Thứ bảy, 30/04/2016
Xem

  Tin tức / Kinh tế

  Việt Nam có thể không đạt được mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài

  Tin liên hệ

  Việt Nam-EU ký Hiệp định Hợp tác Đối tác PCA

  Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Catherine Ashton ký Hiệp định Đối tác và Hợp tác (PCA) với Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh tại Brussels
  Tình hình trì trệ của kinh tế thế giới và tăng trưởng nội địa bị chậm lại khiến cho Việt Nam có thể không đạt được chỉ tiêu thu hút 15 tỉ đầu tư nước ngoài trong năm nay.

  Hãng tin tài chánh Bloomberg trích lời ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết như thế hôm thứ tư.

  Một thông báo của chính phủ Việt Nam hôm 30 tháng 12 cho biết giới hữu trách nhắm tới mục tiêu thu hút từ 15 đến 16 tỉ đô la FDI trong năm 2012.

  Các số liệu do chính phủ Việt Nam công bố mới đây cho thấy vốn FDI đăng ký trong 6 tháng đầu năm nay là 6,4 tỉ đô la trong khi vốn giải ngân là 5,4 tỉ.

  Ông Đỗ Nhất Hoàng cho biết vốn giải ngân FDI trong năm nay có thể giảm xuống tới mức 10 tỉ đô la, thấp hơn dự báo trước đây là 11 tỉ đô la.

  Theo ghi nhận của Bloomberg, lượng tín dụng ở Việt Nam hồi gần đây đã bị co cụm sau khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất hồi năm ngoái với mục đích kiềm chế lạm phát và khả năng cho vay của một số ngân hàng ở Việt Nam bị hạn chế vì thiếu vốn.

  Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm nay chỉ đạt 4%, tỉ lệ thấp nhất kể từ năm 2009.

  Nguồn: Bloomberg, Dat Viet
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  29.06.2012 12:22
  Các nước tư bản phải thặng dư ngân sách họ mới đầu tư ra nước ngoài, bỏ đồng vốn ra họ phải cẩn trọng tính toán sao cho an toàn, có lãi. Nhưng đầu tư vào các nước độc tài chuyên chế CS càng phải cẩn thận hơn, vì có thể "mất cả chì lẫn chài", cho tiền vào "túi tham không đáy" CS mất hết như chơi. Lại nữa các chuyên gia kinh tế VN được đào tạo dưới nền giáo dục CS-XHCN , với hàng lô "con ông cháu cha", "học giả bằng thật", chỉ nhìn vào món lợi bằng con mắt tham lam thì hỏng rồi ! Làm sao "thu hút" lừa đảo được ai ?

  bởi: Nuoc chay cho sua từ: VN
  29.06.2012 10:55
  Châu âu đang nợ nần như vậy, lấy đâu ra tiền mà đầu tư vào Việt nam. Các chú chống cộng cũng chết đói vì thất nghiệp đừng sủa nữa kẻo tàn hơi.

  bởi: ho -tac.vn từ: hanoi
  29.06.2012 10:24
  dau tu vao viet nam thi chi cø thua..lo..doi khi con bi mat tai san ..vi lu cuøp giut chinh quyen tham nhung.chung lam tien du moi cach...chinh vi the..ma nhieu nha dau tu..da chay sang campuchia l.am an de dang hon..cong nhan dia phuong gia re..nhung ho lao dong gioi hon nguoi vietnam..va cung khong bi chinh quyen dia phuong hø lo..ne van tøt hon tai vn....

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  29.06.2012 05:33
  Có hai sự việc đã làm cho người ta phải do dự khi muốn đầu tư vào VN. Hai cái mô nầy là:
  1)- Nạn quan liêu, bè phái tham nhũng làm cho NGƯỜI ĐẦU TƯ lo ngại.
  2)- Cách và THỦ TỤC HÀNH CHÁNH "Thủ tục đầu tiên" quá rườm rà, không có tính cách dân chủ rõ ràng, minh bạch đã chận đứng tư tưởng của người muốn đến VN để kinh doanh.
  NVYN mong CPVN nên đánh giá lại nhân tố, nhân sự của các bộ phận, các Bộ liên quan mới có thể cứu vãng sự việc.

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  28.06.2012 23:16
  Thấy tình hình tín dụng ngân hàng không ổn, co cụm ,thiếu vốn anh Ba Dũng Cà Mau+ anh Tô Rứa lẹ lẹ cho 2 công chúa đỏ đánh nhanh rút trọn, hạ cánh an toàn sau khi gom bộn "đô". Chèn ơi! hỏng biết tài năng lãnh đạo của 2 công chúa đỏ này tới đâu!!?? Chứ tài rút tỉa, chỉnh đổi công quỷ thành tư quỷ thì súp-pờ.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  28.06.2012 22:12
  Đầu tư ngoại quốc vào một quốc gia Tự Do Dân Chủ thì không có vấn đề gì quan trọng cần phải xem xét kỹ lưỡng, còn đầu tư vào một nước độc tài nhất là độc tài cộng sản thì rất là thận trọng nếu không thì mất cã vốn lẩn lời, "tin cộng sản thì bán nhà" đó là câu mà người dân trong nước truyền miệng với nhau.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  28.06.2012 22:09
  Đề nghị bỏ chữ “có thể” thì rất ư là chính xác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.06.2012 11:00
  Suy thoái kinh tế toàn cầu có làm bạn bị thất nghiệp không ? Tớ đói ăn, sủa mãi mà không ai chịu nghe.

  bởi: Vô danh
  28.06.2012 21:27
  Tình hình trì trệ kinh tế thế giới không ảnh hưởng gì nhiều đến phát triển kinh tế VN, chỉ cái tệ nạn tham nhũng, quản lý yếu kém, lãng phí có dự mưu làm kinh tế VN lụn bại thôi.