Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam không đóng dấu hộ chiếu ‘lưỡi bò’ của Trung Quốc

  Hộ chiếu mới của Trung Quốc.
  Hộ chiếu mới của Trung Quốc.
  Một mẫu hộ chiếu mới do Trung Quốc phát hành đang gây tranh cãi ở Châu Á. Hộ chiếu này vẽ bản đồ của Trung Quốc bao gồm cả các khu vực đang có tranh chấp chủ quyền giữa các nước, trong đó có Biển Đông mà Việt Nam cũng có tuyên bố chủ quyền. Theo tường thuật của thông tín viên VOA Marianne Brown từ Hà Nội, giới hữu trách Việt Nam đang tìm cách riêng để ứng phó với vấn đề.

  Trung Quốc giành chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông, nhưng Việt Nam cùng 4 nước khác cũng có tuyên bố chủ quyền trong khu vực bao gồm cả quần đảo Trường Sa mà người ta tin là có chứa các trữ lượng khoáng sản.

  Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những nội dung sai trái in trong hộ chiếu phổ thông điện tử...
  Hộ chiếu Trung Quốc vừa ban hành đang gây ra tranh cãi trong khu vực, với sự phản đối của một số nước trong đó có Việt Nam.

  Đại tá Lương Văn Sơn, phó giám đốc công an cửa khẩu tỉnh Lào Cai, cho biết công dân Trung Quốc mang hộ chiếu mới vẫn được nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng giới hữu trách sẽ đóng dấu cấp thị thực visa cho họ vào các trang giấy riêng.

  “Sẽ xử lý rất là nhẹ nhàng như vậy thôi. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thống nhất xử lý như vậy. Sau khi mình đóng xong, chưa thấy phản ứng gì.”

  Tuần rồi, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lương Thanh Nghị, đã lên tiếng phản đối mẫu hộ chiếu mà Trung Quốc mới phát hành:

  “Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những nội dung sai trái in trong hộ chiếu phổ thông điện tử nêu trên. Chúng tôi đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối cũng như yêu cầu phía Trung Quốc hủy bỏ các nội dung sai trái in trong hộ chiếu đó.”

  Tại Manila hôm nay, phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines, Raul Hernandez, cho biết nhà chức trách Philippines hiện vẫn chấp nhận cho các công dân Trung Quốc mang hộ chiếu mới này xin visa nhập cảnh.

  “Chúng tôi đang xem xét các biện pháp khác nhau để có hành động tiếp theo sau. Tôi chưa biết những biện pháp đó là gì.”

  Hộ chiếu Trung Quốc mới ban hành cũng bao gồm khu vực mà Ấn Độ cũng có tuyên bố chủ quyền. Để đáp trả, giới hữu trách tại đại sứ quán Ấn ở Bắc Kinh đóng dấu bản đồ của mình vào thị thực nhập cảnh cấp cho công dân Trung Quốc.

  Các nhà quan sát cho rằng tấm hộ chiếu mới của Bắc Kinh là một phần trong xu hướng khẳng định chủ quyền đang tiếp diễn của Trung Quốc tại khu vực. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói hình bản đồ in trong hộ chiếu mới không nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia cụ thể nào.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  02.12.2012 00:53
  da co môt ty 300 trieu luoi bò trên luc dia lai còn dòi thêm môt luoi bò khac.vô ly và lô bit.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 22:33
  CÔNG DÂN TRUNG CÔNG KHÔNG CÂN PHAI CO HÌNH LUOI BÒ TRÊN THÔNG HÀNH(hô chiêu) CUA HO VÌ AI CUNG CO TRONG BÔ PHÂN CON NGUOI.,MUÔN VÀO VN CHI CÂN LE LUOI TRUOC HAI QUAN THÌ SE XONG CHUYÊN.

  bởi: hoang duc từ: kon tum
  29.11.2012 20:46
  Chúng ta càng nhân nhượng thì TQ càng lấn tới. Theo tôi đề nghị VN nên cấm tất cả những công dân TQ có hộ chiếu đường lưởi bò nhập cảnh vào VN. Và đưa vấn đề Biển đông lên tòa án Quốc tế

  bởi: Biển Đông VN từ: VN
  29.11.2012 19:32
  Thật nhục nhã cho TQ quá! Một quốc gia hàng đầu thế giới mà hộ chiếu cấp cho công dân họ lại không được các quốc gia khác nhìn nhận. Hộ chiếu là biểu tượng quyền hạn của một nước mà lại bị xem như rác thì chẳng khác nào nhà cầm quyền TQ tự cắm mặt mình vào sọt rác. Cái này phải gọi là tự NGU.

  bởi: vietnam1000nam từ: usa
  29.11.2012 13:37
  Mot cong hai viec. Dong dau vao ho chieu cua vn va tinh le phi.Vay thi vua co ngan sach cho hai quan vua co loi cho khau san xuat ho chieu....

  bởi: Mao tze Tung từ: CauNhoNguGuc
  29.11.2012 01:55
  Cai "LONG THONG" (i.e., CauNhoNguGuc) cua ta (Mao Trach Dong) sao lai co ke nao o Tau dem ve len ho chieu cua dan Tau de lam xau ho nuoc Tau the kia! Ta da ngu yen dua nao con lay cai "CauNhoNguGuc" cua ta lam tro cuoi cho thien ha vay?

  bởi: TS Trần Công Trục
  28.11.2012 04:31
  Bước đi mới nguy hiểm của Trung Quốc.
  Tôi cho rằng với thái độ của Trung Quốc hiện nay đừng hi vọng họ từ bỏ hộ chiếu có đường lưỡi bò. Cá nhân tôi và một số chuyên gia khác cho rằng chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi Trung Quốc tiếp tục giở các thủ đoạn. Vấn đề là chúng ta phải chuẩn bị các kế sách để đối phó với bước đi còn nguy hiểm hơn của Trung Quốc chứ không dừng lại ở đây.

  Họ vẽ bản đồ theo yêu sách đơn phương chủ quan của họ đến mức các học giả người nước ngoài cho rằng Trung Quốc đã dùng chiến tranh bản đồ để xâm phạm lãnh thổ các nước khác.


  Giờ họ in đường biên giới lưỡi bò vào hộ chiếu là bước đi mới cực kỳ nguy hiểm. Vì hộ chiếu là một văn kiện pháp lý hết sức quan trọng rất phổ biến của công dân các nước trong quan hệ quốc tế. Để đi ra nước ngoài, đi vào các nước phải xin visa, nhập cảnh và tất cả cơ quan đại diện nhà nước của các nước xem xét đồng ý đóng dấu vào. Có nghĩa là họ muốn dùng cái đó để dành lấy sự công nhận trên thực tế của các quốc gia có liên quan và các quốc gia khác nữa. Nếu đồng ý đóng dấu vào hộ chiếu, Trung Quốc sẽ lấy đó để chứng minh rằng các nước đã thừa nhận con đường này.

  Họ làm từ tháng 5 song giờ chúng ta mới biết thông tin.

  Phải có tuyên bố chính thức nữa chứ không chỉ là Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói. Có văn bản phản đối chính thức gửi lên tổ chức lớn nhất của thế giới là Liên Hợp Quốc và các tổ chức có liên quan để lưu trữ chứ không chỉ giải quyết bằng song phương. Phải nói rõ cơ sở pháp lý với lý lẽ sắc bén để thế giới hiểu chuyện này.
  http://daidoanket.vn/index.aspx?

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 22:27
  Ngon a! Cứ tưởng đóng dấu thẳng vào hộ chiếu chứ. Đóng xong lại còn hồi hộp: chưa thấy họ nói gì. Xử lý nhẹ nhàng mà đã thấy run, xem thế công an ta chỉ hùng hổ với dân đen là giỏi thôi. Mới tuần rồi, bà cụ nhân dân anh hùng từng trải cả đời, thấy mấy chú dẹp bọn 'phản động' đã kinh sợ, lăn ra.

  Ôi lá gan đánh thắng 3 đế quốc năm xưa đâu rồi. Đốt cháy Trường sơn, hy sinh bao thế hệ trai tráng nay đã bị đô la, bơ sữa tham nhũng làm mềm hết cả. Xử lý nhẹ nhàng mà vẫn thấy run. Ở tuyến đầu tổ quốc ông phải hùng hổ lên vì toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc. La yếu quá làm sao có thể xung phong. Ma chỉ nhát kẻ yếu thôi, gan thỏ thế kia ắt còn thấy ma.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 11:52
  Rút lại vẫn là cũng như không vì vẫn sợ oai thằng to họng. Không đóng nó hét cho thì có mà vỡ màng nhĩ, thôi thì xí xóa đóng đại vào tờ rời để nó đi cho rảnh. Hằng ngày ở cửa khẩu Lào Cai có thấy tay nào ngồi đóng dấu nhập, xuất với xe biển số Trung Quốc đâu.

  Thậm chí xe ta cóc dám vượt qua cái dây xích vứt chỏng trơ dưới đất, trong khi bọn " lạ " chạy ào ào, bất kể đêm/ngày. Có khi chúng sang du hí say sưa, gần sáng mới bò về, cũng hòa cả làng vì sợ mất tình đồng chí nớn.

  bởi: khung day từ: bmt
  27.11.2012 20:35
  Đừng có dại mà đóng dấu xác nhận cho HC của TQ nó có ý đồ là thông báo cho cả thế giới biết về lãnh thổ, lãnh hải của TQ là như vậy. Nếu đóng dấu xác nhận cho HC của QT là đồng tình cho TQ có cái đường lưỡi bò

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  27.11.2012 18:25
  VC Việt Nam không cần phải đóng dấu hộ chiếu ‘lưỡi bò của Trung Quốc chỉ vì 14 ông Ủy Viên BCT cùng ba triệu Đảng Viên VC đã đăng ký để làm công dân Trung Quốc lần thứ nhất lúc 19h ngày 14/10/2011, chương trình truyền hình thời sự của VTV1 đã công khai đăng hình cờ Trung Quốc có 6 ngôi sao. Thể hiện quan điểm chính thức của Đảng VC và Nhà Nước Việt Nam về việc tăng thêm 1 ngôi sao trên cờ Trung Quốc ? Cờ của Trung Quốc là 5 sao tượng trưng cho 5 sắc tộc ( Hán , Mãn , Mong , Hồi , Tạng là 5 sao niếu không phải thêm VN vào thì VC lấy đâu ra ngôi sao thứ 6 ? Lần thứ 2 ( VC Việt Nam đón Tập Cận Bình bằng cờ Trung Quốc 6 sao (Bản tin 22-12-2011) Công thêm ngày lể1000 năm Thăng Long là ngày Quốc Khánh của Trung Quốc ? Đủ cho thấy VC chỉ phản đối cái Hộ chiếu đường lưỡi bò cho có lệ mà thôi , niếu không tin thì cứ thử kéo tới biểu tình trước toà Đại Sứ của TQ ở VN thử coi có vào tù cũng như Điếu Cày , Việt Khang hay không thì sẽ biết ? Nếu VC không đăng ký để làm công dân Trung Quốc thì sao VC lại công khai hình cờTrung Quốc có tới 6 sao , bó tay .com
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 06:47
  thực ra Trung Cộng có đến 5 vùng tự trị gồm Mãn - Hồi - Mông - tạng và một vùng tự trị của dân tộc Choang nữa , ngoài ra còn có một tộc người lớn hơn là dân tộc Hán ( Trong tộc người Hán lại gồm các tộc người khác bị Hán hóa gộp vào ) .

  Tộc Tráng ( Choang ) có nhiều tên gọi như Bố Tráng, Bố Thổ, Bố Việt v.v... Sử cũ gọi là "Tây Âu", "Lạc Việt", "Điểu Hử" v.v...
  Xem trang
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C6%B0%E1%BB%9Di_Tr%C3%A1ng

  bởi: Người Việt Nam từ: Việt Nam
  27.11.2012 17:54
  TQ đưa ra cái lưỡi bò, tôi có liên tưởng đến tấm da lừa trong truyện cổ tích rằng: Tấm da lừa là cung Mệnh của người chủ có tấm da lừa. Mỗi khi người đó làm điều gì sai trái, thì tấm da lừa đó bị co lại. Bây giờ cũng vậy TQ đưa ra cái lưỡi con bò, thì mỗi lần TQ có hành động sai trái với láng giềng thì cái lưỡi bò đó sẽ co lại. Co đến mức trở về vị trí cũ là đảo Hải Nam.

  bởi: Chín tèo từ: cần Giờ
  27.11.2012 12:57
  Ông TQ thè lưỡi bò
  Ông Huê Kỳ nói tui hổng can thiệp hổng bênh ai
  Ông Cam Bốt ham tiền nói ngược
  Ông VN chỉ giỏi cái nỏ mồm
  Là người dân VN yêu nước, tui tuyên bố ủng hộ mấy cái tuyên bố của bộ ngoại giao VN, giá trị của những lời tuyên bố là không có gì so sánh được. Tuyên bố hoài nghe bắt mệt thì trước sau gì ông TQ cũng teo cái lưỡi bò thôi.

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  27.11.2012 10:28
  Phản đối thì CSTQ vẫn "phớt tỉnh Ăng-lê", vẫn tung hộ chiếu có vùng biển đảo HS, TS với dân Tàu đi du lịch khắc nơi, những nước nào đóng dấu cho dân Tàu du lịch vào thì coi như là chấp nhận cái vùng đường lưỡi bò là của CSTQ. Ấn Độ đã in hình vùng tranh chấp lãnh thổ của Ấn Độ với CSTQ trên sổ thông hành của dân Ấn Độ. Các nước đang có tranh chấp với CSTQ như VN, Phi, Mã, Brunei v.v... nên in hình những vùng biển đảo biển Đông đang bị CSTQ cho là của CSTQ trên sổ thông hành của nước mình. Đại diện chính thức của VN, Phi, Mã, Brunei v.v... tại Liên Hiệp Quốc nên lên tiếng phản đối chính thức trước LHQ.
  Trả lời

  bởi: Ulchi từ: US
  28.11.2012 02:50
  Mỹ có chế độ dân chủ pháp trị, nghĩa là mọi chuyện phải được hành xử theo luật pháp, dựa theo pháp lý chứ không theo tình lý. Lý luận có thể vô chừng nhưng pháp luật Mỹ là rõ ràng trên giấy trắng mực đen, không có chuyện già mồm non nhẽ, ăn nói khéo khôn để trục lợi ở Mỹ. Điều hành hộ chiếu passport cũng phải dựa theo luật lệ có sẵn chứ không tùy tiện được.

  bởi: ThanhNgoc
  27.11.2012 10:09
  Tat ca ho chieu cua bon Tau co in cai hinh cai luoi noi doi goi la "LUOI NOI DOI CUA TAU" (CHINA'S LYING TONGUE) (co nguoi goi la "luoi bo") thi VN khong bao gio cho ke mang cai ho chieu bay ba nay nhap canh ! di nhien duoi chung het ra khoi VN! vi do la xu dung nhung thu pham phap luat cua VN! hay cua ca the gioi!
  VN can keu goi tat ca the gioi cam dan Tau xu dung thu ho chieu pham phap nay de xin vao dat nuoc cua ho!

  bởi: Bac: từ: USA
  27.11.2012 09:01

  Tân Hoa Xã cho biết hộ chiếu có in đường lưỡi bò đã được phát hành ngày 15-5-2012, cách đây 6 tháng rồi ! Đã có bao nhiêu công dân Trung Quốc du lịch đã qua các cửa khẩu của VN bằng hộ chiếu lưỡi bò mà Việt Nam vẫn im lặng? Đến nay chuyện vỡ lở mới lên tiếng theo các quốc gia láng giềng?!

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 08:53
  Phản ứng của Việt nam thật "Cao thượng". Chắc là Bắc kinh rất hài lòng với lãnh đạo Việt nam.

  bởi: Bích Ngọc từ: Hải Phòng
  27.11.2012 08:13
  Em đề nghị Trung Quốc cho in hình ‘lưỡi bò’ lên cờ Trung Quốc là không ai dám nói, dám làm gì hết.

  bởi: Người Sài Gòn
  27.11.2012 07:58
  Theo tôi thì bất kỳ đối tượng nào từ TQ sang VN với bất kỳ mục đích gì mà mang HC mới thì HQuan VN không cho phép nhập cảnh, không cấp vi sa, đơn giản vậy thôi mà có thể hạn chế biết bao điều phiền phức, vì người không qua được thì sẽ hạn chế việc tuồn thực phẩm độc hại vào VN, thu mua tận diệt nông sản - mang tài nguyên, khoáng sản từ VN sang TQ. Gậy ông đập lưng ông quá tốt sao kg làm, có lý do quá chính đáng mà TQ kg bắt bẽ được và Thế giới ủng hộ mà sao mấy ông CSVN kg tận dụng nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 23:13
  Người dân Trung Quốc không thể tự làm ra hộ chiếu lưởi bò này , nếu họ muốn thăm Việt Nam , theo tôi cách hành sử là cấp giấy phép rời như vậy cũng được , xong cũng nên in hình bản đồ Việt Nam bao gồm hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa vào giấy phép

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 04:55
  Ý kiến: Nhà có chủ. Quốc gia có chủ quyền. Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, thì nghìn đời sau cũng là của Việt Nam, Việt Nam bắt buộc phải bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ của Việt Nam. TQ không có quyền gì trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Hộ chiếu hay bất cứ hình thức nào mà có hình lưỡi con bò do TQ in ấn xuất bản, thì không có giá trị, chứ không riêng hộ chiếu của công dân TQ, TQ có âm mưu bày trò xảo trá, giang khẩu như thế nào cũng không che đậy được sự thật Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam. Biển Đông nơi vùng Biển quốc tế của chung, TQ không có quyền gì mà đòi ? để vẽ lên cái lưỡi con ở Biển Đông. Phản đối hành động sai trái của TQ, TQ phải thụt cái lưỡi con bò vô.
  Trả lời

  bởi: Vo Danh 2
  27.11.2012 21:21
  Bay gio khong doi lai duoc ,thi coi nhu mat luon ,Vi TQ da hop thuc hoa roi (nhu o VN hop thuc hoa nha vay ) ,Sau nay TQ do loi la khi toi chiem lanh dao cac ong ( chu nha VN khong len tieng gi ca ma ) khong co y kien gi , chi co ong phat ngon vien gi do len tieng thi coi nhu la khong gia tri .Chi co Tran Hung Dao ,Ngo Quyen ,Le Loi , Quang Trung ... cac bac to tien VN truoc day moi lam TQ so thoi
  Trả lời

  bởi: Hien
  27.11.2012 17:02
  Tieng noi cua VN tren truong quoc te yeu qua , ngoai giao thi thu doan ,khong khon ngoan . Hay nhin Philippines kia ,ve van de bien dao do

  bởi: LeHang từ: Germany
  27.11.2012 03:34
  Trung Cộng đang thực thi di ước của Phạm văn Đồng để lại, với tư cách lãnh đạo thì csvn khó mà cưởng lại, nếu chính đảng csvn không tự biến mất trên chính trường để tự vô hiệu hóa công hàm của Phạm văn Đồng.

  Mục đích của Trung Cộng rất rõ ràng: Loại bỏ csvn mà thương thuyết với Phi luật Tân, đến một lúc mà chính Phi luật Tân phải tự gạt bỏ csvn ra một bên vì quyền lợi của chính Phi luật Tân để tìm một giải pháp với chính Trung Cộng.

  Chổ nào yếu thì Trung Cộng đánh chổ đó trước nhất, chổ nào khó nuốt thì Trung Cộng sẽ ve vản chổ đó. Nếu bây giờ Trung Cộng không còn xâm phạm vào lãnh hải của Phi luật Tân, nguợc lại là Trung Cộng chỉ nhắm vào VN, thì Phi luật Tân cũng sẽ im miệng khi có thỏa thuận với Trung Cộng.

  "Không có bạn" là mục tiêu mà Trung Cộng đang thực hiện với csvn.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 14:21
  Đánh đấm thì dở ẹc! Ăn vạ và vu vạ thì có truyền thống cha truyền con nối, đời đời kiếp kiếp. Ông Phạm văn Đồng nào có di ước vậy hè? Hết có "hiệp định ngưng bắn ngày Tết" , chừ có "di ước" Phạm văn Đồng đấy hử?

  Nhìn cách ăn vạ và vu vạ của các bạn dân chủ trên đây, người ta biết vì sao tại sao các bạn dân chủ bị CSVN đánh cho chạy nhào đầu. CSVN không đánh, nhân dân yêu chuộng Cộng Lý và Sự Thật (thuws thiệt) cũng đánh cho chừa cái tật ăn vạ và vu vạ của các ban dân chủ.

  Ông Phạm văn Đồng cũng dâng đảo Ba Bình cho Đài Loan chiếm giử năm 1956 đấy phải không?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.11.2012 10:36
  BSN thấy Le Hang về tư duy chính trị có vấn đề.
  1/.ông PVĐ không có di ước nào.
  2/Nếu có một "hiệp ước" nào đấy mà được QH VNDCCH thông qua,dù ở bất cứ lãnh vực nào thì dù CSVN biến mất trên chính trường,hiệp ước đó vẫn có giá trị pháp lí.Chỉ có thoả thuận lại hoặc chiến tranh thôi.
  3/yêu nước Việt nhưng ghét cs Việt Nam thì cũng có nhiều vị trên VOA,nhưng ngốc ngếch như ông bạn thì cũng ít thôi (may quá).
  Trả lời

  bởi: Lam Hn
  27.11.2012 21:32
  TQ xam chiem ro rang , nhung bay gio chu nha VN la cac vi lanh dao khong len tieng giang chu quyen gi ca thi coi nhu chiu thua ,dong y roi , Chu nha khong noi ma de cho ong phat ngon vien gi do noi thay thi khong co gia tri .Nen tam voc cua su viec la khong quan trong nen TQ moi dam lam bua
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  27.11.2012 10:34
  Đấy là chính sách chia rẻ của CSTQ, tháo gỡ sự đoàn kết của ASEAN (dùng Miên Cộng làm con cờ), chia bó đủa ra để dể dàng bẻ gảy từng chiếc.

  bởi: Thanh Pham
  27.11.2012 02:32
  chúng tôi hân hoan cùng đơn vi Bien phòng của các cửa khẩu đường bộ đã xử lý kịp thời hộ chiếu của chính quyền Mafia TQ dùng in hình lưởi bò trên hộ chiêu là một động thái cố ý xâm phạm Biển của vùng Biển đông cụ thể nhất là vùng chủ quyền VN đảo HS&TS do chúng đã thành hình Quân sự tấn thủ cũng có quan hệ đường biển của Quốc tế giao thông hiện hành nhưng vì quan hệ của TC với mỹ đang dùng dằng sự thương nghị của cộng đồng ASEAN phản úng nên chưa đạc thành quả của câp ngoai giao trong chiến lược Thứ hai nây mạc dù có sự đe dọa của thành viên Campuchia (Miên) là chủ tịch cùng phia CHXHCNVN chẳng quan ngại là vì không dức khoát về lập trương còn dưới tay thống trị của tập đoàn Mafia TC chỉ đạo và bảo hộ về kinh-tế và An ninh nội địa vì vậy TQ mở chiêu Thứ 3 nhằm lấy chính trị để làm chứng cứ bằng văn bản vẽ đồ hình trên hộ chiếu cua người dân TQ đê du lịch đối với các quốc gia quan hệ có đồ hình ranh gới Biên mà do Mafia TQ đang xâm lược để đối chứng với LHQ bằng phương cách đã giãi quyết đơn phương như hòa hiệp đễ cùng chia sẽ đối trọng công bằng đều có lợi chung không vi phạm luật pháp Quốc tế theo 1982 đã ban hành theo chứng cứ của người dân được công nhận quan hệ ngoai gia trao đổi kinh-tệ ? đây chúng tôi bất xuất với hành đông và mưu lược có ý đồ của Mafia TQ đem những hành vi lén để ngụy tạo và che lấp trạng thái xất xược của chủ nghĩa Red China vô đạo đưc và gây tạo tạc cho nhân loai không ôn dịnh trong thế kỹ 21 nầy.tôi xin chia sẽ riêng đối với chũ quyên XHCNVN hãy định chế pháp luật của quốc gia đễ bảo đảm cho người dân trong nươc cùng chia sẽ cấp lảnh đạo đươc một công lý bình đăng cùng chiến đấu với CSTQ đễ dành lại Lãnh thồ và lãnh hải TS&HS cùng chủ quyên dân tộc cho mai hậu theo tinh thế chúng ta không còn nhu nhược truoc kẽ xâm lươc đang đi đên bạo lực,vì đảng CSVN đang suy nghị cá nhân hửu nghị nhưng phải nhớ con cháu chúng ta đời trường cửu dù trường hợp nào cũng không thể bỏ tình dân tộc nên chúng tôi không phải người TQ nên không chấp nhận khi Mafia đã xâm phạm chủ quyền của đất nước nên hôm nay hãy để cho người dân có tiếng nói với quân xâm lươc ra lãnh thổ của chúng ta và hãy thả nhưng người yêu nước trở lai con đương của dân tộc còn đảng sẽ rũa sạch tội đồ của dân tôc không riêng cá nhân mà còn quan hệ gia đình con cháu của các đãng viên bởi vì hiện tình lãnh đạo đã xuống cấp cả về kinh-tế,chính-trị văn-hóa và xã hội nầy không cương quyết sẽ còn bao lâu nửa đê các ông lãnh đạo trong khi Mafia TQ chơi chử để cho các ông giải đáp nhưng cũng đây là bước sau cùng về phía CSTQ chịu nhân họp bàn bản Ưng xư của Hiệp-hôi DNA theo tư tưởng của CSTQ suy nghĩ nếu không sẽ lên cấp cao hơn hay lả mở cuộc chiến với Thế giơi ?? tôi thành thật cám ơn Tất cả cộng đông khôi ASEAN và riêng đối với nước CHCNVN nên có lập trường hòa đông dân tộc nhằm trường tôn đất nươc nêu muông bỏ nước các ông sẽ về đâu?..xin gữi lời chào đoàn kết.

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 01:43
  Hoa Kỳ cũng có quyền, chủ quyền, quyền lợi ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, thì làm sao có chuyện Hoa kỳ chấp nhận cho công dân TQ có hình lưỡi bò trên hộ chiếu, nhập cảnh vô lãnh thổ của Hoa kỳ được ? Nếu Hoa Kỳ đóng dấu cho hộ chiếu của công dân TQ có hình lưỡi con bò le ra liếm hết vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, thì quyền lợi, chủ quyền đi trên tuyến đường hàng hải của Hoa kỳ ở Biển Đông, kể như chấm hết. Phải không người bạn nào đó ? Hoa kỳ.
  Trả lời

  bởi: VD 2
  27.11.2012 16:59
  Truoc nam 1975 , VN con chien tranh Nam -Bac , My ho tro mien nam , My tha ngu loi doc o bo bien mien Bac va ngoai khoi thi co ham doi 7 cua My tuc truc vay ma co My o do ,TQ van ngang nhien cho tau den chiem HS (khi do HS la lanh tho cua VNCH dang duoc My hau thuan ) ma My khong lam gi ca cu de cho TQ xam chiem ,nhu vay co phai la My bat den xanh cho TQ lan chiem roi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 02:35
  Mỹ rời VN và ra đi đợt chót năm 1973 rồi TQ xâm chiếm Hoàng Sa năm 1974 là sự thật của lịch sử cận đại.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  27.11.2012 09:04
  Hoa Kỳ muốn bảo vệ quyền tự do hàng hải trên tuyến quốc tế xuyên qua biển Đông và TQ sẽ không phiền nhiễu chuyện này. Ngoài ra, Hoa Kỳ không có chủ quyền biển đảo và không tranh giành chủ quyền biển đảo với bất cứ ai trong phạm vi biển Đông.Hoa Kỳ đã tuyên bố rõ nhiều lần là không can dự vào tranh chấp chủ quyền biển đảo ở vùng này. Còn nói về quyền lợi kinh tế, ngoại thương thì ai cũng có, kể cả Hoa Kỳ, EU,TQ ...v.v...Đường lưỡi bò do TQ tự vẽ trên biển Đông chỉ ảnh hưởng đến chủ quyền của các quốc gia liên hệ chứ không tác động đến tự do hàng hải trên các tuyến quốc tế xuyên qua vùng này.
  Trả lời

  bởi: VD
  27.11.2012 21:43
  Ban noi dung ,My chi lo cho quyen loi cua nuoc My thoi
  Trả lời

  bởi: Dân nam từ: VN
  27.11.2012 08:44
  Bạn nói rất đúng, Hoa kỳ đóng dấu chấp nhận vào hộ chiếu lưỡi bò của tq thì sách lược đối với VN ngày nay chẳng khác gì VNCH năm xưa . (Nếu điều đó xảy ra thì người Mỹ thực sự ko đáng tin)
  Trả lời

  bởi: Dan Nam từ: VN
  27.11.2012 21:50
  VN chi la con co cua My ma thoi , My la xao nhat ,tin My la mat nuoc . VNCH khong the bo My den khi My bo roi VNCH thi mien nam VN mat nuoc , Bay gio VN le thuoc TQ thi cung giong nhu VNCH le thuoc My truoc day vay . Chi co minh yeu thuong minh thoi,

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 01:23
  TQ có vẽ hình con bò trên hộ chiếu của công dân TQ cũng không sao, vì nó biểu tượng cho dân TQ ng... như bò, còn TQ vẽ hình lưỡi con bò trên hộ chiếu của công dân TQ để trước là đi du lịch, sau đó kiếm ăn bằng cái lưỡi bò mà dân TQ đi rao bán khấp nơi trên thế giới là không được rồi. Người ta chửi bành trướng TQ không sai.

  bởi: DƯƠNG TRIỆU VỸ từ: TORONTO
  27.11.2012 01:13
  Cái Lưởi Bò ở dưới biển , nguyên con Bò đả nằm trên Đất Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: tuan từ: sai gon
  27.11.2012 12:56
  bon cong san nhu bo mat luoi nen im mom het roi. nhu ban da noi. hehe.

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 00:54
  Làm sao mà giành một mình TQ hết vùng Biển Đông, Biển Đông một vùng Biển quốc tế, chứ đâu có riêng cho TQ, và các nước gọi là có tranh chấp với TQ ? Còn các nước gọi là có tranh chấp với TQ, thì vùng nào tranh chấp ngoài lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của mỗi quốc gia, thì của quốc gia đó có chủ quyền, làm sao gọi là tranh chấp được. TQ có ngang tàng phách lối, phách hoạ như thế nào để cho cái đám quân sư của chế độ hiếu chiến, quân phiệt, diều hâu phát xít TQ, dùng bao nhiêu phương tiện chiến tranh mà bấy lâu nay TQ xây dựng để đi xâm lược ăn cướp của các nước láng giềng, cũng không thành công được, vì bản chất của kẻ xâm lược phi chính nghĩa như TQ, ai cũng thù ghét phải không chú Tàu thập cẩm ham ăn. Chính phủ và hải quan biên phòng các cửa khẩu Việt Nam xử nhẹ như vậy là đã vả vào mặt nhà cầm quyền phát xít TQ rồi. Nhà cầm quyền TQ có bào chữa như thế nào cho cái lưỡi bò trên hộ chiếu của công dân TQ, cũng không ai nghe. Ấn độ phản công nhanh như vậy là đúng. Philippine phản công hơi chậm bước. Công dân TQ tự động ma rốc, là móc túi ra 30 nhân dân tệ, rồi chửi lại nhà cầm quyền TQ ăn cho no rồi hại dân TQ.... Móc túi ra.

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 23:37
  SANTA ANA, Calif. (VB) -- Hội đồng thị xã Santa Ana đã biểu quyết chấp thuận lệnh cấm cửa các phái đoàn nhà nước CS Việt Nam với tỷ lệ phiếu 7/7 phiếu.

  Phiên họp Hội đồng thị xã thực hiện vào đêm Thứ Hai 19-11-2012 tại phòng họp HĐ Thành Phố Santa Ana.

  Phiên họp mục đích là thảo luận và biểu quyết về đề nghị của Thị Trưởng Miguel Pulido là thành phố Santa Ana đưa ra một quyết nghị để ngăn cản các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam đến Santa Ana, tương tự như là hai nghị quyết đã được thông qua bởi thành phố Garden Grove và Westminster trước đây.

  Quyết định này đưa ra bất kể một kháng thư của Đại sứ Lê Bá Hùng gửi tới Thị trưởng và Hội đồng thành phố Santa Ana để xin bác bỏ lệnh cấm cửa quan chức CSVN, lấy lý do là hai nước đã bình thường bang giao với nhau và đã hợp tác trên nhiều phương diện.

  Quyết định của Hội đồng thành phố nhằm ngăn cản các thành phần trong chính quyền Cộng sản Việt Nam du hành trong phạm vi của thành phố Santa Ana hoặc đi ngang qua thành phố Santa Ana, cũng như thị xã không chấp nhận các viên chức chính quyền cộng sản được tiếp đón trong phạm vi thành phố và buộc các phái đoàn này phải thông báo trước với thành phố Santa Ana trước khi họ được vào khu vực thành phố, để thành phố Santa Ana có thể thông báo với cộng đồng người Việt Nam và để bảo vệ an ninh cho mọi người. Nếu thành phố Santa Ana có bất cứ phí tổn nào trong việc phái đoàn chính quyền Cộng sản Việt Nam đến, thì cá nhân hay cơ quan tổ chức tiếp đón phải chịu trách nhiệm của mọi chi phí

  bởi: Steve từ: US
  26.11.2012 23:35
  Trung Quốc là một nước lớn đang phát triển rất mạnh về kinh tế và quân sự, có bề dày văn hóa và lịch sử đáng khâm phục nhưng lại có những sách lược rất ấu trĩ về ngoại giao, nhất là trong việc tranh chấp chủ quyền với các quốc gia láng giềng. Những nhân tài kiệt xuất của nước này hiện đang ẩn náu nơi đâu?

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 22:41
  Nếu công Dân Trung Quốc nhập cảnh vào HOA KỲ mang hộ chiếu loại này thì không biết HOA KỲ có chấp nhận không???
  Trả lời

  bởi: Trung
  27.11.2012 16:56
  Truoc nam 1975 , VN con chien tranh Nam -Bac , My ho tro mien nam , My tha ngu loi doc o bo bien mien Bac va ngoai khoi thi co ham doi 7 cua My tuc truc vay ma co My o do ,TQ van ngang nhien cho tau den chiem HS (khi do HS la lanh tho cua VNCH dang duoc My hau thuan ) ma My khong lam gi ca cu de cho TQ xam chiem
  Trả lời

  bởi: Vo danh
  26.11.2012 23:37
  Duong nhien la duoc ,Vi HK bat den xanh cho TQ chiem HS tu nam 1974 roi . Con TQ tranh gianh bien dao voi HK ma lam nhu vay thi dung co hong

  bởi: cuti từ: sg
  26.11.2012 22:19
  China đưa ra một chiêu mà tất cả các nước đều bối rối, nóng mặt tìm cách xoay sở, thế mới thấy các nước lép vế thế nào, thậm chí cả HK cũng có thể nóng ran nhưng không thể hé môi.
  Chiêu này như một mũi tên bắn đi thăm dò thần kinh tất cả các nước, kể cả HK. Từ đây China đương nhiên chứng tỏ bản đồ trong hộ chiếu là hợp pháp quốc tế, chỉ cần hợp pháp trong khu vực mà thôi, và từ đây China có thể biết được nước nào thần kinh yếu, đồng thời như chia rẽ nội bộ các nước.
  Nhật bản cũng phát biểu ý kiến chung chung rằng trong đường cong đó không có chúng tôi nên chúng tôi không có ý kiến. Còn các nước mạnh ai nấy lo, không thể hiện sự nhất trí đoàn kết, hết sức rời rạc. China biết rất rõ điều này và đây là điểm chính yếu để China đi đêm.
  Việc này giải quyết rất dễ:
  - nếu công nhận đường lưỡi bò thì chấp nhận cho người mang hộ chiếu đó nhập cư (đóng dấu vào hộ chiếu đó hay không thì đều như nhau mà thôi, về lâu về dài thì đương nhiên đương lưỡi bò đó là đương nhiên được công nhận)
  - nếu không công nhận đường lưỡi bò thì bất kỳ hộ chiếu nào có đường này thì không được nhập cư, vì chống lại nước chủ nhà, bản thân người đó đang mang những giấy tờ không hợp pháp, chống lại nước sở tại.
  Việc chỉ có vậy thôi mà cứ phải loay hoay bàn định. Rõ là chán, các nước còn loay hoay chưa biết giải quyết thế nào thì chỉ biết lo tiểu sự lợi ích trước mắt mà không lo đại sự. Đối với China thì rất cần sự kiên quyết "mềm" để thể hiện lập trường trước sau như một về bờ cõi non sông, nếu nhân nhượng chắc chắn China sẽ làm tàng, sẽ lấn lướt.
  Trong nội bộ quốc gia, tất cả các tài liệu sách vở bản đồ đều không được phép có đường lưỡi bò thì cớ gì có người ngao du với tệp giấy có đường đó mà do chính tay nhà nước cho phép thông hành trong nước!
  Trả lời

  bởi: Ha Tran
  26.11.2012 23:48
  Ban lam roi ,HK ma nong ran ? khong da he moi ? My chi dong kich thoi ,vi da dong y cho TQ chiem HS tu lau roi ,co su mac ca chia chac ve chinh tri quyen loi het roi. VN o the ket ,vi da le thuoc TQ nen khong dam lam cang thang tinh hinh . TQ tho bi ,con My cung vay , chi nghi den quyen loi cua nuoc My ma thoi
  Trả lời

  bởi: Vietnam từ: Vietnam
  27.11.2012 05:49
  Thế bạn có nghĩ đến ai là người nghĩ đến quyền lợi của nước VN, CS vietnam ư?

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 22:06
  Không nhắm vào bất kỳ quốc gia cụ thể nào, mà nhắm vào tất cả, hi hi.

  bởi: dzung62 từ: tp.HCM
  26.11.2012 21:50
  TQ cố ý dụng chiêu nước chảy đá mòn, tuần tự vi tiến, in bản đồ các nước trong khu vực lên án dữ quá, và không nước nào chịu rơi vào bẩy "đàm phán song phương" nay thêm chiêu in bản đồ lưỡi bò vào hộ chiếu, dụng ý thể nào chính quyền các nước trong khu vực điều hiểu rất rõ. Vì tôi là Người Việt nên chỉ quan tâm nhất mực đến lãnh thổ- lãnh hải của ViệtNam; qua đòn hiểm ghi trên chính phủ ta cần kiên quyết bác bỏ mọi hành động, mọi hình thái xảo quyệt của TQ, nếu cần, thiết nghỉ cũng có thể tẩy chay không dùng hành TQ, khong giao thương với TQ, thì hàng hóa TQ giảm thị phần tại VN chắc chắn là một tổn hại không nhỏ cho họ, đồng thời kinh tế VN tự lực để đi đến tự cường không xa. TQ xưa giờ là một tay đầu cơ, chiến lược kinh doanh mưu mô, xảo quyệt dấu đàng sau luôn là mộng bành trướng bá quyền về quân sự cũng như kinh tế không chỉ vài quốc gia "láng giềng" mà còn là cả châu Á, châu Phi, châu Mỹ . . .
  "Sông núi nước Nam, vua Nam ở/ Rành rành đã định ở sách trời/ cớ sao lũ giặc sang xâm phạm/ chúng bây sẽ bị đánh tơi bời (Ông LTKiệt) Toàn dân Việt sẽ đoàn kết chống ngoại xâm, hiện nay bối cảnh thế giới tiến bộ trường hợp binh biến sẽ ít có cơ hội xảy ra, nên cần cẩn thận về tất cả các hoạt động kinh tế, thương mại có liên quan đến TQ (dù nhỏ nhất như các việc thương lái TQ núp bóng người nông dân Việt mua Đồm độp, mua đỉa, nay đến mua cá cơm ...) Xin chính quyền địa phương quan tâm nhiền hơn về công tác tư tưởng cho người nông dân hiểu rõ bộ mặt thật sự của việc mua bán tài nguyên, nông sản... với TQ dưới mọi hình thức. Trân trọng kính chào.

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 21:46
  Việt Nam nên phạt tiền cho những người mang hộ chiếu lưỡi bò để thứ nhất coi như vi phạm chủ quyền VN, thứ 2 để trả cho những khoản chi phí giấy tờ riêng.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  26.11.2012 21:41
  Mưu đồ của TQ là xác nhận chủ quyền trên Biển Đông, Đài Loan, phần đất với Ấn độ. Hộ chiếu của dân TQ đi khắp thế giới, các nước khác cứ "nhắm mắt" đóng dấu, lâu dần sẽ quen đi, xem như "xác nhận" chủ quyền của TQ. Tuy vậy sự việc không thể như TQ nghĩ, mà thế giới bắt đầu lo ngại từ sự "ma mãnh" về bản đồ trên hộ chiếu của TQ sang qua những lãnh vực khác.

  TQ còn chờ Mỹ có động thái thế nào, sẽ làm việc ma mãnh khác nữa mà TQ chuẩn bị là thả phao ngoài biển Đông làm "ranh giới" nơi nào có thể! Rồi tuần tra thường xuyên... song song là "đàm phán" với Việt Nam, Phi Luật Tân, Mả Lai và Brunei...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  27.11.2012 03:10
  Bạn già Trung Quân,đúng vậy.Nhưng thả phao có lẽ là chuyện vui .Trước sau gì TQ cũng mở màn đàm phán,với Việt,Phi,Mã và Brunei...Nhưng chúng ta rõ rang mất đứt các đảo mà chúng chiếm đoạt.Vịnh Bắc Bộ cũng bị lẹm lại.Tôi vẫn tin vaò việc chúng "thụt lưỡi bò " lại,nếu nhìn trên bản đồ TQ chỉ cần lấy Tam Sa làm mốc,trả lại baĩ đá vô dung cho Phi,thì số phận VN sẽ muôn đời phaỉ song phương với quan thầy TQ,còn các ông kia thấy kẻ cướp ko còn ở sân nhà mình,liệu họ có cần lien minh với VN ko?Đấy là nỗi lo,cay đắng cho DTVN mình,có lẽ vì thế mà Ts.N.PHƯƠNG NAM ko muốn nhắc tới Biển Đông nưã.Bạn già cứ thử chiêm nghiệm mà xem.Chaò Huynh!
  Trả lời

  bởi: Mây Đen từ: Hoa Kì
  27.11.2012 12:00
  Chào bạn Nhô; khỏe chứ ,bình luận như "nước đỗ đầu vịt.." thật là mất thời giờ,hi hi
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  27.11.2012 09:07
  @ Bạn BTN: Chuyện biển Đông sẽ khả quan hơn cho Việt Nam nếu ông John Kerry làm Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ hoặc Bộ Trưởng Ngoại Giao. Vị Thượng Nghị sĩ nay sẽ ủng hộ Việt Nam hết mình.

  Còn HS chắc là TQ cắm dùi rồi đóng quân luôn! Không bàn thảo gì nữa! Vâng, "giữ nguyên trạng" là lời CPVN vẫn nói tới. Lưỡi bò thì chắc chắn rụt lại rồi, nhiều ít do Việt Nam và Phi có đoàn kết với nhau không? Tôi không tin tưởng ông Phi lắm đâu! Lớn tiếng vậy thôi... và thái độ của Mỹ với Phi lại không mặn mà như Mỹ với Việt Nam. Vì có chịnh trị gia nào của Mỹ "nhắc nhở" tới Phi đâu? Mà Việt Nam thì có hai "cây cổ thụ" John McCain và John Kerry. Có một số chính trị gia như bà Sanchez, ông Smith... là những người lên tiếng "tố" Việt nam, nhưng thật ra lại "khều" để ông John kerry, John McCain lên tiếng... giúp VN.

  Tôi vẫn tin vào sự giao hảo giữa Mỹ và Việt Nam sẽ tốt hơn nữa... Mỹ giúp Việt Nam giữ vững bờ cõi, giữ độc lập thì Mỹ mới "gỡ nợ" vấn đề chiến tranh xưa với người Việt và với thế giới nữa...
  Trả lời

  bởi: Peter QN từ: Seattle
  26.11.2012 23:34
  Chinh phu VN phai dap ung thuc te ve nhung ke hoach gian manh cua Trung Quoc: VN khong cap visa cho nhung nguoi mang ho chieu moi cua Trung quoc la mot chieu khon ngoan va thuc te. Toi ca ngoi.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  27.11.2012 08:47
  @ Bạn Seatle: Dân TQ qua Việt Nam không cần VISA bạn ạ. Sĩ quan cửa khẩu chỉ đóng dấu trên sổ thông hành của họ thôi. Nhưng vì hộ chiếu mới in hình cái lưỡi bò mà Việt nam phải cấp cho họ một phiếu chứng nhận họ nhập vào VN. CPVN biết trò "ma mãnh" này của TQ trước rồi. TQ còn có những "chiêu" khác nữa, cũng sẽ bị phản ứng ngược. Mới đây thăm dò bên Nhật Bản có 80% dân Nhật không còn thiện cảm với Trung Quốc nữa. Còn dân Ấn, Phi, Việt nam thì có thể trên 90% không còn cảm tình gì với chính quyền TQ nữa. Cay đắng nhất là Đài Loan... ngày xưa vẽ đường lưỡi bò, giờ bị gậy đập lại vào đầu!!! Đài Loan đau điếng vụ này!!! Tuy nhiên TQ cũng không ngờ cả thế giới thay đổi "cái nhìn" vào TQ... một tai họa trong tương lai từ TQ.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.11.2012 21:11
  Hình thức cấp THỊ THỰC rời và không đóng dấu trên hộ chiếu của người mang hộ chiếu có bản đồ TQ bao gồm BĐ HS-TS của VN in chìm có tính cách gian manh mưu mô quỷ quái của Tàu.
  Trả lời

  bởi: Zkrl từ: columbus
  26.11.2012 22:49
  Mỹ cấm vận Cuba thì cũng làm thế thôi.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)