Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam tuyên án nặng 2 sinh viên chống Trung Quốc

  Tòa án Nhân dân tỉnh Long An tuyên án 6 năm tù đối với Nguyễn Phương Uyên, sinh viên Đại học Công Nghệ Thực phẩm TPHCM, và 8 năm tù đối với Đinh Nguyên Kha, sinh viên Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.
  Tòa án Nhân dân tỉnh Long An tuyên án 6 năm tù đối với Nguyễn Phương Uyên, sinh viên Đại học Công Nghệ Thực phẩm TPHCM, và 8 năm tù đối với Đinh Nguyên Kha, sinh viên Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.
  Hai nhà hoạt động trẻ bị tuyên án tổng cộng 14 năm tù về tội "tuyên truyền chống nhà nước" vì rải truyền đơn kêu gọi tự do-dân chủ, phản đối độc tài, và chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông.

  Tòa án Nhân dân tỉnh Long An ngày 16/5 kêu án 6 năm tù đối với Nguyễn Phương Uyên, sinh viên Đại học Công Nghệ Thực phẩm TPHCM, và 8 năm tù đối với Đinh Nguyên Kha, sinh viên Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

  Uyên và Kha bị cáo buộc tội xuyên tạc chính sách của đảng và nhà nước về vấn đề tôn giáo, đất đai, biên giới-chủ quyền, và kích động dân chúng chống lại đảng và nhà nước.

  Chỉ có mẹ và cậu của Uyên được vào bên trong. Bố và em trai Uyên phải ngồi ngoài cổng tòa...Ở phiên tòa, họ gán ghép cho Uyên và Kha trong tổ chức Tuổi trẻ Yêu nước, chống chính quyền, kêu gọi lật đổ chính quyền. Hai đứa trẻ 'trói gà chưa chặt' mà bị nói là 'lật đổ chính quyền'...
  Sau phiên xử, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên thuật lại với VOA Việt ngữ diễn tiến phiên tòa:

  Bà Nhung: Thành phần tham dự phiên tòa hôm nay hoàn toàn là lực lượng an ninh mặc thường phục. Những người an ninh này tôi đã từng gặp mặt họ. Phía Nguyễn Phương Uyên, bố mẹ không hề nhận được giấy báo về phiên xử. Khi đến tòa, chỉ có mẹ và cậu của Uyên được vào bên trong. Bố và em trai Uyên phải ngồi ngoài cổng tòa. Hết sức phẫn uất. Phẫn uất đến độ không thể chịu đựng được. Bố của bị can tranh đấu với họ xin vào, họ bảo hết chỗ ngồi, xin vào đứng nghe, họ vẫn không cho vào. Tôi hỏi họ: “Đây là phiên tòa công khai mà bố đẻ không được vào dự thì công khai như thế nào?” Họ không trả lời được. Ở phiên tòa, họ gán ghép cho Uyên và Kha trong tổ chức Tuổi trẻ Yêu nước, chống chính quyền, kêu gọi đứng lên lật đổ chính quyền. Hai đứa trẻ “trói gà chưa chặt” mà bị nói là “lật đổ chính quyền”.

  VOA: Tại tòa cô Uyên đã phát biểu thế nào?

  Bà Nhung: Uyên phát biểu rất mạnh mẽ và cứng rắn. Điển hình như Uyên nói: “Tôi dùng máu viết khẩu hiệu ‘Tàu khựa cút khỏi Biển Đông’ và ‘Đảng cộng sản chết đi’, khẩu hiệu bị cho là ‘phỉ báng đảng cộng sản Việt Nam’, là vì tôi thể hiện lòng yêu nước khi tôi căm phẫn Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam đến tột cùng sự phẫn uất.” Khi cháu Uyên nói đến đây, quan tòa ngăn lại, không cho nói nữa. Tíêp đó, Uyên có nói về bức biếm họa Uyên vẽ đoàn người đứng trước một công an cầm dùi cui chỉ về hướng dân, phía trên ghi dòng chữ “Tự do-dân chủ”. Uyên nói tôi vẽ bức tranh này trong 15 phút để thể hiện thực tế người dân thấp cổ bé miệng khi nói ra thì bị đàn áp. Trước tòa, Uyên phát biểu mạnh mẽ, phản bác các công tố viên. Lời cuối cùng Uyên nói: “Việc tôi làm, tôi chịu, yêu cầu không gây khó khăn cho gia đình tôi. Tôi là một sinh viên, là đại diện cho tầng lớp trí thức, sức mạnh của đất nước, tôi mong muốn phiên tòa hôm nay xét xử công bằng để tôi sớm được trở về với cộng đồng, tiếp tục cống hiến cho đất nước và thể hiện lòng yêu nước.” Uyên chỉ nói vậy thôi chứ không xin xỏ gì hết.
  Việt Nam tuyên án nặng 2 sinh viên chống Trung Quốc
  Việt Nam tuyên án nặng 2 sinh viên chống Trung Quốc i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X
  VOA: Uyên không có thái độ ‘nhận tội xin khoan hồng’?

  Bà Nhung: Hoàn toàn không có điều đó. Suốt phiên tòa, Uyên ngẩng cao đầu.

  VOA: Trước đây truyền hình trong nước đăng tải những đoạn video chiếu cảnh Uyên ‘nhận tội xin khoan hồng’. Điều này hoàn toàn khác với những gì diễn ra tại tòa hôm nay?

  Trước tòa, Uyên nói dõng dạc: 'Tôi yêu nước, tôi thể hiện lòng yêu nước. Tôi không ngờ tôi bị bỏ tù vì thể hiện lòng yêu nước'. Gia đình rất lấy làm vinh dự, vinh hạnh về những việc con mình đã làm. Nhưng sự mất mát của Uyên rất lớn, gia đình rất là sốc...
  Bà Nhung: Hôm nay tại tòa Uyên có nói Uyên bị giam giữ ở công an phường Tây Thạnh 2 hôm. Khi bắt, họ không đưa ra một chứng từ pháp lý nào, hoàn tòan vi phạm luật pháp. Sau đó, Uyên bị họ ép vào trong khách sạn, giữ trong khách sạn 5 ngày. Uyên xin gọi điện về cho gia đình họ cũng không cho. Họ bắt Uyên phải viết giấy hợp tác. Uyên nói rõ là lúc đó đang trong giai đoạn học thi, khi bị ép vào khách sạn buộc viết giấy thì Uyên viết vì họ hứa sẽ cho về thi. Uyên nói: “Trong lúc đó tôi rất hoảng hốt, sợ bỏ thi, cho nên họ bắt viết giấy, tôi viết.” Uyên nói trong giai đoạn đó bị ép buộc, họ bắt làm gì, viết gì, Uyên đành chấp nhận để được trở về thi theo lời hứa của họ.

  VOA: Sau những gì diễn ra tại phiên tòa hôm nay, suy nghĩ của gia đình và ý định sắp tới của gia đình như thế nào?

  Bà Nhung: Thật sự gia đình rất sốc với bản án, nhưng ngược lại được bù đắp bởi sự mạnh mẽ của Uyên. Uyên cứng rắn hơn mức tưởng tượng của gia đình. Cháu đã nói lên tất cả những uẩn khúc trong vụ án và thể hiện lòng yêu nước. Phiên tòa hôm nay, bản án hôm nay rõ ràng là bản án dành cho người yêu nước. Trước tòa, Uyên nói dõng dạc: “Tôi yêu nước, tôi thể hiện lòng yêu nước. Tôi không ngờ tôi bị bỏ tù vì thể hiện lòng yêu nước.” Gia đình rất lấy làm vinh dự, vinh hạnh về những việc con mình đã làm. Nhưng sự mất mát của Uyên rất lớn, gia đình rất là sốc. Gia đình và Uyên có hướng kháng cáo lên tới phúc thẩm và giám đốc thẩm.

  VOA: Xin được hỏi thăm về Đinh Nguyên Kha..

  Bà Nhung: Tại tòa, Kha cũng không ‘nhận tội hay xin khoan hồng’. Kha cũng nói chỉ thể hiện lòng yêu nước, không ngờ bị bỏ tù. Kha rất vững vàng, ngẩng cao đầu thể hiện là một công dân yêu nước. Kha nói mong mức án được giảm nhẹ, nhưng thực chất họ đã ra đòn rất mạnh.

  Đại diện pháp lý của Uyên, luật sư Nguyễn Thanh Lương, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Bến Tre, xác nhận là tại phiên xử Uyên và Kha thừa nhận hành vi của mình, nhưng không nhìn nhận vi phạm điều 88. Cả hai đều khẳng định không có mục đích chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Kha không ‘nhận tội hay xin khoan hồng’. Kha nói chỉ thể hiện lòng yêu nước, không ngờ bị bỏ tù. Kha rất vững vàng, ngẩng cao đầu thể hiện là một công dân yêu nước. Kha nói mong mức án được giảm nhẹ, nhưng thực chất họ đã ra đòn rất mạnh...
  ​Luật sư Lương nói sự khác biệt giữa bản án 6 năm và 8 năm của Uyên và Kha là do Kha có vai trò chủ động nhiều hơn. Tuy nhiên, luật sư Lương cho rằng điểm đáng chú ý ở hai bản án này chính là hành vi "phỉ báng đảng cộng sản", như cáo buộc đối với Uyên và Kha, bị truy tố theo điều 88 "tuyên truyền chống nhà nước" là không thỏa đáng, không thể chấp nhận.

  Luật sư Nguyễn Thanh Lương:

  “Các luật sư tại tòa đều đồng cho rằng ‘phỉ báng đảng cộng sản’ không áp dụng theo điều 88. Điều 88 “Tuyên truyền chống nhà nước” là điều luật bảo vệ an ninh quốc gia. Đảng cộng sản và chính quyền nhà nước CHXHCN Việt Nam là hai vấn đề khác nhau mà trong thực tế xã hội Việt Nam gần 40 năm nay, người ta nhầm lẫn hay sùng bái. Nhưng về tính khoa học pháp lý, tôi cho rằng đây là hai vấn đề khác nhau. Cho nên xâm phạm quyền lợi của một tổ chức thì nên áp dụng tội danh khác nhẹ hơn. Còn ở đây họ áp dụng điều 88 về an ninh quốc gia rất là nặng nề.”

  Luật sư Nguyễn Thanh Lương.Luật sư Nguyễn Thanh Lương.
  x
  Luật sư Nguyễn Thanh Lương.
  Luật sư Nguyễn Thanh Lương.
  Vẫn theo luật sư Lương, những gút mắc trong vụ án được các luật sư trình bày tại tòa hôm nay, bao gồm đề nghị của luật sư đòi rút truy tố các hành vi chống Trung Quốc của Uyên và Kha, vẫn không làm thay đổi mức án của tòa.

  Luật sư Lương:

  “Họ xác nhận không truy tố hành vi chống Trung Quốc. Nhưng đó chỉ là về hình thức. Về thực chất, về mức lượng hình phạt thì không có gì thay đổi. Sau khi Viện kiểm sát thừa nhận sẽ rút không truy tố hành vi, khẩu hiệu chống Trung Quốc (của bị can), mức lượng hình cũng không thay đổi. Thực chất của vụ án, các em vẫn bị mức án nặng nề.”

  Bản án này cho thấy sự phá sản của thành tích nhân quyền Hà Nội...các bản án này chứng tỏ họ chỉ hành xử theo quyền lợi của đảng cộng sản cầm quyền, bất chấp quyền căn bản của con người bị chà đạp...
  Bản án dành cho Uyên và Kha ngay lập tức bị giới bảo vệ nhân quyền quốc tế chỉ trích là vi phạm quyền con người giữa lúc thành tích nhân quyền của Hà Nội đang bị thế giới lên án gay gắt.

  Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, nói với VOA Việt ngữ:

  Bản án này thật sự gây căm phẫn và chúng tôi sẽ tiếp tục nêu các bản án này ra trước công luận quốc tế càng nhiều càng tốt. Bản án này cho thấy sự phá sản của thành tích nhân quyền Hà Nội. Trong khi nhà cầm quyền Việt Nam nói họ hành xử theo luật pháp và tôn trọng nhân quyền thì các bản án này chứng tỏ họ chỉ hành xử theo quyền lợi của đảng cộng sản cầm quyền, bất chấp quyền căn bản của con người bị chà đạp.”

  Theo thống kê của Human Rights Watch, tính đến thời điểm này năm nay, có ít nhất 36 người bị kết án vì “hoạt động chống nhà nước” theo các điều khoản của Bộ Luật Hình Việt Nam mà giới bảo vệ nhân quyền cho rằng có nội dung bao quát, mơ hồ.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: >>> ngu luận viên từ: Hóc Môn
  22.05.2013 18:44
  Trong vụ án Phương Uyên và Nguyên Kha phía CSVN và đám CA bôi nhọ hai em bằng cách phổ biến tin rằng hai em nghe theo lời dụ dỗ hoạt động chống đảng vì muốn có tiền để giải quyết những nhu cầu cá nhân...

  Khi gặp những tin tức có tính bôi nhọ như thế mọi người nên xem lại có phải lời khai trên là của chính Phương Uyên viết? Hay là đó là lời Công an lấy cung viết vào những đoạn mà Phương Uyên bỏ trống trong tờ khai của mình?

  Phương Uyên với tấm long trong trắng, lương thiện nên mắc bẩy nghiệp vụ của Công an. Công an và cả bọn CSVN luôn giở trò xảo trá.

  Các bạn từ đây hãy cảnh giác: một khi bị làm việc với CA nên nhớ không bao giờ ký tên vào tờ giấy trắng, và luôn nhớ gạch tréo phần giấy trắng còn lại bên dưới phần viết lời khai của mình. Với nghiệp vụ của mình, sau khi hết làm việc Công an sẽ tự động viết vào tờ giấy trắng hoặc viết chêm vào phần giấy trắng còn lại dưới các lời khai. Do đó gạch tréo các phần giấy trắng sẽ khiến cho CA không thể viết thêm vào các phần trống.

  Các bạn hay nhớ lấy và hãy truyền nhau kinh nghiệm này để tránh sụp bẩy nghiệp vụ của CA.

  bởi: AN từ: VN
  22.05.2013 09:58
  Cho dù các bạn là ai đó.., bất cứ và bất kể trong các hệ lụy về chính kiến xuôi, ngược trong chuổi <ý thức hệ..> có là thế nào đi nữa, thì cái tính cách đã thể hiện của 2 em....rất xứng đáng cho thế hệ người mang dòng máu rất VN đương thời phải trân trọng và thán phục..!? Rõ là Họ còn quá trẻ, nhưng quá thừa sự can đảm đứng trước cường quyền, Họ tự tỏa sáng đến kỳ dịu của tính chất bất khuất cố hữu có từ ngàn xưa <người VN..> khó thể bị nhầm lẫn dc vào dân tộc nào khác.? Sẽ thật là hổ thẹn cho những ai thường tự hào mình là người VN chân chính,biêt yêu nước, yêu dân tộc VN mà nở đang tâm thóa mạ, chỉ trích thậm tệ vào Họ..với sự can trường, chấp nhận dấn thân thua thiệt.. mà rời bỏ tương lai thực tế phía trước..? Cho dù các bạn thuộc chính kiến nào..cũng khó thể phủ nhận đây là cái khí phách made in only VN..?

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 03:28

  Ban an phuong uyên cho biêt viêtcông tu cho mình là ngu dôt thiêu van hoa.


  bởi: NPT từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  21.05.2013 02:27
  Cho dù Bộ lạc Việt Cộng chúng tôi, từ trên rừng núi Trường sơn, tràn xuống các Đô thị Văn minh. Nhưng chúng tôi vẫn không quên mang theo " Bộ Luật Rừng Trường Sơn. " Để trừng trị những đứa lạc bầy.

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 02:21
  *** Lời nói của Đinh Nguyên Kha quả nhiên đã đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong cuộc cách mạng dân chủ cho đất nước. Chỉ đích danh và lên án đảng Cộng Sản. Sự dũng cảm và khí khái khiến chúng ta vừa khâm phục vừa xấu hổ. Cho đến tận hôm nay, đây là người đầu tiên, đã công khai tấn công thẳng vào tử huyệt của chế độ.

  *** Hình ảnh của Nguyễn Phương Uyên tại tòa là một hình ảnh đẹp nhất mà tôi được chứng kiến. Đột nhiên tôi liên tưởng tới hình ảnh bà Aung Sung Suu Kyi, tóc cài hoa, thanh thản, bình tĩnh bước thẳng vào mũi súng. Ai kết luận đây là "trẻ người non dạ, dại dột..." chắc chỉ có thể áp dụng cho bản thân họ thì đúng hơn. Tôi tưởng tượng tấm ảnh Phương Uyên tại tòa trên trang bìa của tạp chí Times và sức lan truyền của nó trên thế giới.

  *** Người ta nhắc nhiều đến Uyên hơn Kha bởi vì hình ảnh người phụ nữ bé nhỏ, chân yếu tay mềm, một nữ sinh đôi mươi với sự hiên ngang, điềm tĩnh khác thường đã tạo một sự xúc động mãnh liệt lan truyền đến mọi trái tim khắp thế giới. Dĩ nhiên, trừ những người không có trái tim.

  - Tôi cũng đồng tình về việc nhận thức và trình độ học vấn có khác nhau. Chúng ta đã chẳng những nghe biết quá nhiều về việc các tiến sĩ giáo sư nhà giáo ưu tối đó sao? Tôi không biết là gs Sơn và gs Châu đang nghĩ gì và làm gì. Tôi chỉ có thắc mắc là sau việc gs Châu và gia đình đồng ký tên vào bản kiến nghị trả tự do cho Phương Uyên lúc trước, thì nay sau khi tòa tuyên án, gs Châu đã có phản ứng gì? Hay chỉ là một sự...im lặng?

  bởi: Bitmieng.com từ: hiên Đàng CS
  21.05.2013 01:27
  Đảng Việt Cộng là " Quái Thai " di truyền cũa Tần Thủy Hoàng, bạo, hôn Quân của xứ Chệt, di truyền qua thế hệ Carl Marx, Mao, Hồ.Tàn phá, hủy hoại nền Văn Hóa của kẻ thù, bắt Cha, nhốt Sư, giết , hảm hại Học trò.v.v...
  Đức Dalai Lama lảnh tụ tinh thần của Nhân dân Tây Tạng nói : " CS là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh. Là loài Trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời. "

  bởi: BUILAN
  21.05.2013 01:16
  HỠI CÁC BẠN TRẺ HS – SV – DS !
  Những người CHỦ tương lai cuả đất nước và dân tộc- thuộc về các bạn !
  Sự sai lầm cuả thế hệ cha ông – Hết đường chối caĩ !!!

  Hãy trông người mà NGHĨ đến ta !!! Có nên cam phận ?
  Trân trọng kính mời_ Xin mọi người đừng bỏ qua

  NEVER LOSE THE LIGHT…. Cho Tây Tạng & Việt Nam

  http://www.youtube.com/watch?v=nzAp9nE9AnY

  http://www.youtube.com/watch_popup?v=YwOnjht3kZg&feature=youtu.be

  Đạc biệt .
  Kính Tặng Qúy GIA ĐÌNH
  Đinh Nguyên Kha & Nguyễn Phương Uyên

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 00:44
  *** Sau 2 ngày xét xử, những sự kiện sau đây được ghi nhận:

  *** Người dân trong nước đủ thành phần, nhiều nhất là dân chúng làm nghề tự do, sinh viên, giáo dục, nghệ sĩ và buôn bán, đã lên tiếng tẩy chay bản án và ký tên ủng hộ 2 em Uyên và Kha những người yêu nước. Trong 2 ngày đã có gần 1000 người ký tên.
  *** Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn cùng kêu gọi VN thả ngay 2 em bị kết án trái pháp luật va`vi phạm nhân quyền trầm trọng.
  *** Người Việt hải ngoại cũng đồng thanh đã đảo VC đồng thời xem em Uyên, em Kha là biểu tượng của tuổi trẻ VN yêu nước và bất khuất
  *** Đảng CSVN và tòa đại sứ TQ hoàn toàn im lặng đồng lõa.

  Kết luận:

  *** Một lằn ranh đối nghịch rõ ràng được vạch ra. Một, toàn dân VN trong ngoài nước, các nước tự do dân chủ với Hoa Kỳ đại diện. Hai, đảng CSVN và CSTQ.

  Danh Sách tuyên bố ủng hộ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha là người yêu nước MỜI XEM TẠI ĐÂY >

  > https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AhgST0W2zE3PdDFmMHFhZHRJMWs5OXFoRVQwT2pPdFE#gid=0

  bởi: Việt từ: VN
  20.05.2013 23:45
  Bài viết sặc mùi chống phá VN, cố tình bpps méo, xuyên tạc. Không biết các vị này muốn gì? lấy danh nghĩa gì mà đòi phán quyết VN, nước có chủ quyền. Chỉ có kẻ xấu xa mới dung túng cho những việc làm xấu xa, chửi lại tổ quốc mình. Hãy tự nhìn mình rồi mới nên phán xét người khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 01:20
  @.- Việt từ: VN ...................lấy danh nghĩa gì mà đòi phán quyết VN, nước có chủ quyền.

  *** *** Đâu đây vẫn còn văng vẳng lời đồng chí Lê Duẩn kính yêu "Chúng ta đánh là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc, cho thế giới CNXH...".

  Đặc biệt năm nay, không xa thành phố Đà Nẵng, Hoàng Sa cũng cờ xí, biểu ngữ ngập trời, cũng cờ đỏ sao vàng bay phất phới mừng ngày “Độc lập tự do thống nhất đất nước” TÂU với nước VIỆT NAM.........trong gió biển Hoàng, Trường Sa

  bởi: Nguyễn Ngọc Quỳnh từ: Hạ Long
  20.05.2013 22:41
  Ghét Trung Quốc là nước lớn bắt nạt nước bé Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  20.05.2013 20:44
  Tu tuong hcm là môt chung bênh ung thu kho tri.

  bởi: toiyeutudo từ: hanoivn
  20.05.2013 20:12
  lam sao cho dan chung toi co tu do dan chu thuc su tai sao khong da dang co le chi co da dang thi dan chung toi moi co tu do dan chu thuc su
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  22.05.2013 12:17
  Do la con duong duy nhat va ngan nhat.

  bởi: Vô danh
  20.05.2013 10:56
  Tôi có xem tờ tuyên truyền của con nhỏ phương uyên rồi,chống trung quốc cái "chim lợn" gì,toàn chống cộng là chín vô tù là phải rồi
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  22.05.2013 12:18
  Trả lời Đinh Nguyên Kha: "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội".

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.05.2013 01:17
  Dư luận quần chúng Việt Nam hải ngoại cũng như trong nước đã nhìn rõ cái tòa án mà của đảng Cộng Sản Việt Nam với một màn kịch rẻ tiền từ ông chánh án tới các quan chức.Cái màn hề lúc đầu còn lừa gạt được người dân.Nhưng người dân bị gạt hoài nên đã sáng mắt và nhìn rõ cái màn bịp vừa rẻ tiền vưa trơ trẽn.
  Buôn cười nhất là ông chánh án chỉ hiểu luật rừng Trường Sơn nên ông luật sư nói là hai bạn sinh viên chống giặc Tầu xâm phạm hải phận cúa Việt Nam là phạm tôi gì trong luật pháp ,khổ cho ông tòa ông ấp a ấp úng ngọng ngiu không biết trả lời.
  Ông luật sư lại bồi thêm một câu nữa là hai bạn sinh viên này đâu có phải đảng viên ,nếu là đảng viên mà nói xấu đảng thì theo điều luật đảng là phạm kỷ luật đằng nay hai bạn nay không phải đảng viên tố cáo đảng Cộng Sản tham nhũng và độc tài thì luật pháp Việt Nam đâu có luật nào kết tôi hai bạn trẻ sinh viên.
  Lần này ông tòa lại toát mồ hôi hột ấp a ấp úng trả lời là hiến pháp nhà nước ta đang bổ sung sẽ được quốc hội thông qua nên hai sinh viên bị tội là đúng người đúng tội.
  Bà con ta đã được xem một màn hài kịch mà đạo diễn là đảng Cộng Sản ,phải nói là màn kich dựng rất công phu nhưng công chúng không nhịn được cười vì các vai đóng thể hiện được tính ngây ngô,ngớ ngẩn trung thực rất đáng khen.

  bởi: transang từ: germany
  19.05.2013 23:26
  Tự Do không điều kiện và lập tức cho Nguyễn Phuơng Uyên ,
  Đinh Nguyên Kha !!! Và tất cả các Tù Nhân Lương Tâm không cùng chính kiến với đảng cộng sản cầm quyền tại Việt Nam !!

  bởi: Phong Vân từ: Việt Nam
  19.05.2013 17:19
  Xin kêu gọi giới công an trong nước, hãy nhìn sự thật của quốc gia, của lòng dân, của sự phi lý tùy tiện trong guồng máy nhà nước mà ngưỡng mộ và ủng hộ những tâm hồn trong sáng và cao cả như của hai em Phương Uyên và Nguyên Kha. Việt kiều hải ngoại đấu tranh cũng cho sự tốt lành của đất nước thôi, không ai hại dân hại nước cả! Xin can đảm lên.

  bởi: bông cải nhỏ từ: nam định
  19.05.2013 17:02
  tòa án việt nam làm như thế là không được.
  những người bảo vệ chủ quyền ma` lại bỏ tù là không nên.
  như thế luật pháp quá coi trọng chữ tín!!!!!!!1

  bởi: nomenklatura
  19.05.2013 11:20
  38 năm sống dưới cái cộng què xả rác chủ nghĩa vina đã ép sống lưng của cả dân tộc việt nam,họ không dám biểu hiện ngược lại chủ trương chính sách của mafia politburo!tội nghiệp hai nhóc này ,ko biết thời thế mà sống!một quốc gia hèn mạt vì kẻ lãnh đạo tham sống sợ chết vì mê tiền ,gái ,ghế!!!

  bởi: Quang Hùng từ: TP Huế
  19.05.2013 06:58
  Nói về nhân cách thì trần dân tiên không xứng xách dép cho Phương Uyên
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.05.2013 04:11
  Nói về nhân cách thì bác hồ không xứng xách dép cho Phương Uyên hãy nói thẳng như vậy đi

  bởi: Phong từ: VIET NAM
  19.05.2013 01:36
  sự thật là đây : http://www.baomoi.com/Su-that-ve-vu-sinh-vien-Nguyen-Phuong-Uyen/58/9712147.epi
  Sự thật đã bị phóng viên BBC và VOA bóp méo
  Trả lời

  bởi: Gió
  19.05.2013 21:59
  Phong CAM này thích đọc báo lề phải, có lẻ Báo Mới lúc này ế ẩm quá nên bác quảng cáo cho họ kiếm chúc tiền cà phê...
  Trả lời

  bởi: Tau khua từ: saigon
  19.05.2013 19:20
  "bao moi" la bao trong hay ngoai VN,? neu trong nuoc VN thi,... chinh to nao nay bop meo 100o/o dung foi thua nhe co ma no tin cho em ah.
  Phuong uyen va Kha se duoc ghi danh vao su sach chong ngoai xam va doc rtai ban nuoc
  Trả lời

  bởi: Tai từ: Saigon
  19.05.2013 16:25
  Báo mới thuộc về bên trái của chế độ cộng sản và chỉ có thể xuất bản những gì được cho phép, xin vui lòng đọc danlambao.com thuộc báo chí tự do - không BBC hoặc VOA, chỉ người dân Việt Nam nói sự thật!

  BÀI BÀO CHỮA CỦA LUẬT SƯ HÀ HUY SƠN cho Nguyễn Phương Uyên
  http://www.boxitvn.net/bai/47000?utm_source=feedly

  Đọc kỹ và hiểu rõ sự coi thường trắng trợn cho Luật và sự ngộ phán trước khi bạn tiếp theo mở miệng của bạn....
  Trả lời

  bởi: Quang Hùng từ: TP Huế
  19.05.2013 11:31
  700 tờ báo của VN học tập tấm gương nói láo của bác trần dân tiên nên toàn nói láo làm gì có sự thật là đây. Vớ vẫn
  Trả lời

  bởi: Neo_Invocation từ: Trời xanh
  19.05.2013 10:39
  Thế bạn có nghĩ "Báo mới" có ai đứng sau lưng ko ?
  Suy nghĩ 1 tí đi bạn, Voa cũng thế.
  Đọc news phải có cái nhìn trực quan, đừng có tín sái cổ mà hãy nhìn nhận từ nhiều phía
  Trả lời

  bởi: Nguyen Tan Dat từ: VN
  19.05.2013 09:30
  Người đọc có đủ khả năng để nhận thức báo nào nói sự thật, báo nào bóp méo sự thật. Thiết nghĩ bạn cũng chẳng cần hướng dẫn. Xin thành thật cám ơn.

  bởi: Arron Vu từ: Viet Nam
  18.05.2013 23:43
  Tôi thấy phạt là đúng, đây cũng là chiêu thức của bọn phản động. Tôi là tôi ghét nhất mấy cái thứ oa zua. Các bạn đừng thấy thế mà nói thế này thế khác. Các bác không am hiểu chính trị thì miễn bình luận, con sâu làm rầu nồi canh. Còn ai bảo Can thiệp này nọ, cái này gọi là "tám", sao kg đi Can thiệp chiến tranh ở Triều Tiên, I ran i rắc ý... chuyện trong nhà chưa rõ mà ngoài ngõ đã hay. stop here !
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa ky
  19.05.2013 13:11
  Xin muon y kien cua ban de tra loi cho Arron
  Câu nói lịch sử
  Trả lời Đinh Nguyên Kha: "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội".
  Chỉ có những bọn điên mới nghĩ chống đảng là có tội, rất tiếc dưới chế độ độc tài công-an phiệt thì bọn đó lại ngồi ở ghế "quan tòa".
  Trả lời

  bởi: Le van nhuan từ: Hongkong
  03.06.2013 14:26
  Goi Arron,
  Hoc den lop may, hieu gi ve chinh tri. cai loai Anh ngu cua cau de cho an. co bi dien khong ma di can du Chien trang Trieu tien va Irad. Dat nuoc, dong Bao minh lam nguy Minh Len tieng. Cai ly luan wua ngu si.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.05.2013 07:01
  Chống lại Đãng là có tội rồi , nên nhớ Đãng có vai trò lãnh đạo , quyết định , nhà nước có vai trò quản lý điều hành đất nước , còn quyền làm chủ là của nhân dân .
  Chỉ có điều tôi hơi thắc mắc là nhân dân làm chủ ra sao ? khi quyền quyết định , và quản lý đất nước không do mình nắm giữ . Ngay tiếng nói yêu cầu thể hiện văn hóa từ chức của một đại biểu quốc hội , nào có được ai để ý ?

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  18.05.2013 23:23
  Kỷ niệm 123 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/05/1890 – 19/05/2013.
  Tuổi trẻ Việt Nam sống, chiến đấu, học tập theo tấm gương Bác Hồ kính yêu. Quyết tâm xây dựng Đất Nước trở thành một cường quốc…Đánh bại mọi kẻ thù xâm lược để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.
  Trả lời

  bởi: Hoang Ngoc Diep - faceboo
  20.05.2013 23:22
  Nhân ngày sinh nhật của một ông "lạ" rất nổi tiếng

  Thật sự tôi không biết người này vì vậy tôi mới cho là người "lạ".

  Và "lạ" này không chỉ là vì tôi chưa bao giờ gặp ông ta mà có quá nhiều chuyện lạ xảy ra xung quanh liên quan trực tiếp đến ông ta.

  - Lạ một điều là số lượng bài viết tân bốc ông ta ta tới mây xanh cũng nhiều không kém những bài viết chê trách, bơi móc và chửi bới ông ta. Nếu tập trung lại chắc cũng thành một thư viện chứ không ít.

  - Lạ một điều là ông ta có rất nhiều ngày sinh, rất nhiều tên gọi, rất nhiều bút hiệu, mà cho tới nay người ta chỉ có thể lấy cái tên ông ta tự xưng và lấy cái ngày tượng trưng để thờ ông ta.

  - Lạ một điều là ông ta bắt chước một số ông "lạ" từ các nước khác, ông ta bắt chước từ giáo điều đến cách làm, từ thái độ sống đến khi chết cũng ướp xác và dựng cái lăng vĩ đại ở thủ đô. Cho dù mấy ông "lạ" kia đã bị hạ bệ, ngay cả những tượng hình của họ cũng đã bị vứt đi, thì xác của ông "lạ" này vẫn còn nằm đó trong cái lăng vĩ đại, và số lượng hình, tượng của ông ta vẫn cứ được treo ở nước mình nhiều nhất so với bất kỳ ai khác.

  - Lạ một điều là những gì họ - những người lãnh đạo xã hội - bảo rằng mọi điều ông ta dạy chính là "đạo đức" quan trọng nhất cho xã hội, thì chính họ lại là nững con người vô lương nhất của xã hội. Hơn nữa, lạ một điều là, họ - những người vô lương này - càng ép xã hội học tâp về gương "đạo đức" của ông "lạ" này thì xã hội càng nhiều tội ác, tội ác từ trên cấp cao nhất xuống mức thấp nhất của xã hội càng ngày càng gia tăng.

  - Lạ một điều là những người tự xưng là lãnh đạo đất nước đều đến thăm xác chết của ông ta thường xuyên và đốc thúc cả xã hội tôn thờ ông ta, nhưng rõ ràng là những người này vô cùng bất lương vì tôi có biết họ thực tế. Lạ hơn nữa là những người bất lương này đang vận động, ép chế xã hội để xây dựng một tôn giáo để thờ phượng ông ta như Phật như Chúa.

  - Lạ một điều là người Viêt mình luôn đặt việc "mồ yên, mả đẹp" cho những người đã chết để sớm siêu thoát, thì xác của ông ta lại không được chôn kéo dài hơn 40 năm qua. Tội nghiệp cho ông ta quá!

  -----------

  Vì vậy, nhân ngày sinh nhật của ông "lạ" này, cho dù chưa chắc là ngày sinh nhật thật của ông ta, tôi cầu chúc cho ông "lạ" này sớm mồ yên mả đẹp, sớm biến đi như những người "lạ" khác mà ông ta bắt chước, để những con người bất lương không còn có lý do để dạy những thứ "đạo đức" mà càng ngày xã hội mình càng tệ hại ra, để họ không còn dựa dẫm mà tiếp tục lường đảo, xảo quyệt với nhân dân.

  http://vietnamexodus.freeforums.org/nhan-ngay-sinh-nh-t-c-a-m-t-ong-l-r-t-n-i-ti-ng-t1436.html
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: usa
  20.05.2013 00:18
  Sao ban Huyen con ngay tho vay,nam nay ban bao nhieu tuoi ?Chac gia dinh ban duoc huong nhieu bong loc cua che do cong san?
  Trả lời

  bởi: phuong uyen em từ: nguc tu long an
  19.05.2013 19:28
  Ho chi i minh chinh la Ho Tap Chuong nguoi goc Dai Loan Taiwan ai ma chang biet! Ong nay co gi ma hoc tap? sao khong hoc tap thap guong cac vi Tong Thong My ,nhung nguoi dem lai su giau co phon vinh,khoa goc ky thuat tien tien cho nuoc My den do cac con Ong chau Cha cua CS Tau, CS Viet phai goi con den hoc o My?
  Trả lời

  bởi: vượt tuyến
  19.05.2013 18:39
  Chống quân xâm lược TC, chống kẻ nhu nhược HCM bán nước Việt Nam
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.05.2013 16:32
  Tư tưởng HCM là thành lũy trú ẩn cho bọn cầm quyền Ba Đình hiện nay là bạo lực, tham nhũng và tàn ác đang lãnh đạo nhân dân .

  bởi: kellypham từ: tp.hcm
  18.05.2013 22:17
  Ở đay mình chỉ nhận xét theo ý kiến của bản thân mình khi nhìn nhận vấn đề.
  Nói về phía Phương Uyên, bạn đã bị chi phối quá lớn về cảm xúc của lòng yêu nước (nếu đúng như bạn yêu nước thật). Mình đồng ý với bạn về sự bức xúc với Trung Quốc, ngay vả bản thân mình còn cảm thấy căm phẫn. Nhưng câu nói " Đảng cộng sản chết đi là bạn có ý gì", khi bạn là 1 người yêu nước thì bạn không nên nói ra câu đó. Đường lối của Đảng là đường lối đúng đắn. Nhưng trên quan hệ quốc tế, không thể ứng xử như 1 đứa trẻ con, dỗi là khóc, vui thì cười, mà bản thân phải dùng trí óc để giải quyết vấn đề. Không phải sự việc gì la toáng lên cũng có thể giải quyết. Việc Trung Quốc làm gì, không phải Đảng không biết, nhưng để giải quyết 1 vấn đề có liên quan đến tình hình chính trị của đất nước không phải chuyện đơn giản. Để yên lòng dân, ổn định chính trị thì có nên làm như bạn không? có nên la toáng lên cho tất cả bít không? câu hỏi này có lẽ tất cả đều trả lời được.
  Thứ 2: bức vẽ công an cầm dùi cui chỉ huy, bạn thể hiện người dân thấp cổ bé họng. Vậy mình xin hỏi bạn: những lúc kẹt xe ở vòng xoay công an chỉ huy sao cứ nghe răm rắp vậy, nếu lúc đó không có Công an thì sao, chẳng phải tình trạng ùn tắc giao thông sẽ xảy ra kéo dài sao. Công an phải thể hiện quyền lực thì bọn tội phạm với sợ, người dân mới đi vào nề nếp của 1 xã hội văn minh. Nhưng công an thể hiện sự che chở cho người dân bằng cách luôn xả mình bắt cước, triệt để tệ nạn xã hội... để người dân có cuộc sống yên ổn. Bạn chỉ nhìn vào mặt trái mà bạn lên án. Phải chăng bạn đang muốn dấy lên lòng căm phẫn cho người thân, hay sự suy nghĩ của bạn còn quá non kém?
  Ngay cả bạn thân bạn con người không thể hoàn hảo, một đất nước cũng vậy, nó cũng có những mặt trái của nó. Nhưng bản thân mỗi người con dân Việt Nam phải luôn tự hào rằng mình đang sớm trong 1 xã hội có nền chính trị ổn định nhất.
  Còn nói về vấn đề, xử phạt đối với sinh viên. Hình phạt cho 2 bạn là quá nặng. Mỗi con người đều có cái sai, nếu về phía công an Long An cho rằng Uyên có âm mưu phản đọng, thì làm mình liên tưởng đến Trương Leon tham gia vào tổ chức khủng bố Việt Nam có tên" Việt Tân". Kêu gạo người dân đập phá nhà máy để xây nhà thờ... Nhưng khi bị phát hiện do thành khẩn khai báo và được hưởng chế độ khoan hồng là được trở về Mý, vĩnh viễn không được vào Việt Nam nữa. Một người quốc tịch mỹ mà có thể khoan hồng như vậy, huống hồ là con dân Việt Nam, Nhất thiết phải để án nặng như vậy cắt đứt tương lai của 2 sinh viên này sao.
  Đó là góc độ của tội phản động, còn nếu như 2 sinh viên này chỉ làm theo cảm xúc của bản thân, nhận thức vấn đề còn non kém. Thì việc xử án như vậy là quá khắc khe. Dạy người thì phải dậy từ nhận thức, chứ không phải dạy từ cái đau về thể xác.
  Mong rằng bài viết này giúp ích cho tất cả chúng ta, những người đang phẫn uất, cũng như những người phía ngoài đang bình luận vấn đề không hay.
  Dù xảy ra chuyện gì. Con dân việt Nam cũng phải ngẩng cao đầu và luôn luôn đoàn kết.
  Chúc 2 bạn sinh viên được giảm án và có tư tưởng đúng đắn hơn cho tương lai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.05.2013 23:39
  Nội dung đấu tranh đã thể hiện nhận thức chính trị rất sáng rõ, rất rành mạch: Độc lập Dân tộc (cụ thể là chống “Tàu khựa” như chữ của Phương Uyên) từ nay không còn thể gắn với CNXH, tức là với ĐCS (như Đảng vẫn ra sức nhồi sọ), mà ngược lại, phải gắn với nền Dân chủ không có sự toàn trị của ĐCS.

  Bác Hồ đã từng nói: "Tôi chỉ có một Đảng duy nhất, đó là Đảng Việt Nam". Việt Nam là đất nước, là dân tộc; chứ không phải Đảng Cộng sản nào cả.
  Trả lời

  bởi: Le an nhuan từ: Hong kong
  03.06.2013 14:36
  Hey Kelly, dung de toi Ngi ban la Nguoi ngu muoi. Ban dung ly le gi de cho rang duong loi cua "Dang ban" la sang suot ha? that ho then luc nao cung tu sung la Dang Ta, voi toi cai Dang do khong phai cua Minh. Dat nuoc Phon thinh, quyen loi Dan Sinh tot. Cuoc song duoc day du am no do la Dang toi va tat ca Chung Ta can
  Trả lời

  bởi: Hương
  19.05.2013 23:42
  rất hay, mình cũng đồng ý kiến với bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 10:49
  @.-Thùy Dương từ: Viet Nam ...............Cũng như nhiều khi biết yêu là sai nhưng mọi người cứ đâm đầu vào yêu, người ngoài thì thấy sai lầm, nhưng người trong cuộc thì vẫn cứ u mê cho là tốt, đến khi chia tay mới vỡ mộng. Mong người có một cái nhìn khách quan hơn.

  *** Cũng như Hồ Chí Minh & đảng csVN biết tha cái của nợ CNCS/CNXH về VN là sai nhưng cứ u mê đâm đầu vào ôm, giữ cái của nợ gần 100 năm vẫn chưa vỡ mộng.

  *** Vậy Thùy Dương & các bạn yêu Việt Cộng lý giải thế nào về câu hỏi này ?

  *** Có lần tôi hỏi một đảng viên kỳ cựu, một quan to về hưu : Chủ nghĩa Mác Lê là gì ? Người quan to về hưu yêu đảng…điên cuồng Ù Ù, CẠC CẠC không giải thích được, và trả lời : "Chỉ biết có một ông bạch chủng RÂU DÀI, với một ông ĐẦU HÓI, nghĩ ra cái tư tưởng cách đây hai thế kỷ, nhưng Việt Nam mình vẫn theo." Không biết tại sao lại quái đản vậy.
  " Đảng bảo theo thì mình cứ theo, chứ có biết cái CNXH hay cái LÝ THUYẾT Mác - Lê nó đầu cua tai nheo ra sao đâu."

  *** Thử làm một cuộc điều tra dư luận cả nước xem tôi có nói sai không. Nói ra thì bảo phản động, chống đảng, chống Việt Nam, nhưng đó là sự thật.”

  Huy Đức cũng nói như vậy, các đảng viên cấp lớn cũng chẳng biết lý thuyết Mác lê nó là cái con mẹ gì, chỉ biết cắm đầu theo lời bác "Mao, bác Hồ"…....Hy vọng Thùy Dương hiểu biết tường tận CNXH & LÝ THUYẾT Mác & Lê nó đầu cua tai nheo ra sao, làm ơn giải thích rành mạch cho tôi hiểu.

  TÓM TẮT : Từ trên chí dưới chỉ biết theo lệnh Đảng một cách mù quáng , một lũ ngu dốt, u mê có biết phải trái là gì, cái lũ u mê, ngu dốt đó mà “trị vì trăm họ” thì chết cha con người ta gần trăm năm.

  *** Dẫn dắt ngoại xâm giầy xéo quê cha đất tổ như Trần Ích Tắc & Lê Chiêu Thống xưa kia, thì nó chỉ tàn phá một phần của quê hương đất nước.

  *** Đem 1 chủ nghĩa ngoại lai, ý thức hệ sai lầm áp đặt vào quê hương Việt Nam như Hồ Chí Minh & ĐCSVN ngày nay, thì nó tàn phá cả một dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Thùy Dương từ: Viet Nam
  20.05.2013 09:58
  Dù chế độ XHCN hay TBCN đều có những hạn chế, các bạn đang bài trừ chế đô XHCN ủng hộ tư TB nên nhận định cái lý tưởng của bạn là hoàn mỹ. Thử hỏi người dẫn Mỹ có bằng lòng với cuộc sống của họ ko?bằng lòng rồi tại sao vẫn có những nhóm khủng bố chống phá “Phản động hay khủng bố”? Nếu trước đây VN ko đi theo con đường XHCN thì bạn có đảm bảo cuộc sống tốt hơn ko? có thể về mặt kinh tế sẽ phát triển, nhưng còn các măt khác về dân quyền dân sinh thì thế nào?Chế độ cộng hòa mà các bạn đang hướng tới sau khi thiết lập có đảm bảo ko có tư hữu, ko có tham ô, ko có lạm quyên sao?" bạn yêu dân tộc" bạn ủng hộ người Mỹ vào đồng hóa VN là yêu nước sao?các bạn hô hào yêu nước thử hỏi các bạn đã làm gì? chống Trung Quốc. mỗi người dân Việt đều căm tức muốn đánh lại, nhưng đất nước VN còn nghèo, chưa đủ điều kiện để đối diện trực tiếp điều này hẳn là các bạn phải biết. Bạn "chống Đảng không phải là tội" " Bạn “kêu gọi chống Trung Quốc xâm lược biển Đông" là yêu nước , Bạn kêu gọi hướng tới Đảng công hòa theo lý tưởng của các bạn. Nhưng bạn cũng phải biết là ngoài chưa đánh mà trong đã loạn thì càng tạo điều kiện để cho các thế lực nhòm ngó VN cơ hội để xâm lược=> như vậy là yêu nước , yêu dân tộc sao?
  Mục đích của các bạn là gì? Chống Đảng Cs để hướng tới đảng cộng hòa ?
  Bạn có đảm bảo Đảng CH mà các bạn hướng tới có thật sự tốt đẹp như bạn tưởng tượng?
  Mình dốt viết lách, nhưng thời gian gần đây thấy rộ lên cái phòng trào “Đòi thả tự do cho 2 sinh viên chống Trung Quốc”, “2 sinh viên yêu nước”.
  Mới đầu đọc cũng đồng tình lắm nhưng nhìn thấy truyền đơn của 2 bạn ấy thì mình lại suy nghĩ khác. Các bạn ấy giám hành động vì lý tưởng mình thật sự khâm phục, nhưng mục đích có thật sự yêu nước như các bạn ấy nói hay không?
  Và mình thấy việc xử tù mức 6 và 8 năm cho 2 bạn đó là hơi cao.
  Cũng như nhiều khi biết yêu là sai nhưng mọi người cứ đâm đầu vào yêu, người ngoài thì thấy sai lầm, nhưng người trong cuộc thì vẫn cứ u mê cho là tốt, đến khi chia tay mới vỡ mộng. Mong người có một cái nhìn khách quan hơn.

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 21:13
  Toà an nhân dân?Môt tòa an gôm nhung ke dâu trâu mat ngua,tri oc trong rong không to hon chim se.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 11:13
  ***
  Toà an nhân dân?Môt tòa an gôm nhung ke dâu trâu mat ngua,tri oc trong rong không to hon chim se.

  *** Đây là Toà án nhân dân? Môt tòa án gồm những kẻ đầu trâu mặt ngựa rập khuân theo Tòa án nhân dân Tầu khựa > Mới quý bạn BẤM VÀO XEM HÌNH ẢNH > http://sachvang.110mb.com/upload/files/164_anigif.gif

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 21:05
  Se co ca ngàn UYÊN PHUONG sap ra doi trong nhung ngày sap toi.

  bởi: Le từ: My
  18.05.2013 20:46
  Bon nay chi danh vo mom thoi chu tinh nguyen di linh thi tron chui tron nhui.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 08:17
  @.Le từ: My
  Bon nay chi danh vo mom thoi chu tinh nguyen di linh thi tron chui tron nhui.

  *** "tình nguyện đi lính thì trốn chui, trốn nhủi" như Nông Quốc Tuấn con trai cưng cựu Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh lủi qua Đông Âu đi lao động khi chiến tranh Trung - Việt xảy ra năm 1979 ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.05.2013 17:44
  Ví dụ không thuyết phục. Năm 1979 NĐM chỉ là cán bộ quèn, chưa là cái đinh gỉ gì cả.

  bởi: DQT từ: Saigon
  18.05.2013 19:06
  Thấy Nguyễn Phương Uyên và Ðinh Nguyên Kha tuổi còn trẻ lại nhớ các vị anh hùng Quốc Dân Ðảng năm 1930. Ðinh Nguyên Kha tuổi 25, còn Nguyễn Phương Uyên mới có 21. Các liệt sĩ Yên Bái cũng trẻ như họ. Nguyễn Thái Học khi khởi nghĩa cũng chỉ hơn Ðinh Nguyên Kha bây giờ hai tuổi. Phó Ðức Chính hơn Phương Uyên hai tuổi; khi bị tử hình ông không ký tên xin phúc thẩm, còn nói: “Ðại sự đã không thành! Chống án làm gì vô ích!” Hai phụ nữ tham gia phong trào thời đó, cô Giang và Cô Bắc bắt đầu hoạt động cách mạng từ năm 16, 18 tuổi. Ðời trước hay đời nay, tuổi trẻ nước ta không bao giờ thiếu người hào kiệt.

  bởi: Câu nói lịch sử
  18.05.2013 17:54
  Đinh Nguyên Kha: "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội".
  Chỉ có những bọn điên mới nghĩ chống đảng là có tội, rất tiếc dưới chế độ độc tài công-an phiệt thì bọn đó lại ngồi ở ghế "quan tòa".

  bởi: hỒ cHí pHèO từ: cắc cớ ba đình
  18.05.2013 17:07
  Hoan hô các chú đảng viên đảng cục trong lội bộ đảng cướp, bác khen các chú rất ư là rũng cảm, các chú đã kiên trì đeo đuổi con cách mạng máu. Các chú hay ho lắm, các chú đã chứng minh cho cả nhân loại tiến bộ thấy cái chế độ chính trị của ta hà khắc và khát máu người, bởi vì trong công cuộc tiến hóa, nếu thiếu máu người các chú đảng viên đảng cục lày sẽ không đủ can đảm để ăn tục nói phét, đẻ ra chính sách lày, chính sách lọ để đối phó với dư luận tiến bộ; mà đặc biệt là bọn dân chủ là kẻ thù không chung bầu trời của các chú.

  Các chú đã chứng minh cho dư luận tiến bộ, nhất là bọn dân chủ
  thấy một điều chxhcnvn là một nhà nước của núi rừng, kiên quyết áp đặt hệ thống luật rừng để cai trị xã hội để đưa công cuộc cách mạng thây rựng chủ nghĩa xã hội đến bờ vực phá sản

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 15:51
  Đúng là ĐCSVN làm tay sai cho giặcTDTQ , mạnh tay bóp chết tình yêu quê hương ,dân tộc của hai bạn trẻ Đinh nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên . Tuổi trẻ VN hãy đoàn kết tháo bỏ gông cùm của loài cộng nô

  bởi: South China Sea
  18.05.2013 14:14
  @Vô Danh, Nếu ông chưa tin vào Wikileaks nói về việc “không có tàn sát ỡ Thiên An Môn” thì tôi xin đưa thêm 1 bằng chứng khác. Đây là 1 đoạn tôi trích ra từ bài đăng trên Japan Times "Birth of a massacre myth"(Sự ra đời cũa 1 câu chuyện thần thoại về cuộc tàn sát) ( http://www.japantimes.co.jp/opinion/2008/07/21/commentary/birth-of-a-massacre-myth/#.UZcAvldBj9Z ) “....the overwhelming evidence that there was no Tiananmen Square massacre. A recent book by Madrid’s ambassador to Beijing at the time, Eugenio Bregolat, notes that Spain’s TVE channel had a television crew in the square at the time, and if there had been a massacre, they would have been the first to see it and record it.” Dịch: Có số lượng lớn bằng chứng cho thấy rằng không có cuộc tàn sát ỡ Thiên An Môn. Gần đây ông đại sứ Tây Ban Nha Eugenio Bregolat ỡ Bắc Kinh trong cuốn sách ông cho xuất bãn mới gần đây viết rằng: nhân viên đài truyền hình TVE cũa Tây Ban Nha ỡ tại quãng trường lúc đó, và nếu có cuộc tàn sát xãy ra thì nhóm nhân viên đài truyền hình là những người đầu tiên nhình thấy và thu hình cuộc tàn sát rồi". Và đây là đoạn trích khác: Graham Earnshaw, a down-to-earth Reuters correspondent who spent the night of June 3-4 at the alleged site of the massacre — at the center of Tiananmen Square — interviewing students in detail until the troops finally arrived in the early dawn. He too failed to see any massacre. As he writes in his memoirs, “I was probably the only foreigner who saw the clearing of the square from the square itself. Earnshaw confirms that most of the students had left peacefully much earlier and that the remaining few hundred were persuaded by the troops to do likewise.” Lượt dịch: Graham Earnshaw, một thông tính viên cũa Reuters bọc trực, ngay thẵng ỡ lại hiện trường đến giờ phút cuối và anh thông tính viên nầy cũng không nhình thấy bất kỳ cuộc tàn sát nào xãy ra. Anh ghi trong tập tự truyện cũa mình như sau “Tôi có thễ là người ngoại quốc duy nhất ỡ tại hiện trường nhình thấy cãnh giãi tán ỡ quãng trường. Anh xác nhận là hầu hết học sinh đã ra về 1 cách bình yên lúc sớm, chĩ còn vài trăm học sinh nán lại và được nhóm binh sĩ thuyết phục và rời hiện trường như bao sinh viên khác.”. Nếu ông vẫn chưa tin nữa thì ông hãy vào Google search và đánh hàng chữ “tiananmen square massacre myth” thì ông sẽ thấy có hàng trăm ngàn mẫu tin về đề tài “câu chuyện thần thoại tàn sát Thiên An Môn”!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.05.2013 23:01
  @SCS. Khong^ ai tin lo'i` ban. noi' ddau^ ddu'ng` co^' ma` nguy. bien^. , nhu'ng~ cai' chu'~ nhu'ng~ con so^' tren^ giay^' no` co' gia' tri. bang(` nhu'ng~ ddoan. phim ma` ai cung~ thu'a` nhan^. khong^ ? . Ban. qua' tre? con SCS a.! ,
  Tot^' nhat^' va` khon^ ngoan la` ban. nen^ cho no' chim` vao` qua' khu" . Cang` bien^. ho^. cang` phan? tac' dung. va` cang` lo^. cai' ngu them^ thoi^ . Toi^ thay^' ban. bi. kho'` vao` tho'i` ddai. INTERNET dday^' ./.
  Trả lời

  bởi: South Korea
  19.05.2013 18:29
  Không tin thảm sát Thiên an môn? South China Seathử về TQ xuống đường góp ý xửa sai chính quyền xem, đảng TQ có mượn 1 trái thận hay 1 lá gan như họ đối với Pháp luân công ko?
  Trả lời

  bởi: VD
  19.05.2013 16:56
  Ăn nói ngụy biên linh tinh quá. Sinh viên trói gà không chặt sao lại phải dùng đến quân đội, xe tăng, sao phải rửa, dọn xác người bị xe tăng đè nát trong đêm, sao phải thay TBT và sao lại bị cấm vận vũ khí đến nay vẫn còn hiệu lực...
  Gian trá, lừa lọc tinh vy vô cùng, tham vô đối, cư xử ác dã man vô độ xưa Đăng tiểu bình 1978 đội mũ Cowboy lừa cả phương Tây để 4 hiện đại hóa nay được như vậy lại vô ơn muốn phương Tây và thế giới phải chết vì tay đại hán TQ ( Death by China?) nên Họ đã hiểu ra là gửi trứng cho ác nên đã chuyển 6/10 quân sự về phòng bị rồi.
  Trả lời

  bởi: Julian Assange
  19.05.2013 14:02
  Một thằng giặc như mày thì biết gì mà nói. Mày độc điêu toa việc Wikileaks tung tin không có tàn sát ở Thiên An Môn là thế nào? Cộng sản Tàu chắc sửa chữa nó, chứ Wikileaks chính thống của ta xin xác nhận: CÓ TÀN SÁT THIÊN AN MÔN 1989!
  Trả lời

  bởi:
  19.05.2013 09:58
  Có tàn sát Thiên An Môn hay không thì chưa biết được chắc chắn nhưng nếu không có thì tại sao TC không những không công bố thông tin minh bạch mà còn ngăn chặn người ta tiếp cận các nguồn thông tin. TC đang sợ điều gì? Hội "những bà mẹ Thiên An Môn" vì sao mà có?

  bởi: Luc TN từ: Ninh Thuận
  18.05.2013 13:19
  Một con người yêu nước bị kết án, chẳng hiểu được họ đang nghĩ gì, hay là sợ TQ quá nên phải ra bản án thế để xoa dịu bọn chúng, đây là một "phiên tòa" chăng, có thật thế không nhỉ, người nhà thì không được vào, nản thật, các "ngài" nói bên ngoài thì giỏi lắm, bên trong thì đang thối rửa cả rồi, rồi một ngày, cái "đó" cũng sẽ sụp đổ, rất vui vì đất nước còn có những con người như các bạn, rất tự hào, không phải giống như mấy "loại người đi tới đâu có người bảo vệ tới đấy" mà chẳng làm gì, nhìn căn nhà mình đang bị cướp!

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 12:03
  - Góp Một Bàn Tay

  Hôm nay tôi tin rằng chúng ta và tôi - tất cả những ai đã-đang theo dõi vụ án của Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha đều nhận ra tâm hồn cao thượng của hai em, khi phải đứng trước vành móng ngựa.

  *** Thật kiên định Đinh Nguyên Kha cho rằng em không có tội, chỉ hành động vì lòng yêu nước.

  *** Riêng lời nói sau cùng của Nguyễn Phương Uyên đã khiến cả phiên tòa rúng động, đã làm cảm động lòng người.

  *** "Việc tôi làm thì tôi chịu. Xin nhà cầm quyền đừng làm khó dễ mẹ hay gia đình của chúng tôi. Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm họa Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là việc chúng tôi làm xuất phát từ tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn."

  Phải chăng hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tuy không xa nhà xa xứ, nhưng đã thấy giòng lệ cảm trào dâng khi nghĩ đến quê hương. Những gì các em làm "xuất phát từ tấm lòng yêu nước, nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn." Để bày tỏ lòng yêu thương hai tâm hồn cao thượng thơ bé, tôi ước mong chúng ta góp một bàn tay, cùng với Ban Biên Tập Dân Luận giúp đỡ các em, trong suốt tháng năm gian nan khốn khó này. Để tất cả mọi người đều có thể tham gia, tôi đề nghị mức độ đóng góp trung bình:

  * $30USD / một tháng,

  Bắt đầu từ bây giờ cho đến khi công lý trả lại tự do cho các em.

  Chúng ta có thể đóng luôn một năm, hoặc đóng sáu năm, hoặc đóng hàng tháng…v.v…

  Một năm :$30 USD X 12 = $360 USD

  Sáu tháng: $30 USD X 6 = $180 USD

  Số tiền thu được sẽ phân chia để giúp các em hàng tháng.

  Đây chỉ là lời đề nghị của cá nhân tôi. Qúy thành viên có điều kiện tốt hơn xin cứ rộng tay đóng góp, hoặc có ý kiến hay hơn, xin cứ đề nghị. Tôi tin rằng chúng ta sẽ tìm được cách tốt nhất, để bày tỏ tình yêu thương Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha. Cổ nhân thật đã làm cảm động lòng người, bằng những câu dung dị: "Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ." "Lá lành đùm lá rách." Tôi cũng tin rằng bất cứ ai từng nếm trải cảnh gối đất màn sương, từng đói khát bệnh tật, từng phải vương vòng lao lý đều cảm hiểu tâm tình này.

  Khi chúng ta đứng trước bến bờ của ly tan và thù hận, nếu bên kia sông lấy bản án mười năm, sáu năm để bày tỏ "sự răn dạy độc đoán" đối với Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha, thì bên này bến đỗ chúng ta lấy sự chia sẻ chân tình làm bằng chứng tình yêu để nâng vực tinh thần các em, để các em hiểu rằng: Các em không cô độc, luôn có những tâm hồn thiện chí cùng song hành nhịp bước với các em. Sự hỗ trợ của gia đình, của thân hữu, của chúng ta sẽ là lá chắn giúp các em dù ở trong bốn bức tường lao lý, vẫn ngẩng cao đầu vui sống. Tôi luôn cho rằng yêu thương là mũi tên xuyên tâm vượt qua mọi bức tường chính kiến, tôn giáo, hay sắc tộc. Yêu thương là chìa khóa vạn năng mở ra những cánh cửa tốt đẹp hướng về chân-thiện-mỹ. Trên bệ phóng tình yêu, việc dấn thân khởi từ lòng ái quốc của hai em Nguyễn Phương Uyên – Đinh Nguyên Kha chính là cánh đồng tiên khởi trổ sinh những hạt lúa vàng nặng trĩu, tỏa hương thơm ngát trên cánh đồng quê hương.

  Tâm Như
  6:43am Thứ Sáu ngày 17 tháng 5 năm 2013
  ---------------------------------------------------------------

  Các Hình Thức Đóng Góp - Giúp Đỡ

  Tài khoản của mẹ Đinh Nguyên Kha là bà Nguyễn Thị Kim Liên, số điện thoại +84 125 690 3490:

  NGUYỄN THỊ KIM LIÊN

  TK số 0022 1000 0070 9008

  Ngân hàng TMCP Phương Đông - chi nhánh Long An.

  Quỹ Dân Luận sẵn sàng đứng ra làm trung gian để nhận đóng góp và chuyển tới gia đình của Phương Uyên cũng như của Nguyên Kha. Độc giả có lòng hảo tâm xin gửi trợ giúp của mình tới gia đình Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha theo hướng dẫn ở đây:

  http://danluan.org/node/5755
  Xin ghi rõ "Tiền góp Quỹ Hỗ Trợ Kha và Uyên" để Dân Luận biết mục đích ủng hộ, quyên góp của quý vị hảo tâm.

  http://danluan.org/tin-tuc/20130517/tam-nhu-gop-mot-ban-tay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.05.2013 17:47
  Tôi cũng muốn biết nhưng trang tiểu sử còn thiếu của HCM xem nó đẹp hay xấu thế nào nhưng thông tin đưa ra ở trên không thuyết phục.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 11:00
  Ông thật lòng hay ông gài bẫy để VC có cớ vu vạ cho người ta chống CS vì tiền? Cám ơn ý kiến lạ.

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 11:26
  *** Cần nuôi dưỡng và và khuyến khích tinh thần yêu nước.

  *** Từ xa xưa, yêu nước đã là truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chỉ kể từ Tống, Nguyên, Minh, Thanh, triều đại nào cũng đem quân xâm lược hòng thôn tính nước ta. Nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân cùng với vua hiền, tướng giỏi, lần nào chúng ta cũng đánh cho chúng đại bại. Kẻ thì chui vào ống đồng mới thoát chết, kẻ thì bỏ cả ấn tín mà chạy. Nước Việt Nam ta nhờ thế mới tồn tại.

  Ngày nay, năm 1974, Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa, năm 1979 đem quân đánh ta, rồi lấn đất của ta, chiếm biển đảo của ta, bắn giết ngư dân ta, xâm phạm chủ quyền của ta thì sao ngăn được tinh thần yêu nước của nhân dân ta trỗi dậy? Ai là người yêu nước lại không phẫn nộ, chống Trung Quốc? Đến một nữ sinh như cháu Phương Uyên mà cũng có hành động thể hiện lòng yêu nước. Đó là một dấu hiệu tốt. Càng nhiều thanh nên có tinh thần yêu nước là may cho Tổ quốc. Thanh niên là tương lai của đất nước mà! Đất nước thịnh suy, mất còn là ở thế hệ các cháu và sau này. Cần khuyến khích và nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của mọi người, nhất là các cháu thanh niên. Cháu Nguyễn Phương Uyên có vi phạm pháp luật đâu. Cháu chỉ chống và tuyên truyền chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta thôi. Sao lại bắt cháu? Bắt cháu Phương Uyên là vô đạo lý, là dập tắt tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ. Hay là cháu vi phạm lệnh cấm của Thiên triều?

  Nếu không phải là chủ trương của Đảng và Nhà nước bắt cháu Phương Uyên thì thiết tưởng cấp trên nên can thiệp để trả tự do cho cháu về tiếp tục học tập để thành người có ích.

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  bởi: giap thanh tri từ: ca mau
  18.05.2013 10:51
  o viet nam dang rat tu do nhung tu do tu mieng cap chinh quyen ,con that te thi nhieu phien to da chung minh.


  bởi: ha ha từ: down under
  18.05.2013 10:34
  Mục đích của quyền lực (power) là để toã sáng (radiate) mà bọn họ lại dùng nó để xử hai trẻ, quyền lực đã biến thành quyền lợi, VN đi về đâu?

  bởi: ThanhNgoc
  18.05.2013 10:30
  Moi lan toi nhin thay su man ro nay xay ra o VN thi toi cam thay nhuc nha lay cho ca dan toc VN bac phuoc kia! Toi chang hieu nguoi dan VN nghi nhu the nao khi thay su man ro nhu the kia? nguoi dan Vietnam dau phai la gia suc cho CSVN dau? ho la con nguoi co gia tri va can phai duoc ton trong!

  bởi: ThanhNgoc
  18.05.2013 10:21
  Su O Nhuc nay con tiep tuc hien ra truoc mat 90 trieu nguoi dan VN giua ban ngay den bao gio nua? Ca dan toc VN la mot dan cuu hay sao?

  bởi: Khổ từ: Anywhere
  18.05.2013 10:17
  Nếu có 3 điều ước ,tôi mong rằng( trên cả thế giới này không riêng ở VN):
  *Không bệnh tật
  *Không chiến tranh
  *Ai cũng có cơm ăn,áo mặc.
  Và làm ơn,thôi đi ,đừng vì cái tôi của mình mà xâu xé nhau
  Làm người.. vốn đã khổ lắm rồi.

  bởi: Ngoc Lan từ: HCMC
  18.05.2013 09:06
  Nguyễn Trãi khẳng định, nước Việt chúng ta “Dẫu mạnh yếu có lúc khác nhau, nhưng hào kiệt đời nào cũng có.” Chúng ta có thể vững lòng tin tưởng rằng thế hệ trẻ ngày nay không phải là một “thế hệ cúi đầu” chịu nhục.
  "Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha"

  bởi: Trần Mạnh Hảo
  18.05.2013 07:35
  Em xinh hơn mọi loài hoa trên đời
  Em không phải đóa mặt trời
  Mà sao bóng tối rụng rời vây quanh

  Trước vành móng ngựa gian manh
  Phương Uyên chợt mọc lên thành đóa sen
  Trái tim yêu nước thắp đèn
  Phương Uyên em giữa bùn đen sáng lòa

  Em là nụ, em là hoa
  Bởi yêu nước phải ra tòa em ơi
  Đưa tay chúng tính che trời
  Làm sao che nổi nụ cười trinh nguyên

  Tự do tuyên án bạo quyền
  Cám ơn mẹ sinh Phương Uyên tuyệt vời
  Bỏ tù hoa, bỏ tù người
  Bỏ tù đất nước giống nòi quê hương

  À ơi nước Việt đau thương
  Ngủ đi những đóa hoa đương ngồi tù….

  Sài Gòn ngày 17-6-2013

  Trần Mạnh Hảo
  Làm thơ, viết văn, viết báo, viết phê bình văn học
  Trả lời

  bởi: yeu nuoc chan chinh từ: sai gon
  19.05.2013 10:03
  hai dua nay thuc ra la bi bon nuoc ngoai mua chuoc bang tien day ma. ngu thi chet, vi mot su buc tuc trong long bi bon co hoi loi dung. co dua vo danh con len tieng quyen gop nua chu, dung la duc nuoc beo co moi nguoi co hieu khong.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.05.2013 02:47
  @.-yeu nuoc chan chinh từ: sai gon

  *** Tiếng nói Uyên - Kha trước toà, lời cảnh tỉnh cuối cùng cho ĐCSVN.

  Lần đầu tiên, những người rất trẻ, một nữ sinh tuổi 21, một thanh niên lao động tuổi 25, thể hiện ý thức chính trị rõ ràng, nhận thức sắc bén, lòng tin vững vàng trong hành động của mình. Những kẻ toan tính hạ thấp, bôi bẩn việc làm yêu nước của Phương Uyên bằng cách gán cho cô động cơ muốn có cái máy ảnh và vài đồng tiền còm… đã thất bại thảm hại. Kể cả một số vị có lòng muốn giảm án cho cô với lý do cô nhẹ dạ, bồng bột, chắc hôm nay thấy chính mình mới bồng bột vì đã đánh giá thấp thế hệ con em.

  Lần đầu tiên, những lời “nhận tội, xin khoan hồng” quen thuộc đưọc ngụy tạo nhờ thủ đoạn khủng bố cộng với lừa phỉnh đã bị hai người rất trẻ lật ngược trước pháp đình bằng lời khẳng định đanh thép “tôi không có tội”, hay “chỉ có một tội là yêu nước”.

  phát biểu trước toà của Đinh Nguyên Kha thể hiện nhận thức rất chuẩn về luật pháp, hơn nữa, về một vấn đề chính trị căn bản đang nóng hổi trên diễn đàn lề phải cũng như lề trái xung quanh việc sửa đổi Hiến pháp – tính chính danh của ĐCS, quan hệ giữa Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Dân tộc: "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội". Lần đầu tiên, chân lý này được dõng dạc tuyên bố công khai từ miệng một người trẻ không vướng ân oán gì với ĐCS, trong khi không ít vị lão thành còn có gì đó lấn cấn.

  Nguyễn Phương Uyên thì khẳng khái: “Ông Hồ Chí Minh nói: Một năm bắt đầu từ mùa xuân, con người bắt đầu từ tuổi trẻ. Tôi là sinh viên có lòng yêu nước. Nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì mọi người trẻ sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước”. Trong câu nói của Uyên, có một chi tiết tưởng nhỏ mà không nhỏ: Lần đầu tiên, tôi nghe một nữ sinh thể hiện ý thức công dân trưởng thành khi gọi nhà lãnh đạo là “ông Hồ Chí Minh” như thông lệ quốc tế văn minh chứ không phải “Bác Hồ” theo lối “gia đình chủ nghĩa” quen thuộc kiểu làng xã, tuy cô vẫn thể hiện sự tôn trọng đúng mức.

  Chính nhận thức chính trị vững vàng và sâu sắc đã tạo nên phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang, gương mặt sáng bừng của Kha, Uyên trước một “bầy viết thuê và lũ giết thuê” (mượn chữ của Tố Hữu nói về Nguyễn Văn Trỗi trước pháp trường).

  Không thể không nhớ đến câu nói của Lý Tự Trọng trước toà án thực dân Pháp: “Tôi chưa đủ tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng”. Không thể không nhớ đến nụ cười Võ Thị Thắng trước toà án Sài Gòn.

  Chỉ với hai câu nói trước toà, Kha và Uyên đã đi vào lịch sử.

  Hoàng Hưng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 22:42
  kính phục tấm lòng yêu nước bất chấp ngục tù cộng sản độc tài của 2em phương uyên và đinh nguyên kha và mến mộ nhà thơ trần mạnh hảo một bút thơ lỗi lạc với tấm lòng chân chính yêu nước nồng nàn

  bởi: Hung từ: Hai Phong
  18.05.2013 07:14
  Quẫy đạp mạnh trong cơn hấp hối trước khi về chầu diêm vương

  bởi: đại diện dân tộc Việt Nam từ: Nam Trung- Tiền Hải -TB
  18.05.2013 07:13
  Hai ban sinh viên yêu mến, các bạn đã hy sinh cao cả cho sự nghiệp dân tộc Việt Nam ta, mọi người dân đều căm phẫn như các bạn, nhưng họ chưa có cơ hội để cùng bùng lên thôi. Đây là thời kì thối lát của chế độ cộng sản chúng đã và đang tan rã từ trung ương đến địa phương. Các bạn hãy hiên ngang và trở thành một trong những người tiên phong cho sự nghiệp của dân tộc Việt Nam ta.

  bởi: Dóc tổ! từ: changhiu
  18.05.2013 06:13
  Rõ ràng là Phương Uyên và Nguyên Kha nhận tội vì kẹt tiền nên nhận rãi truyền đơn của bọn phản động để kiếm tiền. Thế nhưng trên VOA và BBC hai kẻ liều mạng nầy trở thành một anh hùng vĩ đại! Haha...thật là tồi bại!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.05.2013 09:22
  @.-Dóc tổ! từ: changhiu . Rõ ràng là Phương Uyên và Nguyên Kha nhận tội vì kẹt tiền nên nhận rãi truyền đơn của bọn phản động để kiếm tiền.

  *** Lần đầu tiên, những người rất trẻ, một nữ sinh tuổi 21, một thanh niên lao động tuổi 25, thể hiện ý thức chính trị rõ ràng, nhận thức sắc bén, lòng tin vững vàng trong hành động của mình. Những kẻ toan tính hạ thấp, bôi bẩn việc làm yêu nước của Phương Uyên bằng cách gán cho cô động cơ muốn có cái máy ảnh và vài đồng tiền còm… đã thất bại thảm hại. Kể cả một số vị có lòng muốn giảm án cho cô với lý do cô nhẹ dạ, bồng bột, chắc hôm nay thấy chính mình mới bồng bột vì đã đánh giá thấp thế hệ con em.

  *** BÀO CHỮA CỦA LUẬT SƯ HÀ HUY SƠN

  Tôi, Luật sư Hà Huy Sơn Công ty Luật TNHH Hà Sơn thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội là người bào chữa cho Nguyễn Phương Uyên trình bày quan điểm bào chữa như sau:
  .........................................................
  .........................................................

  3. Mặc dù Kết luận điều tra không hề nói đến nhưng Cáo trạng của Viện kiểm sát lại cho rằng sau khi các hành vi trên của Phương Uyên: Nguyễn Thiện Thành có kế hoạch chống nhà nước quy mô hơn bằng cách rải truyền đơn, có tên gọi là “Chiến dịch tờ tiền lẻ” làm nghiêm trọng hơn tính chất của sự việc mà không đưa ra chứng cứ để chứng minh: Kế hoạch, chiến dịch đó như thế nào? làm bất lợi cho các bị cáo là vi phạm (điều 64 – chứng cứ của BL TTHS) và làm sai lệch sự thật khách quan của vụ án, vi phạm (điều 10 BL TTHS).

  4. Các biên bản hỏi cung ngày 23/11/2012 (BL 729), 09/01/2013 (BL 738) đều do các điều tra viên in từ máy vi tính để Phương Uyên ký là vi phạm khoản 1 điều 95 “Biên bản” – BL TTHS, quy định:

  “Khi tiến hành các hoạt động tố tụng, bắt buộc phải lập biên bản theo mẫu quy định thống nhất.”

  5. Bút lục 38 “Đề nghị xét phê chuẩn quyết định khởi tố bị can” ngày 19/10/2012 của Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An đối với Phương Uyên gửi Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An không có số, nội dung không ghi số quyết định khởi tố vụ án, số quyết định khởi tố bị can. Đây là dấu hiệu vi phạm tố tụng hình sự để hợp thức hóa hồ sơ vụ án.

  IV. Các cơ sở suy đoán vô tội:

  8. Phương Uyên đã trung thực hợp tác với Cơ quan điều tra như trang 11 của Kết luận điều tra số 01/ANĐT ngày 26/02/2013 của Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An. Tự nguyện giao nộp các đồ vật tại Biên bản tạm giữ đồ vật và kiểm tra tài liệu ngày 14/10/2012 (BL 752 – 755) của Cơ quan điều tra. (điểm p khoản 1 điều 46 – BLHS).

  V. Về phần dân sự:

  Biên bản tạm giữ đồ vật và kiểm tra tài liệu ngày 14/10/2012 (BL 752 – 755), Phương Uyên là người tự nguyện giao nộp đồ vật. Đề nghị Tòa trả lại cho Phương Uyên:

  1. Thẻ nhớ máy ảnh hiệu Transcend HC 4GB vì không có thông tin, tài liệu liên quan vụ rải truyền đơn;

  2. Thẻ nhớ điện thoại loại micro 256MB vì kết quả, máy vi tính không nhận diện được thẻ nhớ này;

  3. Điện thoại di động, hiệu Nokia 6131 vì kết quả, máy vi tính không nhận diện được thẻ nhớ của điện thoại (mục 2).

  VI. Kết luận:

  Kính thưa Hội đồng xét xử,

  *** Theo như Cáo trạng của Viện kiểm sát thì hành vi của Nguyễn Phương Uyên không gây ra hậu quả nào cho xã hội; không có động cơ, mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các hành vi của Nguyễn Phương Uyên chỉ là phản ánh bức xúc cá nhân trước hiện trạng của đất nước và muốn cảnh tỉnh thanh niên sinh viên về ý thức và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Các hành vi của Nguyễn Phương Uyên không cấu thành trách nhiệm hình sự vì vậy tôi đề nghị Hội đồng xét xử hãy công minh xem xét tuyên Nguyễn Phương Uyên vô tội.

  Trân trọng cám ơn sự lắng nghe của các quý vị./.

  Long An, ngày 16/05/2013

  Người bào chữa

  Luật sư Hà Huy Sơn

  http://boxitvn.blogspot.com/2013/05/bai-bao-chua-cua-luat-su-ha-huy-son-cho.html#more
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.05.2013 23:06
  Dong` cai' thu*' ddo^` ddien^. Khi ap' dung. tu*` "toi^` bai." thi cang` thay^' la` sinh tru*o*ng? trong mot^. gia ddinh` gia ddinh` ha. cap^' thieu^' giao' duc. ./.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.05.2013 08:50
  Ban la nguoi tq a?
  Trả lời

  bởi: Jerry từ: USA
  18.05.2013 22:58
  Tôi là Người Mỹ biết đọc và viết được Tiếng Việt do Vợ tôi dạy tôi. Tôi đọc ở Chương trình của Đài VOAtiengViet, họ viết rất là đúng, không có gì sai trái cả. Chỉ có những Kẻ đã mê Cộng Sản đến nỗi phải nhận xét không đúng mà thôi, còn hai chữ " tồi bại " thì tôi chưa được học, vì Vợ của tôi nói hai từ này không nên biết.

  Trả lời

  bởi: Ba xạo từ: VN
  18.05.2013 12:20
  Nếu như ông nghĩ thì có lẽ Lê Văn Tám đi ăn cắp xăng vô phước bị cháy, còn Nguyễn Văn Trổi chui gầm cầu Công Lý cắt trộm cáp điện nên bị bắt. Đúng không!?

  bởi: Nam Quân từ: Sài Gòn
  18.05.2013 06:04
  Mấy đứa CS gây nợ máu quá nhiều. Cái giá mà cả gia tộc nó phải trả chắc là khủng khiếp lắm đây. Sao nhìn vào gương của Hitle, Sadam Husen, Nicolae Ceauşescu, gadafi... nhỉ

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 05:03
  *** Tôi thích nụ cười ngạo nghễ của Võ Thị Thắng, tôi cũng thích sự bình thản trong suốt của Phương Uyên, cả hai đều ở tuổi hai mươi. […] Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đều không nhận tội và tự bào chữa đó là hành vi yêu nước. Tuyệt vời tuổi trẻ Việt Nam!

  *** Nguyễn Quang Lập ***
  Trả lời

  bởi: Nguyễn từ: Sài gòn
  20.05.2013 14:38
  Ha ha,ông Nguyễn quang Lập nhắc đến Võ thị Thắng!!!
  Đây là lúc đất nước cần mụ ta đứng lên chống ngại xâm,thì mụ ta trốn đâu rồi?
  Đừng nhắc đến những con người hèn mạt Lê văn Nuôi,Huỳnh tấn Mẫm,Lê hiếu Đằng,Võ thị Thắng hay Thích trí Quang,Nguyễn ngọc Lan nữa!
  Một thời để anh hùng rơm và một thời để rét!
  Nhục!

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  18.05.2013 04:51

  Đây là những tuổi trẻ VN Can Đảm và Bất Khuất!!!

  bởi: ha ha từ: Downunder
  18.05.2013 01:47
  Mèn đét ơi, 2 đứa con nít mà dám chống lại "nhà nước" có 3 triệu đảng viên cùng với "binh hèn tướng mạt" nầy, đúng là hậu sinh khả uý! Thiết nghĩ bọn trẻ chỉ muốn giải thích với đồng bào rằng "nhà nước" nầy sắp "tiêu" rồi cho nên họ "teo" mà làm bậy, hì hì.. Nhưng sách có nói "Nực cười châu chấu đá xe, tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng", hai em yên chí đi.. Và "Fire for fire", lịch sử rồi sẽ ghi danh hai đứa "trói gà không chặt" nầy, ha ha..hô hô...

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  18.05.2013 00:56
  Nhiều người Việt tự hỏi là Việt Nam có được Trung Quốc ban những ân huệ gì không? và người ta còn tự hỏi là đảng Cộng Sản Việt Nam có nhận được những ân huệ gì của Trung Quốc?
  Qua các sự việc mà Trung Quốc cho tầu cá rồi tầu hải chính xâm phạm lãnh hải của Việt Nam thậm chí họ còn cho dần của họ ra đảo Tam Sa của Việt Nam.
  Là con dân Việt Nam ai là người yêu nước cũng bất bình với những hành động ngang ngược của Trung Quốc và nhiều người dân tỏ ra hành động chống đối Trung Quốc bằng cách viết Blog hay biểu tình thì ông nhà nước như sợ dân mình làm mích lòng anh Trung Quốc nên cho bọn công an với đám đầu gấu ra hành hung dân chúng của mình.Những hành động của nhà nước ta ca`ng làm tăng thêm mối nghi ngờ la các quan chức ta nhận được bổng lộc của Thiên Triều?
  Họ bắt bớ và xử tù bằng những phiên tòa được họ cho là tự do , nhưng việc làm của họ thì cho thấy người đến tham dự cũng bị bắt bó hạch sách ,thậm chí nhiều người còn bị đánh đập .
  Một ông tòa đã được học hàm thụ về "Luật rừng Trường Sơn " ngồi ghế quan tòa khi bị luật sư chất vấn có nghĩa là ra ngòai kịch bản mặt ông cư nghệt ra và dùng quyền không cho luật sư được tranh cãi.
  Ở tòa án bên Mỹ ông Luật Sư biện hộ cho thân chủ ông mang luật mà ông tòa thấy chính đáng thì đâu có kết tội được và phải tha bổng.
  Ông luật sư thấy chứng cớ vô lý để kết tội thân chủ mình ông có quyền tranh luận được làm sáng tỏ.
  Đây chỉ là một vài điểm tôi nêu ra để cho thấy luật của các ông tòa của Việt Nam áp dụng luật rừng Trường Sơn linh động hơn nhiều các ông tòa ở Mỹ.
  Sau cùng thì ông tòa cũng làm xong cái nhiệm vụ bên trên giao phó để được cái sổ hưu.Ông từ từ trịnh trọng moi cái phong bì trong túi ra.Giờ phút quan trọng là cho các bị cáo vài mươi năm tù là ông đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc mà ông đã được đảng giao cho ông.
  Phiên tòa chấm dứt người dân chỉ biết câm lặng và tủi nhục vì những bất công mà những kẻ đã lợi dụng quyền hành để áp đặt lên đầu những kẻ thấp cổ bé miệng.

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 00:50
  Thật khâm phục trước lòng dũng cảm, khí phách và tư tưởng của hai bạn. Nếu Đảng Cộng sản Việt Nam còn tiếp tục hành xử bất công, chà đạp nhân quyền, đàn áp người yêu nước như thế này thì chắc chắn, Đảng sẽ không còn tồn tại được lâu nữa đâu.

  Các bác muốn thu phục lòng dân bằng cách tống giam hết những người chống đối yêu nước thì càng tăng thêm sự oán hận, bất phục tùng mà thôi.

  Bác Hồ đã từng nói: "Tôi chỉ có một Đảng duy nhất, đó là Đảng Việt Nam". Việt Nam là đất nước, là dân tộc; chứ không phải Đảng Cộng sản nào cả.

  bởi: nobody
  17.05.2013 23:49
  6 và 8 năm là án tù trung bình dành cho kẻ có tội ác với nhân dân năm xưa. Hai sinh viên này đã phạm tội ác gì mà phải lãnh bản án đó? Chống Tàu là có tội hay sao? Hãy nhìn quanh các nước chung quanh, họ hành xử thế nào khi có kẻ xâm phạm chủ quyền lãnh thổ họ?

  Làm rối xh, vu khống chế độ... Người đẹp ai cũng biết, xấu dù không chê mọi người đều đã hiểu. Xh tốt đẹp không ai xuyên tạc được. Chính là vì xh bất toàn mà vn chỉ thích tiếng khen thôi. CB Đ không thấy sự vô lý trong lời bình của ông, cũng như mức nặng nề của bản án sao? Trí thức như thế thật là đáng xấu hổ!

  bởi: một đời sống với cộng ản từ: Sg
  17.05.2013 23:26
  Thật sự câm phẩn ché độ cộng sản này, để dân chúng đói kh bọn chúng thì lo tham nhũng từ trên cao nhất xuống mơi thấp nhất, miệng thì rêu rao lý thuyết xhcn để lừa dân chúng, thế hệ chúng tôi xem như đã qua, nhưng sẽ con hàng triệu con người sinh ra và lớn lên chịu sự cai trị của bọn chúng, tôi kêu gọi những người có lương tri hãy tập hợp lại và làm một điều gì đó, để con cháu chúng ta thoát khỏi cảnh bần cùng và mong muội này.

  Thương cho cái dân tộc ta, hàng ngàn năm vẫn không có ngày thanh bình và thịnh vượng, hết tàu tới tây bây giờ là cộng sản ...
  Chúng ta sẽ tổ chức phong trào ũng hộ những tuổi trẽ như Phương Quyên và Kha, Dân tộc Việt nam muôn năm, Cộng Sản sẽ bị xoá sạch...

  bởi: Binh Minh từ: Người trên điạ cầu
  17.05.2013 22:19
  Mặc dù bi giờ là thế kỷ nào tui không nhớ vì ở trong rừng , nơi có dân mọi rợ ăn thịt con mình ! nhưng tui có xem qua hệ thống vệ tinh của loài người tiến bộ , được biết ở bên tận Đài gì đó và Philíp gì đó , hai tổng thống của họ đã binh quyền lợi đất nước , con dân của mình thấy mà cảm phục ! chuyện của họ thì tui không biết sẽ kết thúc thế nào ? nhưng trước nhứt tui thấy cả hai nước nầy sao mà ai cũng lo bảo vệ còn dám binh vữc công dân của họ đến nổi " ra mặt" luôn .

  bởi: Long từ: Sài Gòn
  17.05.2013 21:44
  Tòa tuyên án:

  14 năm tù "giam" cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

  14 năm tù "lương tâm" cho 90 triệu dân Việt

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 21:43
  nghĩ cũng lạ ngày xưa pháp cũng chống hoa kì cũng chống bây giờ trung quốc cũng chống khó hiểu ai biết chỉ giùm

  bởi: Long từ: Sàigon
  17.05.2013 21:32
  Xử nặng 2 cô, cậu còn đang ở lứa tuổi "uống sửa" nói
  lên chánh quyền đang ở thời kỳ yếu đuối. Đối với các nước
  dân chủ, thì chuyện này là chuyện "ruồi bu"

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 21:21
  PHUONG UYÊN:Môt TrungTrac,Trung Nhi cua Viêtnam,môt Jeanne d'Arc cua Phap,môt Gandhi cua AnDô.

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 21:15
  Tòa an nhân dân?Môt toà an bù nhìn,tay say cua lu csvn.Ngu,dôt,ninh, bo,rut ria tài san nhân dân.

  bởi: Bm từ: USA
  17.05.2013 20:50
  @Thanh niên(VN).
  Bạn cho mình là kẻ yêu nước thương nòi.Thế khi Ngư Dân bị giết,Bạn đụt mặt xó nào mà không lên tiếng;phải chăng vì sợ bọn Tàu tọng cho vỡ mỏ phù mồm.Thanh niên giống gì mà không biết nhục khi ngay chính trên mạng này SCS nói toạt móng heo "Lãnh đạo CSVN đi chầu thên triều bằng 2 đầu gối" được sự phụ họa của CBĐ/Nhô HK "chỉ có TQlà tốt,TQ chưa hề dạp chết ai".Phương Uyên được sự ngưỡng mộ của thế hệ trẻ trên toàn Thế giới,còn Thanh niên như Bạn thuộc loại giống gì mà thân phận chỉ được câm miệng ,gục mặt,cúi đầu trước kẻ thù truyền kiếp Tàu Cọng khi Chúng sát hại Ngư Dân và buông lời miệt thị,xem CS các Bạn tệ hơn tôi đòi.

  bởi: Binh Nguyen
  17.05.2013 20:48
  https://www.change.org/petitions/free-phuong-uyen-dinh-nguyen-kha-now
  Trả lời

  bởi: Binh Nguyen
  18.05.2013 04:40
  Quý vị vào ký tên kêu gọi thả tự do cho 2 thanh niên nào ... Mọi người có thể ký ..

  bởi: Nguyễn Thành Nam từ: TP HCM
  17.05.2013 20:30
  Nước Việt vẫn có đó những anh hùng; cớ sao tham quyền cố vị để phải cúi đầu trước bọn Trung Quốc xâm lăng !
  16 vị trong Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam,suy nghĩ sẽ thấy xấu hỗ trước tinh thần yêu nước chân chính của hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên, và Đinh Nguyên Kha này.
  Trả lời

  bởi: dương kiên quyết từ: hải dương
  19.05.2013 09:23
  thực ra thì đảng và nhà nước ko muốn gây chiến với tq chứ ko phải là cúi đầu vì nếu chiến tranh xảy ra bạn nghĩ có bao nhiêu người sẽ làm xuống 1 triệu 2 triệu 3 triệu hay nhiều hơn nữa thì người đó nhà những người dân đang sinh sống trên mảnh đất việt nam hình chữ s này chứ ko phải là các vị của bộ chính trị đâu.còn về 2 bạn sinh vien kia hay bạn đó thật dũng cảm nhận ra được điểm sai của chủ nghĩa xã hội mình khâm phục 2 bạn này cầu cho 2 ban đó được thoát khỏi những tháng ngày khó khăn để phục vụ cho tổ quốc

  bởi: Conlatdat từ: Đức
  17.05.2013 20:26
  Người Việt chúng ta có bệnh dị ứng với cờ một cách vô cớ !:-)
  Dù là cờ vàng ba sọc đỏ hay cờ đỏ sao vàng có dính líu gì đến dân tộc Việt. Chúng ta đừng đồng hóa mình với lá cờ !
  Một ngày nào đó , khi chiến tranh vùng Vịnh ( Iran ) bộc phát , không biết cờ đỏ sao vàng còn không hay chỉ còn cờ đỏ không sao ? Vài năm tới không chừng Việt Nam ta chọn lá cờ vàng ba sao đỏ hoặc cờ đỏ ba sao vàng thì sao ?
  Đảng đã nói rỏ dù ai bênh vực chế độ VNCH vẫn là núm ruột ngàn dậm mà lỵ :-)

  bởi: He He từ: ANTI-Tam Sa Hải Tặc
  17.05.2013 20:18
  Biết bao giờ TQ mới đồng hóa được tinh thần người dân VN để biến họ thành thuộc địa của TQ??? Nhìn hình ảnh bất khuất của hai bạn trẻ này, rồi cả khối người Việt trong và ngoài nước nữa...

  Đọc tin này vừa buồn mà lại vừa vui. Buồn vì dân tộc lại trượt dài vào con đường cũ: nạn nhân của hai luồng ảnh hưởng chính trị quốc tế; vui vì dân Việt vẫn còn những nhân cách tiếp nối thế hệ cha ông nêu cao tinh thần bất khuất trước cường quyền áp đặt.

  Tôi xin nghiêng mình cảm kích hành động và suy nghĩa của hai bạn trẻ khí phách kiên cường này! Dẩu không thành công thì hai bạn đã thành nhân! Với nhiều bản án liên tục trấn áp tinh thần người trong nước, Chính quyền tự chứng tỏ cho thế giới thấy sự yếu kém của họ mà lại đeo đuổi chủ trương toàn trị đến cùng.

  Bản án không hề nương tay của nhà cầm quyền đã nói rõ ý đồ của họ nhằm chôn vùi tinh thần tranh đấu của hai bạn và các thế hệ người VN khác nếu không đồng thuận với đường lối của giai cấp cai trị.

  Nhân quyền kiểu VN, đơn giản là "đi theo lề như một bầy cừu".
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qbvn
  30.05.2013 14:01
  "Câu kết" của He He thật là chính xác! Xin cảm ơn!

  bởi: an ninh từ: viet nam
  17.05.2013 20:02
  cho hai dua nay ra hoang sa chong trung quoc
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qbvn
  30.05.2013 14:06
  "an ninh" đừng có mà thâm độc nhé! Đưa hai em trẻ này ra Hoàng Sa để cho bọn TQ làm mồi câu cá mập à?
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  19.05.2013 13:24
  Thi ra An Ninh nay la bao ve cho TC
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 21:19
  Hay cho chung ra HS&TS de cho bon lanh dao VN tron o nha dang quo hot cua nhan dan ba tanh cho co that nhieu tien6 de chi tra cho bon cho san cua tau cong .
  Trả lời

  bởi: HOANG
  17.05.2013 21:00

  Đúng "cho hai dua nay ra hoang sa chong trung quoc" còn những đứa hèn nhát, đốn mạt, bán nước như mấy đứa "an ninh" thì cho nó qua trung quốc để....cúi đầu tạ lỗi, dập đầu xin lỗi tụi trung quốc vì đã chiếm đất, chiếm đảo của vn, lại để cho giới trẻ vn chống trung quốc nữa, xin ngàn lần dập đầu tạ lỗi với trung quốc. y vậy đi lũ "an ninh" hả??


  bởi: Khanh Ngo từ: Australia
  17.05.2013 19:57
  Tôi xúc động đến rơi nước mắt vì sự dũng cảm của hai em. Tương lai của nước Việt Nam sẽ thuộc về những người như các em. Nhà cầm quyền Cộng sản đã trở nên quá bé nhỏ và thật sự hèn nhát trước thái độ chững chạc của Kha và Uyên!

  bởi: toàn là lũ phản nước!!! từ: HCM
  17.05.2013 19:48
  đọc bình luận của các bạn, tôi thật sự vô cùng bất ngờ!!!các bạn đang sống ở đâu?quê hương của bạn là đâu? nhờ đâu mà các bạn có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay? vậy mà bây giờ lại lên đây nói xấu Đảng, Nhà nước! Con dân Việt Nam đó sao? suy nghĩ của các bạn đã quá lệch lạc! tất cả những lời trang này viết, hay báo chí viết, các bạn tin ư?không biết rõ tường tận sự việc thì đừng nói bậy!
  Trả lời

  bởi: toàn là lũ phản nước!!! từ: HCM
  18.05.2013 01:02

  ( Tiếp ) đọc bình luận của các bạn, tôi thật sự vô cùng bất ngờ!!!các bạn đang sống ở đâu?quê hương của bạn là đâu? nhờ đâu mà các bạn có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay? vậy mà bây giờ lại lên đây nói xấu Đảng, Nhà nước! Con dân Việt Nam đó sao? suy nghĩ của các bạn đã quá lệch lạc! tất cả những lời trang này viết, hay báo chí viết, các bạn tin ư?không biết rõ tường tận sự việc thì đừng nói bậy! Chẳng thà tui chấp nhận, bị các đ/c biết mổi câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " ĐẤM, LOI, THỤI, ĐẠP, vào mặt hằng ngày. Dù sao các đ/c ấy cũng là người Việt Nam. Còn hơn là Nhân quyền, Dân chủ theo kiểu MỸ. Các bạn nghĩ sao? Xin cho Ý kiến.
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qbvn
  30.05.2013 14:28
  "toàn là lũ phãn nước" chính là những kẻ đội lốt một chủ nghĩa ảo tưởng để lừa bịp người dân kém hiểu biết nhăm mục đích làm giàu bất chính,do đó mà đã gây ra trong xã hội không biết bao nhiêu là tệ nạn xấu xa(như tham nhũng,hối lộ,chạy chức ,chạy quyền,đùn đẩy trách nhiệm,vi phạm nhân quyền,v,v)
  Nếu cảm thấy đầu óc mù mờ,lắm bụi bẩn thì hãy sang Mỹ mua thuốc gội nảo thứ thiệt(nếu mua ở VN là vấp phải hàng giả đấy) để mà gội đi nhé!
  Trả lời

  bởi: kiên quyết từ: hải dương
  19.05.2013 09:32
  thực ra bạn nói cũng có ý đúng của nó nhưng mà bạn ko nghĩ trên khắp đất nước việt nam này có bao nhiêu người chỉ vì đồng tiền mà bị oan chứ con ông cháu cha gây ra bao nhiêu vụ tai nạn chết người mà cũng có sao đâu tiền là xong hết mà.đấy còn là pháp luật ở đây nữa ko hả bạn hết oy nước việt nam đang lâm vào khủng hoảng ko về kt mà về chính trị về đường lối tôi không phủ nhận có nhiều người dốc hết sức mình vì xhcn nhưng liệu được mấy người chứ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 21:31
  ủa ở trên xưng hô là lũ ở dưới là BẠN đúng là một thằng bưng b. có hạn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 21:25
  Mo.i ngu*o*I`` dda~ bie^t' ra^'t ro? ai xa^'u ai to^'t .
  Ba.n mang o*n CS vi` ban. co' nhieu^` dac(. an^, con` nhieu^` ngu*o*I` khac' thi` chu*a phai? nhu* ban ..
  Nhu*ng neu^' ban. la` ngu*o*I` co' giao' duc. tot^' thi` an( noi' nen^ than^. trong . ./.
  Trả lời

  bởi: Dư luận viên
  17.05.2013 20:49
  Yêu cờ vàng là yêu NƯỚC , yêu cờ đỏ là yêu ĐẢNG mà ĐẢNG thì đang bán NƯỚC cho Tàu khựa
  Trả lời

  bởi: Sinh viên report
  17.05.2013 20:42
  Tường tận sự việc là do chính bà mẹ của Phương Uyên thuật lại trong phiên Tòa này là chính xác 100%. Còn những "sự thật" nào nữa không thấy báo đài ta nói? Toàn là bưng bít thậm chí cha mẹ bị can mà cũng không cho vào Tòa nghe xử trong vụ án xử công khai là sự thật đó ư? Láo khoét của dư luận viên Hồ Quang Lợi này đã lỗi thời rồi nhá !Mặt nạ đã rớt trước tinh thần yêu nước nồng nàn của sinh viên trẽ Việt nam. “Tôi dùng máu viết khẩu hiệu ‘Tàu khựa cút khỏi Biển Đông’ và ‘Đảng cộng sản chết đi’, Toàn là lũ phản dân hại nước !
  Trả lời

  bởi: nobody
  17.05.2013 20:14
  Khi số đông lên tiếng, ắt tiếng nói đó phải có lý để lắng nghe. Trong xh dân chủ, một tiếng nói cũng cần được lắng nghe và đáp ứng nếu đòi hỏi hay ý kiến đó 'chính đáng'. Cái gọi là 'chính đáng' đó khác nhau rất nhiều trong 2 xh cs và tư bản.

  Hệ thống chính thống tuyên truyền trong nước chắc chắn sẽ chiếm thượng phong trong một xh độc tài. Còn tin hay không là tùy mỗi người. VOA hay BBC phát sóng ít ỏi, bài viết giới hạn và cũng không chêm vào ý kiến của riêng họ. Thông tin là để mọi người tự đánh giá. Tại sao lại nhiều người tin và đọc? Hãy suy nghĩ bằng cái đầu của chính bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 23:52
  Đông là bao nhiêu? Mấy ngoe?
  Trả lời

  bởi: Caritas in Veritate từ: Chân Lý
  17.05.2013 21:32
  Cảm ơn CAM. Đúng là có những kẻ không biết rõ tường tận mà vẫn cứ thích nói. Nói đúng hơn, phải nhờ sự mạnh tay của VNCH mà một số VC đã thành thánh sống; và ngày nay, nhờ công lao của Đảng và Đảng trong Nhà Nước mà chúng ta ngày càng có nhiều thánh sống hơn!

  bởi: Conlatdat từ: Đức
  17.05.2013 19:47
  Chánh quyền Việt Nam đang định cho phép đội nón và mặc áo có in hình cờ vàng ba sọc đỏ . Hai vị sinh viên này lại phỏng tay trên , đảng trừng trị họ về tội ăn cơm hớt đấy !

  bởi: bát quái
  17.05.2013 19:43
  Đảng nhà nước là một sức mạnh của đất nước, nhưng nhân dần còn quan trọng hơn, muôn được lòng dân thì phải hiểu dân. muốn mạnh và phát triển cũng cần dân. trước khi đưa ra một quyết định gì anh hưởng tới dân thì nên suy nghĩ và phán xét cho chuẩn, như vậy mới lấy được lòng dân. TQ và VN 2 đất nước cạnh kề nhau, nhưng nên kinh tế 2 đất nước xa vời nhau rất là nhiều. phải chăng mình có nên xem lại đường lối và chính sách của những người đi đầu không.??????

  bởi: vmh từ: u s a
  17.05.2013 19:42
  Hãy khắc ghi hình ảnh hào hùng của NGƯỜI VIỆTNAM trẻ tuổi,và những lời TUYÊN BỐ này vào Lịch Sử Nước Việt.Đó mới chính là Anh Thư và Hào Kiệt.Hỡi ối,còn thấy đâu những tên gọi lão thành cách mạng,trí thức nhân sĩ?Trốn đâu cả rồi?NHỤC không hở?Sợ mất sổ hưu?Hãy ở lì trong võ bọc nhơ nhớp cọng sản đi,đừng có bao giờ chường mặt ra cho thiên hạ thấy cái bần tiện bẩn thỉu muôn đời của những thằng người chỉ biệt theo đóm ăn tàn./.

  bởi: Huong - HH từ: Hoa ky
  17.05.2013 19:29
  Lich su VN se tung ho tinh than yeu nuoc cua UYEN + KHA, ngay toan dan dung len nho sach tu ngon co (khong con mot cong co) cong san tren dat nuoc VN thi bon doc ac nay tu dao lo ma chon minh ./.

  bởi: dân đen từ: Đại Cồ Việt
  17.05.2013 18:54
  Đến ngày hôm nay, những con người còn có chút lương tâm, không bao giờ làm CA, thẩm phánTòa Án, làm công tố ! trong hệ thống pháp Luật của Việt cộng. CA, Thẩm Phán, Công Tố trong chế độ Việt Công này là những con quỉ mang mặt người mà thôi !
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  19.05.2013 13:28
  Nha Doat giai Nobel ve toan hoc cua Viet Nam da tung noi" Lam mat the dien Quoc gia chinh la nhung ong ba Toa An nay"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 19:52
  đúng vậy , tôi không thích công an tí nào , vì tôi có cảm giác làm công an việt nam rất thấp kém .
  Trả lời

  bởi: HùngBH từ: Biên Hòa
  17.05.2013 21:15
  Nếu yêu nước, nếu có lương tâm thì đã chả đi làm công an.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 19:34
  Đúng vậy.Đảng tội phạm đang cầm quyền.

  bởi: Bịt mắt công lý từ: VN
  17.05.2013 18:35
  Chống TQ chắc chắn là không bắt tội được, nên chụp cho hai bạn nhỏ này cái tội chống phá, lật đổ nhà nước để dễ đưa vào tù!?
  Vụ án bao cao su rành rành ra đó ai còn lạ gì! Cao su thì cứ co giãn thế nào chẳng được!
  Trả lời

  bởi: Côn An
  17.05.2013 20:54
  Nghề của chàng là chụp mũ mà bạn! Đang là người dân hiền lành chất phát nếu không ủng hộ tiền cho công an địa phương ăn nhậu thì phút chốc sẽ có lá cờ vàng 3 sọc đỏ trong nhà bạn ngay và sau đó người phát giác ra là công an địa phương này.

  bởi: TnT từ: Việt nam
  17.05.2013 18:34
  Có lẽ hai em đã sẵn sàng nhận bản án mà tập đoàn cầm quyền CSVN dành cho, mặc dù hai em có thể không nghĩ là bản án dài như vậy, vì hai em tin rằng trến thế giới, yêu nước không là cái tội. Nhưng tại VN không vậy. Trong nền công pháp VN mọi bộ phận lý giải luật pháp để áp dung luật pháp không làm việc theo ánh sáng của trí tuệ, của luận lý mà bộ phận ấy qua phương tiện luật pháp chỉ làm vai trò làm sao có lợi cho tập đoàn CS cầm quyền của họ. Lối diển giải luật pháp của toà án cũng không khác gì lối lý giải để chặt chém du khách của đám ma cô đầu nậu ở các tụ điểm du lịch mà người ta kinh nghiệm ở Sầm Sơn và nhiều nơi khác.

  Có điều là sau khi hả hê với thành quả tuyên án hai em, những người trong hệ thốg "công pháp" này có đặt dấu hỏi rằng tại sao hai em, những người trẻ như vậy, được nuôi dưỡng và lớn lên dưới hệ thống giáo dục XHCN, lớn lên theo những lời tuyên truyền ra rả trên mọi phương tiện khắp mọi nơi lại căm ghét chế độ của họ đến nỗi viết lên những lời bằng máu như vậy.

  Có thể họ chống chế cho sự thất bại của nền giáo dục XHCH, cho hệ thống tuyên truyền - mà CSVN lấy tiển dân ra tô thắm cho đảng - rồi cho răng các em bị dụ dỗ, mua chuộc. Nhưng gì diễn ra ở phiên tòa cho thấy ngược lại. Khí phách của các em, lời tuyên bố của các em ở phiên toà cho thấy các em là những thanh niên yêu nước, thất vọng trước những gì mà tập đoàn cầm quyền CS làm cho đất nước này, và hãnh diện với lòng yêu nước của mình.

  Các em sống bằng trái tim và trí tuệ của mình. Những cái ấy khác với bọn không tim mù mắt chạy theo tập đoàn ban phát quyền lợi, chạy theo đóm ăn tàn.

  Khí phách của các em cho thấy những lời xin tội của nhưng tên quan chức chóp bu ăn cắp của công, lạm dung tình dục học trò và những lời phán quyết nhẹ án dựa vào "nhân thân tốt của bị cáo" mà giảm khinh trong các phiên toà cho thấy bản chất hạ tiện của tập đoàn cầm quyền này.

  Những lời tuyên bố của các em,

  Phương Uyên:
  "Việc tôi làm thì tôi chịu, xin nhà cầm quyền đừng làm khó dễ mẹ hay gia đình của chúng tôi. Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm hoạ Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là chúng tôi làm xuất phát từ cái tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sang hơn".

  Nguyên Kha:
  "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng không phải là tội".

  uy dũng và trí tuệ hơn những lời của các nhân vật đưlợc cho là anh thư, anh hùng của đảng CS mà sử của họ ghi lại.

  Tập đoàn CSVN cầm tù được các em nhưng họ không cầm tù được lời tuyên bố của các em. Từ đây mọi người sẽ nhớ những tuyên bố của các em.
  Trả lời

  bởi: học đi bạn từ: việt nam
  18.05.2013 13:35
  các bạn rất kiên cướng,rất dũng cảm,có tinh thần bất khuất trước sự áp đặt của phiên tòa,trước những tuyên án không thỏa đáng,tinh thần yêu nước của các bạn có thể nói sánh như những anh hùng dân tộc,kiên cường bất khuất,nhưng hanh động của các bạn là không đúng,thử các bạn hãy đặt mình vào tư cách của một nhà chính trị,hay cả một bộ phận cầm quyền mak một quyết định của họ nắm trong tay van mệnh của cả đất nước xem........... các bạn có nghỉ khi chiến tranh diễn ra thì sẽ như thế nào không,chắc các bạn cũng không lạ gì với hậu quả của chiến tranh vì ngày nay thông qua các phương tiện truyền thông thì các bạn cũng thấy và biết cái tàn cuọc cua chiến tranh là cả một mớ đau thương và mất mác,các bạn không nghĩ đến công sức xương máu các ông,cha,các anh các chị đã đổ xuống,không nghỉ đến nước mắt các mẹ đã cạn,đã mỏi mòn chờ người đã hy sinh nơi xa trường à... họ đã không tiếc hy sinh tuổi trẻ,tinh yêu lứa đôi,góp nhiệt huyết đi chiến đấu vì cái mà các bạn đang muốn nó mất đi ,cái gọi là "độc lập tự do " ,yêu nước là đúng,yêu nước không sai,sai ở chổ các bạn làm không đúng,,, đúng là cái xh ngày nay nó đang suy thoái,tồi tệ,mục nát,vầy sao các bạn không cố gắng học hành cho tôt,cho giỏi để cống hiến,góp công xòa đi cái thối nát ấy,các bạn làm thế chỉ gây nhốn nháo,xôn xao dư luận,nhiều người hiểu không đúng lại có những hành vi sai lệch không kiểm soát được,khi đó đất nước hỗn loạn,các bạn cho tôi hỏi ai sẽ là người được lợi,một đất nước với giặt ngoài mon men,trong thì dân tình rối loạn,,, hạu quả là gì.lúc đó có ai giám khẳng định rằng khi co chiến tranh diễn ra mọi người sẽ đồng lòng chống ngoại xâm không.về phí phiên tòa cungx có phần không đúng,không thỏa đáng,đó chính là mặt hạn chế có ở các phiên tòa ở vn,cái mà các bạn có là lòng yêu nước,nhưng cái mà các bạn cần làm không phải là những hành động nông nổi,mà là cố gắng học hành thật tốt để xây dựng đất nước,góp phần hoàn thiện lại những gì chưa được hoàn thiện để đất nước ngày một tốt hơn...

  Trả lời

  bởi: học trò làm chính trị từ: Thủ Đức
  19.05.2013 20:23
  Đảng CSVN trước khi phát động chiến tranh "chống Mỹ" có nghĩ đến đau thương mất mát mà dân chúng phải nhận chịu không? Ai đã bảo "toàn dân đi đánh giặc", đã bảo "đốt Trường Sơn đi đánh Mỹ". Ai cũng biết chiến tranh là mất mát, là đau thương là chết chóc. Nhưng cuộc chiến tranh nào cũng có kẻ thừa hưởng chiến thắng. Lịch sủ vừa qua cho thấy đảng CSVN sẵn sàg phát động chiến tranh bất kể sự thiệt hại nào đến cho dân mien sao sau cuộc chiến đảng CS là kẻ hưởng lợi, là kẻ lãnh đạo (điều 4 Hiến pháp nói rõ thế). Đất nước có thật sự độc lập trong khi mỗi lần có đại hội đảng là có "đại biểu TQ" đến viếng; trong khi tàu TQ xâm phạm biển đông, bắt giết ngư dân mà đảng không có thái độ bảo vệ dân? Mọi người có được quyền tự do nói lên cái sai trái của bộ phận đảng viên đảng CS mà chính lãnh đạo đảng cũng thú nhận không? Đáng lẽ đảng phải xứng đáng trong vai trò tự cho là lãnh đạo mà có những ứng xử tưng xứng với vai trò lãnh đạo đất nước. Ngược lại đảng CSVN chỉ biết vục đầu thành quả của hy sinh, chết chóc, đau thương mất mát mà người dân 2 miền phải gánh chịu trong cuộc chiến. Ngước lại chỉ biết chia chác tài nguyên quốc gia, chia chác nguồn lợi từ sức sống toàn dân mang lại. Đảng trong vai trò lãnh đạo đã không bảo đảm được sự độc lập, không để dân có tự do nào khác ngoài tự do ăn nhậu và trụy lạc. Và tệ hơn không bảo vệ được giang san mà tiền nhân để lại, không bảo vệ được dân trước sự xâm hại của TQ.

  Chính cái tồi của đảng CS đã khiến cho sinh viên, thanh niên phải tạm gác qua việc học mà tham gia việc nước. Họ phải làm điều lẽ ra họ không phải làm. Nhưng đảng CS tồi quá. Lỗi này là do cái đảng già đầu này. Thanh niên, sinh viên biết quan tâm đến thời cuộc đến đất nước là phúc cho đất nước.
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  19.05.2013 13:37
  Phuong Uyen + Nguyen Kha la nhung nha cach mang. con ban gioi lam cung la 01 co may ma thoi.

  bởi: dân đen từ: qn,vn
  17.05.2013 17:09
  chống TQ bị bắt cũng đúng thôi! bây giờ VN là của TQ trong thế giới ngầm của bọn quan chức cấp cao đảng cs rồi mà. chống TQ cũng như chống lại đcs

  bởi: Minh từ: VN
  17.05.2013 17:03
  Cái tiêu đề "Việt Nam tuyên án nặng 2 sinh viên chống Trung Quốc" nó quá áp đặt, khiên cưỡng, thiếu khách quan, thiếu chính xác. Vì:
  - Bản án của tòa án VN đối với 2 SV chỉ kết họ phạm tội tuyên truyền chống nước CHXHCNVN và riêng Khang còn bị kết tội tàng trữ chất nổ trái phép và có ý định khủng bố, chứ không hề nói đến chuyện 2 SV phạm tội chống TQ.
  - Bộ luật hình sự của VN cũng không có điều khoản nào quy định chống Trung Quốc là phạm tội thì tòa án dựa vào đâu mà kết tội 2 SV chống TQ là phạm tội.
  Qua cách đặt tiêu đề như trên chứng tỏ VOA không trung thực, không khách quan, không chính xác khi đưa tin. Qua đó bộc lộ rõ dã tâm đen tối của VOA đối với VN. VOA là một hãng thông tin lớn trên thế giới, là tiếng nói của chính phủ Hoa Kỳ, tiêu chí của VOA là "Thông tin để tiến bộ" mà như thế hay sao. Vậy thì làm sao mà tiến bộ khi đọc thông tin của VOA
  VOA đang dần dần tự đánh mất uy tín đối với đa số người VN qua cách đưa tin của chính VOA.
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  19.05.2013 13:39
  @ Minh. CSVN = chup mu + Vo liem si + tai sai cua tau cong
  Trả lời

  bởi: lyyy từ: my
  18.05.2013 00:39

  ban MINH gì ơi ! nếu phân tích dễ nghe như bạn thì đâu có chuyên ,chưa chống TQ là bị chụp rồi ,bạn ko nghe khẩu hiệu chống tq là đồng nghĩa với phản động đcs"

  Trả lời

  bởi: Minh từ: Long An
  17.05.2013 20:28
  Bạn phân tích rất đúng, có điều bạn đang mâu thuần với chính mình, nếu không bạn vào trang này làm gì !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 19:15
  Chỉ có những người ngu,ít học vấn thì mới tin lời đảng nói
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.05.2013 02:35
  @.-Trung Truc từ: VN

  - Cần phải xem xét Phương Uyên và Nguyên Kha là những công dân trưởng thành. Họ có tất cả quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của những công dân trưởng thành. Hành vi của họ là hành vi của người trưởng thành, với tất cả ý thức về đất nước, về dân tộc, về trách nhiệm bản thân và ý thức về hệ thống pháp luật hiện hành .

  Lần đầu tiên, những người rất trẻ, một nữ sinh tuổi 21, một thanh niên lao động tuổi 25, thể hiện ý thức chính trị rõ ràng, nhận thức sắc bén, lòng tin vững vàng trong hành động của mình. Những kẻ toan tính hạ thấp, bôi bẩn việc làm yêu nước của Phương Uyên bằng cách gán cho cô động cơ muốn có cái máy ảnh và vài đồng tiền còm… đã thất bại thảm hại. Kể cả một số vị có lòng muốn giảm án cho cô với lý do cô nhẹ dạ, bồng bột, chắc hôm nay thấy chính mình mới bồng bột vì đã đánh giá thấp thế hệ con em.

  Lần đầu tiên, những lời “nhận tội, xin khoan hồng” quen thuộc đưọc ngụy tạo nhờ thủ đoạn khủng bố cộng với lừa phỉnh đã bị hai người rất trẻ lật ngược trước pháp đình bằng lời khẳng định đanh thép “tôi không có tội”, hay “chỉ có một tội là yêu nước”.

  Nguyễn Phương Uyên thì khẳng khái: “Ông Hồ Chí Minh nói: Một năm bắt đầu từ mùa xuân, con người bắt đầu từ tuổi trẻ. Tôi là sinh viên có lòng yêu nước. Nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì mọi người trẻ sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước”. Trong câu nói của Uyên, có một chi tiết tưởng nhỏ mà không nhỏ: Lần đầu tiên, tôi nghe một nữ sinh thể hiện ý thức công dân trưởng thành khi gọi nhà lãnh đạo là “ông Hồ Chí Minh” như thông lệ quốc tế văn minh chứ không phải “Bác Hồ” theo lối “gia đình chủ nghĩa” quen thuộc kiểu làng xã, tuy cô vẫn thể hiện sự tôn trọng đúng mức.

  Chính nhận thức chính trị vững vàng và sâu sắc đã tạo nên phong thái đàng hoàng, đĩnh đạc, hiên ngang, gương mặt sáng bừng của Kha, Uyên trước một “bầy viết thuê và lũ giết thuê” (mượn chữ của Tố Hữu nói về Nguyễn Văn Trỗi trước pháp trường).

  Không thể không nhớ đến câu nói của Lý Tự Trọng trước toà án thực dân Pháp: “Tôi chưa đủ tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng”. Không thể không nhớ đến nụ cười Võ Thị Thắng trước toà án Sài Gòn.

  Chỉ với hai câu nói trước toà, Kha và Uyên đã đi vào lịch sử.

  Nội dung đấu tranh đã thể hiện nhận thức chính trị rất sáng rõ, rất rành mạch: Độc lập Dân tộc (cụ thể là chống “Tàu khựa” như chữ của Phương Uyên) từ nay không còn thể gắn với CNXH, tức là với ĐCS (như Đảng vẫn ra sức nhồi sọ), mà ngược lại, phải gắn với nền Dân chủ không có sự toàn trị của ĐCS.

  Nếu ĐCS vẫn quyết tâm chỉ một con đường cố sống cố chết đàn áp mọi tiếng nói bất đồng, vẫn không chịu hoặc không còn khả năng đoàn kết toàn dân chống ngoại xâm, thì điều gì tất yếu sẽ xảy ra, chắc không cần phải đoán.
  Trả lời

  bởi: Trung Truc từ: VN
  17.05.2013 20:11
  Chỉ có kẻ ngu ít học mới không nhìn thấy và hiểu được lũ lợi dụng những đứa trẻ còn thiếu hiểu biết này làm tấm bia đở đạn cho chúng và dựng nên một màn kịch hoàn hảo để lừa những kẻ cũng ngu và ít học như VO^ DANH vậy.

  bởi: Thanh niên từ: Việt nam
  17.05.2013 16:22
  Tôi tin chắc “ Độc lập tự do thống nhất đất nước” là nguyện vọng thiêng liêng tối thượng của toàn thể nhân dân Việt nam. Và họ đã quyết chí dù phải hy sinh gian khổ để giành cho bằng được cái quyền ấy .
  “Độc lập tự do thống nhất đất nước” là vô nghĩa và là “tử lộ” đối với lũ việt gian tay sai ngoại bang xâm lược.
  Có “độc lập tự do thống nhất đất nước” nhân dân Việt nam đã có tất cả. Riêng về “nồi cơm” Việt nam trở thành nước xuất khẩu gạo số một thế giới

  Tinh thần yêu nước của học sinh cao đẳng Uyên và sinh viên Kha, ư ? không thấy ! nhưng tinh thần yêu “lacto”và vé “du lịch thái lan” của tên thanh hứa hẹn( đã trốn sang thái lan) thì rõ mồn một.
  Vấn đề quan trọng là : âm mưu rất thâm độc của kẻ bầy trò lừa mị kiểu “mẹ mìn thời @”của tên Thanh, chắc chắn là chân rết “quốc nội” của một đường dây phản động nước ngoài đang tập trung đánh phá nhà nước Việt nam, hắn “ném một viên đá” nhắm nhiều mục tiêu: vừa lừa mị, làm thoái hóa được cô cán bộ đoàn cơ sở và anh sinh viên Kha, ban đầu chỉ là những trò ‘truyền đơn chống tàu” với lời lẽ vô văn hóa sau đó sẽ là những truyền đơn trực tiếp chống phá, gây rối bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân. Nếu bị an ninh nhân dân bắt và truy tố trước tòa án nhân dân, chúng sẽ nhân cơ hội phao tin nhảm, lu loa vu khống sự kiện, bịa đặt bóp méo vấn đề trên các phương tiện thông tin, trang mạng điện tử, intenet của đám Việt gian ngoài nước và đám diều hâu nước ngoài thù địch vẫn còn cay cú hận thù Việt nam, đồng thời cũng là hình thức báo công, để chúng rễ bề sun xoe van xin chủ cũ trong mọi hoạt động chống phá đất nước Việt nam trong hiện tại cũng như trong tương lai.
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa ky
  19.05.2013 13:50
  Dat nuoc Viet Nam khong can nhung thanh nien nhu ban, ma rat dang can nhung nha cach mang nhu Phuong Uyen Va Nguyen Kha.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 01:48
  @.-Thanh niên từ: Việt nam.......................“Độc lập tự do thống nhất đất nước” là vô nghĩa và là “tử lộ” đối với lũ việt gian tay sai ngoại bang xâm lược.
  Có “độc lập tự do thống nhất đất nước” nhân dân Việt nam đã có tất cả.

  *** Đâu đây vẫn còn văng vẳng lời đồng chí Lê Duẩn kính yêu "Chúng ta đánh là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc, cho thế giới CNXH...".

  Đặc biệt năm nay, không xa thành phố Đà Nẵng, Hoàng Sa cũng cờ xí, biểu ngữ ngập trời, cũng cờ đỏ sao vàng bay phất phới mừng ngày “Độc lập tự do thống nhất đất nước” TÂU với nước VIỆT NAM.........trong gió biển Hoàng, Trường Sa
  Trả lời

  bởi: Về Nguồn từ: Canada
  17.05.2013 20:04
  Sự việc rõ mồn một là như vậy. Chỉ tội hai sinh viên non dạ. Bên cạnh đó lại còn bị mấy tay luật sư hạng xoàng và các cha đạo xúi giục tuyên bố linh tinh. Bây giờ hai cháu và gia đình đã bị cho lưng cọp rồi, suy nghĩ bất định thì tương tai sẽ bất định và sẽ dựa vào họ thôi. Đó là cách thức lâu đời của những người coi đất nước nầy không phải là của họ và muốn người khác cũng coi đất nước nầy không phải là của mình, để tôn thờ một thứ gì khác. Thương mấy cháu quá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 06:05
  Cần phải xem xét Phương Uyên và Nguyên Kha là những công dân trưởng thành. Họ có tất cả quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của những công dân trưởng thành. Hành vi của họ là hành vi của người trưởng thành, với tất cả ý thức về đất nước, về dân tộc, về trách nhiệm bản thân và ý thức về hệ thống pháp luật hiện hành và lẽ ra phải thế. Họ không phải là những “cháu”, “con”, “các em”… của những bậc cha chú, anh chị luôn đặt mình ở trên cao, ngay cả khi muốn tôn vinh, biểu dương ai đó thì cũng cứ luôn đặt mình ở trên cao.

  Quyền được nói mới là điều quan trọng, là mấu chốt, nội dung của hành động – là “yêu nước” hay “ghét nước” dưới hình thức ngôn từ – chỉ là thứ yếu. Mà cơ sở để phán xét “yêu nước” hay “ghét nước” thường là cảm tính và có thể cãi nhau đến tết Congo. Khai thông được chỗ đó, sẽ thấy việc Phương Uyên, Nguyên Kha vẽ cờ 3 sọc và truyền đơn “chống chính quyền”, “đả đảo Trung Quốc xâm lược” không khác với một người X, Y nào đó treo cờ 100 sọc, rải truyền đơn “Mỹ cút đi, không được phá hoại tình hữu nghị Việt – Trung”…, nếu lấy tinh thần tự do làm nền tảng.

  Và rằng, một hệ thống luật pháp tiến bộ và một chính quyền đủ tự tin sẽ không có việc gì phải làm với hành động của Uyên, Kha hay của X, Y cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 19:54
  Này ếch ngồi dưới đáy giếng,
  iPhone hay “Ai lúa”?
  http://www.baomoi.com/iPhone-hay-Ai-lua/45/11017690.epi

  bởi: Bắc kỳ từ: hanoi
  17.05.2013 15:31
  Tôi rất xúc động khi được nghe về diễn biến của phiên tòa do mẹ Phương Uyên thuật lại.

  Xin ngả mũ khâm phục sự vững vàng của các em vì nước Việt.

  bởi: Tôi yêu tự do từ: Tp.Hồ Chí Minh
  17.05.2013 14:55
  Yêu nước mà cũng có tội ah ? Vậy Việt Nam có hơn 80 triệu người, họ có yêu nước không ? Nếu họ yêu nước họ cũng có tội và bị phạt tù ah ? Bản chất Đảng và nhà nước ngày càng suy tồi và thoái hóa mà....
  Cần đòi lại tự do và danh dự cho 2 bạn trẻ yêu nước này....

  bởi: nguoiyeunuoc từ: danang
  17.05.2013 14:52
  Nhìn dáng dấp 2 em ,1 thì giống thư sinh , 1thì mong manh nhỏ bé trước bạo quyền nhưng những hành dộng lời nói dỏng dạt rõ ràng danh thép ý chí kiên dịnh . thì hình ảnh VIỆT NAM anh hùng dã thể hiện qua hình bóng cua các em. Hàng triệu triệu nguoi VN yêu nước sát cánh cùng các em dể 1ngày không xa cho VN ngày tươi dẹp hơn. Chúc 2em khoẻ mạnh và ý chí vững mạnh

  bởi: DungNguyen từ: TP HCM
  17.05.2013 14:51
  Yêu nước phải đúng cách và tuân theo luật pháp, đâu làm bừa được!
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  19.05.2013 13:52
  Câu nói lịch sử
  Trả lời Đinh Nguyên Kha: "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội".
  Chỉ có những bọn điên mới nghĩ chống đảng là có tội, rất tiếc dưới chế độ độc tài công-an phiệt thì bọn đó lại ngồi ở ghế "quan tòa".
  Trả lời

  bởi: joegoing
  17.05.2013 21:42
  yeu nuoc dung cach la nhu 1 bay cuu di theo le phai , khong duoc sai hang ,,khong duoc nghi cach khac ra chuong .. cu o trong chuong an co roi dung xep hang cho cao long . ,,, roi lau ngay nguoi cung nhu cua chi biet an co , di theo le phai roi cho den ngay cao long .
  Trả lời

  bởi: Uyên Anh Hùng
  17.05.2013 21:00
  Yêu nước đúng cách là hùa theo Đảng bán nước cho Tàu khựa?

  bởi: Phaolo
  17.05.2013 14:48
  Khổ thân các bạn! Đấu tranh thì tránh đâu cho phải ngồi tù ở cái nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa này chứ!! Các bạn thật dũng cảm!!! Mong gặp lại các bạn.

  bởi: NI từ: TR
  17.05.2013 14:43
  Các chú chỉ là những con rối thôi, người ta nói sao nghe vậy thật là trẻ con.
  Non nớt, thiếu hiểu biết.

  bởi: Nguoi VietNam từ: Saigon
  17.05.2013 14:37
  Toi nghi Ban an ma Dang Cong san Viet Nam va Nha` Nuoc VN danh cho Hai Ban Sinh Vien UYEN va KHA la mot tieng chuong canh bao Che do Cong san dang tre^n da da~y che^'t. Cac Ban hay can dam len UYEN va HAI, chung toi va toan Dan Viet dang dong hanh cung quy Ban

  bởi: South China Sea
  17.05.2013 14:32
  @ Vô Danh, tôi chĩ biết một số vụ “tàn sát” có thực 100 phần 100 là những vụ sau đây: Người Việt tàn sát người Chàm, Khơ Me đõ tàn sát người Cam Bốt,Phát Xít Nhật tàn sát người TQ ỡ Nam Kinh, Đức Quốc Xã tàn sát người Do Thái, người Da Trắng tàn sát người Da Đõ… Còn vụ tàn sát Thiên An Môn thì tôi không tin! Đây là những lý do tại sao tôi không tin có cuộc tàn sát Thiên An Môn: 1. Theo Wikileaks thì quan chức cũa Mỹ ỡ TQ cho biết là không có tàn sát ỡ Thiên An Môn! (xin đọc bài: Wikileaks: no bloodshed inside Tiananmen Square, cables claim : http://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/wikileaks/8555142/Wikileaks-no-bloodshed-inside-Tiananmen-Square-cables-claim.html ) 2. Một số cơ quan truyền thông ỡ lại vào phút cuối kễ lại rằng: Lính TQ bắn chĩ thiên và dung loa kêu gọi mọi người giãi tán và sinh viên giãi tán trong trật tự. 3. TQ nói là họ đưa xe tăng và quân đội vào Thiên An Môn không phãi là đối phó với nhóm sinh viên biễu tình, mà là đễ ngăn chặng thế lực đứng đằng sau nhóm sinh viên nầy. Tôi hoàn toàn tin lời họ nói. Chĩ cần bắn chĩ thiên vài phát đạn là nhóm “sinh viên trói gà không chặt” nầy đã run như thằng lằng đứt đuôi. Cần gì phãi dùng đến xe tăng?
  Trả lời

  bởi:
  18.05.2013 23:52
  Một nhân viên TC như kẻ vay mượn tên Tây thì làm sao mà công nhận người Tàu tàn sát. Chuyện người Tàu tàn sát người nước khác thì DBV đã nói rồi tôi không nhắc lại nữa. Vậy ở TQ có tàn sát không? Người TQ trong lịch sử giết nhau như nghóe. Nếu vụ Thiên An Môn không phải là tàn sát thì tại sao TC lại dấu như mèo dấu cứt? Những cuộc thanh trừng và khủng bố gấy cái chết cho hàng chục triệu người trong phong trào "đại nhảy vọt" và "cách mạng văn hóa" không phải là tàn sát thì được gọi là gì?
  Trả lời

  bởi: DBV
  17.05.2013 23:32
  Qua ý kiến của SCS bành trướng đã nói cực nam của TQ thay đổi theo thời gian hôm nay nói về sự tàn sát cho thấy SCS nói vì tham nhưng không nghĩ quá cỏ! Tham thì Thâm! Lịch sử xưa thấy Chính Đại Hán TQ đã giết phu, hiếp phụ, tàn sát Dân Bách Việt mà đa số Người Việt theo quy luật để sinh tồn phải lùi dần về phía nam từ mảnh đất quê gốc của DBV là phía nam sông Trường giang! SCS, Nếu không có sự tàn sát, đồng hóa của Đại Hán thì DBV vẫn cứ ở nam sông Trường Giang và người Hán các ông cũng chỉ ở mảnh đất nhỏ là bắc sông Hoàng hà mà thôi! Ngay cuộc chiến TQ xâm lược VN năm 1979: Lính và dân binh TQ đã tàn sát, phá hủy, cướp của hầu hết 6 tỉnh biên giới VN. Cụ thể tại Cao bằng lính TQ đã tàn sát, dã man giết hại nhiều người trong đó cụ già, phụ nữ và trẻ em xong ném 34 xác người xuống 1 cái giếng ở đấy! Đối với phụ nữ chúng dã man hiếp xong, cắt ngực họ, giết và cùng ném xuống giếng. 10 năm sau Đại hán dùng xích xe tăng đè nát hàng nghìn sinh viên ở Thiên an Môn. SCS chối nhưng đến nay vẫn còn lưu ảnh Bành lệ Viên - Vợ TCB dưới cảnh tàn sát vậy mà vẫn còn hát cho đám lính khát máu giết người không nghê tay! TCB - đánh chiếm gần mới lên đã hung hăng phát xít xua tàu, xui ngư dân đi xâm lược, ăn cướp của hàng xóm được Bành hậu với tâm gian ác xưa xúi nên càng điên cường chỉ huy Đại Hán cướp, giết, tàn sát về phía nam- phía có các nước yếu nhất hiện nay! Thâm, tham dùng kế bất nhân mượn tay PONPOT dùng cuốc bổ, cọng thốt nốt tàn sát giết 2 triệu dân Campuchia để muốn cho dân TQ sang nay SCS còn chối thật đúng là dã man phátxit! Sang Campuchia xem các " cánh đồng chết" ở mỗi phum sóc xem bên cạnh cảnh tra tấn, sọ người... vẫn có nhiều ảnh cố vấn TQ chỉ huy Ponpot giết người !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 20:24
  Này đ/c Biển đông. Phim quay lại cảnh xe tăng chạy trên quảng trường Thiên an môn trước sinh viên tay không, vào youtube.com đánh vài chữ sẽ tha hồ coi.

  Chỉ biết những điều có lợi và đẹp đẽ cho nước Tàu, xấu thì làm ngơ. Xung đột Việt Chàm có từ lâu và nước Chàm khởi động trước cũng như tấn công nhiều lần. Không thấm gì với xung đột ở nước Tàu đâu.

  Vài điểm nhắc cho nhớ: Tần thủy hoàng khi thanh toán nước Triệu đã giết sạch hơn 450,000 ngàn lính nước này, câu chuyện này đã hơn 2,200 năm rồi; gần đây hơn 1 triệu quân trong đội quân Quan đông của Nhật cũng bị bác Mao giết, không nhằm gì so với vài trăm ngàn người Tàu trong vụ thảm sát Nam kinh. Nên nhớ, trong suốt thế chiến 2, nước Nhật chết khoảng 3 triệu người. Đa số là từ đạo quân Quan đông này sau khi đã đầu hàng Nga và được Stalin bàn giao lại cho Tàu. Thối!
  Trả lời

  bởi: Nhô Tàu Lai từ: Lục Địa Trung Hoa
  17.05.2013 20:08
  @SCS . Vụ tàn sát chính nhân dân của mình tại Thiên An Môn cả thế giới đều biết, đều lên tiếng . Riêng chỉ mình SCS không hiểu biết gì cả ? như vậy chứng tỏ SCS chỉ là thứ người lạc hậu, thiếu học thiếu hiểu ( tôi không nói rằng SCS là trẻ con ngu dại đâu nhé!) . Nhất nhất SCS đem ba cái tầm ruống bá láp ra dẩn chứng, nó xưa như trái đất rồi SCS ạ! .

  Những hình ảnh tàn sát tại thiên an môn nó có hàng ngày trên Youtube tôi thật sự không dám nhìn lâu vì sự quá dã man tàn ác của người Trung quốc đối với nhân dân đồng loại của họ . Vụ tàn sát Thiên an Môn TQ không thể dấu diếm dược, và nếu cần phải bênh vực bao che thì SCS phải có trình độ lời lẽ khôn ngoan hơn bây giờ thì hoạ mai mới có một ít hiệu quả , nhưng sự thật thì bao giờ cũng là sự thật rất là khó để có thể làm hơn . cũng như CSVN dù cho có lắm lời nguỵ biện thì cũng không bao giờ lấy được vải thưa để che quá nhiều những con "MẮT THÁNH" .

  bởi: Bm từ: USA
  17.05.2013 13:58
  Rất đáng khâm phục ý chí bất khuất và lòng dũng cảm của thế hệ trẻ.Phương uyên là điểm sáng và sẽ là vết son đi vào Lịch Sử Dân Tộc trước sự tồi hèn của đám CS chuyên nghề tay sai bọn Tàu.Phương Uyên dũng cảm lên án bọ Tàu bắn giết Ngư Dân.Trái lại ,Chùa Bà Đanh và Nhô HK ra sức bênh vực kẻ thù “chỉ có TQ là tốt,TQ chưa hề đạp chết ai” .Cán Bộ Văn Hóa CSVN mà bôi bác thế này thì Phương Uyên rũa tụi CS chết đi là phải,sống mà nhục nhã thế này thì nên chết cho đở bẩn mắt người khác.Tàu Cọng giết người cướp của sờ sờ trước mắt thế mà dám cả gan “TQ chưa hề đạp chết ai”,lại còn dám vác mặt lý luận này nọ mà không biết nhục .Tội nghiệp cho mấy con bò lỡ dại nghe lời đám CS/ CXBĐ tuyên truyền nên bị bọn Tàu làm thịt;thế nhưng một số bò còn lại nhanh chân chạy trốn khi Tàu Cọng tràn qua biên giới năm 79 nên được toàn thân.Người ta không nghĩ rằng trí tuệ CBĐ sao quá tệ hại khi tyên truyền “TQ chưa hề đạp chết ai” trong khi ngu như bò lại biết Tàu Cọng là thứ dã man giết người cướp của nên đã chạy trốn,mà đây là lối tuyên truyền láo bịp quá thấp nên không tác dụng.Rõ ràng điều luât 88 xử phạt về tội vi phạm ann ninh Quốc Gia,còn người Dân uất hận mà chửi thằng Tàu giết người cướp đất,chửi cái đám CS lưu manh trộm cướp bán Nước hại Dân sờ sờ trước mắt,t thì mắc mớ gì mà CBĐ lấy điều 4 đem ra bêu xấu.Việc xử án Phương uyên phơi bày sự kém cỏi quá mức tồi tệ của hệ thống luật pháp hiện hành bị cả Thế giới khinh khi và chỉ trich thậm tệ.Nếu muốn phân bua phải đưa ra thành phần bản lãnh ít lắm cũng cỡ Phương Uyên;còn như CBĐ thì học hành và trí óc thế nào,trên mạng này mọi người đều rõ ,và qua “TQ chưa hề đạp chết ai” thì đây không còn thốc chữa,không còn tồi tệ nào to hơn.Hay là trí tuệ CS chỉ chừng thế đó.

  bởi: Nghich từ: Am Phu
  17.05.2013 12:14
  Vân dê tâm ly mà thôi.

  Chi la loi noi co gi dau phai so khi dieu khien bao nhieu nguoi dan

  Tôt hon het hay dao tao giang giai thiet thuc , chung minh cu the.

  bởi: kenny từ: usa
  17.05.2013 12:10
  Doc xong le ua ra vi xuc dong , mau ua ra vi cam hon

  bởi: lila từ: tp Hcm
  17.05.2013 11:59
  các bạn là bên công giáo ah, thấy chửi ĐCSVN nhiu thế, các bạn ráng giỏi để được bầu vào hàng ngũ trung ương đi, lúc đó là có quyền thây đổi vận mệnh đất nước thôi, trong tình thế giặc ngoài đang có ý đánh chiếm mà các bạn thừa cơ thêm dầu vào lửa để làm loạn thêm sự việc, thù trong giặc ngoài chỉ đưa đất nước, dân tộc vào khổ đâu thôi. Bây giờ là lúc đoàn kết chống lại giặc ngoài mới đúng chứ
  Trả lời

  bởi: Nguyễn từ: Sài gòn
  19.05.2013 08:37
  Thì bác và đảng của bạn đã rước giặc về bằng công hàm bán nước 1958,rồi lại rước về một mớ ở tây nguyên,các vùng rừng chiến lược,các tỉnh thành như Thủ dầu một,Thanh hoá,Hải phòng đều có khu phố tàu,dân tàu qua VN không cần hộ chiếu,(trong khi người VN ở ngước ngoài như Ba lan,Tiệp về thì lại phải có hộ chiếu),sách báo,phim ảnh tối ngày chiếu phim tàu,sách vở cho trẻ em cũng dạy về nước tàu,tàu bắn giết ngư phủ VN thì không giám lên tiếng,trong khi đó thì ở Lạng sơn khánh thành một cái nghĩa trang hàng mấy trăm tỉ để chôn 50 thằng lính tàu,mỗi chuyện gì thì cũng chạy qua tàu xin phép,nghĩ sao mà nhục!
  Chỉ có người đui thì mới không thấy cái chế độ nầy nó bán nước cho tàu thôi !

  bởi: đức từ: đà nẵng
  17.05.2013 11:43
  việc này thì 2 em suy nghĩ nông nỗi rồi đó. Vấn đề giữa VN và TQ thì chúng ta đừng nghĩ nó đơn giản như thế.
  Còn về việc luật lệ hay nhân quyền ở việt nam. là người việc thì tôi thấy tương đối tốt.
  Các bạn đừng nên nói thiếu suy nghĩ để cho bọn phản động lấy cớ mà đâm chọc.

  bởi: Xíu từ: Saigon
  17.05.2013 11:38
  Không ngờ một đảng từng đánh bại những đế quốc "sừng sỏ" trên thế giới, nay run sợ không dám đối đầu trước hai sinh viên trẻ, đến nổi phải kiếm cớ giam cầm xiềng xích Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha !
  Đảng Cộng Sản Việt Nam thật sự đã quá yếu đuối hèn nhát đến thế ư !?

  bởi: langthang từ: vn
  17.05.2013 11:15
  Rat la xuc dong va kham phuc 2 ban tre!

  bởi: nong van den từ: pacpo
  17.05.2013 11:12
  nhung vi quan toa cs nay se duoc lich su viet nam va quoc te phan xet trong nay mai . hoan ho tinh than yeu nuoc va long dung cam cua hai em . lu gia ao tui com kia co ngay cung quy xuong xin tha thu .

  bởi: Phú từ: Hà Nội
  17.05.2013 11:11
  cái mồm làm hại cái thân, bao nhiêu người bị thế rồi mà vẫn chưa sợ
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  19.05.2013 13:55
  Hay lam con lua cho yen cai than
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.05.2013 03:32
  Nêu biết sợ thì ông Hồ đã không phải ngồi tù ở Hồng Kông.

  bởi: Vô danh
  17.05.2013 11:08
  một cái đảng tàn ác dối trá phải chui rúc trong những tấm mặt nà từ tháng này sang năm khác để hô hào tự do dân chủ khi bị lột mặt nạ này chúng lại nhanh chúng chui rúc vào tấm mặt nạ khác cứ như thế cả một vòng đời sinh tồn và phát triển của chúng ẩn náu dấu khuôn mặt mặt ác quỷ chui lòn dưới hàng triệuhàng tỷ hàng lô hàng lốc cái mặt nạ mà không ai có thể đếm hết được chúng đúng là một thứ ác quỷ quái thai hiện thân của quỷ nhập tràng truyền kiếp hại đời hại người

  bởi: anonyme từ: RF
  17.05.2013 10:56
  KHÁNG ÁN, trong bộ luật hình sự Việt nam hiện nay hoàn toàn không có điều khoản nào quy định tội chống Đảng Cộng Sản VN cả. Trong khi đó, họ, hai Sinh Viên trẻ nhiệt huyết đã thừa nhận: Họ chống Trung Quốc và chống Đảng Cộng Sản VN. Như vậy: Hai Sinh Viên này Hoàn Toàn Vô Tội.
  Theo Hiến Pháp VN thì Đảng Cộng Sản chỉ được phép lãnh đạo Nhà Nước VN. Có nghĩa là: Đảng Cộng Sản VN KHÔNG phải là Nhà Nước XHCN VN hay Chính Quyền Nhân Dân gì cả. Ví dụ: Một ông Giám đốc Doanh Nghiệp Nhà Nước thì chỉ có vai trò lãnh đạo, điều hành DNNN thôi. Chứ ông Giám đốc không thể là Doanh Nghiệp gì cả.
  Nếu tòa án đánh đồng Đảng Cộng Sản VN là Nhà Nước VN thì chúng ta có thể hiểu rằng: VINASHIN có tội, chứ mấy ông Giám đốc trong VINASHIN đâu có tội gì.
  KHÁNG ÁN.
  Trả lời

  bởi: Hùng từ: Đà Nẵng
  18.05.2013 11:09
  Tòa án có kết tội Khang và Uyên chống đảng CSVN đâu. Tòa án kết tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN. Không đọc lời kết tội của tòa án mà cứ viết bậy.
  Trả lời

  bởi: John từ: Hoa Ky
  19.05.2013 13:58
  A nhu vay la Toa an chup mu roi; Nguyen Khan chi chong DCS thoi.

  bởi: Tuan Vn từ: Saigon
  17.05.2013 10:50
  Một phiên toà ô nhục, bản án mà chính quyền cọng sản Vietnam dành cho 2 em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha càng nặng càng chứng tỏ dã tâm bán nước của Họ càng lớn, nó không mang được tính thuyết phục quân chúng tính cách lãnh đạo chính đáng của Chính quyền nhà nước Vn mà ngược lại làm lộ rõ bản chất yếu hèn, tay sai và bán nước của Họ ...Không ô nhục và biết xâu hổ sao ? khi sự phán xét của Họ lại làm cho em gái trẻ 20 tuổi mà không còn biết sợ hải và đã thốt lên :“Tôi yêu nước, tôi thể hiện lòng yêu nước. Tôi không ngờ tôi bị bỏ tù vì thể hiện lòng yêu nước.”"Việc tôi làm thì tôi chịu xin nhà cầm quyền đừng làm khó dễ mẹ hay gia đình của chúng tôi. Chúng tôi làm để thức tỉnh mọi người trước hiểm họa Trung Quốc xâm lược đất nước và cuối cùng là chúng tôi làm xuất phát từ cái tấm lòng yêu nước nhằm chống cái xấu để làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp tươi sáng hơn". Còn gì hay hơn câu này "Tôi là sinh viên yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì những người trẻ khác sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm".

  Và Đinh nguyen Kha cũng thốt lên lời đầy khí khái "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội". Thật là quá tuyệt vời và đáng khâm phục 2 em.

  bởi: cư dân tự do từ: saigon
  17.05.2013 10:42
  Chúng tôi là những cư dân trên diển đàn tự do,kêu gọi :
  -Đich thân Tổng Thống Mỹ,Obama,
  -Quốc Hội Lưỡng viện Mỹ
  -Các Tổ chức Nhân Quyền Lien Hop Quốc
  Tất cả hay can thiệp mạnh mẽ với nhà nước VN để yêu cầu trả tự Do ngay tức khắc cho em Uyên và Kha,hoặc thu xếp cho hai em được tỵ nan nước ngoài
  Xin chan thành cam ơn
  Trả lời

  bởi: Long Vũ từ: TP HCM
  18.05.2013 11:12
  Đúng là cái nòi ngụy quân, ngụy quyền chỉ biết dựa vào ngoại bang. Có còn nhớ là ngụy VNCH dựa ngoại bang, khi ngoại bang cong đuôi tháo chạy thì ngụy VNCH đầu hàng không điều kiện nhân dân VN hay sao mà đến nay vẫn muốn dựa vào ngoại bang.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.05.2013 23:17
  VNCH ngay xua chi dua vao Hoa ky, con VC ngay nay khi dua vao Tau cong bi Tau cong ban vao dau thi quay sang dua My . Sao la ky vay ban tra loi coi ? .

  bởi: CS từ: VN
  17.05.2013 10:39
  Tôi thấy rằng Kha và Uyên có các hoạt động chống CP VN và biểu tình chống TQ không phải thuần túy là từ lòng yêu nước to tát gì, mà hai em này bị lôi kéo và làm những điều (chính trị) mà chính họ cũng không biết! Tội cho một thế hệ thanh niên mù quáng về chính trị (do thiếu thông tin từ nhiều chiều) và nghèo nàn về kiến thức (bốc đồng) để rồi làm vật hy sinh (chuột bạch) cho bọn cơ hội chính trị.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn từ: Sài gòn
  19.05.2013 08:42
  Những chỉ như chuột bạch,thiếu thông tin nhiều chiều,bốc đồng thì nên dành cho bạn thì hay hơn!
  Nếu nghĩ như bạn thì làm gì có Bà Trưng,Bà Triệu,Cô Giang,Cô Bắc?
  Làm thân trai như bạn thua một người con gái yếu đuối kia,tôi thấy thật là nhục !

  bởi: Linh từ: Đà Nẵng
  17.05.2013 10:38
  Toàn bọn phản động. Yêu nước là yêu chế độ, mọi người còn đòi dân chủ, tự do, hòa bình gì nữa khi đã được sống dưới 1 chế độ như thế này chứ. haizzzzzzzz.
  Trả lời

  bởi: Kch từ: Vietnam
  20.05.2013 08:28
  Vâng, yêu nước là yêu chế độ, vậy nếu chế độ đó không đủ đáp ứng nhu cầu của nhân dân mà còn ngược lại, làm cuộc sống nhân dân thêm đói khổ thì sao. Tham ô, hối lộ, chế độ vậy mà tồn tại thì càng làm nhân dân cơ cực hơn, vâng đấy nước vì dân đấy. Không phải tự nhiên mà đồi phản động đâu

  bởi: Trung Trực - Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  17.05.2013 10:36
  Hai em chỉ là nạn nhân nằm trong thủ đoạn dàn dựng và gài bẩy của bè lũ thái thú lưu manh nhằm hài lòng và tuân phục quan thầy Bắc Kinh. Bất hạnh cho dân tộc khi con cháu VN lên tiếng chống bọn bành trướng Tàu Cộng thì phải bị đám thái thú lưu manh giam cầm hãm hại. Đây là điều sỉ nhục quốc gia. Lịch sử sẽ không bao giờ dung tha cho đám thái thú phản nước hại dân này đâu. Will see.
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)