Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam kêu gọi Nhật Bản giúp hoàn thiện hệ thống pháp luật

  Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân PhúcPhó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc
  x
  Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc
  Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc
  Việt Nam đề nghị Tòa án tối cao và Bộ Tư pháp Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ giúp nâng cấp hệ thống luật pháp của Việt Nam về mặt luật dân sự-kinh tế, pháp luật tố tụng, và đào tạo đội ngũ chuyên môn.

  Tin Bernama ngày 5/7 cho hay đề nghị này do Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại cuộc gặp với Chánh án Tòa án Tối cao Nhật Bản Takesaki Hironobu và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Taki Makoto hôm 4/7 tại Tokyo.

  Ông Phúc đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của phía Nhật Bản dành cho Việt Nam trong 15 năm qua thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA.

  Chánh án Hironobu của Nhật Bản cho biết phía Nhật sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các đồng sự phía Việt Nam lâu dài và hữu hiệu, giúp Việt Nam hoàn thiện hệ thống pháp luật.

  Phó Thủ tướng Việt Nam nhấn mạnh Việt Nam mong muốn các cơ quan tư pháp đôi bên tăng cường tương trợ tư pháp, đặc biệt trong lĩnh vực dân sự, thương mại, và hình sự giữa bối cảnh các quan hệ dân sự và thương mại giữa hai nước ngày càng tăng.  

  Nguồn: Bernama, Vietnamnet
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ThanhNgoc từ: IvoryTower
  11.07.2012 23:26
  "Ối Giời Đất Ơi! Chèng Đéc Ơi! Việtnam làm gì có luật pháp để mà hoàn thiện?"(Thanh Ngọc)...
  Mà nếu dù có luật pháp đi chăng nữa thì bọn côn đồ đỏ Cộng Sản VN kia chúng sẽ luôn luôn ngồi trên pháp luật! dẫm lên pháp luật để đi cướp của và sát hại dân VN vô tội mà thôi !

  bởi: Lại Xin Tiền Tư Bản
  10.07.2012 02:55
  Phản động và loạn hết rồi. Nhà nước ta phản động lại chế độ XHCN, bàng cách đi chơi và xin tiền cũa tư bản. Nhà nước ta đã có anh em TC , Cuba, và Bác Hàn rồi, nếu có cần gì thì chúng ta đi xin TC, Cuba hay Bác hàn được rồi. Cần gì phải đi xin tiền tư bản. Phản động, phản động, phản động, nhà nước phản động lại chế độ CS. Trước kia đuổi tư bản, sao bây giờ lại xin tiền tư bản, nhục quá.

  bởi: Anamít từ: Anam
  09.07.2012 22:13
  Lại chuyện như đùa nữa rồi! Chế độ độc tài đảng trị, đảng ngồi xỗm trên luật pháp để cai trị dân mà nay lại đi nhờ Nhật Bản giúp "hoàn thiện" hệ thống pháp luật! Nghe mà thấy buồn mữa! đứa con nít nào cũng biết chỉ cần dẹp mẹ cái đảng độc tài là mọi thứ trở nên hoàn thiện ngay! Hay là ODA của Nhật đang có món tiền dành cho "hoàn thiện" luật pháp đây!

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  09.07.2012 00:29
  Vụ tham nhũng, hối lộ vốn ODA ( Nhật )Xa lộ Đông Tây, con dê tế thần Huỳnh Ngọc Sĩ bị làm gương, và " Giơ cao đánh khẻ. " Của Tòa án VC. Tài xế lái máy bay E Vi Xi chở hàng ăn cắp từ Nhật. Báo chí, và dân Nhật gọi đảng VC là " Lủ Giòi Bọ." Nay còn muối mặt nhờ Nhật giúp soạn Bộ luật, đã quên là một thời đảng VC lải nhải là " Đỉnh cao trí tuệ của loài người? " Trong bộ luật của Nhật giúp soạn cho đảng VC, có danh từ TỪ CHỨC. Chắc chắn đảng VC sẽ xóa bỏ từ này. Hãy nghe Thủ Dũng,( Được trang mạng quảng cáo rác của Đức vinh danh là vị Thủ tướng, xuất sắc nhất Châu Á ) nói : " Tôi yêu sự thật, ghét nhất sự giả dối. Nếu không diệt được tham nhũng. Tôi xin TỪ CHỨC. "

  bởi: MGUYEN THIEN CHI PHEO từ: PHAN LAN
  08.07.2012 23:54
  luat la tao ,tao la luat cham het ??????

  bởi: vo danh từ: usa
  08.07.2012 23:54
  Cam on Pho Thu Tuong Nguyen Xuan Phuc da dai dien cho CQ de tien hanh cong viec hoan chinh luat phap VN duoi su giup so cua nganh Tu Phap Nhat : theo toi do la mot buoc tien hoc hoi dan chu cua chinh phu rat huu hieu , su hoc hoi nay la mot su nhuong bo rat lon cua Nha Nuoc truoc doi hoi buc thiec cua quan chung trong va ngoai nuoc. Day la mot viec lam co gia tri lau dai , ben vung cho dan toc VN.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  08.07.2012 20:17
  “Ông Tây LÀM LUẬT GIAO THÔNG và lòng tự trọng Việt
  Khi chứng kiến những hình ảnh một "ông Tây" đứng bắt lỗi người vi phạm giao thông tại Hà Nội, hầu hết những độc giả đều lên tiếng cho biết, họ cảm thấy xấu hổ cho ý thức của một bộ phận người Việt Nam. Thậm chí, nhiều người còn cho biết, họ đã rơi nước mắt với một cảm xúc khó tả.
  Xấu hổ là đương nhiên, bởi vì chúng ta có lòng tự trọng, bởi chúng ta là chủ nhà mà lại để cho một người khách đến “dạy” cho cách phải tuân thủ luật pháp do chính chúng ta đặt ra.
  http://www6.vnmedia.vn/home/NewsId_302075_Catid_426.html  bởi: Việt
  08.07.2012 12:29
  Là thật hay giả đây.Không dễ gì lừa được người Nhật.Nếu thực lòng muốn có một nền pháp trị văn minh,thì nên thả hết những người yêu nước đấu tranh cho công bằng xã hội mà đang bị các người giam giữ,đặc biệt thả ngay những người yêu nước chống Tàu gây hấn.

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 22:21
  Cô Huỳnh Thục Vy bị câu lưu ở Saigòn mà không hề có trát của toà án cũng không có lệnh truy nã của bất cứ cơ quan hành chánh nào. Cô chỉ bị công an bắt cóc và bỏ đói vài hôm, lôi cổ cô từ Sàigon đưa về quê Quảng Nam để hạch hỏi về chuyện cô tham dự biểu tình chống giặc ngoại xâm TQ. Bắt Thục Vy nhịn đói là hình thức tra tấn thẳng vào bao tử một cách dã man vì không thể chụp ảnh làm bằng chứng ác độc của công an VNCS. Luật lệ gì đâu ở xứ CSVN nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  08.07.2012 08:12
  Trả lời: Đó là luật rừng.

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  07.07.2012 19:29
  Các anh công an vẫn thường nói: "Miệng tao là pháp luật." Việt Nam không cần Nhật sửa đổi hay hoàn thiện hệ thống pháp luật làm gì cho tốn kém. Dùng nhân lực tại Việt Nam là đủ rồi. Hơn nữa luật Việt Nam cũng tương đối hoàn hảo. Không cần phải sửa đổi vẫn có thể buộc tội dân Việt Nam "tuyên truyền chống phá Nhà nước" được mà. Sửa với đổi làm chi cho mệt.

  bởi: n h n từ: v n
  07.07.2012 17:39
  Cái nhục của 2 triệu người chết đói năm 1945 chưa hết hay sao mà nay lại muốn rước voi về dầy mả tổ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 21:28
  Đừng để quá khứ dẫm nát tương lai.

  bởi: ng . Băc từ: V n
  07.07.2012 17:27
  Bao nhiêu Quốc gia có hệ thống pháp luật ổn định ,lâu đời, sao không nhờ , mà lại đi nhờ thần dân của 1 ông vua bất tài . Chắc rằng họ định lập lại một thể chế Quân chủ độc tài , tập ấm , độc quyền của con ông , cháu cha .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.07.2012 03:32
  Trong đệ nhị thế chiến, chỉ có hai nước trên hành tinh này có hàng không mẫu hạm : Mỹ và Nhật. Người miền Băc VN lúc đó có gì ? Thuyền thúng ?

  bởi: Vô danh từ: 95123
  07.07.2012 05:37
  May chu, may bac o Vn khg chiu luat " made in Vn with Japanese ideas" , vay may chu , may bac muon luat cua Chet Cong? Dung lo , khg bao lau nua o Vn se co luat cua Chet Cong.Chuc mung!!!!!!!

  bởi: Người Dân VN
  07.07.2012 02:06
  Ở Nhật khi một quan chức chánh phủ làm việc kém hiệu quả, có những quyết định sai lầm, gây tai hại cho người dân, họ đều lên đài truyền hình cúi đầu xin lỗi, tạ tội với quốc dân và xin từ chức để người khác có khả năng hơn lên thay thế lãnh đạo. Nếu họ làm điều xấu xa hơn như ăn cắp, tham nhũng công quĩ thì có thể họ sẽ "hara kiri"(mổ bụng tự sát), sau khi đã từ chức để rửa cái nhục cho mình và gia đình. Chỉ cần các quan chức đảng ta dám học và can đảm thi hành điều luật này của người Nhật thì đất nước sẽ "hoàn thiện" ngay ... đúng không các đồng chí?.
  Trả lời

  bởi: Mạnh Cường từ: Nam Định
  07.07.2012 15:33
  Làm thế nào để các quan chức đảng ta bắt buộc phải từ chức khi làm việc kém hiệu quả, có những quyết định sai lầm, gây tai hại cho đất nước?????
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  09.07.2012 03:58
  Hiện tại DCSVN nắm trong tay hành pháp(HP), tư pháp(TP) và lập pháp(LP) nên đảng có toàn quyền bắt giam(hành pháp), đưa ra tòa(tư pháp) và xử theo luật lệ do đảng đưa ra (lập pháp). Ngoài ra khi các đảng viên vi phạm luật, họ được đảng xử lý nội bộ, bao che cho nhau và không phải bị truy tố ra tòa. Do đó chỉ khi nào HP, LP, TP thực sự nằm trong tay người dân qua quyền tự do bầu cử và ứng cử, luật pháp sẽ được áp dụng công bằng cho mọi người dân trong nước, bất kể người đó là ai. Ở các nước tự do, dân chủ ngay cả tổng thống (= chủ tịch nước), thủ tướng cũng có thể bị điều tra, truy tố ra tòa và chấm dứt nhiệm kỳ nếu vi phạm luật pháp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 01:28
  Câu trả lời : Cách mạng hoa nhài !

  bởi: Hai Lúa Miền Tây từ: VN
  07.07.2012 00:02
  Học hỏi nhau để cùng phát triển vốn là chuyện rất bình thường trên thế giới này, thế nhưng csVN bây giờ đi học hỏi để hòan thiện hệ thống luật nghe ra rất buồn cười. Ba mươi bảy năm cầm đầu nhân dân VN kể từ từ sau cuộc nội chiến Bắc - Nam chưa xây được cái khung Luật pháp, một số luật cũng có đấy nhưng mà không dùng, lại cứ chơi luật rừng. Ây thế mà cứ tự xưng là đỉnh cao trí tuệ, là thiên đường XHCN, là dân chủ gấp vạn lần tư bản... rồi đi rao giảng khắp thiên hạ. Chuyện nói láo trong nước ko biết ngượng cũng thường thôi, nhưng đến khi bị lãnh đạo Quốc tế đuổi về vì cái tội nói láo mà vẫn ko biết nhục thì thôi.

  bởi: Ô Ba Má
  06.07.2012 23:01
  Để tranh đấu cho một "lý tưởng của mình" cô gái gốc Việt Lê Yến Chi làm luật ở Mỹ.
  http://dantri.com.vn/c728/s728-615632/co-gai-goc-viet-khien-tong-thong-my-ky-thong-qua-luat-moi.htm

  bởi: Peter từ: US
  06.07.2012 21:15
  VN bi anh huong TQ nang ne van nan tham nhung, dut lot, luong leo, doi tra.... cho du moi ca the gioi viet luat gium thi cung van Po' Tay. Khong lam duoc gi ngoai viec nang tam dan tri, su hieu biet, va ton trong le phai (sau 100 trong nguoi cua HCM, dan tri Viet Nam da den muc bai hoai)

  bởi: Ulchi từ: US
  06.07.2012 21:14
  Đặng Tiểu Bình đã không quản ngại sang Singapore vấn kế Lý Quang Diệu và lặn lội tới Mỹ thỉnh ý Ronald Reagan để canh tân Trung Quốc. ĐTB đem các lời khuyên của người nước ngoài áp dụng thí điểm TP Thượng Hải thành công tuyệt vời, rồi từ từ áp dụng kinh tế thị trường tư bản trên toàn Hoa Lục. ĐTB không đặt tự ái hão huyền cá nhân lên trên lợi ích thần dân TQ mà dấn thân học hỏi bất cứ ai và bất cứ đâu. Nếu VN học hỏi Nhật Bản bây giờ là chuyện không có gì sai trái.

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  06.07.2012 21:06
  Một Chính quyền không xây dựng được nội lực VN mà phải đi nhờ vã ngoại quốc là điều phi lý (vay tiền, vay luật, vay đủ thứ tùm lum).

  Nhà nước đã không hề có chính sách để thu hút chất xám từ nước ngoài về, Tiến sĩ luật trong nước thì bắt bỏ tù, trong khi hoàn thiện hệ thống pháp luật thì mượn người ngoại quốc giúp đỡ (?).

  Nó cũng giống như ngày trước thời bao cấp, trong khi VN đang có nhà Bác học Nông nghiệp Lương Định Của là cha đẻ của nhiều giống lúa như Nông nghiệp 1 (NN1), lúa chiêm 314, NN75-1, NN8-388, lúa mùa Saisubao, lúa xuân sớm NN75-5 v.v.., thì Nhà nước bỏ qua không áp dụng, cũng sang tận Nhật để nhờ nhân giống lúa nhưng bị Nhật Bản từ chối và nói rằng NB cũng học từ thầy LĐC.

  Ôi, chế độ XHCN kiểu này thì nhân tài VN bị CQ biến thành bất tài là điều càng ngày càng tồi tệ thêm.


  bởi: NHỤC NHÃ QUỐC từ: VN
  06.07.2012 16:39
  QUỐC NHỤC, QUỐC THỂ Ở ĐÂU? NHỤC NHÃ CHO BỌN VIỆT NAM ĐÁNH MẤT CẢ QUỐC THỂ ĐỂ GỌI BỌN NHẬT CHỈ DẠY CHO CÁCH LÀM LUẬT. HẾT THUỐC CHỬA BỌN CS NÀY RỒI.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 08:12
  Cán bộ chuyên chính Cộng Sản còn đòi bỏ tù chung thân những người yêu nước xuống đường biểu tình chống giặc ngoại xâm Trung Quốc. Đó mới thật là quốc nhục !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 05:53
  Đây là hệ lụy tất nhiên của 67 năm hồng hơn chuyên. Giờ này con cháu của bác Hồ mới té ngửa,vỡ lẽ rằng Cộng Sản đâu có ngồi trên đỉnh cao của trí tuệ loài người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 05:07
  Học hỏi thiên hạ không phải là quốc nhục. Để trăm họ lầm than khổ sở suốt 67 năm dài mới là quốc nhục !

  bởi: Người dân miền Nam từ: Nuoc Viet Mien Nam
  06.07.2012 15:53
  Ông Phó tính chơi ông Chánh hay sao chớ:

  Ở Nhật, nếu có chuyện gì hại dân hại nước thì Thủ Tướng Nhật lên đài truyền hình cúi đầu trước quốc dân xin tạ tội và xin từ chức.
  Ở VN ta chỉ có một ông TT từ đầu thế kỷ tới cuối thế kỷ, từ chức thì Phó lên thế sao ?

  bởi: Anti-VC từ: HK
  06.07.2012 13:13
  Phe ta có một Rừng Luật, nhưng các đồng chí ta đã xài Luật Rừng nhiều lần nên cảm thấy chán nên phen nầy thử xem Luật Ninja ra sao.

  bởi: TAÓTAU` từ: VN
  06.07.2012 11:57
  Người ta chỉ tính sửa luật .Thương Mại để làm ăn với NHẬT thôi,các bác tính sửa luôn hiến pháp chắc?Đừng có...MƠ!bộ muốn chế ddoojCSS tự sát à?

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  06.07.2012 11:16
  Tiến sĩ luật trong nước thì bắt bỏ tù, bây giờ mời người ngoại quốc vào giúp hoàn thiện hệ thống pháp luật (???).

  Đúng là một trò hề bởi thằng “người Dân cao cổ lớn họng” lãnh đạo.

  bởi: Hyvong từ: Tp HCM
  06.07.2012 11:01
  Rất nên tham khảo và học hỏi ở nước ngoài để hoàn thiện mình,mọi lĩnh vực điều cần phải có kinh nghiệm gần 200 năm qua VN chưa bao giờ quản lý kiểm soát xã hội trọn vẹn.Hết thuộc địa rồi lại chiến tranh triền miên mà muốn xã hội phát triển không thể thiếu PHÁP LUẬT.

  bởi: Vô danh từ: Xu co Hoa
  06.07.2012 08:08
  VC chan dung " luat Rung va AK 47" roi. Ho dang nho Jap. giup do soan " luat Ninja" de cai tri dan Vn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 01:11
  Bạn có biết chữ Jap là để Mỹ gọi Nhật dưới dạng thức kỳ thị,khinh ghét ?. Nếu bạn không khinh rẻ người Nhật thì xin đừng dùng chữ Jap.
  Trả lời

  bởi: Jose Tran từ: Mỹ.... Tho
  06.07.2012 14:22
  Nhờ Jap nhờ Mẽo làm luật kinh doanh sao ko nhờ làm luôn thể chế chính trị đi cho dân nhờ? Vấn đề là luật có rồi thì lấy ai thi hành? Ông nào cũng to cũng vì túi riêng để cho con cái đi mua nhà đất bên trời tây, bên Mẽo. Dân ta thì nghèo mạt sát. Tội nhất là nông dân Nam bộ mà người ta gọi là Hai Lúa !!

  bởi: Tony từ: USA
  06.07.2012 07:24
  Vấn đề quan trọng nhất không phải là cải thiện lại nền luật pháp, mà là... cải thiện xong, có theo luật mới hay không. Dân trong nước thì đầy lên, không chịu hỏi. Mà lại đi hỏi thằng nước ngoài. Đi hỏi thằng Nhật nó cải giùm thì đúng là đồ ngu. Xứ của Nhật mỗi khi thằng samurai thấy mình sai, tự kiểm điểm thấy nhục nhã thì nó móc gươm tự sát ngay lập tức. Đảng ta có làm theo được thì theo. Hahaha... Lỡ mà theo luật kiểu Nhật kiểu đó thì cả Đảng tự sát hết thôi.
  Trả lời

  bởi: vo danh
  06.07.2012 19:21
  Đúng thế, nên học Nhật Bản. Quan chức vớ vẩn của Việt Nam nên tự mổ bụng mà chết đi. Bây giờ da mặt của các ông ấy dầy cả gang tay, không thấy xấu hổ, tủi nhục gì cả. Các ông ấy ăn phè phưỡn, mỡ máu no nê, có nghĩ đến nước và dân đâu.

  bởi: Thụ Nhân từ: Ninh Thuận
  06.07.2012 06:16
  Trời ơi là Trời ! VN đâu thiếu Gs -Ts Luật mà lại đi nhờ nước ngoài hoàn thiện luật cho VN .
  Khi không lại lòi cái dốt ra ,ong PTT ơi .
  Sau gần 40 năm thống nhất ,mà như vậy sao ??????????????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 05:24
  Lưu Bị thời xa xưa đã ba,bốn lần đến lều cỏ Khổng Minh Gia Cát Lượng vấn kế,mời làm cố vấn đâu có gì là "lòi cái dốt ra " mà ngược lại Lưu Bị làm chuyện đứng đắn,có lợi.
  Trả lời

  bởi: Thiện Nhân từ: Hà Nội
  06.07.2012 21:43
  Nói thật, Nhật hơn ta 2, 3 cái đầu... Nếu giáo sư tiến sĩ ở Việt Nam mà giỏi như giáo sư tiến sĩ của Nhật thì chẳng bàn làm gì, đằng này đa số là giáo sư tiến sĩ... giấy, làm kinh tế là chính chứ chuyên môn quái gì...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 20:10
  Những gì mình biết chỉ bằng vài giọt nước,những gì mình chưa biết bằng cả đại dương. Chỉ có Cộng Sản ngu dốt nhất thế giới mà cứ ngỡ đang ngồi chồm hổm trên đỉnh cao của trí tuệ loài người. Đừng để tị hiềm cá nhân,đừng vì tự ái vặt mà ngoảnh đi với trào lưu tiến hóa của nhân loại. Giao lưu học hỏi nhau luôn luôn là điều tốt.
  Trả lời

  bởi: Johny Bui từ: Saigon
  06.07.2012 14:29
  Mấy bạn thử nghĩ xem. Ngữa tay xin tiền ODA người ta (Japan) mà không cúi đầu đề cao sự thông minh của họ thì coi được không? Lòng tự trọng phải đặt đúng chỗ. VN xài quen luật rừng rồi, nghỉ sao mà quay lại xài luật của Japan huh ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 08:31
  Gs-Ts luật trong nước có thể rất chủ quan,bị áp lực bè phái, gia đình hoặc mưu tìm ích lợi cá nhân nên có thể gặp khó khăn, trắc trở trong công việc. Thuê mướn người ngoại cuộc, người nước ngoài được cái lợi là họ khách quan, không bị áp lực gì nên dễ làm việc hơn và công việc họ làm có lợi hơn cho quốc gia,dân tộc mình. Không có chuyện ngu dốt ở đây, xin đừng ngại.

  bởi: ThanhNgoc từ: Ivory Tower
  06.07.2012 06:03
  KINH THUA 90 TRIEU NGUOI DAN VIETNAM:
  Điều quan trọng nhất cho Vietnam không phải là luật pháp có giá trị hay là luật pháp phải được hoàn thiện để xử dụng ở xã hội cộng sản này! mà điều quan trọng chính là bọn ngồi trên luật pháp! phá hoại luật pháp! làm hoen ố vô giá trị hóa luật pháp ở Việtnam là bọn côn đồ đỏ cộng sản Việtnam kia! chúng dù có hay không có luật pháp thì chúng cũng luôn luôn không bao giờ tôn trọng luật pháp để có tể gây tội ác và làm như vậy có lợi ích cá nhân hay lợi ích bè đảng của chúng để chúng hưởng mọi lợi ích co nguồn gốc của tội ác mà có! (Thanh Ngọc-ImpeccableVision)
  Trả lời

  bởi: vo danh
  06.07.2012 19:24
  Ông nói quá đúng. Nhưng ông nói chưa đủ đâu. CSVN ngồi lên cả đầu nhân dân, chứ còn ngồi lên hiến pháp và pháp luật là chuyện nhỏ. Đối với CSVN, nhân dân là lợn gà còn hiến pháp và pháp luật là giấy đi cầu.

  bởi: Mr. Pháp Quyền từ: Viẹtnam
  06.07.2012 05:50
  Có khó gì đâu. Mà cái khó là cố duy trì tư duy giáo điều, chây ỳ, bảo thủ để nắm quyền lực và vơ vét của cải tiền bạc đóng thuế của dân nhằm làm giàu cho bản thân, gia đình và phe nhóm.

  Muốn tiếp tục ăn trên ngồi chốc nhưng bất tài nên giả đò nhờ chỗ nọ chỗ kia giúp thay đổi luật này luật nọ. Giả dối và lừa bịp ai mà chăng biết.

  Nếu thật lòng thay đổi thì sửa Hiến pháp theo ý dân đi, thực hiện chế độ đa đảng đi, thực thi tam quyền phân lập đi, quân đội, công an, tòa án độc lập đi, bầu cử tự do đi, thực thi đúng quyền con người như công ước về nhân quyền của LHQ đi, công nhận đất đai là sở hữu tư nhân đi, bỏ cái gọi là kinh tế quốc doanh là chủ đạo đi, trả lại dân quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do lập, hội lập đảng, tự do báo chí, tự do biểu tình đi vv....

  Đừng đóng kịch nữa.
  Trả lời

  bởi: dân đen từ: vn
  07.07.2012 15:19
  quá chính xác!! Cảm ơn bạn

  bởi: captain
  06.07.2012 05:49
  Bọn mất dạy ,rừng rú thì luật lệ gì ! Xấu hổ còn không biết, sao phân biệt đúng sai .
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: HCM
  06.07.2012 10:37
  VN chơi một chiêu nhè nhẹ khiến bọn "dân chủ quậy" tức ói máu, chửi rũa chợ búa côn đồ cũng không làm cho VC rụng một cọng lông. Chó sủa mặc chó đường ta ta cứ đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 23:28
  @.-bangoi từ: HCM
  Số người hiểu như anh công dân này hiện chiếm vào khoảng trên dưới 2 - 3% dân số.
  Từ góc độ một nhà trí thức, một nhà giáo, hay một nhà báo am hiểu chính trị, thì anh này hiện nay rõ ràng là đang bưng cái bô qua TO và NẶNG.


  bởi: Vô danh từ: Xu co Hoa
  06.07.2012 05:42
  VC chan dung " luat Rung va AK 47" roi. Ho dang nho Jap. giup do soan " luat Ninja" de cai tri dan Vn

  bởi: Chán VC từ: VN
  06.07.2012 05:04
  Chán lũ CSVN! Khi người dân VN thường nói: "VN có cả 1 rừng luật, nhưng khi xét xử chỉ bằng luật rừng". Đừng xin xỏ thiên hạ nữa! Nhục lắm!

  bởi: Dan Bac Lieu
  06.07.2012 04:48
  Mot khi khong co tam quyen phan lap va da dang, luat do Nhat giup hoan thien hay hien hanh chi la luat de bao ve dang doc tai cs, khong phai de bao ve nguoi dan !

  bởi: SAO QUẢ TẠ
  06.07.2012 04:37
  Ta có luật rừng ,xài thích thú hơn là hoàn thiện luật Nhật nhiều ,và biết đâu nay mai Nhật chẳng kêu gọi ta chỉ cách hoàn thiện luật rừng cho mà coi.

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 03:46
  Thêm một chiêu lừa gạt dân và hứa hẹn ảo để xin tiền Nhật và khối Tây phương. Chuyện nhỏ như con thỏ, có gì đâu mà phải hoàn thiện. Có sẳn bộ hiến pháp để làm trò xưa nay rồi, chỉ bỏ điều luật 4 thì xong. Sau đó giải tán quốc hội để có tranh cử tự do, thành lập ủy ban lập pháp để viết hiến pháp mới đáp ứng chính thể tự do dân chủ. Chẳng lẽ sau khi làm nô lệ Nga Tàu xong, giờ lại muốn làm nô lệ Nhật sao mời ngoại bang xía vào chuyện nội bộ quan trọng này. Người Nhật biết rõ nguyên tắc sao dám vi phạm chủ quyền nước khác, vả lại làm vậy trước mắt TQ coi sao được. Tìm cách khác để xin viện trợ đi mấy ông ăn xin ở Ba Đình!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 05:51
  Hình như bác nặng đầu óc kỳ thị chủng tộc, hoặc mang quá nhiều tự ti mặc cảm. Thiên hạ mướn cố vấn ngoại quốc là việc thông thường vì người ngoại quốc không vướng bận tình cảm gia đình, bè phái lăng nhăng nên dễ có ý kiến khách quan,ý kiến có lợi cho tổ quốc và Việt tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: vn
  07.07.2012 15:28
  Lúc thì nói đó là "chuyện nội bộ" của 'một nước độc lập" không ai có quyền can thiệp. Lúc thì nói "Thiên hạ mướn cố vấn ngoại quốc là việc thông thường". Hết ............. biết!

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 02:30
  Xưa nay CSVN xài luật rừng Pak Bó quen rồi bây giờ mặc dù có rất nhiều tiến sĩ luật dỏm trong đó có cả Thủ Tướng (?) vậy mà vẫn lúng túng chưa thoát ra nỗi bộ luật hình sự man rợ, kỳ nầy phải nhờ sự giúp đỡ của quân phiệt Nhật một thời cũng đã xài luật rú diệt chủng giết 2 triệu người Việt để nâng cấp trình độ luật pháp cho VN,thật đúng là chọn bạn mà chơi còn có chút tiền viện trợ mai này còn nhập khẩu thêm một ít rác rưởi phóng xạ từ Nhật giúp giải phóng Nhật thoát cơn ác mộng nguyên tử.Quả là đỉnh cao . . .
  Trả lời

  bởi: buoi từ: vn
  06.07.2012 20:04
  Nhung nguoi lanh dao viet nam toan dam bo di nhung chung co phe canh cho nen chung lo lap toan tri thuc dom len lanh dao.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  06.07.2012 02:12
  Hệ thống pháp luật CHXHCN VN có " THIỆN " bao giờ đâu mà nhờ NHẬT " HOÀN THIỆN ". Ngaì phó THỦ đang uống rựu Sa-Kê, ngâm thơ Hài Cú chăng. Nếu hoàn thiện được, vậy có thi hành ko? Caí " Luật biểu tình " kia, nay đã hoàn thiện thành " Luật biểu tù" rồi đấy.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  06.07.2012 01:52
  Bọn công an ác ôn đã nói: "Luật là Tao, Tao là Luật" đó. Đâu có khó khăn gì mà phải lặn lội qua nước Tự Do Dân Chủ mà học luật đâu, luật mình đặt ra, nếu mình tôn trọng áp dụng đúng thì nó thành luật thôi, chỉ có đồ ngu, ác thì mới gian lận luật lệ do chính mình đặt ra để đàn áp dân lành vô tội mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 02:34
  goi nguyen viet . cam on ban da noi gium.VC la the .hom truoc moi ra luat bien VN .hom sau dan xuong duong bieu tinh ung ho luat bien cua QHCSVN vua ra thi bi bop vao chuong het .VC la luat rung lam gi ma hieu luat .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 04:01
  Trả tự do vô điều kiện cho Cù Huy Hà Vũ ! Ngay bây giờ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 02:10
  Thay đổi hiến pháp là mệnh lệnh của thời đại !

  bởi: HO AC TAC
  06.07.2012 01:40
  cong san ma noi luat voi chung no..thi nhu dan gai tai tru...cong san chi co xai luat giang ho..luat cuop giut..luat cong san vn la hong sung AK47...

  bởi: minh buoi từ: hanoi
  06.07.2012 01:36
  lu cong san vietnam tu trong rung thøat ra..nen da xai luat rung ..hon 30 nam nay roi...loai khi thanh nguoi nay cø hoc gi dau ma xai luat...dang ta cuøp giut da lau..roi can gi xai luat..cø luat rung xai du roi...gio day dam cau tac cong san vietnam nay cung xai them luat giang ho..cuøp dat cuøp nha bat bø,,khung bø..buon lau..buon nguoi la luat cua dang ta day....

  bởi: 5kemgai từ: camau
  06.07.2012 01:01
  kinh thua ong phuc khi ong nho nguoi nhat hoan thien ve he thong phap luat ma khi hoan thanh roi co duoc dem ra ap dung khong hay la dem cat dau nam vi nhung ke vi pham phap luat la nhung dang vien chop bu ngoi tren dau tren co cua ong ong co dam dem ra xet xu khong do bo lao

  bởi: Người Dân VN
  06.07.2012 00:49
  Từ xưa VN đã từng nổi tiếng với bộ luật Hồng Đức. Trước 1975, miền Nam cũng có những bộ luật văn minh và đầy đủ không kém các bộ luật của các quốc gia tiền tiến. Vấn đề của VN không phải là thiếu luật nhưng vì đảng ta ngồi xổm trên luật pháp, kết quả dĩ nhiên của việc hành pháp, tư pháp và lập pháp đều nằm trong tay đảng ta. Các đảng viên dù vi phạm luật có thể chỉ bị xử lý nội bộ, phạt hành chính vớ vẩn; dù có bị đưa ra tòa án cũng chỉ là những vở hài kịch diễu dai, diễu dài, diễu dở. Công lý và quyền bình đẳng trước pháp luật không thể tồn tại trong một quốc gia "của đảng, do đảng và vì đảng"...đúng không các đồng chí?

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 00:31
  Mạng TQ 'hoạt động không phép' ở VN. Các quan chức Việt Nam nói mạng Baidu Trà Đá Quán của Trung Quốc đã khai trương ở Việt Nam mà không có giấy phép.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120705_baidu_social_network.shtml

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  06.07.2012 00:29
  Chời! Việt cộng thiệt mà đòi học theo Hệ Thống Luật Pháp của Nhựt Bổn thì " Hệ Thống Lãnh Đạo Ba Đình" làm biết bao chiện như : hại dân+bịp dân+cướp của dân+đám công an "chó" săn giết dân+Vinashink, Vinaline bỏ túi đảng 4-5 tỉ đô-la v.v. và v.v...nếu biết tự trọng đi cúi đầu xin lổi người dân rồi từ chức luôn vậy mới là muốn học. Chứ nói mà không mần thì cái câu châm ngôn của cố Tổng Thống Thiệu " đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hảy nhìn những gì cộng sản làm" ngàn đời vẫn không phai.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  06.07.2012 00:22
  Cứ tưởng đâu luật TRƯỜNG SƠN là vĩnh cửu. HCM : ai dám sửa đổi: Chém

  bởi: cs la cai do toi từ: usa
  05.07.2012 23:31
  Nhat ban co giup cho cs VN cung chang thay doi duoc gi ,chi ton them tien vien tro ma thoi ,ca cs Vn thuong noi voi nguoi dan la ,luat la tao ,tao la luat na ,may lam gi duoc tao ,the thi xin bo tay thoi ,roi dau cung vao day .

  bởi: Ly son
  05.07.2012 23:09
  Nha nuoc VN -phai phan dinh ro rang luat phap,cho nghim minh -phai doc lap khong thuoc vao DANG ,Toa An co quyen hanh chieu theo Luat phap ma thi hanh luat. tranh nhung chi thi .An lênh bo tuoi va tuyet doi bai tru nan tham nhung .Không cän phai nho ai, Thi hanh dung theo HIEN PHAP . Vi hiên Phap quy dinh chinh the nhan dan cua mot nuoc, no co cac dieu khoan an dinh ro rang.!

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 22:48
  Rất nên học hỏi người Nhật về luật pháp, qua cách cư sử ta thấy sự thượng tôn pháp luật được thể hiện từ giới lãnh đạo cao nhất tới nhân dân Nhật Bổn.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  05.07.2012 22:26
  Hệ thống pháp luật không thể được hoàn thiện khi thế lực tham nhũng không chịu tuân thủ luật pháp. Chế độ pháp quyền không chỉ ứng dụng cho dân mà quan chức chính phủ cũng phải tuân thủ. Ngoài ra, đã không chấp nhận tam quyền phân lập thì pháp quyền không thể có hiệu lực, luật pháp thành vô gía trị nếu công lý không nghiêm minh, tòa án không có thực lực.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 22:42
  Hiến pháp 1992 phải được xé nát,đốt cháy và viết hiến pháp mới phù hợp với tự do dân chủ, đượm chất nhân quyền,pháp quyền.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  05.07.2012 22:24
  VN nên tiến hành song song hoàn thiện hệ thống pháp luật nội địa và quốc tế.Có thể ưu tiên trước luật quốc tế , chọn người tài giỏi,có kinh nghiệm để đào tạo và thực thi luật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 07:27
  @.-Bình sọ não từ: hn . Thu hồi giấy phép hoạt động 5 tổ chức hành nghề luật sư. gày 3-7, Sở Tư pháp TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của 5 tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn Thủ đô.
  Cụ thể ĐI THEO LỀ TRÁI BẢO VỆ DÂN NGHÈO THẤP CỔ BÉ MIỆNG & DÂN OAN : Văn phòng luật sư (VPLS) Ngọn lửa Việt (số 16 đường 10, đô thị Trung Yên, quận Cầu Giấy); VPLS Vạn Xuân (số 14 phố Lê Trực, quận Ba Đình); VPLS TNT Thành An (số 299 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy); VPLS Bảo Châu và cộng sự (trụ sở tại số 521 đường Trương Định, quận Hoàng Mai) và Cty luật TNHH Ngọc Thanh ( ở phòng 318, D1 tập thể Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, quận Thanh Xuân).
  http://dantri.com.vn/c202/s202-614079/thu-hoi-giay-phep-hoat-dong-5-to-chuc-hanh-nghe-luat-su.htm
  Trả lời

  bởi: Bịnh Sọ Khỉ
  05.07.2012 23:10
  Nếu để Nguyễn Tấn Dũng chọn người thì sẽ có thêm những Vinaline, Vinashin...Dũng đã hoàn thiện "luật bè phái" một cách tuyệt vời.

  bởi: Độc giả
  05.07.2012 22:21
  Đã làm đủ mọi thứ luật, thế mà nay phải nhờ cậy Nhật Bản giúp hoàn thiện luật pháp. Thế mới biết là trình độ luật của ta kém thế nào. Mà có hoàn thiện cũng không xong vì cán bộ, công an có thi hành luật nghiệm chỉnh đâu? Nếu thực thi đúng theo hiến pháp và luật pháp thì đâu có chuyện đàn áp tôn giáo dã man vậy. Vụ Cồn Dầu và mới đây nhất là ở Con Cuông thuộc giáo phận Vinh, công an đánh vỡ sọ một phụ nữ giáo dân cho thấy VN không hề tôn trọng luật do chính họ soạn ra.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.07.2012 23:53
  Bạn nói đúng. Luật pháp không hề có giá trị gì trong tay độc tài,toàn trị CSVN.

  bởi: ho cho từ: am phu
  05.07.2012 22:15
  dau roi "thien dang xhcn "? tai sao phai xin hoc hoi o che do
  " tu ban giay chet" .dinh cao tri tue lai phai di xin hoc o tu ban xau xa hay sao? jungle law tot hon chu vi no bao ve cho tham nhung va rua tien cua cac "quan tu ban do" co ma .

  bởi: Người Việt Yêu Nước từ: Việt Nam
  05.07.2012 21:57
  Nhân dân Việt Nam chúng tôi rất thương nước nhật,vì người Nhật rất giỏi và chịu khó vượt qua thử thách của thiên nhiên.Tôi rất mến phục Người Nhật !
  Trả lời

  bởi: Không tin CS từ: viet nam
  08.07.2012 11:39
  Cho dù có được BỘ LUẬT nào đi nữa thì Chế độ Việt cộng vẫn và sẽ KHÔNG LÀM ĐÚNG THEO LUẬT. Bọn họ chỉ muốn và cố ý xài luật RỪNG luôn có LỢI cho bọn họ

  bởi: He He
  05.07.2012 21:45
  Ái dà, vừa xong Lá Bùa Luật Biển, bây giờ đến chiêu tỏ lòng ái mộ "pháp quyền, pháp luật" đây.

  Cứ là loanh quanh lẩn quẩn chuyện lý thuyết, xin các bố thực hành giùm cho. Hiến Pháp VN nguyên thuỷ là do các tay "cố vấn" Mỹ góp ý cho HCM, nó cũng khá tốt rồi, duy có điều 4 đám hậu sinh nghe lời thầy bói mù gốc Tàu thêm vào làm nó có mùi yêu quái; muốn diệt yêu trừ tà thì đem điều 4 cho vào lửa thiêu ruị đi là xong!

  Rồi cho người tài trong thiên hạ cầm cân nẩy mực thiết diện vô tư, không để đám Đảng kết bè dí cây gậy sau lưng ai chấp chánh mọi lúc mọi nơi, là có dân chủ thôi.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)