Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức

  Báo động tình trạng công an bạo hành tại Việt Nam

  Nạn công an hành hung, tra tấn, đánh chết dân đã lên tới mức báo động với hàng chục người thiệt mạng ngay tại đồn công an trong vài năm qua. Nhiều lỗi vi phạm nhỏ như không đội mũ bảo hiểm nhưng rốt cuộc đã phải trả giá bằng cả mạng sống dưới bàn tay của công an, lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho xã hội và tính mạng người dân. Những nghịch lý đang diễn ra đã khiến nhiều người mất niềm tin và sợ hãi trước lực lượng công quyền này. Đó cũng là cảm nghĩ mà 4 bạn trẻ: Trần Sơn, Kim Tiến ở Hà Nội, Trung từ Vũng Tàu, và Thanh Tùng tại Dak Lak chia sẻ trong cuộc thảo luận trên Tạp chí Thanh Niên hôm nay.

  Công an Việt Nam trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 17/7/2011
  Công an Việt Nam trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày 17/7/2011

  Ðường dẫn

  Trà Mi: Ấn tượng chung của các bạn về người công an và ngành công an Việt Nam như thế nào?

  Thanh Tùng: Tôi cảm thấy lực lượng công an Việt Nam đã có những hành xử thiếu dân chủ và tôn trọng dân.

  Trung: Em có ấn tượng không tốt về họ. Em là người tu luyện Pháp Luân Công, luôn bị họ cư xử không đúng.

  Kim Tiến: Trước khi bố em bị công an đánh chết, tuy em không thích công an vì những tiêu cực trong ngành công an như tham ô, hành xử không lễ độ với người dân, nhưng em cũng còn tin tưởng điều gì đó. Đến khi xảy ra chuyện bố em bị công an bắt giữ vô cớ, bị họ đánh chết oan ức thì niềm tin ấy trong em cũng dần mất đi. Hình ảnh người công an trong em trở nên rất tồi tệ. Em có biết và tìm hiểu về những trường hợp khác cũng bị chết oan dưới bàn tay của công an.

  Trà Mi: Tiến vừa chia sẻ những kinh nghiệm mà gia đình bạn đã trải qua khi đối diện với công an. Lúc nãy Trung nói cũng có những kinh nghiệm ‘đau thương’ với công an. Bạn có thể cho biết bạn đã gặp những gì khiến bạn có ấn tượng không tốt về họ?

  Trung: Khi em đi giới thiệu về Pháp Luân Công, họ cũng bắt em. Em lên TPHCM ngồi thiền trước lãnh sự quán Trung Quốc để thỉnh nguyện cho 2 đồng tu bị bắt oan là Thành và Trung, cũng bị công an bắt. Thường khi họ bắt về đồn, họ không nói lý lẽ gì cả. Họ muốn làm gì mình thì làm. Họ cứ động thủ tùy thích. Công an ngoài Hà Nội là kinh khủng nhất. Khi em ra Hà Nội ngồi thiền trước đại sứ quán Trung Quốc, họ cũng bắt em. Về tới đồn, họ không nói gì, cứ ra tay đánh, hỏi một câu là đánh một cái. Vô lý nhất là gần đây em ra công viên Lê Văn Tám ở Sài Gòn tập công Pháp Luân Công và ngồi tọa thiền một mình cũng bị công an kết hợp với bảo vệ công viên đánh ngay tại chỗ rồi lôi kéo em về đồn đánh rất dữ. Sau đó, họ còn đưa em vào trung tâm giáo dục. Nói chung có nhiều cái vô lý vậy đó.

  Trà Mi: Theo các bạn, nguyên nhân nào gây ra tình trạng công an lạm dụng quyền lực, cư xử thô bạo với dân, dẫn tới rất nhiều trường hợp tử vong dưới tay công an?

  Kim Tiến: Tình trạng này đang diễn ra rất phổ biến vì không được ngăn chặn kịp thời, không được đưa ra ánh sáng, và người dân còn chưa biết cách xử lý tình huống. Công an đánh chết dân hiện là một ổ dịch lan tràn có sức công phá mà hầu như các bản án dành đưa ra rất hiếm. Ngoài ra, mức án và tội danh dành cho nó cũng chưa thỏa đáng.

  Thanh Tùng: Mọi nguyên nhân dẫn tới nạn công an lạm quyền là do thể chế. Với thể chế tại Việt Nam hiện thời, công an là lực lượng bảo vệ chính quyền, được sự nuông chiều và bao che của chính quyền.

  Trà Mi: Vì sao bạn cho rằng ‘thể chế nuông chiều lực lượng công an’?

  Thanh Tùng: Ở Việt Nam là chế độ độc đảng và lực lượng công an và quân đội nhân dân phục vụ cho chế độ đó, phải bảo vệ cho chế độ đó. Ngược lại, chế độ đó cũng bảo vệ cho lực lượng công an. Lẽ ra, công an ‘nhân dân’ và quân đội ‘nhân dân’ phải phục vụ dân, nhưng thực ra họ lại phục vụ cho chính quyền. Dân chủ lại ít được nghĩ đến.

  Trà Mi: Từ ý kiến của Tùng, vấn đề đặt ra là lực lượng công an Việt Nam bảo vệ ai, chính quyền hay nhân dân? Ý kiến các bạn khác thế nào?

  Trung: Công an Việt Nam giống như một cỗ máy vận hành theo mệnh lệnh ở trên. Họ lại không được quang minh chính đại, thường mặc thường phục giả làm côn đồ hoặc sử dụng côn đồ để trấn áp dân. Công an nước mình khác với công an các nước khác trên thế giới ở chỗ không quang minh chính đại.

  Trà Mi: Điều gì khiến các bạn nghĩ rằng những trường hợp đã xảy ra không phải là những vi phạm của các cá nhân? Có yếu tố nào cho các bạn suy nghĩ ngược lại không?

  Trần Sơn: Cách đây vài ngày, ông Nguyễn Phú Trọng có họp với lực lượng công an và tuyên bố lực lượng công an thề tuyệt đối trung thành với đảng. Đảng, công an, hay quân đội đều ăn lương của dân thì tất cả bộ máy đó đều phải phục vụ dân. Một thể chế dân chủ, một nhà nước dân sự phải thực hiện điều đó. Ở đây thì ngược lại, tạo cho công an thái độ ‘kiêu binh’ vì dẫu họ có vi phạm pháp luật đi nữa cũng dễ dàng được cho qua. Lỗi hệ thống nằm ở chỗ đó.

  Trà Mi: Chính tuyên bố rằng lực lượng công an phải thề trung thành tuyệt đối với đảng đã khiến bạn nghĩ rằng công an là lực lượng bảo vệ đảng trước rồi mới bảo vệ dân. Tiến có đồng ý với Sơn không hay có ý kiến nào khác không?

  Kim Tiến: Các trường hợp chết dưới bàn tay công an trong những năm gần đây đang gia tăng và sẽ gia tăng tiếp nếu không được ngăn chặn kịp thời. Các hành động đó đã vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nghề nghiệp của ngành công an mà họ thường tuyên bố là những người thực thi pháp luật. Họ là những người hiểu biết pháp luật mà lại chà đạp lên luật pháp.

  Thanh Tùng: Rất khó đối diện với một người công an để biết được là họ đang làm nhiệm vụ hay đang không làm nhiệm vụ.

  Trà Mi: Có khác nhau thế nào chăng? Bạn chuẩn bị tư tưởng và tinh thần khi đối diện với họ trong trường hợp họ đang làm nhiệm vụ và đang không làm nhiệm vụ thế nào?

  Thanh Tùng: Mình khó biết được là người ta đang lợi dụng mình hay đang thực thi trách nhiệm.

  Trà Mi: Đó là cảm giác của Tùng khi đối diện trước công an. Còn Sơn, bạn có cảm giác ‘an toàn’ khi đối diện với công an không?

  Trần Sơn: Qua các vụ việc đã diễn ra, đôi khi tôi cũng có cảm giác mất an toàn như Tùng, không biết họ đang làm việc hay đang mưu đồ cá nhân.

  Trà Mi: Khi đứng trước họ, bạn có sợ hãi không?

  Trần Sơn: Không, mình đàng hoàng, không có lỗi thì mình không sợ.

  Trà Mi: Một tâm lý chung thường thấy là nhiều người khi đối diện trước công an cảm thấy sợ, chưa biết mình có lỗi gì hay không đã run trước rồi…

  Trần Sơn: Nếu mình hiểu biết và hành xử đúng thì buộc người công an phải thực thi đúng pháp luật. Cho nên, trước hết mình nên có thái độ rõ ràng, đứng đắn, đàng hoàng, và hiểu biết pháp luật. Muốn hiểu biết pháp luật thì mình phải học, đọc, và tự tìm hiểu thôi.

  Trà Mi: Bàn về nguyên nhân dẫn tới tình trạng công an bạo hành, các bạn cho rằng không chỉ là do thể chế tạo điều kiện thuận lợi cho ngành công an lạm quyền, mà chính người dân do thiếu hiểu biết pháp luật cũng góp phần vào tệ trạng đó.

  Trần Sơn: Chính xác.

  Trà Mi: Tuy nhiên, có một số người lý giải rằng nghề nào cũng có những rủi ro và tai nạn nghề nghiệp. Công an, nghề thường xuyên phải đối phó với tội phạm trong trọng trách bảo vệ an ninh, chắc chắn không thể tránh được những rủi ro gây đả thương hay tử thương cho người khác. Cho nên, việc công an làm chết người trong lúc thi hành công vụ cũng là chuyện có thể xảy ra ngoài ý muốn, ngoài tầm kiểm soát thôi. Ý kiến các bạn thế nào?

  Kim Tiến: ‘Làm chết người trong khi thi hành công vụ’ cần phải xem công vụ đó là gì, có đúng đó là công vụ không. Phải rõ ràng những việc anh đang xử lý có đúng với công vụ anh đang làm hay không.

  Trà Mi: Với trách nhiệm bảo vệ an ninh, công an được giao quyền và nhiệm vụ có thể sử dụng võ lực trong trường hợp cần thiết. Cho nên, nhiều khi hơi quá tay họ cũng có thể giải thích là có thể có các biện pháp trấn áp mạnh tay trong trường hợp cần thiết. Ý kiến các bạn ra sao?

  Trần Sơn: Về vấn đề này, pháp luật Việt Nam không được rõ ràng. Có quá nhiều khoản tùy nghi dẫn tới lạm quyền. Thế nào là ‘thi hành công vụ’? Như trường hợp của ông Đoàn Văn Vươn chẳng hạn, vụ này xuất phát từ quyết định sai trái của Ủy ban huyện Tiên Lãng. Cho nên, dưới góc độ pháp luật, người ta không coi những người công an đi thi hành cưỡng chế đó là ‘thi hành công vụ’ mà là đi cướp. Chuyện thế nào là ‘thi hành công vụ’ cũng không được giải thích rõ ràng trong pháp luật. Không phải cứ anh mặc quần áo cảnh sát là anh đang thi hành công vụ. Thứ hai, trường hợp nào công an được dùng võ lực và trường hợp nào không. Tất nhiên trong trường hợp khống chế một tên cướp đang dùng súng tự thủ thì dùng võ lực là chính đáng.

  Thanh Tùng: Ý thức pháp luật và ý thức dân chủ của người công an, người ta tự đặt mình cao hơn dân vì họ đang bảo vệ chính quyền. Cho nên họ coi thường dân và hành xử không đúng pháp luật. Họ đang phục vụ chính quyền đó thì phải được chính quyền đó bảo vệ. Một đứa con được nuông chiều như vậy, có quyền như vậy thì những hành xử đó mới xảy ra thường xuyên và mang tính hệ thống.

  Trà Mi: Ý bạn là có sự dung dưỡng mới có sự lộng hành. Vậy những công dân trẻ như các bạn có thể làm gì để góp phần chống lại những sự dung dưỡng và lộng hành đó, ngăn chặn những tệ nạn đe dọa tính mạng người dân?

  Thanh Tùng: Bằng báo chí, lên tiếng nói.

  Kim Tiến: Mỗi người dân cần ý thức được quyền lợi của mình và hiểu được quyền hạn của công an đến đâu để có thể tự bảo vệ mình.

  Trà Mi: Công an lạm quyền đánh dân, giết dân dĩ nhiên là điều không thể chấp nhận, nhưng làm thế nào để biến nó thành điều không thể tồn tại? Ý kiến Sơn thế nào?

  Trần Sơn: Muốn chữa bệnh cần phải tìm hiểu nguyên nhân bệnh cho đúng. Nãy giờ chúng ta đã phân tích khá nhiều về nguyên nhân. Chúng ta chỉ hy vọng là nạn này giảm bớt thôi chứ chưa dám mơ tới chuyện lạm quyền hoàn toàn biến mất. Cần nhớ rằng nơi nào có quyền lực tuyệt đối sẽ dẫn đến sự tha hóa tuyệt đối, tức tội ác. Nói lên điều này rõ ràng cần đến công luận. Hy vọng buổi phát thanh này có nhiều bạn nghe và tác động đến họ phần nào. Việt Nam chừng nào chưa có nền báo chí tự do, tự do ngôn luận thì tệ trạng này còn tiếp diễn. Công luận lên tiếng mạnh mẽ buộc chính quyền phải giải quyết tới nơi tới chốn. Ở Việt Nam, hành pháp, lập pháp, và tư pháp đều chung một hệ thống lãnh đạo, không khách quan, không độc lập. Với thực trạng này thì câu hỏi của chị rất khó trả lời. Tôi cũng chẳng biết phải làm thế nào cả. Phải tự đọc, tự học, tôn trọng pháp luật không để xảy ra những vụ việc liên quan đến công an. Pháp luật Việt Nam có tính tùy nghi quá nhiều, không rõ ràng, nhập nhằng. Chính những điều đó bảo kê, chống lưng cho việc phạm pháp và lạm quyền của ngành công an. Rất khó chị ạ.

  Kim Tiến: Chỉ có một cách là dân phải tôn trọng pháp luật, đừng để phải vào đồn công an thôi. Còn vào trong đó rồi, những gì xảy ra trong đó rất khó lường.

  Trà Mi: Khi cảm thấy đang đứng trước sự nguy hiểm trước công an, làm thế nào để tự vệ?

  Trần Sơn: Tự tin, không sợ hãi, và kiến thức pháp luật tự trang bị cho mình cũng là phương pháp tự vệ, sẽ quyết định cách hành xử của người công an đối với mình, giảm thiểu sự lạm quyền.

  Trà Mi: Vừa rồi là ý kiến của 4 bạn trẻ trong nước về nạn bạo hành trong lực lượng công an Việt Nam. Quan điểm của bạn nghe đài về những người được mệnh danh là ‘Vì nước quên thân, vì dân phục vụ’ như thế nào? Xin chia sẻ cùng chúng tôi và các độc giả khác trong chuyên mục Tạp chí Thanh Niên trên trang www.voatiengviet.com. Tạp chí Thanh Niên nằm trong phần Chuyên mục-Tường trình đặc biệt. Xin quý vị nhấp chuột 2 lần vào 3 khung hình giữa trang chính.

  Tạp chí Thanh Niên hẹn gặp lại qúy vị và các bạn trong một đề tài mới, vào giờ này, tuần sau.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: banamsadechoaky....
  23.05.2012 04:15
  Cong an la nguoi thi hanh phap luat cho nen khi chung ta gap cong an thi phai biet dieu luat phap,bang nguoc lai thi chung ta se gap phien phuc.....quoc gia nao cung vay thoi, o Hoa ky khi ma gap canh sat thi nguoi dan phai vang+da.....

  bởi: banamsadechoaky
  23.05.2012 03:30
  Luat=Luat" Cong an phai lam viec ngay thang ,bang khong thi se co nhieu ten pha hoai nen an ninh quoc gia ta. Quoc gia nao cung vay, voi nhung ke phan loan thi chi co giet chet ma thoi, bang khong thi nen an ninh quoc gia se xup do hoa la canh.VNCH1+2 thi co mat vu+canh sat dac biet+an ninh quan doi lam viec truc chi. Tra tan , bo ham acid P42 da giet chet biet bao nhieu nguoi ma noi. Day la tay sai cua ngoai bang Hoaky+Phap+Nhat 1954-1975=10 trieu nguoi VN bi giet.

  bởi: Saigon
  23.05.2012 02:33
  Ai không có kinh nghiệm "ghê-sợ-hải" công an VN thi` không phải là người VN.

  bởi: tru bac ho
  22.05.2012 23:10
  oi gioi oi..søng chung cong san hang chuc nam nay ma van con nam mø...da nøi rang ..cong san la lu vo than..vo san vo gia dinh..di truyen dong mau chung nhieu døi..lu ban cung nay..chi tim cach giet nguoi..thu tieu cuøp cua..con tø cha..vø tø chong..anh em..ho hang tø lan nhau de tieu diet va chiem doat.ma HO CHI MINH..1 thoi cai cach ruong dat..nghia la giet nguoi chon søng cuøp cua..de lam guong..va sau dø moi nguoi lo sø..ma phai nghe løi khong bao gio dam cai lai..

  bởi: ho ruoi bu
  22.05.2012 20:48
  day...la dang cuøp giut hien nat duøc hop phap tran lot giua duong ...qui vi cø biet...nhung ten aø vang nay khong???CSGT= CHØ SAN GIUT TIEN NEU QUI VI NAO CHUA GAP THI SE GAP...neu qui vi di tren duong..thi thuong gap cai bang dang cuøp giut nay day..

  bởi: Lê Trung
  14.05.2012 08:01
  Công an VN này dân trong nước ghét lắm, nhưng không làm gì được. Chúng có vũ khí súng đạn, người dân tay không làm sao đánh lại. Nhiều tên bị dân tát vào mặt thì nó xét xử nặng, bắt họ bỏ tù rồi phạt tiền với tội danh "Chống người thi hành công vụ", tội này xét xử rất nặng. Nên không ai dám đánh tụi nó.

  bởi: DƯƠNG TRIEU VY CANADA
  24.04.2012 23:45
  Cong an cong san la cha me cua Dan,bon Dan ngu dot , dan don, mat day ,lua dao ,trao tro,vi vay cong an ra duong thay Dan ma khong danh thi khong phai la cong an cua nuoc CONG HOA XA HOI CHU NGHIA CHO DE.
  cac ban nghi sao?hay email ve duongcathy53@hotmail.com cam on.

  bởi: Anh sang
  21.04.2012 20:48
  Dong hoa mot nguoi khi ban muon hay dac cau hoi bat ho nghe tieng noi cua ban bat dau tieng noi ban vao duoc ho cau hoi ban het suc lo au den cach ton vinh den cai co the lon len long kieu hanh duoc giai thich huong dan mot cau noi cau hoi trong luc nguy bien khien ho dung lai vai giay va vua luc cau hoi dac ra ban nhin thang vao mat ho khi tieng noi ba vao denho ban hay thay ban hien dien truoc mat guong mat ho la ban ho se duoc nghe hoi tiep nhung cau hoi tot cho ho

  bởi: Anh sang
  17.04.2012 16:02
  Dong hoa mot nguoi nao khi ban thay ho xong den va dang tan cong ban nhu truoc con rang ho mang ban khong duoc dong day ban khong duoc to ra so va khongcamgiacde phong cung khongxong toi de chong tracon rang tu no im lang va no se khong con hung hang nuaban se nhin ke tan cong giet ban bang doi mat hien hoa va day thien cam nhu chinh nguoi ay la ban. CHAO. BAN

  bởi: Anh sang
  17.04.2012 15:36
  Dong 'hoa mot nguoila ta da lam nguoi do hoa nen dong ban the tinh than va the xac ho y nhu ta mot nguoi da thay doi hoan toan truoc mat ta chinh la ta va nhu vay nguoi bi dong hoa se khong con chong lai ta ma hoan toan thuan theo ta cam men ta va khong con do ki hay chong ngich ghen ghet ta dieu nay chi co quyen lam khi nguoi ay hoan toan khong con la nguoi tot va that sukhong khac nao mot con ac quy cu lao vao ta ma huy diet luc ay ta co toa qyuen tieu tru nguoi nay

  bởi: anh sang
  17.04.2012 10:55
  neu cong an cs la thanh kiem cua dang thi cong ly la hanh kiem than cu thuong de lam sao doi dien va cham duoc den thanh kiem than vo hinh sang nhu mat troi vi no vo hinh va o khap moi noi

  bởi: anh sang
  17.04.2012 00:33
  dong hoa mot nguoi ta co the lam dieu do nhung khong phai luc nao cung lam va lam de khong dat duoc huu ich khi su dong hoa khong la chan thien mythi se chac chan chung ta se co hau qua tai hai tro lai cho ta va neu nhu ta da thang cong de dong hoa mot nguoi nguy hiem hien dien thi ta co the cuu ta va nhieu nguoi khac khong dam noi la ca dan quoc hay vi dai nua la ca the gioi

  bởi: Nguyễn Ái Kuất: "còn thằng CS thì không ai hạnh phúc nỗi cả", học tập đạo đất của ông để rồi tôi cũng mất dạy như ông à
  15.04.2012 03:34
  Bác có linh thiêng cười một tiếng|Rằng tôi cách mạng đã thành công. Đấy, bác khiêm tốn đến như thế là cùng, lại còn xưng hô rất mất dạy với tổ tiên(Bác tôi). Lão ta có ngượng mồm không khi dạy thiếu nhi phải khiêm tốn. Trong khi đó lão ta một mực cung kính vô song với mác, le: "mong sao xuống tuyền đài gặp CỤ mac CỤ le". Quả là không có ai ngu như thế

  bởi: Nguyễn Ái Kuất: "còn thằng CS thì không ai hạnh phúc nỗi cả", học tập đạo đất của ông để rồi tôi cũng mất dạy như ông à
  15.04.2012 03:32
  Năm 1950, ông Hồ Chí Minh viếng thăm đền thờ Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn (1226-1300) và 'xuất khẩu thành thơ':| Bác anh hùng tôi cũng anh hùng,|Tôi, bác cùng chung nghiệp kiếm cung.|Bác thắng quân Nguyên thanh kiếm bạc,|Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng.|Bác đưa một nước qua nô lệ|Tôi dắt năm châu đến đại đồng.|

  bởi: Anh sang
  13.04.2012 17:50
  Hoi tu anh sang va anh sang nay toi doi phương nguoi minh muon dong hoa, dieu nay chi thay xuat hien mot anh sang trang, neu ban thay co duoc anh sang nay do hoc tap va kinh nghiem ban than, chac it nguoi co duoc anh sang de gui den cho tha nhan cuu chua the chat va tinh than. Con tiep

  bởi: anh sang
  13.04.2012 12:09
  tuyet doi chung ta khong bao gio co the va cham den mot ai khi muon che ngu hay dong hoa mot nguoi vi hau qua cua no la khi ban lay mat doi moi mot ban the du chi vai dieu khong dang chi ban da xuc pham den vo cung tan mot con nguoi nhu da diet mat phan nao nhan tinh va tu ban se nhan lay hinh phat mat dan di doi song tam linh lien quan den cac co quan the chat ma ban can vay muon va den tra

  bởi: Người dân VN chỉ mong có thế này (không kể 3,5 triệu khứa CS)
  13.04.2012 12:02
  1- TT Obama sẽ tái đắc cử 100%. |2- Do Thái và Đồng Minh sẽ đánh IRAN trước tháng 10-2012 và IRAN đầu hàng vô điều kiện! | 3- TQ đánh VN trên Biển Đông trước tháng 10-2012 và TQ thua kéo theo nhiều suy sụp! |4- Thủ Tướng NTD sẽ bị TQ ám sát chết trước năm 2014. |5- Quân Đội NDVN sẽ làm cuộc tổng đảo chánh lật đổ toàn bộ Đảng CSVN trước 2014.|6- Chế Độ CS TQ hoàn toàn sụp đổ trước năm 2016 và TQ bị chia thành nhiều nước. 7- Kim Jong-un của Bắc Triều yểu mệnh, chế độ BH tan rã trước năm 2016.

  bởi: Durian
  12.04.2012 10:42
  VN tương lai là bãi chứa rác thải Thế Giới ? Đầu tiên, Tư tưởng -> CNCS với TGĐĐ ->sọt rác[sr]. Đạo đức CM + ĐĐ HCM -> Xã hội vô cảm ->sr .Văn Hoá bị đồng hoá [fim 1000 n T\Long]->sr .Giáo dục tạo tầng lớp gọi dạ bảo vâng [nô lệ] ->sr .Công Nghiêp NMNĐiện phế liệu [nhập TQ] , Nhà Máy ĐHN ..->sr. Nông nghiệp. ĐấtNN-> sân golf->Đất DV +XDCB->sr .K\Tế. Xuất tài nguyên,osin, nhập hàng tiêu dùng độc hại từ TQ tiêu diệt SX trong nước . Quốc Phòng nguy nan …kể o hết !

  bởi: Durian
  12.04.2012 10:41
  Dưới CĐXHCN ,Đảng CS là tập đoànCT qy/định vận mệnh Đất Nước , dù thay đổi ông A bà C gì thì ĐN vẫn tụt hậu . Không chỉ Vinashin ,còn những th/thoát ở những ngành khác[ EVN, Petrolimex..V.V..] khg có người tr/nhiệm.Lỗi cơ chế ,các TCKT của NN quen thói b/cấp ,chạy ch/tiêu, báo khống ,b/phái ,b/che ,khg minh bạch tài chính ,vị trí l/đạo thường do b/phái CHẠY [ tiền ,bằng …] ,ít thực tài,tạo ra nhiều lỗ hổng k/tế . Kết quả 5 năm đầu nợ 32,5 tỷ đô Mỹ . Năm năm kế Nợ tăng theo c/số nhân ..

  bởi: Giáo Sư Nhân Dân
  11.04.2012 17:42
  Đảng coi việc cải thiện tình trạng nhân quyền tại VN theo công ước quốc tế về nhân quyền, để phát triển quan hệ với Hoa-Kỳ và thế giới tự do như là một hiểm họa, một nguy cơ đe dọa mất quyền lực toàn trị và sự hiện hữu của đảng muốn duy trì củng cố một chế độ độc tài, độc đảng, để tham nhũng không bị khởi tố. Qua bài giảng dạy của Trọng Thủy cho Cuba, đảng còn u tối lì lợm, lầm lũi, đeo bám theo xã hội càng nghèo như Cuba.

  bởi: Thiếu Jia
  11.04.2012 01:06
  Theo em bác Đỗ Mười chỉ nói "Nhờ có đảng mới có Đỗ Mười", còn bố em thì vẫn mắng "Nhờ có đảng mới có thằng bố mày, chúng mày mới no cơm ấm cật, vênh vang với nhân dân". Các bác trong băng đảng ai cũng muốn điền tên mình vào cái câu của bác Mười cho oai, nên ban tuyên huấn bó gọn thành "Còn đảng còn mình". Thế mà có thằng oắt chạy xe ngang "phủ" nhà em chửi đổng "Bọn đểu là bọn mày!"

  bởi: covang
  11.04.2012 00:40
  Thật ra là "Thanh kiếm máu của đảng" được báo động là nhân dân VN khắp nơi đang tự phát đấu tranh , đang "bủa lưới", "đu bám theo xe" của bè lũ nợ máu nhân dân, và sẽ nổi lên như bão khắp nơi để diệt thù trong, chặn đứng giặc ngoài xông vào tiếp nội gian.Chính vì thế càng ngày bọn công an CS càng mạnh tay bạo hành tại Việt Nam. Hởi tay sai tề điệp cho VC, hãy buông búa liềm, trở về theo tiếng gọi gia đình,cùng nhân dân bảo vệ giang sơn tổ quốc VN.

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  10.04.2012 19:30
  Boi vi dan VN dong nhu kien lai hen kem nen khi bon cong an cs mot thieu so xum lai hai mot vai nguoi va dan VN dung nhin chung hai nguoi ma khg xum lai xe xac nhung ten con do cong an CS kia la loi o nguoi dan VN khg biet xu dung su dong dao cua minh de tieu diet vai ten cong an mat day!

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  10.04.2012 19:29
  BON CONG AN CONG SAN VN LA NHUNG TEN GIET NGUOI CUOP CUA HAM HIEP PHU NU VN VA GIET TU TRE EM DEN NGUOI GIA! Bon doc ac nay la loai ac quy va phai bi ieu diet boi dan VN trong bat cu co hoi nao! tieu diet chung nu chung le te va toan dan VN dong nhu kien xum lai tieu diet chung vao luc chung man ro voi dan VN thi hue ca lang!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  10.04.2012 17:00
  ........Ở bên Mỹ, nhiều nạn nhân bị ấu dâm nhận tiền bồi thường xong là hết chuyện. = Và ở Việt Nam Nguyên Chủ tịch Hội nông dân xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An là Thái Văn Bá vừa bị truy tố về hành vi " ẤU DÂM " với trẻ em. Đã bồi thưòng chưa Nhô ? = http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Can-bo-xa-giao-cau-voi-tre-em/2131420643/218/

  bởi: anh sang
  10.04.2012 16:53
  Roi chung ta se tu hoi cach nao ta co the dong hoa mot nguoi truoc mat ta hien dien day nhung uy qyuen tuyet doi co the quyet ding su song con cua minh, ca nhung nguoi trong gia ding minh khi hien dien la nhung cu dinh menh cua khi gioi sac ben khung khiep, nhung dinh luat va dan ap bao tan su dong hoa nay chi co khi ta cam giac su ngyu hiem ao toi va suc tu ve ben trong cho ta can dam suc manh dong hoa mot nguoi ma thuong khi chung ta khong co quyen va cham den ban the cua mot ai...... con tiep

  bởi: Công Dân Hạng Hai
  10.04.2012 15:56
  Nhô Hoa Kỳ - Có ý kiến nào làm rụng được sợi lông chân của Nhô không hè - - - Trên diễn đàn ảo, dĩ nhiên, o ai làm gì nhau, chỉ coi tên Cộng con Nhô, như loài vi khuẫn độc hại, văn phong như loài hạ tiện, cần phải trừ khử. Cái trò khích bác Tôn giáo, nhằm gây chia rẽ, lập " Võ đài Tôn giáo " xưa rồi Cộng con ạ ! Uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị thiên hạ nguyền rủa . Thay vì thi hành Nghị quyết 3 Xạo, kêu gọi hòa hợp, hòa giải, tên Cộng con này chỉ phá hoại chính sách của đảng VC.

  bởi: Bitmieng.com
  10.04.2012 15:55
  Những tên Cộng con CAMVC, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Là những kẻ hăng say bảo vệ đảng, một cách mù quáng và ngu xuẩn, chúng bất chấp sự thật, đạo lý. Họ sẳn sàng ngoảnh mặt, quay lưng với những nổi đau của đồng loại, Giờ thứ 25, đám này lủi nhanh nhất, trà trộn trong dân, thay tên đổi họ, chổ cư trú. Và cũng là những đứa quay đuôi, trở mặt, đấu tố chủ củ( Đảng VC ) hăng say nhất.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  10.04.2012 15:51
  Nhô Hoa Kỳ - "CSVN xứng đáng lãnh đạo một VN Độc Lập Tự Do . Sự kiện này cho thấy VN hoàn toàn có chủ quyền trên lãnh thổ của mình .- - - " Nhô HK bày đặt dạy khôn Thiên hạ. CS là Thiên đường, sao sập tiệm gần hết vậy? Bây giờ chỉ còn " Bè lủ 4 tên, Chúng mình 4 đứa." Cộng Chệt, Cộng Hàn, Cộng Cu và Cộng Việt? Qua Hàn Cộng mà dạy dân Hàn, đừng bỏ nước mà chạy, để bị ăn đạn AK mổi ngày.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  10.04.2012 15:49
  Tay Cộng con lấy nick Nhô là phải, vì có cái mồm cứ xoành xoạch ... mổi ngày O để kéo da non . Trước đây ra chiều nghiêm túc, lý sự bất cứ đề tài nào, nói bậy, nói bạ, nói hoài, tưởng " Củ cải " cũng phải nghe? Bị diễn đàn phê phán tơi tả, khùng khí lên sau này ý kiến ý cò, với văn phong ...thiếu văn hóa, như phường vô loại. Khi nào đảng VC bị chạm nọc, ... lại đánh trống lảng, giả bộ O nghe, O thấy, O biết, lại kéo Tôn giáo vào mà báng bổ.

  bởi: Cà phê vĩa hè
  10.04.2012 15:48
  Chị Tám Nhô Ấu Dâm hỉ mủi chưa sạch, chưa đổ ông Nghè, mà đòi đe hàng Tổng? Hãy nghe Nguyễn Duy chiến Bí thư đảng Bộ Ngoại Giao về tình thắm thiết MÔI HỞ RĂNG RUNG, giửa 2 Cộng Việt, Trung : " Chiến tranh biên giới năm 1979, và sau này cắt cáp tàu khảo sát, đụng chìm tàu cá của Ta. Là vì nước lạ kính yêu, THƯƠNG CHO ĐÒN CHO VỌT." Ô Chiến bị dư luận trong và ngoài nước mạt sát thậm tệ.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  10.04.2012 15:45
  Nhô Hoa Kỳ . Phải hao tâm tổn lực lắm mới ta 33 cục dối trá mà vẫn không đến nổi sợi lông chân, đến core idea của Nhô - - - Tên Cộng con này sao cứ giả danh người Việt Hải ngoại hoài vậy ông con? Sao hèn và nhục thế, O dám tự hào là CAMVC? Bộ CAMVC là thứ gì ghê tởm, gớm ghiếc lắm sao? Sợ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC, uổng công Cha Mẹ sinh ra, để bị Thiên hạ chửi mắng hằng ngày. Đã là con người, thì phải biết nhục chứ. Phải O chú cộng con?

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN
  10.04.2012 06:49
  Đất nước Việtnam hôm nay bị một đàn quỷ đỏ hãm hại! Bọn quỷ đỏ cộng sản nguy hiểm hơn rắn rết độc hại! Dân VN phải tiêu diệt chúng khi có thể! tiêu diệt đến tên cuối cùng mới an lành được cho đất nước!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  10.04.2012 06:03
  Chế độ Cộng Sản lại giáo dục cho con em, cho công dân mình đừng có sống trung thực và phải biết… …nói dối! giỏi nói dối! nói dối tỉnh bơ! nói dối không biết ngượng! nói dối càng nhiều thành tích càng cao!Là một chuyên gia… “nói dối có tổ chức, có chỉ đạo” suốt gần 30 năm trời,NÓI DỐI THÀNH TINH NHƯ ĐỒNG CHÍ NHÔ.

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  10.04.2012 04:08
  Ten cong an mat day nay dam dap len mat nguoi dan VN vo toi nhu the kia thi khi ma dan VN lat do che do doc tai cong san khat mau o VN thi dan VN se tim no de treo co len cay o cho no dam dap len mat nguoi dan VN! de lam guong cho moi nguoi khac!

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  10.04.2012 04:06
  2/2: … trong cái đảng cộng sản khát máu ở VN. Tóm lại, cha nào con nấy mà lị!
  Neu ma toi la mot vien chuc cong an cao cap ma thay mot thang nhan vien cong an cua toi dam dap len mat len dau nguoi dan VN vo toi thi toi se loi no ra troi tay bat quy xuong va cho xe hoi can qua mat no de no biet dam len mat nguoi VN la phai bi xe hoi can len mat!

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  10.04.2012 04:04
  1/2: Nhìn tên côn đồ công an dẫm lên mặt người dân VN hiền lành vô tội, khi anh ta chống lại giặc Tầu tác họa cho dân tộc VN! thì tôi đoán ngay tên côn đồ này xuất thân từ một gia đình vô giáo dục! cha hắn cũng có thề là một thằng công an chuyên đi ăn cướp, giết người để chiếm đoạt của cải của người dân va cha hắn có thể còn phạm tội hãm hiếp phụ nữ và đồng lõa trong việc nuôi nhà thổ va buôn ma túy để kiếm tiền thật nhanh thật nhiều như những tên côn đồ đỏ cộng sản khác..

  bởi: Trần Dân Tiên: Thối không thể chịu được
  10.04.2012 03:18
  Đỉnh cao của sự khiêm tốn: “Một người như Hồ chủ tịch của chúng ta, với ĐỨC KHIÊM TỐN NHƯỜNG ẤY và đương lúc bề bộn bao nhiêu công việc làm sao có thể kể lại cho tôi nghe bình sinh của người được”.
  Đỉnh cao của sự thật thà 14 vợ...lậu : Louise, Cô Bourdon, Marie Bière người Pháp, Véra Vasiliera người Nga, Lý Huệ Khanh, Tuyết Lan (Thái Lan), Mao Từ Mẫn, Tăng Tuyết Minh, Lâm Y Lan(Tàu), Nguyễn Thanh Linh, Nguyễn Thị Minh Khai, Đỗ Thị Lạc, Nông Thị Trưng(mẹ NĐM), Nông Thị Xuân(mẹ của NTT)

  bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
  10.04.2012 02:20
  Cong-an vn chi bat co vai toi pham ,do la qua it ,con o hoa ky nay thi co toi hang ngan toi pham bi canh sat bat, hang nam.

  bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
  10.04.2012 02:12
  CONG-AN LA BAN CUA DAN" CONG -AN LA NHUNG CHIEN SI BAO VE QUOC GIA VN+CUNG VOI GIU GIN TRAT TU AN NINH CONG CONG KHAP NUOC VN+ CONG AN BAT CUOP+ CONG-AN DAI DIEN CHO LUAT PHAPVN=CAM ON CONG AN RAT NHIEU.

  bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
  10.04.2012 01:07
  HOAN HO CONG AN VN DA BAO VE TO QUOC VN.

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN
  10.04.2012 00:16
  ..
  2/2:…sát nhận thủ tiêu, ăn cướp, đánh đập người dân VN mà thôi! Tóm lai bọn công an cộng sản kia chỉ là một bọn khủng bố sát nhân bọn cướp trong nước VN mà thôi ! Bõn chó săn công an này do đó rất nguy hiểm

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN
  10.04.2012 00:15
  ..
  2/2:…sát nhận thủ tiêu, ăn cướp, đánh đập người dân VN mà thôi! Tóm lai bọn công an cộng sản kia chỉ là một bọn khủng bố sát nhân bọn cướp trong nước VN mà thôi ! Bõn chó săn công an này do đó rất nguy hiểm

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN
  10.04.2012 00:14
  1/2: Xã hội Việtnam bị bọn giặc trong nước:là bọn Cộng sản VN kia thống trị đất nước, thì chỉ có bọn côn đồ trong xã hội là bọn dốt nát, bọn vô giáo dục không có khả năng làm điều gì thì chúng mới đến cơ quan phạm tội ác là công an VN để xin việc! mà việc chúng làm thì chỉ áp dụng công việc hãm hại người, ..

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN
  10.04.2012 00:14
  1/2: Xã hội Việtnam bị Cộng sản VN thống trị đất nước, thì chỉ có côn đồ trong xã hội dốt nát, vô giáo dục không có khả năng làm điều gì thì chúng mới đến cơ quan phạm tội ác là công an VN để xin việc! mà việc chúng làm thì chỉ áp dụng công việc hãm hại người, ..

  bởi: Dan Bac Lieu
  09.04.2012 22:44
  Mot khi nguoi dan VN khong con chiu dung noi su tan ac cua cong an cs va khong so chet nua, nhu dan toc cac nuoc Tunisia, Ai Cap, Lybia va hien nay la nuoc Syria, thi luc do la ngay tan cua doc dang cs VN ??

  bởi: Nhô
  09.04.2012 21:36
  Nói dối thành tinh: Đất đai của tổ tiên VN dày công xây đấp, đám giả nhơn giả nghĩa thì bảo đó là đất của Giáo Hội Ca Tô Rô Ma Giáo cho VN "mượn". Quen thói cho người "mượn" những gì mình có. Mà còn "cho mượn" nặng lãi, đời đời sa xuống địa ngục nữa chớ.

  bởi: Nhô
  09.04.2012 21:06
  Nói dối thành tinh: Vũ Khí Giết Người Hàng Loạt. Tử Thủ, Tử Thủ, miệng tử thù, chân rình rình chạy, ôm của chạy lấy thân, bỏ mặc chiến hữu. Không có Ấu dâm, chỉ có sự Giả Điếc Im Lặng(Deafening Silence) đốt cầy đọc thần chú hiệp thông. Phải hao tâm tổn lực lắm mới ta 33 cục dối trá mà vẫn không đến nổi sợi lông chân, đến core idea của Nhô.

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 20:59
  ........Ở bên Mỹ, nhiều nạn nhân bị ấu dâm nhận tiền bồi thường xong là hết chuyện. = Và ở Việt Nam lính cụ Hồ mặc quân phục mang quân hàm thượng tá ấu dâm với bé gái 5 tuổi dưới đường mương đã xử án và bôi thưòng chưa Nhô ? = Thượng tá quân đội bị “tố“ hiếp bé gái 5 tuổi
  http://phapluatvn.vn/phapluat/201203/Thuong-ta-quan-doi-bi-to-hiep-be-gai-5-tuoi-2064282/

  bởi: trinhkimnghe
  09.04.2012 20:50
  Một vú lấp cả miệng em là phương châm hoạt động của CA VN.Theo kinh nghiệm của tôi,mặc dù được mời về để hợp tác điều tra,tốt nhất bạn nên nhờ mọi người xung quanh làm chứng là khi vào đồn CA thì bạn luôn khẻo mạnh và tỉnh táo.Chỉ có như vậy thì bạn mới có cơ hội trở về lành lặn.

  bởi: He He
  09.04.2012 19:22
  Hoan hô bác nào post hàng loạt phản biện @Nhô Hoa Kỳ, bác vạch quá rõ cái bản chất nói dối như ri của Cộng Sản VN. Thế đấy, dối gian gian dối như cơm bữa như thế, còn lĩnh vực báo cáo láo về kinh doanh nữa, chính vì Đảng dạy nói dối mà các quan tham có tội thành vô tội dưới mắt Đảng, tha hồ tham nhũng rồi báo cáo lời với sử dụng vốn hiệu quả. Hà hà, thành quả giáo dục của Đảng ngày càng rõ tính "ưu việt" cả đấy!

  bởi: Lựa Chọn Sống hay Chết
  09.04.2012 18:03
  Trừ phi chúng ta cho phép dân chủ tiêu diệt lực lượng thù địch có dã tâm, man rợ, tàn ác trong đất nước VN chúng ta, nếu không thì lực lượng công quyền tà ác trong đảng vẫn còn muốn tiêu diệt tự do, dân chủ, và nhân quyền tại VN. Đây là cuộc xung đột giữa đảng và nhân dân VN tiến bộ, có nhận thức. Trí thức, nhân sĩ trong ngoài, các chính phủ cộng đồng quốc tế, các tổ chức nhân quyền đã luôn chỉ trích, phản đối, và lên án đảng cho công an bạo hành.

  bởi: So sánh VN và Hàn quốc
  09.04.2012 16:58
  Người đứng đầu ngành cảnh sát Hàn Quốc vừa xin từ chức sau vụ một phụ nữ bị hãm hiếp và sát hại cho dù đã báo cho cảnh sát chính xác địa điểm của mình để xin trợ giúp.Ôi ! Sao mà dũng cảm và lương tâm trách nhiệm với ghề nghiệp cao quí đến thế?Ngược lại, tại nước ta.... công an lại chính là thủ phạm cuả những vụ chết dân khi bị bắt vào đồn công an ,thế mà mặt mày công an từ lớn đến nhỏ vẫn tươi rói và chối leo lẽo !

  bởi: viet dau
  09.04.2012 16:53
  Mọi Ngừơi Đừng có Bàn cãi Xôn sao nữa !! CSVN chỉ có LUẬT RỪNG THÔI.CA.VN Tụi Nó chỉ là Những Con Chó Săn,Những Con Chó Ngoan của ĐẢNG CSVN.Tại vì những Con Chó này Huấn Luyện Rất Kỹ,cho nên Nó Chỉ có Tôn Thờ Một Chủ thôi.Những Con Chó này Kô có Đầu Óc.Loại Chó này Bà con Chửi nó cũng chẳng Nghe Thấy gì !!Những loại Chó này chỉ có Nứơc Cho vào Nồi Làm 7 Món !!

  bởi: Nhân Dân chống Đảng biến chất
  09.04.2012 16:41
  Quân đội, công an bảo vệ đảng trước việc nhân dân chống đối, chỉ trích, và tố cáo đảng phản động, tham nhũng, và độc tài. Thay vì đảng được nhân dân tin yêu và bảo vệ, sau 84 năm, nay thì đảng phải sử dụng nhiều lực lượng ác ôn, dã man, hung tợn chìm và nổi, xã hội đen, và thành phần nước Lạ để đàn áp, bắt cóc, và đánh chết người từ trẻ thơ đến cụ già. Đảng đã biến tướng, lộng giả thành chân, đội lốt dân chủ để độc tôn toàn trị.

  bởi: Tôi Muốn Từ Bỏ Quyền Công Dân VN và Xin Được Làm Công Dân Nam Hàn; VN Là “Hòn Phân Viễn Đông!”
  09.04.2012 16:13
  Người đứng đầu ngành cảnh sát Hàn Quốc vừa xin từ chức sau vụ một phụ nữ bị hãm hiếp và sát hại cho dù đã báo cho cảnh sát chính xác địa điểm của mình để xin trợ giúp. Ông Cho Hyun-oh nói ông xin được rời nhiệm sở vì đã không làm tròn bổn phận do thái độ mà ông gọi là “bất cẩn không tha thứ được” của các nhân viên dưới quyền: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/04/120409_skorea_police_chief.shtml

  bởi: anh sang
  09.04.2012 09:29
  Va khi ban da dong hoa duoc nguoi cs cong an nguy hiem nay ban se thay trong sac mat va anh mat tro lai thien cam ban se yeu cau ho lam theo y ban va ho se giup do ban huu hieu con hon ban tuong nhung nho giu the cua minh tyuet doi dung de ho anh huong ban.

  bởi: thôi đi mấy CAM
  09.04.2012 06:35
  Mấy CAM ngu mà cứ cố cãi bừa. Ở xứ tự do có tổ chức ngoài chính quyền điều tra về lạm dụng quyền hành của cảnh sát. Ở xứ XHCNVC chỉ có đảng và nhà nước làm trò hề điều tra cho có lệ. Mấy CAM lên đây cố dùng đủ danh từ thật nổ để hù thiên hạ thật là buồn cười. HAHAHA.

  bởi: @Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 05:05
  34/-Thông “tin khách quan”, “không cảm tính”, ”không một chiều” “theo hướng chủ đạo chính thống” là thế đấy! Thông “tin khách quan”, “không cảm tính”, ”không một chiều” “theo hướng chủ đạo chính thống” là thế đấy! = http://tohai01.multiply.com/journal/item/116

  bởi: @Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:46
  34/-Thông “tin khách quan”, “không cảm tính”, ”không một chiều” “theo hướng chủ đạo chính thống” là thế đấy! Thông “tin khách quan”, “không cảm tính”, ”không một chiều” “theo hướng chủ đạo chính thống” là thế đấy! = http://tohai01.multiply.com/journal/item/116

  bởi: @.Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:44
  33/-Hoặc đưa tin chung chung, trừ việc lần này không có câu “Hội Nghị đã thành công tốt đẹp” như thường lệ! (Đọc "Asia Bloc Slit on Disputers with China” trên Asia News của Wall Street Journal ngày 4/4/2012 ở đây)!
  DOC vẫn là DOC, COC không thể ra đời do Kampuchia không tán thành nếu ASEAN thảo luận một mình COC không có Trung Quốc!

  bởi: @/-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:42
  32/-của TQ ra khỏi chương trình nghị sự (!), thậm chí có báo nước ngoài còn cho là “Trung Quốc đã thành công trong việc tách bó đũa ra từng chiếc” hoặc “Khối ASEAN đã bị chia rẽ trong vấn đề Biển Đông”…..vv…thì "Tiếng Nói của Ta" là…”IM BẶT”!

  bởi: chán
  09.04.2012 04:40
  Nói đến CA viet nam mà thêm buồn thêm chán.nhìn cảnh ông ca đuổi theo tên cướp: 1 tay xách quần, 1tay giữ khuôn tráng bánh, chạy lạch bà lạch bạch.còn đâu tay để mà rut súng nữa !. nếu lấy súng thì sợ tụt quần,hoặc rơi mũ mất hết uy....! có vụ tai nạn thì phải vài tiếng sau mới có mặt...nhưng nếu có thằng rủ đi uống rượu thì A Lô ! ở đâu ? đúng 5 phút nữa nhé! .đúng là công an cộng sản vòi dân vòi nước ! hết chỗ nói

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:39
  31/--Và gần đây nhất: Tất cả mọi phương tiện truyền thông đều đồng loạt….IM LẶNG trước việc đồng- chí- Xăm- Béc- thủ- tướng Hun Xen, chủ tịch Hội Nghị cấp cao ASEAN đã cho VN ăn “quả đắng” hoặc bị trúng gió Tàu (mà báo chí thế giới đã nói thẳng (do áp lực của Hồ Cẩm Đào và món quà hơn 1 Tỷ Đô-la nhận được trong cuộc viếng thăm "có ý đồ" trước ngày khai mạc Hội Nghị Cấp Cao ASEAN đúng 3 ngày) bằng hành động GẠT PHẮT việc thảo luận về hành động ngang ngược ở Biển Đông

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:37
  30/--“Thanh tra tập đoàn dầu khí-Xử lý tài chính trên 18.200 tỉ đồng” (?!) Xử lý tài chính là cái trò gì? Thu hồi? Bắt đền? hay Phân phối lại? mười tám ngàn hai trăm tỷ (18.200.000.0000) VND của dân mà viết cứ ỡm ờ như xử lý qua quít vài cân thịt siêu nạc bắt quả tang ở Đồng Nai?!

  bởi: @.Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:35
  29/-và một loạt bài của các chuyên gia trong và ngoài nước khác yêu cầu tháo nước để sửa chữa tận gốc! -“Phong bì”-Vấn nạn của doanh nghiệp (thay cho chữ Hối Lộ”!) -Nhiều "sai phạm" trong quản lý đất đai ở Sóc Trăng…nhưng chỉ có bốn cơ quan và 5 cá nhân không được phép nêu tên được….đề nghị kiểm điểm!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:33
  28/--Về vụ rò rỉ đập Sông Tranh 2, ông Thứ trưởng bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng tuyên bố hùng hồn trước báo chí: "Khẳng định đập Sông Tranh 2 vẫn an toàn, ổn định” và…..”Chắc chắn không xảy ra sự cố nào làm nguy hại đến tài sản và tính mạng của nhân dân”…Và cứng cựa hơn: "Chúng tôi chịu trách nhiệm về lời tuyên bố này!!!” Luồng “thông tin chính thống” như thế thì sức mấy mà báo chí, sau chuyến chấn chỉnh ở Quảng Ninh, dám đăng những bài như bài của tiến sỹ Tô văn Trường,

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:31
  27/-bằng chứng đưa ra là: anh Vươn không có hộ khẩu ở nơi anh khai thác! Đã thế lại còn khai thác quá diện tích, trốn thuế, phá rừng…! Mọi phản ứng lại với cuộc họp báo này không có một chữ như trước Hội Nghị Quảng Ninh!!!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:29
  26/--Lãnh đạo xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) tiếp tục công tác ở vị trí cũ!? Riêng quan huyện Hiền thì về Tỉnh làm...chuyên viên (?) (thông cáo báo chí của UBND TP Hải phòng). Về việc "thực hiện kết luận của Thủ Tướng” Về vụ án phá nhà anh Vươn thì...một từ "lạ" mới được sáng tạo: cái nhà của anh Vươn, từ lúc bị hạ bậc thành cái "chòi" bây giờ lại trở thành cái “nhà trông đầm”chứ không phải là nhà để ở,

  bởi: @/-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:28
  25/-Ví dụ: -“EVN chưa báo cáo nên chưa thể khẳng định”, trả lời có tính chất “nói lại cho rõ” về các bài báo vạch ra “EVN lỗ giả, lãi thật." --Tập đoàn Sông Đà “sai phạm” hơn 10.000 tỉ đồng! Sai phạm? Sai phạm là cái quái gì??? Là Biển thủ? Ăn Cắp? Thất thoát? Lãng Phí?….tất cả đang còn bỏ ngỏ chờ luồng thông tin chính thống!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:25
  24/-là thiếu khách quan, là phải dựa vào nguồn tin chính thống”…thì ngay sau đó báo in và báo mạng lề Đảng có những cái tít “lạ” tỏ vẻ "khách quan" hơn trước mọi thông tin "không hay ho" lắm cho uy tín của các tổ chức, cá nhâ do Đảng- Nhà Nước lập cơ cấu nên!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:23
  24/-Vì vậy, những cơ quan chuyên sản xuất ra các “đường lối, phương pháp nói dối” càng ngày càng phải nghĩ ra nhiều thứ lý luận nói dối hiện đại hơn thức thời hơn… CHƠI TRÒ CHỮ NGHĨA ĐỂ GIẤU SỰ THẬT?
  Nếu tinh ý, người đọc sẽ thấy: Sau Hội Nghị Chấn chỉnh ở Quảng Ninh, báo chí, Đài, Tivi bắt đầu chuyển giọng điệu khá nhanh chóng và rõ rệt. Một số từ, cụm từ mới, rõ ràng đã được mang ra xử dụng sau khi có chỉ thị của các "Anh trên" là “không được thông tin một chiều (?)

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:20
  23/-và càng đào sâu càng tìm thấy nhiều nhiều kiểu TRỐN TRÁNH SỰ THẬT bằng muôn vàn cách nói dối để cuối cùng đành tạm dừng ở cách nói dối cuối cùng khi muốn che giấu SỰ THẬT là:…CHẲNG NÓI GÌ! hoặc CẤM NÓI khi mạng thông tin toàn cầu Internet đang phát triển tới mức chỉ trong 1/10 giây một SỰ THẬT THẬT đã được thông báo đến tận từng nhà, từng người!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:18
  22/-Này nhé: NÓI DỐI khác NÓI LÁO ở chỗ nào? NÓI LÁO khác NÓI BẬY ở chỗ nào? Còn NÓI PHÉT? NÓI CỨNG? NÓI LĂNG NHĂNG? NÓI NƯỚC ĐÔI? NÓI TẦM PHÀO? NÓI LEO? NÓI LÈO, NÓI LƯƠN LẸO? NÓI ẤP ÚNG? NÓI LOANH QUANH? NÓI LẤP LỬNG, NÓI XA- NÓI GẦN, NÓI ÚP MỞ, NÓI LẤY ĐƯỢC, NÓI DỰNG ĐỨNG, NÓI TRẮNG TRỢN, …

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:15
  21/-Làm sao mà con em, mà nhân dân không bị lây nhiễm cái không khí dối trá, khắp nơi, nói dối, nói láo là lẽ sống, là phương tiện sống của mấy thế hệ con người...Này nhé: NÓI DỐI khác NÓI LÁO ở chỗ nào? NÓI LÁO khác NÓI BẬY ở chỗ nào? Còn NÓI PHÉT? NÓI CỨNG? NÓI LĂNG NHĂNG? NÓI NƯỚC ĐÔI? NÓI TẦM PHÀO? NÓI LEO? NÓI LÈO, NÓI LƯƠN LẸO? NÓI ẤP ÚNG? NÓI LOANH QUANH?

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:11
  19/-Còn những Lưu Hữu Phước phải đổi tên thành Huỳnh Minh Siêng, Hoàng Việt thành Lê Trực, Nguyễn ngọc Tấn thành Nguyễn Thi, Bùi Đức Ái thành Anh Đức…những Đài Phát Thanh Giải Phóng, Xưởng Phim Giải Phóng, Nhà xuất bản Giải Phóng với những cái tên Nguyễn Thơ, Y Na, Hương Lan, Lưu Nguyễn-Long Hưng ( và cả mình với cái tên Tô Sơn Hà khi viết phim “Đường 9 Nam Lào”)..

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:09
  18/-Cũng thật là buồn, là nhuc...khi tới hôm nay, một số kẻ vẫn ôm lấy cái số tác phẩm nói dối hoành tráng cực kỳ mà chăng ai còn thèm đọc, thèm dùng đó để kể công kiếm chút ân huệ cuối cùng, mặc dầu đã biết là giải thưởng này nọ chỉ là cái "bia mộ sang trọng cắm lên một cuộc đời văn học nghệ thuật đã kết thúc!" (by Nguyễn Khải)

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:07
  17/-Điển hình nhất là những “kỹ sư tâm hồn”, càng sáng tác ra nhiều tác phẩm “nói dối như thật” càng mau tiến tới đỉnh vinh quang của địa vị và tiền bạc! Chẳng thế mà Nguyễn Khải đã để lại một tùy bút chính trị “Đi tìm cái tôi đã mất” vang dội khắp thế giới; mà Chế Lan Viên đã có bài thơ “Tôi? Ai?”thú thật về cái tội “luôn động viên xung phong” khi gặp anh chiến sỹ sống sót ngồi bán nước bên đường nuôi con nhỏ”... trong số năm mươi người còn sót lại trong 3.000 người xuống núi” năm nào?

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:06
  16/-Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người.

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:04
  15/-“Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà quân ta không thấy có ai chết, cứ đã đi là thắng, trăm trận trăm thắng” ? thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “nói dối để chiến thắng kẻ thù, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….

  bởi: @/-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:02
  14/-Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”.
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích:

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 04:01
  13/-KHI NÓI DỐI TRỞ THÀNH… “ĐẠO LÝ” ĐỂ TỒN TẠI!
  Ở cái xứ này, khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”…

  bởi: @Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:57
  12/--Sau “Đổi Mới” (như cũ) mà ông Đỗ Mười kể công là “Nhờ có Đảng nên mới có Đổi Mới” thì cái chính sách “ăn có nói không” (một biến tướng của nói dối) càng ngày càng phát triển! Xuất phát từ cái đường lối đầy mâu thuẫn “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, nói dối trở thành liều thuốc duy nhất xoa dầu, tô vẽ cho con quái vật kinh tế-chính trị chưa từng có trong lịch sử loài người này…

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:53
  11/-Cuộc nhuộm đỏ miền Nam đã được công khai tuyên bố khi người ta đổi tên nước là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và đàng hoàng đổi tên Đảng Lao Động thành Đảng Cộng Sản Việt Nam! Đó là Lần nói thật đầu tiên nhưng ngắn ngủi vì phải... tiếp tục nói dối, nói dối nữa, nói dối mãi vi… không có cách nào khác để tồn tại…

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:50
  11/--Và Cuộc “Nói Dối Vĩ Đại” nhất là cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam khỏi tay Đế Quốc Mỹ Xâm Lược! Sự Thật đã bị đánh tráo quá trắng trợn! Hàng triệu con người đã mất xác đến nay đa số vẫn chưa thể tìm ra, hàng vạn thương phế binh của cả hai miền, hàng triệu gia đình mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha chỉ vì...”ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” (lời Lê Duẩn)

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:48
  10/-Ngợi ca về "tính hơn hẳn" khi "người cầy có ruộng". Chẳng quá một năm thì việc tước đi quyền “Người cầy có ruộng” để mang luôn cả trâu bò vào Hợp Tác Xã, cùng với chủ làm ăn tập thể, ăn công chấm điểm cũng lại là một lần hơn hẳn nữa của việc tập thể hóa!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:46
  9/-(để khỏi bị coi là không có lập trường giai cấp và có thể bị lôi ra đấu tố bất cứ lúc nào).-Mình cũng nghĩ đến cái thời “xây dựng xã hội chủ nghĩa, chiếu cố miền Nam” hàng vạn bài báo, tác phẩm gọi là "văn học nghệ thuật" đã tham gia vào cuộc “đại nói dối” về tính ưu việt của những phong trào “Sóng duyên Hải”, ”Gió Đại Phong”, “Cờ ba nhất”!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:44
  9/-Hàng ngày bao nhiêu đồng bào, đồng đội và cả gia đình vợ mình bị đấu tố láo, bị treo lên cây, bị đánh, bị chôn sống, bị bắn ngay tại chỗ ngay trước mắt mình! Ấy vậy mà, sau khi có chủ trương vận động sáng tác, anh nào anh ấy cũng cố “rặn” cho ra một bài thơ,một bản nhạc thậm chí cả một cuốn tiểu thuyết để ca ngợi cuộc “cách mạng long trời lở đất” đáng nguyền rủa đó!

  bởi: @Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:41
  8/-Nó xuất phát từ cái đường lối cơ bản: CÁI GÌ CÓ LỢI CHO CÁCH MẠNG THÌ LÀM, bất kể là nói dối, nói láo, nói phét, nói đại, nói lấy được …đến mức nào cũng không hề là sai trái! Mình cứ nghĩ đến cái thời phải chứng kiến thảm họa cải cách ruộng đất chấn chỉnh tổ chức mà…xấu hổ cho cái thân thằng văn nghệ sỹ gọi là “cách mạng” ở xứ Bắc Kỳ!

  bởi: @.Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:39
  7.-Nhưng cũng chính từ cái quan niệm “dễ thương” đầy tính nhân văn này mà nói dối đã phát triển tới mức trở thành "nghệ thuật”, thành "nguyên tắc", thành "đường lối", "chính sách", "nghị quyết"… cần chấp hành để "tuyên truyền", "giáo dục tư tưởng" cho toàn dân!

  bởi: @.Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:37
  7/-Ví dụ “Nói dối để người thân được yên lòng” như trường hợp bác sỹ đã cho biết chồng mình ung thư giai đoạn cuối nhưng bà vợ vẫn cắn răng nói với chồng: ”Không sao đâu! anh sẽ khỏe lại mà!”.

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:36
  6/-Nói đùa cho vui ư? –Không! Này nhé: Chỉ riêng hai cái chữ NÓI DỐI ở xứ ta nó muôn hình muôn vẻ: Nói dối mới đầu được hiểu rất nhẹ nhàng. Mới đầu, đó chỉ là: “Không nói thật” hoặc “Biết sự thật mà không nói” hoặc nói “sai sự thật”!.... Đôi khi Nói Dối cũng có cái "đáng yêu” của nó!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:32
  6/-Chính mình cũng có lúc nuôi hoài bão làm một cái “luận án về sự nói dối” để lại cho đời sau, một “hệ thống lý luận” về sự “nói dối có tổ chức” độc nhất vô nhị trên thế giới này! Nhưng …xét thấy khả năng hạn chế và nghĩ ra thì…muộn quá mất rồi! Quỹ thời gian và sức khỏe không cho phép nữa!...

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:30
  5/-TỘI VẠCH TRẦN SỰ NÓI DỐI BẰNG SỰ THẬT! Mình cũng có nhiều thời giờ để suy nghĩ về cả nửa thế kỷ sống chung với nói dối, để “ngửi” thấy ngay sự nói dối dù chỉ ở một từ, một cụm từ thậm chí một tính từ, trạng từ “mới lạ”, nó báo hiệu cho một loạt sự nói dối mới sẽ ra đời mà các học viện báo chí còn phải bổ xung để giảng dậy cho sinh viên…mệt nghỉ!

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:28
  4/-mất miếng cơm, mất chiếc ghế và có khi mất cái mạng như chơi!
  Cũng vì thế, khi quyết tâm giã từ nói dối để nói lên sự thật và chỉ có sự thật thì cũng là lúc mình chấp nhận MẤT TẤT CẢ những gì mà do nói dối mà mình ĐƯỢC, chấp nhận tất cả những sự chụp mũ, lên án, vu cáo…kể cả chấp nhận việc đi tù vì

  bởi: @.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:25
  3/-mình quá rành 1001 kiểu nói dối mà chính bản thân mình và bạn bè mình đã lấy nói dối lem lẻm (by Nguyễn Khải), nói dối “cứ như không” làm nhiệm vụ hàng ngày, ngay cả khi biết mình đang nói dối đồng bào nhưng vẫn cứ phải nói dối vì không nói dối mà nói thật thì…

  bởi: 2.-Nhô Hoa Kỳ
  09.04.2012 03:11
  2/-một chế độ nào lại giáo dục cho con em, cho công dân mình đừng có sống trung thực và phải biết… …nói dối! giỏi nói dối! nói dối tỉnh bơ! nói dối không biết ngượng! nói dối càng nhiều thành tích càng cao!Là một chuyên gia… “nói dối có tổ chức, có chỉ đạo” suốt gần 30 năm trời,

  bởi: @.- VietnammenyeuCanada
  09.04.2012 02:57
  .......Công An chỉ tóm vài người phạm luật pháp là hoàn toàn đúng. Đung như thế nay hả VẸM ? =Thiếu úy công an phường đánh 1 cháu bé 11 tuổi phải nhập viện.Với một em bé 11 tuổi như thế này mà cả đồn công an làm thinh,không can thiệp thì coi như đồng lõa, cả đám đánh em như vậy chỉ vì em có tội ăn cắp của người cô ruột ba triệu để mua điện thoại ... =http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=19757&page=2

  bởi: Đảng cướp khát máu
  09.04.2012 02:44
  Thêm một nghịch lý khó tin nhưng có thật xảy ra hằng ngày, hằng giờ, mọi nơi trong XHCN do đảng cướp chính quyền VN đang thống trị bằng lực lượng an ninh, mật vụ, hải quan, thuế vụ, công an giết thịt, cảnh sát cuồng điên, công an phường máu lạnh. Thay vì phải bảo vệ tính mạng, tài sản, và nhân phẩm nhân dân, thì lực lượng do đảng sử dụng như lưỡi gươm của thần chết, khủng bố, hủy hoại sức khỏe, và cướp sinh mạng nhân dân VN.

  bởi: @.-John Cali USA
  09.04.2012 02:43
  3/-Trong quán nước của ông Năm sòng bài chỉ có 50.000 đồng mà nó bắt nó bắn người ta như vậy, nhưng ai cấm & bắt chúng mặc sắc phục CA đang đánh bài đây ? =http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=19757
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  TT Obama: Lãnh đạo G7 cảm thấy 'bất an' về ông Trumpi
  X
  26.05.2016
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng Thống Barack Obama nói các nhà lãnh đạo thế giới mà ông đã trò chuyện cảm thấy ‘bất an’ về sự có mặt của ông Donald Trump trong tư cách là một ứng cử viên trong cuộc chạy đua giành chức tổng thống Mỹ năm 2016. Phát biểu hôm 26/5 tại hội nghị thượng đỉnh hàng năm quy tụ các nhà lãnh đạo thế giới của 7 nước giàu nhất thế giới tại thành phố Ise Shima của Nhật Bản, Tổng Thống Obama nói thế giới đang chú tâm tới cuộc bầu cử ở Mỹ bởi vì “Hoa Kỳ nằm ở tâm điểm của nền trật tự quốc tế”.
  Video

  Video TT Obama: Lãnh đạo G7 cảm thấy 'bất an' về ông Trump

  Tổng Thống Barack Obama nói các nhà lãnh đạo thế giới mà ông đã trò chuyện cảm thấy ‘bất an’ về sự có mặt của ông Donald Trump trong tư cách là một ứng cử viên trong cuộc chạy đua giành chức tổng thống Mỹ năm 2016.
  Video

  Video Việt Nam chi 5 tỉ đôla cho quốc phòng

  Việt Nam đã gia tăng chi tiêu quân sự đáng kể trong những năm gần đây trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.
  Video

  Video TNS Mỹ đề xuất trừng phạt công dân Việt vi phạm nhân quyền

  Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn từ tiểu bang Texas hôm 23/5 cho biết ông đề nghị sửa đổi một dự luật quốc phòng, theo đó sẽ xử phạt những người Việt Nam bị coi là đồng lõa trong việc đàn áp nhân quyền.
  Video

  Video Biển Đông phủ bóng hội nghị G7

  Tranh chấp lãnh hải, nhất là tại biển Đông, đang là chủ đề “nóng”, bao trùm hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo các quốc gia phát triển G7 diễn ra trong tuần này ở Nhật.
  Video

  Video Vụ tai tiếng email của bà Clinton lại bị khơi dậy

  Vấn đề gay cấn làm ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton lại bùng lên với phúc trình mới của chính phủ nói rằng cựu Ngoại trưởng vi phạm các quy định của Bộ Ngoại giao qua việc sử dụng dịch vụ điện thư cá nhân trong công tác.