Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam sẽ bỏ phiếu tín nhiệm đối với giới lãnh đạo

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang
  Quốc hội Việt Nam hôm 21/11 đã thông qua nghị quyết về việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người do Quốc hội hay Hội đồng Nhân dân bầu hoặc phê chuẩn.

  Theo nghị quyết này, từ năm 2013, Quốc hội Việt Nam sẽ bỏ phiếu tín nhiệm đối với giới lãnh đạo trong đó có  chủ tịch nước, phó chủ tịch nước; chủ tịch Quốc hội, phó chủ tịch Quốc hội; thủ tướng Chính phủ, phó thủ tướng Chính phủ, bộ trưởng, các thành viên khác của Chính phủ.

  ‘Người có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá tín nhiệm thấp thì có thể xin từ chức. Người có trên hai phần ba tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá tín nhiệm thấp hoặc hai năm liên tiếp có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội đánh giá tín nhiệm thấp thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm để bãi nhiệm’.

  Nghị quyết này viết rằng việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội, Hội đồng nhân dân.

  Việc thông qua nghị quyết vừa kể diễn ra sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị một đại biểu quốc hội kêu gọi từ chức vì những sai sót và yếu kém, đẩy kinh tế đất nước vào tình trạng khó khăn.

  Trong phiên chất vấn ông Dũng tại Quốc hội hôm 14/11, Ðại biểu Dương Trung Quốc nói rằng đã đến lúc phải đề cao trách nhiệm pháp luật chứ không phải chỉ là lời xin lỗi.

  Nguồn: AAP, DPA, Tuổi trẻ

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  24.11.2012 09:06
  Hãy để cho người dân tự bỏ phiếu tín nhiệm!

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 07:15
  Liệu có ai là người đủ uy tín để tự tin bỏ phiếu tín nhiệm không ?

  bởi: Người Dân VN
  24.11.2012 04:16
  "Từ năm 2013, QH Việt Nam sẽ bỏ phiếu tín nhiệm đối với quan chức đảng ta từ chủ tịch nước, TBT, TT, bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ". Tuy nhiên hơn 95% đại biểu QH là đảng viên do đảng ta bổ nhiệm qua các cuộc bầu cử...cuội (như lời thú nhận mới đây của TT). Thử hỏi trong số này bao nhiêu người sẽ ngu dại chống đảng, bỏ phiếu "không tín nhiệm" lãnh đạo đảng ta, để đủ 1/3 hay 2/3 số phiếu ??? Lại thêm một trò lừa bịp ấu trĩ của các Tiến Sĩ thiến heo và Thạc Sĩ đổ thùng... đúng không các đồng chí?

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 03:57
  Nguyên cái băng lãnh đạo ấy đã được nhân dân đóng dấu bất tín nhiệm rồi,vậy thì còn chỗ nào để mà bầu tín nhiệm đây ? Lắm trò ảo thuật.Nếu thật sự cho rằng bỏ phiếu tín nhiệm là một phương thức sàng lọc hữu hiệu để có được những lãnh đạo đáng tin cậy thì bao nhiêu năm kể từ ngày có Đảng chỉ có toàn sâu bọ vì chưa hề được sàng lọc bao giờ nên ngày nay mới ra nông nổi nầy? Sao người dân cứ mãi bị lừa ?

  bởi: Han
  23.11.2012 23:43
  Chinh tri VN ,Dang cu bip hoai vay, lua bip de ton tai

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 21:11
  chúng làm gì có uy tín mà bỏ phiếu tín nhiệm cũng chỉ là bọn đàn em tay sai nếu có bỏ phiếu thì bỏ phiếu tín nhiệm đảng cộng sản trung hoa vỉ đại là chính xác nhất

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 16:34
  Vấn đề là ai sẽ tham gia bỏ phiếu nếu không phải là một lũ tay sai của người sẽ là đối tượng tín nhiệm.

  bởi: toiyeu vn. từ: tuhai phong
  23.11.2012 15:52
  dung nghe cs noi ma phai nhin nhung gi cs da lam cho dan. bo phieu hai khong bo phieu tat ca deu la tro bip bom nguoi dan ma thoi

  bởi: THU THUY
  23.11.2012 15:08
  Nghe cái tít của chương trình mà Hi! Language Schoool tung ra là BẢO HIỂM VIỆC HỌC TIẾNG ANH cũng có vẻ “giật” nhưng khôn biết chương trình này thế nào nữa. Mình dđang tìm một trường đáng tin cậy để bồi dưỡng Anh văn cho cháu. Các cô giáo trong trường giới thiệu với mình về chương trình này. Các cô nói muốn con học trong lớp Tiếng Anh tăng cường như mình mong muốn thì con phải đạt chứng chỉ Starter, Mover, Flyers, KET, PET của ĐH Cambridge theo quy định. Mình đang định đến đăng ký cho con nhưng để chắc ăn thì mình hỏi ý kiến các bố, các mẹ trước rồi mới quyết định. Theo như mình tiềm hiểu thì được biết đây là một chương trình mà Hi! Language School cam kết với phụ huynh sẽ giúp bé học đạt được các chứng chỉ Strater, Mover, Flyers, KET, PET của ĐH Cambridge theo quy định và nếu hết khóa các con chưa đạt được kết quả, Hi! Language School sẽ chi trả 100% chi phí để trang bị kiến thức Tiếng Anh cho đến khi các con đạt kết quả như cam kết. Mình cần sự chia sẽ của các bố, các mẹ vì khi đăng ký chương trình Hi!Insurance trước 30 tháng 11 năm 2012 các con sẽ được học kỹ năng sống với giáo viên bản ngữ mà ba mẹ không phải đầu tư thêm tài chính. Mình tính ra nếu cho con tham gia khóa học Hi! Insurance vừa giúp con tiết kiệm thời gian với cam kết của đơn vị và tiết kiệm một khoảng tài chính cho gia đình. Đây có phải là một sự đầu tư thông minh không? Bố mẹ nào hiểu về tổ chức này thì chia sẻ cho mình với, các bố mẹ có thể tìm hiểu về Hi! Language School qua: http://www.hi-language.com/insurance

  bởi: Dai bàng từ: VN
  23.11.2012 14:22
  Dây cung là môt ly do mà nhà câm quyên CSVN muông chung minh cho moi nguoi thây su thay dôi co tiên bô trong guôn may chinh tri tai VN,vi nhà câm quyên CSVN da nhân thây ro ràng su bât man và su phân nô cua moi nguoi dân VN tu trong lân ngoài nuoc,cho nên nhà câm quyên CSVN muôn chung to cho moi nguoi biêt là DCSVN dang muôn chuyên hoa thay dôi dê di tu tu dên dân chu tudo,và cung muông chung minh cho thê gioi nhin thây VN co thê hiên thay dôi,nhung dôi voi tôi dây chi là su bac dâu cua nhung phe canh câu xe nhau vi tu loi ca nhân mà thôi,vi cu thê chua duoc chung minh,mà chi là nhung loi noi dê ru ngu moi nguoi,vi con rât nhiêu nguoi vân con bi bo tu voi ly tuong Dân chu tudo và chông ngoai ban(TQ),ngoai tru khi nào chinh quyên CSVN tha hêt cac tu nhân mà ho cho là phan dông,thi do moi là chinh thât ho co thay dôi duong lôi chinh tri.mong su thât duoc tôt dep dê cho dân nho.

  bởi: ThanhNgoc
  23.11.2012 12:14

  "Việt Nam sẽ bỏ phiếu tín nhiệm đối với giới lãnh đạo" câu này sẽ có giá trị hơn nếu được tiến đến phương thức như sau:
  " Việt Nam sẽ bỏ phiếu tín nhiệm đối với Đảng Cộng Sản Việtnam, và ten "Tổng Bí Thư" hay la Tổng Bí Bầu" , ly do la DCSVN la nguon goc cua moi tham hoa cua dat nuoc VN! va ai ma chang biet dieu nay phai khg Quy Vi? (ThanhNgoc)

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  23.11.2012 11:23
  Hãy để toàn dân bỏ phiếu tín nhiệm giới lãnh đạo, qua hình thức trưng cầu dân ý, sẽ biết rõ người dân tin vào ai để lèo lái đất nước. Chứ cứ làm nội bộ Quốc hội bỏ phiếu cho chính phủ, chính phủ bỏ phiếu cho đảng và ngược lại, cứ như con bầu cho cha, rồi vợ bầu cho chống, lộn đi lộn lại cũng vậy, chẳng ra nghĩa lý gì !

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 09:42
  Nước độc đảng như vn đại biểu là đảng viên từ trung ương chỉ định và vài chim mồi không phải người địa phương ở đơn vị mình đại diện, không chịu trách nhiệm với cử tri, dân ở địa phương về vấn đề đúng sai, quyền lợi của địa phương mình lấy phiếu tín nhiệm đảng viên nào dám bỏ phiếu không theo chỉ định và dẩu có ý muốn bỏ phiếu bất tính nhiệm người bất tài chăng nửa thì ng thay là ai ? và ai được quyền lên! có cơ chế rỏ ràng chưa ? đúng là vừa đá bóng vừa thổi còi, trò hề dân chủ cố kéo dài tuổi thọ của đảng cầm quyền .

  bởi: saigon từ: vn
  23.11.2012 08:43
  "Bỏ phiếu tín nhiệm hay Bỏ phiếu bất tín nhiệm", thật nực cười cho cách chơi chử này. Đố ai dám đề nghị bỏ phiếu tín nhiệm đạt được tỷ lệ 20% theo yêu cầu không? Trong Quốc hội có tới hơn 90% là đảng viện ĐCSVN. Hảy đợi đấy

  bởi: hoangvan từ: Hue
  23.11.2012 08:32
  Bỏ phiếu tín nhiệm ư? Lại thêm một màn kịch
  Không hơn không kém!

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 07:54
  lúc đó chỉ sợ cả Quốc hội được đút lót ăn tiền tham nhũng thì ai dám bỏ phiếu bất tín nhiệm. Phen này Quốc hội có ăn rồi, phấn đấu vào Quốc hội thôi. kakaka...

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 07:16
  *** .'Lấy tín nhiệm chỉ là thủ đoạn chính trị'

  - Nhà hoạt động dân chủ ở trong nước, bác sỹ Phạm Hồng Sơn, nói với BBC rằng nghị quyết được Quốc hội Việt Nam thông qua về lấy ý kiến, bỏ phiếu tín nhiệm các chức vụ của quốc hội, chính quyền và chính phủ, trong đó có các vị trí Thủ tướng, Chủ tịch nước, các Bộ trưởng v.v... chỉ là "thủ đoạn chính trị."

  Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 22/11/2012, ông nói: "Theo quan điểm của tôi đây chỉ là một trong những động thái chính trị của những người cầm quyền để họ có những giải pháp hóa giải những áp lực, cũng như những đòi hỏi của những người bị trị."

  "Người cầm quyền bao giờ cũng nghĩ ra rất nhiều những giải pháp, những thủ thuật, mà dân gian vẫn gọi là những thủ đoạn, để làm sao cho quyền lực của họ được ổn định nhất, tức là làm sao để người bị trị cảm thấy yên tâm trong sự thống trị của họ."
  - Ông Sơn cho rằng nghị quyết về lấy ý kiến, bỏ phiểu tín nhiệm của Quốc hội chỉ "tiến bộ về mặt hình thức văn bản" mà trên thực tế là "đáng ngờ" về tính khả thi khi theo ông "hệ thống chính trị hoàn toàn do Đảng Cộng sản quyết định."

  Đặc biệt, bác sỹ Phạm Hồng Sơn phê phán phát biểu chất vấn gần đây của Đại biểu Quốc hội, ông Dương Trung Quốc, và cho rằng cách đặt vấn đề của ông Quốc chỉ mang tính chất "cầu khẩn", "cầu xin" mà chưa thể hiện được vị thế quyền lực của người đại diện quyền lực của nhân dân.

  "Đây là một phát biểu chỉ làm lợi cho nhà cầm quyền mà là một bước lùi về tiến bộ dân chủ và tiến bộ trong tư tưởng dân chủ," bác sỹ Sơn nhận xét.
  *** Mở bằng chương trình nghe :
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/11/121122_dr_phamhongson.shtml

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 06:33
  bỏ phiếu tín nghiệm à.. đây nhà tiên tri của mọi thời đại tuyên bố kết quả cuối cùng là đảng cộng sản sẻ được trăm phần trăm số phiếu ủng hộ của toàn dân thông qua quốc hội

  bởi: To quoc Viet từ: Que Huong
  23.11.2012 06:14
  Tại sao Đảng Cộng Sản không trả lại quyền phủ quyết “Hiến Pháp” cho “Dân”? Nhân Dân Việt Nam hiện nay đang cần và phải cần có một “Hiến Pháp của Dân, do Dân và vì Dân” chứ không cần một Quốc Hội của Đảng do Đảng và vì Đảng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 07:44
  Trả lại cho dân thì không còn là Cộng Sản .

  bởi: Bac: từ: USA
  23.11.2012 06:04
  Lại thùng rỗng kêu to! Đánh trông bỏ dùi! Hiến Pháp có ghi điều này từ lâu rồi. Nay khua chiêng gõ mõ để lấp liếm nỗi thẹn thùng vì bị đồng chí "Xman" chơi xỏ "Đảng chỉ định" mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vui vui từ: Viet Nam
  23.11.2012 10:42
  Chính xác! Tín nhiệm lãnh đạo làm chi. Tín nhiệm đảng mới quan trọng hề. Ở Vn có 1 đảng nếu mà đảng không được dân tín nhiệm nữa thì cũng không ổn. Tôi xin đóng góp 2 ngu ý:
  1. Phân nhỏ Đảng CS thành ĐCS-a, ĐCS-b, ĐCS-c..., lấy tín nhiệm của dân, ai tín nhiệm hơn có quyền lãnh đạo đất nước đi lên CNXH.
  2. Cho phép thành lập các đảng khác (độc lập với ĐCS) cùng nhân dân để làm tốt, thực chất hơn nhiệm vụ giám sát Đảng CS lãnh đạo đất nước đi lên CNXH.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  23.11.2012 05:57
  Lại giở trò xaỏ quyệt chính trị,để tô maù cho caí Dân Chủ Bịp(DC tập trung).Các ngaì cứ tự "TÍN NHIỆM",hay "BẤT TÍN NHIỆM" lẫn nhau.Thử hỏi với ngaì Thủ y tá 3 DŨNG 500 ông NGHỊ GẬT kia có bao nhiêu uy lực để "bất tín nhiệm" ông ta.Ông Nghị Cuội DƯƠNG TRUNG QUỐC vưà ra chiêu "văn hoá từ chức",thối inh nghị đình,có một mình ông,đã không dám bày tỏ bất tín nhiệm,thì tin rằng 500 ông kia cũng lại "văn hoá câm mồm".Vậy caí nghị định kia chả đáng đồng xu,cắc bạc nào,rồi nó sẽ như hàng nghìn caí nghị quyết,nghị định mà đảng ta Nghĩ ra.Khi nào các ngaì nghe được sự "TÍN NHIỆM",Hay "BẤT TÍN NHIỆM " từ 86 triệu dân lúc ấy mới có cơ may cho DT.Còn như các ngaì cứ đóng kín cưả mà tín nhiệm,hay bất tín nhiệm lẫn nhau,chẳng qua chỉ là "cùng chuồng" mà thích cắn xé lẫn nhau,biết đâu caí "TÍN NHIỆM NƯỚC LẠ" nó chỉ thị các ngaì mở cuộc "thanh trừng" kiểu mới để đưa cả DT trở nên nô lệ.Mong là ko là thế!
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  23.11.2012 08:16
  Bat cu thang Chinh Tri nao tren TG nay cung deu xao quyet, mot thang Chinh Tri "that tha", thi chac chan se bi cai thang "xao quyet" ngoi tren dau. Ngay xua co nhung ong Vua co long nhan tu, thi ben canh nhung vi Vua nay luon luon co nhung Quan Su xao quyet. Dung xao quyet trong cai Duc de diet cai Ac, nhung ma bao lau moi cham dut. "vo tan". Chung ta co cach nao khac khong?.

  bởi: haiphong từ: VN
  23.11.2012 04:48
  cái loại đãng hậu này làm gì mà trường tồn,sau ngày gọi là gpmn
  chỉ có cướp bốc lột,tham nhủng bán nước cầu vinh,trong hàng
  lớp thủ tướng,duy nhất chỉ có anh ba D,là tay ghê tởm nhất.
  ghê tởm hơn thú vật,mổi khi ba D đi hầu hạ bọn tàu khựa thấy 3D,cười tay chân tôi run cả lên,không biết hổ thẹn,liêm sỉ,thật
  thấy mà tội nghiệp cho 3D nhà nước csVN tôi.
  biết nhục cho quốc thể

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 04:36
  Quốc Hội CSVN sang năm 2013 mới bắt đầu bỏ phiếu tính nhiệm đối với các vị lãnh đạo hiện tại. Nhưng các vị “nguyên”, thì ít nhiều cũng dính chàm TN trong các khóa trước như nguyên TBT Lê Khả Phiêu, nguyên CT nước Trần Đức Lương, nguyên TBT Nông Đức Mạnh, nguyên TT Phan Văn Khải, và nhiều các vị “nguyên” khác nữa … đang ngồi rung đùi uống rượu ngoại tại các biệt thự sang trọng thì ai bỏ phiếu tính nhiệm đối với các vị này? Trong khi các vị này mặt vênh vênh váo váo lúc nào cũng lên lớp đạo đức CM cho các thế hệ lãnh đạo trẻ?


  bởi: Thiếu Jia
  23.11.2012 04:35
  Băng đảng bố em chỉ chuyên môn vẽ trò, khề khà đạo diễn lố lăng còn hơn cả chú đạo diễn Phước....mập. Sao không để dân yên, quên đảng ngày nào an thần ngày ấy mà cứ bày vẽ uy với tín. Thử hỏi các bác ấy cứ hồ hởi , tín nhiệm nhau 99.8% thì dân chỉ còn biết....hấp hối, bị băng đảng trêu cho tức hộc máu. Em sực nhớ cụ bán nước gần Ba Đình hôm thấy lăng bác đóng vài ngày, chép miệng "Chả biết động mồ động mả gì mà nghe nói ông nào đấy dám yêu cầu thủ tướng phải từ chức !"

  bởi: NGƯỜI PHU QUÉT ĐƯỜNG từ: THỦ DẦU MỘT
  23.11.2012 04:26
  Hiến pháp CSVN quy định: đảng cs lãnh đạo triệt để, tuyệt đối và toàn diện. Quốc Hội là đảng cử, là tay sai của đảng, dân bầu chỉ là lừa mị dân, không phải là đại biểu chính đáng của dân mà chỉ là tay sai của đảng. Dân biểu vì ăn lương của dân nên tham gia đóng kịch giả, lừa mị, làm đại biểu dân. Bản chất QH CSVN là thế.
  Quốc Hội có quyền bãi nhiệm, thực chất là thực hiện lệnh bãi nhiệm từ trong nội bộ tranh dành lợi của các phe nhóm đặc quyền trong đảng, không xuất phát từ tiếng nói của dân. QH CSVN là của đảng, do đảng và dĩ nhiên phải vì đảng.
  Chỉ một khi, QH bãi miễn quyền" đảng ngồi xổm trên đầu dân, cưỡi cổ dân, đảng chà đạp trên pháp luật", lúc đó QH mới hết làm tay sai, mới thực sự hết đóng kịch bịp, trở về với nhân dân.
  Xâu xé tranh dành xôi thịt trong nội bộ đảng CSVN là đương nhiên. Quan thầy Tàu cộng là tấm gương tai nghe mắt thấy.


  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIETNAM
  23.11.2012 04:24
  Thoi gian se tra loi nhung gi chinh quyen hien nay o Viet Nam se thuc hien trong nhung ngay toi nhu Luat bieu tinh , Bo phieu tin nhiem cac chuc vu chu chot trong nha nuoc ......Mong rang nhung hanh dong ay phai thuc su dan chu , doc lap , khong le thuoc mot ap luc nao tu ben ngoai ....
  Trả lời

  bởi: Hoai Viet từ: USA
  23.11.2012 13:51
  Vu nay neu duoc thi hanh thi cac quan chuc chinh phu phai tham nhung nhieu hon mot chut de co tien mua quoc hoi nhu dong chi x mua phieu cua trung uong dang trong Dai Hoi 16 vua qua.

  bởi: Lệ Hằng Nguyễn từ: USA
  23.11.2012 04:03
  Hiện nay TQ đã cho in Hộ Chiếu cho người Dân TQ xuất cảnh, có in hình Lưỡi Bò Biển Ðông, trong đó bao gồm HS-TS của VN, quý vị lãnh đạo Ðảng và Chính Phủ có phương pháp gì để ngăn chặn hành động khiêu khích này của TQ ?. Nhân dân VN cương quyết không chấp nhận hộ chiếu lưỡi bò của TQ.
  Trả lời

  bởi: Lam từ: Quang Ninh
  24.11.2012 07:44
  Bien dao da ban dung ,cho khong TQ roi ,de doi lay cai ghe cua Dang chu con phuong phap ,hanh dong gi nua
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  23.11.2012 06:14
  Nhà Nước ta có phương án tối Ưu giải quyết việc này rồi :"TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC" !!!

  bởi: Bac: từ: USA
  23.11.2012 04:02
  Không biết VOA có nghiên cứu kỹ không chứ mấy anh Nhà Nước ta hay chơi chữ và ăn gian chữ nghĩa lắm. "Bỏ phiếu tín nhiệm" là chỉ có bỏ phiếu tín nhiệm mà thôi(99,99% tín nhiệm). "Bỏ phiếu bất tín nhiệm" mới là có cho ở lại hay không? Cái "bỏ Phiếu" bất tín nhiệm này còn tùy bỏ cho ai nữa kìa ! Chứ cái đồng chí X... mà BCT đã không kỷ luật thì coi như được miễn đến hết nhiêm kỳ. Cuối nhiệm kỳ bỏ cũng chưa muộn !!!

  bởi: Thuẩn-Mâu từ: Quảng nờm
  23.11.2012 03:47
  Bỏ phiếu bất tín nhiệm vẫn chưa đủ. VN còn đầy rẫy những cơ chế mâu thuẩn nhau. Một thí dụ, mở cửa cho tự do kinh tế, nói rõ hơn là tự do buôn bán, buôn bán thì cần vốn, vốn của dân một phần là tiền mặt, một phần trong bất động sản. Mà đất đai lại thuộc về toàn dân, tức là không thuộc về ai cả, lấy gì buôn bán? Đó là "mâu thuẩn" sinh ra khiếu kiện đầy rẫy như hiện nay. Còn không biết bao nhiêu chuyện trái khuấy nữa...cơ chế "trống đánh xuôi kèn thổi ngược".Cần sửa đổi nhiều lắm.

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 03:23
  Cơ hội triệt hạ nhau sẽ đến,phe nhóm nổi lên tranh ăn sẽ khuấy động thị trường chạy phiếu tín nhiệm .Nhóm cơ hội có cơ may chen vào nội bộ cấp lãnh đạo.Sẽ có nhiều màn đấm đá trong bóng tối của sân khấu chính trị. Điều nầy cho thấy người ta không có hạt giống tốt để gieo trồng mà cứ vãi bừa hạt giống cho đến khi lên cây kết trái mới phân loại tốt xấu mà trừ khử. Ngộ thật., bảo sao mà không xào xáo. Mai nầy việc bầu bán sẽ sửa lại rằng : Đảng cử,dân xử ?

  bởi: Mẹ Khờ VN
  23.11.2012 02:56
  Cũng chỉ là một trò hề trong các trò hề mà DCSVN đã từng diễn tuồng từ trước tới nay . Chấm hết !
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  23.11.2012 11:42
  Đi đâu lâu thế Mẹ Khờ.Chào bạn taí xuất giang hồ.

  bởi: nobody
  23.11.2012 01:30
  Đây là bước tiến tốt trong..luật nước ta, để xem làm ra sao. Thực tế luật ta.. rất tốt, cái gì hay đẹp đều có, lúc HÀNH thì mới.. HẠ tiêu chuẩn, dân đen khốn khổ. Đố các bạn, ông Dũng bỏ phiếu tín nhiệm thủ tướng ra sao?

  bởi: Thaile từ: Outspace
  23.11.2012 01:11
  Một quyết định kịp thời của những đại diện của nhân dân. Họ có trách hiệm với dân tộc nên bỏ phiếu xóa bỏ đảng CS một thứ chủ nghĩa phản dân hại nước mà trên thế giới mọi người đều ghê tởm

  bởi: Bac: từ: USA
  23.11.2012 00:33
  Trung Quốc hiện đang khủng hoảng "uy tín" lãnh đạo qua vụ tài sản "quá nhỏ" của cựu Thủ Tướng họ Ôn ; Vụ Vương Lập Quân ; Vụ "Bạc..." gì đó...! Không biết họ có sáng suốt bắt chước "sáng kiến" bỏ phiếu tín nhiệm như Việt Nam ta không nhỉ???

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  22.11.2012 23:33
  Bỏ phiếu tín nhiệm chưa hẳn là biểu tượng dân chủ...vì còn nhiều vướng mắc thủ tục...tốt hơn trưng cầu dân ý...mà một chế độ đa đảng tốt hơn độc đảng..dân bầu..quốc hội kiểm soát..quốc hội đa đảng thì càng tốt...dòm ngó nhau..kiểm soát lẫn nhau...may ra hết sâu mọt đục phá ngân sách quốc gia...Việt nam nên tổng tuyển cử là vừa...

  bởi: Tay Sai từ: Dinh Thủ Tướng
  22.11.2012 23:13
  Anh nào bỏ phiếu chống tôi
  Là anh bỏ phiếu vào ngồi nhà giam
  Tôi là thủ tướng quyền hành
  Đụng tôi là đụng cả ngành công an
  Trọng, Sang nay đã đầu hàng
  Gọi tôi đồng chí X đàng hoàng nghe
  Nếu anh nào dám lâm le
  Coi chừng đi đứng té xe giữa đường
  Công an phường cũng phải nhường
  Cho xe cỡ bự đụng tường nhà dân
  Khôn thì phải giữ lấy thân
  Không khôn tôi bảo quân thần triệt ngay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 02:30
  Tướng Đông tá Thắng ngâm cười theo hà bá ở Mũi Né,Phan Thiết đó.

  bởi: le tan từ: VN
  22.11.2012 22:19
  Có bất cứ đại biểu QH nào dám lam chuyện bò phiêù truất quyền thủ tướng và nội các. Khi mà những người trong nội các và những vị đại biểu QH là do thủ tướng và đảng chỉ định ghế đại biểu QH?
  Cứ nhìn chuyện Thũ tướng Dũng vừa rồi vẫn giữ vững ghế . Được các U V TƯ đảng ĐH đảng bầu sẻ thấy ngay.

  Người dân Vn chán đến nổi không muốn nhắc đến
  Trong suốt 6 nămTT Dũng cầm quyền, hầu như Vn băng hoại tất cả mọi mặt.
  Hầu như nhựng bộ trưởng trong nôi các TT Dũng chì tham quyền cố vị, tham nhũng bất tài .
  Giáo dục: băng hoại từ trong trường cho đến cả một hệ thống
  Ảnh hưởng lâu dài nhiều thề hệ. Hãy nhìn NT Nhận và đàn em ông ta
  Kinh tê hầu như suy sụp , nơ nần toàn diện. Do sư thao túng phe đảng các nhóm lời ích.
  .vvv
  TT Dũng dốt, ngạo mạn, không nghe lới các cố vấn KT của .Làm TT chỉ lo phục vụ lợi ích cá nhân, cũng cố quyền hành có lợi cho phe nhóm. Bò mặt QG chìm đắm trong nợ nần. Xã hội băng hoại.
  Lại còn cầu xin thế lực TQ để giử ghế TT


  bởi: nguyen thien chi pheo từ: ba dinh
  22.11.2012 22:15
  neu bo phieu bat tien nhiem , THI CA TAP DOAN CONG SAN VIET NAM bat tin nhiem tu lau roi ! chu dung cho toi hom nay ???????? csvn co TIn NHIEM dau ? ( ma phai bo phieu )

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:13
  Nếu tôi được bỏ phiếu tín nhiệm thì sẽ cho phăng teo tất cả..Không có ai xứng đáng...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.11.2012 00:04
  Ông Mai Thái Lĩnh thực tế hơn khi cho rằng Quốc hội phải thực sự do dân bầu lên thì đất nước mới có cơ hội thực hiện quyền dân chủ thực sự, mà một trong các quyền ấy là bãi nhiệm Thủ tướng:

  Muốn làm được cái điều chính phủ chịu trách nhiệm trước dân thì trước hết Quốc hội phải là Quốc hội của người dân. NGƯỜI DÂN THỰC SỰ BẦU RA KHI CHÍNH PHỦ ĐỦ SỐ PHIẾU TÍN NHIỆM CỦA NGƯỜI DÂN THÌ DƯỢC LÀM, còn nếu Quốc hội không tín nhiệm nữa thì chính phủ phải từ chức. Việc bãi chức Thủ tướng trong một chế độ đại nghị là rất dễ, do Quốc hội mà ra thôi. Quốc hội đó phải là Quốc hội của dân. Còn trong trường hợp hiện nay, kể cả hiến pháp sắp tới vẫn giữ chuyện ĐẢNG ĐỘC QUYÊN LÃNH ĐẠO rồi cũng sẽ đổ cho nhau vì lý do này lý do khác và cuối cùng không ai chịu trách nhiệm trước người dân cả.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  22.11.2012 21:48
  Đó là một hướng đi đúng cho bước khởi đầu, tôi xin giơ hai tay ủng hộ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:30
  Lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm,đúc kết và đánh giá phiếu tín nhiệm thực ra chỉ là thủ đoạn bỉ ổi chính trị, ở đó chúng nó thi đua đấu đá nội bộ,lập phe lập nhóm, thanh trừng thanh toán nhau mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Hoc từ: Singapore
  24.11.2012 07:49
  Them mot tro lua bip , lam nhu co dan chu that su . Cac ban suy nghi ,duong loi chinh tri cua VN luon luon la nhu vay ,Khong trung thuc
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha hương
  23.11.2012 03:29
  Đó chỉ là bước đi khởi đầu, nhưng đi đến đâu thì chúng ta sẽ bàn sau.

  bởi: chí phèo từ: làng vũ đại
  22.11.2012 21:46
  còn xem ai được quyền bỏ phiếu, đại biểu quốc hội hay là dân, nếu là dân, tôi bỏ phiếu bất tính nhiệm thủ tướng nguyễn tấn dủng

  bởi: pham ngũ lão từ: hà nội
  22.11.2012 21:35
  Bỏ phiếu tín nhiệm là một sáng kiến nhưng để sáng kiến đó phát huy hiệu quả xin đại biểu chớ nhìn nhau khi bỏ phiếu mà khi bỏ phiếu đại biểu phải thể hiện được lòng yêu nước của mình để loại bỏ những kẻ tham nhũng -tội phản quốc ra khỏi cái ghế mà nó đang hại dân , hại nước .Tôi xin chân thành cảm ơn các đại biểu yêu nước đó .Hãy vì lợi ích dân tộc mà hành động .Các đại biểu đang đại diện cho nhân dân bảo vệ lợi ích quốc gia.Thà đau một lát mà mát cả đời thưa các vị /.

  bởi: rongvang từ: viet nam
  22.11.2012 21:16
  vua da bong vua thoi coi thoi co gi moi dau chu
  dai bieu duong trung quoc chuyen nay kho song roi day

  bởi: Đông A từ: HN
  22.11.2012 21:13
  ND VN không thể để tái diễn mãi cảnh người dân bình thường vì bị cướp hết đất đai dẫn đến nghèo đói túng quẫn ăn trộm củ khoai cân sắn bị pháp luật của những kẻ ăn cướp xử mấy năm tù giam còn những kẻ rước voi về dày mả tổ, đẩy dân tộc đến bần hàn cướp đất đai của nhân dân làm giàu bất chính đẩy DNNN đến thua lỗ còn mình thì tiền nong vàng bạc đất đai không để đâu hết vẫn không bị xử lý kỷ luật gì mà lại vẫn nghiễm nhiên ngồi ghế lãnh đạo. Nếu tiếp tục để cảnh này diễn ra tức là những kẻ lãnh đạo đất nước này đang có tội với tiền nhân, với hiện tại và tội rất lớn với tương lai giống nòi.
  Trả lời

  bởi: frednguyen từ: tphcm
  23.11.2012 07:00
  tín nhiệm cái nỗi gì ,bỏ phiếu xong mấy bố tự xử lấy

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)