Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam, Trung Quốc kết thúc vòng đàm phán đầu tiên về hợp tác trên biển

  Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ở tỉnh Quảng Ngãi
  Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ở tỉnh Quảng Ngãi
  Việt Nam và Trung Quốc kết thúc vòng đàm phán đầu tiên về hợp tác trên biển trong các lãnh vực ít nhạy cảm.

  Tin tức báo chí Việt Nam và Trung quốc cho biết cuộc thảo luận 2 ngày đã kết thúc hôm thứ Tư tại Bắc Kinh và đôi bên đồng ý tổ chức vòng đàm phán lần thứ hai tại Việt Nam vào nửa cuối của năm nay.

  Tân Hoa Xã nói rằng thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Phó Oánh đã tiếp kiến phái đoàn 2 nước bên lề hội nghị.

  Bộ Ngoại giao ở Hà Nội cho biết tại cuộc họp ở Bắc Kinh, các chuyên gia của đôi bên đã thảo luận về việc hợp tác trong các lãnh vực bảo vệ môi trường biển, nghiên cứu khoa học biển, tìm kiếm cứu nạn trên biển, phòng chống và giảm thiểu ảnh hưởng của thiên tai.

  Ngoài việc đạt được đồng thuận về cơ chế làm việc của Nhóm công tác, đôi bên đã chấp nhận nguyên tác hợp tác là tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi.

  Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho báo chí biết rằng những sự hợp tác mà đôi bên đang thảo luận đều tuân thủ nguyên tắc đã được xác định là "giải quyết song phương những vấn đề chỉ liên quan tới Việt Nam và Trung Quốc, những vấn đề liên quan đến các bên khác thì cần trao đổi giữa các bên liên quan.

  Nguồn: Mofa.gov.vn, Xinhua
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Ko ngai từ: a
  04.06.2012 08:40
  dam phan het suc ma` ko chiu nhuong` thi phaj danh'.

  bởi: minh buoi từ: hanoi
  03.06.2012 09:19
  cai dang cong san dau trau..mat ngua viet nam nay..lam gi cø du tu cach de dam phan vøi cong san dan anh TRUNG QUØC...???DANG CONG SAN VN HIEN NAY..CHI LAM CAI DAM CAU NO-TAI..TAY SAI..cho TRUNG QUØC..chi biet van loi va nghe lenh.de duøc søng yen huong thu ma thoi..ngay tan cua chung ..thi luon luon dang cho sau lung..vi chung hien nay dang cø nhieu ke thu sau lung...

  bởi: gửi Bảo vệ giang sơn nước
  03.06.2012 07:46
  Bạn nói rất đúng , mấy hôm nay báo chí trong nước ca ngợi cô hoc sinh gốc Việt họ Trần sống tại Hoa Kỳ vì hoàn cảnh khó khăn , cô bé đã làm rất nhiều việc để nuôi anh và em , khi được biết hoàn cảnh khó khăn mà vẫn vươn lên trong học tập nên được nhiều người giúp đở , cô cảm ơn và xin mang số tiền đó giúp người khó khăn hơn mình , cô bé này thật đáng làm thầy một số quan chức ở VN , các quan chỉ biết ăn chặn của dân nghèo có biết giúp ai đâu

  bởi: tran dan tien
  03.06.2012 06:13
  Khỏi cần nói cũng biết cái "thế" của VN so với tàu khi đàm phán. Để đảm bảo an toàn cho đảng và để tránh dư luận của người dân chắc chắn đảng CS sẽ tiếp tục nhân nhượng đồng nghĩa là chịu mất thêm lãnh thổ. Đảng CS thừa biết hậu quả khủng nghiếp như thế nào khi CS không còn nắm chính quyền. Cha già và mẹ già dân tộc rumani Ceausescu "đáng kính" đâu có thua HCM vậy mà khi người dân vùng lên thì cả cha già và mẹ già chết như chờ o cho sắt...chết

  bởi: Mỹ Da Xanh
  03.06.2012 05:12
  Nghe tên Mắc Phong giựt nói : Đây là chuyện nội bộ của VN và TQ. Không là chuyện của người Mỹ gốc Việt , người Mỹ da vàng . Báo cho Mắc Phong biết là cựu TT Ai Cập Mubarak vừa nhận bản án CHUNG THÂN về tội ra lịnh giết người biểu tình. Tức nước Vỡ bờ, sớm hay muộn thì đảng CSVN cũng đi theo con đường của Mubarak. Đến chừng đó thì sẽ biết là Mỹ da vàng nó có quyền xía vô hay không?

  bởi: nguyen thien chi pheo từ: phan lan
  03.06.2012 05:09
  DAM PHAN vici voi cong san HAN thi cung giong nhu TINH CHA han va TINH CON VICI THAM THIA ?????moi lan dam phan dan danh ca vn nho mang theo tien dola de chuoc mang nhe !

  bởi: Bảo vệ giang sơn nước Nam
  03.06.2012 00:27
  Sau mổi cuộc đàm phán, VN lại mất thêm lảnh thổ, hiện nay người Trung Quốc đả có mặt khắp nơi tại VN, như làm bè nuôi cá tại Vịnh Cam Ranh để thám báo căn cứ.
  Thay vì đàm phán (phí thời gian), VN nên tập trung huấn luyện, giáo dục dân và quan cảnh giác với 'tiền' từ TQ.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  02.06.2012 18:16
  Đây là chuyện nội bộ của VN và TQ,kg là chuyện của người Mỹ gốc Việt,người Mỹ da vàng.Kg là chuyện của Bố Thằng Nhô mất gốc,kg là chuyện của tên hai mặt phản đảng Người trả Thẻ Đảng.Biết người ta hội họp cái gì cũng bày đặt xía vô ý kiến ý ruồi kích động người trong nước chống chính phủ.Các vị đã kg còn là người Việt 37 năm rồi,từ cái ngày bước chân xuống thuyề, chối bỏ tổ quốc đang chiến tranh,đói khổ nên chuyện nước Việt là chuyện của người Việt bản xứ kg là chuyện của người Mỹ.Đảng CSVN,nhà nước VN là người đại diện hợp pháp cho đất nước . Nếu còn vấn vương cái nước Việt ốm yếu này thì xin góp ý xây dựng.Người trong nước rất dị ứng với cái kiểu chữi bới ghen ăn tức ở của quí vị.Được cả miền Nam còn làm cho mất hết kg còn miếng đất chọi chim thì hôm nay cao giọng dạy đời,chữi bới người CS phỏng có ích chi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.06.2012 06:12
  @ Đông Phong biết 1 mà chẳng biết 2 , Ông là người sống ở trong rừng sao? mà ông không biết nhà nước VN đã gọi những người Việt sống ở Nước ngoài là : " Khúc ruột ngàn dặm " nó rất là dài " cho nên đối với người Việt hải ngoại thì đất nước VN vẫn là TỔ QUỐC của họ, ông hay là những người khác chẳng có quyền gì mà cấm đoán họ. Chánh quyền CS đã đối xử với họ như là thú vật, vì tránh tai họa CS nên họ đành BỎ NƯƠC ra đi. Ông nói góp ý xây dựng là trợ giúp cho chánh quyền CS thêm vây cánh để hút máu hút mủ nhân dân phải không? Xin lổi ông là ông nên về Tàu mà ở vì VN là của người Việt chúng tôi và chúng tôi luôn có quyền bằng mọi cách phụng sư cho Tổ Quốc tôi.
  Trả lời

  bởi: Ba Dong Phong từ: USA
  04.06.2012 04:16
  "....Dang CSVN la dai dien cho dat nuoc?..." Ten Dong Phong nay mo mieng loi cai "dot", co le bi "nhoi so" tu be roi.... De Bo^' Dong Phong day bao cho nhe. Dang CSVN theo chu nghia Cong San da chet ruc xuong tu lau roi, theo dang anh TQ thi bi chen ep, de dau de co, bay gio phai Ban Nuoc cho Tau Cong de duoc huong vinh hoa phu quy tren su kho nhuc cua nguoi dan. Thu hoi, VN ma duoc di bau tu do thi ai se bau cho dang CS??? Tai sao lai co loai "sau bo" chui ruc vao trang VOA nay dzi ta? Trong khi bao chi trong nuoc kiem soat, xoa bo nhung gop y trung thuc, thang thang cua nguoi dan yeu chuong tu do va hoa binh?
  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, HK
  03.06.2012 20:36
  Xin lổi ông bạn! Nên nhớ chính bọn CS còn phải sống nhờ vào Việt Kiều trên ngoại tệ của họ gửi về hoặc về thăm nhà. Sở dĩ họ ra đi là vì bọn CS theo chủ nghĩa ngoại bang cướp chính quyền cướp luôn quyền tự do và đời sống của người dân, vì thế họ không phải là loại chính quyền dân chủ. Chính ra ngày nay CS cũng tự mình đứng ra cầm quyền chứ có phải từ do người dân bầu bán cho nên người dân Việt đâu có xem CS như là chính quyền của họ. Vì thế VK và đa số dân trong nước chỉ lo cho gia đình của họ bên VN chứ ít ai thèm đóng góp vào cái chính quyền bù nhìn do đãng CS giật dây. Không ai chửi bới ai hết. Chúng tôi người dân Việt chỉ trích những điều sai trái mà CSVN đang dùng để đè đầu dân VN. Còn việc dạy đời thì thật ra các ông đã trưởng thành nếu bậc sanh thành các ông không từng dạy các ông từ nhỏ thì thôi chẵng ai có thì giờ dạy các ông đâu.
  Trả lời

  bởi: He He
  03.06.2012 03:51
  Chửi bới là sao? chả lẽ các ông chỉ muốn khen dồi trong khi NNCS các ông quá dở quá độc tài. Vì vừa dở vừa tự ái nên VN mới ốm yếu dài dài trong khi tiền viện trợ tài trợ đổ vào khẳm chứ ít sao?
  May mà họ chửi đều trời từ trong đến ngoài nước mà các ông còn chưa bỏ cái tật "ông trời con", coi dân như cỏ rác! Thiệt là hết nói, chưa thấy cái chính quyền nào mà khi dân "chửi" thì bảo là đồ phản động, còn góp ý thì bảo "tuyên truyền chống nhà nước". Trong nước thì nhốt tù, ngoài nước thì xua tay "hết là người Việt". Thế kiều hối của bọn "hết là người Việt" hay là của Việt Kiều vậy hả?

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  02.06.2012 10:55
  Việt Nam, Trung Quốc kết thúc vòng đàm phán đầu tiên về hợp tác trên biển và chính quyền vịnh Cam Ranh đàm phán trực tiếp với "gián điệp Trung Quốc bỏ ngỏ vịnh Cam Ranh cho chúng dòm ngó theo rõi hoạt sinh hoạt của quân cảng : Ai cũng biết, Cam Ranh là một quân cảng có vị trí cực kỳ quan trọng về quốc phòng, thế nhưng đang có tình trạng bè nuôi cá của người Trung Quốc neo ngay trên mặt vịnh, nhìn sang khá rõ quân cảng.Theo phản ánh của báo chí, hiện có tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá bè trên mặt vịnh Cam Ranh đã diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng. - Không cấp phép nuôi trồng thủy sản.Ông Trần Văn Ớt, Phó phòng Kinh tế TP.Cam Ranh cho biết: “Hiện tại vịnh Cam Ranh có đến 800 ha nuôi trồng thủy sản, khoảng 11.400 lồng nuôi, chủ yếu là nuôi trồng tự phát. Không một cá nhân hay doanh nghiệp nào được cấp phép nuôi trồng thủy sản trên vịnh này”. Đây quả là một kiểu quản lý khó hiểu của chính quyền địa phương.Tuy nhiên, khi đề cập đến việc người Trung Quốc thu mua hải sản, nuôi cá trên vịnh Cam Ranh có bị phạt không thì ông Ớt từ chối cung cấp thông tin.Từ chỗ nói tiếng Việt “bằng tay”, giờ một số đã nhuần nhuyễn tiếng Việt khi trao đổi, mua bán. Thậm chí như A Giót đã lấy vợ là người Cam Ranh. Nguồn : http://infonet.vn/bien-dao-vn/yeu-cau-bao-cao-khan-viec-nguoi-trung-quoc-dong-be-tren-vinh-cam-ranh/a22141.html

  bởi: gửi banamsadechoaky
  02.06.2012 06:46
  Bạn nói hay quá , vậy bạn về Trung Quốc thuyết giảng cho chính quyền Bắc Kinh , để chính quyền Bắc Kinh tôn trọng sự sống của người Tây Tạng , người Ngô Duy Nhĩ ,... , trên đất đai của tổ tiên họ , bao giờ người Tây Tạng ,người Ngô Duy Nhĩ ,.., được hưởng những điều sung sướng như bạn nói thì các nước khác mới tin , nói thì phải có bằng chứng , chứ trước giờ chỉ thấy chính quyền Bắc Kinh cho trò chơi hai mặt với các nước xung quanh không hà

  bởi: banamsadechoaky
  02.06.2012 05:00
  Quan doi Trung Quoc da vao Vinh Cam Ranh+Bac Bo+Ha Long ,day thi moi dung theo cong phap quoc te ma thoi nhe !!! Day la mot van de tot voi tat ca cac nuoc lang gieng VN,Quoc gia VN dang tren da tien trien+hoa binh voi cac quoc gia khac tren the gioi.Ai Ai cung muon sung suong+hoa binh cho co ai ma muon chien tranh dau nhe !!!1975 VNCH theo Hoaky va Xup Do, tan tanh xiu quach, la mot bai hoc quy gia cho tat ca moi dan toc day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: quach an từ: tphcm
  02.06.2012 20:23
  không thể chấp nhận được.bác hồ đã nói càng nhân nhượng chúng càng lấn tới
  tôi cảm thấy không tin tưởng lắm về cái gọi la đối thoại song phương
  Trả lời

  bởi: CON DÂN NƯỚC VIỆT từ: SAI GON
  03.06.2012 18:54
  Đối thoại song phương nghe cũng hay, thế thì câu chuyện bó đũa quý vị bỏ đâu mất rồi????? Đối thoại song phương hay chia nhỏ để dễ đè bẹp VN, thiệt là ĐCSVN khiếp nhược trước mấy thằng ĐCS TRUNG CỘNG.

  bởi: banamsadechoaky
  02.06.2012 04:44
  Vinh Bac Bo+Vinh Ha Long thi Nga So+Hoaky da tung hoat dong cong khai , thi ngay hom nay neu ma Trung Quoc co hoat dong cong khai2 Vinh nay ,thi la chueyn binh thuong day nhe !!!!Chu Mung VN day nhe !!! VN di nuoc co cao day nhe !!!!

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  01.06.2012 22:26
  Damphan voi TCg ve tranhchap, chi lienquan den 2nuoc la dung.
  Voi nhung tranhchap co lienquan den nhieu nuoc, batbuoc phai daphuong.
  Lanhdao VN dang di dunghuong. VN da co lichsu song chung voi Tau hon 4ngan nam roi. KHong the lam khac hon!... 6.1.12.

  bởi: Ngọc
  01.06.2012 21:39
  Vietnam giả vờ nói đàm phán, chứ đã cho TQ tất cả rồi, ĐCS đang run sợ vì tiếng nói người dân, nên gọi là đàm phán cho xong chuyện.

  bởi: llehien duc
  01.06.2012 18:59
  thong diep huynh thuc vy giai the che do csvn qt dung dang la xu gia hoa binh nhan loai trach nhiem LHQ phai bao ve an ninh gia dinh HUYNH THUC VY the gioi phai thuc tinh song duoi che do tan bao cs hau nhu deu cam thu chem giet lan nhau dac biet csvn deu thich nhuom do toi ngay ra ra chui my la ke thu cua nhan loai thich lam tay sai cho giac tau giet het ai khg vang loi the dang BUA LIEM

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  01.06.2012 13:01
  Hợp tác trên biển với kẻ thù truyền thống của dân tộc hoặc là bán nước hoặc là kẻ thù của dân tộc. [Cộng Sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.]

  bởi: Durian từ: VN
  01.06.2012 11:15
  Bọn BTBK dùng cường quyền để đàm phán song phương nhằm mua chuộc và bẻ gãy từng đối phương có tranh chấp biến đảo.VN cùng các nước trong ASEAN đoàn kết lại tiến hành dàm phán đa phương dưới sự chứng giám của cộng đồng QT may ra mới giải quyết được tranh chấp này .VN tán đồng với ý kiến của TNS McCain :{Hoa Kỳ cần b/đảm rằng TQ khg thể “ Muốn làm gì thì làm” khi các nước nhỏ phải chịu thiệt hại }.Nghe theo TC là người khg có cái đầu ,làm theo TC là người khg có trái tim .

  bởi: gửi ba nam
  01.06.2012 10:33
  công hàm nào nói ông Phạm Văn Đồng bán biển cho Trung Quốc , nên nhớ vào năm 1958 Hoàng Sa , Trường Sa là thuộc quyền cai quản VNCH , nên trong văn kiện ông Đồng chỉ chấp nhận lãnh hải 12 hải lý của Trung quốc trên biển thuộc phạm vi giáp giới với Bắc Việt thôi , chứ có đề cập đến một từ nào về Hoàng Sa , Trường Sa không , nếu Trung Quốc lấy đó làm cớ thì chẳng hóa ra Trung Quốc là kẻ mua bán gian lận , luật pháp sẽ không công nhận , VNCH có công nhận không đó mới là vấn đề

  bởi: I love VN từ: Sai gon
  01.06.2012 09:42
  Xin cầu chúc cho VN đàm phán thành công, bảo vệ chủ quyền biển đảo, tránh chiến tranh, chúng ta yêu hòa bình, Nhưng nếu đàm phán thất bại, chiến tranh nổ ra thì, thì tui sẽ là người đầu tiên xung trận, bằng cách đánh thông minh và sáng tạo chúng ta đã chiến thắng tất cả kẻ thù mạnh nhất,

  bởi: Vô danh
  01.06.2012 08:09
  Đàm phán là phương cách tốt nhất.Xung đột,chiến tranh,gây chết
  chóc tang thương ,rồi rút cuộc cũng phải đi đến đàm phán.
  Trả lời

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: germany
  01.06.2012 13:14
  ban noi rat la chinh xac va co ly le,ko nhu nhung nguoi vi su thu han cua rieng minh ma ko dem xia toi nhung mat mat cua dan toc neu chien tranh xay ra.Xin cam on nhung nguoi co tam huyet voi to quoc nhu la ban.

  bởi: Le Hiet
  01.06.2012 07:06
  Có gì đâu, đây chỉ là cách đối ngoại của Việt Nam trước khi có hành động hợp tác với Hoa Kỳ.

  bởi: banamsadechoaky
  01.06.2012 05:43
  Khong phai la chung ta hen nhat ma la chung ta phai theo luat phap the gioi day nhe !!!TT Nguyen Tan Dung nen ky hiep uoc HS+TS la cua Trung quoc day nhe !!!!!
  Trả lời

  bởi: @Banamsadechoaky
  01.06.2012 14:35
  Tay sai ngoai bang, khong biet xau ho.

  bởi: banamsadechoaky
  01.06.2012 05:29
  Cong phap quoc te= thi TS+HS khoang cach voi VN khoang 2,3 tram hai ly, cho nen day la lanh hai quoc te cho khong la cua rieng ai ca, ke nao toi truoc la cua ke do ma thoi nhe !!!!!
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi từ: Ha Noi
  02.06.2012 18:35
  Tên nầy vô học, được Cộng phỉ Tàu phù trả lương làm loại côn đồ đang sinh sống tại VN, đánh đập dân ta tàn bạo khi có người đứng lên chống Cộng Phỉ Tàu phù. Bà con ta cẩn thận với tên nầy!
  Trả lời

  bởi: @Bà năm sa đéc dỡm
  01.06.2012 15:11
  Biết nhìn bản đồ hay không? Khoảng cách từ VN đến HS+TS so với đảo Hải Nam như thế nào? Gần hay xa? Lý luận ngang ngược của ăn cướp !!!

  bởi: banamsadechoaky
  01.06.2012 05:23
  Cong ham Thu Tuong xhcnvn Pham Van Dong ky nam 1958 rang la Truong-Sa+Hoang-Sa la cua Trung quoc, boi gi vay ma ngay hom nay toi co y kien voi TT Nguyen tan Dung nen ky HS+TS la cua Trung Quoc, mich long truoc dang long sau.
  Trả lời

  bởi: @Bà năm sa đéc dỡm
  01.06.2012 15:14
  Công hàm của PVD là công hàm bán nước !!!
  Trả lời

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang
  03.06.2012 20:54
  Khỏi cần phải ký vì CSVN là người của CS Tàu cho nên VN đương nhiên thuộc về Tàu rồi có gì phải tranh cãi. Chứng minh hả? công văn của PVĐ đó còn gì phải đi xa hơn.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  01.06.2012 04:43
  Hai nước cộng sản nói chuyện với nhau thì chẳng đạt được kết quả nào hết vì chắc chắn là thiếu yếu tố khách quan và hơn nửa kẻ cai trị trong chế độ cộng sản chẳng phải do dân bầu ra cho nên kết quả không có lợi cho nhân dân hai nước mà chỉ có lợi cho đảng cộng sản mà thôi, thái độ nịnh bợ quan thày tàu cộng của việt cộng đã chứng minh điều này rồi.

  bởi: A chuen từ: China Power
  01.06.2012 04:40
  Chuc munh Viet Nam da chap nhan cho tau ngam Trung Quoc hoat dong trong vinh Bac bo, Ha long. chap nhan cho Trung quoc dua Quan doi vao vinh Cam Ranh. Xin chuc mung....
  Trả lời

  bởi: @A Chuen
  01.06.2012 15:17
  Vừa ăn cướp vừa la làng.

  bởi: Thằng Người có đuôi từ: Vietnam
  01.06.2012 04:31
  VN bị Tàu phù xỏ mũi rồi.
  Trả lời

  bởi: Toan từ: USA
  02.06.2012 10:50
  Với giá từ khoảng 4700 đến 6300 USD, họ có thể kiếm được “một cô dâu Việt Nam hấp dẫn, tuổi từ 18 đến 25”.
  Oi gioi oi, tu doi ong doi cha den bay gio chua bao gio tui thay nhuc nha lam nguoi VietNam. Bon Cong San VietNam lam tui e che mat mui khi tu nhan tui la nguoi VietNam

  bởi: Ron
  01.06.2012 03:53
  Nay họp với nó, mai nó lại bắt tàu cá ngư dân Việt, hỏi có tin được ko? Nói rằng 2 bên cùng có lợi nhưng toàn thấy mình bị thiệt thôi, lợi ở đâu ko biết nhưng ngư dân bị cấm đánh bắt vào mùa này, trong khi ngư dân Trung Cộng vẫn tiếp tục đánh bắt ngoài khơi.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  01.06.2012 03:34
  Vấn đề chủ quyền và lằn ranh chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đường lưỡi bò TQ trên biển Đông chắc không được bàn kuận hoặc thỏa thuận gì hết sao ? Bản thảo COC cho biển Đông của ASEAN cũng chẳng dám hé mội nói động đến hay sao ?

  bởi: Phong Tran từ: Dallas
  01.06.2012 03:03
  VN ngoi vao ban doi thoai song phuong voi TQ la vo phuong cuu chua. Nhung gi phia TQ muon la song phuong (voi tat ca cac nuoc dang tranh chap chu quyen voi TQ) dam phan hau de dang "nuot song" nhung nguoi anh em "be mieng yeu suc" nhu VN va Phi Luat Tan. Van de Bien Dong phai dem ra truoc cong luan de ban cai. Phai dung luat le quoc te ma doi dau voi TQ.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)