Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam bác bỏ phản đối của Trung Quốc, Đài Loan về Luật Biển

  Hơn một tuần sau khi Trung Quốc và Đài Loan lên tiếng phản đối Luật Biển Việt Nam, không công nhận tuyên bố chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa như mô tả trong Luật có hiệu lực từ đầu năm nay, Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa có phản hồi chính thức rằng thông qua Luật Biển là việc làm bình thường và cần thiết của một quốc gia duyên hải có chủ quyền.

  Trang web Bộ Ngoại giao hôm 10/1 dẫn lời người phát ngôn Lương Thanh Nghị đáp câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo cùng ngày nói Luật Biển Việt Nam khẳng định chủ trương giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông dựa trên luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, góp phần duy trì hòa bình, an ninh, hợp tác khu vực Biển Đông.
   
  Hôm 31/12, một ngày trước khi Luật Biển Việt Nam chính thức có hiệu lực, Trung Quốc kêu gọi Việt Nam chớ có hành động làm leo thang căng thẳng tranh chấp và nhắc lại rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa và các vùng biển lân cận trên Biển Đông. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Bắc Kinh hết sức quan ngại về tác động tiêu cực của việc Việt Nam thực thi Luật Biển.

  Đến ngày 2/1, Đài Loan tuyên bố ‘xét về mặt lịch sử, địa lý hay luật quốc tế, các quần đảo bao gồm Hoàng Sa-Trường Sa và vùng biển lân cận là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Đài Loan. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Hạ Quý Xương, nói Đài Loan rất quan ngại và cực lực phản đối Luật Biển của Việt Nam.

  Đài Loan cũng loan báo rằng năm nay sẽ khởi sự thăm dò dầu khí trong vùng biển quanh đảo Thái Bình mà Việt Nam gọi là đảo Ba Bình, hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa.  

  Đáp lại, Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10/1 tuyên bố Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa.

  Phát ngôn nhân Lương Thanh Nghị nói kế hoạch thăm dò dầu khí của Đài Loan tại vùng biển xung quanh đảo Ba Bình là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

  Vẫn theo ông Nghị, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy ngay kế hoạch phi pháp này.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vo danh từ: Sai gon
  14.01.2013 00:00
  Ban co the da duoc sap dat san, ta con chau Kinh Duong Vuong hay doan ket lai , cuoc chien nay con rat dai dang , co 3 cach de giai quyet ko biet cac ban co dong y ko, 1 la phat dong cuoc chien som voi Trung Quoc de tao the thuan loi, 2 la chap nhan nhin de nuoi dan cho hung cường ve kinh te roi sau se tinh, 3 muon the luc doi trong de song do qua giai doan , ban tron y kien nao, Nhung muon quan dich ve thi tuyet ko duoc nha

  bởi: TAN từ: BAC LIEU
  12.01.2013 17:06
  Nói võ mồm làm đách gì cho mỏi miệng thủ tướng,chủ tịch nước OK với Mỹ-Nhật-Pháp Úc thì có vũ khí hạng nặng ngay đem ra đập bọn chệt bò lê bò lết như cha ông chúng nó thời xưa ấy

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  12.01.2013 15:36
  Cần nhắc lại với Trung Cộng và Đài loan:
  Sao Thế kỷ trước không Tranh giành Hoàng Sa , Trường Sa với Pháp và CQ Miền Nam Việt nam (Ngô Đình Diệm và Nguyễn văn Thiệu )? Để đến năm 1974 khi Công sản bắc Việt nam sắp giải phóng miền Nam mới cướp Hoàng sa? 4 tốt đây:
  1. Sau khi đô hộ Đông Dương, Pháp nhân danh Việt Nam tiếp tục quản lý hai quần đảo qua việc cử tàu chiến tuần tiễu để đảm bảo an ninh, ngăn chặn buôn lậu, cho phép người Nhật khai thác phân chim trên đảo, cử tàu De Lanessan ra nghiên cứu hải dương, địa chất, sinh vật... Từ năm 1930 đến 1932, các tàu chiến Inconstant, Alerte, La Malicieuse và De Lanessan của hải quân Pháp liên tiếp ra quần đảo Hoàng Sa. Đầu những năm 30 của thế kỷ 20, Pháp cho quân trú đóng ở các đảo chính thuộc quần đảo Trường Sa. Các hoạt động này đã được công bố trong Công báo của Cộng hòa Pháp ngày 26-7-1933. Năm 1933, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định quy thuộc quần đảo Trường Sa vào tỉnh Bà Rịa. Pháp cũng tách quần đảo Hoàng Sa ra khỏi tỉnh Nam Nghĩa và đặt vào tỉnh Thừa Thiên và cho một đơn vị đóng quân ở đó. Sau khi trở lại Đông Dương, Pháp đã yêu cầu quân Trung Hoa Dân Quốc rút khỏi các đảo mà họ đã chiếm đóng trái phép năm 1946 và Pháp đã cho quân thay thế quân Trung Quốc, xây dựng lại trạm khí tượng, đài vô tuyến.
  2. Năm 1951, tại Hội nghị San Francisco (Hoa Kỳ) có một đề nghị bổ sung bản dự thảo Hòa ước yêu cầu trao trả cho Trung Quốc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng Hội nghị đã bác bỏ đề nghị này với số phiếu áp đảo là 46 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 1 phiếu trắng. Tại Hội nghị, Ngoại trưởng Trần Văn Hữu dẫn đầu phái đoàn Chính phủ Quốc gia Việt Nam đã tuyên bố khẳng định chủ quyền lâu đời của người Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không gặp sự phản đối hay bảo lưu của nước nào.
  3. Năm 1956 Pháp chuyển giao lãnh thổ miền Nam Việt Nam cho Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và chính quyền này đã cho quân ra tiếp quản, tổ chức hai quần đảo về mặt hành chính (lập ở mỗi quần đảo một xã thuộc một huyện ở đất liền), xây các bia chủ quyền, duy trì các trạm khí tượng.
  4. Từ những năm 50 của thế kỷ 20 tình hình hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trở nên phức tạp hơn. Lợi dụng tình hình rối ren khi Pháp rút khỏi Đông Dương theo Hiệp định Genève năm 1954, Trung Quốc đã bí mật chiếm đóng trái phép nhóm đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa vào năm 1956. Chính quyền VNCH đã kịch liệt phản đối. Năm 1959 quân Trung Quốc giả làm ngư dân đổ bộ lên nhóm đảo phía tây quần đảo Hoàng Sa. Quân đội VNCH đã phát hiện ngăn chặn và bắt giữ 82 "ngư dân” Trung Quốc

  bởi: DƯA LÊ từ: hanoi
  12.01.2013 11:13
  Rõ ràng như thanh thiện bạch nhật, không phải bàn cãi: Quần đảo Hoàng Sa, đảo Gạc Ma (thuộc Trường Sa)... Là Trung Quốc dùng vũ lực chiếm lấy của Việt nam vào năm 1974 từ VNCH và 1988 từ tay CHXHCNVN), đảo Ba Bình Đài Loan cũng dùng vũ lực chiếm lấy của Việt Nam từ 1956. Hoa Lục hay Đài Bắc đều là Hán tặc. Không có chuyện tranh chấp giữa TQ và Đài Loan với Việt Nam về các nhóm đảo này, mà là TQ và Đài Loan đã xâm lược lãnh thổ của VN. Đả đảo quân xâm lược!.

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 02:30
  Việt Nam bác bỏ phản đối của Trung Quốc, Đài Loan về Luật Biển.

  Nhưng............VN sẽ cùng khai thác Biển Đông.

  Việt Nam không phản đối ý tưởng cùng thăm dò và phát triển nguồn lực ở các vùng lãnh hải tranh chấp, theo hãng tin Đài Loan Central News Agency.


  Hãng tin này dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói việc hợp tác như vậy với các nước láng giềng phải được thực hiện theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.

  Nhà nghiên cứu Biển Đông Dương Danh Huy bình luận. Việt Nam vẫn có những bất lợi khi đồng ý cùng khai thác:

  "Thứ nhất, mặc dù Hoàng Sa là lãnh thổ trong tình trạng tranh chấp chủ quyền, Trung Quốc không chấp nhận là có tranh chấp, và không chấp nhận khai thác chung với Việt Nam.

  "Thứ nhì, mặc dù Trường Sa là lãnh thổ trong tình trạng tranh chấp chủ quyền, và vì vậy trên nguyên tắc thì khai thác chung là có thể chấp nhận được, nhưng trên thực tế lý lẽ chủ quyền của Trung Quốc và các nước khác là yếu hơn của Việt Nam, cho nên khai thác chung sẽ là thiệt thòi cho Việt Nam hơn là đưa tranh chấp cho Tòa phân xử.

  "Thứ ba, Trung Quốc chủ trương mở rộng vùng tranh chấp ra xa hơn luật quốc tế cho phép, lấn sâu vào những vùng biển không thể nào là vùng tranh chấp theo luật quốc tế. Nếu khai thác chung những vùng biển này thì chắc chắn là sẽ thiệt thòi cho Việt Nam."
  bbc

  bởi: Quốc Việt Nguyễn từ: việt Nam
  11.01.2013 20:23
  có lẽ trong tương lai gần trung quốc sẽ ngạo mạn tuyên bố Thái Bình Dương là ao cá nhà họ.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  11.01.2013 17:08
  Lịch sử trong sách giáo khoa các nước thường méo mó,nhưng người học lịch sử là phải ngiên cứu logic,nhà lãnh đạo một quốc gia như Trung quốc,Đài Loan phải biết lịch sử để có chính sách đúng và hành động đúng.
  Biển Đông là nguồn tài nguyên tương lai,nhưng bỏ cả đống tiền mới lấy lên,có khi còn lỗ chổng mông và làm suy kiệt tài chính quốc gia mà nhịn ăn,nhịn mặc mấy chục năm qua.
  Ông có luật biển của ông,Việt Nam có luật biển là đúng chứ,Luật biển Việt nam trên cơ sở lịch sử của Việt nam và lịch sử của các ông,trên cơ sở luật biển quốc tế,trên cơ sở một nước nhỏ,yếu,nghèo,trên cơ sở còn bị bao vây cấm vận và phá phách...suy cho cùng Luật biển của chúng tôi chỉ trong khả năng mà dân tộc chúng tôi thực hiện được và hòa bình cho dân tộc chúng tôi.
  Các ông Trung Quốc,Đài Loan phản đối luật biển của chúng tôi và lại có những động thái gây và tạo xung đột nhỏ đến vũ trang như lịch sử giữa 2 dân tộc chúng ta đã từng....Hãy ngĩ xem có ích gì.Lãnh đạo các ông sẽ hường thụ lớn khi xung đột,còn con em các ông và chúng tôi sẽ đối súng trên biển cả mênh mông và thơ mộng,chả lẻ quay lại cái thời ngu xuẩn đó sao.
  Chúng tôi gần,các ông xa các đảo ấy và biển Đông vời vợi,và lại ngày nay chúng tôi lại bớt dốt hơn nhiều.Dù kẻ thù của chúng tôi hơi nhiều,dù rằng chúng tôi mong và làm hết sức để họ là bạn hiền.Nhưng khi cần là các ông chỉ ngồi khóc như đã từng,hậu quả đó ngày nay là rất lớn đấy.
  Đem vũ khí ra mà dọa thì chả ngu nào bằng,thế mà vỗ ngực ta là nước lớn,giàu.Việt Nam nhà tranh chả sợ cháy nhà đâu nhé.
  Hãy trở về với diện tích của nhà TẦN,HÁN,ĐƯỜNG,THANH,NGUYÊN MÔNG.cho thiên hạ tôn trọng mà làm ăn giàu có,dù hàng giả đến độ người cũng giả mà thiên hạ vẫn mua đấy thôi,nhờ vậy mà nay mới quá giàu,thiên hạ lỡ mua,lỡ chơi với ba tàu thì mạt dần,mất chủ quyền quốc gia như ban ngày mà còn cãi. VIỆT NAM,NHẬT,HÀN,TRIỀU TIÊN thì quá rõ các ông,hàng xóm phải cùng ngồi uống trà với nhau,chứ chúng em đâu lạ gì ông bạn hàng xóm.
  CÁC CHA hãy để chúng em còn có tương lai,nếu không thì chúng em của tất cả các nước NHẬT,HÀN,TRIỀU,và cả TRUNG nữa cho các ông đi TÂY sạch đấy,lúc đó lại khóc sầu viễn xứ.

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 11:33
  Ông Nghị có hót mỏi mồm mà không có sự trợ giúp của Ngài tổng tư lệnh OBAMA,thì củng giống như "DẠ TRÀNG SE CÁT BIỂN ĐÔNG"mà thôi...Nhà hàng xóm cháy các quí vị nằm ngáy khì khì,lúc tỉnh dậy lại còn quăng ra vài câu chửi đổng vô tâm vô cảm,các quí vị phải biết mình là ai,tiếng nói của mình có lọt được lỗ tai của hàng xóm hay không rồi hẳng nói.Hãy nhìn Nhật Bản mà học.Hoa Kỳ đã chính thức đứng hẳn về phía Nhật trong tranh chấp đảo Senkaku,Trung Quốc sợ thụt vòi.Đối với kẻ cướp hung dữ sức mình có hạn là phải có bè bạn,đồng minh,nói thẳng ra rằng các quí vị chỉ giỏi ăn hiếp Dân chúng, còn đối với giặc, nghe đến cái tên cúng cơm"Trung Quốc"thì hồn bay phách lạc,lặn ba ngày không dám hé lên mà thở thì đừng có phản đối cho mất công vô ích..Đối với tụi cướp Trung Quốc nói chuyện với chúng là phải nói bằng các loại VŨ KHÍ KHỦNG DO HOA KỲ CHẾ TẠO.

  bởi: hathy từ: VN
  11.01.2013 11:21
  người dân TQ nói gì về Đảng của ho?????????????/

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  11.01.2013 10:52
  Viet nam phan doi cho co le thoi ma, mot loi phan doi thoi thop. Moi chuyen "da roi". Qua la hen ha. Ban an 14 thanh nien yeu nuoc vua duoc dua ra. Hen voi giac, ac voi dan do la ban chat cua nhung ten doc tai. Lich su se ghi dau su kien nay.

  bởi: BoomBoomMan từ: Hanoi
  11.01.2013 10:18
  Thưa các bác,
  Chúng tôi là những người csvn đã từng vào sinh ra tử, sinh bắc tử nam để có được những gì mà dân chúng tôi mong muốn, đó là "Độc lập" = không lệ thuộc bất cứ một quốc gia nào cả
  "Tự do" = không bị kềm kẹp hoặc điều khiển hay bị giật giây như là một chính phủ tay sai bù nhìn
  "Hạnh phúc" vì có cơm ăn ngày 3 cử , áo quần mặc đầy đủ, nhà xe đẹp , v.v. Vì thế chúng tôi không chấp nhận những đòi hỏi yêu cầu vô lý của những người đã từng phục vụ cho chệ độ tay sai hoặc có liên quan, vì chế độ XHCN của chúng tôi là một chế độ ưu việt nhật trên hành tinh này, chúng tôi sẻ cố bảo vệ bằng được sự vửnh chắc của chế độ XHCN VN của chúng tôi để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho những hy sinh mất mát mà chúng tôi đã hy sinh trong 2 cuộc chiến tranh thần kỳ chống thực dân pháp và đế quốc mỹ xâm lược ....
  Trả lời

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  11.01.2013 17:33
  Thôi BÁC ƠI chuyện mình,mình biết,
  Người Anh,Mỹ có thì tương lai rất hay là thêm chữ ING sau đuôi là nói lên ước vọng.Ta thì cãi nhau,như...chỉ hai từ " VÔ CÙNG" trước chữ thương tiếc,cho nên mới có hậu quả ngày nay.
  Hàn Tín luồn trôn vì chí lớn trước gã mỗ lợn,lại chết nhục dưới gươm con mẹ...Anh hùng dân tộc Trần Độ,Nguyễn Nghĩa (NHÂM)...Hồ Ngọc Nhường chết vì thằng thiến heo,VÕ HÒA Nha Trang chết vì thằng bán thịt, bán thuốc lá,cháu thằng BỘ thu thuế thời Pháp ở Nha Trang....
  Thế hệ HỒ CHÍ MINH của các bác là anh hùng dân tộc ai cũng rõ và quí trọng,riêng cái bọn ngồi trên mâm hiện nay và hôm qua nó đì cho không thương tiếc và thí cho mấy đồng lương hưu mà chính của các bác và đểu hơn còn cắt xén đến 30% tiền lương danh nghĩa của các bác nửa chứ.Chưa chịu nó còn hổn và chửi các bác ngay trên diễn đàn quốc hội là các bác sống dai quá.
  Chủ nghĩa xã hội là ...+ING,còn hiện tại là quá cay nghiệt.
  Ngày nay mà dân tộc không đoàn kết được,chúng cháu đau lòng dù thế hệ chúng cháu rất cố gắng đoàn kết nhau,thế mà người lớn cứ phá mãi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 11:57
  TQ đã xâm lược Hoàng Sa và đang lăm le xâm lược tiếp đấy, các bác bảo vệ chế độ ưu việt bằng cách nào, có vào sinh ra tử nữa không hay là nằm co quắp ôm quyển sổ hưu?

  bởi: Trương từ: Việt nam
  11.01.2013 07:49
  Bắc kinh và Đài bắc đều chung giòng máu bá quyền -bành trướng. Thuyền đua thì lái cũng đua, bè ngổ trôi trước, bè dừa trôi sau. Phi đạo tặc bất thành hảo Hán mà !

  bởi: Hoàng Việt từ: VN
  11.01.2013 07:17
  Lãnh đạo đảng CSVN và cá nhân trong chính phủ chỉ được phép sống cuộc đời hèn hạ trong đũng quần của lãnh đạo TQ nhưng tuyệt đối không được phép thay mặt nhân dân VN nhẫn nhục trước TQ. Nhân dân VN chưa bao giờ bầu ( có nghĩa là chưa bao giờ công nhận ) đảng CS lãnh đạo đất nước.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  11.01.2013 06:42
  ông Nghị hết đau cổ họng rồi sao, tôi nhớ vọng hát ông quá, nhờ ông hát hay quá TQ đưa tàu ngầm ra thử coi luật biển VN làm gì được nhau. CÓC LÃO TIÊN SINH nói là lám, cái đó hình như tiếng Việt nói là lời nói đi đôi với hành động thì phải
  không biết niềm hy vọng của VN là Ấn, Nga, Nhật có dám làm gì không, riêng Mỹ đã cho VN qua 1 bên rồi, VN như 1 đứa trẽ gõ hết nhà này đến nhà khác mà có được gì đâu
  Trả lời

  bởi: Tuyền từ: ViệtNam
  13.01.2013 20:48
  Từng xâm lược Việt Nam có nhiều quốc gia, Trung Quốc, Nhật, Pháp, Mỹ... Nhưng đến thời điểm này chỉ duy nhất có Trung Quốc vẩn được người Việt Nam không thích bắt tay, không thích ngồi chung bàn... Và không muốn thấy một Trung Quốc hùng mạnh. Bởi lẽ đơn gian mà ai cung nhận ra là Trung Quốc là một đất nước có tham vọng quá lớn, bất chấp mọi thứ để đạt tham vọng đó, chỉ xứng kẻ tiểu nhân mà ai cũng muốn xoá sổ.

  bởi: Bí thư đảng
  11.01.2013 05:38
  Các nước có tranh chấp ở Biển Đông thấy sự ngang ngược của Trung Quốc riêng VN thì không mà tăng cường bang giao và thắt chặt thêm nhiều mối quan hệ khác với Trung Quốc & hoan nghênh 16 chữ vàng 4 tốt với những tên tham ô bán nước tuyên bố với báo chí cho nên VN càng ngày càng cô lập và Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa sẽ biến mất.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  11.01.2013 05:11
  Tưởng Giới Thạch sau khi chạy trối chết trốn thoát khỏi CSTQ ra Đảo Đài Loan thành lập Quốc Đảo mới đây thôi, còn Quàn đảo HS-TS thuộc chủ quyền VN hàng ngàn năm. Đài Loan chỉ lu loa nhận chủ quyền bá vơ bá láp!
  Trả lời

  bởi: Sư That từ: Hai Duong
  12.01.2013 10:44
  Tưởng Giới Thạch say rượu, tùy tùng của ông đến bảo. Thưa Tổng Thống bản đồ TQ giống cái Mặt lợn nhưng không có lưỡi. Tưởng cười vào bảo. Mày lấy bút cho Tao. Tưởng vẽ một đường cong giống lưỡi lợn và cười bảo có lưỡi chưa. Tùy tùng bảo có rồi. Ngài đã cho TQ cái mặt lợn có lưỡi. Khi Tưởng bị ĐCS TQ đuổi ra đảo, Đảng Cộng sản Lắm quyền, Họ cho rằng Tưởng đã bôi nhọ Quốc thể, Phải trị cho một trận. Đến đời Hồ Cẩm Đào nhìn thấy thế trận bị bao vây. Mới nghĩ ra cái mặt lơn có lưỡi rồi ông công bố đó là đường cơ sở của TQ. Tưởng cũng Mơ, đến đời Đào cũng mơ. Quả là Bất bình thường nhỉ. TQ có giống cái mặt lợn Không nhỉ, Khi bỏ ngoài tai Luật pháp Quốc tê.

  bởi: Luật biển thua luật rừng
  11.01.2013 04:35
  Tội nghiệp những cái loa yếu ớt như những tiếng kêu trong sa mạc hoang vu. Những kẻ có quyền đã bán hết biển đảo rồi còn đâu mà nói rằng Việt Nam có chủ quyền gì nữa. Luật biển cũng đành chịu thua luật rừng do những bàn tay chỉ biết xài tiền, những đầu chỉ biết cúi, những tiếng nói như những kẻ nô lệ ngoại bang.

  bởi: cong dan loai 2 từ: USA
  11.01.2013 04:27
  The gioi bay gio khong co luat le gi ca !..." Ong noi ga Ba noi vit"

  Chan wa di...!

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 03:17
  Tưởng niệm chiến sĩ hy sinh bảo vệ Trường Sa.
  Giữa biển trời thiêng liêng của Tổ quốc, hàng trăm chiến sĩ đứng lặng tưởng nhớ đến những người lính đã mãi nằm lại Trường Sa trong trận chiến ngày 14/3/1988 trên đảo Gạc Ma.
  Thượng tá Nguyễn Văn Thư, Phó chính ủy Lữ đoàn 146 đọc diễn văn tưởng niệm :
  Đồng đội và thế hệ chiến sĩ hải quân mai sau luôn ghi nhớ sự hy sinh của 64 chiến sĩ đã mãi nằm lại giữa lòng biển lạnh.
  ***Tưởng niệm mà KHÔNG DÁM NÓI BỊ AI ĐỐN GỤC 64 chiến sĩ( tàu của đối phương ). NHỤC KHÔNG THÊ TẢ NỔI !
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/01/tuong-niem-chien-si-hy-sinh-bao-ve-truong-sa/
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 04:25
  Thế còn trận hải chiến 19/1/1974 tại Hoàng Sa thì sao ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 04:04
  Trước sự e dè của truyền thông Việt Nam không chỉ đích danh Trung Quốc trong các sự kiện lịch sử như chiến tranh biên giới năm 1979 hai các cuộc hải chiến trên Biển Đông, ông Dương Danh Dy, nguyên tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu, cho biết ông cũng thấy bất bình.

  "Tôi không biết ai ra lệnh cấm. Tôi đang tìm hiểu để phê phán đích danh," ông nói và cho biết việc cấm kỵ về Trung Quốc đã trở thành 'bắt buộc không anh nào dám đụng đến cả'.

  "Nó xâm lược mình, đánh mình như thế mà mình không dám nói đến là sao?," ông nói.

  Theo ông Dy thì mặc dù Việt Nam e dè không dám đụng chạm đến Trung Quốc thì các trang mạng Trung Quốc mà ông theo dõi hàng ngày 'vẫn nói đó (chiến tranh biên giới) là cuộc chiến tự vệ do Việt Nam bài Hoa'.

  "Trung Quốc nói thoải mái về cuộc chiến năm 1979. Quan điểm chính thức của họ coi cuộc chiến đó là chính nghĩa. Họ nói xấu m̀inh không còn trời đất gì cả và đến giờ cũng vẫn liên tục luận điệu đó mà phía ta vẫn im thin thít."

  Theo ông thì các lãnh đạo Việt Nam 'biết quá nhưng giả điếc' và không ai 'dám bước qua ranh giới này', ông cho biết.

  "Họ đem 60 vạn quân sang giết đồng bào ta, phá hoại nhà cửa của ta mà mình im lặng là hèn," ông nói, "Cũng như với Mỹ không đánh nhau nữa nhưng vẫn nói về Mỹ có sợ Mỹ mất lòng đâu mà tại sao lại sợ Trung Quốc".

  Còn về sự đối xử với các liệt sỹ đã hy sinh dưới tay Trung Quốc, ông Dy nói rằng cách đối xử của Nhà nước 'không những không công bằng mà phải nói là vô ơn, bất nhân'.

  "Cùng là hy sinh nếu hy sinh chống Mỹ chống Pháp thì ĐƯỢC NÓI CÔNG KHAI gia đình là thương binh liệt sỹ CÒN HY SINH trong CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI thì lại KHÔNG DÁM CÔNG KHAI," ông giải thích.

  "Hoàng Sa và Trường Sa các chiến sỹ hy sinh các chế độ chính sách vẫn lặng lẽ thi hành nhưng không dám nêu gương công khai như là những anh hùng," ông nói thêm.
  "Nhưng nhẫn nhịn quá mức đến chỗ hèn là không được."

  Mở bằng chương trình nghe : http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/01/130115_duongdanhdy_1979_war.shtml
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 11:19
  Còn trận biên giới 1979 bao nhiêu chiễn sỹ hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc trước quân Đặng Tiểu Bình khốn nạn nữa chứ?. Chúng tôi ghi nhớ công ơn các anh hùng đã anh dũng hy sinh chống xâm lược.

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 02:31
  TQ và ĐL phản đối cái gì ? Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam cơ mà, ai mà không biết TQ dùng quân đội đánh chiếm Hoàng Sa 1974 và số đảo cạn ở Trường Sa của Việt Nam. TQ có đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam không ? trả lời đi, còn ĐL có lợi dụng lúc Việt Nam bị chiến tranh với Pháp, rồi ĐL bị cộng sản tàu đánh chạy ra đảo ĐL, rồi sau đó âm thầm lấn chiếm đảo của Việt Nam, có hay không trả lời đi chú ĐL. Lãnh hải, đảo chủ quyền của nước Việt Nam, Việt Nam có chủ quyền thì chính phủ Việt Nam ra luật biển để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam, còn TQ và ĐL nên im mồm lại đi phản đối cái gì ? Việt Nam ra luật biển đúng với luật biển quốc tế, còn TQ và ĐL xâm lược, xâm phạm đảo, lãnh hải chủ quyền của Việt Nam mà còn phản đối Việt Nam. Đề nghị TQ - ĐL có ngon thì đem ra toà án quốc tế thưa đi.

  bởi: Người Dân VN
  11.01.2013 01:21
  Đảng ta chỉ yếu ớt "bác bỏ, phản đối" Bắc Kinh và Đài Loan khi chúng lên tiếng "hết sức quan ngại về việc Việt Nam thực thi Luật Biển." Ai cũng biết BK và ĐL chẳng coi Luật Biển của VN ra cái củ..cải gì. Bằng chứng là chúng vẫn tự do đưa tàu đánh cá, tàu hải chính, tàu thăm dò v..v vào hải phận VN. Chúng lại còn tập trận với đạn to, đạn nhỏ ngay trên các đảo HS, TS. Dĩ nhiên chẳng bao lâu nữa chúng sẽ tuần tiễu, bao vây các đảo VN còn giữ chủ quyền. Đảng ta kẹt cứng vì đánh TQ thì không dám, còn đánh ĐL thì lại là chuyện không dễ và "nhạy cảm" với Mỹ. Thôi thì cứ ôm "16 chữ vàng, 4 tốt" và tiếp tục "bác bỏ, phản đối". Ngày xưa, đảng ta nghe lời Nga, Tàu hung hăng "đốt cháy Trường Sơn" vào Nam gây không biết bao nhiêu tang tóc, đổ nát. Đúng là "khôn nhà, dại chợ"...phải không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: nguyen viet tron từ: tphcm
  11.01.2013 09:34
  mày là thằng hèn đã trốn chạy không giúp gì cho đất nước chỉ bô bô cái miệng
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Thiên Tử từ: Phần Lan
  11.01.2013 07:03
  Quái ! Ông bạn nói cũng đúng nốt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 06:49
  Đúng là "khôn nhà, dại chợ"...phải không các đồng chí?

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  11.01.2013 00:59
  neu csvn van bat bo nguoi dan viet nam bieu tinh chong trung cong xam luoc ,THI CSVN BAC BO PHAN DOI VOI TRUNG CONG CHI LA dien kich hai voi chinh minh !
  Trả lời

  bởi: walkman từ: Malaysia
  12.01.2013 18:16
  Neu bieu tinh loan len co lam thay doi duoc tinh hinh khong? Lich su 2000 nam luc nao VN cung bi TQ xam luoc. Tai sao khong dong long tu tren xuong duoi de tim ra doi sach ha ke dan den kia?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)