Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam kết án một nhà hoạt động dân chủ 3 năm tù giam

  x
  Tòa án tỉnh Tây Ninh đã kết án nhà hoạt động dân chủ Võ Viết Dziễn 3 năm tù giam theo Điều 79 Bộ luật hình sự.

  Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin, trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra hôm 15/1, ông Dziễn bị kết tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.

  Nhà hoạt động 41 tuổi bị kết tội tham gia ‘Phục Hưng Việt Nam’, một tổ chức bất đồng chính kiến ít được biết tiếng, được cho là có trụ sở ở Hoa Kỳ.

  Thông tấn xã Việt Nam nói ông Dziễn bị bắt hồi tháng Tư năm 2012 khi từ Campuchia trở về Việt Nam sau khi tham gia hai khóa học do tổ chức vừa kể tiến hành.

  Đây được coi là vụ kết án nhà hoạt động dân chủ mới nhất.

  Tuần trước, tòa án tỉnh Nghệ An đã kết án 14 nhà hoạt động các án tù lên tới 13 năm tù giam với tội danh như ông Dziễn.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  19.01.2013 15:17
  cộng sản vẩn muôn đời là cộngsản chúng chỉ có những trò hề diển kịch mỵ dân và tự lừa bịp chính chúng nó vào tà thuyết mácxác định con đường thiên đường hoang tưởng là mục tiêu duy nhất không bao giờ đến
  Trong xã hội cộng sản không có con người thật sự chỉ có con người bị chúng thuần hoá man rợ biến thành một loại ma xó súc vật vô hồn không còn biết đến ông bà cha mẹ giống nòi tiền đồ dan tộc tổ quốc việt nam mà chỉ biết chấp hành mọi mệnh lệnh của quan thầy đảng chủ của chúng đối với chúng tổ tiên là mao mác tổ quốc là thế giới đại đường trong xã hội cộng sản những con người chân chính thật sự bị đặt ra ngoài vòng pháp luật bầy đàn của cộng sản , Trong chế độ này không có chổ đứng cho con người thật sự

  bởi: Quá khứ từ: Vũng tàu
  18.01.2013 07:53
  Tui thấy đa số các ý kiến hận thù, chống phá chính quyền trên đây là do các tàn dư của VNCH cũ . Thù hận do bị nhốt trong trại cải tạo, thù hận do bị đánh thua chạy và bị mất nhiều thứ. Bằng chứng là họ hay đánh đồng Việt nam bằng từ " Việt cộng", một từ mà người trong nước nay hầu như không thấy dùng phổ biến nữa !

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 04:04
  Với kinh nghiêm cho thấy, đây là chủ trương và là kế hoạch của nhà cầm quyền csvn về vấn đề Nhân quyền!

  Để làm sức ép với Mỹ và quốc tế, csvn bắt và đưa ra toà kết án hàng loạt những người bất đồng chính kiến để làm "con tin" cho việc đàm phán, sau đó...

  Sẽ lần lần giảm án hoặc tha bổng để "chứng minh" là csvn đã xuống thang và biết lắng nghe!

  Cuối cùng họ vẫn lời to, bắt 10 thả 7 mà vẫn được tiếng là...tôn trọng nhân quyền, báo chí Mỹ sẽ tung hô là Nhân quyền ở VN đã có tiến...bộ.!

  bởi: Trần văn Bình từ: Thái Bình, Việt Nam
  16.01.2013 18:46
  Các bạn dân chủ ơi thế giới này đã thay đổi nhiều lắm rồi các bạn ạ Việt Nam là nước độc Đảng sao các nhà cầm quyền những nước châu Âu và Mỹ vẫn nhận xét Việt Nam là điểm đến của các công ty họ. Việt Nam đã thay đổi Dân chủ hơn, và yên binh hơn người phương tây là bạn với cộng sản rồi các bạn ạ. và những người cộng sản đã nhận ra một điều là cần cải cách và tang cường dân chủ trong Đảng cũng như trong mọi tầng lớp nhân dân. các bạn hãy tức thời lên đừng làm kỳ đà cản mũi những bước tiến của nước Việt này nữa
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 22:23
  Ở đây có vài điều mâu thuẩn @ Trần văn Bình nói " VN đã thay đổi dân chủ hơn , yên bình hơn người phương tây là bạn với cs rồi " vậy sao vẫn còn người vì có ý muốn VN theo chính thể Dân chủ bị nhà nước VN giam cầm . Và chính Trần văn Bình cũng gọi " Các bạn dân chủ ơi..." " Các bạn hãy thức thời lên , đừng làm kỳ đà cản mũi những bước tiến của nước Việt này nữa "
  Sao lạ thế nhỉ ? Có những kẻ nguỵ Dân chủ nên có kẻ Dân chủ chống lại chăng ?
  Việt Nam , một quốc gia tiến lên , hay lụn bại như Vn hiện nay không thể đổ trách nhiệm cho ai khác ngoài những kẻ cầm quyền . Cái chuyện " Mất mùa là tại thiên tai . trúng mùa nhờ ở thiên tài đảng ta " ngày nay khó nghe lắm rồi .
  Còn cái gọi là " các nhà cầm quyền các nước Âu ,Mỹ nào đó nói Vn là điểm đến , điếm hẹn gì đó chỉ là do cơ quan truyền thông nhà nước VN nói thôi . Khi nghe thì hãy suy nghĩ , nhìn vào số vốn KD mà họ giải ngân kìa ! Dự án mà họ khánh thành đi vào hoạt động kìa ! Còn nghe nước này , nước kia ca ngợi tài lảnh đạo , của HN thì tôi nghe lâu rồi , loa làng , thôn nào mà chẵng nói . Còn Vn bình yên hơn phương Tây ư? nghe qua biết bạn là ai rồi Ở Mỹ nổ súng giết người ư ? nguy hiểm quá ư ? Một măn có bao nhiêu vụ Vậy chết bao nhiêu người ? Ai bắn vậy ? Cần nhớ rằng , ta biết tin đó là do báo chí , truyền hình Mỹ và thế giới nêu ra chứ không giấu diếm , và số người chết không là bao so với số người chết do tai nạn tại đồn CA VN , Người nổ súng ở Mỹ là kẻ tâm thần còn ở VN thì người làm chết người khác là người thi hành công vụ . Hơn 700 tờ báo VN không hề nói gì thì làm sao nhiều người biết được , đây là điểm khác cơ bản . Và nước Mỹ hơn 400 triệu dân , VN chỉ 90 triệu dân , nước Mỹ rộng hàng triêu Km vuông,Vn 230 ngàn Km vuông làm sao VN yên bình hơn Mỹ ? trừ phi bạn chui vào vỏ ốc . Bạn có thấy hàng ngàn dân bị mất nhà đất do bị cướp bởi nhà nước VN không ? Bạn có biết bao nhiêu dự án loại đuổi dân lấy đất hàng năm không ? ai hưởng lợi từ các dự án này vậy ? chủ các dự án này nợ ngân hàng hơn 1, 2 triệu tỷ đồng ( nợ xấu từ bất động sản ứ đọng ) thì tiền đâu mà thanh toán cho người bị cướp đất , nhà và tại sao cả hệ thống nhà nước lại ào vào phục vụ cho họ , đi chiếm đất đẹp cho họ , lấy tiền ngân hàng giao họ , đàn áp dân khiếu nại cho họ , nay họ nợ nần làm lao đao nền tài chánh thì cả hệ thống nhà nước vao cuộc lấy tiền thuế của dân "cứu " bất động sản Họ là ai mà được ưu ái đến như vậy ? Tôi chắc chắn đó không phải là người bồi bút như bạn rồi , cũng không phải là kẻ rỗi hơi như tôi . Mà họ là người có quyền lay chuyễn cả nhà nước , vợ con các cụ đó mà ! tay chân chia cháccho các cụ nữa .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 10:53
  Việt Nam là điểm đến của các công ty họ...........

  1/-Việt Nam là điểm đến ĐỔ RÁC của các công ty họ.

  2/-Thuê mướn công nhân rẻ hơn các nước khác.

  bởi: Nong Dan từ: HN
  16.01.2013 15:34
  Bao giờ chế độ cộng sản này mới sụp đổ- dân khổ quá rồi
  Tôi có thể gia nhập đảng Việt Tân Bằng cách nào

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 08:12
  với bọn bán nước bằng đô la lên trừng phạt thích đáng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 04:33
  Tội danh "lật đổ" được sử dụng ngày càng nhiều ở trong nước trong thời gian gần đây. Tại sao nhiều thế này ?

  Hồi đầu tháng này 13 người cũng bị kết án vì cùng tội danh ở Nghệ An trong vụ có liên quan tới một tổ chức hải ngoại bị cho là 'phản động' khác, Đảng Việt Tân.

  Trong tháng 5/2012, 18 người thuộc tổ chức Hội đồng Công án Bia Sơn ở Phú Yên đã bị khởi tố về tội danh “Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại điều 79 Bộ Luật Hình sự.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 21:39
  Còn nếu lấy bằng đồng Juan Nhân dân tệ rồi đổi sang Dollar thì sao nhỉ ? nên tung hô muôn năm chăng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 13:31
  Hanoi đang bán dần từng phần lãnh thổ cho Tàu đó,sao không kết án???Bọn mi mới là phản động bán nước cho Hán tộc.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  16.01.2013 04:45
  Càng đàn áp,bắt bớ,vu tội theo điều luật 79,chứng tỏ CĐCS đang bức trị NDVN đang càng ngaỳ càng phaỉ đối diện với sự tiến hoá ko khoan nhượng cuả LS,sự suy đồi cuả CNCS,con đường đi đến CNXH bằng độc đảng,độc taì,ko bao giờ có thể thực hiện,nhưng CĐ vẫn phaỉ mị dân,áp đặt,khiển cưỡng NDVN tin rằng nó là giá trị thực,là con đưòng duy nhất,cũng chỉ để áp đặt điều 4 HP,dành quyền lực độc tôn cho ĐCS,và luôn luôn dùng những chiến thắng đánh Tây,đuổi MỸ để định vị đời đời cho ĐCS,một đảng CT nay đang như một con bệnh "hết thuốc chưã",một đảng biến thaí thành tập đoàn TB man rợ,một nhóm người nắm hết những quyền lợi,NDVN vẫn bị cho ăn "bánh vẽ" về caí thiên đường XHCN,nếu ai chống lại thì hệ thống CA trị sẽ thẳng tay bắt bớ,đàn áp.Pháp luật VN hiện nay chỉ 2 điều luật 88,và 79 đề quy tội.Và,pháp đình XHCN nơi chỉ để những ông "PHÁN QUAN" Đọc án lệnh.Chẳng LS baò chữa nào có thể thắng cho dù một vụ kiện nhỏ,nếu cần LS cũng vaò tù chung với bị cáo.Một chế độ,độc ác,biến thaí,khiếp nhược TQ như thề,liệu có thể "đời đời" bức trị NDVN hay ko.Chắc chắn là không.

  bởi: Nguyễn Nguyên từ: CPC
  16.01.2013 00:42
  Càng kết án liên tục, những bất đồng chính kiến càng chứng tỏ chế độ này đang cố dướn lên hít không khí trước khi tắc thở.
  Thế giới đang mong VN thay đổi cho dân nhờ.
  Trả lời

  bởi: Linh từ: SG
  16.01.2013 10:19
  @ Nguyễn Nguyên: Bao giờ thì VC "tắc thở", nói cho tôi biết để "vui mừng" với, 50 năm, 100 năm hay 200 năm nữa vậy?
  Trả lời

  bởi: 2lua
  16.01.2013 08:06
  @nguyen nguyen cpc"viet nam luc nao ma khong thay doi,vnch1,2 bi viet -cong danh cho toi boi ,hoa la canh,luc do vn la mot quoc gia ngheo kho,bay gio vn la mot quoc gia van -minh-doc lap+hoa binh....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 12:54
  Văn minh mà sao đĩ điếm đầy đường vậy bác, văn minh nên gái Việt thích lấy chồng ngoại. Hòa bình mà sao mỗi lân đi đánh cá ngòai BĐ là rũi nhiều hơn may. Tham nhũng, tham quyền đứng đầu thế giới. Độc lập mà sao tưởng niệm anh hùng liệt sĩ mà không nói là bị giết bởi quân thù nào?????

  bởi: buon tui từ: my
  15.01.2013 23:40
  chính quyền nhân dân’ la nghia gi vay???Nhan Dan vietnam co quyen sao???dung la hoan duong..mo mieng ra la cua nhan dan.Nha cua dat dai cua Dan bi thu thap het roi tham chi luon ca tieng noi cung bi mat luon thi lam gi co cai goi la CHINH QUYEN CUA NHAN DAN...TAO LAO VA BA SAO QUA...

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  15.01.2013 22:52
  Bà con có biết hông?..bửa qua tui lên Sài Gòn và ghé qua tiệm bán CD/DVD để hỏi mua băng nhạc của Trung Tâm Asia mà cô chủ tiệm nói là "Hàng Quốc Cấm"..và cô ấy cổ nói nghe đâu Trung tâm Asia cho phát hành những bài hát "Lật đổ chánh quyền" Tui cười và nói "Trời đất ơi hát mà lật đỗ được chánh quyền này thì tui cũng muốn đi hát nữa à nghe". rồi cổ nói dzới tui là chính quyền "DiệtCộng" này sợ chết lắm rồi cho nên cái gì no cũng sợ hết đó...tui từ từ rút lui trong lúc thấy có mấy chú CA chìm nó tới hỏi cái gì cô chủ bán zĩa CD?.....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 10:46
  ong chin don co oi, than o can tho hon o sg thi coi chung di theo 14 nguoi nha... o can tho nghe don ca tai tu xem cung hay hon ..tranh dau the nao cung bi trau danh thoi
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  16.01.2013 10:24
  Hi hi,đúng là bố 9 đàn cò.Bố vào cửa hàng băng đĩa nhạc ở Việt Nam,muốn kiếm đĩa nào chẳng có.Bố tinh mắt nhanh nhạy đến độ phát hiện ra mấy chú CA chìm thì giỏi quá ta.Cho mấy ổng về vườn luôn,tốn cơm nuôi!
  Ngay đến trên đàn VOA,để xác định ai là kẻ viết theo đơn đặt hàng, đã tốn không biết bao nhiêu đất của VOA.
  Như BSN đây cũng khoái nghe nhạc Asia,Thuy nga, nghe giai điệu và sự hoà âm phối khí của giàn nhạc mới tưng bừng làm sao.Đố mấy cha làm nhạc trong nước kết hợp thần tình cả đờn cò, tam thập lục, cùng violon,ghi ta,piano...Các cô vận áo dài tha thướt, nhảy múa hiện đại mới sướng mắt làm sao.
  Báo nội quốc có bao giờ đưa tin bắt mấy cha bán và nghe đĩa "ngoài luồng"?Họ chỉ tóm bọn sang đĩa lậu và cũng chẳng thấy toà xử ì xèo mấy khi.
  Bố đờn kiểu này ai nghe?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  18.01.2013 08:05
  Biết rồi,đang nghe đây nè.Nó như cục dược thông báo lô thuốc "lỡ" nhập kém chất lượng phải thu hồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 11:00
  Một ngày trước khi DVD 71 được trung tâm Asia của người Việt tại Mỹ chính thức phát hành hôm 11/1, chính quyền TPHCM ban hành lệnh cấm người dân không được xem, phát tán, và lưu hành bộ đĩa ca nhạc này.

  Cổng thông tin điện tử của thành phố nói Ủy ban Nhân dân TPHCM chỉ đạo các ban ngành và địa phương tăng cường kiểm tra, vận động nhân dân không “tiếp tay phổ biến” bộ đĩa số 71 với chủ đề “32 năm kỷ niệm” của trung tâm Asia. Những ai vi phạm, tàng trữ, hay in sang đĩa nhạc này sẽ bị xử lý nghiêm.
  http://www.voatiengviet.com/content/dvd-cua-asia-bi-cam-vi-noi-ve-chien-dich-trieu-con-tim-mot-tieng-noi/1584989.html
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  16.01.2013 08:21
  Diệt Cộng sắp tới thời tận số rồi Ông Chín Đờn Cò à. Bây giờ nó đang dãy chết. Nhiều người chịu không nổi nữa phải đánh lại nó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 03:44
  Cam on ong chinh don co, noi chuyen vui qua....

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)