Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam tham dự hội thảo ASEM về an toàn hạt nhân

  x
  Tờ Channel News Asia ngày 13/6 cho hay hội thảo Âu-Á (ASEM) về an toàn hạt nhân được tổ chức tại Singapore từ ngày 13 đến 15 tháng này, quy tụ sự tham dự của các nước Châu Âu và Châu Á, trong đó có Việt Nam.

  Trọng tâm ba ngày họp thảo luận về những sự chuẩn bị và ứng phó cấp quốc gia, khu vực, và quốc tế trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp hạt nhân.

  Mục đích hội thảo nhằm phát huy trao đổi và tăng cường hợp tác giữa các nước Châu Á, Châu Âu, và các khu vực lân cận về an toàn hạt nhân.

  ASEM được thành lập từ năm 1996 nhằm củng cố đối thoại và hợp tác giữa các nước Âu-Á về chính trị, kinh tế, và các lĩnh vực khác có chung lợi ích.

  Nguồn: Channel News Asia, asem-nuclearsafety
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  18.06.2012 17:30
  Ước gì qua hội thảo về " An toàn hạt nhân ", mọi người đều nhận thức đúng đắn rằng nó không phải là : " Hạt nhân an toàn " . Có biết rằng các quốc gia hãnh diện sở hữu những thứ gọi là hạt nhân đều luôn trong trạng thái phập phồng vì tính cách an toàn của nó khó ai bảo đảm.Ai sở hữu kho nguyên tử cũng đã từng nếm mùi đắng cay rồi và rôi không biết sẽ còn gì nữa. Hãy học khôn thì hơn.

  bởi: Buồn Cười Ra Nước Mắt
  16.06.2012 16:26
  Đây là một động thái lạ.Đây là một kiểu cố đấm ăn xôi.Nước Nhật đã vãi tè với điện hạt nhân sao TA lại cố tình rước vào.Hay đây là vụ áp phe trúng quả đậm lớn nên cố tình làm.

  bởi: TnT từ: Vietnam
  14.06.2012 10:57
  Sự hiện diện của nhà nước CSVN trong diễn đàn này chỉ là anh chàng bán chợ trời đem rao bán mảnh đất của mình để các quốc gia lo ngại về tai họa rò rỉ hạt nhân xây dựng nhà máy hạt nhân của họ. Qua các phát biểu của cán bộ nhà nước CSVN về nguy cơ của nhà máy điện hạt nhân mấy ngày qua cho thấy họ có kiến thức nào đâu về an toàn hạt nhân mà phát huy, trao đổi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  14.06.2012 05:17
  Cho dù VN chưa là 1 QG đạt đỉnh về v/đ hạt nhân, nhưng với quyết tâm về sự an toàn cũng có thể là chìa khóa để mở cửa cho con đường tiến đến hạt nhân. ĐIỀU KIỆN ĐỂ THÀNH ĐẠT LÀ cpvn PHẢI TRUNG THỰC VÀ THỰC THI VỀ QUYỀN CON NGƯỚI THÌ HK VÀ CÁC NƯỚC TIÊN TIẾN KHÁC SẼ HỖ TRỢ VN.NVYN không chỉ trích đường lối chính trị của VN. nhưng thấy phải đóng góp ý kiến-: nhận thấy CQVN kềm chế nhân quyền là đem chất xám đi hũy diệt, có cởi mở thì mới có lộ diện nhân tài ra giúp nước. Là 1 lãnh đạo của đất nước TT/NTD nên có 1 bước đột phá để con đường canh tân đất nước sớm được thành đạt. Chính phủ không thể ghì sự tiến bộ của tương lai của đại bộ phận chất xám của tổ quốc bằng những hình luật mơ mơ hồ hồ để bảo vệ chế độ như hiện nay. CPVN hãy xứng đáng là 1 guồng máy lãnh đạo thức thời trước viễn ảnh đen tối của Phương Bắc. VN phải đứng mạnh thì tiền đồ dân tộc mới được bảo vệ, người dân mới hết lòng đóng góp công sức mà không lãng phí thêm thời gian. Đã muộn nhưng chưa quá muộn, hận thù là liều thiếu giết chết sự sống của dân tộc. Hãy xóa bỏ dĩ vảng để tiến đến tương lai. Tiên trách kỷ hậu trách nhân, chính vì sự lập dị của Ông NNVN mà VN chưa thăng tiến như mong muốn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.06.2012 20:50
  Lý luận của bác NVYN nghe sao giống Lê Thăng Long và "Con đường Việt Nam" chỉ muốn bắt tay,hợp tác với Ba Đình. Chẳng ai có thể hợp tác hữu lý với Ba Đình được khi hiến pháp chưa được thay đổi, hiến pháp VN đặt để rõ ràng là đảng lãnh đạo toàn diện, đảng toàn trị, thì làm gì có hợp tác với ai được.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  14.06.2012 09:28
  Trí thức tượng trưng cho chất xám . Mà đã là người trí thức đúng nghĩa của trí thức thì chẳng phải là kẻ hám danh , hám lợi , thích xu nịnh và quên hết mọi nguyên nhân đưa đến tình trạng suy đồi , suy thoái của xã hội hiện nay . Nếu bảo rằng kêu gọi CPVN hãy xứng đáng là một guồng máy lãnh đạo thì quả là thiếu hiểu biết nếu khg muốn nói là ấu trĩ ! Bởi với những tên lãnh đạo tham lam , ngu dốt , bản chất thuộc loại vô Nhân tính , chỉ biết dùng sự dối trá và lừa bịp để tự đánh bóng cho quyền cai trị của mình thì làm thế nào để đất nước tốt đẹp được ? Đừng đổ thừa hận thù là liều thuốc giết chết sự sống của dân tộc , mà hãy bảo rằng : Cái chủ nghĩa vô nhân tính , vô đạo đức , vô hiền tài kia đã mang biết bao đau thương cho dân tộc VN ! Muốn có một tương lai tươi sáng thì chớ nên xóa bỏ dĩ vãng , vì nó chính là liều thuốc giúp chúng ta sáng con mắt ra . Hãy lấy đó làm bài học để đừng bị lừa lần thứ hai . Chỉ khi nào dân tộc VN xóa bỏ hết được những tên tội đồ của dân tộc & đất nước , tự đặt quyền lợi mình lên trên cả Luật pháp và Hiến pháp , dùng mũi súng và bọn du côn bảo vệ cho cái địa vị độc quyền , độc đảng , thì ngày đó VN mới thật sự thăng tiến

  bởi: NUKE điện cho VN từ: trước lăng ba đình
  14.06.2012 03:50
  Sau vụ thảm họa JAPAN cả thế giới học bài học(điện hạt nhân) 4 nước văn minh gồm có U S A,FRANCE,JAPAN,ĐỨC. điều phải xét lại vì tai nạn xảy ra có khi tiền mất nhưng tật mang,chỉ có những nước cs làm lơ vì các cán cs coi mạng người dân là nô lệ là kg đáng sống mạng người rẻ mạt vì chúng độc tài muốn làm gì thì làm coi ý kiến dân là số âm,csVN là 1 nước cs độc tài tự do bóp cổ dân, tự do bóc lủm,tự do muốn giết ai cư giết,tự do cướp của dân đen ,tự do nói láo,người dân là nô lệ sống chết mặc bay đảng csVN quang vinh , cho đến thời điểm này csVN hô hào hiện đại hóa mà bù lon đinh vít vẫn kg làm cho tốt thì(nuke điện)cầm chắc là khốn khổ... ai khốn nạn sẽ chết chỉ có dân đen vì chóp bu csvn đâu có sống gần đó và có gì chúng đã sẵn sàng chạy lẹ,sang U S A và chạy sang thằng anh tàu cọng tị nạn,gần 90 triệu con người mà chỉ 1 nhóm rất nhỏ vẫn ngồi trên đớp trước nói láo nói sạo vô đạo đức vô lương tâm VN 1000 năm đau khổ và tiếp tục khổ đau dưới ách giặc đỏ cs

  bởi: FreeSkyy
  14.06.2012 00:43
  Cho dù trên thế giới luôn cảnh báo về cái hại nhiều hơn lợi của năng lượng hạt nhân; tuy nhiên, chính phủ VN sẽ và nhất định sẽ xây cho bằng được vì: đó là một dự án màu mỡ cho các ĐC bòn rút, và đồng thời CPVN sẽ dùng nó là vũ khí cuối cùng để đảm bảo sự tồn vong của ĐCS khi bất trắc xảy ra với cộng đồng thế giới ==> người Việt tại đất Việt lại khổ chồng thêm khổ

  bởi: Vô danh
  13.06.2012 23:34
  Cứ nghiền ngẫm Chernobyl, Ukraine để hiểu rủi ro hạt nhân luôn có tầm vóc quốc tế, phóng xạ lan truyền qua lân bang,ảnh hưởng khu vực rộng lớn chứ không cục bộ đâu. An toàn hạt nhân phải được quốc tế hóa, thông tin phải chính xác và minh bạch và mau chóng, không dấu giếm. Rủi ro hạt nhân Fukushima, Nhật Bản vừa rồi được cái may là gió thổi phóng xạ ra biển rộng.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  13.06.2012 22:44
  “Hạt nhân thì không an tòan. An tòan thì không có hạt nhân.”- Hạt Nhân và An Tòan bàn bạc.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  13.06.2012 21:47
  Tôi nghĩ đặt nhà máy điện hạt nhân ngay cửa khẩu giao thương với TQ là hay nhất.Nhất cử lưỡng tiện.

  bởi: Vô danh
  13.06.2012 21:37
  Hủy bỏ Hồng Hơn Chuyên để còn có chỗ mà học những thứ khác có ích lợi.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)