Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam ký hợp đồng xây nhà máy lọc dầu 9 tỉ đôla

  Nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Quảng Ngãi, Việt Nam.
  Nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Quảng Ngãi, Việt Nam.
  Hôm Chủ nhật, Việt Nam đã ký hợp đồng với các công ty của Nhật Bản và Kuwait để xây một khu phức hợp lọc dầu gần 9 tỉ đôla, trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình.

  Quần thể nhà máy lọc dầu Nghi Sơn trong tỉnh Thanh Hóa sẽ bước vào hoạt động năm 2017, biến dầu hỏa của Kuwait thành xăng và các sản phẩm dầu hỏa khác, nhà máy có thể xử lý 10 triệu tấn dầu thô một năm.

  Đây là một liên doanh giữa tập đoàn PetroVietnam và hai công ty của Nhật - Idemitsu Kosan và  Mitsui Chemicals – cộng với công ty Petroleum International của Kuwait.

  Việt Nam có dầu hỏa ở vùng biển nhưng vẫn chi nhiều tỉ đôla mỗi năm để nhập xăng dầu tiêu dùng.

  Nhà máy Nghi Sơn đã được khánh thành hồi tháng 5, năm 2008 nhưng dự án này đã gặp một số vấn đề nên phải dời lại.

  Một giới chức của PetroVietnam nói với hãng tin AFP chưa biết ngày khởi công xây dựng lần này.

  Nhà máy lọc dầu Dung Quất đầu tiên, xây tốn 2,5 tỉ đôla có công suất 6,5 triệu tấn dầu thô một năm, khai trương năm 2009 sau nhiều lần trì hoãn.

  PetroVietnam hy vọng hai nhà máy Dung Quất và Nghi Sơn sẽ giải quyết 65% nhu cầu dầu khí của Việt Nam.

  Một nhà máy lọc dầu thứ ba tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang được chuẩn bị.

  Nguồn: AFP, france24.com

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: đồng chí X, ủy viên BTT từ: Hà Nội
  30.01.2013 20:07
  10% dự án này là của tao, 10% nữa là của đám ăn theo dưới trướng tao. Chúng mày nhớ đấy. Đứa nào quên hay không biết thì biến khỏi mắt tao.

  bởi: CK từ: VN
  30.01.2013 10:40
  Một ngày nào đó không xa nữa VN mến yêu của chúng ta sẽ sánh vai với các cường quốc năm châu bốn biển, chắc chăn là như vậy
  Trả lời

  bởi: Patriot từ: Hanoi
  01.02.2013 23:25
  Một ngày nào đó lúc ánh dương sẽ không còn?

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  29.01.2013 08:37
  Lại là một cơ hội để các quan chức cán bộ đảng viên kiếm thêm, ít nhất (và lương thiện nhất) cũng là quà cáp, lại quả hậu hỹ. Nhưng tại sao cứ phải ký hợp đồng với bọn thực dân bóc lột, đế quốc xâm lược, tư bản giãy chết ? Mà không phải với các nước anh em đồng chí CS-XHCN thân thiết siêu việt ? Các nước tư bản này có được lãnh đạo bởi sợi chỉ đỏ xuyên suốt không, có được sự quan tâm sâu sát của cấp ủy và các cấp chính quyền từ địa phương tới trung ương không ? có công đoàn với hội thi bàn tay vàng không ? làm sao họ hơn VN ta ?

  bởi: South China Sea
  29.01.2013 00:48
  @Vô Danh, và những con ếch! Đương nhiên người TQ muốn làm ăn giao thương với VN, nhưng với điều kiện là VN phãi tôn trọng luật lệ, không xài thũ đoạn cạnh tranh bất chính như tuyên truyền bôi bác chê bai sãn phẫm cũng như công nghệ cũa TQ! Nếu các ông cứ tiếp tục tuyên truyền bôi xâu TQ thì đây là viễn cãnh sẽ xãy ra trong tương lai: Hệ thống tàu cao tốc nối kết những nước ASEAN với nhau sẽ chạy qua Miến Điện, Lào, Cam Bốt, Thái Lan, Mã Lai và Tân Gia Ba. Mấy ông còn hung hăng nữa thì việc tiếp theo sẽ không có hàng hóa nào trao đỗi giữa VN và TQ, mấy ông sẽ không thễ trực tiếp nhập khẫu hàng MADE IN CHINA! Mấy ông muốn xài hàng MADE IN CHINA có lẽ phãi nhập khẫu từ những nước thứ ba! Hoặc là mấy ông sẽ phãi “cắn răn” xài hàng make in USA, Japan, French, Germany…. mà những sãn phẫm nầy chĩ có những dân thực sự giàu có mới có đũ tiền đễ chi tiêu cho những hàng hóa có khi mắt gấp mấy lần mà phẫm chất thì không tốt hơn là bao nhiêu! Nhiều hệ lụy khác nữa mà tôi không thễ nào kễ hết ra được, thí dụ như sẽ ãnh hưỡng trầm trọng đến sự tăng trưỡng nền kinh tế cũa nước ông….
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  30.01.2013 20:04
  Ông chỉ dọa được bọn bán nước chuyên viết thuê cho TQ như thiên tử, Nhô HK, Trần nhật quang... chứ còn lâu mới dọa được nhân dân Việt Nam. Sẽ có lúc nhân dân Việt Nam tống cổ mấy kẻ chửi mước về TQ, còn hàng dỏm TQ thì vứt sọt rác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 10:43
  Các người làm chi ở Tây nguyên mà "con mắt thần Cam Ranh "không nhìn thấy hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 07:13
  Một mình Việt Nam nói thì có thể nói là xuyên tạc , đằng này cả thế giới , và ngay chính Trung Cộng cũng phải kêu lên vì nạn hàng gian , hàng giả thì sao gọi là xuyên tạc được ?

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Các_vụ_bê_bối_an_toàn_thực_phẩm_tại_Cộng_hòa_Nhân_dân_Trung_Hoa
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 03:28
  Người bán hay mua, ai đáng sợ hơn. Thời tem phiếu, cô bán thịt lợn hợp tác xã là hoàng hậu có quyền sinh sát không chỉ mấy chú heo. Trong thế giới tự do cạnh tranh ngày nay, người bán phải khéo léo.

  Đúng là nếu Tàu cấm vận, vn sẽ có khó khăn.. nhất thời. Nhưng vn sẽ cấm xuất khẩu đàn bà, đàn ông nước ông chắc chắn sẽ hóa điên chứ chẳng chơi! Hoan hô đảng csvn!
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  29.01.2013 16:03
  Bác SCS lại nổi nóng rồi. Không hay, không hay. Bác nổi nóng thì làm ảnh hưởng đến câu thần chú "16+4" đấy.

  Hàng TQ rẻ thật, nhưng chất lượng kém quá. Đấy là sự thật, tôi không nói láo. TQ mới làm ăn không tuân thủ luật lệ gì cả. Thương nhân TQ sang Việt Nam làm ăn, nhưng toàn thấy buôn lậu, không đăng ký kinh doanh, sản xuất thì gây ô nhiễm môi trường rất nặng nề. Thương nhân TQ đẩy giá mua nguyên liệu cao lên để thao túng thị trường, sau đó lại đánh tụt giá mua xuống đáy khiến người dân Việt Nam bao phen khiếp vía v.v. Làm ăn như thế, thì không hợp tác được. Tôi tận mắt chứng kiến, không nói sai đâu. Dù gì, TQ cũng là láng giềng. Tôi khẳng định là TQ toàn chơi xấu VN, chứ VN không bao giờ chơi xấu TQ.

  VN không nhập hàng TQ, rẻ cũng không nhập. VN cũng đang thừa hàng hoá, nên đang xuất khẩu ầm ầm sang France, Germany, the US, Italy, Japan ... VN tự sản xuất được, nên bác SCS yên tâm. Hơn nữa, TQ sắp hết thời là thiên đường hàng hoá rẻ rồi, vì chi phí sản xuất của TQ đang tăng rất cao. Đợt vừa rồi, TP. Bắc Kinh ô nhiễm cực nặng, không khí quá bẩn, tối mù mịt. Bắc Kinh bẩn thế, quá bẩn thỉu, sao thế bác SCS? Đấy là hậu quả của việc sản xuất bẩn gây ra ô nhiễm môi trường. Tôi khẳng định, TQ nhà bác chắc chắn phải chi đến hàng ngàn tỷ USD để khắc phục ô nhiễm công nghiệp trên toàn quốc. Chết dở đến nơi rồi, bác SCS ơi.

  Bác nói đến cái đường sắt xuyên Á, chứ gì? Cái đường sắt đấy, Việt Nam là điểm cuối cùng, nên có cũng được mà không có cũng không sao. Việt Nam không cần và không mặn mà đâu. TQ đang dụ dỗ VN tham gia vào tuyến đường đấy, nhưng VN không để ý đâu. Cái tuyến đường sắt đấy chỉ phục vụ lợi ích của TQ thôi, VN không có hứng. VN không tham gia, thì coi như cuộc chơi cũng tàn, vì tuyến đường sắt ấy nó không hoàn thiện, lửng lơ. TQ cần, nhưng VN không cần.

  Chúc bác SCS khoẻ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 03:21
  Ối! Xin bác bớt giận. Bán hàng như thế thì ai dám mua. Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói chẳng cần đánh nhau!

  Không có hàng hóa made in china, bệnh viện sao đông khách được. Không có trúng thầu các công trình lớn, đô la của dân Việt phải tốn người canh gác đêm ngày. Các công trình này mới xài vài tháng đã nứt, nếu cứ nguyên xi thì làm sao có công ăn việc làm cho người dân? Bác nói rất đúng. Nhờ Tàu nên 1 triệu tiền Việt đổi được 3 triệu tiền cụ Hồ made in china. Không có dân bác, vn sao trở thành nước sản xuất gạo nhất thế giới trong khi nhiều kẻ còn thiếu ăn...

  Bác như đi guốc trong bụng. Nếu Tàu không xuất phân hóa học, thì đi toilet công cộng rất là bất tiện; vì chưa xong đã có đứa đứng chờ. Nước Tàu vĩ đại ơi xin đừng bỏ chúng em, cứ chở phân sang đây như trước để chúng em ăn. Việt Hoa hai nước chúng ta. Tình thâm hơn đất trộn phân trên đồng.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  30.01.2013 21:44
  Đầu óc chú mày có vấn đề gì không? Chập điện rồi à? Mấy ông Tổng cục II mà tìm ra chú mày, thì chú mày vào Bệnh viện Điên là chắc rồi.
  Trả lời

  bởi: VietLong Tran từ: Washinton, DC
  29.01.2013 02:43
  Trung Cong cac Ong dung noi co dai dong phan tu. Tui Toi la nhom co day quyen luc trong nhieu lanh vuc song tai USA va Viet Nam. Chung toi se giup do va bang moi cach se bao ve duoc Nguoi Dan ngheo va lanh tho cua Dat Viet than yeu. Trung Quoc cac ong roi cung chang lam duoc dieu gi dau. Tau cac Ong se sup do tram trong vao tuong gan day thoi. Ca The Gioi hien nay chang ai ua thich gi Nguoi Chino va stuffs Made in China. Soon your 1 trieu + people will loose jobs and riot to hell all Sir.

  bởi: LeHang từ: Germany
  29.01.2013 00:44
  Nói là hợp đồng, nhưng trong bản hợp đồng đó thì phía nào có lợi nhiều hay có lợi ít. Trước tiên là Nhật Bản đang tìm cách giãm dần điện nguyên tử, từ đó những nhà máy lọc dầu thô cũng sẽ bị ảnh hưởng khi giá điện năng tại Nhật Bản tăng lên để bù đắp vào nguồn năng lượng tái tạo mà Nhật Bản đang cần.

  Việt Nam có giá điện và tiền lương công nhân còn quá rẽ so với Nhật Bản, đầu tư vào Việt Nam để lọc dầu hỏa ra xăng, từ đó có bao nhiêu % xăng từ nhà máy lọc đầu ở Thanh Hóa sẽ được chuyển đến thị trường Nhật Bản và bao nhiêu % còn được giữa lại cho thị trường Việt Nam?

  Trong 10 năm tới khi Nhật Bản không còn lệ thuộc quá nhiều vào năng lực nguyên tử mà chỉ cần một vài nhà máy điện nguyên tử để cung cấp năng lượng nguyên tử cho kỷ nghệ, thì 9 tỷ Đô la đầu tư vào Việt Nam còn quá rẽ. Kuwait cũng có được hợp đồng bán dầu thô lâu dài cho thị trường Nhật Bản mà không cần phải tìm đối tác khác.

  Các chú csvn nên suy nghĩ rộng rộng ra dù cái sọ cũng bằng cái sọ của người nhật, nhưng chỉ số IQ thì… Thằng giàu nó tính chuyện theo cái IQ của nó, còn thằng mạt rệp bần cố nông thấy đồng tiền thì hí hửng nhào vào, thôi thì cố mà lọc dầu thô cho người Nhật Bản rồi người Nhật Bản và người Kuwait sẽ cám ơn các chú csvn nhá.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 23:56
  "Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, họ được Đấng tạo hóa ban cho một số quyền bất khả xâm phạm, trong đó có quyền sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu Hạnh phúc" Riêng đặc quyền lảnh đạo đảng ta tự ban cho và đã đựơc ghi vào hiến pháp. Bầy sâu tham nhũng nghe tin này rất mừng, phen này trúng quả đậm!

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 23:56
  "Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, họ được Đấng tạo hóa ban cho một số quyền bất khả xâm phạm, trong đó có quyền sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu Hạnh phúc" Riêng đặc quyền lảnh đạo đảng ta tự ban cho và đã đựơc ghi vào hiến pháp. Bầy sâu tham nhũng nghe tin này rất mừng, phen này trúng quả đậm!

  bởi: YEU NUOC
  28.01.2013 23:07
  SAO nhà máy này lại không để cho anh em tốt láng giềng chung thủy như răng với lợi làm và hợp tác có lẽ đã bị đàn anh đánh lừa và lấy một mớ tiền rồi cho nên ngậm tăm như hến không giám nói gì cả bây giờ lại mò mẫm đến với các nước tư bản rồi đúng là tham thì thâm các đồng chí ơi

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 21:43
  Theo nhận định của Nguyễn Xuân Phúc thì 30% công chức, giới chức VNCS vô dụng, sáng cắp ô đi, tối cắp về chứ không hề làm được tí gì gọi là hữu ích.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 18:17
  Tụi vnch đúng là không có óc
  tụi bây không thấy bài viết trên chỉ ra rằng đây là công trình có sự góp vốn của Nhật hả? tức là quyền quyết định không chỉ riêng của VN mà còn phải xem thằng Nhật
  cứ thấy mấy công trình lớn là cứ la làng là tham nhũng trong khi đó những công trình này không thể tham nhũng nếu thằng Nhật nó mời quản lý của nó kiểm tra công trình
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 04:19
  Trong nhà có thằng con cờ bạc hút sách lại có tài "chà đồ nhôm" lúc nhà mất đồ thì ai lại không nghi cho nó?

  bởi: Dân Ngu từ: Hà Nội
  28.01.2013 13:40
  Những vụ,việc trước vì ăn chia o sòng phẳng nên mới bị đổ bể thật là tai hại(rút kinh nguyệt)lần này phải hết sức cẩn thận...các đồng chí nhé!!! 9 tỉ chứ o phải ít đâu.

  bởi: Bolsa từ: vn
  28.01.2013 11:25
  Nếu ông không cho phép thì Kiều bào không được phép gửi tiền về VN, các nước không được đầu tư vào VN để làm giàu cho kẻ thù của ông, nếu không thì ông sẽ vác cờ biểu tình phản đối tới chết.

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  28.01.2013 11:25
  Gửi bạn Cam từ Cali:Bạn nói"Tương lai TC dần dần chiếm hết các giếng dầu ngoài biển thì lấy đâu ra dầu thô để lọc đây? "Đây là câu châm chọc CSVN.Nhưng mình nghĩ,chúng tôi có thể nói câu như thế ,chứ bạn thì không nên.Vì bạn hoặc ông bà cha mẹ bạn đã hèn nhát bỏ của chạy lấy người,bỏ đất nước mà chuồn.Trước khi TC có thể "chiếm hết" như bạn nói thì ông cha bạn đã để cho Mỹ chiếm hết,rồi CS chiếm hết một cách đớn hèn.Còn hiện tại CSVN chưa đến nỗi vậy đâu.Nên biết xấu hổ về mình Cami ạ.
  Trả lời

  bởi: ??
  29.01.2013 05:02
  "ông cha bạn đã để cho Mỹ chiếm hết,rồi CS chiếm hết một cách đớn hèn"

  Nói gì nghe tầm phải qua, có mổi miền Nam mà hết Mỹ chiếm rồi đến CS giành chiếm. CS đã chiếm còn chiếm hết một cách đớn hèn nữa nghe mới là kinh khủng quá đi ạ. Tôị cho miền Nam ngày xưa thiệt! Họ xúm vào họ chiếm đoạt cưỡng đoạt, như là gang rape vậy.
  Trả lời

  bởi: Cam từ: Cali
  29.01.2013 04:03
  Ông bạn hiểu lầm tôi rồi. Tôi nói đây là nói thật chứ không phải châm chọc gì đâu? Bạn không thấy tàu nay đã xây dựng 1 thành phố đồ sộ mà chúng gọi là tp Tam sa rồi sao? Các tàu Hải giám của chúng như chiếc số 21 đang chạy rong ngoài biển hể gặp tàu cá Việt ở đâu là nhào tới đụp. Tôi nghe thấy Việt Nam ta đã mua tàu ngầm tối tân của Nga , tự đóng số tàu chiến nhưng có thấy tin tức của mấy chiếc nầy đâu? Có lẽ chúng cần phải được "bảo trì" thêm vài...mươi năm nửa mới xử dụng được. Nói thực vậy mà củng làm bạn nóng mặt...hay có tịch rồi rục rịch? Cái mững nầy thì không cần tới 2 năm nữa là Việt Nam ta không còn chén dầu để...cúng bác

  bởi: Thiếu Jia
  28.01.2013 11:14
  Phát triển kinh tế ai chả mong,nhưng cũng ngại, Nhật với Kuwait toàn những ....bọn thân Mỹ. Biết đâu hợp tác kinh tế cũng là hình thức vừa "diễn tiến hòa bình" vừa kiếm lợi. Vậy có khác gì những đoàn nước ngoài vào VN làm việc thiện, giúp xóa đói giảm nghèo, nhưng gián tiếp cho thấy băng đảng ta yếu kém, ăn quá nhiều mà nhả không bao nhiêu.

  bởi: Còm dân chủ từ: vn
  28.01.2013 11:02
  Thằng Nhật và Kuwait là Việt gian, sao trên thế giới toàn là Việt gian hết vậy trời? Tức quá, tức quá....

  bởi: voaha từ: dd
  28.01.2013 10:50
  tham gia khi có chuyển động lớn, nhanh, mạnh

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình.
  28.01.2013 08:49
  Các quan lại được dịp bỏ túi mỗi người vài trăm triệu dollars.
  Sướng quá đi thôi !! Trời đất ơi !!

  bởi: Du sinh
  28.01.2013 07:53
  Vậy là kỳ này bố mẹ cháu trúng mánh lớn rồi đây !

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: Tp Ho Chi Minh
  28.01.2013 07:36
  Mừng vì VN có thêm hợp tác với Nhật và Kuwait, nếu chậm chân thì TQ sẽ khai thác hết. Cho dù gặp khó khăn nào cũng phải khắc phục và đạt được mục đích lên hàng đầu. Vấn đề là phải hạch toán rõ ràng, làm ăn phải công khai đừng để nạn tham nhũng thối nát tái phát. Dân chúng đã mất tin tưởng vào guồng máy chính quyền lắm ... lắm ... rồi !!!!!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.01.2013 06:59
  Quái lạ! Tại sao trong cộng đồng dân Việt lại có cái thứ thành phần "dân C" lúc nào cũng có thái độ cay cú trước những bản tin tốt đẹp cho đất nước và con người VN?

  Các bạn dân chủ cay cú như các loài vật cà cuống, chết đến đít mà vẫn còn cay(cú)
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Niem Dau
  29.01.2013 02:59
  Nho,S China,hay biet rang.Dan den chi biet noi ra su that.Mot su that dau kho tram luan,do csvn ,Nho va dong bon an danh. Dang trut len dau dan den vn.Nguoi ta thuong noi.CSVN va Nho... thuong so su that.Vi su that luon la anh sang tu nhien ,soi vao bong toi.ma csvn va Nho khi nghe,thay.Lien tuc thi nhu con Dia phai voi,nhu con Cu Lan mai che mat.Dan Den luon muon Dat nuoc VN di len moi mat.Nhung khong bao gio chap nhan csvn lam dung dan toc,de muu do ac doc,bao ve quyen loi doc tai,an cuop,ban nuoc,cho rieng cs.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  29.01.2013 07:11
  Nói sự thật? Sự thật nào! Phải chăng đó là cái thứ sự thật thắp đèn cày, đọc thần chú mà có?

  Cuồng tin, lúc nào cũng khư khư cho đức tin của mình là công lý sự thật, kỳ dư ra là toàn đồ "vô đạo".
  Trả lời

  bởi: dien
  29.01.2013 00:44
  vấn đề gì cũng có ít nhất là 2 mặt của nó, chế độ của VN bản chất là xấu xa, nên tin tức có tốt đẹp đi nữa cũng bị mọi người nhìn ra cái xấu xa đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 22:54
  Đáng buồn là như vậy! Dân tộc Việt rất yêu quê hương, thế mà vẫn có nhiều người mong mõi ngoại bang vào, xóa sạch cái chế độ 'ưu việt' Nhô đang cố bảo vệ. Năm 79, khi bọn Bắc kinh tấn công biên giới phía bắc, nhiều người reo vui. Bọn Miên tấn công Tây nam, nhiều người chờ đợi được gp ngu xuẩn. Bài học nhà Hồ 600 năm trước có lẽ đã mờ, thành Đại la thất thủ là có kẻ nối giáo cho giặc. Kết quả, 20 năm nô lệ cả dân lẫn quan đều lãnh vạ.

  Có bao giờ Nhô lại tự hỏi tại sao như vậy? Nhìn từ góc cạnh khác, chính là chính sách khắc nghiệt và đàn áp của cs đã khiến nhiều người phẩn uất. Đói khổ đã khiến họ muốn đổi gió mới, dù rằng chẳng biết ngọn gió sắp đến sẽ tệ hại hơn nhiều. Nếu những kẻ tù tội còn sống, những kẻ vượt biên chẳng bị làm mồi cho cá, nhiều kẻ bị đàn áp nay sống vật vờ nghèo đói trong bóng tối của xh chẳng có tiền để vào mạng, số người 'reo vui' đó chắc chắn đông hơn nhiều, sẽ làm Nhô hoảng sợ chứ không phải chỉ bực mình.

  Kuwait đầu tư vào vn, có thể là có bàn tay của người Mỹ nữa, cả tiền cũng như chính sách. Đó là điều đáng mừng cho vn, dấu cảnh báo cho bọn Tàu, nhưng căng thẳng sẽ không biến đâu. Ráng đấu tranh với các đ/c của mình, xây dựng đất nước giàu mạnh nhanh lên, cử hiền tài du học và đừng nhìn vào lý lịch. Thời gian không còn nhiều đâu, có lẽ chỉ 10 năm nữa thôi. Thằng bụng phệ đã nhịn lâu rồi, 'lòng từ bi' của hắn có giới hạn.

  Nước Ba lan trong đệ nhị thế chiến có lẽ cũng tương tự như vn ngày nay. Họ thoát đô hộ của Nga chỉ được 20 năm trước khi bước vào cuộc chiến. Quân đội lạc hậu vì nghèo, ra trận còn cỡi ngựa và xe tăng chỉ to bằng xe hơi thôi. Hơn 6 triệu bị giết, tp tan hoang, hơn 22,000 sĩ quan bị Stalin thủ tiêu ở rừng Katyn. Hãy đọc lịch sử về giai đoạn này và rút bài học cho chính mình.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 20:11
  Đúng là thứ văn hóa lùn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 19:41
  Cay cú gì mà cay cú.Thật đúng điêu như mồm vẹm.Tại sao xăng VN sản xuất được giá lại cao hơn thị trường thế giới???Nhà máy lọc dầu Dung Quất là công nghệ hiện đại của Pháp hiệu suất vượt trội hơn các nước trong khu vực tại sao giá cao hơn họ??? Sản xuất trong nước sao lại tính vào giá xăng cả thuế nhập khẩu.Mồm quan chức là bố của Nhô soèn soẹt như đít vịt.Ăn xương máu của người dân vừa vừa thôi,họ đổ mạng sống để xây chế độ này đấy mà nay đảng của Nhô quay đầu cắn họ.Đảng của Nhô phân dân Việt thành 3 loại,đó là:Dân loại A là thành phần được đảng ưu đãi (như Nhô )cúc cung phục vụ được đảng xẻo thịt của dân loại B cho Nhô ăn,nên mở miệng là ơn đảng.Dân loại B là lũ bò ngu suốt đời chấp hành đường lối và là đối tượng đổ máu bảo vệ chế độ,và là con mồi để đảng xẻo thịt như tăng giá xăng khuất tất,bị cưỡng chế đất đai.Dân loại C là những người hiểu biết,có học,đại đa số là trí thức và tài năng buôn bán đã gớm tởm cái thể chế thối nát mà Nhô đang cúc cung liếm gót quan chức để được miếng ăn và bổng lộc.Thể chế mà Nhô đang ra sức bảo vệ là thể chế thác loạn trượt đà xuống dốc không phanh.
  Trả lời

  bởi: dân tình từ: quốc nội
  28.01.2013 12:16
  Phải cảm ơn VOA đã đăng cả những ý kiến quái dị như thế thì bọn dân tình như tụi tui mới thấy được dã tâm phá đám của 1 thế lực chống phá ở hải ngoại là hiện hữu ,là thực sự chớ.Có như thế thì tụi tui mới tin và bảo vệ cho kỳ được chế độ này. Cảm ơn.
  Trả lời

  bởi: tai từ: sai gon
  28.01.2013 10:55
  có lẻ là do đài tiếng nói việt nam có thành viên của đảng việt tân ( Đảng này mỗi tháng nhận tù tụi cộng hòa vài trăm ngàn đô dể phá hoại ấy mà)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:19
  Nên nhớ Nhật khi hoàn tất nhà máy lọc xong thì tròn bổn phận tiền trao cháo múc. Chớ vì không có dầu thô để lọc thì đòi Nhật trả tiền xây dựng nhà máy lọc lại nha , không được đâu , nhục lắm

  bởi: Niem Dau
  28.01.2013 05:24
  Lam an voi csvn, chac chan se co rat nhieu rui ro den tu nhieu ly do, cho nhung nha dau tu nuoc ngoai.Ngoai nhung ly do tu nhien lam cham lai chi so thu nhap.CSVN con de ra nhung thu tuc hanh chanh chong cheo,kho khan.Roi cho ke khac moc ngoac voi xi nghiep nuoc ngoai chay chot .Muc dich 'doi hoi lo,tham nhung".CSVN da tung noi Luat la cua CS,CS la luat.Khi bi vao cai bay nay cu CSVN.Cac xi nghiep nuoc ngoai,co keu Troi,Troi chang ngo.Keu dat,dat chang nghe.Co rat nhieu xi nghiep da bi roi!!!

  bởi: Vô Danh từ: Seattle- USA
  28.01.2013 04:24
  À há. Đây mới là mục tiêu chính của ông Abe khi sang thăm VN. VẤN ĐỀ KINH TẾ TRƯỚC NHẤT CHO NHẬT (!). Tôi không tin Nhật ngây thơ nghĩ rằng ngụy quyền Việt cộng chống Tàu cộng cứu nước ... để ông Abe đến VN liên minh quân với sự !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 18:19
  Nhật không liên minh với VN " 1 trong những nước mạnh nhất Đông Nam Á" chẳng lẻ lại đi liên minh với bọn bại trận vnch
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.01.2013 02:04
  Mạnh nhất nhưng hèn nhất
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 17:50
  Hay quá !
  Nhờ bạn nhắc mới nhớ ra rằng ông Abe đến thăm Việt Nam là vì cái hợp đồng nầy
  Trả lời

  bởi: Zbigniew từ: Poland
  28.01.2013 15:14
  Không ai gọi Việt cộng là ngụy quyền cả. Nếu nói " lính ngụy" thì ai cũng hiểu là lính VNCH chứ không ai nghĩ là lính Bắc việt hay lính Việt cộng . Ông ở Mỹ lâu nên nhầm !

  bởi: Thiếu Jia
  28.01.2013 04:13
  Cầu mong các quan chức địa phương ngay từ bây giờ khuyến khích thanh niên tìm học những ngành nghề lao động tay chân tối thiểu vài năm nữa có thể tìm ra việc trong mấy công ty bạc tỷ như vầy. Không phải vay mượn, chạy mánh để ....quét nhà cho hàng xóm.

  bởi: Cam từ: Cali
  28.01.2013 02:32
  Không biết các quan ta kiếm chác được bao nhiêu trong cái hợp đồng nầy? Tương lai TC dần dần chiếm hết các giếng dầu ngoài biển thì lấy đâu ra dầu thô để lọc đây?
  Trả lời

  bởi: Ấu trĩ
  28.01.2013 12:59
  Đúng là những comment ấu trĩ

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 01:57
  3 nhà máy lọc dầu ở 3 miền đất Việt là vui cho cả nước. Xin chia sẻ niềm vui tự hào cho dân nước Việt của chúng ta trên đường xây dựng, mà bọn giặc tàu lúc nào cũng cà nhắc cà rỡn muốn hãm hại nước Việt để kiếm ăn, bằng chứng là cái lưỡi bò le ra liếm hết vùng Biển quốc tế và đảo, lãnh hải chủ quyền của tổ quốc, nhưng bọn họ vẽ, nói, và muốn cướp giật chủ quyền của nước Việt, nhưng đâu phải muốn mà được ? Chúc mừng quốc gia Việt Nam hợp tác liên doanh với Nhật, Kuwait xây dựng nhà máy lọc dầu cho tổ quốc Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:11
  Còn dầu nữa đâu mà lọc với lừa....dân , đã giao cho Tàu hết mấy cái giếng dầu rồi. Đây chẳng qua là 1 đòn khác của Thủ Dũng giống như vụ Vinasin , Dung quất kiếm chác thêm để bù đắp lại số của hao hụt lo chạy chọt Cập Tận Bình bảo vệ chống lưng vừa rồi , đồng chí ếch ơi ới

  bởi: Thanh Pham
  28.01.2013 01:49
  Chúng tôi rất phấn khởi đối với nhà nước CNXHVN được sự chú ý cùa khối Tự do mở rộng cánh của hổ trợ và xây dựng nên kinh tế từ câp nhật xuống cấp do bộ phận chuyên quyền đảng CS tùy tiện và bưng bít về Tài chánh của Dân-tộc VN đem đến sự tệ hai quãng lý Thất thu và Tham nhũng quá độ đễ cho Toàn dân phẩn nộ theo đạo luật chủ chốt điều 79&88 đễ làm binh phong mờ ám xáo trộn nền an ninh của dân và tạo tác phân hóa đất đai tùy tiên làm cho đời sống của Công dân mất việc lam cùng gây xáo trộn về nên Văn hóa Thông-tin mất cơ bản ngoài ra còn truy cập lòng trung thành cho chủ nghĩa và đã phá sự giúp đỡ cho VN cùng xây dựng một quốc gia Tự-cường và phát triển mọi mặt (Kinh-tế,Văn Hóa,Xã-hội và Chính-trị)là tự tạo đễ duy trì đất nước là do cả Thế giới Tự-do hổ trơ k/t 1992 cùng luật do LHQ ban hành,những cũng xem thường và còn lấy từ duy của Mafia TQ đàng áp hơn là trách nhiệm xây dựng cho dân tộc,đây là cơ hội của LHQ cử các nước đến hổ trợ phong trào xây dựng cho VN ,tuy nhiên đảng phải có một ý thức về quan điểm và thực tâm nhận lấy trách nhiệm để phục hưng lại nền kinh tế của dất nước với thiện chí cũng cố Hiến pháp 1992 theo sự cam kết với LHQ và đại đống Thế-giới sáng lập cũng như thiện ý của nhà nước CNXH cần có đối lập của Trí thức đại diện Nhân dân các giai cấp để vẵng phảng và sủa đổi các điêu khoảng theo nguyên tắc cung cầu và tương ứng giữa Nhà nước vả đối lập Nhân-dân cho phù hợp cùng chế tài của các chức năng trước đây vi phạp làm mối quang ngại của ngoại giao trong khối Tự-do của cường quốc đang lưu ý cho Nhà nước ngày nay cùng bàn kế hoạch làm cách nào để lấy lại tự tồn của dân tộc khi môt quốc gia đàng anh là Trung quốc khởi đông lòng tham xâm chiếm chủ quyền của VN trên biển đông và tự ý trưng dụng các tiềm tàng về hải sàng và Dầu khí của Dân tộc vậy hôm nay quý vị nhân khế ước mở mang kế hoạch nhà máy lược dầu theo kế hoạch 2017 là hoàng tất để xử dụng nhưng VN không còn nắm chủ động và tự khai thác thì có dầu thô ở đâu ? nhằm cung cầu cho khoa học trong bản xứ và cung cấp cho ra nước ngoài ? đây là then chốt để phát triển lớn.và ngăn chạng sự Tham nhũng của các chức năng hiện hướng vào cục diện lớn nầy nếu còn tái phát sẽ là nghiêm trọng hơn?Thành thật cám ơn ban Lãnh đạo của nhà nước CNXHVN lư tâm và nên bảo vệ an toàn vụ việc.cùng thân ái gỡi lòi chào đoàn kết và xây dựng.!! Thank;s

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  28.01.2013 01:36
  Thiệt là một tin dzui! nhưng hy vọng rằng không để 30% của 9 tỉ bị "rò rỉ" một cách "vô dụng" như 30% cán bộ công viên chức nhà nước "toàn là con ông cháu cha" làm sâu là bọ hay là "nhóm lợi ích" để bòn rút ngân sách đầu tư...Không biết kỳ này gia tộc của đồng chí X có mấy người trong trong "bộ quản lý" đây?...Để coi...con Phượng sẽ quản lý ngân sách nè..thằng Nghị sẽ quản lý xây cất...còn thằng Triết thì mang cả lực lượng Đoàn Thanh Niên HCM để làm công nhân thì tuyệt dzời... Gia tộc trị....hay là COCC...

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 01:24
  Chúc mừng hợp đồng xây dựng nhà máy lọc dầu tiền tỉ Dollars cho Việt Nam, để phục vụ nhu cầu năng lượng cho nước Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 19:45
  Đùng mừng ông lớn có voi.Ngu si mới nghĩ vầy.Dân đen được cái chó gì mà tung hô.Điên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 10:14
  Nhờ người ráp chiếc xe tốt cho mà lại không có xăng chạy thì mừng nổi gì? Chỉ tội người dân còng lưng ra đóng thuế trả nợ cho các quan kiếm chác

  bởi: Người có đuôi
  28.01.2013 01:20
  9 tỉ thật quá to! Có thể vào tay quan lớn 6 tỉ mất rồi!

  bởi: ThanhNgoc
  28.01.2013 00:54
  Vietnam nen xay dung do vai chuc nha may loc dau de tro thanh mot quoc gia that quan trong ve san xuat nhieu nhien liieu cho may bay va xe co o A Chau va co the xuat cang sang Japan, Laos, Thailand, Cambodia, Burma, Phi Luat Tan, v.v. va tat ca cac nuoc o A Chau can nhien lieu hoa thach de tieu thu!
  Khi Iran tro thanh nuoc tu do van minh dan chu thi VN cung co the nhap cang dau tho cua Iran de bien thanh nhien lieu!

  bởi: Truyền Đăng
  28.01.2013 00:32
  Xin xin xin các ông vui lòng rút lấy những bài học "trục trặc kỹ thuật" từ nhà máy Dung Quốc" để mà xây dựng tốt cho nhà máy mới này? cũng xin VOA vui lòng cho biết thêm chi tiết % lợi nhuận sau khi hoạt động và % vốn của mỗi nước trong dự án này, cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 19:46
  Không bênh đảng nữa à?
  Trả lời

  bởi: 2lua
  28.01.2013 05:29
  @Truyen Dang=thung rong keu to

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.01.2013 22:57
  Một tin vui cho đất nước. Nhật bản và Kuwait đã đặt chân sâu vào Việt Nam, giờ thì chú 3 có vẻ lúng túng rồi đây. Nhớ là chú3 cũng khát dầu và mua rất nhiều của Kuwait.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  28.01.2013 05:46
  1 lần Boxite là khắc cốt ghi tâm rồi! Mấy nước nào thích thì cứ nhào vô! TQ không ham đâu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 22:59
  Sao lại không ham? Một đàng phải mua, một đàng lấy không, chỉ tốn chút công ăn cướp thôi. Đơn giản là chưa ra tay được nên 'chùm nho này hãy còn xanh'. Đợi đấy, cáo chẳng đi đâu!
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  28.01.2013 14:22
  Ấy, sao bác SCS hôm nay lại nản thế? Tôi thấy TQ vẫn đang nhào vô đấy chứ. Bauxite Tây Nguyên, TQ không được quyền khai thác, nhưng cũng được xây dựng nhà máy. Bao nhiêu nước như Mỹ, Úc, Nhật muốn được làm, nhưng CSVN vẫn giành cho TQ đấy thôi. Đồng chí tốt, 16+4 mà. Như vậy cũng ăn đủ rồi còn gì nữa. TQ nhà bác chỉ đi luộc của người khác, chứ người khác có bao giờ luộc được của TQ đâu. Hiện nay, TQ đang xây dựng cả tàu điện đô thị ở Hà Nội.Cái đường tàu điện này chạy ngang qua nhà tôi, nên nay mai chắc chắn là tôi sẽ đi hàng ngày. Vẫn đang xây dựng, chưa xong. Không biết là có tốt không? Hay là đang chạy thì rơi bánh, gãy cột thì chết. Năm ngoái, tàu điện TQ chả đang chạy thì bỗng dưng sập và rơi bánh đấy thôi. Bác SCS nhắn mấy ông ở Tổng Công ty Đường sắt Bắc Kinh làm tốt một chút nhé, vì tôi sẽ đi cái tàu đấy nhiều lắm đấy.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  28.01.2013 04:01
  Bác CS BSN lời BTN tôi lại "chứng minh" đúng.BTN tôi ko võ đoán đâu.Đấy "Công nghiệp Nặng Nhật Bản " đã vaò VN như lời tôi nói.Mỹ sẽ dành thị trường naỳ cho NHẬT,Nhà maý công nghiệp Nhật sẽ chiếm đa số.Lại nhắc cho ông về caí chính sách "TỰ DO HÀNG HAỈ",ai có thể bít kín haỉ lộ chuyên chở hàng hoá,và tôi tin rằng VN sẽ thay thế SIN,vì có nhiều cảng nước sâu,có cơ hội thuê mướn baĩ đậu QT,lũ Tầu phù liệu có dám đụng chạm quyền lợi KT,cuả các nước đang muốn ra vaò thị trường VN.Game naỳ chú Ba bành muốn chơi,cũng phaỉ tôn trọng luật chơi,còn bằng ko thì "chơi một mình",không khéo phaỉ trả lại cho NHẬT Danh vị "siêu cường hạng 2" mà xuống hạng 3.Vì TG chẳng hề "mặn mà" với ông siêu cường dơ bẩn naỳ.Lại nhắc cho ông BSN biết từ thập niên 60,70,80 Mỹ vẫn phaỉ đặt hàng công nghiệp cao cấp,Made in JAPAN.Tôi rất mừng cho đất nước,rất mừng vui,hy vọng các ông lãnh đạo CS làm được như ông Độc taì PÁC CHUNG HI,đừng bỏ mất cơ hội,đừng mãi sống,tư duy "lối mòn năm cũ",hãy mở ra vận hội mới cho ĐN.BTN tôi tuy vẫn ko ưa gì CS.Nhưng luôn có nhận thức rằng "Bất cứ cuộc CM nào ko đem lại 3 chén cơm mỗi bưã,và NQ,DC cho nhân dân VN cuả tôi,đều chẳng có giá trị gì".Chúng tôi ra đi đã lâu,cũng chỉ tranh đấu cho những điều ấy.Những ai còn mạ lỵ VNCH chỉ là những tên phá hoại,và phá hoại chính ĐCS các ông,nếu những người CS lay hoay trên con đường hoà giải DT.Đảng CS cũng phải công nhận sự sai lầm là hành xử tàn nhẫn ko cần thiết sau 75,với hàng trăm ngàn Quân,cán,chính và gia đình thân nhân VNCH.Nếu ko thuyết phục được chúng tôi,cũng đừng tạo ra sự "chống lại".BTN tôi tin rằng khối "chất xám haỉ ngoại" rất lớn,và rất mạnh và tổng sản lượng ngoại tệ cuả họ nắm giữ ước lượng cả hàng trăm tỉ USD.Hy vọng cuả chúng tôi vẫn là ĐN VN hùng cường,có DC và NQ,tránh được vòng kềm toả cuả bọn BQBK.Tương lai là cuả con cháu chúng ta,hận thù maĩ thật chẳng vui gì.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 02:24
  Lầm rồi BSN : chú 3 chỉ thích và đã thỏa mản rồi với mấy cái giếng dầu thô ờ ngoài biển Đông mà đảng CSVN đã giao nhượng cho chúng . Tàu cần chi cái hợp đồng 9 tỉ của quí vị?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  28.01.2013 10:26
  Sẽ không bao giờ có chuyện 3 tàu đặt được mũi khoan vào vùng tranh chấp quốc tế. Càng không có chuyện thò được mũi khoan tham lam vào lãnh hải Việt Nam.
  Chú 3 dám làm thế chỉ còn cách cổi truồng đi ăn cướp trước bàn dân thiên hạ.
  Một đại cường kinh tế và một đại cường dầu hoả là hai thế lực đáng sợ mà chú 3 phải vị nể. Nên nhớ Kuwet có thể khuynh đảo thế giới dầu mỏ khi họ nổi giận, chú3 có dám nhịn thở không?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)