Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  VN muốn tăng cường hợp tác an ninh-quốc phòng với Mỹ

  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
  x
  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam tuyên bố Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ, kể cả trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

  Tân Hoa xã dẫn phát biểu của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trong buổi tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Wendy Sherman hôm 4/3 tại Hà Nội rằng Việt Nam rất coi trọng sự hợp tác với Hoa Kỳ.

  Ông Vịnh đề nghị hai nước Việt-Mỹ nên tăng cường trao đổi để phối hợp tốt hơn trong các cuộc tham vấn chiến lược về an ninh-quốc phòng, rà phá bom mìn, bảo đảm an ninh hàng hải, và trao đổi kỷ vật chiến tranh.

  Truyền thông trong nước nói Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ nhất trí với những đề nghị của Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam đưa ra.

  Bà Wendy Sherman bày tỏ hy vọng rằng hải quân Việt-Mỹ sẽ tổ chức thêm các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi, tiến hành các cuộc tìm kiếm-cứu hộ thử nghiệm, và thiết lập đường dây nóng để cập nhật thông tin cho nhau về an ninh hàng hải.

  Bà cũng cảm ơn sự ủng hộ của chính phủ và quân đội Việt Nam trong công cuộc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam trước đây.

  Báo nhà nước trích lời Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh loan báo Việt Nam đồng ý để Hoa Kỳ tăng cường đội ngũ tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ tại Việt Nam và sẵn sàng lắng nghe cũng như mở rộng hợp tác với Hoa Kỳ.

  Theo thông cáo đăng trên website của đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, bà Sherman khẳng định Việt Nam là một phần không thể thiếu trong công cuộc tái cân bằng của Hoa Kỳ sang khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

  Sứ quán Mỹ cho biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Thứ trưởng Ngoại giao Sherman đã đề cập tới các vấn đề nhân quyền với Hà Nội, đồng thời kêu gọi chính phủ Việt Nam phóng thích tù nhân lương tâm, cho phép tất cả người dân được bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hoà.

  Nguồn: VietNamNet Bridge, VOV, Xinhua, US Embassy website

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  09.03.2014 22:27
  Trên thê gioi,nêu còn môt nguoi công san thì không bao gìo co hòa bình.

  bởi: Vô danh
  09.03.2014 22:26
  Muôn hôp tac quôc phòng mà không muôn hôp tac vê nhân quyên,thut tro triêu con nguoi c.s.

  bởi: lah từ: vn
  08.03.2014 12:48
  Chà, qua bao nhiêu năm dân tộc Việt Nam mới được nghe một tin vui như ngày hôm nay, một quyết định sáng suốt của ĐCSVN mà dân tộc ngày đêm mong đợi. Nếu hợp tác thành công thì đây là một bước ngoặt vĩ đại cho dân tộc. Thật sự vui mừng và xúc động, chỉ một quyết định sáng suốt này của Đảng thôi đã làm lu mờ đi bao nhiêu định kiến không tốt về Đảng.
  Cầu mong cho những người lãnh đạo dân tộc VN có nhiều sức khỏe tiếp tục cống hiến cho đất nước ngày càng thăng tiến và cầu chúc cho mọi con người Việt ngày càng vững tin hơn vào đường lối của Đảng tạo nguồn động lực cho Đảng, để Đảng tự tin hơn sáng suốt hơn.
  Phần lớn người dân VN âm thầm mong muốn Đảng ta đổi mới thực sự chứ không muốn thay đổi một chế độ, điều này cho thấy sự chờ đợi bền bỉ nhưng cũng quá mệt mỏi của dân tộc.
  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM

  bởi: DanNguCuDen
  08.03.2014 11:03
  Che do cong san VN la mot che do lay su khung bo nguoi dan lam nen tang trong viec thong tri nguo dan VN cua chung! bon CSVN nay tu xung la nha nuoc nha non hay la chinh phu cua nuoc VN! nhung chung lai xu dung bon con do de cai tri nguoi dan do do co the xem chung la mot bon con do ma thoi! hay cung co the xem chung la mot bon khung bo o VN ma thoi!
  Dua tren su thuc te ke tren thi moi nguoi tren the gioi hom nay deu xem bon CSVN la mot bon khung bo! va khi bon khung bo CSVN kia dang nua song nua chet voi bon giac Tau cung la mot bon sieu khung bo o A Chau! thi la mot nuoc van minh lay dan lam nen tang de hoat dong la Hoa Ky kia lam sao lai co the hop tac voi mot bon khung bo Cong San VN cho duoc? Luat phap cua Hoa Ky co cho phep chinh phu cua ho va quoc gia Hoa Ky hop tac voi mot bon khung bo congsan VN hay khong?Cau tra loi hoan toan de hieu ma ai cung co the biet duoc la Hoa Ky khg bao gio co the hop tac voi mot bon khung bo duoc nhu la hop tac voi bon khung bo CSVN kia! (TN)

  bởi: Tài từ: USA
  07.03.2014 12:32
  Nước Mỹ phải tỉnh táo...đừng nghe những gì CS nói , mà hãy nhìn những gì CS làm " giờ CSVN mong muốn hợp tác toàn diện với Mỹ, tức cứ coi như theo Mỹ , nhưng họ lại không thực hiện những gì nưóc Mỹ đòi hỏi họ về Nhân Quyền , tức thả hết những Tù Nhân lương tâm hiện đang bị giam giữ ở VN.. Nhưng CSVN, họ vẫn không làm , hay nếu có làm thì làm nhỏ giọt để thăm dò. bởi họ sợ cái đảng CSVN tan tành...??? Vì đưọc Quan Thầy Tầu Cộng , nuôi dưỡng , Nay Chính Phủ Mỹ lại bật đèn xanh , đề hợp tác với VN về Lãnh Vực Nguyên Tử Dân Sự.... !!! biết đâu sau mấy chục năm trời VNlại ngấm ngầm có Vũ khí Nguyên tử rồi lại nghe thoe lời qaun tầu dạy bảo để chống lại Mỹ, thì ôi khổ đời... Mong nưóc Mỹ hãy nhớ coi chừng lại rơi vô cái bẫy ,,như thời của VNCH..khi xưa..đã có những kẻ " Ăn cơm Quốc Gia , nhưng lại thờ Ma Cộng Sản "

  bởi: Tài từ: USA
  07.03.2014 11:55
  Giờ Nước VN muốn yên thân , phải học theo sách lương của Putin... Tức VN xây nhiều chung cư , rồi mời gọi những người Gìa VN hiên đang sống ở Mỹ ( có Quốc Tịch Mỹ ) về VN sống đưọc Chính Phử VN giứp đỡ cho ở nhà không tốn tiền, và còn đưọc trợ cấp tiền ăn hằng tháng... Có vậy khi quân Xâm Lược nưóc Tầu tần Công VN, thì lập tức Nưóc Mỹ sẽ có cớ mang quân đội Mỹ tới ngay VN , với mục đích bảo vệ ngưòi dân của Mỹ đưọc an toàn . !!!

  bởi: cs từ: sg
  07.03.2014 10:14
  Hình như sắp có chuyện gì xảy ra ở biển Đông thì phải!?

  bởi: gia cai tao từ: usa
  07.03.2014 08:54
  CSVN thua biet rang choi voi TQ thi mat nuoc, con choi voi MY thi mat Dang. Vay thi CSVN noi se hop tac voi My thi chung ta phai tin tuong nhu the nao day? Khong le may ong lanh tu DANG CSVN bi chung suy kho roi uong lon thuoc chuot tuong la bach phien chang? Chac ho co chieu thuc tuyet the thi phai!

  Ngay truoc VNCH choi voi MY, ket qua thi mot so chet di, mot so bo chay va mot so vo ngoi tu cai tao. Roi bay gio nguoi ta chi hieu chung ta qua cai ten rat tham thia la "Boat People"

  Ngay nay CSVN dinh choi voi MY sau nay ket qua thi chac cung khong tot hon duoc bao nhieu va co le nguoi ta se nhin chung qua cai ten rat dang thuong la " BS people"

  That vay, may ong lanh tu HUNG, DUNG, SANG, TRONG chac se co dip duoc nghe tren dai Phap Thanh tai Saigon noi " tui no chay nhu chuot" nhu hoi 30-04-1974 nam nao. Mong rang ngay do se khong qua lau de chung ta co the gap lai Me Vietnam thuong dau truoc khi chung ta phai ra di vinh vien!
  Cam on quy vi va VOA.

  bởi: Vo danh từ: Viet nam
  06.03.2014 23:37
  Anh A pẩu ơi' chỉ cần nhìn thấy cái mark : MADE IN CHINA là cho cũng không dám xài ,chỉ có người điên hoặc cực kỳ ngu mới bỏ đống tiền ra mua cái MADE IN CHINA đó thôi

  bởi: Thanh Đoàn từ: Sài Gòn
  06.03.2014 22:07
  Đối ngoại thì ve vãn Hoa Kỳ, đối nội thì ra sức bợ đỡ quan thầy Trung công, chúng chỉ ai thì bắt người đó tống giam tức thì.
  Hoa Kỳ đâu có ngây ngô đế mức dễ tin. Theo Tàu cộng thì mất nước, theo Mỹ thì mất đảng nhưng chống lại dân chúng thì chắc chắn mất ghế, các chú lãnh đạo vui lòng suy nghĩ kỹ rồi chọn 1 trong 3

  bởi: ludinhdo từ: North America
  06.03.2014 21:55
  thang 12 tuyen truyen guay cam thu chongMy suot ca tuan (dien bien phu tren bau troi Hamoi), thang2 im phangphat de to long trung thanh voi Tq bang cach khong nhac nho su kien xamlang dam mau ngay17/2/1979 cua bon Tq dai Han, hai thai do trai nguoc nhau nhu vay , My no thay ro bo mat tay sai cua bo chinhtri dang csvn...

  bởi: Lê Trần từ: VN
  06.03.2014 21:55
  Không có diễn văn,diễn từ nào của các chức quyền CS mà không phát xuất từ cơ quan đầu não " Bộ chính trị ".

  bởi: Cao Cay từ: VN
  06.03.2014 21:44
  Thân thiện cái gì ? hữu nghị cái gì ? chữ vàng cái gì,đồng chí cái gì .Hãy trả lại lằn ranh biên giới ,thác Bản giốc,biển vịnh Bắc bộ và đảo Hoàng sa lại cho VN . Chiếm đoạt là xâm lăng,thực dân . Đừng nói hữu nghị,trò hề của giặc xâm lăng .

  bởi: cs từ: sg
  06.03.2014 21:18
  Rõ ràng sau vụ lộn xộn ở Ukraina đang diễn ra đã làm cho VN phải suy lại, chơi nước đôi có vẻ hiểm nguy quá.
  Nga đem quân vào Crimea để bảo vệ người nói tiếng Nga, Tổng thống bị truất quyền chạy sang Nga nhờ Nga đem quân vào nước mình dẹp loạn.
  Hai sự việc này giống y hệt lịch sử VN đó là Lê Chiêu Thống chạy sang Tàu kêu cứu và năm 1979 TQ đã đem quân xâm lược VN vì dám đàn áp người Tàu .
  Thế giới không làm gì được Nga và nếu vậy Nga đương nhiên hợp pháp. Đây sẽ là tiền lệ cho các cuộc xâm lược của các nước lớn đối với nước nhỏ.
  Chính vì vậy, "VN muốn tăng cường hợp tác an ninh-quốc phòng với Mỹ" , có lẽ sự mong muốn này đã có từ lâu rồi nay mới đúng thời điểm thích hợp để nêu lên rõ ràng như vậy. Nếu tiến triển tốt nó sẽ mang ý nghĩa gần như là liên minh thì TQ khó lòng khục khựa vùng vẫy cái thuyết bành trướng trong khu vực được, TQ bị kẹp bởi nhiều lực, phải đối đầu với nhiều nước trong đó có Nam Hàn, Nhật, VN, Phi , Úc, ...Ấn phía sau đã có Mỹ.

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 17:34
  Đơn phương còn chưa thấy lạnh, còn hợp tác thì nó mạnh hơn. Phải không ông Nguyển Chí Vịnh. Ủng hộ phát biểu của ông Vịnh.

  bởi: Triển Vọng Bằng Hữu Kỳ Vĩ từ: The USA
  06.03.2014 17:26
  Chân thành hoan nghênh Quan Điểm vô cùng thiện chí và tốt đẹp, của Ngài Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng VN - Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh!
  Trong tình hình vô cùng “tế nhị” như hiện nay giữa Hà Nội đối với Bắc Kinh, điều này đã cho cả TG có thể thấy rõ được Nhuệ Khí - Lương Tri - Trách Nhiệm của Quí Vị đối với Tổ Quốc - Dân Tộc VN, cũng như đối với hòa bình - an ninh - tự do thông thương - thịnh vượng toàn diện cho cả Khu Vực Á Châu - TBD.
  Hy vọng Chính Phủ - Nhân Dân Hoa Kỳ, cũng sẽ dành cho VN những đáp ứng tương xứng và ưu ái đặc biệt nhất, trên mọi phương diện, trong những ngày tháng tốt đẹp - đầy triển vọng sắp đến, cho cả hai Quốc Gia Bằng Hữu thắm thiết - thủy chung son sắt Việt - Mỹ của chúng ta, trong TK 21 tràn đầy những thách thức, cơ hội và triển vọng thăng tiến tuyệt vời này.
  Kính chúc Ngài Thượng Tướng luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành công trọn vẹn nhất, trong Sứ Mệnh hiện tại cũng như tương lai của mình đối với Tổ Quốc và Nhân Loại, đặc biệt, sẽ tiếp tục thăng tiến tốt đẹp hơn nữa trên Lộ Trình Binh Nghiệp của mình, hoàn toàn tương xứng với uy tín - lương tri - trách nhiệm - tài năng rất xuất sắc của Ngài đối với Tổ Quốc và Nhân Dân VN!
  Kính chúc Tình Hữu Nghị Việt - Mỹ, sẽ không ngừng thăng tiến một cách huyền thoại nhất, trên mọi phương diện, trong một tương lai thật gần sắp đến, hoàn toàn phù hợp với Qui Luật Vận Động Lịch Sử Nhân Loại, cũng như tất cả các diễn biến quan trọng nhất, đã, đang và sẽ tiếp tục xảy ra trên khắp Khu Vực của Quí Vị và toàn bộ TG!
  Trả lời

  bởi: nhà rùa học từ: viện nghiên cú rùa hà nội
  06.03.2014 23:47
  Toàn ba xạo, có thấy mỹ họp tác cái gì quan trọng với Vn đâu??!!! toàn chủ yếu tìm kiếm hài cốt Mỹ...ngoài ra và chiếc tàu chiến viếng thăm đánh bóng chuyền, phát quà ....cái gì là họp tác toàn diện??!! toàn thấy mấy ông cóm ba xạo nói láo cho đã miệng chứ có thấy Mỹ họp tác gì đâu? Chán nghe mấy ông này nói láo riết nhàm.
  Trả lời

  bởi: Tom
  07.03.2014 06:34
  Cái chí của đại bàng làm sao chim sẻ có thể hiểu được !

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 17:03
  VNCS luôn cho rằng Hoa Kỳ không khách quan khi đánh giá về nhân quyền VN. Thế thì Hoa Kỳ có gì đáng tin tưởng để hợp tác đặc biệt về an ninh quốc phòng ? Chắc lại sắp có cú lừa đặc biệt gì chăng ? Hoa Kỳ đã từng bỏ rơi Ông Nguyễn văn Thiệu nhưng chắc chắn câu nói bất hủ của Ông Nguyễn Văn Thiệu thì Hoa Kỳ không thể bỏ rơi được.

  bởi: A Pẩu từ: China
  06.03.2014 16:19
  Chiến tranhn hiện nay là chiến tranh về kinh tế và kỹ thuật. Hàng hóa China đã tung hoành ngang dọc từ Âu sang Á mà không có đối thũ, hạ gục tất cả các nền kinh tế Âu Mỹ, hàng loạt công ty Mỹ Âu đang trên đà phá sản vì không thể nào địch nỗi Made in China. Về kỹ thuật các hacker China ra vào các cơ quan tối mật của Mỹ Âu như chỗ không người. VN trên thực tế đã là một chư hầu của China khi mà 95% hàng hóa dùng ở VN đều xuất phát từ China, các hãng xưỡng nội địa của VN đều bị China đánh gục thảm thương. Mỗi năm VN càng thâm thủng mậu dịch. Chỉ sau 10 năm nữa là VN sẽ hết cựa quậy vì 90 hãng xưỡng sẽ là của China. Lúc đó VN sẽ phải quỳ lạy China để xin gia nhập, làm gì còn sức mà hòng đòi lại Hoàng Sa Trường Sa
  Trả lời

  bởi: hai lúa từ: cà mau
  07.03.2014 01:07
  Lại nói láo ba xạo. Gần 1 nứa tổng sản lượng quốc dân của Trung cộng là của nước ngoài. dan trung cộng ngày nay phải làm công trong các hãng xưởng của tư bản nước ngoài, các nhãn hiệt hàng hoá nổi tiếng đều của nước ngoài và kỷ thuật củng của nước ngoài. Nói theo chủ nghĩa cộng sản thì nhân dân trung quốc hiện nay đang làm nô lệ cho bọn tư bản trong các hãng xưởng với đồng lương rẻ mạt. bạn nói củng đúng, khi nào còn cộng sản trên đất nước Việt thì một ngày không xa thì Việt nam sẽ thuộc về trung cộng và lúc đó dân Việt chỉ làm nô lệ cho dân trung cộng? Đơn giản vậy thôi.
  Trả lời

  bởi: Tám Tàng từ: Cà Mau
  06.03.2014 22:00
  Ai dám chắc được 10 năm từ nay trở về sau nước Trung Hoa CS tránh khỏi cái họa thời Tam Quốc? Hàng hóa độc hai của TQ bị tẩy chay, cả đất nước Trung Hoa đắm chìm trong khói bụi ô nhiễm. Đến lúc đó sức lực cũng chẳng còn thì lấy ai đến chầu vị hoàng đế ho hen bệnh hoạn hở cái lị A Pẩu
  Trả lời

  bởi: A lò
  06.03.2014 21:05
  Con thấy một mà không biết hai. Hàng china ngày nay rất nổi tiếng, đám tiêu thụ nhìn mà không dám xài vì thuộc hàng chất lượng cao. Còn chuyện làm ra là tùy theo ý muốn của bọn tư bản, nước Tàu chẳng khác thiên lôi, chỉ đâu đánh đó.

  Hàng Tàu tràn lan khắp vn là do chính sách mềm dẽo đối ngoại: quỳ để sống, lạy để giữ tình giao hảo. Tàu nếu gây chiến với vn cũng khó nhai lắm, có chiếm được thì đổ nát, làm sao sinh lợi như bây giờ. Đó là phương pháp cứng mềm, lựa thời để sống, tìm chổ để thở, dù có phải hít xú uế.

  Quan trọng hơn, còn làm quan ngày nào, phao ta sẽ lớn theo. Con cứ thấy đấy, con cháu đám 4C có mấy đứa vào những ngành giữ nước lính quèn đâu. Bây giờ chạy nhảy bốn phương, học thứ dễ, để sau này làm cha thiên hạ. Mai ngày thuyền chìm, đảng ta đã có bến khác. Đứa nào theo Thủy tề, âu cũng là số phận. Đám dân đen hãy nhìn thời thế, ráng tập bơi, hy vọng còn ngáp được lâu một chút.
  Trả lời

  bởi: cs từ: sg
  06.03.2014 20:51
  HS và TS để đó chưa đòi vội, có lẽ bọn Tàu đã có vây cánh ở trung ương rồi nếu mà quấy lên thì lục đục nội bộ, tạm để đó đi. Phải từng bước chứ ! Bước của chú Vịnh hôm này tuyên bố là đầu tiên có thể Tàu đang hừng hực trong lòng tìm cách ngăn cản đây, vì Tàu khựa biết rằng đó là mối nguy cho thuyết Bành trướng lưỡi bò đó. Chắc chắn cán cân thế giới rồi cũng để Tàu khựa đơn côi thôi vì tính côn đồ, là kẻ cướp. (ở đây không bàn đến kinh tế Âu Mỹ gì cả mà chỉ bàn đến tin của chú Vịnh làm tâm chí bọn Tàu khớp thôi)

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 11:42
  Hợp tác quân sự với Mỹ là ước nguyện vô bờ bến của Nhân Dân Việt Nam,bây giờ chúng tôi có thể khẳng định một điều rằng:Không có bất kì ở đâu trên Thế Giới mà có một lực lượng hậu thuẩn to lớn cho quân đội Mỹ bằng tấm lòng của Nhân Dân Việt Nam.Nhân Dân Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc chiến và nhận ra một điều tiếc nuối là đã cố gắng bằng mọi giá đánh đuổi Mỹ ra khỏi đất Nước của mình.Nếu ngày ấy có INTERNET thần kì,có đài VOA yêu quí thì sẽ không bao giờ có truyện thanh niên kéo nhau ùn ùn nhập ngũ để chống Mỹ và hậu quả là những nghĩa trang ngút ngàn liệt sỹ.Nhân Dân Việt Nam đã nhận rõ bộ mặt thâm hiểm của tụi giặc phương bắc.Kẻ thù phương bắc sẽ ớn lạnh khi Việt Nam trở thành đồng minh thân thiện của Mỹ.Quân đội Việt Nam sẽ chẳng coi bọn cướp tàu khựa là gì khi có trong tay VŨ KHÍ MỸ và sự hậu thuẫn của Mỹ....Chúc cho sự hợp tácquân sự Mỹ Việt nhanh chóng trở thành hiện thực.
  Trả lời

  bởi: cs từ: sg
  06.03.2014 20:42
  Đài VOA, BBC có lâu rồi cha nội, ai biểu hồi xưa bị ru ngủ giờ thì phải chi với phải chiếc! hay là không được cấp cái đài để nghe tin tức hở?

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 09:38
  Bà Sherman nói đúng. Việt Nam là một phần không thể thiếu trong công cuộc tái cân bằng của Hoa Kỳ trở lại châu Á, nhưng quan trọng giữa hai nước Việt, Mỹ có thật sự coi trọng, đồng ý tăng cường hợp tác toàn diện, nhất là an ninh hàng hải, và mối đe dọa của thế lực mới trỗi dậy ngang ngược hay không. An ninh Biển Đông bất ổn, thì an ninh thế giới lung lay, cũng như uy tín cường quốc Hoa Kỳ bị nghi ngờ. Chuyện gì quan trọng nhất, độc hại nhất , ảnh hưởng đến an ninh Việt, Mỹ, và đe doạ chết người tập thể thì cộng đồng quốc tế, và Việt, Mỹ cần phải giải quyết trước...

  bởi: East vietnam sea từ: cholon
  06.03.2014 09:26
  Day la tin buon cho South china sea,cho toan the chinh phu Tau Khua,nhung lai la tin vuicho toan the Nguoi dan VN trong va ngoai nuoc

  bởi: Hoan vu từ: VN
  06.03.2014 09:24
  Toi nghi chinh phu VN se rat khon ngoan ,san sang tu bo nhung cai nho nhat( Nhu tha bong tu chinh tri,tu do ton giao...) ma cung la xu huong cua thoi dai van minh de doi lay cai lon nhat la HOP GOP TAC TOAN DIEN VOI HOA KY,-Mot dieu ma toan the dan toc VN trong va ngoai nuoc deu cung ung ho hoan toan vi mot nuoc VN toan ven lanh tho ,tien bo,,

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 08:46
  Cac ong Trum Chinh Tri CSVN, Nguyen Chi Vinh, Phung Phan Thanh trung thanh voi bon T.c, T.c cho ta an danh thang de quoc Phap, My, Nhat va Nguy quan Nguy quyen VNCH, Saigon. Nhung ten chu hau va tay sai ban nuoc hai dan, hen voi giac, ac voi dan dau co dau oc, dau oc bang trai Nho nen kem thong minh hieu biet. Van de ngoai giao voi H.Ky ve vat chat, thuong dem nhung luan dieu ve hau qua chien tranh de kiem tien vien tro, khi nao cang thang dem ra lam de tai, H.Ky, Anh Quoc, Canada, Uc Chau va Au chau nen tinh thuc trg viec ngoai giao cua nhung nuoc C.s chuyen noi lao de kiem song trg cong viec ngoai giao. CSVN nen tu khuyen cao minh va noi thang voi bon T.c ai la nguoi gay chien tranh tai Dong Duong, Campuchia, Lao va Noi chien giua hai mien Nam va Bac suot may chuc nam troi, cuoc chien khoc liet nam 1945-va sau do cac tran chien trg mien Nam va mien Trung, vi pham Hiep dinh Paris 3 lan, nam 1954-1972-1975, cung dong muu phai boi thuong chien tranh Noi chien tai Viet Nam. Da va dang ruoc giac Tau vao Noi dia tu tung hoanh tren manh dat que huong dat de nhieu khu quoc phong bien gioi Bac Viet, mien Trung mien Nam co y do thon tinh ve dia ly chien luoc, dua dan Dai Han den danh du kich.

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 08:42
  Thấy mâu thuẫn , đường giây nóng với TQ rồi lại giây nóng với Mỹ. Ý gì đây? Có bao giờ là tay sai và cũng là di ngã 3 đường.

  bởi: cs từ: sg
  06.03.2014 07:45
  Tin này cho thấy VN không nghiêng về phe Nga trong vụ Ukraina (Crimea), báo chí trong nước chỉ đưa tin chung chung mà thôi!

  bởi: TQMN
  06.03.2014 06:46
  ông BSN cai cú với tôi tuần trước, cho là tôi ăn nói bậy bạ, bây giờ bà Oánh cũng học theo kiểu ăn nói bậy bạ của tôi mới khổ, tôi không phải thánh thần như ông có thể biết trước vận mệnh của 1 đất nước khác trong 10-30 năm về sau nhưng đất nước của ông ở hiện tại và tương lai gần thì mù tịch, không có phương hướng, còn tôi chỉ là 1 dân bình thường thôi nhưng những gì đã nói điều lần lượt đến 1 cách tự nhiên như chim bay trên bầu trời không gió, như bình minh bừng sáng khắp mội nơi, tôi lập lại câu nói lúc trước tôi thường nói "VN như 1 đưa trẽ đứng giữa chợ không biết phải đi đâu", nhưng không sao, đất nước của ông sản sinh ra rất nhiều thần thánh từ HCM, Lê Văn Tám.... đếm không hết, những thần thánh sau này sẽ làm những điều còn phi thường hơn thần thánh trước

  bởi: sc lội thời từ: bd
  06.03.2014 06:42
  Csvn phải yhay đổi tư duy, như chúng ta thấy cái gì đúng ta đi, sai ta sửa.hôm nay cho cái này đúng thời gian sau lội thời lạc hậu.như đồ dùng mình cũng vậy công nghệ tiên tiến nếu có tiền dùng khôn hẳn. Người cụ kị là bảo thủ...cs ơi!!!!

  bởi: minhsut từ: hn
  06.03.2014 06:34
  Nhìn mặt mà gả con, tàu cọng sao chơi được.hàn,nhật họ chơi voi mỹ ai chơi với tàu. Chỉ còn nhóm lợi ích csvn chơi mà thôi.

  bởi: xichlohn từ: hn
  06.03.2014 06:28
  Csvn hợp tác với mỹ là quá đúng. Triệu người quen có bao nhiêu người thân, khi lià trần có bao nhiêu người đua.csvn muốn chơi với ai cũng phải có một nước thân cận như Hàn,Nhật, Đài và các nứớc châuâu cũng vẫy.làm đị mại rồi có ngày không ai nhìn.

  bởi: Saigon từ: USA
  06.03.2014 05:40
  Ai ma tin vao loi phat bieu cua ngai Nguyen chi Vinh .Toan bo CT cua dang CSVN la mot phuong gian xao, khong khac gi voi Tong Thong Putin dau . !!!!

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 05:38

  Hổng biết đảng ta giải thích thế nào về chuyện "muốn tăng cường hợp tác an ninh-quốc phòng với Mỹ" trong khi ngày xưa đã bắt hàng triệu thanh niên, thiếu nữ miền Bắc cầm súng "sinh Bắc, tử Nam" đánh Mỹ cho CS Nga, Tàu.
  Mặc dù vẫn còn hơn 300 ngàn bộ đội chưa tìm thấy xác rải rác từ Bắc xuống Nam nhưng đảng ta đã vội lấp liếm quên đi để bắt tay với "đế quốc Mỹ".

  Thì ra cuối cùng đảng ta cũng mở mắt nhìn thấy kẻ xâm lược chính là "đồng chí vĩ đại anh em TQ"!!!

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 05:10
  Có mấy bộ xương khô mà tìm kiếm mãi, đào tới đào lui. Còn cả triệu hài cốt các cán ngố vùi thây dọc Trường sơn sao không mang về làm một cử chỉ biết ơn sau cùng? Chỉ sợ xương cao như núi, dân chúng thấy mà hãi, vừa tốn gạch xi măng, vừa tốn đất chôn cất. Đem dăm bộ về chôn lấy hương lấy hoa, của ít lòng nhiều. Còn giặc Mỹ kia chết rồi cũng còn hái ra vàng ra bạc.

  Ngố ơi là ngố, thương con ngây thơ bị dụ, mất cả cuộc đời cho đứa khác hưởng. Lúc chết cũng chẳng có chốn yên thân. Mai ngày trúng lô tô, ông sẽ đặt giá mỗi bộ 100 đô, đất nước sẽ được đào bới từ Nam chí Bắc mà không cần trâu. Tấm lòng của đảng và nhà nước sẽ như trời biển, mấy thằng nhà báo tha hồ mà hót.

  Thân anh lúc sống như bèo.
  Đến khi hiển thánh giá thành trăm đô.
  Dù cho ngã xuống quanh đèo.
  Toàn dân toàn đảng rước về kiếm đô.

  bởi: Dân Việt từ: HaNoi
  06.03.2014 03:58
  Tướng Vịnh đang diễn trên sân khấu đấy

  bởi: Cu ba ngủ, Cu Việt thức
  06.03.2014 03:48
  Nga xâm lược Ukraina thì có có Mỹ,Đức, Anh,Pháp,Hòa Lan,Ba Lan, ,nói chung là Tây Âu ra sức hậu thuẩn chính nghĩa cho Ukraina chứ nếu Trung quốc mà cũng xâm lược Việt Nam theo kịch bản của Nga thì chỉ có Cu Ba hoặc Bắc Triều Tiên qua giúp VN thôi ! Mà cũng chưa chắc ! nhiều khi Cu Ba và Bắc Triều Tiên cũng theo Trung quốc nện tiếp cho cộng sản Việt Nam một trận nên thân nữa không chừng !

  bởi: Việt kiều
  06.03.2014 03:41
  Thôi đừng có ba xạo nữa ông tướng Vịnh ơi ! Ông phải đời đời biết ơn Trung quốc đi ! vá nhất là hiện nay nên vượt nguyên tắc ngoại giao để lên tiếng ủng hộ Nga trong vụ Ukraina đi ! Biết tỏng tòng tong cái tẩy của ông và Đảng ông rồi ! Người Mỹ không rõ về bản chất lật lọng của ông và Đảng ông chứ Việt kiều thì đi guốc trong bụng ông ấy !
  Trả lời

  bởi: viet namese- Canadian
  07.03.2014 01:28
  Ban Viet kieu noi hay, nhung can di hoc them di,

  bởi: MinhRâu từ: Texas, US
  06.03.2014 03:37
  Không biết làm sao mà lại đòi hợp tác toàn diện voi Mỹ đây? Không sợ mất Đảng à? Choi dao có ngày đứt tay, mà đu dây có ngày đứt dây

  bởi: Ngu phu
  06.03.2014 02:32
  Rat mung voi su hop tac HK va VN ,nguoi dan khong mong gi hon luon mong duoc doi song an ninh lam an ,bay lau nay rat muon ma khong duoc nhat la nghe ngu phu cua chung toi .Rat mong doi viec nay se den nhanh.Chan thanh cam on chinh phu hai ben.

  bởi: Tạ Tốn từ: Băng Đảo
  06.03.2014 02:20
  Đi với Tầu phù thì mất nước,đi với Mỹ thì mất đảng . Trước đây các vị Lãnh Đạo đã sang Thành Đô qui phục Tầu phù hiến đất,hiến biển để cứu đảng .Nay lại đòi đi với Mỹ liệu trong nội bộ có yên không ? Liệu Tầu phù có để yên không ? Hay " Thà mất nước hơn thà mất Đảng " ?
  ( Xin Linh Hồn Linh Mục Hoàng Quỳnh vui lòng cho sửa lại câu nói nổi tiếng của ngài :"Thà mất nước không thà mất Chúa !"

  bởi: Thiếu Jia
  06.03.2014 01:51
  Sao bây giờ các chú, các bác đầu đảng lại muốn hợp tác toàn diện với Mỹ xâm lược thế? Đã hội ý với các anh chị ấy chửa? Các anh chị ấy đã nhất trí chưa? Chứ không thì băng đảng nói xuôi, lâu la nói ngược, nhân dân không thèm nghe, căm phẫn vùng lên là...chắc chắn có ngày cũng chạy te như....ngày xưa thôi. Ngày xưa "nguỵ quân, nguỵ quyền" cũng đã hợp tác toàn diện với Mỹ rồi, cũng ý đồ....Bắc tiến, thống nhất từ Cà Mâu đến Ải Nam Quan, cũng xây dựng "kinh tế thị trường" mà không cần dẵm qua XHCN rồi. Nhưng băng đảng ta muốn độc quyền, kết bè với các đại ca ca Mác Lê đánh cho Mỹ cút, nguỵ nhào! Rút cục bây giờ cả nước biết bị lừa đang nhăm nhe vùng lên thì băng đảng lại tráo trở tìm cách lộn ngược lại, cũng muốn làm tay sai cho...”bọn xâm lược Mỹ” để ngăn chặn bá quyền TQ y như....ý đồ tỉnh táo của Diệm, Thiệu ngày xưa. Tình trạng này các nghĩa trang, các bàn thờ liệt sĩ chắc phải sửa thành "Liệt sĩ chống Mỹ cứu TQ" cho phù hợp với xu hướng thời mạt vận XHCN. Tội cho dân nước tôi, giông gió chiều nào cũng bị ngã rạp theo chiều ấy, nếu không cong thì....gẫy! Đọc tin này các bác băng đảng vẫn gọi là "nguỵ quân, nguỵ quyền" như được...phục hồi nhân phẩm, sẽ mỉa mai "Nguỵ còn biết chọn bạn mà chơi, còn "cách mạng" thì lại vác búa, vác liềm về cắt mạng....nhân dân phản động! Cút đi cho khuất mắt!".
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jâu
  06.03.2014 23:36
  Thiếu Jia nói chuyện như người nằm trong mơ. Vậy thì trong cơn mơ dài, Thiếu Jia có thấy mình đang xưng em thưa anh với các ông VC không !!! Nếu có chứng tỏ Thiếu Jia dù đang xa quê hương, đang gào thét báng bổ tổ quốc nhưng tận đáy lòng, tâm tư tình cảm Thiếu Jia luôn luôn hướng về người đồng hương VC cùng chung huyết thống, cái tâm tư tình cảm đó ẩn tàng trong tiềm thức rồi thể hiện qua giấc mơ…
  Mơ thấy láng trại VN, tĩnh giấc toát cả mồ hôi hột, thấy mình còn ở Mỹ, mừng hú vía…
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Xuân Đông từ: Paris
  06.03.2014 17:10
  Anh chàng Thiếu Jia lấy tin tức ở đâu mà nói : - ngày xưa ngụy quân , ngụy quyền ... Diệm , Thiệu cũng ý đồ Bắc Tiến , thống nhất từ Cà Mâu đến Ải Nam Quan ? Tôi không được biết tin này .Tôi chỉ được biết các đồng chí Việt Cộng 46 ( 1946 Pháp ở VN bị thua Nhật rút về nước các đồng chí này cũng theo chân Pháp rời bỏ quê hương để sang Pháp như dân VNCH sang Mỹ vậy thôi ... Đất lành thì chim đậu . Cùng rứa cả mà cứ chê nhau theo Mỹ ) nói : - HCM nói : miền Nam và miền Bắc phải là MỘT như maú với thịt không thể tách rời ,do đó xua quân tiến chiếm miền NAM lại lộng ngôn gạt các ĐỒNG CHÍ CON rằng đi giải phóng ... miền Nam . Khi vào đến miền Nam các chú con trợn mắt lên nói với nhau rằng có gì đâu mà phải giải phóng , miền Nam giầu quá , thôi thì đã vào tới đây , họ đã bỏ chạy ta hốt ít chiến lợi phẩm này ... mang về Bắc mà dùng , họ ra đi rồi bỏ nhà lại ta chiếm lấy rồi bán đi lấy tiền đem về Bắc xây lại nhà ổ chuột của ta , tiền còn dư mua xe mà cưỡi . Cơ hội ngàn năm một thuở./.
  Trả lời

  bởi: @Thiếu Jia
  08.03.2014 16:36
  ''Cáo chết ba năm quay đầu về núi”
  Trả lời

  bởi: Minh từ: Australia
  07.03.2014 20:29
  "Hẹn ngày Bắc Tiến", "Trở về giải phóng em Hà Nội ơi.."
  Nói quàng xiên chỉ là sản phẩm nhà thương tâm thần Chợ Quán.
  đủ rồi !!!!!
  Trả lời

  bởi: Lan từ: France
  07.03.2014 08:31
  @Thiếu Jia: ý kiến chao đảo lươn lẹo !!!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  06.03.2014 23:29
  Bác Đông ơi,tầm như em biết gì mà nghiên cứu sử như bác ở bên Pháp. Khi vào giải phóng trong Nam băng đảng đốt nhiều sách báo lắm, nhưng vẫn xót. Em theo bố mẹ vào Thủ Đức, bố em được cấp nhà tịch thu của các giáo viên đại học ở làng đại học Thủ Đức, từ căn nhà ấy em còn giữ trong tay những bài hát tuyên truyền thời....nguỵ với những câu như "Hẹn ngày Bắc Tiến", "Trở về giải phóng em Hà Nội ơi..", hoặc "Người ơi nước Nam của người Việt Nam, vì đâu oán than để lòng nát tan, đây Bến Hải là nơi ngăn cách đôi tinh...", trong khi băng đảng cứ cho dân học tập "Nguỵ nó tuyên truyền miền Bắc, miền Nam là hai nước, nó muốn miền Nam là một bang của Mỹ". Em đồng ý băng đảng dám đốt cháy Trường Sơn để giải phóng miền Nam lên XHCN như truyền thống Mác Lê, chứ miền Nam em chỉ nói có "ý đồ" thôi Người có lòng công tâm nghĩ thế có phải không? Còn cứ nhẫy cỡn lên vỗ vỗ rồi nói khống lấy được như các cụ bà đỏng đảnh ở quê em để bêu riếu xấu cho chế độ khác như các anh chị ở phía dưới bác thì em không dám đâu. Đây là diễn đàn mà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 08:30
  Thâm thuý. Lịch sử lập lại nhưng lần này thì lộn ngược 180 độ.
  Trả lời

  bởi: Covang
  09.03.2014 00:36
  Ý kiến cụ Đông cho thấy VNCH của cụ ấy đúng là nguỵ quân tử . Đất nước bị cắt làm hai, thì về lâu về dài cũng phải tìm cách thống nhất chứ ? Nếu Việt Cộng nó thống nhất VN mà không dâng VN cho Nga, Tầu, không độc tài đảng trị như bây giờ thì giải phóng miền Nam đâu có ai cho là sai . Ông càng bưng bít tôi càng thấy VNCH hèn , thế ra chỉ người Bắc di cư mới Ý Đồ Bắc tiến . Ông có nghĩ VNCH mà còn thì sau khi CS xụp đổ miền Nam có giải phóng miền Bắc không ?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Xuân Đông từ: Paris
  08.03.2014 19:44
  Đông trả lời bạn Thiếu Gia : - Tìm hiểu đường lối hay chính sách của một thể chế , không đơn sơ nhìn hoặc nghe các bài hát vu vơ ướt át mà quyết đoán chủ trương của một chế độ . Một số nhạc sĩ di cư vào Nam 1954 , bỏ lại người thân hoặc người yêu , sau đó những ngày tháng nhung nhớ thì sáng tác nhạc hát cho quên nỗi sầu viễn xứ , thí dụ bản Nỗi lòng người đi ... Tôi xa HN năm em 16 xuân tròn đắm say ... ./.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Xuân Đông từ: Paris
  07.03.2014 19:24
  Đông nhớ như in : - khoảng thời gian 1945?-1946? Nhật đã có dùng súng liên thanh đánh vào VN ( lúc đó Pháp đang cai trị VN ) Pháp thua , Nhật còn bắt Pháp phải lột giầy đi bộ xuống tầu về nước . PHÁP KHÔNG QUEN ĐI CHÂN ĐẤTnên đau chân thấy mồ. Nhật tiếp tục đánh sang cả Thượng Hải và Triều Tiên v.v... nhưng Nhật không đủ nhân lực để giữ những nơi đã chiếm được . Nhật sợ VN quật khởi mới dở thủ đoạn làm cho dân VN chết bớt : bằng cách giết dân VN mình gián tiếp : - chúng mua gạo và mua cả thóc nói là cho ngựa ăn v.v..với gia cao ngất ngưởng . nhưng dùng không hết chúng chất đống ở bến tầu không che đậy mưa gió đợi xà lan đem đổ ra biển , Nhật còn bầy trò mua đăy giá cao , dân ta có nơi tham tiền , nhổ lúa bỏ để tròng đăy bán, thế là năm 1945 dân miền Bắc chết như dạ vì đói , trong khi lúa , gạo miền Nam dư thừa chở ra tiếp tế miền Bắc thì Nhật chặn xe lửa không cho chở gạo ra Bắc . Qua năm 1946 dân VN mình ngoài Bắc lại bị dịch lây nhiễm chết thêm một đợt nữa . Chính tôi cũng là người sống trong hoàn cảnh của 2 năm này xém chết nên không thể quên để mà lộn ngược 180° . Anh Nhật cũng thâm hiểm không kém gì quân Thổ Phỉ đâu . Cho nên sấm Trạng mới nói là DÊ lại giết DÊ , đây cũng có ý nói CS đánh VNCH ( tạm gọi là huynh đệ tương tàn?)
  Trả lời

  bởi: Sa từ: VN
  06.03.2014 04:11
  Chính quyền VN Cộng Hòa đã như cái thùng rác chứa đựng toàn thứ hư thối, nên giờ đây đã trở thành phân huỷ giòi bọ. Đừng nhắc tới chúng nữa, tởm!!!!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  07.03.2014 00:08
  Các anh chị cứ nhắm mắt,tay bít mũi, tay bụm mồm, còn tai thì nhét bông, chửi bằng cổ họng là VNCH xấu xa, tàn ác, đã chết thối, chết tha thế này thế kia từ đời tám hoánh. Thế các anh chị sợ ma VNCH, hay sợ các thế lực phản động ở trong nhân dân mà không dám đội mặt phản biện. Nói thật chứ, dựa theo báo chí thì trên thế giới ngày nay chỗ nào cũng có dân VN tị nạn CS, mà không nghe nói ở đâu có tị nạn VNCH,vậy chế độ nào...thối hơn chế độ nào? Mình còn biết ở Canada và ở Úc dân miền Bắc XHCN vượt biển được vào các nước ấy nhiều lắm, và ở Nga, ở Đông Âu dân XHCN lao động xuất khẩu lao động....rồi thà trốn chứ không về ! Về lấy gì nuôi vợ con? Thôi thì cứ việc chửi họ thoát ly cha mẹ, vợ chồng vì tị nạn kinh tế không cần tranh cãi. Mình cũng đang lo chạy....tị nạn giáo dục đây, chả lẽ cứ vào diễn đàn mãi thì học hỏi được gì từ cách lí sự nói lấy được, trong khi mình đã biết trắng biết đen, không thể nói đen là trắng. "Chính quyền VN Cộng Hòa đã như cái thùng rác chứa đựng toàn thứ hư thối, nên giờ đây đã trở thành phân huỷ giòi bọ. Đừng nhắc tới chúng nữa, tởm!!!! " Phải không nà?
  Trả lời

  bởi: Lan từ: France
  06.03.2014 04:07
  @ Thiếu Jia:
  Cả thế giới chửi Chính quyền VNCH là nhục là hèn. nhân dân VN chửi Chính quyền VNCH là tay sai Bù nhìn đáng KHINH, mà Thiếu Jia cứ nói thơm, cứ còn U Mê tung hô chế độ VNCH cho bằng được, nên dù chế độ VNCH giờ đây đã trở thành phân huỷ giòi bọ, vẫn bị Lôi xác ra để Thiếu Jia nếu chưa giác ngộ thì nay có cơ hội thấy thứ hư thối của chế độ đó để thôi chun đầu vào tung hô chế độ.
  Trả lời

  bởi: Lan Chi từ: VN
  06.03.2014 03:54
  Chế độ Diệm, Thiệu ngụy quân ngụy quyền làm nô dịch cho giặc Tây, giặc My, giặc thái, giặc củ sâm, để chúng giày xéo quê hương, đào xới mồ mả tổ tiên nhân dân VN là "một lũ vong nô bán nước", là “một bè lũ khiếp nhược luôn đê hèn trước VC và tàn ác với dân, mặt chay mày lỳ không biết xấu hổ“ một tên thì bị đào thải, một tên chôm chĩa vàng chạy trốn, đời ô nhục!!!!
  Trả lời

  bởi: NaNa từ: England
  07.03.2014 08:08
  Làm tổng thống mà bỏ chạy là hèn, còn bị nhân dân và thế giới tố ăn cắp vàng là nhục. Vị lãnh đạo đệ nhị Cộng Hòa đáng khinh như thế đó!!!
  Trả lời

  bởi: Vô hinh dung từ: US
  07.03.2014 08:03
  @Thiếu Jia: Trong cuốn Decent Interval (Cuộc tháo chạy tán loạn), nhân viên CIA tại Sài Gòn Frank Snepp đã tiết lộ: "Trước khi 16 tấn vàng được chuyển biến. Một cộng tác viên của đại sứ Martin cho là không thể tin được ông Thiệu nên đã tố cáo với giới báo chí".
  Cuối cùng, dù không muốn, dinh Độc Lập vẫn buộc phải nhờ cậy đến người Mỹ. Theo Frank Snepp, đại sứ Mỹ Martin đã đề nghị ông Thiệu chuyển số vàng đó sang Mỹ. Ông Thiệu đồng ý. Nhưng cuối cùng Ông Thiệu quyết định chuyển số vàng đó đi Đài Bắc….
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  07.03.2014 00:34
  Anh chị ý kiến thế là cú hích mặt băng đảng rồi. Bây giờ băng đảng bị TQ "đá" đang muốn ôm lấy Mỹ kia kìa.Từ "đổi mới" đến giờ nếu không có hà hơi tiếp sức của Thái, của Nam Hàn, các nước tư bản giẫy chết.. thì bộ mặt kinh tế, bộ mặt Sài Gòn, Hà Nội vẫn nhếch nhác khiếp như...Cuba. Anh chị ở dâu về mà giờ còn nhắc đến vàng (chắc ám chỉ mười mấy tấn vàng Thiệu đút túi chạy lên tầu bay?). Các bác ở trên đã lừ mắt báo chí không cho nhắc đến nữa vì lý do đã bị tay thống đốc ngân hàng ngụy (Nguyễn văn Hảo)ở lại với...cách mạng ngày ấy, đã chỉ mặt gọi tên tập đoàn nào hắn bàn giao số vàng ấy ngay từ lúc dân miền Nam được băng đảng...giải phóng. Nếu đọc báo thì phải nghĩ, phải nhớ chứ, anh chị cần ngay thẳng tí.

  bởi: Nha Trang từ: Việt Nam
  06.03.2014 01:20
  Việt Nam là một nước phạm pháp rất trầm trọng về vấn đề TỰ DO và NHÂN QUYỀN chạy theo Mỹ làm gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.03.2014 15:17
  bà Sherman khẳng định Việt Nam là một phần không thể thiếu trong công cuộc tái cân bằng của Hoa Kỳ sang khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

  bởi: Cựu Nữ Hộ Lý QĐNDVN từ: BaTơ,QuảngNgãi, quê Nhô
  06.03.2014 01:11
  Tại sao Nguyễn chí Vịnh luôn là người phụ trách công việc liên hệ với nước ngoài?

  Tôi rất thắc mắc là tại sao tướng Vịnh luôn là người làm công việc ngoại giao, đặc biệt trong những vấn đề đối ngoại liên hệ tới những nước lớn, mang tính quyết sách.

  Trước đây chính Vịnh là người qua TQ để rồi tuyên bố chính sách 3 không của VN ở TQ, đã là 1 chuyện lạ đời, vì không ai tuyên bố chính sách quốc gia mình ở nước ngoài, hơn thế vai vế Vịnh không thể là người có quyền công bố những chính sách quốc gia như vậy, rồi hôm nay Vịnh lại là người gặp bà thứ trưởng ngoại giao chuyên về vấn đề chính trị đến thăm VN.

  Phải chăng VN đã hết người tài, phải để 1 tướng làm công việc ngoại giao, trong khi chính phủ đầy đủ mọi chức vụ và nhân sự ?
  Trả lời

  bởi: Lan Chi
  07.03.2014 09:49
  Trung Cộng sợ Việt Nam sẽ đi đêm với các nước khác, nên tất cả những hội họp hay tiếp xúc nước ngoài của VN, đặc biệt phương Tây đều phải có người của họ, thì tên Vịnh này đóng vai đó.
  Trả lời

  bởi: Sao và Vạch từ: Hoa Kỳ
  06.03.2014 09:29
  Mặt ông Nguyễn Chí Vịnh bóng loáng, nặng chình chịch y như mặt " Quan phụ mẫu " của Ngô tất Tố trong tác phẩm " Tắt Đèn" . Gian dối là nghề cuả chàng. Một tên Tàu lai chính hiệu. Ai mà tin cho được?
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  06.03.2014 03:32
  Trước em cứ tưởng hộ lý thì cũng giản đơn như hộ chiếu, hộ khẩu, hộ đê...chứ đâu ngờ, bác xe ôm trong ngõ giải thích mới biết....ra là băng đảng hồi ấy đã ưu việt thế. Dù sao chăng nữa mà bác còn đau đáu ưu tư việc nước trước sau như một là còn hơn cả các cộm cán mà ngày xưa được các bác...ủng hộ, thế mà giờ còn sống nhăn cả đấy lại...toàn là cách mạng đểu. Xấu tốt, ngang ngửa gì băng đảng cũng chả phân biệt thì đừng hỏi tại sao chú Vịnh cũng như chú thủ Dũng, chú Hùng,bác Sang, bác Trọng... tất tần tật cái gì cũng chúi mũi vào giải quyết cho rách việc. Thím cũng như em đáng lẽ phải lo cơm áo, gạo tiền mà phải vào diễn đàn cũng là bất đắc dĩ...tự mình bắt mình thôi.

  bởi: Hoà từ: VN
  06.03.2014 00:47
  Cầu mong sự giao tiếp giữa Vn và My càng lúc càng thân thiết và tôn trọng chủ quyền của nhau ( đúng ra là của VN )! Tôi cũng hy vọng câu nói : Làm bạn với Mỹ khó hơn làm kẻ thù của Mỹ ! hãy nhìn Mỹ bán đứng VNCH và có ai bảo đảm Mỹ thực sự là người bạn đồng minh chân thật, không bán thân phận của các QG Á châu như Phi luật tân hay Nhật bản nếu có chiến tranh xẩy ra với China ?! Tôi có cảm giác nghi ngờ !

  bởi: T.nguyen từ: USA
  05.03.2014 23:45
  Sau khi Nga đem quân đội vào Ukraina...với không quân, tàu chiến bộ binh...v..v với lý do bảo vệ người dân Nga đang sinh sống ở đó..?!! Thử tưởng tượng một ngày nào đó TQ cũng làm như vậy ...Phong toả đường biển bằng tàu chiến và HKMH Liêu ninh....Biên giới phía bắc thì cả ngàn xe tăng...với cả trăm ngàn quân bộ binh....Bầu trời thì khống chế bằng máy bay chiến đấu hiện đại.....Rồi ra tối hậu thư buộc VN đầu hàng vô điều kiện..?!!!!
  Lý do là toà án VN đã xử tử hình nhiều công dân TQ vì kỳ Thị sắc tộc...?!.......Có thể lắm..??
  Trả lời

  bởi: Duc46 từ: VN
  06.03.2014 09:37
  Đó là nổi lo nhứt của những ai còn nghỉ đến đất nước Việt Nam.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  05.03.2014 23:38
  CSVN đúng là một bọn du đảng, thành phần bất hảo trong xã hội. Mà còn lên giọng, muốn làm việc nghĩa. Sao mà ngửi thấy bốc mùi khó chịu quá.

  bởi: Fucking-Communism
  05.03.2014 23:28
  "Đừng tin những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm"
  Trả lời

  bởi: vinh từ: canada
  06.03.2014 04:13
  Chúng đả làm năm 79 mà có được gì đâu

  bởi: BẢN VIỆT từ: VIỆT NAM
  05.03.2014 23:06
  "Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam tuyên bố Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ, kể cả trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng."
  Rõ ràng là ông thứ trưởng Vĩnh nói nhảm, bởi CSVN đã bán nước cho cộng sản Trung Quốc rồi thì còn gì để mà hợp tác với Hoa Kỳ?

  bởi: LeeNguyen từ: HaNoi
  05.03.2014 22:55
  Oi troi, chi la Chien thuat thui, CS Vietnam gan nhu khong quan tam den Chu quyen lanh tho, nhung Ho lai dac biet quan tam den su An toan cua Che do. Va cai dong thai nay cung chi la giam cang thang trong hang ngu Quan doi, Nhan dan, dang co xu huong nga ve phia Phuong Tay hehe...

  bởi: Lol
  05.03.2014 22:49
  Nè, tăng cường đội ngũ nhân viên Mỹ sang VN tìm hài cốt Mỹ? Hổng có tái tục viện trợ cho các cậu tìm hài cốt tử sĩ VN sao ta?

  bởi: DAN CHU
  05.03.2014 22:45
  Chắc ông nầy thấy tình hình ở Ucraina hơi giống VN và TQ bắt đầu bắt chước Nga đang lên gân ở Á cháu nên mới chạy qua Mỹ xin xỏ này kia.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)