Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam y án 4 năm tù đối với viên công an đánh chết người

  Nạn nhân Trịnh Xuân Tùng bị công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết vì không đội nón bảo hiểm
  Nạn nhân Trịnh Xuân Tùng bị công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết vì không đội nón bảo hiểm

  Một phiên tòa phúc thẩm ở Hà Nội ngày 17/7 giữ y án 4 năm tù đối với một công an đánh chết người trong khi thi hành nhiệm vụ, bác bỏ yêu cầu của gia đình nạn nhân đòi một bản án nghiêm minh hơn.

  Hồi tháng giêng năm nay, viên công an tên Nguyễn Văn Ninh bị tuyên án 4 năm tù vì đã đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng ở Hà Nội chỉ vì ông Tùng không đội mũ bảo hiểm.

  Bản án đã gây phẫn nộ cho gia đình nạn nhân, công luận quan tâm, và giới bảo vệ nhân quyền.

  Sau gần nửa năm chờ đợi và 2 lần tạm hoãn, phiên tòa phúc thẩm xử trung tá Vũ Văn Ninh ngày 17 tháng 7 tuyên bố giữ y án và không truy cứu trách nhiệm các công an, dân phòng có liên quan đến vụ việc.

  Cô Trịnh Kim Tiến, con gái nạn nhân Trịnh Xuân Tùng, phát biểu với VOA Việt ngữ:

  “Đó là một phiên tòa bất công, một bản án có sẵn. Người thân và bạn bè của gia đình đều không được tham dự phiên tòa. Xung quanh tòa có rất nhiều công an. Khi gia đình em vào cổng tòa, họ còn đòi tịch thu điện thoại di động. Vào trong tòa, em đã đề nghị hội đồng xét xử cho những người đứng bên ngoài tòa án được quyền tham dự nhưng họ cũng từ chối. Các nhân chứng khách quan tại nơi xảy ra sự việc mà gia đình em từng yêu cầu trong phiên xử trước đây lần này họ tiếp tục vắng mặt. Viện Kiểm Sát nói cách xử lý của những công an trực ngày hôm đó là đúng trách nhiệm và làm rất đúng. Câu này khiến em rất sốc vì họ đã giam giữ bố em trái pháp luật trong 6 tiếng đồng hồ. Khi gia đình em đến xin cho bố em đi cấp cứu, họ đã từ chối mà thậm chí không cho em được tiếp xúc, chăm sóc bố em lúc đó. Tình trạng công an đánh chết dân đang ngày lan tràn. Chưa có một bản án thật sự công tâm. Em mong tất cả các gia đình có nạn nhân bị công an đánh chết sẽ cùng làm việc với nhau để dành lại công lý chung.”

  Các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và những người phản đối bản án cho rằng hình phạt quá nhẹ đối với viên công an đánh chết người là hành động xem thường mạng sống của công dân và góp phần dung túng cho tình trạng bạo hành trong ngành công an hiện đang ở mức báo động tại Việt Nam mà tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch đã nhiều lần lên tiếng bày tỏ quan ngại.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  27.07.2012 00:26
  Chỉ là Trung Tá CA mà dữ dằn đến thế thì lên cấp Tướng hay Bí thư thì chắc là thiên hạ sợ teo d... luôn. Thôi ,chúc ngài Trung Tá hưởng 4 năm nghỉ mát,có làm tay anh chị trong tù thì cũng nên nương tay một chút cho đàn em nhờ .Thành tích cũa Trung Tá thì bọn tay chân chúng tôi đời đời không quên. Hẹn gặp ngày ra tù.

  bởi: vo danh vi so lien luy từ: lao cai vn
  25.07.2012 12:27
  cong san la nhu vay do .doc tai va doc ac qua ,toi yeu to quoc toi .toi yeu dan toc toi va toi cam thu che do cong san da lam cho dat nuoc toi ngheo di. hen di va dong bao toi song kho so

  bởi: AnNam từ: Bariavungtau
  25.07.2012 05:46
  Giống như tôi thôi ai ko biết đưa tiền hối lộ_việc nhỏ thành lớn. Miễn sao có tiền mang về cho Bà Xã nhà tôi đi đú đỡn là được, hay đi nhà thương phụ sản để bô lear. vàng càng cvàng càng được mau về- có chi bị đánh bị đập. Chúng tôi là thế. Bây giờ về nhà _ tôi có nhà 3tấm , một chiếc xe 2 tỉ. hìììììììììììììììììììì !!!

  bởi: An Nam từ: Bariavungtau
  25.07.2012 05:38
  Tôiko đồngý với vụxử này,phải tử hình_Mạng đền mạng để bớt đi thành phần ác ôn của chế độ độc tài_ cường qyuền ác bá đầy dãyở Nam VN

  bởi: quynguyen từ: da nang
  24.07.2012 20:33
  Thật là bất công,sao người thường phạm tội xử nặng vậy mà viên công an này chỉ 4 năm tù???????????
  chẳng lẻ có sự bao che dung túng nữa à
  làm vậy thì quá mất lòng tin ở người dân đối với cơ quan chức năng rồi!

  bởi: Tính nguyễn từ: đồng nai
  23.07.2012 14:39
  Những phiên tòa chỉ có ở việt nam. vụ án này nếu công luận thế giới kg lên tiếng thì ông Ninh chắc chỉ bị luân chuyển đi chỗ khác mà thôi đâu phải ngồi tù 4 năm (chắc chỉ 1 năm rồi về). việt nam là vậy đó: người dân chỉ cần nói thôi là đã đi tù không biết ngày về (như: điếu cày....) còn công an, đảng viên đánh chết dân cứ vô tư, hết vụ này đến vụ khác....chẳng vấn đề. tại vụ này bể quá nên mới xử vậy thôi.

  bởi: tommy từ: Usa
  21.07.2012 15:31
  Minh cam thu cai che do CS doc tai nay!

  bởi: huong từ: Sai gon
  21.07.2012 11:53
  Đánh chết người mà chỉ tù có 4 nam la ko công bằng

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 01:32
  Phiên tòa phúc thẩm và bản án bất công :
  Trịnh Kim Tiến. - Chúng tôi không ngạc nhiên với kết luận ý án của tòa phúc thẩm. Chúng tôi cũng không xem những việc làm của gia đình với sự hỗ trợ của bè bạn là ảo tưởng.
  Chúng tôi cũng không xem công lý là không hiện hữu trên cõi đời này - như không xem tự do là không hiện hữu để mà không tranh đấu.
  Vì thế chúng tôi vẫn không bỏ cuộc và đi đến cùng trong hành trình đòi tự do cho công lý.
  Công lý đang bị cầm tù, bị giam hãm, nhưng chúng tôi không thể bỏ rơi nó bởi công lý không phải là sự xin cho, công lý là phải đấu tranh không ngừng để giành lại nó
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/07/phien-toa-phuc-tham-va-ban-bat-cong.html


  bởi: Vô danh
  21.07.2012 00:41
  Ta như nước dâng dâng cao có bao giờ tràn
  Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang
  Lê sau bàn chân gông xiềng một thời xa xăm
  Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loàng xoàng

  Ta khua xích kêu vang dậy trước mặt mọi người
  Nụ cười muôn đời là một nụ cười không tươi
  Nụ cười xa vời nụ cười của lòng hờn sôi
  Bước tiến ta tràn tới tung xiềng vào mặt nhân gian

  Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
  Xương da thịt này cha ông ta miệt mài
  Từng ngày qua
  Cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi

  Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
  Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
  Còn Việt Nam
  Triệu con tim này còn triệu khối kiêu hùng

  Ta như giống dân đi tràn trên lò lửa hồng
  Mặt lạnh như đồng cùng nhìn về một xa xăm
  Da chân mồ hôi nhễ nhại cuộn vòng gân trời
  Ôm vết thương rĩ máu ta cười dưới ánh mặt trời


  Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người
  Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam
  Làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian
  Hỡi những ai gục xuống ngồi dậy hùng cường đi lên ./.

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 20:48
  Hơn 66 năm. Đảng độc tàiCSVN với: Chủ Nghĩa Cộng Sản , Đạo Đức CM, Đạo Đức HCM ,Định Hướng XHCN đưa đất nước dân tộc vào thời kỳ nô lệ Thực Dân Trung Quốc .Hiệu ứng vô cảm trước những thực tế của thời cuộc và lời khuyên từ những nhà yêu nước chân chính. VN BIẾN lên thiên đường CS NGUYÊN THUỶ, THÀNH Thị Trường SƠ KHAI hấp dẫn : Sơ khai về Giaó Dục Đào Tạo [ gọi dạ bảo vâng ],Lao động sơ khai [ lao động thô], Nguyên liệu thô[ chưa chê biến],công cụ SX ,công cụ LĐ lạc hậu, Đảng Cộng Sản VN = Tập đoàn tù trưởng[luật rừng]..

  bởi: nobody
  20.07.2012 20:28
  Pháp trị là vậy! Phát biểu 'linh tinh' ở 4 năm chưa ra; đầy tớ dân bẻ gẩy cổ chủ chưa đủ 4 năm đã mãn hạn. Xem chừng cái lưỡi 'cong queo' nguy hiểm hơn cái cổ vặn trẹo. CHXHCNVN muôn năm!

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  20.07.2012 18:28
  @ Trịnh Kim Tiến: Xin chia buồn cùng GD em trong chuyện người Cha. Mến mộ những lần em đi biểu tình chống TC chiếm biển đảo của Việt Nam. Tôi xin góp vài ý kiến: Cha em bị đánh trọng thương rồi tử vong tại trạm CA, thì em kiện cơ quan giam giữ cha em, đòi bồi thường về vật chất (tiền chôn cất, tiền một mạng người. Về tinh thần: Đòi bồi thường tình thương của người thân trong gia đình... em có thể đòi vài tỷ đồng VN hoặc hơn thế) Còn tòa án xử phạt CA Ninh 4 năm hay 40 năm không phải là "bất công" hay "công bằng, công lý". Xét kỹ ra CA Ninh có thể bốc nóng với cha của em khi lời qua tiếng lại, tức giận mạnh tay hay lỡ đánh vào đầu cha của em gây tử vong. Cha em không đội mũ bảo hiểm là có lỗi, cái lỗi rõ ràng, như thế cha em không phải là đối tượng điều tra... CA không áp dụng 'cực hình" để dễ gây ra tử vong... Giữa đàn ông với CSGT thì chỉ có nộp phạt, hay hối lộ thôi.

  bởi: HCM từ: VN
  20.07.2012 16:00
  toi hy vong sau lan phan quyet vu CA danh nguoi dan bi tu vong ky nay se lam cho nguoi VN o trong nuoc co cach nhin thuc te hon .day la mot XH vi dan doc lap tu do hanh phuc ma lu CSVN luon to mom quang ba .nhung vu nay trong tuong lai se con tiep dien ,boi vi 'luat la tao ,tao la luat' cua Trong Sang Dung da va dang co tinh giao lai quyen giet hai nhan dan cho lu con do xa hoi den duoc nup duoi bong CAVN .con duong duy nhat co the giai quyet cho nhung van de nay la ca nuoc phai dung len dep bo lu cho ma CS .chung no la mot con quy du da va dang dua dan toc va dat nuoc toi bo vuc huy diet .Dao duc Xa hoi Kinh te Quoc phong moi mot ngay da lia xa voi thuc te nhu nhung gi ma CSVN thuong ru ngu ca mot DT suot bao nhieu nam qua .Hay dung len ,Dung so hai nua ,duong di co the kho khan ,nhung cung la co hoi de dua ca DT toi mot diem sang that vinh quang hon .neu khong dung len di ma so hai ,thi co nghia la da chap nhan ca mot DT se khong bao gio co mot cuot song vinh quang ,hay noi cach khac la chiu ngoi do chung may muon lam gi thi lam .can dam len ,hay dung len cung xiet tay nhau doan ket lai mo mot hoi nghi dien hong .de cho ba con tu quyet dinh .tha co mot cham het day dau thuong hay la dau thuong mai mai va khong bao gio co su cham het .toi xin hua se cung DTVN di toi hoi tho cuoi cung .vi day la DT cung chung mot noi giong cua toi .toi thuong qui DT toi .toi yeu qui TQ toi .toi nguyen se tranh dau cho DTVN va TQVN mai mai truong ton cho toi tan the .can dam len .VN muon nam .DTVN la mot DT anh hung .can dam len
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 00:40
  Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
  Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
  Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
  Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình

  Đ.K:
  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
  Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
  Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
  Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....

  bởi: Vĩnh Văn Nu
  20.07.2012 14:20
  Hehe, quá "rẻ"! ra tù sẽ thịt thêm vài "em" nửa cho sướng tay
  Trả lời

  bởi: nguyen viet từ: sai gon
  22.07.2012 09:03
  sao lai nhu vay, that la khong cong bang, pham toi ai cung phai xu nhu ai khong ke do la ai,nhung o mot dat nuoc ma tinh trang nhan quyen kem nhu viet nam thi ?dang vien pham toi thi chi xu phat nhe hoac bi khien trach cho du toi do co lon nhu the nao, con doi voi dan den thi cho may chet

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  20.07.2012 08:37
  Nếu xử ông ta quá nặng thì chẳng ai dại gì làm CA và nhất là chẳng dại gì mà nghe lời đảng rồi đánh dân. Mấy cái huân chương huân chiếc gì đó ông này có được là do trước kia đánh người nhưng... không chết!

  bởi: lai chau
  20.07.2012 06:18
  Justice for all the vietnamese people.....

  bởi: Khương Nguyễn từ: Q.12
  20.07.2012 05:54
  Nếu ông ta đội mũ bảo hiểm thì ông ấy đã sống rồi , đằng này thật đáng tiếc , nếu bên công an đền bù cho nạn nhân hoặc tăng án đối với viên Trung tá thì có lẽ hay hơn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.07.2012 00:59
  @.-Khương Nguyễn từ: Q.12 . Đứng lề đường cạnh người lái xe ôm, dự tính di xe ôm ra bến xe để vào miền Nam; vừa gỡ mũ bão hiểm nghe điện thoại thì CA nhào tới bắt lỗi người lái xe ôm, to tiếng với người này và có hành động côn đồ với người xe ôm, ông Tùng đứng ra can thiệp cả 2 người, tên trung tá CA ỷ quyền lực, dùng thói vũ phu đánh ông Tùng. Không phải CA bắt ông Tùng ngồi trên xe ôm không đội mũ bảo hiểm.

  bởi: phong từ: ho chi minh
  19.07.2012 23:20
  su that la khong the thay doi doi duoc che do

  bởi: trang18 từ: USA
  19.07.2012 22:50
  Thật ghê tởm cho luật pháp VN !!! Công an đánh chết người dân chỉ vì người đó không đội mũ bão hiểm trong lúc lái xe gắn máy mà luật pháp xử kẻ sát nhân chỉ ở tù có 4 năm !!!! Những con đười ươi đang lãnh đạo đất nước VN !!!!!!!!

  bởi: het thoi từ: het thoi
  19.07.2012 19:43
  Chức vụ của các ông hải quan ở các tỉnh phái bắc như lào cai... nói chung là biên giới các tỉnh phía bắc cũng được mua mà với già bao nhiêu ngàn đô đấy , tính bằng đô la hẳn hoi luôn. Nhưng mà mấy ông mua chức quyền chỉ giỏi ăn hối lộ và tham nhũng chứ có đóng góp gì cho đất nước đâu. Họ phải ăn hối lộ lại để bù vào số tiền mình đã mua quan bán chức . Đây là sự thật mình nghe rõ bằng lỗ tai mồn một.

  cho tuồn hàng Trung cộng vào Viêt nam, họ không biêt việc làm của họ gây thiệt như thế nào cho kinh tế nước mình

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  19.07.2012 19:30
  Sở dĩ đám tiểu yêu Nghiệp vụ 2 chân mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN . " lộng hành từ Nam chí Bắc . Là vì, lủ này dựa theo câu nói của Tù trưởng Bộ lạc VC : " CA là thanh kiếm, và là lá chắn để bảo vệ chế độ . "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 23:48
  Đúng 100%, đồng ý với Cái Hĩm, cái lủ này học từ đạo đức của cái lão già râu quỷ râu đỏ đấy!

  bởi: nhihuynh từ: Saigon
  19.07.2012 19:24
  Ban an nhe tua long hong!..

  bởi: ha noi từ: danang
  19.07.2012 17:34
  CONG AN DANH' CHET NGUOI CHI VI KO DOI MU~ BAO HIEM. CA DA^N PHO`NG HO^I DO^NG DANH' NUA~ CHU' AC' QUA' / no' con` la`m co^ng an the^m nua~ chi kho^~ cho nguoi` da^n

  bởi: boychatbmt từ: bmt
  19.07.2012 17:06
  con an danh chet nguoi ` 4 nam thich dang' / khai tru'` ra khoi~ dang~ / ko duoc lam cong an/ nua~ lam an lan nua~ lai danh' chet nguoi da^n

  bởi: Chỉthíchkhenkhôngthíchchê từ: khong
  19.07.2012 15:53
  chờ đợi nước minh được đa đảng, cơ quan lập pháp độc lập với bộ máy chính quyền
  Trả lời

  bởi: bao
  20.07.2012 10:15
  toi thay tình hinh cong an bao hanh la rat pho bien toi cung co lan bi cong danh dui cui vao dau nhung rat may la co doi non bao hiem da phan cong an la thanh phan khong co hoc con ong chau cha ma phap luat vn chi la cong tran ap nhan dan ma thoi

  bởi: long từ: viet nam
  19.07.2012 15:29
  toi theo dỏi đài VOA thấy đua tin vụn văt thi nhieu.khong băng dai BBC
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.07.2012 00:02
  Long noi đúng, VOA gần đây bị kiểm duyệt hay sao mà đưa tin rất dè dặt. Tin tức chậm hơn BBC rất nhiều, vả lại cách trình bày tin tức hình như là phải ngó trước nhìn sau...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 23:52
  VOA đưa tin vụn vặt nhưng làm đau đầu đám CAM, làm ê mặt đám đảng phải hong hè "lông" từ Viet Nam.

  bởi: Người dân miền Nam từ: Nước Việt miền Nam
  19.07.2012 14:37
  Mạng người dân ở VN có giá qui định theo Toà án Hà nội:
  Lương Trung Tá Việt Cộng (hệ số 6.6 ) 6.6x 540'000= 3.6 triệu/tháng (http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/4/39/39/43085/Default.aspx )
  Trung Tá ở tù 4 năm bị mất số lương:
  3.6 triệu x 12 x 4 năm = 173 triệu đồng VN ~ 8240 USD.

  Công an coi đó mà liệu ở tù 4 năm (cấp trung tá ) hay bồi thường 8240.- USD.

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 13:30
  Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước [DNNN ] được Bộ Tài Chính công bố gần đây cho biết số nợ của các DNNN lên tới hơn 415.000 tỷ đồng tương đương [ khoảng 20 tỷ dola ] ,và trong số nợ của các DNNN nợ xấu chiếm [20% đến 30% ] tức nợ khó trả từ 4 tỷ dola đến 6 tỷ dola . Hơn thế nữa theo giới quan sát nhận định số tài sản ghi trên sổ sách của DNNN là số ảo rất lớn và muốn đánh giá đúng thực trạng phải thanh tra lại . Cũng theo đề án tái cơ cấu DNNN ,đến th 9 năm 2011 thì PETROVN, dẫn đầu DNNN về thực trạng vay nơ [ 72.300 tỷ đồng tương đương 3,45 tỷ dola ] . Nền kinh tế chỉ huy thiếu chất xám [ Định Hướng XHCN ]dù có tái đi tái lại bao nhiêu lần thì lỗ hổng kinh tế ngày một lớn dần nhóm lợi ích ngày càng vỗ béo ,dân ngày càng khô héo . Nền kinh tế ,chính trị ,văn hóa và cả quốc phòng đã bị lọt lưới TDTQ kể từ ngày nhà báo Trần Quang Thành bị bọn côn đồ tay sai của bè phái Đảng CS tạt Acid cách đây 21 năm .

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 13:29
  Những tên độc tài ,tham lam quá độ .Những tập đoàn chính trị độc tài ,độc đảng tham lam vơ vét cho lợi ích cá nhân dựa trên sự phá huỷ sinh thái ,tài nguyên QG ,sự bất công xã hội ,kiếm lời một cách tàn nhẫn từ tiền thuế của dân ,quốc gia đang hồi nguy biến mà kiếm lợi là vô nhân đạo ,là kẻ bán nước,sâu dân mọt nước .Thấy chết mà không cứu .Những tên nguỵ biên và giả dối này nếu khg hối cải trước sau cũng nối gót đại tá Gadhafi .Luật nhân quả

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 13:25
  Công an nhân dân không còn do dân và vì dân ,mà là công an đảng trị . Mà Đảng CSVN được bảo kê bởi Đảng CSTQ cho những phi vụ làm ăn bất chính ,đươc mạ bằng 16 vàng ,4 bạc, há miệng mắc quai . Ai biết đc mà khui ra ,chống đối TQ là chống ĐẢNG đều bị bỏ tù ,bị khủng bố ,buôc bỏ học,thôi việc, bi chup mũ [ điều 79, điều 88 BLHS ] còn bây giờ công khai,bịt miệng, đạp mặt ,coi thường nhân mạng, hoa táng cấp tốc nếu mất mạng ĐẢNG CSVN BÁN NƯỚC RỒI CHĂNG ?

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 13:25
  Sự việc công an lạm quyền hành xử với dân như kẻ thù, gây hậu quả nghiêm trọng chết người ở VN hơi cao. Điều này cho thấy luật pháp lỏng lẻo,còn bao che thiếu minh bạch dẫn đến coi thường nhân mạng [cái chết Ô. TR X TÙNG,Ô. NG C NHẬT…],dân khg còn tin vào pháp luật,nhà nước khg còn là nơi nương tựa của dân. Dân nghĩ có chức có tiền có qyền bóc lột, đổi trắng thay đen . Hoặc giả là ĐẢNG ,CHÍNH PHỦ CSVN bán linh hồn cho bọn BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH

  bởi: Hoàng từ: Việt Nam
  19.07.2012 10:39
  Đánh chết người mà xử 4 năm tù thật dễ để mấy tay công an bất lương này tiếp tục đánh người nữa. Nếu mai tôi đánh chết tay công an bất lương đó chắc nhẹ lắm họ cũng xử cho tôi 40 năm tù khổ sai đấy quí vị.

  bởi: Tony từ: USA
  19.07.2012 09:32
  Xử như vậy là mừng là mai mắn lắm rồi. Vì anh Tùng đang sống trong một xã hội rối loạn, một chính quyền hành luật thiếu hiểu biết, và bất công.

  bởi: sinh vien từ: Saigon
  19.07.2012 08:44
  4 năm thật sao, ko tính một năm bao nhiêu ngày lễ, 2-9, 30-04, 19-8, ... anh Ninh sẽ sớm trở về với các đồng đội đồng chí của anh thôi :(

  bởi: bất hạnh từ: Đăklăk
  19.07.2012 07:28
  Ông trời ơi ở trên cao ông có nhìn thấy không? Đảng CS Việt Nam là vậy, giết người chết mà chỉ có 4 năm tù, rồi đây sẽ còn bao nhiêu người chết nữa vì thói quen đánh người của công an, chế độ này sẽ sớm bị phanh phui.

  bởi: Nguyễn công dân từ: Ninh Bình
  19.07.2012 07:25
  Cac bạn như một lũ đỉa tháng ba vậy. chỉ ai đó lỡ thò một chân xuống nước thôi thì bu đầy đến, cắn rỉa và hút máu.
  Có hay ho gì cái kiểu bu vào để nói bậy vậy. thiếu tướng công an Vũ Xuân Trường là ai mà vẫn bị tử hình? công tội phân minh lắm bạn ạ. hằn học gây thù chuốc oán làm gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 23:58
  Chưa bằng lũ đĩa đỏ hút máu dân mỗi khi dân thò chân xuống ruộng là chúng hằn học bu đầy, cắn rỉa và hút máu.

  bởi: buồn thiu từ: việt nam
  19.07.2012 06:26
  Việt Nam mà,nói nhiều chi cho mỏi miệng...
  Trả lời

  bởi: từ: việt nam
  19.07.2012 14:06
  chính xác...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 11:09
  Chớ chú là người gì mà phỉ báng người Việt thế ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 00:00
  Người Việt không cộng sản.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  19.07.2012 06:11
  Không ai ở đó chứng kiến mà biết rõ đầu đuôi câu chuyện. Không biết mà cứ nhao nhao lên chửi bới bản án. Nhiều người dân cũng dữ lắm chứ bộ ai cũng hiền hết sao. Rồi thì chuyện dĩ lỡ đã xãy ra, 4 năm tù đã đủ lắm rồi còn kêu ca gì nữa.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  19.07.2012 19:24
  Vietnammenyeu Canada - Không ai ở đó chứng kiến mà biết rõ đầu đuôi câu chuyện. Không biết mà cứ nhao nhao lên chửi bới bản án. Nhiều người dân cũng dữ lắm chứ bộ ai cũng hiền hết sao. Rồi thì chuyện dĩ lỡ đã xãy ra, 4 năm tù đã đủ lắm rồi còn kêu ca gì nữa. - - - Tên Cộng con này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con, ở tỉnh bang nào, số vùng là mấy? O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị Thiên hạ chửi mắng hằng ngày. Đã là con người, thì phải biết nhục chứ. Tên này nấp trong v/p CA trong nước, hoặc trong tòa Lảnh sự VC, vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm ?
  Trả lời

  bởi: Nick Nguyen từ: USA
  19.07.2012 11:22
  Một mạng người đổi 4 năm tù, giả dụ, tôi đánh người nhà anh/chị chết, rồi toà án xử tôi 4 năm vì tôi là công an, thân thích thì anh/chị có vui lòng chấp nhận không?
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  19.07.2012 10:18
  Không ai thấy sự thật hả? Hàng ngàn người dân Hà Nội đã thấy, bộ bấy nhiêu người đó đui hết hay sao? Bản án 4 năm, thật sự tên CA đánh chết người đó đã ngồi tù hơn năm rồi, còn lại 3 năm, lấy gì bảo đãm hắn ta sẽ ngồi tù đủ bản án? Sang năm, thế nào hắn ta cũng sẽ được ân xá vì "quá trình công tác nầy nhé, có hạnh kiểm tốt thời gian ở tù nầy nhé,...#$%@^&*???!!! ". Thế thì tại VN, CA đánh chết người dân chỉ ở tù khoảng chừng 2 năm !!! Công Lý tại nước CHXHCNVN là vậy.
  Trả lời

  bởi: Teo
  19.07.2012 07:58
  Nếu đó là người trong gia đình bạn, thì chắc ban sẽ nói khác phải không? Biết bao nhiêu lần công an LỠ đánh chết người rồi. Bạn nên về VN mà phục vụ nhé. Chào bạn

  bởi: Bóng Ma Ba Đình từ: Hà Nội ,Việt Nam
  19.07.2012 05:01
  ...Không công bằng...Không còn đạo lý nữa rồi...Pháp luật Việt nam chỉ bằng cái Vung ở xó bếp....xử thế này thì Công an tha hồ làm loạn với Dân...cứ đấm đạp thoi lụi...lỡ có chết thì chỉ 4 năm tù....với cái đà này thì dân Việt khi nào hết cái vòng lẫn quẩn ân oán....ví dụ...Gia đình nạn nhân quá cố Trịnh Xuân Tùng không đồng ý với mức án 4 năm tù cho tên Công an giết người Nguyễn Văn Ninh...vì bức xúc..cha mình chết oan ... đợi khi tên Ninh mãn tù về nhà họ tới giết lại tên Ninh và chấp nhận đi tù 4 năm...thử hỏi mấy ông tòa án CSVN có chấp nhận không....hay là bắn chết họ... mấy ông tòa án CSVN ở Hà Nội coi lại vấn đề này...nếu xử không được thì cút xéo để người khác xử....Nay mai chế độ CSVN sụp đổ sẽ xử lại vụ án này...Cô Trịnh Xuân Tién và gia đình cứ yên tâm đi...CSVN với đà này thì sớm đào thải thôi...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.07.2012 00:11
  Có lý đó nếu được vậy tui cũng muốn được cùng gia đình cô Trịnh Xuân Tiến tới thanh toán món nợ máu này không chỉ riêng cho gia đình cô Trịnh mà còn cho toàn dân tộc VN sau khi tên công an ác thú này mãn hạn tù để làm gương cho những tên công an khác.
  Trả lời

  bởi: ToiyeuVietNam từ: Sai gon
  19.07.2012 20:47
  Chưa bao giờ nghe câu nói nào chí lý như vậy. Tôi ủng hộ bạn.

  bởi: Doan phó chủ tịt từ: Đáy giếng nhìn lên
  19.07.2012 04:56
  Xử án như thế là dân chủ gấp vạn lần.
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  19.07.2012 05:20
  Vay doi CA danh chet bo anh the thi dan chu len gap boi
  Trả lời

  bởi: Cải cách ruộng đất từ: Mồ chôn Sống
  19.07.2012 20:30
  Doan phó chủ tịt ngồi trên đáy giếng nước cạn tuyên bố như thế, vì bố của mụ ấy đã từng bị Công an hiếu sát, cảnh sát cuồng điên, dân phòng man rợ, cán bộ đồ tể, quan chức bạo dâm cưỡng chế, đảng bộ hè nhau cướp đất băm nhừ nhà báo, bẻ gẫy cổ bố bà Doan chết tốt. Như bố mẹ của Trường chinh được đảng đem ra đấu tố, chôn sống cùng với hàng trăm ngàn nông dân; thì so với vụ án này thì đảng năm 2012 đỡ dã man hơn đảng năm 1956 trong việc xử án cải cách ruộng đất. Có nghĩa là, thời đại @ đảng đã bắt đầu đang tự tiến hóa, nhờ diễn biến hòa bình mà tự chuyển biến từ dã thú lên giả nhân, nhưng chưa trở thành người nguyên thủy. Khi nào công an hiếu sát không còn tận dụng bạo lực đánh gãy cổ, giết người nữa, lúc bấy giờ là thời kỳ đồ đá, sống trong hang động Pắc-Bó như Cáo già gian ác xơi thịt trẻ thơ, bấy giờ là lúc đảng đã hoàn thành xong sự nghiệp theo mệnh lệnh quốc tế Cộng-Sản.
  Trả lời

  bởi: vinh từ: korea
  19.07.2012 08:06
  ...xong roi den ong noi anh the thi gap 5

  bởi: Dan Bac Lieu
  19.07.2012 04:49
  Toi hy vong voi hon 4 trieu nguoi Viet o hai ngoai + so luong du hoc sinh + so luong nguoi di lao dong nuoc ngoai, dan Viet trong nuoc se hieu tai sao dat nuoc Viet can "tam quyen phan lap va da dang", toa an se doc lap,khong bi dang cs khong che, xet xu vu an theo dung phap luat qui dinh. Muon co nhung quyen tren, moi nguoi Viet trong cung nhu ngoai nuoc can cung nhau doan ket, dau tranh chong lai dang cs,....Neu khong thi se co them nhung nguoi dan vo toi khac tiep tuc bi danh chet!

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 04:17
  Công an Việt cộng từ trên bờ tới dưới nước sông rạch miền quê nào mà nay không có tội với nhân dân. Nếu kết án nặng quá, chúng bỏ nghề đàn áp, giết chết dân lành về quê hết thì lấy ai bảo vệ đảng. Hãy thông cảm cho tập đoàn VC cai trị giết dân vì chủ thuyết ngoại lai này.
  Trả lời

  bởi: viet từ: vungtau
  19.07.2012 16:22
  chuyện bất công ở vn nói sao cho đủ .

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  19.07.2012 03:17
  Sau phiên tòa dân chúng thì thào "Họ xữ lấy lệ " ấy mà!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 06:35
  "Làm sao cũng chẳng làm chi
  nếu có việc gì cũng chẳng làm sao
  làm chi cũng chẳng làm sao
  nếu có thế nào cũng chẳng việc chi"
  Đấy, vụ án trung tá nguyễn văn ninh giết ông Trịnh xuân Tùng đấy, rồi Vinashin, Vinaline đấy.... có cán bộ nào việc gì đâu, chỉ có dân là chết!
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/07/oc-lai-ca-dao-thoi-cong-san.html#more

  bởi: Nguyễn Hửu Quyền từ: Đà Nẵng
  19.07.2012 02:43
  Sao không thấy Nhô (ở HoaKỳ Gốc HàNội) vào đây bình luận nào?

  bởi: Thiếu Jia
  19.07.2012 02:42
  Tuy là viên chức ác ôn đánh chết người vì một tội không đáng đánh, nhưng nhờ nhân thân...thuộc tập đoàn "thanh bảo kiếm của đảng",cho nên án tù 4 năm vì tội quen tay, lỡ đánh chết người là quá nặng so với chức vụ sĩ quan CS. Với dân thường thì tội này tù rục xương, nhưng với công an thì 4 năm mất biết bao nhiêu là...bổng lộc, thiệt thòi cho đảng, cho gia đình nhiều lắm.Các cô chú đừng so sánh khập khiễng vụ này với vụ chú King ở Mỹ vì "Dân chủ của Ta không thể nào giống với dân chủ bát nháo như Tây được!", biểu tình chống xâm lược còn bị bắt, huống hồ chống lại...thanh bảo kiếm. Em không những chia buồn với gia đình bác Tùng, mà còn muốn chia buồn với...cả nước, vì các còn băng đảng bố em thì còn cần nhiều đồng chí ác ôn hơn thế để duy trì....ổn định.

  bởi: Nguoi dan Mien Nam từ: Nuoc Viet Mien Nam
  19.07.2012 02:31
  Mang nguoi dan o VN co gia nhu sau:

  Luong Trung Ta Viet Cong (he so 6.6 ) 6.6x 540'000= 3.6 trieu/thang
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/4/39/39/43085/Default.aspx
  3.6 trieu x 12 x 4 nam = 173 trieu dong VN ~ 8240 USD


  bởi: Thằng Người có đuôi
  19.07.2012 02:26
  Họ tuyên án 4 năm cho vui nhà vui cửa. Sau khi vô khám ngồi 1 ngày sẽ có 1 người vô thay thế, người nầy cũng mang tên giống như tên Công An nọ. Và tên CA nọ sẽ chuyển công tác lên chức cao hơn, vì đã thực hiện đúng đường lối, chủ trương HCM.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  19.07.2012 02:23
  "Luật là Tao, Tao là Luật"...thế có chết cho người dân lành sống trong Ngục Tù Bao La cộng sản không !

  bởi: Luật rừng
  19.07.2012 01:57
  Trong phiên tòa xét xử tên Ninh, tòa hỏi tên Ninh có bao nhiêu huy chương, bao nhiêu bằng khen để có cơ sở giảm tội. Hắn khoe ra một lô....Cuối cùng tòa y án 4 năm tù; bảo đảm tên công an này ở tù 2 năm nữa ra, một mạng người quá rẻ so với những tấm bằng khen của tên này.
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: Hà Nội
  19.07.2012 10:48
  Tên CA này mà có thêm 1 bằng khen nữa thì án còn 2 năm, 1 bằng khen thứ 2 nữa thì trắng án. 1 bằng khen thứ 3 & 1 huy chương nữa thì được quyền giết thêm 1 mạng người nữa. Cứ theo số lượng bằng khen mà giết người.

  bởi: Làm Cách Mạng
  19.07.2012 01:38
  Tại sao các TN ở khối Ả Rập (Tunisia, Ai Cập, Lybia, Syria) đang làm cách mạng...thật sự đời sống của họ nếu đem so sánh...thì hơn xa VN nhiều về mọi mặt. Và họ đã thành công tuy phải mất mát...nhưng lịch sử sẽ ghi danh.

  bởi: Sống Hoài Trong Nô Lệ CS
  19.07.2012 01:37
  Đất nước tôi đã được "giải phóng" 37 năm qua, nhưng dân tộc tôi vẫn sống hoài trong nô lệ CS. Có nhiều dạng hình và tầm mức của nô lệ, nhưng có lẽ nô lệ tư tưởng CS là tai hại nhất. Thật vậy, "Con người là tư tưởng hóa thân", vì như bạn thấy ngoài phần tư tưởng ra con người đâu khác gì một sinh vật sống ở đồng bằng hay hang sâu rừng rú.

  bởi: Dân Di Cư
  19.07.2012 01:27
  Nếu chế độ CS tốt đẹp thì năm 1954 gần 2 triệu người vượt biên vào Nam để là chi? và từ năm 1975 có 3 triệu người vượt biên ra nước ngoài để làm chi? Hãy xem lại! nếu nó tốt đẹp thì tại sao Liên XÔ sụp đổ? và khối Đông Âu? Ỏ VN có hai loại người, người Việt Cộng (ĐCS) và người Việt Nam. Hiện giờ thì người Việt cộng đang đô hộ người Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Thiêu Jia
  19.07.2012 08:35
  Đọc ý kiến của bác, thằng cháu nội lính ngụy bạn em tấu hài "Thì đúng vậy, nếu tốt thật thì chúng tớ đâu có "iu" VN mà chạy mánh, trốn chui trốn nhủi mút mùa với mặt nạ vịt kều bên đây. Hùa theo băng đảng mới có tiền!"

  bởi: Nô Lệ Thời Hiện Đại
  19.07.2012 01:19
  (1.000 năm) Nô lệ Tàu..!!!, gần 100 năm bị cai trị của Thực dân Pháp, và SÁU MƯƠI bảy năm ( 67 ) của cả Miền Bắc và miền Nam VN từ cộng sản và kế tiếp…

  Xuất khẩu lao động chẳng khác gì đi ăn nhờ ở đợ...thế mà mấy ông CSVN hãnh diện....nhờ có Bác và Đảng đem lại cơm no áo ấm...đấy là trò lừa phỉm mị dân...Tóm lại Xuất khẩu lao động , Cô Dâu Đài Loan ,...đấy là hình thức che đậy buôn bán nô lệ thời hiện đại.....người Dân Việt chớ có a vào mà khốn...Tiền mất Tật mang...

  bởi: Tony từ: USA
  19.07.2012 01:16
  1 ban an khong cong bang

  bởi: cai quyền csvn từ: hanoi 3 đình
  19.07.2012 01:08
  dân đen vn ngày nay kg còn có giá trị làm người mạng sống con người rẻ mạt,csvn kg phải là 1 chính quyền hợp pháp,đây là 1 lũ cướp chính quyền áp đặt mọi luật lệ phi pháp vì thế kg có sự công lý cho tất cả mọi người,người VN đang sống dưới chế độ thực dân đỏ 1 chế độ ngoại lai cs mà cả thế giới rất khinh tởm,tòa án csvn là nơi gây bao nhiêu sự đau khổ cho con người ,người tốt xử theo án theo lệnh,kẻ xấu thì tùy tiện nếu ai có thân thế có tiền thì sẽ giảm nhẹ,cán bộ csvn hiếp dâm trẻ em vẫn trắng án,có ai còn nhớ cán lớn HÀ GIANG ,tô hô?

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  19.07.2012 01:02
  Còn đảng còn rùng mình.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn thế Thẻo từ: Hà Nội
  19.07.2012 03:45
  Còn đảng còn chết oan. Còn đảng còn đói. Còn đảng còn điếc. Còn đảng còn đui. Còn đảng còn đồ đểu. Còn đảng còn đạp. Còn đảng còn đánh đập.

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 01:00
  don gian ma noi ,neu DTVN cu tiep tuc so hai thi chang nhung mot nguoi bi chet oan ma se con nhieu oan uc cho toi tan the .tu minh phai quyet dinh cho tuong lai minh khong ai co quyen bac buot minh phai song theo kieu ma minh khong thich song

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)