Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam: Hành động mời thầu dầu khí của Trung Quốc là phi pháp

  Giàn khoan dầu của Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc (CNOOC) ngoài khơi Biển Bột Hải
  Giàn khoan dầu của Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc (CNOOC) ngoài khơi Biển Bột Hải

  Tin liên hệ

  Tranh cãi ngoại giao giữa hai nước Việt-Trung tiếp tục căng thẳng sau khi Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc ngày 23/6 loan báo mời thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí mà Việt Nam khẳng định hoàn toàn nằm trong khu vực chủ quyền của Việt Nam.

  Việt Nam tuyên bố hành động của Trung Quốc mời thầu quốc tế tại 9 lô dầu khí thuộc đặc khu kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là phi pháp và vô giá trị.

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị, ngày 26/6 nêu rõ khu vực mà Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc loan báo mời thầu hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam, chứ không phải là vùng có tranh chấp ở Biển Đông, vì nó nằm trong phạm vi đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam chiếu theo Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tố cáo việc Trung Quốc cho đấu thầu dầu khí tại khu vực này xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, lợi ích quốc gia của Việt Nam, vi phạm Công ước Liên hiệp quốc, và gây căng thẳng thêm cho tranh chấp ở Biển Đông.

  Vẫn theo lời ông Nghị, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy ngay việc mời thầu sai trái, tôn trọng thỏa thuận giữa hai nước cũng như bản Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông, và chấp hành luật pháp quốc tế.

  Trước đó, ngày 23/6, Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc loan báo mời các công ty nước ngoài dự thầu thăm dò-khai thác 9 lô dầu khí trải dài hơn 160 ngàn cây số vuông trên Biển Đông.  

  Trước phản ứng của Việt Nam, Trung Quốc tuyên bố hành động mời thầu của Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc tại khu vực này là hoạt động thương mại bình thường, theo đúng luật của Trung Quốc và các quy định quốc tế, đồng thời yêu cầu Việt Nam không gây rắc rối thêm cho tranh chấp Biển Đông.

  Tại cuộc họp báo thường kỳ hôm 26/6, phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng:

  “Trung Quốc và Việt Nam đã đạt nhiều thỏa thuận về giải quyết tranh chấp lãnh hải. Trung Quốc hy vọng Việt Nam tôn trọng các thỏa thuận này và tránh các hành động làm phức tạp thêm tình hình. Lập trường của Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông không thay đổi. Chúng tôi cam kết giải quyết thỏa đáng tranh chấp thông qua các cuộc thương lượng và sự hợp tác cùng nhau khai thác.”   
   
  Tranh cãi ngoại giao giữa hai nước bùng phát sau khi Hà Nội thông qua Luật Biển Việt Nam hôm 21/6 trong đó nêu rõ hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Cùng ngày 21/6, Trung Quốc thông báo nâng cấp quy chế hành chính 3 quần đảo Trung Sa và Tây Sa, Nam Sa (tức Hoàng Sa, Trường Sa theo cách gọi Việt Nam) từ cấp quận lên cấp huyện và thành lập thành phố Tam Sa để tăng cường quản lý các quần đảo này. Đôi bên đều tố cáo hành động của đối phương là phi pháp.

  Cũng liên quan đến tình hình Biển Đông, trong hai ngày 27 và 28 tháng 6 diễn ra hội nghị thường niên lần thứ nhì bàn về An ninh Hàng hải Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Hoa Kỳ CSIS có trụ sở tại thủ đô Washington tổ chức.

  Các nhà nghiên cứu và học giả quốc tế tham gia hội nghị thảo luận tìm ra các giải pháp và đề ra khuyến nghị cho tranh chấp Biển Đông, và tăng cường an ninh-hợp tác trong khu vực. Hai diễn giả chính tại hội nghị năm nay là Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Đông Á, ông Kurt Campbell, và Thượng nghị sĩ Joe Lieberman, Chủ tịch Ủy ban Thượng viện phụ trách An ninh nội địa và Các vấn đề chính phủ.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: thuanphoto từ: VN
  11.07.2012 09:42
  Trung Quốc loan báo mời thầu 9 lô dầu khí hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam là có ý định cô lập nền kinh tế VN,TQ dùng tiểu xảo để kiềm các công ty dầu đừng khai thác và hợp tác với VN trên vùng biển đang tranh chấp.Một trò phá hoại kinh tế thấp hèn của TQ

  bởi: Vô danh
  02.07.2012 22:56
  Trường Sa là máu của ta , Hoàng Sa là thịt của ta . Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại ..... Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù vào cướp quê hương. Đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên . Đừng im tiếng mà phải lên tiếng khi quân thù diết hại dân ta , giòng máu Việt đã đổ chan hòa trên biển nước ta .

  bởi: Vô danh
  01.07.2012 21:46
  SCS thao thao bất tuyệt về đường lưỡi bò của Trung quốc, nhưng khi có người hỏi về kinh độ và vĩ độ của đường lưỡi bò nằm ở đâu thì SCS đã đi về Trung quốc rồi. Để coi chừng nào SCS trả lời câu hỏi nầy hay là sẽ về TQ ở luôn đây?.

  bởi: VnmenyeuGianadai từ: Trong lu
  01.07.2012 03:36
  Thuc te hien nay Dan Vn dang lo ngay 3 bua com ,thue nha tro, tra phi giao thong...khong du thj lam sao ma co du thoi luong de theo doi nghi su Bien dong dien bien moi luc mot"phuc tap,cam go"nhu the nay !?Nhung nguoc lai,khi VC "tuyen bo thang thung chu quyen Bien Dao" hay My tuyen bo quay lai va dat chan toi Cam ranh Vn...thi TC bat dau co bieu hien"mat an mat ngu"vi lo so mat HS+TS toi noi(sau 37 nam"chua muon")hay lan song DC-YN...Nen TC"dap tra"bang cach "moi ngay cac nha Thau QT tham gia khai thac them luc dia phia Nam VN(tai sao khong la phia Bac Vn?)..."thay la hanh dong quan su tra dua da tung?.Nhung thuc chat do chi la cai co de TC :1-"thiet quan luat,gioi nghiem,lam rao can"tu dao Nam hai toi mui Ca mau... ngan khong cho VC tiep tuc quan he voi Hoa ky truoc het la doi tac TTP... 2-Xi phan"tai chanh khang dinh Luoi Bo" hay"tung hoa mu, quay duc nuoc Bien dong Vn de de tha cau"va bieu duong suc manh Hai quan TC 3-Khong nhung"nan gan ,hu doa"VC, Phi, HK... ma con kip thoi chuan bi doi pho ngan chan hay dap tat"lan song DC-YN lan toa tu "hoa lai,mua xuan Arap"toi Mien dien ,Vn roi lan sang TC(truoc them dai hoi Dang csTC lan thu 18 vao mua thu toi)...Chu day khong phai la hanh dong "don phuong ngau nhien hay tra dua"don thuan nhu nhieu nguoi"ngu mo"?!Con"xam luoc"Vn va tro thanh 01 Tinh cua TC thi da tu 30-4-75"phong giai" roi khoi phai noi!Sia Sia!!!!

  bởi: Margaret Nguyen từ: France
  30.06.2012 12:18
  Thưa các bạn...Chữ BATEAU trong tiếng Pháp không có liên hệ gì đến Tàu hay Tiều cả! Bateau là kết hợp của BAT nghĩa là CHÈO và EAU trong tiếng Pháp có nghĩa là NƯỚC. Đó thưa các bạn, các bạn đã thấy cái gian trá của SCS chưa? Tên Tàu hốt rác nầy nó không chừa cái thứ gì cả !

  bởi: Abc.com từ: vn
  30.06.2012 10:44
  Năm 1991 chiếc mặt nạ CSLX rơi xuống, lộ rõ những sự kiện kinh hoàng trong thế giới Mác Lê . Ông Gorbachev đơn giản là người vén lên tấm màn mà CNCS che đậy, trong đó chứa đựng biết bao điều chỉ là Tuyên Truyền và Dối Trá .!. Kể từ đấy, CSTQ kế thừa, xem như đầu tàu cho thế giới tí hon CNCS còn sót lại, được duy trì càng lâu càng tốt .....bởi công cụ QĐ,CA . Sự kiện ThienAnMon, PhapLuanCong......và ý đồ cướp bóc, độc chiếm Biển Đông, bất chấp công pháp Quổc Tế; xem ra Chiếc Mặt Nạ CSTQ đả rơi hẳn ra, dù trứơc đây Chiếc Mặt Nạ CSTQ nầy đả rơi ra hết 3/4 ; Cả thế giới đều thấy và hiểu rất rõ, đáng tiếc cho những ai chưa hiểu rõ hoặc đả hiểu rất rõ nhưng làm như khg rõ ???. Giờ, CSTQ là Quốc Gia CS ? Hay Nguỵ CS ? hay Tư Bản nửa vời ?. với Người ViệtNam chính thống, CSTQ chỉ hiện thân cho 1000 năm đô hộ Giặc Tàu mà thôi, dù cho hành vi xâm lược VN có âm thầm đồng thuận, hoặc thô bạo cưỡng chiếm ( đất BG, Biển vịnh BV, HS, TS, Cắt cáp tàu và mời thầu các lô dầu khí ngay trong 200 hải lý lãnh hải VN .!.?. ). Hy vọng không xa, chúng ta sẽ chứng kiến những quyết định can đảm, làm chấn động TG chăng ?? Và duy nhất : Con đường cứu quốc và kiến quốc là đây .!.

  bởi: DT
  30.06.2012 10:36
  Cuộc chơi của 2 tay chơi: HK - TQ. Lập Tam sa, mời thầu 9 lô vây quanh Cam Ranh bất chấp luật pháp QT. Hành động này chỉ làm mất mặt BK trên trường QT.
  Nhưng ý đồ sâu xa không dừng lại ở đó: TQ bao vây CR ! và sẽ tiến hành thật sự chứ không nói chơi, không chỉ khiêu khích. Đây là ý đồ vô hiệu hoá cảng CR nếu HK muốn sử dụng.
  Thực chất còn nữa đó là giảm áp lực ĐẤU TỐ nội bộ.
  Trả lời

  bởi: VitnganmenyeuCanada từ: Tamgiacvang
  02.07.2012 06:14
  TC choi buoc va bao vay VC bang soi day ao so 9 (chin=chin + a) : nam mot chin bay chin(tan cong doc tuyen bien gioi phia Bac), chin dap thuy dien(xem lai), duong luoi bo chin doan(tu ve lau nay), chin lo dau khi TC moi thau(vua moi day)hay da am tham tu lau bao vay choi buoc chin tinh thanh bien gioi(=kinh te cua khau),chin ben cang lon,9,9,9...???"Ngua chin hong mao"thua roi"luom ve chai phe lieu", VC,VNCH, quan"phong giai"MNVN , mat tran"to co,to cuoc"...oi!?


  bởi: Việt dân
  30.06.2012 07:29
  @ South China Sea , tôi nghe ông nói nhiều về đường lưỡi bò 9 đoạn của Trung quốc, nhưng tôi không hiểu nó nằm ở kinh độ nào? vĩ độ nào? Hy vọng với gương mặt đại diện cho TQ và sự hiểu biết thông thái của ông thì chắc là ông sẽ giải thích rỏ ràng được. rất mong ông đừng ngó lơ chổ khác, chào ông .

  bởi: Người đập chó
  30.06.2012 02:56
  Con chó tàu lại lên d/đ tru sủa để ca ngợi đất nước của ông cha nó văn minh phát triển. Nó không bao giờ nói lên ông cha của nó đã cướp đoạt hết bao nhiêu đất đai biển đảo của Việt nam, tàn hại, giết chóc không biết là bao nhiêu triệu người dân VN từ xưa đến nay. Con chó nầy bây giờ cái mỏm nó NHÔ ra quá mứccho nên tiếng tru sủa của nó chẳng ai thèm nghe. Vả lại loại chó tàu chúng chỉ ăn phâ... nên mọi người hầu như đều xa lánh chúng , chỉ có chủ chúng là bọn ba tàu nuôi chúng mà thôi. Các vị khi nào thấy loại chó mỏm NHÔ thì nên nện vào đầu nó rồi hãy lánh xa, nếu không thì hãy coi chừng nó sẽ cắn c... quý vị đó.

  bởi: Cháu Mao xếnh xáng
  30.06.2012 00:53
  Nhô ( hoa ky ) ca bài ca " đội tàu ) rất là xuất sắc. Xin tặng Nhô mấy chữ tiếng Tàu như sau : tòn cau ché đỏ.

  bởi: Lưu Bị Bị TQ
  29.06.2012 23:23
  Cám ơn Nhô ( hoa kỳ ) đã thuộc lòng tàu sử, và đã hết lòng ca ngợi, tâng bốc các vua tàu, như Tần thủy Hoàng và Mao tạch Đống. Xin gởi vài tiếng tàu mới đến Nhô : Tòn cau ché đỏ .

  bởi: dung triet
  29.06.2012 22:31
  hoi cac nha tu ban the gioi .hay vi cong ly va quyen loi cua nguoi tieu thu ,ma rut khoi trung quoc .vi chung toi khong muon mua hang hoa china .neu cac vi khon ngoan phai biet thoi co cua china da het .nuoc my se tro lai manh me de giup the gioi thoat khoi kinh te tri tre va tranh xa thang china hac am

  bởi: hoc hoa từ: usa
  29.06.2012 22:27
  Trung cong da vi pham cong uoc quoc te .hay dua chung ra toa an quoc te .doi voi nuoc tham lam vo luat phap .chung ta phai danh toi cung va phai bat tay voi the gioi va nguoi dung dau la nuoc My .luc nay thoi co rat tot ,vi Trung cong dang suy xup kinh te

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  29.06.2012 19:52
  Nhìn lịch sử tổng thể của Trung Quốc, người ta thấy rằng khi văn minh Trung Quốc phát triển đến đỉnh điểm của thời đại là Trung Quốc có loạn tanh bành, đất nước bể như bánh tráng. Điều này được lập đi lập lại như là một quy luật khách quan, hết thịnh lại suy. Tiếp ngay sau Đế Quốc nhà Chu là lục quốc phân tranh, Đông Chu Liệt Quốc, có Tôn Tẩn cưỡi trâu trùm cờ vàng, hô phong hoán vũ đánh phép với Vương Tiễn, nhân tài Trung Hoa thi nhau lên Bảng Phong Thần. Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Hoa, xây Vạn Lý Trường Thành là có Hạng Võ đánh tá lã với Lưu Bang. Tây Hán, Đông Hán tiếp ngay sau là thời Tam Quốc Chí, có Không Minh như thần. Thịnh Đường văn trị võ trị thì không tanh bành bởi anh A Lộ Sơn thì cũng lọt vào tay chị Võ Hậu....đại loại đều như rứa. Bác Mao Xếnh Xáng có vai trò lịch sử không khác Tần Thủy Hoàng, thống nhất giang sang

  Trung Quốc đã phóng phi thuyền, đi bộ trên không gian. Nhưng Trung Quốc vẫn còn một tỷ miệng ăn mà chính quyền trung ương phải bón từng bữa cháo. Không khác gì Mỹ bón từng muỗng cơm gạo xấy cho các bạn dân chủ mấy mươi năm ròng rã. Quên bón là có biến ngay tại chổ. Tham vọng Biển Đông, vẻ ra Đường Lưỡi Bò ngang ngược, Trung Quốc đang tạo biến ngay trên lãnh thổ của mình.

  Hậu duệ của bác Mao tham vọng ở Biển Đông thì cũng giống y chang Tần Thủy Hoàng xây Vạn Lý Trường Thành để bảo vệ lợi ích cốt lõi ở Trung Nguyên.

  Chết cả lũ chớ chẳng chơi!


  bởi: South China Sea
  29.06.2012 17:23
  @Vietnammenyeu, bạn nói Ba Tàu là từ chữ tam bãn (sampan) mà ra là tôi không tin! Nguyên tắc người Việt gọi bôi bát người Hoa là họ “nhái”! thí dụ như chữ “chệt” là họ nhái chữ “chú” cũa tiếng Tiều; Chữ “thoòng” là họ nhái chữ “Đường” trong tiếng Quãng mà người hoa có khi tự gọi họ là người Đường (nhà Đường); Và chữ “xẫm” là nhái từ chữ “thiếm” cũa tiếng Quãng. Chữ tàu thuyền cũa tiếng Pháp là bateau, và họ nhái gọi người Hoa là “ba tàu” hay có khi còn gọi là “ba tiều”!
  Trả lời

  bởi: Margaret Nguyen từ: France
  30.06.2012 12:11
  Tên ba trợn SCS nầy lại xuyên tạc cả tiếng Pháp, nhà ngươi mà biết gì về tiếng Pháp chứ ?? Cái lưỡi bò mà bày đặt en ẻn bateau. Nhà ngươi có hiểu nỗi câu nầy không ? :" Tu parles francais comme une vache espagnole ". Người Pháp nào mà biết tiếng lóng của người Việt dành cho bọn tàu ? Chữ " Tàu " đã có từ ngàn xưa. Pháp qua Việt Nam khoảng 1858. Nầy tên Tàu khựa kia trong chữ BATEAU có chữ EAU trong tiếng Pháp nghĩa là NƯỚC không có liên hệ gì tới Tàu hay Tiều cả nghe chưa ?

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 15:49
  VIỆT NAM CẦN NHANH CHÓNG ĐƯA SỰ VIỆC TRÊN RA TÒA ÁN QUỐC TẾ VỀ LUẬT BIỂN,ĐỂ THẾ GIỚI BIẾT BỘ MẶT ĐÊ HÈN CỦA TRUNG QUỐC.

  bởi: South China Sea
  29.06.2012 14:26
  Tôi có đọc lại bài đường 9 đoạn ỡ SCS cũa TQ năm 1947. Tôi xin đính chính lại bài trước tôi viết là: Những gạch 9 đoạn là 1 trong cách thức vẽ bãn đồ cũa thời 1940s. Phía TQ giãi thích là vùng biễn trong đường nầy là vùng biễn lịch sữ cũa TQ, và tất cã những đão nằm trong vùng nầy là thuộc chũ quyền cũa TQ. Vì nó là bãn đồ có cách đây hơn 60 năm, lối biễu thị cũa đường 9 đoạn bằng những gạch là hoàn toàn hợp lý đối với thời đó! Điều nầy cũng giống như biên giới đất liền VN và TQ, VN và Cam Bốt điều được xác định lại chĩ mới gần đây, có lẽ vì phân chia trước kia không được xác định rõ ràng! Trước thập niên 1970s, không có nước nào chung quanh phãn đối đòi hõi vùng biễn trong đường 9 đoạn cũa TQ cã! Cũng cần lưu ý là so với bãn đồ “cuội” Đại Nam Nhất Thống Toàn Đồ cũa VN, bãn đồ 9 – đoạn cũa TQ nó rõ ràng và chính xác hơn nhiều!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.07.2012 22:54
  nếu gọi là vùng biển lịch sử . thì phải giải thích đàng hoàng không có chuyện nói khơi khơi như vậy được , còn theo tôi biết thì Quảng Đông , Quảng Tây là vùng đất lịch sử của Việt Nam ,vậy bao giờ Trung Quốc trã cho Việt Nam
  Trả lời

  bởi: MY từ: HOCHIMINH
  01.07.2012 07:47
  Gởi bạn South China Sea: nhân tiện đây, bạn trả lời dùm câu hỏi của tôi như sau: nếu đường 9 đoạn do Trung Quốc tự tưởng tượng và vẽ ra là đúng thì sao ngoài Trung Quốc ra thì tất cả các quốc gia khác ngoài cũng như trong khối Assean đều cho là đường lưởi bò này là không có cơ sở, vô lý, tham lam? Theo tôi, bạn cùng biết rỏ rằng ở Việt Nam lẩn Trung Quốc đều có câu" đa số thắng thiểu số" để nói tính công bằng, hợp tình , hợp lý khi lấy ý kiến một vấn đề nào đó. Nếu trong cuộc sống, xung quanh bạn, mọi người đều cho rằng hành vi, hành động, lời ăn, tiếng nói của bạn là" ngạo mạng, ngang ngược, phi lý..." . tôi nghỉ ắt hẳn bạn sẽ rất buồn và phải xem lại, điều chỉnh lại những những hành vi, lời ăn, tiếng nói của mình đúng không? Yêu nước là cái vốn quí của nhân loại nhưng cũng không nên yêu nước một cách mù quáng mà làm tổn hại đến nguyện vọng, ước mơ... của người dân nước khác muốn xây dựng đất nước mình: dân giàu, nước mạnh, xã hội phồn vinh đúng không bạn? nếu có dịp, tôi cũng muốn làm bạn với tất cả người dân yêu nước chân chính của Trung Quốc chứ không phải chủ nghĩa dân tộc mù quáng!
  Trả lời

  bởi: yeunuocthugiac từ: ha nội 1
  30.06.2012 14:44
  Không có lửa làm sao có khói
  Không có những thằng đê hèn,bạc nhược nhận tiền của chúng nó thì làm sao bọn Trung Nam Hải lấn lướt chúng ta được.Tất cả tội đồ này là do bon 14T

  bởi: ngư ông
  29.06.2012 13:49
  kì nầy Mỹ đứng xem ngao sò tranh công.E rằng dân Việt phải lầm than

  bởi: Destroy CHINA
  29.06.2012 13:34

  VN nên liên minh quân sự với Mỹ như Hàn Quốc và Nhật, thì Tàu Cộng sẽ không dám xâm lấn, chơi với Mỹ tốt hơn là anh ba tham lam , giảo quyệt.

  bởi: lũ ăn cướp như nhau
  29.06.2012 13:29
  Hán cộng vì áp lực dân số nên trước sau gì cũng độc chiếm Biển Đông, lí kẻ mạnh, cũng giống như miền Bắc đem quân tiến chiếm miền Nam, với danh nghĩa giải phóng. Ôi vận nước nếu không khéo dân Việt lại lầm than lần nữa.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  29.06.2012 12:35
  Nếu đã khẳng định hành vi của China là phi pháp, đã khẳng định chủ quyền trên HS-TS và biển đông là của VN, tại sao không dùng tàu bay Sukhôi, tàu ngầm Kilô, các tàu chiến, các giàn tên lửa, hải quân, cảnh sát biền của ta mà bảo vệ ? Hay chỉ trang bị hùng hậu đẩ đe dọa dân ta, còn hèn yếu trước địch. Lại còn đàn áp bắt bớ những ai lên tiếng phản kháng China.

  bởi: Dân nước Việt từ: Sài Gòn
  29.06.2012 08:41
  Kính gửi: Nhân dân Trung Quốc
  Các bạn Trung Quốc thân mến, cũng như các bạn và người dân trên khắp thế giới, nhân dân Việt Nam luôn yêu quý hòa bình và tình hữu nghị trên cơ sở thượng tôn Luật pháp quốc tế. Là Quốc gia nhỏ bé nhưng Việt Nam có lịch sử chiến tranh vô cùng đau thương, biết bao thế hệ người Việt Nam đã phải đổ xương máu gìn giữ quê hương đất nước để viết nên trang lịch sử hào của hùng dân tộc. Mà kẻ thù của chúng tôi, kẻ gây ra đau thương chiến tranh cho chúng tôi lại chính là giới cầm quyền của các bạn, có vô vàn lý do để họ xâm chiếm đất nước tôi. Khi đất nước các bạn giàu mạnh thì họ muốn mở mang bờ cõi vơ vét tài nguyên thiên nhiên của các nước láng riềng nhỏ bé vốn không có sức chống trả, họ nhân danh dân tộc các bạn để trục lợi cá nhân. Khi đất nước các bạn suy yếu hoặc mâu thuẫn nội bộ thì chúng xâm chiếm đất nước tôi để định hướng dư luận ra ngoài, khơi dậy tinh thần chù nghĩa dân tộc của các bạn, tung hỏa mù kéo toàn thể nhân dân Trung Quốc vào những cuộc chiến tranh phi nghĩa hại người, hại mình. Thật bất hạnh cho dân tộc chúng tôi khi nằm cạnh gã khổng lồ hung hăng hiếu chiến và ưa sử dụng sức mạnh cơ bắp. Trong thế chiến thứ 2, Đế quốc Nhật xâm chiếm đất nước các bạn, nhân dân Trung Quốc cũng đã chịu nhiều mất mát đau thương và nỗi đau âm ỉ ấy đến bây giờ vẫn chưa lành trong lòng người dân Trung Quốc qua cách hành xử nhỏ nhen của giới chức cầm quyền Trung Quốc khi sản xuất những bộ phim dã sử sực mùi sự thù hận, khơi gợi lại những đau thương chiến tranh, THẬT LÀ KHỐN NẠN. Vậy với người Việt Nam chúng tôi thì sao? nếu nói về tội ác thì Trung Quốc gây đau thương chiến tranh cho nhân dân Việt Nam gấp hàng trăm hàng nghìn lần so với những gì Đế quốc Nhật gây ra cho các bạn. Chúng tôi đã làm gì? Chúng tôi đã cố gắng xóa bỏ đau thương và mong muốn được chung sống hòa bình với nhân dân Trung Quốc. Chúng tôi cũng rất hiểu và trân trọng tình cảm cũng như vật chất mà nhân dân Trung Quốc giành cho nhân Việt Nam qua 2 cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (cuộc chiến tranh mà sau này giới trí thức trẻ chúng tôi nhìn nhận là cuộc chiến tranh phi nghĩa, cuộc chiến tranh về ý thức hệ của các cường quốc mà nhân dân Việt Nam được chọn làm phép thử, chúng tôi đã trả giá quá đắt cho cuộc chiến tranh này, cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn có một phần lỗi không nhỏ của giới lãnh đạo Đảng cộng sản Trung Quốc). Một khái niệm mơ hồ về lịch sử lãnh thổ, vùng nước lịch sử, vùng biển lịch sử mà giới chức cầm quyền của các bạn đưa ra, hòng tạo ra một lý do phi lý nhằm chiếm đoạt lãnh thổ của các nước láng giềng nhỏ bé. Trong khi người Trung Quốc tin lịch sử cách đây hàng ngàn năm nhưng lại chối bỏ sự thật trong hiện tại, sự thật mà mới đây thôi ở TK 20, năm 1974 Giới cầm quyền Trung Quốc dùng vũ lực đánh chìm tàu giết và tàn sát người Việt Nam để chiếm lấy Hoàng Sa, năm 1988 khi máu của gần 100 người con nước Việt lại đổ xuống trước mũi súng của Trung Quốc tại đảo chìm Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mùi máu người Việt Nam vẫn còn trên 2 quần đảo chính là bằng chứng sống duy nhất để cả thế giới biết rằng quần đảo Hoàng sa và Trường Sa lãnh thổ của người Việt Nam chúng tôi. Bằng tất cả lòng kính trọng và tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Trung Quốc. Chúng tôi luôn khẳng định rằng người Việt Nam yêu hòa bình, chúng tôi yêu nhân dân và đất nước Trung Quốc, rất mong các bạn hãy xử sự bằng lương tri của loài người hiện đại, lên tiếng nói phản đối hành động bành chướng xâm lược của giới lãnh đạo diều hâu Trung Quốc. HÃY NHỚ RẰNG DÙ CÓ XẢY CHIẾN TRANH CHÚNG TÔI VẪN CẦN CÁC BẠN, NHỮNG NGƯỜI BẠN TRUNG QUỐC TỬ TẾ, CHÍNH CÁC BẠN MỚI LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐƯA TRUNG QUỘC THỰC SỰ TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC THẾ GIỚI. HÃY ĐÈ BẸP Ý ĐỒ CỦA GIỚI CHÓP BU CẦM QUYỀN CÁC BẠN SẼ SỚM VỀ ĐÍCH.
  Chào thân ái và quyết thắng
  Đã ký
  (4 tốt, 16 chữ vàng)

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 03:13
  Sau khi ký kết hiệp định Paris, Hoa Kỳ tuân thủ theo hiệp định nên không nhúng tay vào VN nữa. Nhưng những bầy C.. CS Việt , Tàu bất chấp HĐ Paris. CSVN thì vẫn đánh phá miền nam, còn CS tàu thì ăn cướp HS của VNCH. Tại sao hồi những năm 70 bọn ăn cướp Tàu man không nhào vô để cướp . Nếu không có HĐ Paris thì mấy bầy chó hoang làm gì nên việc. Bây giờ thì Cha con làm phách.
  Trả lời

  bởi: Sau 9 Si từ: Trong lu
  02.07.2012 06:52
  Hiep dinh Paris 1973,chi la"dinh chien"tam lang de quan doi My rut quan va"bo roi"VNCH(theo thoa thuan voi Mao Xoenh Xoang). Luc nay chi co TC biet truoc va chuan bi ke hoach truoc(giong nhu di thi biet truoc bai thi thi kieu gi cung dau 100%).Nho cau noi truyen tu thoi xua"chuan bi truoc la thang loi it nhat 50%"(vi vay,VNCH"khong kip tro tay"va that bai khong tranh khoi).Va gio day 2012, TC "da thang"VC it nhat 50% la nho co"chuan bi"truoc va am tham bao vay VC theo kieu"tam an dau" tu nhieu thap ky qua voi nhieu thu doan ke ca cai cam tinh bao vao BCTTWdcs..: Duong"luoi bo 9 doan",dau thau 9 lo dau khi...

  bởi: Tài Xe Ôm từ: TP-HCM
  29.06.2012 01:51
  TQ đã khai thác 9 lô dầu thuộc thềm lục địa VN. TQ đã tiến hành xâm lấn nước ta, kg còn cách nào khác hơn là tự vệ. Đừng nói nữa, hãy làm một việc gì để bảo vệ đất nước. VN nên tổng động viên, tất cả thanh niên hãy chuẩn bị lên đường chống quân xâm lăng phương bắc.
  Trả lời

  bởi: luo lei từ: nha bang
  29.06.2012 14:35
  mot nuoc vinamit ngheo doi do mot dang cuop mafia lanh dao ,lay dau chinh daNH CHinh nghia ma doi chong china! lo ma chong lu giac tham nhung EVN,VINASHIN,VINALINES...xong roi thi len ghe go,thuyen nan,thung chai ma cheo ra Xisha qundao !china de san mot ngan qua torpedo cho may ten annamit crazy and dirty nem thu!

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 01:33
  ông Gentil de la Barbinais đã viết trong quyển Nouveau voyage autour du monde (xuất bản vào năm 1738) như sau: “Quoique jusqu’ici les Cochinchinois, aient attaqué ou se soient défendus par terre, les emplois de I’armée navale sont plus recherchés, comme étant les plus honorifiques. Le Roi de Cochinchine entretient 150 galères. À la dernière revue des galères, qui se fit en 1678, il y avait 131 galères…” (Có thể dịch là: “Mặc dù dân Việt Nam đến bây giờ vẫn tấn công hoặc phòng thủ trên đất liền, việc sử dụng lực lượng hải quân của họ tinh vi hơn, và có thể nói là xuất sắc nhất. Vua Việt Nam có 150 chiến thuyền. Nhân cuộc biểu trương chiến thuyền gần nhất, được tổ chức vào năm 1678, có tới 131 chiến thuyền…”). như vậy lực lượng hải quân của Việt Nam vào thời triều Nguyễn đâu phải là thường
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  29.06.2012 08:35
  Cuốn sách nầy là 1 phát hiện vô cùng mới mẽ và quý giá đối với VN. Ông hay mau mau gỡi tin nầy cho Chánh quyền VN đễ họ đem nó lưu trữ ỡ viện bão tàng Hoàng Sa!

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 22:07
  tôi thấy chỉ có SCS là có vẽ có lý luận , tìm tòi vấn đề, còn A Chuen , banamsadec:hoaky thì giống cái loa của Trung Cộng hơn là giống người , cứ lập đi lập lại mỗi một câu chứ chẳng có gì mới cả chán phèo
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  29.06.2012 03:19
  Kẻ Vô danh có vẻ đồng đảng với SCS.Mèo khen mèo dài đuôi.Tôi chẳng thấy hắn lí luận tìm tòi gì,hắn toàn lôi Nhân dân nhật báo,Hoàn cầu thời báo ra nhai lại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 06:00
  Tôi thà nói chuyện với bức tường còn hơn nói chuyện với cái loa chỉ có một câu mà cứ lập đi lập lại , tôi là người Việt nên tôi sẽ đứng cùng quan điểm của người Việt , xong tôi tôn trọng và lắng nghe những gì đối phương nói để phản bác lại , như vậy tôi nghĩ đâu có gì sai mà bạn Bình sọ não phãn ứng ghê thế , cứ như thể tôi là một tên Việt gian vậy

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 19:26
  Lầm hay không lầm ? vị thế của TQ ngày nay là vị thế của tay ăn cướp, vị thế của TQ ngày nay là vị thế lưu manh, vị thế của TQ ngày nay là vị thế không biết tôn trọng luật pháp quốc tế, vị thế của TQ ngày nay là vị thế bị cộng đồng quốc tế khinh bỉ, vị thế của TQ ngày nay là một quốc gia không có đạo đức con người, vị thế của TQ ngày nay hung hăng nhưng sợ chết, vị thế của TQ ngày nay là một quốc gia giang khẩu, vị tế của TQ ngày nay mạnh bạo ác ôn, vị thế của TQ không còn là vị thế 1960, vị thế của Việt Nam cũng không cò vị thế 1974-1988. Bắc Kinh mạnh, Việt Nam cũng mạnh. Việt Nam hơn Bắc Kinh là dân tộc Việt Nam biết tôn trọng luật Biển, luật pháp quốc tế, vị thế của dân tộc Việt Nam một dân tộc có đạo đức, nhiều lần trong lịch sử bọn TQ hèn hạ xâm lược nước Việt Nam, bị dân tộc Việt Nam đánh đuổi bọn giặc TQ thua chạy như bầy vịt. Bại tướng TQ có tay nhục nhã thắt cổ chết để tiếng xấu cho dân tộc TQ đến ngày hôm nay. Anh hùng cái gì đánh thua bại tướng chạy có cờ bỏ mặt cho đám lính bị giết như rạ ? Con cọp giấy là ở đấy. Biển Đông là mồ chôn cất con cọp giấy ngày nay đó.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 17:19
  Làm gì mà phải hốt hoảng,chẳng qua là trò đùa nói qua nói lại chứ mọi việc đã có Đồng Thuận cả rồi ,đã có 4 tốt 16 chữ vàng bảo kê 2 Đảng CS mà tình hữu nghị đời đời không đổi thay. Không tin cứ nổi lên chống TQ đi thì biết hậu quả ra sao,bài học nhãn tiền. Câu nói tục tỉu dân gian thường nói nhưng không sai : " má lỡ lấy tiền rồi. . .". Bây giờ chờ gì đây ?
  Trả lời

  bởi: Người Trẻ
  29.06.2012 11:32
  << Làm gì mà phải hốt hoảng,chẳng qua là trò đùa nói qua nói lại chứ mọi việc đã có Đồng Thuận cả rồi ,đã có 4 tốt 16 chữ vàng bảo kê 2 Đảng CS mà tình hữu nghị đời đời không đổi thay.>>

  -->>> Mãi Quốc Cầu Vinh là thế. Bao đời nay CSVN có làm được điều gì cho đất nước, cho dân tộc ? Chính vì thằng Tàu thấy rõ CSVN mất dân mà cũng do nó gài cho CSVN ngày một ác hơn, phản bội với tộc Việt thì coi như tự CSVN quì lạy để được che chở.Lúc đó mặc sức mặc cả, thâu tóm. Một chế độ mất dân thì còn tư cách gì nữa để lảnh đạo, nói chi chống ngoại xâm.Nếu CSVN còn chút liêm sĩ thì người dân đã xuống đường cho tụi Tàu thấy được tinh thần của người Việt ra sao trước những tuyên bố ngang ngược, thô lổ.

  Máu của người Việt là máu kháng Tàu. Tụi Tàu phải hiểu chỉ có cái chế độ thờ ngoại bang là CSVN mới để đất nước khó khăn như thế. Vì thật sự cái thế của TC khó mà khống chế được VN nói chi đến đe dọa. Cứ nghĩ thử xem chỉ cần VN đặt quan hệ sòng phẳng, thuận mua vừa bán trong giao thuơng thì TC cũng đã tái mặt. Cái thói hung hăng và ảo tưởng của tụi Tàu nó sẽ khiến cho TC tan rã trong thập niên tới một khi thế giới xếp lại bàn cờ. Cái đảo Sensaku của Nhật, tụi Tàu Cộng chưa chiếm được thì nói gì làm bá chủ biển đông. Đó là chưa nói biên giới giáp Nga, Ấn Độ, Mông Cổ. Bên trong thù hằn sắc tộc. Một khi VN chuyển đổi thì TC lập tức tứ bề thọ địch. Biết đông thế kỹ này dân tộc VN góp phần thế giới giải phóng Tự Do cho nước Trung Hoa ?

  Nếu đánh nhau với Trung Cộng tôi ủng hộ toàn dân VN đeo đuổi một cuộc chiến 20 năm đánh Tàu. Thử coi Dân Tộc nào kiên cường hơn.
  Trả lời

  bởi: Yêu nước từ: hà nội
  30.06.2012 09:35
  tôi hoàn toàn có cùng quan điểm với bạn, dân tàu cộng như con chó dại sủa, thương lượng với nó nó càng sủa nhiều hơn, cho nên nếu đã là phi pháp, là bành trướng thì chính phủ nên kêu gọi toàn dân và csvn nữa nên đánh bẹp đầu con chó điên đó sớm ngày nào tốt ngày đó.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 17:13
  Việt Nam có quyền tự vệ, nếu bọn giặc TQ cố tình xâm phạm lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Nhà thầu nào tham gia mời thầu trong lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của Việt Nam, thì nhà thầu đó hoàn toàn chịu trách nhiệm tội đồng loã với giặc TQ xâm lược lãnh hải chủa quyền của Việt Nam. Dân tộc Việt Nam chống đánh tới cùng, nếu bị xâm phạm chủ quyền quốc gia.
  Trả lời

  bởi: Người Trẻ.
  29.06.2012 14:03
  C Đang Mở Ra Cuộc Chiến Xăm Lăng Với Đất Nước Việt Nam.

  Diễn biến này là cái tát vào mặt Trung Ương CSVN và vài tên du kich mạng như Nhô. Cách đây không lâu đ/c Nhô hí hửng chê cười Philipine không học thuộc bài. Bây giờ thì Tàu Công công khai tấn công xuyên suốt thềm lục địa VN, chứ chẳng phải một cục đá ngầm nào đâu nhé. Để xem CSVN chọn lựa sống chung với Tàu hay cởi chối dân tộc trước nguy cơ xăm lăng của giặc Phương Bắc.

  TC thành công vì đã lừa CSVN khi giương cao ngọn cờ Cộng Sãn để nhữ CSVN bám vào. Khi con mồi đã cắn mồi thì là lúc TC bắt ép CSVN nhường đất nhượng biển một cách lén lút. Bởi vì CSVN luôn cứ nghĩ rằng cứ triều cống để mãi mãi trường tồn và cho rằng chắng thằng dân nào làm được gì. Nhưng âm mưu sâu độc, tham lam tột độ của Tàu Công nó không dừng lại. Những gì đang diễn biến là bước đầu Tàu Cộng xăm lăng toàn diện VN từ chính trị, lảnh thổ, kinh tế, văn hóa.... CSVN đã quá mắc nhiều sai lầm và tội lỗi trong quá khứ.Hậu quả này cũng là vì CSVN không muốn đứng trong lòng dân tộc.

  Đoàn kết dân tộc chống ngoại xâm. CSVN phải nhận thức được là Trung Cộng tìm mọi cách thôn tính VN. Trong hàng ngũ Đảng CSVN sẽ có nhiều kẻ sẵn sàng bán mình cho giặc. Nhưng thử hỏi toàn thể Đảng Viên CSVN và gia đình của họ sẽ sống ra sao một khi TC nắm trọn vẹn VN ? Không đoàn kết được dân tộc thì không thể nào chống giặc ngoại xâm. Muốn vậy CSVN phải thả hết người tranh đấu chính trị, tôn giáo. Cởi chối cho dân tộc hiệp sức chống ngoai xăm. Tố cáo TC ra quốc tế để thế giới thấy rõ bản chất hung tàn của TC. Song song phải chuẩn bị một cuộc chiến tranh chông ngoai bang toàn diện. Nếu TC xâm lăng VN thì một khi nổ súng thi phải bám sát chúng ở chiến tranh toàn diện lâu dài. Kỷ nguyên tới này nhân loại sẽ giải phóng các dân tộc Trung Hoa trong đó có cả Tây Tạng.


  bởi: Vô danh
  28.06.2012 16:54
  Quốc tế đã nhìn thấy hành động khiêu khích gây hấn của TQ, TQ dám bạo ngược khẩu miệng, xâm phạm lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Vùng Biển nào có tranh chấp, vùng Biển nào không có tranh chấp. Một nước lớn như TQ bộ không có học sao không biết đâu là đúng đâu là sai ? 9 lô đất Biển đó là của Việt Nam, ở trong lãnh hải 200 hải lý chủ quyền của Việt Nam, Việt Nam phản đối hành động xâm lược miệng của TQ, là hoàn toàn đúng.
  Trả lời

  bởi: Người Trẻ
  30.06.2012 10:53
  Trung Cộng Muốn Chiếm Hết Biển Đông, Khống Chế Thế Giới...

  Với bản chất tham lam, khôn lỗi, ăn nói tráo trở là chiến lược mà TC sẽ biến mình thành một cường quốc? Sau 9 lô dầu, tháng tới biết đâu TC lại cứ ung dung tuyên bố dãy đất hình chữ S thuộc chủ quyền của TQ không thể tranh cãi được? Tất cả Tàu Bè, Máy Bay nào đi đến hoăc bay trên vòm trời VN thì phải xin phép TQ. Cái thói ăn nói tráo trở, lật lộng, đổi trắng thay đen...đấy cũng là bản chất của Cộng Sản. Để bắt Cù Vũ Bộ Công An ném vào 2 Bao Cao Su, rồi truy tố tội chống phá nhà nước. Hay nhào vô đập phá, sang bằng, vét hết tôm cá của Đoàn Văn Vươn, rồi tống anh ta vào tù với tội chông người thi hành công vụ. Tài sãn trị giá bạc tỉ phút chốc bị đám Phong Kiến CSVN lấy sạch.Thế giới nhìn vào CSVN và TC như hai thằng ăn cướp. Chỉ đáng thuơng là Dân Tộc VN lảnh đủ.

  Khi nào CSVN thả anh đi Điếu Cày và bao người yêu nước, yêu tư do khác ? CSVN đã mắc nhiều sai lầm trong quá khứ để toàn khối dân tộc tan rã, đau thương để trúng kế của thằng Tàu. Còn ở thời điểm này TC sẽ từng bước thôn tính VN khi mà CSVN vẫn cầm tù người yêu nước và chấp nhận thỏa hiệp. Trả Tự Do cho dân tộc, công khai tố cáo TC trước công luận thế giới. Chuẩn bị võ trang để chống ngoại xâm bằng bất kỳ giá nào. Mở rộng cứa cho Mỹ thuê lại CAM RANH thử xem Tàu Ngầm, Tàu Chiến TC có dám đối đầu, ngăn cản.

  Rõ ràng TC ra sức lấn ép hai nước Philipine và Việt Nam chứ chẳng quốc gia nào khác. Nhưng thực chất là nó nhắm vào Việt Nam, thử xem tụi nó có dám đưa tàu, giàn khoang cách bờ biển Philipine 37 Hải Lý như với VN không? Vì sao như thế ? Tại vì cái đám lảnh đạo CSVN nó ra sức quì gối TC gần 20 năm qua. Chúng bị tụi TC xỉ vã, chửi bới mà vẫn luôn miệng VÂNG với DẠ, thử hỏi TC nó không khinh miệt sao được. Chính cái độ CSVN làm suy tàn tiềm lực dân tộc thì VN càng suy yếu và mất tự chủ. Đúng như lời tên Đại Sứ TC lên truyền hình VN cách đây vài năm nói rằng phải chờ đến thời điểm chính mùi. Phải chăng đã đến ?

  bởi: dangduc8 từ: vn
  28.06.2012 16:49
  Lich su chien tranh cua TQ rat hoanh trang nhung da bao jo chien thang mot quoc gia nao dau toan noi chien thon tinh lan nhau. Ho dang fan dau de tro thanh mot cuong quoc tren the joi vay ma lai jo may cai tro tre con ra hu doa VN. 4000 nam lich su cua VN la mot thien anh hung ca bat diet chung minh cho ca TG biet rang VN luon yeu chuong hoa binh nhung cung san sang chien dau va chien thang moi the luc nao vi fam chu quyen lanh tho VN

  bởi: South China Sea
  28.06.2012 16:48
  @Vô danh, Ông nghĩ TQ là con cọp giấy thì ông lầm rồi! Năm 1969, TQ từng đánh nhau với Liên Sô chĩ gì tranh gianh 1 đão nhõ trên sông Hắc Long Giang. Nam 1950, Sau khi Mỹ phớt lờ cãnh cáo cũa TQ, quân đội TQ vượt sông Áp Lục tham chiến giúp Triều Tiên. Còn năm 1974 và năm 1988, Đồng minh với siêu cường Nga Mỹ có giúp VN giữ đão HS, TS? Và ông cũng nên biết rõ là vị thế TQ ngày nay hoàn toàn khác thời 1960s, 1970s và 1980s!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 22:00
  Nói chuyện với kẻ cướp chỉ phí lời,cái máu ăn cướp đã có trong huyết quản của bọn Tàu phù này từ khi chúng bắt đầu lập quốc.Cứ đọc lịch sử của bọn Tàu thì biết,tất cả những nước xung quanh nó đều bị nó cướp hết,ngoại trừ VN,mỗi lần mò qua Vn cướp đều bị vua,quan và dân VN đánh cho dập đầu,vậy mà vẫn không biết nhục,còn vênh váo cái mõm
  Trả lời

  bởi: TTLL từ: USA
  29.06.2012 12:01
  If you are Vietnamese use East Sea , Do not use South China Sea.
  Trả lời

  bởi: TTLL từ: USA/VN
  29.06.2012 11:53
  TC manh thi sao chu ?? Bo manh muon danh ai thi danh ha thoi buoi nay khong nhu vay nua nghe chua ?? Chi co TC moi ngang nguoc di danh cuong chiem lanh tho, bien dao cua VN va cac nuoc lan can . Do ban thiu . (Dirty China).Toi nghi China sea la Tau Cong Chet song o VN neu con benh TC hoac nghi TC giau manh thi hay tro ve TC song dung qua VN hay di cac nuoc khac an hai, doc ac.
  Trả lời

  bởi: TQ là con cọp...nhựa từ: Việt Nam
  29.06.2012 09:16
  Ông nhắc lại cuộc chiến Triều Tiên 1950 thì để tôi nhắc cho đầy đủ nhé:
  ...
  Thấy nguy cơ Bắc Hàn có thể bị MacArthur xoá sổ trên bản đồ cho nên Mao Trạch Đông, lãnh tụ Trung Quốc nổi điên, ra lệnh cho Thống Chế Bành Đức Hoài chỉ huy gần 1 triệu quân, đạo quân đông đảo ít thấy trong các trận đánh, gọi là Chí Nguyện Quân Trung Quốc ( Chinese volunteer troops ), cùng các Sư Đoàn thiết gíap, tràn qua biên giới, dùng “ Chiến thuật biển người “ lấy số đông gấp bội với hỏa lực chiến tranh cũng khủng khiếp lắm, tràn ngập các đường tiến quân của Mac Arthur. Lúc đầu quân Mỹ bị tràn ngập bất ngờ nên phải dội lui, nhưng sau khi tăng cường quân số và phương tiện chiến tranh, với Ưu thế hỏa lực ( Superiority of Firepower ), cả trên không lẫn dưới đất, MacArthur ra lệnh phản công. Những cuộc chạm trán của thiết gíap, cấp Sư Đoàn, của hai bên thật là long trời lở đất. Thiết gíap và Thuỷ quân lục chiến Mỹ cùng đồng minh mạnh hơn, thiện chiến hơn, vũ khí tối tân hơn cho nên sau những trận đánh kinh hồn, đã chặn đứng Chi Nguyện Quân Trung Quốc đông như kiến cỏ. MacArthur lại tiếp tục tiến quân, định xoá sổ luôn Bắc Hàn, bất chấp hàng triệu quân Trung Quốc cuồng tín, thí mạng lăn xả vào cuộc chiến. Chí nguyện quân Trung Quốc tuy đông, tuy cuồng tín, nhưng không chịu nổi hỏa lực kinh khủng của không quân, bom các loại rải kín mặt đất, pháo binh của Hải và Lục Quân tập trung quét sạch không còn chi sống nổi, thiết gíap dầy đặc dẫn đầu cho các Sư Đoàn Thuỷ Quân Lục Chiến Mỹ tiến lên. Kết cục Chí nguyện Quân Trung Quốc chịu hết nổi, phải bỏ chạy qua biên giới, trở về Mãn Châu. Mac Arthur cho quân tiến chiếm hết lãnh thổ Bắc Hàn và vượt sông Yalu và Tumen truy kích địch quân sang luôn lãnh thổ Trung Quốc để cho… chúng nó biết thế nào là… sức mạnh của Hoa kỳ. Tổûng Thống Mỹ Harry S. Truman hỏang hồn, sợ chiến tranh thế giới nổ ra từ chỗ này trong khi Đại Hung Thần Joseph Stalin ở Điện Cẩm Linh và Hung Thần Mao Tse Tung ( Mao Trạch Đông ) ở Bắc Kinh đang nổi khùng phát điên lên. Thế là Tổng Thống Truman vội vã triệu hồi Tướng Mac Arthur về Hoa Thịnh Đốn “ để hỏi tội “… coi như tuyên chiến với Trung Quốc mà không cần lệnh của Tổng Thống kiêm Tổng Tư Lệnh Hải-Lục-Không Quân Hoa Kỳ hay Quốc Hội chi cả.

  MacArthur trở về để bị thi hành kỷ luật, nhưng đã được dân chúng Hoa Kỳ chào đón như một vị anh hùng, một Danh Tướng lẫy lừng của thời đại.

  Trả lời

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  28.06.2012 19:40
  Đừng ba sạo. Mỹ đã rời VN năm 1973. Năm sau TQ tấn công VNCH tại Hoàng Sa 1974. Bỏ cái thói bẻ cong bẻ quặt sự thật này đi.

  bởi: Elvis Anh từ: Ho Chi Minh
  28.06.2012 16:39
  Các anh đã anh dũng hi sinh vì biển đảo quê hương, nghĩa cử thật cao đẹp, xứng đáng để thế hệ trẻ Việt Nam noi theo. Đàn em nơi đất liền luôn hướng về các anh, chúc các anh an nghỉ nơi những con sóng ngày đêm gào thét hòa bình - hạnh phúc vì quê hương !

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 16:34
  Sự khôn ranh của TQ, làm cho TQ bị lộ mặt nạ của một đế quốc dã man. 9 lô dầu mà nhà cầm quyền của Bắc Kinh ra lệnh cho công ty hải dương của TQ mời thầu. 9 lô đó ở trong lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của Việt Nam, TQ mờ mắt sao không thấy ?.

  bởi: South China Sea
  28.06.2012 16:20
  @Vô danh, Không cần những căn cứ quân sự như Cam Ranh, Subic... thi sức mạnh quân sự hiện nay cũa Mỹ cũng thừa sức thắng TQ! Đâu cần ông Ts chào mời người Mỹ đến Cam Ranh làm chi! Điều Ông cần phãi làm là thuyết phục người Mỹ thấy rằng họ gianh lấy HS, TS cho VN là họ có nhiều lợi ích hơn là có ban giao ỗn định với TQ! Tôi xin đưa giã thuyết: Nếu giữa TQ và VN, Mỹ phãi chọn ban giao chĩ 1 trong 2 nước nầy, Mỹ sẽ chọn ai? Ông Ts chắc biết câu trã lời rồi!

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 15:32
  Dân tộc TQ đâu có biết hợp pháp phi pháp là cái gì đâu. Tui có gặp một số người tàu họ nói người tàu của họ chỉ biết cái miệng ăn cho ngon, cái bụng ăn cho bự là được rồi, còn ai chết thì kệ họ, dù muốn hay không muốn, người đó là ông cha của họ, họ cũng bỏ cho chết chứ đừng nói chi phi pháp hay hợp pháp.

  bởi: Bm từ: USA
  28.06.2012 12:57
  SCS luôn khoe Nước Tàu lớn mạnh mà quên bị đô hộ dưới tay Nhật Bản tí tẹo.Nước Tàu to lớn phải bị khom lưng quỳ gối dưới ách thống trị bạo tàn bỡi Mãng Châu và Mông Cổ trong khi các thế lực này bị thảm bại dưới tay VN bỡi trận chiến Đống Đa và Thủy Chiến Bạch Đằng.Nè SCS,Hải Quân Tàu thời cổ đã thắng VN trận nào mà bạn nói kiểm sóat HS&TS.Tài liệu Cổ Trung Hoa xác nhận HS và TS là của Phiên Bang và BĐ là Giao Chỉ Dương,bản đồ Nhà Thanh giới hạn từ Hnàm.Tài liệu cổ của VN đều xác nhận HS&TS là của VN trong lúc Tàu không có cái gì để nói là của Tàu.Lưỡi bò chín miếng là đố con nít vẽ chơi không có cơ sở tọa độ;trước lưỡi bò,VN đã quản lý TS&HS rồi.TC không dám ra tòa án QT là vì chỉ phường cướp bóc không có cơ sở pháp lý.Tàu Cọng tự chết chỉ là thời gian,đừng nên múa mỏ,hàng Tàu không qua khỏi Malacca thì dân Tàu móp mỏ.Chiến lược,VN ở thế thượng phong,đụng vào là chết tiêu đời,vì Ngư Ông thủ lợi,Nươc Mỹ chờ cơ hội gián búa bể đầu trước 2020.Bài học vỡ lòng nên thuộc nghe SCS.

  bởi: DÂN TÌNH từ: QUÓC NỘI
  28.06.2012 12:03
  (tiếp 2)Trong tương lai, các nước láng giềng kinh tế phát triển thì chúng ta cũng được hưởng lợi. Nhìn vấn đề từ góc độ toàn nhân loại, chúng ta cần có quan điểm toàn cục, cần tiến cùng thời đại.
  (…) Cách nói “Quần đảo Nam Sa và vùng biển phụ cận” của chính phủ ta thật quá mơ hồ. Phụ cận bao nhiêu hải lý đều không thể nói rõ được. Đó không phải là thứ ngôn ngữ pháp luật. Chúng ta cần phải tôn trọng các điều văn của “Công ước Biển Liên hợp quốc”.

  Chỉ có các cách nói về 12, 24, 200 và 350 hải lý. Do các đảo Nam Sa diện tích nhỏ hẹp, cách xa Đại lục, không đủ điều kiện cho con người sinh sống, nên nước ta không thể xác định các điểm cơ sở lãnh hải ở đó.
  Vì vậy, ta không thể có được Vùng nước đặc quyền kinh tế rộng lớn ở phía Nam của Nam Hải…
  Chính phủ ta xưa nay chưa hề chính thức tuyên bố về Đường 9 đoạn. Nhưng nhiều sách giáo khoa và báo chí lại coi Đường 9 đoạn là biên giới biển chính thức của Trung Quốc, nên dẫn đến việc dân chúng coi Nam Hải thành vùng biển của Trung Quốc.
  Lại có một số cơ quan truyền thông không làm rõ ngọn ngành về vấn đề này, động một tý là kêu phải đưa tàu chiến đi đánh. Tôi cho rằng, cần phải sớm xác định rõ địa vị pháp luật của Đường 9 đoạn. Không làm rõ ràng thì tương lai rất dễ xảy chuyện (…)
  Trương Thử Quang (Chủ tịch Hội đồng Học thuật Viện NCKT Thiên Tắc, Giáo sư Viện KHXH Trung Quốc): Ông nói Đường 9 đoạn là do nước ta vạch ra năm 1947. Vậy dựa vào đâu để vạch ra cái đó?
  - Đường 9 đoạn không hề có chỗ dựa (căn cứ) về pháp luật! Trong nước có các nhà luật học, cả các đồng nghiệp ở Đài Loan cũng có chung nhận thức như thế. Hồi đó, các nước ven bờ có nước còn chưa độc lập, nó chỉ do Trung Quốc đơn phương tuyên bố mà thôi.
  Tôi xin tổng kết một chút: tôi cho rằng vấn đề chủ yếu nhất trong nội hàm của “Công ước biển Liên Hợp Quốc” là phân định và bố cục lại vùng biển, để mỗi quốc gia ven biển đều có thể có 200 hải lý (hoặc vùng biển tương đối rộng rãi), Thềm lục địa và Vùng biển kinh tế, thuận tiện cho các nước khai thác, sử dụng và quản lý biển, để toàn nhân loại đều hướng tới con đường cùng nhau giàu có.
  Đó cần phải là căn cứ cơ bản để chúng ta và các nước xung quanh giải quyết tranh chấp Nam Hải. Nước ta là quốc gia đã ký “Công ước Biển Liên Hợp Quốc”, thì chúng ta cần phải xử lý mọi việc theo tinh thần “Công ước”, tỏ cho thiên hạ thấy sự thành tín của mình”./.

  bởi: dân tingf từ: quốc nội
  28.06.2012 12:01
  (tiếp 1)Tháng trước, khi thuyết giảng cho các nghiên cứu sinh về Nghiên cứu hải dương và biển giới Trung Quốc tại Đại học Vũ Hán, tôi cũng đã nói: căn cứ pháp luật thực sự phải là “Công ước Biển Liên Hợp Quốc” năm 1982.
  Huống hồ, nước ta là quốc gia đã ký và phê chuẩn “Công ước”. Đường 9 đoạn chiếm tới hơn 80% diện tích vùng nước Nam Hải.
  Đường ranh giới của quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam - Người dịch) được tạo nên bởi 28 điểm cơ bản, được các chuyên gia Cục Hải dương vẽ nên trước năm 1995.
  Nó bao gồm nhiều mỏm đá, với diện tích biển rộng tới trên 12.000 dặm vuông. Sau khi công bố đã bị Chính phủ Việt Nam và Philippinnes phản đối và phê phán. Việc xác định 28 điểm cơ bản này vốn đã có rất nhiều chỗ không chuẩn xác, cũng không đạt cả về chỉ tiêu kỹ thuật.
  Hiện nay lại vẫn muốn làm kiểu hoạch định mơ hồ như thế ở quần đảo Nam Sa (Trường Sa của Việt Nam - Người dịch). Tài nguyên Nam Hải rất phong phú, nước ta có tranh chấp với 5 quốc gia như Việt Nam, Philippinnes…

  Chúng ta cần chủ trương giải quyết tranh chấp bằng phương pháp đàm phán hoà bình theo tinh thần của Công ước, không được sử dụng vũ lực giải quyết.
  Căn cứ xu thế phát triển của Luật Biển quốc tế hiện nay và kinh nghiệm thực tiễn của quốc gia, các nước ven bờ Nam Hải trước hết cần hoạch định Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và biên giới Thềm lục địa…
  Tương lai cần căn cứ Điều 74 và 83 về Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và Thềm lục địa để hoạch định lại biên giới biển của Nam Hải

  Philippinnes được bao nhiêu, Brunei được bao nhiêu, Việt Nam được bao nhiêu, Indonesia được bao nhiêu… chắc chắn không thể căn cứ hoàn toàn theo chủ trương hoạch định của từng quốc gia như hiện nay.
  Các nước trong cuộc phải thống nhất về lý luận và phương pháp hoạch định, lấy cơ sở là các nguyên tắc thông dụng về hình dạng và độ dài bờ biển để tính ra tỷ lệ, thông qua đàm phán hoà bình, hữu nghị song phương hoặc đa phương để giải quyết vấn đề biên giới Nam Hải.
  Thịnh Hồng (Viện trưởng Viện NCKT Thiên Tắc, Giáo sư ĐH Sơn Đông): Đường màu xanh là hoạch định 200 hải lý của các nước phải không?
  - Đúng vậy! Đường màu xanh trên bản đồ là phân định Vùng đặc quyền kinh tế theo Luật Biển. Đảo Hoàng Nham nằm ở đây. Theo Khoản 3, Điều 121 của “Công ước Biển Liên Hợp Quốc”, Trung Quốc chúng ta chỉ có vùng biển lãnh hải 12 hải lý.

  Thềm lục địa và Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Philippinnes ở đây, cho nên dù tàu cá hay tàu chiến của chúng ta khi đến Hoàng Nham đều đi vào Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của người ta.
  “Công ước Biển Liên Hợp Quốc” đã là công ước thì bất cứ quốc gia nào cũng phải bị chế tài. Tất cả đều phải xử lý theo công ước.
  Thịnh Hồng: Căn cứ của Đường 9 đoạn mà chúng ta vạch ra là gì?
  - Chả có căn cứ gì! Đó chỉ là tuyên bố đơn phương năm 1947 mà thôi!
  Thịnh Hồng: Không được các nước khác thừa nhận ư?
  - Cũng có, nhưng đó chỉ là chuyện trong lịch sử. Hiện nay, đặc biệt là những năm gần đây, các nước xung quanh Nam Hải đều không để ý đến nữa.
  Thời đại đang tiến lên, khi hoạch định ranh giới biển chúng ta cần phải làm theo tinh thần “Công ước Biển Liên hợp quốc” và quy tắc quốc tế, chứ không thể nói là căn cứ theo những cái gọi là nhân tố lịch sử, nước giàu hay nghèo, người đông hay ít, địa chất địa mạo đáy biển. Những thứ đó đều không phải là căn cứ để phân định biên giới.
  Theo tôi, căn cứ vào Luật Biển mà làm thì nhân dân các nước ven bờ Nam Hải, nhân dân Trung Quốc đều có vùng biển 200 hải lý rộng rãi, có đủ không gian để phát triển nghề cá, khai thác tài nguyên đáy biển.

  bởi: DÂN TÌNH từ: QUỐC NỘI
  28.06.2012 11:55
  Học giả Trung Quốc bác bỏ “đường lưỡi bò”
  Học giả Trung Quốc Lý Lệnh Hoa: “Đường 9 đoạn trên là một đường hư ảo, không hề có kinh độ hay vĩ độ cụ thể, cũng chẳng có căn cứ pháp luật...”.

  Ngày 14/6, hội thảo “Nam Hải tranh đoan, quốc gia chủ quyền dữ quốc tế quy tắc” (Tranh chấp Biển Đông, chủ quyền quốc gia và quy tắc quốc tế) được Viện nghiên cứu kinh tế Thiên Tắc và báo điện tử Sina.com tổ chức tại Viện Nghiên cứu kinh tế Thiên Tắc...
  Chủ trì hội thảo là ông Dương Tuấn Phong, giảng viên ĐH Công an Trung Quốc. Hai vị khách mời đăng đàn chính là Lý Lệnh Hoa, Nghiên cứu viên Trung tâm thông tin hải dương Trung Quốc và Thời Đoàn Hoằng, Giáo sư ĐH Nhân dân, Tham sự Quốc vụ viện (cố vấn của Chính phủ - người dịch).
  Tham dự còn có nhiều giáo sư, học giả nổi tiếng ở các viện nghiên cứu, các trường đại học, các tạp chí nghiên cứu. Tại hội thảo đã xảy ra tranh luận gay gắt giữa các quan điểm được báo chí Trung Quốc gọi là “phái bồ câu” và “phái diều hâu”.
  Ngày 21/6, trên các trang báo điện tử, các diễn đàn mạng, các blog Hoa ngữ đã đăng tải các ý kiến phát biểu tại hội thảo.
  Đáng chú ý là ý kiến của ông Lý Lệnh Hoa (sinh năm 1946, tác giả của hơn 90 bài báo về vấn đề biển và luật biển đăng trên các báo chí Trung Quốc), một trong những người được coi là có quan điểm “bồ câu”.


  Ông Lý Lệnh Hoa
  Ông Lý Lệnh Hoa nhấn mạnh: “Tôi đã nghiên cứu biển hơn 20 năm tại Trung tâm thông tin Hải dương. Hôm nay rất vui mừng được thảo luận với mọi người về vấn đề Nam Hải (cách gọi của người Trung Quốc về Biển Đông - người dịch).
  Tôi có đem tới đây một số kết quả nghiên cứu mới nhất của giới học thuật về vấn đề phân định Nam Hải, như “Các sự kiện luật quốc tế Trung Quốc”, “Văn tập nghiên cứu quốc sách hải dương”, “Tranh chấp Nam Hải”, “Vấn đề hải dương”… Khi nói về vấn đề Nam Hải, tôi rất chú ý đến quan điểm của những người này.
  Tôi có cảm giác, từ hơn 1 năm qua, đặc biệt từ tháng 4 năm nay sau khi xảy ra xung đột giữa ta với Philippinnes, vấn đề Nam Hải rất nóng.
  (…) Hiện nay, nhiều học giả trong nước khẳng định về “Đường 9 đoạn” (tức Đường biên giới biển theo yêu sách của Trung Quốc được thể hiện bằng 9 đoạn, còn gọi là Đường Lưỡi bò, hay Đường hình chữ U - Người dịch); nhưng trên toàn thế giới từ xưa đến nay không hề có đường biên giới trên bộ hay trên biển hư ảo.
  Đường 9 đoạn trên Nam Hải là một đường hư ảo. Tiền nhân của chúng ta vạch ra Đường 9 đoạn không hề có kinh độ hay vĩ độ cụ thể, cũng chẳng có căn cứ pháp luật.  bởi: Me Kho VN
  28.06.2012 11:29
  Cái chuyện hai tên CS cha con đấu khẩu với nhau thì ai đúng , ai sai , nó cũng chỉ là trong vòng tranh chấp , duy chỉ có một điều không thể chối cãi được cái thiệt thòi trước mắt của CSVN là : Tất cả những gì bác Hồ và DCSVN rao truyền cái tà thuyết CS tốt đẹp , hoành tráng trong thời kỳ chiến tranh xâm lăng miền Nam núp dưới chiêu bài đánh đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai đó chỉ là sự lừa bịp. Hôm nay nhìn thầy trò CS giành giật , xâm lấn nhau từng tấc đât , từng thước biển thì mới biết cờ vàng , cờ đỏ , cờ nào là chính nghĩa.

  bởi: Con cò bay lả từ: Việt nam
  28.06.2012 11:10
  Chi na đang tìm cách xâm chiếm Việt nam bằng kinh tế ( hàng hóa rẻ tiền, tiền giả,..), văn hóa ( phim ảnh, ngôn ngữ, nhập khẩu đèn lồng đỏ treo đầy phố ,...) . Thật tiếc, có những quan chức lại không nhận thấy âm mưu thâm độc này của kẻ bá quyền bên kia bên giới nên vô tình tiếp tay cho họ lộng hành ở chính quê hương mình

  bởi: Durian từ: VN
  28.06.2012 10:39
  Ông là ai ?Ai là người đề cử ông ?Ai có quyền phế ông ?Hay cá mè một lứa, chỉ là những kẻ lừa dối, kẻ nâng người đập ,mượn gió bẻ măng .Đánh trống bỏ dùi. Đảng, NN hô hào chống th/nhũng ,nhưng th/nhũng có hệ thống hơn [Thu phải bù chi] như Vinashin , Vinaline , PetroVN....Chia nhau ký hợp đồng với Tàu Cộng để rút ruột tài nguyên ,đầu tư từ tư bản [đất rừng ,tài nguyên và xây dựng cơ sở hạ tầng] .Chỉ nói ở Nhà là TC cưỡng chiếm HS & TS, nhưng không đưa ra trước Tòa An Quốc Tế để phân xử,cũng như bảo vệ ngư trường ,khu đặc quyền kinh tế biển 200 hải lý như TT PHI đã và đang làm.Khi Dân Phi bức xúc trước quân xâm lược TDTQ được phép xuống đường tỏ bày . Còn Việt Nam thì sao ? Đảng và Nhà Nước có phải là tay sai cho Tàu không mà tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ? Cờ đã đến nước này quý vị không thể dùng thủ thuật 16 cv ; 4 t và 3 kt để bưng bít hãy mở “HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG “ thay đổi quốc sách , mở đường cho dân chủ thả hết các tù nhân lương tâm ,nhằm tập hợp được mọi lực lượng trong và ngoài nước chống giặc ngoại xâm TDTQ . Thực hiên quốc sách [ Kẻ có của người có công ]...

  bởi: minh từ: saigon
  28.06.2012 10:38
  Tàu lòng tham vô đáy, âm mưu biến những khu vực biển trong thềm lục địa VN, vốn là không tranh chấp thành những khu vực tranh chấp. Được đằng chân nó lấn lên đầu, bà mịa nó... song song với viêc ngọai giao, VN cần có biện pháp mạnh hơn.

  bởi: Hải Anh, Huế từ: Việt Nam
  28.06.2012 09:23
  TQ không thể ngờ thằng em dễ bảo lại giở trò lật lọng đối với đàn anh(e hèm, nếu thua thì thằng đàn anh bị thằng em xỏ mủi đó nghe). Người tàu luôn lấy bức CH 1958 do ông PVĐ ký để làm cơ sở pháp lý tranh chấp quần đảo TS và HS. Thế nhưng bức CH này có một kẻ hở mà nếu không khéo thì ông anh có lẻ sẽ trắng tay một khi thằng em phản phé. Kẻ hở đó là trong thời gian ký CH ở VN đang tồn tại hai quốc gia: VNDCCH(miền Bắc) và VNCH(miền nam). Lâu nay CQ Hà Nội không thừa nhận có bức công hàm này vì rõ ràng bức CH này là bằng chứng bán nước của CQ HN, nhưng một khi vì "tình thế" nào đó(?) buộc họ phải công nhận có bức CH này và đổ vấy lên một mình ông PVĐ chịu trách nhiệm hì bức CH này hoàn toàn vô giá trị vì hoàn cảnh 2 Quốc gia lúc bấy giờ. Điều này có nghĩa là người tàu sẽ "thua lận" thằng em "ranh ma". Cái "tình thế" đó sẽ tác động đến vị thế của người tàu và người Mỹ như thế nào sẽ phụ thuộc cách hành động của mỗi bên nhưng rõ ràng cái không của người tàu luôn luôn là sự xảo quyệt và ti tiện trong khi của người Mỹ khôn ngoan và rộng lượng hơn hẵn. "Tình thế" đẫy đưa như thế nào có lẻ ông 3D là người thấu hiểu nhất. Dù sao tôi vẫn hoan hô thái độ tích cực của CP ông Dũng trong giai đoạn này về vấn đề biển đông. Hãy nhanh chóng thoát khỏi vòng kim cô của người tàu

  bởi: Trương từ: Việt nam
  28.06.2012 09:04
  Bụng dạ xấu xa thâm độc nên lời nói dù ngon ngọt đến mấy cũng bốc mùi sú uế , làm cho thiên hạ khinh tởm. Đó là trường hợp người phát ngôn Bộ Ngoại giao TRung quốc nói rằng Việc họ mời thầu quốc tế 9 lô trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt nam là theo đúng Luật của Trung quốc và các quy định quốc tế. Đừng có bịt mặt thiên hạ ! Chẳng có quy định quốc tế nào cho phép một nước này được tùy tiện xâm canh trên lãnh thổ nước khác như trường hợp Trung quốc tùy tiện mời thầu quốc tế 9 lô khai thác dầu khí thuộc chủ quyền của Việt nam.Điều này thì Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 đã phân định rõ ràng. TRung quốc là một nước ký Công ước đó mà nói ngược lại công ước đó thì chỉ bộc lộ dã tâm củaTrung quốc là một tên lừa đảo lớn nhất thời đại. Nhưng trắng trợn và thô bạo hơn nữa là Trung quốc dám tuyên bố làm như vậy là theo đúng luật của Trung quốc. Đây là lời thú nhận không còn phải tranh cãi rằng Luật pháp của Trung quốc là Luật pháp cho quyền họ xâm chiếm đất đai, vùng biển và vùng trời của nước khác ! Với lời tuyên bố huênh hoang đó, Trung quốc đã tự vạch mặt minh là một quốc gia Bá quyền- bành trướng, là một tên xâm lược điên khùng nhất thời đại, vì lợi ích đế quốc của nó, nó sẵn sàng sé bỏ hoặc xuyên tạc bất kỳ một cam kết nào mà nó đã ký, thậm chí nó sẵn sàng uy hiếp hoặc cướp bóc và chiến tranh như nó vẫn làm ! Vì lẽ đó , các công ty nước ngoài cần đề cao cảnh giác, không tiếp tay cho bọn Bá quyền Trung quốc càn quấy, làm mất ổn định và hòa bình của khu vực và trên thế giới trong vụ Trung quốc kêu gọi đấu thầu trái đạo lý và trái pháp luật quốc tế rất nghiêm trọng này trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt nam.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 08:39
  Buồn vì các bạn dân chủ như Nguyễn Việt, Trương Trương, ... kiến thức quá kém ! Bình luận nên có thái độ xây dựng, đừng có nói năng thiếu văn hóa.

  bởi: DT
  28.06.2012 08:31
  Phản đối nhưng nó vẫn tiến hành chào thầu thì sao?
  - Thông qua các hình thức như ngoại giao, biểu tình phản đối
  - Kiện ra toà án QT
  Đồng thời:
  - Triển khai ngay các hoạt động thăm dò, khai thác DK,Hải Sản...
  - Vận dụng luật Biển vừa ban hành để bảo vệ chủ quyền.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  28.06.2012 07:56
  @South China Sea, Ba Tàu là tiếng Việt chứ không phải ra từ tiếng Pháp. VN gọi TQ là Tàu từ trước khi Pháp tới VN. Ba Tàu có nghĩa là chiếc Tàu ba lá, mà người Tàu gọi là Tam Bảng, khi Tây đến họ thấy người Tàu chỉ biết làm Tam Bảng để chèo nên lấy luôn tiếng Tàu vì nó không có trong tiếng Tây tức là "Sampan". Đến nay họ vẫn gọi chiếc Tam Bảng của Tàu là Sampan. Chữ Việt có chiếc ghe, chiếc thuyền, chiếc tàu (hay Tàu hay Tầu) từ lâu lắm Tây còn phải học của VN. Chữ Typhon cũng do tiếng Tàu "Tài Phóng" (Đại Phong) mà ra vì mỗi lần có gió lớn thì người Tàu chỉ có chiếc Tàu Ba Lá nên không ra khơi đánh cá được lấy gì đi xa, người Anh lúc sang cai trị Tàu thấy lạ nên lấy luôn chữ Typhon (Tài Phóng) vì tiếng Anh không có, người Anh có Tàu lớn đi xa nên không nghĩ đến Tài Phóng.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 05:51
  giac vao nha dan ba tre con cung phai danh.hoi toan the dong bao mang giong mau Lac Hong .To Quoc lam nguy .bien cuong rung chuyen .the nuoc yeu lay gi chien chinh ? Hy sinh ,Hy sinh toi khi nao het co nuoc nam thi luc do moi het nguoi dan nam danh tau .doan ket lai ,doan ket lai ,cung xiet tay nhau bao ve que me VN
  Trả lời

  bởi: A Chuen từ: China power
  28.06.2012 07:31
  wo mang gian khoan dau, moi cac nuoc toi khoan dau, Viet Nam lam gi nao ??? Bien dong la cua Trung Quoc ma VN da ban cho TQ roi sao ma con doi lai ???
  Trả lời

  bởi: TTLL từ: USA/VN
  29.06.2012 12:25
  TC muon noi gi thi noi khong biet mac co CSTC noi can noi bay ngang nguoc ,nguoi dan cung hoc thoi ngang nguoc cua chinh quyen cong san Trung Cong . nguoi nay toi doan khong lam la Ba tau song o VN . Toi gop y nen tro ve que huong su so song , qua VN an hai va lam hai VN . Neu co o nuoc ngoai cung dung co phan boi nhu may thang lam gian diep cho TC . VN khong can thu TAU CHET, TAU KHUA. Thu Ba Tau Tan Ac . Tai Sao phai di xam chiem nuoc khac va con den nuoc nguoi ta o . Do Mat dut.Dirty Chineses people .Cruety Chineses.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  28.06.2012 07:14
  @Vo danh tieu tot hs+ts la cua Trung Quoc day nhe ! Thu tuong xhcnvn Pham van Dong ky nam 1958 day nhe !!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.06.2012 05:48
  @SCS : Tên Ba Tàu nầy dẫn chứng và không biết gì về lịch sử! Hắn chỉ được tiếng lẻo mép già mồm dẫn chứng bố láo cứ như két học nói. Việt Nam chưa từng lấn chiếm đất đai bất hợp pháp từ các nước lân bang. ĐỜI NHÀ TRẦN, CHẾ MÂN VUA CỦA CHIÊM THÀNH ĐÃ DÂNG 2 ĐÓ LÀ CHÂU Ô& CHÂU RI CHO VN ĐỂ ĐỔI LẤY CÔNG CHÚA HUYỀN TRÂN của VN.(Đó là Thuận Châu và Hóa Châu) VN mở mang bờ cỏi là không sai quấy. Đến chuyện Thủy Chân Lạp, (Cao Miên ngày nay) gia tộc họ Nặc Ông tranh giành ngôi báo đánh nhau, Nặc Ông Chân cho sứ thần sang Việt Nam cầu viện, mỗi lần như thế giòng họ Nặc lại cắt đất trả công. Chứ có giống như Nhà Hán của SCS chiếm Lưỡng Quãng của VN bằng vũ lực. Còn SCS viện dẫn nghìn năm trước người Hoa thường lui tới các đảo HS-TS của VN nên khẳng định hai quần đảo nầy là của TQ từ 1947 do tên tham lam nào đó vẽ đường lưỡi bò ba xạo để nói càn nói bướng là chủ quyền hai quần đảo nầy. Lập luận vu vơ rồi lấy của người nhận làm của mình chỉ có bọn thảo khấu TQ mà thôi.Qua 4 ngàn năm lịch sử, trong đó đời Nhà Trần, VN phá Tống bình Chiêm có 1 chiều dài lịch sử. Cái thứ ranh con lẻo mép SCS nên nghe lảo gia ngươi dạy bảo:-Đời Nhà Hán Thái Tử Hoàng Thao dẫn mấy vạn Hùng binh sang xâm chiếm VN, trận Bạch Đằng Giang bị Ngô Quyền đánh không còn manh giáp, phải chui vào ống đồng cho quân sĩ trốn về Tàu. Cũng Bạch Đằng Giang, Trần Hưng Đạo đời nhà Trần đã đánh tan quân nhà Tống khiến cho Thoát Hoan-Ô Mã Nhi kinh hồn táng đỡm!. Đời Nhà Nguyễn Tây Sơn Vua Quang Trung đã dạy cho quân Nhà Thanh 1 bài học cay đắng, hơn hai vạn quân Thanh đạp nhau mà chết, máu nhuộm đỏ Sông Hồng, đồi Đống Đa xác quân Thanh chết chồng đống nên người Việt mới gọi là Gò Đống Đa. Tôn Sĩ Nghị một binh 1 chốt chặt Cầu Kiều, áo bào tơi tả sợ hỏa hổ và đội voi của Nguyễn Huệ như sợ cọp. Chẳng ai thấy bọn Hán nhà ngươi lãng vảng ngoài khơi mà nay lý luận cùn cho 2 quần đảo HS-TS là của bọn Tàu phù ghẻ lác nhà ngươi! Nếu nói ngang như cua thì Hoàng quân Nhật Bản lê giày khắp Trung Hoa nhà ngươi, có phải cả nước Trung Hoa là thuộc về Nhật? Tóm lại SCS hãy nhớ: Cái gì không phải là của mình thì chớ có tham lam, trước sau gì cũng bị chủ nhà đánh cho u đầu xẻ trán.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 12:41
  cám ơn

  bởi: South China Sea
  28.06.2012 05:22
  @Vo Danh, Ông giõi tiếng Pháp mà ông không biết Ba Tàu là do chữ Ba Tô mà ra thì cũng hơi lạ! Ba Tô trong tiếng Pháp có nghĩa là tàu thuyền. Sỡ vĩ người Pháp gọi người TQ là người Ba Tô là có liên quan đến việc người TQ thời xưa từng thống trị đại dương! Ông không tin tôi thì ông nên tìm đọc cuốn When China Ruled the Seas (http://www.amazon.com/When-China-Ruled-Seas-1405-1433/dp/0195112075) có bán trên Amazon.com.
  Trả lời

  bởi: minh từ: saigon
  28.06.2012 16:00
  Thống trị cái gì mà thống trị? người TQ thực ra chỉ giỏi làm ăn buôn bán, trên thế giới nơi nào cũng có mặt họ, khi xưa những người Hoa đầu tiên đến Saigon = đường biển trên nhiều chiếc tàu, người Nam bộ mới gọi họ là ba tàu, từ tàu ở đây là tàu thuyền của tiếng Việt 100%, không liên quan gì đến Ba tô Ba tiếc gì cả... có nhiều nguồn nói rằng vào thời quân Minh thua trận nhà Thanh, một số người theo nhà Minh đã chạy khỏi Trung Quốc và được Chúa Nguyễn chấp nhận cho tị nạn ở Nam Bộ và quan quân Minh cùng gia quyến di chuyển qua Việt Nam bằng tàu nên tên Tàu được sinh ra từ đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 13:17
  SCS cứ khoe Trung Hoa trước đây là cường quốc đại dương , tôi đọc lịch sử thấy trước thời cận đại trong lịch sử thủy chiến với quân Việt , vậy sao quân Việt lại ba lần thắng TH trên sông Bạch Đằng , còn trận Hàm Tử , Chương Dương nữa ,... Còn thời nhà Thanh thì trong trận hải chiến với Nhật thì 10 chiến thuyền nhà Thanh , thì 8 chiếc đã bị chiến thuyền Nhật đánh chìm , ở đây tôi không nói ai là cường quốc hải dương ( vì tôi chỉ biết Anh , Hòa Lan là những cường quốc hải dương )
  (Hải quân Đế quốc Nhật Bản tiêu diệt 8 trong số 10 tàu chiến của Hạm đội Bắc Dương trên biển Hoàng Hải gần cửa sông Áp Lục ngày 17 tháng 9 năm 1894. Quyền thống trị mặt biển của người Nhật được khẳng định ) , vậy trong nghệ thuật sử dụng tàu bè thì đâu có phải chỉ TH là giỏi , ngay trận hải chiến năm 1974 nếu không vì lực lượng không quân Trung Cộng thì không biết kết quả thế nào nữa
  Trả lời

  bởi: TTLL từ: USA/East Seas
  28.06.2012 10:20
  China is one of the famous country in the world for copying, make fake products and does not follows. the rules of the world, the book
  posted on amazon probably written or input by Chineses people.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 05:14
  Có chuyện chi mà không hiểu nước Tàu TQ ngày nay. Con cọp giấy nhác gan TQ chỉ có cái miệng la ó gầm hét cho to để hù láng giềng coi người ta có sợ không, nếu ai sợ thì cọp giấy làm tới, còn không sợ mà còn lại khè ra lửa thì bọn chúng chạy bỏ mẹ. Bãi cạn trong lãnh hải chủ quyền của Philippines thì đã thất rồi, nay trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam thì cũng không ngoại lệ, ngoại lệ ở đây là bọn TQ thấy Hoa kỳ trở lại châu Á, bọn đầu sỏ hiếu chiến TQ bị mất miếng ăn nên bọn TQ tìm đủ mọi chuyện gây hấn thách thức các nước trong khu vực để coi Hoa kỳ phản ứng như thế nào. Ai mà không biết phải không TQ lưu manh.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 04:49
  Chó Bắc Kinh thì nhiều, nhưng chó bắc Kinh nhỏ mà lại sủa to miệng, sủa nhưng không cắn, có cắn thì bị người ta thịt, phải không người bạn nào đó nói con chó Tàu mất dạy Bắc Kinh.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 04:38
  Gửi, trí thức Sài Gòn. Bạn không nên dùng chữ ba Tàu, ba Tàu là ba của thằng tàu thập cẩm chứ không phải ba của người khác mà ta gọi là ba Tàu.

  bởi: South China Sea
  28.06.2012 04:21
  Hú hồn! Theo báo mạng Toàn Cầu online, bộ trưỡng quốc phòng Phi tuyên bố là đã điều tra rõ ràng và đính chánh là tàu đánh cá Phi bị sóng to gió lớn đánh chìm chứ không phải do ai đụng cả! Chuyện của Phi và TQ mà mấy người Nước Quen đã nhao nhao vu oan giá họa đổ thừa là do “ tàu lạ” rồi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 05:57
  bạn nói mấy người nước quen phản đối không đúng sao , trong trong khi Phi nói chiếc thuyền đâm phi xuất phát từ nước lạ , một hành động quen thuộc của nước lạ đối với ngư dân nước quen , còn bạn nói đường 9 đoạn không ai phản đối thì thực nực cười cả cộng đồng ASEAN và quốc tế có ai công nhận đâu hơn , vì lý luận về đường 9 đoạn này thực nực cười , nếu lý luận như TQ , thì Thái Bình Dương này đã là của Bồ Đào Nha rồi vì ai cũng biết Ferdinand Magellan nhà thám hiểm Bồ Đào Nha đã đặt tên cho đại dương này , còn Mặt Trăng là của Hoa Kỳ, vì Hoa Kỳ là nước đầu tiên đặt chân trên mặt trăng , còn người Ấn Độ có cả một đại dương mênh mong chứ không phải chỉ một vùng biển , người Tây Ban Nha thì có cả một lục địa Châu Mỹ vì nhà thám hiểm Colombo người Tây Ban Nha tìm ra trước tiên , nếu một ngày nào đó Bồ Đào Nha , Tây Ban Nha , Hoa Kỳ , Ấn độ xác lập chủ quyền thì bạn nghĩ sao ? À ! bạn nhớ nói chính phủ nước lạ bỏ ngay ý định đặt chân lên mặt trăng đi nhé , coi chừng xâm phạm chủ quyền lợi ích cốt lỏi của Hoa Kỳ đó
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  28.06.2012 08:29
  Ông nên đọc lại phần trước tôi viết về đường chữ U – 9 đoạn! Ông nói đúng! Phát hiện và đặt tên trước là chưa đũ đễ khẵng định chũ quyên ông Ts ạ!
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: ct gang thep
  28.06.2012 05:55
  Ke gian di dau cung lam let,ngu cung chang yen"giat minh thon thot".O canh thang deu nhu no chay nha,chet nguoi...va dan ba...chua hoang cung do no gay ra.Da chot mang tieng xau,thi got rua ca doi chang sach,bat luan co lam viec do hay ko!

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 04:08
  @ Vô danh viết : Các pác chỉ nhìn bên ngoài mà đoán già đoán non... Nó không ở ngoài 200 hải lý đâu cháu ạ! cháu có biết một hải lý là bao nhiêu không? thằng TQ nó không ngu hơn CP việt nam đâu, cháu thấy đó , nhìn chữ cháu viết Bác nhớ ông Hồ cũng viết chữ như thế đấy. Khiến đất nước điêu linh.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 03:44
  Hoa kỳ trở lại khu vực châu Á, đúng lúc mà tay thực dân mới ác độc TQ ra mặt đi gây hấn trong khu vực.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 03:40
  Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan, quan của thằng ăn cướp. TQ một nước lớn đông dân đang lên tự hào nhưng không thua một tay ăn cướp chuyên nghiệp. Cường quốc ? cường quốc giàu có tại sao tổ chức đi xâm lược ăn cướp của các nước láng giềng để mà ăn ? cường quốc hay đế quốc đây TQ ?.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 03:29
  Tại sao công ty dầu hải dượng của TQ mời gọi thầu trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam trong lúc này ? Quốc hội Việt Nam ra luật Biển chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa -Trường Sa, Việt Nam khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, luật mới bất cứ tàu nào của nước ngoài đi qua vùng Biển đảo này phải xin phép Việt Nam, bọn TQ chới với bị động, bọn này bị luật Biển mới của Việt Nam đâm thũng quyết mạch, bọnTQ bị quê nên ra lệnh cho công ty dầu khí hải dượng mời thầu trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, để thách thức và khiêu chiến. Đây vừa là cái bẫy, và cũng là khẩu miệng để che lấp thể diện của tay ăn cướp có nhãn hiệu MADE IN China TQ, một tay ăn cướp quốc tế là đế quốc TQ.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  28.06.2012 03:20
  Anh phản đối tôi,rồi tôi phản đối anh vậy đến bao giờ đôi bên hết phản đối đây?Liên Hiệp Quốc đâu?Hai chữ LHQ các vị vứt thùng rác rồi hay sao?Cũng như mấy tên phản động cùng mấy tên viết thuê chửi mướn vậy chỉ biết chửi rồi chửi và ngoài cái chửi ra họ có còn biết cái gì nửa hay không? " KHÔNG BAO GIỜ " bởi vì chửi bậy là tên cúng cơm của họ mà...!

  bởi: Há Miệng Mắc Quai
  28.06.2012 03:11
  Đây là hậu qủa của chính sách " Ngoại giao đa phương " ! Bây giờ thì chả biết kêu vào đâu . CSVN tới đường cùng rồi !

  bởi: Lam tran từ: usa
  28.06.2012 03:00
  Toi thiet nghi chanh phu VN . Nen mo Hoi Nghi Dien Hong.Nhu Cha Ong Ta ngay xua. Tong dong vien ca nuoc, mua them vu khi tan tien.De bao ve chu quyen lanh tho du hy sinh cung khong so.De xung danh Con Rong Chau Tien.

  bởi: Thanh VN
  28.06.2012 02:54
  @ South china sea, ông nói đường chữ U chín đoạn là hợp pháp. Vậy Ông trình bày Kinh độ và Vĩ độ cụ thể cho người Việt chúng tôi biết coi? Và không cần phải nói nhiều chúng tôi chắc chắn là TQ phải từ bỏ đường lưỡi bò vì nó không đủ tính cách pháp lý. Nếu cần thì ông giải thích thêm về tính chất pháp lý của nó đi ?.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 02:52
  Việc làm sai trái của TQ ở Biển Đông, và trong lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực thời gian qua, ai còn xa lạ nữa mà lên tiếng mời gọi thầu TQ ? TQ đi xâm lược ăn cướp rồi mời công ty các nước đi ăn cướp với TQ sao ? trong vùng có tranh chấp mà còn chưa khai thác được phải không TQ ? trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam mà làm gì có chuyện thầu mà khai thác TQ ? TQ láo miệng.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 02:39
  Việc mời gọi thầu của công ty dầu khí hải dương của TQ, hoàn toàn vô giá trị, chẵng lẽ vô giá trị mà còn làm cho người ta cười, vì 9 lô đó ở trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 02:37
  Hai thằng ngu , một thằng ở Canada, một thằng ở Hoa kỳ, nó sợ SCS còn hơn sợ má nó nữa. Chỉ có tài nói phét, nó để tụi tàu ngồi ở trên đầu trên cổ thiên thu. Cha bọn chúng là bọn Tàu cố vấn hồi 1954 giúp cụ Hồ đánh Điện Âm Phủ, núp bụi núp lùm gặp má chúng nên mới có chúng. Bởi vậy bọn chúng luôn bênh vực ông cha của chúng, chúng chửi người Việt không chừa một ai, mà đứng đầu là những người chửi Cha bọn chúng. Nhưng ông cha của chúng cũng thuộc loại ngu đem thân làm trâu ngựa chết thế cho bọn ăn trên ngồi trước chớ chúng hưởng được cái gì. Bây giờ tiếp nối cái ngu của ông cha chúng , chúng cũng làm trâu làm ngựa cho người khác cưởi cổ đè đầu, ăn trên ngồi trước, còn bọn chúng thì bị nguyền rủa và vài cục xương khô.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 02:31
  Không riêng người phát ngôn của Việt Nam phản đối hành động ngang tàng của tập đoàn dầu khí TQ, mà đại đa số người Việt Nam trong nước ngoài nước Việt Nam, phản đối việc làm sai trái của bè lũ ăn cướp có tiếng của TQ trong khu vực Biển Đông. Người dân Việt phản đối khẩu miệng của chính quyền và công ty dầu khí TQ.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 02:19
  Người cha ra lệnh cho thằng con đi ăn cướp. Công ty dầu khí hải dương của TQ có ngon thì ra chỗ đó mà khai thác. Mời gọi thầu 9 lô trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam ? hành động này là giang khẩu, đi ăn cướp mà sợ chết gọi mời để người khác chết thế cho mình, đồ hèn nhát.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 01:27
  Những con chó phản chủ đội Tàu đâu? hãy đổ vào miệng chúng cho chúng ngậm miệng lại không còn ca tụng , suy tôn bọn chó Tàu bắc kinh nữa. Quý vị nào biết chó tàu ở đâu làm ơn chỉ dùm chánh phủ VN? Sẽ dược trọng thưởng.
  Trả lời

  bởi: lop3 truong lang từ: logachlangvudaingayay
  28.06.2012 06:31
  C/PVN biet thua chung odau...!Nhung ko muon bat,ma de bon"chui thue,khoc muon "nay lai doi pho QG,DC mien phi!
  "Phan doi" kieu nay chi co thiet than.Khac nao cu uong ruou suong,do nhau chang co,xuat huyet da day co ngay!

  bởi: Trí Thức Sàigòn
  28.06.2012 01:18
  Tháng 4/1975 có 102 đảo nhỏ thuộc Trường Sa và Hoàng Sa do VNCH quản lý. Năm 2009 chỉ còn 21 đảo thuộc chủ quyền VN.
  Hiệp định phân định Vịnh bắc bộ (25/12/2000): Bất bình đăng cho nước VN, VN bị mất khoảng 11000 km2 biên giới có tài nguyên, khí đốt, hải sản;
  và Hiệp định biên giới (30/12/1999) làm mất vị trí chiến lược bảo vệ Việt Nam. Mất tài nguyên mà VN có thể nuôi sống hàng triệu người. BBB (Bị Bưng Bít)
  Ải Nam quan ở biên giới Việt Trung, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết 1/2 thác Bản Giốc, ai dâng cho Ba Tàu? Chưa hết hang Pắc Pó, chổ HCM ngồi thổi ống tiêu, ai dâng cho Ba Tàu? 3/4 vịnh Bắc Bộ, ai dâng cho Ba Tàu? Đảo Chữ Thập (thuộc quần đảo TS), ai dâng cho Ba Tàu?
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  28.06.2012 04:43
  Bạn nói đúng, đão nhõ thì VN quãn lý, còn 2 đão lớn nhất ỡ HS, và TS thì TQ và Đài Loan quãn lý từ năm 1946!

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 01:00
  chuyen don gian ,no an cuop thi minh la lang .bat den xanh cho dan xuong duong bieu tinh on hoa .bat den xanh cho bao chi canh bao thuc an tau co do luong doc hai suc khoe cao .bat den xanh cho tau quan su nuoc ngoai duoc ra vao cam ranh thoai mai ,voi deu kien phai chap hanh thoe luat le cua VN.kiem soat lai chac che hon nhung nguoi hoa dang hanh nghe o VN .ai pham luat HS thi truc xuat .neu no khong co thi lam cho no co .bu qua keo lai .thang nao chet .no choi don kinh te .minh mat thi truong TC thi con co thi truong EU va US.so gi

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 00:37
  Thì TQ vẫn làm chuyện phi pháp từ năm 1974 tới giờ.

  bởi: HO CAM DAO từ: CHINA
  28.06.2012 00:18
  dang cong san Viet nam muon nam, lanh dao viet nam toan nhung nguoi xuat chung. ho da lam duoc dieu ma cha ong ta bon ngan nam nay khong lam duoc, do la giup dan viet nam nhap quoc tich trung quoc so luong lon. tu nay tau viet se la mot nha. lanh dao Viet nam chuyen nay am duoc mot mo vi no khai thac se chi cho chut it. du de sam nha cua va dua con sang nhung nuoc tu ban de hoc. toi chac rang ho cung se tro thanh nhung nguoi my goc Viet, vi ho se khong bao gio gia nhap cai quoc tich tq thoi na't

  bởi: South China Sea
  27.06.2012 23:48
  Theo công pháp quốc tế, diệt chũng cướp đất là tội phạm chiến tranh. Nhưng tại sao VN, và người Âu Châu không bị trừng phạt, không bị lôi ra tòa án quốc tế xét xữ? Có thễ là gì chuyện đã rồi! Có thễ là thời xưa không ai ngăn cấm được họ gây những tội ác nầy! Chuyện TQ bão vệ chũ quyền HS, TS và vùng biễn trong đường chữ U- 9 đoạn là hoàn toàn khác với những tội ác mà VN và người Âu Châu từng làm, những gì TQ làm đối với HS, TS và vùng biễn trong đường chữ U la hoàn toàn hợp pháp. Họ không phạm tội ác, họ không vi phạm bất cứ luật pháp quốc tế nào gồm cã công pháp quốc tế luật biễn năm 1982! Người TQ biết đến HS, TS và lui tới những đão nầy từ thời nhà Hán! HS, TS và vùng biễn bao quanh từng là khu vực tuần tra chấp pháp cũa hãi quân nhà Tống. Liên tục những triều đại kế tiếp đến dời nhà Thanh, TS, HS luôn là lãnh thỗ cũa TQ. HS, TS là lãnh thỗ cũa TQ hàng ngàn năm trước khi những người dân nước khác chung quanh có phương tiện lui tới những đão nầy an toàn! Đường chữ U cũa TQ vẽ năm 1947. Đường vẽ nầy không phãi là đường vẽ ão, mà được vẽ và xác định vị trí theo quy tắc đường chính giữa cũa bờ biễn các nước và các đão mà TQ nhận chũ quyền! Mọi người nên hiễu cho rõ là công pháp luật biễn năm 1982 có đặt điều lệ rõ ràng là công pháp nầy không áp dụng cho vùng biễn đã thuộc chũ quyền cũa nước khác! Vậy nói đường chữ U cũa TQ là bất hợp pháp là hoàn toàn vô lý!
  Trả lời

  bởi: TTLL từ: USA/VN
  29.06.2012 13:04
  Toi nghi ong la Ba Tau hoac Tau Chet. TC no noi ngang nguoc , nhung toi dau co ngo dan TC cung chang kem gi TC . Trong khi toi VN lap nghiep ,sao khong tro ve ban xu ma ngang nguoc . Get out of Viet Nam. Why you come to VN and Why you live in VN . We are (VietNam)not welcome Chineses people . You should go back to your country .
  Trả lời

  bởi: tao ge từ: ct gang thep"
  28.06.2012 03:21
  "An toi co tac dung tot cho tieu hoa,an ot co tac dungtang thi luc,xi dau bo sung can-xi,co tac dunglam cung xuong cot.Nhung tronlan 3t do ma an thi co tac dung hoan toan ngc lai...Nghiem trong hon no lam nguoi ta sinh benh hoang tuong,tu cho minhla tren het..."
  ("Trich" "am thuc vasuc khoe" cua t/g WU LIANG XIN tren bao"GIA DINH" so ra ngay 30-12-1978,phat hanh tai BK)
  'Theo' sgk 'lich su va dia ly VN lop4'cua t/g DA SI NI tai ban 17-2-1979 thi:"...VN la nc tai nguyen phong phu...Den nhu cac dao o HS-TS cung co the trong toi,ot...Cac mo xuong Chi Lang,Bach Dang,Dong Da...tru luong rat lon va se ko ngung tang len,rat co gia tri XK cho lang gieng TQ de ho che bien...xi dau..."
  Imdi cai mom thoi!di dau cung khac nho bua bai.An it xi dau va toi,ot thoi!ko chiu duoc!ah ma NI DU PU DU QIU?
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  28.06.2012 02:24
  @ SCS: HQ VNCH canh giữ 2 Quần đảo Hoàng sa và Trường sa cho đến năm 1974 thì HQ Trung cộng tấn công chiếm Hoàng sa! (Điều này cả thế giới biết, chỉ trừ bạn biết mà không nói?). Theo bạn nói HS của TC từ xưa tới nay nghe có "hoàn toàn vô lý" không nhỉ? Rồi năm 1988 TC lần nữa đưa quân chiếm một phần Trường Sa từ tay HQ VNCS. Việt Nam vẫn còn một số đảo ở Hoàng sa, và còn nhiều đảo ở Trường sa, mà đường vẽ lưỡi bò bao trùm tất cả, nghe càng "hoàn toàn vô lý". Hiện nay CQVN và CQTQ "tố" nhau là chỉ "vỏ bọc" cho thâm ý của TC chiếm trọn vùng biển Đông (phía hải phận quốc tế và ven bờ của Phillipine mà thôi. (Malaysia và Brunei xem ra không mặn mà gì vùng biển này, nên lên tiếng yếu ớt lắm). Chúng tôi ở hải ngoại lên tiếng đòi lại Hoàng sa và Trường sa (tạo dư luận quốc tế), nhưng phía CQVN hiện nay cũng không thật lòng muốn lấy lại 2 quần đảo ấy! Vì họ đàn áp những người biểu tình chống TQ ở trong nước, là biết!!! Chắc VN sẽ có phần, nếu mai này TQ vẽ lại cho hải lộ đi cong cong xa bờ của VN chút là được chăng. Bạn đọc comments của bạn Trí Thức Saigon, thêm!!!

  bởi: Bm từ: USA
  27.06.2012 23:41
  Đưa cái đầu ngu đem xương máu hàng triệu sinh mạng đuổi Mỹ,diệt Ngụy để có kết qủa hôm nay.Cha Ông ngu sinh lũ con cháu đần độn "chỉ có TQ là tốt"(Nhô HK)?,tốt thếnào mà cướp Biển và Đất của VN,giết Ngư Dân VN;Trung Quốc không đánh VN"(VNMY/Canada),không đánh VN mà HS của VN bị Chúng lấy.Cha Ông ngu dốt,sinh Con Cháu dần độn;chứng bệnh di truyền.

  bởi: Vaméri từ: US
  27.06.2012 23:41
  10 nước ASEAN không đoàn kết, không tỏ rõ ý chí quyết tâm chống TQ xâm lược biển Đông thì TQ cứ vô tư tiến tới, xâm lấn thêm trong tư thế ngạo mạn, trịch thượng. ASEAN không có hành động đột phá,táo bạo chống lại TQ thì Mỹ và thế giới tự do không thể giúp một tay.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  27.06.2012 23:38
  By complying with international conventions and laws that related to the sovereignty of land, and Sea, then Vietnam can sink or destroy or capture any invaded ships, oil rigs, and all floating objects and criminals on these things instantly when they enter Vietnam Water within 200 nautical miles! Destroy them all as the lawful obligation of Vietnam military to protect their sovereignty and national properties and marine resources!
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Vietnam co quyen pha huy tieu diet bat cu ke xam luoc nao tien vao hai phan Vietnam trong vung 200 hai ly! va day la bon phan cua VN bao ve dat nuoc cua minh va lam dung theo cong uoc quoc te ve luat bien, hai dao, va tai nguyen thien nhien trong hai phan cua minh duoc ca the gioi ton trong va cong nhan! (ThanNgoc)
  Trả lời

  bởi: Hon Viet từ: Canada
  28.06.2012 03:16
  " Đánh cho để dài tóc , đánh cho để đen răng
  Đánh cho chúng chích luân bất phản
  Đánh cho chúng chiến mã bất hoàn
  Đánh cho sử tri Nam quốc , anh hùng chi hữu chủ "

  ( Chiếu xuất quân , vua Quang Trung cuối thế kỷ 18 )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 03:06
  Chỉ xin nhắc nhở. Hải phận rộng 12 hải lý (21cs), vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) rộng 200 hải lý (360 cs) kể từ bờ biển lúc nước ròng, thủy triều thấp.

  bởi: VNCH từ: Canada
  27.06.2012 23:30
  Đã đến lúc, đảng CS cầm quyền Trung Quốc ,phải ngồi xuống để tự ôn lại lịch sử , của chính quốc gia mình.và cũng chỉ khi đó họ mới thấy rằng ,cái khả năng chinh chiến, tự bẩm sinh của nhân dân họ ,so với dân tộc VN , chỉ to bằng một con số không !!

  Giấc mộng bá quyền của họ ,đã nhiều lần tan tành trong quá khứ, bởi công lao giữ nước của ông cha ta , giờ nhen nhúm lại ,dựa vào cái tầm xa của nòng đại bác ,vào cái khối dân nhung nhúc gấp 20 lần , rồi thì cũng vẫn chỉ là một giấc mơ !!

  Kêu gọi khai thác dầu khí trong hải phận VN , chỉ cách Nha Trang gần 60 hải lý và tuyên bố là "một hoạt động thương mại bình thường", TQ lần này ,chỉ biểu diễn một đòn chém gió ,một trò khiêu khích trẻ con : họ biết ,sẽ chẳng một công ty quốc tế nào dám nhận thầu và họ ,chính họ, cũng chẳng dám ngo nghoe ! Phản ứng của ta lần này, tôi nghĩ , chỉ cần im lặng như một tiếng cười gằn, đợi chờ là đủ.  bởi: Nguyễn Duy Khoa từ: Sài Gòn
  27.06.2012 23:30
  Kể từ khi các vua Hùng dựng nước, các thế hệ dân tộc Việt Nam cùng nhau gìn giữ bảo vệ đất nước. Hôm nay đây, kẻ thù lại muốn xâm chiếm đất nước ta. Hỡi đồng bào cả nước, hỡi tất cả những người con đất Việt, dù chúng ta còn mang những nỗi ấm ức trong mâu thuẫn anh em, chúng ta hãy gác lại mọi mâu thuẫn, chuẩn bị quyết tử cho tổ quốc quyết sinh đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người Việt chúng ta trước non sông đất nước. Là người dân yêu nước Tôi kính đề nghị Đảng cộng sản, Quốc hội, Chính phủ nhân dân Việt Nam hãy:
  1. Thông báo khẩn cấp tình hình ngoại bang xâm chiếm cho toàn thể nhân dân được biết, để nhân dân sẵn sàng chiến đấu. Không chỉ dựa vào phát ngôn phản đối của tập đoàn dầu khí hay Bộ ngoại giao vì đây là chủ quyền lãnh thổ quốc gia.
  2. Không cần đầy đủ khí tài hay chờ đợi đủ sức mạnh, giặc vào bờ cõi (trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý) là đánh, thua cũng đánh, đánh tới cùng, chuẩn bị đánh trường kỳ và đánh cảm tử. Có tàu lớn thì dùng tàu lớn không thì dùng tàu đánh cá để đánh, chết hết cũng đánh. Đề nghị Tổng động viên quân đội và du kích địa phương.
  3. Lịch sử cha ông ta đã cho chúng ta kinh nghiệm quý báu rằng. Chưa bao giờ chúng ta cân bằng lực lượng được với giặc phương bắc, quân số và tài lực của chúng ta chỉ bằng 1/3 bọn chúng nhưng chúng ta vẫn thắng và lần này cũng vậy, chỉ cần người Việt Nam đoàn kết một lòng, chiến đấu tới hơi thở cuối cùng. Chưa khi nào chúng ta né tránh được chiến tranh với Trung Quốc bằng con đường ngoại giao, vậy thì chờ gì nữa tất yếu là phải đánh "Đánh cho chúng để tóc dài, đánh cho chúng đen răng, đánh cho chúng biết nước Nam anh hùng chi hữu chủ".
  4. Là người dân Việt Nam yêu nước tôi tha thiết đề nghị Đảng, Chính phủ hãy đặt sự vẹn toàn lãnh thổ lên hàng đầu, phải phát động cuộc chiến chống quân bành chướng phương bắc. Đừng chần chừ nữa kẻ thù không bao giờ đợi chúng ta nói lý lẽ với chúng đâu. Nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước hãy đoàn kết lại một lòng để gìn giữ non sông đất nước.
  "CÓ THỂ TÔI SẼ CHẾT NHƯNG CHẾT VÌ TỔ CUỐC CÓ LẼ LÀ CÁI CHẾT ĐẸP VÀ Ý NGHĨA NHẤT CỦA TÔI"
  Tôi đã sẵn sàng chết cùng bọn bành trướng Trung Quốc.

  Nguyễn Duy Khoa_Sài Gòn
  Trả lời

  bởi: lop 3 truong lang từ: logachlangvudaingayay
  28.06.2012 08:21
  "Con nguoi ta hi sinh vi dan vi nuoc...
  Con minh,chet vi 'to cuoc' ...con...oi!!!"
  xin loi!Minh rat kham phuc nguoi nhu ban!Dung gian nhe!
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  28.06.2012 04:35
  Đồng ý! ĐCS VN hãy ngẩng mặt lên,đừng cúi đầu,đề trở nên hèn với giặc.Hãy thả tất cả nhưng người lên tiếng chống bọn BQBK,thả những người tranh đấu chỉ vì DC,NQ cho toàn dân,sự hoà giải DT sẽ xuất hiện.TQ đã chèn ép,lấn biển,cướp đảo,lấn biên giới,họ ko hề là Đ/C,hãy đem 16 vàng mã,4tốt đen kia mà tiêu huỷ đi,nếu ko ĐCS sẽ mang tội với ND,DT.Hãy ghi nhớ trong chiều daì LS DT,chưa bao giờ người TQ để DT chúng ta sống yên lành,thời chiến tranh lạnh họ chỉ ngưng tham vọng,nay TQ đã lòi mặt là một tên Bá quyền đầy tham vọng,họ muốn trở thành Bá chủ ko ngừng gây hấn,chiếm đoạt đất đai cuả các lân bang,và luôn luôn muốn VN phaỉ lệ thuộc.Loại "ĐỒNG CHÍ DAO DÍ SAU LƯNG "này mà ĐCS còn xưng tụng hữu haỏ,thì các ngaì đang đưa cả DT vaò nền bắc thuộc kiều mới.Các ngaì CS haỹ ngẫng mặt lên,đó mơi là tự hào DT.
  Trả lời

  bởi: Me Kho VN
  28.06.2012 10:40
  Cũng muốn ngẩng lên đấy chứ. Tại vì không thấy quyền lợi và địa vị đâu nên phải cúi xuống mà thôi

  bởi: Thằng Người có đuôi
  27.06.2012 23:21
  2 tên Cộng Phỉ chém nhau. Một tên dâng biển, dâng đất, một tên cướp biển lấn đất. Thế mới biết CS là cái chi chi!

  bởi: lop3 truong lang từ: logachlangvudaingayay
  27.06.2012 23:18
  Chinh quyen, tot nhat la hay lenh cho cac "Doi trat tu do thi"trong ca nc ra bien Dong danh duoi quan xam luoc,tai chiem HS va 1so dao oTS...Nhan dan xincam on!Trat tu do thi giao thanh tra cac nganh giao thong,xay dung la qua du roi!Thanh cong hay ko n/d deu ghi nho cong on "doi trat tu do thi". Dang nay cu o trong bo hon hao voi n/d,lam loan trat tu xa hoi..."pha dan" thi co i.Toi com nguoi dan dong thue,o nhiem moi truong....!!!LLVT CHINH QUY chua can dung voi, de "DTTDT"...Ho lam duoc ma!

  bởi: Việc nên làm
  27.06.2012 23:08
  1-Vận động nhau, ghi danh, đi bỏ phiếu thật đông. Chính quyền rất nể trọng cộng đồng nào 'thích đi bỏ phiếu' (gương cd Do Thái)
  2-Khi vận động, biểu tình...nên trương thật nhiều cờ quốc gia nơi đang cư ngụ, để thế giới thấy rằng đây củng là 'vấn đề' của người Mỹ, Pháp, Úc...chứ không là chuyện riêng của cộng động Việt 'tí tẹo'.
  3-Xử dụng Anh ngử càng nhiều càng tốt, vì giới truyền thông thường tập trung vào biểu ngử bằng tiếng Anh.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.06.2012 23:06
  Vấn nạn Biển Đông thực sự TQ đã dồn VN vào chân tường. Ngay trong thềm lục địa lãnh hải của chủ quyền VN mà Tên Tàu vị yểu nước tương đã khinh thường xem lời phản kháng của CPVN như không có. Ông bà ta có câu "Giậu đỗ bìm leo" Rồi đây sẽ có nhiều nước cố đấm ăn xôi sẽ hợp tác khai thác dầu khí với TQ như điều họ đang kêu gọi thầu.Nhìn chung theo tình hình nầy, CPVN khó có thể giữ vẹn lãnh hải theo luật biển 1982. Một khi được đằng chân bọn nó sẽ lâ đằng đầu. Bây giờ CHính Phủ VN biết là mình đã hố chưa khi dựa vào quân Tàu Ô để đánh chiếm MNVN năm xưa? Nếu không có cuộc nội chiến ấy, chưa chắc CPVN đã lâm vào đường cùng như ngày hôm nay. Thà rằng đất nước bị chia đôi, nhưng cả hai miền cùng lo kiến tạo quê hương thì nước VN trên trường Quốc Tế ngày nay đâu có thua Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan! Thói đời được chim bẻ ná, được cá quăng nôm, TQ thấy VN hết còn lợi dụng được nữa thì ra tay đè đầu bóp cổ. Thế mới biết ở đời không có gì free (cho không) cả. Ngày trước TQ dấm dúi súng đạn cho MBVN đánh MNVN, Nợ chiến tranh bây giờ phải trả bằng xương máu. Trận chiến biên giới 1979, sau đó là bao nhiêu đồng bào chiến sĩ của ta phải hy sinh khi TQ chiếm lấy đảo Gạc-Ma thuộc quần đảo Trường Sa! Hiện nay bọn Hán đã vào VN nằm im ở cao nguyên dọc theo dãy Trường Sơn VN, thành lập làng TQ ở Tỉnh Bình Dương. Người TQ sang VN rất đông sống rải rác từ Bắc chí Nam. Một khi chiến sự xãy ra, coi như trong ứng ngoại hiệp thì VN sẽ là miếng mồi ngon dễ nuốt của TQ. Ông NNVN họ biết rỏ điều nầy, nhưng vì quyền lợi của 1 rập thể mà cố bám lấy cái gọi là 16 chữ vàng và bốn tốt. Xem ra con cháu Lạc Hồng phải vất vã rồi! Con cháu của Hán Lưu Bang đều giống tổ tông họ như đúc! Thói gian manh xảo quyệt từ xưa đến nay không hề thay đổi.Ngày xưa Hạng Võ thua Lưu Bang cũng là bị họ Hán lương lẹo mà mất nước! Ngày nay VN cũng thế thôi! NVYN không manh tâm cổ vũ CPVN theo HK, nhưng nhìn đi nhìn lại chỉ thấy có 1 hướng đi duy nhất: Nên hợp tác thật lòng với HK mới mong giữ được cơ đồ mà ông cha ta đã dày công xây dựng.

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 23:06
  Trung Quốc ngày nay sao giống Phát xít Đức , hung tàn bạo ngược không coi luật pháp quốc tế ra gì , Việt Nam không cần người bạn như vậy

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 23:06
  Các pác chỉ nhìn bên ngoài mà đoán già đoán non. 200 hai lý giống như hàng rào nhà các pác, có thằng hàng xóm rủ bạn bè đến nhậu trong sân nhà pác hỏi có ai dám? qua chuyện này mới thấy thằng TC giận quá mất khôn nói càng làm quấy. CSVN có cái tệ có cái hay mà cũng là người VN mà đã là người VN thì phải mưu trí mói tồn tại được với thằng tàu ba trợn.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  27.06.2012 22:59
  Bây giờ việt cộng có thấy nhân dân Việt Nam yêu nước biểu tình chống tàu cộng xâm lược là rất rất rất đúng, đáng cho việt cộng phải học hỏi không ? Vậy thì phải xin lỗi, thả ngay tức khắc và tuyên dương nhửng người dân đi biểu tình đã bị việt cộng đánh đập, bõ tù, nhốt vào nhà thương điên, bằng không thì chỉ là trò hề lừa đảo giữa việt cộng và tàu cộng mà thôi.

  bởi: Lạ Chưa Kìa từ: Texas
  27.06.2012 22:49
  Trung Quốc được Việt Nam ưu ái dành cho trúng thầu nhiều dự án trên lãnh thổ Việt Nam. Bây giờ Việt Nam chỉ việc đưa vào luật vài điều như sau: 1. Cấm các công ty nước ngoài hoạt động trong nước sử dụng lao động nước ngoài. 2. Cấm các công ty Trung Quốc tham gia dự thầu. 3. Ưu tiên sản xuất trong nước và nhập khẩu từ châu âu, mỹ và Asean, cấm hoặc đánh thuế nặng vào hàng hóa Trung Quốc. Thế là xong.
  Trả lời

  bởi: toi yeu viet nam từ: ha noi
  27.06.2012 23:01
  đúng là ý kiến của một kẻ nông cạn, thiếu hiểu biết. mình làm thế để nó có cớ kiện mình ra tổ chức WTO ak.

  bởi: hungmimi từ: 27 ho hao hon quan 1
  27.06.2012 22:46
  Thu hoi neu ai xam pham chu quyen cua Trung quoc thi Trung quoc nghi the nao ?

  bởi: Đình từ: TP Vinh
  27.06.2012 22:40
  Hành động mời thầu quốc tế 9 lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa VN của TQ là việc làm sai trái, không có giá trị, trái với Công ước LHQ 1982 về Luật Biển và không phù hợp với thông lệ dầu khí quốc tế. Hành động này đã vi phạm trắng trợn và nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích quốc gia của VN, làm phức tạp thêm tình hình và gây căng thẳng ở Biển Đông. Đề nghị Chính phủ ta cực lực phản đối và yêu cầu phía TQ hủy bỏ ngay việc mời thầu sai trái trên, tôn trọng sự thật lịch sử và cơ sở pháp lý không thể bàn cãi của chủ quyền biển đảo VN.

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 22:39
  LOI NOI PHAI THEO HANH DONG NHUNG NGUOI NAO DUNG MOT CHO CO NGHIA LA LUI MOT BUOC.VIETNAM CAN PHAI CUNG RAN TRONG LOI NOI VA CU THU HOA NHUNG LOI NOI CUA HO.CO TOAN DAN TRONG VA NGOAI NUOC UNG HO.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  27.06.2012 22:19
  Cứ lải nhãi lài nhài mà chẳng hành động thì cứ cho tàu tặc thấy cái yếu bẩm sinh của đảng vovetvico mà thôi. Một là làm dáng yêu nước bằng nước bọt, hai là tập đòan đã bại não di truyền rồi, chỉ biết có chiến đấu chống giặc hữu nghị bằng cách “gâu gâu”.

  bởi: chu tien hoanh từ: binh phu thach that hanoi
  27.06.2012 22:04
  Nuoc ta va Trung Quoc mo cuoc hop cung thoa thuan ve luat bien de TQ hieu day la bien VN.TQ khong co quyen moi thau va Hoang Sa va Truong Sa la lanh tho cua VN chung ta se cho nguoi dan VN den song va khang ding chu quyen cua ta tren nhung dao nay cung nhu bien Dong.

  bởi: tao ge từ: vn
  27.06.2012 22:02
  Day!Mieng xoen xoet"Troi day hoa binh","bao ve an ninh","vi su on dinh cua khu vuc va the gioi",yeu cau nay no voi nguoi khac phai"tuan thu","ton trong" luat phap quoc te,cac thoa thuan khu vuc ,song phuong...The ma nay,bat chap luat phap va thong le QT,1 mat ham doa lan bang,mat khac the "luoi cho"la liem mohoi xuong mau n/d cac nc lang gieng.An cuop tai nguyen cua nc khac,lai noi la cua minh.Van minh thay!dep mat thay!vi dai thay!....va cung :ki la thay!cho d/t Trung Hoa.
  Cach phan doi huu hieu nhat,khg phai la cu noi suong ma phai hanh dong.VN nen doan ket voi Asean va t/g cat dutcai"luoi cho" nay di!n/d khu vuc va the gioi moi co co hoi song trong hoa binh thuc su!

  bởi: lão khờ từ: cờ hoa
  27.06.2012 22:00
  Ý đổ xâm lấn biển đông-và đấtđai quanh vùng của tàucộng là trườn g kỳ quốcsách.Nơi đây bài học" bẽ đũa dạy con" gợi ta hãy cùng
  nhau ôn lại và nghiền ngẫm...cho thật kỷ trước khi cùng nhau nắm
  tay giáng cho tên tàucộng 1 trận, đồng thời xẻ nhỏ nó ra trả lại cho
  các quốc gia nguyên thủy mà nó từng cứớp giữ bấy lâu.OK!#1.

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 21:45
  Hoa Kỳ bỏ ra rất nhiều tiền của từ mồ hôi nước mắt của Người Dân để duy trì hòa bình an ninh trên toàn TG.Trung Quốc thì dùng những thủ đoạn hết sức dã thú để kiếm những đồng tiền,bất chấp có thể gây ra mọi tai họa, kể cả tính mạng của Người tiêu dùng,họ luôn nói một đàng làm một nẻo,hết sức đểu dã và vô cùng thất đức,không thể chấp nhận họ là những người đ/c anh em,khẩu hiệu 4 tốt-16 chữ vàng nên quăng ngay vào sọt rác,họ chỉ giỏi lừa đảo và có biệt tài biến của người khác thành của mình một cách ngoạn mục....Hoa Kỳ đã Thắng,thắng vì mỗi con Người VN đã rất hiểu và rất tôn trọng họ.Họ xuất hiện ở đâu thì ở đó có tự do hạnh phúc,có cơm ăn áo mặc và được học hành,một xã hội có trách nhiệm,công bằng văn minh,một xã hội tự do Dân chủ,thân thiện và có lòng nhân ái...Sản phẩm chính hiệu của Trung Quốc là sự đói nghèo,chí phèo, vô tâm vô cảm của Bắc Hàn...Nói chuyện với ăn cướp là phải nói chuyện bằng SÚNG..Nói bằng mồm tốn công vô ích.!!
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  28.06.2012 01:15
  Trong thời đại hội nhập toàn cầu, mậu dịch qua lại các nước là tự do. Xuất nhập cãng các nước theo luật cung cầu. Hàng nước nào bán chạy thì người ta nhập nhiều. Hàng không bán chạy thì người ta không nhập! Tăng trưỡng kinh tế mạnh mẽ cũa TQ không nhò vào hàng hóa độc hại, kém chất lượng. Hàng hóa cũa thị trường Âu Mỹ là được chánh phũ kiễm tra chất lượng an toàn đễ bão vệ người tiêu dùng. Hàng TQ nhập vào được thị trường Âu Mỹ là hàng cũa họ đạt được tiêu chuẫn đề ra cũa Âu Mỹ. Ông Ts gống cỗ tuyên truyền bôi xấu TQ thì có ai tin lời ông đâu? Bôi bát nói xấu TQ quá coi chừng ông anh rễ GS Thanh Hoa từ ông đó!
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Kỳ
  28.06.2012 03:29
  Người Mỹ bây giờ đã hiểu rõ bản chất vô lương và tàn bạo cuả TQ. Sự sụt giảm về tổng sản lượng xuất khẩu của TQ không phải là không có lý do. Trong túi cuả mỗi người Mỹ bây giờ đều có một mảnh giấy nhỏ ghi rõ những món hàng xuất xứ từ TQ. Ví dụ: Dưới những bar code ( digital numbers) có ghi thêm decimal numbers ở hàng đầu tiên như 690, 691, 692,693, 694, 695 là hàng từ TQ, 471 là từ Đài Loan và 893 là từ Việt Nam, Nếu thấy hàng xuất xứ từ TQ thì nhẹ nhàng bỏ sang một bên. Thêm vào đó, người Mỹ đã nâng đỡ TQ về mọi mặt để TQ gia nhập vào thị trường Mỹ và cả thế giới. Thay vì thành bạn, TQ đã ngang nhiên trở thành kẻ thù cuả nước Mỹ và muốn tiêu diệt nước Mỹ để trở thành bá chủ thế giới. Nhân dân Mỹ đã nhận ra đìều đó . Phong trào bài hàng hóa cuả TQ đã lan rộng và ngấm sâu vào trong tâm can người Mỹ. Còn nữa, TQ lợi dụng việc xuất cảng lao động vì giá thành rẻ để ăn cắp bản quyền cũng như kĩ thuật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế cuả Mỹ. Cũng vì lý do đó các hãng lớn cuả Mỹ đã và đang mang những công việc đó trở lại nước Mỹ. Trong cuộc bầu cử TT Mỹ kỳ tới, chuyện này sẽ là điểm quan trọng để quyết định ai sẽ thắng cử, tổng thống Obama đã nhanh chóng bố trí lại lực lượng quân sự cuả Mỹ ở Á châu-Thái bình Dương. Ngày tàn cuả TQ đã bắt đầu. theo sự tiên đoán cuả ông George Friedman tác giả cuả cuốn sách " THE NEXT 100 YEARS", TQ sẽ xụp đổ và bị chia ra thành nhiều nước nhỏ vào năm 2020. Hãy chờ xem!

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 21:44
  Nha nươc Viêt Nam va nhân dân Viêt Nam lên án hành động xâm phạm chủ quyền biển ,đảo của Trung quốc là không được.

  bởi: Người Trẻ.
  27.06.2012 21:35
  Sáng Mắt Cho CSVN. CSVN Đang Ấp Ủ Giấc Mơ Của HCM " SÔNG LIỀN SÔNG, NÚI LIỀN NÚI.

  Trước đây CSVN luôn hô hào phải xây dựng XHCN theo mô hình Trung Quốc. Chỉ còn cách nhập chung với TC như một tỉnh thì mới chung mô hình đựơc. Rồi suốt thời gian dài chúng ra rã " 16 Chữ Vàng, 4 Tốt " Chúng bắt toàn dân phải mang ơn vì nhờ Tàu cho ẠK, B40 bắn giết người Miền Nam suốt hơn 20 năm. Chúng cam kết và bắt giam hết những ai lên tiếng trước đại nạn Bắc Thuộc.

  Tôi không bao giờ tin CSVN thật sự Chống Tàu lúc này. Và càng không tin CSVN thật lòng muốn bảo vệ toàn vẹn lảnh thổ. Việc Tàu Cộng công khai tuyên bố chủ quyền là vì CSVN đã thỏa hiệp với chúng. Tàu Cộng bắt được bài tẩy của CSVN là chúng bất chấp miễn sao vẫn còn quyền lực. Chính vì vậy thay vì âm thầm chiếm đoạt chúng phải công khai cho hợp thức quá luôn.

  Có 2 trường hợp có thể xảy ra. Một là CSVN và TC dựng màn kịch để công khai hóa. Hai là CSVN không ngờ Tàu Cộng trở mặt công khai lấn chiếm. Đến khi nào CSVN đánh nhau với Tàu Cộng trận địa lớn. Cắt đứt quan hệ ngoại giao, chấm dứt đàn áp, bức hại người yêu nước. Lúc đó tôi tin CSVN đã vì dân tộc VN. Còn bây giờ chỉ là màn kịch bởi vì đối với CSVN chúng không có Tổ Quốc, Dân Tộc gì ráo. Những vụ Mua Bán vũ khí chỉ là màn kịch, CSVN đang BUÔN THỜI GIAN. Rõ ràng chúng đang cho Tàu tràn ngập VN, chúng vẫn ca ngợi Tàu Cộng. Bước kế tiếp có thể chúng tìm cách Mua Vũ Khí Hiện Đại cho Tàu. Hoặc làm Gián Điệp thu tóm ý đồ của Mỹ tại Biển Đông cho Tàu mà thôi.

  Đáng lý ra, nếu chúng sáng suốt thì bắt nhốt hết những kẻ đang ca ngợi Tàu, đang tung hô 16 chữ Vàng, 4 Tốt để diệt cái họa Giặc Nội Xâm. CSVN không bao giờ học lịch sử nước nhà nên làm gì biết đến cái tích TRỌNG THỦY, MỸ Châu, An Dương Vương.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 03:17
  Suốt đời nhắm mắt tin tương bác và đảng. Có mở mắt ra bao giờ đâu mà hỏi sáng mắt chưa.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  28.06.2012 02:43
  Kể từ khi có Người Trẻ xuất hiện đã giúp cho Khờ có một chút thời giờ rảnh rang sau cái mệt mỏi buôn thúng bán bưng tìm miếng sống qua ngày . Bởi lẽ tất cả những gì Khờ muốn nói thì Người Trẻ đã nói hết rồi , không những thế mà còn rõ ràng mạch lạc hơn Khờ nhiều . Thanh kiu very mớt .

  bởi: That Son từ: USA
  27.06.2012 21:34
  Trung Quoc dang thi hanh cau tuc ngu :" Lay thit de nguoi".

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  27.06.2012 21:34
  16 vang, 4 tot cua TC ban cho! CSVN dung mo ngu voi chung. Hay bat tay voi Hoa Ky de dap tan tinh "ngong cuong" cua TC tham lam.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)