Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam bác bỏ chỉ trích của thế giới về bản án đối với 3 blogger

  Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon
  Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon
  Chính quyền Việt Nam tiếp tục bỏ ngoài tai những chỉ trích dồn dập và mạnh mẽ của thế giới về các bản án nặng nề đối với ba blogger Điếu Cày, AnhbaSG, và Tạ Phong Tần.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam nói các bản án này đúng theo quy định của pháp luật và phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế về quyền con người.

  Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị, ngày 25/9 khẳng định chính quyền Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ quyền tự do của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

  Ông Nghị nói các hành vi vi phạm pháp luật của ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG bị xử lý theo luật pháp Việt Nam, phù hợp với quy định luật pháp quốc tế về quyền con người, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của công dân.

  Vẫn theo lời ông, phiên sơ thẩm hôm 24/9 xét xử ba thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do đã diễn ra công khai và đúng luật.

  Tuy nhiên, thân nhân và những người ủng hộ các blogger này cho biết họ đã bị lực lượng an ninh ngăn chặn, giam giữ, không cho tham dự phiên tòa bằng nhiều hình thức, kể cả dùng võ lực.  

  Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Việt Nam được đưa ra giữa những quan ngại và những lời lên án mạnh mẽ của quốc tế trước bản án 12 năm tù mà chính phủ Hà Nội đối với blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), 10 năm tù cho Tạ Phong Tần, và 4 năm tù cho AnhbaSG (Phan Thanh Hải) về tội ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’.

  Việt Nam cho biết trong số hơn 400 bài viết của họ đăng tải trên blog có 26 bài có nội dung ‘xuyên tạc’, ‘chống nhà nước’. Ba nhà báo tự do này là tác giả của các bài phản ánh quan điểm về tham nhũng, chủ quyền đất nước, bất công xã hội, cổ xúy cho nhân quyền và kêu gọi dân chủ.

  Việc kết tội ba blogger này phản ánh xu hướng ngày càng gia tăng giới hạn quyền tự do ngôn luận của người dân tại Việt Nam, đặc biệt đối với những người lên tiếng chỉ trích nhà nước...
  Cùng với Hoa Kỳ và Liên hiệp Châu Âu, hôm 25/9, Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các bản án khắc nghiệt của nhà cầm quyền Việt Nam đối với ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG.

  Người đứng đầu Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc, bà Navi Pillay, tuyên bố việc kết tội ba blogger này phản ánh xu hướng ngày càng gia tăng giới hạn quyền tự do ngôn luận của người dân tại Việt Nam, đặc biệt đối với những người lên tiếng chỉ trích nhà nước.

  Bà Pillay nói việc tòa phán quyết ba bản án nặng nề trong phiên xử kéo dài chỉ vài giờ đồng hồ đặt ra nghi vấn về quyền của bị can được có một tiến trình xét xử công bằng.

  Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc gọi quyết định của Hà Nội là một điều đáng tiếc gây tổn hại cho các cam kết của Việt Nam với quốc tế trong việc bảo vệ và phát huy quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân.

  Cao ủy lưu ý rằng trong quá trình đánh giá định kỳ của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc về thành tích nhân quyền của Việt Nam hồi năm 2009, chính phủ Hà Nội đã chấp nhận một số khuyến nghị về quyền tự do bày tỏ tư tưởng, trong đó có đề nghị Việt Nam bảo đảm đầy đủ quyền của công dân được nhận, tìm kiếm, và phổ biến thông tin  và ý tưởng phù hợp với điều 19 của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị của con người.

  Cùng ngày 25/9, Thượng nghị sĩ Ron Boswell của Australia ra thông cáo lên án việc cầm tù ba thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do là một vết nhơ cho nhân quyền Việt Nam.

  "Tôi cảm thấy tức giận khi được biết bản án quá khắc nghiệt. Bản án đã làm dư luận quốc tế phẫn nộ, là một biểu tượng rõ ràng cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam không chấp nhận sự bất đồng chính kiến của người dân và tiếp tục đàn áp các tiếng nói lương tâm” ...
  Ông Boswell nói chính phủ Việt Nam đang cố tình dẹp sạch tất cả những ý kiến bất đồng bày tỏ trên mạng internet như họ từng làm qua việc cấm báo chí tư nhân và kiểm soát chặt chẽ báo chí nhà nước.

  Vẫn theo Thượng nghị sĩ Boswell, các bản án tù nặng nề dành cho 3 blogger này càng cho thấy rằng chính phủ Australia cấp thiết phải có hành động hơn nữa thúc đẩy cải thiện nhân quyền tại Việt Nam. Ông Boswell kêu gọi là một đất nước dân chủ hàng đầu, Australia phải có trách nhiệm bảo đảm rằng các bản án kinh khủng như thế này tại Việt Nam phải lùi về quá khứ.

  Hôm 24/9, Chủ tịch Nhóm nhân quyền Việt Nam tại Quốc hội Mỹ, dân biểu Loretta Sanchez cũng ra thông cáo phản đối mạnh mẽ bản án và phiên toà bất công của ba blogger Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải. Bà Sanchez nói: "Tôi cảm thấy tức giận khi được biết bản án quá khắc nghiệt. Bản án đã làm dư luận quốc tế phẫn nộ, là một biểu tượng rõ ràng cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam không chấp nhận sự bất đồng chính kiến của người dân và tiếp tục đàn áp các tiếng nói lương tâm.”
   
  Hai tuần trước, Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua Dự luật nhân quyền Việt Nam HR1410 và Nghị quyết HR 484 về nhân quyền Việt Nam, một lần nữa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của giới lập pháp Hoa Kỳ về tình hình nhân quyền xuống dốc tại Việt Nam và kêu gọi Hà Nội phải thay đổi, cải thiện.

  Theo dân biểu Sanchez, bản án dành cho ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG cho thấy rõ ràng nhà nước Việt Nam không tôn trọng chính sách và khuyến nghị nghiêm túc của Hoa Kỳ, và vì vậy, Washington cần phải hành động ngay lập tức trước những sự đàn áp nhân quyền tồi tề ngày càng gia tăng ở Việt Nam.

  Dân biểu Sanchez nói chính phủ Mỹ không thể tiếp tục bình thường hóa bang giao với Việt Nam cho đến khi Hà Nội tôn trọng các quyền tự do căn bản như tự do hội họp, tự do phát biểu ý kiến và tự do ngôn luận của công dân.

  Trước đó, hàng loạt các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới trong đó có Ân xá quốc tế, Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, Tổ chức Phóng viên không biên giới đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích các bản án dành cho blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG, điều mà họ mô tả là hành động ‘vô nhân đạo’, ‘chà đạp nhân quyền’, ‘gây phẫn nộ’ thế giới. 

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  02.10.2012 19:15
  Cái đau khổ nhất của thế giới hiện nay là có rất nhiều quốc gia trên thế giới , trong đó có Việt Nam-Trung Quốc...xem lời nói của chính phủ Mỹ hiện nay và các tổ chức quốc tế như một lũ trẻ con, không những không có tác dụng với các quốc gia đó mà còn muốn tham gia cản trở nhiều việc liên quan trên thế giới. Người dân Mỹ hãy chịu khó hiểu biết thêm các vấn đề trên thế giới hiện nay và xem thử các quốc gia trên thế giới hiện nay nhìn nhận Mỹ như thế nào và có còn tôn trọng Mỹ không? Cho nên do không biết chính minhfhieenj nay nên Mỹ, EU và các tổ chức quốc tế mới mở miệng can thiệp bản án của các bloger tại Việt Nam. Thật đáng tiếc chính quyền Mỹ, EU và các tổ chức quốc tế một lần nữa lại tiếp tục đánh mất danh dự và lời nói khi biết rằng lời nói không có giá trị (không có tác dụng). Ước gì trước lúc nói hãy xem lại chính mình.

  bởi: Lien từ: Nguyen
  01.10.2012 22:25
  Bác Hồ ơi. Sống dậy mà xem con cháu mình đang xâu xé nhau này. Ko biết cháu có sống nổi trong tình trạng này ko nữa. Cháu còn phải đi học, đi làm và sống 1 cuộc sống yên bình. Giặc ngoài chưa xong mà thù trong đã nổi như thế này rồi. Sợ giặc ngoại chưa đến mà dân ta đã làm sụp đổ đất nước do bác và ông cha ta đổ xương máu ngoài chiến trường gây dựng nên rồi.

  bởi: Câm Mù Điếc từ: VN
  28.09.2012 07:28
  Đã đến lúc nhân dân thế giới phải hành động cứng rắn để cứu nhân dân Việt nam!

  bởi: Sadlifeman từ: Hon Ngoc Vien Dong
  27.09.2012 20:49
  Có rất nhiều chuyện để nói, có rất nhiều bất công để đòi quyền lợi, có rất nhiều nổi khổ cần được giải cứu, có rất nhiều tranh đấu cần để làm .......... Anh em trí thức còn tỉnh táo ở đâu? Người dân sứ Hòn Ngọc Viễn Đông ở đâu? Hãy trở về mà ngự trị miền đất của mình, hãy tháo gỡ những bất công, hãy giải cứu những nổi oan khổ, hãy đấu tranh cho độc lập tư do chính nghĩa, hãy cho con cháu của chúng ta một tương lai tốt hơn.

  bởi: Hung Tam
  27.09.2012 20:01
  Dang CSVN la cai noi cua the gioi ,la trai tim cua nhan loai ,la ngon duoc soi duong cho cac nuoc tren the gioi noi theo , Con duong cua CSVN dang di la dung dan ,nhung ai lam vat can duong phai bi loai bo . khi CSVN dat den dinh cao cua tri tue ,dat den thien duong ha gioi CNXH va CNCS thi khi do CSVN se quan tam ,giup do cho My ,Anh Nhat ,Phap ,Duc .....di theo ,Lien Xo ,TQ va cac nuoc CS dong Au di lac duong ,nen bay gio vi nhiem vu quoc te CS ma VN se giup do cac nuoc nay them nua, roi day de xem ,Bac Ho khong nhung la vi lanh tu sieu viet cua VN ma ca cua the gioi nua ,cac nuoc tren the gioi va cac luc luong thu dich trong ngoai nuoc chu thay duoc tuong lai cua VN XA HOI CHU NGHIA ,SAU NAY MOI SUP LAY ,XIN LOI VA CAM ON VN
  Trả lời

  bởi: dancu từ: hcm
  01.10.2012 15:27
  ông hùng tâm ở hành tinh nào tới vậy giờ này bộ mặt thật của DCS đã hiện ra như vậy (độc,gian,tà,quyền)ở các nước có DCS NGƯỜI DÂN ĐÃ dẹp hết rồi chỉ còn có 3 nước trên thế giới này có DCS:(VN,TQ,CUBA) 150 nước lạy 3 nước hả
  Trả lời

  bởi: HUNG từ: Saigon
  27.09.2012 22:37
  Chắc VN phải mở thêm nhà thương điên.
  Trả lời

  bởi: Hy Vong từ: Tp HCM
  28.09.2012 15:01
  DCS đã cướp chính quyền 1945 và sau đó đã ám sát thủ tiêu cả lãnh tụ của các đảng phải khác như việt nam quốc dân đảng 1946, rồi không tổ chức bầu cử mà độc tài cai trị vn, vì vậy khi nào còn DCS thì vn còn người chống đối, còn người chống đối thì còn lộn xộn. Cách hay nhất để mang đến bình an là mau giải tán DCS và tổ chức bầu cử có LHQ giám sát để người vn cùng nhau xây dựng đất nước và bảo về bờ cõi chống ngoại xâm.
  Trả lời

  bởi: nguyen thi bich loi từ: vinh nghe an
  28.09.2012 08:57
  Nhắc cho các cháu nhớ, nếu ko có ĐCS vn thì chắc chắn làm ji có các cháu bây jờ là vi Bố mẹ, Cha ông các cháu bi thực dân Pháp cho ra ở Phú quốc hay ở trong nhà lao Phú lợi vv. Xâm lược Mỹ cho ăn B 52, nướng chín trên ngọn lửa Napan, hưởng sung sứơng từ luật 10/59 của gia đình họ Ngô. Gần đây nhất là được Khơme đỏ (Polpot) cho hưởng ân huệ là đâp đầu
  Trả lời

  bởi: khoa từ: usa
  27.09.2012 21:44
  Đúng là như vậy, csvn là cái nôi, là trái tim và là nền văn minh của nhân loai. Nơi mà những thành phần ngu dốt, côn đồ ác có tiếng như cai phu đồn điền cao su Phú Riềng Lê đức Anh vẫn làm được chủ tịch nước. Thiến heo ngoài chợ còn làm dược tổng bí thư như Đỗ Mười. Thành phần trí thức tài giỏi ở Việt Nam chỉ là đồ bỏ, các nước văn minh khác khi mà thấy các nước cọng sãn như việt nam đạt đến thiên đường xã hội chủ nghĩa thì thèm chảy nước miếng, lực lượng công an thì phải biết cách đàn áp muốn bắt ai thì bắt, cần thiết thì chơi kiểu xã hội đen hay thủ tiêu bịt miệng như bác hồ dạy, quan chức thì tha hồ tham nhũng, lộng quyền mà không cần biết đến luật pháp và nếu mà muốn sung sướng hơn nữa thì được chết như kiểu Gaddafi, Sadam Husen, Ceaucescu và chờ xem Bashar al- Assad của syria như thế nào mà bắt chước.

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 19:47
  Bao giờ cũng vậy,nhà nước cộng sản VN cãi chày cãi cối và lấp liếm tội ác.Ông nội tôi khi trước đây đã bảo rằng cái đảng này khởi đầu nó đã là dạng"mạt cưa mướp đắng gặp nhau".

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 19:12
  Diễn đàn là phải vô tư,tôn trọng sự thật.Mới đọc lướt qua đã thấy an ninh mạng VN tràn vào diễn đàn đông quá trời,giọng điệu của họ không khác chi thời cải cách ruộng đất,và tịch thu cướp bóc tài sản của giới công thương nghiệp sau 1975 với thái độ sát khí đằng đằng ăn tươi nuốt sống những tiếng nói trung thực.Khi cướp xong miền Nam,người ta hô hào dân chúng sỉ vả và tàn sát giới chủ tài chính công thương,nay cái tài sản cướp đước ấy đã vào túi bọn cầm quyền cộng sản thì lại được báo VẸM tung hô.Hãy vạch mặt bọn công an mạng lấp liếm bao che tội ác của quan chức cầm quyền,chỉ vào trán bọn bồi bút lươn lẹo xảo trá ,bất nhân bất nghĩa hù theo tà quyền kết án bất công người yêu nước đẻ tống họ vào tù.Quan chức trung ương nhà nướcVN tham nhũng và bòn rút ngân khố quốc gia sao không thấy Nhô và Cháu ngoan bác Hồ lên tiếng phê phán.Đảng ta công minh gì mà công minh,tội ác ngút trời.
  Trả lời

  bởi: nguyen thi bich loi từ: vinh nghe an
  28.09.2012 08:34
  Đúng là Vô-danh + Tiểu tốt không học địa lý Viêtnam à. nhắc cho mà nhớ này " Đất ta liền một dải.Từ mũi Cà mau đến địa đầu Móng cái..." còn mấy tay bán rẻ Tổ quốc chạy sang nc khác làm Culy hàng mấy chục năm rồi jờ ko có ăn nên ngồi viết bậy bạ. Hỏi có dám " Hồi hương" một lần ko?. Thách đó
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  29.09.2012 20:12
  @Vô danh:"Trăm nghe ko bằng một thấy",nhưng lại có câu"mắt ko hay lấy tay mà sờ"!Hãy"hồi hương"mà nhìn nhận cho đúng sự thật!Bịa đặt ,vu cáo vào"kho"là đúng!Về mà cùng ông BSN đi Lão Sơn(Hà Giang),Bản Giốc(Cao Bằng),Lục Lãm(Quảng Ninh)...xem điều các ông nghe có đúng hay ko.Còn cái Ải Nam Quan (thành)ấy,thì....đừng bén mảng tới!Vì sao?Ông cũng nên tìm hiểu sự thật!Chứ nói cùn như các ông càng thà đòi luôn mấy tỉnh miền Nam TQ,đến tận bờ nam sông Dương Tử ấy cho xong!Phản biện thì dài dòng văn tự,nên các ông muốn khách quan hơn thì nên tìm hiểu.Tôi chỉ có thể nói:Lão Sơn,mỗi bên một nửa,các điểm cao 2 bên ko đóng quân, và tuần tra chung tại đó.Thác Bản Giốc VN chiếm 2/3 thác...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 11:18
  - Đất ta liền một dải.Từ mũi Cà mau đến địa đầu Móng cái..."

  - Có vậy thôi sao hả bác ? Còn núi Lão Sơn, ải Nam Quan, thác Bản Giốc, bác giấu nơi mô ? Bác nói thật đi, tụi này " Hồi hương" thăm cho biết sự thật. Vậy mà mấy tên " phản động " chúng tuyên truyền "chống phá nhà nước ta" là những phần đất này quân Tầu đang chiếm đóng. Phải vậy không bác ?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Lao Leu từ: Canada
  27.09.2012 20:13
  Bác ơi, khổ cho nhân dân Việt Nam lắm, bây giờ độc tài độc đảng đang làm chủ thì người dân như bác như tôi chỉ có lời lẻ chân thật để cứu đất nước thôi, tai hại hơn nữa là củng còn nhửng kẻ tin vào "thế giới cộng sản đang phát triễn mạnh" như tàu cộng và việt cộng, củng còn nhửng kẻ ủng hộ cho rằng "phải tôn trọng nhà cầm quyền", củng có nhửng kẻ cho là "chúng ta" quá khích ??? Thử hỏi đối với người quá ác độc thì chúng ta phải "bẫm thưa ngài hay sao" ? Hy vọng tiếng kêu của bác và tôi được đón nhận như một người đang đau khổ lên tiếng kêu cứu chứ không phải là một kẻ quá khích đâu nhé, cám ơn.

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 18:57
  Giả dụ rằng,có sự đỏi đời tại VN trong lúc nầy.Tất cả những người CS đều bị người dân đưa vào khám để chờ ngày xét xử,luận tội. Những người CS (trong đó có Trần nhật Quang,VNMY,...) sẽ nghĩ gì,nói gì về Tự Do,Nhân quyền?. Chắc chắn,các người sẽ la ăng ẳng rằng "chúng tôi đang bị ức hiếp,mọi người hãy giúp đở chúng tôi". Các anh nên nhớ rằng,phải đối xử với tha nhân như chính mình vậy. Đừng quá si mê trên quyền lực,danh lợi mà đi quá sâu vào tội lổi với nhân dân,tổ quốc.

  bởi: 5 SG từ: Tp HCM
  27.09.2012 17:18
  Ngôn luận ở VN ngày càng giống dưới thời một số chế độ quân sự ở một số nước vào thập niên 60-70 mà ngày nay người ta đã xóa sổ hết rồi ! Trước mắt là mới thua đứt cả trước Myanmar !

  bởi: Hành động từ: vn
  27.09.2012 16:22
  Đối với việt cộng không nên nói chỉ có hạnh động chúng mới sợ, hãy xem trung cộng chúng xua quân lấn chiếm biển đảo bắt bớ và đánh đập ngư dân, thì ngay lâp tức việt công cong đuôi nhân kẻ thù của dân tộc là đồng chí tốt láng giềng tốt.

  bởi: Táo Tàu từ: Biên giới VN
  27.09.2012 13:57
  @Trần Nhật Quang: Khi đọc câu:"nhân quyền ở VN do nhân dân VN thẩm định và quyết định.(1)..",tôi thật không hiểu ô.có phải do lầm lẫn hay cố tình "đồng hóa"giữa 2 từ nhân dân và chính quyền(nhân dân) hay không vậy?Vì theo tôi ,có lẽ ý ô.muốn nói rằng:"nhân quyền ở VN do chính quyền(nhân dân)VN thẩm định và quyết định (2)" thì đúng và dễ nghe hơn.Ở đây tôi không có ý chơi chữ với ô.nhưng khi đọc câu(1) tôi thấy nó chõi và vô lý không chịu được.Nhân dân VN hiện nay là AI (?) và có quyền gì (?)mà THẨM ĐỊNH và QUYẾT ĐỊNH...(?) không riêng về nhân quyền,(là 1 thứ quá xa xỉ ở VN) mà hầu như tất cả những khái niệm dân chủ,tự do...còn khá xa vời với đời sống của đại đa số người dân.Coi lại tư duy của mình đi ,nếu thật sự là 1 người VN biết quan tâm đến chính trị của đất nước,đến hạnh phúc và tiến bộ của người VN.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  27.09.2012 12:54
  Một bản án thích đáng, đúng trình tự pháp luật, cho thấy chánh quyền VN kg hề bị thao túng bởi nước ngoài. 3 nhà rân chủ, nên tự ăn năn hối cải để được hưởng chính sách khoan hồng của nhà nước. Tui ủng hộ một sự ổn định chính trị tại Vn, hàng chục thập kỷ chiến tranh loạn lạc, hàng triệu sinh mạng mất đi, là bài học xương máu để cho chúng ta thấy giá trị của nền hòa bình, độc lập mà Vn đang có. Tui nguyện sẽ hy sinh tánh mạng của mình để bảo vệ nền hòa bình ấy.
  Trả lời

  bởi: Sadlifeman từ: Hon Ngoc Vien Dong
  27.09.2012 19:25
  Một bản án thích đáng, đúng trình tự pháp luật, cho thấy chánh "chính" quyền VN kg hề bị thao túng bởi nước ngoài. 3 nhà rân "dân" chủ, nên tự ăn năn hối cải để được hưởng chính sách khoan hồng của nhà nước. Tui ủng hộ một sự ổn định chính trị tại Vn, hàng chục thập "thiên niên và hơn nữa 4000 năm" kỷ chiến tranh loạn lạc, hàng triệu sinh mạng mất đi, là bài học xương máu để cho chúng ta thấy giá trị của nền hòa bình, độc lập mà Vn "VN" đang có. Tui "Tôi" nguyện sẽ hy sinh tánh "tính" mạng của mình để bảo vệ nền hòa bình ấy. Qua đó cũng nhận định được bạn như thế nào?

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  27.09.2012 12:32
  Huyền nghĩ chính phủ nên để ý nhiều hơn về sự cải tạo của chú Phan Thanh Hải, nếu những hành động của chú thực sự ăn năn thì Nhà nước cũng nên xem xét về việc ân xá cho chú trong những giai đoạn nhất định để những người biết quay trở về với chính nghĩa được hòa vào cộng đồng dân tộc và góp phần dựng xây, bảo vệ Đất nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 09:30
  - Huyền nghĩ chính phủ nên để ý nhiều hơn về sự cải tạo của chú Phan Thanh Hải .........hay là chú trung tá CA Vũ Văn Hiền ?

  - Chẳng biết đài BBC có vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng lời bà Dương Thị Tân bằng cách bắt chước sửa lời lồng tiếng ghép hình là nghề của chàng lề Đảng, nhằm “bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội” không đây?

  -Hỏi như vậy để may ra chú 3-D có xé rào lệnh cấm “hỏa tốc” do mình ký, lẻn vào đây đọc được tin đồng chí trung tá Vũ Văn Hiền dám dí “con C...” vào “tự do”, mà kịp ra lệnh bắt xử lý hỏa tốc ngay... đồng chí Hiền đã cả gan xúc phạm đến "bác" Hù.

  -Dí con C... vào Tự Do có khác chi dí cái đó vào mặt "bác" . Bởi lẽ nhắc đến hai chữ “tự do” là phải nhớ đến công ơn “người”. Trước “người”, khỉ vượn làm gì có Tự Do. Công ơn “người” cao hơn trời, rộng hơn biển , "người" đã lặn lội sang Mỹ, Pháp ... để có món quà “không có gì quý hơn...” Hai chữ Tự Do “người” thích nhất trong bản “Tuyên ngôn Độc lập” của đế quốc Mỹ, nên “người” đã ôm trọn vào “Tuyên ngôn Độc lập”mà bác đọc ngày 2/9/1945 tại Ba Đình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 19:18
  Đi về nước mà bênh dân oan bị cướp đất.Về Tiên Lãng-Hải Phòng mà xem bí thư huyện ủy đã bị đưa ra truy tố chưa theo như kết lận của Thủ tướng.

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 12:30
  Muốn cho ĐẦU VỊT TRÓC LÔNG thì phải DỘI BẰNG NƯỚC SÔI.
  Trả lời

  bởi: ThuCS
  27.09.2012 20:59
  Dau can nhu vay dau ban, nho tung soi cho no run dan, the moi da

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  27.09.2012 12:14
  Chị Trà Mi dùng từ "chỉ trích của thế giới" không chính xác. Thế giới có gần 200 nước. Chỉ có 20 nước biểu tình đốt cờ Mỹ, giết người Mỹ có thể nói cả thế giới ghét Mỹ được không ? Chống lại nhân dân Việt nam có bao nhiêu nước, chị Trà Mi đếm hộ xem có đến 20 nước như chống Mỹ không ?
  Trả lời

  bởi: Chinh Xac từ: TP HCM
  28.09.2012 07:30
  Anh Truyền ơi, Cao Ủy Nhân Quyền LHQ là một tổ chức của thế giới trong đó có VN, TQ nữa đó. Anh thư tìm lại xem tôi nói có đúng không.

  bởi: Durian từ: VN
  27.09.2012 10:33
  Đảng CS VN đã lọt lưới Trung Công . Nền chính trị trong nước bị giặc ngoai xâm khuynh đảo . Càng nghe theo Đồng Thuận có nghĩa tiêu diệt đối lập, đồng nghĩa với việc phá vỡ khối đoàn kết dân tộc tiến gần đến dân chủ trái với chủ thuyết độc tài đảng trị ,chia để trị ,mà hơn hết là NHóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ VN ]cố bám lấy những đặc quyền đặc lợi được TDTQ bảo hộ . Suốt quá trình 67 năm XD XHCN đất nước VN . Có ngày nào được yên bình dưới chế độ cộng sản [Cải cách ruộng đất , đánh tư sản mại bản .,Đi cải tạo v ..v..]. Đầu tiên là nghe theo CS QT sai khiến [ ta đánh đây là đánh cho người anh em Liên Xô - Trung Cộng ] , sau 30 -04 năm 75 đến nay .Khi CSQT tan rã TC thực hiện chế độ TDTQ tìm đủ mọi cách ,lôi kéo ,cô lập ĐCS VN để nuốt trọn con mồi VN. Nay thế cờ đã đổi VN đã quan hệ với các nước văn minh trên thế giới không nên tự cô lập mình bằng cách coi thường Công Ước QT về Nhân Quyền ,bỏ ngoài tai những lời khuyên của các tổ chức QT về nhân quyền làm theo Đồng Thuận với TDTQ . TT NG T DŨNG còn nhớ mình nói gì với TT MIẾN ĐIỆN không ?. Con người ta hơn nhau ở chỗ là thắng chính mình . Tục ngữ VN có câu " Chân mình dính mê mê , đi cầm bó đuốc mà rê chân người " .

  bởi: Chân lý và Sự thật từ: Nha Trang
  27.09.2012 10:24
  Khỏi phải nói nhiều, ai cũng biết đảng cộng sản lúc nào cũng to mồm. phóng đại thành tích và lý tưởng hư ảo của mình .Tuyên truyền, nhồi nhét chúng từ lúc là những em hoc sinh cấp 1 đến các nhà khoa hoc...Chính vì bách chiến bách thắng, vô địch muôn năm ...mà đến nay trên 190 quốc gia chỉ còn rơi rớt 5,6 nước XHCN lai căng chứ không còn đúng khuôn mẫu vô sản, XHCN đích thực, chính vì XHCN lai căng đã đẻ ra tầng lớp tư bản đỏ, chủ trương đảng ngày càng xa rời quần chúng và mất lòng tin từ lời nói đến việc làm của từng cán bộ, từng đảng viên.. Đảng nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, nhìn chung quanh đồng chí bằng mặt không bằng lòng cũng thấy kẻ thù, nhìn nhân dân góp ý xây dựng để đảng mở to mắt cũng bị chụp mũ là kẻ thù...nhìn các nước bạn đi trước thành công góp ý cũng nghi kẻ thù.. Người dân đi đâu cũng thấy công an của đảng quá lộng hành, đảng chỉ biết sức mạnh của mình là chuyên chính,là đàn áp, là côn đồ với dân mình còn đối với đại gia thì đảng đã bị tha hóa mất rồi,nhìn lại có đảng,có chức, có quyền là có tất cả dù là trái với đạo lý, trái với lương tâm ...

  Mấy đời bánh đúc có xương,
  Mấy đời cộng sản biết thương dân mình

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  27.09.2012 10:24
  VOA nói về Blog Điếu Cày tôi mới biết: Ấn tượng nhất là tấm hình anh Hải và các bạn của anh chụp trước Nhà Hát ở SG với “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”. Thật không dễ để có một tấm hình như thế… Tôi cho rằng CPVN cũng nhận ra… rất có thể họ muốn có để dùng vào việc khi cần. Chứ Blog Điếu Cày viết gì, làm sao CA không biết? Có thể CA đã “điều đình” với tác giả TẮT “đài” Điếu Cày mà không thành công, nên mới “vu khống” cho anh Hải cái “tội trốn thuế”. Anh Hải và cả LS Lê Công Định đều không nhận ra đó là một “thông điệp mặc cả”. Này nhá: Tội trốn thuế, phải nói sở thuế còn trốn nữa là dân! Tội này chả ai chê xấu cả. Như vậy CA đã "chơi đẹp", nhờ sở thuế… để nếu anh Hải biết ý thì chấp nhận cái ‘tội” này, vào tù đôi ba tháng hay một năm gì đó để tắt cái blog Điếu Cày!!! Và tặng bản quyền tấm hình trên cho CA… mọi việc sẽ êm ả. Vì anh Hải cho là vu khống về thuế, rồi khăng khăng về cái blog Điếu Cày… cho nên mới ra nông nỗi này!!! Xin gởi lời chúc sức khỏe tới anh, các bạn của anh. Và góp ý với anh là làm chính trị phải biết “chính trị” chung quanh mình.

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  27.09.2012 10:03
  CSVN không quan tâm đến những chỉ trích của thế giới về các bản án nặng nề dành cho các bloggers, chà đạp lên bản Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền, vi phạm các Hiến chương của Liên Hiệp Quốc mà CSVN đã ký cam kết chấp nhận khi trở thành một thành viên của LHQ. Hiện nay, CSVN đang xin vào Hội đồng bảo vệ Nhân Quyền của LHQ. Một nước vi phạm Nhân Quyền trầm trọng, nơi mà người dân không hề có các quyền tự do căn bản của con người, mà lại muốn gia nhập Hội đồng bảo vệ Nhân Quyền của LHQ. Vì lương tâm con người, tất cả người Việt tại Mỹ nên gởi thư phản kháng đến Tòa Bạch Ốc, the White House, TT Obama, yêu cầu Đại sứ HK tại LHQ hãy bỏ phiếu phản đối chuyện CSVN đang xin gia nhập Hội Đồng Bảo Vệ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, vì nếu để cho "CSVN trở thành một thành viên của Hội Đồng Bảo Vệ Nhân Quyền của LHQ" thì chẳng khác nào bảo "Phát Xít Đức Hitler là người bạn tốt của dân Do Thái"!!!

  bởi: Dân Việt từ: vn.
  27.09.2012 09:53
  Cả Thế Giới đều sai, chỉ mổi mình ta là đúng. ?!?!?!?!....Ha Ha Ha..........Nguyễn chí Đức : Bạn đúng đấy .

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 09:46
  cha dap dan chu ? do la quyen tu do csVN tu thoi xa xua

  bởi: Trần San từ: VN
  27.09.2012 08:47
  "Đừng nghe những gì cộng sản VN nói, hãy nhìn những gì cộng sản VN làm" vì cộng sản VN chỉ biết tuyên truyền và dối trá". Chắc là nhà cầm quyền Bắc Kinh rất hài lòng về những bản án trên

  bởi: Sadlifeman từ: Viet nam
  27.09.2012 07:18
  Dan chu la duoc quyen ngon luan, neu ra nhung van de dau nhuc o dan den, neu ra nhung bat cong trong xa hoi ma cac nha lanh dao VN da va dang quan ly, hay nhin nhan su that va mo mot canh cua cho mot the he sau nay, dung ich ky va be phai
  Hon Ngoc Vien dong gio chi con la mot dong do nat, nguoi dan chi con duoc o, khong co quyen de song, thay vao do la dat song cua hang loat nhung ke pha hoai, lung doan tai chinh ngan hang cua quoc gia, tham nhung ...........
  Hay cho the he tuong lai mot cai nhin moi, cung giong nhu cha ong ta da lam - Dung dap pha het vi mot ly do ca nhan va ich ky
  Trả lời

  bởi: vu từ: canada
  27.09.2012 11:39
  O VN sao ten lai la tieng Anh?.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  27.09.2012 23:14
  Ở VN bây giờ xài tiếng Anh rất dữ , bạn không thấy hay giã bộ không biết ? Trường học, phim ảnh, quảng cáo đèu xái tiéng Anh tất. Cái gì cũng bye anh, cái gĩ cũng stress...Việt Cộng lai căng hơn bất cứ nước nào bạn ạ.
  Trả lời

  bởi: Sadlifeman từ: Hon Ngoc Vien Dong
  27.09.2012 19:01
  Dieu do khong quan trong dau ban. Cai quan trong la minh da va dang tham gia tranh dau cho cai gi?

  bởi: HUNG từ: Saigon
  27.09.2012 06:48
  Vừa điếc lại vừa ngoan cố là cái bản chất của người CS rồi mà sao thế giới vẫn cứ lên tiếng suông. Điều cần thiết là các nước phải có hành động cụ thể . Không làm ăn với cái chính quyền này. Hãy cấm vận cái chính quyền dơ bẩn này chỉ cần trong một thời gian ngắn thôi cũng đủ để họ hết căn bịnh điếc. Thế giới nên làm những gì mà họ đã từng làm với Miến Điện thì hay biết mấy.

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 06:39
  Có nước độc tài nào nhận mình là độc tài đâu ? họ sẽ nói họ xét xử theo luật pháp của họ , mặc dù luật pháp này không thể hiện ý nguyện của nhân dân .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  27.09.2012 05:59
  Các cựu đế quốc giàu có vẫn nuội mộng xâm lược. Sở dĩ họ để yên cho TQ là vì xâm nhập VN dễ hơn, họ thanh toán VN trước rồi dùng VN là cửa ngỏ để xâm nhập TQ mà mục đích chính của họ sẽ là TQ chứ không phải VN. Nhân Quyền chỉ là 1 trong những chiêu bài xâm lươc của họ. Nếu dùng chiêu bài Nhân Quyền không được họ sẽ dùng tới những chiêu bài khác như DC, đa đảng... Này, hãy nói cho các Đế Quốc xâm lược biết mấy ông dùng các cựu ̣Đế Quốc như những hậu phương an toàn cho những quân lính Nhân Quyền như Điếu Cày, Huy Vũ, Phong Tần...và cái đài phát thanh HRW để thúc quân, khi quân lính của mấy ông thất bại thì họ rút về hậu cứ an toàn của mấy xứ ông, mánh lới nầy sẽ bị VN đánh gẫy và kêu án thật nặng cho những quân lính Nhân Quyền xâm lược của các ông. VN sẽ chiến thắng!
  Trả lời

  bởi: tai
  27.09.2012 08:19
  việt nam sẽ chiến thắng sẽ đè bẹp mộng ước tự do dân chủ trên toàn khằp thế giới sẽ đè đầu đạp cô các uỷ ban nhân quyền của liên hiệp quốc sẽ bóp cổ bịt miệng tất cả cơ quan truyền thông nào của quốc tế dám lên tiếng bênh vực cho tự do dân chủ ,, việt nam vô địch độc tài đảng trị muôn năm
  Trả lời

  bởi: trandoan535 từ: q.7 tp saigon
  27.09.2012 13:21
  Chào Bạn , mình rất thích bài viết của Bạn .
  Trả lời

  bởi: Lương tâm từ: Syria
  27.09.2012 08:18
  Cuộc sống của con người được bao nhiêu năm, Vinh hoa phú quý rồi cũng trở về với đất, Ai mang được gì đi theo, đằng sau cái chết là gì ??? hãy suy nghĩ

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  27.09.2012 05:39
  Với các bản án đàn áp các tiếng nói đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền như vậy, thế mà hiện nay CSVN có can đãm nộp đơn xin gia nhập Hội đồng Bảo Vệ Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Người Việt ở hải ngoại hãy cùng nhau yêu cầu HK bỏ phiếu phản đối đơn xin của CSVN, hãy cùng nhau ký một thỉnh nguyện thư gởi TT HK Obama, yêu cầu HK bỏ phiếu phản đối CSVN xin gia nhập Hội đồng Bảo vệ Nhân quyền của LHQ.
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  27.09.2012 05:57
  @AN Ti VC; Hoaky" la nguoi Viet hay la nguoi gi ma muon chong doi dan toc VN day nhe !!????
  Trả lời

  bởi: 3 gao từ: vn
  27.09.2012 10:31
  Vc la nguoi gi ma lua bip, an cuop tai san cua nd viet nam?

  bởi: tho vu từ: usa
  27.09.2012 05:12
  Nguoi phuong tay khong bao gio hieu het con nguoi vietnam va tau chung gian manh va quy quyet het duong.Doi voi bon nay khong the noi bang mom.Chi co dung suc manh quan su thi moi quat nga duoc chung.Cac nha lanh dao phung tay phai nho ki dieu nay,day la chan ly bat di bat dich

  bởi: Dân Việt từ: uk Anh Quốc
  27.09.2012 05:03
  Một phiên tòa giống như một TRÒ HỀ không hơn không kém cúa công sán. Đả vậy còn già mồn nói một đàng làm một nẻo.
  Lương tâm Ông Nghị bỏ đâu rồi mà cái lưỡi của Ông cong thế.Tôi vẫn biết rằng Ông là con vẹt được dạy nói mà thôi.

  bởi: tho vu từ: usa
  27.09.2012 04:59
  doi voi Tau (trung quoc)va viet cong thi chi co dung quan su thi chung voi nghe

  bởi: NGỚ NGẨN từ: US
  27.09.2012 04:57
  Một cái đầu có óc thì nói còn có suy nghĩ đúng hay sai,nhưng cái đầu chỉ có thận thì nói làm sao biết được mình nói sai hay đúng phải không ông Nghị ?

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  27.09.2012 04:33
  Phát biểu nhẹ thôi: Nhà cầm quyền Việt nam nên nghe lời khuyên của người khác chính kiến với mình.

  bởi: lý nguyên
  27.09.2012 04:02
  Các chính phủ phương Tây đã quá yếu mềm với những vi phạm nhân quyền của nhà nước CS VN; đã bỏ qua và nhắm mắt nhiều lần. Nay các nước T6ay Phương cần nhìn rõ vấn đề để có thể áp lực nhà nước CS VN rõ ràng và họ phải làm cụ thể hơn.

  bởi: Dang Hung từ: Sai Gon
  27.09.2012 03:40
  Dang cs VN chi thi cho Bo giao duc VN cat bo, dung day lich su VN tu thoi khai quoc den 1930. Va nen ghi han hoi la bac Mao va bac Ho da quyet dinh xem VN la mot phan "khong the tach roi" cua TQ. Đe cong dan VN an tam, khong con phan ung truoc hanh vi xam luoc cua TQ. Đe con chau Hai Ba Trung, Ngo Quyen, Tran Hung Dao, Nguyen Hue...khong can to long yeu nuoc VN. Neu khong thi dang cs VN phai tra tu do vo dieu kien cho Nguyen Van Hai, Ta Phong Tan, Phan Thanh Hai, Cu Huy Ha Vu, Le Cong Dinh, Tran Huynh Duy Thuc, Nguyen Tien Trung...

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  27.09.2012 03:20
  VN không cần phải quan tâm với những tên tội phạm như anh Điếu+chị Tần+anh Ba sai gòn...ai nói gì mặc họ...Đúng tội và đúng luật pháp thì dù đại hội đồng LHQ có lên tiếng cũng bằng thừa chứ đừng nói chi những kẻ thừa nước đục thả câu cùng đám viết thuê chửi mướn !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 19:23
  Bọn tham nhũng có bị đưa ra xét sử không?Bọn tham nhũng cầm quyền dùng bạo lực vi hiến tống người yêu nước vào tù!!!
  Trả lời

  bởi: sadlifeman từ: Viet Nam
  27.09.2012 07:29
  Thiên Tử, về VN mà nhìn!
  Trả lời

  bởi: dinh từ: usa
  27.09.2012 06:40
  Goi Thien Tu ,Nho,Huyen chau ngoan.Ngac nhien la sao co nhung loai mat day nhu vay,hay cha me cung mat day luon.Cung co the con co con duong khac.Xet cac ban chac co hoc chut chut,co the yeu nuoc chut chut (nhung doc lich su VN toan doc do dang cs viet,chua bao gio tham gia chong Phap va Mi,ma gan co len cu nhu la minh moi do mau chien truong )hoac dang duoc tui tham nhung dui cho chut chut,nen thay chung choi tro Chi Pheo va mo mang mai nay da ttDung de len thay the.Cung dung thoi Y TA con lam tt duoc,cac ban chi it cung duoc cai pho thong trung hoc.Hoan ho....vo tay nao.Xin noi nho chut,VN minh doc lap thiet ,nhung cu ho "Tu do cai con ..c.. hoai ,tu De quoc Phuong Tay tui Phan Dong no gian ,ru nhau o them vien tro va buon ban nua thi kiem com hoi kho a nha,quan trong lam triet duong kiem tien cua tt va cac ong lon can bo ,cac bo gia,thi cac ban chua kip lam tt thi bi chup mu "pha hoai quoc gia" tu nhu khong do.Than

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 03:10
  "The future must not belong to a dictator who masacres his people." Lời của TT Obama ám chỉ lãnh đạo Syria trước Đại hội đồng LHQ hôm qua, nhưng không ai cấm người Việt nghĩ lời nói này cũng xa gần nói tới sự độc tài của tập đoàn cai trị Việt cộng vô cảm với thân phận người bị trị. Dân biểu Sanchez hoàn toàn có lý khi nói "chính phủ Mỹ không thể tiếp tục bình thường hóa bang giao với Việt Nam cho đến khi Hà Nội tôn trọng các quyền tự do căn bản như tự do hội họp, tự do phát biểu ý kiến và tự do ngôn luận của công dân."
  Bắc Kinh có quyền cấm chính quyền Hà Nội không được quyền bất đồng ý kiến với bề trên vì Việt cộng trong cùng "cơ chế" với Trung cộng, nhưng lãnh đạo Ba Đình không thể cấm dân tộc Việt Nam được hưởng những quyền cơ bản của con người và nhất là quyền yêu nước, không chấp nhận bị Bắc thuộc.

  bởi: sư thật
  27.09.2012 02:56
  lở bị bọn mỹ dùng mắt thần nhìn suốt tim đen từ tay sai tới quan thầy thôi thì không lừa gạt được ai nửa chúng ta các thầy trò liên kết quyết một phen sống mái ăn thua đủ nhưng trước tiên thằng VIỆT NAM ra đở đạn đánh lạc hướng để thằng mỹ hãy khoan vội chiếu tướng vào quan thầycái đã

  bởi: ú ớ
  27.09.2012 02:28
  bộ ngoại biao việt nam nói rằng bảh án này, đúng theo quy định luật rừng của việt nam và phù hợp vớicác quy định ,của luật pháp quốc tế , về quyền con vật cho nên yêu cầu các uỷ ban về quyền con người của liên hiệp quốc không được xen vào

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  27.09.2012 02:17
  Gởi Đảng Cộng Sản VN
  Sau 67 năm cầm quyền và theo đuổi một chủ nghĩa không tưởng, các ông đã đưa đất nước và dân tộc nầy đến chỗ lầm than , phân hóa cùng cực . Hố phân cách giàu nghèo mỗi ngày càng cách biệt . Đạo đức xã hội suy đồi , Biên giới , biển đảo mất dần vào tay Trung Quốc xâm lược mà các ông không có một đối sách hữu hiệu nào để ngăn chận và thu hồi về cho Tổ Quốc .
  Do đó chúng tôi kêu gọi các ông hãy vì tương lai của đất nước mà tổ chức một ngày Đại Lễ , tế cáo với Tỗ Tiên , xin lỗi với hàng triệu sanh linh và dân tộc VN vì những chánh sách sai lầm của Đảng Cộng Sản trong suốt mấy chục năm qua . Giao quyền điều hành đất nước lại cho nhân dân VN để bầu ra một Chánh Phủ tài đức , có những kế hoạch quốc phòng hữu hiệu để ngăn chặn giặc phương Bắc . Huy đông đươc nhân tài vật lực trong ngoài nước để xây dưng VN giau manh .
  Chung tôi tin với sự thành tâm của quý ông , với bản chất nhân ái , toàn dân VN sẽ tha thứ cho các ông .
  Trả lời

  bởi: TỰ DO từ: Sài Gòn
  27.09.2012 07:06
  Hiện nay hầu hết dân Việt cũng có cùng suy nghĩ như Tiền Giang. Thậm chí rất nhiều đảng viên đảng Cộng sản cũng suy nghĩ như vậy nhưng không dám xin ra khỏi đảng vì sợ trả thù.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 03:43
  Ai cũng mong vậy nhưng lòng tham của chúng nó lớn quá, khó lắm ông ơi. Cứ cầu xin một ngày trời đất sai khiến những con người tội lỗi như chúng biết quay về với cội nguồn dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Giòng Giống Lạc Hồng
  27.09.2012 03:05
  HOAN HÔ...HOAN HÔ...HOAN HÔ...Nói rất chính xác!. Nhưng rất tiếc tập đoàn cai trị đất nước Việt Nam là " vô đạo, tham nhũng, hèn với giặc xăm lăng và ác với dân " chúng không từ bỏ được mãnh lực của đồng tiền $$$ và mù quáng không nhìn thấy và trọng dụng nhân tài để xây dựng đất nước tự do, ấm no, phồn thịnh và vững mạnh.

  bởi: Truong khoa từ: Hoa Ky
  27.09.2012 02:01
  DOI VOI NHUNG CHE DO CONG SAN chi co the thoi .co vay DAN VIET MOI tan mat chung kien TU DO cua CONG SAN la vay .CHU khong phai nhu luc con duoc DAN CHE CHO ,nuoi an duoi HAM DE LAM CACH MANG .

  bởi: Le v Tam từ: VN
  27.09.2012 02:00
  Các vị dân chù đòi tự do,nhân quyền ,phổ quát căn bản ,treo đầu Dê nhưng toan tính bán thịt Cộng sản , ra đòn liên tục chống đối đường lối Đảng ngày càng ác liệt .Đảng vừa dốt vừa tục thì dã rõ ràng nhung đảng nắm súng thì làm Vua làm Quỷ anh Nhô hỉ ? Cố chủ tịch nước VN cộng sản Tôn đức Thắng :Đ .m. Tao còn sợ chúng nó (cs) .Tao nói sự bỉ ổi chúng nó .Đến tao chúng nó cũng không tha mạng.Các vị dân chủ,Blogers biết rằng chiến thắng đòi hỏi quyền căn bản phổ quát với từ cs là cực khó nhưng để thất bại ,thua trong kế hoạch còn khó hơn ,gian khổ hơn .Các vị đừng giả bộ thua theo cách bà Ayn San Suu Kyi -Miến điện nhé .Quân phiệt khác với CS nhé .Bố mẹ cũng chẳng tha ,Tổ quốc cũng bán ,Đảng là tối thượng,đảng còn ta còn các vị là cái Quéo gì anh Nhô hè ?

  bởi: Người có đuôi
  27.09.2012 01:47
  "Bộ Ngoại giao Việt Nam nói các bản án này đúng theo quy định của pháp luật và phù hợp với các quy định của luật pháp Thiên triều Bắc kinh về quyền con người."

  "Muốn chống đối chúng tôi, mời LHQ sang thiên triều mà phản đối"
  Lương t. nghị

  bởi: Xe Ôm
  27.09.2012 00:56
  Chính quyền Hà Nội không hề muốn đi theo Mỹ vì sợ mất đảng, mất cơ hội tham nhũng làm giầu.

  bởi: Dân chưởi từ: Hà Nội
  27.09.2012 00:56
  Ông Nghị ăn phải bã...gì mà ăn nói láo phét đến thế ! Lực lượng công an barré tất cả mọi nẻo đường không cho Dân đến dự phiên tòa lại còn khủng bố Dân thế kia mà vẫn cứ chối bai bãi ...Thật khốn n.. cộng sản Việt Nam .
  Trả lời

  bởi: Tan Pham từ: UK
  27.09.2012 02:37
  Tôi hoàn toàn đồng ý với bác "Dân". Những gì ông Nghị nói chứng tỏ ông không biết hay không đếm xỉa gì đến nhân quyền. Dĩ nhiên kẻ bất lương bao giờ cũng nói mình đúng. Assad bên Syria cũng đăng đàn chống lại những lên án của Liên-Hiệp-Quốc. Tuy nhiên những đôc tài trên thế giới hiện giờ không còn bao, sẽ bị cơn lũ dân chủ quét sạch không xa đâu.
  Trả lời

  bởi: tôi
  27.09.2012 08:36
  còn thiêu phải kể thêm ga da fi và tất cả những tên đọc tài ngoan cố chống lại tư do nhân quyền đã bị chính nhân dân nổi dậy và tiêu diệt

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 00:54
  - Bộ Ngoại giao hãy quan tâm tới thái độ, phản ứng của nhân dân mà quẳng tư tưởng thực dân đế quốc ngoại bang vào "sọt rác",

  - Nhưng phải "bảo trọng tư tưởng bác hồ" Không Có Gì Qúy Hơn Độc Lâp " tự do" : Vâng, “Tự do cái con c…“ – là ngôn từ riêng “bất hủ” trong toàn bộ di sản của "bác Hồ và tập đoàn cai trị CSVN được định nghĩa trong phiên toà xử tội yêu nước ngày 24/9/2012.

  Chế độ độc tài CSVN có thể giam giữ tự do của những người yêu nước, nhưng tư tưởng tự do của họ không một ai có thể tước đoạt được. Tư tưởng tự do, khí tiết tranh đấu và tinh thần yêu nước của họ sẽ lan toả, vượt ra khỏi bốn bức tường của nhà tù, truyền cảm hứng cho hàng triệu người yêu nước khác.

  “Không thể nô lệ hóa một con người tự do, bởi vì tư tưởng của con người tự do vẫn tự do ngay cả trong nhà tù” – (Platon, triết gia Hy Lạp).
  © Lê Diễn Đức
  Trả lời

  bởi: Tan Pham từ: UK
  27.09.2012 02:42
  Bác ơi, hiện các cơ quan nhà nước VN đang có phong trào làm theo đạo đức HCM nên ông Trung tá công an kia đang thực hiện đúng theo cái tư tưởng "Không gì quý hơn độc lập tự do nhưng tự do đó phải là thứ "tự do cái con c.." ấy mà.
  Trả lời

  bởi: Thai Khanh từ: USA
  27.09.2012 04:47
  Bạn nói đúng đấy. CSVN đang làm theo giương “Bác Hồ Vĩ Đại” – không có gì quí hơn độc lập tự do. Anh
  “Điếu Cày” viết blog chống Trung Cộng xâm lược biển là tiếp tay các phần tử phản động gây chia rẻ sự đoàn kết CS Quốc Tế mà Việt Nam đang theo đuổi. Về Hoàng – Trường – Sa, Hồ Chí Minh đã ra lệnh cho Phạm Văn Đồng viết Công hàm “nhất trí với Trung Cộng về việc tuyên bố chủ quyền lãnh hải” ở khu vực đó rồi, còn gì để nói nửa !!!. Bây giờ cần nhất là cho Anh Ba Tàu to con bụng phệ đo ván, cho đập Tam Thác cuốn cả Hà Nội ra biển Đông luôn là yên chuyện.

  bởi: Người Tự Do và Dân Chủ
  27.09.2012 00:52
  Ngôn ngữ của con người nói về Tự Do và Dân Chủ thì nói hoài không diễn tả hết ý và giá trị của nó được mà cần phải thấy cái hậu quả của ứng dụng của nó thì dễ tin hơn và dễ chấp nhận hơn?

  bởi: Danny từ: USA
  27.09.2012 00:43
  CSVN tuyên bố phiên tòa diển ra công khai trong khi thế giới cho rằng người tham dự bi ngăn chận. Có một sự hiểu lầm ở đây về chuyện công khai. CSVN cho rằng phiên tòa có chánh án , có luật sư, có viện kiểm sát, có buộc tội va có bản án là công khai rồi, Vì trước đây nạn nhân chỉ thường có một bản án đeo vào cổ với hàng chử "Việt gian" khi tìm thấy xác mà thân nhân chẳng hiểu vì sao.

  bởi: Khánh Ly
  27.09.2012 00:43
  Tại sao những nước giàu mạnh trên thế giới theo chế độ Tự Do Dân Chủ và đa đảng như Mỹ, Nhật, Đức, Anh, Pháp,...?

  bởi: caothienloi từ: st.louis county usa
  27.09.2012 00:42
  Cộng sản VN vẫn tiếp tục thách thức công luận thế giới và gia tăng áp lực chống lại dân tộc VN bằng tất cả thủ đoạn dựa vào hậu thuẫn của Tàu cộng. Việt cộng vẫn luôn tin rằng Tàu cộng là cuờng quốc thứ nhì sau Hoa kỳ sẳn sàng bảo vệ VN giữ vững chế độ cộng sản. Ngày nào quốc tế còn nhẹ nhàng phản đối và còn tiếp tục đối tác thương mại, viện trợ...ngày đó Việt cộng còn đàn áp dân tộc VN biểu lộ lòng yêu nước, đòi lại tự do dân chủ nhân quyền. Từ bẫm sinh chủ nghĩa cộng sản đã mang bản chất lừa bịp lật lộng tàn bạo cho đến nay gần tròn thế kỷ chúng còn tồn tại chỉ vì nhiều quốc gia hùng mạnh đặt nặng quyền lợi giao thương kinh tế với cộng sản mặc cho dân tộc nhược tiểu rên siết dảy chết dưới ách thống trị tàn bạo dã man của cộng sản vô thần. CSVN với vũ khí trong tay và tham lam tàn bạo đối với dân tộc coi như một sức mạnh vũ lực đáng
  sợ, chính vì nổi sợ hãi đó đã trở thành động lực thúc đẩy chúng ngày càng hung hăng tàn bạo đã đành, còn quốc tế thừa tiềm năng cứu thoát dân tộc nhược tiểu đang khổ đau quằn quại dưới chế độ vô nhân tính lại chỉ phản ứng bằng ngôn từ trên văn bản không thể hiện biện pháp hành động chế tài chẳng hạn như đưa chúng trở lại danh sách CPC, cắt đứt hoặc giới hạn viện trợ. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại cho công bằng rằng chính trong lực lượng NV tị nạn trên nhiều quốc gia đã phản bội đồng bào quốc nội đã tiếp tay cho Việt cộng buôn dân bán nước nhiều ngoại tệ dưới cái mỹ từ bổn phận trách nhiệm nuôi sống thân nhân nhưng đó là hành động giáp tiếp đóng góp ngoại tệ nuôi dưỡng chế độ kéo dài tuổi thọ giết hại đồng bào, vô tình đưa chính thân nhân của mình vào hoàn cảnh bi đát một ngày không xa lắm. Gần đây giới ca nhạc lần lượt kéo về VN tạo cơ ngơi đồ sộ, góp mặt trình diển trên sân khấu nghệ thuật Việt cộng đã làm cho dân tộc VN thêm nhiều tủi nhục, không phải vì quá nghèo không tiền mua vé mà nhục nhã thay cho những con người từng băng rừng vượt biển trốn chạy thoát chế độ man rợ bị Việt cộng lên án phản quốc, là lưu manh dĩ điếm nay được vinh danh khúc ruột ngàn dặm trở về góp sức củng cố chế độ đè đầu cưỡi cổ dân tộc VN, họ ngẫng cao mặt với cái made Việt kiều yêu nước, không còn là người tị nạn ngày nào...Ôi ! Xót đau thay cho mấy mươi triệu người dân Việt còn đang ngụp lặn trong biển đời tang thương đầy uất hận. " Việt Nam giờ đây còn hay đã mất ? Mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta !" Nhìn phiến diện VN còn trên danh xưng nhưng trong thâm sâu VN đã mất do bàn tay tội các của những tập đoàn Việt cộng tiếp nối nhau cuối đầu nô lệ Bắc kinh ! Nhưng tinh thần bất khuất của đân tộc VN sẽ không chùn bước trước thù trong giặc ngoài, sẽ có một ngày bảo lửa bùng lên xóa tan đêm tối âm u nghĩa trang tù ngục, tổ quốc VN sẽ không còn hiện diện bọn quỉ vô thần Cộng sản.

  bởi: Miền Đất Hứa của TB
  27.09.2012 00:38
  XHCN đc quý như là một miền đất hứa của TB. Ở nơi đó họ sẽ có đc những gì họ mong muốn.
  (vd: làm bãi rác, nơi chuyển giao công nghệ lỗi thời, nơi tiêu thụ hàng kém chất lượng, nơi bán thuốc giả, nơi có sức lao động dồi dào mà lại rẻ, nơi mà họ đc mời chào nhiệt liệt.....v..v..vì ở đó cái gì cũng thiếu, dân lại dễ sai, dễ bảo, dễ bị dụ, nơi quảng cáo sai sự thật, nơi chất lượng sống của người dân bị thả nổi....

  bởi: Nồi nào vung nấy.
  27.09.2012 00:38
  Bác bỏ là phải , nếu không thì sao còn gọi là CHXHCN Việt nam - Độc lập - Tự do ccc - Hạnh phúc của bác Hồ nữa.

  bởi: việt nam từ: ha noi
  27.09.2012 00:30
  neu k biết j về vn xin đừng nói bừa. chúng tôi đang sống trong 1 đất nước vo cùng hp đấy thôi. theo mọi người, thế nào là dân quyền và nhân quyền. 1 qđ đc đưa ra cũng phải có cái sai chứ, nhưng trong trường hợp này,nó là đúng,phải chăng là các vị đã đi quá xa vào chính trị ở vn.nếu chưa hiểu xin đừng vội kl
  Trả lời

  bởi: Sadlifeman từ: Hon Ngoc Vien Dong
  27.09.2012 07:48
  Hạnh phúc sao? Một nơi mà côn đồ nhiều hơn dân thường??? Thanh niên chở nhau rút súng lên đạn rầm rầm giữa thanh thiên bạch nhựt, đường xá dzơ bẩn, xe cộ loạn xạ,....... Thì ra hạnh phúc của bạn là vậy sao?
  Trả lời

  bởi: ngưòi trong phân
  27.09.2012 09:32
  hạnh phúc sao một nơi mà người dân được gom vào các tổ chức ma fia được điều hành và sắp xếp của 1 bàn tay đen được pháp luật che chở và bảo vệ như là con ngươi của mắt mình để phuc vụ cho những mưu đồ đen tối bẩn thỉu nhất thế gian cúc cung tận tuỵ với quan thầy vì lý tưởng

  bởi: NPT từ: Tù Trưởng Bộ Lạc Việt Cộn
  27.09.2012 00:28
  Các Diễn biến hòa bình và các Thế lực thù địch trong và ngoài nước, không được xen vào chuyện nội bộ, của Bộ Lạc Việt Cộng chúng tôi. Cho dù chúng tôi từ trên rừng Trường sơn tràn xuống, các Đô thị Văn minh. Nhưng chúng tôi vẫn không quên mang theo Bộ luật rừng Trường Sơn, để trừng trị những đứa lạc bầy.

  bởi: TựDo TuyênTruyền RácRưỡi
  27.09.2012 00:23
  Chỉ có những nước là đồng minh của Hán tặc hay Tầu cộng là bị mất đất, biển, đảo và nghèo đói, nô lệ (dân thì cứ xách bị ra nước ngoài lao động, phụ nữ thì phải lìa cha mẹ làm dâu nước ngoài mới đủ sống).

  Tội độc quyền yêu nướ c= yêu đảng = cnxh tràn đầy tham quan, bán nước cầu vinh và độc nắm truyền hình, truyền thanh, báo chí để tự do tuyên truyền rác rưỡi, lừa bịp, ngu hóa dân.

  Nếu mà đảng cộng sản tốt lành thì tại sao không cho bầu cử tự do để chọn đảng chính trị khác chia sẻ quyền yêu nước và tham gia chính sự và quốc sự?

  bởi: Đảng Viên UT
  27.09.2012 00:19
  Mấy ông Bộ Ngoại giao chỉ giỏi ăn luôn chứ không nhả ra, dân thì cứ xách bị ra nước ngoài lao động, phụ nữ thì phải lìa cha mẹ làm dâu nước ngoài mới đủ sống.

  Tốt nghiệp đi làm tôi thấy rằng Việt nam đâu củng sâu mọt như nhau:
  Người đàng hoàng bị đám học hành lem bem vùi dập dưới sự điều khiển của chi bộ đảng. Lúc đầu nghỉ là lẻ tẻ cá biệt, nhưng sau đi nhiều mới biết đó là bản chất của xã hội nầy!

  bởi: Honma1968 từ: Việt Nam
  27.09.2012 00:14
  Một chế độ độc tài thường trở thành một chủ nghĩa phát xit. Sau Hitle thì chỉ có Chủ nghĩa Cộng Sản. Mà cái chủ nghĩa Cộng sản còn tàn bạo hơn khi họ bóp nghẹt tiếng nói tự do dân chủ không phải trong thời chiến... Vì lẽ đó chế độ CS Việt Nam hiện nay thật sự đáng kinh tởm , Họ cai trị Dân như những bọn giang hồ thảo khấu . Tiếng nói tự do Dân chủ, bất đồng chính kiến đều bị họ liệt vào tội phản động, chống phá nhà nước. Thương thay cho người Dân VN nói chung và những nhà Bất đồng chính kiến nói riêng . Họ đã cai trị đất nước bằng cách đè đầu cởi cổ Nhân Dân qua cách điều hành tham nhũng, đối với quyền lực thì họ phe cánh trù dập, Anh Em đồng Chí thì họ đâm sau lưng từ BCT đến chính phủ họ đã quá say tiền và quyền lực cho nên đã trở thành thối nát từ lâu. Vấn đề còn lại là họ sẽ bám víu vào đâu khi chế độ của họ sụp đổ ... Hy vọng một ngày gần đây VN sẽ trở nên tươi sáng mãi mãi

  bởi: Dan Den từ: Ha Noi
  27.09.2012 00:08
  Tu 1975 den nay 37 nam rong ra troi di. Hoi rang DANG CSVN da lam dc gi cho dat nuoc nay, hay chi BE PHAI tham o moc ngoac de Dan den toi ngay cang khon kho, te nan xa hoi ngay cang tang. Khong co cuoc cach mang nao la ko do mau, PHAI CO CUOC CACH MANG THUC SU de loai bo het nhung mam mong lam hai nuoc hai dan

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  27.09.2012 00:06
  Chủ tịch Hồ Chí Minh nói :
  " KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO. "
  Cháu ngoan Bác Hồ Trung tá Công an Vũ Văn Hiển Phó chủ tịch Phường 6, quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh nói :
  " TỰ DO CÁI CON... KÉT ! :
  BBC - Vợ cũ blogger Điếu Cày nói một Trung tá công an đã văng tục và lột áo có chữ "tự do" mà con trai bà mặc trong ngày xử ba bloggers.

  Bà Dương Thị Tân nói Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3 dọa "bẻ cổ" bà và nói "tự do cái con c**" khi thấy bà và con trai mặc áo có chữ "tự do cho những người yêu nước" trên ngực.

  Bà Tân cũng nói bản án từ tổng cộng 26 năm cho ba bloggers Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải là "phi lý nhất từ trước tới nay mà nhà cầm quyền này có thể áp dụng lên những người tù chính trị."

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/09

  bởi: Chị Ba
  26.09.2012 23:44
  Nhân dân VN không tin nhà nước CS là chuyện đương nhiên, nhưng nhân dân VN đang bắt đầu không tin thế giới, các nước có ảnh hưởng tới nhà nước CSVN. Hình như tổ chức LHQ là kịch bản hài? VN ký Công ước Nhân quyền LHQ là ký đồng diễn hài với LHQ.
  Bản án tù dài hạn giành cho 3 blogers nhà báo tự do là khúc hài hay nhất!

  bởi: Le v Tam từ: Vn
  26.09.2012 23:33
  L lượng dân chủ VN chớ mong toan tính treo đầu dê bán thịt csVN .Đảng ta chăn sóc tế ,thuốc,chích đầy đủ , trong các khám cho các vị ,bảo dảm IQ các vị bằng IQ trẻ nhiễm từ các loại ,Sữa,Đồ dùng bạn TQ bành trướng đang tràn lan trên VN anh Nhô hỉ .Đừng mong biến Khám csVN thành điểm sáng thu hút sự chú ý thế giới trong kế hoạch giả bộ thua của các vị anh NHÔ hè Các vị đừng âm mưu khổ nhục kế nhé .

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  26.09.2012 23:27
  Trần Nhật Quang từ Hà Nội, Việt Nam, nhiệt liệt phản đối phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Phát biểu với các nhà báo quốc tế tại Hà Nội ngày 26/9, Trần Nhật Quang nói: Bộ Ngoại giao Việt Nam không việc gì phải phản ứng với các động thái "dãy nảy" của ba cái tổ chức chống Cộng, "dân chủ, nhân quyền thọc gậy bánh xe kiểu đế quốc thực dân ngoại bang". Nhân quyền ở Việt Nam do nhân dân Việt Nam thẩm định và quyết định. Truyền thông Việt Nam đã thông báo công khai đến toàn thể nhân dân Việt Nam bản án dành cho 3 tên tội phạm, thì nhân dân Việt Nam sẽ quyết định thái độ. Nhân dân thở phào vì tống được nguy cơ phá hoại vào tù, xã hội thêm phần trong sạch, đất nước tiếp tục được bình yên. Bộ Ngoại giao hãy quan tâm tới thái độ, phản ứng của nhân dân mà quẳng tư tưởng thực dân đế quốc ngoại bang vào "sọt rác", không cần quan tâm, phản ứng làm gì cho mất thời gian. Chúng ta sống với nhân dân và loài người tiến bộ, các chính phủ, quốc gia hữu nghị, thì hãy "dẫm xuống chân" cái bọn chống Cộng quốc tế, dù chúng mạo danh "dân chủ", "nhân quyền" để chống phá đất nước bình yên của nhân dân ta. Trần Nhật Quang khẳng định.
  Trả lời

  bởi: Sadlifeman từ: Hon Ngoc Vien Dong
  27.09.2012 21:27
  Tại sao có "chống Cộng quốc tế" mà không có "chống Tư bản quốc tế" vậy hả Ông Trần Nhật Quang?
  Ông có biết lời của một bài hát này không? "Hãy nhìn xuống chân, biết bao nhiêu người khốn cùng; Sống đời tối tăm như loài giun". Thế mà ông còn đòi "dẫm xuống chân", chính ông đã dẫm lên ông rồi đó, Ông Trần ạ!
  Trả lời

  bởi: LOAN từ: HN
  27.09.2012 05:01
  Bác nói nhân quyền ở VN do nhân dân VN thẩm định và quyết định. Dân VN có được thẩm định hay quyết định bất cứ điều gì đâu. Bác nói như vậy cháu thấy bác không biết ngượng miệng và cũng không có lương tâm chút nào hết. Nếu người dân được quyền thẩm định và quyết định thì thế giới đâu có lên án cái đảng độc tài, chó chết như vậy.
  Trả lời

  bởi: tay
  27.09.2012 02:46
  bộ ngoại giao việt nam khong việc gì phải dẩy nẩyvới cả một hội đồng các uỷ ban về nhân quyền của liên hiệp quốc phản ứng làm gì cho mất thời gian chúng ta sống với nhân dân loái vật tiến bộ với các quốc gia hửu nghị anh em như là bắc triều tiên trung cộng cu ba là quá đủ rồi TNQkhẳng định xã hội thú vật muôn năm luật rừng muôn năm

  bởi: Ivan từ: Tampa
  26.09.2012 23:26
  "Thanh Nghị, ngày 25/9 khẳng định chính quyền Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ quyền tự do của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật."
  Ruoi Bu Cong An danh nguoi, giet nguoi trong van phong vay ma ton trong

  bởi: Sinh Viên RMIT
  26.09.2012 23:26
  Chắc côn đồ CSVN muốn ép Hoa Kỳ để được mua vũ khí, lấy cớ là để bảo vệ Biển Đông nhưng thực tế là vẫn duy trì sự đàn áp và không cho nhân dân VN ngóc đầu lên để:

  Tự do ngôn luận mà không hề lo sợ,
  Tự do sùng bái theo cách của riêng mình,
  Tự do ủng hộ điều mà họ cho là đúng đắn,
  Tự do chống đối điều mà họ tin là sai trái,
  Tự do lựa chọn những người sẽ cầm quyền đất nướchọ.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: Hoàng Kỳ.CS man rợ.
  26.09.2012 23:18
  Sống trong cộng đồng TG,nhưng CĐCS đang cai trị VIỆT NAM ko hề tuân thủ bất cứ mọi công ước QT,nếu các nước khác lên tiếng về hành vi man rợ thì ngay tức khắc CS cáo buộc là xâm phạm nội bộ một nước có chủ quyền.Nay LHQ cũng lên tiếng chúng vẫn chối bai baỉ.CSVN cũng một phường Độc tài man rợ như Bắc Hàn,ngưả tay xin viện trợ,đầu tư " Kí sinh KT ",nhưng rất "lưu manh chính trị ".Đã đến lúc QT nên giới hạn viện trợ,sự trợ giúp,đầu tư,cho một CQ ko hề tôn trọng quyền làm người,luôn áp bức chính dân mình,bịt miệng thông tin,và tàn bạo,độc ác với những người yêu nước chỉ phản kháng ôn hoà.QT nên nêu vấn đề Nhân quyền mạnh mẽ,và tích cực hơn trước công luận.

  bởi: Nhà Quê.
  26.09.2012 23:14
  -Dân biểu Sanchez hãy kêu ông Kissinger đi đêm với Hà Nội 1 lần nữa xem có kết quả gì không?mấy ông bà cứ lịch sự bằng cái miệng mấy chục năm nay nghe mệt quá.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: VN
  27.09.2012 01:00
  Ý kiến trên cả tuyệt vời .
  Trả lời

  bởi: Ivan từ: Tampa
  27.09.2012 00:27
  Nha Que nay an noi Nha Que that, bi cong san VN da^`u do^.c

  bởi: Trường từ: bentre
  26.09.2012 23:05
  nói bậy thì bị phạt thôi. Ở ngoài làm ầm ĩ thừa cơ hội gây chiến chứ có biết gì về Việt Nam đâu . Tất cả đang sống tự do hạnh phúc đó thôi. ngoại quốc biến hết cút đi.

  bởi: NGUOI MY GOC VIET
  26.09.2012 22:57
  Đừng nghe những gì vi xi nói ,nhìn những gì vi xi làm.
  Đừng sợ những gì vi xi làm , làm những gì vi xi sợ .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)