Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam hạng nhì trên bảng xếp hạng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh 2012

  Việt Nam đứng thứ hai trong số các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới xét về lĩnh vực sử dụng các nguồn tài nguyên môi trường để mang lại cuộc sống hạnh phúc và tuổi thọ lâu dài cho người dân, theo bảng xếp hạng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh 2012 (HPI) do Qũy Kinh tế Mới vừa công bố.

  Ba nước dẫn đầu bảng xếp hạng 151 quốc gia trên thế giới được xem là có dân số thọ nhất, hài lòng với cuộc sống nhất, và có dấu ấn sinh thái thấp nhất (tức tiêu thụ và thải carbonic vào môi trường thấp) lần lượt là Costa Rica, Việt Nam, và Colombia.

  Đây là năm thứ hai liên tiếp Costa Rica giữ vị trí hàng đầu về chỉ số HPI. Ba nước chót bảng là Botswana, Chad, và Qatar.

  Kết quả chỉ số HPI 2012 cho thấy con người vẫn chưa được sống trong một hành tinh hạnh phúc. Sở dĩ các nước thu nhập cao có điểm số thấp là do có dấu ấn về sinh thái cao. Còn các quốc gia có thu nhập kém nhất như ở Châu Phi bị xếp hạng thấp về chỉ số HPI bởi mức độ hài lòng cuộc sống và tuổi thọ của người dân không cao.

  Qũy Kinh tế Mới nhấn mạnh chỉ số HPI không đo lường được tất cả. Các nước có chỉ số HPI cao có thể có rất nhiều vấn đề và thực tế là nhiều nước xếp hạng cao trên bảng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh bị tai tiếng bởi tình trạng nhân quyền. Dù nhân quyền có thể tác động tiêu cực đến mức độ hạnh phúc và hài lòng của người dân, nhưng chỉ số HPI không nhắm tới việc đánh giá, đo lường những quyền này. Vì vậy, Qũy Kinh tế Mới đề nghị không nên chỉ dựa trên chỉ số HPI để đánh giá, mà nên xem đó là một thành tố cộng gộp để xem xét cùng với các chỉ số đo lường khác như tình hình kinh tế và áp lực môi trường.

  Juliet MichaelsonJuliet Michaelson
  x
  Juliet Michaelson
  Juliet Michaelson
  Bà Juliet Michaelson, chuyên viên nghiên cứu cao cấp của Qũy Kinh tế Mới có trụ sở ở London, Anh Quốc, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Dù Việt Nam đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh 2012, không có nghĩa là Việt Nam là nước hạng nhì trên thế giới về mức độ mà chúng ta gọi là hạnh phúc hoặc mức độ mà người dân hài lòng về cuộc sống của mình một cách tổng thể. Sở dĩ Việt Nam chiếm thứ hạng cao về HPI là do tuổi thọ trung bình của người dân cao (cao hơn người dân ở nhiều nước có thu nhập cao) và tỷ lệ khai thác-sử dụng tài nguyên sinh thái thấp. Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh nêu lên sự an sinh của người dân song hành với sự quan tâm tới hành tinh của chúng ta để xem rằng liệu cách chúng ta đang sống trong hành tinh này hiện nay có thể mang lại cuộc sống hạnh phúc trong tương lai hay không. Dĩ nhiên cần phải nhìn cụ thể vào nhiều thước đo khác nữa để đánh giá xã hội ở các nước như thế nào. HPI là chỉ số hạnh phúc của người dân tương quan với các hoạt động khai thác-sử dụng tài nguyên sinh thái, là một thông điệp hữu ích chỉ ra rằng liệu con đường mà một quốc gia đang đi có đạt được tiến bộ hay không.”

  Qũy Kinh tế Mới là một tổ chức nghiên cứu độc lập chuyên thực hiện các cuộc nghiên cứu về chỉ số HPI của các nước trên thế giới nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách phát huy các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh tế, môi trường, và xã hội.

  Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh được công bố lần đầu tiên vào năm 2006 và bảng xếp hạng 2012 là bản phúc trình toàn cầu lần thứ ba về chỉ số này. Trong bảng xếp hạng công bố hồi năm 2009, Việt Nam xếp thứ 5.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: hackerf5 từ: dalat
  01.07.2012 14:11
  cuộc sống of chúng ta chỉ cần có niềm vui thôi ... đâu phải có thu nhập cao là h/p được đâu .......
  chỉ cần vài "xi"̣ là ta có đc bữa nhậu , vài hàng xi đa la ta mặc đồ cả tháng mà không phải quay vòng......!!
  mọi người dân chúng ta đều có chỉ số IQ rất cao nhưng không được sử dụng đúng mục đích mà thôi....
  Ở nước ta chỉ có vấn đề mà người dân lo lắng nhất thôi:
  +Dân trung quốc là số 1 ("chắc minh ko cần nói thêm nhỉ")
  +Nhân quyền:đó là vấn nạn 0f nước ta có bao h bạn thấy người bị hại có được luật sư bào chữa đàng hoàng đâu bao nhiêu vụ nhân dân bị công an tra tấn đến chết đâu nhỉ..
  Theo mình cái gì cũng có 2 mặt của nó cả....!!!

  bởi: tìm đường kíu lước từ: ba đàng
  28.06.2012 08:45
  bà Romeo Juliet này vui tính thật , chắc bả về VN nhiều lần thấy đâu đâu thiên hạ cũng ngồi nhậu linh đình dzô , dzô liên tục , có nước nào trên hành tinh này mà người dân nhậu từ sáng tới tối như dzậy ???Dân VN không NO tới chuyện cơm áo công ăn việc làm vì có nhà lước NO rồi

  bởi: nguyen thanh a từ: phan rang
  26.06.2012 12:08
  có thằng mù mới nói việt nam như vậy, một chế độ tàn ác nhất thế giới thì có, không có nhân quyền người dân sống trong cảnh lầm than, một cổ hai ba tròng, bị áp bức bởi kẻ giàu và giới quan chức việt nam

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 08:44
  Qua mà được 1 chân trong cái ban xếp hạng nầy thì đã giàu lâu rồi chớ đâu phải như vầy ! Qua mà được làm Thượng nghị sĩ (VN), tóc đen mũi tẹt mà dễ gì, thì chỉ cần khóa ngăn kéo lại là cà chua cà pháo phát triển ào ào. Làm chính trị phải biết nhiều về nông nghiệp , cà mà để ngoài trống dễ bị thối .

  bởi: heomoi từ: dong nai
  25.06.2012 14:40
  bà Juliet Michaelson co mat khong

  bởi: Thằng Người có đuôi
  23.06.2012 18:43
  Dưới âm phủ:
  -Khà khà, VN hạng nhì hạnh phúc, khà khà ...
  Ông Diệm cố gắng trông xa, đoán chừng HCM đang ngồi rút ống vố, tay vỗ đùi đành đạch...
  Diệm hỏi: Khà khà nghĩa ý gì thưa ông.?
  HCM: Khà khà, không nói được...
  Diệm: Khà khà, đúng rồi, không nói được... Vô!

  bởi: trang18 từ: USA
  23.06.2012 01:28
  Rất hân hạnh mời bà Juliet Michaelson đến định cư vĩnh viễn nơi vùng đất đứng hạng nhì trong các quốc gia " Hạnh phúc nhất thế giới " mà bà đã xếp hạng.

  Good luck.
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Helsinki 22/6/12
  23.06.2012 11:54
  Tất cả chỉ là ngộ nhận bạn ạ. Bà ấy có xếp VN hạnh phúc thứ hai trên thế giới đâu ? Lỗi chúng ta, không đủ trình độ để hiểu, tiếng Anh ba chớp ba nháng, báo chí Việt cộng vô tình vì dốt tiếng Anh và cố ý vì mèo "mù" chộp được cá ráng. Dù sao bà ấy đã nhẹ nhàng giải thích rồi mà cả " hai phe " chúng ta đều CỐ TÌNH làm ngơ. Đó là sự gian trá của chúng ta. Cám ơn trời đã cho tôi làm người Việt để thừa hưởng đức tính quí báu nầy!

  bởi: vanson tran từ: usa
  22.06.2012 22:24
  Tôi không đồng ý kiến với Chỉ Số Hạnh Phúc mà bà Bà Juliet Michaelson, chuyên viên nghiên cứu cao cấp của Qũy Kinh tế Mới có trụ sở ở London, Anh Quốc, cho VOA Việt ngữ biết:như trên. Nếu nghiên cứu kỹ hơn, kiến văn sẽ bao gồm nhiều lãnh vực trong nền văn hoá VN hiện tại, bà Michaelson sẽ thấy mình còn thiếu khá nhiều lãnh vực bỏ sót, đúng thế không? Có lẽ bà ko có thêm các Major về Xã Hội Học, Chính Trị Học và Đạo Đức Học nữa. Mong rằng bà nên nghiên cứu lại và đính chính thì tốt hơn. vanson

  bởi: TT LAM từ: Australia
  22.06.2012 21:06
  Dear Juliet Michaelson
  This is a funniest joke of the day for me. Thank you
  However if you seriously measure the happiness of Vietnamese people you should not use the government’s data. You should go to Vietnam yourself and see how people live and the quality of their living condition. You should visit areas where used to be forest, look at all the dirty rivers, polluted beaches …My last advice is that you must be extremely careful with what you eat and drink in Vietnam because you may not be very happy if you had to go to hospital there for any treatment.

  bởi: nguyễn thương dân từ: hà nội
  22.06.2012 15:36
  ôi hạnh phúc thay! nếu không có chuyện các cấp bộ đảng chính quyền cướp gỗ hậu sự ,cướp đất củaBMVNAH Hạ Thị Tý ở Vĩnh Phúc năm 1997,2002; cướp phá đầm thủy sản của kỹ sư Vươn (Hải Phòng), không có cưỡng chế đất của nông dân Hưng Yên, nông dân Dương Nội (Hà Đông), cảnh khỏa thân giữ đất ở Cần thơ, casccarnh ngăn cấm biểu tình biểu hiện lòng yêu nước,thì Việt Nam sẽ là thiên đường hạnh phúc
  Trả lời

  bởi: sang từ: dong nai
  25.06.2012 14:37
  bà Juliet Michaelson chac ba ta da duoc ong thu tuong cho vai trieu do roi

  bởi: Nguyễn Minh từ: SAIGON VN
  22.06.2012 06:10
  Trời đất !dân tôi hạnh phúc nhì thế giới mà tôi không biết?Mà nghĩ cũng phải :không việc làm chỉ cần cầm xấp vé số đi một vòng trong TP cũng kiếm được trăm ngàn,chứ còn ở các nước tân tiến có vé số đâu mà bán,các công ty XS nó điện tử hóa cả rồi,thất nghiệp thì lãnh AN SINH XH,không nhà thì ngủ thùng cac tông ga tàu điện...

  bởi: minh từ: Việt Nam
  21.06.2012 10:13
  khà khà, cả thế giới công nhận, chỉ có mấy bác "dân chủ" là phản đối, người Việt Nam phải đứng về phía người Việt Nam chứ :)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 08:38
  @.-minh từ: Việt Nam.khà khà, cả thế giới công nhận, chỉ có mấy bác "dân chủ" là phản đối = Đúng, " cả thế giới công nhận " VN đứng thứ hai trên bảng xếp hạng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh 2012 nhờ những dịch vụ chuyển ma túy đầu độc thanh niên, sinh viên, học sinh con cháu bác HCM :
  ngày 10-6, Công an Bắc Giang đã triệt phá đường dây vận Chuyển ma túy lớn, thu giữ 62 bánh heroin (tương đương 22kg).
  Tại cơ quan điều tra, bước đầu, hai đối tượng khai nhận đã từng nhiều lần vận chuyển trót lọt ma túy về Bắc Giang với số lượng lớn.
  Được biết, trước khi bị bắt, Sồng A Lư là MỘT CÔNG AN của xã Lóng Luông và ĐÃ TỪNG CÓ THÀNH TÍCHTRONG ĐẤU TRANH PHÒNG CHỐNG MA TÚY. Công an Nhân Dân, Còn đảng, còn tiền muôn năm ! Đảng CSVN Quang Vinh Muôn Năm !
  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/580529/Triet-pha-duong-day-ma-tuy-lon-thu-giu-62-banh-heroin-tpov.html
  Trả lời

  bởi: Cỏi Vô Minh từ: Cần Thơ 22/6
  22.06.2012 07:55
  Ông tên là Minh nhưng tới bây giờ qua hơn trăm ý kiến ông cũng không hiểu HPI là gì.!!! Tổ chức HP là tổ chức vô thưởng vô phạt chứ cả thế giới nào công nhận??? Cả thế giới thì phải kể đến tổ chức Liên Hợp Quốc mà tổ chức nầy đã xếp hạng 10 nước hạnh phúc nhất thế giới. Đó là Na Uy- Úc- Hà Lan- Mỹ- Tân tây lan- Canada- Ái nhĩ Lan- Lieichtenstien- Đức- Thụy Điễn. Việt Nam ??? Còn xa vời vợi ông à. Nếu ông muốn được "Minh" thì hãy vào Google mà bấm :" Người Viet Nam có hạnh phúc thứ 2 trên thế giới ?" (Tuần Việt Nam của Vietnamnet- Tiến sĩ Đào văn Khanh sẽ giúp ông hiểu HPI là gì- sẽ giúp ông được " Minh " và ông sẽ cụt hứng hết khà khà ngay lập tức )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 07:39
  minh từ: Việt Nam. khà khà, cả thế giới công nhận, chỉ có mấy bác "dân chủ" là phản đối = Dân châu Âu cũng “lắc đầu ngán ngẩm” công nhận : Hai cuộc đời “bay mất hút” theo cú sút EURO.
  Vụ án khiến báo chí châu Âu cũng ngạc nhiên vì tính chất manh động của hung thủ hoc tập theo gương bác HCM, và nguyên nhân là… những cú sút bóng trời Tây. Trên trang nhật báo SPORT điện tử ngày 12/6 của Tây Ban Nha có một bài viết về vụ án: “Trần Mạnh Luân, 23 tuổi,
  http://phapluatvn.vn/phapluat/201206/Hai-cuoc-doi-bay-mat-hut-theo-cu-sut-euRo-2068109/
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 06:16
  @.-minh từ: Việt Nam. khà khà, cả thế giới công nhận, chỉ có mấy bác "dân chủ" là phản đối = Lại đúng 101% nữa. 5 người Việt bị bắt khi vượt biên vào Ba Lan một nhóm 5 người Việt Nam đã bị bắt giữ khi cố gắng xâm nhập trái phép lãnh thổ Ba Lan tại vùng biên giới phía Đông Bắc, thuộc Podlaskie.Cả 5 “hành khách” đều không có bất kỳ thứ giấy tờ tùy thân nào. Sự khai báo sau đó cho thấy, 3 người trong số họ “chưa thành niên”. Sau khi lấy lời khai, các công dân nói trên sẽ bị trục xuất trở lại phía Litva.
  Họ đi tìm Tự do theo kiểu Cọng Sản, nhưng vì thiếu thông tin nên họ tưởng rằng BaLan vẫn còn Là Thiên đường XHCN đấy thôi, nên lầm địa chỉ! Cũng có thể họ đi Tìm mồ của các vị Tiền Bối của Chủ nghĩa CS để hành hương cúng bái, hoặc thỉnh Xương về mang làm bùa hộ mệnh,
  http://www.danchimviet.info/archives/57345  Trả lời

  bởi: Minh Chay
  22.06.2012 06:14
  Rỏ là giòng lì lợm , vẩn còn chu mỏ" cải dóng " lên
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.06.2012 05:56
  @.-minh từ: Việt Nam. khà khà, cả thế giới công nhận, chỉ có mấy bác "dân chủ" là phản đối = Đúng 100% Czech bắt sáu người Việt trồng cần sa. Cảnh sát Czech phát hiện hôm thứ Năm một vụ trồng cần sa bất hợp pháp ở trong nhà quy mô nhất trong lịch sử nước này.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120621_czech_detained_vietnamese.shtml
  Trả lời

  bởi: Quang
  22.06.2012 03:42
  Người Việt Nam luôn đứng cùng phía với người Việt. Chỉ không đứng chung với cộng sản, là thứ mà nhân loại đã vứt vào sọt rác 20 trước. Chỉ không đứng chung với nhà cầm quyền HN, kẻ luôn coi dân là thế lực thù địch nhưng lại nhận bọn Tàu bành trướng xâm lượt là anh em. Không đứng chung với bọn coi dân như cỏ rác, đối xử với dân tàn ác không khoang nhượng nhưng đối với kẻ thù phương bắc thì nhún nhường, luồn cúi, chịu nhục rất bền bỉ. Không đứng chung với bọn bán đất, bán biển bán dân, bán luôn cả quốc thể để cầu tài, cầu vinh. Trong các bọn đó thì bạn Minh đứng với bọn nào? Hay là tất cả?
  Trả lời

  bởi: Trai Nguyen
  21.06.2012 22:28
  Trúng phóc! Người Việt Nam phải đứng về phía người Việt Nam.

  Nhưng đừng hiểu lầm rằng người Việt Nam phải đứng chung với người tự xưng là "người Việt Nam" nhưng tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của ngoại bang (như Tàu) hơn quyền lợi của chính dân tộc Việt Nam. Không ai phải cúi đầu ngậm miệng rồi lại hoan hô ủng hộ kẻ tôn trọng , kính ngưỡng ngoại bang hơn cả nhân dân nước mình, xem dân mình như 1 công cụ để mình thực hiện ý đồ đen tối của mình cho ngoại bang. Trái lại người Việt cần phải chống lại để bảo tồn quê huơng nòi giống. Sự thật cần phải được đưa ra ánh sáng công lý cho thế giới phải thấy.

  bởi: Những Tư Duy Thời Bao Cấp
  21.06.2012 01:14
  Những tư duy thời bao cấp ở TQ, VN như "nghèo mới là đáng quý" hay "đạo đức chỉ có ở những người nghèo", "đời sống tinh thần phải được đề cao hơn đời sống vật chất".

  bởi: dung xa mau từ: rach gia
  20.06.2012 05:23
  heaaaaaaaaa..gia ding toi vuot bien tron khoi cong san vietnam sau nam 1975... khi toi 16 da dinh cu nuoc ngoai..da du lichve vn 5 lan...thay canh bu..tre em thi khong di hoc..di ban ve so..danh giay..nguoi gia thi an xin..chang duoc ai giup do..xa hoi vn nhin..thay gøm..khi xem ban tin tuc nay...vietnam hanh phuc 1...vay thi chuc mung...cho dam ngu døt..tin tuøng de ma søng...chu nøi that..con nguoi cø chut hoc van thi cung thay ro..nguoi dan vn van muøn trøn ra nuøc ngoai...de søng...tøt høn..lao dong nuøc ngoai..du hoc nuøc ngoai..cø chong nuøc ngoai...la de mong trøn khoi vietnam...de søng tøt hon..ca con can bo cong san cao cap nhu con thu tuong NGUYEN TAN DUNG..van lay chong viet kieu..de mong trøn thøat vn..va hien tai nhieu can bo cao cap cong san vndang goi con tim cach trøn ra nuøc ngoai...tai sao..???vietnam hanh phuc 1..ma khong muøn o lai...cu muøn trøn khoi vn va...??may dong chi...

  bởi: ho suc vat từ: hanoi
  20.06.2012 04:49
  heaaaaaaaaaa...ba nay danh gia cung hay...danh len cho nø chet.....tren the giøi bay giø chi cø thang cong san trung quøc la hanh phuc 1..thang cong san vietnam la hanh phuc 2...con nhung nuøc khac thuoc the giøi tu-do tu ban thi ngheo kho..bat hanh waa roi..heaaaaaaaaaa...nhung ma...thang tau cong..vøi thang viet cong..hanh phuc waa..ma sao ..chinh quyen chung nø di den dau cung xin tien vien trø nhu an may..vay..that khøn nan cho lu chø cong san nay..heaaaa...lu cs nay chung nø la suc vat doi løp nguoi..nen khong con biet gi la xau ho......lu cs nay hanh phuc lam dø...

  bởi: Trai Nguyen
  20.06.2012 00:35
  Nếu Việt Nam hiện nay là nước "Hạnh phúc" thứ 2 trên hành tinh nầy thì nước "hạnh phúc" thứ nhất phải là 1 bộ lạc hoang dã nhất nơi rừng Amazon. Thổ dân sống vô tư an lành hạnh phúc : thức ăn có cây co thú rừng,uống nước suối, nhà lấy lá rừng bện, nói gì không so ai bỏ tù,đất cày không sợ ai chiếm, rừng săn không sợ ai phân,sông không sợ ai cản đánh cá , thờ phượng không bị bắt phải "đăng ký"với chính quyền, gia đình thuơng yêu nhau không sợ bị khích động đấu tố nhau,khg sợ bị tham nhũng tài sản đất đai là nguồn sống .

  Một cái nước CHXHCNVN hiện tại: trên thì lừa dân tham nhũng,dưới thì bóc hốt cướp giựt,đảng thì bán dần đất biển cho Tàu để duy trì quyền lực bỏ tù ai có ý tưởng hay có hành động chống lại kẻ xâm lăng, đảng thẳng tay đàn áp dân lành, với giặc thì cui đầu vâng vâng dạ dạ,ngư dân bị giặc giết ngoài biện cả .Dân bị cướp đất cày kêu Trời không thấu, nghèo giàu chênh lệnh càng xa vv..vv... Vì thế mà tổ chức NEF xếp loại VN hiện nay đứng hàng thứ 2 chỉ sau bộ lạc hoang dã bên Amazon ,chính xác quá !

  bởi: huy từ: v n
  19.06.2012 20:43
  dr bean ..................noi ve viet nam

  bởi: Dung Sài Gòn 3 từ: Việt Nam
  19.06.2012 17:44
  Xin đừng mỉa mai ngườ dân Việt

  bởi: TinSaigon
  19.06.2012 11:54
  hÔM KIA tôi ĐƯA tờ báo cho bà nội đọc cái tin TRỜI ƠI "Việt Nam đứng thứ 2 THẾ GIỚI về chỉ số hạnh phúc" tôi nghĩ bà sẽ phân tích cho chúng tôi nghe tại sao cái tổ chức đó lại chọn VN đứng thứ hạng cao như thế...nhưng bất ngờ bà nội tôi không thèm liếc nhìn tờ báo mà chỉ phán một câu NGẮN GỌN "ông bà mình xưa đã dạy RẤT ĐÚNG rằng - "BỌN NGU SI THÌ HƯỞNG THÁI BÌNH" quả là đúng vậy...nói xong bà tiếp tục xem phim HÀN quốc, tụi tôi là lớp trẻ có đầy kiến thức lý luận chính trị mà vẫn phục cái kết luận của bà nội quá sức...và tờ báo đó bị quăng vào sọt rác không ai coi tới và bàn tới nữa...hehehe

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 05:49
  Những "thành tích kinh dị" của Việt Nam so với Thế giới khiến nhiều người phải giật mình: Tỷ lệ nạo phá thai cao nhất, giá sữa, giá đất, giá thuốc cao nhất...
  -Tỷ lệ trẻ em chết đuối ở Việt Nam cao nhất khu vực Đông Nam Á. Cứ mỗi ngày lại có 10 trẻ em tử vong vì chết đuối, độ tuổi từ 7- 15.
  -Giá bất động sản Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới. Giá nhà đất tăng lên hơn 100 lần trong vòng 20 năm. Giá nhà ở trung bình cao hơn 25 lần so với thu nhập bình quân hàng năm của người lao động. Đồng thời, giá nhà ở Việt Nam lớn hơn gấp 5 lần so với các nước phát triển và gấp 10 lần so với nước chậm phát triển.
  -Giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. TP.HCM đứng ở vị trí 27 (417 euro/m2/năm) và Hà Nội ở vị trí 32 (371 euro/m2/năm). Ở Đông Nam Á, Hà Nội và TP.HCM chỉ đắt đỏ sau Singapore (thứ 6).
  -Lãi suất Việt Nam “khủng” nhất thế giới. Kể từ năm 2011 và quý 1/2012, lãi suất cho vay thông thường tại Việt Nam lên tới hơn 20%/năm, cao hơn gấp từ 3 - 4 lần so với các nước trong khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia…
  -Việt Nam được xếp vào top 5 nước hạnh phúc nhất thế giới. Tuy nhiên đây mới chỉ là bề nổi. Hiện Việt Nam vừa mới vượt qua mức thu nhập thấp để lên mức trung bình. GDP bình quân đầu người của Việt Nam tính theo sức mua bằng 3/4 của Philippines, hay Indonesia, khoảng 1/3 của Thái Lan, 1/5 của Malaysia năm.
  -Việt Nam là quốc gia có tổng số phương tiện trên đầu người cao nhất thế giới, đặc biệt là xe máy. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, tai nạn giao thông ở Việt Nam được coi là cao nhất thế giới. Mỗi ngày trung bình có 31 người chết vì tai nạn.
  -Việt Nam là 1 trong 2 nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới nhưng gạo Việt Nam lại rẻ nhất trong số 5 nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới, theo thứ tự là Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam, Mỹ và Pakistan.
  -Cũng với sự giúp đỡ của Google Trends có thể thấy người Việt đam mê công nghệ nhất thế giới. Thử với từ khóa "3G", Việt Nam lại đứng đầu danh sách những nước tìm kiếm từ khóa này. Thử với từ khóa "Iphon" (vì người Việt viết sai tiếng Anh) thì Việt Nam đứng số 1, còn với từ khóa đúng là iPhone thì Việt Nam đứng thứ 3.
  -Việt Nam là nước đứng đầu thế giới về nạn gian lận click chuột trong quảng cáo (Click Fraud), lượng click gian lận chiếm tới 48.3% trong tổng lượng nhấp chuột, theo khảo sát năm 2009. Con số này bỏ xa Canada với 27.7%, Hoa Kỳ thứ ba với 25.6%. Các công ty dùng dịch vụ quảng cáo mạng phải trả tiền quảng cáo theo số lượng các cú click chuột, gian lận này khiến họ phải chịu thiệt hại nghiêm trọng.
  -Giá xe hơi ở Việt Nam đang đắt nhất thế giới, gấp hơn 2 lần so với các nước phát triển và khoảng 1,5 lần so với các nước trong khu vực. Để sở hữu chiếc Honda Civic 1.8, khách hàng Hà Nội phải bỏ ra trên 925 triệu đồng, đắt gấp 2 lần chi phí của người dân New York, Mỹ.
  -Giá bán lẻ sữa ở Việt Nam đang ở mức cao nhất thế giới: giá bán lẻ trung bình là 1,4 USD/lít, trong khi Trung Quốc là 1,1 USD, Ấn Độ: 0,5 USD, các nước Âu - Mỹ từ 0,5-0,9 USD/lít. Hiện giá sữa ở Việt Nam cao gấp đôi Malaysia và gấp 1,5 lần so với Thái Lan.
  -Giá thuốc Tây tại Việt Nam thuộc hàng đắt nhất thế giới. Theo khảo sát năm 2010 của Tổ chức Y tế thế giới với 7 nhóm thuốc thông dụng (trong đó có kháng sinh) cho thấy, giá thuốc tại Việt Nam cao gấp từ 5 đến 40 lần so với thế giới.
  -Việt Nam là nơi có giá thuốc lá rẻ nhất thế giới cũng là nơi có thể mua thuốc lá dễ nhất thế giới. Hiện giá bán tối thiểu đối với mỗi bao thuốc lá điếu bao cứng là 4.050 đồng và bao mềm là 3.450 đồng. Tỷ lệ nam giới hút thuốc ở Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới với 47,8%. Việt Nam có hơn 40.000 người tử vong mỗi năm do thuốc lá.
  -Việt Nam đứng top 10 không khí bẩn nhất thế giới. Về ảnh hưởng của chất lượng không khí, Việt Nam đứng thứ 123 trong bảng xếp hạng, chỉ xếp trên 9 nước khác. Về tổng thể môi trường, Việt Nam đứng vị trí 79. Yếu tố thứ ba, chất lượng nước ảnh hưởng đến sức khỏe, Việt Nam được xếp hạng 80. Lượng khói bụi và mức độ ô nhiễm tại Hà Nội gấp nhiều lần cho phép.

  bởi: peter từ: usa
  19.06.2012 00:45
  Dear Juliet Michaelson:

  The elder who can live through the war, They survived the war. They are the lucky one. They are living for other dying .

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 23:04
  Tại sao không nhất mà nhì?
  Với chính sách tự do ngôn luận kiểu bịt miệng của đảng Cộng Sản cầm quyền , với những gì mà chúng ta đã biết về cái nỗi khốn khổ của đám dân cầy mất ruộng , dân oan than vãn bên nhà.

  Không khó gì để chúng ta đoán được , là cái tổ chức kinh tế của bà Juliet Michaelson đã vô tình dựa vào những con số đúc kết hoặc cung cấp bởi chính phủ VN để đem ra so sánh và đưa đến cái chỉ số HPI này !!!

  Đây là cái tuổi thọ trung bình và hạnh phúc của 3 triệu đảng viên đảng CSVN với những đặc quyền ăn trên ngồi trước. Đây không phải là cái tuổi thọ trung bình và cái hạnh phúc của tám mươi mấy triệu đồng bào tôi. Vậy thì môt lần nữa , cái câu hỏi là " tại sao không nhất mà nhì? "

  bởi: Người Dân VN
  18.06.2012 21:42
  Sau ngày "giải phóng" và được "đổi mới" như miền Nam trước 1975, dân miền Bắc không còn phải sống trong nền kinh tế XHCN (Xuống Hố Cả Nước), không phải đứng Xếp Hàng Cả Ngày để mua vài ký bo bo, vài gram mỡ lợn, vài thước vải đen, vài viên thuốc Xuyên Tâm Liên trị bá bệnh v..v. Còn dân miền Nam không còn sợ bị VC khủng bố, bắt cóc, đặt mìn, pháo kích bừa bãi nữa. Dĩ nhiên dân VN ta phải cảm thấy hạnh phúc hạng nhì thế giới. Khi nào đảng ta dám bỏ điều 4 HP thì VN sẽ hạnh phúc hạng nhất thế giới...đúng không hả các đồng chí?

  bởi: He He
  18.06.2012 20:50
  HH đọc báo trong nước thấy cái tin này mà ngao ngán, mời quý độc giả đọc để biết cái chính sách Trăm Năm Trồng Người của hàng ngũ lãnh đạo trí tuệ CSVN: bắt con nít tập làm lính của Mác Lênin từ tuổi còn "ăn chưa no, lo chưa tới", nhìn mặt đứa nào đứa nấy búng ra sữa

  http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/497523/125-“chien-si-nhi”-ra-quan-huan-luyen .html

  bởi: luo lei từ: nha trang
  18.06.2012 14:10
  ra duong deo khau trang nhu Ninza,bop coi nhu ban AK47,xe chay nhu may bay F18,vo benh vien thi NO money No talk!suong qua vina!

  bởi: lào khào
  18.06.2012 13:50
  Bà Juliet Michaelson nói đúng đó chứ,hỏi có nước nào có chử độc lập tự do "Hạnh phúc".

  bởi: K'tem từ: Daklak
  18.06.2012 13:07
  Căn cứ trên tinh thần của cuộc đánh giá này - "xét về lĩnh vực sử dụng các nguồn tài nguyên môi trường để mang lại cuộc sống hạnh phúc và tuổi thọ lâu dài cho người dân" - thì nếu thổ nhưỡng ở Botswana, Chad, và Qatar như ở VN mà con người có thể hái lượm những gì họ gieo xuống đất để mà ăn thì các nước này cũng sắp hàng ngang ngửa với VN. Tôi không giám nói đến yếu tố "người dân VN" được dùng trong cuộc đánh giá này vì tôi cũng là dân VN nhưng đem tinh thần cuộc đánh giá này áp dụng vào chuồng lợn thì những con lợn cũng sẽ trả lời là "rất hạnh phúc" và nếu không bị đưa đi giết thịt thì tuổi thọ cũng sẽ cao.

  bởi: lucvantien từ: usa
  18.06.2012 10:05
  Thi ngay tren hang dau cua cac giay to o VN da ghi ro: doc lap - tu do - hanh phuc. Nguoi dan cu the ma lap lai cho chac an. Cung giong nhu o Trieu Tien, lanh tu chet thi phai khoc, khong khoc thi co the bi rac roi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 21:48
  bây giờ thành "Đập Lộn Tự Do Hạnh Phúc" rồi.

  bởi: indochino từ: saigon canada
  18.06.2012 03:50
  bà Juliet Michaelson nên đến VN để xem nước VN đàn áp và giam giử blogger, cướp đát dân (Tiên Lãng...) đứng đầu bảng về tham nhũng, tôi nghỉ bà Juliet Michaelson nói Cán bộ đảng viên là nhứng người Hạnh Phúc đứng thứ 2 trên thế giới sau Cambodia...

  bởi: ĐẢ CỘNG GẬY từ: HELSINKI 17/6
  18.06.2012 03:00
  Cám ơn anh NPN. Nhờ cái bà J.M. và cái bảng sắp hạng quái gỡ nầy mà tôi hiểu ra được nhờ đâu mà tướng phường tuồng sân khấu Võ Ng Giáp nỗi tiếng như thế ! Tôi nhớ có lần anh đã viết :" cái danh ( đại tướng ) của Võ Nguyên Giáp chỉ là sản phẩm tưởng tượng của truyền thông Tây Phương- những kẻ thích loan truyền chuyện giựt gân tưởng tượng- Các cố vấn quân sự Tàu đã vạch mọi kế hoạch như Trần Canh & Vị Quốc Thanh thời chống Pháp. Thời Mỹ thì cố vấn Nga : Cựu đại sứ Pháp J.Meirillon đã viết trong những ngày cuối tại Sài gòn rằng có tới 5 ( năm ) tướng lãnh Nga chỉ riêng tại chiến trường Long Khánh 1975 thôi. Võ nguyên Giáp mang danh " kiến trúc sư " ( giả hiệu ) của cuộc chiến khốn nạn nầy. Y chỉ đứng tên các kế hoạch của các chiến lược gia thuộc khối Cộng !!!

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  18.06.2012 01:19
  Hạnh phúc là gì ? Loài người từ cổ tới kim đã tốn hàng trăm ngàn tấn giấy, hàng chục tấn mực để tranh cãi từ ngữ này. Riêng GSTS Triết học Trần Nhật Quang thì định nghĩa rằng, Hạnh phúc trước hết là một cảm xúc, cảm xúc giây lát, thoáng qua hoặc lâu dài. Cảm xúc này xuất hiện khi Nhu cầu được thỏa mãn. Nhưng Nhu cầu thì có Nhu cầu Chính đáng và Nhu cầu Bất chính. Vì vậy có Hạnh phúc Chính đáng, Cao cả và Hạnh phúc Bất chính, Nhơ bẩn v.v...Đó là mặt Định tính của Nhu cầu. Về mặt Định lượng, có Nhu cầu Thực tế, có Nhu cầu Ước vọng, Ảo tưởng viển vông v.v...Đại đa số nhân dân Việt Nam có nhu cầu chính đáng, phù hợp với thực tiễn phát triển của nền kinh tế và chế độ xã hội, do đó nhu cầu của người Việt Nam được thỏa mãn với những gì có thể đạt tới. Song song, người Việt Nam có nhu cầu ước vọng mà họ tin tưởng sẽ đạt tới trong tương lai. Trái lại, người dân các nước Âu-Mỹ sống trên đống vàng của 1% dân số, đống vàng không phải của họ. Sống trên đống vàng, nhưng luôn nơm nớp lo sợ nợ nần tiền thuê nhà, tiện nghi...và bóng ma thất nghiệp, khủng bố...Sống trên đống vàng với lời hứa có cánh của các đảng phái lúc tranh cử và thất vọng sau bầu cử. Câu nói "Người giàu cũng khóc" không đúng với người dân Âu-Mỹ, bởi đống vàng kia của 1 % dân số, chứ của họ đâu !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 06:55
  "Con đường đảng dẫn dân đi,
  (Hạnh phúc thế đấy còn gì van thưa ?)
  Bên đường ông lão đi bừa,
  Là con ông cụ ngày xưa đi cày.
  Quan quân vẫn happy day,
  Lầu cao cửa rộng đọa đày dân đen."
  XIN PHÉP VÀ CẢM ƠN TÁC GỈA CỦA BÀI THƠ NẦY .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 06:09
  Trời ..,"GIÁO SƯ TIẾN SĨ TRIẾT HỌC TRẦN NHẬT QUANG".Hồi nào giờ nghe nói nhiều "TIẾN SĨ "mà chưa thầy"Ngài" ! Qua thì có tật "Thấy người ngang bắt quàng làm họ"nên có lần nghe ô "BÁC SĨ NHẠC SĨ" vừa làm THỢ DỊCH vừa hót HÀ NỘI GIỜ NẦY CÓ NHỮNG CƠN ĐIÊN là Qua đạp xích lô tà tà CỔ NGƯ LỘ mong gặp BÁC SĨ KIÊM ĐỦ THỨ để xin toa mua PI HỎA TIỂN cho phòng hơn chữa .VN mình đâu thiếu người tài ba, bên Tàu có Luật Sư tự học Quang Thành, bên ta có bác Hồ Đại học tự chế và 1 loạt thủ trưởng Tiến sĩ tự phát (chưa kể hằng ngàn c.a mặc đồ Cái Bang tự phá T nhà thờ), Qua xin ngiêng mình ngưỡng phục những nhân tài (lỗ) lạc của đất nước.Qua có tư tưởng trọng văn khinh võ nên ngay từ đầu của "Giải Phóng" Qua đã hân hạnh được gặp nhiều vị GIÁO SƯ TIẾN SĨ TRIẾT HỌC nghỉ hưu bắt cua Bến Đình (Bình Đại) "Lên Lớp triết học móc cua",ông nào cũng ĐẠT học vị "Tiến sĩ" chẳng kém Nhật Quang .

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  18.06.2012 00:30
  Phai chang 90 trieu nguoi dan VN thich lam no le cho bon doc tai khat mau hung tan Cong San VN? do do ho cam thay hanh phuc gan nhat the gioi?
  Toi khong thich cai thu hanh phuc nay do do phai khan goi len duong di cu de den nuoc Tu Do Dan Chu co the noi day kem hanh phuc hon o VN hom nay vi thieu mat mot che do doc tai khat mau? Hanh phuc la mot cam xuc cua con nguoi no chang co the tim duoc mot cai thuoc loai gi de do duoc! ma chi co the do bang cach doan mo ma thoi? no cung tuong tu nhu cac ong thay boi mu den xo mo con voi de xem con voi no ging nhu the nao?

  bởi: covang
  17.06.2012 22:38
  Tiếc là VOA không cho độc giả cái link nào để có thể diễn dịch đúng chữ "Hạnh Phúc" trong bản xếp hạng này.Riêng VN bây giờ chữ "Hạnh phúc" dùng rất chung chung trong nhiều trường hợp....không kịp nghĩ ra chữ khác để nói cho chính xác. Chứ hơn 89 triệu dân VN đang bị 3 triệu đảng viên CS dưới sự chỉ huy sắt máu của một đám đầu đà giải giao xuống XHCN mà hạnh phúc nỗi gì. Hạnh phúc thì phải kể dân mấy chục nước CS trước đây đang bị giải giao xuống XHCN thì đồng loạt chạy ngược về được với cộng đồng thế giới, trước sự truy cản bất lực của bộ máy kềm kẹp của công an, mật vụ đã rệu rã niềm tin. Nếu nói CSVN bây giờ là nhóm tàn dư CS lớn đứng thứ nhì sau CSTQ thì chắc không ai phản bác.
  Trả lời

  bởi: covang
  18.06.2012 08:12
  Xin lỗi, tôi muốn gõ "hơn 80 triệu dân", nhưng gõ lầm thành "hơn 89 triệu dân".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 06:26
  Đâu cần có link, "hạnh phúc" dưới chế độ cộng sản là: "sống qua ngày để chờ qua đời....".

  bởi: Việt Cộng Hòa từ: Sài Gòn
  17.06.2012 22:27
  Quá đúng, là người dân Việt Nam, tôi cảm thấy thật là hạnh phúc, dù rằng đất nước tôi còn nghèo, trí thức của nhân dân tôi chưa cao nhưng không sao chúng tôi sẽ gắng sức như 10 năm qua. Đi khắp nơi trên thế giới chưa thấy nơi đâu tự do bằng đất nước tôi, chưa thấy chính quyền nước nào hiền như chính quyền nước tôi, chưa thấy nơi nào người dân tốt bụng như đất nước tôi. Các Ông bà, các anh các chị hãy bỏ thù hằn cá nhân để đoàn kết xây dựng đất nước Việt Nam. Tôi tin rằng chế độ Việt Nam cộng hòa và Đảng cộng sản sẽ hòa hợp mà thôi, Đảng cộng sản đã chào đón đồng bào kiều bào nước ngoài hãy bỏ căm hận thôi, hết 1 thế kỷ rồi người Việt Nam ơi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 06:38
  Mèn ơi, Việt minh cắt cổ ông nội người ta, vc lụi mẹ người ta tội mua ve chai lông vịt bán nuôi con, bà nội bà ngoại của người ta còn cái chòi và thẹp vườn cũng bị vc cướp, van lơn xin lại thì bị trói liệng như heo, vào chùa nhà thờ cầu nguyện tai qua nạn khỏi thì bị đánh, chùa nhà thờ bị đập phá để hủy diệt niềm tin, anh chị của người ta thì lôi vào đồn c.a đánh chết rồi thắt họng treo đổ thừa tự vận,con em gái của người ta thay phiên hiếp từ đời thằng cha có râu đến lâu la nối giáo,... Sợ thấy mụ nội, xin được 2 chữ bằng an chứ có đâu dám thù hoặc trèo leo đến "Thù dai"! Ai mà không muốn "Dĩ hoà vi qúy" nhưng DÂN MUỐN LẶNG MÀ CỘNG CHẲNG CHỊU NGỪNG . Hạnh phúc VN tôi đâu Trời ơi có thấu !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 16:07
  Siêu ảo tưởng, lố bịch và mông muội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 07:01
  ........Đi khắp nơi trên thế giới chưa thấy nơi đâu mà thấy HẠNH PHÚC như ông Nguyễn Hoàng Hiệp - phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cho biết trong năm tháng đầu năm 2012, trên cả nước xảy ra hơn 13.000 vụ tai nạn giao thông làm chết gần 4.000 người CÓ HẠNH PHÚC, hơn 14.000 người TÌM ĐƯỢC 1/2 HẠNH PHÚC vì bị thương.
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/496574/5-thang-gan-4000-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong.html

  Trả lời

  bởi: ngu va khung từ: VN
  18.06.2012 23:19
  Đúng là ngu và khùng, ở VN sướng quá, hạnh phúc thứ nhì trên thế giới mà cứ phải lo ra nước ngoài bằng mọi cách. Giàu thì xin đi du học, du lịch rồi tìm cách ở lại. Nghèo thì xin di ở đợ, làm cu li ở nước khác. Còn kẹt quá thì mang "vốn tự có" ra nước ngoài làm ăn hoặc làm "nô lệ tình dục" ở các nước lân bang. Sao không ở lại VN để hưởng cái hạnh phúc thứ nhì trên thế giới.
  Hay tôi chỉ là một người "ngu và khùng"
  Trả lời

  bởi: Viêt
  01.07.2012 13:17
  Bạn chẳng khùng tí nào.Đó là nỗi đau đớn của dân tộc ta,bị đói khát,bị tước mất quyền sống mà vẫn tưởng mình làm chủ.Bị đầy đọa mà vẫn tự hào là mình có công đánh thắng Mỹ.Ngay như căn nhà mình đang cư ngụ mà mình cũng không có quyền vì đó là sở hữu toàn dân do đảng đứng tên.Thương thay cho dân tộc mình đã bị tước mất quyền làm người mà vẫn hạnh phúc-hệ quả của chủ nghĩa ngu dân hóa và bạo lực bao trùm khắp nơi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 22:08
  @.-Việt Cộng Hòa từ: Sài Gòn.-.......Đi khắp nơi trên thế giới chưa thấy nơi đâu tự do bằng đất nước tôi, chưa thấy chính quyền nước nào hiền như chính quyền nước tôi, chưa thấy nơi nào người dân tốt bụng như đất nước tôi. = Có nơi ban đi đến trên đất nước của bạn là gần nửa thế kỷ nay, xóm ăn mày thuộc xã Tân Dương (Thuỷ Nguyên , Hải Phòng) vẫn “không điện, không nước, không đường, không giấy tờ tuỳ thân” và còn rất nhiều những số không tròn trĩnh nữa. 13 nóc nhà với hơn 30 con người nơi đây vẫn sống lay lắt trước đầu sóng ngọn gió. Xài đồ người chết và Những đứa con sinh từ bờ đê, bãi sú.
  http://toancanh.tamnhin.net/doi-song/278437/Phan-doi-o-xom-an-may.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 20:10
  Anh có bao giờ nghe đến tiếng kêu khóc của những đám " dân oan "?; Anh có bao giờ nghe đến cái tên của người đàn bà tên Lê Hiền Đức? ; Anh có bao giờ nghe đến cái từ "tư bản đỏ ", " nhóm lợi ích "? ; Anh có bao giờ tự hỏi tại sao hòa bình đã mấy chục năm mà nước tôi vẫn nghèo dân trí tôi vẫn thấp? Anh có bao giờ thắc mắc sao gần 70% đồng bào của anh , hôm nay vẫn phải bán mặt cho đất , bán lưng cho trời để chu cấp cho cái sống xa xỉ của một nhóm người quá nhỏ gọi nhau là đồng chí ?

  Anh là ai , mà không biết đến những thanh niên, thiếu nữ VN đang bán sức lao động, làm những việc dân bản xứ chẳng muốn làm, ở những nước mà ngày xưa còn chậm tiến hơn VN?

  Anh là ai , mà có cái " may mắn được đi "khắp nơi trên thế giới " , để thấy những thứ mà cái loa phường ngày ngày rêu rảo? trong cái thiên đường , mà nếu cái cột đèn có cẳng nó cũng đi ?. Anh là ai...........?????
  Trả lời

  bởi: Vui
  18.06.2012 10:33
  GIẤC MƠ HOANG ĐƯỜNG of bạn và chế độ tham tàn - ngu dốt đã phát nát đất đai và truyền thống văn hóa của Việt Nam và bây giờ không còn đủ sức làm LÒE MẮT nhiều người dân VN nữa.
  Trả lời

  bởi: người889 từ: saigon
  18.06.2012 09:51
  giấc mơ này đã được người dân chờ đợi từ hơn 50-60 năm rồi bạn ạ...không hiểu bạn còn đủ thời-gian sống để ngồi mà mơ những giấc mơ dài hoang-đường như kiểu bạn nói đến khi nào? Vì đảng cộng sản còn nắm quyền bởi những cái đầu tham lam và ngu dốt thì dân Việt Nam đừng bao giờ hòng chạm tay vào điều như bạn vừa nói. Theo tôi thì cái bánh vẽ mà đảng cộng sản này vẽ ra và luôn dùng nó để nhữ người dân Việt nam đã bắt đầu không còn tác dụng nữa trừ những người như bạn thôi. Chúc bạn an khang và cố gắng sống thêm để chờ giấc mơ hoang đường đó của bạn.
  Trả lời

  bởi: Việt cộng bất hòa từ: Thành Hồ /18/6
  18.06.2012 08:54
  Ông mới xuất viện tâm thần ???

  bởi: nguyen hung từ: viet nam
  17.06.2012 21:28
  troi oi ! khong biet to chuc nay tinh toan kieu gi ma noi viet nam xep hang nhi ve chi so hanh phuc .toi nghi to chuc nay pha san cho roi .co duoi thi cung thay mo mo chu .Toi nghi xep viet nam vao loai bat cong ,doc tai ,tham nhung dung thu nhi sau cong san bac trieu tien thi dung hon.

  bởi: Rose từ: Uc
  17.06.2012 21:26
  @Juliet Michaelson.
  Yes.You are right. Who dare to say:" the maggots do not be happy in where they live! ".

  bởi: Vô danh
  17.06.2012 21:18
  Người dân Việt Nam bị cộng sản cho trở về sống như thời kỳ đồ đá cho nên hạnh phúc nhất thế giới vì không theo kịp đà tiến hoá của Nhân Loại.

  bởi: Tam từ: Australia
  17.06.2012 19:26
  Sap hang -hanh phuc con nguoi,hay hanh phuc hanh tinh- nen hieu nghia ngam qua buc hinh minh hoa (nhu nhung con ca moi).

  bởi: Tam từ: Australia
  17.06.2012 19:14
  Mot ban xep hang theo kieu"giat gan",tu mot nguoi vua dung mot lieu LSD!

  bởi: Vô danh
  17.06.2012 16:39
  Ôm một đống tiền,ngồi trong xe hơi lộng lẫy,ở trong căn nhà đồ sộ. . . không phải là dấu chỉ của hạnh phúc .Con người chỉ cảm thấy hạnh phúc khi có được tự do và cái tự do ấy được pháp luật bảo vệ chặt chẻ.Hãy xem những thứ ấy hiện hữu ở VN ra sao : tự do báo chí chỉ có ở Đảng ,tự do ngôn luận thì xoá sổ blogger,bỏ tù kẻ phản biện ,tự do tôn giáo thì thâu tóm nơi thờ tự,nhốt kẻ hành đạo. . .và còn bao nhiêu oan ức của nhân dân thì bị trù dập. Vậy thì đào đâu ra 2 chữ hạnh phúc đây ? Hạnh phúc ở đâu khi con người phải dùng đến phương châm : " không nghe,không thấy,không biết " để được bình yên ? Xin đồng để lương tâm bị nhiểm độc.

  bởi: Vô danh
  17.06.2012 15:54
  VN duoc xep hang nhi tren the gioi nho dan ap nhan quyen và moi truong o nhiem,Colombie xep hang ba nho trong và buon thuoc phien.

  bởi: Vô danh
  17.06.2012 15:27
  nuoc viet van la nuoc viet va ban cung la nguoi viet thoi.

  bởi: Lý T Thu từ: Sài Gòn
  17.06.2012 15:13
  bà này mới gia nhập đảng csVN , nên đảng nói là hạnh phúc là hạnh phúc ai nói ngược là phản động , là thế lực thù địch . chống phá ,nói xấu đảng , bôi nhọ lãnh đạo , âm mưu hạ thấp uy tín đảng , ý đồ chối bỏ quyền lãnh đạo toàn diện cuả đảng .
  đối diện với điều 79 và 88 sằn sàng đi tù với bản án bỏ túi , với một nước tam quyền không phân lập như CHXHCNVN.
  đành phải nói thế thôi

  bởi: Lý T Liêm từ: USA
  17.06.2012 14:55
  Bà này không đánh nhận lường từ việc làm tắc trách , cẩu thả cuả mình và có khi đã được cs mua chuộc chăng ?thế naò là ;"Việt Nam đứng thứ hai trong số các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới xét về lĩnh vực sử dụng các nguồn tài nguyên môi trường để mang lại cuộc sống hạnh phúc và tuổi thọ lâu dài cho người dân,"
  -tỷ lệ tử vong vì tai nạn GT , Bệnh tật cao nhất thế giới
  - bán tài nguyên thô (bau xit, dầu mỏ ) cho nước ngoài , khai thác rừng vô tội vạ , nhiều tỉnh mất trắng rừng .
  -tham nhũng nhiều nhất , bẩn nhất thế giới
  - nhà cầm quyền coi dân như con thú ( chà đạp nhân quyền băng luật rừng ) vi phạm trắng trợn hiến pháp , luật pháp và công ước QT
  - tỷ lệ nạo phá thai nhất thế giới
  - người nghèo khổ nhiều nhất thế giới
  - an toàn , an ninh cá nhân thường trực bị đe doạ nhất thế giới ( công an cs bắt người như các tổ chức khủng bố )
  còn rất nhiều cái xấu nhất không kể hết được
  vậy là hạnh phúc sao thưa bà Juliet Michaelson. xin bà nhập tịch VN , vào VN làm công dân vì nó hạnh phúc hơn cả quốc gia cuả bà mà . sau 1 năm xem có như bà nói không ?
  đúng là có đầu mà không có .... mới phát biểu như vậy

  bởi: hieu từ: hanoi
  17.06.2012 13:24
  Mu nay bi am dau me roi

  bởi: Khang
  17.06.2012 11:55
  Khi tôi " được đi cải tạo" vì là sỉ quan QLVNCH sau 1975, sinh hoạt lao động luôn luôn trong đói lạnh. Hàng năm cải tạo viên góp tiền mua 1 con heo hay trâu để nuôi tự túc cho buổi tiệc cuối năm. Sống mà luôn nghĩ đến miếng thịt trâu cuối năm. Cuối năm trại " thuơng xót gia ân" cho làm thịt con trâu đó Ai có ở đó sẽ thấy gương mặt tù chúng tôi rạng rở như thế nào. Chỉ số Hạnh phúc mà người Việt ở VN đang có trên gương mặt ho. củng giống như chúng tôi lúc bị tù mà được ăn thịt trâu vậy

  bởi: LT từ: HCMC
  17.06.2012 09:40
  Thật bất ngờ!
  Chẳng có người Việt nào hạnh phúc khi đọc được công bố này. Làm sao mà có thể hạnh phúc nỗi khi sống trong xã hội rối ren, phức tạp như thế chứ???
  - Sáng mở báo ra là đã thấy đầy các vụ quan liêu tham nhũng, cướp bóc, mại dâm,...
  - Trưa ra đường là cả một cực hình, đường xá ổ gà, ổ voi, Lô - cót mọc đầy, bụi bặm ô nhiễm,...
  - Chiều về thì phải biết kẹt xe hàng giờ, hôm nào trời mưa thì đường ngập lên tới bụng, dây điện lòng thòng phát khiếp được...
  - Tối về nhiều lúc cúp điện suốt cả đêm...
  - Phúc lợi xã hội an sinh không có, người già phải ăn xin lê lếch ngoài đường, trẻ em bị đánh đập dã man, bạo lực gia đình không ai can thiệp, công nhân thất nghiệp đầy ra, lạm phát tăng cao kỉ lục, mấy ông lớn thì phè phởn ăn hối lộ chẳng ai nói,...

  Người cao tuổi thà đoàn tụ ông bà sớm còn hạnh phúc hơn là sống khổ sở như thế này.

  - Trưa

  bởi: NGUOI PHUONG NAM từ: DOWN UNDER 17/6
  17.06.2012 07:33
  To you Ms J.Michaelson : " There are too many idiots in this world. And having said it- I have the burden of proving it."

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 17/6
  17.06.2012 05:13
  HAPPY PLANET ??? Trái đất hành tinh quê hương nầy có hạnh phúc không khi PHỐI NGẪU VỚI GẦN 10 TỶ CON NGƯỜI CHỈ BIẾT ĂN VỚI PHÁ CỦA ??? So với các nước tiền tiến thì quả thật mức độ khai thác bươi móc tài nguyên của VN thấp hơn nhưng mức độ phá hoại môi trường vô ý thức của xứ nầy quả là " đáng nễ ": sông ngòi dơ bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước uống ( yếu tố sinh tử trong đời sống hàng ngày). Vậy thì VN hạnh phúc cái gì ??? Liệt kê hết ra đây mọi dữ kiện để chứng minh cái bậy bạ của " HAPPY PLANET INDEX " thì tốn giấy tốn mực tốn thì giờ với mấy ông bà mang đầu óc lệch lạc nầy lắm. Mặc dù bị chỉ trích khắp thế giới nhưng năm nào các ông bà nầy cũng BỔN CŨ SOẠN LẠI trên cái database trì trệ theo kiểu nick Vietnammenyeu trên diễn đàn nầy.

  bởi: nam văn từ: vn
  17.06.2012 03:13
  tôi có xem trên youtube về một ông già khoảng 70 tuổi người VN sống ở Mỹ, ông làm nghề đi lượm ve chai và ông nói rằng, sống ở Mỹ thì sướng lắm, nhưng chỉ sướng về vật chất thôi, còn cái đầu thì nặng nề lắm, không nặng cái đầu mà sống ở Mỹ thì không tồn tại được, ở VN vật chất thì thua xa Mỹ nhưng nhẹ cái đầu và thanh thản, kiếm được đồng nào xơi đồng đó, cơm rượu no say rồi ngủ khèo, ở Mỹ mà như thế thì không được. nghe ông việt kiều đó nói mà tôi cảm thấy giàu có nhiều tiền mà làm gì, thôi thì nghèo như VN vẫn cảm thấy hợp với mình hơn. còn chuyện có ông việt kiều bảo lãnh cho mẹ qua Mỹ sống với con cháu cho sướng tuổi già, bà mẹ sang được thời gian đã van lạy con cho mẹ về VN, mẹ về VN đi nhặt ve chai cũng được. thế mới biết hạnh phúc đâu cứ phải sang trọng nhiều tiền.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 07:30
  Ông Bà gìa ấy Qua có quen, họ nói với thằng con ở Mỹ : "Để Ba Mẹ mang số tiền gìa do Mỹ cấp dưỡng và tiền vợ chồng con cho Ba Mẹ mấy ngàn nữa về VN sống với chị và em con, tụi nó đói khát rách rưới mà Ba Mẹ ở bên nầy no đủ ,sung sướng dư thừa thì không đành lòng. Ba Mẹ biết là tiền nầy khi mang về VN cũng phải cúng cho c.a và tụi vc phường xã khi chúng đến làm khó dễ để moi ăn,nhưng có còn hơn không con à. Ba Mẹ cũng biết là mộ phần của tổ tiên đã bị vc san bằng, nhưng được gởi xương tàn trên quê hương mà có bị chó tha mèo móc cũng gần được linh hồn cha ông ." Lòng cha mẹ thương con như biển Thái Bình, không ai nỡ lòng nào nhìn người thân đang bị bọn khủng bố vc giữ làm con tin, cũng không dân tộc nào có thể dửng dưng với đồng bào mình đang quằn quại dưới gót giày cs. Trước khi vợ chồng ông bà nầy rời Mỹ về VN sống có tâm sự với Qua : "Phải chi lon, chai bia,bọc ny lông ,...bỏ thùng rác bên Mỹ nầy mà tặng cho dân VN mình thì cũng nuôi sống hằng triệu người VN nghèo đói bởi vc ! Tiếc qúa chừng ! "
  Trả lời

  bởi: Say Xỉn từ: quán nhậu 24/24
  18.06.2012 10:40
  Vậy thì đâu cần kiều hối đâu cần giàu mạnh chỉ cần chôm đồ bán đi ăn nhậu và rồi chết gục nơi xó xỉnh nào đó. Không cần thuốc men- không cần bệnh xá. Kiếm được đồng nào xơi đồng đó. Cái xứ ăn mày khắp năm châu bốn biển được bầu hạng nhì. Hahahahhahahhahha

  bởi: HoRang từ: USA
  17.06.2012 00:20
  Nguoi vn khoang tren 50 hoac 60 tuoi la thi nhau di tham Ong Ba vi moi truong song o nhiem, tai nguyen bi khai thac bua bai, an uong toan bi chat doc....Vay ma cai ba Juliet nay liet ke VN dung thu 2 hanh phuc nhat hanh tinh? Cho ba Juliet nay ve VN song khoang 1 thang xong se xep hang VN nguoc lai lien.

  bởi: HCM từ: usa
  17.06.2012 00:08
  Nguoi Vietnam co tuoi tho cao??? Tai nguyen it bi khai thac???chac cai ba Tay nay bi mat tri' roi!! hay la lay tin tuc cung cap tu nha nuoc ta?

  bởi: Nguyen từ: Europe
  16.06.2012 23:50


  Venezuela ´và Việt Nam, là hai quôc´gia mơí đây lạm phát nhât´và nhì thê´giơí thì nay trong hạng 10 quôc´gia hạnh phúc nhât´ .
  Trả lời

  bởi: ĐINH LA HÁN từ: HCM
  17.06.2012 16:35
  Hãy hiểu theo từ VN.Hạnh Phúc-Hạnh=Bất Hạnh-Phúc=Vô Phúc VN đứng hàng thứ nhì là đúng dzồi.

  bởi: vuong
  16.06.2012 23:06
  Đúng đắn lắm không !
  Tôi không biết bà Juliet Michaelson dựa trên cơ sở nào để nói "Sở dĩ Việt Nam chiếm thứ hạng cao về HPI là do tuổi thọ trung bình của người dân cao (cao hơn người dân ở nhiều nước có thu nhập cao) và tỷ lệ khai thác-sử dụng tài nguyên sinh thái thấp.."
  trong khi người dân chết vì tai nạn giao thông thuộc hàng cao nhất thế giới trên dưới 10 ngàn người /năm( đương nhiên chết trẻ, tuổi thọ giảm vì chết... ngang sương bất ngờ ).Bộ trưởng giao thông vn Lã Đinh Thăng đã nói dân vn chết vì tai nạn giao thông cao hơn chết thời chiến tranh vn .
  Chưa hết , rồi chết vì bệnh Aid, chết vì ưng thư Gan cao khủng khiếp, chết vì rượu độc ...thì tuổi thọ dân VN cao ở chỗ nào ?
  Vấn đề khai thác sử dụng tài nguyên có thể chấp nhận đúng 1 phần.Nhưng cách ngư dân VN chài bắt hải sản không chừa con tôm con cá nào dù bé xíu cũng không thả về sông biển, chưa kể 1 số thuyền bè chuyên cho nổ mìn xuống sông biển không phải là ít .
  Những chiêu khai thác như vậy có lẽ bà Juliet Michaelson không thể nghĩ ra được (toàn dân VN ai mà không biết chuyện này , thằng Trung Quốc tuần tra trên biển đông thì bây giờ cũng biết đấy ).
  Rồi thì ô nhiểm môi trường, ô nhiểm sông ngòi thất kinh hồn đảm, dân xả rác thả cửa ra sông,nước cống nhà nước không recycle cũng chảy thẳng ra sông biển,Hãng xưởng cũng làm thế.
  Công bố của bà Juliet Michaelson là niềm phấn khởi cho VN , nhất là nhà nước VN, nhưng e đa số người dân VN thấy mắc cươi va ngao ngán .
  Đối với những nước chưa thực sự tự do dân chủ ,khi nghiên cứu vấn đề gì tầm vĩ mô , bà nên dựa trên 3 cơ sở sau đây may ra có thể đúng đắn hơn : Một là dựa theo kết quả của các cấp nhà nước cung cấp cho bà, hoặc bà khai thác được theo cách chuyên môn của bà . Hai là phải thu thập thêm dữ liệu từ cơ sở chính yếu.Ba là thu thập từ quần chúng một thời gian dài ( báo chí ,truyền thông, trang mạng..)

  bởi: anh từ: hcmc
  16.06.2012 23:03
  nói chung bà này chỉ cưỡi ngựa xem hoa nên phát biểu như vậy,tôi kính đề nghị bà làm đơn xin nhập tịch làm công dân nước chúng tôi và người VN có câu ngạn ngữ:ở trong chăn mới biết chăn có rận !
  hy vọng bà không bị rận cắn !!!

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 22:57
  Thanh niên Việt Kiều thường về Việt Nam lưu ý bản tin này :
  Nghiêm trị nhóm tội phạm sát hại Việt kiều (16/06/2012)
  Ngày 15-6, TAND TP.Hồ Chí Minh đã tuyên phạt 33 năm tù cho nhóm tội phạm sát hại Việt kiều.
  Trong đó, bị cáo Trịnh Cao Minh, sinh 1978 quê Hải phòng- nguyên là Giám đốc chi nhánh công ty SCTV tại TP.HCM 12 năm tù; Vũ Đăng Khoa sinh 1985 quê Hải Dương- nguyên nhân viên của sân bay Tân Sân Nhất 10 năm tù; Trần Ngọc Tú sinh 1982 quê Hà Nội 8 năm tù về tội "giết người”; bị cáo Bùi Hữu Tâm Nhân sinh 1987 về tội cố ý gây thương tích và nhận mức án 3 năm tù giam. Riêng 5 đối tượng trực tiếp đâm chết nạn nhân đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã.Theo cáo trạng của VKSND Thành Phố Hồ Chí Minh, vào khoảng 01h ngày 25-1-2010, anh Nguyễn Long Bằng (Việt kiều Canada) cùng một số bạn bè đến quán bar Shadow chơi. Tuy nhiên khi ra về, anh Bằng sực nhớ để quên 2 điện thoại trên bàn nên quay lại tìm nhưng không thấy. Bằng báo sự việc với quản lý quán bar và nghi ngờ Trần Thị Ngọc Anh và 2 cô gái bàn bên cạnh lấy nên có hành vi lục soát túi của Ngọc Anh nhưng không có. Sự việc được anh Bằng xin lỗi, nhưng Ngọc Anh không đồng ý.
  Đến 22h cùng ngày, Ngọc Anh đến quán bar Ozon chơi thì gặp lại nhóm của Bằng, anh Bằng lại tiếp tục xin lỗi, nhưng một lần nữa Ngọc Anh không chịu. Ngay lúc đó, Ngọc Anh liền gọi điện cho Huỳnh Nhất Phương (cháu họ Ngọc Anh) báo có mâu thuẫn với nhóm Việt kiều. Khi vừa nghe xong, Phương đã điện thoại cho Cao Xuân Vũ và các bạn mình đến quán Ozon để giải quyết mâu thuẫn giúp Ngọc Anh. Tuy nhiên khi tới quán Ozon thì thấy rất nhiều bảo vệ ngăn cản nhóm Ngọc Anh không cho gây sự với nhóm anh Bằng, đồng thời yêu cầu các bên giải tán.
  Sau khi giải tán, nhóm anh Bằng đến quán ăn A Bửu trên đường Bùi Thị Xuân quận 1. Biết thông tin đó nên cả nhóm của Ngọc Anh cùng kéo tới đây để "nói chuyện” đầu đuôi. Khi tới đây, thấy nhóm anh Bằng đang ăn nhậu, Bùi Hữu Tâm Nhân cầm chai rượu vang đập mạnh lên đầu anh Đỗ Hoàng Ly (cũng là Việt kiều) gây chảy máu phải đưa đi cấp cứu.
  Khi phát hiện xe chở anh Ly đi cấp cứu, Minh cùng nhóm bạn bám theo đến bệnh viện SOS quận 1. Biết anh Ly cấp cứu ở đây, anh Nguyễn Cao Thắng (Việt kiều) và bạn gái đã đến thăm anh Ly. Dù biết anh Thắng chỉ là bạn bè với anh Ly nhưng cả nhóm bạn của Minh cũng xông vào dùng nón bảo hiểm, mã tấu, cây sắt, vỏ chai đánh, đấm, đâm, chém tới tấp! Sau khi chém gục nạn nhân, cả nhóm đã tháo chạy. Dù đã được đưa đi cấp cứu, nhưng vì vết thương quá nặng (thủng phổi, thủng tim, đứt động mạch tay phải) nên anh Thắng đã chết ngay sau đó.
  Ba ngày sau đó, Trịnh Cao Minh, Trần Ngọc Tú, Vũ Đăng Khoa và Bùi Hữu Tâm Nhân bị bắt. Còn 5 đối tượng trực tiếp đâm nạn nhân gồm Đào Xuân Phúc, Đinh Quang Chung, Đào Thanh Tuấn, Nguyễn Văn Mười và Nguyễn Văn Hùng đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã trên toàn quốc. Mặc dù không ra tay trực tiếp giết chết nạn nhân, nhưng đây là bài học đắt giá cho những ai bốc đồng quá mức và coi thường tính mạng của người khác dưới mọi hình thức.

  bởi: chuyen tam phao từ: usa
  16.06.2012 20:32
  Củng lại Anh Quốc . Trước làm hại ch quyền miền nam với nhiều phóng viên thiên vị; sau lại làm "wet nurse" đào tạo, giáo huấn con cháu các cán bộ VN bà này cho vn uống nước đường chắc có chủ đích . Có trình độ, có sự khôn ngoan thế này mà dùng khả năng mình vào mục đích xấu đáng tiếc và "Thông Tin Này của VOA" chắc chắn không phải là để tiến bộ .

  bởi: hoa vo khuyet từ: U.S.A
  16.06.2012 20:12
  Ô Tây bà Đầm củng đểu nhỉ! cho vn hạng nhì . Cái này đáng nghi ngờ quá, chắc là đếm từ dưới lên quá .

  bởi: MEN từ: USA
  16.06.2012 16:50
  Chỉ số HP xếp hạng 2 là đúng, muốn biết hỏi mấy ô VK lảnh lương hưu thì rỏ. Ô nào ống ấy mặt tươi rói ôm tiền SSI bay về VN hưởng tuổi già, 300 đô là có đủ thứ không phải nhức đầu lo cho số phận phải vào viện dưỡng lão, có phải là happy trẻ mãi không già. Không như mấy ô chống cộng miệng bô bô, trong lòng teo héo lo cho ngày vào hảng bợ đở thằng boss sao cho nó không duổi việc, nếu không vợ con nhà cửa ra đi theo chú Sam hết. TD đó, DC đó, có dám đi ngược đường chú Sam không? nếu không muốn mất hết 401K, stock và quỹ phúc lợi XH. Sống không tự chủ, không biết ngày mai ra sao là hạnh phúc? hay sống trên đất nước VN chủ quyền của mình, dù nghèo 1 tí mà happy, ai sống lâu hơn ai?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 07:55
  Ông gìa ôm tiền về VN, mới đầu ổng muốn thủ tiết với bà vợ qúa cố, năm nay ông 70 tuổi nhưng nhờ sống ở Mỹ nên trông trẻ hơn tuổi nhiều. Cô nọ độ 25 vì sống dưới chế độ man rợ đói nghèo của vc lân la đến với ông chỉ mong được ông cho ít tiền nuôi con trong lúc góa bụa (chồng làm việc qúa sức bị suy dinh dưỡng không tiền bị bệnh viện vc từ chối phải chết để vợ con bơ vơ ). Tình trạng bán thân nuôi miệng làm món hàng để vc bán cho ngoại bang làm nô lệ tình dục, để chúng sống trên mồ hôi nước mắt của phự nữ, và người thiếu phụ 25 tuổi nầy chỉ là 1 trong muôn ngàn nạn nhân của vc.
  Trả lời

  bởi: nguyen co thang từ: usa
  17.06.2012 15:12
  gui ong MEN tu USA.Ong co biet tien huu va tien SSI la tien gi khong?ro rang tay vc nam vung nay qua dot.o my nay lam gi co khoang tien nao 300 dollars.cho SSI va tien huu.chinh phu my dau de cho SSI lanh tien ve VN ma song.con tien luong huu cua toi 3000 dollars thang thi ve VN song lam gi?ve Vn cung cho tui bay het ha.

  bởi: V.Sâm từ: nước Việt mến yêu!
  16.06.2012 16:11
  Khi Kim Yong In chết, để tỏ ra quan tâm tới người dân, vị đại tướng trẻ tuổi tài cao Kim Yong Ủn đã cho lính phân phát cá tươi cho người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng ( trong cả nước chỉ có dân BN được hưởng tiêu chuẩn này thôi). Nhận được ơn huệ này ( vì đã lâu lắm họ không được ăn cá tươi) nhân dân Bình Nhưỡng đã không tiếc lời ca tụng "công đức" của Ủn và họ tuyên bố là họ hạnh phúc nhất hành tinh. Chuyện thật đấy! Vậy thì có sao đâu?

  bởi: V. Sâm từ: nước Việt mến yêu!
  16.06.2012 15:58
  Tôi nghe có người nói : hạnh phúc là cái khi ta tìm đến thì nó bỏ chạy và khi ta bỏ chạy thì nó tìm đến". Bảng xếp hạng này được công bố nhân ngày " cá tháng 4" năm nay, sao bây giờ mới tới tay VOA dzây ta?

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:38
  Làm sao có nhân quyền ? Khi chính qyền rơi vào tay khùng bố ! [đánh boom ,pháo kick nơi công cộng ] Làm …? Khi điều 4 HP năm 92 thêm vào nhằm tiêu diệt đối lập ! ,khẳng định “ yêu nước là yêu CNXH “. Làm…?Khi điều 69HP không được thực thi bằng luật [ Luật Biểu tình] ,quyền chính trị qua lá phiếu bầu Quốc Hội [ đề cử & bầu cử bị tước]!. Làm…? Khi tổ chức thông tin đại chúng chỉ một chiều !. Làm…?Khi các Tổ chức Kinh Tế Nhà Nước không minh bạch tài chính !. Làm…? Khi Dân ,Quân Việt bị trói trên đất Việt ! .Làm…?!.?!.?!.

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:38
  A Cao Minh Quang Thứ Trưởng Bộ Y Tế khai man bằng tiến sĩ Y Khoa . A Vũ Viết Ngoạn chủ tịch Uỷ Ban Giam Sát Tài Chính Quốc Gia Tiến sĩ TC [ĐH dỏm] . A Nguyễn Ngọc Ân GĐ Sở Văn Hóa- Thông Tin- Du Lịch tiến sĩ Quảng Trị-Kinh Doanh [Bằng mua dỏm]…còn ai nữa? . Đây là căn bệnh nói dối và nguỵ biện ,bao che bè phái của người Cộng Sản [ Dịch Nói Dối ] nó là nguồn gốc gây ra ĐẠI DỊCH cho xã hội , Dịch Tham Nhũng , Dịch Tay Chân Miệng ,Dịch …. [Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá ] Gorbachev . [ Những kẻ nói dối mà khg biết ngượng miệng ,khg có điều tội lỗi xấu xa nào mà người đó có thể khg làm ] Phật Ngôn .

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:30
  Xây cả ngôi trường chỉ thiếu mỗi nhà cầu,ai ăn? .Cả khu công nghiệp có chỉ thiếu Hệ Thống Xử Lý nước thải, ai duyệt ? .Cả hệ thống kinh rạch trong xanh,ai biến nó thành kinh nước đen? .Tấn tấn hàng hoá nhập từ TQ có cả hàng giả, hàng độc hại ,ai kiểm dịch [nghiêm] cho qua ? .Xây cả nhà máy XLNTnhà nước SONADEZI nhận xử lý nước thải của 42C/Ty [KHU Công Nghiệp Liên Thông ] nhưng khg xừ lý hết nước thải đổ trộm ra sông,ai hưởng? .Ngân khố QG hơn 16 tấn Vàng sau 30/04/75 ,ai khui ? .Nợ nước ngoải 32,5 tỷ đô ,ai vay,ai gánh ? Mọi thứ Dịch do Đảng nuôi dưỡng phát sinh đều đổ đầu người dân..

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:23
  Lỗ Golf =lỗ thủng dân sinh .DO Bộ KH và ĐT đệ xuất CP phê duyệt chỉ cần NG TDŨNG gật là 4000 ha đất NN -> sân Golf. Năm 2009 số dự án đc duyệt là 90 d/án ,hậu quả năm 2011có 69 d/án->kinh doanh BĐS thay vì sân Golf .Thực trạng là đất NNcủa dân -> D/án sân Golf -> đất xây dưng và dịch vụ[ 30% là Sân Golf – 70%bất động sản& dịch vụ ] . Học đòi theo phong cách ăn chơi các đại gia , Nhóm Lợi Ích [ Tập ĐoànTư Bản Đỏ] lên dự án cướp dất dân phục vụ cho lợi ích TĐTBĐ.


  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:22
  Nhân dân VN hãy xét gương TĐCS ở TQ, hơn 60 năm xây dựng XHCN , ĐĐCM đã thiêu cháy giá trị tinh hoa và nền tảng đạo đức [5000n]. CSTQ ->con người vô cảm mất hết nhân tính [Cái chết th\tâm của bé Vương D Duyệt 2t ] .Người VN, bản chất chúng ta hiền hoà đôn hậu ,cần cù lao động ,hiếu hoà hiếu học có tinh thần dân tộc độc lập cao . VN khg nên rập khuông theo CSTQ lập phòng 610 đứng trên pháp luật chà đạp lên tự do tính ngưỡng của dân ,th/cháy những giá trị Đ/Đức ,T/hoa VN hơn 4000 năm văn hiến .

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:21
  Tôi tán đồng quan điểm với LS NGUYỄN VĂN ĐÀI ,Việt Nam phải cần luật biểu tình để bảo vệ quyền cơ bản của người dân { Đầu tiên để các luật được thực thi thì nhà nước [ QH ] phải thay đổi điều 4 của Hiên Pháp . Thứ đến là luật hoá các quyền con người phải gắn liền với một chế độ dân chủ[ tam qỳên phân lập ] thì nó mới hoàn thiện và đảm bảo các quyền con người sẽ được tôn trọng và thực thi trong thực tế }..

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:19
  Sự việc công an lạm quyền hành xử với dân như kẻ thù, gây hậu quả nghiêm trọng chết người ở VN hơi cao. Điều này cho thấy luật pháp lỏng lẻo,còn bao che thiếu minh bạch dẫn đến coi thường nhân mạng [cái chết Ô. TR X TÙNG,Ô. NG C NHẬT…],dân khg còn tin vào pháp luật,nhà nước khg còn là nơi nương tựa của dân. Dân nghĩ có chức có tiền có qyền bóc lột, đổi trắng thay đen . Hoặc giả là ĐẢNG ,CHÍNH PHỦ CSVN bán linh hồn cho bọn BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:19
  Ngư trường VN dài và rộng ,nhưng ngư dân VN đang bị mấy tầng áp bức bóc lột ,hơn thế tánh mang và tài sản luôn bị đe dọa ,ngoài thiên tai còn bởi ngư trường khg có người bảo vệ . Lực lượng Hải Quân và Cảnh Sát biển VN chịu sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản VN . Nếu hai lực lượng trên đối đầu với “ TÀU LẠ “mà không được quyền xử lý tình huống chẳng khác gì ĐCS VN trói QUÂN VIỆT trên đất VIỆT tế “ NƯỚC LẠ “. Kinh nghiệm mật cho thấy cuộc Hải Chiến QĐ TS năm 1988 VN mất 64 CS và 9CS bị bắt làm TÙ BINH [4 năm ]

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 13:18
  Đảng CSVN và NN nghĩ gì? Khi nhà cựu ngoại giao Hoa KỲ nhận xét hai yếu tố dẫn đến xung đột giữa dân và nhà CQ . [Thứ nhất sự ngu cực của chính quyền địa phương{ chính sách QL TNMT , lạm quyền địa phương} . Thứ hai : Mảnh đất ấy,cái đầm ấy là của cải,là tâm huyết ,cũng là phần thiêng liêng máu,mô hôi và nước mắt mà ông VƯƠN đã mở đường dầu tư khai phá . Là lao động chân chính đến lúc được hưởng bị mất trắng ].Đến ngày TẾT thiêng liêng DânTộc ông triệt họ. Ông là ai ?

  bởi: Lý tống từ: vn
  16.06.2012 13:10
  Đọc mà tức muốn hộc máu.
  Trả lời

  bởi: nguyen từ: england
  17.06.2012 16:52
  xin loi ba juet machaelson doi mat cua ba dang nhin thay hay mu roi? ba da biet dang cong san vn tot xau nhu the nao chua?ba co biet hien gio ca mot dan toc vietnam oan han dang cong san nhu the nao chua?toi nghi ba phai xin loi nhandan vietnam vi nhung nhan xet cua ba da lam them nhung dang ap cua dang cong san voi dan vietnam ma thoi

  bởi: Cowboy từ: California
  16.06.2012 10:42
  Sao lạ vậy trời . VOA đăng bài Việt Nam hạng nhì trên bảng xếp hạng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh 2012 mà ba con nhảy dựng lên vậy ? Oan ức lắm sao ? Làm đơn kiện hoặc biểu tình quỹ kinh tế mới đi ?
  Trả lời

  bởi: Eric Duy từ: HCMC
  22.06.2012 10:34
  Bài viết vớ vẩn. Chẳng có căn cứ gì cả. Costa Rica, Việt Nam, và Colombia. Ba nước này: Colombia buôn lậu ma tuý hàng đầu, Việt Nam gái điếm (không công khai) hàng đầu......
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Sai gon
  17.06.2012 14:50
  Bạn à, rất dễ hỉu, vì những người nầy kg muốn thấy Vn được ghi nhận tốt bởi cộng đồng Quốc tế, Sự ghen tức đã nhấn chìm họ trong mông muội, Họ vọng ngoại, bợ đỡ phương tây. Lý do tổ chức nầy xếp hạng 2 cho VN là dựa trên các tiêu chí như: Môi trường, sự thân thiện, tinh thần lạc quan hướng tới tương lai, các lỗ nực của chánh phủ giúp dân giảm nghèo, mức độ hài lòng chung của dân về xã hội. còn quan điểm một số người thì cho rằng mỗi bữa ăn là phải măm cho hết 01 con gà quay, uốn thật nhìu Coke, (coi chừng mập phì đại) thì mới sướng, hạnh phúc. Tui thấy bên Mẽo sướng và hạnh phúc cái nỗi gì, đi làm đầu tắt mặt tối, cả đời sống trong nhà hộp bê tông, con cái thì quên sạch tiếng Việt. Họ kg thể nào có cơ hội hóng gió bên bờ sông Sài gòn uống vài chai bia chat chít với bạn bè sau khi tan làm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 08:12
  Love vc từ ổ HCM à, loài thú còn biết thương yêu nhau, loài người thì ai cũng muốn cho đồng loại được hạnh phúc. Loài vc bán nước cầu vinh , giết hại đài ải đồng bào cho vừa lòng giặc, tước đoạt hạnh phúc của đồng bào mà gỉa nhân gỉa nghĩa cần phải bị vạch mặt. Nếu chúng tiếp tục chạy tội gây thêm việc ác ,để cho công bằng, tôi và bạn chúng ta cùng nhau đào ông bới cha lũ mất dạy nào đã và đang cướp hạnh phúc của người VN và làm tay sai cho giặc Tàu. Hãy chửi vào đầu bọn chúng cho dù người đó là tôi hoặc bạn,công bằng hỉ ?

  bởi: TấnTài từ: Saigon
  16.06.2012 10:28
  Tôi không hiểu bảng xếp hạng này tổ chức này đã dựa vào tiêu chí nào, và họ đã phỏng-vấn những ai và người được phỏng-vấn hay những người điền thông tin vào bảng điều-tra thuộc tầng lớp nào ở Việt-Nam, thật là ngớ ngẩn với cái bảng xếp hạng "trời ơi" này. Dân nghèo chiếm đến hơn phân nữa dân số Việt-Nam, những nông dân bị cướp đất ruộng, những công nhân bị bốc lột công sức tàn mạt tại những công ty xưởng thợ, chưa kể một số lớn phụ nữ bị bán ra nước ngoài làm nô lệ tình dục và rất nhiều đàn ông đàn bà phải bán-thân ra nước ngoài để làm lao động, bị nhục mạ bị hành hạ và bị bốc lột công sức thậm tệ mà các cấp chánh quyền trong nước lẩn đại diện ở nước ngoài vẫn làm lơ giả điếc không cứu giúp họ..Vậy thì cái thành tích người Việt-Nam là người hạnh phúc nhất - nhì trên thế-giới quả là sự "lố bịch và ngớ ngẩn".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.06.2012 00:52
  TấnTài từ: Saigon. ........... họ đã phỏng-vấn những ai và người được phỏng-vấn hay những người điền thông tin vào bảng điều-tra thuộc tầng lớp nào ở Việt-Nam. = Thưa ông Tấn Tài họ "phỏng vấn" những người đang sống trênTHIÊN ĐÀNG CỘNG SÀN XHCN Việt Nam như những cụ già neo đơn, các trẻ em bụi đời đang sống và ngủ lề đường theo chủ trương lớn của đảng CS và chính phủ. Mời ông và quý vị vào đây xem phỏng vấn = http://xuanky.dyndns.org/?p=462

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 09:54
  viet nam da tien vao duoc thien duong roi hoan ho

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 09:24
  Hiểu thế nào đây?
  Quê hương tôi không còn ngoại xâm nhưng nội xâm- tham nhũng đang hoành hành dữ dội và nó sẽ là nguy cơ số 1 đối với dân tộc
  Nguy cơ Bắc thuộc vẫn hàng ngày rình dập
  Nguy cơ chậm phát triển do thể chế đang là sự bức xúc nội tại trong một dân tộc cần cù ,thông minh nhưng bị trói buộc.

  bởi: Khó Hiểu
  16.06.2012 06:46
  Việt Nam hạng nhì trên bảng xếp hạng Chỉ số Hạnh phúc Hành tinh 2012
  Xếp hạng gì lạ vậy mấy ông bà Tây. Dân nghèo đói, không có công ăn việc làm, môi trường ô nhiểm, đa số dân nông thôn phải làm vệ sinh và đổ rác hàng ngày ngoài sông, trai đi làm cu li xứ người, gái từ 15 tuổi đã phải làm vật bán thân trong ngoài nước để nuôi miệng và gia đình, hàng hà sa số người đi bán vé số, ăn xin .... Và cho tới giờ này vẫn còn người dân và cả quan chức tìm đường vượt biên khỏi cái gọi là thiên đường CNXH cộng sản Việt Nam thì dân Hạnh Phúc ở chổ nào?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 14:06
  Không hiểu ai đăng lời nhận xét này có sống ở VN không? Nếu có không biết người này sinh sống ở vùng nào mà có tình hình tệ hại như vậy? Tôi là người Việt Nam, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo mà sao không thấy được việc này?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 01:26
  Moi xem link nay va ba'o le^` pha?i trong nuoc de thay ro thuc trang
  http://danlambaovn.blogspot.ca/2012/06/quoc-nan-tham-nhung-co-chong-uoc-khong.html#more

  bởi: Hô Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  16.06.2012 06:00
  Có nên dựa vào Mỹ để cứu Đảng?
  Gabriel Kolko
  Viết từ Amsterdam
  Nếu lịch sử có chứng minh được điều gì, thì đó là luôn phải sẵn sàng cho sự thay đổi.
  Lãnh đạo và các đảng cai trị đều đến lúc sụp đổ – như ta chứng kiến ở phần lớn quốc gia ở Trung Đông, khu vực một thời tưởng là ổn định. CIA, cơ quan khổng lồ, tốn kém với các phân tích gia được trả tiền để dự báo tương lai, hoàn toàn ngạc nhiên khi Liên Xô tan rã và đi cùng nó là cả khối Cộng sản Đông Âu.
  Thay đổi là lẽ thường ngày nay, và những kẻ cai trị nào nghĩ sẽ nắm quyền mãi mãi chỉ là kém hiểu biết lịch sử, ngay cả nếu họ cố đè bẹp dấu hiệu bất mãn. Điều chắc chắn là người Mỹ có động cơ muốn thấy chính thể ở Việt Nam, từng đánh bại họ về quân sự, sụp đổ do chính những thất bại của mình.
  Với khoảng cách to lớn ngày càng tăng giữa ‎ ý thức hệ Marxist-Leninist trên giấy tờ và hoạt động tư bản do nhà nước dẫn dắt, Việt Nam đủ chín muồi cho sự lật đổ như bất kỳ quốc gia nào. Các nhà cai trị của Việt Nam hôm nay không nên nghĩ cuộc đời cứ mãi y nguyên, như những người từng dẫn dắt Liên Xô.
  Đã hết chính danh.
  Những thay đổi căn bản rất có khả năng xảy ra ở Việt Nam: ta không thể dự báo chính xác như thế nào và khi nào, nhưng mâu thuẫn giữa ý thức hệ và thực tế quá lớn để có thể kháng cự mãi mãi. Tầng lớp trên ở trong Đảng hiện rất thoái hóa và ngày càng chẳng tin vào cái gì. Tính chính danh mà Đảng từng có khi dẫn dắt cuộc đấu tranh chống Pháp, chống Mỹ đã hết. Thế hệ trẻ ngày càng xem các Đảng viên là kẻ tham nhũng bè cánh với nhau.
  cuối cùng tôi ở Việt Nam năm 1987, tôi chứng kiến tham nhũng ở mọi cấp, còn chuyện bà con, phe nhóm đã là cách cai trị ở nhiều nước – Việt Nam chẳng phải ngoại lệ. Nó có nghĩa là Đảng Cộng sản đang để mất tính chính danh và dựa vào bộ máy an ninh để cai trị. Nhưng công an sẽ không giúp mang lại sự ủng hộ một lòng của quần chúng như trong cuộc chiến chống Mỹ. Ngược lại, dùng an ninh để kiểm soát dư luận chỉ có thể làm quần chúng càng chán ghét. Đó là gánh nặng, mặc dù người Cộng sản có một bộ máy lớn và hiệu quả về ngắn hạn. Ta cũng thấy ở Trung Đông, hay Cách mạng Bolshevik thời Lenin, người lính và công an có thể đổi phe, mà nếu xảy ra có thể tạo thành khủng hoảng thật sự cho bộ máy.
  Người đứng đầu chính thể Sài Gòn, Nguyễn Văn Thiệu, cũng tham nhũng và kết bè kết cánh, có bộ máy an ninh (cũng tham nhũng) và đã sụp đổ cho dù chính thể Sài Gòn có sức mạnh quân sự to lớn hơn phe Cộng sản.
  Khi đã để mất tính chính danh, người Cộng sản đối mặt nguy cơ bị thay thế, thậm chí bị lật đổ. Những sự thay thế thực ra có thể còn tồi tệ hơn (như đã xảy ra ở nhiều nước), nhưng suy nghĩ ấy có thể không hiện ra trong đầu những ai xem giới cai trị ngày nay ở Hà Nội là đầu mối của mọi xấu xa.
  Chính thể có thể đổ vào tháng sau hay năm năm nữa, không biết được. Nhưng người nông dân là nguy hiểm cho chế độ (như ở Trung Quốc) vì quá nhiều người bị đuổi đi để có khu công nghiệp, sân golf trong khi nhiều lãnh đạo Cộng sản tư lợi và cũng ngày càng chia thành những phe nhóm mâu thuẫn nhau.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120612_gabriel_kolko_comment.shtml
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 07:16
  Qúa lạc đề. Ai cũng có thể vào BBC để đọc cả. Làm ơn đừng phí thì giờ và dung lượng của trang. Nếu không biết viết thì cũng không ai ép.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  16.06.2012 05:03
  Bà Juliet Michaelson chơi xỏ bọn tôi 'Những Thằng người có đuôi' chuyên đi trộm trái cây và sống hoang dã trong rừng Trường Sơn, đâu có biết khai thác là gì.

  bởi: Fair Dinkum từ: SYDNEY, OZ 16/6
  16.06.2012 04:54
  Thưa chị Trà Mi. Đã từ lâu tổ chức " đo đạc " HAPPY PLANET INDEX than phiền rằng người ta đã hiểu sai ý nghĩa của HPI, ngay cả người Anh cũng có người ngộ nhận nữa. Thật ra HPI là thước đo hạnh phúc của hành tinh ( trái đất ) trong tương quan với con người nghĩa là với tốc độ bươi móc, khai thác bóc lột trái đất với tốc độ chóng mặt như hiện nay của con người thì rõ ràng trái đất là một hành tinh không hạnh phúc, UNHAPPY PLANET INDEX, nó sẽ héo mòn đi và chết như Hỏa tinh thôi! Bà J.Michaelson đã giải thích nhưng một người bình thường không hiểu được lời giải thích đó. Còn nói rằng ở VN hạnh phúc vì sống lâu hơn thì nên xét lại. Ô nhiểm, tai nạn giao thông, bệnh tật hiễm nghèo, y tế bết bát v.v. ở VN người ta có cơ hội đi tàu suốt về bên kia thế giới nhất dù thế giới bên nầy có phản đối đi nữa! Tóm lại Happy Planet (hành tinh vui vẽ) chứ có phải là Happy people ( con người vui vẽ )sống trong Planet ( trái đất nầy đâu ) mà xếp VN hạng 2 chứ ?????. Nhờ bác NPN giải thích thêm. Cám ơn.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM từ: DOWN UNDER 16/6
  16.06.2012 07:34
  Một giáo sư người Úc ở đại học Macquarie, Sydney đã tâm sự với NPN rằng tiếng Anh là thứ tiếng nguy hiểm, rất dễ gây hiểu lầm ngay cả với chính ông!. Ví dụ như DON'T BE A SUCKER! thì đừng có vội vàng mà hiểu rằng " Đừng làm kẻ bòn rút ( hút máu ) ".... Thật ra câu nầy lại có nghĩa là đừng có ngây thơ,nhẹ dạ,cả tin! ( Ví dụ hạng 2 của VN!...) Nguy hiểm thật đấy.

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  16.06.2012 03:36
  KINH GUI: TAT CA NGUOI VIETNAM HAY NGUOI VIET KIEU O KHAP MOI NOI:

  Toi xin de nghi moi nguoi VN dac biet la nguoi dan VN o Vietnam neu co the nen doc bai rat co gia tri nay lien he den Cong San o VN va ngay chung xup do!
  Day la website :
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120612_gabriel_kolko_comment.shtml

  bởi: Phuc từ: USA
  16.06.2012 03:08
  Ở trên đời nơi nào đối sử vơi nhau bằng tình người isw người thi ở đó có hạnh phúc, còn nơi nào đối sử với nhau như chó sói thì nơi đó chỉ có tù tội ,áp bức, nghèo nàn đói khổ ,bán thân nuôi miệng thì làm sao có được hạnh phúc nhỉ,,,

  bởi: Thiếu Jia
  16.06.2012 02:31
  Có vụ hè đám bạn học tụi em rủ nhau phượt đêm. Lang thang đến gần sáng tạt vào vườn hoa thành phố. Mặt trời lúc ấy mới hé lên, cây cỏ lóng lánh sương, tai nghe chim líu lo hót. Đang...hạnh phúc rên người thấy có ghế đá nghỉ chân thì băng đảng đầu gấu ở đâu ùa ra, tụi em có gì chúng nó lột sạch. Đám em chỉ còn may ô quần đùi, chân đất chạy ra ngoài, không đứa nào còn xót một đồng bạc. Giờ nhìn quanh Văn Giang, Tiên Lãng đất bồi bao la,cây cối xanh um, cò bay thẳng cánh đấy nhưng nông dân như gia đình chú thím Vươn hạnh phúc thế nào?Ha.ng nhất hay hạng bét??
  Trả lời

  bởi: sam NC. từ: USA
  16.06.2012 19:11
  VN thật sự là hạnh phúc nhất...tỉnh tôi ở có một thanh niên bị tai nạn gt chết.Mẹ anh ta đi làm giấy khai tữ.CA kêu bà đi về tháng tới mới đến khai tử,vì tháng nầy
  tai nạn giao thông đã đạt chỉ tiêu cấp trên đưa xuống....thấy chưa CA thương dân
  đến nổi không cho dân chết nửa đấy...còn môi trường thì rất là tốt bạn tôi ở VN
  sáng sớm thường ăn không khí để đi làm.tôi thật là làm không được như bạn tôi
  vì ở MỸ không khí ô nhiễm quá đi...còn về hạnh phúc thì VN đầy ở nhà thì có vợ
  lo ra đường thì uống beer có em út lo,đi gội đầu củng có em lo......thật là hạnh phúc tiệt vời....

  bởi: Nhốp
  16.06.2012 02:05
  Hạnh phúc nhất là học sinh, đi vào lớp để làm màu mè cho có hình thức. Tới kỳ thi thì thầy cô coi thi đưa lời giải ( phao ) cho chép, thế là đậu. Nghĩa là nhà nước tổ chức thi cử cũng để cho quốc tế nhìn vào tương VN giáo dục tốt nhưng thực tế là dạy tính gian dối từ nhỏ.

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 01:48
  Nếu bạn đi từ tem phiếu,bao cấp đến hiện trạng hôm nay, bạn sẽ có cảm nghĩ như đang ở trên thiên đàng. VC cũng nghĩ họ vào nam năm 1975 cứ như là lên thiên đàng,sung sướng ngoài sức tưởng tượng, quá đã hơn đi Đông Đức thời đó.

  bởi: Long từ: canada
  16.06.2012 01:23
  Mong các đại gia VN, các đảng viên CSVN, các đồng chí lãnh đạo cap cấp ta không nên tiếp tục chuyển tài sản, con cháu, gia đình qua sống tai các nước tư bản nữa, mà hãy ráng ở lại hưởng hạnh phúc của thiên đường XHCN tại VN nhá.

  bởi: Nhô Ấu Dâm từ: Đại Diện CAMVC
  16.06.2012 01:04
  Việt Nam đứng thứ hai trong số các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới . Chỉ sau Bắc Hàn, Bố Ỉn nói thế và anh Ủn cũng nói như vậy.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  16.06.2012 00:58
  Thật là chỉ số sắp hạng " TÀO LAO THIÊN ĐỊA ",Hạnh phúc hạng nhì hành tinh.So với nguyệt cầu,cuả HẰNG NGA và CHÚ CUỘI chăng!Khi mà ĐN đang có thứ hạnh phúc " mưa ngâu tháng bảy " mà ko hề bắc được " nhịp cầu ô thước ".Rõ chán!

  bởi: Quang
  16.06.2012 00:53
  Vô cùng biết ơn đảng và nhà nước đã mang lại hạnh phúc cho nhân dân. Nhưng có lẽ khi con người quá hạnh phúc, quá sung sướng cũng dễ phát điên. Vì điên, không chịu nỗi cái "hạnh phúc" quá vĩ đại do bác và đảng mang lại nên nhiều người Việt đã phải ra nước ngoài làm phu, làm oshin. Nhiều chị em không chịu ở trong nước huởng hạnh phúc được làm trò giải trí cho các quan "đầy tớ" từ thôn xã đến trung ương mà phải trốn hoặc "chịu bán" ra nước ngoài cho bọn "ngoại nhân" không có bác và đảng dẫn đường dày vò thân xác. Cũng vì quá hạnh phúc mà hàng trăm ngàn cô gái Việt tươi trẻ từ nông thôn đến thành thị xếp hàng cũng cho bọn "ngoại nhân" đó khám xét, sờ mó như mua một miếng thịt ngoài chợ, liều mình đánh cược với số phận để mong giúp mình và gia đình thoát khỏi cái "ơn mưa móc" của đảng và bác! Không hạnh phúc sao được khi hết muốn sống thì cứ vào đồn công an, các anh công an "còn đảng, còn mình" sẽ tận tình giúp đở. Vì quá hạnh nên Bùi Hằng đã "tự nguyện" vào trại phục hồi nhân phẩm. Hạnh phúc quá phát điên nên Chí Đức đã tự động đập mặt mình vào đế giày của đại úy CA tên Minh. Không hạnh phúc sao được khi đảng và nhà nước thấy nông dân khắp nơi quá cực khổ nên kiên quyết tich thu ruộng đất để họ khỏi phải vất vả nữa. ĐẢNG VÀ CHÍNH PHỦ THẤY RẰNG THÀ ĐỂ HỌ VẤT VƯỞNG CÒN HƠN LÀ HỌ PHẢI VẤT VẢ! Không hạnh phúc sao được khi sau nhiều lần khuyên lơn, kể cả hăm dọa mà anh Vương vẫn không chịu sửa cái "chòi trông cá" của anh thành một ngôi nhà nên đảng và CP đã huy động hằng ngàn CA, bộ đội, dân phòng và đủ các loại "chó" lớn nhỏ từ trung uơng đến địa phương quyết san bằng ngôi "chòi" của anh. Còn hơn thế nữa, thấy anh Vương đang bận "mần việc" với CA, không ai thu hoạch tôm cá dưới đầm nên đảng và CP cho người tới dùng điện vét sach, bán hộ và ...xài hộ luôn! Hạnh phúc cở đó mà người nhà anh Vương, anh Quí không điên thì lạ thật! Thôi mệt quá, kể hoài không hết cái "hạnh phúc vô tiền khoáng hậu" của dân Việt dưới "ơn moi móc," í lộn, ơn mưa móc của Bác, Đảng và CP nước cộng hòa Xạo Hết Chổ Nói. Xin các bạn trên diển đàn này kể tiếp.

  bởi: Lê Vân Ngu từ: USA
  16.06.2012 00:52


  Rất tiếc phải sống trong xã hội người điên...

  bởi: Chava
  16.06.2012 00:49
  Không ít người trong nước đang hạnh phúc thì thân nhân của họ ở nước ngoài hàng ngày đang "cày" há cả mồm để có tiền cho thân nhân.

  bởi: Anh Võ
  16.06.2012 00:42
  Hạnh phúc là gì? Ai dám nói "không hạnh phúc" dưới chế độ độc tài toàn trị của CS? vớ vẫn!

  bởi: việt hà từ: vn
  16.06.2012 00:42
  các tổ chức quốc tế đánh giá về VN thế nào thì phần đúng vẫn nhiều hơn phần sai, chỉ khổ cho mấy ông chống cộng, nếu nói các tổ chức quốc tế vào VN ngồi khách sạn nên khen VN hay vậy thì chê VN xấu cũng chỉ ngồi khách sạn và chê mà thôi. hỡi các ông chống cộng, theo các ông các tổ chức quốc tế có khách quan không nhỉ.

  bởi: HAIHÀ-USA
  16.06.2012 00:37
  Trật quá xa khi chấm điễm cho " Người Dân hạnh phúc nhất Hành tinh này" . Sao lại quên đi Nhân Dân Triều-Tiên ở mạn Bắc. Chỉ có một số ít trốn ra nước ngoài, đa phần là được Đãng CS Triều-Tiên gói gọn, Họ rất hạnh phúc để có I nhà lãnh đạo quá trẽ, miệng còn thơm sữa Dê. Nhất là tinh thần chống Tư-Bãn cực kỳ cuồng dại nữa.Hãy chấm Nhất cho họ, Thứ II là Trung Quốc, và VN số III.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  16.06.2012 00:24
  Xếp hạng gì mà bà Juliet Michaelson phải đính chính lại là dù đứng hạng hai nhưng không có nghĩa là VN hạnh phúc thật sự toàn diện, như vậy thì chẳng thà đừng có thống kê làm gì cho tốn công ! Ở VN hiện nay chỉ có việt cộng là "hạnh phúc" vì ôm một đống Đô La tham nhủng của nhân dân như trong bản báo cáo này thôi !

  bởi: Phuc từ: USA
  16.06.2012 00:16
  Thưa các bạn.
  bất cứ ở nơi nào con người cảm thấy được hạnh phúc ,cần có những yếu tố cơ bản sau đây:
  - được bảo vệ và hành sử quyền tự do cơ bản của con người.
  -có cuộc sống sung túc ( đủ ăn ,đủ mặc và các tiện nghi trong .
  cuộc sống ) .
  -Con người sống thọ với thân thể khõe mạnh và tinh thần vui vẽ,
  không bệnh hoạn , thiếu thốn.
  Tôi thiết nghĩ đó là những yếu tố cơ bản cần có để con người cảm thấy hạnh phúc. thử hỏi hơn 80 người dân VN có bao nhiêu
  người có đươc những yếu tố trên?
  Rất cớ thể có nhiều người còn bổ sung thêm nhiều yếu tố khác nữa.

  bởi: hạnh phúc hạng 2?
  15.06.2012 23:59
  kg biết người đánh giá hạnh phúc VN hạng 2 lấy thông tin ở đâu?có lẽ khi đến VN họ chỉ ngồi ở khách sạn được csVN phục vụ tối đa,họ kg ra xã hội thật để thấy trẻ em người già ăn xin bán vé số khắp nơi dân đen khiếu kiện cả nước vì bị cán csvn và tư bản đỏ cướp đất vừa rồi 2 phụ nữ phải lột trần truồng phản đối, côn đồ công an thì lôi kéo như súc vật,công an đánh dân chết coi như chó,vừa rồi cagt đánh tài xế nhìn thấy còn hơn thực dân TÂY,sinh thái hạng 2?các ông bà đánh giá chưa vào bệnh viện VN để nhìn thầy kẻ nằm người ngồi để chờ hóa kiếp,nhiều bệnh nhân đáng ra họ kg chết nhưng kg tiền lo lót cho bác sĩ nên phải chết,cơ quan này đang tiếp sức cho csVN tiếp tục bóc lột người VN

  bởi: NGUOI MY GOC VIET
  15.06.2012 23:58
  Phét !............ hạnh phúc đâu khg thấy , chỉ thấy dân sống trong lo sợ ,và mũ ni che tai , an thân cầu phận, khg biết đoàn kết ,sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi , còn công an vi xi ngày đêm rình rập bắt bớ, tra tấn, thủ tiêu ,giết chóc nhg~ tiếng nói của TỰ DO, DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN, vậy mà gọi là hạnh phúc....sạo hết chỗ nói , cái cột đèn biết đi thì nó cũng chạy trốn thiên đường hạnh phúc của vi xi.Như vậy đủ biết chế độ vi xi như thế nào rồi.......VOA là cơ quan thông tin có uy tín đối với nhân dân VN nói riêng và thế giới nói chung vậy ,hãy đăng những tin của sự thật đi , đừng post những tin nhảm nhí như vậy làm mất lòng tin của mọi người mà có lợi cho sự tuyên truyền xảo trá của vc

  bởi: tudo
  15.06.2012 23:34
  Đúng là một trò hề. Cái lũ đánh giá này chắc ở trên sao Hỏa và có lẽ bọn chúng bị điếc và mù.

  bởi: Chang từ: Tx USA
  15.06.2012 23:28
  Nghe co lam kg 2 !o duoi dem Len hi

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.06.2012 23:24
  Phản động cùng viết thuê mướn mà chửi bậy nói VN cái gì cũng xấu nhựng VN lại được xếp hạng 34 về chỉ số hòa bình+ hạng nhì trên bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc hành tinh+VN đã dược công nhận là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển mạnh+VN một quốc gia được thu hút nhiều nước đầu tư v.v.Còn Mỹ thì sao một đại cường quốc+đại dân chủ+đại nhân quyền+đại tự do cái gì cũng đại cả mà lại đứng hạng 88 về xếp hạng chỉ số hòa bình và không biết hạng mấy về chỉ số hạnh phúc đây+kinh tế xuống dốc+nợ quốc gia gần đạt 20.000 tỷ+gây chiến khắp nơi+coi mạng người như rác vậy có gì tốt hơn VN hả ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 08:18
  @.-NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN...........kinh tế xuống dốc+nợ quốc gia gần đạt 20.000 tỷ+gây chiến khắp nơi+coi mạng người như rác vậy có gì tốt hơn VN hả ? = Tử nhận xét đúng đấy và thủ tướng vua tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng vừa xác nhận Bộ Tài chính công bố gần đây cho biết số nợ của các DNNN lên tới hơn 415.000 tỷ đồng (khoảng 20 tỷ đôla) và trong số nợ của các DNNN, nợ xấu chiếm khoảng 20%-30%. Rồi cha con tụi nó vừa trải thảm đỏ mời tên chúa trùm gây chiến khắp nơi đến VN quỳ gối năn mỉ xin mua vũ khí sát thương nữa đấy ! Tử quên rồi hả ? ĐEO KÍNH LÃO VÀO LẤY MÁY TÍNH RA LÀM TOÁN CỘNG XEM ông thủ tướng tham nhũng vĩ đại, chống gậy đi ăn mày vòng quanh thế giới tư bản đang ngáp ngáp dẫy chết từ giữa năm 2011 đến nay, xem dân Việt và cha con,cháu chắt Tử trả bao nhiêu đời thì hết những món nợ này.
  1/-WB cho Việt Nam vay 1 tỉ đôla để xây cơ sở hạ tầng
  2/-ADB cho Việt Nam vay 24,8 triệu đô la để giảm nghèo
  3/-ADB tài trợ 800,000 đôla cho một dự án phát triển thủy lợi ở Việt Nam
  4/-WB cho Việt Nam vay 660 triệu đô la phát triển cơ sở hạ tầng và nông nghiệp
  5/-Korea Eximbank đã được Chính phủ Hàn Quốc giao cam kết cho Việt Nam vay 1 tỷ USD, trong đó có các hiệp định cho vay Dự án Điện mặt trời tỉnh Quảng Bình và Dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Long Xuyên.
  6/-Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Tanizaki Yasuaki và Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ký Công hàm trao đổi về việc Nhật Bản sẽ dành cho Việt Nam khoản viện trợ không hoàn lại 527 triệu yên (137 tỷ đồng) giúp triển khai “Dự án phát triển hệ thống kiểm soát giao thông đường cao tốc tại Hà Nội”.
  7/-WB cam kết cho Việt Nam vay 4,2 tỉ đôla
  8/-Nhật Bản cam kết viện trợ 7,4 tỉ đô la cho khu vực sông Mekong
  9/- IFC cấp 18 triệu đôla cho công ty Cafe Ngon
  Trả lời

  bởi: tudo
  16.06.2012 01:12
  Gởi Nguyễn Thiến Tử.

  Nếu VN có hạnh phúc thật sự như lũ mù xem voi đã đánh giá ( hạng 2 ). Thì tại sao người dân VN từ già đến trẻ ai cũng muốn được sang Mỹ sinh sống, kể cả những tên VC và con cháu của chúng ???. Đúng là xạo và ngáo hết chổ nói.
  Trả lời

  bởi: TâmThành từ: Saigon
  18.06.2012 10:19
  15.06.2012 14:12
  CÂU TRẢ LỜI NÀY HẾT SỨC thuyết phục bởi những dẫn chứng RỎ RÀNG, kèm theo những con số dữ liệu mà không ai có thể chối cải được vì nó được công bố từ chính những cơ quan thống kê của Việt-Nam hiện nay,vì thế những cái nick nói càn, nói như Nguyễn Thiên Tử. này hết đường tuyên truyền theo cách “CÁI LÝ CỦA KẺ MẠNH” kiểu TAO LÀ VUI những gì TAO nói đều là chân lý và kiểu nói lấy được vì mình là kẻ nắm quyền. vì lối tuyên truyền này bây giờ ở Việt Nam không còn được tác dụng nhiều và cũng chẳng còn bao nhiêu người còn sống trong sự ngu dốt mê muội nữa để chịu nghe và chịu tin và hưởng ứng những kiểu tuyên truyền DỐI TRÁ như ngày trước. Bây giờ đa số dân Việt nhờ có Internet để nắm được rất nhanh những thông tin of đất nước và của quốc tế nên bây giờ họ khôn hơn ngày xưa rất nhiều.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  16.06.2012 10:48
  Bạn trả lời cho Vẹm hay tuyệt, bà già ăn trầu nầy hoan hô ý kiến của bạn.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)