Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam xếp hạng 34/158 về Chỉ số Hòa bình Toàn cầu

  Việt Nam hiện đứng thứ 34 trên tổng số 158 nước được khảo sát trên bảng xếp hạng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2012 do Viện Kinh tế và Hòa bình có trụ sở tại Australia vừa công bố.

  Khảo sát 2012 cho thấy thế giới trở nên hòa bình hơn lần đầu tiên kể từ năm 2009 tới nay.

  Tất cả các khu vực kể cả Trung Đông và Bắc Phi đều có tiến bộ về mức tổng quan hòa bình.

  Iceland được đánh giá là nước hòa bình nhất trong năm thứ nhì liên tiếp. Somalia vẫn là quốc gia có nền hòa bình kém nhất trên thế giới trong hai năm liên tiếp.

  Syria rớt 30 hạng, hiện xếp thứ 147/158.

  Về khu vực, Trung Đông và Bắc Phi hiện được xem là khu vực ít hòa bình nhất, phản ánh những bất ổn và các cuộc nổi dậy từ phong trào Mùa xuân Ả Rập.

  Tây Âu tiếp tục là khu vực hòa bình nhất trong 6 năm liên tiếp, với đa số các quốc gia trong khu vực nằm trong top 20 trên bảng xếp hạng.

  Điểm của Châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung có cải thiện so với năm ngoái.

  Đây là bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu lần thứ sáu, bao gồm 23 chỉ dấu từ mức độ chi tiêu quốc phòng của quốc gia cho tới quan hệ với các nước láng giềng và tỷ lệ tội phạm.

  Chỉ số này hiện được nhiều tổ chức quốc tế, các chính phủ, và các tổ chức phi chính phủ kể cả Ngân hàng Thế giới và Liên hiệp quốc sử dụng.
   
  Nguồn: Economicsandpeace.org, Visionofhumanity.org
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NGUOI VIET HAI NGOAI
  19.06.2012 05:13
  VN có hòa bình...rất đúng ,nhưng !!!!!!!!!........hòa bình bằng dao găm ,mã tấu ,họng súng ,như vậy được gọi là hòa bình đen .

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 00:34
  HOA BINH THEO KIEU VIETCONG VOI SU HIEN DIEN CUA HON MOT TRIEU CONG AN?RINH MO,QUAN SAT TUNG NHA TUNG CUA CUA CONG DAN.

  bởi: huy từ: vn
  16.06.2012 11:51
  nghe cac chu chui nhau ma thay mac cuoi

  bởi: Dân Việt Nước không phải
  16.06.2012 04:13
  Xin các vị đừng có giành giựt với tên ba tàu Động Phong, đất nước Việt Nam là do ông Cố Nội của Đông Phong để lại, cho nên đã nhiều lần Động Phong giành giựt không cho ai xen vào. Tớ là một người VN nên tớ không có quyền nói nước VN là của tớ, bởi vì nước VN bây giờ đã trở thành nước Tàu rồi.

  bởi: Listener
  15.06.2012 22:20
  Again, this is June, not April. But is this another April Fools' Day ranking? (or pranking?)

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 17:10
  Đã có bao nhiêu người bị án tù vì những tội danh : âm mưu lật đổ chính quyền,tuyên truyền chống phá nhà nước,phá hoại tình đoàn kết dân tộc.Còn có bao nhiêu người bị hành hung,trấn áp vì biểu dương lòng yêu nước chống Hán tặc bành trướng đe dọa an nguy của VN. . .Những cái nầy thì xếp vào loại hoà bình chăng ?

  bởi: ViCi bất diệt từ: VN
  15.06.2012 17:00
  Ngày xưa ViCi đánh quân ngụy và quân xâm lược. Ngày nay ViCi đánh bọn phản động lưu vong giữ vững hòa bình, an ninh đất nước việc xếp hạng 34 còn chưa tương xứng với hiện tại ở Việt nam
  Trả lời

  bởi: viet cong từ: U.S.A
  19.06.2012 10:21
  Đúng rồi hạng 34 là quá khiêm tốn cho vixi . Ko nhửng giữ hoà bình ổn định trong nc'còn canh gác hoà bình thế giới với cuba . vn ngủ cuba thức thay phiên nhau canh giử hòa bình thế giới và xếp vixi còn vừa động viên vừa phân hoá nội bộ Obama nửa .Theo tôi vixi nên được điểm cực đỉnh điểm ngoại hạng luôn ....cao hơn điểm nhat.........

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 10:12
  Muốn phấn đấu hơn nữa có lẽ cần công bố list xếp hạng của toàn bộ 154 nước.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  15.06.2012 06:09
  Một nước mà nhà cầm quyền được mệnh danh là : Hèn với giặc , ác với dân thì làm sao không hòa bình được ? Sao không là hạng nhất ? Nếu đánh giá về tội phạm , xã hội đen cướp nhà cướp đất thậm chí là đánh luôn cả phóng viên thì không biết VN đứng hạng mấy nhỉ ?

  bởi: Thiếu Jia
  15.06.2012 02:29
  Cho đến giờ, em thấy tất cả các ý kiến đều trái với cái nhìn hạn hẹp ở bên ngoài, nhưng với thực tế thì đều chấp nhận được. "Hòa bình" ở VN bây giờ nó giông giống cái lần anh em vào miền Nam những năm 90 về bức xúc kể "Dân trong ấy nhiều người cứ bảo: Nhờ giải phóng VC nó hết pháo kích bừa bãi!". Chứ dân mình giờ chẳng hiền, trên mạng những clip con gái cấu xé nhau, chửi tục phát tán tràn lan; học trò quay cóp, đánh thụi nhau như cơm bữa;công an bị lái xe húc càn lên nắp xe như cơm..tháng. Chủ thì hành hạ ohin,bảo vệ thì tấn công..."thượng đế", phụ lái thì xô đẩy hành khách....Còn trộm cướp, đánh, giết người đăng kín báo nhà nước mà toàn vị thành niên, học sinh, sinh viên, với SQ công an mới khiếp chứ. Nhưng vợ em lại bảo "Ùn tắc đường nó bóp còi làm mình giật bắn cả người, nó cạ móp cả xe mà mình chả dám ....hòa đàm, thế không hòa bình thì là gì????". Cô ấy cũng có lý!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT- MỸ
  15.06.2012 02:28
  Đây là khởi điểm tốt cho ngành du lịch. Giá mà ngành du lịch biết lợi dụng điểm nầy để khai thác tiềm năng về ngành du lịch 1 cách hoàn hảo thì hay biết mấy. Chiến tranh chỉ còn là 1 bóng mờ ở VN, nhưng vấn nạn an sinh xã hội còn yếu kém. Giá mà VN có những nhà cải cách tài ba, dựa vào sự phát tiển để chấn chỉnh vấn nạn giao thông toàn quốc. Không phải đặt ra luật lệ thu phí vô tội vạ là cải thiện được tai nạn do giao thông mà ra. Vấn đề ở đây là hạ tầng cơ sở phải cải thiện mở mang đột phá toàn diện. Nạn rút ruột các công trình xây dựng cầu đường là nguyên nhân đã làm cho hạ tầng cơ sở ở VN có vấn đề. Đánh giá sai lầm của BTGTVT Đinh La Thăng là tăng thu đũ trăm nghìn loại phí là sai lầm, vô hình chung họ Đinh đã làm cho nền kinh tế bị ghì kéo lại vì những hoang tưởng dùng thuế để hạn chế việc lưu thông! Tham ô rút ruột khi xây dựng cầu đường là nguyên nhân chính mà họ Đinh không thấy, chỉ biết đục khoét tiền từ túi dân qua trăm nghìn loại phí giao thông là vô ý thức, thiếu trình độ về hiểu biết. HỌ DINH NHÌN THẤY GIAO THÔNG Ở CÁC NƯỚC TIÊN TIẾN, ĐÂM RA NGỜ NGHỆCH MUỐN CHẠY THEO, NHƯNG KHÔNG THẤU HIỂU 1 CÁCH KHOA HỌC MÀ CHỈ LÀM THEO 1 CÁCH HIỂU BIẾT THIỂN CẬN MỚI BỊ ĐẠI BỘ PHẬN QUẦN CHÚNG CHỈ TRÍCH TE TUA! cứ tưởng ta đây giỏi sau vài chiêu vặt đâm ra kiêu hãnh làm sằn làm bậy.
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  15.06.2012 16:32
  Yêu nước như vậy mới là yêu nước.Bình luận như vậy mới khách quan.Hoan hô Người Việt Yêu Nước ( Việt Mỹ ).Tiếp
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  16.06.2012 01:11

  Yêu nước như vậy mới là yêu nước.Bình luận như vậy mới khách quan.Hoan hô Người Việt Yêu Nước ( Việt Mỹ ) Và cũng đừng quên, yêu nước là phải biết yêu đảng Việt Cộng. Chống đảng VC là chống lại Tổ quốc.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  15.06.2012 02:26
  Đất nước không chiến tranh sắp hạng 34 cũng lạ đấy.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  15.06.2012 02:09
  Hoà bình được đánh giá theo các ngaì là loại hoà bình nào đây.Các ngaì chỉ dưa trên biến động các vùng có chiến tranh thôi sao?Còn ở nước tôi chỉ là thứ hoà bình đến " RỢN NGƯỜI ",chiến tranh ko ko tiếng nổ cuả bom đạn mà thôi.Nhưng caí chết cuả người dân tôi,với còng,nhà tù và pháp trị cuả bọn ĐT vẫn âm-ỉ hằng ngaỳ,trưóc cuộc chiến đòi lại DC,NQ và TD.
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  15.06.2012 17:00
  Đừng nhận xằng,bá vơ. Đất nước nào là đất nước của tôi,người dân nào là người dân của tôi ? Biết gì về DC,NQ,TD mà bày đặt xía mõ vào chuyện nội bộ nước VN . Sao lại có những sinh vật lạ,kg biết đặt tên gì,giống gì mà hể người ngoài khen VN thì nhảy đỏng lên như nước sôi đổ háng . Người ta xếp hạng chỉ số hòa bình TOÀN CẦU (có biết nghĩa chữ Việt kg?) mà nhảy dựng lên lôi DC,NQ,TD ở đâu ra phang đại, còn đem còng,nhà tù,pháp trị ra nói lung tung chả đâu vô đâu. Chuyện VN để người VN lo,kg cần dân Mỹ đen xía mõ vào.Biết chưa
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  16.06.2012 02:35

  Đã từng nói nhiều lần, tên Cộng con DP này, là một tên ngốc nhất, trong đám CAMVC.( Có thể chỉ 1,2 đứa, nhưng lấy nhiều Nick.) Núp trong tòa Lảnh sự VC, hoặc trong v/p CA ở trong nước, vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm? Tên Cộng con này có thói quen, hay ý kiến huề vốn, mổi khi bí đề tài tranh biện.

  bởi: linh tinh từ: vn
  15.06.2012 01:47
  thật là vớ vẩn, chỉ số hoà bình là chi tiêu quốc phòng, quan hệ với các nước láng giềng và tỷ lệ tội phạm.chứ đâu phải mỗi chuyện nhà nước CS kìm kẹp. hình như những cái đầu chống cộng chỉ biết có mỗi việc chửi CS thì phải, thật là vớ vẩn.
  Trả lời

  bởi: Nhà dột từ nóc
  15.06.2012 07:13
  Chế độ ăn cắp, tham nhũng, chà đạp lên luật pháp bắt nạt người ngay để bảo vệ kẻ cắp, công an côn đồ. Thối nát từ trên xuống mà không bị chữi mới là lạ. Bịt miệng, bỏ tù dân dám nói thật, vạch mặt giặc đồng chí nhưng lại leo thang mua sắm vũ khí tiền tỉ đô ào ào. Sắm để có cớ che mắt dân và ăn khủng thôi, chứ hòa bình, hữu hão bưng bô là cái chắc. Với các nước dân chủ đa đảng thì đu bám xin viện trợ nhưng xuyên tạc chữi bới các giá trị dân chủ, nhân quyền lát gạch làm ra những đồng tiền viện trợ quý giá cứu đói giảm nghèo dân ta. Đất nước không chiến tranh nhưng tai nạn giao thông chết người hàng ngày còn quá cha.
  Trả lời

  bởi: covang
  15.06.2012 04:25
  Ý kiến của Linh Tinh VN đủ cho thấy xếp hạng về hòa bình này sai toét. Mấy năm gần đây VC vét tiền dân mua thêm nhiều máy bay, tàu ngầm, tàu chiến, súng đạn, tướng lãnh bay sang Tàu sang Mỹ như đi chợ. Tội phạm gia tăng khỏi bàn, tội "phản động" bị bắt nhiều hơn trước. Hễ ai mở miệng phàn nàn chính sách ngu đần là y như bị ....hất mũ cối xuông đất, chụp lên cái nón...diễn tiến hòa bình, chống CS giống Đông Âu. Hòa bình đâu phải nó cướp nước mà quân đội, chính quyền không dám đòi, lại còn bịt mắt bịt miệng, cầm chân dân không cho biểu tình phản kháng.

  bởi: Quang
  15.06.2012 01:16
  Đánh giá của Viện Kinh tế và Hòa bình chỉ dựa trên yếu tố chiến tranh. Nước nào không có chiến tranh với nước khác hay nội chiến thì được xếp hạng cao. Việt Nam tuy không có chiến tranh với nước khác, không có nội chiến nhưng cuộc chiến của nhân dân với đảng cs, với nhà cầm quyền luôn diễn ra, tuy không cân sức nhưng mỗi ngày một gay gắt. Đó là cuộc chiến để đòi những quyền căn bản, vốn dĩ phải có để chứng minh sự hiện hữu của một con người, đã bị đảng cs và nhà cầm quyền VN tước đoạt mấy chục năm nay. Đó là cuộc chiến để dành quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền có tư liệu sản xuất của nông dân, thuơng nhân, quyền tự do ngôn luận, quyền bình đẳng trước pháp luật. VN tuy không có chiến tranh nhưng sinh mạng người dân bị coi như cỏ rác. Biểu tình phản đối cướp đất? Bắn (Nghi Sơn, TH). Ra đường không đội mủ bảo hiểm? Đem về đồn đánh cho gãy cổ chết! (Ô Trịnh Xuân Tùng). Tình nghi ăn cắp? Bắt nhốt ở đồn CA và bổng nhiên nạn nhân tự tử (anh Lê Quang Trọng, Hà Tỉnh, Anh Nhựt, Bình Dương). Biểu tình chống bọnTàu xâm lượt? "Nhẹ" thì đạp vào mặt, khiênh quẳng lên xe như lợn hoặc cho VTV làm phim bêu rếu trên TV. Ngoan cố thì đưa vào nhà tù trá hình (trại phục hồi nhân phảm). Nhiều lắm, kể không hết. Chỉ cần đánh câu "tự tử trong đồn CA là ra một danh sách khá dài những người ưa "tự tử" trong khi làm việc với CA). Phải nói sinh mạng người dân VN chưa bao giờ bị coi rẻ đến tận cùng như trong thời đai "HCM vinh quang" này! . Khốn nạn như thời Pháp thuộc cũng còn có được một chút lòng nhân và công lý. Hãy so sánh vụ án của gia đình anh Vương và vụ Đồng Nọc Nạn thì rõ. Tôi không biết nên gọi cái thời bỉ nhất của đát nước hôm nay là cộng sản thuộc hay Tàu thuộc đây? Ôi, đất nước nhỏ bé của tôi bao giờ mới thật sự có hòa bình?

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  14.06.2012 23:57
  Ngày nay Việt Nam có chỉ số hoà bình cao vì người dân VNCH lánh nạn cộng sản không phải là khủng bố ác ôn như cộng sản, họ không xử dụng vủ khí để cướp chính quyền, họ chỉ xử dụng quyền Tự Do Ngôn Luận để nói lên chính kiến của mình. Thời xưa, VNCH không có chỉ số hoà bình cao là vì việt cộng phát động chiến tranh, đặt mìn, quăng lựu đạn, hoả tiển vào dân chúng một cách tàn nhẩn.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  14.06.2012 23:16
  Hòa bình nhưng dân có an bình đâu. Dân đen thậm khổ vì quan đỏ hòanh hành. Có trời mới biết chắc hòa bình kiểu riêng của vovetvico khác với thế giới như nhân quyền ấy ấy.

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 23:12
  Đó là điều đáng mừng, nhưng dựa vào đây để nói vn là quốc gia tuyệt vời thì đã lạc đề. Sau bao nhiêu năm chiến tranh, ng dân đã mệt mõi cần hòa bình. vn không có mâu thuẫn chủng tộc lớn, hầu như không có hồi giáo cực đoan, hệ thống an ninh chặt chẽ đã đóng góp cho chỉ số này. Sau bao năm ốm đói, chỉ cần chút cơm thừa canh cặn, ai cũng thấy rất hạnh phúc. vn được đầu tư rất nhiều gần đây vì tiềm năng, nhưng chính yếu là nhờ địa lý chính trị trong bối cảnh hiện nay. Hãy tận dụng cơ hội này, hãy thay đổi thông minh, dân Việt sẽ có ngày thoát khỏi nghèo đói. Trở thành cường quốc cần nhiều yếu tố khác, đặc biệt là một thể chế dân chủ hiệu quả.

  bởi: Trời đất hỡi từ: VN SAIGON
  14.06.2012 22:00
  Hòa bình tại VN? VN đã im tiếng súng, nhưng đau thương mất mát tổn thất nhân mạng nặng nề. Tai nạn giao thông, xây dựng, bệnh tật, chết nước, chết vì đủ thứ....cạm bẫy khắp nơi!!!!! Một cuộc chiến còn hơn tổng số thương vong ở Syri - Irắc - Apganitan cộng lại. Nạn buôn người, ma túy cướp của
  giết người trànlan. HÒA BÌNH HỠI LÀ HÒABÌNH TẠI VN ?!!!

  bởi: HOÀNG
  14.06.2012 21:34
  Việt Nam tuy không có chiến tranh, bạo động nhưng cuộc sống hàng ngày cũng đối mặt với nhiều mối nguy hiểm khác nhau như giao thông, thực phẩm, tội phạm... khá nặng nề. Có lần một du khách nước ngoài khi được hỏi về giao thông VN đã trả lởi rằng:" Ôi, thật là điên khùng".

  bởi: Anh Võ
  14.06.2012 20:56
  Không "hòa bình" sao được? Dưới bàn tay thép và nắm sắt, chỉ cần phê bình bằng ngòi viết là đi tù ngay! đáng lẽ phải nằm ở vị trí số 1 mới đúng!

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 20:36
  Biển lặng trước bão tố.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)