Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  'Việt Nam vi phạm nhân quyền khi trấn dẹp biểu tình chống Trung Quốc'

  Người biểu tình Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Người biểu tình Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Chính quyền Việt Nam đã nhanh chóng dẹp tan hai cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn hôm 9/12 trong các cuộc xuống đường mới nhất của dân Việt bày tỏ phẫn nộ trước các động thái gần đây của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông.

  Các cuộc biểu tình yêu nước một lần nữa bị trấn dẹp khơi dậy sự bất bình đang sôi sục trong công luận đối với nhà nước Việt Nam vì cách phản ứng yếu ớt trước các động thái gây hấn của Bắc Kinh nhưng lại đối phó mạnh tay với người dân. Trong số những nhân sĩ-trí thức mạnh mẽ lên tiếng phản đối cách hành xử của chính quyền có luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện là Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc.

  Trong cuộc trao đổi với Trà Mi của Ban Việt Ngữ VOA liên quan lá thư ông tố cáo và chất vấn chính quyền về hành động trấn áp, bắt bớ các nhân sĩ trí thức đứng tên tổ chức cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn sáng chủ nhật vừa qua, luật gia Lê Hiếu Đằng cho biết:

  Nghe cuộc phỏng vấn với Luật gia Lê Hiếu Đằng
  interview lehieudangi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Cuộc mít-tinh chúng tôi tổ chức, chúng tôi có thông báo với chính quyền và tổ chức một cách công khai, minh bạch. Mục đích mít-tinh không phải để chống nhà nước mà là chống những hành động xâm lược, gây hấn trắng trợn của Trung Quốc gần đây. Lẽ ra, nhà nước nên tạo điều kiện để người dân lên tiếng vì bây giờ thật ra các tầng lớp nhân dân đang rất bức xúc. Trước đó, Ủy ban Nhân dân thành phố có mời chúng tôi làm việc, chúng tôi đã trình bày rất rõ ràng với ông Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố. Và chúng tôi cứ nghĩ rằng rồi sẽ được biểu tình. Nhưng cách hành xử của chính quyền là không tôn trọng các quyền của công dân. Ví dụ trường hợp của Giáo sư Tương Lai, trên đường đi bị ép xe, bị bắt vào công an phường, rồi bị truy đuổi về nhà. Còn chúng tôi, những người đã ký tên (trong thông báo tổ chức mít-tinh), họ không cho ra khỏi nhà, họ xâm phạm quyền đi lại của người dân. Chúng tôi tay không làm sao chống lại lực lượng hùng hậu của công an. Họ huy động rất hùng hậu. Những việc làm đó là không được. Cho nên, tôi mới lên tiếng tố cáo.

  Người biểu tình chống Trung Quốc cầm quốc kỳ Việt Nam và các biểu ngữ chống Trung Quốc tuần hành trên đường phố Hà Nội, ngày 9/12/2012.Người biểu tình chống Trung Quốc cầm quốc kỳ Việt Nam và các biểu ngữ chống Trung Quốc tuần hành trên đường phố Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  x
  Người biểu tình chống Trung Quốc cầm quốc kỳ Việt Nam và các biểu ngữ chống Trung Quốc tuần hành trên đường phố Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Người biểu tình chống Trung Quốc cầm quốc kỳ Việt Nam và các biểu ngữ chống Trung Quốc tuần hành trên đường phố Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  VOA: Những gì ông tố cáo là ‘bắt bớ, trấn áp, khống chế, bao vây’ được chính quyền mô tả là ‘giải tán tập trung đông người trái pháp luật gây mất trật tự công cộng’. Phản hồi của ông thế nào?

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Bao giờ họ cũng nói vậy thôi. Khi nào chúng tôi tham gia biểu tình phá rối trật tự trị an thì họ mới được bắt chớ.

  VOA: Trong thư tố cáo, ông có chất vấn ai chủ trương, ai chịu trách nhiệm về những hành động này. Vậy thư này ông có gửi tới những người hữu trách để đòi được giải đáp trực tiếp không, hay ông chỉ công bố lên công luận để đánh động sự quan tâm của công luận thôi?

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Chúng tôi đã nhiều lần gửi thư cho chính quyền, kể cả nhân sĩ trí thức cả nước gửi lên trung ương, nhưng có bao giờ được trả lời đâu. Thành ra, chúng tôi nghĩ gửi cũng vô ích. Ở đây, chúng tôi muốn tố cáo đưa ra công luận để thấy được việc làm không đúng của chính quyền TPHCM.

  VOA: Trung Quốc lâu nay và mới đây nhất vào ngày 10/12 lặp lại yêu cầu Việt Nam không được cổ động các hành động có thể làm gia tăng hay phức tạp hóa tranh chấp Biển Đông. Việt Nam dường như đã và đang đáp ứng đòi hỏi ấy của Bắc Kinh với việc trấn dẹp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Là Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc, ý kiến của luật gia Lê Hiếu Đằng ra sao?

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Đòi hỏi đó rất vô lý. Nếu vậy, họ hãy chấm dứt những hành động gây hấn, xâm lấn vùng lãnh hải của Việt Nam ở Biển Đông, bách hại ngư dân, cắt cáp tàu Bình Minh 02. Chúng tôi đâu phải tự nhiên biểu tình hay mít-tinh, mà tại họ có những hành động ngang ngược, trắng trợn như ra lệnh sẽ soát xét tàu bè trong vùng bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa. Tại sao dân Trung Quốc lại phản đối Nhật bằng hành động hết sức quá khích như đập phá cửa hàng của Nhật hay uy hiếp những người Nhật, trong khi chúng tôi biểu tình rất ôn hòa thì lại không cho, lại đề nghị chính quyền Việt Nam không cho phép biểu tình? Cái đó là không được.

  VOA: Ông cho rằng đòi hỏi của Trung Quốc là quá đáng, không hợp lý. Còn về cách đáp ứng của phía chính quyền Việt Nam, ông nhận xét thế nào?

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Tôi nghĩ chính quyền Việt Nam phải đấu tranh quyết liệt hơn nữa để Trung Quốc phải chấm dứt, thậm chí phải đưa vấn đề ra Tòa án Quốc tế, phải vận động các nước trong khu vực đấu tranh trong vấn đề Biển Đông, phải có biện pháp hiệu quả, chứ không chỉ là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao. Mặt khác, nếu họ đề nghị không để cho dân biểu tình, mình phải nói lại rằng dân tôi phẫn uất như vậy do các hành động xâm lấn trắng trợn của anh. Họ biểu tình, họ mít-tinh, tôi đâu có cản được? Tại sao dân anh lại phản đối Nhật như vậy? Tôi nghĩ là chúng ta đủ lý lẽ để phản bác lại. Có điều chúng tôi cũng khó hiểu tại sao nhà nước Việt Nam lại không có những luận điểm để đáp trả lại những lời đề nghị vô lý như vậy. Đây là việc nội bộ của Việt Nam. Anh không thể nào nói như vậy được. Việt Nam đâu phải chư hầu của anh, mà anh làm vậy?

  VOA: Việc trấn dẹp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, theo ông, có tác dụng thuận-ngược ra sao, đối với lòng dân, và đối với công cuộc bảo đảm-khẳng định chủ quyền đất nước?

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Chúng tôi lần đầu tiên đứng tên công khai tổ chức mít-tinh, có nghĩa là chúng tôi chịu trách nhiệm, chứ không phải chúng tôi làm thầm lén, bí mật, mờ ám. Chúng tôi công khai, minh bạch việc đó. Qua cuộc mít-tinh, thật ra chúng tôi ra không được, chỉ có anh Huỳnh Tấn Mẫm ra thôi, nhưng chính thanh niên-sinh viên-học sinh là lực lượng chính trong cuộc biểu tình đó. Điều này chứng tỏ lòng dân đã rất sôi sục rồi. Lòng dân đã rất rõ rồi.

  Người Việt xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.Người Việt xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  x
  Người Việt xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Người Việt xuống đường biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  VOA: Nhưng chính quyền Việt Nam cũng có lý do của họ khi trấn dẹp các cuộc biểu tình chống Trung Quốc rằng họ bảo vệ đường lối giải quyết tranh chấp bằng chính sách ngoại giao ôn hòa. Theo ông, lợi-hại của việc trấn dẹp các cuộc biểu tình đó đối với việc bảo vệ-khẳng định chủ quyền Việt Nam như thế nào?

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Vấn đề bảo vệ chủ quyền là nghĩa vụ của tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải chỉ đảng và nhà nước lo. Tất nhiên đường lối ngoại giao mềm dẻo là cần thiết. Nhưng mình mềm dẻo đến một mức nào đó thôi. Cái sức mạnh chính là ở lòng dân. Và bây giờ chúng ta có một thuận lợi rất lớn là quốc tế đang ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông. Mình phải sử dụng những cái đó. Chúng ta nếu không kiên quyết có những biện pháp, nó sẽ nuốt trọn Biển Đông.

  VOA: Theo ông, các cuộc biểu tình chống Trung Quốc biểu hiện lòng yêu nước bị trấn áp có tín hiệu thế nào, ý nghĩa thế nào?

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Việc làm này là công khai minh bạch. Đây là quyền của người dân để nói lên tiếng nói của mình, biểu thị ý chí của mình, không thể ai ngăn trở được. Tổ chức cuộc mít-tinh trong nhà, có trật tự, thì có vấn đề gì? Trước đây, Mỹ tấn công Iraq, chính thành phố cũng chỉ đạo là phải tổ chức cuộc mít-tinh để phản đối Mỹ. Vậy mà bây giờ, Trung Quốc tấn công trực diện Việt Nam, tại sao chúng ta lại không có phản ứng, không có tiếng nói của người dân?

  VOA: Vậy việc trấn áp các cuộc biểu tình đó, theo ông, nên được hiểu như thế nào?

  Luật gia Lê Hiếu Đằng: Đây tôi cho là một việc làm không đúng. Nó vi phạm nghiêm trọng quyền tự do của công dân đã được ghi trong Hiến pháp.

  VOA: Xin chân thành cảm ơn thời gian luật gia Lê Hiếu Đằng đã dành cho đài VOA trong cuộc phỏng vấn này.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyen van tien từ: viet nam
  19.12.2012 20:04
  moi biet ma hay nghe

  bởi: nhuong từ: tphcm
  19.12.2012 11:27
  mẹ nó. việt nam la thế. dù cho cái tin này la thật hay giả cũng không quan trọng. quan trọng la tại sao đụng 1 cái la dân trung quốc biểu tình ầm ầm (tranh chấp philippi) còn việt nam nói không vậy. đáng lẻ nhà nước phản tổ chức biểu tình chô nhân dân mới. mong chờ có chiến trang để thay đổi Việt Nam. 71% dân số việt nam thật tình muốn đấm vào mặt đcsvn. còn lại là đảng cs vn

  bởi: Thanh từ: Nha Trang
  15.12.2012 16:39
  Tôi thấy sinh viên hoạc sinh, đồng bào ta đấu tranh chính trị (biểu tình) chống chế độ Sài gòn là người dân nằm ngay trong lòng địch, còn bây giờ biểu tình chống TQ ta lại làm tại VN mà có biểu ngữ hỏi về thuế giống như đấu tranh chống thu thuế chứ đấu tranh chống TQ lại bản nhỏ mà đòi hỏi thuế bản to. Thật ra bây giờ có cuộc chiến mọi người phải chiến đấu chống TQ như thời chống Pháp, Mỹ tôi tin người hô hào chẳng mấy ai xung phong cầm súng vì họ đã quá giàu có và hạnh phúc gia đình, có chăng chỉ những người lính nên chính phủ đấu tranh chống TQ nhưng kiềm chế trong hòa bình để TQ thực hiện theo các quy định của Luật Quốc tế là hợp lý đó. Cũng như nhìn những khuôn mặt hải ngoại hay thực tại cũng giống như một con én không thể làm nỗi mùa xuân đâu. Nên duy trì hòa bình các bên vẫn bảo vệ được lãnh thổ.

  bởi: love phuong uyen từ: saigon
  15.12.2012 09:09
  Xin chân thành cảm ơn VOA đã cho chúng tôi diên đàn nói lên chính kiến của chúng tôi một cách thoài mái tự do,mà khi chưa có internet đây sẻ là điều không tưởng dưới các chế độ ĐỘC TÀI, ĐỘC ĐẢNG
  Thanks so much

  bởi: Nguyen Nguyen từ: CanTho
  14.12.2012 22:54
  CS Trung Quốc là cha CSVn là con, con nghe lời cha là có hiếu, lẽ thường hiếu đạo phải đặt hàng đầu. Dù CSTQ có ngang tàn đến đâu thì CSVN phận làm con luôn luôn phải giử hiếu đạo, không được trái lễ nghĩa.

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 22:16
  Nhân quyền là gì? Không có nằm trong tự điển Việt cộng. .

  bởi: tha từ: những kẻ tham nhũng
  14.12.2012 21:50
  nguyễn tấn dũng tham quan bán nươc cho ch cg nên no mới điều công an đi đàn áp những người yêu nươc mạnh tay như thê chư .

  bởi: thao từ: tphcm
  14.12.2012 21:45
  dcsvn la một đám tham quan ,bán nước chỉ đươc giỏi tham nhũng bán đất nước cho Trung quốc mới bành chướng những vụ đàn áp biểu tình yêu nước của nhân dân , đươc sự đút lót tiền từ Trung quốc thì phải da tay dẹp biểu tình thôi (nhận tiền của đối tác thì phải làm thôi đó là quy luật thôi)

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  14.12.2012 15:07
  Cụ thể như thế này nhé. Có người dân Úc nào được cầm lá phiếu để bầu cho bà Julia Gillard, và để cử chọn bà này lên làm thủ tướng của nước Úc "phát thèm" không?

  Không! Hoàn toàn không!

  Không một người dân nước Úc nào được cái quyền dùng lá phiếu của mình để chọn lựa ai lên làm thủ tướng cả. Toàn là Đảng chọn ra cả đấy các bạn dân chủ ù ù cạc cạc ạ.

  Khi bà Julia Gillard đá ông Kevin Rudd văng chức Thủ tướng, rồi đá ổng bay ghế Ngoại trưởng, có người dân nước Úc "phát thèm" ủy thác cho bà Julia một lá phiếu nào trong cú đá này không?

  Không! Hoàn toàn không!

  Vậy thì cho hỏi có ai phủ nhận là chính phủ nước Úc "phát thèm" là chính phủ của nhân dân Úc, do nhân dân Úc ủy thác mà có không?

  Ở VN cũng thế thôi.

  CSVN nói những tên giờ này vẫn còn những tên chống cộng cuồng si đến khùng là những kẻ có trình độ giới hạn, nhận thức yếu kém.

  Thế nhé!

  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  15.12.2012 09:05
  @ Nhô Hoa Kỳ - Không một người dân nước Úc nào được cái quyền dùng lá phiếu của mình để chọn lựa ai lên làm thủ tướng cả. Toàn là Đảng chọn ra cả đấy các bạn dân chủ ù ù cạc cạc ạ. - - - Thủ tướng nước Úc và Thủ tướng Việt cộng đều do đảng cử đúng chăm phần chăm. Nhưng khác nhau cái đuôi có chử LÌ, và sự tự trọng " Văn hóa từ chức. " Chú Cộng con ạ !

  bởi: Phèo
  14.12.2012 13:33
  Đảng Cộng sản Việt nam là chi nhánh của Đảng Cộng sản Trung Quốc , nên Trung Quốc làm gì thì đâu có dám lên tiếng.

  bởi: nguoi bat tai từ: dong nai
  14.12.2012 11:48
  hay bo chedo cong san cang som thi chung ta moi song va lam het kha nang cua chinh minh . hien tai chung ta dang bi kim che bi ep buoc va bi boc lot . tui no thong dong voi nhau ban nuoc do .

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  14.12.2012 11:45
  Quy luật của lịch sử chưa biết ứng vào năm nào?
  1. PÔNPỐT bị Trung quốc mua làm tay sai rồi cũng chỉ 1975-1979.
  2.Lê Chiêu Thống không có đất chôn.
  4. Nhà Mạc cũng chỉ lao đao, ngắn ngủi nơi sơn cước.
  5. Hồ Quý Lý cướp ngôi, diệt 350 cận thần nhà Trần cũng chỉ 07 năm, không có chỗ chôn ở VN (may vì là người HOA sang làm Thái thú nên Tàu đưa về Nhà Hán lo hậu sự).
  6. Nguyễn Ánh "Cõng rắn cắn gà nhà" cũng chỉ 145 năm là cao tay.
  7. Thiệu "lừa thầy, phản bạn" (Diệm Nhu đã cho đi học ở Mỹ...) cũng lao đao chỉ được hơn 10 năm.
  Chả thà sống có lòng Tự tôn Dân tộc như Diệm, Nhu.
  Không có thời gian thống kê nhưng chắc chắn rằng làm tay sai cho giặc TÀU KHỰA chả được mấy năm, không sớm thì muộn!

  bởi: CCB bien gioi Tay nam từ: tay ninh
  14.12.2012 09:09
  Đồng chí nhô Hoa kỳ nói Nhà nước VN là nhà nuoc do dân bầu là nó bậy, Trong một bài phỏng vấn với hảng tin AP,một đồng chị chủ tich quốc hội VN noi "Ở VN chúng tôi không có" tranh cử" tự do như Mỹ ,Nhật ,Hàn..mà chúng tôi chỉ có" bầu cử" tức chỉ chọn nguoi trong số đảng viên đuoc đề cử! vì thế mà chúng tôi không có kẻ thắng nguoi thua như cãc nyoc tự do dân chủ!??
  Đồng chí Nhô phản bãc lại việc làm của cac tri thức nhân sĩ bằng cách noi càng nói bướng la sai.

  nói càng bướng không có cơ sở

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 03:36
  Theo tôi nghĩ các ông cầm quyền bắc bộ có hèn nhưng không dốt đến nổi không biết biển đảo mình đã bị Tàu chiếm và đặt tên Huyện đảo Tam sa ?Các ông có biết dân Trung Quốc biểu tình đòi chủ quyền đảo sankaku bạo động,đập phá xe cộ,hãng xưởng của Nhật như thế nào chưa ? sao không cho dân mình biểu tình ôn hòa chống TQ cướp đảo,cướp biển,lấn chiếm biên giới của ta ?

  bởi: Chống giặc ngoại xâm từ: Sài Gòn
  14.12.2012 00:21
  Nói cho các người biết,người Việt Nam chúng ta không dễ ăn hiếp đâu.100 năm đô hộ giặc Tây,1000 năm đô hộ giặc Tàu chúng ta vẫn luôn chiến đấu bằng tinh thần máu lửa,tinh thần đó vẫn luôn bất khuất cho đến mãi mãi.Nhân dân ta luôn tin vào Đảng của mình một cách tuyệt đối.Đảng ta có đầy đủ lý trí và thông minh sáng suốt để đối đầu với bọn giặc xâm phạm.
  Trả lời

  bởi: Chống giặc nội thù từ: Hồ chí minh
  14.12.2012 07:33
  Có lẽ bạn nói lộn. Đúng ra là "nhân dân hoàn toàn mất niềm tin vào Đảng của mình một cách tuyệt đối.Đảng ta có đầy đủ lý trí và thông minh sáng suốt để nô lệ với bọn giặc xâm lược TQ -hèn với giặc, ác với dân. Nói đúng hơn là đã hoàn toàn bán nước cho TQ. Là 1 đảng phản bội nhân dân. Hành động cụ thể đã quá rõ ràng trong sự đàn áp người dân biểu tình ôn hòa tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ của cha ông. Những hình ảnh này chưa đủ để thắp sáng những tâm hồn đang mê muội thì có lẽ không còn thuốc để chữa nỗi.
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  14.12.2012 02:50
  Lại giở trò ru ngủ, bây giờ Đảng chỉ trích cả báo chí quôc doanh dám làm to chuyện vụ tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp thì chẳng khác gì đảng công nhận báo của Tàu nói đúng, còn báo của Ta nói sai? Đừng giở cái trò ru ngủ ruồi bu nữa, không ai tin đâu, câm ngay cái miệng lại.
  Trả lời

  bởi: dân nước việt
  17.12.2012 14:54
  ăn xôi chùa thì .......bộ chính trị ăn xôi chùa rồi thì mở miệng sao ra,có vậy mà cũng không biết sao bạn...
  Trả lời

  bởi: on hoa từ: sai gon
  14.12.2012 16:07
  dan chu kieu My moi duoc coi la dan chu sao
  dan chu vay tai sao Dang Cong San My lai bi tru ep den vay]

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 21:50
  Nhân dân VN đặt câu hỏi ''bọn cầm quyền đã bán nước rồi chăng''.Một ngàn năm theo kiểu đô hộ mới từ Phương Bắc đã bắt đầu từ đây???.
  Trả lời

  bởi: Người yêu nước từ: hải phòng
  14.12.2012 08:48
  Thật xấu hổ khi chính quyền VN lại cấm các cuộc biểu tình chống TQ, trong khi hiến pháp VN lại có quy định rất rõ ràng về quyền yêu nước, tôi nghĩ Quốc hội VN lên ra thêm luật chống yêu nước đối với nhân dân VN.
  Chính quyền thì tham nhũng từ trên xuống dưới không nói ra thì tất cả những người dân VN đều biết, trong khi Đảng thì kêu gọi toàn dân chống tham nhung, nhưng hễ người dân lên tiếng thì bị o ép và nói là không có căn cứ, là vu khống....... Rồi đến lúc bị TQ nó ních và mặt cho thế nào cũng lớn tiếng kêu gọi nhân dân dâud tranh chống TQ khi ấy có mà chống bằng niềm tin
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 02:28
  *** Việt Nam đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.

  *** Đại tướng HÉN Phúng QuangThanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.

  *** Việt Nam luôn luôn đội 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt, đi vòng quanh thế giới.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  13.12.2012 21:30
  Cấm báo Đảng đưa tin Trung quốc cắt cáp là Phản động tay sai cho TÀU KHỰA, cần nói toạc ra chứ úp mở thì làm sao dân tin Đảng; Thời buổi thông tin nhanh như hiện nay các chú có cấm người ta vẫn biết, càng gây hận thù Dân tộc, phân hóa giai cấp càng mạnh. Tại sao thời chống Pháp, chống Mỹ không ai cấm báo chí mà bây giời cấm báo chí nói về sự xâm lăng của Giặc Đại Hán - kẻ thù Truyền kiếp của Dân tộc Việt Nam cơ mà?

  bởi: Khách từ: Bính Phước
  13.12.2012 21:03
  Việt Nam tôi ở đâu ? Chính quyền đã vi phạm nhân quyền quá mức.

  bởi: BanNuoc từ: Xu Co Hoa
  13.12.2012 20:24
  Các ông bà biểu tình chống Trung cộng sẽ vi phạm điều luật 8888 về tội chống và lật đổ nhà nước Trung cộng không ???

  bởi: Dai Bàng từ: phap
  13.12.2012 20:23
  Vài loi voi Công an VN,truoc tiên tôi xin hoi cac anh vài câu, thu1:cac anh co phai là nguoi Vn hay không? thu2 cac anh co thuong dông bào dân tôc VN hay không? thu3 cac anh co muôn quê huong VN bi bon Tàu no xâm chiêm hay không? thu 4 cac anh co muôn sau này di làm nô lê cho tàu hay không? hoac da vo con cac anh cac chi em gai cua cac anh bi bon Tàu no hà hiêp thi cac anh phai làm nhu thê nào? nêu cac anh vân cho minh là nguoi VN, vân con co tinh thuong dông bào dân tôc minh,cac anh không muôn bon Tàu no xâm chiêm quê huong minh,cac anh không muôn làm tay sai cho Tàu,thi cac anh hay bao vê dông bào minh dê ho duoc an toàn xuông duong biêu tinh chông dôi lai voi bon dê quôc Tàu, thi cac anh se duoc su hoan nghênh và khâm phuc cua dông bào VN dôi voi cac anh, cac anh cung không phai lo so cho vo con chi em gai cua cac anh bi bon dê quôc Tàu no hà hiêp,hay cung voi dân tôc minh,tay nam bàn tay siêt chac dê cung nhau dâu tranh cho quê huong tô quôc VN duoc chinh thuc sông trong hoà binh dôc lâp dân chu tudo,nêu cac anh vân cu di nguoc lai voi dân tôc minh,thi cac anh se là nguoi dâu tien bi dân tôc minh ngyuyen rua cac anh, thâm chi co thê bài tru cac anh truoc khi bài tru bon dê quôc Tàu, dây không phai là loi de doa mà là nhung loi khuyên rang cac anh,cac anh hay mau som thuc tinh di dung hô dô nua chinh nghia này trong tuong lai se không con là cua cac anh nua dâu.

  bởi: Người Saigon từ: Nam VN
  13.12.2012 19:13
  Dân chúng VN biểu tình phản đối hành vi ngang ngược bá quyền của Bắc Kinh, ấy thế mà Chính phủ VN lại sợ hô hào ra lệnh cho bọn CA trấn áp bắt bớ giải tán! Chưa từng thấy chế độ nào mà bất lực với bè lũ bành trướng Bắc Kinh, nhưng lại thừa "dũng khí" đán áp dân mình đến như vậy!

  bởi: TheFirstCondition từ: The US
  13.12.2012 17:56
  Để chiến lược chống TQ đạt được tính hiệu lực cao nhất, đòi hỏi VN cần phải có được một chính phủ dân chủ hiệu lực nhất, nhằm có thể hội tụ được tối đa sức mạnh tổng lực của 90 triệu nhân dân VN, trong lẫn ngoài đất nước, cùng với toàn thể nhân loại tiến bộ trên TG.
  Và để có được một chính phủ dân chủ hiệu lực nhất, một trong những động thái quan trọng đầu tiên, cần phải được triệt để quan tâm đến, đó là gì?
  ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP PHẢI RA ĐI VĨNH VIỄN!

  bởi: Anh Trang từ: Ha Noi
  13.12.2012 16:37
  Toi cung mong rang chung ta se co nhieu cuoc bieu tinh trung quoc hon nua.khong the de trung quoc hanh dong nhu the duoc.nha nuoc ta can cung ran va phai de nguoi dan len tieng.chinh quyen khong the ra tay nhu la bat cuop nhu vay voi nhung nguoi dan yeu nuoc.phan cam lam

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 15:51
  Chúng ta không nên quá lo lắng về vận mệnh của Tổ Quốc,vì đã có giáo sư đại tài,đại đức...Tài vì ngài không cần học mà vẫn ngang nhiên có học vị trên...Ngài đã từng mang những gì tinh tú nhất sang tận CuBa xa xôi để diễn thuyết..Đức vì ngài rất có lòng vị tha,vì ngài biết trong bct có rất nhiều sâu nhưng ngài tha cho hết..Không cần giết một con sâu nào....Còn về chuyện Trung Quốc Ư???,"NHỎ NHƯ CON THỎ"Vì:VN-TQ núi liền núi..Sông liền sông"CHUNG MỘT BIỂN ĐÔNG"cơ mà!!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  13.12.2012 15:46
  Có gì lạ đâu, họ sợ mất lòng Đại Hán nên phải ra tay dẹp tan lòng yêu nước của quần chúng VN, cái lợi thứ hai sợ ngọn lửa nhỏ sẽ thành đám cháy lớn lan tỏa toàn quốc , cho nên phải dẹp để trừ hậu hoạn. Họ dư biết lòng dân tộc ta thán chế độ quá nhiều, phải dẹp, phải tiêu diệt ngay. Giống như NHÔ HK từng tuyên bố: Nhốt..nhốt lấy bài hịch của vua Quang Trung sao chép!

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 15:30
  Bác Đằng phải hiểu một điều"Nếu để cho Dân biểu tình chống thiên triều cướp bóc, thì:Tập cận bình sẽ khai đao 14 đ/c 4 tốt"

  bởi: Văn Xuân từ: Hà Nội
  13.12.2012 15:03
  Xem ra những nhân vật chủ chốt này chống TQ thì ít,chống VN thì nhiều.TQ chắc chắn sẽ thôn tính được VN thôi.Ông luật gia có nhìn thấy điều đó không.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 01:55
  ..........chống VN thì nhiều.

  Chông đaNGR csVN thì đúng hơn, cả nước, từ Bắc vào Nam, nơi nào cũng có người chống đảng bằng mọi cách, mọi phương tiện như viết blogs, thâm chí những người sống trong rừng như 4 người Hmong bị tuyên án 19 năm tù về tội lật đổ chính phủ.

  bởi: Lạc Long Việt từ: VN
  13.12.2012 14:54
  Biểu tình là cái quyền bày tỏ chính kiến cơ bản nhất của loài người tiến bộ, mà đã là quyền thì không phải xin cho, cũng không phải luật hóa làm gì cho thêm rối rắm; vì trong hiến pháp 1992 của cộng sản vn, tại điều 69 đã rêu rao là: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình.... hay sao.

  Người ta biểu tình để thể hiện lòng yêu nước trước hiểm họa bành trướng của cái học thuyết tàu đỏ mới, có cái cách hành xử côn đồ là vừa ăn cướp vừa la làng, chứ có phải biểu tình phản đối vấn nạn tham nhũng, hay tệ bè phái, bao che tội lỗi cho nhau của tập đàn bách thú la thành đâu, tập đàn này sao mà hung hăng qua


  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  13.12.2012 10:45
  Trấn áp biểu tình là bị tàu mua chuộc, là "nội gián của TÀU. Cụ Phan Bội Châu đã nói thế kỷ trước: "Không có nhân dân thì đất đai không thể còn, chủ quyền không thể lập; nhân dân còn thì nước còn, nhân dân mất thì nước mất. Muốn xem nhân dân còn mất thế nào thì nhìn xem cái quyền của nhân dân còn mất thế nào. Dân quyền được đề cao thì nhân dân được tôn trọng, mà nước cũng mạnh. Dân quyền bị coi nhẹ thì dân bị coi khinh, mà nước yếu. Dân quyền hoàn toàn mất thì dân mất, mà nước cũng mất- Phan Bội Châu".
  Tại sao Đảng Cộng sản không áp dụng Chủ nghĩa Mac- Lê nin: Quần chúng nhân dân mới là lực lượng làm nên lịch sử, hay là các "ngài" học phương pháp của lãnh tụ ở Châu Âu năm 1991 cá nhân muốn tạo nên lịch sử bằng cách "Giải tán Đảng Cộng sản Liên xô và phe XHCN"- Không được đâu nhé chỉ có quần chúng nhân dân mới quyết định lịch sử và vận mệnh các "ngài".

  bởi: Dân than
  13.12.2012 10:40
  Một chính quyền của dân do dân vì dân lại đàn áp dân khi dân phản đối giặc xâm lược, đối với giặc xâm lược lại xem là đồng chí tốt láng giềng tốt, đối với người yêu nước phản đối giặc xâm lược lại cho là phản động âm mưu lật đổ chính quyền. Chính quyền của dân hay chính quyền của giặc, vì sao xem giặc là bạn xem dân là thù.
  Trả lời

  bởi: Cu Ngu từ: DiaNguc
  14.12.2012 06:47
  Hay..wa

  bởi: Hoang từ: Lâm Đồng
  13.12.2012 10:30
  Là một công dân yêu nước, tôi thấy cần có thêm những cuộc mít tinh như vậy. Vấn đề là cần tổ chức hợp lí, không gây bạo loạn. Cần phải nhớ rằng Việt Nam là một đất nước có truyền thống hàng nghìn năm chống giặc ngoại xâm. Chúng ta không sợ bất cứ một thế lực nào. Lịch sử cũng đã chứng minh, đã bao đời Trung Quốc xâm lấn bờ cõi Việt Nam là bấy nhiêu lần chuốc thảm bại. Vậy mà bây giờ Trung Quốc lại muốn lăn theo vết xe đổ, trắng trợn tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông. Trong khi đó phản ứng của Chính phủ Việt Nam theo bản thân tôi nghĩ là quá nhu nhược. Chúng ta có minh chứng chủ quyền, có công luận Quốc tế ủng hộ và đặc biệt chúng ta có hàng triệu trái tim người dân sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ Tổ quốc. Vậy tại sao Chính phủ lại mềm mại thái quá trước những điều ngang ngược và trắng trợn của Trung Quốc đến như vậy? Điều nay không chỉ khiến cá nhân tôi mà cả hàng triệu trái tim người dân mất niềm tin và đồng thời cũng phải đặt câu hỏi "TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY"...?
  Trả lời

  bởi: an danh từ: canada
  13.12.2012 21:41
  ban ko biet sao tat ca csvn ho mot nua vn con mot nua la trung quoc cho nen ho ko dam dung con cha ong ngay xua mot tram phan tram la vn vi vay moi dung day chong ngoai xam cho nen bay gio ko koi duoc

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 10:18
  Tôi tán đồng quan điểm với LS NGUYỄN VĂN ĐÀI ,Việt Nam phải cần luật biểu tình để bảo vệ quyền cơ bản của người dân { Đầu tiên để các luật được thực thi thì nhà nước [ QH ] phải thay đổi điều 4 của Hiên Pháp . Thứ đến là luật hoá các quyền con người phải gắn liền với một chế độ dân chủ[ tam qỳên phân lập ] thì nó mới hoàn thiện và đảm bảo các quyền con người sẽ được tôn trọng và thực thi trong thực tế }..

  bởi: hyvong từ: Sai gon
  13.12.2012 09:53
  Hãy thông cảm cho nhà cầm quyền VN,họ đang lo lắng về sự tồn tại của Đảng và Nhà nước,họ đang sống trong sự bất an,mất niềm tin..."SỐNG TRONG SỢ HÃI".Xin đừng biểu tình,cảm ơn.
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  13.12.2012 13:42
  Chi co nhung ke sông duoi su bao vê cua bon câm quyên vô luong tâm vô tô quôc, cua môt dang dôc tài CSVN moi chông lai nhung ai co long yêu quê huong yêu tô quôc yêu dân tôc,yêu dân chu tudo,và nhung ke dang sông trong so hai cua ngày mai vi ngày mai naày se không con ai bao vê minh nua,se không con nhung miêng môi ngon bèo nua. Nêu biêt so cho ngày mai thi hay quay dâu cung dân tranh dâu cho tuong lai cua con chau sau này,chu tiêp tuc làm nhung diêu trai voi luong tâm,dê rôi ngôi do so hai xin xo.
  Trả lời

  bởi: DONG DA vn
  13.12.2012 11:57
  Dong Y voi hyvong,sg, Hay thong cam cho Dam VC,dang lo so,so tai san, va Bat Dong San,qua Nhieu O trong nuoc VN, bon,Q H ,bu nhin,Mot dam,lao nhao,noi chuyen that ,lom giong;;Dep bieu Tinh,la Y kien Cua,Toa Dai Su TQ, VC chi biet thi hanh,Le Hieu Dang, Huynh Tan Mam,chi la bon tay sai, nhu thich tri Quang,Tran tin,Phan khac Tu, v v ,Khi VC chiem mien nam,do [ TQ ] co van,& yem tro,100% quan trang ,quan dung,bon tay sai ,nay dan duong,cho VC vao,SG, ngay nay ,con dam noi bay ba, ai tin,bon tay sai,khong biet sau ho,,,ai muon biet them ,ve bon bu nhin,150, vi,,o,QH,bu nhin,thi vao,day ma xem,http;/www.yoututube.comwatch?w=m19tsehfqdg & http/www yoututube.com/watch?v=6yhmqqhtb4 ,nghe dc,duong thu huong,dai bieu QH bu nhin,phat bieu,thi ro bo mat that cua bon VC ,;

  bởi: V Toanh từ: Ha Noi
  13.12.2012 09:49
  Viet nam khong co nhan quyen. Da khong co nhan quyen thi lam gi co vi pham . Lam gi phai tranh luan !!! .
  Trả lời

  bởi: Thích nghe bạn nói
  14.12.2012 07:38
  Bạn nói cái gì tôi không hiểu nỗi. Cái này có phải là hệ quả của lý luận Mác-Lenin?
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  13.12.2012 15:02
  dang csvn la be lu va tay sai ban nuoc .la viet gian. thi lam gi co nhan quyen hay tu do ma bieu tinh.neu bieu tinh chong my thi duoc.hay quyen tien de gop da xay nha cho quan chuc dang csvn thi duoc con bieu tinh chong quan thay cua dang csvn la trung quoc la pham toi voi dang va nhan dan vn...?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  13.12.2012 09:35
  Toi nghi ong trungquocmuonnam chi minh ong khong chong trung quoc ma thoi du nha nuoc trung quoc da cho quan doi xa sung va giet hang ngan sinh vien bieu tinh o thien an mon.Mao xenh Xang giet bao nha tri thuc va nhan dan.Xin ong ve dot cho ho mot nen nhang vi hang van sinh linh dang oan han nha cam quyen trung cong.Con nguoi dan Viet ngay ca hang hoa cua trung quoc ho con tay chay huong gi bon ba quyen trung quoc nghe y kien cua ong ma nuc cuoi va thay ong nghi tho thien qua .Chao ong

  bởi: Nhóm SV KHTN từ: Saigon
  13.12.2012 09:17
  Chúng cháu là sinh viên yêu nước saigon, đọc bài phỏng vấn của bác rất sắc nét và đanh thép,nó tố cáo việc làm ngang ngược của bon bá quyền Bắc Kinh va cái sai hoàn toàn của chính quyền VN.
  Xin cảm ơn bác,kính chúc bác và gia đinh nhiều sức khoẻ.
  Nhóm SV ĐHKHTN

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  13.12.2012 08:41
  Thật tuyệt vời bài viết này ra đúng thời kỳ đại hội đoàn thanh niên cộng sản đang họp. Đang có kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà nội Điện biên phủ trên không. Toàn dân không mấy ai để ý đến nhóm người lẻ loi quấy nhiễu mất trật tự đường phố nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 23:23
  ..............Đang có kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hà nội Điện biên phủ trên không.........Tổng bí thư chê thanh niên 'ít quan tâm"

  - Phát biểu tại Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lên tiếng chê trách một bộ phận thanh niên 'ít quan tâm tình hình đất nước'.
  "Đây là những vấn đề rất đáng lo ngại, trong đó tổ chức Đoàn có phần trách nhiệm lớn."
  Ông Trọng nói trước cử tọa gần 1.000 người rằng "một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hoá dân tộc..."

  Ngay cả Con trai út của Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, cũng sau khi du học Anh quốc về nước. Ha ! Ha ! Mắc cười quá !

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  13.12.2012 07:45
  thật ra luật gia Lê Hiếu Đằng chỉ muốn đánh bóng bản thân vì hơi ế, ông cũng thừa hiểu nhân dân VN không ai ũng hộ chống lại 1 cường quốc TQ, nhân dân VN nhận định được tầm quan trọng của đường lối TQ và đa số họ ũng hộ cũng như công nhận HS-TS thuộc về TQ nên họ không biểu tình chống đối, chỉ có 1 số nhỏ(200-300 đa số ông già bà lão) bị thế lực thù địch lợi dụng đứng ra biểu tình thôi chứ thật chất họ cũng không muốn bởi vì họ thừa hiểu HS-TS là của TQ
  Trả lời

  bởi: Vietnam Muôn năm từ: Vietnam
  14.12.2012 07:42
  Cám ơn bạn rất nhiều trong việc đánh động lòng yêu nước của những thành viên tham gia diễn đàn. Trung quốc sẽ chết sớm.
  Trả lời

  bởi: chi pheo từ: ho cho minh
  13.12.2012 19:09
  tau cong ha
  Trả lời

  bởi: Nguyen Tien Dat từ: Ke Ben
  13.12.2012 18:49
  Muôn Năm???? Một nước muốn tồn tại thì phải có nhân bản. TQ hiện tại không có nhân ban. Làm ra đồ ăn, đồ dùng độc hại cho con người không phải là nhân bản. Ăn thai nhi, không phải là nhân bản( con người không ăn thịt đồng loại bao giờ cả ). Hà hiếp kẻ yếu, không phải là nhân bản,.v.v..... Nếu TQ không có sách vở dạy làm người, ông có thể kiếm sách bên tiếng Việt để học, ông biết chữ Việt mà. Chúc ông được sống trăm tuổi để làm được những chuyện giúp người và giúp đời.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  13.12.2012 10:58
  Sao bác cứ treo đầu Trung Quốc ,bán rẻ cháu bác Hồ cho dân VN rủa mãi thế? Em chả dại mà đôi co vì tôn trọng ý đồ thích nghe người ta chửi TQ của bác.

  bởi: viet nam từ: phan thiet
  13.12.2012 07:41
  Ai biểu ngày xưa chống vnch làm chi rồi bây giờ ngồi la làng.Đề nghị công an bắt hết những người biểu tình với tội danh gây rối trật tự công cộng.Họ giả vờ yêu nước đó thôi.

  bởi: Ngu từ: canada
  13.12.2012 07:07
  Chong doi TQ la trach nhiem cua moi nguoi dan VN. Neu minh la ke Thi Thuc thi tai sao minh khong hoi kien voi dan. Dat duoc long"dan" thi chac chan CSVN se Tuan Theo

  bởi: Lê Bình Nam
  13.12.2012 04:40
  Những ký kết giữa 2 đảng cs VN và TQ là gì? chắc ông Lê Hiếu Đằng và nhiều trí thức Việt Nam trong và ngoài nước không có thể biết được. Những ký kết này sẽ giải thích phản ứng tại sao VN lại quá mềm với TQ mà lại qúa mạnh tay với nhân dân.
  "Chiến lược hơp tác toàn diện giữa 2 đảng cs VN và TQ" dựa trên phương châm "16 chữ vàng và 4 tốt" đã được lãnh đạo đảng cs VN áp dụng triệt để! TQ thì ngược lại, chỉ phủ dụ và ngang ngược lấn chiếm!

  bởi: Dinh Le từ: Hà Nội
  13.12.2012 04:36
  Đảng cộng sản cầm quyền Việt nam đến nay vẫn còn mơ hồ về chính trị. Họ hy vọng cộng sản Bắc Kinh sẽ thương tình đồng chí mà để Viêt nam yên bình trong mưu đồ bành trướng để thống trị thiên hạ của họ. Chắc là chỉ đến khi cộng sản Bắc Kinh đánh chiếm nốt Trường Sa để chiếm trọn vẹn Biển Đông thì mới tỉnh ngộ hay sao? Các bạn hãy đợi đấy mà xem thời cuộc.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  13.12.2012 03:58
  Khong co gi quy hon doc lap tu do
  Dat nuoc con cua Nguoi Viet , la con tat ca
  Dat nuoc mat vao tay Trung Cong la mat tat ca
  Nhung dieu nhu tren , nguoi Viet trong nuoc va chinh phu hien tai dang cam quyen o Viet Nam phai luon luon de cao canh giac truoc moi am muu , xao quyet cua giac phuong Bac , dung vi nhung khoan vien tro kinh te , ho tro ve quan su , nhung loi hoa my ve tinh huu nghi , tinh dong chi anh em ,,,,, ma quen di cot loi cua van de la muu do lau dai bien Viet Nam thanh mot quoc gia le thuoc hoan toan vao Bac Kinh ve moi mat ....lich su chong ngoai xam cua cha ong ta tu ngan nam xua da chung minh dieu ay Khong the xay ra duoc . Cho du chinh quyen hien tai o Viet Nam co nhu nhuoc , nghe loi bon ba quyen bao nhieu di nua , nhan dan dan Viet Nam van khong the chap nan va se vung len neu thay can thiet de bao ve nhung gi thuoc ve to quoc men yeu .

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  13.12.2012 02:54


  Chính quyền đích thực mới là cơ quan hửu trách đại diện nhân dân, được dân bầu, dân ủy thác mà có.

  Ông Lê Hiếu Đằng không đại diện cho bất cứ ai ngoài bản thân của ông.

  Nguyên tắc dân chủ, ông Lê Hiểu Đằng cho rằng chính quyền VN vi phạm quyền biểu tình, quyền phá rối trị an, âm mưu gây bạo động đường phố của ông.

  Chính quyền thì có bổn phận với Hiên Pháp, với nhà nước và với nhân dân, đứng ra bảo vệ sự ổn định, trật tự xã hội, trấn áp những phần tử phản động biểu tình thành tật.

  VN ngày nay là VN Độc Lập- Tự Do. VN ngày không còn là VN của cái thời VNCH để các sinh viên như Lê Hiểu Đằng biểu tình đốt xe lính Mỹ, liệng bom xăng vào cảnh sát giả chiến.
  Trả lời

  bởi: Ai bầu cho đảng từ: Việt nam
  14.12.2012 07:47
  Bịp vừa thôi Nhô! Chính quyền này ai bầu mà đại diện. Nhô chia được mấy % trong chuyện bán nước của đảng CSVN, có lẽ mười đời con cháu đi du học cũng không hết đâu nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  14.12.2012 15:19
  Có 98.2% cử tri Việt Nam đã bỏ phiếu bầu ra Quốc Hội để thành lập chính quyền Cộng Hòa Xã Hội chủ Nghĩa Việt Nam.

  Có 100% cử tri nước Úc "phát thèm" đi bầu Quốc Hội nước Úc phát thèm . Quốc Hội Úc thành lập chính quyền Úc.

  Có zero % dân Úc "phát thèm bầu Nữ Hoàng Anh làm người đứng đầu nước Úc "phát thèm".

  Trả lời

  bởi: Bắc kỳ 75 từ: Thiên Đàng CS
  14.12.2012 01:10
  Vứt... M. cái khẩu hiệu,
  Còn đảng thì còn mình.
  Nếu mai kia đảng chết,
  Không lẽ. M. quyên sinh?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 00:06
  - Chính quyền đích thực mới là cơ quan hửu trách đại diện nhân dân, được dân bầu, dân ủy thác mà có. QUA HIỆP THƯƠNG trong Mặt trận Tổ quốc.
  " ĐẢNG LÃNH ĐẠO. NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ. DÂN LAM CHỦ" Đảng CS là TỐI THƯỢNGmọi công việc của Nhà nước làm đều phải thông qua ý đảng.
  *** Dùng miệng lưỡi Vẹm NGOAN CỐ với trình độ hiểu biết chính trị rất hạn chế để TUYÊN TRUYỀN CHỦ NGHĨA SÁT NHÂN, xuyên tạc, ém nhẹm sự thật Quốc Hội được dân bầu,dân ủy thác là đây : THẮP ĐÈN CẦY LÊN, ĐỌC THẦN TRÚ XIN ƠN "bác hồ" soi sáng cho cặp mắt thêm tỏ tường. “… Đảng thể hiện vai trò lãnh đạo trực tiếp và TOÀN DIỆN bằng cách bổ nhiệm, bố trí Đảng viên giữ các chức vụ chủ chốt, lãnh đạo trong Chính phủ, trong lực lượng an ninh và quân đội, trong MẶT TRẬN TỔ QUỐC, TRONG QUỐC HỘI, trong Tòa án và trong Viện kiểm sát. Trong cơ quan lập pháp là QUỐC HỘI…”

  Quyền lực của Đảng thật là vô biên NHƯ TRỜI, BIỂN. Hiến pháp đã qui định vai trò của Đảng như trên thì còn gì để bàn? TIẾP TỤC TUYÊN TRUYỀN LỪA GẠT,DỐI TRÁ DỐI TRÁ MÃI MÃI HẢ VẸM ? Hãy bỏ cái hiến pháp BỊP này vào thùng rác!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 21:08
  Critical thinking gì kỳ vậy Nhô? Chính quyền do dân vì dân? Mở đầu lý luận đã thấy trật đề rồi. Nếu tin tưởng vững vàng chính quyền cs được sự ủng hộ của trên 50% dân chúng, sao không để đa đảng bỏ phiếu? Nhô mà 'fall in love' với ai rồi, dù đẹp như Mỵ châu, Nhô cũng chẳng theo đâu, phải không?

  Dân mà tin vào một đảng nào, họ sẽ dồn phiếu cho đảng đó, dù có bị chiêu dụ bởi đảng đối lập.

  Nhô có thấy chăng? Thời Mỹ ngụy 'tàn bạo' ông Đằng vẫn được biểu tình 'ôn hòa' đốt cháy xe Mỹ, ném bom xăng; thời ta 'bạo động' chỉ hô vài khẩu hiệu đã bị lấy cớ cản trở giao thông hốt vào nhà đá.

  Từng là con rối bị giật dây bởi mặt trận gp miền nam xưa kia, Nhô có thấy 'anh hùng' năm xưa nay đã nhận ra đúng đường chăng? Bất cứ ai phản đối đảng đều là phản động, bất cứ ai không theo đảng đều là CIA. Ông Sang cũng vừa chỉ trích cả bầy sâu bự, cũng là phản động chăng? Ông Dũng 'trung thành' với đảng, mọi việc đều do đảng chỉ định, không có gì bởi tôi mà ra. Ông không đối lập bằng lời, nhưng là hành động. Hơn 4 tỷ đã tiêu ra khói, đảng mất mặt, ông này có lẽ cũng nên xếp vào loại đại phản động.

  Ông Trọng rướm khóc, vừa là đ/c vừa là lũ sâu bự của ông. Ông là lãnh đạo tối cao của đảng cũng không ngăn được bất mãn. Không lẽ ông này cũng phản động nốt. Phản động khắp mọi nơi, ngay cả đ/c xếp lớn của Nhô. Chỉ có Nhô không là phản động thôi hè?
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  13.12.2012 16:09
  Đảng CS sắp mở được cánh cửa thiên đàng của CNCS rồi, chúng ta xổ toẹt vào bọn luật sư, bọn dân chủ. Chúng ta chỉ cần nắm chắc tay súng, tay dùi cui và của cải vật chất cứ tự nhiên tuôn chảy phải không Nhô???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 10:59
  Đọc lại điều 67 và 69 của hiến pháp Việt Nam đi Nhô.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 01:56
  Không hề có nhân quyền thì sao lại bảo có trấn áp nhân quyền ?Nói phải có sách ,mách phải có chứng chứ. Chuyện dẹp biểu tình̀ chỉ là thi hành nhiệm vụ TQ giao cho mà thôi.Có muốn phê phán gì thì nói thẳng với bè lũ bành trướng kia kìa . CSVN đã hứa với TQ là không để xảy ra biểu tình chống TQ rồi mà,hứa thì phải giữ lời chứ. Cái gì mà nhân quyền ? Cứ nói bừa.

  bởi: Lucy từ: Tampa
  13.12.2012 01:48
  Chính quyền Trung Quốc kích động, ủng hộ dân chúng phản đối Nhật bằng nhiều hành động hết sức quá khích. Còn Đảng và chính quyền Việt Nam thì ngoan ngoãn nghe theo "lời dạy" của bọn quan thầy Bắc Kinh là "không được cổ động các hành động có thể làm gia tăng hay phức tạp hóa tranh chấp Biển Đông".

  Ai chỉ đạo bắt bớ dân chúng biều tình chống giặc ngoại xâm là hèn mạt, bán nước cho giặc Tàu. Lịch sử sẽ ngàn đời nguyền rủa chúng và con cháu của chúng như nguyền rủa Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống.

  Quân đội, công an hãy đứng về phía nhân dân, cùng nhân dân sẵn sàng đứng lên chống giặc ngoại xâm, bảo về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng mà người Việt Nam đã bao đời hy sinh biết bao xương máu mới giành được.

  "Giải phóng Hoàng Sa, chúng ta cùng quyết tiến bước. Diệt lũ cướp nước, phá tan bè lũ bán nước. Ôi xương tan...."

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  13.12.2012 01:44
  Ông Đằng ơi!Ông nói sai rồi ông là một luật gia mà sao ông không hiểu một chúc luật pháp VN vậy?Ông nên biết rỏ luật pháp VN quy định tụ tập hay biểu tình phải được sự " CHẤP THUẬN " của chính quyền mà các vị có được sự " CHẤP THUẬN " không?Biểu tình chống bọn xâm lược tôi hoàn toàn ủng hộ nhưng các vị cũng phải tôn trọng luật pháp quốc gia mình,luật pháp quốc gia mình mà các vị không tôn trọng thì bọn ngoại bang nó coi ra gì hở ông Đằng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 07:58
  Ông Đằng ơi!Ông nói sai rồi ông là một luật gia mà sao ông không hiểu một chúc luật pháp VN vậy?

  - NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN ông không hiểu một chút luật pháp VN thì dựa cột mà nghe, đưng bầy đặt ý kiến, ý cò dây khôn làm như đỉnh cao trí tuệ của ông là số 1 từ trường luât rừng xhcnVN. Chông 2 mắt lên mà đọc : Đó là các quyền tự do đi lại, tự do cư trú.... Điều 69 về các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, thông tin, lập hội, biểu tình... Điều 71 về quyền bất khả xâm phạm về thân thể , được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm... Điều 73 là quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở.....v.v..........RÕ CHƯA ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 14:02
  Biểu tình chống TQ thì nhà nước VN sao lại không chấp thuận, ông NTT nói sai rồi! Lẽ ra nhà nước VN phải tổ chức cho dân chúng đi biểu tình chống TQ kẻ đã gây hấn muốn cướp hết biển đão của VN. Thế nhưng tại sao sự việc lại trái ngược, mọi người dân yêu nước VN đang đặt dấu hỏi?!! Đến lúc TQ thật sự cướp thêm biển đão VN thì chúng ta mới hiểu được! đâu là bạn!đâu là thù! Ôi! thương quá đất Mẹ VN. Thế hệ sau nhất định phải đón nhận chiến tranh! thù trong giặc ngoài bởi thế hệ hôm nay không rạch ròi minh bạch. Quyền lực- quyền lực, tiền tài- tiền tài làm con người ta mù quáng!

  bởi: Chị Ba
  13.12.2012 01:13
  Chị Trà Mi phỏng vấn luật gia Lê Hiếu Đằng mà luật gia Đằng còn chưa dám nói thẳng suy nghĩ của mình về hành động nhà nước VN thì xem như nhà nước CS vẫn nắm được cái thóp của người dân là sợ.

  Sự sợ hãi thì chẳng bao giờ làm nên việc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 02:20
  Chị Trà Mi phỏng vấn luật gia Lê Hiếu Đằng mà luật gia Đằng còn chưa dám nói thẳng suy nghĩ của mình về hành động nhà nước VN thì xem như nhà nước CS vẫn nắm được cái thóp của người dân là sợ.

  *** Sợ là phải, Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang còn lạnh cẳng, vừa nói vừa run, không dám chỉ đích danh đồng chí đồng đảng cướp Nguyễn Tấn Dũng là VUA THAM NHŨNG mà chỉ dám nói mờ mờ, ảo ảo đồng chí ẾCH (X) đây thôi.

  bởi: Tien Doan từ: CA
  13.12.2012 00:55
  Nhan Dan Viet Nam yeu nuoc ung ho Ong Luat Gia Le Hieu Dang TQ qua ngang nguoc an cuop Bien, Dao, Tai Nguyen, bat bo ngu dan VN con keu goi CP Viet Nam bat bo nhung nguoi dan yeu nuoc di bieu tinh chong TQ. Ro Rang Chinh Phu Viet Nam lam tay sai cho Tau Cong roi, ban dat nuoc Viet Nam mat roi, Nhan Dan chung ta phai dung len dau tranh danh lai Bien, Dao,va Tai Nguyen ma tau be TQ dang danh bat trong hai phan cua VN chung ta. Da Dao Trung Quoc vua an cuop vua la lang. Giet hai Dong Bao chung ta

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  13.12.2012 00:38
  Bieu tinh cung chang giai quyet duoc gi ca ! Trong tam cua van de la cac nuoc Dong Nam A doan ket nhau lai gao gom : An-Dd ,Viet -Nam ; Phillipines;Indonesia;Nhat-Ban de chong lai muu do banh truong chiem tron tren 80% Bien Dong tao ban dap vuon ra xa hon hong thong tri toan The Gioi ngay ca Sieu Cuong Hoa Ky;Nga-So;An-Do!Ai lam Chu Duoc Bien Dong Se Lam Chu Duoc Ca Vung Dong Nam A! Dai Hoa Dang Den Gan! Chien Tranh Bung No KHo Tranh Khoi La Dieu Chang Ai Muon Nhung Phai Chong Muu Do Banh Truong Trung Hoa Da Lo Ro Ban Chat Han Viet ! Tieu Tieu Het Tui Tau La Donh Hanh Cung Hoa Ky Cua Thoi Dai ma Tien Sy Luat Cu Huy Ha Vu keu goi Chinh Quyen Ha Noi truoc khi lanh an 07 nam tu!

  bởi: Nguyen thnh Binh từ: StockTon California
  13.12.2012 00:15
  Truoc nam 1975 Mien Nam VN dang song trong canh thanh binh tu do,CS Mien Bac dem quan vao danh chiem voi cai ten goi la GPMN va duoc su tiep tay noi giao cho giac,hay noi dung hon la(AN COM QUOC GIA THO MA CS)trong do co HUYNH TAN MAM va mot so dong bon,sau nam 1975 CS mien Bac cuong chiem Mien Nam ho da day biet bao nhieu nguoi mai,mai nam yen trong long Dai Duong de di tim tu do va biet bao nhieu nguoi chet tren rung thien nuoc doc va biet bao nhieu nguoi cua QLVNCH chet trong trai tu,va gio nay ho noi gi?ho co nghi gi truoc nam 1975 ho da noi giao cho giac hay ko?truoc nam 1975 ho di bieu tinh ho co di xin xo mot ai ko?that dang ho then cho nhung ten nay.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 00:06
  Đảng nặng lời với báo vụ 'TQ cắt cáp'

  ơ quan phụ trách báo chí hàng đầu của Đảng đã nặng lời chỉ trích các báo khi đưa tin Trung Quốc cắt cáp và dọa sẽ có hình thức 'kỷ luật'.

  Ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương đã dành phần đáng kể thời gian trong cuộc họp giao ban kéo dài khoảng 90 phút hôm 11/12 để khiển trách các báo vì đã không chấp hành chỉ thị về việc đưa tin liên quan tới Trung Quốc.

  BBC được biết Đài Truyền hình Việt Nam, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động, Vietnam+, VnExpress, Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh, Petrotimes và báo Tiền Phong nằm trong số các cơ quan truyền thông bị nhắc nhở liên quan tới tin bài đã đưa về chuyện Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02 hôm 30/11.

  Tuy nhiên nói chuyện với BBC hôm 12/12, ông Kỷ nói ông chỉ "trao đổi nghiệp vụ" với các nhà báo vì bản thân ông cũng đã làm báo 30 năm.

  Vị lãnh đạo văn hóa tư tưởng nói chính Bộ Ngoại giao đã có giải thích cho các báo về diễn biến vụ việc và các báo "cần xem lại tại sao lại đưa tin không chính xác như thế".

  Ông Kỷ cũng nói "vấn đề không phải là sợ ai" mà là "họ [Trung Quốc] sai đến đâu mình nói đến đó".

  Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương tuyên bố tại cuộc họp rằng họ sẽ gửi công văn tới từng báo cũng như tới cơ quan chủ quản của các báo.

  Ban này cũng được dẫn lời nói các báo bị nêu tên trong cuộc họp sẽ bị xử phạt hành chính cũng như kỷ luật Đảng.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121212_ban_tu_tuong_khien_trach_bao_chi.shtml

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  12.12.2012 23:43
  Này các bác tham gia biểu tình ơi ! Các bác phải sống và làm việc theo hiến pháp chứ ! Các bác muốn biểu tình ư? Giấy phép đâu ?
  Các bác muốn hoạt động gây rối trật tự công cộng ư ? Nhà nước không cho phép! Các bác hãy từ bỏ bệnh hoang tưởng rằng mình sẽ nổi tiếng nhé. Các bác hãy lo chữa bệnh tiểu đường và cao huyết áp trước đã , hãy trở về với thực tế các bác nhé. Chúc các bác vui thú điền viên tuổi già.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 08:05
  Giấy phép đâu ?

  HIẾN PHÁP ĐỂ LÀM GÌ ? các quyền tự do đi lại, tự do cư trú.... Điều 69 về các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, thông tin, lập hội, biểu tình... Điều 71 về quyền bất khả xâm phạm về thân thể , được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm... Điều 73 là quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở................HÃY BỎ CÁI HIẾN PHÁP BỊP NÀY VÀO THÙNG RÁC CHO DÂN SỐNG QUA NGÀY.

  bởi: Bac: từ: USA
  12.12.2012 23:35
  Tạ ơn Trời Đất ! Đã 37 năm dân Việt Nam mới được nghe các ông Lê Hiếu Đằng , Huỳnh Tấn Mẫm... nói Nhà Nước Việt Nam vi phạm nhân quyền nên Dân ta mới biết là mình đã bị ăn cướp quyền làm người của mình ! Cảm ơn các ông nhá !

  bởi: Nhà Quê
  12.12.2012 23:26
  -Ông Lê Hiếu Đằng ơi! hãy hành động thiết thực như 45 năm trước đây,trả lại món nợ ông đã vay của nhân dân miền Nam,ngồi đó tố cáo làm gì! họ có thèm nghe đâu.....

  bởi: AN từ: VN
  12.12.2012 23:25
  Cho dù chính quyền VN đã có can thiệp,trấn dẹp cuộc biểu tình ngày 9/12/2012 làm hạn chế những thành phần nồng cốt dẫn dắt phong trào tham gia,giới hạn thấp nhất dc số lượng và thời gian tuần hành, nhưng không ngờ tác dụng thuận lại dc vang xa là vô cùng đó chứ các bạn..? Cứ vậy đi,như thế chẳng có là dỡ đâu nào,nó đã dc đánh động ra ngoài khu vực,gây chú ý thêm hơn về các quan ngại, hệ lụy.. cốt lõi , tiềm ẩn chính đã làm nên 1 cuộc biểu tình kém trọn vẹn, ít người nhưng đầy ấp tiếng nói of lương tri,sự cảm thán bị dồn nén đã có vang vọng xa theo nhiều hướng có tích cực và thuận lợi... nhất định.? Điều rõ nhất mà ta có thể thấy là cho dù cái sự "ồn ào" này có đã đi theo chiều nghịch trong nội tình of VN cũng làm nên hữu ích,góp phần thiết thực khơi gợi lương tri, trách nhiệm TG nên chung tay sớm hơn 1 giải pháp vẹn toàn là "QT hóa BĐ.". Chẳng còn nghi ngờ gì nữa,chỉ có 1 duy nhất giải pháp QT hóa BĐ mới có thể ngăn,ngừa dc chiến tranh mà thôi...? Khốn nổi LHQ ,Bankimon lại muốn chờ dc nghe đại pháo nổ ra trên biển đã..? Bó tay...

  bởi: kbc3505 từ: USA
  12.12.2012 23:04
  Chính sách củ cà rốt không làm đảng cộng sản VN thay đổi.
  Hoa Kỳ nên thay đổi chính sách với Hà Nội, hãy lên tiếng mạnh mẽ ủng hộ người dân VN đòi hỏi nhân quyền và tự do dân chủ.

  kbc

  bởi: tssgvn từ: vn
  12.12.2012 23:01
  Người dân Việt nam biểu tình ,xuống đường chống bành trướng bắc kinh giùm cho chính quyền Cộng sản Việt nam à?Khi mà CSVN không làm gì được CSTQ thì ai bảo vệ CSVN khi CSTQ tràn ngập đất nước Việt nam?Ai sẽ chống ngoại xâm bành trướng Bắc kinh để bảo vệ CSVN?
  Nhân dân Việt nam chống CSTQ xâm chiếm để bảo vệ tổ quốc Việt nam hay câm nín nghe lời CSVN cam chịu nhục,cam chịu nô lệ CSTQ?

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  12.12.2012 22:58
  CSVN trấn dẹp biểu tình chống Trung Quốc, đó là một việc đáng mừng.
  Bởi còn trấn dẹp thì đã trực tiếp báo cho chúng ta biết, là những đóm lửa đấu tranh vẫn còn âm ỉ đang cháy trong lòng Dân Tộc.
  Mà lửa đấu tranh còn thì cơ hội bùng nổ chỉ còn chờ vào thời cơ thuận lợi mà thôi.

  bởi: Điều tra viên
  12.12.2012 22:44
  Luật gia Lê Hiếu Đằng nói rất đúng, có lý lẽ chính xác và chính phủ Việt Nam nên lắng nghe ý kiến của các nhân sĩ trong nước để thoát khỏi cái tròng made in China đeo vào cổ họ và cứ thế mà bị Trung Cộng lôi kéo. Nếu như Việt Nam biết phản đối Mỹ xía vào chuyện nội bộ của Việt Nam trong vấn đề nhân quyền thì Việt Nam cũng phải biết phải đối Trung Cộng đã xía vào chuyện nội bộ của Việt Nam khi yêu cầu chính quyền can thiệp ngăn cản biểu tình. Rõ ràng là quá hèn kém và nhu nhược.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  12.12.2012 22:30
  Ngăn chận biểu tình là bịt miệng Hồn Thiêng Sông Núi đang bày tỏ lòng hào khí của Dân Tộc Việt.
  Mỗi người trong chúng ta phải tự hỏi và trả lời cho chính mình là: Tôi là ai đã và đang làm gì, đúng hay sai?

  bởi: long 6266 từ: illilois
  12.12.2012 22:25
  Nhan quyen doi ve VN la gi ? nhung cu dam nhung cu dap va nhung loi tho bao doi voi dong bao, yeu nuoc , nguoi dan cam co TO QUOC , cung bi bat , chinh quyen o giam dung ra noi hen nhat voi giac manh tay voi dan , khi nao VN minh co nhan quyen ha dong bao oi

  bởi: Vô Duyên Quá
  12.12.2012 22:18
  Mưu sự tại Đảng thành sự tại Dân, là đây chăng? LS LHĐ ông vẫn mang nét "ngây thơ" của các sinh viên theo CS thời xưa. Thôi dẫu sao đó cũng là bộ lông nhím trời cho các ông để tự bảo vệ khi bị cai trị bởi chế độ khắc nghiệt do Bắc bộ phủ chi phối như hiện nay.

  Cái gọi là "Thiên cơ bất khả lậu" của Đảng ta âm thầm diễn tiến hòa bình biến VN thành nô lệ kiểu mới cho Đế Quốc Cộng Sản tiến nhanh tiến vững chắc lên XHCN thu phục toàn thế giới.

  Âm mưu của những kẽ cuồng tín trong Đảng CSVN nhằm SHIFT Việt Nam thành một vệ tinh đắc lực của cường quốc Trung Cộng với Kinh Tế Thị Trường Tập Trung Định Hướng XHCN, nay đang dần lộ nguyên hình.

  Bài học đau thương quá, dân VN ơi! Đau thương từ thuở nội chiến tương tàn khiến triệu triệu thanh niên Nam-Bắc vào tàn sát lẫn nhau, đem sinh mạng dân mình làm mồi cho súng đạn ngoại bang.

  Đau thương nối tiếp đau thương khi người nhà thành cai tù hành hạ ngàn ngàn người nhà nhân danh kẻ thắng người thua.

  Đau thương ngút ngàn khi dân tộc VN vốn khắng khít quê cha đất tổ nấm mộ tổ tiên phải tan đàn xẻ nghé trao thân cho biển cả đi tránh họa CS, nay tản mác khắp nơi.

  Đau thương và uất ức kéo dài với lối cai trị độc đoán phân biệt đối xử giữa thân phận kẻ có Đảng tịch và kẻ chỉ có Việt tịch mà không có Đảng tịch, giữa kẻ có quyền nói và kẻ bị bịt miệng công khai hay gián tiếp!!!

  Việt Nam tôi đâu? "Việt Nam Việt Nam tên gọi là người, Việt Nam hai tiếng nói sau cùng khi lìa đời. Việt Nam công bình nhân ái???" (Trích bài hát Việt Nam Việt Nam, kẻ này không rõ tác giả).

  bởi: Dân Việt từ: Bạc Liêu
  12.12.2012 22:12
  ngày xưa chống Đế Quốc Đảng kêu gọi toàn dân,ngày nay đế quốc tàu xâm chiếm đất nước toàn dân biểu tình chống hán tặc,đảng,chính quyền không cho còn bắt bớ nhân dân nói để cho đảng lo,vậy khi có chiến tranh xảy ra thì đảng hãy lôi các đảng viên ra chống giặc tàu chứ đừng bắt con em nhân dân ra làm bia chết thay cho đảng

  bởi: Thanh
  12.12.2012 22:07
  Dân yêu nước biểu tình chống giặc xăm lăng mà chính quyền đàn áp, cản trở tức là chính quyền làm tay sai cho giặc.

  bởi: Thành Đô từ: Hà Thành
  12.12.2012 22:03
  Các bác có biết vì sao mà chính quyền không cho biểu tình, có ai dám chắc là khi biểu tình sẽ không có chuyện gì xảy ra, biết bao nhiêu thế lực thù địch đang chờ cơ hội để ra tay, làm rối ren chính trị, gây mất trật tự xã hội. Nếu các bác có tinh thần yêu nước thì hãy giáo dục lòng yêu nước đó cho con em mình, vì trước sau gì TQ sẽ gây chiến tranh với VN trong một, hai thập niên nữa thôi.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  12.12.2012 21:56
  Đã là Cộng Sản ắt không có nhân quyền.
  Nhân quyền hiện hữu ắt Cộng Sản độc tài tự giải thể.
  Đừng van lạy,xin xỏ nhân quyền với Cộng Sản.
  Trả lời

  bởi: chi pheo từ: ho cho miinh
  13.12.2012 19:07
  ca thon noi rat chi ly
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 16:14
  ngu that hoc thi dung len mat. cong san ban chat la mot xa hoi vo cung tot dep going nhu thien duong cua chua vay .chang qua xa hoi loai nguoi chua the tien kip toi cho de cong san ma thoi.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)