Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam bắt công dân Hàn Quốc hỗ trợ người đào tị Triều Tiên

  Một phụ nữ Triều Tiên đào tị biểu tình tại Seoul. Hiện có hơn 23.000 người đào tị Bắc Triều Tiên đang cư trú tại Nam Triều Tiên
  Một phụ nữ Triều Tiên đào tị biểu tình tại Seoul. Hiện có hơn 23.000 người đào tị Bắc Triều Tiên đang cư trú tại Nam Triều Tiên
  Báo chí ở Nam Triều Tiên ngày 25/6 trích dẫn nguồn tin từ giới chức đại sứ quán Nam Triều Tiên ở Hà Nội cùng ngày cho hay hôm 20/6 Việt Nam đã bắt giữ một nhà hoạt động người Nam Triều Tiên từng hỗ trợ cho những người đào tị Bắc Triều Tiên.

  Nguồn tin này cho biết nhà hoạt động 51 tuổi họ Yoo bị chính quyền Việt Nam bắt tại một khách sạn ở Sài Gòn vì tình nghi ông đã giúp thu xếp cho một số người đào tị Bắc Triều Tiên sang Nam Triều Tiên. Chưa rõ ông Yoo bị tố cáo cụ thể phạm tội gì.

  Đại sứ quán Nam Triều Tiên cho biết sẽ xin phép chính quyền Việt Nam cho tiếp xúc với ông Yoo.

  Người ta tin rằng ông Yoo đã giúp đỡ hơn 400 người Bắc Triều Tiên  chạy khỏi đất nước tìm đường tị nạn đáp máy bay tới Seoul từ Thái Lan hồi năm 2004.

  Người đào tị Bắc Triều Tiên thường đi qua các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam sau khi chạy trốn qua ngã Trung Quốc với hy vọng cuối cùng được tới Nam Triều Tiên định cư.

  Hiện có hơn 23.000  người đào tị Bắc Triều Tiên đang cư trú tại Nam Triều Tiên.

  Nguồn: Kyodo, PTI, Yonghap, The Korea Herald, AFP
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  28.06.2012 16:40
  Câu chuyện làm nhớ lại rõ mồn một những ngày tháng mà các chủ ghe tàu giúp người vượt biên thoát ách CS,đồng thời còn có nhà nước CSVN tổ chức thu vàng để cho những ai muốn ra đi khỏi nước được toại nguyện. Ai là những kẻ có tội ? Ai là ân nhân cứu mạng ?Kẻ thì muốn ra đi,người thì đồng ý hỗ trợ,vậy thì anh chàng Nam Hàn nầy có tội gì đây ?Suy cho cùng,cái chủ thuyết CS là manh mối của mọi chuyện Đào Tỵ.

  bởi: Vô danh
  27.06.2012 02:30
  Vừa rồi có một phái đoàn cao cấp của Bắc Hàn do Kim Yong-il dẫn đầu sang thăm Việt Nam và có nói nhỏ với CSVN rằng đừng nối giáo cho những người dân BH thoát khỏi chế độ địa ngục trần gian của hắn, cho nên CSVN mới ra tay bắt thôi. Cộng Sản bênh cho CS mà, có chi lạ đâu. Chỉ cần tiếng nói từ lãnh đạo BH thôi, thì lãnh đạo CSVN sẻ giúp CSBH vô tư “khỏe re như bò kéo xe” (câu nói của Dì GS Quốc).

  bởi: Bóng Ma Ba Đình từ: Hà Nội
  26.06.2012 23:59
  Trung Cọng trả về Bắc Triều Tiên 44 người đào tị...bọn chó CS Bắc Triều Tiên hành quyết ngay 4 người còn 40 người bị biệt giam chờ ngày hành xử...tai sao người Dân Bắc Triều Tiên biết chết mà vẫn cứ vượt biên ,vì ở với lũ chó CS chẳng khác gì ở với quỷ dữ..vừa đói vừa khổ sống như chết vật vờ...thôi thì vượt biên may ra thoát được còn có cơ may tới bến bờ tự do ấm no hạnh phúc...hôm nay CSVN thừa biết tin này...Bọn Tàu ác ôn giờ thì đến bọn CSVN học đòi bày trò độc ác....lấy cớ gì mà bắt người ta....dẹp ngay đi ,vớ vẫn quá ,bỉ ổi quá ,hèn hạ quá.....sao ngu thế hả mấy ông CSVN...

  bởi: vo danh
  26.06.2012 23:48
  Tai sao vietnammenyeu( Canada) lai bo que huong VN CS men yeu chay sang Canada, Nho Hoa Ky lai bo VN chay sang My, Thien Tu Phan lan lai song o Phan Lan? Vietnam moi duoc xep hang co chi so hanh phuc thu 2 tren the gioi, dat nuoc VN dang duoc cai tri boi nhung tay CS duoc cac bac ca ngoi het loi ma cac bac lai di dinh cu o cac nuoc tu ban vay ?

  bởi: minh từ: saigon
  26.06.2012 14:17
  Bắt là phải, hoạt động đưa người bất hợp pháp, người nào muốn qua được Hàn quốc phải tốn không ít chi phí cho ông này, như thế chẳng khác gì buôn người, ở USA mà buôn người là tội bị xử như thế nào? các bác " dân chủ" cứ thích phê phán, chửi bới lung tung:)
  Trả lời

  bởi: ThànhSaigon
  27.06.2012 14:31
  Bạn này nói chuyện giống như "không có não" người dân Bắc Triều Tiên tháo chạy khỏi Bắc Hàn và vượt biên qua biên giới đa số là dân nghèo mạt thì làm gì có tiền mà hối-lộ cho ông này để ông ấy đưa đi, có chăng ông này được một hội đoàn nào đó ở NamHàn dùng quỷ hổ trợ để chi viện tiền bạc nhầm giúp cho ông ta có đủ khả năng để đưa người Bắc Triều Tiên ra khỏi đất nước. Bênh vực và ủng hộ bọn cầm quyền cộng sản thì không cần đến "cái đầu" và đó là cũng quyền tự do của mọi người nhưng để tranh-luận hay phản bác một sự kiện một vấn đề thì cần phải có "cái đầu tư duy" cao hơn mới nói được. Chả trách những người ủng hộ cộng sản không thể suy luận được điều gì hay hơn những cái mà đảng cộng sản đã nhồi sẳn vào đầu..
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  27.06.2012 00:04
  Gởi hồ chí "minh" từ Saigon, đừng có xuyên tạc tầm bậy nhe! ông Nam Hàn này chỉ giúp những người tị nạn cộng sản từ Bần Hàn hay Bắc Hàn gì cũng Tô như Rứa thôi! không ăn tiền như bạo quyền, hành dân, lưu manh Việt cộng trong nước đâu nhe đừng có suy bụng ta ra bụng người. Tui là người trong nước nên biết rỏ lắm đừng có nói láo!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.06.2012 21:05
  Bắt rồi! Nhốt một bầy rồi. Nhốt một bầy buôn người lậu ở Quận Cam qua Mỹ bằng đường hôn thú lậu. Mà ác thật! Các bạn dân chủ buôn gì không buôn, cứ nhè buôn người với buôn ma túy. Ở Mỹ thì làm hôn thú giả mang người qua Mỹ. Ở Úc thì mang ma túy vào Úc bằng cách nhét các bộc ma túy vào hậu môn.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  27.06.2012 03:43
  Nhô nè! Ô nhục bằng người Việt XHCN miền bắc cộng sản được nhà nước ưu ái xuất khẩu đi lao động nói nôm na là đi bán sức qua mấy nước cộng sản đông Âu hông? May mắn cho họ là khối cộng sản đông Âu banh sà rong sau bao nhiêu năm mà vẫn cứ định mà hỏng thấy hướng, áp bức, bần cùng, lạc hậu vô tích sự ăn hại...Ấy vậy vì máu cộng đã thấm xâu trong họ và thiên đàng cộng sản không cần học đã có đảng sáng ngời lo cho nên vì học hành hỏng tới đâu và không thể hội nhập vào thế giới tự do Tư Bản nên đành phải đi ăn cắp vặt, buôn lậu thuốc lá(rất phổ biến ở Đông Đức), nổi tiếng hơn nữa là trồng cần sa + buôn người xuyên biên giới qua Anh lại trồng cần sa. Còn cái vụ cô Kiều Trinh con gái ông giám đốc VTV1 qua Thụy Điển ăn cắp vặt bị còng tay thảy lên xe cảnh sát còn bị dán cho cái chử Vietnam trên áo. Có thấy nhục hong mà láo hoài người ta chửi cha cộng sản mà láo vẫn cứ láo, tui nghĩ ông bạn chỉ làm theo lời cái ông Hồ cha già dâm tặc của mấy người phải hong hè?? Thôi nên "tung cánh chim tìm về tổ ấm" đi! Nghĩa là ra chiêu hồi đi!
  Trả lời

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  27.06.2012 02:17
  Cái gì xấu xa nhất Nhô TL cũng đổ thừa cho các bạn dân chủ làm hết. Trong khi đó CSVN buôn người bằng cách núp bóng xuất khẩu lao động để che đậy hành vi đưa người qua Anh Quốc để trồng cần sa, bán sức lao động hoặc làm gái điếm tại các nước như Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Trung Đông…

  Nhô nói: “Ở Úc thì mang ma túy vào Úc bằng cách nhét các bộc ma túy vào hậu môn” thay vì dùng từ “bọc”. Tớ đi khắp Bắc Trung Nam nhưng không có người Việt Nam nào dùng từ chỉ để gọi một gói đồ bằng “bộc” cả, ngoại trừ Tàu Việt, Tàu lai hoặc người Tàu nói ngọng mà thôi.


  bởi: QThien từ: SG
  26.06.2012 10:09
  Chắc là CSVN sẽ cáo buột ông Yoo tội buôn người
  Nhưng xin hỏi nếu ông ấy buôn thì ai là người mua???
  Và "nạn nhân" được giải cứu trong đường dây buôn người là ai? Nếu ko có nạn nhân, không có người mua, vậy sao kết tội buôn người?? Hài nhỉ bọn CCSVN

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 09:28
  Thêm một chiêu nữa của CQ Hà Nội để đòi thêm tiền viện trợ của nhà giàu Nam Hàn. Đừng lo, sau khi định giá xong CQ Seoul sẽ thanh toán và người hùng Hàn Quốc YOO có can đảm giúp đồng hương tìm tự do cũng sẽ được trả tự do. Hành vi này không còn xa lạ nữa, nhớ năm xưa VC cũng đòi tiền "đế quốc" để người Việt được đi theo nhiều chương trình nhân đạo của CQ Mỹ. Không nên quên VN dưới sự lãnh đạo cộng sản vẫn còn ở cấp 2 của chế độ buôn người như vừa được loan tin tuần qua.
  Trả lời

  bởi: dung từ: thu do hn
  28.06.2012 16:17
  vo danh: toi thay ong la ng ko co chinh kien thi phai......

  bởi: rau đay từ: vn
  26.06.2012 08:30
  Hành động giup đở người khác thoát ngèo đói ,thoát cùng cực ,thoát tù đày.thay vì được biểu dương trân trọng thì ,chính phủ VN lại làm ngược,Thật đáng phỉ nhổ, hèn mọn, hạ cấp.

  bởi: Nguyen Ti từ: VN
  26.06.2012 07:02
  Cháu còn bé nên chưa hiểu nhiều, nên muốn hỏi vài điều, mong các chú giải thích dùm cháu nhé. 1- Tại sao người Bắc Hàn chạy đi ty nạn? 2-Tại sao người Nam Hàn không chạy ty nạn sang Bắc Hàn?3- Đông Đức và các nước Đông Âu lại chạy sang Tư Bản tỵ nạn mà không ngược lại? Tại sao dân Việt mình cũng chạy ty nạn?Chú Thiên Tử chạy sang Phần Lan, chú Nhô chạy sang Hoa Kỳ? Cháu không hiểu chi cả. Xin các chú trả lời dùm cháu. Cảm ơn nhiều.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  27.06.2012 00:37
  Gởi Nguyen ti từ VN : là ăn "cướp" tiền quốc gia thờ ma cộng sản! Là cái lũ vẹm còn đảng còn tiền. Nói chung cộng sản là loài trơ trẽn miệng thì chửi Tư Bản nhưng đầu thì cúi, gối thì quỳ lạy Tư Bản chờ bỏ hết sắc lệnh này tới sắc lệnh nọ. Nhờ Tư Bản bỏ cấm vận cho nên bây giờ mới được ngoi ngoai chút là muốn mần phản rùi! Điển hình là Hán cộng hồi đó nhờ Mao sạch Lông + Đặng tiểu quần năng nỉ anh Kít-xờ-sing-giờ buông VN đi(Mao bao Vc hết nổi rồi) và bỏ cấm vận, nhờ vậy mà Hán mới được như ngày giờ này khấm khá chút xíu đòi qua mặt Huê Kỳ vì cái máu tặc bẩm sanh trong lòng Hán không bỏ được! Đơn giản là như vầy nè đem đồ made in China so với đồ made in USA là biết câu trả lời rùi! Hai Lúa là nông dân hiểu sao nói vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 22:53
  Bác (không phải là bác hồ nhe cháu ngoan) xin nói một câu ngắn ngủi thôi là hy vọng cháu sẽ hiểu: " còn cộng sản là còn khủng bố, còn hận thù, vì cộng sản là CHA ĐẺ ra khủng bố, CHA ĐẺ ra hận thù ", bởi thế cho nên ai ai trên thế giới củng đều muốn xa lánh loài cộng sản sát nhân cã.
  Trả lời

  bởi: Chú tí từ: VN
  26.06.2012 22:45
  Nói chung là người dân các nước CS chạy qua các nước Dân chủ vì họ sướng quá [như dân Việt mình được xếp thứ hai về chỉ số " hạnh phúc " đó mà ! ] nên múon coi các xứ tư bổn "Đang giẫy chết " thế nào như chú nhô nhí nhố á : )

  bởi: Ketainoiro - CHLB Nga từ: @ to... 2 Vện Nguyễn Thiế
  26.06.2012 06:42
  Nam Triều Tiên buôn người đâu không thấy ,chứ tôi toàn thấy lũ cán bộ CSVN buôn người một cách trắng trợn..qua các hình thức dịch vụ che đậy cái ác....Cô Dâu Đài Loan ,Ô sin Nhật Hàn ,Xuất khẩu lao động ,té ra là buôn người ,các cô gái thì bị bức hiếp vào nhà thổ mại dâm làm vợ lẽ làm giúp việc nô lệ không công , đàn ông thì tống vào công trường nhà máy mức lương rẽ mạt bị bóc lôt... thế đấy dỡ khóc dỡ cười..sống chết mặc bây tiền thầy bỏ túi... Nhô và Nguyễn Thiên Chết nên rời Mỹ và Phần lan sang đào tị Bắc Hàn hay Tàu Chệt đi vì mấy Vện hay đả kích bài bác xã hội Mỹ , Phần Lan và các nước Dân chủ văn minh phương Tây mà...đi thôi kẻo hết xuất ưu tiên...chứ bu dai Mỹ và Phần lan không biết nhục à....

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  26.06.2012 05:48
  Tổ chức đi chui, đi nhủi như vậy bị bắt là phải. Người ngay thẳng tại sao phải sống chui sống nhủi, chắc là có gian ý gì đây?
  Trả lời

  bởi: anh từ: vn
  28.06.2012 16:31
  Vay Vietnammenyeu sao lai song chui nhui o Canada? Vat chac chan la ke gian roi! Sao khong ve VN ma song, Vietnam la dat nuoc hanh phuc thu 2 tren the gioi ma!
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  26.06.2012 22:27
  Lộ mặt để cho mật vụ của chú Ủn, bắt cóc đưa về xứ " Hạnh phúc nhất trần gian " hoặc hóa kiếp trên xứ Cộng Việt à ? Ngay cả Cộng Việt cũng còn sợ Mật vụ Hoa Nam nửa là người thường. Con vi khuẩn Cộng Chệt đã nằm trong máu của đảng VC từ khuya. Tên nào hó hé, ọ ẹ là bị THỊT ngay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 20:11
  Người ngay thẳng phải sống chui sống nhủi là vì lủ sát nhân cộng sản không cho người ngay sống ngay thẳng và nói sự thật, hiểu chưa cộng con bị nhồi sọ quá thành ngu ?
  Trả lời

  bởi: dominhquang từ: duc
  27.06.2012 15:16
  dung vay .xa hoi khong cho ta song ngay thang thi biet lam sao day

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  26.06.2012 03:47
  Cái đám ngụy dân chủ ở Mỹ còn bị VIỆT NAM tống vào tù đừng nói chi bọn buôn người Nam Triều tiên....nếu họ vi phạm luật pháp VN.Chỉ có bọn viết thuê chửi mướn mới la toáng bênh vực một cách láo khoét trơ trẻn mà thôi thật tội nghiệp cho họ : NGU+DỐT = NÓI BẬY .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 06:40
  @.-NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN. Tại sao người dân Bắc Hàn (Bắc Triều Tiên) đào thóat khỏi "thiên đường" cọng sản để sống ở Nam Hàn mà không có chuyện ngược lại hả VẸM Tử ?

  bởi: Thằng Người có đuôi
  26.06.2012 03:37
  Thời đại "ĐỊNH HƯỚNG XHCN" mà cũng còn đào tỵ CS. Thế mới biết CS là cái chi chi?

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  26.06.2012 00:06
  Nếu công dân Triều Tiên hỗ trợ người đào tị Hàn Quốc thì có bắt không? Không, vì không xảy ra được.

  bởi: Dân quận 2 từ: TP HCM
  25.06.2012 23:56
  Tôi thấy chính quyền VN rất vô duyên và hành động hết sức sai trái khi bắt giữ công dân Hàn Quốc có công lớn giúp cho 400 người Triều tiên trốn khỏi ách cai trị hà khắc của chính quyền CS Triều tiên.
  Hành động này chứng minh CSVN cực kỳ dốt nát và hết sức phản động. Chính quyền VN được trả bao nhiêu tiền về nhiệm vụ này ?

  bởi: NGU MUỘI từ: U MINH
  25.06.2012 23:06
  xin hỏi các đọc gỉa 2 chử HÀN QUỐC là đại biểu cho nước nào ? và BÌNH NHƯỞNG , TRIỀU TIÊN là như thế nào ? , theo sự suy gẩm của kẻ NGU MUỘI là khi nào ĐẠI HÀN thống nhất thì dùng 2 chử HÀN QUỐC là đúng , còn bây giờ chỉ dùng danh từ BẮC , NAM , xin lổi không biết kẻ NGU MUỘI nói có đúng không xin đọc gỉa cho biết ý kiến để kẻ học hỏi thêm !

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.06.2012 22:55
  Hổ trợ hay buôn người đây ?
  Trả lời

  bởi: Dan Viet
  26.06.2012 12:44
  Tai sao lai khong buon nguoi tu ha Quoc sang Bac Trieu Tien nhi??
  Co cai dau ma khong biet tu dat cau hoi cho minh thi dung la ngu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 07:18
  @.-NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN.Hổ trợ hay buôn người đây ? = 100% là BUÔN NGƯỜI ĐÂY NÀY : Trung Quốc cứu 11 Trung Quốc cứu 11 phụ nữ Việt Nam bị ép buộc mại.
  http://www.voatiengviet.com/content/trung-quoc-cuu-11-phu-nu-viet-nam-bi-ep-buoc-mai-dam/1246437.html
  Trả lời

  bởi:
  26.06.2012 07:09
  @.-NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN. Hổ trợ hay buôn người đây ? = ĐÂY MỚI THẬT LÀ BUÔN NGƯỜI VỪA HỖ TRỢ NÀY : Cách đây vài chục ngày, đọc báo thấy tin Trung Quốc bắt hơn 40 người Việt Nam vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Liên hệ với tình hình nước mình thì thấy Việt Nam ta quá dễ dãi. Các nhà máy nhiệt điện và các công trình Trung Quốc trúng thầu, họ đưa hàng vạn lao động phổ thông vào vừa có giấy phép vừa không có giấy phép, cướp cơm của lao động Việt Nam đương thất nghiệp mà chả ai hỏi han gì.
  Nếu các cấp Chính quyền không kiên quyết áp dụng nghiêm luật pháp nước ta, sớm trục xuất những người Trung Quốc nhập cư và lưu trú trái phép về Trung Quốc thì có ngày mất nước. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/06/viet-nam-minh-quan-ly-qua-long-leo.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 01:40
  Mấy vụ buôn người thì hỏi đảng cộng ta rành 6 câu! thôi đi nói láo như vẹm mà còn bày đặc hỏi, sao thấy trơ trẽn quá! Thiến Tử à!
  Trả lời

  bởi: TT từ: Canada
  26.06.2012 01:09
  Vay la ban Thien Tu da khong biet nha hoat dong giai cuu cho nguoi dao ti Yoo roi, mong dung binh luat linh tinh nhu the, du ho co buon nguoi vi tien di chan nua , thi nhung nguoi dao ti Bac Trieu Tien se san long de doi lay su Tu Do o mot Quoc Gia Tu Do that thu , dang CSVN la anh em dong chi voi dang CSBTT ,bo tu Mr Yoo la dung nguoi dung toi roi , Mr Yoo that la ho do di hoat dong o ngay nuoc dong chi anh em voi BTT hic

  bởi: LoveTOP từ: Orange County, USA
  25.06.2012 22:41
  Thôi, ng ta làm việc tốt đừng bắt ng ta. Bắc Triều khổ quá ng ta mới phải trốn sang Nam Triều. Chơi với Nam triều còn sướng gấp tỷ lần Bắc Triều. Làm căng quá cuối năm nay Nam Triều lại cấm ko cho Big Bang sang VN làm tour bây h.

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  25.06.2012 22:34
  Sao thằng Nhô không rời bỏ thế giới Tự do Hoa kỳ mà hắn đả bác để sang đào tị chui vào rọ sắt pháp luật nhơ nhớp của bọn Cọng sản ác ôn nhỉ...cái đó mới là chuyện lạ ngu xuẩn nhất hành tinh đấy

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  25.06.2012 22:28
  Vc dở trò đểu cán chơi nổi bắt 1 người Nam Hàn chuyên giúp người tị nạn cộng sản Bắc Hàn chỉ vì muốn chứng tỏ là ta đây cũng có thế lưu manh không thua gì đàn anh Hán, đồng thời cũng thùng rỗng kêu to muốn cho thế giới biết là côn đồ cộng sản đang "thập tử nhứt sanh" rằng là tình "đồng chí rận" vẫn còn ngo ngoe đoàn kết với nhau. Ha...ha...Vc 1 bên chọt mắt đàn anh Hán, 1 bên ngoáy lổ tay đã ngứa cho anh em "bần Hàn", vừa đấm vừa xoa, le ngoe cả thế giới còn lại 4 thằng cộng sản đang chọt nhau.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.06.2012 22:09
  Ơ! Không thấy những ngôn ngữ sất sượt "ngay lập tức", "vô điều kiện" nhỉ? Chú Hàn ngó thế mà tử tế, biết điều.

  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  26.06.2012 01:35
  Ngôn ngữ sất sượt không thấy nhưng ngôn ngữ ngọt nhẹ " cắt ngay lập tức", "bỏ vô điều kiện" là Vc thắt họng liền... i'! Chú Nam Hàn ngó vậy mà đểu phải Nhô hè?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  25.06.2012 21:45
  CPVN cũng nên xét đến công pháp quốc tế mà giao họ cho Nam Hàn để giữ mối giao hão tốt đẹp bấy lâu nay. Nếu Bắc Hàn là 1 thiên đàng thì không ai bỏ nước ra đi. Mấy chục ngàn người tìm cách vượt thoát bất kể nguy hiểm đến tính mạng tìm tự do là 1 hành động bất đắt dĩ! Không ai muốn rời bỏ nơi sinh ra mà nơi đó là gia đình, thân nhân của họ từng sinh sống!

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  25.06.2012 21:38
  Chuyện của người ta mà sao lại "can thiệp vào nội bộ" Hàn Quốc, không sợ Nam Hàn giận lên không đầu tư và viện trợ cho nửa thì đừng có kêu la. Người dân Bắc Hàn sống không nổi dưới chế độ bạo tàn cộng sản cho nên họ mới liều chết để đi tìm một tí không khí Tự Do trong lành để sống mà việt cộng lại tàn nhẩn muốn giao họ lại cho Bắc Hàn, sao ác độc quá vậy ? Người dân Việt Nam củng đã hai lần, một lần từ Bắc vào Nam năm 1954, một lần vượt biển năm 1975, bỏ nhà bỏ cửa để đi lánh nạn, cho đến ngày hôm nay củng vẩn còn người dân muốn xa lánh bọn cộng sản đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.06.2012 22:59
  Các bạn dân chủ được nuôi dưỡng và giáo dục trong truyền thống chỉ biết phán một chiều, biết nói đi mà không biết nói lại. Chuyện "người ta" thì về "nước người ta" mà hoạt động. Sao lại sang VN hoạt động? Đài Loan, Thái Lan, Mã Lai, Nam Dương cưỡng bức, giao trả các bạn "tỵ nạn Cộng sản" trả lại cho VN thì có sao không? Úc bắt các bạn "tỵ nạn Cộng sản" nhốt trên đảo Christmas thì có sao không hè?

  CSVN tử tế, không bắt nhốt người tỵ nạn. CSVN chỉ ngăn chặn nguy cơ làn sóng tỵ nạn đến VN.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  26.06.2012 21:50
  @.-Vô danh Nhô.............Úc bắt các bạn "tỵ nạn Cộng sản" nhốt trên đảo Christmas thì có sao không hè?
  Vậy mà những thanh niên được giáo huấn dưới chế đô CS được xếp hạnh phúc thứ hai trên thế giới sau Bắc Hàn vẫn từ bỏ hạnh phúc Chủ Nghĩa Xã Hội ra đi như vụ việc 2 VĐV của đội tuyển đua thuyền quốc gia Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn mặc dù được đãi ngộ, cưng chiều và ngay từ lúc lọt lòng mẹ đã bập bẹ tiếng đầu lòng con gọi Sít Ta Nin, lớn thêm chút nữa thì đêm qua em mơ thấy bác Hù, luôn luôn ám ảnh trong tâm trí, cho nên có cơ hội là em bỏ đội và đánh đổi cả tương lai để ở lại Úc cho thấy tụi em sợ CSVN CỠ NÀO RỒI ĐẤY đồng chí Nhô đừng mong tuyên truyền cho những thanh niên trẻ VN.Thanh niên Việt ngày nay chứ không phải thanh niên thời bao cấp rũ áo là 1 bầy rận bò lổm ngổm dưới nền nhà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 21:11
  @.-Vô danh............Úc bắt các bạn "tỵ nạn Cộng sản" nhốt trên đảo Christmas thì có sao không hè?
  Biết vậy mà họ vẫn bỏ nước ra đi mới lạ chứ, thà bị nhốt trên đảo Christmas vẫn thoải mái sung sướng hơn ở VN hàng ngày nhìn mặt lũ lang sói Việt Cộng thấy phát tởm.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  26.06.2012 07:40
  @.-Vô danh Nhô. ............CSVN tử tế, không bắt nhốt người tỵ nạn. CSVN chỉ ngăn chặn nguy cơ làn sóng tỵ nạn bỏ nước ra đi ngay cả người dân VN được xếp hạng nhì hạnh phúc thế giới sau Cộng San Bắc Hàn.
  Indonesia phát hiện tàu chở 50 người Việt vượt biên đi Úc. Theo tờ Jakarta Globe thì cảnh sát biển Indonesia phát hiện một chiếc tàu chở 50 người VN đang trên đường đến Úc sau 2 tuần lênh đênh trên biển.
  Số người này được tìm thấy hôm mùng 1 tháng Sáu, gồm 47 nam và 3 nữ, đa số kiệt sức, trên chiếc tàu mang cờ Indonesia ở gần đảo Lombok thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia.
  http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/50-vn-float-way-to-austr-06072012103833.html
  Trả lời

  bởi: @ NHÔ
  26.06.2012 04:42
  Nhà nước Việt Nam không nhận người tị nạn Cộng Sản Bắc Hàn, nhà nước Việt Nam chỉ nhận dân TQ qua ở lậu, làm bè cá bất hợp pháp ở Cam Ranh, Ba Ngòi thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.06.2012 03:42
  Ối giời ơi là giời, lần đầu tiên trên thế giới nghe có người nói là CỘNG SẢN TỬ TẾ, sao mà thối quá đi...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)