Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Kinh tế

  Việt Nam-Thái Lan tăng cường quan hệ thương mại

  Phó Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị DoanPhó Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Doan
  x
  Phó Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Doan
  Phó Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Doan
  Phó Chủ tịch nước Việt Nam, bà Nguyễn Thị Doan, sẽ chính thức công du Thái Lan từ ngày 20-24 tháng này nhằm củng cố quan hệ mậu dịch song phương, theo tin từ Bộ Ngoại giao Thái được báo chí Thái Lan trích dẫn ngày 18/6.

  Theo dự kiến, bà Doan sẽ hội kiến Thủ tướng Yingluck Shinawatra của Thái vào thứ sáu tuần tới.

  Cuộc gặp là cơ hội để đôi bên trao đổi quan điểm nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ, hợp tác, và phát triển giữa hai nước cũng như tăng cường quan hệ đối tác chiến lược về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, và giáo dục.

  Ngòai ra, Phó Chủ tịch Việt Nam cũng sẽ đi thăm các tỉnh Đông Bắc Thái, làm việc với các giới chức lãnh đạo khu vực và ghé thăm làng hữu nghị Việt-Thái cũng như gặp gỡ cộng đồng người Việt sinh sống tại khu vực Nakhon Phanom.

  Nguồn: Pattaya Mail, MCOT
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  20.06.2012 10:08
  Nhắc đến Utapao tôi lại nhớ tới cả sân bay bốc lửa thiêu trụi hàng chục chiếc không lực Hoa kỳ đồn trú ở Thái lan.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 06:05
  Vì biết cao nguyên đã bị TQ chiếm dưới hình thức bôxích giả dạng nên Mỹ dùng U-Tapao, gần bôxích, như thể sẵn sàng và nhanh chóng đánh phủ đầu TQ khi VN kêu cứu.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  19.06.2012 18:59
  Thái Lan đang nghiên cứu cho Hoa Kỳ xử dụng căn cứ hải quân U-tapao cho thấy một nước Tự Do Dân Chủ dể dàng chấp nhận nhửng kế hoạch an ninh quốc phòng để chống lại độc tài và cộng sản. Thái lan củng là nước khôn ngoan trong thể chế trung lập không cộng sản để tiến bộ và tránh mang lại chết chóc cho người dân trong thời kỳ bảo hộ không như Việt Nam bị cộng sản tàn phá đến nổi bây giờ phải đi ăn mày thế giới để sống còn.

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 15:08
  Đi cho biết đó biết đây ôm chân Tàu Cộng biết ngày nào khôn

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 10:06
  Có rất nhiều suy ngẫm về Thái lan nhưng có 2 điểm tương phản
  - Thái tránh được hầu hết các cuộc chiến tranh kể từ thời nguyên mông đến nay. Điều này là tốt với dân Thái.
  - Thái sẵn sàng hỗ trợ các thế lực mạnh để xâm lược lân bang thậm chí tiếp tay cho cả diệt chủng Pônpôt để tự diệt CAM.
  Hoà bình, hữu nghị và cùng phát triển là tốt đ/v Thái và VN.

  bởi: Người Du Lịch
  19.06.2012 09:59
  Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, và giáo dục?? Kông biết bà phó chủ tịch có được mời xem Tiffany show ở Thái Lan không.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.06.2012 06:51
  Không biết bạn Du Lịch đã đi du lịch Thailand chưa , chứ tôi đã đi và thấy chương trình Tiffany Show của ThaiLand rất nghiêm túc , và hoành tráng , tôi nghĩ nếu mời bà Phó Chủ Tịch Nước xem cũng chẳng sao cả , nếu bạn nghỉ chương trình Tiffany Show là hình thức Sex Show của người chuyển giới thì bạn lầm đấy

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 03:39
  TQ có gì để mà học ? TQ ngày nay ai mà không biết họ giang khẩu. Việt Nam Thái Lan hai nước nhỏ nhưng biết chuyện, còn TQ nước lớn mà không biết chuyện ai mà thèm học.

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 03:31
  Ở Việt Nam ngày nay ngồi xe đò đi Thái Lan sáng đi chiều tới. Việt Nam - Thái Lan quan hệ bạn bè thời bình có lợi cho hai quốc gia tốt hơn thời Chiến tranh trước 1975. Tương lai nhìn về phía trước chúc Việt Nam - Thái Lan thành công.

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 03:15
  Thời bình hai nước Việt Nam -Thái Lan quan hệ kinh tế chính trị trên con đường phát triển là tốt.

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 00:09
  Việt Nam nên học hỏi cách làm của Thailand , chứ không nên học theo Trung Quốc , thương nhân Trung Quốc chỉ biết lợi cho mình chứ không biết đến ai cả

  bởi: HỒ ăn năng từ: ba đình
  18.06.2012 23:35
  BÁC khuyên cháu ngoan của bác kg nên rêu rao người THÁI LAN nên theo xhcn,vì vừa rồi NG-p-TRỌNG trước khi thăm BA TÂY tại CU3 nói láo nói xạo quá cỡ cho nên tổng thống sợ vạ lây nên đã từ chối gặp NpT,hiện giờ dân tỵ nạn CỒN DẦU đang trên đường tỵ nạn csVN nếu còn nghĩ đến dân tộc VN cháu nên ghé thăm họ cổ động họ mau đi định cư cho sớm

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  18.06.2012 23:12
  Co le ba nay phai la mot dang vien cong san lau doi nhu cay da dau lang cua bon CSVN moi lam cai chuc vu tho ta nay duoc chu?
  Neu khong la mot dang vien cong san hay la ten gian diep cong san , ten nam vung, ten am sat cong san dan ba o VN khi xua thi lam sao len duoc cai chuc "pho chu tich " pho chu tiec kia duoc? va cung con co the ba nay la con cai cua nhung ten cong san khat mau nhat trong xa hoi VN nay khong chung? Ai biet duoc tong tich cai ba VC nay xin dung day huong dan nguoi VN o khap moi noi ! thi co phai la tot hon la ngoi duc mat ra nhu con de duc dung doi o cua chuong de de lam bon phan lam hai long cac chi em de cai ra khoi chuong vao moi buoi sang? thua toi noi co dung chang? (dua mot ti teo thoi xin duoc thu loi) Da Ta (ThanhNgoc)

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  18.06.2012 22:34
  Không phải thời xa xưa mà ngay thời buổi hiện tại Thái Lan củng còn người tỵ nạn cộng sản đến từ Việt Nam: các gia đình bị cộng an cướp đất tại Cồn Dầu đã đến được Thái Lan và một số đã đến được định cư tại các nước Tự Do như Hoa Kỳ, điều này cho người dân hiểu được sự độc ác của cộng sản ngay cã khi không còn chiế tranh.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  18.06.2012 21:57
  Chán mớ đời với những mối giao dịch mà kẻ mù giao thiệp với người sáng.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  18.06.2012 21:41
  Phó chủ tịch nước Nguyễn thị Doan sẽ hội kiến với Nữ Thủ Tướng Thái Lan Yingluck Shiwanatra.Thường thì họ ký những hiệp ước về thương mãi, hợp tác song phương trên bình diện xã hội, chứ không liên quan đến v/đ An ninh Quốc Phòng.