Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam kết án 14 người Công giáo, Tin Lành tội 'lật đổ chính phủ'

  14 người Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao).
  14 người Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao).
  83 năm tù tổng cộng cho 14 nhà hoạt động xã hội và chính trị trẻ tuổi. Đó là kết quả vụ xét xử các thanh niên Công giáo tại Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An trong hai ngày 8 và 9 tháng Giêng về tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.

  Các bị can bị tuyên án hôm nay là những người trẻ năng nổ trong công tác thiện nguyện xã hội, những blogger vận động cho nhân quyền-dân chủ và công bằng xã hội, những tiếng nói công khai phản đối Trung Quốc xâm lấn Biển Đông, những cộng tác viên tích cực của truyền thông Dòng Chúa Cứu thế, mạng lưới thông tin truyền thông nằm ngoài sự quản lý của nhà nước.

  Họ bị cáo buộc tham gia đảng Việt Tân, một tổ chức ủng hộ dân chủ có cơ sở tại Hoa Kỳ mà Hà Nội gán cho là tổ chức khủng bố.


  Luật sư Trần Thu Nam, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín Việt và Cộng sự, tổ chức đại diện pháp lý cho 7 nhà hoạt động trẻ trong số này, cho biết trong 4 người bị kết tội theo khoản 1 điều 79, có Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Đặng Xuân Diệu bị 13 năm tù và 5 năm quản chế. Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị kêu án 8 năm tù. Các bị cáo còn lại bị kết tội ở khoản 2 điều 79 với các mức án từ 3 đến 6 năm tù. Chỉ có Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc lãnh 3 năm án treo.
   
  Luật sư Thu Nam:
   
  "Chúng tôi có 4 luật sư tham gia gồm Vương Thị Thanh, Hà Huy Sơn, Nguyễn Thị Huệ, và tôi là Trần Thu Nam. Chúng tôi đưa các chứng cứ có căn cứ và thuyết phục đề nghị Hội đồng xét xử xem xét việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì các chứng cứ trong hồ sơ này rất yếu, chưa đầy đủ để kết tội một người với tội danh rất nặng. Tội này chỉ sau tội phản bội tổ quốc với mức hình phạt cao nhất lên tới tử hình. Để kết tội họ như vậy cần phải điều tra bổ sung. Nếu điều tra bổ sung có thể có các chứng cứ có thể nói rằng họ không có tội. Chúng tôi đã đề nghị và đưa ra các luận cứ, luận điểm. Thế nhưng, Hội đồng xét xử không chấp nhận các quan điểm của luật sư chúng tôi. Chúng tôi rất buồn và thất vọng về phiên tòa hôm nay".

  Họ bị quy kết về hành vi tham gia đảng Việt Tân. Việt Nam cho rằng đảng này phản động, hoạt động với tôn chỉ mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cho nên, họ đã quy kết các bị cáo vào điều 79, chứ không phải liên quan đến vấn đề Dòng Chúa Cứu Thế, không phải liên quan đến các hoạt động chính trị như biểu tình chống Trung Quốc...
  Luật sư Thu Nam nói chủ chốt vụ án này nằm ở yếu tố 'tham gia đảng Việt Tân':

  'Họ bị quy kết về hành vi tham gia đảng Việt Tân. Cơ quan tiến hành tố tụng ở Việt Nam cho rằng đảng này phản động, hoạt động với tôn chỉ mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cho nên, họ đã quy kết các bị cáo vào điều 79, chứ không phải liên quan đến vấn đề Dòng Chúa Cứu Thế, không phải liên quan đến các hoạt động chính trị như biểu tình chống Trung Quốc'.

  Vẫn theo luật sư Nam, trong 14 bị can có 8 người nhận rằng có thực hiện các hành vi và có vi phạm pháp luật Việt Nam. 6 người không thừa nhận vi phạm pháp luật gồm Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Hồ Văn Oanh, và Trần Minh Nhật.

  Phát biểu với VOA Việt ngữ sau phiên tòa, ông Đỗ Văn Phẩm, cậu của Lê Văn Sơn, một trong ba thanh niên lãnh án cao nhất 13 năm tù giam, bày tỏ sự bức xúc:

  "Họ quy cho cháu tội và tuyên án nặng nhất 13 năm tù, 5 năm quản chế. Gia đình bức xúc nhưng không làm gì được cả. Sơn không có tội. Sơn vẫn cương quyết ở tòa là không có một tội gì. Sơn làm việc chính đáng, công phúc, từ thiện, chứ không làm việc gì sai trái với đất nước Việt Nam cả. Phiên xử này án là án nhét túi chứ cũng chẳng phải là cái gì cả. Án là có trước rồi chứ không phải đến giờ xử mới ra án. Gia đình tôi thấy quá bức xúc."
   
  Họ quy cho cháu tội và tuyên án nặng nhất 13 năm tù, 5 năm quản chế. Gia đình bức xúc nhưng không làm gì được cả. Sơn không có tội. Sơn vẫn cương quyết ở tòa là không có một tội gì. Sơn làm việc chính đáng, công phúc, từ thiện, chứ không làm việc gì sai trái với đất nước Việt Nam cả...
  Đảng Việt Tân có trụ sở tại Mỹ, tổ chức Hà Nội gọi là phản động và khủng bố và cáo buộc 14 nhà hoạt động trẻ này tham gia nhằm lật đổ chính quyền, nói với VOA rằng việc các thanh niên này bị xử án chứng tỏ nhà cầm quyền Việt Nam coi thường các quan điểm chính trị ôn hòa và khát khao dân chủ của công dân.
   
  Phát ngôn nhân của đảng, ông Hoàng Tứ Duy:

  ‘Điều quan trọng là các nhà hoạt động này không làm gì xâm hại đến xã hội Việt Nam mà ngược lại họ đã phục vụ đất nước qua việc đấu tranh cho công bằng xã hội, chống Trung Quốc xâm lược. Đây là những người yêu nước. Họ có quyền được tham dự bất cứ tổ chức nào mà họ quyết định.Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm của các anh em này và rất hãnh diện có thể chung vai với họ trong cuộc đấu tranh cho dân tộc. Rất tiếc là chính quyền Việt Nam không chấp nhận những tiếng nói độc lập và những sinh hoạt chính trị ôn hòa. Thời gian qua, rất nhiều người gồm blogger và các nhà dân chủ bị kết án rất nặng trong đó có những người hợp tác với Việt Tân và có những người hoàn toàn không dính líu tới đảng Việt Tân. Đó là thử thách chung cho đất nước Việt Nam và phong trào dân chủ Việt Nam. Chúng tôi sẽ tìm mọi cách hỗ trợ họ và gia đình thân nhân của các nhà dân chủ trong nước đang gặp khó khăn. Về mặt quốc tế, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động để đặt vấn đề họ bị bắt giữ tùy tiện với các cơ chế quốc tế và các chính phủ tự do. Đảng Việt Tân chủ trương đấu tranh ôn hòa để dân chủ hóa đất nước. Chúng tôi thách thức nhà nước cộng sản Việt Nam chứng minh những điều họ cáo buộc đối với đảng Việt Tân trước dư luận Việt Nam và dư luận quốc tế.’
   
  Các bản án nặng nề mở đầu năm 2013 mà Việt Nam dành cho 14 nhà hoạt động trẻ Công giáo ngay lập tức vấp phải sự lên án mạnh mẽ của giới bảo vệ nhân quyền trên thế giới.
   
  Những bản án cực kỳ nặng nề và nghiêm khắc khiến chúng tôi ngạc nhiên nhưng tiếc rằng thực trạng này đang ngày càng trở thành xu hướng của nhà cầm quyền Việt Nam...
  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Human Rights Watch, nói với VOA Việt ngữ:  
   
  ‘Những bản án cực kỳ nặng nề và nghiêm khắc khiến chúng tôi ngạc nhiên nhưng tiếc rằng thực trạng này đang ngày càng trở thành xu hướng của nhà cầm quyền Việt Nam. Những người này tham gia học tập đấu tranh bất bạo động, tình nguyện trong các công tác từ thiện xã hội, kêu gọi quyền tự do tôn giáo, tham gia biểu tình chống Trung Quốc..v.v…hoàn toàn là những hoạt động ôn hòa thực thi đúng quyền tự do bày tỏ quan điểm, tự do lập hội và hội họp. Việc Hà Nội bỏ tù họ là một hành động vi phạm nhân quyền không thể biện minh.Cộng đồng quốc tế nên thúc giục phóng thích các nhà hoạt động này và áp lực Hà Nội phải chấm dứt tình trạng đàn áp kiểu này.’
   
  Thông cáo ngày 9/1 của tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch nói án tù khắc nghiệt của 14 nhà hoạt động ôn hòa là một bằng chứng thêm nữa chứng tỏ sự chuyên quyền, bạo ngược của Hà Nội đối với chính người dân của mình và với thế giới khi họ cho rằng những ai tìm cách bảo vệ quyền con người là một mối đe dọa cho nhà nước.
   
  Trong cùng ngày 9/1, đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã kêu gọi Việt Nam phóng thích ngay lập tức những nhà hoạt động và tất cả tù nhân lương tâm. Thông cáo của sứ quán Mỹ nói việc đối xử với những người bị kết tội không phù hợp với các nghĩa vụ của Việt Nam theo các luật quốc tế và nhân quyền. Vẫn theo tòa đại sứ Mỹ, những bản án này, cùng với việc bắt giữ luật sư hoạt động vì nhân quyền kiêm blogger Lê Quốc Quân kể từ ngày 27/12/2012, và việc giữ nguyên án tù đối với các blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và Phan Thanh Hải cho thấy một xu hướng đáng lo ngại về nhân quyền ở Việt Nam.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thiện
  16.01.2013 11:10
  Nữ diễn viên Kim Chi,từ chối được khen bởi người không đủ tư cách đạo đức,và bà coi chữ ký của người đó ở trong nhà bà là một sự súc phạm.Chúng ta nên suy ngẫm về sự trường tồn của phẩm giá cao quý Việtnam.ĐÃ đến lúc dòng máu Lạc Hồng trỗi dậy bất chấp bạo quyền thống trị,không phân biệt đẳng cấp và tôn giáo,cùng nhau hướng tới để BẢO VỆ VIỆT NAM TRƯỜNG TỒN.

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 10:50
  90 triệu người dân Việt (trừ các đảng viên ) đã tôn phong Bà Kim Chi là nghệ sĩ Nhân dân của thời đại và trang trọng giữ mãi hình ảnh Bà trong tâm thức.Tâm hồn bà cao cả quá,là tấm gương sáng về NHÂN CÁCH VIỆTNAM.

  bởi: ThanhNgoc
  14.01.2013 13:19
  KINH THUA 90 TRIEU NGUOI DAN VIETNAM BAC PHUOC:

  Sẽ đến lúc Cộng Sản VN phải kết án toàn thể 90 triệu người dân Việtnam về tội lật đổ chính quyền cộng sản!
  Lý do dễ hiểu là ngày nay tất cả dân Việtnam đều không thích độc tài, độc ác, độc hiểm nữa! mà cộng sản Việtnam lại chỉ xử dụng những thứ độc ác nảy vời dan VN thì họ khg thể còn tha thứ, chấp nhận chế độ cộng sản nữa do đó họ phải bắt buộc đi theo con đường này để bảo vệ họ và thân nhân của họ khỏi bị nguy hại do bọn tàn bạo nguy hiểm CSVN gây cho họ!. Tức nước vỡ bờ, rồi cái gì phải đến sẽ đến! (ThanhNgoc)

  bởi: Người quan Sát từ: du lịch Hoa Kỳ
  12.01.2013 21:01
  Chào Tra Mi và các bạn trên diễn đàn VOA người ta nói đi một tất đàng học một sàn khôn đúng đấy .Người quan Sát tui thấy trên diễn đàn VOA thật là vui mà cũng thật là buồn : Khóc ra tiếng cười mà cười ra nước mắt .Một xã hội mà nghề cầm bút cũng như nghề cãi mướng không tự do thì làm sao có một nhà nước tự do .

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 01:21
  Tổ chức RSF nói 'Paulus Lê Sơn vô tội'

  Tổ chức Phóng viên Không biên giới chuyên vận động cho tự do thông tin có trụ sở tại Pháp ra thông cáo báo chí nói họ có thể chứng minh là bị cáo Lê Văn Sơn (blogger Paulus Lê Sơn), người vừa bị tòa án Việt Nam kết án 13 năm tù, là vô tội.

  Tổ chức này ra tuyên bố nói họ có bằng chứng là chính quyền Việt Nam đã lấy cớ không có thật để kết án các bloggers.

  Theo họ "ông Paulus Lê Sơn đã không dự sự kiện Việt Tân trong thời gian từ ngày 25 - 30 tháng Bảy, chỉ đơn giản vì ông dự một khóa đào tạo do RSF tổ chức tại Bangkok".

  "Khóa học này dành cho các bloggers từ nhiều nước châu Á khác nhau tại Đông Nam Á, là về quản lý và danh tiếng của mạng xã hội", theo RSF (Reporters sans frontieres).

  Trong cuộc phỏng vấn với BBC Việt Ngữ, luật sư Trần Thu Nam thuộc Văn phòng luật sư Tín Việt, người tham gia bào chữa cho 7 bị cáo tại phiên xử 14 người hôm 9/1/2013 ở Nghệ An, trong đó có bị cáo Lê Văn Sơn, cho biết ông sẽ tìm cách thẩm định bằng chứng ngoại phạm mới này.

  Theo luật sư Trần Thu Nam, ông chỉ biết đến chi tiết mới có chứng cứ ngoại phạm này vào tối ngày 10/1/2013.

  Ông cũng cho biết thêm là tổ chức Phóng viên Không biên giới đã qua một người tại thành phố Hồ Chí Minh liên lạc với ông và tổ chức này đã gửi cho ông một bức ảnh ông Lê Văn Sơn ngồi cùng một số người khác, mà RSF nói là trong chương trình đào tạo của tổ chức này ở Bangkok.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130111_lawyer_on_levanson_new_evident.shtml

  bởi: Mèo Đen
  10.01.2013 22:43
  900 CAM mà còm thì như vườn hoa bị sâu ba ba tàn phá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 08:42
  Đến 900 “chuyên gia” bút chiến ư? Nghe hãi quá!

  900 có chọi nổi tiếng nói phản kháng của 90 triệu nhân dân VN hay không thì lại là chuyện khác! Chờ xem các “chuyên gia” xuất chiêu ra sao !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 07:28
  Việc đem 900 cái đầu bã đậu không tim ra để tranh luận trên các mạng làm nhiễu loạn, khuấy bẩn cũng không thể làm cho nhận thức của người dân thay đổi theo ý của giới cầm quyền mà”một lòng theo đảng”phò nhà nước được, vì người dân bây giờ không như những năm 60-70 nữa rồi; họ thấy quá nhiều bất công, quá nhiều xấu xa, quá nhiều tàn ác do chế độ đem lại, vì thế, dù nói ra rả, ông ổng như loa phường, như ti vi quốc doanh cũng chẳng ai nghe hoặc để ngoài tai.
  dù có huy động tổng lực hết bộ máy tuyên truyền -kể cả số sinh viên của các khoa tuyên truyền trong các trường ĐH vào còm để viết thì cũng không có tác dụng gì về nhận thức của người dân, mà chỉ để cho những kẻ viết thuê, nói thuê kia có công ăn việc làm kiếm tí, tốn kém thêm ngân sách do dân đóng thuế, nhưng cũng qua đây có khi lại hoá hay: các tuyên truyền viên của đảng sẽ có cơ hội được biết thêm nhiếu sự thật qua mạng và chắc chắn các vị này sẽ được tẩy não ít nhiều mà sáng cái đầu ra: sẽ biết ai tốt, ai đáng lãnh đạo mình và đâu là con đường đi đúng cho tương lai dân tộc.

  bởi: Rối mù
  10.01.2013 22:09
  Diễn đàn cái chi!!! vừa ngó vô đã thấy chừng 70% là công an mạng đăng đàn,thà vạch gối ra hỏi chuyện còn hơn.VOA bị Việt cộng lợi dụng gây nhiễu hỏa mù rồi.Không thể biết được thực trạng đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 07:38
  Trước khi thi thố tài năng, 900 tay bút chiến cần học hỏi em Nguyễn Thanh Vy, 14 tuổi, viết trên Facebook như sau:

  “Hỡi toàn thể học sinh!

  Chúng ta muốn an lành, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, bọn thầy cô càng lấn tới, vì chúng quyết cho chúng ta rớt một lần nữa. Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không để bị đuổi học, nhất định không thể để thi lại…

  Chúng ta phải đứng lên.

  Bất kỳ học sinh nào, dù nam hay nữ, dù thằng giỏi hay thằng đần. Không chia mập, gầy hay cao, thấp. Hễ là học sinh thì phải làm mọi cách để thi tốt. Ai có sức dùng sức, ai có đầu dùng đầu. Không có sức, có đầu thì phải quay cóp, sử dụng tài liệu…

  Ai cũng phải ra sức chống bọn thầy cô, bọn phòng giáo dục. Giờ đứng lên đã đến. Ta phải chấp nhận hy sinh rất nhiều để vượt qua các kỳ thi, để không bị thi lại… Dù phải cày, dù phải trâu bò, dù cho nhan sắc tàn phai, dù phải lừa thầy, phản bạn, nhưng với tấm lòng sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng chấp nhận bị đuổi học, thắng lợi nhất định về ta.

  Tôi nói các bạn có nghe rõ không?”

  bởi: kbc3505 từ: USA
  10.01.2013 21:51
  Ngày xưa thực dân Pháp xâm lăng xử người Việt yêu nước Việt.
  Ngày nay đảng cộng sản Việt Nam lập lại cũng xử tù người Việt yêu nước Việt.

  Vậy đảng cộng sản Việt Nam ngày nay có khác thực dân Pháp ngày xưa?

  Hỡi những người ngồi xử tù người Việt yêu nước,
  Hãy trả lời quí vị có phải là người Việt Nam?

  Hỡi những lão thành cách mạng,
  Sao NƯỚC đang mất mà quí vị còn ngồi chờ sổ hưu?

  Hỡi những người đang lãnh đạo Việt Nam,
  Sao đất nước và người dân nghèo mà quí vị nhà cao ăn ngon mặc đẹp?

  Hỡi những cán bộ đảng viên,
  Quí vị tự nhận là đảng viên yêu nước sao im lặng toa rập với kẻ bán nước cầu vinh?

  Đừng để tội ác bị ghi vào lịch sử,
  Hãy đứng dậy hô to: TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM; và hãy hành động cứu nước.
  Hay: TÔI KHÔNG CÒN LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.

  Quí vị hãy lựa chọn!

  kbc

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 21:00
  trong thế giới của cộng sản chúng không có khái niệm về tôn giáo có chăng chúng lợi dụng tôn giáo như một cứu cánh khi cần để lừa mị che dấu bộ mạt độc tài bóp chẹt tự do tôn giáo trước công luận của thế giới chúng đưa những con ác quỷ đeo mạt nạ thánh thần vào ngồi chung trên bệ thờ cùng chúa phật để dạy chúng sinh thế nào là tính bản thiện làm việc thiện tránh việc ác yêu công lý chuộng tự do quyền làm người là trên hết vv và vv…..thế nhưng hãy nhìn kỷ những việc chúng đã làm và đang làm chúng hô hào tôn trọng quyền tự do tín ngưởng tự do tôn giáo chúng cho đàn em xây chùa chiền nhà thờ lộng lẩy dọc theo những con phố chính nơi dể dàng đập vào mắt dể dàng đánh lừa cách nhìn bên ngoài của du khách bốn phương nhằm đánh động cho cả thế giới biết cộng sản tôn trọng tự do tín ngưởng gấp vạn lần tư bản tất cả con chiên cộng sản đều được tự do tín ngưởng để che dấu bộ mặt thật dối tra lừa mị láo khoét của chúng chúng lại hết đội lốt thầy tu, đội lốt tôn giáo rồi lại đội lốt dân chủ, đội lốt nhân quyền, đội lốt tự do.người dân trong nước quá rành những cái mặt nạ này của chúng chúng mà biết tôn trọng tự do tín ngưởng tự do tôn giáo ư chúng vô thần làm gì có tôn giáo chẳng qua chúng dàn dựng lên các chùa quốc doanh nhà thờ quốc hửu hoá toàn bộ chỉ có sư hổ mang cha lựu đạn sẳn sang bán chúa bán phật để phục vụ đắc lực cho đảng cứ thử xem có nhà chùa nhà thờ nào mà tự phát không thuộc diện quản lý của đảng chỉ hôm trước đến hôm sau là bị kiếm chuyện phải bị đập bỏ ngay hay ông sư ông cha nào không vào quốc doanh để làm quỹ sa tăng mang mặt nạ chúa phật để phục vụ cho ý đò đen tối của đảngthì có còn sống sót được trên cái đất nước độc tài quái đản nhất thế gian này không chúng không còn liêm sỉ chỉ lchuyên đi lừa gạt khắp thế giới vớI hàng trăm ngàn cái mạt nạ với sự dàn dựng tinh vi đến thánh thần cũng không thể ngờ được tâm địa xấu xa đen tối gấp trăm ngàn lần địa ngục của Chúng tất cả mọi thứ trong x ã hội này đều nằm trong bàn tay sinh sát điều hành của chúng thì thử hỏi tự do tôn giáo nằm ở nơi mô trong long bàn tay của chúng …

  bởi: cam ranh từ: saigon
  10.01.2013 18:23
  trong trường hợp này, tôi hoàn toàn ủng hộ các bản án của chính quyền dành cho các bị cáo. từ trước đến nay, loại tôn giáo này ở Việt nam chưa bao giờ đứng về phía lợi ích của đất nước , của dân tộc. họ sẵn sàng làm mọi thứ vì lợi ích cục bộ, thấp hèn của tín ngưỡng mà chà đạp lên lợi ích chung của toàn dân tộc. hãy thử nhìn lại xem từ khi loại tín ngưỡng này được truyền bá vào Việt nam cho đến khi các phong trào cần vương chống Pháp rồi Việt Minh chống Pháp , các tín đồ của tín ngưỡng này luôn ôm chân Pháp chống lại chính đất nước mình. Vậy có đáng hổ thẹn hay không?
  Trả lời

  bởi: Bà Già Giết Giặc từ: Đồng Khổ Bến Tre
  11.01.2013 05:21
  Lảo già rồi định an phận, nhưng thấy tụi CAMVC, nhung nhúc, bò lổn ngổn trên diển đàn, làm cho Lão bực cả cái... Mình ! Trong nhà Lão có 2, 3, tấm bằng " Liệt sĩ " và giấy khen " gia đình vẻ vang. " Lão thường khuyên con cháu, gia nhập bộ đội để chống Chệt giử nước, đừng bao giờ làm Nghiệp vụ 2 chân, mỏm dài, biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN " thất đức lắm các con ơi ! Hồi chiến tranh chống Mỹ, hang lổ nào cũng có tụi nó, nhờ nấp trong quần chúng, được bảo vệ, cho ăn, nên đứa nào cũng dể dạy, lể phép. Bây giờ hết giặc rồi tụi nó trở mặt, đàn áp lại Quần chúng, đã một thời nuôi chúng. Tụi nó có từ bất cứ Tôn giáo nào đâu, xảo trá, gian hùng. Nhốt Cha, bịt miệng Thầy, Mục sư, Tu sĩ Phật giáo Hòa Hão.v.v... Bởi vì tụi nó là lủ Vô thần, có biết kiêng sợ Chúa, Phật, Alah là gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Đào
  11.01.2013 02:02
  Chống Pháp mà đem Tầu bên cạnh về, có công an đàn áp dân còn dã man hơn. Địa chủ thời Pháp còn biết thương dân nghèo. Địa chủ thời nay là Đảng cướp: Cướp đất, cướp nhà, đàn áp, đánh đập bắt tù không nương tay.Thế mà cũng vênh mặt lên nói được.
  "Dân làm chủ, Đảng quản lý", có tên địa chủ nào đểu vậy không?
  Trả lời

  bởi: Thuốc đắng dã tật
  10.01.2013 22:02
  Đừng nhân danh dân tộc mà bán dần lãnh thổ cho Trung Cộng.Đừng vâng lệnh Tàu mà hãm hại người yêu nước.Các người có giỏi thì bắt nhà văn Nguyên Ngọc đi,còn nhiều người biết rõ bộ mặt bán nước của các người mà sao các người không dám đụng đến như giáo sư Quang A, huệ Chi,Tướng Nguyễn trọng Vĩnh.Ta đoán cam ranh là hạng xoàng ở huyện,ít học vấn, được nhồi vài ba câu ở các trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện,vì bất tài nên học cách ''sủa bậy'' để có mấy đồng còm cõi sống qua ngày.Báng bổ bất cứ tôn giáo nào cũng bị trúng gió méo miệng đó nghe.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 17:08
  tốt nhất dẹp bỏ chế độ độc tài đangt trị cộng sản đảng là tốt nhất không còn đàn áp tôn giáp không còn chà đạp nhân quyền không còn tước bỏ tự do mọi người đều sung sướng an hưởng thái bình tự do thật sự

  bởi: mr Truong từ: Hai duong
  10.01.2013 14:25
  Xin hoi. o My nhung nguoi vi pham co bi xu ly khong? Hay chi o VN thoi. dung bien VN thanh Syria. bon phan dong qua la dang so

  bởi: vn từ: usa
  10.01.2013 08:51
  @ Việt tân <đãng phở>.có lẽ đãng mấy ông rất vui vẽ khi hay tin nhửng người bị
  tù oan ....đễ đánh bóng cho đãng VT mấy ông không bao giờ muốn minh oan cho
  họ.Cộng sảng nghu hay họ cố tình thì mấy ông đều có Lợi phãi 0?. nếu các ông
  VT không chứng minh được mấy bạn nầy là Đãng VT thì hãy đứng lên minh oan
  cho họ....còn nếu 0 thì đãng cũa mấy ông chĩ là Đãng dựa hơi lừa bịp.....

  bởi: Ẩn Danh
  10.01.2013 08:10
  Giám Mục Đỏ Nguyễn Thái Hợp đâu rồi! Lên tiếng đi chứ! Ông đừng vì chút lợi danh mà bán cả đàn chiên. Chỉ tội cho LS Lê Quốc Quân đã trót theo ông....nhưng ông đang hất hủi và phủi tay chính con chiên của ông.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  10.01.2013 18:02
  Bạn đừng hằn học quá, đó chỉ là hướng đi của mỗi người chúng ta tự chọn cho mình.
  Nếu đắng mà họ bảo tôi phải nói là ngọt thì có phải chết tôi vẫn bảo là đắng. Còn bạn?
  Thời gian tù tội là cái thước dùng đễ đo chí khí của những ai sẵn sàng hiến thân cho lý tưởng cao đẹp mà mình đã chọn mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:11
  XTNTS ơi,nó là cớm cộng đấy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 16:08
  hay dung loi noi cua minh nhu nhung nguoi anh hung kia de giup dat nuoc phat trien dung dung do rinh nguoi khac so ho ma bung loi nang nhe nhu vay ban ak. neu ban quan tam den trang nay thi hay dung loi noi la loi the cua ban de giup chung ta phat trien nhe. chao ban.

  bởi: luu truyen từ: uc
  10.01.2013 06:57
  hien phap my: tu thi ko lam chinh tri . ma da lam chinh tri thi ko
  the lay thanh kinh ra ap dung duoc.

  bởi: Tự Do từ: Sài gòn
  10.01.2013 04:52
  Hoan nghênh phát biểu của nghệ sĩ Kim Chi với VOA khi từ chối làm hồ sơ để được Thủ tướng khen: " Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm" Thực ra cảm giác đó là cam giác của toàn dân Việt nhưng bị đè nén không nói lên được. Ai có một chút hiểu biết về tình hình đất nước đều ghét TT Dũng, có nhiều đảng viên đảng CS tâm sự:" Tôi đang xem TV, nhưng thấy mặt ông Dũng là tôi tắt ngay"
  Cảm ơn nghệ sĩ Kim Chi đã nói lên tình cảm của nhiều người Việt. Hành động của chị làm chúng tôi rất phục.
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  10.01.2013 13:34
  Chỉ cò vài người nói với cô ta về điều này, đừng nên vơ đũa cả nắm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 12:46
  Nhân cách cao quý của người nghệ sĩ. Câu chuyện vừa rồi của người nữ nghệ sĩ mang tên Kim Chi đã làm những ngươi theo dõi các sự kiện trên Internet trong và ngoài nước sửng sốt và xúc động.

  - Mặc Lâm: Thưa chị Kim Chi, rất cám ơn chị đã nói giúp rất nhiều người cái ý nghĩ của họ đối với MỘT LÃNH ĐẠO ĐÃ ĐÁNH MẤT TOÀN BỘ NIỀM TIN trong lòng nhưng do lo sợ bị TRẤN ÁP cách này cách khác đã KHÔNG ĐỦ CAN ĐẢM để phát biểu như chị. Xin chị cho biết bắt đầu từ yếu tố nào khiến chị PHẢN ỨNG MÃNH LIỆT đến như thế?

  ** Nghệ sĩ Kim Chi: Phản ứng vừa rồi của chị vì chị nghĩ là một ông Thủ tướng mà ông ấy làm ra bao nhiêu vụ như Vinashin rồi thứ nọ thứ kia, tỷ này tỷ kia bây giờ ký một cái bằng để khen chị thì chị CẢM GIÁC TỔN THƯƠNG nên CHỊ TỪ CHỐI vậy thôi chứ không phải là thái độ chống đối hay gì cả.

  Cuộc đời này “sắc sắc không không” lắm nhưng dẫu như vậy thì cũng KHÔNG NÊN ĐỂ CHO NGƯỜI DÂN KHỔ. Chị đa cảm lắm, khi nhìn thấy ngày ngày những chuyện người ta bị MẤT ĐÁT MẤT ĐAI, bị TRANH DÀNH bởi MỘT NHÓM NGƯỜI nào đó thì nhiều khi chị ngồi chị khóc ngon lành. Chị nghĩ nếu NGƯỜI ĐIỀU HÀNH ĐẤT NƯỚC mà để xảy ra những việc đó THÌ ĐÂU CÓ GIỎI, ĐÂU CÓ HAY MÀ NẮM QUYỀN làm gì?

  Chính xuất phát từ xem TV, đọc báo thấy những chuyện ấy nó ĐAU LÒNG QUÁ nên chỉ MONG MỎI nếu bỗng dưng NGỦ DẬY nghe ỔNG LÀM ĐƠN TỪ CHỨC thì MÌNH CÁM ƠN ỔNG LẮM. Để ai đó có năng lực có tâm, có tài người ta thay thế. Chính vì thấy những điều đó nên chị hành động như vậy thôi. Chứ bây giờ NGƯỜI TA ĐANG XÂU XÉ, TRANH DÀNH mọi thứ KHIẾN CHỊ ĐAU ĐỚN khắc khoải lắm.

  - Mặc Lâm: Chị cũng biết đấy, “lời nói thẳng CHO MỘT NHÀ ĐỘC TÀI không khác gì THỌC TAY VÀO Ổ KIẾN LỬA để TÌM SỰ THẬT”! Chị có lo lắng về những gì sắp xảy ra sau khi CÂU NÓI NỔI TIẾNG của chị được HÀNG TRIỆU NGƯỜI BIẾT TỚI hay không?

  ** Nghệ sĩ Kim Chi: Cũng có người lo là bây giờ người ta đưa lên mạng như thế thì có thể bị tù, bị bắt, bị còng đầu hay không thì NÓI THẲNG RA LÀ CHỊ KHÔNG SỢ. Chị tin vào CHÂN LÝ. Nếu thật ra một CHÍNH QUYỀN MÀ BẮT CHỊ BỎ TÙ thì đúng là CÁI CHÍNH QUYỀN ĐÓ CÓ VẤN ĐÈ LẮM RỒI phải không? Vì vậy CHỊ KHÔNG SỢ chị không tin là có chuyện đó xảy ra.

  Chị vững tin như thế vì con người có lương tri còn nhiều lắm. Lẽ phải còn nhiều lắm vì vậy những người mong cái gì tốt đẹp cho quê hương cho đất nước vẫn còn rất nhiều.

  Chị với tư cách của một người cộng sản, mà một người cộng sản chân chính thì mong những đìều tốt đẹp cho dân tộc mình, cho nhân dân mình. Chị hành động như một người cộng sản vì chị nghĩ rằng NẾU HỌ RÚT LUI thì ĐÓ LÀ HÀNH ĐỘNG YÊU NƯỚC. Yêu nứơc lớn lắm chứ không phải lúc nào nhận nhiệm vụ cũng là yêu nước đâu. Nhiều khi RÚT LUI LẠI CÀNG YÊU NƯỚC HƠN.
  Hiện nay bất ngờ chị thấy mấy ngàn người lên mạng ủng hộ, thế thì chị rất vui vì thấy rằng mình không cô đơn và trong cuộc sống này nếu MÌNH NÓI TIẾNG NÓI PHẢI thì được rất NHIỀU NGƯỜI ĐỒNG TÌNH.

  - Mặc Lâm: Dựa vào niềm tin nào mà chị cho rằng mình sẽ không thể bị BÁCH HẠI hay ngay cả MÉM ĐÁ nếu người ta muốn, trong đó có cả YẾU TỐ CHỤP MŨ cho rằng CHI BỊ MUA CHUỘC BỞI NƯỚC NGOÀI ?

  ** Nghệ sĩ Kim Chi: Khi chị hành động thì chị nói thật với Lâm là chị tin vào lẽ phải, tin vào số đông người. Chị đã nói người tốt còn nhiều lắm. Cũng có thể ai đó người ta lo lắng người ta nói em làm cho đài hải ngoại có thể em khai thác thế này thế kia nhưng chị không tin, vì nếu mình cứ nghĩ như thế thì mãi mãi thế giới này không bao giờ hiểu nhau hết.

  Chị không sợ gì cả vì chị có chính kiến, có suy nghĩ riêng của chị. Đừng nghĩ là người ta ở nước ngoài là người ta xấu. Hiện nay Việt kiều bao nhiêu người gửi tiền gửi của về ủng hộ xây dựng đất nước, làm bao nhiêu điều lớn lao. Chị rất cảm phục, ngưỡng mộ bởi vì chị coi là NGƯỜI TA YÊU NƯỚC BẰNG NHIỀU CON ĐƯỜNG, NHIỀU CÁCH.
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/noble-dignity-of-a-soldier-actress-ml-01112013163505.html
  Trả lời

  bởi: Tám Keo
  11.01.2013 01:41
  Tôi thấy người VN cũng không ai treo hình HCM bán nước như trước năm 1990 nữa. Toàn dân VN đã có thái độ rõ ràng.

  bởi: nguyen thanh tung từ: usa
  10.01.2013 04:23
  đảng cộng sản vn ,thủc tế là tập đoàn khủng bố,có đầy đủ vũ khí và
  phương tiện,để khủng bố người dân yêu nước,cả tinh thầ lẩn thể xác.

  bởi: ThanhNgoc
  10.01.2013 04:10
  Thật ra tại Việtnam bây giờ làm gì có chính phủ để mà lật đổ ? mà chỉ có một tổ chức phạm tội lấy khủng bố, sát hại, trả thù làm phương tiện để thống trị người dân VN! đó chính là mọi tổ chức bất hợp pháp của cái đảng cướp ĐCSVN kia! diều chúng gọi là "chính phủ" ở Việtnam thật ra chỉ là một cơ quan gây tội ác cho dân VN mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:19
  Chí phải!chí phải! chí chí phải!!!Đây là tổ chức tội phạm cầm quyền trá hình.Đây là ĐẢNG quái thai lấy thịt người để sống,mới nghe thì sốc,nhưng ngẫm nghĩ mới thấy đúng là ĐẢNG quái thai.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 02:04
  10 năm - 13 năm qua lẹ lắm. Chừng đó cũng đủ thời gian hối cải, và từ từ hiểu những chuyện mình đã làm. Good luck !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:22
  Chừng đó thời gian Đảng cộng sản bìm bịp Vietjnam tha hồ tác oai tác quái mà hổng bị ai tố cáo.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 01:59
  Mỹ có al-Qaeda , Việt Nam có Việt Tân.

  Dính đến Việt Tân là hết đường thoát , có trời cứu cũng không được...Mỹ cũng đành ngậm bồ hòn giúp không nổi !

  Ở Mỹ dính đến al-Qaeda thì bị xử còn nặng hơn cả chục lần. Như vậy thì người Mỹ có lý do gì mà than thở bán án này xử nặng cho họ ?

  Tiếc một điều tuổi trẻ khờ dại, không biết suy nghĩ , thiếu kiến thức và khôn ngoan !

  Thôi hãy chấp nhân (như những người CS anh dũng kiên cường đã từng chấp nhận những bản án cay nghiệt nhất) nếu thật sự có ý thức công việc mình đã làm !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:28
  Kiến thức và khôn ngoan của tụi bay là chặn bắt những ai không đội mũ bảo hiểm và bắt dân buôn lậu.
  Trả lời

  bởi: Bút Chiến Vào Trận
  10.01.2013 05:05
  Mấy tên này trong cái nhóm "bút chiến" đây, càng nói càng xoẹt cái giọng giả dối. 900 tên nói láo mới được thuê để chống lại sự thật cộng thêm mấy tay tổ láo cá luật rừng U Minh do Nguyễn Tấn Dũng làm thủ lãnh láo cũng không sánh bằng một lời nói thật. Cho dù cộng sản có lấy tiền thuế của dân trả cho một triệu thằng làm công việc phản tuyên truyền cũng không thể thắng nổi sự thật, vì sự thật bao giờ nó cũng có giá trị tuyệt đối, còn sự giả dối thì ai mà tin. bắt ép người ta thì người sợ nhưng cũng ko tin, người ta chửi rủa từng ngày...
  Trả lời

  bởi: Mèo Đen
  10.01.2013 22:25
  Kệ nó! 900 tên CAM này thối mồm càng bộc lộ LƯU MANH ĐẢNG
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 06:25
  Các chú oánh đâu thua đó mà chiến cái gì ?

  bởi: Bà Già Trầu
  10.01.2013 01:57
  Chế độ CSVN đang xem Công Ước Quốc Tế như phân!

  bởi: Lan từ: Canada
  10.01.2013 01:45
  "Thà mất nước không mất Chúa" là của linh mục Hoàng Quỳnh
  Nhà thờ Phu Cam-Huế chỉ là copycat, viết thành banderole, trương ở cầu phu cam-Huế năm 1965-1966.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:38
  Thà mất dạy mà được đảng cất nhắc thì ta đành mất dạy
  Thà mất vợ để cho thủ trưởng vần còn hơn bị mất chức
  Thà mất bố mất mẹ để khỏi bị chê quê thì thà mất
  ( công an nhân dân còn đảng còn mình,công an nhân dân cha mẹ không bằng đảng,công an nhân dân tiền hơn là danh dự)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 12:40
  "Thà mất nước không mất đảng " là của cộng sản việt nam
  Nhà thờquốc doanh Phu Cam-Huế chỉ là copycat, viết thành banderole, trương trên khắp cả nước việt nam năm 2011-2012
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 04:57
  Thà MẤT NƯỚC, chứ không mất đảng.
  *** đảng csVN ***

  bởi: Oan Khiên
  10.01.2013 00:10
  Hãy trả lời cho chín mươi triệu dân
  Rằng các người đàn áp đến khi nào?
  Sao các người xem dân như nô lệ
  Xem giặc Tầu như Chúa Vệ Tinh Bôi?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  10.01.2013 17:46
  Chín mươi triệu dân VIỆT đã trả lời Chúng tôi không bao giờ bị đàn áp Chỉ bọn phản động mới bị đàn áp Chín mươi triệu thề trung thành với đảng.... Nếu Tây,Mỹ,Tàu xâm lược là đánh.... Và không phân biệt bọn nó là ai !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:40
  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh,Nhà văn Nguyên Ngọc là phản động sao???

  bởi: Sang
  10.01.2013 00:00
  Tại sao lại giáng họa đến người dân vô tội như thế? Tội ác này đảng cộng sản phải trả lời ra sao với dân tộc mình...

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  09.01.2013 23:52
  Bản án như thế nầy nặng hay sao ! Nếu ở Mỹ đây là tội khủng bố mà tội khủng bố thì sao....Đơn giản sẽ không có ngày xét xử = cho thấy luật pháp VN quá nhân đạo ?
  Trả lời

  bởi: Kenny từ: VN
  13.01.2013 22:44
  Đảng CS VN đang xem hiệp ước quốc tế về nhân quyền như cỏ rác! Bạn hãy đi học hỏi 1 chút luật quốc tế về quyền đc tự do ý kiến, và tự do cuộc sống không bị áp bức, ràng buộc bởi 1 thế lực chỉ nghĩ đến họ và họ!
  Trả lời

  bởi: Thien Loi
  10.01.2013 06:59
  Dung la anh NTT BA SAO, BA DIA,tuyen truyen doc lao hong gat nhung nguoi "nhe da, de tin" . My la 1 nuoc dan chu, song va lam theo luat phap cho nen dau co dung luat rung nhu Vn.
  Trả lời

  bởi: Théc méc
  10.01.2013 05:51
  Lật đổ chính phủ cộng sản hồi nào vậy? Cộng sản VN đã bị lật đổ rồi hay sao mà cả đám bị bỏ tù ?
  Funny !!!. Funny !!!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)