Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam muốn được UNESCO hỗ trợ thêm

  Lăng Khải Định
  Lăng Khải Định
  Việt Nam mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ Tổ chức Văn hóa-Khoa học-Giáo dục Liên hiệp quốc UNESCO, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và bảo tồn di sản văn hóa.

  Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Thiện Nhân, tại buổi đón tiếp Trợ lý Tổng giám đốc UNESCO kiêm Trưởng đoàn các Ủy ban quốc gia UNESCO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Eric Falt, ngày 15/6.

  Ông Eric nói UNESCO đánh gía cao những đóng góp của Việt Nam, nhất là các nỗ lực trong việc giữ gìn giá trị văn hóa quốc gia, di sản khoa học-giáo dục, góp phần làm phong phú thêm kho tàng di sản văn hóa thế giới.

  Việt Nam hiện có 7 di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, 6 di sản văn hóa phi vật thể, 8 khu dự trữ sinh quyển, 3 di sản tư liệu, và 1 công viên địa chất.

  Trợ lý Tổng giám đốc UNESCO, Eric Falt, đang có mặt tại Hà Nội để tham dự Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.

  Nguồn: Xinhua, talkvietnam.com
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Người Dân VN
  19.06.2012 05:33
  Dân Nga đang dự định phá lăng và đem chôn xác Lênin vì họ nghĩ sống trong thế kỷ 21 mà còn tôn thờ một cái xác khô thì thật là mù quáng, thiếu văn minh. Đảng ta cũng nên bắt chước phá lăng và đem thiêu bác Hồ rồi chôn trên 3 ngọn đồi như trong di chúc. Lợi nhièu thứ: 1/ khỏi tốn tiền tỉ bảo trì lăng Bác nên chẳng phải ngửa tay xin dollar tư bản bảo tồn di sản văn hóa tổ tiên; 2/ có dư đất bán cho DN nước ngoài nên không ít quan chức đảng ta sẽ trở thành triệu phú USD mà chẳng phải cướp đất nông dân. Nhất chí...nhé các đồng chí?

  bởi: Hoàng Long từ: Toronto
  19.06.2012 05:06
  Khi trở lại thăm Huế sau nhiều năm xa cách tôi bàng hoàng nhận ra rằng các di tích ở Huế giờ quá khủng khiếp. Nhân viên bảo vệ ở luôn trong đó đã làm cho các đền đài lăng tẩm bốc mùi khiếp. Tiền UNESCO viện trợ vào túi quan trên; còn tiền bán vé thì vào túi... quan thấp...

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 17:49
  Di tích lịch sử thì xuống cấp, di căn tham nhũng thì được nâng cao đến hàng quốc nạn.Cái cần quan tâm hiện nay là trùng tu lại đạo đức con người cho đúng với cái văn hoá nước Nam rồi hẵn xin tiền để bảo tồn những cái đáng được bảo tồn.

  bởi: Vô danh
  17.06.2012 10:00
  Của chung không ai lo , những di sản văn hóa của người Việt thường gắn liền với bài học lịch sử chống ngoại xâm, từ cục đá cũng có hồn như Hòn Vọng Phu cho đến lăng tẩm đền chùa ,quả thực vậy .Đảng bù nhìn còn nghe theo TC bóp méo lịch sử ,phá các đền chùa ,sửa bút tích lịch sử và chup cho cái mũ mang tính chất mà Đảng cho là nhạy cảm ,đụng chạm đến " Nước Lạ " . Đảng chỉ tập chung cường điệu tô son chét phấn thần thánh hóa kẻ nô lệ ,tin tưởng vào chủ nghĩa vô thân không tưởng ,xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay đã lọt lưới Tàu Cộng , tạo ra dịch ghi công từ thành phố cho đến làng xã nơi nào cũng có dền thờ liệt sĩ , bia tổ quốc ghi công [ có công đòi trả , không có ân nghĩa gì ] . Thật là khong biết ngượng nay lại ngửa tay xin tiền UNESCO . Hãy bỏ Lăng lấy tiền mà trùng tu di tích .

  bởi: Vọng Quốc từ: USA
  17.06.2012 02:58
  Ối giời! Về đất đai của dân thì băng đảng CSVN hành xử giống
  băng Đảng Cướp còn về bảo tồn di tích và phát triển hạ tầng thì tư cách của băng đảng CSVN sao mà giống Cái Bang thế! Lúc nào củng chià hai tay ra xin xỏ. Sau 37 năm, băng đảng CSVN vẩn chưa đứng vững bằng hai chân lúc nào cũng lom khom như đi bằng bốn chân như..ĐCS (Đội Chó Săn).

  bởi: Phong Thach từ: USA
  17.06.2012 02:31
  Tiếp lời trẻ cà mau
  Đi coi cái xác khô của bác má khó khăn như thế thì đi coi làm gì?
  Vả lại bác có phải là danh nhân, hay danh tướng cho đời sau ngưỡng mộ đâu? Tại sao phải phí thì giờ, tiền bạc, công sức làm chuyện vô ích? Xác tươi nhìn còn ngại.

  bởi: Trẻ Cà Mau
  16.06.2012 20:55
  Di sản văn hóa??? vào xem Bác ngủ phải mặc áo quần chỉnh tề (xưa kia Bác ăn mặc rầt bình dị), xác bác được lộng kiến, không nói đùa, không được nhai kẹo, ăn uống. Còn đi thăm các dinh lăng vua chúa nước ta khi xưa, kể cả những danh tướng lẩy lừng trong lịch sử thì ăn mặc kiểu nào cũng được, bánh trái hàng rong bán đầy rẩy, ăn mày ngồi chực du khách...văn hóa? văn hóa.

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 16:26
  35 nam sau chien tranh,VN van con phu thuoc vào cac vien tro ngoai quoc ve moi phuong dien,that dau long,that ho then cho mot quoc gia tu coi là tien bo,van minh,nhin lai TRIEU TIEN mot xu cung co chien tranh nhung ho da tien bo mot cach cuc ky,VN duoi che do cs van la mot quoc gia kem van minh,và hu lau nhut tren the gioi.

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 15:39
  Mong UNESCO đọc bài trong link này trước khi quyết định "chi viện" thêm cho CQ cộng sản Hà Nội để bảo tồn văn hóa ở VN
  http://danlambaovn.blogspot.ca/2012/06/xay-long-thu-han-xay-noi-cam-hon.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.06.2012 05:37
  Ngày xưa lăng tẩm cho vua,
  Bây giờ "thứ ấy" cộng cho gia đình


  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  16.06.2012 11:40
  Quỷ quái miệng nói như đờn. Thứ gì mà không xin. Bẩn quá!

  bởi: Trần Dân Tiên
  16.06.2012 09:28
  Đề nghị Unesco xét lại mà cho bác của tui làm danh nhân vô văn hóa thế giới vì bác tui có công "chôm" cuốn "Nhật ký trong tù" của ông già họ lý, chôm "bản án chế độ thực dân" của ba nhà yêu nước": Phan Châu Trinh, Phan văn Trường, Nguyễn Thế Truyền và còn làm nhiều chuyện bỉ ổi khác nửa

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 07:57
  Tuần vừa qua nhà nước Việt cộng khởi công xây thêm đền thờ cho những người thân HCM, sao không lấy ngân sách đó lo việc bảo tồn văn hóa. Ngữa tay ăn mày hoài trong khi vẫn có tiền xây lăng tẩm cho những người không những không có công với đất nước mà còn sinh ra loài phản quốc rước voi về giày mả tổ làm cho đất nước nghèo đói tới ngày nay, coi được sao?!

  bởi: Thằng Người có đuôi
  16.06.2012 05:10
  Mỗi năm tốn 50 triệu đô để bảo trì lăng HCM. Trong khi đó những trung tâm văn hóa đều xuống cấp, ngữa tay xin ngoại viên. Nhục!

  bởi: Thiếu Jia
  16.06.2012 03:57
  Đọc xong các ý kiến, thấy cái"di sản văn hóa" mỉa mai, châm biếm của dân Việt ta chả muốn giữ, chả cần ai giúp mà càng ngày nó càng đậm nét sâu sắc, thế mới đáng ngại. Tầu thất bại, phong kiến lộn nhào, Tây chạy, Mỹ cút rồi chỉ mong sớm đến ngày băng đảng bố em....hoảng hốt thoát thân tập thể như bên Miến,nhân dân ta dễ thở hơn thì may ra cái văn hóa châm biếm mới nhợt nhạt,không cần dùng đến.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  15.06.2012 23:20
  Quan đỏ muốn hỗ trợ nhiều thứ lắm nhưng phải liên quan đến ngân lượng, trừ hạnh phúc của dân đen.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.06.2012 22:17
  Muốn bảo tồn di sản văn hóa thì bản thân mình phải cố gắng,Hãy làm đi, họp hành vừa xong là đính kèm sự đòi hỏi vòi vĩnh sự hỗ trợ !!!

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 22:16
  Nhân dip này tại sao Phó Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Thiện Nhân không nhờ ông Trợ lý Tổng giám đốc UNESCO, Eric Falt, đang có mặt tại Hà Nội tuyên bố "danh nhân văn hoá thế giới Hồ Chí Minh" là danh nhân CUỘI CÓ THẬT giống danh nhân anh hùng Lê Văn Tám tự đổ xăng, tự châm lửa đốt vào đít chạy thẳng vào kho đạn của địch để phá hoại, đạn nổ, địch chết cả trăm tên. ĐỪNG QUÊN XIN TIỀN VIỆN TRỢ CHO ĐẢNG XÂY NHÀ TỪ ĐƯỜNG ĐẤY NHÉ !!!

  bởi: Tự hào thay đất nước tôi!
  15.06.2012 22:12
  Đây là một thành quả nữa của chế độ. Đói nghèo, đạo đức suy đồi, giáo dục xuống cấp, xã hội hỗn loạn, đất đai bị xâm chiếm, tổ quốc lâm nguy, môi trường suy thoái; tài sản tổ tiên không được bảo quản trùng tu, nhưng lăng bác và con cháu lại đồ sộ. Chùa chiền, di sản văn hóa, lăng miếu tiền nhân để lại trơ mặt với thời gian, rêu xanh đua mọc. Hãy vào các nghĩa địa sẽ thấy nhiều ngôi mộ to như cái nhà, còn người sống không có nhà để ở. Chính quyền phải có luật lệ trên sự lãng phí như thế ở một đất nước còn nghèo; phải đánh thuế cao nếu ai muốn mộ lớn và dùng tiền đó cho công ích hơn là ngữa tay xin của người khác.

  Đất nước ta ở đâu cũng có mỏ than. Ăn mày cũng cần có lòng tự trọng, nếu xin ăn thì phải xin miếng to, cái gì cũng xin bè bạn năm châu chúng cười cho. Kinh tế vn nườm nượp, dân Việt sung túc hơn trước, chữ hiếu để đâu? Con cháu hưởng lộc ông bà, chẳng lẽ không có tiền để sơn phết chăm lo hương khói cho tiền nhân? Cái bang là nghiệp của ta, dân tộc này dưới ánh sáng của bác đảng đã hành khất trong nhiều năm nhiều lãnh vực mà vẫn không hết .. đói! Âu cũng là một đặc tính ưu việt độc nhất của chế độ ta, chế độ xhcn duy vật, thích vật chất không thích hồn ma.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  15.06.2012 21:02
  Nước Việt Nam có nhiều di tích văn hoá có giá trị của Tiền Nhân để lại, nhất là lịch sử chống giặc phương Bắc xâm lăng, nhưng Việt Nam củng có di tích rất nhục nhã do cộng sản sát nhân để lại mà cho đến bây giờ vẩn chưa rửa sạch được, lịch sử cận đại ghi lại hàng triệu người chết trong chiến tranh do cộng sản phát động, hàng triệu người bỏ mạng trên đường vượt biên, vượt biển để lánh xa loài quỷ dử mà các di tích, mồ mả còn được giử lại tại các nước lân cận mà việt cộng tàn nhẩn cố tình muốn xoá bõ, thật là đau thương cho nhân dân Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 20:28
  VNCS chỉ xin xỏ tối ngày.
  Trả lời

  bởi: phú Trọng từ: Hà Nội
  19.06.2012 00:01
  Trên thế giới ở đâu có CS thì ở đó có độc tài, nghèo đói, không dân chủ hay nhân quyền gì hết, Bản chất của CS hay mị dân. Họ không bao giờ trọng dụng người có tài dù miệng luôn hô hào là trọng dụng. Danh nhân cái gì mà danh nhân mới học lớp 3 trường làng thôi, học còn bị ở lại lốp nửa đó. HCM có giỏi ăn cắp thơ của người khác thôi

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)