Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam khẳng định không tư nhân hóa báo chí

  Chính phủ Việt Nam không có kế hoạch cho tư nhân hóa báo chí vì theo luật báo chí của Việt Nam, truyền thông là tiếng nói của Đảng, nhà nước, và là diễn đàn của nhân dân. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Thông tin-Truyền thông Nguyễn Bắc Sơn trong cuộc đối thoại trực tuyến chiều 12/6 được hãng thông tấn Bernama ngày 13/6 trích dẫn.

  Ông Sơn cho biết thêm hiện nay, Bộ Thông tin-Truyền thông chưa có ý định hay đề xuất thành lập các tập đoàn báo chí.

  Người đứng đầu ngành thông tin-truyền thông của Việt Nam cũng nhận xét rằng hiện nhiều trang blog điện tử có những vi phạm vì lợi dụng dân chủ cùng các khe hở trong khâu quản lý, và Nghị định mới thay thế cho Nghị định 97 về quản lý hoạt động trên Internet đang được xây dựng để tăng cường việc kiểm soát và chế tài.  

  Nghị định mới dự kiến trình lên Thủ tướng trong tháng 6 đang gây quan ngại trong cộng đồng cư dân mạng và giới bảo vệ nhân quyền vì các giới hạn bị cho là vi phạm các quyền tự do căn bản của công dân trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ ý kiến, và tự do tiếp cận thông tin.

  Trong văn bản góp ý kiến chính thức gửi chính phủ Việt Nam hồi đầu tháng này, chính phủ Hoa Kỳ nói rằng một số điều khoản trong nghị định có tính bao quát và mơ hồ bao gồm các quy định về những hành vi bị cấm, có thể tác động tiêu cực đến quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân Việt Nam trong khi quyền tự do ngôn luận được ghi trong Hiến pháp Việt Nam và Việt Nam có cam kết với quốc tế đảm bảo quyền này.

  Việt Nam giữ thứ hạng rất thấp trong bảng xếp hạng thường niên của các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế về tình hình tự do báo chí. Phúc trình của tổ chức Phóng viên Không biên giới và tổ chức Freedom House năm nay đều liệt kê Việt Nam vào nhóm các nước không có tự do báo chí trên thế giới.

  Bà Rachel Jacobs, một chuyên viên phân tích nghiên cứu về Châu Á thuộc Freedom House, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Chúng ta thấy xu hướng giới hạn quyền tự do của nhà báo và blogger tại Việt Nam không những tiếp diễn mà còn tệ hơn. Số nhà báo, blogger bị bắt giam không ngừng gia tăng cùng với sự đe dọa sách nhiễu những người cầm bút. Tính tới cuối năm 2011, có 18 blogger bị tống giam, đó là chưa kể tới các nhà báo.”

  Việt Nam hiện có 786 cơ quan báo chí, với 194 nhật báo in, hơn 590 tạp chí, 61 trang tin điện tử, 67 đài phát thanh truyền hình trên cả nước, và 17.000 nhà báo được cấp thẻ hành nghề.

  Nguồn: Bernama, VOA's interview
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Việt
  17.06.2012 12:13
  Ai tham nhũng !? Ai ngồi xổm trên Hiến pháp, ai sử dụng bạo lực để cướp đất của dân đem bán.Đó là cán bộ công quyền cỡ bự.Chính vì lẽ đó họ mới cấm báo chí tư nhân và những tiếng nói trung thực tố cáo tội ác của họ.

  bởi: Ủng hộ Lê Hiền Đức
  15.06.2012 08:36
  Lẳng lặng mà nghe mấy triệu đảng viên khẳng định quyền độc quyền làm báo cho tiện nói láo. Cùng nhau tẩy chay báo đài đảng theo gương Lê Hiền Đức.

  bởi: Đảng lại chiến thắng ND
  15.06.2012 08:30
  Hoan hô đảng ta tiếp tục khoe ngông trong việc bịt mồm tự do báo chí. Thế là đảng ta lại tiếp tục sự nghiệp bố lếu bố láo vừa ăn cướp vừa la làng "nhờ đảng lãnh đạo" cho dù dân ta nai lưng đóng thuế trả lương nuôi mấy triệu đảng viên chuyên nghề ăn bám, đục khoét công quỹ lại còn cướp cạn quyền dân dành độc tài lãnh đạo, nói láo, ăn cắp, bắt nạt dân.

  bởi: Có tật giật mình
  15.06.2012 08:20
  Không có thủ đoạn nào dơ bẩn, hèn hạ hơn bằng trò cấm đoán độc tài CS. Đảng, nhà nước này còn sống dai, ăn bám, phá khỏe là nhờ ăn bám, đục khoét công quỹ, tiền thuế dân và viện trợ tư bản dẫy chết. Độc tài chính trị, cản trở tự do ứng cử, tranh cử tự khoe dốt sợ cạnh tranh bình đẳng, công khai. Độc tài tư tưởng, ngôn luận, báo chí, truyền hình, truyền thanh để tự do dối trá, lừa gạt, bưng bít sự thật. Dân nuôi đảng, NN từ a tới Z vậy mà đảng đứng trên dân cấm dân làm báo! Đảng ta thật láo!

  bởi: Vô danh
  15.06.2012 01:17
  Không nên cho báo chí tư nhân hoạt động vì bây giờ tình trạng thối tha quá nhiều rồi,không cần thêm báo chí tư nhân dám nói dám làm cho nó thêm thối tha ra.Cứ để yên cho báo chí Đảng và Nhà Nước đánh lạc hướng dư luận là đủ để che lấp ruồi bọ vì chỉ có Đảng và Nhà Nước mới nắm vững được ruồi bọ từ đâu mà ra.
  Trả lời

  bởi: Nhà dột từ nóc
  15.06.2012 08:02
  Chuẩn không cần chỉnh.

  bởi: Nhân Tâm
  14.06.2012 11:15
  Ậy, làm gì có chuyện tư nhân hóa báo chí! Họ vạch trần hết những chuyện "thâm cung bí sử" của CS và CS con hết à! Cái nầy thì nhố nhăng, tự thiến (hoạn quan) và bịnh sọ não hoan hô nhiệt liệt!

  bởi: TnT từ: Vietnam
  14.06.2012 10:24
  Lại khẳng định chủ trương lấy tiền của dân để nuôi 786 cơ sở cùng 17.000 gia nô chuyên ca ngợi mình. Còn "diễn đàn của nhân dân" ư? Người dân trên hệ thống báo chí này chỉ là nạn nhân bị bóc lột bởi đảng và nhà nước CS, bị cùng quẩn bởi cảnh đói nghèo, bị ô nhiểm bởi văn hóa xuống cấp, bị đánh đập bởi Công an, bị hiếp bởi kẻ lớn, bị đâm chém bởi côn đồ...
  Trả lời

  bởi: Nói và làm hay nói và lừa
  15.06.2012 08:13
  "Diễn đàn của nhân dân" hay của công an mạng, quần chúng tự phát đầu gấu, xã hội đen, thương binh bất hão được đảng thuê mướn trả lương... Đâu có "diễn đàn nhân dân" ở đó chắc chắn có chỉ thị định hướng đảng dối trá, lươn lẹo, lừa dối dân. Lê Hiền Đức bị đảng lừa chống tham nhũng, tiêu cực nhiều năm nên đã điểm mặt đảng, nhà nước "nói và làm hay nói và lừa", "phản cách mạng đã rõ ràng".

  bởi: nguyen hung từ: viet nam
  14.06.2012 09:21
  chinh quyen viet nam vi pham nhan quyen ,khong co tu do bao chi,quan ly dat nuoc yeu kem va lac hau ,sai pham nay den sai pham khac thi chinh quyen cong san khong bao gio cho tu do bao chi.Ho lam nhu the de che day cai xau va giu cai ghe duoc lau hon.

  bởi: Việt, Thanh Hóa từ: VN
  14.06.2012 08:53
  28/12/2008, Tại Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa đúng vào đêm chung kết Cúp bóng đá Đông Nam Á, 200 lao động Trung Quốc tay cầm ống nước và gậy gộc kéo đến quậy phá, đánh đập người dân địa phương. Không thấy bóng công an trừng trị bọn côn đồ bảo vệ người dân cũng không thấy báo chí "dám" đưa tin về việc này. Cho đến nay cũng không bao giờ nghe chính quyền "xử" việc này như thế nào. Thật buồn khi có những đứa ngu VN vẫn còn trương cổ bênh vực cho kẻ thù. Đây chính là hậu quả của nọc độc tư tưởng HCM

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  14.06.2012 06:03
  Nếu VN vẫn khư khư giữ lập trường không cho báo chí tư nhân được khai thông thì THÔNG TIN MỘT CHIỀU của CPVN chỉ phục vụ cho 1 tập thể chứ không mang lại tiếng nói trung thực của 1 dân tộc! Chiêu thức độc chiếm, độc quyền là CHIÊU THỨC BẠO QUYỀN là ĐỘC TÀi sẽ không bền vững với thời gian. Nó chỉ nổi cộm lên trong 1 không gian, thời gian nào đó và nó sẽ bị xã hội đào thải.

  bởi: Sinh viên Hà Nội. từ: Việt Nam.
  14.06.2012 05:22
  Báo chí là Diễn Đàn của nhân dân....Bịp...Đại Bịp...Dối Trá.....Đại Dối Trá....Điểu ...Đại Điểu....
  Trả lời

  bởi: sc
  15.06.2012 13:29
  Hừ ! Sinh viên Hà Nội ơi! Hắn trả bài rất thuộc lòng rằng, theo cái "nuật báo chí" do chính chúng bọn thống trị VC tự tung, tự tác, tự vẽ cho chính chúng rằng thì là, truyền thông (rộng lớn lắm!bao trùm báo chí kín miat đó) là Diễn Đàn của (băng) đảng (quỉ), nhà nước(ngụy quyền)...đên sđây thì quả là đúng quá xá ! Nhưng cố thòng thêm cái đuôi "là Diễn đàn của nhân dân" thì cũng rất đúng! Dúng như bạn nói, VC đã Bịp...đại,đại bịp...Dối trá...Đại,đại dối tra...Đểu...đại,đại đểu...Điêu...đại,đại điêu...Và cũng thật quả là XHCH ( Xạo Hết Chỗ Nói ). Chào,chúc hoc thật giỏi để còn góp phần giúp Dân, cứu Nước.

  bởi: Mẹ Khờ VN
  14.06.2012 05:01
  Với 786 cơ quan báo chí , 194 nhật báo ....... Nói thật Khờ chẳng lấy đó làm lo lắng mà còn vui nữa , vì càng nhiều bao nhiêu thì tiện cho Khờ gói hàng bấy nhiêu , ấy là chưa kể nhà Khờ chưa bao giờ biết mua một cuộn giấy vệ sinh trong siêu thị nữa . Cái sợ hãi nhất của Khờ là những cái loa cứ ăng ẳng như thời miền Nam mới bị rơi vào tay CS , không những điếc tai mà còn thêm điếc đ... Cái quan trọng là cũng vì lý do độc quyền nên đã tự vạch trần ra được sự dối trá của DCSVN khi người dân đọc được thông tin hai chiều trên mạng . Đừng hỏi tại sao những tiếng trên đây đôi khi bị tắc nghẽn phải kêu ứ ứ ứ .... khi bị phản biện , bởi vì chúng chỉ đọc báo đảng mà thôi . Loại ngoan ngoãn & trung thành rất là được yêu chuộng . Đâu hẳn riêng ở bên Tây phương mới như vậy , ở VN thì cũng thế thôi .

  bởi: Thằng Người có đuôi
  14.06.2012 04:18
  14 bành tổ biết chắc 100% sẽ bị treo cổ khi đất nước có tự do báo chí. Đàn anh Chệt cộng làm sao, đàn em tuân thủ Việt cộng làm vậy. Khỏi thắc mắc.

  bởi: buon tui từ: my
  14.06.2012 02:14
  Nghe den chu DIEN DAN CUA NHAN DAN ma muon oi...Lam gi co chu nhan dan trong nay..Cong san lam gi co nhan dan chu dong?????Chi co DE QUOC CONG SAN thi co...Mieng thi luc nao cung noi la cua NHAN DAN...Nhung DAN chi biet cam mieng truoc nhung hanh dong vo liem si cua che do cong san bay ra nhung tro lua biep va doi tra.v.v.v...NHAN DAN ,NHAN DAN ,NHAN DAN ..Troi khong biet xau ho la gi..

  bởi: Đinh Thế Huynh từ: Chủ Nhiệm Báo Biếu N D
  14.06.2012 01:04
  Chính phủ các nước Tư bản đang giẩy chết, vì không đủ báo chí để thông tin cho Nhân dân, nên mói cho phép báo, đài tư nhân, và các dịc vụ thông tin điện tử. Đảng Việt cộng chúng tôi, với hơn 700 báo, đài, và dịch vụ Thông tin điện tử, nên nhất trí, khẳng định, không có nhu cầu Thông tin tư nhân, và cũng không nhất thiết, phải có Đa Nguyên, Đa Đảng.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  14.06.2012 00:51
  Thế là hơn 700 cái " THÙNG RỖNG " vẫn tiếp tục là công cụ cuả ĐẢNG TA,ND VN có dư giấy gói xôi,gói thịt lợn.Thêm 67 " CAÍ LOA " cuả Đảng vẫn ra rả Đảng ta quang vinh,Nước ta độc lập,tự do,hạnh phúc.Đảng ta phaỉ đời đời cai trị,ND bị bịt miệng,che mắt lầm lũi định hướng XHCN,17 ngàn thẻ nhà báo,đụng tới Thẻ Đảng là bêu đầu,sứt trán ngay.Bọn baó LỀ DÂN đời đời bị quy chụp là phản động,chống phá.Nhưng ko! lưới trời lồng lộng,tiếng nói DC,NQ,TD cũng ko ngừng tiếng,chờ ngaỳ đưa lũ man rợ vaò cống rãnh LS!

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  14.06.2012 00:33
  Ối giời ơi là giời, cộng sản mà cho tư nhân hoá báo chí hay cho tự do ngôn luận thì cộng sản chết ngay lập tức, trước năm 1975 chử "bức màn sắt" là ám chỉ chế độ cộng sản bưng bít Miền Bắc cho nên cộng sản đã thành công trong việc che dấu tội ác của chúng, ngày nay nhờ vào xa lộ thông tin Internet toàn cầu đã làm sụp đổ các chế độc tài, độc đảng (mùa xuân Ả Rập còn đó) không muốn cho người bị cai trị hiểu biết tình hình thế giới và biết nhửng cái độc ác của cộng sản. Càng che dấu sự thật thì người dân càng hiếu kỳ làm đủ mọi cách để hiểu biết nhửng gì cộng sản muốn dấu, dần dần các chế độ ác độc trước sau củng bị người dân đứng lên dẹp tan để dành lấy quyền sống căn bản mà họ đã bị tước đoạt một cách dã man. Đây là thời điễm của NHÂN DÂN TỰ LÀM CHỦ LẤY MÌNH.

  bởi: Anamit từ: Ha Loi
  14.06.2012 00:06
  Việt Nam hiện có 786 cơ quan báo chí, với 194 nhật báo in, hơn 590 tạp chí, 61 trang tin điện tử, 67 đài phát thanh truyền hình trên cả nước, và 17.000 nhà báo được cấp thẻ hành nghề. BUT THEY ARE ALL DEAF AND BLIND! CORRUPTION EVERYWHERE, FROM TOP TO BOTTOM!THEY ARE GOOD AT SEX SCANDLE ONLY

  bởi: Chị Ba
  13.06.2012 23:44
  "luật báo chí của Việt Nam, truyền thông là tiếng nói của Đảng, nhà nước, và là diễn đàn của nhân dân" (?). Đọc luật này người có suy nghĩ một chút thôi cũng thấy nó ngứa mắt. Dưới chế độ độc tài toàn trị CS "Tiếng nói của Đảng" làm sao mà đi với "diễn đàn của nhân dân" được. Cứ nhìn mấy cái blogs bị khủng bố, phá hoại, bỏ tù liên tục thì thấy chứ gì. Blog TS Nguyễn Xuân Diện bị xóa bỏ còn rành rành mới nguyên. Blogs là "diễn đàn của nhân dân" đấy.

  "Cuốc Hội" đảng CS làm luật đấy hả? Sửa lại luật đi mấy ông ơi. Nên viết là: "luật báo chí của Việt Nam, truyền thông là tiếng nói của Đảng, nhà nước, và là SỰ ĐỒNG THUẬN của nhân dân" cho nó xuôi tai. Với ý nghĩa một là luôn luôn khẳng định Đảng đúng (dù thường nhiều lúc sai), còn dân thì vừa ngu vừa đen lúc nào cũng đồng thuận.

  Ha ha ha, chủ của bầy vịt!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 01:45
  Được là tiếng nói của đảng cũng phước. Thực ra truyền thông VN là tiếng nói của Tân Hoa Xã Trung Quốc !
  Trả lời

  bởi: Lém
  14.06.2012 06:02
  You are right!

  bởi: nguoi ngoai pho từ: cho Ben Thanh - VN
  13.06.2012 23:19
  Khi một người được người khác cho biết là trên mặt có dính thứ gì dơ bẩn, mà người ấy cứ tỉnh bơ như "chuyện không có gì mà ầm ỉ..." ; Chỉ có hai lối giải thích : một- người đó là anh khùng trong nhà thương chợ Quán trốn ra; hai - anh hề của một gánh xiệc đang dạo phố.

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  13.06.2012 23:13
  Có tiền mới được nói! Trình độ dân trí nhân dân ta còn rất thấp như lời một thằng đại biểu quốc hội nào đó từng nói mà cũng đòi tự do ngôn luận à! Chừng nào mua được bằng tiến sĩ rồi hãy nói nhé! Đợi đấy!

  bởi: nhan quyen vn
  13.06.2012 23:07
  nhà nuóc vn bịt miẹng ko hết 90 tr dân đâu, còn cả triẹu nguoi vn o núoc ngoài cq vn suy nghĩ xem ho bịt miẹng nỗi ko

  bởi: tự do bc là tự chôn cs
  13.06.2012 23:05
  trên thế giới gần 200 QG chỉ có vài nước csTQ,csVN,csBH,csCU3 kg cho báo tư nhân vì sao?quyền tự do thông tin tự do ngôn luận là quyền làm người đươc tự do lựa chọn,nhờ báo chí tư nhân mà giới chức chính quyền kg tham quyền kg tham nhũng kg độc tài kg nói láo,csVN ra chỉ thị chống tham nhũng chống bạo quyền chỉ là lời nói xuông vì chính csVN bao che cho cán bộ csVN ăn hối lộ ăn cắp tài sản QG,cán bộ địa phương kết cấu với cán chóp bu cướp đất nhà của dân làm giàu khi nào chủ nghĩa cs còn ở VN thì con người và đất nước VN mãi mãi chìm trong bóng tối vì cs đồng lõa bạo lực đồng lõa gian dối

  bởi: Quốc Huy từ: USA
  13.06.2012 23:05
  csVN là một tà quyền vô lại bao gồm những tên vô đạo đức vô nhân tính và tham nhũng nhất thì làm sao dám tư nhân hóa ngành truyền thông. Những con chuột thì luôn sợ ánh sáng cho dẫu đó là một tia sáng le lói cuối đường hầm. Có thể nói bọn csVN là một kẻ thù nguy hiểm nhất của nền đạo đức và văn hóa lâu đời của người Việt và của nhân loại. Uồng công tiền nhân tạo dựng cơ đồ bấy lâu để cho lũ giặc cộng phá trong một sớm một chiều.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  13.06.2012 22:53
  Nội trên mạng là vãi cả ra rồi. Tư nhân đệ tứ quyền để mà lọan à!

  bởi: Freedom of speech từ: Florida USA
  13.06.2012 22:30
  Che do cong san luc nao cung so su that, cong san lay di quyen cong dan, tu do cua nguoi VN.
  Doc Lap-Tu do-Hanh phuc. Doc lap ma sao tuyen thanh nien VN di bo doi, di nghia vu, ma khong di chap hanh thi bi chinh quyen dia phuong moi ca gia dinh len phuong- Tu do thi cung chang thay, cam nguoi dan phat ngon y kien cua minh, blogger nao noi su that thi bi vo tu hay bi chich thuoc cho chet roi bao voi gia dinh bi nhoi mau co tim. Dan chung co khieu nai gi len cong an phuong khieu nai la co the bi chet trong do, hay bi tra tan trong do ma chet, roi bao voi gia dinh than nhan la nguoi do bi dot tu. Hanh Phuc, cong dan VN co hanh phuc khong? Tuy VN co thay doi nhung % nguoi giau va nguoi ngheo nhu the nao? co ty le voi nhau khong.

  bởi: Thiếu Jia
  13.06.2012 22:11
  "Việt Nam hiện có 786 cơ quan báo chí, với 194 nhật báo in, hơn 590 tạp chí, 61 trang tin điện tử, 67 đài phát thanh truyền hình trên cả nước" và do 17.000 đảng viên mang thẻ nhà báo dưới sự chỉ đạo của một tổng biên tập, cho nên ai viết, ai đọc, báo nào thấy cũng như..rứa! Bố em còn bảo "Đám nào cho thế là chưa đủ, thì với 3 triệu đảng viên ta nhân rộng ra cả trăm tờ nữa cũng ....vậy thôi! Dân trí còn thấp, biết gì mà làm báo, nên nhà nước phải lo thôi"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 01:43
  Nhà nước không lo, Tân Hoa Xã lo !

  bởi: He He
  13.06.2012 21:59
  Thế là lòi cái "tự do dân chủ" của Đảng với Nhà Nước ra hết rồi đấy nhé các đồng chí Hà Nội của chế độ Cộng Sản toàn trị. Hết đường chạy chối loanh quanh từ mấy chục năm nay rồi đấy nhé! Rõ như ban ngày, bàn tay năm ngón: Chỉ có Đảng mới được làm báo đấy. Dân thì cứ làm người đọc, người gật, người vuốt đuôi. Nghìn tờ báo nghìn cơ sở truyền thông chỉ có 1 Tổng biên tập là Đảng CSVN! Sự thật phũ phàng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 01:42
  Bác sao chóng quên thế. Tổng biên tập là Tân Hoa Xã. Tiếng nói Việt Nam đã bị vùi lắp, giờ chỉ còn tiếng nói chính thức từ báo Nhân Dân Trung Quốc.

  bởi: Vaméri từ: US
  13.06.2012 20:59
  Báo chí trong thế giới Cộng Sản chỉ là cái loa to của cán bộ tuyên truyền, giảo hoạt lèo lái dư luận trong lừa bịp có hệ thống. Tự do báo chí do tư nhân điều hành chắc chắn sẽ phanh phui nhiều sự thật, kể cả chuyện tham nhũng thối tha nên ĐCSVN quyết tâm ngăn chận tự do báo chí.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 02:04
  Vn khong the thay doi theo kieu MD boi nhieu ly do :1-khac biet ve hinh thai dia ly la song dai,bien rong 2-KT,CT lau nay hoan toan le thuoc vao TQ 3-Tuy co anh huong quan he lau nay voi Ando,Thailan,Phi,Hanquoc,Nhatban(lang gieng va la DM CL cua My)nhung chua du"doi trong"voi TQ 4-Khi ngai vang doc tai Dang tri than TrC-NgaC van con do cung voi nen giao duc,kiem duyet Internet voi hang tram loa dai,truyen hinh,bao chi duong cao ngon co QTCS va day lui"the luc thu dich,dien bien hoa binh".Do vay Vn khong the nhu MD va chi thay doi tru phi HK su dung"quyen luc mem":cuu ho cuu nan,tro giup yte,tim kiem QN mat tich trong CT,tang cuong d/tac TTP,bao dam an ninh hang hai,p/trien nang luong sach,nang cap vien thong...cho Vn ma thoi!?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)