Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam-Miến Điện tăng cường thương mại, đầu tư

  Các doanh nghiệp của hai nước Việt-Miến ngày 15/6 gặp nhau tại Miến Điện để thảo luận về việc thúc đẩy mối quan hệ thương mại và đầu tư giữa đôi bên.

  Tân Hoa xã ngày 14/6 loan tin buổi làm việc sẽ bàn về thương mại trong các lĩnh vực như sản xuất điện tử, mỹ phẩm, phân bón, nông nghiệp, du lịch, dệt may…v.v..

  Một hội chợ triển lãm sẽ được tổ chức cùng ngày hầu giới thiệu với nước bạn các sản phẩm của 100 doanh nghiệp từ Việt Nam.

  Trao đổi thương mại Việt-Miến trong ba quý đầu năm 2011 tăng trên 6% so với cùng thời gian năm trước, đạt hơn 121 triệu Mỹ kim.

  Tính tới cuối năm ngoái, các nguồn đầu tư của Việt Nam đổ vào Miến Điện là hơn 23 triệu đô la.

  Nguồn: Xinhua, New Light of Myanmar
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Sang từ: Vietnam
  15.06.2012 09:21
  Đây là 1 cơ hội rất tốt cho các doanh nhân VN. So với các nước phương Tây, những nước đang có những bước đi cầm chừng trong mối qh với Miến, do 1 số tiêu chuẩn về nhân quyền thì VN lại khác, gần như họ ko có bất kỳ 1 trở ngại nào trong mqh với Miến Điện. Mặt khác, có thể nói vui rằng các doanh nhân VN đã quá quen thuộc với phong cách lót đường, đi cửa sau khi làm ăn ở VN, nên việc kinh doanh trên 1 nước tham nhũng ko kém VN như Miến Điện cũng ko có gì là quá khó khăn đ/v họ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 04:01
  Thì ra bác nguyền rủa TQ thậm tệ về nạn tham nhũng,mua chuộc quan chức Việt Nam song bác phấn khởi manh nha lợi dụng Miến Điện vì họ đần độn hơn trong khi bác láu cá hơn ?

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 08:08
  Mừng Miến Điện thoát khỏi độc tài. Mong Miến Điện sẽ sử dụng viện trợ của các quốc gia Tây phương cho các mục tiêu chung một cách hữu hiệu. Quan chức Miến cố gắng học bài học về sự phát triển VN trong hai mươi năm qua để tránh con đường bi đát mà dân tộc VN đang chịu đựng hiện nay. Hy vọng trong thể chế dân chủ, người dân Miến có thể giúp CQ chống tham nhũng và những tiêu cực khác để xã hội được phát triển một cách công bằng hơn. Tránh xa cách phát triển kinh tế bất chấp phương tiện của Việt cộng và Trung cộng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 04:11
  Bác nói đúng. Cứ đi vay như điên, nợ công cao hơn đỉnh núi,thế hệ mai sau trả nợ phù mỏ. Kinh tế VNCS hôm nay là loại kinh tế ăn cướp, ăn cướp đàn con đàn cháu của chính mình trong vô cảm,vô tội vạ.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.06.2012 01:53
  Đất nước Miến Điện đã vượt qua thời kỳ bi đát và đang trên đà phát tiển. Trước đây Miến Điện do 1 nhóm người cai trị có tính quân phiệt,có lẽ do HK ngấm ngầm lèo lái đưa Miến Điện theo con đường Dân Chủ, người Miến đã có lãnh đạo mới thức thời nên Miến Điện thoát ra khỏi bàn tay kềm kẹp của TQ và ngã theo Mỹ nên mới có ngày nay. Các doanh nhân VN đã nhìn thấy hòa bình và an ninh ở Miến Điện được thắt chặc nên không ngại tung tiền đầu tư tại đây. Chúc mừng cho phòng thương mãi hai nước và chúc mừng cho Miến Điện có được thể chế dân chủ như ngày hôm nay.
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  18.06.2012 02:07
  Đâu phải cứ có dân chủ là lên thiên đàng, Dân chủ mà tham nhũng như Phi Luật Tân và VNCH là loại dân chủ bẩn. Dân chủ sạch sẽ như Hàn,Nhật, Sing.,Đài Loan mới thực sự ích nước lợi dân. Riêng Hà Nội của tôi chẳng những tham nhũng mà còn độc tài nữa chứ. Dân mình một cổ 3 tròng : Độc tài ác đức, tham nhũng bẩn thỉu và ngoại xâm Trung Cộng rình rập.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  15.06.2012 00:15
  Miến Điện sau khi không đi theo tàu cộng nữa mà chuyển đổi sang Dân Chủ thì được thế giới hoanh nghênh và giúp đỡ, biểu tượng dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi đang kêu gọi thế giới đầu tư vào Miến Điện, như vậy các nhà đầu tư sẽ yên tâm không sợ điều bất trắc xảy ra như đầu tư vào các nước còn cộng sản dể bị thất bại vì tình hình chính trị bấp bênh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 20:27
  Đầu tư nước ngoài không thể yên tâm và dân Miến không thể gặt hái lợi ích của đầu tư kinh tế cho đến khi nào Thein Sein thiết lập xong một chế độ pháp quyền vững mạnh. Chẳng ai được lợi gì trong một nước có luật lệ mơ hồ,công lý tùy tiện ngoại trừ thành phần tham nhũng lợi dụng bẩn thỉu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 01:54
  Tình hình chính trị không bấp bênh, chỉ có tham nhũng vô cùng bấp bênh thôi

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  14.06.2012 23:22
  Giới quan đỏ cần xét lại tư cách trước khi ban giao thân mật với Miến Điện nếu còn sỉ bởi biết hết liêm lâu rồi.

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 22:49
  Miến Điện mới mở rộng cửa hôm nay như VN hồi 1994. Cơ hội đầu tư rất nhiều song cơ hội tham nhũng vơ vét bất chính cũng nhiều. Luật lệ thương mại và luật lao động đã có sẵn chưa để phòng ngừa chuyện lợi dụng bất chính tung hoành lục tặc như ở VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 07:55
  Bà Suu-Kyi cũng đang kêu gọi chính quyền Miến Điện thiết lập một chế độ pháp quyền. Dân phải tuân thủ luật pháp và chính quyền,quan chức chính phủ cũng phải tuân thủ luật pháp. Không thể dung thứ lối sống thượng bất chính hạ tắc loạn như ở Việt Nam.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)