Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam sẽ có đội tàu ngầm trong năm nay

  Tàu ngầm lớp kilo do Nga sản xuất.
  Tàu ngầm lớp kilo do Nga sản xuất.
  Việt Nam sẽ nhận đội tàu ngầm do Nga chuyển giao sớm nhất là trong năm nay, theo loan báo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhân chuyến công du Việt Nam trong hai ngày 4/3 và 5/3.

  Báo Russia Today trích phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu sau cuộc gặp với người tương nhiệm phía Việt Nam, Phùng Quang Thanh, nói rằng năm nay lịch sử của hải quân Việt Nam sẽ mở ra  một trang mới khi lực lượng hải quân nước này thu nhận một đội tàu ngầm.

  Ông Shoigu cho biết đôi bên đạt thỏa thuận về công tác chuẩn bị cho đội tàu cũng như nguồn nhân lực.

  Vẫn theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, hai bên cũng quyết định để các trường quân sự của Nga huấn luyện thêm các chuyên gia cho phía Việt Nam trong tương lai gần.

  Bộ trưởng Shoigu cho hay hợp tác với Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Nga và cam kết rằng Moscow sẽ tái kích hoạt hợp tác quân sự tích cực với Hà Nội.

  Trong chuyến công du Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã thảo luận với đối tác Việt Nam khả năng cho phép các chuyên gia của Nga dùng căn cứ hải quân và sân bay quân sự tại cảng nước sâu Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hòa, nơi Nga từng đặt căn cứ hải quân lớn nhất bên ngoài lãnh thổ của mình cho tới năm 2002.

  Chi tiết các cuộc hội đàm này vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, hồi tháng 7 năm ngoái, Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, từng tuyên bố Việt Nam sẽ cho phép Nga thành lập một căn cứ bảo trì tàu bè tại cảng Cam Ranh.

  Nguồn: Russia Today, IANS

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: changhiu từ: bachviet (viet100)
  03.04.2013 15:23
  Nếu đem lực lượng quân đội hải lục, không quân của VN ra mà đối đầu với TQ, chẳng khác nào là tự sát! VN phải chơi chiu thôi, kiểu đánh muôn đời của dân tộc là... chiến tranh du kích. Thập diện mai phục và trường kỳ kháng chiến. TQ sẽ dễ dàng chiếm biển đông vì lực của họ. Nhưng VN sẽ lôi chệt vào một cuộc chiến dai dẳng. làm cho biền đông kéo dài chiến tranh. Khiến TQ cũng chẳng khai thác được gì, mà con đường giao thông huyết mạch của thế giới luôn bất ổn. Khiến họ buộc phải tham gia ổn định tình hình khu vực, mà dàn xếp. Chúng ta không thể chơi đôi công với TQ được mà phải tìm kế "phòng thủ phản công" và trường kỳ mai phục! Đó là phương cách muôn đời của một dân tộc nhỏ bé nhưng oai hùng như chúng ta!

  bởi: changhiu từ: Bách Việt
  03.04.2013 15:10
  Đôi tàu ngầm của Nga bán cho VN quá nhỏ bé so với hạm đội Nam Hải và Hoàng Hải của TQ! Giống như hạt cát trên sa mạc! Cũng mừng vì chúng ta cũng có quân đội dưới đáy biển để gọi là. Nhưng thực sự cách phòng thủ hay nhất vẫn là dựa vào vùng biển kéo dài hình chữ S cũa chúng ta mà trang bị phòng không, tên lửa và máy bay chiến đấu. Trên biển cả thật khó để VN chơi chiến tranh du kích, món sở trường của quân đội VN. Cuối cùng vũ khí tối tân là cần thiết, nhưng con người và lẻ phải mới thật sự là quan trọng. Nếu so về thực lực để đánh giá thành bại thì chắc VN ta đã mất nước vào tay Tàu chệt lâu rồi!

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  03.04.2013 05:39
  Mua vũ khí đễ bão vệ Tỗ Quốc đó là điều mỗi một người Việt chúng ta ai cũng mong muốn,đối với Dân Tộc Việt Nam kẽ thù hiện tại là Trung Quốc ,điếu này Nga quá rõ tại sao Nga lại bán cho cã Việt Nam và Trung Quốc. nếu xãy ra chiến tranh VIỆT /TRUNG thì Nga có cơ hội bán thêm vũ khí. trên thế giới nước nào cũng đặc quyền lợi Quốc Gia lên hàng đầu.nhưng Nga bán vũ khí cho cã hai ,thì nên xếp Nga vào loại Gì đây. còn nói về LÃNH ĐẠO VIỆT NAM nếu thật sự YÊU DÂN ,YÊU NƯỚC thì dù có lực lượng phãn động thù địch nào cũng không làm lay chuyễn lòng Dân .Trong lúc người Dân chống bọn TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC lại bị CÔNG AN bắt bớ ,đánh đập.vậy thì người Dân hõi CÔNG AN LÀ AI ? điều này hoàn toàn đúng hay sai ? các bạn nên giãi thích đễ đem lại niềm tin CHO DÂN .

  bởi: Nguoi Viet Nam từ: Tp.HCM
  11.03.2013 00:28
  Ăn cơm Mỹ mà nói chuyện VN cũng thấy ngại đấy các ông các bác ah. là thế hệ 8x nhưng tôi tự hào là người VN và sẽ chiến đấu vì tổ quốc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. tôi ko như mấy người chỉ biết đứng ở một nơi nào đó trên thế giới mà cũng chỉ làm một người dân bình thường và làm công việc bình thường và hưởng một mức lương bình thường (thậm chí hưởng trợ cấp) nhận xét và phán xét về tổ quốc. Đó chỉ là thái độ cay cú thôi, hãy làm gì cho đất nước VN thì mới có quyền phán xét. vũ khí mạnh không bằng ý chí của hơn 80 triệu người dân đang sống trên đất nước hình chữ S này.

  bởi: DÙ LƯỢN TỬ THẦN từ: NHÀ PHÁT MINH HÀ NỘI
  10.03.2013 09:35
  Đây là một vũ khí đa nhiệm dùng để do thám,công tác "đặc nhiệm" tấn công bất ngờ,đây là biến tấu của tấn công từ xa ngoài tầm nguy hiểm phòng không của địch.Cấu tạo là một loại modun được thiết kế đặc chủng,tàng hình,chịu nhiệt cao, công dụng chính là dù lượn vận tải,chứa tên lửa hành trình đối đất hoặc đối không,bom thông minh...Được thả từ tàu vũ trụ X 37B,hoặc phi cơ SR 71 ở độ cao 30 km.Có thể thả hàng loạt khi modun rời khỏi khoang chứa đúng độ cao mặc định trong chương trình,thì modun tự động sẽ bọc dù lượn ra và được điều từ xa bằng vệ tinh,tùy theo yêu cầu vị trí và chiến thuật mà modun sẽ thả ra tên lửa hay bom thông minh,hay thiết bị do thám nghe lén,modun tên lửa hành trình đât đối đất hoặc đối không nằm chờ trong lòng địch.Có thể thả ra cách mục tiêu 500km hoặc 1000km bảo đảm an toàn cho phi cơ chuyên chở(Không đăng cống hiến cho nền Quốc phòng Hoa kỳ Vĩ đại !).

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 22:02
  Tàu ngầm Nga có nhiều thành tích lặn luôn không nổi . Báo chí vn ca ngợi "hố đen" rất êm, nhưng thời đại thông tin kỷ thuật số, có sự cố gì nhân dân biết ngay qua internet . Trước mắt là hơn 2 tỉ giá ko "mềm" hy vọng là ko trôi dạt trên biển như tàu vinshim, nhìn trong hình internet, bên trong toàn là ống nước và đồng hồ analog, ko thấy có màn hình digital display ko biết thế hệ mấy mà vnexpress nổ động trời .

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 10:00
  Đội tàu ngầm nầy Việt Nam mua của Nga đem về tổ chức chuyên chở người ngoại quốc đi thám hiễm đại dương xem cá biển thì khối gì tiền lấy lại vốn mấy hồi? Chứ để "bảo vệ" hải phận thuộc Việt nam thì có mà hao tài tốn của nhân dân chứ có dám làm được gì đâu mà làm? Rỏ khổ , nổ cho lắm

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 04:40
  Việt Nam có đội tàu ngầm trong năm nay để phòng thủ quốc gia Việt Nam, trước hiểm hoạ xâm lược đảo, lãnh hải chủa quyền của Việt Nam, mà giặc tầu cố tình gây hấn cướp giật...Quý bạn trên mạng vui mừng cho Việt Nam hay mỉa mai, hay miển bàn, hay chửi xa chửi gần, chửi bâng quơ ? như thế nào tui cũng chúc mừng cho Việt Nam có đội tàu ngầm trong năm nay. Chúc mừng cho Việt Nam tiến lên.

  bởi: Vô danh
  09.03.2013 02:24
  Bàn bạc tùm lum nghe hơi ngộ nghĩnh quá ta ơi. Việt Nam còn nghèo nhưng vì quyền lợi quốc gia dân tộc, bảo vệ chủ quyền cho tổ quốc Việt Nam, đó là nghĩa dũng, nghĩa vụ quân sự của quân đội quốc gia Việt Nam, nghĩa vụ tinh thần dân tộc không phân biệt chính kiến tư tưởng của công dân, hay giai cấp, giai đoạn của thời kỳ trước hay sau của đất nước, trước âm mưu của quân giặc ác độc vậy mà nào là hèn với dân, nào là mua tàu ngầm về để coi chơi, nào là tầu ngầm Nga nổi tiếng lặng xuống rồi không lên. Đây là tinh thần yêu nước của công dân người Việt Nam thời hiện đại đó hay sao ? hay láu cá với dân tộc mà làm lợi cho giặc tàu ? nhưng cũng có số ý kiến của Anh chị em hay biết chuyện có lời chúc cho Việt Nam có đội tàu ngầm sớm để bảo vệ lãnh hải chủ quyền dân tộc của chung tổ quốc Việt Nam, mà ta là con dân nước Việt... Chưa đánh chưa biết, đánh rồi ai thắng ai bại thì mới biết. Tàu ngầm hay tàu nổi, nước lớn hay nước nhỏ, lịch sử đã chứng minh cho dân tộc Việt Nam với giặc bá quyền TQ rồi. Chúc mừng Việt Nam sớm có đội tàu ngầm.... Việt Nam tiến lên.... Quân giặc tàu bại xuống....

  bởi: Bien Dong từ: Canada
  08.03.2013 23:53
  Vệt Nam mà lộn xộn chút là Trung Quốc và Vatican sẽ nhảy vào phá loạn lên ngay, mất nước như chơi. Quý vị suy nghĩ kỹ đi.
  Trả lời

  bởi: Sai Gon Bay Nai từ: Go Vap164
  09.03.2013 07:27
  TQ va VN co tranh danh nhau thi cung o ngoai sang. Vatican luon nup trong bong toi, sau cuon Thanh kin. Hai the luc nay, ai nguy hiem hon, ai luu manh hon, ai ra tay tan doc hon?
  Trả lời

  bởi: Dong Bien từ: Vietnam
  09.03.2013 06:33
  Thêm ý kiện lạ nữa rồi! Tàu lao!

  bởi: trẻ em Việt Nam nô lệ từ: ASIAN
  08.03.2013 23:22
  bỏ hàng tỷ USD mua tàu ngầm về lại hèn trước bọn Hải tặc Tàu ô nhé... “Năm 75 vô, thì cả bố lẫn mẹ con đi tù, và mẹ con có bầu được một tháng, con được vô tù và về đẻ trên đường phố Sài Gòn như một đứa trẻ bụi đời, cho nên cái tình yêu cho trẻ bụi đời đã thúc giục con sống và làm với các trẻ bụi đời. Năm 99 khi con về Campuchia sống và làm việc với các trẻ bụi đời thì lúc đó mới biết là có những trẻ em người Việt Nam 5,6,7,8,9, 10 tuổi bị bán làm nô lệ tình dục bên đó. Từ đó chúng con quyết định làm việc để cứu giúp, nuôi dạy và dĩ nhiên ngăn chặn nữa, những trẻ em bị bán làm nô lệ tình dục.” “Tình trạng của nước Việt Nam ngày nay về vấn đề văn hóa và đạo đức rất là đồi trụy, cộng thêm cái tình cảnh xhcn nó đưa đến việc là cái lớp cùng đinh của dân Việt Nam rất là nghèo khổ, thành ra họ phải làm những việc rất là phản đạo đức để kiếm miếng ăn cho gia đình.”
  .

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  08.03.2013 22:42
  Lòng dân vẫn quan trọng hơn là vủ khí!

  bởi: cháu Ngoan Bác Hồ từ: TPHCM
  08.03.2013 22:28
  Nước ta từ nay có tàu ngầm để canh phòng biển đảo của tổ quốc.
  Tàu ngầm ta sẽ lặn và nổi, nổi và lặn ở những vùng biển xa Hoàng Trường sa, những vùng biển của nước ta mà không có sự hiện diện của tàu ngư chính và trực thăng của nước lạ.
  Tóm lại toàn dân nên hoan hỷ với sự lớn mạnh của Hải Quân Việt Nam trên đang đương Hôi Nhập vào Hải Quân Bạn.
  Trả lời

  bởi: Úc Việt từ: Úc
  09.03.2013 10:44
  Các đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bãi cạn, tàu ngầm kilo nào vô được? Tính toán chiến lược theo kiểu khoe bày hổ giấy. Thay vì mua vài Kilo, mua kỹ thuật và tự đóng vài trăm chiếc mini vừa rẻ và vừa hiệu quả. Tăng cường kỹ thuật quân sự. Tần Thủy Hoàng có sống lại cũng không dám quậy Biển Đông.

  bởi: Conlatdat từ: Đức quốc
  08.03.2013 19:38
  Vũ khí ghê gớm mạnh hơn cả vũ khí hạt nhân của bắc Triều Tiên là lòng dân , cái mà đảng CSVN đang bị mất dần !
  Những vũ khí tối tân của Nga Sô , Mỹ và Nato cung cấp , càng ôm nhiều vào càng mau chết sớm !

  bởi: Vô danh từ: Canada
  08.03.2013 19:27
  "…What Russia supplied Vietnam that really surprised me was the land launched version of the SS-N-3 SHADDOCK. Even though it is old, it is one of the most lethal long range supersonic anti-ship missiles in existences. It has a warhead so big it can sink with one hit any warship in any navy today. I can not give the name of the message thread, but there is one dedicated to pictures from Vietnam and when I saw the photo of one being loaded into its truck container and then fired and was in disbelief that the Russians had supplied them. One thing for sure. It will make the Chinese think twice or at least stay more than 300 miles from the coast of NV…"from Jack E. Hammond (CIA weapon expert) .
  Đội tàu ngầm KILO nguy hiểm hơn SS-N-3 SHADDOCK nhiều.
  Trả lời

  bởi: maschirovka
  09.03.2013 15:09
  Nga bán kilo cho việt cộng, thì lại bán Amur cho China, bán su30 cho Vina, thì lại trao su35 cho China! cứ chạy đua mua cho nhiều làm giàu cho Nga thôi!
  Trả lời

  bởi: Sai Gon Bay Nai từ: Go Vap834667
  09.03.2013 07:32
  You khong biet tieng Viet thi dung dang y kien, hay you chung to minh gioi tieng My. Day la VOA tieng Viet chu co phai VOA tieng Tay dau?
  Trả lời

  bởi: Kim từ: SaiGon
  10.03.2013 04:47
  Đề nghị nen di hoc tieng My
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Canada
  09.03.2013 22:00
  Khong hieu tieng My? Tai sao ngu qua vay?

  bởi: Mẹ Khờ VN
  08.03.2013 19:01
  Công tâm mà nói : Khờ đây nghiêng mình thán phục cách bịp của DCSVN thật tài tình . Đọc qua những ý kiến của tất cả mọi người trên đây , ý kiến của những người bênh vực CS thì tận tình khai thác việc mua vũ khí , tàu ngầm , máy bay , tên lửa rồi đưa la những kế hoạch giả tưởng cứ như là VN chuẩn bị đánh TQ đến nơi , người không ưa CS thì lại lao nhao bàn cãi , chê bai hoặc ca tụng vũ khí nước này , nước kia . Khờ chỉ xin hỏi tất cả các bạn : DCSVN có phải là mua vũ khí để đánh TQ không ? Khờ chưa thấy một lời tuyên bố nào của DCSVN là sẽ chống trả bằng Quân sự cả , mà chỉ thấy họ bắt bớ những ai đứng lên biểu tình chống TQ . Kêu gọi mọi người tôn thờ 16 CV + 4 Tốt Hãy suy nghĩ cho thật kỹ kẻo bị lừa !
  Trả lời

  bởi: nntlhnt từ: vn
  10.03.2013 13:54
  đánh nhau với TQ ai được lợi đây, cả đời ông cha đổ máu để được hòa bình, giờ chỉ có bọn bại não mới có chủ trương mang vũ khí đi kiếm chuyện, đánh thắng rồi có giữ được hay không. DCSVN có nhiều điều làm được nhiều điều chưa nhưng chê trách thì chắc thằng khác nhảy vô lãnh đạo tốt hơn ah, hay làm tào lao rồi lại bỏ của, cuối cùng cũng chỉ nhân dân lãnh đủ. mua vũ khí để phòng vệ chứ có phải mua vũ khí đi gây sự như mấy bác nghĩ àh. nói hay wá vậy mẹkhờ có dám ôm súng ra chiến trường khi có chiến tranh không, không làm được gì thì ngậm miệng lại xíu đi, để cho thế hệ sau này còn điều kiện học hành chú để chiến tranh rồi ko có điều kiện học tập ngu dốt như....???? àh. mấy cái thùng rỗng kêu to. mấy cái đầu rỗng..... miệng mồm kêu to......
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  11.03.2013 07:49
  Khờ có lời cám ơn những lời lẽ phê bình , chê bai của nntlhnt ( VN ) Đây là một cháu yêu CSCN xác nhận CS mua vũ khí chỉ là để phòng vệ , điều này đã gián tiếp xác nhận những điều tuyên truyền để mà chống trả TQ chỉ là trò bịp trên đây , và vô tình xác nhận lời của Khờ nói chẳng sai ! Vậy trong vấn đề gìn giữ đất nước qua sự việc hung hãn của TQ gần đây chỉ còn một điều duy nhất là DCSVN đã đánh đập , bắt bớ , lên án những ai dám lên tiếng chống lại TQ l . Còn cháu bé nào yêu cái CNCS chuyên lừa bịp này nữa hãy lên tiếng thêm nhá .
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  09.03.2013 13:11
  Mẹ khờ sáng mắt đấy! Như "hoa cắm trong bình". KILO 6 chiếc thì TQ có gấp đôi, vậy liệu "Bộ Đội Tầu Ngầm" kia có đủ khả năng,kinh nghiệm phòng vệ, đánh trả ko? Nên nhớ đây là lần đầu tiên QĐVN có tầu ngầm, kinh nghiệm tác chiến chưa có. KILO là loại chạy êm nhất,nhưng ko có nghiã TQ ko thể phát hiện nó. Và họ (TQ), đã mua loại naỳ trước VN chắc có lẽ cũng tìm cách sáng tạo những kỹ thuật dò tìm, lại nưã KILO ko phaỉ là kỹ thuật mới mẻ gì cuả NGA, đây là những phiên bản xuất cảng, nó cũng chẳng có gì bí mật cả. Nếu VN động thủ,thì căn cứ Tầu ngầm ở Haỉ Nam cũng có vũ khí tương đồng, hoặc có thể mạnh hơn. Tôi ko nói là VN sẽ ko biết cách đánh trả, nhưng ko phaỉ là mấy chiếc KILO kia. Về mặt CT vốn đã thua trí người ta rồi, lại ko vun bồi tinh thần DT, ĐN cho đến hôm nay vẫn ko thể thống nhất lòng dân, kinh tế thì thua kém, toàn là VIỆN, VAY, VỐN nước ngoaì.Xưa thì còn có người viện ko vũ khí cho mà đánh, nay một viên đạn cũng phaỉ mua, lòng dân thì tan tác, chẳng còn tin vaò sự mị dân cuả bọn cầm quyền. Mẹ khờ à! thì cũng phaỉ ráng mà "ăn maỳ dĩ vãng" thôi. Trừ phi bỏ m...caí Mác Lê ăn hại, XHCN láo khoét thì sức mạnh DT mới tụ lại, và mời các ông Lãnh đạo mặt dầy về quê chăn vịt, còn cứ ngồi đó mà "tự hào náo nhiệt" thì chỉ mị dân tiếp. Hoa cắm trong bình thôi! Hoa héo!hoa tàn thôi, chẳng được gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.03.2013 15:52
  Hoa cắm trong bình thôi! Hoa héo!hoa tàn thôi, chẳng được gì đâu.
  Hiểu rồi!!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.03.2013 15:51
  Mẹ khờ sáng mắt đấy! Như "hoa cắm trong bình".
  Không hiểu!!!!!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  09.03.2013 03:08
  @ Me Khờ: Đấy hỏi thì đây xin thưa, thưa rằng: Việt nam mua vũ khi của Nga chỉ để là tự vệ. Việt Nam “nhỏ con” phải vừa dùng trí và/với vũ khí tương đối để tự vệ. Cái trí ở đây muốn nói là đừng để người ta đập lên đầu. Nếu họ đưa tay lên phang, thì rút súng ra tự vệ, không có súng thì rút gì ra đấy? Với những vũ khí Việt Nam mua của Nga hiện nay, nếu TQ rủ ra biển đánh nhau “tay đôi”, e rằng sẽ bị TQ làm “gỏi”!

  Nhưng nếu Việt Nam chỉ có tay không, anh Campuchia cũng bắt nạt được!

  Còn mua vũ khí của Nga để dẹp những ai chống đối DCSVN, như dẹp biểu tình…? Thiết tưởng vài cây AK thôi, cùng lắm như Thiên An Môn năm nào!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.03.2013 00:26
  Vũ khí hiện đại mới mua đã bị buộc chặt bằng sợi dây tàng hình có nhãn hiệu "16 chữ vàng 4 chữ tốt" nên không đem ra xài được .

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  08.03.2013 17:48
  Hòa bình dân Việt thích nhất,
  Dân Việt chả dại để ai xúi đánh nhau,
  Sắm đủ thứ vũ khí mà người ta có cũng là phương án cho hòa bình ,không có dễ bị dọa lại đánh nhau quá phiền.
  Xưa ngèo,lạ bị bao vây không có tiền,nay có tiền thì sắm nhiều loại vũ khí khủng chứ sao mà bôi bát.
  Tàu ngầm,tàu gì cũng có thì sao nào,ai đánh thì chờ chết như xưa à?
  Cộng sản VN họ ngèo,nay họ cầm quyền thì kiếm chút tiền,họ làm chủ đất nước,có giặc thì họ đánh và họ cũng hi sinh...Tầng lớp tư sản chúng ta đâu có đánh chát gì,lũi sạch,hoặc có như ba em thì cũng ngồi trong hầm chỉ huy,may lắm được bị thương.Đành rằng ta góp tiền cho họ,nhưng phải xem lại tiền sao hơn tính mạng được.
  nay nước nhà độc lập thống nhất và hòa bình rồi,cứ để như thế cho nhân dân sống trong phúc mà Đức Chúa Trời đã ban pháp cho dân tộc VN.ĐCSVN họ không lãnh đạo đất nước thì cũng cái đảng nào đó chui lên lãnh đạo,chắc gì họ không ngu xuẩn và độc đoán chơi khăm cắt ngân sách tự động thì cả dân tộc chết.
  Đội tàu ngầm Viêt Nam hiện nay là ghê gớm lắm,rất nhiều loại cơ động.Quân Trung Quốc biết rõ nên họ rất sợ,không sợ thì họ đánh Trường Sa năm nào rồi,bị tiêu diệt hoàn toàn là cái chắc.Ngày đó ba mình đi nửa đường thì tàu quay về mà,khi đi mẹ mình và mình khóc quá trời.
  Làm báo chiến trường,lại là tham mưu thì chết hết 3 phần.Thôi chớ xúi đánh nhau,em lại phải ra trận,nay thì chỉ 3 phần gặp lại các anh trên diễn đàn.
  Chúng làm lãnh đạo chỉ 8 năm là hết hạn thôi mà,khi thành tư sản đỏ thì chuyển tư sản xanh chỉ chốc lát.
  SUY cho cùng ta,tổ quốc và dân tộc là trên hết,còn lại thì chỉ là cá mè thôi mà.

  bởi: co vanng từ: NB
  08.03.2013 17:01
  NGA danh hoi thay VN co no than kim qui nen voi vang hop tac,chu dong chi dong ran gi,hoi VN no than kim qui o dau ra ma dung voi thay long doi da ,de roi khi gap dieu linh, khon kho chang ai giup dau.

  bởi: van nguyen từ: uc chau
  08.03.2013 16:57
  Tốn tiền mua vủ khí tối tân ,cái quan trọng là có dán đánh với tàu hay không? hay chỉ mua cho có
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Việt nam
  09.03.2013 11:38
  Đánh hay không báo cáo với anh à? Khi nào thấy nên đánh thì mới đánh.

  bởi: Phấn khởi Khởi từ: Hồ Hởi Hởi
  08.03.2013 16:55
  Đội tàu ngầm được hình thành để bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế hay chỉ là đồ chơi để diệu võ dương oai cho thiên hạ khoe khoang ai có thì mình cũng phải có? Sông to gió lớn của Biển Đông ngày nay phải điều khiển đội tàu lặn hụp, hụp lặn cho đời biết đây là đồ xịn hiện đại có khả năng ẩn nấu lâu dài dưới đáy biển mênh mong và trông đợi thời cơ thuận tiện để hành và động cho đúng theo yêu cầu chiến lược "nhất điểm ngũ diện".

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Nam
  08.03.2013 16:30
  Mua sắm thật nhiều vào; Nhưng nhớ mà đào tạo đội ngũ "Quản" tàu cho tốt, tránh như Thế kỷ trước, và gần đây có vài điều sơ qua:
  1. Sau Giải phóng miền nam Liên xô trang bị tàu ngầm, tập cho lính Việt nam "săn ngầm" - nhưng đi "săn" mà Liên xô ở đáy biển gọi lên các anh đã đi quá rồi - "săn" gì mà giỏi thế?
  2. Tàu ngầm của Nga bị bắn chìm ở đáy Biển Bắc (chưa xác định 'ai' bắn), 108 Thủy thủ bị chìm theo hàng tháng sau phải nhờ NAUY cắt nhỏ trục vớt; tính ra có 109 người bị chết - Dân Nga tính thêm ông Putin.
  3. Tàu Ngầm Hàn quốc bị bắn chìm, gây chấn động 2 miền Triều tiên:
  Do Trung Cộng xúi dục Bắc hàn? hay do nước nào?

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.03.2013 15:03
  @Mẹ Khờ Việt Nam.
  Đọc comment của MKVN bàn về Quan hệ quốc phòng Việt-Nga....BSN suýt sặc nước, kính văng cả ra ...Ngạc nhiên chưa .Cũng sắc sảo phết. MK hơn khối kẻ lên VOA, viết như mộng du, viết xong chẳng biết mình vừa "gõ" cái chi, như gã thợ mộc đục đẽo đơn điệu, ngày nào cũng rứa.
  Không tin Mẹ khờ có 9 vía.
  Cũng đọc nhưng nhận xét của MK về những comment đã post của BSN trong thời gian qua. Mẹ Khờ bỏ nick quá lâu nhưng chắc vẫn để mắt đến BSN ?
  Phản biện bằng tư duy của mình, dù có bị ảnh hưởng bởi xã hội mình đã sống và đang sống, vẫn hay hơn lối viết kể chuyện, đúng không Me ?
  BSN theo chủ nghĩa nào tưởng cũng chẳng cần tranh luận, nhưng bảo BSN đánh bóng bản thân để gì.. gì.. đấy thì "bà" cứ bắt tại trận, mắng cho một trận cho biết tay , không có sao đâu.
  Cũng đã từng bộc bạch ý nguyện (trên VOA) xin một chức xã trưởng "gác cửa" nơi biên giới ViệtTrung, họ lại gợi ý cho làm "gác cửa" đêm ở Văn Miếu Quốc tử Giám .
  Văn bia cổ nước Nam đồ sộ thế thì ai ăn trộm được mà phải gác ? Vẽ chuyện !

  bởi: Vô danh từ: Việt Nam
  08.03.2013 13:49
  Mua về để phòng thủ chứ không đem đi đánh nhau
  Hải quân của cả nước tập hợp lại cũng chỉ có trên dưới 30 chiếc đừng nói là giành lại đảo thậm chí để tự vệ còn không đủ
  cho dù có 6 chiếc kilo thì cũng chỉ tăng thêm khả năng tự vệ để không bị mất thêm những đảo còn lại
  theo các hợp đồng quân sự thì đến năm 2015 thì VN vừa đủ mạnh để bảo vệ phần còn lại của Trường Sa và ít nhất đến năm 2020 thì VN mới đủ sức uy hiếp toàn bộ hải quân của trung quốc
  Chứ ai mà cứ mở mồm đánh đánh thì đó là ngu
  vnch ngày xưa bại trận là vì thế cứ mở mồm là đánh đánh mà không biết kẻ địch thế nào để cuối cùng chạy mất quần

  bởi: tau la chuoi từ: hoa ky
  08.03.2013 12:14
  viet nam mua 6 tau ngam vay phai mua them10 tau ngam nua de bang voi 16 chu vang do trung quoc bang cho la lang gieng xa langvoi chu chet bung tham thi tham hai danh cho tau la chuoi te tua cua nguoi lai muon lay lam cua minh ca doi bi chia 5 xe 7 vi tham do.....

  bởi: LÊ TRẦN từ: BẾN LANG THANG
  08.03.2013 12:08
  Tội nghiệp quá, xót xa quá cho thân phận làm con dân nước Việt: thời huy hoàng nhất là lúc ôm súng đạn bom mìn, tiền của từ Nga-Tàu để thực hiện đỏ hóa, cộng sản hóa miền Nam.
  Lúc ôm chân Liên Xô, lúc ngả theo Tàu cộng; CSVN phải đi hai hàng để có súng đạn "Đánh Mỹ đến người Việt cuối cùng" !
  Hy sinh hết để chủ nghĩa Cộng Sản toàn thắng.
  Lúc ôm chân Tàu thì chống Liên Xô Xét lại. Nay đội ơn Tàu, dâng cả HS-TS cho Tàu, Tàu vẫn không buông tha. Hãi quá lại phải bám đuôi Nga, mua tàu ngầm nhưng miệng câm, chẳng dám hé môi chống Tàu. Thật nhục hết biết!
  Coi chừng, tàu ngầm nầy có xài được không đấy, tiền mất mà tàu giống Vinaline thì thậm chí nguy. Dầu sao, áp phe nào cũng có "lại quả - tiền đô bỏ túi" vào Đ/C X,Y,Z là ổn thôi.

  bởi: CS từ: Saigon
  08.03.2013 09:54
  Mua vô mua vô, tài ngầm kilo, khi không cần (hòa bình) thì nó sẽ lặn, khi cần (xảy ra chiến tranh) thì nó sẽ nổi lên cho người ta ngắm bắn!

  bởi: Sáu lùn phố Hội
  08.03.2013 08:07
  Hy vọng kỳ tới Nga sớm chuyển giao Công nghệ Hạt Nhân vũ khí chiến lược cho Việt nam...dẫu sao Việt nam tuy nhỏ và nghèo còn đáng tin cậy hơn bọn Điếm Ba Chệt Tàu ô một thời phản bội Kết hợp Mỹ chống lại Nga ... trên phương diện mua bán kinh tế... Nga vẫn buôn bán với Tàu .nhưng....vũ khí tối thuợng...Nga vẫn ưu tiên cho Việt nam...còn Tàu thì Nga vẫn dè chừng vì Ba Chệt điếm không khéo Gậy Ông đập lưng Ông..hơn nữa Ba Tàu Tham lam Nga chơi không vô... Chúc hải quân Việt nam sớm tiếp quản và đi vào hoạt động thành thạo để bảo vệ lãnh hải trước bọn Hải tặc Tàu Ô ngày càng hung hãn...và khống chế bọn cướp biển hiệu quả hơn...giúp bà con Ngư dân Việt trên Biển Đông...chứ đừng bỏ hàng tỷ USD mua tàu ngầm về chạy cho vui lại hèn trước bọn Hải tặc Tàu ô nhé...
  Trả lời

  bởi: l'idiot d'annamite
  08.03.2013 16:55
  tàu ngầm Nga nổi tiếng vì lặn luôn ko thèm lên như tàu Kurrsk ,bảo đảm sẽ có nhiều chiếc kilo mắc cạn và chìm lỉm ngay trong vịnh Cam Ranh,mấy chú china nuôi cá ,tôm suốt 10 năm nay ,rành hết luồn lạch ,địa thế rồi!
  Trả lời

  bởi: Tam tang
  08.03.2013 13:01
  Sau lun pho Hoi nay dung la 1 ten an noi thieu hoc thuc.

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà từ: Canada
  08.03.2013 06:04
  Năm ngoái người Trung Cộng qua Cam ranh thả bè nuôi cá? Đó là hình thức bên ngoài thôi, chứ thật ra họ đặt máy dò để phát hiện đường đi của tàu ngầm.

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 04:54
  Không có việc trung thành với giặc tàu muôn thuở, mà có việc chống giặc tàu khi họ đói thèm ăn xâm lược nước Việt Nam ta. Lịch sử đã chứng minh mấy nghìn năm nay là thế, thời kỳ nào nó ra thời đó, thời chiến tranh Việt Nam trước 1975 là đồng chí, là Anh, là Em, nhưng 1979 không còn là Anh, là Em, mà là kẻ thù cũng tại vì thằng Anh dại dột phản bội dám đánh người Em láng giềng, nên bị người Em láng giềng dạy cho bài học nhớ đời cho tới ngày nay còn ấm ức nên muốn trả thù mà còn sợ mình là cường quốc mà đánh thua nước nhỏ Việt Nam. Tầu ngầm Việt Nam có trong năm nay cũng là xuất xứ ở Nga, nhưng cách đánh của Việt Nam khác xa với cách đánh của chú tàu xì dầu ăn củ cải muối phải không ? Việt Nam có đội tầu ngầm sớm hơn dự định làm cho chú tàu thập cẩm nhột thấy bà cố nội. Việt Nam có đội tầu ngầm không xâm lược nước nào, nhưng tàu thập cẩm xâm lược nước Việt Nam là bị hỏi thăm sức khoẻ phải không các chú tầu.
  Trả lời

  bởi: Khong Ten từ: Go Vap
  08.03.2013 07:36
  Neu biet TQ la ba quyen,la xam luoc,la xam chiem dat dai thi dung nhan vien tro cua nguoi ta. Bai hoc cho VN la theo got cha ong,khong nen theo lien minh chong TQ vi chang khac hut dau vao nui,vi ta o sat nach nguoi khong lo. Chi co vay
  Trả lời

  bởi: Khong Ten từ: Go Vap
  08.03.2013 07:28
  Chien tranh bien gioi suy cho cung do loi cu ca hai. Chung ta me muoi trong chien thang chong My,theo Lien Xo bao vay TQ! chung ta phan boi ho. Nam 1979 chung ta co dan lanh dao me muoi,huenh hoang,tu cao tu dai,chung ta chong lai nguoi lang gieng khong lo sat nach ma cha ong chung ta con de chung
  Trả lời

  bởi: China
  08.03.2013 06:48
  Xem lai Cncs con ton tai o VN khong, co con can Bo do TQ dao Tao khong, HCM co noi " hay giu moi quan he voi TQ nhu giu doi mat cua chin Minh. HCM Luon mong muon VN la Nguoi linh tien linh tien phong cua he XHCN do Dan anh TQ dung dau....
  Trả lời

  bởi: China từ: China
  08.03.2013 19:42
  Hồ Chí Minh nói hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, đó là chuyện trước đây, Trung Quốc là một chính nhân quân tử. Hiện nay họ đảo ngược lại thành tiểu nhân chuyên sử dụng luật của bọn giang hồ để đối nhân, xử thế nên không thể họ tồn tại được.

  bởi: Người Dân VN
  08.03.2013 04:21
  Tàu và VN đều muốn mua vũ khí của Mỹ nhưng Mỹ đều từ chối. Giản dị vì Mỹ chẳng ngu gì bán vũ khí hiện đại cho những kẻ luôn coi Mỹ là kẻ thù! Do đó cả hai đều phải mua vũ khí của Nga. Ai có tiền mua thì Nga bán. Nhiều hay ít, tùy theo túi tiền người mua: tiền trao, cháo múc. Còn mua để đánh ai thì không phải là chuyện Nga phải...bận tâm. Ngoài ra Nga bán vũ khí cho VN không có nghĩa là Nga phải bảo vệ VN. Nếu "bảo vệ" VN thì cũng phải "bảo vệ" Tàu vì cùng là khách hàng cả! Ngẫm cho kỹ thì cái "tình đồng chí XHCN đời đời bền vững" dành cho "tên lính tiên phong" chỉ là chuyện cổ tích thần thoại...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 13:37
  Nga nó không phải là Liên Xô chấm hết.

  bởi: Phàn Lê Huê
  08.03.2013 02:59
  Bà Hillary Clinton đã nói là tranh chấp giữa Trung cộng và VN là Mỹ không can dự vào, đó là vì thoả thuận giữa Mỹ và Tàu (Chu Ân Lai và Nixon đã ký hiệp uớc giao VN cho CS để đổi lại Mỹ buôn bán với Tàu). Món lợi này béo bở quá nên Mỹ không nhúng tay vào nữa, trừ phi VN chịu từ bỏ chủ nghĩa CS và theo mô hình dân chủ Tây phuơng). Đảng CS vì muốn độc quyền nắm giữ đất nuớc nên đành phải ngả nghiêng theo Tàu, theo Nga mặc cho đất nuớc nghèo khổ, loạn lạc. Hãy so sánh chư hầu của Mỹ và chư hầu của Nga Hoa thì thấy theo ai thì tốt hơn, Nhật thua Mỹ mà nay thành cuờng quốc, VN thắng Mỹ thì nay dân tình đói khổ, thảm thê. Đảng CS lúng túng, thả mặc cho tham nhũng hoạch hoẹ dân đen, biến từ quan đến dân sống cuộc đời chụp giựt, xảo trá, chèn ép nhau. Trẻ thơ bắt đầu đi học đã chứng kiến các cô thầy nhà truờng tìm cách bóc lột cha mẹ chúng, tạo nên một thế hệ không còn biết luơng thiện là gì, ai cũng mong ngóng được sang Mỹ, Âu châu để sống cho ra hai tiếng con nguời.
  Nga thèm bãi biển tuyệt vời của miền Trung, dân Nga du lịch sang đó thì hay bị chém chặt, nay dành hẳn cho họ thì nguời Việt hết léo hánh tới khu đó ...Rồi xem, Trung cộng sẽ vả vài tát tai anh VN như thời 79, cho học bài học trung thành để nhớ đời!
  Trả lời

  bởi: LOVE VN từ: TPHCM
  08.03.2013 15:02
  Phản động ăn nói luyên thuyên.VN sẵn sàng chiến đấu với Tàu Khựa đến hơi thở cuối cùng nếu Tàu khựa mang quân sang đánh như năm 1979 coi. Ngày đó chẳng qua VN chiến tranh liên miên mới giải phóng đất nước, quân lực phải chia nhiều nơi đóng cả ở Campuchia. Vậy mà trận đánh đó tàu khựa cũng phải bỏ mạng khá đấy. Chứ bây giờ tàu muốn dạy bài học cho VN ấy hả, VN chết 10 chúng nó cũng phải chết 9.8.
  Trả lời

  bởi: huy từ: p7tv
  09.03.2013 20:20
  Cho dù đất nước mình có nghèo nhưng cũng không đến nổi đói đau ma phải nhận cái thằng từng là kẻ thù của mình làm anh em với mình. Nó cũng không ngu gi mà giúp mình đâu.Cho nên tự bản thân mình đấu tranh để giữ vững nền độc lập nước nhà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 13:39
  cho dù VN có bỏ XHCN cũng chưa chắc Mỹ nó bảo hộ VN, còn nếu ai mà nói chắc thì người đó là xạo cả tổng thống Mỹ còn chưa dám nói thế

  bởi: Song Đao từ: Paris
  08.03.2013 02:51
  Ở những xứ Tự Do, Dân Chủ, việc mua sắm, thiết bị cho Quốc Gia phải qua Quốc Hội tranh luận phẩm chất và giá cả thật nghiêm nhặt. Còn ở VN, với ĐCS độc quyền, độc đoán thì không ai có thể tranh luận về phẩm chất và giá cả được, chỉ có Chính Phủ toàn quyền quyết định. Mắc, rẽ, bỏ túi ...Dân Chúng đều phải è cổ ra trả!

  bởi: QUÉT RÁC từ: HOA KỲ
  08.03.2013 02:47
  Sắm tàu ngầm để làm cảnh ! Dám đánh không ? Có 2 điều đáng để ý 1/: Tàu cộng muốn dân quên đi bất công, tham nhũng, tàn bạo trong nước bằng cách chạy đua vũ trang với Mỹ, đi xâm lăng biển đảo, khơi dậy chủ nghĩa đại Hán để củng cố quyền hành.... Việt cộng cũng vậy, học theo sách Tàu, sắm tàu ngầm, tên lửa... Dám chơi không nào ??? NO !!!
  2/: Nga chỉ là tên lái súng, bán vũ khí, khi một công ty sản xuất bán cho bạn một chiếc xe hơi thì công ty đó có muốn chiếc xe đó SẼ ĐỜI ĐỜI BỀN VỮNG ??? NO !!! Thời thế chiến thứ 2 Mỹ bán vũ khí cho " đồng minh " đánh phát xít với điều kiện tự chuyên chở lấy...Vừa ra khỏi hải phận quốc tế là lập tức bị tàu ngầm Đức phóng thủy lôi đánh chìm !!!
  Ai báo cho Đức biết vậy ??? Mỹ chớ còn ai nữa !!! tại sao ??? Thì để " đồng minh " quay trở lại tiếp tục mua súng !!! Hết tiền trả ư ??? Thì giao thuộc địa lấy súng vậy !!! Chẳng lẽ giao chính tổ quốc của mình à ??? Không còn thuộc địa để giao thì sao ??? À há, Đó là lúc Hoa Kỳ đích thân lâm trận đấy !!! Hoa Kỳ đã lâm chiến vào giai đoạn cuối của Thế chiến thứ 2...
  Nga hay Mỹ cũng vậy thôi : KHÔNG CÓ KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP CŨNG KHÔNG CÓ ĐỒNG MINH VĨNH CỬU........CHỈ CÓ QUYỀN LỢI LÀ ĐÁNG KỂ !!!
  Trả lời

  bởi: Cháu Ngoan Bác Hồ từ: TPHCM
  08.03.2013 22:36
  @ quét rác.
  Ai bảo bạn là Mỹ báo cho Đức biết tàu nào của đồng minh chở vũ khí để Đức bắn chìm ? Tớ muốn tra cứu để giúp Pháp chửi Mỹ.
  Nói có sách mách có chứng nhé.
  Đừng có lóa khoét như Đinh Thế Huynh nhé.
  Bạn ăn lộc của Đinh Thế Huynh sao không lo bảo vệ chính chủ mà cứ rêu rao cho bàng quang thiên hạ kêu bố Đinh Thế Huynh mà rủa thế?
  Trả lời

  bởi: Cháu Ngoan Bác Hồ từ: TPHCM
  12.03.2013 09:56
  Chào bạn Quét Rác.
  Tôi cũng đã tra cứu "Lend and Lease Act" và vẫn không thấy được những chi tiết nào để kết luận rằng Mỹ đã báo cho Đức biết tàu nào chở vũ khí của đồng minh để Đức bắn chìm. Không biết Đạo luật "Cho Vay Cho Mướn" mà bạn đã đọc do ai ấn hành và xuất bản? Nói có sách, mách có chứng bạn ạ.

  Về chuyện De Gaulle chưởi Anh và Mỹ, sự thật thì TT Roosevelt và T. Tướng Churchill không coi Charles de Gaulle ra gì cả, cùng lắm là cỡ như Xít Ta Lin đối với Bác Hồ mình hay như là Gorbachev đối với cụ Nguyễn Văn Linh nhà mình thôi.

  Khác nhau là khi ông Xít chết thì ta khóc to hơn khóc cha chết đến mười lần. Còn De Gaulle, nếu có dịp thì đem Mỹ ra chưởi. Đấy là chuyện cá nhân của ông De Gaulle, vì sự nghiệp chính trị của ông ta mà làm thế, chứ Pháp và Mỹ thì luôn có những quan hệ sống còn với nhau. Nếu không có Pháp thì nước Mỹ sẽ không có được nền độc lập sớm như thế, vua Louis 16, vì giúp Mỹ mà làm cho công khố nước Pháp rỗng tuếch kéo theo cuộc cách mạng 1789. Và đã có biết bao nhiêu sinh mạng của thanh niên Mỹ đã ngã xuống trên đất Pháp trong công cuộc giải phóng nước Pháp khỏi ách thống trị của phát xit Đức, trong đó có cả một vị tướng là con trai của T.T. Roosevelt.

  Làm được cho dân Pháp chưởi Mỹ mới tài.

  Bạn thật không biết Đinh Thế Huynh là ai à? ĐT Huynh là một trong 14 vì vua đang cùng trị vì ở nước ta. Là người thứ hai trong lịch sử Bộ Chính Trị của Đảng ta đọc được hết cuốn "tiểu thuyết" Tư Bản Luận, là nhà lý luận sắc bén của Đảng CSVN đương đại, là cái gì ghê gớm lắm đến nỗi ở nhiều gia đình trên đất nước ta, con nit khóc đêm, khi nhắc đến Đinh Thế Huynh thì im thin thít, là kẻ ban phát miếng cơm, manh áo, bổng lộc cho một bầy đàn được gọi là dư luận viên bảo vệ cách mạng.

  Tớ cũng chẳng ưa gì Mỹ, nếu không nói là hận Mỹ nữa là khác. Theo như các bô lão ở Hà Nội mà tớ có dịp làm quen vào năm 2001, thì nếu năm 1972, Mỹ tiếp tục oanh tạc Miền Bắc thêm 2 tuần nữa cái đảng Cọng Sản Việt Nam đã không còn. Đất nước Việt Nam sẽ giàu có hơn bây giờ, con người Việt Nam sẽ không hung ác như hôm nay, trình độ kiến thức và ý thức của mọi người chắc chắn cao hơn hôm nay gấp bội. Ai đời một kẻ có học vị tiến sĩ, có học hàm là giáo sư mà không phân biệt được lá cờ của tổ quốc và lá cờ của kẻ thù. Nói xin lỗi, con chó nhà tôi còn giỏi hơn thế.

  Chỉ cần thêm 2 tuần nữa thôi, đất nước ta khỏi phải đi lùi hằng thế kỷ để có được cái Vinh Quang của Đảng Cọng Sản Việt Nam như ngày nay.
  Còn cái nhục nữa, Bác Hồ kính yêu của chúng ta lại là một thằng Tàu Cọng Sản tên Hồ Tập Chương đội lốt.
  Ôi đất nước ôi là đất nước.
  Cháu Ngoan.
  Trả lời

  bởi: QUÉT RÁC
  09.03.2013 03:14
  Xin mời bạn cháu ngoan tra cứu đạo luật "CHO VAY CHO MƯỚN" của Mỹ đối với "đồng minh" về điều kiện mua vũ khí của Mỹ để chống phe Trục Đức Ý Nhật. Mỹ yểm trợ cho cả hai phe (nhưng không bán vũ khí cho Đức) trong giai đoạn đầu thế chiến 2 để họ quần nhau tơi tả kiệt sức theo sách lược nói nôm na là "tọa sơn quan hổ đấu" theo kiểu Deng Xiao Peng hay là ông bà ta nói: "cò trai tranh nhau, ngư ông đoạt lợi "... Họ có điều kiện để làm như vậy và tại sao họ lại không làm chứ, quyền lợi vô biên, tội gì không khai thác để kết thúc chế độ thực dân cũ và thiết lập trật tự thế giới mới. Hoa Kỳ chỉ lâm trận sau khi Nhật tấn công Trân Châu Cảng.... Pháp khỏi cần nhờ bạn "cháu ngoan" cung cấp tài liệu để chữi Mỹ đâu... de Gaulle đã chữi Mỹ, thọc gậy bánh xe Mỹ tại Đông Dương bằng bài diễn văn đòi cho VN trung lập tại Nam Vang 1962 rồi...Dù là đồng minh, Pháp rất căm hận Anh và Mỹ...

  Nầy bạn cháu ngoan, Đinh Thế Huynh là ai vậy? Tôi ăn lộc gí của ĐTH vậy? Bạn nói gì tôi không hiểu? Tôi là dân chống cộng, nhưng không phải cái gì của Mỹ cũng thơm đâu nhé !!! (Theo kiểu nói trào lộng c...Ăng Lê cũng thơm mà)
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.03.2013 05:20
  ......Ai báo cho Đức biết vậy ??? Mỹ chớ còn ai nữa !!! tại sao ??? Thì để " đồng minh " quay trở lại tiếp tục mua súng !!! Hết tiền trả ư ??? Thì giao thuộc địa lấy súng vậy.....
  Mỹ "đểu" thật!!!thảo nào Mỹ bỏ rơi VNCH chuồn đại khỏi VN. Biết thế mà còn ù té sang đó ??? Không biết trong quá trình ngư phủ rời khỏi Việt Nam, Mỹ có cho tàu ngầm đánh đắm thuyền bè để bớt người phải gánh ??? Quét rác cỡi chổi bay hay lội biển sang nớ???Ông Thiệu mà biết đất VNCH có chổi quý, đổi luôn cho Mỹ ( quét chỗ ai cũng ngại), lấy cả ngàn con bò về cho lính chén!!!..biết đâu thời cuộc đã khác...
  Chấm than, chấm hỏi loạn lên, quấy mắt người đọc tí chút. Xin lỗi.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Houston
  08.03.2013 19:56
  @ Bsn Ủa, còn phần Việt cộng đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào rồi cũng kéo nhau qua Mỹ ! Tại sao dzậy hả Bsn ? Biết Mỹ ác ôn vậy mà sao cũng qua đây, thiệt tình !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 18:18
  Càng đọc càng hãi vãi. Mỹ "đểu" thật. Cám ơn QR nhều.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  08.03.2013 04:47
  Đảng ta hay nói " tình hữu nghị Việt Trung ĐỜI ĐỜI BỀN VỮNG ". Ối giời ạ ! Cám ơn anh Quét Rác Hoa Kỳ đã cho ý kiến rất hay, dung ngữ rất tài tình. Những dòng cuối trong ý kiến của anh đã trả lời đích đáng cái gọi là " đời đời bền vững kia " ! Giữ kỹ chổi nha phù thủy. Chúc sức khỏe, chống ô nhiễm môi trường. Cám ơn VOA

  bởi: le nin từ: ha noi
  08.03.2013 01:37
  khong co vu khi nao hon vu khi cua su doan ket dan toc ! cam doan dan VN YEU NUOC bieu tinh chong quan trung cong xam luoc , csvn du co mua them 1000 chiec tau cung chang danh thang han tac ????

  bởi: Vô danh
  08.03.2013 01:34
  Thấy được rồi những gì đã đến cho Việt Nam, Việt Nam có phương tiện quân sự bảo vệ cho vùng Biển chủ quyền của Việt Nam là hợp lý, hợp pháp. Nga ở xa nhưng cũng đã thấy tình hình Biển Đông ngày leo thang của chủ nghĩa bành trướng ác ôn huỷ diệt không riêng cho Việt Nam, mà cho cộng đồng quốc tế, nên Nga cũng là tăng tốc xây dựng nhanh cho Việt Nam số tầu ngầm mà hợp đồng hai nước đã ký. Việt Nam có đội tầu ngầm trong năm nay là hay đó, tiến nhanh lên đi thời gian không còn kịp. Quân xâm lược bành trướng đã chuẩn bị cho kịch bản tiến chiếm đảo chủ quyền của Việt Nam. Kinh nghiệm chiến đấu, trí tuệ thông minh của dân tộc Việt tập hợp là trên hết, để bảo vệ chủ quyền quốc gia Việt Nam. Tàu ngầm hiện đại, trí tuệ tổ chức phưng án đánh gặc bằng tầu ngầm hiện đại là chiến thắng. Chúc mừng Việt Nam ta có đội tầu ngầm nhanh trong năm nay.

  bởi: South China Sea
  08.03.2013 01:31
  Đồng ý là cã VN và TQ đều là 2 quốc gia cùng là đối tác chiến lượt quan trọng cũa Nga, nhưng lợi ích hợp tác cũa Nga với TQ là to lớn hơn nhiều! Nga và TQ có cùng quan điễm về nhiều sự việc quốc tế như Bắc Hàn, Iran và Syria … Và cã 2 nước đều là đối tượng chịu nhiều chính sách thù địch cũa Tây Phương. Cã 2 nước đều chũ trương 1 thế giới đa cực, và cã 2 đều chống lại bất kỳ nước nào muốn 1 mình khống chế thế giới nầy! Gần đây 2 nước tiền gần nhau hơn về chính trị, kinh tế, năng lượng và hợp tác quân sư. Mục đích cũa họ rõ ràng là muốn xây dựng 1 thế giới đa cực, và mọi quốc gia phãi được cư xữ công bằng dù lớn hay nhõ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.03.2013 02:47
  Thế giới đại đồng do Liên Xô và Trung Cộng lãnh đạo có phải là một thế giới đa cực không? Cũng may là thế giới đại đồng không bao giờ thành hình. Trung Quốc mất đi 36 triệu dân Hoa Lục trong khoảng thời gian nạn đói từ 1958 đến 1961 chỉ vì chính sách nông thôn sai lầm của Mao mà họ đổ thừa cho thiên tai. Đấy, giặc nội xâm còn tệ hại gấp trăm lần giặc ngoại xâm. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng cũng lên đài quốc gia xin thế giới cứu đói VN vào năm 1982. Chỉ vì chính sách nông thôn sái quyấy mà dân khổ sở thiệt thòi.
  Trả lời

  bởi: Hoàng Anh
  10.03.2013 22:29
  Nga và TQ là đối tác chiến lược và đồng quan điểm trên nhiều vấn đề quan trọng của thế giới. SCS, thế còn quan điểm của ông Mao Trạch Đông và Nga về vùng Viễn Đông hiện Nga đang kiểm soát có trùng nhau không?
  Trả lời

  bởi: China từ: China
  08.03.2013 19:53
  Nếu Trung Quốc nói đi đôi với làm, xây dựng một thế giới đa cực, mọi quốc gia dù lớn hay nhỏ đều bình đẳng như nhau thì chắc chắn Trung Quốc sẽ nhanh chóng trở thành cường quốc. Tuy nhiên, họ luôn nói một đường nhưng làm một nẻo( chuyên nhìn ngó cái của thiên hạ để nghỉ cách biến thành của mình) , dựa vào dân đông, to xác để bắt nạt nước khác. Do vậy, hiện giờ trên khắp thế giới không ai thân thiện với Trung Quốc cả. Các nước muốn làm ăn với Trung Quốc do hai lý do chính: 1) dân số khổng lồ của quốc gia này là một " nhà máy" tiêu thụ hàng hoá khổng lồ, 2) hiện đang khủng hoảng kinh tế nên các nước cần dựa vào nhau để vượt qua khó khăn.
  Trả lời

  bởi:
  08.03.2013 10:52
  Tàu chơi thân và quan trọng với Nga vậy mà Nga vẫn không chịu thừa nhận 80% Biển Đông là của Tàu. Điều này càng chứng tỏ cái tham lam phi lý của Tàu đến mức bạn thân cũng không dám ủng hộ.
  Trả lời

  bởi: NVN từ: ĐN
  08.03.2013 15:01
  Ông South china sea đưa ra ý kiến của mình thật là to tát và có phần hiểu biết rộng lớn,nhưng cũng thật là phi lý vì lý do ông ấy đưa ra la:" cả Nga và TQ đều muốn XD một thế giới đa cực, và mọi quốc gia phải được cư xử công bằng dù lớn hay nhỏ". Thế nhưng một thực tế là TQ ngày càng hiếu chiến bằng cách cậy mình là nước lớn và muốn chiếm hết biển của các nước sát bên mình một cách vô lý.....??? vậy điều đó thể hiện cái thế gới đa cực, và mọi quốc gia đều được đối xử công bằng như như nhau dù là lớn hay nhỏ như ông South China Sea nói ư ==> thật là vớ vẩn?

  bởi: Ngư ông
  08.03.2013 01:06
  Chính quyền VN mua vũ khí Nga rồi mời người "bạn 16 chữ vàng" sang sao chép kỹ thuật lại và thời gian sau TQ có thể chế được tàu ngầm hiện đại càng đe doạ Nhật, Phi và các nước. Tướng Ng chí Vịnh đã nói nước ta may mắn có được bạn ngay bên trên cùng tương đồng ý thức hệ là di sản quí báu chó nước ta, đồng chí Vịnh còn dạy là biểu tình chống TQ là khiêu khích TQ đánh nước ta, vậy cớ chi ta lại đi mua tàu ngầm chống lại TQ? vì đây lại càng là cái cớ khiêu khích TQ gấp ngàn lần biểu tình.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  08.03.2013 00:44
  Hoan ho anh Lien Xo da ban cho Viet Nam 6 cai tau ngam de bao ve bo bien cua Viet Nam .Viet Nam can phai mua them tam cai tau ngam cua Nga moi du la 14 cai.Khi ma toan dan nguoi ta lat do cai dang ma chuyen de dau cuoi co nguoi ta bang nhung luat le man ro thi 14 ong cho gia dinh cua cai len tau ngam lan mat o bien dong dan chung chi co cho mat ech ra ma nhin.

  bởi: Dân đen từ: Sài gòn
  08.03.2013 00:34
  Các vị đừng tưởng bở , hạm đội tàu ngầm của Trung cộng hùng hậu hơn nhiều. CN Mac-Lenin- Hồ chỉ gây khó khăn hơn cho CN Mac-Lenin-Mao mà thôi.

  bởi: huonggiang từ: usa
  07.03.2013 23:47
  Chao ong ban A Chuen ! lam sao ma TQ voi VN la dong chi anh em duoc ! Khi ma TQ an hiep nhieu nuoc qua dang nhu vay !
  Chung toi phai tu luc de danh TQ tu ve ma thoi ! Con dua vao nuoc khac la chuyen thu yeu ! Co the VN va TQ danh nhau la tieu tung luon hai dang CS thi tot cho ca hai dan toc bi CS an cuop, an gian ,an quyt, an chan bao lau nay !! I hope so !!

  bởi: buon tui từ: my
  07.03.2013 23:38
  Nhin tau ngam duoc do chu??? nhung luu co tin duoc cong san viet nam noi khong??? hay la mua tau ngam cua Nga roi ca 2 viet nam va trung cong hop voi nhau choi My mot phen phai bo chay mot lan nua chang???Bon cong san kho ma tin lam..Cai gi cung gia tao va lao het bay gio co thiet thi cung chang ai tin..Ngoai tru hanh dong roi moi biet ma thoi..tu tu co phim cua vietnam se san xuat.Chung ta hay cho xem phim chien tranh cua viet nam nhe...Khong biet la danh My hay la Danh Tau?????

  bởi: South China Sea
  07.03.2013 23:21
  Hôm qua đọc tin tiếng Hoa nói là Nga sẽ bán 4 tàu ngầm loại Amur-1650 cho TQ. 2 chiếc nầy sẽ làm ỡ Nga, còn 2 chiếc sẽ làm tại TQ. Đây cũng là loại tầu ngầm đời mới mà Ấn Độ cũng đang muốn mua cũa Nga. Hợp đồng bán tàu ngầm Amur-1650 nầy là hợp đồng đầu tiên Nga ký bán cho nước ngoài!
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  08.03.2013 02:49
  Ngân sách chi tiêu quốc phòng TQ rất cao nhưng ngân sách chi tiêu công an đàn áp dân Hoa Lục vẫn cao hơn nhiều. Quả thực TQ và VN chí thú bảo vệ đảng trước, việc nước tính sau. Ngân sách bảo vệ môi trường sạch sẽ gần như không có, dân bị ung thư, cả làng bị ung thư không phải là ưu tư của đảng và chính phủ.

  bởi: A Chuen từ: China
  07.03.2013 23:10
  Chuc mung !!! Chuc Mung !!! doi tau ngam VN va TQ se cung nhau bao ve Bien Dong. Danh tan moi the luc thu dich . Hai nuoc anh em cung nhau xay dung Chu Nghia Cong San hung manh.

  bởi: anti viet cong từ: hoa ky
  07.03.2013 22:57
  doi tau ngam cua csvn chi de nhin ma thoi ,nga cung ban ca chuc chiec tau ngam cho trung cong va ca chuc ngan phi co chien dau ma csvn khen la toi tan nhat cho trung cong , ca 2 nuoc cong san bip nhat tren the gioi cung xai chung vu khi ? NGA vua co tien vua duoc 2 ten cs test vu khi cho nga !

  bởi: Vũ Lương Nhật từ: Thuỵ Sĩ
  07.03.2013 22:55
  Người ta có thể không ưa Nga sô nhưng VN ( dù CS hay QG ) đã phải nhận quá nhiều lươn lẹo từ TQ và Mỹ! Ai dám bảo đảm Mỹ thực sự vì an nguy của Nhật, của Phi luật tân để trực diện chống đối lại TQ ?!! biết bao nhiêu lãnh đạo các QG trên thế giới ( nhất là các QG yếu kém ) chỉ vì tin vào Mỹ mà mất nước, loạn lạc và nội chiến !
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  08.03.2013 00:53
  VN có thể dùng Mỹ, VN có thể lợi dụng Mỹ cho lợi ích nước nhà. Chẳng ai cầu mong VN mù quáng tin Mỹ, chẳng ai mong VN điên dại trung thành tuyệt đối với Mỹ. Nếu VN khéo léo,khôn ngoan hợp tác với Mỹ như Nam Hàn, Singapore, Úc chắc hẳn là có lợi.

  bởi: Mỹ Trân từ: HN
  07.03.2013 22:49
  Việt Nam rất khôn khéo trong ngoại giao nên chắc chắn sẽ đập tan mọi âm mưu xâm lược và phá hoại của các thế lực thù địch (bao gồm cả thù trong giặc ngoài)
  Con gười Việt Nam kiên cường, dũng cảm. Đất nước Việt Nam chắc chắn sẽ ngày càng tiến nhanh, tiến mạnh hơn nữa.
  Mong đất nước thay đổi từng ngày!
  Tôi yêu Việt Nam
  Trả lời

  bởi: TN từ: U.S
  08.03.2013 07:29
  La nguoi Viet ai ma chang yeu dat nuoc Viet Nam. Nhung cau hoi? quan trong. o day. la- yeu nuoc Viet co' can phai yeu ong HCM va- Dang CSVN hay khong (?).
  Trả lời

  bởi: NVN từ: DN
  08.03.2013 15:15
  Vậy theo ông TN từ US theo ông nếu ông là người Việt yêu nước thì ông đã làm gì để thể hiện lòng yêu nước và để đất nước ngày càng phát triển như Singapore hay Thailan hay ông chỉ ngồi từ một nơi xa xôi xó xỉnh nào đó để chỉ nói xằng nói bậy??
  Trả lời

  bởi: Toi yeu US
  08.03.2013 03:11
  Doc bai viet nay sao giong may bai luan van copy khi con ngoi ghe hoc duong " dat nuoc giau co , trai qua 4000 . ND VN anh hung danh thang Phap MY .. ..cang ngay cang tien nhanh tien manh tien vung chac .. " lam on nhin chung quanh VN minh hon ai ? campuchia , Lao ? lam on nhin len de roi phan dau nhin xem Thai Lan , Singapore , Malai .. thi moi tien bo duoc
  Trả lời

  bởi: datme từ: usa
  08.03.2013 02:54
  Toi yeu VN nhu ban da yeu to quoc minh,nhung toi khong yeu nhung ke dang cam quyen dat nuoc cua chung ta

  bởi: nobody
  07.03.2013 22:33
  Đây là phản ứng đáp lại của vn với sự gia tăng gây hấn của Tàu. Không có gì là không thể, Nga đã nhảy vào 'ăn bánh.' Không biết giá đổi chác ra sao. Chẳng có gì là anh em, chẳng có gì là chùa cả. Cứ giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc, chỉ là cớ che đậy cho ý đồ độc đảng, cố vị tham quyền của chế độ. Chơi với Nga hay Mỹ có lợi hơn? Ai cũng đã rỏ. Thằng giàu ăn xong còn để vụn; chứ đám đói ăn, làm xong chúng còn liếm đĩa.
  Trả lời

  bởi: hn từ: vn
  07.03.2013 23:24
  Thật tiếc khi 2 chế độ Cọng hòa miền nam đã chọn Mỹ làm bạn và kết quả là sao, cả thế giới đều biết.
  Trả lời

  bởi: TN từ: U.S
  08.03.2013 07:32
  Nhung nuoc chon thien dang CS la kim chi nam, thi ket qua la sao, ca the gioi deu biet

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 22:14
  Dôi tàu ngâm nây chac không bao gìo nôi trên mat nuoc,nêu co nôi thì no se tàn hình,không ai thây.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)