Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam xét xử 14 người Công giáo và Tin Lành

  14 thanh niên Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'thực hiện các hành động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao)
  14 thanh niên Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'thực hiện các hành động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao)
  Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An hôm 8/1 đã tiến hành xét xử 14 người, trong đó có 12 người Công giáo. Họ bị chính quyền cáo buộc thực hiện các hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Một trong các luật sư tham gia bào chữa, ông Trần Thu Nam cho VOA Việt Ngữ biết rằng vụ xử hôm 8/1 đã kết thúc phần xét hỏi và đã chuyển sang phần tranh luận.

  Luật sư Nam cho biết: "‘Viện Kiểm sát đã phát biểu những lời luận tội của mình và các luật sư đã đưa ra quan điểm. Việc tranh luận tại phiên tòa chấm dứt do hết giờ. "

  Trong khi đó, báo chí trong nước đưa tin, đây là phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự ‘Hồ Đức Hòa cùng đồng phạm hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân’.

  Tờ báo này cũng đưa tin là có hàng trăm Công an tỉnh Nghệ An tham gia bảo vệ phiên tòa.

  Các tin tức trên các trang mạng xã hội cho biết đã xảy ra xô xát giữa người thân các bị cáo và lực lượng an ninh.

  Những hình ảnh đăng trên các trang blog cho thấy người nhà của những người bị đưa ra xét xử đứng đối mặt với các nhân viên bảo vệ bên ngoài tòa án.

  Tờ báo dẫn lời cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An gọi 14 người vừa kể là ‘đường dây tội phạm được tổ chức Tân Việt huấn luyện tại Thái Lan, Campuchia, Philippines và Mỹ từ năm 2010’.

  Luật sư Nam cũng cho biết rằng tất cả các bị cáo đều bị cáo buộc là thành viên của tổ chức hoạt động ở hải ngoại.

  Ông Nam nói: "Luật sư chúng tôi phản bác rất là nhiều. Có 4 luật sư thay nhau đưa ra quan điểm cho rằng một số bị cáo không tham gia Đảng Việt Tân. Cái thứ hai là không đủ cơ sở để kết tội các bị cáo đã tham gia đảng Việt Tân. Chưa đủ chứng cứ và có một số những cái trình tự thủ tục tố tụng còn thiếu và có vi phạm cho nên Luật sư Hà Huy Sơn thì nói rằng các bị cáo không có tội. Luật sư Nguyễn Thị Huệ nói bị cáo Sơn không có tội. Còn quan điểm của tôi thì cho rằng là với những cái chứng cứ trong hồ sơ thì chưa đủ kết tội các bị cáo. Nếu như cần làm rõ hơn thì cần thiết phải trả lại hồ sơ và bổ sung tất cả các chứng cứ cần thiết và làm rõ những cái vi phạm tố tụng mà các cơ quan tiến hành tố tụng đã vi phạm."

  Được biết, các bị cáo chưa lên tiếng trong phiên xử hôm nay vì hết giờ. Phiên xử sẽ tiếp tục vào ngày mai, 9/1.  

  Việt Tân chưa lên tiếng trước cáo buộc mới nhất đối với họ.

  Chính quyền Hà Nội coi Việt Tân là một tổ chức khủng bố, nhưng tổ chức hoạt động ở hải ngoại này từ trước tới nay luôn bác bỏ tố cáo đó.

  Các tổ chức nhân quyền quốc tế cho rằng Việt Nam tống giam những người bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa, nhưng Hà Nội cho rằng chỉ những người vi phạm pháp luật mới bị trừng phạt.

  Nguồn: VOA's interview

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  12.01.2013 03:46
  Toà án, lý ra phải xét xử cả hai bên nguyên cáo và bị cáo, mới công bằng...
  Không thể nào chỉ nghe bên nguyên cáo là nhà nước cs, mà xử ép người dân như thế.

  Trước hết, toà án phải xét xem nhà nước đã...làm cái gì đó, người dân mới không thích, tính chuyện...lật đổ (không biết có thiệt không, chỉ nghe các giới chức nhà nước tố cáo thế). Những việc làm của nhà nước có...vi hiến hay không, có gây bất mãn cho người dân hay không...

  Nhà nước nào trên thế giới này cũng đều được...nuôi dưỡng, đùm bọc bởi người dân, từ tiền thuế của người dân mà có cái chi để làm việc...nhà nước. Không thể nói nhà nước...không cần dân, cũng...đủ sống, cũng đủ chạy việc. Tài nguyên, đất đai, hãi sãn, lâm sãn, khoáng sãn, tiền thế giới giúp đở, từ thiện..., chưa đủ, nhà nước nhất định phải nhờ tiền thu thuế của dân mới sống được lâu.

  Rõ ràng là có dân, mới có...nhà nước.

  Cho nên gúc mắc giữa dân và nhà nước, phải được toà án lằng nghe, mới phán quyết công bằng.

  Giữa cái nhà nước với hàng triệu công an, bộ đội cs, cò mồi, có mặt trên...từng cây số, thì chỉ...14 em, cách chi lật đổ chính quyền?

  Chuyện, ai cũng thấy rỏ.

  Toà án nhắm mắt nghe theo nhà nước mà xữ, là xữ...bậy. Toà án này đáng bị dân...ném đá phãn đối...

  bởi: Trung Trực từ: VN
  09.01.2013 20:56
  Những người theo thiên chúa giáo lúc nào cũng đòi tự do tôn giáo nhưng bản thân thiên chúa giáo và tin lành chẳng có tự do tín ngưỡng tí nào cụ thể như: lấy vợ thao đạo chồng không chịu theo đạo có thể làm phép chuẩn nhưng các con phải theo đạo bắt buột rồi ), các con khi còn nhỏ không chịu đi học giáo lý bị ba mẹ cho ăn đòn ( bắt buột rồi ), 18 tuổi hơn ( có quyền cong dân ) ham chơi không đi lễ thứ 7 hay chủ nhật bị cha mẹ chửi ( bắt buột rồi ), có vợ ham nhậu cũng quên đi lễ cuối tuần nốt bị vợ mặt nặng, mặt nhẹ thật khổ thân ( bắt buột nữa rồi ), chưa nói đạo tin lành đối với đồng bào dân tộc nhận thức kém lại có chiêu chịu theo đạo tặng cho 5 kg gạo, đi lễ 1 lần cho 5000đ. Ôi cha, kiểu này nếu để tự do thì đạo này xóa sổ.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: Tp.HCM
  10.01.2013 14:17
  Chào bạn, với những gì bạn liệt kê ở trên thì tôi xin cho bạn một câu hỏi, nếu bạn trả lời được thì bạn sẽ hiểu. Khi một cặp vợ chồng mới sinh một người con, mà người vợ không thể có sữa cho con bú thì gia đình lúc ấy sẽ làm gì? Cách thứ nhất là phải tìm cho đứa bé một loại sữa tốt nhất, phải nhanh nhất để cho nó không bị đói và khỏe mạnh. Cách thứ hai là chờ cho nó lớn lên rồi hỏi nó: "con muốn uống sữa nào để bố mua cho". Bạn trả lời đi. Đối với chúng tôi tâm linh là điều quan trọng và cần thiết. Và có những điều phải bắt buộc để tốt cho con mình. Nếu bạn đã có con, em thì bạn phải hiểu điều này chứ.
  Còn việc xin lễ bằng gạo hay tiền đó là điều tùy tâm. Linh mục cũng phải sống để lo việc giáo xứ, vả lại linh mục không được làm kinh tế cũng như chính trị. Bạn hiểu rồi chứ. Thân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 10:47
  Gọi là Công Giáo mà cái gì đụng chạm đến quyền lợi các cha , là các cha xách động con chiên đi ăn vạ , nhà nước xây công viên tại khu đất nhà thờ lớn , nếu gọi là vì lợi ích công thì lẽ ra các cha phải hoan hỉ , đằng nay lại xách động con chiên chống lại , mà khu đất này vốn là nơi xây dựng tháp Báo Thiên của Phật Giáo có từ thời Lý , một trong tứ đại khí của Việt Nam , mà các cha dựa vào chính quyền Pháp đập bỏ để xây nhà thờ .

  bởi: Trung Lập từ: Sài Gòn
  09.01.2013 20:02
  CS cũng độc tài, đạo thiên chúa cũng độc tài. Đa phần người Việt Nam cũng chẳng thích CS và cả đạo Thiên chúa. ( Ban biên tập nhớ đăng lời bình này nhé, phải khách quan nhé). Cám ơn !

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 17:11
  trong thế giới của cộng sản chúng không có khái niệm về tôn giáo có chăng chúng lợi dụng tôn giáo như một cứu cánh khi cần để lừa mị che dấu bộ mạt độc tài bóp chẹt tự do tôn giáo trước công luận của thế giới chúng đưa những con ác quỷ đeo mạt nạ thánh thần vào ngồi chung trên bệ thờ cùng chúa phật để dạy chúng sinh thế nào là tính bản thiện làm việc thiện tránh việc ác yêu công lý chuộng tự do quyền làm người là trên hết vv và vv…..thế nhưng hãy nhìn kỷ những việc chúng đã làm và đang làm chúng hô hào tôn trọng quyền tự do tín ngưởng tự do tôn giáo chúng cho đàn em xây chùa chiền nhà thờ lộng lẩy dọc theo những con phố chính nơi dể dàng đập vào mắt dể dàng đánh lừa cách nhìn bên ngoài của du khách bốn phương nhằm đánh động cho cả thế giới biết cộng sản tôn trọng tự do tín ngưởng gấp vạn lần tư bản tất cả con chiên cộng sản đều được tự do tín ngưởng để che dấu bộ mặt thật dối tra lừa mị láo khoét của chúng chúng lại hết đội lốt thầy tu, đội lốt tôn giáo rồi lại đội lốt dân chủ, đội lốt nhân quyền, đội lốt tự do.người dân trong nước quá rành những cái mặt nạ này của chúng chúng mà biết tôn trọng tự do tín ngưởng tự do tôn giáo ư chúng vô thần làm gì có tôn giáo chẳng qua chúng dàn dựng lên các chùa quốc doanh nhà thờ quốc hửu hoá toàn bộ chỉ có sư hổ mang cha lựu đạn sẳn sang bán chúa bán phật để phục vụ đắc lực cho đảng cứ thử xem có nhà chùa nhà thờ nào mà tự phát không thuộc diện quản lý của đảng chỉ hôm trước đến hôm sau là bị kiếm chuyện phải bị đập bỏ ngay hay ông sư ông cha nào không vào quốc doanh để làm quỹ sa tăng mang mặt nạ chúa phật để phục vụ cho ý đò đen tối của đảngthì có còn sống sót được trên cái đất nước độc tài quái đản nhất thế gian này không chúng không còn liêm sỉ chỉ lchuyên đi lừa gạt khắp thế giới vớI hàng trăm ngàn cái mạt nạ với sự dàn dựng tinh vi đến thánh thần cũng không thể ngờ được tâm địa xấu xa đen tối gấp trăm ngàn lần địa ngục của Chúng tất cả mọi thứ trong x ã hội này đều nằm trong bàn tay sinh sát điều hành của chúng thì thử hỏi tự do tôn giáo nằm ở nơi mô trong long bàn tay của chúng …

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: Hoa Kỳ
  09.01.2013 12:28
  Nền Đệ Nhất Cộng Hoà , TT Ngô Đình Diệm là người Thiên Chuá Giáo .
  Nền Đệ Nhị Công Hòa , cũng lại một TT Nguyễn Văn Thiệu là người Thiên Chuá Giáo .
  Cả 2 vị này đều được Hoa Kỳ hỗ trợ một thời gian , nhưng tại sao Hoa Kỳ không còn dùng 2 vị người Thiên Chuá Giáo nói trên để tiếp tục lãnh đạo miền Nam VN , trong khi miền Bắc VN thì lại được lãnh đạo bởi đảng Cộng Sản VN rất bất mãn với đạo Thiên Chuá . Thực dân Pháp đã đem Tôn Giáo Kito qua VN với sự truyền đạo rằng : thà làm "nô lệ " cho Pháp nhưng có Chuá đem "bình an " đến cho "anh chị em " thì tại sao không đi theo các Cha ,
  Những người VN yêu nước , không chiụ " nhục làm nô lệ tay sai cho Pháp " nên họ đã đi theo phong trào Việt Minh để đánh đuổi Tây , dành lại " chủ quyền độc lập " cho dân tộc .
  Đó là nguyên cớ vì sao " Thiên Chuá và Tin Lành đều không chấp nhận đảng Cộng Sản .
  Nhưng tại sao Hoa Kỳ lại bán đứng Ông Thiên Chuá Giáo Nguyễn Văn Thiệu cho Hanoi ? Xin các bạn Thiên Chuá Giáo dạy bảo chúng tôi , Cám ơn lắm lắm ..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 23:22
  1/-Những người VN yêu nước , không chiụ " nhục làm nô lệ tay sai cho Pháp " nên họ đã đi theo phong trào Việt Minh để đánh đuổi Tây , dành lại " chủ quyền độc lập " cho dân tộc .

  *** Giám mục Lê Hữu Từ thì nhiệt tình, hăng say, chống Pháp ra mặt, ủng hộ Hồ Chí Minh.Các phong trào chống Pháp do Việt Minh phát động đã lôi kéo không mấy khó khăn được phần đông hàng giáo sĩ ở Bắc Kỳ có tham gia.Và có thể có đến 30% hàng giáo sĩ đã ngả theo Việt Minh.

  “Hôm ấy, ngay dưới chân lễ đài mà trên đó cụ Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, là 180 thầy đại chủng sinh trong đồng phục áo chùng thâm, đi đầu là thầy Gioan Đỗ Tông {Sau làm cha chính xứ nhà thờ Cửa Bắc} với vóc dáng cao lớn nhất “tràng lý đoán” cầm lá cờ đỏ sao vàng. Tất cả các thầy đã hát vang một bài hát ca tụng nền độc lập của tổ quốc, do thầy Giuse Lê Đức Triệu, tức nhạc sĩ Hoài Đức thuộc nhạc đoàn Lê Bảo Tịnh vừa mới sáng tác tối hôm trước và các thầy đã tập hát ngay trong đêm, với một tâm trạng rộn rã như chưa từng có trong đời làm con dân đất Việt”

  2/- Đó là nguyên cớ vì sao " Thiên Chuá và Tin Lành đều không chấp nhận đảng Cộng Sản .

  *** Chính giám mục Lê Hữu Từ đã có lần nói thẳng với Hồ Chí Minh: Tôi ỦNG HỘ cụ trong việc giành lại độc lập đất nước, nhưng TÔI SẼ CHỐNG ĐỐI ĐẾN CÙNG NẾU CỤ LÀ CỘNG SẢN VÔ THẦN.

  Trả lời

  bởi: Minh từ: Tp.HCM
  10.01.2013 14:32
  Chào bạn, có thật sự là bạn không hiểu? Bạn chắc là lịch sử do Đảng cộng sản Việt Nam viết lại là đúng mọi sự thật?. Kito giáo đã qua Việt Nam từ Thế kỉ XV rồi bạn ạ, chẳng thực dân nào đem đạo Kito giáo qua cả. Và vì thế mọi điệu luận của bạn đều vô nghĩa vì Kito giáo không liên quan đến chính trị. Còn việc người Kito giáo làm gì thì là do họ quyết định. Hai vị trên cũng rất được người dân Miền Nam quý trọng. Còn việc Mỹ hay Pháp xâm lược đều là do Việt Nam không chịu mở cửa, còn giết các tu sĩ, giáo dân, thuộc dân tộc của họ còn cả những người Việt Nam theo Kito giáo vô căn cứ, theo luật rừng. Thế thì họ nhảy vô thôi. Còn âm mưu kinh tế thì chuyện đó hiển nhiên rồi. Nhưng cũng đã đóng góp rất nhiều. Riêng miền bắc và Đảng cộng sản thì chỉ nhìn thấy điều không tốt, còn điều tốt thì không thấy (hoặc cố tình không thấy) mà luôn lấy cái xấu ra chỉ trích, điều này là công bằng sao?
  Nhà nước Việt Nam cộng hòa miền nam cũng đã đào tạo những con người tốt với tư tưởng tốt về độc lập dân tộc và giải cứu đất nước chứ không phải không có vì giáo dục ở đó không bị lệ thuộc vào chính trị. Còn Việt Nam bây giờ?
  Tóm lại, bạn đừng bao giờ hiểu sai về Giáo Hội Công giáo chúng tôi nữa. Vì Giáo hội Công giáo không lo về kinh tế, cũng không lo về chính trị, nhưng lo về tâm linh và phần rỗi linh hồn. Thân.

  bởi: Trinh Van từ: Việt Nam
  09.01.2013 11:02
  Vẫn chỉ là trò hề cả vú lấp miệng em của thế lực độc tài đảng trị thôi chứ 14 thanh niên công giáo đã làm gì mà gọi là "lật đổ chế độ...". Mà chế độ này đã không dân chủ thì chớ, cũng không thuộc về nhân dân mà thuộc về ĐCSVN rồi. Lòng dân đang bức xúc vì quan chức tham nhũng, kinh tế suy thoái do chính phủ không có khả năng lãnh đạo đất nước đi lên mà chỉ làm cho đất nước ngày càng khốn khó. Thế nhưng hễ ai nói hay làm gì trái tai đảng là đảng lại vu cho một cái tội trời ơi đất hới, lấy cớ bỏ tù họ. Để xem chế độ công an trị này còn tồn tại được bao lâu nữa?

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  09.01.2013 10:58
  Một nhà nước ,một chính phủ và một đảng cướp quá hèn với Giặc và ác với Dân như bọn CSVN nên lật đổ là điều mong mỏi của toàn Dân Việt trong nước và Kiều bào ở hải ngoại....

  bởi: luolei
  09.01.2013 10:32
  thức thời nhất là mấy ông nhà sư quốc doanh với khẩu hiệu Đạo pháp,Dân tộc,Xã hội chủ nghĩa!!!mấy ông ngu gì xuống đường tự thiêu như mấy vị cao tăng thời bố Diệm Nhu!

  bởi: Cong dan loai 2 từ: USA
  09.01.2013 10:32
  Noi toi Cong san thi chan lam,,! Thoi de Em di lam nuoi vo con....

  bởi: Người câm từ: VN
  09.01.2013 08:40
  Tòa án này xử 14 thanh niên Công Giáo để lập thành tích chào mừng 3 chiếc tàu chiến của Trung quốc cập bến Sài gòn mà sao báo chí nín khe vậy? La lớn lên đồng nhịp với tòa án chứ?

  bởi: Một chọi 1 từ: Nghệ An
  09.01.2013 08:36
  14 Ủy viên Bộ chính trị trong đó có Đại tướng"Út Hề Hề" nắm trọn quyền hành công an mà lại đi sợ 14 anh em thanh niên trẽ không một tấc sắt trong tay lật đỗ thì nghe nó "hề hề" làm sao ấy !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 03:56
  Đây là phiên tòa chống diễn biến hòa bình. Chống diễn biến hòa bình là ưu tiên cao nhất của đảng CSVN hiện nay. Chống Trung Quốc chiếm đóng Hoàng Sa, Trường Sa không phải là ưu tiên hàng đầu của đảng CSVN. Ông đại tá Trần Đăng Thanh giảng chính trị cho lớp lãnh đạo đại học VN và ra răn đe chớ có để cho sinh viên biểu tình và nói phải giữ đoàn kết với Trung Quốc. Điều đó cho thấy ưu tiên hàng đầu của đảng CSVN là gì: bảo vệ quyền lực, địa vị của đảng CSVN là trên hết.

  bởi: james từ: vn
  09.01.2013 07:40
  @Vo Danh. Theo Cong iao thi ko co tinh than yeu nuoc sao, vay theo Phat Giao, theo CS, hoac giao phai khac thi voi la yeu nuoc sao. Dung la mot y kien nong can.

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 06:53
  Việt Tân được thành lập trên nền lực lượng của ông Hoàng Cơ Minh , người có âm mưu dùng vũ lực tại Việt Nam , nên chính quyền Hà Nội xem đây là một tổ chức khủng bố cũng không oan .

  Ngay từ sau khi thành lập, Việt Tân hoạt động bí mật dưới danh nghĩa Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam, tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi người Việt ở nước ngoài (chủ yếu ở Pháp và Mỹ) ủng hộ đường lối đấu tranh của họ qua tờ báo "Kháng chiến", vận động tài chính qua các Phong trào Yểm trợ kháng chiến, Đoàn Văn nghệ kháng chiến. Tuy nhiên, báo An ninh Thế giới tại Việt Nam thì cho rằng Hoàng Cơ Minh và một số thành viên trong đảng đã "dàn cảnh" để lấy được nhiều tiền từ những người quyên góp cho tổ chức này.
  Cũng trong những năm này, các thành viên nòng cốt của Việt Tân tuyển mộ một số người Việt tại các trại tị nạn trên đất Thái Lan, đưa về căn cứ để huấn luyện và lập thành các nhóm vũ trang gọi là các Quyết đoàn mang bí số 7684, 7685, 7686, 7687. Mỗi Quyết đoàn có quân số khoảng 50 người, được huấn luyện để thâm nhập và hoạt động vũ trang trong quốc nội. Ngoài ra, ngày 27 tháng 12 năm 1983, Đài Việt Nam kháng chiến được thành lập trên đất Thái Lan, với mục đích tuyên truyền và vận động người dân trong nước ủng hộ Mặt trận.
  Từ năm 1985 đến năm 1987, Việt Tân tổ chức 3 toán vũ trang xâm nhập vào quốc nội. Tuy nhiên, các chiến dịch này đều không thành, từ đó dẫn đến tan vỡ chiến lược đấu tranh bạo lực vũ trang trong quốc nội. Chính trong một chiến dịch Đông Tiến vào tháng 7 năm 1987, Chủ tịch Hoàng Cơ Minh bị trọng thương và tự sát. Nhiều toán viên bị bắt và bị tuyên án nhiều năm tù giam.

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 03:41
  Chẳng ai mà có thể tin được mấy cậu này hành động như vậy vì yeu nước yêu nòi. Trái tim của mấy câu giao hết cho nhà thờ cho linh mục rồi còn chỗ nào đâu để mà nhét vào hai chử Tổ quốc ? Công giáo xưa nay hoàn toàn lấy và nhận nhiều khi "giựt" chứ Công Giáo chưa bao giờ công hiến điều gì cho tổ quốc. Họ luôn đứng ngoài lề dân tộc, hoàn toàn không đóng góp gì cho tổ quốc... Xử những người này để mà làm gì cho tốn thời giờ và tiền của ?
  Trả lời

  bởi: Trần Quốc Thảo từ: Nghệ An
  09.01.2013 16:16
  bạn nói như vậy k thấy sai ak...... đảng và chính quyền có cho người công giáo tham gia đâu mà k phải đứng ngoài lề
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 11:59
  Đây không phải là não trạng của người nhược tiểu mà não trạng trí trá "cứu cánh biện minh cho phương tiện" kiểu Lenin, đưa đến việc xem sự trung thực rất nhẹ, cứ mỗi lúc lại làm trò giả dối trí trá. Cái não trạng này nó ăn sâu vào cách cư xử nên từ việc nhỏ như việc ngụy tạo hình ảnh để đả kích Trung Quốc đến việc lớn như cách cai trị, cách kinh doanh, làm ăn khiến cho đám Vinashine làm ăn lỗ nhưng vẫn giả dối báo cáo là có lời, trưng bày bộ mặt bề ngoài một công ty hùng hậu, to lớn mà trong ruột thì nát bét. @
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: m
  09.01.2013 11:39
  sao bạn lại nói công giáo như thế.bạn không hiểu gì về chúng tôi.sao người công giáo không yêu nước,bạn hãy xem lại lịch sử của VIỆT NAM mình đi,biết bao nhiêu người công giáo đã hi sinh tính mạng mình cho nền hòa bình độc lập dân tộc,họ hàng nhà mình có 5 người được nhà nước phong tặng liệt sỹ,gia đình ông mình là người có công với các mạng.một lần nữa tôi monh bạn hãy xem lại những gì mình đã nói.công giáo không có chức năng làm chính trị đâu bạn à.chúc bạn dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: m
  09.01.2013 11:39
  sao bạn lại nói công giáo như thế.bạn không hiểu gì về chúng tôi.sao người công giáo không yêu nước,bạn hãy xem lại lịch sử của VIỆT NAM mình đi,biết bao nhiêu người công giáo đã hi sinh tính mạng mình cho nền hòa bình độc lập dân tộc,họ hàng nhà mình có 5 người được nhà nước phong tặng liệt sỹ,gia đình ông mình là người có công với các mạng.một lần nữa tôi monh bạn hãy xem lại những gì mình đã nói.công giáo không có chức năng làm chính trị đâu bạn à.chúc bạn dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống
  Trả lời

  bởi: 2lua
  09.01.2013 06:24
  quoc gia Vatican=khoang 1 cay so vuong ,hang nam thu vo hang ngan ty dola vay ma van chua du
  Trả lời

  bởi: TBA
  09.01.2013 05:58
  Hãy xem những gì đảng cộng sản làm cho tổ quốc nhé:
  1. Làm tiêu tan hai chiếc tàu Vinashines và Vinalines tiêu tốn cả chục tỷ đô la, tội này do thủ tướng chính phủ cùng nhóm tay chân phá hoại.
  2. Cho bọn Tầu vào khai thác Beauxit, thuê rừng đầu nguồn 50 năm tạo thuận lợi cho giặc xâm lược và phá hủy môi trường thiên nhiên một cách nghiêm trọng.
  3. Tất cả các con cái cán bộ tiêu xài biển thủ công quỹ vào các dự án ma gây nên tình trạng thiếu tiền đồng rồi cho in ồ ạt tạo ra tình trạng lạm phát tăng chóng mặt trong vài năm qua. Con cái của chúng sang Hoa Kỳ du học có, ăn chơi có, làm tình báo có, nghĩa là nhà nước dùng tiền của dân trả cho nhóm này quá khủng...
  4. Biển đảo không lo giữ để cho ngư dân bị ức hiếp giết hại, cướp bóc, tướng lãnh hèn hạ bất nhân chuyên theo lệnh Tầu rồi hành hạ ức hiếp nhân dân, những người yêu nước chân chính phản đối bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh.
  5. Cướp đất của dân qua các dự án như Ecopak (Văn Giang), cướp nhà và đất của ông Đoàn Văn Vươn, cướp đất ruộng của nhiều nông dân miền nam làm cho họ điêu đứng tiêu tan sự nghiệp.
  6. Bắt bớ vô tội vạ những nhà đấu tranh cho dân chủ, những người yêu nước chân chính, những anh em trẻ công giáo, những chùa chiền phật tử không theo hệ thống phật giáo quốc doanh.
  7. Hành hạ, nhục hình quái chiêu những phụ nữ như cô Hoàng Vy, cấm cản công dân xuất ngoại trong khi cán bộ đi xuất ngoại buôn bán đồ lậu như đi chơi.
  8. Tội phạm hình sự tràn lan từ cướp giựt đến hiếp dâm đếm không xuể vậy mà không lo bắt, toàn tập trung lực lượng hùng hậu đi đánh mấy người hiền lành mà họ chỉ chuyên làm việc tốt giúp ích cho xã hội.
  9. Độc tài chuyên chế dựng ghép những vụ án để bỏ tù công dân một cách oan sai rất nặng nề. Chà đạp tôn giáo bóp nghẹt tự do trầm trọng.
  10. Đạo đức xã hội xuống cấp nghiêm trọng tình trạng thầy cô ăn tiền học sinh để nâng điểm tràn lan, bác sĩ ăn tiền bịnh nhân, công an thi ăn tiền đủ mọi mánh khóe, kể cả của phạm nhân.
  Trên đây mới chỉ là 10 điều cơ bản về bản chất cộng sản, còn nhiều lắm lắm kể không thể hết tội của cộng sản đối với đất nước và dân tộc Việt Nam.

  bởi: Oan Khiên
  09.01.2013 03:23
  "Đừng nghe những gì cộng sản nói
  Mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" - Trích lời cựu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu...Cộng thêm đôi dòng:

  Đảng chuyên chụp mũ đạo Kitô
  Kết tội bao nhiêu những tín đồ
  Rêu rao tội trạng vô căn cứ
  Giết hại thanh niên rất hồ đồ
  Người đi theo đạo thật lẻ loi
  Chỉ lấy niềm tin dẫn dắt soi
  Không theo điều ác, nghe điều giả
  Nên chúng cho là tội thế thôi.

  Trả lời

  bởi: Bà Đanh
  09.01.2013 07:03
  Nhờ nhìn kỹ những gì cộng sản làm nên Nguyễn Văn Thiệu bỏ chạy sớm nhất !

  Một câu nói ngu ngơ của một tổng thống bù nhìn tồi nhất thế giới mà các cu cậu cứ tưởng là danh ngôn, cứ lặp lại hoài.

  bởi: LeHang từ: Germany
  09.01.2013 03:18
  "Chính quyền nhân dân" có cả khối vũ khí trong tay, còn những người không có đến một khẩu M-16 mà bị "chính quyền nhân dân" buộc tội: Lật đổ chính quyền nhân dân! Nghe ra thấy là thật chó má với cái miệng lưởi côn đồ csvn, sợ 14 người không có một tất sắc trong tay.

  Csvn chỉ là một thằng hề.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.01.2013 02:12
  Cai tro he cua dang Cong San nguoi dan trong nuoc cung nhu hai ngoai da chan ghet cai che do doc doan tham o va dung hanh phap lam phuong tien bao ve cai ghe ngoi.Xu qua loa roi ong chanh an rut cai giay da duoc ghi san ban an va ong danh van cho ba con nghe the la cham dut mot man he.Khong thay xau ho cu lam hoai,Ro chan

  bởi: Tây và Tầu
  08.01.2013 23:17
  Rước Tầu thì phải đánh Tây
  Tây là công giáo nhập đầy Việt Nam
  Tây làm ra chữ Việt Nam
  Tầu làm chiếc ghế quan tham đại thần
  Nhờ Tây mới có tiếng vần
  Nhờ Tầu mới có đại thần hôm nay
  Tầu đang tạo nỗi đắng cay
  Một ngàn năm nữa từ nay bắt đầu!

  bởi: quocnguyen318
  08.01.2013 21:39
  Co gi moi dau,nhieu chuyen con khung hon nua do.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)