Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam thuộc 10 nước có nền tự do báo chí tồi tệ nhất thế giới

  Việt Nam tiếp tục đứng thứ 172/179 quốc gia được đánh giá trên bảng xếp hạng về Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2013 do tổ chức Phóng Viên Không Biên giới (RSF) thực hiện. Tổ chức bảo vệ nhân quyền có trụ sở tại Pháp này nhận xét rằng tình hình tự do báo chí tại Việt Nam đang ngày càng xuống cấp trầm trọng và Việt Nam từ vị trí thứ ba đã nhảy lên hàng thứ hai trong danh sách các nước cầm tù nhiều cư dân mạng nhất trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

  Trong cuộc trao đổi với Trà Mi Ban Việt ngữ, ông Benjamin Ismail, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong tổ chức RSF, cho biết:


  Việt Nam hiện là nước thứ hai trên thế giới có số cư dân mạng bị cầm tù nhiều nhất, chỉ sau Trung Quốc. Đối chiếu trên tỷ lệ dân số, thì Việt Nam là nhà tù lớn nhất thế giới đối với cư dân mạng...Việt Nam hiện có 34 cư dân mạng bị cầm tù và ít nhất 12 blogger hay công dân mạng đã bị tuyên phạt với các bản án lên tới mức cao nhất 13 năm tù...
  Ông Benjamin Ismail: Dù vị trí của Việt Nam trên bảng xếp hạng về Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2013 không thay đổi so với bảng xếp hạng 2011-2012, tình hình tự do báo chí tại Việt Nam đang xuống dốc tệ hại. Nói về thứ hạng, ở vị trí như Việt Nam 172/179 quốc gia được đánh giá, tức thuộc nhóm 10 nước có nền tự do báo chí tệ nhất trên thế giới, không dễ bị rớt hạng xuống thấp hơn nữa.

  VOA: Thứ hạng của Việt Nam không thay đổi so với năm ngoái, vì sao tình hình tự do báo chí tại Việt Nam năm qua lại bị đánh giá là tuột dốc thay vì là vẫn y nguyên như năm trước?  

  Ông Benjamin Ismail: Do vị trí thứ hạng là một dữ liệu tương đối. Vì phương pháp nghiên cứu của chúng tôi năm nay có thay đổi, cho nên không thể so sánh điểm số khảo sát của Việt Nam năm nay so với năm ngoái, nhưng tình hình thực tế thì xuống dốc so với năm trước. Chúng tôi cũng cập nhật con số các cư dân mạng bị cầm tù tại Việt Nam từ các thông tin mới mà chúng tôi có thể xác nhận. Việt Nam hiện là nước thứ hai trên thế giới có số cư dân mạng bị cầm tù nhiều nhất, chỉ sau Trung Quốc. Đối chiếu trên tỷ lệ dân số, thì Việt Nam là nhà tù lớn nhất thế giới đối với cư dân mạng. Năm trước, Việt Nam giữ vị trí hàng thứ ba trong danh sách các nước giam cầm nhiều công dân mạng nhất trên thế giới, sau Trung Quốc và Iran, nhưng đã vọt lên hàng thứ hai trong năm vừa qua. Tại Việt Nam hiện có 34 cư dân mạng bị cầm tù và ít nhất 12 blogger hay công dân mạng đã bị tuyên phạt với các bản án lên tới mức cao nhất 13 năm tù trong khi số ký giả hay cư dân mạng bị giam cầm trong năm trước là khoảng 19 người. Điều này chứng tỏ sự đàn áp của đảng cộng sản Việt Nam đối với quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận của công dân ngày một gia tăng.

  VOA: Những điểm nào được xem là đáng lưu ý nhất về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam trong năm qua, thưa ông?

  Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức RSF Benjamin Ismail.Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức RSF Benjamin Ismail.
  x
  Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức RSF Benjamin Ismail.
  Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức RSF Benjamin Ismail.
  Ông Benjamin Ismail: Hoàn toàn không có chỗ cho bất kỳ một sự chỉ trích nào đối với nhà cầm quyền, các chính sách của nhà nước, hệ thống chính trị, hay các quan chức nhà nước. Các bản án dành cho những blogger trong nhóm 14 nhà hoạt động Công giáo và Tin lành gần đây thật sự gây phẫn nộ công luận. Việt Nam cáo buộc đảng Việt Tân ở hải ngoại là khủng bố và bất kỳ ai có liên hệ với đảng phái này đều bị Hà Nội dán nhãn khủng bố rồi cáo buộc tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Trong số những nhà bất đồng chính kiến trên mạng và những blogger bị tù đày có trường hợp của blogger Paulus Lê Văn Sơn. Việt Nam cáo buộc Sơn đã tham gia khóa huấn luyện kỹ năng đấu tranh bất bạo động do Việt Tân tổ chức ở Thái Lan cuối tháng 7/2011 nhưng thật ra đó là khóa huấn luyện kỹ năng báo chí độc lập do chính tổ chức Phóng viên Không biên giới của chúng tôi tổ chức. Chúng tôi có thể cung cấp bằng chứng, vật chứng để xác minh điều này. Chúng tôi hy vọng Việt Nam sẽ hủy bỏ bản án cho blogger Lê Văn Sơn vì nó dựa trên những lời cáo buộc sai sự thật.

  Tình hình tự do báo chí tại Việt Nam đang xuống dốc tệ hại. Nói về thứ hạng, ở vị trí như Việt Nam 172/179 quốc gia được đánh giá, tức thuộc nhóm 10 nước có nền tự do báo chí tệ nhất trên thế giới, không dễ bị rớt hạng xuống thấp hơn nữa...
  VOA: Bảng Chỉ số về Tự do Báo chí trên thế giới của tổ chức Phóng viên Không biên giới có giá trị và vai trò như thế nào so với các khảo sát khác của những tổ chức bảo vệ nhân quyền khác?

  Ông Benjamin Ismail: Bảng xếp hạng này rất quan trọng vì kể từ khi ra đời năm 2002 tới nay, chúng tôi hằng năm đều cải tiến phương pháp khảo sát, nghiên cứu. Năm nay số câu hỏi trong bảng khảo sát đã được tăng lên gấp đôi từ 40 câu trong năm trước lên thành 80 câu năm nay. Chúng tôi phối hợp các dữ kiện thống kê, các nguồn thông tin thu thập được trong cả năm, và nhận xét từ giới ký giả, giới chuyên gia phân tích kể cả các chuyên gia trong giới truyền thông và các chuyên gia chuyên nghiên cứu về Việt Nam, giới blogger, giới hoạt động nhân quyền cả trong và ngoài nước về mức độ tự do báo chí của từng quốc gia một.
   
  VOA: Cảm ơn ông Benjamin Ismail, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong tổ chức Phóng viên Không biên giới đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi này.

  Trong số 10 nước chót bảng Chỉ số Tự do Báo chí Thế giới 2013, sau Việt Nam là Trung Quốc, Iran, Somalia, Syria, Turkmenistan, Bắc Triều Tiên, và Eritrea. Trong khu vực Châu Á, Việt Nam, Trung Quốc, Lào, và Bắc Triều Tiên bị xem là các nước không có dấu hiệu cải thiện về tự do báo chí.

  Tổ chức Phóng viên Không biên giới chuyên cổ xúy và bênh vực cho quyền được thông tin và thông tin của mọi người trên toàn cầu. RSF có trụ sở chính ở Paris (Pháp) cùng với các văn phòng quốc tế tại 10 nước trên thế giới, với hơn 150 ký giả ở khắp năm châu.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  05.02.2013 08:09
  chính quyền cộng sản việt nam tự vả mặt sỉ nhục phỉ nhổ chính vào mặt mình khi cấm cản những điều mà chình chúng đã quy định trong hiến pháp và cũng chính chúng đặt tay bút ký vào hiến pháp nước CHXHCNVN và bản hiến chương liên hiệp quốc vế tự do và nhân quyền của con người

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  02.02.2013 18:25
  Tiêu đề các văn bản là "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam" thay cho "Việt Nam Dân chủ Cộng hòa" rồi còn gì mà các bác kêu ca, phàn nàn - Đã bỏ từ DÂN CHỦ ngay sau khi Giải phóng miền nam thì bà con tự hiểu.

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:38
  Nói về tự do báo chi Việt nam phải xếp đầu bảng tồi tệ nhất mới đúng, báo chí mặc sức đăng tin về kinh tế, chinh trị ẩtong sự chỉ đạo và điều hành của đảng .. Tất nhiên những nhà báo Việt nam biết cần đăng những tin nào là cần thiết, không ảnh hưởng đến uy tín của đảng còn những cái hay, cái đẹp, tự do công lý nhân quyền cái mà người Việt nam cần. thì Báo chí Việt nam không thể đăng hay đáp ứng được vì những bài viết đòi tự do chống lại những lợi ích cốt lõi đảng cộng sản việt nam cũng như quan thầy cộng sản thì không thể như mong muốn của đài voa được. Thực chất thì các phương tiện thông tin đại chúng hoa kỳ mới thực sự là những đài báo được tự do ngôn luận, chứ không phải ngôn luận theo sự chỉ đạo bắt buộc của các thế lực đen tối quốc tế cộng sản đảng

  bởi: Lại trung thực từ: Việt nam
  01.02.2013 22:50
  Nói về tự do báo chi Việt nam phải xếp đầu bảng mới đúng, báo chí mặc sức đăng tin về kinh tế, chinh trị ... Tất nhiên những nhà báo Việt nam biết cần đăng những tin nào là cần thiết, không ảnh hưởng đến những cái hay, cái đẹp, cái mà người Việt nam cần. Báo chí Việt nam không thể đăng những bài viết chống lại những lợi ích cốt lõi của đất nước như mong muốn của đài voa được. Thực chất thì các phương tiện thông tin đại chúng hoa kỳ mới thực sự là những đài báo không được tự do ngôn luận, phải ngôn luận theo sự chỉ đạo bắt buộc của các thế lực đen tối của Hoa kỳ.
  Trả lời

  bởi: Công lý từ: VN
  02.02.2013 15:14
  Cái gì đây nữa hả trời, lâu nay báo chí VN nó nói láo nghe quen rồi. Giờ thấy người ta nói thật cũng nghĩ là nói láo. Tự do báo chí, tự do ngôn luận ở VN đâu đưa dẫn chứng ra xem thử.

  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  01.02.2013 14:36
  CHIM VIỆT CÀNH NAM/dù hoàn cảnh nào cũng hơn là không chỗ đáp như loài chim én và một con én nhỏ cung chăng co1gi2 cho mùa xuân/ tự do không có nghĩa là lơ lững chẵng ai ngó tới

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:32
  tự do báo chí phương tây thua việt nam ở chổ báo chí việt nam được tự do thoải mái ca tụng đảng và chế độ ưu việt cộng sản việt nam bất kể đúng sai thiệt giả
  Trả lời

  bởi: Lg-Ng từ: USA
  01.02.2013 05:30
  ai noi bao chi viet nam khong co tu do ,tat ca 700 to bao mot bien tap ca tung che do thai thu .dua dau cho bac kinh ngoi .hahaha

  bởi: Quoc Thang từ: France
  01.02.2013 02:25
  ́Khi con cá còn ở trong chậu , chim còn ở trong lồng thì chim hót vui vẻ , cá lội tung tăng . Sự tự do thật sự chỉ được cảm nhận lúc cá và chim được phóng sanh trong các dịp Lể , Tết . Vì nhiều cơ duyên nên có hơn 3 triệu người Việt trên thế giới cảm nhận được sự TỰ DO đó .
  Đôi khi các Bạn trong nước lấy làm khó cḥiu về những quan điểm phê phán của bên ngoài về những cái Chậu quá lớn , những cái Lồng quá to . Hàng năm vẫn có hàng tỉ Dollar rất ân cần gửi về phụ giúp cho các con cá , con chim trong những lúc Trời khô nắng hạn .
  Phê phán không phải là thù ghét mà là sự CẢM THÔNG . Mong rằng chúng ta không hiểu lầm nhau mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Ngọc từ: LongXuyên
  01.02.2013 05:24
  Chỉ đáng trách là người cho cá , cho chim ăn lại thích giử chúng cho riêng mình vui thú mà thôi . Khi cầu danh , cầu lợi thì họ mới ph́óng sanh .Tết năm nay Chùa chiền ế ẩm , chắc không hy vọng gì nhiều .

  bởi: Nghia từ: Usa
  01.02.2013 02:01
  Tự do báo chí cần lắm,mong 14 ông vua tập thể hãy cởi trói cho dân và đặc biệt các ký giả mạnh dạn viết lên những sự thật để vườn hoa văn hóa tươi đẹp,không vì miếng cơm manh áo mà phải bẻ cong ngòi bút vì run sợ ...
  Có tới 179 nước mà VN phải xếp thứ 172 sao tồi quá vậy ?Lúc nào các ông cũng vỗ ngực là đỉnh cao trí tuệ.
  Chẳng mong các ông ban phát cho báo chí được tự do để có thể đứng ở đầu bảng,nhưng tôi cũng mong các ông đừng đem vũ khí ra đe dọa để may ra bò lên cỡ trên,dưới 100 là dân đỡ khổ biết mấy.....

  bởi: SựThật từ: Germany
  01.02.2013 00:59
  cái gì tồi tệ xấu xa nhất thế giới thì chế độ csvn luôn đứng đầu đội sổ cả.

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 19:34
  Về phương diện truyền tin và thông tin đại chúng .Đảng Cộng Sản biết rõ và quản chặt .Thời phôi thai Cách Mạng Xã Hội Chủ Nghĩa , chính nó đã tạo ra trận đại cuồng phong mê hoặc tầng lớp công nông cướp lấy chính quyền ,nay họ được gì? Khi chanh hết nước ![ Cái bánh vẽ ].Các báo đài đều thông tin một chiều, nhằm bưng bít sự thật và hướng dẫn dư luận , đến mức nói sạo mà không biết thẹn.Nay với sức mạnh Internet sự thật đã được phơi bày . Chế Độ Cộng Sản có thể dùng gió để dập tắt lửa được chăng ?.

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 17:59
  Trich tin the gioi :Thủ đô Việt Nam chiếm vị trí thứ hai trong danh sách 100 thành phố trên thế giới có những khách sạn được đánh giá là cung cấp điều kiện ưu việt nhất về dịch vụ và chỗ ở cho du khách. Bảng xếp hạng là của Trivago – một nguồn tài nguyên trực tuyến quốc tế uy tín, chuyên tổ chức du lịch, cung cấp thông tin độc lập về khách sạn và phương thức đặt phòng ở mọi nơi trên địa cầu.

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 13:16
  những người bán báo dạo nay trở thành những nguời bán báo "ký" - cân ký giấy báo bán

  bởi: q từ: vn
  31.01.2013 09:33
  Tôi nghĩ đơn giản lắm, là con người thì không biết trước được đều gì cả. Có thể hôm nay còn ngồi để ý kiến này ý kiến khác nhưng ngày mai thì đã vào nằm trong quan tài rồi. Tôi nghĩ một con người, một đất nước, một chế độ... đều có các ưu điểm và hạn chế khác nhau không có một con người nào, một đất nước nào, một chế độ nào là hoàn thiện cả. Thôi thì hãy nhìn vào những gì tốt đẹp mà sống cho có trọn niềm vui để lỡ ngày mai có nằm xuống thì cũng thanh thản mà nhắm mắt. Các bạn nhé!

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  31.01.2013 09:04
  Ký Giả cần phải có ĐỆ TỨ QUYỀN...nếu không có 04 quyền này chắc chắn người viết là người " xanh vỏ đỏ lòng "

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  31.01.2013 08:39
  Giết người diệt khẩu là hành vi của kẻ tội phạm, không muốn để lộ hành vi xấu xa của mình, không muốn bị pháp luật trừng trị.

  CSVN bịp mồm nhà báo, bịp mồm nhân dân không rõ vì động cơ gì? Phải chăng là vì nhân dân?

  bởi: Mèo Đen
  31.01.2013 07:58
  Đảng là " của dân ""do dân" và " vì dân" - tất cả là vì dân, vì vậy miễn ý kiến !

  bởi: Trần San từ: VN
  31.01.2013 07:54
  Thế giới hãy nói thẳng ra và lên án đảng CSVN & CPCS Việt nam là không có tự do báo chí, vi phạm các quyền căn bản của người dân một cách có hệ thống

  bởi: Dan Bac Lieu
  31.01.2013 03:57
  Doc dang tuc la "doc tai" thi co nen tu do bao chi toi te nhat the gioi la dung roi !!!!!

  bởi: ongdia từ: vietnam
  31.01.2013 02:09
  bài viết bảng xếp hạng là hoàn toàn đúng, vn không có tự do báo chí tí nào hết.Thấy mà buồn cho thế hệ các nhà báo vn,sinh ra là để cung cấp thông tin chính yếu cho nhân dân mà đã bị bịt miệng nên chắc cũng ấm ức lắm,nhưng vì miếng cơm manh áo nên đành cam chịu

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 02:05
  Cái đó chẳng nhằm gì. Chúng tớ được công nhận hạnh phúc nhất nhì hành tinh đó nhé!
  Trả lời

  bởi: Mạnh Hùng từ: Tp. Hồ Chủ tịch
  31.01.2013 11:08
  Xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới. Xuất khẩu tôm, cá, cafe, cao su, may mặc, giày dép .... đều nhất, nhì, ba, tư... của thế giới. Thu nhập bình quân đầu người gấp hơn 10 lần thời Mỹ - ngụy. Còn ước ao gì hơn nữa thì hãy đợi xem nha! Hạnh phúc của người Việt nam chúng tôi đơn sơ, nho nhỏ thế thôi thưa các công dân hạng bét của Huê kỳ!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 07:22
  Xuất khẩu gạo là bóc lột nông dân Nam bộ.Các người thu mua độc quyền giá bèo của nông dân Nam bộ và xuất khẩu giá cao chất ngất.Người nông dân vừa trải qua vụ hè thu cay đắng,công cốc vì bị các người dìm giá,khi thu hoạch bị khấu trừ thuốc sâu và thủy lơi,coi như trắng tay .Mù sao mà không biết,bút của ngươi đã thành BÚT MÁU chưa?.Người dân miền núi sắn cũng chẳng đủ no,ngươi đi ca ngời cs tốt à,hay ngươi cũng thuộc diện hút máu dân?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:27
  Nói láo cho bằng được thu nhập thời mỹ nguỵ lương tháng thắng binh bét cũng bằng lương kỷ sư hiện nay đó con
  Trả lời

  bởi: Tt từ: USA
  31.01.2013 05:53
  Ban la du luan vien cua Dang ah?? =)) Hanh phuc j ma dan doi kho, chiu bao nhieu bat cong. Ban goi day la hanh phuc???
  Trả lời

  bởi: Dan Bac Lieu
  31.01.2013 04:00
  Hanh phuc chi co voi nhung nguoi co chuc, co quyen ,co tien, con dai da so dan Vn thi khong co hanh phuc !!

  bởi: CS Vô Trách Nhiệm
  31.01.2013 01:52
  Báo chí VN lý luận kiểu bao che cho CS, tạo điều kiện để cho kẻ dốt cứ tiếp tục phá hoại đất nước, để cho kẻ tham cứ tiếp tục tham nhũng, để cho kẻ ác cứ tiếp tục đàn áp nhân dân.

  bởi: Chế Độ Phong Kiến
  31.01.2013 01:48
  Các tài liệu đem vào VN chỉ trích nhà nước thì đâu có nguy hiểm gì mà bắt người ta!
  Lật đổ chính phủ thì ở Mỹ cấm vì đây là chính quyền do dân bầu ra, anh không thích thì anh chờ 4 năm nữa, anh dùng lá phiếu của anh để thay một người lãnh đạo khác! Không cần phải bạo động!

  Còn ở VN, TQ, Cuba, Bắc Hàn.... không có tự do bầu cử, người dân không lựa chọn người lãnh đạo, thế mà cứ bắt người ta chịu cúi đầu hoài thì người ta phải vùng dậy bằng bạo lực rồi, lỗi tại ai!

  bởi: Tự Do gấp vạn lần Tư Bản
  31.01.2013 01:43
  Nhà nước cộng sản có quền tự do côn đồ tự do bóp miệng tự do bịt tai tự do bịt mắt tự do bắt bớ cấm cản bất cứ ai không nghe theo sự chỉ dạy của đảng đảng cộng sản việt nam tự cho mình cái quyền đè đầu cởi cổ nhân dân nhân dân việt nam không ai đề cử bọn bây cầm quyền chỉ đạo.

  bởi: Mùa xuân A-rập
  31.01.2013 01:41
  Người dân Bắc Phi sau nhiều thập niên bị áp bức đang tìm đường để tiến tới nền dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 18:01
  Ai cập đang đánh nhau vớ đầu mẻ trán = mùa đông Ả rập

  bởi: Nguyen từ: USA
  31.01.2013 01:27
  Ngày xưa dưới chế độ phong kiến nhiều khi đêm ngũ không cần đóng cưả, của rơi ngoài đường không ai thèm lượm. Ngày nay CSVN luôn mồm bài bác chế độ phong kiến nhưng trong gia đình thì cha mẹ không tin con cái, hàng xóm láng giềng thì canh chừng nhau, ra ngoài xã hội thì của đeo trên tay không khéo lại bị mất mất nguyên cánh tay. Cái chũ nghĩa làm băng hoại xã hội như vậy mà không đem vứt bỏ vào thùng rác cho rồi lạ cứ khư giữ lấy lại còn bbày đặt chê bai người khác phong kiến. Tới nước nầy mà chúng nó còn không biết hồ thẹn thì đúng là một lũ mặt dầy chỉ biết vét cho đầy túi tham. Xin hãy nhớ câu chuyện ăn một quã trả ngàn vàng. Đám CSVN đang mang túi 7 gang. Chúng nó đang vơ vét cho đầy và chuẩn bị chuồn. Cứ nhìn cách chúng nó chuyên ngân và cho con cháu ra ngoại quốc mua nhà thi biết liền. Nhìn Nguyễn Tấn Dũng là biết: ngoài việc tậu nhà tậu cửa, Dũng còn tậu cho mình con rễ quốc tịch Mỹ thì con gái sẽ thành dân Mỹ rồi bảo lãnh mấy hồi. Tội nghiệp dân mình, nước mình tới ngày mở mắt ra thì đám khốn nạn đã chuồn. Đó là lý do tại sao Dảng không thể cho tư do báo chí, tự do ngôn luận được. Bởi vì dân được tự do ăn nói thì dãng sẽ tàn đời.
  Trả lời

  bởi: buon tui từ: my
  31.01.2013 01:59
  Anh Nguyen Tu noi rat dung nhung theo Em nghi Nhung ten nhu nguyen tan Dung khong dam song o My dau.Neu co cung chang bao lau.Song o dau cung mang theo cai tat quyen hanh ha hiep dan boc lot dan roi lam nhung chuyen vo luong tam vo dao duc roi co ngay chinh phu My cung dem ra Toa an su rat dep.Chi co duong tron nhung nuoc cong sang de sinh song ma thoi.Cung vi the cac dang vien cong san so mat dang la vay do...Cam on anh.

  bởi: Nhà báo thảnh thơi
  31.01.2013 01:04
  Nước tôi báo chí tự do
  Nhưng mà phản biện là cho vô tù
  Báo Đảng luôn có kẻ thù
  Cho nên nhà báo phải gù lương tâm
  Phải thực thi tính lặng câm
  Biết ca ngợi Đảng là tâm ý rồi
  Những gì đảng nói thành lời
  Thì bao nhà báo được mời viết ngay
  Những gì Đảng nói không hay
  Yêu cầu nhà báo câm ngay cái mồm
  Cho nên báo chí luôn mồm
  Ca khen ơn Đảng cho hồn thảnh thơi.

  bởi: cs la cai do toi
  30.01.2013 23:57
  Co gi la dau ,vi ho la cs (vc) ma ,tren cai the gioi nay co nuoc cs nao ma co tu do bao chi dau ,neu co tu do bao chi thi nhung cai thui tha cua cs loi ra thi cs phai lam sao day ,cs la nhung ke noi lao khong biet nguong ma .

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 23:13
  Ai bảo Việt Nam không có tự do báo chí là sai,các quí vị không thấy sao??tất cả các tờ báo Việt tha hồ đăng tải các vụ hiếp dâm,cướp giật,cờ bạc lừa đảo,ma túy,trẻ em chết đuối,tai nạn giao thông..v..v.mà có bị sao đâu.Còn việc chống tham nhũng thì đã có tổng bí thư Trọng đang lo bắt sâu,nhưng ông ta không bắt được con sâu nào,chứng tỏ đảng quang vinh rất trong sạch thì lấy tin gì mà đăng đây,còn về chuyện Biển Đông thì Việt Nam Trung Hoa núi liền núi,sông liền sông,chung một biển đông mối tình hữu nghị thì lo gì..Lọt sàng thì xuống nia..Chẳng qua các đ/c Trung Quốc 4 tốt-16 vàng đang canh giữ hộ cho chúng ta đó mà..

  bởi: dân tộc từ: việt nam
  30.01.2013 23:12
  Con người thích tự do, bình đẳng, không muốn áp đặt. Mỗi quốc gia có 1 nền văn hóa, 1 chế độ chính trị riêng, cũng không muốn bị áp đặt. VN do ĐCS lãnh đạo đưa ra cách thức để làm cho dân giàu, nước mạnh. Tuy nhiên lúc thực hiện không phải suông sẻ, bị những người xấu trong ĐCS làm bậy. ĐCS đang cố gắng tìm ra cách để khắc phục, không phải một sớm một chiều là làm được, cần phải có thời gian, có thể là dài, nhưng không để gây mất đoàn kết trong dân. Các vị hiến kế là tốt, nhưng không được gây phức tạp thêm, nhất là phải có tinh thần dân tộc, độc lập, tự chủ, không bị phụ thuộc áp đặt bởi các nền văn hóa, chính trị khác chưa phù hợp với VN. Dân chủ là phải công khai, công bằng và hướng tới có lợi cho dân cho nước, chứ không phải muốn có chính kiến cá nhân đi ngược lại lợi ích dân tộc là được. Các vị có tài, có tiền thì hãy về VN làm ăn chính đáng, giúp cho bao nhiêu người nghèo được giàu lên hay ít nhất họ cũng có cuộc sống ổn định. Không ai thích chiến trang, không ai thích bất ổn, ai cũng muốn bình an để lo cho gia đình và xã hội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 19:31
  Đâu thằng nào xấu trong Đảng làm bậy đâu ? Phải tìm cho ra công bố trước pháp luật định tội . Đơn cử vụ Vinashin 4,5 tỷ usd mới cứu xét 0,5 tỷ usd với 9 thành viên còn 4 tỷ usd còn ai dính líu nữa không ? Và còn nhiều vụ cho chìm ,bao che ,bưng bít như vụ mua dâm vị thành niên của Ng T TÔ và Sầm Đ Sương thêm mười mấy vĩ trong BCT bị chăn đứng bởi Tô Huy Rứa ...còn nhiều...

  bởi: EM BA SÀM từ: PHÀ THỦ THIÊM
  30.01.2013 23:02
  Sở dĩ các nước văn minh như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Nhật...cho công dân có quyền tự do báo chí. Tư nhân làm báo có quyền chỉ trích sai trái của nhà nước vì Lãnh đạo đất nước họ có chỉ số IQ trí tuệ hạn chế. Đảng đối lập không được phản biện chống lại nhà nướcdù nhà nước bị sai phạm; quần chúng không tự bênh vực quyền và lợi ích người dân bị xâm hại.
  Tự do báo chí bênh vực người bị áp bức, dân thấp cổ bé miệng.
  Còn các nhà nước cộng sản, theo chủ nghĩa Mác-Lênin là vô địch, lãnh đạo tuyệt đối trên đỉnh cao trí tuệ loài người, thì không cần nghe ý kiến ai, vô ích. Đảng là ta, ta là chân lý. Cho nên không bao giờ có... tự do báo chí chỉ thêm....rách việc!!!
  Có tự do báo chí, có đối lập thì...không có đảng cộng sản. Đây là tiên đề trên mọi tiên đề.
  Ai muốn tự do chỉ trích nhà nước cộng sản thì, một là đảng phải tiêu vong, còn không phải bịt miệng hắn lại. Cho nên danh sách tốp 10, các nhà nước quăng tự do báo chí vào thùng phân phải là nhà nước cộng sản hoặcnhà nước đảng trị, độc tài phát xít.

  bởi: hải hà từ: vn
  30.01.2013 22:10
  tôi cũng là người mê báo chí, đọc cả báo VN và báo nước ngoài, tôi không hiểu tự do báo chí ở đây là cần cái gì. báo nước ngoài hay báo của người việt ở hải ngoại thì cũng y chang báo của mấy ông CS. mấy ông blog gì gì đó thì toàn viết nhảm nhí, thông tin đưa ra không có gì mới, bài viết, bình luận thì nhố nhăng không phù hợp với trình độ và văn hoá người việt. tự do báo chí theo cách của các vị thì VN loạn mất....
  Trả lời

  bởi: Congly từ: VN
  02.02.2013 15:46
  Báo chí VN có tự do chứ, tự do nói láo, tự do làm thinh. Nhà báo bị bịt miệng rồi, thấy sai nói thành đúng, nói đúng thì vào tù. Vì báo chí bị bịt miệng nên tham nhũng tràn lan. Nhà báo nào viết bài chống tham nhũng thì bị quy chụp là vu không => vào tù. Người làm báo bất mãn mới viết sự thật lên blog cá nhân. Nhân dân đọc báo Đảng bị lừa quen rồi giờ thấy nhà báo tự do viết sự thật thì kêu tào lao, phản động. Vậy đấy.

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 21:52
  Tôi củng không thấy làm lạ trước hành động điên cuồng của CSVN trấn áp những nhà tranh đấu ôn hòa cho sự thật về chế độ và vấn nạn hiện nay của đất nước
  Hiện nay , CSVN đâu có quan tâm tới thứ hạng của mình trong bản sắp hạng về dân chủ , quyền tự do ngôn luận trong nước? Cái điều quan trọng của họ theo họ nghĩ là làm sao duy trì cái chế độ độc tài đảng trị càng lâu càng tốt để tiếp tục bóc lột thụ huởng trước sự thống khổ của đa số quần chúng . Hảy nhớ lại Trường Chinh đã từng tự mình đứng ra đấu tố cha mẹ mình để chứng tỏ lòng trung thành với đảng CS và được đảng nâng đở , Hồ đã từng theo lệnh của CSQT phản bội lời hứa và tàn sát 200000 nông dân đã nuôi nấng dấu diếm các bộ VM trốn Pháp.
  Họ đâu ngại việc gì mà không làm chỉ sao đảng và bản thân tồn tại thì thôi

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 21:18
  việt nam không có cái gì được gọi là tự do báo chí cả đền quyền con người còn không có nói chi đến tự do báo chí tất cả đều trong bàn tay chỉ đạo và điều hành của đảng tổ quốcvà nhân dân việt nam đều là công cụ phục vụ cho mưu đồ chiến lược của đảng và tà thuyết mác hy sinh tất cả để chiến đấu cho thiên đường cộng sản thế giới đại đồng
  Trả lời

  bởi: Đinh Thế Huynh từ: Hà Nội
  31.01.2013 07:51
  Nhân quyền về khía cạnh nào thì có thể nới, chứ báo chí nhất định phải siết.
  Tự do báo chí là nguy hiểm nhất đối với độc quyền lãnh đạo của Đảng. Một khi thông tin, sự thật tràn ngập, làm sao định hướng cho cán bộ, người dân tin vào Đảng?
  Đảng ta sáng suốt là ở chỗ không cho báo chí tư nhân, kiểm soát chặt báo chí, internet. Nhờ đó mới tồn tại sau khi Liên Xô và Đông Âu từ bỏ CNXH.
  Siết chặt báo chí muôn năm! Công tác Tuyên giáo muôn năm! Mặc thế giới nói gì thì nói, Đảng cứ thế mà duy trì.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)