụ Ấn Ðộ Salman Khurshid phát biểu vào lúc kết thúc cuộc họp thưởng đỉnh Ấn-ASEAN rằng “vấn đề chủ quyền nên được giải quyết giữa các nước đòi chủ quyền, kể cả Trung Quốc.”

  Theo lời ông Khurshid, thì có những cách tốt hơn là can thiệp, khi được hỏi về yêu cầu của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, kêu gọi Ấn Ðộ đóng một vai trò chủ động hơn trong việc giải quyết một cách ôn hòa cuộc tranh chấp tại Biển Đông.

  Bài xã luận của The Philippine Star nói nếu Ấn Ðộ đáp lại yêu cầu của Việt Nam, thì về mặt bề ngoài, các nước khác cũng đòi chủ quyền vùng biển này, có lẽ sẽ “hoan nghênh” sự tham gia của Ấn Ðộ.

  Tuy nhiên, theo bài xã luận, thế giới không muốn tranh chấp vũ trang diễn ra trong khu vực này. Và Philippine không ở trong tình trạng có thể đối phó với một cuộc tranh chấp quân sự.

  Bài xã luận nói tránh một cuộc tranh chấp vũ trang là giải pháp tối ưu, phục vụ cho quyền lợi của tất cả.

  Bài báo nói các cường quốc thế giới như Hoa Kỳ, Ấn Ðộ và Nhật Bản phải khẳng định rõ cho Trung Quốc rằng có một lằn ranh mà nước này không thể vượt qua. Bài báo kết luận, những cách hành xử “côn đồ ” không có chỗ đứng trong cộng đồng thế giới.

  Nguồn: The New Indian Express, The Philippine Star
     
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguoiviet lam gi ?
  26.12.2012 22:40
  Ẩn độ cũng sẽ như hk thôi, những nước td bây giờ hiểu rất rõ csvn và cstq rồi, vì thế sẽ không can thiệp vào bất cứ chuyện gì giữa cstq và csvn, ngoại trừ các tuyến hàng hải ở biển đông, chính csvn cũng hiểu như vậy nên cứ phải dùng 16 chữ vàng để chờ thời, được chừng nào hay chừng đó, csvn sẽ không dám đánh đấm gì với cstq, chỉ la làng cầm chân, để cho cstq thường tha thì hưởng, không thì thôi phải ngậm bồ hòn chịu trận mất biển đảo thôi, mất rồi một thời gian sau cũng sẽ trở lại quan hệ như thường và csvn sẽ được tiếp tục lãnh đạo vn được cstq bao che trên trường qt. (chịu đấm ăn xôi). Riêng hk & ấn độ thì sẽ vô cảm và vẫn giữ thái độ giao thiệp để tìm dò tin tức, chuẩn bị đề phòng an ninh trật tự tg.

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 17:26
  Để trả lời cho bạn Ba Búa, hay hai thép gì đó. Bạn nói chơi với Ấn Độ, có ngày họ bán lúc nào không hay, bán cái gì mà không hay ?.

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 17:14
  Để trả lời cho bạn Nguyễn Thị China, hay chani có máu tàu nên mới có tên là China. CUBA ở châu nào mà bạn nói Việt Nam sao không mời CUBA trong vai trò tích cực ở Biển Đông ? Biển Đông ở châu nào bạn có biết không ? Bạn đừng nói với tui Biển Đông ở châu Mỹ nghe bạn.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  26.12.2012 08:52
  Cũng như nhiều nước lớn,Ấn độ thận trọng trong cư sử với Tq không có gì lạ.Nếu cũng côn đồ ,hung hãn như Tq,thế giới này đi về đâu?
  Lạt mềm thít chặt,cả thế giới đang lặng lẽ rủ nhau xiết 3 Bành.
  Họ có phối hợp nhịp nhàng mà chính ông nhạc trưởng là Hoa kỳ cũng dấu mặt.
  Đánh chó nể chủ nhà.Hơn tỉ người Trung quốc không xấu.Thậm chí họ còn xấu hổ thay cho đám cầm quyền.
  Thử hỏi khi TQ trở thành quốc gia hiền hoà,có trách nhiệm với nhân loại,vậy có có cửa mà đi lại thăm nhau chớ.
  Ném chuột mà vỡ bình quý,hoạ có kẻ ngu .
  Dùnh bình quý ném chuột còn ngu hơn.
  Dùng bẫy là thượng sách,tuy có hơi lâu nhưng chắc ăn.

  bởi: Ấn Việt
  25.12.2012 19:28
  Trung Cộng và Việt Cộng tranh chấp nhau về biển đảo điều này xác nhận chủ nghĩa CS không còn lý tưởng nữa. Ấn Độ can thiệp với đề nghị Trung Cộng và Việt Cộng nên bỏ ngay học thuyết CS, hầu giải quyết vấn nạn ở Biển Đông.
  Trả lời

  bởi: viet từ: vn
  31.12.2012 21:43
  Ông này mơ ngủ?

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 17:34
  VN nói với Ấn Độ là mong muốn Ấn đóng vai trò tích cực ở biển đông ,còn khi vào voa thì nó biến thành "yêu cầu"

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  25.12.2012 15:41
  Nói dài, nói dai, nói mãi cũng thế thôi! Theo NVYN ta cứ nói thật, nói huỵt toẹt ra là Trung Quốc không có chủ quyền cái MỐC XÌ gì ở Biển Đông. Ấn Độ và VN cứ làm những già mà họ đã làm..Thế thôi,

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 15:07
  Hãy mở đường cho nhân dân tích cực hơn trong tranh chấp Biển Đông , ngoài viêc kêu gọi các nước có cùng cảnh ngộ và nhân dân yêu chuộng Tự do và Hòa bình trên thế giới

  bởi: Du sinh từ: US
  25.12.2012 08:22
  Dù VN có năn nỉ ỉ ôi thì lời tuyên truyền "thù Mỹ ,ơn Tàu" của ông đại tá Trần đăng Thanh cũng đã tiết lộ cái xảo trá bí mật của Đảng ta đối với những nước đã từng giúp đỡ VN rồi ! Gương Mỹ đủ để Ấn Độ soi rọi ruột gan phèo phổi ăn cháo đá bát của đảng thì hà cớ gì Ấn Độ nhãy vào? Ấn Độ cũng dè chừng đảng cộng sản VN là đúng !
  Trả lời

  bởi: TRUNG CAU
  25.12.2012 15:04
  Doc xong thi biet ngay may la Cho Tau lien.

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 02:08
  Vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, là của chung nhân loại, không riêng cho một nước nào, không có nước nào có quyền bịt đường lưu thông nơi đây. Ấn Độ không có hợp tác, khai thác dầu khí với Việt Nam, thì Ấn Độ cũng phải vào vùng Biển Đông để bảo vệ cho Ấn Độ lưu thông nơi đây, còn Ấn Độ có hợp tác với Việt Nam, thì Ấn Độ phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Ấn Độ trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, mà hai nước liên doanh khai thác dầu khí. Việt Nam mời Ấn Độ liên doanh khai thác thì Việt Nam kêu gọi Ấn Độ tích cực hơn để bảo vệ quyền lợi chung thì hợp lý, không có gì sai trái mà phải chửi Việt Nam. Con dân nước Việt tui ủng hộ chính phủ không chửi chống chuyện này.
  Trả lời

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  25.12.2012 22:28
  xin hoi tai sao ? csvn khong moi CUBA trong vai tro tich cuc o bien dong ? cung nhau NGU THUC nhu loi cuu chu tit nuoc nguyen minh triet !
  Trả lời

  bởi: ba búa từ: sài gòn
  25.12.2012 14:52
  Chọn bạn mà chơi. Chơi với Ấn Độ thì bị bán lúc nào không hay

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 01:45
  Việt Nam yêu cầu Ấn Độ tham gia chơi trò chặn bắt những tay cướp quốc tế, bọn này xuất hiện hoành hành ở Biển Đông, bọn này hết thuốc chữa rồi quốc tế ơi. Việt Nam kêu gọi người bạn khổng lồ, nhưng mà hiền không ác như nước bạn thường nói anh em, nhưng tàn bạo dã man, không thua quỷ đội lốt người. Khổng lồ lưu manh láng giềng với Việt Nam, đụng phải khổng lồ với Ấn Độ liên minh với Việt Nam, và cộng đồng quốc tế, đứng đầu vũ trang hàng bén như Hoa Kỳ, thì bọn cướp quốc tế TQ nó ra ma một ngày không xa. Việt Nam yêu cầu Ấn Độ tích cực hơn ở Biển Động là đúng, hợp lý, biết cách chơi, không chơi đẹp thì không phải Việt Nam. Nông dân tui ủng hộ chính phủ hết mình. Năm mới chào nước bạn Ấn Độ.

  bởi: ba anh từ: us
  25.12.2012 01:24
  Thế trận đã bày. Tận thế đã không xảy ra ngày 21/12/ 2012 theo như sự tuyên truyền của ~ kẻ xấu lợi dụng đức tin.
  Đối tác chiến lược giữa Việt - Mỹ có cơ khởi sắc. Một chính trị gia tầm cỡ thế giới là TT Obama đã khéo léo đề cử TNS có uy tín, tài năng và đức độ John Kery làm ngoại trưởng. Thế là một nhúm nhỏ trong Việt kiều (đã từng đả phá và mạt sát TT Obama & TNS Kerry, nhất là trong thời gian bầu cử) bi quan lần cuối cùng trước khi lên thiên đàng say sưa với ảo mộng. Nhúm nhỏ người Mỹ gốc Việt này cùng với vài chính trị gia xôi thịt và các tổ chức bạch tuột đã tuyên truyền, khuyến khích, hành động và bảo trợ cho ~ thành phần bạo động quậy phá VN (họ không thực sự chống Tàu mà chủ yếu chỉ chống VN), thừa cơ biểu tình, viết báo, lập diễn đàn, hội thảo....gây phong trào "diễn biến hòa bình", muốn làm cách mạng hoa nhài phá hoại an ninh trật tự & cuộc sống an lành của nhân dân VN, âm mưu lật đổ cpVN để các đảng phái thừa cơ chia phần tranh ăn và làm tay sai cho quân xâm lược. Chúng không thể làm gì được VN vì đụng phải nhân dân VN yêu nước thương nòi, thành đồng vách sắt.
  Trên địa hình châu Á thì "thế trận đã bày". Mỹ đã quay lại châu Á và đã lập "vành đai vây thành" từ Nhật đến Phi, Indo, Úc, qua Mã Lai, Ấn Độ với ~ vũ khí tối tân hiện đại; còn Tàu thì xúc tiến thành lập ~ căn cứ địa ở đại lục và trên biển ("chiến thuật be bờ" trong nhiều trường hợp xâm lấn biển đảo của các quốc gia lân cận) được trang bị hỏa tiễn, tàu ngầm, chiến hạm (dưới vỏ bọc là tàu hải giám), cảnh sát biển và hàng ngàn "tàu cá". Cạnh tranh chiến lược giữa Trung Quốc và Mỹ nhằm đạt được vai trò siêu cường đang diễn ra trong khu vực. Nhưng Mỹ - Hoa không xẩy ra chiến tranh vì cả 2 cũng chỉ vì "quyền lợi" mà gầm gừ nhưng nhường nhịn nhau hưởng lợi mà thôi. Nếu quyền lợi này tưong đối thích hợp với lợi ích các quốc gia khác ở châu Á thì "hợp đồng Mỹ - Hoa vững bền" và đem lại hòa bình thịnh trị cho toàn thế giới. Hợp đồng này không thể thực hiện hiện được trọn vẹn nếu không có VN, một nước nhỏ nhưng lại là một viên ngọc lớn cần và đủ để tránh xung đột. Nếu Mỹ muốn độc tôn thì Mỹ cũng không thắng nổi Tàu vì ngòài ~ vũ khí tối tân hiện đại (nhân lực + vũ khí áp đảo + chất độc da cam + 12 ngày đêm liên tục mưa bom cũng không hủy diệt được Hanoi) mà phải có sự kết hợp với VN, “cọc Bạch Đằng thế hệ XXII”, thì mới mong thắng Tàu. Trái lại nếu Tàu muốn thế thượng phong thì cũng phải kết hợp với XXII của VN mới thắng được Mỹ và nước Tàu mới phát triển vượt bực vươn vòi bạch tuột ra khắp thế giới... Chiến thuật ngoại giao và lập trường “trung dung” của VN là rất hợp thời để tránh cho nhân dân cuộc chiến lầm than và góp phần gìn giữ hòa bình thế giới. Chính trị gia Obama có đầu óc siêu việt biết nhìn xa trông rộng, cộng với biệt tài, uy tín và tấm lòng của nhà ngoại giao Kerry sẽ bức phá được rào cản với VN; âu đó cũng là "mệnh Trời"? Thế là ~ kẻ thủ lợi lợi dụng đức tin để hù dọa, gây phản cảm cho nhân dân thế giới và ~ kẻ bạo loạn chống VN sẽ không còn đất đứng và ~ chiêu bài TD, TG, NQ trở thành thứ yếu và rớt như sung rụng (tui cũng rớt theo à nghen)
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  26.12.2012 11:46
  Thưa ngaì 3 Anh,ngaì nói chí phaỉ.Việt-Nam là một "viên ngọc quý" nhưng rất tiếc lại nằm trong tay bọn Kim Hoàn dốt nát,nên chỉ phí hoaì đi,bọn sống bằng những "Tự hào sáo,rỗng cuả dĩ vãng".Đất nước nay dưới tay bọn Sâu,Mọt hèn ác,thì cắm sao nổi caí CỌC PHÊN DẬU,còn nói chi đến "CỌC BẠCH ĐẰNG" thời đại,dân đói rã họng,mà thứ "CỌC BẠCH ĐẰNG" thời đại kia nay móc túi ra mà chi,trả.Hết rồi thời còn caí thành trì XHCN,được viện,vay để làm tên lính đánh thuê cho CS Quốc Tế,được viện cho từ viên đạn,đến đôi dép râu,caí nón Cối.Nay ông laí súng NGA PUTIN sòng phẳng lắm,tiền trao cháo múc,muốn "CỌC BẠCH ĐẰNG" ư.Tiền....Muốn tầu ngầm? Tiền....v...và v...v.Nhưng muốn dân bán xương,maú cho caí hệ lụy do chính bởi ĐCS gây ra ư.Được haỹ Trung với Nước,hiếu với Dân,hãy đặt Đảng đứng sau Tổ quốc,nhân dân,và nhà nước.Ko ai cổ võ lật đổ chính quyền trong lúc naỳ,cũng ko ai chống VN cả,ngaì Ba Anh muốn bịp,hay đánh tráo khaí niệm,Đảng là Tổ Quốc,trò bịp naỳ xưa rồi thưa ngaì.Traí Sung thối dĩ nhiên phaỉ rụng,Cây sung tổ bố nó mọc trong "BỌ CHÍNH TRỊ" đấy thưa ngaì Ba Anh.Chúc mừng năm mới!Chúc ngaì "hay ăn chóng nhớn" nhá! Chào ngaì!!!

  bởi: Dân Việt - Dân Phi
  25.12.2012 01:02
  Nước tôi nằm cạnh nước Tầu
  Cho nên luôn phải đối đầu hiểm nguy
  Lại còn có những bước đi
  Từ trung ương đảng còn nguy hơn nhiều
  Dân Việt yêu nước thật nhiều
  Nhưng luôn phải chịu bao điều đắng cay
  Không như các bạn hôm nay
  Nếu cần phản đối bước ngay xuống đường
  Được chính phủ giúp tận tường
  Dân cùng chính phủ một đường bước đi
  Mỗi khi dân Việt bước đi
  Thì tên cộng sản Việt đi chặn đường
  Công an chặn mọi ngả đường
  Công an chặn cả cổng trường sinh viên
  Không ai vì nước mà yên
  Khi mà nhà nước quyết tuyên chiến cùng
  Nhân dân luôn bị căn chừng
  Người tù kẻ tội cùng đường hết đi
  Cho nên so với dân Phi
  Nhân dân Việt chẳng khác chi người tù.
  Trả lời

  bởi: TP0007 từ: USA
  30.12.2012 00:45
  bai tho cua (Dan Viet-Dan Phi) hay lam dang khen va vinh danh .... viet it nhung y nghia that sau sac va rat thuc te cua che do CSVS la vay roi cai tri dat nuoc ma de giac Tau lay ca nuoc hay ban nuoc luc nao ma nhan dan VN khg hay biet luon... hic hic dau long wua di
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 15:01
  Đúng với tâm trang người Việt yêu nước . Đồng tình với bạn .

  bởi: Loi từ: maryland
  25.12.2012 01:02

  "Theo lời ông Khurshid, thì có những cách tốt hơn là can thiệp"

  Này mấy anh Tàu nằm vùng , thì nên viết chữ tàu ,
  chứ đừng có viết tiếng Việt Nam ( làm bẩn chữ Việt ra ),
  Khó hiểu lắm , vì không hiểu được tiếng Việt .Nói như con vẹt , có biết gì đâu?.
  Mấy chú chệt nằm vùng có hiểu ông KHURSHID nói gì không ?
  Thật tình tôi muốn dậy mấy chú Tàu TQ ,còn mấy chú xin lỗi tôi không muốn dậy.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.12.2012 00:58
  Những cách hành xử " CÔN ĐỒ " không có chổ đứng trong cộng đồng thế giới,một ý kiến sai hoàn toàn,sai 100%.Tất cả hãy nhìn lại cái tính " CÔN ĐỒ+MAN RỢ " của bọn thực dân,bọn đế quốc cùng bọn bành trướng đã gây ra khắp nơi bao nhiêu năm nay không những họ không mất chổ đứng mà họ còn trụ vững và còn thêm nhiều quyền hành trong cộng đồng thế giới.Cho nên mạnh thì sống yếu thì bị diệt vong đó là quy luật ngàn đời không gì thay đổi ?
  Trả lời

  bởi: Vinh từ: Ha Noi
  25.12.2012 22:40
  Mạnh thì sống yếu thì bị diệt vong. Đúng, hoàn toàn đúng. Làm sao để được mạnh ? Cần có nhiều người, hay nhiều nước khác ủng hộ mới có sức mạnh. Nếu hành động CÔN ĐỒ tất nhiên ai cũng thấy mà không chấp nhận và không ủng hộ thì sẽ không có sức mạnh thì sớm muốn gì cũng bị diệt vong. Mong Tử sáng suốt hơn để cùng góp ý với anh chị em.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  25.12.2012 08:17
  Cộng Sản Việt Nam cũng mướn "côn đồ" để đánh dân rồi cướp nhà cướp đất của dân đó thôi.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  24.12.2012 23:45
  đúng như tôi dư đoán lúc trước Ấn Độ sẽ đi nước cờ này, VN mời họ ăn tiệc thì họ cứ ăn, trong lúc ăn, nói vài câu cho vui lòng khách, ăn xong rồi mời họ tính chuyện chính đáng là 1 đề tài khác, các ông trên d/đ VOA phân tích tình hình chính trị, ngoại giao, quân sư còn yếu kém lắm. có người còn có thể đoán được tình hình TG sau 10 năm thậm chí cả 100 năm, đáng khâm phục
  ông BSN và BTN..... rất khó chịu với những lời nhân xét của tôi vì những lời tôi nói luôn xãy ra còn các lời của các ông nói thì.... từ những nhận xét của tôi đã làm mất đi tính nhộn nhịp trên d/đ, tôi nhớ lúc trước rất nhiều người phản biện, đóng góp ý kiến, bây giờ le que chỉ vài người như cuộc biểu tình chống TQ ở VN làm tôi mất hứng đi thôi, thậm chí hề MC Nghị cũng ít đi show hơn
  Trả lời

  bởi: Dân Hiền hòa yêu hòa bình từ: Thế giới
  25.12.2012 22:35
  Đối với kẻ cướp cậy khỏe bất nhân quen tính giết người cướp đất đảo biển muốn từ các nước hàng xóm gần dần dần đánh chiếm đặt ách cai trị hà khắc kiểu Tần triều lên toàn thế giới thì khách quan là các hàng xóm của đại ác BTBQ TQ phải tự liên hệ hỗ trợ nhau trước kẻ cướp chứ chẳng phải cố tình đi nước cờ nào!
  Phát xit thời ĐC 2 cũng chỉ thèm khát dầu, tài nguyên của Nga để có điều kiện mở rộng xâm lược ra thế giới nên phát động chiến tranh và cuối cùng cũng bị TG cùng tiêu diệt. Ngày nay BQBT TQ cũng muốn dầu mỏ, tài nguyên, cứ điểm quân sự nên cướp, ép, dọa láng giềng rồi cũng phải đi gặp Hitler mà thôi. TCB chỉ cái tên cũng đã nói cho BTBQ TQ muốn đánh gần rồi chiếm hết TG rồi? Mới khỏe lên một chút đã giở võ bẩn bành bá Tần xưa ra nhưng phi nghĩa rồi cũng phải xuống cõi âm theo phátxit Đức như thời ĐC2 thôi!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  25.12.2012 17:29
  Ông ăn nói lịch sự,biết tôn trọng người đối thoại,sẽ nhận được phản biện.
  Giọng chợ búa,xúc phạm người khác,thậm chí chẳng ai buồn xem,nói chi đến phản biện?
  Ăn cướp có vẻ " lịch sự" còn bị đánh cho te tua.
  Cướp giật,la làng,chửi bới như Chí Phào,có ai nào muốn dây?
  Người ta quay mặt đi khinh đó thôi.Bất ngờ là bị vả vào miệng.

  bởi: Vô danh
  24.12.2012 23:29
  Tự bản thân mình thì hèn nhát trong cách ứng xử với giặc, hung ác với dân. Tính chơi trò "ngư ông thủ lợi", xúi bẩy nước khác chống giặc thế mình. Cứ tưởng các nước khác họ ngu hết sao. Cái cốt hèn có cố giấu chổ này thì cũng lộ đằng kia.

  bởi: long ly từ: chicago
  24.12.2012 22:50
  Khong co ai dung ra chiu cho minh dau , chi co minh moi giup duoc minh thoi , neu biet so thi dung co ha hiep dan lanh , chi gioi hiep dan , con nguoi ngoai thi khiep so , noi den la on nghia Trung Quoc , cu noi den la la dem lich su chong MY ban B.52 , Ha noi 12 ngay dem anh hung , sau o noi chi con may tieng nua My O ngung tha bom thi Ha noi gio ra sau , cu het ten lua SAM den nguoi bam nut dau tien tieu diet B.52 , tuoi tre chung toi gio chi nhin vao hien tai gio , nhung nguoi da giu cho lich su VN ,dat nuoc VN da nam xuong va da hy sinh het theo thoi gian , gio chi biet may nguoi hen voi Tau , di loi keo het nguoi nay giup nguoi khac giup de bao ve chu quyen Viet NAM , that la dau buon cho lich su Viet Nam va nhung nguoi da nam xuong , Viet Nam toi dau ?

  bởi: LT từ: USA
  24.12.2012 21:41
  Không có một lực lượng nào ở bên ngoài có thể giũp chính phủ Việt Nam bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ bằng chính nhân dân Việt Nam. Thằng ăn cướp phương Bắc nó chỉ sợ chính sức mạnh nhân dân Việt Nam. Vì nhân dân là động lực đẩy con thuyền Việt Nam đi xa mà cũng đủ sức mạnh líu con thuyền ấy đứng lại. Nếu chính quyền Ha Noi thực sự là của dân thì trước hết hãy để nhân dân bày tỏ tiếng nói của mình trước hành động ngang ngược ăn cướp đầy mưu tính của bọn bành trướng bá quyền Trung Cộng. Tiếng nói chính nghĩa ấy sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ của một chính quyền đã mất lòng dân thì cho dù có mời quốc gia nào chăng nữa cũng không thể chặn đứng được hiểm họa thâm độc của Trung Cộng.

  bởi: Táp Cắn Bịnh
  24.12.2012 21:38
  TQ luôn trổi dậy hòa bình, mấy chú muốn vinh thân phì da thì phải tuyệt đối trung thành với TQ, luôn luôn nhớ ơn TQ, nếu không mấy chú sẽ bị táp, cắn cho sinh bịnh. Nhớ đấy!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)