Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam ngưng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

  Đại tá Đỗ Đức Minh, Phó tham mưu trưởng quân chủng phòng không không quân, cạnh bản đồ khu vực tìm kiếm chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích.
  Đại tá Đỗ Đức Minh, Phó tham mưu trưởng quân chủng phòng không không quân, cạnh bản đồ khu vực tìm kiếm chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích.
  Việt Nam ngưng tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích sau khi được tin Malaysia quyết định dừng các hoạt động tìm kiếm phi cơ MH370 tại Biển Đông.

  Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam, trung tướng Võ Văn Tuấn, cho báo giới biết quyết định của phía Việt Nam được đưa ra sau khi đại sứ Việt Nam tại Malaysia chiều 15/3 cho hay Malaysia thôi tìm kiếm ở khu vực này.

  Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ tối ngày 17/3, một cán bộ trực của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn Việt Nam không muốn nêu tên xác nhận:

  “Bây giờ phía Việt Nam tạm dừng tìm kiếm máy bay MH370 trên vùng Biển Đông rồi, dừng hai hôm nay rồi.”

  Truyền thông nhà nước cho hay tới chiều ngày 16/3 tất cả tàu bè và máy bay từ các nước kể cả Trung Quốc gửi tới Việt Nam để tham gia công tác tìm kiếm đã rời khỏi lãnh hải Việt Nam.  

  Việt Nam nói đã huy động lực lượng hùng hậu nhất để tham gia nỗ lực quốc tế trong 8 ngày (từ 8 đến 15/3) tại Biển Đông, với 11 máy bay quân sự và 7 tàu các loại tìm kiếm trong phạm vi 100.000 cây số vuông trên mặt biển.

  Giới chức Việt Nam không xác nhận tin nói rằng Việt Nam mỗi ngày đã tiêu tốn khoảng 20 tỷ đồng trong công cuộc tìm kiếm này, nhưng cho biết là chi phí rất cao trong phạm vi tìm kiếm sâu rộng như thế.

  Tờ Thanh Niên dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay Bộ Quốc phòng đang kết toán tổng chi phí của cuộc tìm kiếm. Ông Tuấn nói đối với Việt Nam, ưu tiên hàng đầu là tìm cứu chiếc máy bay Malaysia và hành khách lâm nạn càng sớm càng tốt chứ không phải là vấn đề phí tổn.

  Nhà chức trách Malaysia loan báo tiếp tục tìm kiếm chiếc Boeing 777 theo 2 hướng mới, từ Malaysia qua Thái Lan hướng tới Kazakhstan ở Trung Á và hướng ra bờ biển của Indonesia.
  Việt Nam ngưng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích
  Việt Nam ngưng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tíchi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X
  Malaysia có thể sẽ yêu cầu các lực lượng nước ngoài hỗ trợ trong kế hoạch mở rộng này. Đáp câu hỏi liệu Việt Nam có kế hoạch gửi lực lượng tới những khu vực tìm kiếm mới nếu có đề nghị từ phía Malaysia, cán bộ trực tại trung tâm điều hành các hoạt động tìm kiếm cứu hộ của Việt Nam cho biết:

  “Cái này thì phía Malaysia vẫn chưa yêu cầu và Việt Nam cũng cần cân đối về tình hình. Nếu Việt Nam có khả năng và có yêu cầu từ phía Malaysia thì Việt Nam cũng có thể gửi lực lượng sang. Tuy nhiên, cũng còn phải căn cứ vào phương tiện và lực lượng của Việt Nam nữa.”

  Cùng với Việt Nam, lực lượng Philippines ngày 17/3 loan báo ngừng cuộc tìm kiếm tại Biển Đông.

  Singapore cũng thông báo đưa tàu bè và máy bay ra khỏi khu vực tìm kiếm này nhưng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ hoạt động tìm kiếm ở eo biển Malacca.
   
  Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích từ ngày 8/3 tới nay chỉ một giờ sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế Kuala Lumpur để đi Bắc Kinh. Trên máy bay có 12 thành viên phi hành đoàn và 227 hành khách, đa số là người Trung Quốc.

  • Một nhóm các nghệ sĩ hoàn thành một tác phẩm về chuyến bay MH370 bị mất tích tại một sân trường ở thành phố Makati, Philippines, ngày 17/3/2014.
  • Hải quân Mỹ trên máy bay trinh sát P-8A Poseidon hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm cứu nạn máy bay của Malaysia Airlines MH370 ở Ấn Độ Dương, ngày 16/3/2014.
  • Màn hình điện tử thông tin trực tiếp của vị trí các chuyến bay tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.
  • Hải quân Ấn Độ tuần tra vùng biển Andaman gần Port Blair, thủ phủ của quần đảo Andaman và Nicobar, ngày 16/3/2014.
  • Thân nhân của hành khách người Trung Quốc trên chuyến bay MH370 sau khi tham dự một cuộc họp báo của hãng hàng không Malaysia ở Bắc Kinh.
  • Bảng điện tử với hàng chữ "Hãy cầu nguyện cho MH370" trên đường phố Shah Alam, gần thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
  • Phóng viên phía trước căn nhà của phi công chính Zaharie Ahmad Shah Shah Alam, gần thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 16/3/2014.
  • Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein (thứ hai từ bên phải) phát biểu trong một cuộc họp báo về chuyến bay MH370 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, ngày 16/3/2014.
  • Một phụ nữ để lại thông điệp cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay Malaysia MH370 bị mất tích tại Kuala Lumpur, Malaysia.
  • Thân nhân của hành khách trên máy bay bị mất tích bước ra từ một phòng khách sạn sau khi tham dự cuộc họp báo của hãng hàng không Malaysia tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  19.03.2014 23:07
  Vừa rồi, tôi nghe đài VOA có phỏng vấn một quan chức chính phủ hay quân đội của VN,ở vị trí khá cao... về việc VN có nên tiếp tục giúp Malaysia truy tìm máy bay mất tích ko ; nghe nói, mỗi ngày mất khoảng 20 tỷ... Trong tinh thần nhân đạo, giúp đỡ các nước có tai hoạ là đúng. Tôi hoàn toàn cảm động về cách hành sử này. Chỉ có duy nhất một điều , tôi thấy khó chịu là : Đã là người đại diện cho một quốc gia, thì ít nhất phải biết ăn nói mạch lạc, đĩnh đạc... nhưng ông quan này nói toàn ngọng N với L, nghe có vẻ ít học và NHÀ QUÊ quá. Thấy phát ngượng ! Ko riêng ông này, mà nhiều quan CS nói ngọng. Có người nói do tiếng địa phương, nhưng các nhà giáo dục, có chính sách sửa chữa điều này một cách nghiêm túc, thì có khókhăn gì??? Trước hết, các thầy giáo ở các lớp nhỏ, phải nói chuẩn N và L, thì sẽ sửa chữa cho các chắu ngay từ bé, các chắu ý thức được từ nhỏ, như thế là sai, nhất là khi còn nhỏ, học ngôn ngữ và phát âm chuẩn rất dễ với trẻ nhỏ. Các thầy, cô, nói ngọng L, N, không được hoan nghênh vào ngành sư phạm, trừ khi phải tự sửa chữa ngay. Báo chí, cũng nên nhắc nhở người dân về cái điều nhỏ bé nhưng gây một ấn tượng rất ngán ngẩm cho người nghe. Ko biết bằng cấp, kiến thức của anh/ chị như thế nào, nhưng khi nghe nói ngọng L, N là mất thiện cảm tới 70 % rồi < Nếu ko muốn nói là khinh trong lòng >
  Mong lắm thay.

  bởi: Thom Nguyen từ: USA
  19.03.2014 15:59
  Vay csVN mua May Bay /Tau Lan de lam gi ? de lua dao Nhan Dan, rut ruot Ngan Kho ? $ bo vao tui? mua 1 noi 2 lua dao Nhan Dan ! .

  bởi: Mai Lien từ: USA
  18.03.2014 12:10
  Theo 1 nhà ngoại cảm tên Mindy thì chiếc Malaysia 370 này đã hạ cánh xuống phi trường Osh ở Kyrgyzstan thuộc lảnh thổ Nga Sộ Kyrgyzstan cách Mã Lai khoảng 7 giờ bay và nằm trên vòng cung hướng bắc cuả vệ tinh định vị được công bố mấy hôm nay

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  18.03.2014 07:54
  Nói đến chuyện người dân Miền Nam khi thấy mấy ông bà bộ đội cán ngố vào Miền Nam ,người dân đã chán ngấy đến tận cổ.
  Khi mà các ông Cộng Sản gộc ra những thông cáo của cái gọi là ban quân quản đánh những người chế độ cũ ,đánh tư sản mại bản ,tịch thu nhà các quân cán chính chia cho các cán bộ và sau cùng bằng cách lùa dân đi kinh tế mới để lấy nhà hợp pháp.
  Lúc đó ,người dân Miền Nam mới nhìn rõ cái tâm địa của người Cộng Sản là giết lầm hơn bỏ sót.
  Một phong trào rầm rộ vượt biên bằng đường biển ,bằng đường bộ để chốn chạy cái thiên đường Cộng Sản được mang vào Miền Nam.
  Và câu tục ngữ dân gian thời đó :"Cái cột đèn nó có chân ,nó cũng phải vượt biên tìm tự do chốn chạy Cộng Sản "
  Người ra đi tìm tự do có khi là phải hy sinh cả mạng sống ,bị nhục nhã nhưng họ chấp nhận ,còn hơn là sống cái địa ngục trần gian mà Cộng Sản đã mang đến.
  Bây giờ ,các ông Cộng Sản đã cướp được Miền Nam và các ông cho là công của các ông dù các ông đã dụ cho cả triệu thanh niên Miền Bắc nướng trên các trân địa ,nướng trên các họng súng đại liên của Mỹ ,của Quân Lực Việt Nam Công Hòa ,
  Và đau thuơng thay các bà mẹ các ông bố mong được thấy xương cốt của con trai mình được an táng ở quê nhà ,nhưng vô vọng vì các ông bà đỉnh cao của loài người đang còn chạy chọt phân bổ con cái vào những vị trí đắc địa.
  Hòa bình mà con gái phải đi ở đợ ở nước ngoài thậm chí họ phải bán mình để lấy tiền nuôi gia đình trong nước .Hòa Bình rồi mà thanh niên phải bán sức lao động làm những việc cực nhọc mà nước họ không ai làm để lấy một số lương ít sống cho qua ngày.
  Lịch sử của dân tộc Việt sẽ không thể quên được những ngày đen tối của dân tộc và các ông bà Cộng Sản cũng không thể nào muôn năm trường trị trên đầu trên cổ người dân.
  Vì :"Quan nhất thời ,dân vạn đại " Nhớ lấy.
  Trả lời

  bởi: Zbigniew từ: Poland
  19.03.2014 18:45
  Bác này công nhận rỗi rãi, chỗ nào cũng thấy góp ý. Lôi từ xa xưa đâu đâu,quanh đi quẩn lại cũng chừng ấy chuyện, chẳng ăn nhập gì với chủ đề cả. Nhàm riết chả muốn mất thì giờ đọc.

  bởi: Phan văn Phong từ: ĐBSCL
  18.03.2014 07:24
  Nhìn thấy Đảng CSVN triển khai Hải,Không quân giúp Mã Lai tìm kiếm chiếc máy bay MH 370 bi mất tích ,thấy ngạc nhiên và sung sốt quá chừng. Không ngờ quân đội nhân dân ,bộ đội cụ Hồ yếu xìu và bệnh hoạn đến thế...Vậy mà <<giải phóng>> được miên NAM...Chắc trong đoàn quân giải phóng có: Quân TQ,Liên Xô,Bắc Hàn ,Cuba mới thắng nổi QLVN CỘNG HÒA...
  Trả lời

  bởi: Gió
  19.03.2014 18:40
  Hồi trước mình cũng nghĩ như bạn. Quân lực VNCH oai hùng thế ai đánh cho lại. Có phi cơ, tàu chiến, áo giáp , giày, nón , súng đạn... toàn đồ Mỹ xịn cả. Nhưng sau này có internet, xem được các đoạn phim nước ngoài quay về chiến tranh Việt nam, mình mới thấy rõ nguyên nhân là do khi lâm trận thì lính VNCH ... rút lui chiến thuật nhanh quá, đến nỗi tụt hết cả quần áo, giày dép để rút lui cho nhanh.
  Sau thống nhất, tàu lửa đi ra bắc mất cả tuần. Thế mà các bác rút lui chiến thuật từ vùng 1 Quảng trị về Sài gòn chỉ mất mấy ngày... quá nhanh .

  bởi: Vô danh
  18.03.2014 06:58
  vietnam da mo khong hai phan cho TQ vao roi ho se dua vao co hoi do de xem xet Quoc phong vn va ho co the luu lai nhung dung cu
  vn can cung co them ve quoc phong va tai co cau lai

  bởi: Vô danh
  18.03.2014 06:53
  các bạn nên nghĩ lại dùm phía VN đưa tàu, máy bay đi là tìm kiếm là phải rồi, không thấy Bọn Ác cũng viện cớ đưa tàu và máy bay vào vùng biển của mình hay sao? kiếm là phụ - thủ là chính. nhưng mong sao các quan chức VN đừng lợi dụng chuyện này để đẩy chi phí rồi đút vào túi mình mà thôi

  bởi: Vô danh
  18.03.2014 04:21
  Môt lanh tu cao câp viêt công noi "Bà con(ngu dân)co bôn phân giu biên,trong khi do,lanh tu c.s. co bôn phân giu chiêc ghê cho vung chac.

  bởi: Vô danh
  18.03.2014 03:49
  Ngay sau khi co tin may bay mat tich, VN da tuyen bo chac nich la may bay MH370 "da roi trong vung bien thuoc khong phan VN tiep giap voi khong phan Malaysia"???

  Tu nay cac ong Tuong Khong Quan cua VN lam on dung co "to mom" nua, con bay dat xuat quy ngan sach cua quoc gia (von da ngheo nhat nhi khu vuc) ra lam chuyen thien ha lay le nua chu!

  That la kho cho dan minh, nha nuoc vua doc tai vua kem coi vua hao danh.

  bởi: Vô danh
  18.03.2014 02:25
  Tìm kiếm máy bay con ma mà nước bạn malaysia thông báo mất tích. mất liên lạc. Việt Nam giúp nước bạn như vậy quá tốt rồi Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  18.03.2014 01:15

  Nhìn tấm hình Đại tá Đỗ Đức Minh, Phó tham mưu trưởng thuyết trình việc đảng ta tìm kiếm chuyến bay MH370, người ta chẳng thấy gì ngoài chuyện "học tập tấm gương đạo đức HCM" và quảng cáo chân dung đại tướng VNG lấp ló phía dưới tấm bản đồ.
  Không biết Đại tá Đỗ Đức Minh, Phó tham mưu trưởng muốn nói về chuyến bay MH370 hay đang giúp đảng ta khuyến mại, "on sale"?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  18.03.2014 00:51
  Sau một tuần Việt Nam tham gia đội ngũ quốc tế tìm kiếm máy bay của Malaysia mất tích. Việt Nam được đánh giá là có tinh thần rất tích cực trong việc tìm kiếm dù rằng tìm kiếm bằng...mắt thuờng và các phương tiện thô sơ ,không đủ nhiên liệu bay lâu giờ ,không bay xa được và các trang thiết bị hiện đại không có trên máy bay chuồn chuồn và vài máy bay động cơ(Thủy phi cơ).
  Cái kế hoạch của Việt Nam là còn dự trù mang đội thuyền thúng ra biển đông để tăng cường kế hoạch tìm kiếm.
  Nhưng ,tin tức nước chủ nhà cho biết là máy bay đã chuyển huớng và không phải mất tích ở biển Đông làm Việt Nam mất cơ hội biểu dương sức mạnh của toàn đảng toàn dân.
  Sau cái vụ tìm kiếm của đội ngũ cứu hộ Việt Nam thì người dân trong nước cũng xầm xì nhỏ to là :"Việc nhà thì nhếch nhác ,việc chú bác thì siêng nặng " Đại ý là người dân có ý chê trách các ông trí tuệ đỉnh cao của loài người suy xét nông cạn ,ngư dân của Việt Nam ra biển của mình đánh bắt tôm cá đều bị người anh em nước lạ hành hạ bắt bơ ngư dân của mình ,tịch thu cá ngư cụ ,thậm chí bắt chuộc tầu đánh cá ,mà ông nhà nước cũng chẳng có một động thái nào bảo vệ ngư dân của mình.
  Khi ra khơi bị bão tố thất lạc có kêu cứu thì cũng chẳng thấy máy bay chuồn chuồn ,tầu hải quân ra cứu.
  Hết bão ,các ông lính mới tà tà ra khơi đi tiếp cứu tầu cá bị nạn.
  Chưa kể các lời hứa hẹn của các quan chức lớn :"Biển của ta ,ta cứ việc đánh bắt...."
  Khi ngư dân tin lời các quan chức mang thuyền ra khơi đánh bắt tôm cá thì chỉ có mang đầu máu trở về ,chưa kể là tầu bị tầu lạ dâm vỡ ,ngư cụ bị tịch thu và người ngợm mang đầu máu trở về vơi tâm thần hoảng loạn.
  Nhưng mất mát mà người dân đánh cá phải chịu nhiều lắm. Và mới đây lại có một quan chức cỡ bự nói là bà con phải có bổn phận giữ biển.
  Ông ta nói mà ông ta quyên là người dân trên răng dưới chân đất thì lấy cái gì bảo vệ biển.
  Ngay dưới quyền ông bao nhiêu lính tráng mà con không dám ho he đụng chạm đến người anh em nước Lạ ,bây giờ ông lại xui dân chúng ra để mang đầu máu mà chạy.
  Sau một tuần tham gia đội tìm kiếm các quan chức cũng cảm thấy mệt mỏi.Bây giờ được lệnh ngưng tìm kiếm đúng là một ân huệ cho các quan chức trong đội tìm kiếm.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.03.2014 04:28
  Các bạn dân chủ không thể đi tìm chiếc chìa khóa mà bạn đánh rơi ở một nơi nào đó bằng "Kính Hiển Vi". Không tìm bằng mắt thường, bạn muốn đi tìm bằng mắt gì? Bằng mắt thánh của các bạn à?

  Bạn dân chủ này chắc rằng chưa bao giờ từng sử dụng ống dòm và những phương tiện nhìn khác, nên mới có những ý kiến ngây ngô khờ dại mãi thôi.

  Khi phân chia khu vực đi tìm trên biển, nước nào cũng dùng mắt thường khi dùng máy bay trực thăng để đi tìm. Những hình ảnh cho thấy máy bay trực thăng của Mã Lai, Singapore, VN và Mỹ cũng đều dùng mắt thường để quan sát tìm kiếm. Trự thăng Mỹ thì tối tân hơn, có ống đèn pha mạnh, có ống dòm hồng ngoại tuyến để nhìn ban đêm. Khi có dấu hiệu tình nghi, người ta mới dùng đến ống dòm, và những phương tiện nhìn cho rõ ở một vị trí nhất định nào đó.

  Chuyện ngư dân bị tàu lạ tấn công không phải là chuyện đơn giản để giải quyết đâu các bạn ạ. Nếu dể giải quyết thì các bạn đã không bị hải tặc Thái Lan cướp hiếp teo tua, năm này qua năm khác. Người ta biết chắc chắn đó là tàu hải tặc xuất phát từ nước Thái Lan, nhưng cả thế giới này có làm gì được khi các bạn bị cướp và hiếp dã man?

  Và các bạn dân chủ vẫn mê đất nước Thái Lan, hy vọng hoang tưởng biểu tình áo vàng áo đỏ Thái lan.
  Trả lời

  bởi: HHK từ: Canada
  19.03.2014 21:59
  Phụ nữ VN bị hãm hiếp trên biển đông, biên giới phía bắc, biên giới tây nam, ở Trung quốc, Nam Hàn, Đài loan, v.v., là nỗi nhục cho đàn ông VN, cho dân tộc VN, và cho chính quyền VN.

  Người VN nào mà còn liêm sỉ, còn biết hổ thẹn, còn lương tâm, còn tình đồng bào, sẽ không lấy những chuyện hãm hiếp làm đề tài để chế giễu kẻ khác.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Nhi Quàng Khăn Đỏ từ: Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam
  19.03.2014 12:06
  @. Nhô từ: Hoa Kỳ . Chuyện ngư dân bị tàu lạ tấn công không phải là chuyện đơn giản để giải quyết đâu các bạn ạ.

  - Miền Trung đất hẹp, dân nghèo. Nhiều người bám vào biển để sinh sống đã từ nhiều đời qua…
  -Bây giờ ra khơi là gặp tầu Trung Cộng. Hên thì thì bị nó bắt, nó tịch thu dụng cụ, vợ con ở nhà lo đi vay mượn tiền nạp phạt. Xui thì bị nó húc chìm nạp mạng cho hà bá. Đi biển kiểu này không vỡ nợ thì cũng mất mạng. Nhưng ở nhà thì cạp đất mà ăn…........

  Mình dùng bao nhiêu tiền thuế của dân để mua sắm vũ khí hiện đại, tầu bay, tàu chiến, tầu ngầm Kílô, tầu cao tốc cảnh sat biển, cớ sao lại để tàu Trung Cộng gí điện ngư dân, ăn cướp ngư cụ, cá và đánh đập ngư dân mình? Quân đội ta ở đâu? Hải quân ở đâu? Lực lượng cảnh sát biển ở đâu?

  Đến gọi đích đanh kẻ cướp là tàu Trung quốc cũng không dám gọi, thế mà vẫn rêu rao quân đội ta "KẺ THÙ NÀO CŨNG ĐANH THẮNG" ????? Quân đội có cảm thấy nhục không? Hóa ra quân đội ta chỉ "anh hùng" với nhân dân hay sao? Những người con em nhân dân đang khoác áo bộ đội hãy suy nghĩ về việc làm của mình, có nên "Trung với Đảng" không? Quân đội nhân dân mà không biết bảo vệ nhân dân thì gọi là quân đội gì ? Đội......quầ.n........hử Nhô?

  Từ đầu năm đến nay đã xảy ra 4 vụ tàu cá Quảng Ngãi bị Trung Quốc tấn công khi đánh bắt trong lãnh hải Việt Nam.

  Sao cái Đảng và Quân Đội csVN này hèn mạt thế Nhô hè?
  Trả lời

  bởi: nguoi viet từ: sai gon
  18.03.2014 04:17
  thoi di ong viet nam nha minh oi.dung lam chuyen lang phi nua .de nguoi ta cuoi cho thui dau.thoi dai bay gio ma may ong con dem may cai ong nhom co lo si do ra ma di tim may bay mat tich .khong so nhung nguoi ban lang gieng cuoi cho hay sao.dung ton cong ton cua nua.de tiet kiem ngan Quy ma lo cho da ngheo ..nguoi ta doi rach lang thang thi khong thay chanh quyen giup do .ma lai lam nhung chuyen khong dau.chi tai khoe khoang nhung thu do phe thay do thi lam duoc gi.nen de cong suc ma lo cho dan ngheo thieu an thieu mac thi hon.
  Trả lời

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  19.03.2014 20:40
  Nho dang hoang tuong voi chuyen tay khong giet giac qua su tuyen truyen cua CSVN day!

  bởi: Có Công Với CSTQ
  17.03.2014 23:53
  Nếu không có người CSTQ nào trong chuyến bay MH370 thì chưa chắc CSVN đã đã tích cực huy động lực lượng hùng hậu nhất để tham gia đâu nhé.

  Đã là anh em đồng chí với nhau thì phải thể hiện tình cảm láng giềng tốt đẹp cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Cộng Sản.

  CSVN đã huy động tối đa lực lượng nòng cốt, phương tiện của mình tiến hành tìm kiếm cứu nạn từ ngày 8/3, với 10 tàu, 11 máy bay tiến hành 55 lượt bay.

  bởi: Vô danh
  17.03.2014 23:41

  Đảng ta nên ngưng việc tìm kiếm chuyến bay MH370. Ấn Độ Dương vừa sâu, vừa bao la, tìm kiếm bằng mắt thường nhìn qua cửa sổ phi cơ cũng không hiệu quả gì hơn...ông pháp sư với hai trái dừa.
  Có lẽ tốt hơn, đảng ta nên bắt đầu tìm kiếm xem có bao nhiêu đảo ở TS đã có quân hay chiến hạm của các đồng chí anh em TQ "tạm thời chiếm đóng" khi đi tìm chiếc máy bay này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: viet nam
  18.03.2014 04:20
  viet nam co tim cung nhu khong .thoi dai cua ky thuat cong nghe cao ma viet nam di tim may bay mat tich ma dung bang mat thuong thi den bao gio moi thay duoc chiec may bay o dau.

  bởi: Long từ: TP Sài Gòn
  17.03.2014 23:21
  Tung ra một lực lượng hùng hậu để tìm kiếm máy bay đã làm lộ ra
  yếu kém về nghiệp vụ và trang bị. Các nước ĐNA lân cận đã ngồi chơi xơi nước, còn VN thì "hì hục" làm việc.
  Thôi thì các nhân viên được một kỳ nghĩ hè ở Phú Quốc.

  bởi: Vô danh
  17.03.2014 21:38
  Bung doi còn suc dâu mà tìm kiêm may bay bi lâm nguy?

  bởi: Kế Toán từ: Ba Đình University
  17.03.2014 21:33
  Một tỷ tương đương 50.000 dollars. 20 tỷ là 1.000.000 dollars. Chỉ 8 ngày Việt Nam đốt hết 8 triệu dollars tiền thuế, tiền xương máu của nhân dân.
  Việt Nam giàu quá !!

  bởi: Vô danh
  17.03.2014 21:29
  Tám ngày toi tám triệu đô. Chi phí chẳng quan trọng, chỉ lo cho tính mạng hành khách. Ôi lời phát biểu đầy nhân nghĩa của con người cs. Năm xưa bác cũng vì tinh thần vô sản, đưa dân tộc lao lên hàng đầu lãnh đạn theo tiếng trống của cs quốc tế. Sống học tập theo gương bác là vậy.

  Ước gì con cháu bác cũng lo cho dân cho nước như lo cho hàng xóm vậy. Dân chúng hổm rày ồn ào lắm, ăn cơm nhà vác ngà voi, việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng. Thằng Mã lai quanh co hổm rày, nay lại chỉ ra Ấn độ dương, ... tha hồ bơi. Làm ơn làm luôn cho trót, chẳng biết mấy thằng đ/c anh em có gởi được một tiếng cám ơn không, hay chúng cười lên mũi nhân dân vn. Nghe báo chí thế giới nói, chúng chỉ ngồi ngoài la ó hù dọa các nước lân bang thôi, chúng chẳng tích cực tìm kiếm dù có hạm đội rất lớn.

  Mới mua được dăm tàu chiến cùng máy bay, tưởng bảo vệ nước thì ra nhiệm vụ đầu tiên là đi bưng bô. Vạn sự khởi đầu nan, cứ học tập rồi sẽ tiến bộ. Bác thuở xưa cũng bưng bát đĩa mà dựng nên nghiệp lớn đó sao. Bưng giỏi sẽ xứng đáng là cháu ngoan bác Hồ!

  bởi: LongHong từ: VietNam
  17.03.2014 21:15
  Hay, chan cho mot luc luong quan doi Vietnam yeu kem. chi can quan sat ky, cu cam dau, cam co tim kiem. chang can biet, dung sai, hay lanh dao o tren da lam gi, toan tinh gi hehe

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)