Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam sắp lọt vào danh sách 5 bạn hàng lớn nhất của Hong Kong

  Mức xuất khẩu của hàng Hong Kong sang Việt Nam dự kiến tăng trưởng trung bình 20% mỗi năm trong vòng 3 năm tới.
  Mức xuất khẩu của hàng Hong Kong sang Việt Nam dự kiến tăng trưởng trung bình 20% mỗi năm trong vòng 3 năm tới.
  Việt Nam và Ấn Độ có thể sẽ thế chỗ Nhật Bản và Đức trong danh sách 5 nước bạn hàng lớn nhất của Hong Kong vào năm 2030 nếu mức xuất khẩu của đặc khu hành chánh sang hai nước này vẫn duy trì nhịp độ tăng trưởng như hiện nay.

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng ngày 27/2 trích thuật đánh giá của một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trên thế giới, tập đoàn HSBC, cho biết dù trong nhiều năm tới, Trung Hoa lục địa và Bắc Mỹ tiếp tục là hai thị trường lớn nhất của Hong Kong, nhưng Việt Nam và Ấn Độ sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu của Hong Kong trong 3 năm tới.

  Giới chức ngân hàng HSBC cho hay Hong Kong xuất khẩu nhiều sản phẩm điện tử, may mặc, và giày dép sang Việt Nam trong khi chủ yếu xuất khẩu trang sức bằng vàng sang thị trường Ấn Ðộ.

  Theo phúc trình dự báo thương mại của HSBC công bố hôm 26/2, mức xuất khẩu của hàng Hong Kong sang Việt Nam dự kiến tăng trưởng trung bình 20% mỗi năm trong vòng 3 năm tới trước khi giảm xuống tỷ lệ 10% mỗi năm trong giai đoạn 2015-2020.

  Hàng xuất khẩu của Hong Kong sang Ấn Ðộ từ nay đến năm 2020 dự kiến tăng trưởng đều đặn 10% mỗi năm.

  Người tiêu dùng Việt Nam lâu nay vẫn giữ tâm lý ưa chuộng hàng ngoại đặc biệt là các sản phẩm nhập từ Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, và Hong Kong giữa lúc đang xuất hiện xu hướng quan ngại đối với hàng Trung Quốc vì những tai tiếng về chất lượng và mức độ độc hại của nhiều sản phẩm Made in China.

  Nguồn: Manila Standards Today, Bangkok Post

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thực Hư từ: Sài Gòn
  01.03.2013 23:24
  Tốt nhất khi nghe nói đến hàng TQ, Hồng Kông, Thì Lắc đầu ngay. Còn Taiwan thì hảy thân trọng.

  bởi: Lính 1978 từ: ccp
  28.02.2013 16:11
  Hhiiiii chuyện này ai hay đau mà nói hiiii tôi nói cho hay ne một chiếc áo có hai cái mác modenchina và một mác là modenthilan vậy thì áo đó nước nào may ? có phải là taấm vải đó là trung quốc làm ra mà thái lan may thành áo không ? , và trung quốc với hồng công là một nước chứ đâu phải là hai nước nếu người NGU ĐẦN thì mới nói là hai nước , tốt nhất là khi mua hàng nào củng nên xem cho kỉ nếu hàng china, hay hồng công thì làm ơn nghỉ cho kỉ kẻo mắc bệnh thế kỉ cho mình cho gia đình của mình là tốt nhất , tốt nhất là tẩy chay hàng hóa trung quốc và hồng công nếu dùng là bị ung thư hay là nhiễm độc khó chửa chết sớm

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà từ: Canada
  28.02.2013 12:18
  Một cái áo may ở Hong Kong và một cái áo may ở lục địa Trung cộng có gì khác nhau? Một cái áo may ở Hongkong và một cái áo may ở Vn có gì khác nhau? Thí dụ bạn đem vải tới người thợ may A may một cái áo và người thợ may B may một cái áo thì hai cái áo đó sẽ khác nhau. Còn hãng may công nghiệp thì may ở đâu cũng vậy thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 23:00
  Khác chứ sao không khác.

  Lý luận thoạt nghe có vẻ logic, cùng vải, cùng máy móc sao hàng lại không giống nhau? Cái khác lớn nhất chính là con người làm ra các sản phẩm đó, họ muốn chóng hư để bán chạy và có lời nhiều.

  Thử xài hàng made in Malaysia, Indonesia, ngay cả Thailand sẽ thấy khác. Các nước Hồi giáo làm việc rất nghiêm túc. Ba anh em China, Hongkong, Taiwan là rất dở. Ví dụ, một con dao hiệu 'made in china'quảng cáo làm bằng thép 'made in German', đáng lẽ rất tốt, nhưng chỉ 1/2 giá làm từ quốc gia khác. Mới thoạt nhìn, ánh thép đã rất khác biệt, mua thử xài chỉ được 1 năm là cùn. Dao 'thật' xài rất lâu chẳng phải mài. Tớ có cặp dao 'thật' đã được 5 năm vẫn nguyên xi. Các chú pha hành tỏi vào sản phẩm, nghiên cứu rất công phu, không phải cải tiến kỹ thuật nhưng là để sao chúng chóng hỏng. Các đồ điện tử có vỏ nhựa được tính toán kỹ, xài chừng 1 năm là các phần di chuyển nhiều sẽ gẫy. Hư rất lãng xẹt.

  Ông Biển đông có vẽ ấm ức lắm, nhưng tiếc thay là sự thật. Đơn giản là thế giới làm ngơ để dân nước ông được nếm bơ sữa và dễ dạy sau này. Dân Việt có câu: tu thân tích đức, ăn quả nhớ kẻ trồng cây; cứ hành xử thất đức thế này sẽ có ngày thất nghiệp.

  Trả lời

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà từ: Canada
  01.03.2013 08:53
  Bạn so sánh cái gì vậy? Mình chỉ nói quần áo thôi không phải con dao, nhưng mình đồng ý với cái lý của bạn. Muốn làm con dao thật tốt, bén thì họ phải có kỷ thuật luyện thép và thép tốt.
  Còn quần áo thì may ở Trung quốc hay Hongkong cũng same shit. Ở Vn hãng may thiếu gì mà phải tốn tiền để nhập rác về.
  Bạn chê con dao làm ở Trung quốc thì không sai, mình chỉ mua mỗi 1 con dao của TQ là con dao chặt xương, còn dao cắt thường thì dao của Nhựt xài mười mấy năm rồi vẫn còn bén, còn dao nhỏ thì mua của Thái Lan hiệu Kiwi.

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 11:12
  Hang hoa, thuc pham,am thuc tu Hong Kong, Made in China, Made in Cho Lon Moi cung tu tau Chet san xuat Tau Chet song o VN nho buon ban dau co tich tru thoi con che do VNCH giau len, nhung nay bi that bai, nguoi dan Viet qua hieu ro bon tau Chet vi the che CS danh sap bon gian manh, di dan bat hop phap hoat dong nam vung gian diep tren moi linh vuc o cac nuoc tren The gioi.

  bởi: Cô Tư Chợ lớn ,Sài Gòn
  28.02.2013 04:55
  suy cho cùng đây là làm giàu cho bọn Tàu...đáng chê...vào tọp 5 làm cho kinh tế đất nước đi lên...chứ đằng này vác tiền đi mua hang người ta bóp chết hàng hóa trong nước hay ho gì...phải chăng đỉnh cao trí tuệ của lãnh đạo CSVN hay là định huớng XHCN thời mở cửa làm tay sai cho Giặc Tàu...hay ho nhỉ..
  Trả lời

  bởi: Q từ: VN
  28.02.2013 16:26
  Toàn tiền vay nợ nước ngoài. Đúng là chẳng ra sao. Chẳng hiểu kiểu gì.. cứ đà này, hết tiền thì giương mắt lên với nhau, rồi làm thuê cho Tàu, bán tài nguyên cho Tàu mà trả nợ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 11:18
  nói hay quá vậy cô tư nói xem mấy món hàng điện tử mà tụi châu âu xài hiện nay đang sản xuất ở đâu? toàn là hàng china không
  không phải là không muốn xài hàng VN mà là không có hàng VN để xài
  ví dụ như đồ điện tử toàn bộ đất nước VN kiếm lòi mắt cũng không thấy cái nhà máy sản xuất điện tử thì lấy đâu ra điện thoại tivi cho cô tư xài,bắt buộc ta phải nhập nước ngoài mà nhập mắc thì dân mình nó không có tiền mua thế là phải mua của tq có vậy thôi mà cứ la làng

  bởi: Vaméri từ: US
  28.02.2013 01:44
  2013 + 17= 2030.
  Không ai có thể tiên đoán trước 17 năm cho tình thế chính trị, xã hội VN giữa lúc CSVN vẫn ù lì trung tâm Hà Nội. Kinh tế có định hướng XHCN là loại ăn xổi ở thì, bốc hốt khẩn trương khi còn cơ may. Đừng nói chuyện 17 năm sau.

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 01:26
  Hongkong bên hông Chợ Lớn là câu nói truyền miệng của người tiêu dùng VN.

  VN sắp thành bạn hàng trong top 5 của Hong Kong, mà Hong Kong nay nằm trong tay TQ, coi bộ không khá cho tương lai VN rồi!

  Tâm lý bài xích hàng TQ lên cao thì cùng lúc Hong Kong xì ra cái tin hàng Hong Kong xuất ào ào qua VN thì, bố ai biết Hong Kong lần này có là Hong Kong bên hông Trung Quốc không đây?

  Có lần tôi đi du lịch mua hàng hiệu, đồng hồ toàn hiệu nổi tiếng của Thụy Sĩ, đem về khui ra toàn đồ nháy made in Hong Kong, đem biếu bà con lấy le, quê và học một bài học để đời về hàng nhái made in Hong Kong. Vậy mà đem họ bán trong Mall sang trọng nữa đấy

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 01:41
  Về nhà khui ra vì về nhà đem so với hàng thật mới thấy nghi ngờ. Trong tiệm không có hàng thật để so nên bị mà mắt bạn ạ.

  Cũng có thể họ tráo khi giao hàng, còn hàng mẩu cho xem là hàng thật.

  Các bạn có xem tin xe BMW nhái shipped từ TQ qua Đức bị cấm thông quan vì vi phạm mẩu mả, chỉ một thời gian ngắn nằm ụ ngoài trời thì các lớp sơn mạ bên ngoài xuống cấp trầm trọng? Đó là một trong những cách kiềm tra hàng nháy.

  Tuy nhiên nếu nháy siêu đẳng thì cách khui hàng nháy này cũng không hiệu quả.

  Thậm chí giả hàng sao cho "nó vẫn chạy tốt, nhìn tốt" trong một thời gian tương đối để khỏi bị phát hiện sớm, nháy đến trình độ này phải nói là evil, vì nó lấy khách hàng tiêu dùng từ tay khổ chủ của thương hiệu sản phẩm bị nháy một cách hết sức bài bản. Khổ chủ chỉ có chết và chết thôi.

  Còn có người còn nhẹ dạ nghi là hàng hiệu sao lúc này chất lượng kém thế. Muôn nghìn hậu quả xấu cho chủ nhân dày công thành lập tên thương hiệu và sản phẩm, để rồi bọn hành nháy cướp ngon ơ.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  28.02.2013 08:04
  Đồng hồ Thụy Sĩ mà đem về nhà khui ra?!!! Bộ ông là thợ sữa đồng hồ chắc? Sao trước kia khoe là kỹ sư hàng không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.03.2013 01:08
  Ý kiến của Trung Quân về chất lượng hàng bán trong Mall sang trọng, chỉ áo dụng khi đến nước nào có quản lý tốt về kinh doanh và chất lượng thôi.
  Trả lời

  bởi: quý từ: california
  28.02.2013 21:45
  Tầu HK, Đài Loan, Hoa Lục ...đều là Tầu hết ...
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  28.02.2013 20:37
  @ SCS: Lâu mới đọc comment của bạn viết có ý nghĩa (no map). Theo tôi hàng bán ở trong Mall sang trọng là hàng thật, mà thật là có bản quyền sản xuất. Có nhiều mặt hàng sang trọng như đồng hồ, bút... lật "đít" các em thấy là Made in Hongkong hoặc China. Giá rẻ hơn so với hàng chính gốc. Cũng như xe Honda có nhiều nước sản xuất vậy, giá cả cũng khác.

  SCS nói đúng mua hàng sang trong mà không xem kỹ ngay tại chỗ, trước khi trả tiền. Về nhà mới khui là dân hai lúa rồi, bạn VD ạ. Hoặc bạn có câu chuyện cho vui vui...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 10:06
  Trời đất ơi, suy bụng ta ra bụng người, hổng có chuyện CA văn hoá phân công bám địch mà địch vận như các ông đâu mà nhìn gà hóa cuốc.

  Độc giả VOA đủ thành phần, quốc gia, đoán mò thế kia hố nặng đó.

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  28.02.2013 01:08
  CHĨ trừ MỸ,HÀN QUỐC,NHẬT BÃN,còn ngoài ra các nước khác chúng ta phãi kiễm tra chất lượng.NẾU người kiễm tra CHỊU NHẬN HỐI LỘ.thì cũng như không.Hiên nay kinh tế thị trường rất khó KIỄM TRA. đôi lúc ỡ các nước không mua HÀNG HÓA MADE IN CHINA.nhưng các nước như THAI LAN ,HONG KONG,đi mua HÀNG HÓA MADE IN CHINA quá rẽ rồi sau đó THAY NHÃN HIỆU CŨA HỌ Xuất khẫu sang VIÊT NAM.vì hiện nay NGƯỜI TRUNG QUỐC SỐNG KHẮP NƠI trên thế giới.đó là chuyện thường xãy ra .đôi lúc HỌ còn mượn DANH NGHĨA ẫn núp dưới bóng dân các nước ĐỄ KIẾM LỢI NHUẬN...KHÔNG CÓ GÌ MÀ NGƯỜI TRUNG QUỐC KHÔNG DÁM LÀM CÃ.ngay cã QUÃ THẬN cũa CON người HỌ CŨNG dùng đũ mọi THŨ ĐOẠN CƯỚP ĐỄ BÁN.còn gì đễ nói nữa đây...

  bởi: Tám Keo
  28.02.2013 00:51
  Hong Kong ngày nay càng khó giữ được hàng hóa uy tín khi đã bị các quan chức tham nhũng TQ chi phối. Những kẻ có tiền nhưng thiếu trách nhiệm. Thích kiểu mì ăn liền VN. Hàng mang nhãn hiệu Hong Kong nhưng được sản xuất tại China nội địa. "Made in Hong Kong bên hông Chợ Lớn" câu châm biếm của dân Sài Gòn khi thấy hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường VN.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)