Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam xét xử vụ ông Đoàn Văn Vươn

  Ông Ðoàn Văn Vươn (thứ hai từ trái) và anh trai Đoàn Văn Sinh (thứ tư từ bên trái) bị đưa ra xét xử tại Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng, ngày 2/4/2013.
  Ông Ðoàn Văn Vươn (thứ hai từ trái) và anh trai Đoàn Văn Sinh (thứ tư từ bên trái) bị đưa ra xét xử tại Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng, ngày 2/4/2013.
  Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng ở miền bắc Việt Nam hôm nay đã tiến hành xét xử ông Vươn cùng các thành viên khác trong gia đình về tội danh ‘Giết người và chống người thi hành công vụ’.

  Tin từ trong nước cho nay, một nửa nhân chứng được triệu tập không có mặt tại phiên tòa.

  Ông Vươn cùng những người anh em của ông bị đưa ra xét xử theo Điểm d, Khoản 1, Điều 93 Bộ Luật Hình sự với khung hình phạt từ 12 năm đến tử hình.

  Ông Nguyễn Minh Long, một trong các luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, cho VOA Việt Ngữ biết rằng phiên xử diễn ra ‘theo đúng trình tự thủ tục của từng giai đoạn’.

  “Phiên tòa diễn ra tuân thủ theo pháp luật thôi. Hiện giờ mọi thứ đang ở trong giai đoạn hỏi các bị can, các bị cáo tại phiên tòa thôi, cũng chưa có một cái gì căng thẳng. Cũng chưa phải giải đoạn tranh luận cho nên là phải chờ đợi một thời gian nữa. Thời điểm này chúng ta cứ phải bình tĩnh vì chưa có gì nhiều”.

  Chúng ta không nên có ảo tưởng và đặt trọn niềm tin vào sự đứng đắn của luật pháp Việt Nam, lại càng không nên tin vào toà án nhân dân Hải Phòng...
  Tin tức trên các trang mạng xã hội cho biết an ninh đã được thắt chặt bên ngoài phiên tòa. Nhiều người mang theo các tờ giấy trên đó ghi các dòng chữ yêu cầu công lý cho gia đình ông Vươn.

  Ngoài ra, các blogger trong nước còn cho biết cảnh sát đã chặn các xe buýt chở những nhà hoạt động dân chủ cũng như những người ủng hộ gia đình ông Vươn tới phiên tòa.

  Trong một đoạn video do các nhà hoạt động xã hội ở Việt Nam đăng tải trên Facebook, có thể nghe thấy những tiếng hô như: ‘ Đoàn Văn Vươn vô tội’, ‘Đoàn Văn Vươn chống giặc nội xâm’ hay ‘Đoàn Văn Vươn anh hùng’.  

  Theo báo điện tử VnExpress, hàng trăm người đã tập trung gần tòa án để theo dõi phiên xử.

  Trong khi đó, hàng chục phóng viên đã theo dõi phiên xử thông qua màn hình được truyền trực tiếp từ phòng xử.

  Độc giả LT từ Hoa Kỳ viết trên trang web của VOA Việt Ngữ:

  "Chúng ta không nên có ảo tưởng và đặt trọn niềm tin vào sự đứng đắn của luật pháp Việt Nam, lại càng không nên tin vào toà án nhân dân Hải Phòng."

  Phiên tòa diễn ra tuân thủ theo pháp luật thôi. Hiện giờ mọi thứ đang ở trong giai đoạn hỏi các bị can, các bị cáo...Chưa phải giải đoạn tranh luận cho nên là phải chờ đợi một thời gian nữa. Thời điểm này chúng ta cứ phải bình tĩnh...
  Về các ý kiến cho rằng bản án đã được xác định từ trước khi phiên tòa, luật sư Long nói ‘cần phải dựa trên chứng cứ’.  

  “Còn việc họ nghi ngờ bản án đã có trước, chúng tôi cũng chưa có một cái gì để mà đánh giá về cái điều đó. Còn hiện giờ thì thấy bên chỗ hội đồng thẩm phán tòa án thành phố Hải Phòng người ta cũng làm theo đúng quy trình đấy. Chúng tôi đánh giá phiên tòa rất cao và rất là chất lượng”.

  Ông Long cũng cho biết các luật sư bào chữa hy vọng vụ xử sẽ được thực hiện một cách công bằng vì theo ông, ‘đây là một phiên tòa công khai xét xử và rất nhiều dư luận đang quan tâm’.

  Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 4 ngày nên sẽ kết thúc vào ngày thứ Sáu, 5/4. Được biết, 5 cựu giới chức cũng sẽ bị đưa ra xét xử vào đầu tuần tới liên quan tới vụ phá nhà ông Vươn.

  BàNguyễn Thị Thương, vợ của ông Đoàn Văn Vươn, đứng trước đống đổ nát của căn nhà bị chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang phá hủy, ngày 4/2/2012BàNguyễn Thị Thương, vợ của ông Đoàn Văn Vươn, đứng trước đống đổ nát của căn nhà bị chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang phá hủy, ngày 4/2/2012
  x
  BàNguyễn Thị Thương, vợ của ông Đoàn Văn Vươn, đứng trước đống đổ nát của căn nhà bị chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang phá hủy, ngày 4/2/2012
  BàNguyễn Thị Thương, vợ của ông Đoàn Văn Vươn, đứng trước đống đổ nát của căn nhà bị chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang phá hủy, ngày 4/2/2012
  Hồi đầu năm 2012, hơn 100 cảnh sát và bộ đội tham gia cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Vươn.

  Theo báo chí trong nước, các thành viên gia đình ông Vươn bị cáo buộc đã sử dụng mìn tự chế và dùng súng khiến 7 nhân viên công lực bị thương.

  Các đoạn video về vụ xô xát đã được đăng tải trên một số blog và ông Vươn đã được tôn làm người hùng vì đã chống lại lực lượng của chính quyền để bảo vệ đất đai của mình.

  Vấn đề quyền sử dụng đất bấy lâu nay là nguồn gốc gây tranh cãi tại Việt Nam.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dora-nichov of Russia từ: The Doraemons
  05.04.2013 09:47
  Cái vụ Đoàn Văn Vươn làm tôi thấy ngạc nhiên quá chứ. Khi tôi ở Moskva, tôi có hỏi vì sao Putin không để ý, thì ông ta đưa cho tôi tờ đặc biệt và "ÁI GIỜI ƠI!" vụ Tiên Lãng.
  Tôi đã hỏi tất cả các thành viên, và trưởng nhóm Doraemon đã nói rằng: "Đoàn Văn Vươn phải được trả tự do!" Tuy nhiên, dẫu chứng tôi có cửa thần kì, nhưng chúng tôi cũng bao việc, nên chúng tôi chỉ cầu nguyện Đoàn Văn Vươn được tự do.
  Nhưng... ở nước phỉ báng nhân quyền như VN... thì biết kêu ở đâu?

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  05.04.2013 04:13
  Tôi rất đồng ý với hai bài viết của Người quan sát Du lịch Hoa Kỳ , anh viết về vụ việc xử án Đoàn Văn Vươn : thứ nhất hai bên đều ở tù , thứ hai nếu cửa nhà tù mở thì đây là tín hiệu ,một thông điệp báo hiệu có chiều hướng sửa đổi với chiều hướng tích cực .còn ngược lại cửa nhà tù tiếp tục đóng lại ; tiếng chuông của thẩm phán phán quyết cho đoàn Văn Vươn đi tù ...và tiê;ng chuông đó cũng là tiếng chuông cáo chung của chế độ .Đúng vậy ! cuộc cách mạng VĂN HOÁ NÔNG NGHIỆP sẽ được đẩy lên tầm cao mới quyết liệt hơn ,mạnh mẽ hơn ,người Việt yêu nước Việt chúng tôi kẻ trong nước , người ngoài nước luôn ủng hộ và tiến bước theo cuộc CÁCH MẠNG VĂN HOÁ NÔNG NGHIỆP sớm thành công " Lạy trời mưa xuống ,lấy nước tôi uống ,lấy ruộng tôi cày ,cho đầy bát cơm "

  bởi: danviet từ: vietnam
  04.04.2013 21:06
  người dân đổ bao mồ hôi công sức vào đầu tư xây dựng để phát triển kinh tế cho gia đình góp phần phát triển đất nước. Mấy ông có quyền thấy ngon ăn đinh hớt tay trên, vào tôi thì tôi cũng liều mình vì đằng nào cũng chết. Chẳng qua cấp dưới là học trò tốt Thủ tướng Dũng thôi vì tướng Dũng cũng cho con cái và đệ tử cũng hành động vậy mà. chẳng bù cho ông Phùng quang Thanh nhàn hơn ai hết cứ thấy chỗ nào đất quốc phòng ngon ăn là cho thằng con Phùng quang Hải hợp lý hóa vif đất quốc phòng không người dân nào cản được còn cấp dưới có biết cũng chỉ biết hô rõ và biếu xếp. Thê đấy một bầy sâu bọ khổng lồ

  bởi: vo danh
  04.04.2013 16:39
  Ngài thủ tướng đã tuyên bố trong vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông ĐVV là "chính quyền địa phương sai hoàn toàn".Vậy tại sao lại có phiên tòa xữ gia đình ông Vươn về tội "giết người" và "chống người thi hành công vụ".Hay là ông không có quyền hạn ,trách nhiệm gì đối với vụ xử án này.

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 11:17
  Tội đầu tiên phải xử là những kẻ biết luật mà phạm luật thì phải phạt nặng gấp mười lần . Đây là vấn đề diệt tham nhũng phải diệt tận gốc ở đó . Không thể tiếp tục dung dưỡng bè phái bao che để trở thành bệnh ung thư di căn như ngày nay . Chỉ có thể cắt bỏ thay đổi cơ chế chính trị hay là chết với con bệnh ?

  bởi: hoai thanh từ: quang ninh
  04.04.2013 10:47
  Nhân dân VN phong tặng danh hiệu ANH HÙNG cho ĐOÀN VĂN VƯƠN vì đả can đảm,dùng cảm "Môt mình chống MAFIA HAI PHÔNG" đi đầu trong phong trào chòng Mafia cả nuoc VN

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 06:59
  Tinh thần Đoàn Văn Vươn bất diệt và sống mãi trong lòng người dân oan mất đất, luật rừng VC không bao giờ thắng chính nghĩa sáng ngời của người dân nghèo, đã đổ mồ hôi để đổi lấy bắt cơm. Kẻ đi cướp nhà cửa,ruộng vườn của dân nghèo, đem lực lượng hùng hậu cưởng chế mà bày đặt hỏi những câu ngớ ngẫn, ấu trỉ mà bọn quan tòa chiếu theo luật rừng để đàn áp người nông dân, chỉ tạo những dụng cụ thô sở để phòng vệ, mục đích là nuôi sống bản thân và gia đình. VC nên nhớ rằng anh Vươn đã làm nghĩa vụ quân sự. Những tên tòa trên chiếc ghế để xử anh Vươn là những đối tượng chưa một lần nào hiến mình cho tổ quốc, bày đặt những câu hỏi thiếu trí như bọn đầu trâu mặt ngựa.

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  04.04.2013 06:26
  ''TRO HE '' cua Viet Cong Ha noi ..

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 05:47
  Vu an ong Vuon khg phai day la lan dau tien ma truoc do co nhieu vu tuong tu nhu vay roi. Toa an nhan Dan xet xu cong khai hay kin con tuy thuoc vao nhung van de loi hai cua Dang, Toa an nhan Dan do Dang quyet dinh toi nhan. Phap luat Viet cong day mot rung ru khg mot ai kiem soat duoc nhung gi bon C.s lam. Viec sao chep ban goc tu T.c dem ve xu de dua vo luat le V.n la phi ly. Thoi ong Ng.T. Dung giu chuc vu Cong an, ong Dung ra lenh quy hoach cuong bach cuop dat o trong mien Nam nhieu hecta trong nhieu vung nong thon, xay cat nha cua, phan chia dat cho anh em, ba con than thuoc cua ong Dung, nhung nguoi o cung khu vuc cuong bach deu biet chuyen nay. Bay gio Dang Viet cong dung chieu tro moi Cha nha tho, Su thay chua gia (Cha Su Quoc doan gia) lam Hoi vien Dang de che mat Dan va Quoc te la co dao duc, co tu do Ton giao, day la hinh thuc tuyen truyen va noi lao nhu ong Ho da tung dap do nhung ban tho To tien, Nha tho, Chua va nhung noi ma nguoi Dan duoc ton trong.

  bởi: Công tâm từ: Công lý
  04.04.2013 01:00
  Phiên tòa đến ngày thứ 2 đã lộ ra nhiều thiếu sót về CƠ CHẾ.
  1.Công an khai là bên họ Đoàn bắn trước, bên họ Đoàn thì lại khai là bên cưỡng chế bắn trước. Ông tòa biết tin ai bây giờ vì đây là một chi tiết rất quan trọng có thể dẫn đến một án tử hình hay một lệnh phóng thích tại tòa. Ở nhiều nền công lý, người ta giải quyết việc này bằng BỒI THẨM ĐOÀN.
  2.Lời khai của các thành viên nhà họ Đoàn trước tòa lại khác hẳn các văn bản thẩm cung và họ khai là bị ép, mớm, dụ, tráo... cung. Nếu trong quá trình lấy cung có SỰ HIỆN DIỆN CỦA LUẬT SƯ thì đã không có việc này, và nếu sau khi ký biên bản giao cho bên kia giữ một bản sao thì không có chuyện thêm bớt tráo trở gì trong biên bản được.
  Những điều trên đây đâu có phải là mới mẻ, lạ lẫm gì. Vấn đề là ở VN người ta cố tình QUÊN đấy thôi. Đời này sao lắm chuyện phải NHỚ HOÀI mà sao nỡ QUÊN ĐI?

  bởi: minh quý từ: lao cai việt nam
  04.04.2013 00:41
  gia đình ông vươn hoàn toàn vô tội cần phải loại bỏ những cán bộ tham nhũng và cố tình làm sai dẫn đến thiệt hại cho dân

  bởi: Lu sắc từ: BCT
  04.04.2013 00:17
  Nhân dân Việt Nam mất đất từ lâu rồi, mất từ thời mồ ma thực dân phong kiến. Đảng đã có công cướp lại, thì đảng phải được hưởng chứ. Đúng là cái bọn dân chủ chẳng biết gì là uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây!

  bởi: Việt nam từ: Uc chau
  03.04.2013 23:35
  Nhô từ Hoa kỳ ơi, tôi bảo thật cho ông biết nhé, có phải ông là công an mạng VN không? Tại sao ông ở bên Hoa kỳ ăn bơ sữa thừa của đế quốc Mỹ làm gì cho mất thể diện quốc gia VN rồi luôn bênh vực cho Mác lê, Mao vậy hở ông? Ông rành luật VN quá, sao ông không sống ở VN mà lại sang Mỹ sống vậy hở ông vổ. Bà Kim Chi cũng là một thanh nữ anh hùng đó ông, ông nên học hỏi nhiều ở bà đó nghe. Ông đừng nên chê người ta đó nghe kẻo ai sẽ cười ông hở ông vổ!
  Ở đâu có bất công ở đó sẽ có phản kháng!

  bởi: Người quan sát từ: du lịch Hoa Kỳ
  03.04.2013 23:27
  Vụ án Đoàn Văn Vươn hôm nay là vụ án bản lề của chế độ cọng sản Hà Nội .( Khôn thì song , bóng thì chết ) . khôn thì cửa nhà tù được mở ra cho Đoàn Văn Vươn ra về và sau đó tiếp tục bao nhiêu người nữa .....và đây cũng là điều kiện đáp ứng được về thực thi nhân quyền của Việt Nam với Mỹ sắp diễn ra ở Hà Nội hàng năm . Còn nếu cửa nhà tù tiếp tục đóng lại của tiếng chuông thẩm phán toà án xử Đoàn Văn Vươn hôm nay ... Cũng là tiếng chuông cáo chung của chế độ .

  bởi: Hiep từ: Nga so
  03.04.2013 23:02
  Mọi người cứ yên tâm tin vào đảng cộng sản VN ta đỉnh cao trí tuệ hơn người. Chỉ vài hôm nữa thôi là bản án đã được đảng ta định sẵn trưng bày ra ánh sáng. Đoan văn Vương sẽ phải rơi vào vòng lao lý mọt gông, nếu được tha bổng ra đường liền bị bọn đầu gấu thanh toán tức khắc. Đảng ta chỉ nhân nhượng qui phục anh ba Tầu thôi còn nhân dân là cái thá gì! Chết dân chứ có chết cán bộ đâu mà sợ! Trong chiến tranh chết vài triệu người đẩng còn không coi ra gì, nay thêm vài mạng người thấp cổ bé miệng đảng ta có gì phải lo. Miễn là đảng "no" là được! Tội nghiệp cho nhân dân VN quá! A di đà phật!

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 22:56
  TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: Biểu tình trước Phiên tòa xử án Đoàn Văn Vươn

  Mời bấm vào XEM & NGHE = http://vietnamexodus.freeforums.org/t-ng-thu-t-phien-toa-x-an-oan-v-n-v-n-t1259.html

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 22:17
  cộng sản tội lỗi đầy đầu vì giết người thì ông vương phải có tội chừng nào cộng sản ra tòa thì chưa biết

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 21:29
  Phiên tòa ông Vươn: đột ngột dừng xử

  Ngày thứ hai phiên tòa xử Đoàn Văn Vươn và người thân về tội ‘Giết người’ và ‘Chống người thi hành công vụ’ vừa bị kết thúc sớm đột ngột vào lúc 15h thứ Tư ngày 10/4, truyền thông trong nước đưa tin.

  Theo tường thuật của truyền thông trong nước thì diễn biến đáng chú ý trong phiên tòa ngày hôm nay là cả hai phía bị cáo lẫn bị hại đều cáo buộc bên kia nổ súng trước và tất cả bị hại đều xin miễn yêu cầu đòi bị cáo bồi thường.

  Còn các trang mạng lề trái, vốn không được đến gần khu vực Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng, thì cho biết các lực lượng an ninh tiếp tục phong tỏa tòa án để ngăn chặn người dân đến theo dõi phiên tòa được tuyên bố là ‘công khai’ này

  Báo Người Lao Động thì nhấn mạnh chi tiết: ‘Bị hại xin giảm nhẹ cho bị cáo’.

  Theo tường thuật của nhật báo này thì ‘tất cả các bị hại đều từ chối bồi thường thiệt hại về vật chất cũng như tinh thần’ dù mức độ thương tật là mất từ 25% đến 43% sức lao động.

  Người Lao Động dẫn lời công an Tuấn nói trước Tòa rằng: “Các bị cáo vi phạm pháp luật nhưng một phần do bức xúc nên cần xem xét cho các bị cáo”.

  ‘Người hùng của dân’

  Trong bản tin tường thuật của mình về phiên tòa, hãng tin Pháp AFP gọi ông Đoàn Văn Vươn là ‘một người nông dân trở thành người hùng của quần chúng’.

  AFP dẫn lời ông Vươn nói tại tòa hôm 2/4 rằng ông ‘không có ý định làm tổn thương dù đó là ai’ mà chỉ muốn ‘dọa’ lực lượng cưỡng chếP

  Bị cáo Vươn cũng được dẫn lời nói là ông ‘buộc phải chống lại lệnh cưỡng chế’ mà ông cho là phi pháp ngõ hầu thu hút sự chú ý của các lãnh đạo tối cao của đất nước sau khi đã thưa kiện nhiều lần nhưng không có kết quả.

  Hãng tin này cũng cho biết hành động phản kháng này của gia đình ông Vươn, vốn rất hiếm hoi ở Việt Nam, đã làm bùng nổ ‘một phong trào rộng lớn trên cả nước ủng hộ gia đình ông Vươn’.

  ‘Công lý cho ông Vươn’

  Trong lúc này, trên mạng đang lan truyền bản ‘Tuyên ngôn: công lý cho Đoàn Văn Vươn’ do ba sinh viên trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh khởi xướng để kêu gọi chữ ký ủng hộ các bị cáo qua mạng.

  Trao đổi với BBC, sinh viên Nguyễn Trang Nhung, một trong những người khởi xướng ‘Tuyên ngôn’ này cùng với các bạn đồng môn là Bùi Quang Viễn và Phạm Lê Vương Các, nói mục đích của văn bản này là ‘khuyến khích tòa án thật sự độc lập, can đảm và khách quan nhất có thể’ và cũng để ‘góp một tiếng nói’ để ‘gây sự chú ý của dư luận’ về phiên tòa.

  Trang Nhung cho biết kể từ xuất hiện trên mạng hôm 31/3, đến nay ‘Tuyên ngôn’ này đã thu hút được ‘gần 2.000 chữ ký’ từ những người thuộc nhiều ngành nghề khác nhau ở cả trong và ngoài nước, trong đó có ‘những nhân vật được công chúng biết đến’.

  Sinh viên này nói nhóm khởi xướng ‘Tuyên ngôn’ có quan ngại ‘tòa xử không công minh’ vì trong các vụ án tương tự giữa chính quyền và người dân thì người dân ‘không thể nào có được sự công bằng’ vì ‘cơ quan xét xử không độc lập’.

  Nhận xét về cáo trạng của cơ quan công tố Hải Phòng, sinh viên Nhung nói ‘không khách quan và có thiếu sót’.

  “Cáo trạng không mô tả hết các tình tiết của sự việc, để lọt một số người có hành vi vi phạm lợi ích của người dân và những hành vi của bị cáo không được mô tả chính xác mà theo cách bất lợi cho bị cáo. Cách dẫn dắt đến tội giết người cũng không thỏa đáng,” chị nói.

  Chị Nhung cũng phản bác tội danh ‘Giết người’ mà bên công tố cáo buộc các bị cáo.

  Theo lập luận của chị, thì ông Vươn không thể bị truy tố ‘Giết người’ vì ‘hậu quả chết người chưa xảy ra’.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/

  bởi: người ghét đảng từ: quảng ninh
  03.04.2013 19:49
  quá buồn,cái câu chống người thi hành công vụ, bọn này ngu thế đã làm sai mà chẳng dám nhận lỗi, chỉ bao che thôi, buồn cho dân đen, đúng bản chất của kẻ bị trị và người bị thống trị chứ do dân vì dân cái chó gì cái bọn cộng sản giả tạo,nhìn chỉ ứa nước mắt cho dân đen chẳng ai bảo vệ được, hãi nghĩ kỹ xem sao lại huy đông quan đội công an, nếu ông ta không làm như vậy thì bịt miệng à, lúc nào cũng rêu rao,đảng là người tốt,đảng là chuẩn mực của đạo đức, có đảng thì ta mới là người
  tốt nói như bọn này thì đảng là phật bà hay sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 00:21
  Đi ăn cướp cũng là công vụ đấy, cướp chính quyền đảng ta còn làm được, nhằm nhò gì ba cái vụ cướp lẻ tẻ này.

  bởi: ASIANE từ: AISA
  03.04.2013 19:49
  Thủ-tứơng Nguyễn-tấn-Dũng phải đứng ra giải-quyết đúng theo tinh-thần " Vì Dân - Vì Công-lý ".. Tt Ng. tấn-Dũng đã tham gia vào "vụ-án
  Tiên-Lãng " ( Gia-đình Đoàn-văn-Vươn ) từ lúc đầu.
  Nếu tt Ng.tấn-Dũng " Rút đầu vào cái võ Rùa " thì " Không Có Gì Bằng Tự-Do Cứơp Đoạt Bằng Quyền Lực " . Xin Thựơng-Đế đừng đi vắng hoặc ngũ quyên , tạ ơn .

  bởi: hồ ngọc nhường từ: nha trang city
  03.04.2013 18:51
  Tranh nhau cái lỗ cống đìa lấy nước nuôi tôm,Ô. Dũng Bắn Ô. Lâm trật.Dũng rớt bí thư ở tù 3 năm,vì tội bắn trật.Lâm rớt chủ tịch huyện Ninh Hòa,tỉnh Khánh Hòa vì ngoan cố không bãi nại.mất ăn tiền xây chợ huyện Ninh Hòa.
  Hãy suy vụ này mà xử cho đúng.
  Tha ông Vươn là đúng,giam 3 năm cũng được vì tội bắn trật lũ sói này.
  Ông Vươn không có tội giết người vu cáo bậy bạ,
  Đây là lũ cướp,không thể gọi là thi hành công vụ...
  Quyết định cưỡng chế của huyện Tiên Lãng với ông Vươn là quyết định phản động tay sai của Trung Quốc.

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  03.04.2013 16:17
  Từ vụ án Đoàn Văn Vươn, người ta thường liên tưởng tới sự chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, nơi xảy ra vụ việc, vì câu " quan xa, bản nha thì gần ". Thể hiện sự khó khăn giữa chính quyền và người dân địa phương ( Nha là phòng giấy của các quan. Nha môn cũng có nghĩa là cửa quan. Ngày trước, khi người dân có việc kêu kiện, bọn nha lại thường làm khó dễ để vòi tiền, vì vậy mới có câu thành ngữ này). Qua đây, có thể thấy rằng ở địa phương này có kiểu hành sử, một là: " Trên bảo dưới không nghe ".
  Hai là: " Nhà dột từ nóc?", ở đây, tôi thiên hướng về vế thứ hai " Nhà dột từ nóc ", một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở Hải Phòng có thể đã bị " hỏng " ngay từ khi đang ở " nguồn ", kể từ khi Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Nguyễn Văn Thuận còn đang tại nhiệm, với đầy tai tiếng, tôi sẽ dẫn nguồn từ vn.online cho thật khách quan, để bạn đọc của Voatiengviet được rõ.
  " Về việc ông Hoàng Văn Thuận- Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức lối sống, tham nhũng và bao che tham nhũng, điều hành bộ máy chính quyền thành phố theo kiểu xã hội đen.
  Kết thúc Đại hội Đảng lần thứ X Đảng CSVN, công luận cả nước rất bàng hoàng bức xúc thấy Nguyễn Văn Thuận vẫn trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.
  Đây là thách thức lớn với dư luận chân chính, và thể hiện sự sa đoạ của Đảng bộ Hải Phòng, tiếp tục bị cai trị bởi một ông quan thoái hoá biến chất, tham nhũng trầm trọng. Trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều đơn thư tố cáo của cán bộ Đảng viên và nhân dân Hải Phòng để cả nước hiểu rõ hơn về Nguyễn Văn Thuận và bè cánh. Trên thực tế y đã tổ chức bộ máy theo kiểu xã hội đen trong những năm qua và tiếp tục về sau, duy trì bộ máy cầm quyền theo phương pháp của bố nuôi Đỗ Mười đã từng áp đặt cho Hải Phòng. Chúng tôi xin cung cấp cho quý vị những thông tin quan trọng mà gần đây các báo Trung ương đã đề cập:
  1). Về tham nhũng và bao che cho chân tay tham nhũng.
  - Ngày 8/5/2006 báo Nhân dân ( Cơ quan ngôn luận của Đảng CSVN ), có đăng bài: " Nhiều sai phạm trong dự án cải tạo, nâng cấp Hải Phòng giai đoạn II, bước một ". Phóng viên Duy Hưng có đề cập riêng khâu đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ dự án với số tiền chi trả 46,7 tỉ đồng, nhưng chi trả cho các đối tượng sai đến gần 42 tỉ đồng cụ thể việc chi sai này, báo Đời sống và Pháp luật số 56 ra ngày 11/5/2006 đã nêu cụ thể:
  + Bà Nguyễn Thị Thu Hà ( Trú tại 255 Lạch Tray, Ngô Quyền - Hải Phòng ), được đền bù 258 ha đất mặt nước loại 6, tại xã Đầm Bài, huyện Cát Hải nơi bà đầu tư cơ sở sản xuất nuôi trồng thuỷ sản ( giống như trường hợp gia đình Đoàn Văn Vươn ). Số tiền được đền bù là 16,5 tỉ đồng, nhưng bà Hà chỉ nhận được 3,6 tỉ đồng? Số còn lại: Thành phố Hải Phòng cắt lại 3 tỉ đồng, huyện Cát Hải cũng " xơi " 3 tỉ, xã cũng cắt lại gần 7 tỉ, tiền đền bù trên đất là 2 tỉ, thì thực tế bà Hà chỉ nhận được là 730 triệu đồng... Còn nhiều trường hợp khác cũng bị các quan tham Thành phố, Huyện, Xã xà xẻo tương tự, hỏi rằng mức độ tham nhũng của Thuận và tay chân đến mức độ nghiêm trọng như thế nào?
  Tại dự án Khu Đô thị mới - Ngã năm sân bay Cát Bi. Thành phố giao cho Cty Thương mại Đầu tư Phát triển Đô thị Hải Phòng làm chủ đầu tư. Cty này đã đem bán 14,190m 2 đất, với giá 51,2 tỉ đồng cho Cty Tư vấn Thiết kế công trình xây dựng Hải Phòng, Cty này lại tiếp tục " sang tay " cho các cá nhân được lãi 11,2 tỉ đồng. Cứ theo cách " mua, bán " này, với tổng số 263,79 ha đất của toàn bộ dự án ( Công ty TMĐTVPTĐTHP cũng là " sân sau " của Thuận ), và tay chân đã bỏ túi số tiền là 2,091 tỉ đồng. Vụ việc bị vỡ lở do các ông kễnh lãnh đạo Cty rút ra 5,92 tỉ đồng chia nhau, đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công An khởi tố ( Báo Lao động số 131 ngày 14/5/2006 đã đăng chi tiết vụ án này ).
  - Vụ chia chác đất cho các quan Thành phố vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng ở Đồ Sơn, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ CA..."
  Xin quý độc giả Voatiengviet theo dõi tiếp ở phần hai về những sự vụ " nhà dột từ nóc " của " cặp đôi " Thành - Thuận vào ngày mai.
  Trân trọng cảm ơn.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.04.2013 15:50
  Thấy gì qua phiên toà xữ chú Vươn - Part II

  Người ta thấy chính sách kiềm chế Containment mà CSVN không giáo điều học được từ cựu thù Hoa Kỳ đang vận hành cực kỳ hiệu quả trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc, từng bước cô lập, trấn áp bọn cơ hội chủ nghĩa, phá đạo haị đời.

  Đâu rồi hình ảnh phong độ của "nhà trí thức" Bác sỹ Sơn? Đâu rồi "Thế nào là dân chủ"? Chừ, người ta thấy Sơn thực hiện "Thế nào là dân chủ" bằng những hình ảnh bu bám hai bạn trẻ da trắng tóc vàng du lịch ba lô. Đây là hình ảnh ở chế độ VNCH, chỉ có bọn trẻ con đánh giầy, làm dịch vụ môi giới OK Salem bu bám mà thôi. Sơn xuống dốc thảm hại, móm mém hom hem, và bu bám cho một cái gì thật vô vọng. Hai bạn trẻ này có quyền năng thánh thần mang lại "thế nào là dân chủ" cho chú Sơn chăng. Hoang tưởng! Thiếu thực tế. Mà cũng tại chú thôi. CSVN không phân biệt tôn giáo, khép lại qúa khứ tội tổ tông, cho chú ăn học làm bác sỹ cứu người. Chú không chịu làm bác sỹ, chú bu bám bọn Tây hỏi "dân chủ là gì". Lẽ ra, bác sỹ Sơn nên đồng hành với dân tộc, đeo đuổi hỏi Nhô "dân chủ là gì" thì có phải tốt đời đẹp đạo lắm ru.

  CSVN xây dựng dân chủ ừ quyền lực nhân dân. Quyên lực từ nhân dân ủy thác cho CSVN mà có. Các bạn dân chủ đi tìm quyền lự từ mấy đứa nhách du lịch ba lô.

  Thấy gì nữa? Thấy một Đoàn văn Vượn trắng trẻo thư sinh. Chú Vượn phải cám ơn cơm tù VN. Chị Thương nhìn chú ngưỡng mộ nhan sắc thấy rõ. Ra tù, chị Thương tha hồ mà ghen. Chế độ tù đầy của CSVN nhân đạo có thể quan sát và đo lường được trên chú "kỹ sư nông nghiệp" có trình độ văn hoá phổ thông. Công nghệ "thổi" của các bạn dân chủ thật thô sơ vụng về, thua xa Kỹ nghệ lấy Tây của bà me tây Ách Nhoáng đất Thị Cầu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.04.2013 10:18
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ,...........................CSVN xây dựng dân chủ ừ quyền lực nhân dân. Quyên lực từ nhân dân ủy thác cho CSVN mà có.

  *** Đỗ Hữu Ca : "Nhà của gia đình ông Vươn chỉ là "cái chòi trông cá"? Đây là phát biểu của ông Đỗ Hữu Ca - Đại tá, giám đốc Công an TP Hải Phòng khi trả lời về việc ngôi nhà hai tầng của gia đình anh Đoàn Văn Vươn bị phá sập hoàn toàn sau vụ cưỡng chế.

  *** Xin được nói thêm, ngôi nhà hai tầng này không nằm trong khu vực bị cưỡng chế, nhưng vẫn bị các quan chức địa phương mang xe ủi đến san bằng.

  - "Quyền lực từ nhân dân ủy thác cho CSVN mà có. Vẹm Nhô nói,"
  *** Đỗ Hữu Ca -- Giám đốc CA TP Hải Phòng: "Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào..."

  Vẫn chưa thấy Nhô trả lời các "bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.

  Bấm vầo XEM & NGHE phát biểu của ông Đỗ Hữu Ca = http://www.youtube.com/watch?v=vc30hMhv8iI
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.04.2013 03:57
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ ..................Thấy gì nữa? Thấy một Đoàn văn Vượn trắng trẻo thư sinh. Chú Vượn phải cám ơn cơm tù VN.......

  *** Ý kiến của anh Vẹm Nhô thật dễ tởm, Anh không biết xót thượng người dân thấp cổ bé miệng bị hà hiếp, bị cướp trắng tay nhưng anh lại bên cực cho bọn cường quền gian ác!
  , Cái trí sáng suốt của anh ở đâu mà sao anh không thấy ” cái khổ công, Kỳ vọng ” của anh Vươn và gia đình anh Vươn lớn cao như biển trời bổng dưng mất trắng vào tay quan tham, Bọn nầy không "chính sách kiềm chế Containment mà CSVN thi hành" ăn cướp mồ hôi nước mắt của những người như anh Vươn còn cướp tài sản của quốc gia, cướp quyền tự do và bình đẳng của mọi người không cùng đảng cướp, cướp quyền làm chủ và guyền điều hành đất nước của toàn dân, Tại sao anh Vẹm không thấy không biết nhưng thằng quan tham đó không do dân giao phó cho bọn nó điều hành việc công cộng mà do cái đảng mỵ dân, cướp của giết người chỉ định cho nó kèm kẹp áp bức dân lành,, luật pháp của đảng cướp đó là luật rừng bắt mọi người phải tuân phục cái đảng cướp đó chứ đâu phải phục vụ lẽ phải công bằng, Sao anh Vẹm không thấy không biết lương của thằng xã viên đến thằng Bí thư, Thủ tướng … không đủ cho chúng nó ăn sáng thì tiền đâu bọn nó sắm nhà lâu, ô tô, Có phải tiền ăn cướp không ? Tôi mong anh Vẹm nên ăn năng hối lỗi vì cái ngu dại của anh.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội
  04.04.2013 01:38
  Người nông dân Đoàn Văn Vươn mà Nhô còn có thể gọi thành Vượn thì chứng tỏ đầu óc Nhô thật là bệnh hoạn. Chỉ với một SỰ THẬT cỏn con, rõ như ban ngày như vậy mà nhô còn có thể uốn lưỡi được thì đủ thấy SỰ THẬT mà nhô vẫn rêu rao như thế nào. Đấy là với người nông dân, những người đã ủng hộ ĐCS cướp chính quyền mà nhô còn mất dạy như vậy thì thử hỏi DCS coi người dân VN là cái giống gì nhỉ. Có lẽ tất cả cũng chỉ lả khỉ với vượn, chỉ có nhô & DCS của nhô là người chăng?
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau.
  05.04.2013 09:56
  Vì bản thân và tổ tiên nó là Khỉ mà (do qúa trình tiến hóa từ lao động) cho nên nó cứ thấy Người có hình thù giống nó nên cũng bảo là khỉ, không gì ngạc nhiên. Vì thế đã nói với các bác người có thể thấy đâu là sai, đâu là đúng chứ còn khỉ thì không, nên người ta có câu monkeys see, monkeys do!!!
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  04.04.2013 20:07
  @ Người Hà Nội - Người nông dân Đoàn Văn Vươn mà Nhô còn có thể gọi thành Vượn thì chứng tỏ đầu óc Nhô thật là bệnh hoạn - - - Bạn còn lạ gì tên nhải Nhô HK, Chúa, Phật, cũng không kiêng,( Ngoại trừ Alah. ) Hắn còn dám gọi 72 nhà Trí thức góp Ý kiến sửa đổi Hiến pháp, tuổi Đời, tuổi Đảng, huy chương đầy ngực đáng tuổi ÔCN của hắn, là những tên Cắc ké, không xứng đáng đóng góp Ý kiến, Ý cò cho cái bản HIẾP PHÁP của đảng hắn. Tên nhải này đã từng tung hoành như chổ không người trên VOA đã nhiều năm. Tại sao không nghĩ hắn là tên " Tầu Ngầm " của cục Tình báo Hoa Nam, gốc Hoa kiều nhiều đời trên đất Việt?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 23:50
  Ối, thiếu nắng nằm co trông bệt ra phết. Mấy bác nông dân ngoài đồng lại .. trắng như trâu. Thế xuống ao cá tra Nhô trông giống ai vậy?
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: saigon
  03.04.2013 23:11
  Sao chúng ta không xử tội phạm Hồ Chí Minh, chính ông ta tên tội phạm chiến tranh. Vì ông mà hằng triệu sinh linh của hai miền Nam Bắc đã phải chết. Đừng biện hộ là Mỹ xâm lănng VN nhé. Cứ xem lại các tài liệu của quốc tế đi, Mỹ đến VN khi nào, và CS xâm lăng miền Nam khi nào, chiêu bài Mặt Trận Giải phóng Miền Nam là con để của CS miền Bắc.

  Do đo hơn bao giờ hết chúng ta cần phải xét tôi HCM va đảng CS VN, nếu không thì ít năm nữa VN chúng ta sẽ là một tỉnh của Tàu.
  Trả lời

  bởi: sonha từ: SG
  04.04.2013 07:37
  riêng cộng sản thì chẳng tha thằng nào cả chỉ có điều là cơ hội chưa tới mà thôi không lâu nữa đâu bác ạ

  bởi: Phạm Hùng Anh từ: Từ Ruộng đồng nắng hạn V.
  03.04.2013 12:09
  Vẫn biết rằng là Người Việt mà theo cs tức chạy theo điều xấu ác, nhưng bản tâm nông -nghiệp người Việt được hình thành,gầy dựng, nuôi dưỡng và phát triển đã bao đời, nên nhờ yếu tố này mà dù xấu ác cỡ nào, đang ở đâu, làm gì, thì nơi tâm khảm người Việt vẫn cứ còn một chút lương thiện,dù nó ở tận đáy lòng. Bỡi chút lương thiện này mà khi gặp hoàn cảnh oan khiên, đa số người Việt vẫn còn chút lòng trắc ẩn và tính tự trọng cũng như sự xấu hổ. Vụ án Đoàn văn Vương đang diễn ra ở hải phòng, bỡi sự điều hành kín đáo của đảng . Giờ ta thử hỏi : Đảng là ai ?
  Công-an cả nổi lẫn chìm là ai ? Tòa-án , viện kiểm soát và luật sư là những ai ?Ông Đoàn Văn Vươn và gia đình là những ai ?Xin trả lời rằng : Tất cả đều là con của dân tộc Việt, tất cả đều có nguồn gốc nông sâu từ nhiều cảnh-ngộ ruộng đồng. Trong cuộc sống ngắn ngủi mà đầy gian khó này,Ai chẳng muốn đổi đời thoát khổ ? Ông Vươn đã can đảm lấn biển đắp đê, hy sinh công sức, trí tuệ, tiền bạc và Thời gian của đời người, trong đó thời gian là quí nhất, 14 năm tuổi trẻ chứ ít gì...Sau khi 19ha đầm tôm được hình thành, cơ hội làm ăn có chút hiệu quả thì bấy giờ oan khiên đã xảy đến : Dựa vào đảng và chính quyền : Các Quan huyện, quan xã, quan thôn âm thầm cấu kết lại...Tất cả đều vì lòng tham lam vô đáy mà tạo thế để đến thu hồi đất. Ông Vươn và gia đình không đồng ý, vì miếng cơm, vì tiếc công sức,tiền bạc và thời gian đã bỏ của mình. Tức thế các quan mới dùng cả bộ đội và công an cùng dàn quân rầm rộ trấn áp đánh chiếm.Bấy giờ buộc gia đình ông Vươn phải nổ súng, phải nổ bom tự chế để chống lại,Thế là mâu thuẫn lớn xảy ra. Trước mắt chính quyền đã phá tan tành nhà ông, đã bắt ông cùng các thành viên chủ chốt của gia đình đem bỏ tù,bảo rằng phạm tội chồng và làm sát thương người thi hành công vụ, cho đến bấy giờ thời gian đã hơn năm. Rồi nay mở phiên tòa, đem ông Vươn cùng gia đình ông ra xét xử ...Vậy trong vụ oan khiên trọng đại này ai là kẻ thực sự phạm tội và ai là kẻ xử ?.Xin trả lời rằng : Cũng là con của dân tộc Việt cả. Một câu chuyện mà khi nghe qua các tình tiết, người có đạo lý đều rơi nước mắt. Có người nói : -Nếu tôi là công an chìm-nổi đang bảo vệ phiên tòa tôi xấu hổ chết mất.--Nếu tôi là tòa án tôi cũng xấu hổ ngàn lần.-- Còn nếu tôi là viện kiểm sát tôi xấu hổ đến vạn lần.-- Nếu tôi là đảng tôi bỏ đảng. Có người hiểu luật thế gian lại nói : Ôi thôi thương cho con-cháu của dân tộc Việt quá.

  bởi: ThanhThanh từ: Vietnam
  03.04.2013 11:55
  Đất đai trở thành vấn đề nhạy cảm từ lâu. Nhiều nước quanh ta không thấy khiếu nại, biểu tình về đất đai mà chỉ thấy ở Việt Nam, Trung Quốc, Căm Pu Chia những nước còn đang tự hào về chính thể cộng sản của mình?!.
  Rõ ràng, đằng sau nó là những việc làm khuất tất nếu không sao người dân khiếu kiện và chống đối nhiều đến thế!. Ai chả sợ nhà cầm quyền, thế mà họ dám "Bụt trên tòa gà nhảy lên bổ mắt" như Đoàn Văn Vươn?.
  Nếu là CHÍNH NGHĨA và nắm được CÔNG LÝ thì tại sao các phiên tòa vào loại "nhạy cảm" lại phải dùng công an, côn đồ trấn áp ngăn cản?!.
  Nếu Đảng CSVN không điều chỉnh, nguy cơ bất ổn và bất mãn trong xã hội ngày càng tăng sẽ là tự đào mồ chôn chính mình!.

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 11:50
  VC nó xử người dám chống lại bọn quan tham cưỡng chế đất, chứ VN bị VC cai trị thì ai ai cũng ủng hộ tinh thần bất khuất của Đoàn văn Vươn và gia đình. Không có gia đình Đoàn văn Vươn liều mạng chống VC cách ấy thì mấy năm nay còn khối nông dân bị chúng cưỡng chế không còn miếng đất cắm dùi. Mà cũng nên xét lại có thật là anh em ông Vươn dám bắn bọn cưỡng chế đất, hay chính VC gài bẫy để vu tội cho người ta nên vội vàng phá hiện trường để xóa dấu tích. Ai đọc kỹ báo chí lúc ấy cũng thấy nhiều điều mập mờ không rõ ràng thủ phạm là ai ở đâu bắn ra, mà hàng trăm công an bộ đội bao vây lại không bắt được ai trong nhà, rồi sau lại bảo anh em nhà ông Vươn trốn thoát ra con rạch?

  bởi: mèo từ: sài gòn
  03.04.2013 11:44
  đừng nghe nhửng gì cs nói và hãy nhìn nhửng gì cs làm

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  03.04.2013 11:19
  Dân ủng hộ ông Đoàn Văn Vươn như vậy, tức có thể dễ hiểu là người dân cũng đang trong hoàn cảnh chịu sự bất công như vậy, chẳng qua họ chưa dám phản kháng như ông Đoàn Văn Vươn mà thôi.
  Trong lịch sử, không có lực lượng nào đủ mạnh cũng như đủ ngu dốt để chống lại nhân dân. Ngay cả các lực lượng ngoại bang xâm lược, cũng phải tìm mọi cách để thu phục lòng dân nước sở tại.

  bởi: doduc
  03.04.2013 11:13
  Chính quyền lúc nào cũng đúng, không được chống đối. Ngoan thì lúc nào cũng có quà...

  bởi: Pham van Nam từ: Ha Noi
  03.04.2013 10:39
  Thể chế chính trị tại Việt Nam hiện nay tồn tại hai loại án : Án dân sự và Án bỏ túi. Án dân sự là sử bình thường, tội đến đâu sử đến đấy nếu chạy chọt giỏi thì án nhẹ đi và nó không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới cả. Án bỏ túi là những vụ án điểm, nó ảnh hưởng đến uy tín chính trị của Nhà nước nên nó đã được chỉ đạo Tòa phải sử như thế nào, kết án ra sao đều theo kịch bản trước. Với vụ án của ông Vươn này thì thuộc dạng Án bỏ túi rồi, ĐCS đã quyết định kết quả rồi, tòa đem ra xử chỉ là hợp thức hóa thôi.
  Khi nào bỏ được cái loại Án bỏ túi này thì hi vọng về công bằng, dân chủ may ra mới có, chứ bây giờ Luật sư chỉ tốn công cãi mà không được gì đâu?

  bởi: Trần San từ: VN
  03.04.2013 10:01
  Làm sao có công lý và công bằng khi bọn ăn cướp lại là những người xét xử. Đứng trước vành móng ngựa phải là bọn chính quyền h.Tiên lãng và tp Hải phòng

  bởi: Toi từ: Vn
  03.04.2013 09:12
  Lấy quyền lực và khủng bố làm thước đo giá trị cho cho nền chuyên chính độc tài, thì chân lý của luật pháp chẳng có ý nghĩa gì đối với họ. Họ (ĐCSVN) rất hiểu về cặp phạm trù "nguyên nhân và kết quả" mà Mac đã đưa ra. Vì vậy, việc gia đình Ông Vương phản kháng đó là điều tất yếu. Gia đình ông Vương không có lổi về việc này

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  03.04.2013 09:06
  Đảng VC sợ các đồng chí kính yêu nước lạ thì ít, mà sợ các Ô/B Chủ Nhăn răng thì nhiều. Hằng đêm thường bị cơn ác mộng, các Ô/B chủ Nhăn răng rình rập cơ hội, để hỏi thăm sức khỏe các đấng Đầy Tớ Nhăn răng, để xin tí huyết đánh tiết canh, thịt luộc, chả đùm, rựa mận.v.v... Nhắc đến thèm thấy... Do đó, ảo ảnh tạo ra, đảng VC nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Bọn Diển biến hòa bình, các thế lực thù địch. Thay vì đánh giá nhìn đúng đối tượng, nhưng đảng VC theo phương châm : " Thà bắt lầm còn hơn bỏ sót. " Giống như CAMVC, thô lổ, vô giáo dục, bất cần. Sau ngày " Sập Trời " 30/04/1975, kẻ giử Cầu tiêu công cộng, và những tên cơ hội 30/04 cứ tưởng mình là nhân vật quan trọng?

  bởi: Người quan sát từ: Du lịch Hoa Kỳ
  03.04.2013 08:34
  Vụ án anh Đoàn Văn Vươn ở hải phòng Việt Nam .Người trong nước ngòai nước và cả thế giới văn minh tiến bộ đều cho 6 người gia đình anh Vươn sẽ được trắng án . Đúng ! Nhưng cái luật pháp nhà nước cọng sản là do dân vì dân do dân lập ra . Nhưng mà lại đi bảo vệ đẳng , thế thì làm sao gia đình anh Vươn trắng án được . Theo tôi với tình thế hiện tại của Việt Nam hai bên đều đi tù để xoa dịu bớt phần nào tình hình đất nước chế độ cọng sản đang như dầu sôi lửa bỏng ,ngàn cân treo chỉ mành .Người thi hành công vụ kỳ nầy phải đi tù " Lê Lai liều mình cứu Chúa " nhưng được ngày nào hay ngày đó , chứ Chúa tôi đều phải chết ,mà chết rất sớm .
  Trả lời

  bởi: hoai từ: vn
  03.04.2013 20:27
  ông ở đâu cho nổ bom và dùng súng bắn người thi hành công vụ mà không bị ra tòa(dù có bất kỳ lý do chính đáng nào) chỉ cho ngộ,ngộ cho tiền cò a.

  bởi: Hoang Nam từ: Saison
  03.04.2013 07:50
  Hoàng Nam
  Người ra quyết định truy tố gia đình anh Vươn tội danh ‘giết người,chống người thi hành công vụ’ là kẻ thiếu lương thiện và vô lương tâm .
  vì:
  Đã có kết luận điều tra của chính phủ rằng cưỡng chế đất nhà anh Vươn là sai qui định của pháp luật,vậy lực lượng ‘cưỡng chế’ ấy khác gì một đảng cướp có võ trang? Đã vậy còn ngang nhiên đập phá nhà người ta. Anh Vươn và gia đình đã tự vệ chính đáng trước bọn cường quyền để bảo vệ đất đai nhà cửa vì đó là sự sống của cả gia đình. không còn cách lựa chọn!
  Chứ để cho bọn chúng chiếm rồi chờ đi khiếu kiện hả? hỏi có mấy người đòi được công lý trong số hàng vạn người dân việt nam bị tước đoạt đất đai trên khắp mọi miền đất nước. Đa phần người dân mất đất đi khiếu kiện bị bọn cường quyền hành hạ cho tả tơi,mòn mỏi rồi kiệt quệ sống vất vưởng bên lề cuộc đời.không ít trường hợp bị bọn bạo quyền đánh đập dã man và không ít dân oan mất đất đã,đang và sẽ còn tiếp tục vào tù.

  Dân tôi, làm sao?khi nào? thoát khỏi ách cai trị thâm ác bởi những người cùng một dân tộc?
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.04.2013 14:57
  Những người cưỡng chế đất đai sai pháp luật sẽ được Toà án xữ ngay sau vụ xữ này.

  Chú Vươn và gia đình đang bị xữ về những hành vi giết người có chủ ý và kế hoạch. Đây là tôị danh First degree murder attempt.

  Ở Hoa Kỳ, bạn chỉ cần có hành vi đe dọa nhân viên công lực bằng bất thứ gì mà luật pháp gọi là vũ khí, tính mạng của bạn xem như là không an toàn trước phản ứng của nhân viên công lực. Nhiều người VN bị chết vì những hành vi này. Đêm ba mươi Tết năm nào, một chú VN ở Little Saigon bị xe cảnh sát rượt húc banh xác rồi đó, Một chị VN ở San Jose nâm nào, cầm con dao cắt rau đe dọa cảnh sát cũng có số phận rồi đó.
  Trả lời

  bởi: San Jose từ: USA
  04.04.2013 07:20
  Vu canh sat ban lam o San Jose da duoc chinh quyen boi thuong 1 trieu do la My roi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 03:52
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ...............
  Chú Vươn và gia đình đang bị xữ về những hành vi giết người có chủ ý và kế hoạch. Đây là tôị danh First degree murder attempt.

  *** Chống người thi hành công vụ” là chống “người thi hành công vụ”, nghĩa là người bị chống lại, phải là người đang thi hành công vụ, đơn giản là như thế,

  Hành động của Đỗ Hữu ca, viên đại tá công an cộng sản Hồ chí Minh hải phòng, dẫn bọn công an & bộ đội cộng sản Hồ chí Minh xâm nhập vào khu vực nhà cửa & ruông đất & tài sản cùa anh em Đòan văn Vươn, là hành động không có cơ sở pháp lý, là hành động trái pháp luật, là hành động xâm nhập gia cư bất hợp pháp, và thực chất là hành động ăn cướp, Ở Hoa Kỳ, bạn chỉ cần có hành vi XÂM NHẬP GIA CƯ BẤT HỢP PHÁP LÀ ĐI TÙ RÔI PHẢI KHÔNG ?

  Thực chất của hành động “cưỡng chế”, như đã xảy ra, là hành động mafia, đánh thuê, là các “viên chức nhà nước” cộng sản Hồ chí Minh và bọn công an cộng sản Hồ chí Minh, xử dụng phương tiện & súng đạn & “khí tài” của quốc gia, đi ăn cướp thuê, cướp tài sản của cải đất đai của công dân dâng cho bọn đại gia, Như vậy không thể gọi hành động của bọn công an & bộ đội cộng sản Hồ chí Minh hải phòng Đỗ Hữu ca, là “thi hành công vụ”, do đó không thể kết hành động của anh em ông Đoàn văn Vươn, chống lại hành động xâm nhập gia cư bất hợp pháp, chống lại hành động cướp của giết người, do bọn viên chức nhà nước và công an cộng sản Hồ chí Minh thi hành, là “chống lại người thi hành công vụ”!

  +++ Vẫn chưa thấy Nhô trả lời các "bạn dân chủ" "người anh hung Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.

  *** Cáí điểm quan trọng trong bản cáo trạng họ nói như thế này: những người đó bị thương nhưng đã được cứu cấp kịp thời có nghĩa là mấy người đó không chết. Khi nói về tội giết người thì phải có xác chết chứ? Ở đây không có người nào chết hết.

  Nguyên tắc là khi mình khởi tố thì Biện lý cuộc hay Viện Kiểm sát Nhân dân là cơ quan đứng truy tố có trách nhiệm dẫn chứng. Dẫn chứng trong một vụ giết người thì phải có ông Nguyễn Văn A hay ông Nguyễn Văn B gì đó bị chết. Bản cáo trạng là căn bản của văn kiện khởi tố, rõ ràng nói rằng khởi tố theo điều khoản 93 (d) có nghĩa là giết người thi hành công vụ, nhưng không có người nào chết hết thì sao gọi là giết người?

  Nếu muốn khởi tố, truy tố thì có thể truy tố ông này về tội phòng vệ chính đáng quá mức. Nhưng không thể nói vì tôi truy tố cái này không được nếu không giết người thì mưu sát...không thể được, vì như vậy là vi phạm nguyên tắc Double Jeopardy (nguy cơ bị kết án hai lần) không phải một tội phạm mà ông cứ bác người ta ra, truy tố hết tội này rồi qua tội khác. Không phải truy tố tội ăn cắp không được quay qua truy tố tội dụ dỗ gái vị thành niên, phải trả tự do tức khắc.
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: saigon
  03.04.2013 23:16
  Những trò lưu manh của bọn cs phản quốc thì chúng ta không lạ gì cả, đầu óc chúng chỉ giỏi hiếp đáp dân ta, gặp Tầu cộng xâm lăng thì chúng gục mặt bỏ chạy. Anh Đoàn văn Vươn là hình ảnh toàn dân Việt Nam bị bọn cs bóc lột, chế độ nầy còn dơ dáy, bẩn thỉu hơn chế độ thực dân Pháp.

  bởi: phạm chí thanh từ: đồng nai
  03.04.2013 07:42
  tôi cho rằng vụ án đoàn văn vươn sẻ là bản án bỏ túi tôi là người trong cuộc tôi hiểu điều đó hơn ai hết tôi bị chính quyền tỉnh đồng nai bỏ tù tổng cộng 68 tháng tù chống người thi hành công vụ tôi xin trích lời viện kiểm sát thành phố biên hòa [ dự án chưa có cơ quan nhà nước nào thẩm định đúng hay sai tôi bắt ông là vụ ngày 17.3 2010 còn dự án đúng hay sai chúng tôi không quan tâm] đảng viên là cán bộ không có quần chúng nào lảnh đạo vì vậy vụ án trên bỏ túi là chắc chắn

  bởi: Khanh từ: Saigon
  03.04.2013 07:35
  Các nghĩa quân đặt mìn bẫy để bảo vệ làng xã không bị giặc ngoại xâm tàn phá. Họ là những anh hung dân tộc. Ông Vươn cũng dùng mìn bẫy đẩ bảo vệ tài sãn không bị giặc nội xâm phá hủy mà có tội hay sao ? Chính Ông thủ tướng Dũng cũng nói những người đến phá nhà ông Vươn là phạm pháp. Ở các nước văn minh , tài sản của người dân được luật pháp bảo vệ tối đa. Chỉ cần xâm phạm đến gia cư của người ta thì gia chủ cũng có thể bắn chết mà không bị truy tố.

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  03.04.2013 06:38
  Nhô sủa Bậy...thành tích của anh Vươn báo đài CS một thời ca ngợi con người anh dám nghĩ dám làm ,đánh bạc với trời khai hoang lấn biển ,nhưng khốn một nối khi hoang sơ thì bọn Cán bộ quan tham cho thuê lấy tiền ,đến khi thu hoạch thành quả lao động thì bọn quan tham cướp ngang ,một con người Đoàn văn Vươn thân cô thế cô thế mà LŨ QUAN THAM lại huy động lực lượng hùng hậu nào công an ,Bộ đội ,thanh niên xung kích ,Chó nghiệp vụ ,xe ủi...giá như lực lượng này mang ra biển Đông chống Hải tặc Tàu ô bảo vệ ngư dân Việt thì hay biết mấy...một lực lượng ăn cướp và phá hoại trài sản công dân làm ăn lương chính như vậy ,nổ súng chống trả quả là anh hùng và anh minh....có đúng không Nhô ,.. phải chăng vụ án Đoàn văn Vươn là tiếng chuông cảnh tỉnh CSVN sắp tới ngày tàn lụi...nếu tòa tuyên án Hình phạt nặng cho anh Vươn có nghĩa xã hội Việt nam bất công lời mói đồng chí Ếch không giá trị...Đảng ta là Đảng Cướp...cướp không được bắt người bị cướp ra xử...nếu tha bổng và bồi thuờng thiệt hại cho anh Vươn...Đảng ta còn có cơ maycó niềm tin trước hàng triệu nhân dân một thời cưu mang... Nhô mấy ngày nay rúc ở xó xỉnh nào chui ra sủa bậy không còn tỉnh táo như xưa...có lẽ não trạng hơi có vấn đề... hồ đồ quá...
  Trả lời

  bởi: HOA LAM từ: saigon
  03.04.2013 18:42
  Co Tu noi chinh xac ,em theo doi tren VOA nay va bao chi trong nuoc,Ong Vuon chinh la mot ANH HUNG LAO DONG trong thoi binh. Ong ay can duocc VINH DANH chu khong phai PHI BANG

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 06:02
  Anh hùng trong lịch sử Việt Nam

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 05:21
  chỉ xử Đoàn văn Vươn 1 ngày tù thôi thì cũng đủ cho nhân dân cả nước và thế giới biết đcs còn tệ mạt hơn thực dân Pháp rất nhiều lần

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 05:20
  Bà Kim Chi 'hết lòng ủng hộ ông Vươn'

  Mở bằng chương trình nghe = http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/04/130402_nghe_sy_kim_chi_noi_ve_doan_van_vuon.shtml

  Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Kim Chi người từng bày tỏ thái độ phản đối thủ tướng Việt Nam, bày tỏ ủng hộ tuyệt đối với vụ gia đình ông Vươn.

  Bà cho rằng gia đình ông Vươn "vô tội", và chỉ có hành động chống đối khi đã bị dồn tới bước đường cùng.

  Nghệ sỹ và một thời là chiến sỹ cách mạng cũng nói "tôi rõ ràng là bất đồng chính kiến rồi còn gì", vì không đồng ý với nhiều chuyện ở Việt Nam.

  "Điều trăn trở nhất là nhân dân không có tự do," bà Kim Chi nói với BBC Tiếng Việt hôm 2/4/2013 khi Hải Phòng bắt đầu xử vụ Đoàn Văn Vươn:

  "Như chúng tôi góp ý sửa đổi hiến pháp trong vụ 72 nhân sỹ vừa rồi, bị người ta quy chụp đủ thứ, nào là chống đối, là thoái hóa."
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.04.2013 14:43
  Bà Kim Chi có thể ủng hộ chú Vươn.

  Bà Kim Chi không thể, không có quyền phán xét chú Vượn khi bà không phải là chánh án, và khi sự hiểu biết về pháp luật của bà rất hạn chế.

  Bà Kim Chi không thể phán chú Vượn vô tội bằng cách thắp đèn cầy, đọc thần chú. Đây là vấn đề hình sự như chú Vượn đã nhìn nhận công khai trước tòa, và sẽ được phán xét bằng luật đời, bằng luật pháp, không phải bằng giáo luật.

  Giáo luật thì nghiêm cấm không một ai có quyền phán xét ai. Vì quyền phán xét là quyền của Thiên chúa. Hiểu chưa?

  bởi: dansaigon từ: honngocviendong
  03.04.2013 05:11
  Neu chinh quyen ha noi xu gia dinh D.V.Vuon co toi ,thi trung uong da cong khai che cho chinh quyen dia phuong AN CUOP cong lao cua dan. Chu nghia CS cua Ha Noi luon noi rang :<< LAO DONG LA VINH QUANG...>> Vay la mi dan noi DOC. Gia dinh DVVuon lao dong cat luc ,vay ma phai vao tu ngoi....Chu nghia CS cua Ha noi cung co noi :<<voi suc nguoi soi da cung thanh com.>>Gia dinh D V Vuon khong nhung lam thanh com ma con bien soi da thanh vang.Dung ,neu dem cong trinh hon 40 mau dam nuoi thuy hai san cua gia dinh ong VUON huy ra thanh tien thi khong biet bao nhieu TY ma noi.Neu chin quyen vi dan that su ,thi phai gan HUAN CHUONG LAO DONG TIEN TIEN THUONG HANG cho gia dinh ong Vuon moi dung chu...Tom lai thuc chat van de cua gia dinh ong VUON la gi;CHINH QUYEN THEM NHO DAI cong trinh tri gia nhieu ty dong cua gia dinh ong D V Vuon...

  bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas
  03.04.2013 04:30
  Kỳ ra tòa ,gia đình ông Đoàn văn Vươn chắc chết ,các đồng chí Cam trong diễn đàn đã đánh hơi được là ông Vươn đầy tội ,dù ông la cựu bộ đội phuc viên về quê cùng gia đình anh em họ hàng đổ mồ hôi sôi nước mắt sau 14 năm lao động ngày đêm để có miếng ăn va khi sắp được ăn vào miệng thì bị bon quan nha ,công an cảnh sát ,dân phòng ,cho săn vũ lực tận răng đến cướp đất cướp cơm của gia đình ông Vươn và anh em ông.Có thể ong Vươn có máu bộ đội nên quyết chống lại bọn quan mà ông cho là bọn cướp ,với vũ khí thô sơ tự chế xin lỗi giết chó còn không chết làm sao giết đươc các ông bộ đội công an với mặt nạ chống đạn áo giáp che minh với quân số hàng trăm chó săn hang đàn .Một gia dình vơi anh em va vài ba mụ dàn bà chỉ biết kêu cầu cứu để chống lại bọn cướp đất cướp tài sản mà bây giờ ông Vươn kẻ bị cướp vì chống trả bon cướp ma`anh em ông lại bị xử tội giết người va chống lại bọn thi hành công vụ.Xã hội đảo điên trắng thì ra đen ,Thiện ra ác.Phiên tòa đã được xử va người ta nói là được xử công khai nhưng tại sao công an cảnh sát lại bắt bớ những người dân đến tham dự phiên tòa và còn bắt bớ thân nhân của gia đình ông Vươn dến tòa.Có lẽ các luật lệ tuy tiện chỉ có xảy ra ở nước Việt Nam xã nghĩa.Và ngay cả cái tòa án đang xử họ cũng tùy tiện áp dụng cái luật xã hội chủ nghĩa ma họ cho la uu việt vì nó co nhiều luât...rừng mà không nước nào có(Và bạn nên nhớ la Việt Nam ta rất thích những kỷ lục ma không nước nào có )

  bởi: Tân từ: Sàigon
  03.04.2013 04:02
  Trong 100 ý kiến thì 99.99% là ủng hộ cho việc làm có chính nghĩa của ông Vươn chống lại bọn quan lại cường hào ác bá, bọn Taliban CSVN đầu trộm đuôi cướp.
  Chỉ có 0.01% ý kiến lạc lỏng lổi thời và mất trí của thằng "Ngố".. Tội nghiệp cho "Ngố" Hoa Kỳ còn đang bì bỏm lặng ngụp trong cái ao c. của bọn mafia CSVN.
  Trả lời

  bởi: hoa từ: hoaky thu thiet
  05.04.2013 09:08
  Anh Nho "an com cua Dang CS thi phai mua toi ngay" la le thuong thoi ma! Phai hon anh Nho

  bởi: phù cừ từ: ATL
  03.04.2013 03:37
  Cũng như đã định nghĩa "yêu nước tức là yêu chủ nghĩa xã hội",việt cộng định nghĩa "nhân dân là những người một lòng theo đảng".Vì thế,toà án nhân dân hải phòng có nghĩa là toà án của những người một lòng theo đảng ở hải phòng.Toà án của những người hải phòng một lòng theo đảng đang xử những người hải phòng bị khép tội chống lại đảng của gia đình anh Vươn.Thảm thương thay.

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  03.04.2013 03:30
  Khong can xu ,vu an da bi chinh tri hoa roi .Ban an da co tren ban=
  5 nam.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.04.2013 02:35
  Nếu tôi phải làm công an để bảo vệ công lý, trước những phiên tòa như thế này, thì có lẽ cảm giác của tôi khi đó là, đang bị ai đó tạc, những gì bẩn thỉu nhất trên đời vào mặt của mình.

  bởi: Người ta từ: Nhân gian
  03.04.2013 02:22
  Các bác đã đọc bài của Luật sư Trần Đình Triển chưa? Sao em thấy có nhiều chi tiết khác với thông tin trên báo online trong nước quá. Em chẳng muốn nói nhiều về bài viết đó, để các bác muốn đánh giá thế nào thì tùy ý thôi! Nhưng có một điều em cứ nghĩ mãi mà không hiểu là nếu trong quá trình xét xử, bản cáo trạng căn cứ vào biên bản điều tra nói rằng nghi can có tội, ngược lại nghi can một mực kiên quyết phản đối và cho rằng bị ép cung, mớm cung , dụ cung, tráo cung hay bị tra tấn, hăm dọa... mà phải khai và ký vào biên bản như thế thì biết là ai đúng đây? Không giải đáp được nghi vấn này thì cho dù bản án có thế nào đi nữa cũng không có tính thuyết phục

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình.
  03.04.2013 01:58
  Quân cướp đứng vai Nguyên Cáo:
  ** Chỉ ở Việt Nam
  Chánh án đóng vai Thiên Lôi.
  ** Chỉ ở Việt Nam.
  Người ngay thẳng lại bị kết án.
  ** Chỉ ở Việt Nam.
  ** Người bi cướp lại là kẻ tội phạm.
  ** Chỉ ở Việt Nam.

  Ở đâu không biết nhưng ở Hoa Kỳ kẻ cướp vào nhà lại tấn công gia chủ. Bắn chết vô tội vạ.

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình
  03.04.2013 01:50
  Một Nữ Thẩm Phán ở VN đã từng nói: "Muốn có công lý ở Vietnam thì toà án cũng phải phong bì" và bà nói tiếp " Ở Việt Nam tại toà án muốn thắng cũng được muốn huề cũng được và muốn thua cũng được" Như vậy công lý nằm ở đồng tiền.

  Đây là chân lý toà án ở Việt Nam thời hại điện. Sorry thời hiện đại.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)hoàng kỳ
  03.04.2013 01:23
  Caí "sở hữu toàn dân" cuả Đảng bịp,là con đường dẫn bao nông dân VN phaỉ đối mặt với bọn ăn cướp,và bị phán tội trước pháp đình,mà quan toà chỉ là bọn "phán quan",với "tư tưởng chủ đạo",Bắt,nhốt,bụp,thẳng tay" caí đó là thứ VĂN MINH cuả bọn CHÍNH UỶ.Bọn đã đuổi "thần hoàng dân tộc" ra khỏi làng mạc,cướp đoạt đất đai,cuả giai cấp "nông dân",đã một thời đổ ra rất nhiều xương maú cho Đảng bịp.Trước pháp đình cuả "văn minh chính uỷ" là hàng hàng lớp lớp,bọn "chó săn ND",bọn âm binh cuả CĐ,đang làm raò cản,bảo vệ những phiên toà man rợ,phản tiến bộ,công pháp quốc tế.Trên diễn đàn DC tên "vô lại",tha hồ dùng thứ "biện chứng" vô sỉ.Hẳn đã "thành thật khai báo" trước chính nghiã cuả cuả các bạn Dân Chủ,hắn chỉ là một tên "vô lại".Những người đang bị bọn "phán quan" cuả Đảng "bắt,nhốt,bụp thẳng tay" như CÙ HUY HÀ VŨ,LÊ THỊ CÔNG NHÂN,BS NGUYỄN ĐAN QUẾ,THỤC VI....Và hàng hàng lớp những người bị bọn "chính uỷ" ám hại,vẫn ngẩng cao đầu,cho mỗt VN dân chủ.Giai cấp "CÔNG,NÔNG" và ND VN sẽ đòi lại caí "SỞ HỮU" chính nghiã,cờ "buá liềm " sẽ gói nhục thể cuả những tên "vô lại",Lịch sử sẽ ko khoan nhượng với bọn độc taì,toàn trị.Một nông dân ĐOÀN VĂN VƯƠN cũng đã đủ châm mồi cho ngọn lưả DC.Đó là tất yếu!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.04.2013 01:21
  Đây là bổn phận chung của những ai còn mang dòng máu Lạc Hồng.
  Bảo vệ phiên tòa ông Đoàn Văn Vươn cho công lý được thực thi hôm nay, cũng là bảo vệ chính bản thân và con cháu mình trong tương lai.

  bởi: chinh duc từ: tphcm
  03.04.2013 01:10
  dung la ''hen voi giac ac voi dan''ngu dan VN bi tau TQ ban chay dau thi ko thay canh sat bien o dau. Lay dat gia dinh ong vuon. thi cho luc luong cong an,quan doi hang tram nguoi den pha nha dan.la dong bao.la dan toc ta,...nghi la thiet  bởi: Nguoi viet từ: ha noi
  03.04.2013 00:30
  Hãy đợi xem một nhà nước do đân vì dân làm gì với phiên xét xử này !

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.04.2013 00:23
  Thấy gì qua phiên toà xử Đoàn văn Vượn?

  Trước hết, người không thấy các bị can đeo cán dá bự chảng tòn ten trước ngực. Đây là dấu hiệu con người tiến bộ, đã ý thức được sự văn minh. Và người ta cũng không thấy phía ngoài toà án cảnh mấy con kên kên, quạ đen lảng vảng đi tìm mồi. Đây là dấu hiệu của sự biết xấu hổ. Dày mặt đến đâu cũng biết thế nào là xấu hổ. Đã là con người thì phải biết xấu hổ. Người không biết xấu hổ, thầy Mạnh Tử bảo, chuyện tồi bại nào cũng có thể làm được.

  Trước phiên toà, các bạn dân chủ thổi phồng chú Vượn là kỹ sư nông nghiệp. Qua phiên toà, chú Vượn thành thật khai báo học mới xong phổ thông, chưa từng biết đại học là gì. Chú Vượn tố các bạn dân chủ là những kẻ chuyên nói điêu có truyền thống, phạm tội trọng. Là kỹ sư hay là anh nông dân, nhân phẩm cần được bảo vệ giống nhau. Đây là ưu điểm của chế độ VN ngà nay. Là người nông dân tay lắm chân bùn, chế độ càng bảo vệ. Đây là cái khôn, ngoan, chân thật của chú Vượn.

  Chú Vượn chân thật hơn, thành thật khai báo có âm mưu mua chất nổ giết người, và cùng với người thân có kế hoạch và hành động giết người, gây thương tích cho 7 nhân viên công vụ. Tình tiết khai báo thật thà này sẽ được toà án xem xét giảm án. Chú Vượn học chú Định, và hiểu sâu sắc hậu qủa thế nào là ngoan cố, làm anh hùng rơm, nghe lời xúi giục bọn xấu từ bài học chú Cù.

  Trong mấy chục tấm ảnh phía ngoài toà án mà các bạn dân chủ chưng lên, cho thấy vẫn 20 khuôn mặt cơ hội chủ nghĩa, biểu tình thành tật, ai ai cũng nhẵn cả mặt. Đặc biệt, hình ảnh cho thấy hình mạo tàn tạ của Phạm Hoàng Sơn. Sơn già choắc cả người, tóc muối nhiều hơn tiêu, hom hem hóc hác, bu bám theo cặp trai gái người da trắng tóc nâu đáng tuổi con cháu Sơn, bám như kẻ đang chết đuối bám bọt bèo. Truyền thống bám ngoại bang đến gần chết vẫn không chừa.

  Hai bạn trẻ da trắng kia có khả năng đem lại "dân chủ" cho chú Sơn được sao? Dân chủ mà dễ dàng đơn giản thế sao?
  Trả lời

  bởi: Sông Bạch Đằng
  03.04.2013 21:20
  Tôi xin gọi ông là ông như cách tôi xưng hô với người TQ trên diễn đàn vì thực sự tôi thấy ông cũng không khác gì họ. Nếu ông không có một chút lòng trắc ẩn nào trước nỗi đau của những người bị áp bức thì ông cũng không nên độc địa như vậy. Chắc ông là cam nên quen mặt " 20 khuôn mặt cơ hội chủ nghĩa" Tôi chắc ông cũng chẳng hiểu "cơ hội là gì" . Nếu 20 người đó cơ hội thì họ sẽ biết "chọn phe" như ông.
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  03.04.2013 08:23
  QuÝ Vị trên diển đàn có biết tại sao tên Cộng con Nhô thù hận đạo Công giáo? Vì có ông CG nào đó, gửi Mẹ và chị của Nhô giử giùm " Ba Lô " mà không thèm quay lại nhận. Hơn nửa bản thân Nhô hồi nhỏ cũng bị ông CG này đi đường hầm, nên Nhô oán là phải. Giòng họ tên Nhô này có lẻ Vô thần, chỉ biết tôn thờ Carl Marx, Mao, Hồ. Bởi thế, tên cộng con này cũng không quên báng bổ Phật giáo, Cao đài, nhất là Phật giáo Hòa hảo. Tên này còn đê tiện, ganh tị ghen ghét, phỉ báng các vị nử lưu, đấu tranh Dân chủ ôn hòa như : Lê thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên, Bùi Minh Hằng, Trần Khải Thanh Thủy.v.v...
  Trả lời

  bởi: Khoai từ: McDonough , GA
  03.04.2013 08:20
  Này bạn ! Nếu bạn ở Hoa Kỳ mà nói như thế thì quả là bạn chả hiểu biết gì về dân chủ .
  Và theo cách nói của bạn thì chắc hẳn bạn là người của đảng cộng sản hoặc bạn là 1 kẻ .... đui mù trước đau khổ của đồng loại . Nếu thế thì xin miễn bàn nhé !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 06:59
  Này.Mở lời đã sặc mùi chuyên chính sát khí và vô học thức.Ông ta là Vươn sao lại gọi là vượn.
  Ông Vươn có bằng Đại học nông nghiệp rõ ràng sao nói là không ???
  Nhô hết khôn rồi hay sao mà THẦN KINH đến vậy.Năm ngoái có người bảo rằng Nhô khi về già sẽ ''nhìn nước cống chảy ăn lõi ngô " vì chuyên nói điêu theo lệnh bị quả báo như những cán bộ tuyên truyền trước đây đã bị.
  thế còn đại tá ca ca ra lệnh nổ súng vào nhà ông vươn thì là cụ tổ của nhô à???
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  03.04.2013 17:24
  Bác mắng chí phải, thằng Nhô này đúng là hết thuốc chữa, nó vừa vô học lại vừa chí phèo, em chắc nó phải là đảng viên có số có má đấy.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.04.2013 15:38
  Kỹ nghệ thổi của các bạn dân chủ còn kém sa Kỹ nghệ lấy Tây của me tây Ách Nhoáng đất Thị Cầu.

  Đại học nông nghiệp nào? Phúc cho những kẻ không thấy mà tin.
  Trả lời

  bởi: khoa từ: usa
  03.04.2013 05:50
  "Cả Hội trường giật mình khi anh Đoàn Văn Vệ khai trong quá trình điều tra có một điều tra viên đưa điện thoại cho anh Vệ để gọi về cho vợ, và vợ anh Vệ đã đưa cho điều tra viên hai lần. Một lần 20 triệu và một lần 10 triệu. Điều tra viên hứa sẽ lo cho anh Vệ không có tội; nhưng sau đó không thấy kết quả vì vậy anh Vệ đề nghị thay đổi điều tra viên nhưng không được đáp ứng."
  Người không biết xấu hổ thì từ cái chuyện đem hình hài vóc dáng người khác ra chê bai, đem chuyện nọ xọ vào chuyện kia, chê bai nhân sĩ trí thức những bậc trưởng thượng với giọng điệu hỗn xược loại người này thầy Mạnh Tử bảo, chuyện tồi bại nào cũng có thể làm được.

  Vụ án của anh Vươn được nêu lên ở khía cạnh đúng hay sai về mặt luật pháp ở Việt Nam. Đâu có liên quan gì đến những người ở bên ngoài mà lại cho rằng là cơ hội chủ nghĩa. Mượn vụ án anh Vươn để chê bai người khác mới là cơ hội chủ nghĩa. Loại người này thì chuyện tồi bại gì mà không dám làm.
  Hết tiếng Anh bây giờ qua tiếng Nho, nếu có cần thì thêm TRANG TỬ NÓI "" ĐỒNG VỚI TA THÌ TA CHO LÀ PHẢI, KHÔNG ĐỒNG VỚI TA THÌ TA CHO LÀ QUẤY". Đồng với ta đây là đồng với cái xấu.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  03.04.2013 04:27
  Ô thì ra chú Vươn đã học xong phổ thông rồi theo lời xác định của Nhô . Tuy nhiên chú Vươn kia đã làm được những việc mà các kỹ sư của DCSVN làm không được thì người ta đánh giá là kỹ sư đâu gì là quá đáng ? Nguyễn Tấn Dũng kia không biết đã xong Tiểu học chưa mà nay lại được đảng khoe là có học vị Cử Nhân đưa lên làm Thủ Tướng của một nước thì cái điêu ngoa ấy Nhô chê bai , chửi bới làm sao ? Cho Khờ biết với nhá ! Khờ còn nhớ sau 30/4/75 Khờ tiếp xúc với một vị Bác sĩ quân y của DCSVN , sau vài câu trao đổi Khờ hỏi học BS ở trường nào ? Anh ta trả lời là cháu đang học lớp Đệ Tam ( Lớp 10 bây giờ ) bỏ học vào bưng theo cách mạng , vì có học vị cao nên được đảng đề cử làm Bác Sĩ . Khờ ba hồn chín vía hết bịnh luôn !
  Trả lời

  bởi: em gai saigon từ: saigon
  05.04.2013 09:17
  Me kho rat chinh xac lam anh Nho HK het duong chong do.heeee. Cam on internet cho toi duoc noi nhung gi toi nghi, va cung Thanks VOA luon
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 10:05
  Cách đây mấy năm, chính báo chí cộng ản đã ca ngợi Đoàn Văn Vươn có công khai hoang lấn biển,tạo cuộc sống ấm no và đóng góp nhiều cho đất nước.
  Những tờ báo này nay IM MỒM hết cả rồi.
  Tôi đoan chắc những điều mình biết qua báo chính ngạnh nhà nước đã giới thiệu ông Vươn tốt nghiệp Đại học nông nghiệp,đem kiến thức Đại học về quê xây dựng cuộc sống.
  KHỜ tìm hiểu đi,sẽ đúng như tôi nói.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 03:18
  VC không biết làm kinh tế mà chỉ biết bắt dân cày cho chúng hưởng mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 02:36
  Hai! Nếu không tham nhũng, cưỡng chế, cướp công của mồ hôi xương máu của người dân thì đã không có chuyện.

  bởi: Tom cua từ: USA
  03.04.2013 00:05
  Day la mot vu an (TOM -CUA) chua tung co trong lich su the goi neu co toi ONG . DOAN-VAN-VUONG chi co toi voi Bon .(banh truong ba quyen bac king) vi dam lan DAT lan BIEN cua CHINA. Con doi voi Dan TOC VIETNAM . DAT NUOC VIETNAM ONG .DOAN-VAN-VUONG va GIA DINH CUA ONG TA LA ANH HUNG DAI ANH HUNG

  bởi: Thanh Pham
  02.04.2013 23:59
  Chúng tôi là Vietnamese đang theo giỏi Tiếng trình Phiên xử về vụ án cưởng chế đất chính kẻ bị nạn là Gia đình của ông Đoàn văn Vươn hay đúng hơn là Tài sản của Nông dân đang phát triển sự sống và đóng thuế cho Nhà nước đối với bổn phận của Công dân trong xã hội nhưng sự kiện cưỡng chế Bạo hành có thế lực bằng Quân sự và các cấp ũy của nhà đương cuộc áp đặc vào vi lệ luật hành trái phép và tàng phá của đội ngũ Quân sự kết hợp an ninh có chủ trương nhưng không thông báo cho kẻ bị nang được quyền chuẩn bị và thỏa đáng nội vụ (a) đương sự Tìm giải pháp mới sinh sống cho GD và con cái (b) chuẩn bị các vấn đề theo sự vụ mà bị giải thể có hợp lý của văn bản cùng quyền lợi để thế chân khi thay đổi (c) trước khi thu hồi phải thông báo trước 6 Tháng Trở lên một năm cho Thân quyến biết rỏ .? đây là quyền của người bị cưởng chế !nhưng đều là nguyên tắc căn bản của luật pháp nhưng trái với hành sự đã quy định lại ngang nhiên vũ trang đến cưởng chế như đạo quân cướp đoạt sợ hải những nang nhân chủ thể nên áp đăc bất ngờ vì lẻ nầy ông Vươn quá sợ hải nên tự vệ cho mình và bảo vệ sinh mạng cho Gia đinh nên dùng các tư liệu canh tác hiện có để xử dụng hợp pháp của pháp lý cho buôn bán và trợ cấp cho nông dân phát triển là chính đáng ! còn kẽ thi hành pháp lý nhưng không đúng theo pháp chế tức là không còn giá trị về binh quyền để thùa hành công vụ hay xem là tự ý phá hoại thân thể trong lúc thừa hành công tác có dịnh pháp ? nên chúng tôi là người được tiếp nhân các vụ việt trên những thông tin và các VT trong nước đã bất súc Luật pháp của công quyền không rỏ ràng mà định ý cùng bao chủa lu mờ của nội trình và đã định chế của GD ông Vươn trước đây cho tới nay chỉ trông chờ trong vụ đính ước của luật chế tài hay cưởng chế dất của dân bưng bít cho kẻ cậy thế lực và chống đỡ của đảng CSVN cầm quyền cho Trung cộng ? nên chúng tôi xem vụ việc sẽ kết quả thế nào là công minh và thế lực sau phiên sử định ước ? và gửi lời chào đoàn kết và xây dựng.!Thank's

  bởi: Dân đen từ: Mỏ than cọc 6, Quảng ninh
  02.04.2013 23:49
  Xin trao đổi với phóng viên bài báo vài điều về từ ngữ trong bài viết trên.
  - Thứ nhất : cảnh sát với công an có nghĩa không hoàn toàn giống nhau
  - Thứ hai : từ "bộ đội " đã bị lạm dụng quá nhiều , rất nhiều người cho rằng người đi lính, tham gia quân đội là " bộ đội " ; theo thiển ý của tôi : bộ đội là quân khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm bằng những vũ khí thô sơ. Thời cận đại ta có thể thấy đó là bộ đội Việt minh chống thực dân Pháp, thời xa xưa có bộ đội Lê Lợi chống giặc Minh. Do vậy hiện nay tại Việt nam không có bộ đội , Việt nam có bị giặc ngoại xâm đô hộ không ? quân đội Việt nam có còn sử dụng vũ khí thô sơ không ? Thật là buồn cười khi nghe tên gọi bộ đội xe tăng, tệ hơn nữa gọi là bộ đội phòng không, bộ đội không quân...
  Ngay trong ngữ nghĩa ,và do hoàn cảnh, điều kiện cũng như lý tưởng bảo vệ dân tộc thì bộ đội là người rất gần gũi , tình cảm với dân chúng và được dân chúng che chở.
  Bộ đội không muốn từ trong tâm thức và cũng không thể vì đang không nắm chính quyền trong tay nên bộ đội không cưỡng bức dân chúng bao giờ.
  Thay bằng gọi "bộ đội" ta gọi là lính , chiến sĩ ...
  Trong vụ Đoàn văn Vươn nguyên nhân trực tiếp đã quá rõ ràng với tội danh chống người thi hành công vụ, còn nguyên nhân sâu xa và bản chất của vấn đề là sự lạm quyền của chính quyền sở tại áp bức dân lành.Phán quyết của tòa án chắc chắn sẽ không nhẹ nhàng cho anh Đoàn văn Vươn. Và sự bao che cho các đồng chí đã dấn thân cho cách mạng chắc chắn không thể không xảy ra. Đã là đảng viên phải tuyệt đối trung thành với mệnh lệnh của Đảng, nếu không sao gọi là đảng viên được. Ngài chánh án có đảng chưa ?Bồi thẩm đoàn có đảng chưa? Các vị công tố viên có đảng chưa ?
  Các vị quan chức nhà nước liên quan đến vụ án nhớ tham dự đầy đủ, đúng giờ và trọn giờ nhé: xin đừng lẻn cửa sau về trước vì lý do nào nhé. Chúc các vị đủ sức khỏe.

  bởi: Hoàng Nguyễn từ: UK
  02.04.2013 23:41
  Chúng ta hãy bình tĩnh theo dõi kết quả cuối cùng của phiên tòa. Tôi nghĩ khi dư luận đều quan tâm và chính ông Thủ tướng kết luận các quyết định thu hồi, cưỡng chế 19,3 ha đầm tôm của gia đình ông Vươn đều trái luật thì luật sư có nhiều cơ sở để bào chữa.
  Chắc chắn sẽ là một phiên tòa công mình. Tôi tin là thế!

  bởi: Chibi từ: Hà Nội
  02.04.2013 22:50
  Ông Đoàn Văn Vươn không thể được xét vô tội bởi dù không truy tố tội danh chống đối người thi hành công vụ thì ông vẫn mang tội giết người có chủ ý mà.
  Dù sao chúng ta cũng nên nhìn vào thực tế một chút, điều này thật khó có thể xảy ra!
  Trả lời

  bởi: Dung_Sài Gòn 3
  03.04.2013 19:37
  Chibi! Mầy có điên không? kẻ cướp đội lốt chính quyền vào phá nhà mầy, mầy cười được à? hay mầy củng là kẻ cướp.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  03.04.2013 01:37
  Tôi hỏi thật bạn nhé!
  Bạn sẽ nghĩ sao và làm gì nếu ngày mai hàng trăm công an được trang bị vủ khí, đến và đuổi bạn cùng vợ con ra ngoài để đập nhà và lấy đất của bạn bán?
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  02.04.2013 23:32
  Lợi dụng chức quyền để cưỡng đoạt tài sản, công lao của dân thì dân phản ứng. Ông Vươn chỉ tự vệ như bản năng tự vệ của những người dân bị tước đoạt tài sản khác thôi.
  Những kẻ có chức có quyền làm đúng luật pháp thì dân nào mà dám chống lại? Đừng ép dân quá đáng, đến nước phải lấy chén sành đổi chén kiểu là lúc hết chịu đựng nổi rồi.
  Nếu ông Vươn có tội thì kẻ chức quyền phải chịu hình phạt gấp hai, gấp ba. Nhưng sau khi tuyên án, lấy gì làm bằng chứng kẻ có chức có quyền thụ án. Hay lại sau đó lén thả ra, đến nơi khác nhận chức vụ to hơn. Chuyện này đã xảy ra nhiều lần rồi.
  Trả lời

  bởi: TBA
  02.04.2013 23:19
  Đang ở nhà, đang lo làm ăn bỗng dưng công an kéo bè lũ đến cướp phá nhà mình thì phải tự vệ thôi. Xâm nhập gia cư bất hợp pháp ở bất cứ quốc gia nào chủ nhà đều có quyền bắn chết những kẻ xâm nhập trái phép.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  02.04.2013 22:32
  Ở Việt Nam mỗi dự án từ địa phương tới trung ương được thông qua đều phải bôi trơn các nhà đầu tư cho biết phí bôi trơn rất là nặng ,như vậy dự án nhỏ ở dịa phương được thông qua thì các quan chức được huởng hoa hồng bôi trơn, còn các dự án lốn ở trung ương đươc thông qua thì ai được huởng phí bôi trơn .Xin thưa ai trồng khoai dất này
  Nhiều làng bị giải tỏa đất đai ta thấy nào la cong an bộ đội các quan chức xã huyện tỉnh đều có mặt nếu vụ việc giải tỏa êm đẹp thi từ anh lính anh văn phòng và ông quan đều có phần nên ai cũng hăng hái tham gia vào công việc giải tỏa đất đai vi đây là miếng môi ngon va dễ nuốt nhất trong thời buổi kinh tế khó khăn.Về việc tào án Hải Phòng đang xử ông Đoàn văn Vươn được dư luận quan tâm Đảng ta cũng quan tâm và đảng ta rất khôn khéo sau khi nghe các luật sư biện hộ Ông chánh án cho thấy vụ việc đối với ông Vươn và đông bọn đã có chủ đích giết người nhưng luật pháp xã hội chủ nghĩa la muốn cải hóa người có tội nên tòa ban cho ông Vươn 7 năm tù.Phiên tòa bế mac.

  bởi: Bà Già Trầu
  02.04.2013 22:09
  "Đừng tin những gì CS nói, hãy nhìn kỹ những gì CS làm". Công lý không thể có dưới chế độ độc tài toàn trị CS. CS chỉ đặt quyền lợi trên đảng phái mà thôi.
  VN muốn có công lý phải có dân chủ trước!

  bởi: Chú Phỉnh từ: Pác Bụi cạnh Pác Bó
  02.04.2013 22:09
  Đảng vô hí ngôn. Nói xử là phải xử; xử như thế nào thì quan thượng đẳng đại thần Cộng sản đã thấu hiểu và quan triệt: Đảng lãnh đạo nhà nước (để) quản lý nhân dân làm chủ. Tin chắc rằng Ông Vươn quả quyết mình vô tội! Nhưng chung cuộc ra sao? Hãy chờ đón xem màn II với tình tiết éo le, lâm ly, bi đát, thác loạn cu ly tình, trần ai lai khổ trong bồng lai tiên cảnh.

  bởi: Cu trang từ: Sai gon
  02.04.2013 22:03
  O Viet nam tham nhung tran lan. Van hoa "Bo tui" da an sau vao nao trang con nguoi, dac biet la nhung nguoi lam viec trong chinh quyen. Nen vu an anh em nha anh Vuon dua ra toa cho vui thoi ma, ban an da de san trong "tui", loi ra doc la xong. Khong hy vong gi vao luat phap Viet nam. Cong ly chua duoc thuc thi noi quoc gia nay. That cay dang.

  bởi: Bm từ: USA
  02.04.2013 22:03
  Nhìn cảnh tan hoang trong ảnh của gia đình Ông Vươn mà cho rằng "ăn cướp để thực hiện công lý" thì đúng lời lẽ của thứ đầu trâu (đánh,nhốt,chơi đẹp,bụp thẳng tay).

  bởi: Thu Lan
  02.04.2013 22:02
  Bộ mặt Tư Pháp dưới chế độ CSVN đã quá tồi tệ. Không biết lần xử ông Vươn kỳ này có chùi bớt được nhọ hay lại bôi bẩn thêm.
  Trả lời

  bởi: Hoang Sa từ: Ha Noi
  03.04.2013 07:36
  Đoàn Văn Vươn có thể bị đánh ngã,nhưng sẽ còn mọc ra rất nhiều những Đoàn Văn Vươn mới.

  bởi: nguyễn văn Hiệp từ: Hà Nội
  02.04.2013 21:31
  Vụ Này mà ông Vươn bị sử tội thì sẽ còn nhiều vụ giống như thế sẽ diễn ra.Người ta cứ dùng quyền sinh,quyền sát và kể cả lạm quyền để gọi là cưỡng chế trên cơ sở của những quyết định sai trái của những người cầm quyền.Nếu chống đối thì lại bị sử tội chống người thi hành công vụ,còn nếu không dám chống đối thì họ cướp ngon.Thử hỏi nếu ông vươn không làm như vậy thì vụ này không hiểu nó ngon đến mức nào nhỉ,lúc đó chắc ông Khanh lại có công cũng nên.Thật nực cười

  bởi: Hung từ: Texas
  02.04.2013 21:25
  Theo tôi bản án của gia-đính ông Vươn, nhẹ hay nặng đều đã được định sẵn. Vì tòa-án ở đây do đảng cs tạo hình, không có lý do nào mà họ lại được phép để lấy sự cọng-bằng ra mà xét xử. Nếu kết quả của kỳ xử này, gia-đình của ông Vươn được "vô-tội", thì chính-thể XHCN này chắc chắn có sự thay đổi lớn.

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 21:22
  Cướp chính quyền, lấy của người giàu chia cho người nghèo như kiểu anh hùng Lương Sơn Bạc, CS đã làm nên kỳ tích. Sau đó bằng "làm chủ tập thể" 'sở hữu toàn dân" , công nhân, nông dân lại trắng tay. Mèo vẫn hoàn mèo! Tư bản bóc lột, CS không cần bóc vẫn lủm được như thường, hiểu chửa?

  bởi: Điều Tra Viên
  02.04.2013 21:19
  Nếu xử anh Vươn tội chống người thi hành công vụ thì ai xử những kẻ phạm tội cướp đất chống lại sự bình yên của nông dân Đoàn Văn Vươn và biết bao nhiêu nông dân mất đất khác?
  Trả lời

  bởi: Quốc Việt từ: Việt Nam
  02.04.2013 22:43
  Bạn nói chí phải ! Cán bộ cấp tỉnh ruột rà với cán bộ cấp dưới,bọn nó chung 1 phe
  Theo khảo sát trên báo Việt Nam Ông Vươn đã từng tham gia cách mạng mà còn bị đối sử tồi tệ nói chi dân thường.Suy ra chế độ cộng sản miễn thấy dân khá giả & giàu có thì bị ghét,tìm cách hại cho nó nghèo xuống mới thôi.Đây là phương châm lấy Dân làm gốc (Nước mạnh dân giàu) sau này đổi lại (Dân giàu nước mạnh) Mấy Ông tham nhũng nghỉ rằng mình là cán bộ mà nghèo hơn Dân thì nhục lắm phải chà đạp Dân mới yên vị thế của mình.
  Trả lời

  bởi: vo toi từ: Canada
  02.04.2013 22:05
  Y kien rat hay, ai xu toi may ten an cap dat dai cua dan???
  Trả lời

  bởi: Ng. La Ba từ: USA
  02.04.2013 22:21
  Hỏi vớ vẩn , còn ai vào đây nữa...Thì là Đảng Cộng Sản chứ ai nữa , rách việc.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)