Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam: Nước thứ hai chống tuyên bố ‘đồng thuận’ ASEAN

  Tổng thống Mỹ Barack Obama chụp hình lưu niệm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Cung Hòa bình ở Phnom Penh, ngày 19/11/2012.
  Tổng thống Mỹ Barack Obama chụp hình lưu niệm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Cung Hòa bình ở Phnom Penh, ngày 19/11/2012.
  Quan điểm của ASEAN về các tranh chấp ở Biển Ðông, trở nên rạn nứt hơn ngày hôm qua khi Philippines xác định Việt Nam là nước thứ hai chống lại tuyên bố của Campuchia rằng 'ASEAN đã đạt đồng thuận không quốc tế hóa vấn đề này'.

  Nhật báo The Cambodia Daily số ra hôm nay nói rằng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh của Việt Nam không trực tiếp xác nhận lập trường của Hà Nội, nhưng nói rằng tuyên bố chủ quyền lãnh hải liên quan đến 4 nước của ASEAN – là Philippines, Việt Nam, Malaysia và Brunei –  tranh chấp với Trung Quốc đã là một mối quan tâm và lợi ích quốc tế vì đang có những lo ngại về tự do hàng hải và duy trì ổn định trong khu vực.

  Nhật báo này trích lời Ngoại trưởng Phạm Bình Minh nói: “Thứ nhất là tranh chấp lãnh thổ, kế đến là hòa bình và ổn định trong khu vực sẽ bị ảnh hưởng nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra trên Biển Ðông, và thứ ba là các tuyến giao thông hàng hải.  Nếu nhìn vào một bố cục đó, chúng ta có thể thấy được bản thân nó đã là một vấn đề quốc tế.”

  Nói chuyện với các phóng viên báo chí hôm Chủ nhật, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Campuchia Kao Kim Hourn tuyên bố các nhà lãnh đạo khu vực đã đồng ý rằng vấn đề lãnh hải sẽ chỉ được giải quyến qua cái gọi là cơ chế ASEAN-Trung Quốc.

  Ngoại trưởng Philippines del Rosario nói để đạt được sự đồng thuận cần phải có sự nhất trí 100%, trong khi Philippines không đồng ý thì không thể có đồng thuận.Ngoại trưởng Philippines del Rosario nói để đạt được sự đồng thuận cần phải có sự nhất trí 100%, trong khi Philippines không đồng ý thì không thể có đồng thuận.
  x
  Ngoại trưởng Philippines del Rosario nói để đạt được sự đồng thuận cần phải có sự nhất trí 100%, trong khi Philippines không đồng ý thì không thể có đồng thuận.
  Ngoại trưởng Philippines del Rosario nói để đạt được sự đồng thuận cần phải có sự nhất trí 100%, trong khi Philippines không đồng ý thì không thể có đồng thuận.
  Nhưng Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã lập tức bác bỏ tuyên bố đó ngay ngày hôm sau, và nói rằng không có đồng thuận trong vấn đề này vì Philippines, cùng với một quốc gia ASEAN khác mà ông không nêu tên, tin rằng tranh chấp lãnh hải là một vấn đề quốc tế.

  Hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert del Rosario đã tái khẳng định quan điểm đó rằng để đạt được sự đồng thuận cần phải có sự nhất trí 100%, trong khi Philippines không đồng ý như vậy, thì không thể có đồng thuận.

  Ông Rosario nói: “Trên thực tế, nếu qúy vị hỏi Việt Nam, họ cũng không đồng ý.  Việt Nam đang theo sáng kiến riêng của họ để chống lại quan điểm cho rằng có sự đồng thuận ở đây.”

  Trong khi đó, Tân Hoa Xã hôm nay nói rằng Hội nghị Thượng đỉnh Ðông Á theo dự kiến tập trung vào những cách thức đẩy mạnh hợp tác kinh tế trong khu vực, nhưng chẳng may lại bị chi phối bởi những tranh chấp lãnh hải trên Biển Ðông vì nhiều nước cố tình nêu lên các vấn đề này không đúng lúc, đúng chỗ.

  Bài viết của Tân Hoa Xã nói tiếp rằng “nêu lên các vấn đề tranh chấp nhân dịp này là đi ngược lại với tinh thần của Hiệp Hội Các Quốc gia Ðông Nam Á, tức ASEAN, và tạo ra rủi ro gia tăng căng  thẳng và gây phương hại cho tinh thần hợp tác giữa các quốc gia Ðông Á.”

  Tân Hoa Xã nói: “Thật là thiếu khôn ngoan khi nêu lên vấn đề tranh chấp trên Biển Nam Trung Hoa tại Hội nghị Thượng đỉnh Ðông Á.  Tuy nhiên Philippines và Việt Nam đã gây chi phối hội nghị bằng việc nhấn mạnh đến những tranh chấp này tại hội nghị thượng đỉnh một cách dai dẳng.  Trong khi nước chủ tịch luân phiên ASEAN là Campuchia trong một cuộc họp hôm thứ Hai nói rằng khối 10 nước thành viên ASEAN đồng ý không ‘quốc tế hóa’ các tranh chấp này, thì Tổng thống Philippines Aquino lại bất chấp những nguyên tắc ngoại giao cơ bản và thẳng thừng trách cứ Thủ tướng Hun Sen của nước chủ nhà hội nghị.”

  Bài viết của Tân Hoa Xã nói tiếp: “Việc Philippines và Việt Nam bất chấp những nguyên tắc ngoại giao hình như bị tác động bởi lòng tham trữ lượng dầu khí, và nguồn hải sản dồi dào trên Biển Nam Trung Hoa”. Cả Việt Nam và Philippines đều “chơi con bài kêu gào để tìm sự giúp đỡ từ các nước bên ngoài khu vực, mà cụ thể là Hoa Kỳ trong cái gọi là "Chiến lược Trục xoáy Á Châu”.

  Tân Hoa Xã nói: “Việt Nam và Philippines muốn mượn tay Hoa Kỳ để gây sức ép với Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của Tổng thống Barack Obama.”

  Nguồn: Xinhua, The Cambodian Daily

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Cù Lần từ: Úc Châu
  23.11.2012 04:32
  @ BSN...Nguyễn Cơ Thạch đến Úc 1983. Một cuộc biểu tình dữ dội của người Việt tị nạn CS tại Canberra với rừng biểu ngữ " Keep Australia beautiful !!! " nghĩa là " Nước Úc hãy dọn sạch rác rến !!! ( ám chỉ Nguyễn Cơ Thạch và đồng đảng VC ). Điều đáng nói là tại cuộc họp báo trước khi về nhà, ông Nguyễn Cơ Thạch nhấp ngụm trà Tàu phát biểu : " Chinese policy very bad but chinese tea very good " ( Sydney Morning Herald 1983 ). Ông nói tiếng Anh kiểu nhà quê nhưng chính vì ông Thạch chống chính sách bành trướng của Tàu mà sau Hội nghị Thành Đô, Tàu cộng đã bắt Việt Cộng loại bỏ ông Thạch. Con ông là Phạm Bình Minh có dám đi theo con đường của cha là Nguyễn Cơ Thạch, nghĩa là dám chống Trung Quốc ???Ông BSN khen PBM con nhà nòi ??? Chờ xem !!! ( chờ đến khi hỏa ngục đóng tuyết !!!)

  bởi: Bien Dong từ: Ha Noi
  23.11.2012 03:55
  Thu tuong,ngoai truong Viet nam tai sao cam mieng nhu hen,that la khon nha dai cho,chuyen nho thi co the bo qua,cuoc hop quan trong nhu the,ma khong dam phat bieu,phai nho tong thong ,ngoai truong philippine noi dum that la xau ho.

  bởi: Ai Quoc từ: Ha Noi
  23.11.2012 03:32
  Cac bac thong cam cho chinh quyen Viet Nam,may ma im lang con bi Trung Quoc ket an la Philipine,Viet nam dua hoi My,ke ca chuyen nho con ma chinh quyen Viet nam khong dam phan doi Trung Quoc,Trung quoc dam chim tau danh ca thi noi bi tau la dam chim,dan thay chinh quyen nhu nuoc nen bieu chong Trung Quoc xam lang,thi cho la chong doi nha nuoc
  (vi chongTrung Quoc la chong nha nuoc),huong ho truoc mat ba quan van vo lam sao dam noi,cac bac hay thong cam,dang ta rat sang suot,rat co hieu,biet than phan thap hen,thu hoi con chau lam sao dam hon lao voi cha me,chu bac chu?

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 19:40
  SCS đâu rồi nhỉ? Không có mấy thằng lếu láo diễn đàn cũng mất vui.
  Trả lời

  bởi: Lục Lạc Lửa từ: Nha Trang
  23.11.2012 05:00
  Đừng lo mất vui, có Trung quốc mến yêu thay thế !!! Ủa lộn, Trung quốc muốn nằm !!!

  bởi: Quốc Huy từ: USA
  22.11.2012 19:07
  csVN luôn mồm rêu rao rằng họ luôn đặt lợi ích quốc gia trên hết thế mà khi có cơ hội để chứng minh tại diễn đàn ASIAN và quốc tế họ lại im thin thít. Hỡi quốc dân đồng bào VN-chúng ta đã bị csVN dối gạt lần này sang lần khác thậm chí ngay cả chủ quyền tài phán quốc gia cũng bị bọn họ đặt dưới quyền lợi đảng và nói dối trắng trợn. Thật là một lũ sâu dân hại nước

  bởi: bình minh từ: tp.hcm
  22.11.2012 17:12
  Con cháu VN theo lời dạy của Bác Hồ: "Bắt tay với TQ nhưng phải thủ sẵn 1 con dao găm".
  Trả lời

  bởi: LỤC LẠC LỬA từ: NHA TRANG
  23.11.2012 04:06
  Bác Hồ nào dạy vậy ??? Chỉ nghe bác dạy rằng " trăng Trung quốc tròn hơn trăng Mỹ ", rằng " đồng hồ Liên Xô tốt hơn đồng hồ Thụy sĩ ", rằng " Noi gương TQ, LX ta xây đời ", rằng " Tư tưởng Mao Trạch Đông " vô địch" !!! rằng, rằng, rằng.... Mà bạn binh minh muốn bắt tay TQ là bắt ư ? Tân Hoa Xã đã từng loan tin : " Trần Huy Liệu đã hân hạnh được Chủ Tịch Mao Trạch Đông CHO PHÉP bắt tay ". Ghê thế đấy, " thiên triều mà ".
  Bạn binh minh tp.hcm nầy NÓI CHUYỆN BÌNH MINH TRONG BUỔI HOÀNG HÔN CỦA SỰ DỐI TRÁ VÀ BỊA ĐẶT.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:07
  Cộng Sản là vậy ! Miệng Nam Mô, bụng một bồ dao găm.

  bởi: haiphong từ: VN
  22.11.2012 16:58
  các ngài muốn gì thì cứ hỏi ngài 3D,ngài này là kẻ bề trên khá
  củng đẹp trai,cười cười củng thấy nham nham,bạch tuột mà lị
  vòi tới đâu là đô tới đấy nham đi đôi với tham,của thiên thì trả
  cho địa,tiếng đời mai mỉa tới ba đời,chết có mang theo đô đâu
  phải không ngài 3D.

  bởi: tssgvn từ: vn
  22.11.2012 16:51
  Moi qui vi vao youtube xem "Cuu binh"(9 bai binh CSTQ) se ro CSTQ.

  bởi: The Outlook từ: Virginia
  22.11.2012 16:44
  Ông Phạm Bình Minh nói rất chính xác!
  Tranh chấp biển đảo, cho dù chỉ là tranh chấp song phương, thực chất, vẫn ảnh hưởng đến an ninh, hòa bình, cũng như tự do thông thương hàng hải, trên mô hình quốc tế...
  Á Châu mãi mãi và không bao giờ, sẽ là một khu vực thuộc quyền sở hữu, cho tham vọng cá nhân của bất kỳ một quốc gia nào trên TG này.
  Á Châu luôn là một bộ phận liên hợp, khắng khít và sống động mạnh mẽ của toàn cầu.
  Chính vì vậy, ngoài các quốc gia đang nằm trong vòng tranh chấp tại khu vực này, toàn bộ TG, sẽ liên tục khẳng định trách nhiệm toàn cầu của mình tại đây, một cách mạnh mẽ, dứt khoát và kiên định nhất.
  Nếu TQ, muốn có một Á Châu thật sự ổn định, an ninh, hòa bình, hữu nghị, tự do thông thương và thịnh vượng một cách lâu dài, TQ nên nhanh chóng công nhận, và tiến hành thực thi mọi đàm phán tranh chấp, theo các chuẩn mực qui định của quốc tế, hơn là đàm phán song phương riêng lẻ.
  Điều này, sẽ đảm bảo cho TQ những quyền lợi pháp lý mạnh mẽ và lâu dài, về các đặc quyền biển đảo của đất nước mình, hơn là đàm phán riêng lẻ.
  Cho dù TQ có lớn mạnh cỡ nào đi chăng nữa, thì họ vẫn chỉ là một phần tử nhỏ, trong cái tập hợp thế giới khổng lồ này, và một phần tử, nếu không chấp nhận các tính chất cơ bản của tập hợp qui định, thì chắc chắn, phần tử ấy sẽ gặp rất nhiều rắc rối...
  Đây là một chân lý vĩnh hằng!

  bởi: Mat Troi từ: vn
  22.11.2012 16:29
  Đừng để TQ giở trò,VN phải rõ ràng quan điểm, không để TQ hiếp đáp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 22:09
  Trò đểu TQ có hộ chiếu với đường lưỡi bò biển Đông đấy, VN làm gì nào ?
  Trả lời

  bởi: Hien từ: USA
  23.11.2012 00:29
  Thì không cho họ nhập cảnh hoặc phải ký nhận rằng bị bắt buộc sử dụng. sau đó thì cho vào.

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 12:39
  Phải nói uy tín của Campuchia đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mắt cộng đồng ASEAN và quốc tế , còn Trung Cộng ngoài mặt có thể hoan nghênh , xong trong bụng cũng coi thường .

  bởi: Phạm Huỳnh từ: SG
  22.11.2012 11:59
  Campodia đơn giản là ăn thịt gà của TQ roài..

  bởi: Ngọc Hân từ: Hà Nội
  22.11.2012 09:52
  Việt Nam là nước thứ hai chống lại tuyên bố của Campuchia rằng 'ASEAN đã đạt đồng thuận không quốc tế hóa vấn đề này'.
  Quốc tế hóa Biển Đông là đưa Mỹ vào Biển Đông. Mỹ là kẻ thù của Dân Tộc Việt Nam, Em cực lực phản đối Mỹ quay lai và xâm chiếm Việt Nam..
  Trả lời

  bởi: chòm sao công lý từ: thiên đình
  23.11.2012 21:45
  kẻ giấu mặt dả danh
  Trả lời

  bởi: Hien từ: USA
  23.11.2012 00:26
  Ngọc Hân: Bạn bị Hồ và đồng bọn nhồi sọ đến mức mà không biết phải trái như thế nào. Mỹ không lấy của VN một tấc đất, Tàu nó chiếm và được CSVN tặng hàng triệu mẫu đất vùng biên giới Việt-Tàu. Hãy đọc sách nhiều hơn và suy nghĩ kỹ hơn khi nói lên điều không đúng sự thật.

  bởi: CK từ: VN
  22.11.2012 09:47
  VN hãy bình tĩnh sáng suốt để tránh bị lâm vào tình cảnh chuyện "bé xé ra to", chúng ta kẹt giữa muôn vàn khó khăn, phức tạp và buộc phải chấp nhận tình cảnh này. Đây là cuộc chơi giữa Mỹ và TQ mà ta không thể làm gì được, chính kiến của VN như hiện tại là tạm ổn.

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 09:25
  HOA KỲsẽ không tham gia ĐỆ II Thế Chiến nếu NHẬT không tấn công PEAL HARBOR , ĐỆ II TC chưa kết thúc nếu NHẬT và khối PHATXIT không đầu hàng vô điều kiện. IRAQ sẽ không bị HOA KỲ tấn công nếu không có tên độc tài Saddam Hussein tài trợ bọn khủng bố BinLaden ngày 11thg 9 .LYBIA sẽ sống an bình ,khá giả,tự do, dân chủ nếu không có tên độc tài tham lam vơ vét, diệt chủng Gadhafi thân TRUNGCỘNG.HOA KỲ& ĐÔNG MINH không quan tâm đến CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG nếu không có đường lưỡi bò vô căn cứ của bọn Thực DânTrung Quốc ,tội đồ của dân TQ và Nhân Loại . Đối với CS lật lọng ,dối trá ăn sâu trong tiềm thức. Đ CSTQ là ông tổ của độc tài, nói dóc và tham lam .Lời lẽ ,qui ước ,và luật lệ chí có ý nghĩa đối với người ngay thẳng , coi trọng chữ tín ,đàm luận với TC chẳng khác gì nói với đầu gối . Hoa Kỳ cần phải hành động thực tế hơn nữa .

  bởi: Durian từ: VN
  22.11.2012 09:22
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi ,hơn nữa bản đồ TQ tử thời nhà Thanh năm 1904 cực nam của TQ chỉ đến Đảo Hải Nam không có hai QĐ Hoàng -Trường Sa. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :Ngụy tạo sử ký ,địa lý , đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua ,dùng tiền, viện trợ ,phong bì mua chuộc ,gây chia rẽ khối ASEAN ,bẻ gãy từng chiếc đũa tiến tới Hán Hóa Đông Dương .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được [ đẩy mạnh xây dưng cơ sở hạ tầng khu vực chúng cướp được ]. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh.. Tàu Cộng đang chơi [Dừng một bước tiến ba bước ] . Khối ASEAN ủng hộ quan điểm của Hoa Kỳ bà Clinton lên tiếng.: “ Mỹ sẽ không lùi bước trước những bất đồng với Trung Quốc “ .

  bởi: Mr.X từ: Hanoi
  22.11.2012 08:43
  Philippine nói thẳng thừng: không đồng thuận. Còn VN "im lặng là vàng". Thấy suốt ruột quá Philippine mở lời: còn một nước khác cũng không đồng thuận. Lại im re. Tại sao? Giữa chỗ này, giữa ba quân như thế này là cơ hội bằng vàng để nói. Nói vào mặt bọn chúng là chúng tao không đồng thuận. Cái thằng "đầy tớ" kia chớ có nói bậy. Làm sao đồng thuận khi chúng nó cắt cáp ngầm, bắt ngư dân tao rồi đòi tiền mãi lộ như bọn cướp biển, khi bọn chúng chiếm hải đảo của chúng tao, ai cũng thấy!! Khôn nhà dại chợ!! Sợ gì chứ? Hai Bà Trưng có sợ chúng đâu, Đức Trần Hưng Đạo có sợ chúng đâu?

  bởi: Dọc đường gió bụi từ: SG
  22.11.2012 07:58
  Lập trường quốc tế hoá biển Đông, " Ai cũng nói , chỉ một người không nói nên có có gã khờ ngọng nghịu đứng làm thơ...( 16 chữ dzàng + 4 tốt)"

  bởi: Trương từ: Việt nam
  22.11.2012 07:55
  Trung quốc không phải là nước Hội viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ( ASEAN ), hơn nữa, là nước bá quyền -xâm lược các nước ASEAN. Do đó Trung quốc chẳng có quyền gì nhân danh ASEAN mà giải thích và xuyên tạc tinh thần ASEAN cả. Vậy mà Trung quốc lại trơ tráo làm điều đó, thật không biết liêm sỉ là gì ! Chỉ riêng việc Trung quốc một bên ngoan cố trì hoãn việc bàn và ký kết Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông ( COC ) nhằm bảo đảm hòa bình và hợp tác ở khu vực cũng đủ chứng tỏ Trung quốc là nước sợ hòa bình và muốn chiến tranh như thế nào rồi. Hơn nữa, Trung quốc sợ sự đoàn kết của ASEAN nên tìm trăm mưu ngàn kế để gây chia rẽ, phá hoại việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, thực hiện thôn tính từng nước một. Tân Hoa xã là bộ máy tuyên truyền xuyên tạc, đổi trắng thay đen, nói dối lớn nhất hành tinh phát ra những lời lẽ nghịch tặc chỉ tự vạch mặt Trung quốc là tên đế quốc nguy hiểm nhất thời đại và trong khu vực,Trung quốc đúng là nước láng giềng tồi, bạn bè xấu, đồng chí đểu và đối tác bất tín mà thôi !

  bởi: doanlinh
  22.11.2012 07:15
  trung quoc co dat chu quyen lanh hai tren het khong? chinh do la van de so 1 nen trung quoc moi hung hang , tao ton, ngang nguoc, bat chap luat phap quoc te, lay thit de nguoi , y manh hiep yeu y dong hiep it tren bien dong va bien hoa dong; thu hoi ai xam luoc, ai ngang nguoc thi ai cung biet roi, chi vi mieng com cai ao, ma nhieu nguoi chua muon dung den kien lua thoi.chinh vi coi van de lanh tho la so mot nen trung quoc moi tang cuong mua chuoc cac muoc khong co tranh chap bang mieng moi kinh te, tro giup, tat ca cung chi la ke doc muu sau cua trung quoc.kinh te trung quoc di len cung tu nho su tro giup dau tu cua nuoc ngoai va an cap quyen so huu tri tue.con cac quan he kinh te voi trung quoc thuong di doi voi cai hai, cai hai tiem an luon to lon hon nhieu cai loi thu duoc.quan he voi mot nguoi ban xau, chung ta khong it thi nhieu cung se bi anh huong boi cai xau do. gian tra, gia doi, lua ca nhan dan minh, ca cai chinh the minh.

  bởi: Hoàng Thi
  22.11.2012 06:30
  PS: Người đảng viên cao cấp này đang trả lời phỏng vấn của PV BBC Xuân Hồng, chính là bà Bảy Vân người vợ kế của nguyên TBT Lê Duẫn hiện đang sống tại SG.

  bởi: Hoàng Thi
  22.11.2012 06:17
  Xin mời bạn đọc của VOA hãy vào cái link dưới đây để lắng nghe tiếng nói của 1 đảng viên cao cấp của ĐCSVN về việc CSMB giao cho TC quản lý quần đảo Hoàng Sa như sau:

  http://www.youtube.com/watch?v=z8jX8YrRiG4


  bởi: Le v Tam từ: VN
  22.11.2012 05:16
  Nó chưa hút ta giọt dầu nào và không cần lấy một lít nước biển như bọn treo đầu dê toan mần thịt cộng sản nói anh Nhô hỉ nhưng nó hút máu bộ đội ta (Gạc ma) và ngư dân ta rồi ,nó cắt cáp ta rồi ,nó chiến các đảo chiến lược khống chế toàn vùng rồi mà đảng ta giấu nhẹm ,anh Nhô viết nhiều càng viết càng tệ như người mộng du ôm nhiều mít đặc .

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  22.11.2012 04:53
  Trong nhiệm kỳ mà ông CAM-BỐT làm chủ tịch cũng chỉ là hội nghị "cò cưa",ông Miên đã và đang gia công theo đơn đặt hàng cuả Chủ nhân TQ.Asean chỉ treo bảng làm thương maĩ,xây dựng KT,đó là điều TQ đang cố thúc đẩy.Mỹ rõ như ban ngaỳ,cũng xây dựng chiêu baì " hợp tác KT xuyên Thái bình Dương",thử nghĩ trong tương lai hai món hàng MỸ,và TQ quần chúng ND sẽ mua món nào?món TQ ko có tín dụng,ngoaì việc rẻ mạt,nhưng ko bền lâu,lại lòng tin thì ôi thôi,ai cũng thấy TQ rất tồi trong "CÂY GẬY và CỦ CÀ RỐT",củ Cà Rốt TQ trông như "cây gậy",giương ra thiên hạ hết hồn,lại cầm bằng những tên bặm trợn,sơn phết chủ nghiã DT cực đoan,cộng hưởng loại CN CS biến thaí thành QUỐC XÃ ĐẠI HÁN.Lại cứ "LE LƯỠI LIẾM" lung tung,thì bố bảo Asean kia đặt lòng tin trên caí lưỡi dơ bẩn TQ.Món cuả MỸ ko ồn aò,náo nhiệt nhưng rõ ràng nó "tung tăng",tuy "muĩ lõ mắt xanh" nhưng caí việc "tự do hàng haỉ ", "xuyên thaí bình dương" kia các ông "vàng da" thích mua,lại thực dụng,MỸ chẳng chiếm baĩ đá cuả PHI,cũng chẳng màng HS-TS cuả VN,MỸ chỉ muốn "tự do hàng haỉ" caí mà nghìn năm rồi Nhân loại vẫn thông thương,vậy ta mua món nào?Riêng Chủ tớ Tầu+Miên kia chắc ế ẩm,Tự anh nhẩy bổ ra "BIỂN ĐÔNG" Tư la làng,cướp giựt cuả thiên hạ,thì kết quả ra sao TQ cũng đã thấy rõ.Thế hệ LĐ cuả Tập Cận Bình ắt sẽ lãnh đủ cho caí Di sản "MÈO MẢ GÀ ĐỒNG" cuả Ông lùn Đặng Tiểu Bành,khi mà ko phát triển được CN bành trướng Đông Á,sẽ đưa đến KT quốc dân bất ổn,xã hội sẽ nhiễu loạn,các chủng tộc hỗn độn trong lòng TQ sẽ có cơ hội,sự mất cân bằng giai cấp sẽ phồng to,và từ đó sự phát triển khoa học,quân sự cuả TQ,sẽ chẳng thể dùng nó để áp đảo thiên hạ,có chăng nó chỉ có thể dùng để Bình 1tỉ 300 triệu caí "bao tử" nổi loạn.Như vậy có cần sợ hãi TQ hay ko?Vậy tại sao ko nhìn thấu chủ thuyết THÁI BÌNH DƯƠNG cuả ngaì Obama,Ông ấy thực dụng,chẳng "to mồm",vừa nhai món "bánh thịt bằm",vưà điều binh "xuyên thaí bình dương",lại đưa ra củ "CÀ RỐT" trông rất hoành tráng,chính hiệu made in USA.Củ "Cà Rốt" đen tối cuả TQ,Ông MIÊN ráng mút đi cho xong việc chủ,e rằng chẳng Asean naò muốn cầm củ "cà rốt" made in china cả.Ăn vaò thì thấy "HÀNG KHÔNG MẪU HẬU " ngay.

  bởi: Trần Phong từ: Hà nội
  22.11.2012 04:48
  Việt Nam nên bầu ông Phạm Bình Minh làm thủ tướng. Một người đã từng du học tại Mỹ, đã hiểu căn bản của nền dân chủ pháp trị. Không giống như NT Dũng nói năng ề à, nghe như dân miệt vườn, học Luật ờ trong rừng.

  Đang nghiệm câu:

  "Bao giờ Đá (Thạch) nổi, Lông(Mao) chìm
  Đồng khô, Hồ cạn, dân tìm về quê !

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 04:43
  Nếu VN thật sự tuyên bố chống đồng thuận không quốc tế hóa vấn đề biển đông như Phillipnes đã lên tiếng thì quả thật có chút tự hào vì lãnh hải quê hương cho VN. Sự thật ra sao còn phải chờ xem TQ gào thét ra sao.

  bởi: Tự do từ: Sài Gòn
  22.11.2012 04:29
  Tàu cộng rất sợ đưa vấn đề biển Đông ra hội nghị quốc tế vì không có nước nào cộng nhận đường lưỡi bò phi lý của chúng nó. Đúng là lũ bành trướng biết mình sai nhưng vì lòng tham vô đáy nên không từ bỏ mộng xâm lăng!

  bởi: anh hung từ: ha noi
  22.11.2012 03:15
  cam pot la nguoi khong co nao, may trieu dan cam pot da bi giet do ai, ai cuu dan cam pot khoi nan diet chung? the gioi da biet, nay cam pot bi dong tien bit mat nen noi can, vi khong nao nen moi noi bua nen the gioi cang hieu ro quan thay nha no khong co nao nen can canh giac va tot nhat la the gioi chung tay lai chon cai thay khong nao nay di.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  22.11.2012 02:15
  Tại sao các ông "lớn" của Việt Nam, Campuchia hay Trung Quốc cười không thấy răng? Phải chăng sợ người ta thấy răng vàng à?

  bởi: Chị Ba
  22.11.2012 01:48
  Tấm hình dùng để minh họa rất có ý nghĩa.

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 01:14
  Chuyện đâu còn đó, nó không mất đi đâu oán trách. Việt Nam là một trong các nước ASEAN, bị bá quyền TQ dùng đủ cách để hại, người bị hại thì phải bình tĩnh mới thắng được giặc thù. TQ ngày nay trên thế gới có nước nào mà không biết TQ hung hăng, hung hãn ? Cộng đồng quốc tế nhìn về Việt Nam ngày nay như thế nào. Hoa Kỳ và các nước mậu dịch với TQ, nhưng có thiện cảm với TQ không ? Việt Nam - Hoa Kỳ có quá khứ chiến tranh, nhưng nay là bạn, mà lại là có thiện cảm ai cũng thấy có phải không ? Việt Nam lên tiếng sau Philippine, nhưng quốc tế nhận, nhìn tiếng nói của Việt Nam mà đưa tin như bản tin này của VOA có phải không những người Việt oán trách ? trở lại chuyện TQ đòi chủ quyền trong mơ ở Biển Đông. Hội nghị ASEAN không thành công về cái gọi là Bộ Quy tắc cho tắc vùng tranh chấp hư ý của các nước hội viên, nhưng nó lộ ra bộ mặt thật của nước chủ nhà hội nghị. Campuchia và TQ bị cộng đồng quốc tế đưa vào tầm mắt của sự xung đột tới đây ở Biển Đông. TQ nói Việt Nam - Philippine đưa vụ tranh chấp này không đúng chỗ ? như vậy là chỗ nào để Việt Nam và Philippine đưa ra cho đúng ? có phải chỗ ở cái đầu tên lửa hăm doạ không nước bạn láng giềng TQ ? Nông dân miền Nam.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  22.11.2012 00:57
  Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh xứng danh con nhà nòi.Các cụ ta đã dạy :Ăn tùy nơi,chơi tùy chốn.Cũng có câu Người khôn ăn nói nửa chừng..Với chú 3 bành không nên lật bài ngửa lập tức,dễ bị ăn gian lắm.Phải có nhiều người chứng kiến và hạ bài đúng lúc ,cho thót tim kẻ cờ gian bạc lận,để không chối được và lúc nào cũng nên có lọ vôi bên mình , vạch vào mõm kẻ dối trá.
  Trả lời

  bởi: Bác Sĩ Tâm Thần
  22.11.2012 09:05
  Tôi thấy ông khen hơi quá rồi đó BSN à. Người ta nói con hơn cha là nhà có phước nhưng so tài của Phạm B Minh và Nguyễn Cơ Thạch thì Bình Minh còn thua cha nhiều lắm, như vậy nhà ở đây có nghĩa là nhà nước ta có phước hay không khi càng ngày càng bị lấn sân, càng bị bịt miệng, trong nước thì càng ngày càng đàn áp những ai phản đối Trung Cộng.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  22.11.2012 23:23
  Những thế hệ như Phạm bình Minh sẽ là cán bộ "nguồn" tương lai của Việt Nam.Khi cờ đến tay,ông Minh sẽ giống cha thôi.So sánh có vẻ khập khiễng,nhưng ở độ tuổi ông Minh,cụ Thạch chưa có gì nổi bật trên chính trường.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 02:17
  Thì ra bác vinh danh kẻ láu cá láu tôm.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  22.11.2012 23:31
  Ở địa vị như ông Minh,BSN cũng sẽ láu cá như rứa.Với TQ nếu các cụ ta thật thà,dám chắc chúng ta đang gõ chữ Nho,dùng xì dầu thay nước...mắm.

  bởi: Vietnammeyeu từ: Canada
  22.11.2012 00:41
  VOA lại chơi chữ.Việt Nam lên tiếng lúc nào nhỉ!
  Trả lời

  bởi: Han từ: Ben Tre
  22.11.2012 19:18
  Co Philippines len tieng giup VN duoc roi ,VN len tieng so mat long TQ sao . Co Obama ngoi do VN cung yen tam hon . Hai nuoc XHCN anh em dich thuc ma cung tranh gianh nhau VNMY nhi . VOA dung xui dai VN len tieng nghe, Tong thong Phi ,cac quan chuc va dan chung Phi deu len tieng , Con VN ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 15:43
  Quí cho người biết tự tìm hiểu, tội cho kẻ chỉ biết chờ, nhận lệnh từ cấp trên và phát biểu theo chỉ thị, thiếu tư duy và suy nghĩ cho bản thân mình.
  Trả lời

  bởi: Han
  22.11.2012 13:42
  Vi co Philippines len tieng gium cho VN roi , Vi tong thong ,quan chuc , nhan dan Philippines khong so hai ,khong chiu nhuc mat dat vi TQ . Co nhu vay ma VNMY khong hieu ma con trach VOA nua , VNMY trach VOA ma "gay ong dap lung ong"
  Trả lời

  bởi: Nhan
  22.11.2012 08:06
  Co My than du hoi nghi , VN nghi minh co My che cho nen dau can len tieng lam gi nua , de cho Philippines len tieng duoc roi ,de khoi mat long TQ XHCN anh em
  Trả lời

  bởi: Ha Nguyen
  22.11.2012 08:01
  Xin hoi VNMY , TT Philippines ,cac quan chuc cu cua ho manh me noi len lap truong ve bien dong , trong luc VN cu im re va thu dong nhu vay
  Trả lời

  bởi: Tran Minh
  22.11.2012 07:55
  Tai sao van de bien dong la van de quan trong ve lanh tho cua VN , lanh dao VN khong dam len tieng roi , bay gio tai hoi nghi cac nuoc ASIAN ma VNMY cung noi "VN len tieng luc nao nhi" .

  Viec cua minh ma minh khong dam len tieng manh me nhu Philippines , ma ngoi cho cac nuoc ASIAN ,My ,Nhat ,An Do...quoc te can thiep gium .

  VN dang nam trong quy dao cua TQ ,nen lanh dao VN so mat long TQ ,buon thay cho nuoc VN , Lanh dao thi khong len tieng gi ,ma cung cam nguoi dan len an TQ nua . Chi co TQ moi tri duoc VN thoi . Hai nuoc XHCN anh em ? XHCN dich thuc?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 06:46
  Việt cộng còn "mắc cở" nên chưa thể "ngỏ" lời một cách công khai sợ làm xấu đàn em như vnmy, vì vậy nhờ CQ Phi nói dùm với Hun Sen. Mời đi bộ qua BBC xem để rõ hơn.
  Trả lời

  bởi: Dương
  22.11.2012 04:49
  thôi đi tám, không có khả năng đọc và hiểu bài của VOA viết thì nên học lại lớp bổ túc văn hóa đi, ở d/đ này có nhiều ý kiến khác nhau (ngay cả trái ngược) nhưng ít nhất cũng phải hiểu bài viết muốn nói gì đã, khổ quá không hiểu bài viết nói gì, đưa toàn những ý kiến tào lao
  Trả lời

  bởi: HT
  22.11.2012 03:02
  Tớ đọc toàn bài thấy có đoạn nào VOA chơi chữ đâu? VOA chơi chữ hay “Nị” đọc tiếng Việt chưa rành? Dù “Nị” đang chui trong ống cống của Canada, nhưng vẫn lộ nguyên hình cặp mắt một mí của Tàu phù.

  Trả lời

  bởi: LLL từ: Nha Trang
  22.11.2012 02:47
  Đúng 100% NhôVietnammenyeu nầy là một tên Tàu giả danh Việt. Nội cái câu ngắn ngủi hắn viết trên đây vô tình hắn đã xác nhận địa chỉ Tàu của hắn !!!
  Trả lời

  bởi: Điêu Thuyền
  22.11.2012 01:47
  'Vietnammenyeu" là người tờ-âu-tâu-huyền, Tầu.

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 00:22
  Ý kiến của nông dân tay làm hàm nhai, không làm thì không có nhai. Tranh chấp lãnh hải của các nước ở trên vùng Biển quốc tế, hay là ở trong lãnh hải của các nước ? các chú tàu. Đường hàng hải quốc tế ở trong lãnh hải của các nước, hay ở trên vùng Biển quốc tế, mà không được đưa ra quốc tế hoá vậy chú tàu thập cẩm TQ ? Chú tàu thập cẩm nên nhớ, nếu nói không đưa ra quốc tế hoá thì ngay bây giờ đống cửa tuyến đường hàng hải quốc tế ở Biển Đông lại, ngăn chặn không cho quốc tế thông qua tuyến đường này, để giải quyết cho cái gọi là tranh chấp mà trước đó TQ không có quyền, chủ quyền gì ở đây được không các chú tàu ? Hiệp hội ASEAN, chú tàu là nước hội viên, hay là nước được mời tham dự viên ? chú. Campuchia nước hội viên hay là quan toà có quyền xử, gõ búa ra lệnh cho các hội viên của hiệp hội phải nghe quan toà phán quyết, kết án vậy chú tàu ? Chú tàu TQ nói Việt Nam- Philippine cố tình đưa vấn đề tranh chấp ra quốc tế hoá cũng vì vùng Biển này có dầu khí, nghe thật hơi cười 5 phút. Chú tàu ơi là chú tàu ? Ai tăng tốc xây dựng giàn khoan dầu khổng lồ rồi khoe khoang đem ra vùng Biển cho cái gọi là có tranh chấp hút dầu như hút máu vậy chú tàu TQ ? Chú đừng nói là của các nước ASEAN chứ không phải của chú nghe chú.

  bởi: Biển Đông
  21.11.2012 23:40
  TC và Tân Hoa Xã đang lo lắng và tự an ủi kiểu AQ (tự trấn an bằng phép thắng lợi tinh thần). BĐ dính dáng tới quyền lợi của quá nhiều nước trong khu vực và trên thế giới nên TC không thể nào thành công trong việc chống quốc tế hóa vấn đề BĐ. Sự ủng hộ của một Cambot bé nhỏ thì làm được gì. Ngay việc lên gân tuyên bố ASEAN "đồng thuận" (dù có ít nhất 2 nước chống) về vấn đề BĐ đã là một kiểu làm AQ rồi.
  Trả lời

  bởi: bình sọ não từ: hn
  22.11.2012 07:28
  Cái vụ này thì TQ không "tự sướng" kiểu AQ đâu. Kampu được chú 3 mớm lời định lừa thiên hạ vào tròng,hòng đưa ASEAN vào chuyện đã rồi.Nó là một thủ đoạn quá tầm thường của kẻ bí nước làm liều,giả ngây ngô vớ vẩn..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.11.2012 08:48
  Không tự sướng thì là kiểu gì khi không những VN và Phi mà còn có các nước khác như Sing, Malay, ... cũng phản đối tuyên bố "đồng thuận" của Cam bot.

  bởi: Thành Nam từ: Sài Gòn
  21.11.2012 23:31
  Chừng nào tàu lạ, người lạ được gọi công khai bằng cái tên chính xác là Tàu Cộng thì hãy nói đến chuyện gột rửa nỗi buồn nhược tiểu. Hãy nhìn tấm gương Phi Luật Tân, họ yếu hơn VN nhưng dũng khí của họ thì cao hơn hẳn. Hào khí dân tộc VN đâu có kém cạnh nhưng vì bị kềm hãm một cách đau đớn nên mới ra cớ sự thế này. Tàu Cộng biết rõ rằng với ý chí bất khuất, dân tộc Việt sẽ bẻ gãy mộng xâm lăng của chúng nên chúng cấu kết với tay sai bán nước mong hủy hoại tinh thần yêu nước của người Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Người Sài Gòn từ: Việt Nam
  22.11.2012 19:28
  Hay lắm ! Thưởng 1 ly nào !
  Trả lời

  bởi: JD từ: Canberra
  22.11.2012 14:12
  Nhẫn nhục chỉ là chuyện nhỏ, chiến thắng cuối cùng mới là quan trọng! Nếu làm không khéo, để chúng có cớ leo thang để chiếm đảo, chiếm đất, giết dân ta. Người làm lãnh đạo phải có đầu óc, nóng vội háo thẳng thì chỉ là bại tướng mà thôi.

  bởi: thovu từ: usa
  21.11.2012 23:09
  Nhan quyen la chia khoa de di toi cuong thinh cua dat nuoc.Do la chan ly bat di bat dich.Cac nha lanh dao thong minh phai hieu duoc dieu nay.Dieu do cung that don gian,toi nghi ai cung co the hieu duoc ,boi vi co tu do con nguoi moi phat huy duoc het tiem nang tri thong minh cua ho .MOI SU AP DAT CHI HUY DIET SU SANG TAO

  bởi: Dan Viet từ: Nam Can
  21.11.2012 22:58
  Theo Tàu Cộng giết 2 triệu dân của mình chưa mở được não bộ hay sao !!!

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 22:51
  Núp bụi lâu quá, nay mới dám ho he lên tiếng. Anh hùng nhân dân Núp thấy cần phải nắm cơ hội, nước đến chân rồi. Chống tuyên bố đồng thuận, có nghĩa chống vi phạm lãnh hải vn mà Tàu là thủ phạm chính. Thế thì phải thả các người phản đối chống Trung quốc ra chứ? Hành động và lời nói không đồng nhất. Nói là bước đầu rất.. can đảm, anh hùng nhân dân này cần phải hành động nữa.

  Đánh thắng 3 đế quốc sao gan lại bé thế? Tàu chưa phải đế quốc đâu sao lại sợ? Chúng nó là anh em đồng chí vĩ đại với giai cấp công nông rất chân tình. Tụng kinh Mác Lê to lên, giai cấp này tuy gần nhưng có lẽ rất xa, họ nghe chưa rõ. Thế mới biết lá gan năm xưa là do các ông anh Nga Tàu gắn cho nên mới liều mình như thế. Bom đạn cứ nối nhau qua biên giới, để thằng em liều mình vì lý tưởng cnxh toàn thế giới, choảng nhau đến què quặt. Giờ đây đứa nào cũng chống nạng, chạy không nổi nữa nên anh hùng ta phải núp thôi. No gích!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 23:29
  Đừng nghe những gì VC nói, nhìn kỹ những gì VC làm.

  bởi: cuti từ: sg
  21.11.2012 22:27
  Nếu VN là một nước ở xa khu vực tranh chấp này và nếu có thêm lợi ích với TQ thì chắc chắn lãnh đạo VN cũng hành xử như Campuchia mà thôi! Điều này VN phải hiểu cho các nước kia và từ đây rút ra đường lối riêng cho mình.....phải biết cách làm cho đất nước mình mạnh với nhân quyền thật cao thì mới không bị hiếp đáp bỏi thế lực bành trướng phương Bắc. (TQ rất e ngại có một VN với nhân quyền thật cao bên cạnh), không chừng chỉ cải cách đất nước để có nhân quyền cao thôi cũng có thể đánh thắng TQ rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 05:10
  Đồng ý với cuti. Lãnh đạo Việt cộng có thể trở bại thành thắng được khi đưa đất nước theo chiều hướng mong đợi của dân tộc. Nhà cầm quyền Hà Nội nên lợi dụng sự trở lại vùng Đông Nam Á Châu của Mỹ, hy sinh việc đeo đuổi theo XHCN không tưởng để dân chủ hóa đất nước, điều kiện tất yếu để nhận được sự hợp tác của các cường quốc phương Tây trên thế giới, chứ không riêng gì Mỹ, cho việc phát triển kinh tế và nâng mực sống người dân được bằng các quốc gia trong vùng.
  Thuốc đắng giả tật. Hy sinh một chúc quyền lợi phù du để được tiếng thơm muôn đời nha các Bác và cũng để con cháu các Bác được ngửng mặt lên với người/đời!
  Chống tuyên bố "đồng thuận" với nghị quyết ASEAN về Biển Đông là một bắt đầu tốt. Hãy nhìn Miến Điện, Iran và nhiều quốc gia khác, sau khi thấy rõ bề trái của bá quyền đều tìm cách tránh xa TQ.

  bởi: at
  21.11.2012 22:20
  cho dù qui tắc ứng xử Asean-TrungQuốc ra đời, thì liệu Trung Quốc có thực hiện.

  bởi: at từ: TP HCM
  21.11.2012 22:12
  tại sao Asean không quốc tế hóa vấn đề biển Đông?

  bởi: tieutot từ: vn
  21.11.2012 21:54
  VN nên mạnh mẽ và dứt khoát lập trường của mình để tạo niêm tin đối với các nướ láng giềng ,cũng như Quốc Tế, và Mỹ . Đó là sự Tư-Chủ,là Ý chí sắt đá của Dân-Tôc ta để mưu cầu chống lại kẻ cướp nước, cướp Biển Đảo của ông-cha ta để lại cho chúng ta đả bao đòi nay ! Dù có bạn bè năm Châu, ai đó..giúp VN hay không ,dù biêt rằng chúng ta còn yếu kém, thì chúng ta cũng phải làm như vậy mà thôi. Xin Lãnh Đạo ta hãy Ta đừng dè dặt quá đáng, giống như là sợ sệt môt cái gì đó! Phải hy-sinh thôi ,hy sinh tất cả để bảo vệ Tổ Quốc, nếu như trong tâm khảm chúng ta còn có Tổ-Quốc Việt-Nam !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 23:58
  Chúng chỉ biết ác với dân, với giặc thì thật hèn!

  bởi: TÊ TÊ từ: Từ HÀ-NỘI
  21.11.2012 21:42
  Cái Campuchia năm nay thu nhập lớn nhờ làm chủ tịch luân phiên
  Asean,làm theo ý của Trung-Quốc,phá vỡ khối thông nhất Asean làm lợi cho Trung Quốc về biển đông nên được Trung Quốc cho 20 tỷ đôla .Sướng quá!Này Hun Xen!mày có nhớ cuộc diệt chủng những năm 80 của thế kỉ trước? Hãy đợi đấy!
  Trả lời

  bởi: Thành Nam từ: Sài Gòn
  21.11.2012 23:34
  Lão Hun đừng hòng có người cứu khi đại ca Chệt viện trợ cho 1 trận diệt chủng lần hai nhé.
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  22.11.2012 16:35
  ong ban thanh nam noi qua dung ,lan nay ma nuoc [dau lau] bi
  them mot tran diet chung nhu thap nien 80 .thi dung co hong co
  nguoi den cuu .hun sen la mot nguoi an chao da bac .quen di on
  nghia cua viet nam da cuu ho thoat khoi bi nan diet chung .luc do lien hiep quoc bien di dau mat tieu roi ?

  bởi: nobody
  21.11.2012 21:33
  vn là quân cờ đang được thế, tuy vậy thế thực sự của quân cờ phải tùy thuộc vào sắc màu của nó chứ không phải nơi nó đang đứng. Xây dựng một quốc gia tự do, bình đẳng, công bằng; nơi mọi công dân được hưởng và đối xử bình đẳng bởi phẩm cách của họ chứ không phải lý lịch. Xưa kia, vào đại học phải đỏ; ngày nay, muốn du học ngoại quốc bởi chi phí nhà nước cũng cần phải hồng. Chúng ta chỉ dịch chuyển ranh giới, chứ không xóa bỏ lằn phân chia, đất nước chẳng khá đâu. Cười toe toét, nhưng nụ cười đó không che phủ được nổi đau thiệt thòi của dân tộc do quyền lợi ích kỷ của thiểu số gây ra.

  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  22.11.2012 01:53
  Comment theo chất cải lương đàn bà
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 23:03
  Ngày nào ĐCSVN còn tồn tại trên đất nước, ngày đó không có chuyện xóa bỏ lằn phân chia.
  Trả lời

  bởi: han từ: vn
  21.11.2012 22:06
  hay

  bởi: Oan Khiên
  21.11.2012 21:30
  Rõ ràng lập luận của Tân Hoa Xã tráo trở cỡ nào, chúng chỉ đưa ra những lời kết án Phillipines và Việt Nam mà không nhìn ở khía cạnh mà những nước này sẽ gánh phải nếu như có sự giành lấn chủ quyền từ phía Trung Quốc núp sau cái gọi là "đồng thuận" của Asean là không cần quốc tế hóa. Việc làm của Trung Cộng là có ý gian manh nói là thế - là đoàn kết nhưng tham vọng bành trướng vẫn lộ liễu từng ngày. Vậy thì việc Phi phản đối hay Việt quan ngại là điều dễ hiểu và cần phải bày tỏ mạnh hơn. Việt Nam nhún nhường khiếp sợ vì vai trò của thủ tướng hèn hạ kém cỏi này càng để cho Trung Cộng lấn lướt bắt nạt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 23:01
  Thủ Tướng không lãnh đạo đất nước, ĐCSVN giành quyền lãnh đạo toàn diện. Chửi đảng chứ đừng chửi người thừa hành lệnh của đảng.

  bởi: xx&xx
  21.11.2012 21:20
  Việt Nam cứ "lửng lơ con cá vàng"như vậy đó,"Hải tặc Tam Sa"có giỏi thì làm tới đi!Đám"theo voi hít bã mía" cũng chẳng cơm cháo gì đâu!Sợ gì mấy ông như ông" hun khói".Vịnh Siemla đâu đã xong,song phương nhé!Không nói đâu có nghĩa là câm!Xui"phỗng 4 mặt"quốc tế hóa vấn đề Vịnh Siemla,lại xui"phỗng"tung tin "đồng thuận","song phương"ở Biển Đông,chú Ba cậy mạnh hiếp yếu,"Phỗng"vẫn là "phỗng" cho người ta tạt té!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  22.11.2012 10:20
  Đúng rồi đấy, cứ việc tiếp tục lững lơ như con cá vàng, cứ để cho đám Hải tặc Tam Sa xây dựng các hạ tầng cơ sở trên các đảo chiếm đóng, đến khi cá vàng muốn đòi lại thì hải tặc đem cá vàng ra luộc luôn.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  22.11.2012 06:01
  @ông bạn xx&xx.Mượn trang naỳ gửi ông vaì lời.Xin thưa với ông "Tự hào dân tộc" không có nghiã là tôi phaỉ tự hào về Ông Hồ,hay ĐCS,và tôi coi họ chỉ là một thành phần DT,trong rất nhiều thành phần cuả cà DT VN.Ông Hồ với tôi là một nhân vật chính trị,xuất hiện trong một giai đoạn LS cuả cả một DT,và sau hết là một ông già VN,chính vì người ta cứ phaỉ Thần thánh ông,chính vì sau người CS HCM,thì giai đoạn hiện nay theo thiển ý cuả riêng tôi thì hậu duệ CS quá tệ,tôi chỉ có thể nói đến thế.Tự hào DT dứt khoát ko là thứ tự hào do một Đảng phaí CT ban phát,Và lẽ đó chúng tôi lăng lẽ lắng nghe các ông phủ lên chúng tôi đủ loại thuật ngữ,NGỤY,PHẢN ĐỘNG,BÁM CHÂN NGOẠI BANG...Nhưng xin thưa với ông,20 năm chúng tôi ở MIỀN NAM trong công sở,trong những hộ dân,cơ quan CQ miền nam,chúng tôi không phaỉ treo hình một ông Thực Dân,Đế quốc,thậm chí Lãnh Tụ để tôn thờ.Như vậy ở caí Tự hào DT cuả các vị xin trả lời cho tên Ngụy Phương Nam naỳ về Lá cờ Buá liềm cuả ĐCS,mà Đảng thì Lãnh Đạo như các ông nói,vậy ai vong bản,ai tôn thờ ngoại bang?Thời Miền Bắc XHCN cho đến khi các ông chiếm được miền Nam,hình ông Mác(Đức),Ông Lê(NGA),lại Ông MAO (TẦÙ) được treo trang trọng trong công sở,cơ quan nhà nước,trong doanh trại,lại phaỉ kiên định trong cơ chế CT,vậy ai bám chân ngoại bang,và chỗ đứng DT VN nằm ở chỗ nào,dưới sự chỉ đạo cuả mấy ông Tây ấy,hay Ông Tầu?.Ông bạn có Chính kiến cuả người CS tôi tôn trọng,nhưng ông bạn baỏ tôi Chính Kiến CS là dân tộc,xin lỗi caí Mạch lý luận,biện chứng ấy ko thuyết phục được ai.Riêng tôi tôi chọn người CS như tướng Trần Độ,Nguyễn trọng Vĩnh,hay còn có cảm tình với ông CS VÕ VĂN KIỆT,vì tôi còn nhìn thấy chút ít tư hào DT trong họ.Bạn có thể chán,nhưng lập trường cuả BTN là thế,mong bạn thông cảm.

  bởi: Pham Loi từ: Vietnam
  21.11.2012 21:19
  Tai sao Cam pu chia lai tro thanh vo on trao tro nhu vay ? That la bi oi ! Tai sao cac nuoc bi Trung quoc bat nat khong hop suc lai cung An do , My Nhat tuyen chien day cho Trung quoc mot bai hoc ? Bon giac Tau chi cay dong nguoi hung ho vo mieng thoi chu chac so quan dit ngay ! ASEAN hay doan ket lai thi Campuchia chac chan se lai lat mat voi Trung quoc ngay !

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  21.11.2012 21:04
  “Việt Nam và Philippines muốn mượn tay Hoa Kỳ để gây sức ép với Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh có sự tham dự của Tổng thống Barack Obama.”.Điều này hẳn nhiên là đúng phải không các vị trên VOA? Vậy thì đi hai hàng cũng không phải là xoàng xĩnh gì..
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  22.11.2012 23:51
  Khi ông tổng thống Phi cắt ngang lời chú Hun,không phải ổng đột ngột đâu,ổng đã được Việt Nam cảnh báo và phân công,phân nhiệm rõ ràng.Các vị sao không để ý khi Phi tuyên bố ít nhất có một nước nữa đồng quan điểm với Phi? Vậy hai bên đã trao đổi và thống nhất cách đối phó rồi đó.Ông Phạm bình Minh bồi thêm cú nữa là vừa đủ liều và cũng là xác nhận cái ngoắc tay trước đó.Đơn giản thế thôi mà ồn ào nhiều quá..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 22:54
  Đi hai hàng nghĩa là sẵn sàng trở mặt, phản bội bạn bè.
  Trả lời

  bởi: Hòa Bình từ: Việt Nam
  22.11.2012 21:59
  Tôi cho rằng Trung Quốc không thể nào dám động đến Việt Nam một làn nữa đâu. Mỹ, Nga và các nước Phương Tây sẽ giúp Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: HT
  22.11.2012 03:43
  Cũng giống như luật giao thông VN hiện nay thôi. Ai chấp hành đúng luật GT thì kẻ đó bị mắng cho là dở hơi. Đảng lãnh đạo mà.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  22.11.2012 00:18
  Chẳng ai lại muốn mang cái tiếng xấu đó.Nhưng thiên hạ cứ"mặc áo giấy đi đêm",đi chảng hảng hàng 2,hàng 3 có ai trách họ tiểu nhân đâu,người đi"một hàng"cũng có được gọi là quân tử đâu,mà ngược lại bị gọi là"Thằng Dốt".Quan hệ giữa các cá nhân hay quan hệ giữa các quốc gia vẫn trọng chữ"TÍN".Nhưng tin,và thủ chữ"Tín"với kẻ"bất tín",thì chỉ có là kẻ dở...hơi!
  Trả lời

  bởi: bình sọ não từ: hn
  22.11.2012 00:00
  Rất đúng.Đúng như ông Nixon xưa kia.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 23:33
  Phản bội ai? Ai là bạn bè ? Những kẻ trong lịch sự hàng nghìn năm qua luôn luôn nhăm nhe xâm lược nước khác có đáng được gọi là bạn bè không, có quyền được trách mắng người khác là trở mặt và phản bội không?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)