Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Truyền thông Trung Quốc: Việt Nam 'ăn cắp tài nguyên' ở Biển Đông

  Hoàn Cầu thời báo của Trung Quốc cho rằng 'so với các nước khác, Việt Nam là nước thăm dò-khai thác dầu khí táo bạo nhất ở Biển Đông'
  Hoàn Cầu thời báo của Trung Quốc cho rằng 'so với các nước khác, Việt Nam là nước thăm dò-khai thác dầu khí táo bạo nhất ở Biển Đông'
  Báo chí nhà nước Trung Quốc tố cáo Việt Nam ‘ăn cắp các nguồn tài nguyên’ của Trung Quốc trên Biển Đông với sự trợ giúp của một ‘nước thứ ba’.

  Bài bình luận nhan đề ‘Việt Nam đánh giá thấp ý chí bảo vệ chủ quyền’ của Trung Quốc đăng trên Hoàn Cầu thời báo ngày 11/12 cho rằng so với các nước khác, Việt Nam là nước thăm dò-khai thác dầu khí táo bạo nhất ở Biển Đông.

  Dù không nêu đích danh ‘nước thứ ba’, nhưng bài báo tố cáo rằng qua việc hợp tác với các công ty từ một nước thứ ba, Việt Nam thường xuyên tìm cách mở rộng hoạt động khai thác dầu khí trong khu vực nằm trong bản đồ đường lưỡi bò của Trung Quốc ở Biển Đông mà quên là họ đang đánh cắp các nguồn tài nguyên của Trung Quốc tại đây.

  Bài báo dọa rằng đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền, Trung Quốc cương quyết hơn bao giờ hết và yêu cầu Việt Nam nên tự kiềm chế hành vi cho lợi ích lâu dài vì chắc chắn là Trung Quốc sẽ không ngồi yên trước các hành động của Việt Nam và Philippines.

  Tờ Hoàn Cầu thời báo còn khẳng định rằng cho dù tàu cá Trung Quốc có cắt cáp tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam như tố cáo, thì nhân dân Trung Quốc vẫn ủng hộ việc làm đó.

  Bài bình luận nói Hà Nội và Manila kỳ vọng Bắc Kinh phải lùi bước trước áp lực quốc tế, nhưng nên hiểu rằng ý kiến của quần chúng nhân dân Trung Quốc mới là yếu tố quyết định.

  Bài báo nhấn mạnh bảo vệ chủ quyền Trung Quốc là ý chí của toàn thể 1,3 tỉ dân Trung Quốc và Bắc Kinh sẵn sàng đương đầu với các vấn đề trong khu vực, không để ảnh hưởng tới sự phát triển chung của quốc gia.   

  Vẫn theo bài báo, Việt Nam và Philippines nên từ bỏ ảo vọng dùng sức mạnh để đối chọi lại với thế mạnh của Trung Quốc.

  Báo Trung Quốc nói rằng dù bầu không khí chính trị ở Biển Đông trở nên phức tạp do sự can thiệp của Hoa Kỳ, nhưng Trung Quốc sẽ không thua cuộc chỉ vì một vài động thái ngoại giao trong khu vực.
   
  Nguồn: Global Times, PTI

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 18:15
  Xin đừng chơi cái trò vừa ăn cướp vừa la làng,và cũng đừng lấy thịt đè người xưa rồi . Nay là thế kỷ 21 thế kỷ của thời @ còng , thế kỷ của trí tuệ, vừa rồi Trung quốc nhờ Mỹ mà Trung quốc có cái ăn cái để là con rồng số một của Châu Á và số haicủa thế giớị Điều nầy ai cũng biết, nhưng con rồng đức đuôi nó sắp rơi trở về đất đừng có huênh hoan.Các ông là những người rành Dịch Lý lắm mà cứ toán cái quẻ Everest - Mindanao thì sẽ biết , đem hết dãy Hi Mã Lạp Son và ngọn Everestđổ xuống Biển Đông dư sức chứa, Everest cao 10 cây số, thì Mindanao cũng sâu 10 cây số mà. Đây là cái hố trời cho Mindanao là cái mồ chôn bọn bành trướng bá quyền trung Quốc .Các ông nên nhớ Việt Nam là cái trục quây của địa cầu mà . Cung đàn Everest * Mindanao đã lên sẵn Đàn Độc Huyền nầy chờ người con gái Mỹ gốc Việt sẽ đàn bản trường ca Việt Nam tôi đâu ? của Nhạc sĩ Việt Khang .
  Chào Đoàn Kết Cứu Nước .

  bởi: LeHang từ: Germany
  17.12.2012 02:13
  Khi xưa vào năm 1973 thì VNCH đã tìm kiến dầu khí ở trên Biển Đông dưới Vỉ tuyến 17 và lúc đó tìm ra 2 giếng dầu Bạch Hổ và Đại Hùng, sao lúc đó Mao trạch Đông hay là Chu ân Lai không lên tiếng nói là VNCH ăn cắp tài nguyên của Trung Cộng?

  Gần 40 năm sau thì Trung Cộng lại há miệng ra láo khoét trắng trợn nói vùng lãnh hải đó là của Trung Cộng và Trung Cộng bị ăn cắp tài nguyên! Và nói đúng ra thì chính truyền thông của csvn cũng góp tay không ít vào sự tuyên truyền láo khoét của truyền thông Trung Cộng về vấn đề Biển Đông, để từ đó Trung Cộng cứ nhai đi nhai lại những cái láo lếu mà khơi giậy tính chất quốc gia của Trung Cộng vào thế hệ trẻ của Trung Cộng mà tạo sức mạnh cho kế hoạch xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải của láng giềng.

  Xem trên các báo của truyền thông csvn chỉ thấy toàn là Slogans, nào là: "Biển Đảo Tổ Quốc Tôi", mà truyền thông csvn lại không có những dẩn chứng cụ thể là từ lúc nào, vì lý do nào mà đó là "Biển Đảo Tổ Quốc Tôi" ! Truyền thông Trung Cộng thì đang cấy vào đầu giới trẻ Trung Cộng là Trung Cộng đang bị hà hiếp, từ đó giới trẻ Trung Cộng phải lo sợ với tương lai, nhưng đảng cs Trung Cộng tự đứng ta bảo kê cho giới trẻ. Một kế hoạch ngoạn mục để chuẩn bị tiến hành chính sách bành trướng của Trung Cộng.

  Trong khi đó kẻ bị thiệt thì chính là Dân Tộc Việt và con cháu của họ và truyền thông csvn thì lại không dám đưa ra một viễn cảnh cho tương lai của giới trẻ Việt khi Biển Đông Việt Nam hoàn toàn bị Trung Cộng kiểm xoát. Ngược lại thì truyền thông csvn lại tâng bốc một phát ngôn viên chỉ thuật lại những gì mà đảng csvn chỉ được phép nói ra. Từ đó truyền thông Trung Cộng lại có thêm nhiều lý lẽ mơ hồ, láo khoét để tận dụng tối đa mà qua đó giới trẻ Việt chỉ hiểu và chấp nhận là thứ nhược tiểu so với giới trẻ Trung Cộng, để giới trẻ Việt phải im miệng lại, khi họ không có sự ủng hộ của đảng csvn cho ao ước làm người Việt vinh danh của họ nữa.

  Tóm lại truyền thông của csvn chỉ đang giúp ích rất lớn cho truyền thông của Trung Cộng. Chỉ khi mà truyền thông csvn biết "bám lấy thắt lưng" truyền thông Trung Cộng mà đánh, may ra lúc đó truyền thông Trung Cộng phải đổi chiến thuật tuyên truyền láo khoét. Truyền thông csvn phải nhập cuộc chiến truyền thông này với Trung Cộng để đánh bại truyền thông của Trung Cộng. Truyền thông csvn đừng phải co rú ngậm miệng lại để có được chén cơm no, có sự tán thưởng của đảng csvn mà quên đi tương lai của Tổ Quốc Việt.

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  16.12.2012 16:30
  Trung quốc vuawfa ưn cắp vừa la làng.
  1. Sau 2 cuộc kháng chiến VN xây bia, tượng Kỷ niệm chiến thắng Pháp, Mỹ, xây bia căm thù nhưng các quốc gia đó vẫn đặt quan hệ bình thường với VN; Tại sao Đảng Cộng sản Việt nam không cho xây tượng đài chiến thắng, Bia căm thù Giặc HÁN, Đài tượng niệm chiến thắng giặc Trung quốc 1979?


  bởi: Đông Phong từ: Quảng Ninh
  16.12.2012 16:22
  Dân tộc Việt Nam có truyền thống chống giặc ngoại xâm, từ các thời Hai Bà trưng, Ngô Quyền, Mai Thúc Loan, Nhà Trần, Nhà Lê.... không thống kê hết Anh hùng chống Đại hán trong một ngày, một tháng.
  Tại sao bây giờ Trung quốc vào phá hoại đất nước không từ một thủ đoạn thâm độc, gian ác nào: Trung quốc là kẻ "vừa ăn cắp la làng"; Đĩ thì già mồm, bao năm nay đanh đánh phá kinh tế Việt nam: mua móng trâu, đuôi đắt hơn giá con trâu, mua san hô, cấm đánh bắt cá tại biển Việt nam, mua khoai lang chỉ một vụ, dừa Bến tre, Nuôi trồng Thủy sản ở Nha Trang, Thầu Bouxit Tây nguyên, Thuê rừng ở các tỉnh 50 năm, Thầu các công trình đưa Thanh niên sang lấy vợ Việt, Trúng thầu các Hội trường ở Hà nội cài chíp điện tử nghe lén...;Đảng Cộng sản Việt nam cần trả lời thẳng thắn với dân một câu: Tại sao như vậy?

  bởi: Dân Việt từ: Bạc Liêu
  15.12.2012 10:58
  Đã bán nước cho tàu rồi ai lại cho dân chống đối
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 05:28
  Dân Việt không nói như vây, ngươi không phải dân Việt mà là dân Tàu hoặc ai đó làm lợi cho Tàu

  bởi: Nguyên từ: VN
  15.12.2012 09:37
  Thâm độc, tráo trở, đổi trắng thay đen... là bản chất của con người và nhà cầm quyền các thế hệ ở TQ từ xưa đến nay, nhưng trắng trợn, bạo ngược, coi thường sự thật, quy luật khách quan và cả công ước quốc tế thì không thể chấp nhận được. Báo Hoàn cầu viết toàn thể 1,3 tỷ nhân dân TQ sẵn sàng đương đầu" là láo toét, có rất nhiều nhà khoa học, học giả TQ nhạn ra việc làm của nhà cầm quyền TQ là sai lầm, là vi phạm công ước quốc tế về luật biển, đòi hỏi phải rút lui ngay hành động ngông cuồng đang diễn ra trong việc thực hiện các hành vi vi phạm hòng độc chiếm biển đông. Chỉ có nhân dân VN là đồng lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng không thể bàn cãi của Tổ quốc mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 18:06
  Nhân Dân 2 nước TQ và VN đều yêu chuộng công lý và hoà bình, chỉ có 2 Đảng Cọng Sản TQ và Cọng Sản VN là những bọn trộm cướp lẫn nhau từ ngày cùng chung chí hướng nên mới ra nông nổi nầy.

  bởi: Huynh Tan Thanh từ: ap 1 Binh My Cu Chi
  14.12.2012 22:04
  Trung Quốc là một nước lớn nhưng không lớn chỉ biết tham lam ,độc ác hà hiếp nước nhỏ trong khu vực ,bản chất người Trung Quốc từ xưa cho đến nay là như vậy vì thế mỗi người dân Việt Nam chúng ta phải luôn ghi nhớ Hoàng Xa ,Trường Xa là của Việt Nam .
  Bây giờ chúng ta chưa lấy lại Hoàng Xa ,Trường Xa thì để con cháu chúng ta đến một thời điểm thích hợp sẽ lấy lại Hoàng Xa đánh đuổi bọn cầm quyền Trung Quốc tham lam về nước .

  bởi: Đông Phong từ: Quảng ninh
  14.12.2012 20:43
  Các bạn nói Trung quốc ăm cắp tài nguyên thì đúng rồi , nhưng còn Đảng và Chính phủ chưa thấy nói gì?

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  14.12.2012 19:35
  Ăn nói ngược ngạo,nói trắng thành đen,chuyên bịa đặc,nói láo,chuyên làm hàng nhái,mất uy tín với thế giới.Họ chỉ giỏi đầu độc dân của họ.Yêu nước mú quáng.

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  14.12.2012 19:32
  Vừa ăn cướp vừa la làng.Câu này dành cho người TQ quá đúng.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  14.12.2012 16:25
  Thật quá đáng, truyền thông nhà nước mà phát ngôn như trẻ con. Biển Việt nam thì người ta khai thác chứ TÀU KHỰA lý do gì mà chúi mũi vào việc nhà người ta; Thế mà gọi đồng chí, láng giềng hữu nghị cái gì, 4 tốt ở đâu? Vừa ăn cắp vừa la làng, ở cạnh nhà có thằng ăn cắp luôn luôn sợ mất của, mà hắn lại to xác, to mồm kêu làng thì tức thật.
  Trả lời

  bởi:
  15.12.2012 19:03
  Thế mà nhà nước ta gần đây như Phú Trọng, Sinh Hùng, Tấn Sang đến đồng chí X3Dê và cả những đồng rận đời trước lúc nào cũng hớn hỡ vui mừng tiếp đãi trịnh trọng các phái bộ Trung Cộng khi có dịp sang "kinh lý" nước ta. Lạ một điều là các đồng chí "lãnh đạo" trong bộ chính trị lại tình nguyện làm con rối, làm tay sai cho tàu đàn áp, bắt bớ quần chúng thể hiện lòng yêu nước của mình!

  bởi: teo
  14.12.2012 11:37
  đừng dùng 1ty3 người ra hù doạ .dân việt nam chấp nhận đổi 100triệu lấy 1ty3 , hảy vay hat nhân của mỷ và liên xô cùng nhau chơi 1 ván cho xong , con cháu hải ngoại còn lại sẽ trả nợ mỷ và liên xô , < chén kiểu đổi lấy chén sành> xem ai lổ nhé . Đây là giải pháp tốt nhất để chống trung quốc cho thế giới bình yên

  bởi: Tấn từ: Bạc Liêu
  14.12.2012 11:33
  Bọn Hán Tặc vừa ăn cướp vừa la làng,những gì họ cướp đều bỏ vào túi riêng và chia chác cho các đảng viên cộng sản chóp bu,còn 1 tỷ 3 dân tàu nhất là người ở nông thôn đều nghèo đói,muốn cho trung cộng tan rả,tất cả chúng ta là con dân nước việt hãy tẩy chay không dùng hàng của trung cộng như vậy người dân trung hoa không có việc làm đói ăn thiếu mặc thì sẽ biểu tình lật đổ bọn Hán cộng

  bởi: HAIHÀ-USA
  14.12.2012 06:39
  Thực sự mà nói Trung Quốc đang Đánh Cướp tài nguyên cũa ViêtNam trên Biền Đông. Gây quá nhiều Tội ác với Nhân Dân ViêtNam. Làm thành mối Chia Rẽ trầm trọng đối với Nhân Dân hai nước.

  bởi: CSVN từ: Ha Noi
  14.12.2012 04:42
  CỘNG SẢN LÀ THẾ ĐÓ!

  bởi: ThangNgoc
  14.12.2012 04:12
  Ten An Cap Luc Nao Cung Nghi Nguoi Khac Cung An Cap Nhu No! Di Nhien no Phai VU KHONG de DANH TRONG LANG VIEC AN CAP CUA NO! DE MOI NGUOI SO Y NO SE TIEP TUC AN CAP ma khg ai ngo chinh no la thang an cap! kinh tom nhat the gioi!

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  14.12.2012 00:57
  Tin ai duoc ? Ca hai deu la CONG SAN ..Cong san thi ''DOI TRA va NOI LAO..''
  Trả lời

  bởi: NGUOI VIET từ: TP HCM
  14.12.2012 09:56
  ong Nguyen Hoai
  Toi ko thay co tinh than dan toc VN noi con nguoi ong !
  Trả lời

  bởi: Nguyen An từ: Ha Noi
  14.12.2012 21:41
  Người Cộng Sản không có dân tộc, khi gặp nạn thì dùng dân tộc để tuyên truyền làm lợi thôi. Nhìn lại lịch sử vn thì sẽ thấy Hcm tuyên truyền đánh Pháp, đánh Mỹ cho dân tộc, xong rồi bây giờ ra sao?
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: bh/vn
  14.12.2012 15:06
  Tôi thấy ô nguyễn-Hoài nói rât đúng.Tinh thần vn là tinh thần dân tôc. CS chỉ yêu giai cấp.Tình yêu giai-cấp trong tim họ.Giai cấp không biên giới, cho nên không tổ quốc. cs nói dân tộc , nói tổ quốc là nói dối.

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 00:46
  China go home, go home, go home.........

  bởi: vn nguoi từ: tu da nang
  13.12.2012 22:59
  nuoc vn sap mat / nha dan vn dang tan / hoi csvn dung bop mieng nguoi dan vn yeu nuoc nua / de nguoi vn chong bon phat xit cstp

  bởi: vn nguoi từ: tu da nang
  13.12.2012 22:47
  bien cua vn sao bon cs trung quoc lai noi vn an cap tai nguyen /hoi csvn dang o dau/ hoi 4tot 16 chu vang dau / sao csvn lai dan ap nhung nguoi yeu nuoc / hay ho da ban bien cho cs tq roi

  bởi: VietKieu từ: US
  13.12.2012 22:26
  Tat ca? deu la` bon cap /cuop
  Thang lon cuop cu?a thang nho?
  Bo gia` lon cuop cua Bo gia` nho?
  Bo gia nho? cuop cu?a da`n em.
  Da`n em cuop cu?a da^n
  Bo gia` lon o? day la Trung Cong
  Bo gia` nho? la` Viet Cong
  Ao' khong mac qua kho?i dau thi` Bo gia` nho? luc nao cu?ng phai quy` truoc Bo gia` lo'n moi du'ng le^?. Toi an cap la` da'ng da'nh do`n
  Nguoi ta thuong ba?o rang da'm bac ky` Viet Cong tren doi duoi dap la du'ng do'.
  Ho*n nguoi thi` xu*ng O^ng. Thua nguoi thi` xu*ng con
  Co ai biet duoc 3Dung xung con voi Tap Can Binh`?
  Nhu vay moi hieu duoc tai sao "he`n voi giac ma` a'c voi dan".
  Che do dang tre^n duong toi cho^? tan ra?...soon
  Da?ng vien CSVN nao` thu*'c thoi thi` xin gia nhap da?ng CS Trung Quoc de^? duoc com no am a'o toi doi con cha'u.
  Khong thay Nguyen Phu Trong noi la` co mot bo phan thanh nien hu? hoa' do' sao. Khong quan tam toi tinh` hi`nh dat nuoc ma` cu xuong duong bieu tinh hoai gay kho khan cho ngoai giao cua ta. Dan VN ta yeu chuong hoa bi`nh ma`, dung lam mat long lang gieng tot.

  bởi: gacontapda từ: binh thuan
  13.12.2012 22:22
  Các nước láng giềng của TQ hãy vẽ bản đồ yêu sách của nước mình sát bờ biển TQ,và chồng lấn lên lãnh thổ TQ.Thì đường lưỡi bò sẽ thụt về,tính ngang ngược cũng sẽ không còn nữa.

  bởi: Việt
  13.12.2012 21:44
  Trung quốc giở giọng sặc mùi côn đồ.Biển đảo của Việtnam từ xa xưa đến thời Mao Trạch Đông mặc nhiên công nhận là của Việtnam,sao nay Trung-Nam-Hải giở trò CƯỚP ĐOẠT với giọng lưỡi điêu ngoa xảo trá để ăn cướp mà Hanoi quá ư nhà nhu nhược,hèn yếu.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  13.12.2012 21:33
  Nhật Bản phóng lên 8 chiến đấu cơ F15 xua đuổi 1 máy bay TC xâm phạm hải phận Nhật Bản thành công. Không có hỏa tiễn bắn đi, chẳng có máy bay bên nào rơi rụng xuống biển song TC chứng tỏ mưu đồ xâm lược trong lúc Nhật Bản tỏ rõ ý chí cương quyết gìn giữ non sông bằng mọi giá. Việt Nam thì dẹp biểu tình yêu nước chống TC của dân Hà Nội, Sài Gòn dù rằng TC cố tình cắt cáp Bình Minh 02 liên tiếp hai lần trong vòng 4 ngày tháng 12 này. Ôi buồn làm sao.......

  bởi: Bến Lức từ: Long an
  13.12.2012 19:37
  Mình lại mở trang đề nghị, thỉnh nguyện các bạn, chư vị:
  1. Đừng gây khó khăn cho nhau thể hiện lòng yêu nước chứ có gì đâu? Khủng bố, ngăn chặn, phá hoại các trang mạng làm gì?
  2. Khi tham gia mong các bạn đừng dùng từ không phù hợp thuần phong, mỹ tục người Á đông (chúng ta đang dùng tiếng Việt)- nhiều bạn đặt tên, dùng nhiều từ làm cho mình không dám mở trang mạng và không dám tham gia.
  3. Chúng ta nên bàn luận, nêu chính kiến nâng cao lòng TỰTÔN DÂN TỘC, không nói "chì chiết, phỉ báng" còn chúng ta đều biết người mà thiếu giáo dục, đào tạo thì nói nhẹ họ bỏ ngoài tai, càng nói nặng họ càng CÙN chỉ có ta là mất.

  bởi: việt từ: việt nam
  13.12.2012 18:57
  THÁCH ĐỒ TQ ĐƯA TRANH CHẤP VỚI CÁC NƯỚC RA TÒA ÁN QUỐC TẾ , VIỆT NAM PHẢN ĐỐI TQ CƯỚP CHỦ QUYỀN BIỂN ĐÔNG HOÀNG SA TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM .
  VIỆT NAM khai thác Dầu khí trong chủ quyền của VIỆT NAM mà TQ CỐ TÌNH HOANG TƯỞNG ,
  Đầu xỏ TQ lịnh miệng cho báo chí vu khống VIỆT NAM lạm quyền ép buộc cả một dân tộc nô lệ và đi cướp chết thay cho quyền lợi nhóm của họ , họ bịnh độc tài , bịnh tàn ác , khi VỐN QUÝ người Trung Hoa sinh viên chống độc đảng độc tài đã họ lịnh miệng cho lính đem xe tăng nghiền dân thãm sát CẢ NGÀN SINH MẠNG vô tội ở THIÊN AN MÔN,họ phá đập nơi thờ tự CÁC VỊ THÁNH HIỀN TỔ TIÊN BỤT CHÚA ,
  Họ là phát xít mac xít xã hội đen tỷ phú đỏ mafia bình phong cs , đã tham quyền cố vị tham nhũng sợ bị 2triệu người học CHÂN THIỆN MỸ sẽ tố cáo tội ác cs gian ra tòa án quốc tế , đòi chấm dứt độctài đói đa đảng nên bị mafia phát xít đỏ cs gian vu oan bắt oan, để móc sống nội tạng trẻ em bán lấy tiền , lừa bịp dân để bắt dân đi chết cho họ ăn cướp đất đai biển đảo của 15 quốc gia tiếp giáp TQ đem về lén lút bắt trung gian làm hồ sơ khống chuyển tiền sang tài khoản công ty dòng họ rồi chuyển vô taì khoản cá nhân bố già tỷ phú đỏ, nay lịnh miệngcướp biểnđông VÙNG BIỄN ĐÁNH CÁ TRUYỀN THỐNG BIẾT BAO ĐỜI NAY LÀ HOÀNG SA CỦA VIỆT NAM , ai chủ mưu ỷ thế cậy quyền dẫn cả dân tộc TRUNG HOA đi cướp chủ quyền nước khác trongđó có VN , TQ đã cướp giết khủng bố , tống tiền còn vu oan ngược , sau cắt cáp cũng vu oan ngược ,tội ác chồng lên tội ác , sống bất tín , bất nhân, bất nghĩa xấu cả tông ti họ hàng, là nhục cả DÂN TỘC TRUNG HOA cần đi tìm bs giỏi về tâm sinh lý, có phương pháp khoa học thanh lọc máu xấu bằng pp khoa học thực dưỡng Oksawa là sau 120 ngày tế bào củ chết đi có máu mới rất tốt để hết xui xẻo được sống lại phục hồi lòng tốt , lòng tự trọng lòng tự tôn dân tộc không bao giờ đi ăn cướp mất hết gía trị cá nhân dân tộc đất nước


  bởi: Tỵ nạn CS từ: Úc
  13.12.2012 18:53
  Trung cộng đã ra mặt cát cáp VN vậy còn chờ gì, không đánh hả Sang Trọng Hùng Dũng, hay là sợ chết mất hết quyền lực tài sản vơ vét của dân bao nhiêu năm nay, đây đúng là 4 tên tội đồ dân tộc thời đại và cả đảng CS bán nước. Hèn và nhục quá
  Trả lời

  bởi: Nhẫn từ: Bến thành
  14.12.2012 20:53
  Bác ở Úc xa xôi cứ hô hào đánh Trung quốc. Bác có biết bây giờ nếu chíến tranh xảy ra , dân chúng là người chịu khổ cực, chết chóc đầu tiên. Nếu bác có bố, mẹ, con , cháu tại Việt nam chắc bác cũng chả muốn chiến tranh để cho người thân phải khổ cực, mất mạng .
  Tình hình nếu có thể kiểm sóat đựợc để có hòa bình là tốt nhất.

  bởi: phuphu từ: taybannha
  13.12.2012 18:25
  cai ji den no se den.minh la nguoi dan hay binh tinh va doan ket.thi chang co ke thu nao thang dc.vi ke thu chi la mot chinh phu.kg bao gio bao gom nguoi dan.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 18:04
  Truyền thông TQ họ làm như trên thế giới không nước nào biết gì về chuyện TQ đòi chủ quyền hầu hết Biển Đông, nên truyền thông TQ tự múa, tự la ó ầm ĩ nói Việt Nam ăn cắp tài nguyên của TQ. Chuyện khôi hài như thế này mà đồng bọn của giới truyền thông TQ, cũng lường gạt dân tộc TQ, để cho thiên hạ cười dân tộc TQ cho vui. Truyền thông của TQ lường gạt dân tộc TQ thì được, còn lường gạt Việt Nam và cộng đồng quốc tế thì người ta cười cho thúi....

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  13.12.2012 17:31
  Tiếc là Việt Nam không có tờ "Địa cầu thời báo" để dân ta đánh đấm miệng chú3 cho bõ ghét.Đã cậy nước lớn,nay còn cậy dân lớn cả tỉ để hù thiên hạ.Các còm đành dùng diễn đàn VOA để "đánh vậy".Dù sao cũng không tốn kém mà đỡ lo ế bào,gói xôi.

  bởi: nguoi yeu nuoc
  13.12.2012 17:25
  Truoc 1975, trung cong khong dam tung hoanh Bien Dong nhu hien nay! Hoang Sa, Truong Sa la cua VN, Thanh nien VN quet tam bao ve bien dao do cha ong chung ta de lai bang bat cu gia nao

  bởi: Đông Phong từ: Quảng ninh
  13.12.2012 16:33
  Bạn Khờ nói đúng năm 1974 Mỹ "dàn trận" đưa NV, Sỹ quan VNCH ra "đo đạc để giúp xây dựng HS" và Trung quốc đã cho hàng ngàn chiếc "Tàu Lạ" bao vây xung quanh Hoàng sa bắt đi 22 người của CQ Thiệu sau đó trả dần (trước tiên là thả Thiếu tá Coc vì "đau bụng không ăn được cơm) bày đặt rất giỏi- Đến nay cũng thế: Đang lặp lại lịch sử hàng ngàn "Tàu Nước Lạ" cắt cáp tàu Bình Minh 2, ém quân chiếm VN chỉ một vài ngày.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 16:26
  - Bản đồ ông cha Hán để lại tận cùng phía Nam của TQ chỉ đến đảo Hải Nam, cớ sao tự vẽ cái "lưới bò" liếm lấy gần hết biển Đông, vừa vô căn cứ pháp lý quốc tế, vừa vô đạo lý con người, rồi đổ cho rằng Việt Nam ăn cắp tài nguyên?.
  - Dân tộc Việt Nam YÊU CHUỘNG HOÀ BÌNH, hiểu chiến tranh hơn bất cứ dân tộc nào trên thế giới, Việt Nam muốn là bạn với các dân tộc trên thế giới, đồng thời dân tộc Việt Nam cũng sẵn sàng quyết chiến khi lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc bị xâm lăng, "một khi kẻ thù buộc ta ôm cây súng"; một khi "cây muốn yên, nhưng gió chẳng dừng".
  - Trung Quốc nên nhớ rằng "gieo gió, ắt sẽ gặp bão", chúa rất rất công bằng.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 16:11
  Trung Quốc là nước lớn, hành xử với các nước nhỏ rất là tiểu nhân!. Đồ hèn.

  bởi: Biển Đông
  13.12.2012 16:08
  Hành động của TQ chẳng khác gì một kẻ to xác đứng bên bờ ao thấy người hàng xóm phía bên kia ao đang chăn vịt bên phần ao của người ta. Thấy đàn vịt ngon ăn hắn nổi máu tham bèn cậy thế to xác và nhà đông anh em dọa dẫm chiếm đoạt nhưng không được nên lu loa ầm ỹ cả làng là cái ao đó là của cụ tổ 2000 năm trước của hắn và đàn vịt cũng là của hắn rồi yêu cầu người chủ phải "nộp" ao và đàn vịt cho nó. Thế là tranh cãi diễn ra quyết liệt. Anh chàng chăn vịt thấp cổ bé họng (nhà ít anh em) chẳng thể to miệng bằng bọn hắn. Một số người từ nơi khác nghe ồn ào đến xem chẳng biết sự việc bắt đầu như thế nào nên khi nghe nó lu loa cũng tưởng nó bị cướp thật. Buồn cười.

  bởi: Biển Đông
  13.12.2012 15:56
  TQ lại giở trò khôn vặt tầm thường. Nào là yêu cầu VN ngưng thăm dò dầu khí, nào là bảo VN "ăn trộm" tài nguyên TQ. Cứ giở trò vu cáo nhưng nói đi nói lại nhiều lần thì biết đâu thế giới có người tin. Không ăn cướp được của người ta nên bảo người ta "ăn trộm".

  bởi: Bố Bắc Kinh từ: Trung Cẩu
  13.12.2012 15:48
  Vừa ăn cướp vừa la làng, đó là miệng lưỡi của kẻ xảo trá. Đời mà, kẻ mạnh là kẻ có tất cả.

  bởi: nam từ: SG
  13.12.2012 15:48
  Trung cong: Luu manh cap nha nuoc

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  13.12.2012 15:37
  Đây là sự thật: Thứ Sáu tuần trước NVYN đến một MALL buôn bán sầm uất tại Sacramento Thủ phủ California, trên lối đi bị 2 cậu trai người Mỹ da trắng nói toạt vào mặt NVYN "CHINA go home, " NVYN sợ rắc rối rẽ lối khác đi luôn. Thì ra họ tưởng lầm mình là người Tàu mới có thái độ như thế. Suy ra chắc người Mỹ bài TQ nên họ trông gà hóa cuốc.
  Chắc họ nghe thấy hoặc va chạm với người TQ hoặc mua phải hàng nhái hàng dõm của TQ xài không được, hoặc đọc báo thấy TQ hành động ngông cuồng đối với các nước qua thông tin TG nên có thành kiến?
  Thành tích bất hảo của TQ là đánh cắp phát minh của người khác làm của mình để trục lợi bất chánh, chế biến hàng độc hại, kém chất lương, thức ăn đầy độc tố, trò chơi trẻ em gây ra các chứng bệnh nan y như ung thư.TQ không có gì ỡ BĐ mà báo Hoàn Cầu của TQ bù lu bù loa dàn dựng câu chuyện Thái Giám Trịnh Hòa để vẽ cái lưỡi bò mong chiếm đoạt BĐl
  TQ lừa những người không hề đọc qua lịch sử TG thì may ra họ tin vì không biết, chứ Thế Giới ngày nay ai cũng biết BĐ thuộc chủ quyền của VN. Ai cũng biết TQ cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974 từ CPMNVN (VNCH) Từ không biến có cái trò trẻ con nầy có ai mà không biết.
  Sở dĩ CPCHXHCNVN ngậm tăm là vì đã bị chi phối về chính trị (tức TQ từng giúp họ chiếm MNVN 1975) nên họ tức cành hông cũng cắng răng mà nhịn, họ dẹp những cuộc biểu tình chống TQ cưỡng chiếm đất biên giới, 1/3 vịnh Bắc Bộ, quần đảo HS, 6 đảo ngầm ở quần đảo TS và câm lặng trước hình ảnh tàu cá, tàu hải giám kéo trên 3000 chiếc vào quậy xám hồn BĐ gần đây là vì áp lực của TQ. Còn người dân, quần chúng nhân dân VN thì không, thề sẽ chống TQ đến cùng.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 15:11
  Giọng nói của tụi du côn luôn mang giọng điệu lấy thịt đè Người..Có nghĩa là một Người Việt phải chống chọi với cỡ 15 thằng cướp..Đến nước này mà mấy ổng gọi là lãnh đạo đảng còn khư khư ôm quả bom tấn 4 tốt-16 chữ vàng"Hãy quăng nó vào sọt rác cho Dân nhờ"

  bởi: HIen từ: Thái Lan
  13.12.2012 13:28
  Thứ nhất Đảng đang kẹt ở thế cờ: Nếu huy động sức mạnh dân tộc vào cuộc biểu tình lên tiếng chống TQ thì hồn thiêng núi sông sẽ được vực dậy, vì vậy sức mạnh của dân lớn quá đến mức không kiểm soát được thì có khi sẽ mất Đảng và mất đảng là mất chế độ. Ngược lại, chỉ một mình Đảng thì hoàn toàn không đủ sức đối phó với TQ. Vì vậy theo tôi nghĩ, Đảng có 2 lựa chọn chứ không có nhiều hoặc là Đảng(chế độ) hai là bảo vệ chủ quyền dân tộc. Với cách xử lý im lặng như vậy tôi nghĩ mỗi 1 ngày TQ sẽ gây căng thẳng thêm 1 tí, sợ 1 tí sẽ trả giá nhiều tí, sợ nhiều tí sẽ mất nước là chuyện gần như đã thấy trước.

  bởi: trung quoc từ: trung cong
  13.12.2012 12:55
  cong nhan TQ tuc tiu thiet do..vua an cap vua la lang...TQ muon lam ba chu toan cau cac ban a ...ua ma cung chang hieu tai sao tri' thuc o TQ noi la TQ sai pham duong luoi bo....TQ lai noi la dan chung ung ho ...vay chung to rang co 2 duong loi o TQ , nguoi tri thuc thi theo chieu huong khac ...con dan vo hoc thi theo chieu huong chinh phu ...vay chung to rang chinh quyen hien tai rat may mot ...chang le sap tan ra roi..may ong TQ nen tu xet lai minh di nha.

  bởi: Minh tri từ: Vietnam
  13.12.2012 12:47
  Backinh da khong quan tam den the dien mot quoc gia cua minh. Ho xu su trong quan he quoc te nhu mot ten luu manh, con do, bat chap luat phap quoc te ma chinh ho phe chuan tham gia la thanh vien. Co the Backinh dang tro thanh loai phat xit moi.

  bởi: Hai phong từ: VN
  13.12.2012 12:41
  Nhan Dan VN hien Hoa,tất nhien La khong hieu chien,Nhung bon tau khua lam vay neu xay ra viec thi tren đất nước VN,hay dem những người tau cua chung ở tren manh đất cua VN,lam binh phong cho nhan dan ta,và chung ta doan kết lại đanh cho chung khong con ao quan mà về phương bắc.

  bởi: phong từ: MTviet nam
  13.12.2012 12:26
  Giới lãnh đạo trung quốc có mắt nhưng mà bị mù

  đúng là trung cộng vừa ăn cướp vừa la làng

  bởi: nam từ: vn
  13.12.2012 11:58
  Nguoi Tau bi dut day xau ho roi ,nhuc nha thay cho mot nuoc lon ,vua an cuop vua la lang.

  bởi: Lê Bình Nam
  13.12.2012 11:57
  Vừa ăn cướp vừa la làng! là sáu chữ chính xác nhất dành cho con sói xâm lược Bắc Kinh.
  BCT đảng cs VN nếu cứ ăn cám sú, không chịu thức tỉnh cùng nhân dân, cứ tiếp tục "chiến lược hợp tác toàn diện", ca ngợi ( 16 chữ vàng và 4 tốt", làm "lễ biết ơn TQ" hết năm này qua năm nọ, thì sẽ bị nhân dân lật nhào là cái chắc.

  bởi: Nguyễn V Nam từ: Sài Gòn
  13.12.2012 11:39
  99% dân VN đều chống xâm lược,chỉ có 1% là cực lực lên án giả vờ kiếm xôi thịt,bà con phải nhìn cho kỹ bọn đó là ai để không bị mắc lừa nữa.Tôi bị nhồi sọ hơn 30 năm ,cả tuổi thanh xuân bị bóc lột tàn tệ trong các phong trào tnxp,xóa mù chữ vùng sâu,xanh và sạch...giờ nhìn những gì bọn ma giáo đã, đang làm chỉ củng cố địa vị thống trị của bọn chúng hầu bảo đảm sự giàu có sung sướng cho gia đình dòng họ chúng mà thôi

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 11:35
  Tôi không theo phe chủ nghĩa dân tộc cực đoan, ngu dốt. Tôi yêu và dùng hàng TQ vì giá hợp lý và chất lượng không tồi như báo chí đã và đang đồn thổi. Nếu ai có giỏi thì kêu gọi hàng Nhật xuống giá để dân VN mua dùng đi! Còn chuyện việc VN đang khai thác dầu trong khu vực tranh chấp là có và nên cùng TQ tìm cách hợp tác khai thác thì hợp lẽ hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.12.2012 18:41
  lại một người trong số những người được TQ cho ngậm " đại cục'' đây mà ! Tôi nghe họ thường nói với giới lảnh đạo VN rằng " gác lại những bất đồng nhỏ ở biển đông mà nhìn về đại cục" Thường thì nghe như vậy các vị lảnh đạo ta hài lòng lắm cười tươi lắm . Ai biết cục đó là cục gì ? nhưng là đại cục thì chắc là " cục to " rồi !
  Trả lời

  bởi: duongtx từ: tx
  14.12.2012 04:18
  ban tuy y muon thich xai hang TQ thi xai vi do la tien cua ban,quyen cua ban,nhung ban noi nhung nguoi theo dan toc chu nghia cuc doan la ngu dot,,,dieu nay RAT khong nen,vi da dung cham den tu do cua nguoi khac,MONG BAN HIEU.

  bởi: le ngoc cu từ: usa
  13.12.2012 11:33
  cac quan thai thu cua tau noi sao ve viet nay

  bởi: nam từ: hà nội
  13.12.2012 11:33
  cái chính ở đây là đường lối cuả đảng thôi
  chứ nhân dân thì lúc nào cũng sẵn sàng quyết tử để bảo vệ chủ quền của đất nước

  bởi: VN từ: HCM
  13.12.2012 11:26
  Dù đi đâu làm gì chúng ta vẫn là dân VN luôn hướng về tổ quốc, tình hình bọn Tàu phách láo lâu nay ai cũng biết. Như vây chúng ta phải làm gì, ko nên tụ tập biểu tình chống phá quá mức mà thằng Tàu đó càng làm tới. Hãy hiến dâng cách đối phó, kế sách bảo vệ đất nước một cách hoàn hảo hơn, cho dù thằng Tàu 1,3 tỉ cái đầu cũng ko thể thắng nổi chúng ta.

  bởi: Tu Co từ: USA
  13.12.2012 10:49
  HCTB hoc mai kg thuoc bai,cang noi cai loi cai zdot ra ,vay ca nuoc Tau khong co nhom nao thong minh hon nhom HCTB nua a?hay la bo chi huy cua nuoc Tau kem thong minh hon nhom HCTB???bi may dua lam bao lao nay xui la phai TROM DONG ,CUOP TAY moi la Hao Han???khong kheo ,co ngay thien ha uynh cho no don,nhung chi toi cho nguoi dan hien thoi,con may ten dau xo tui no tron truoc roi???

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  13.12.2012 10:41
  @Bà Già Trầu
  bà nói " Không đánh mà khai. Rõ ràng nhà nước CSTQ là kẻ cướp. Còn tính đường lôi kéo nhân dân đồng tình ủng hộ cho chuyện cướp của mình" thưa bà, đây là dựa theo thống kê khi hỏi dân TQ đa số là ũng hộ, dân TQ có lòng yêu nước cao hơn dân VN nhiều, dân TQ biểu tình với nhiệt huyết của mình, còn dân VN biểu tình le que vài người mà toàn ông già bà lão tàn tật, nếu bà nhìn lại cuộc diển hành của giới đồng tính ở VN cách đây không lâu sẽ biết, rất hoành tráng hơn biểu tình chống TQ trăm ngàn lần, xin hỏi bà dân VN sẽ ũng hộ biểu tình chống TQ hay ũng hộ tuần hành giới đồng tính? bà đã biết câu trả lời qua những gì đã xãy ra, tôi không muốn bà mất hứng nhưng đó là sự thật, tin này đều do VOA đăng tôi không bịa chuyện
  Trả lời

  bởi: Vietnam từ: Vietnam
  20.12.2012 15:30
  tên tq mun nem nỳ ở đâu thế nhi? chắc là dân tàu rùi. Níu là ngừ Việt Nam thì đáng đưa lên máy chém
  Trả lời

  bởi: Vietnam muôn năm từ: Trung quốc
  14.12.2012 04:42
  "dân TQ có lòng yêu nước cao hơn dân VN nhiều". Nhìn lại thế chiến thứ 2 để thấy chỉ 2 người Nhật dẫn dắt một đám "Tầu đần" trên dưới 10 ngàn tên, cúi mặt vì "yêu nước" kiểu "Trung Quốc Muôn Năm".

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 10:08
  Nhờ sự buông lỏng của Hoa Kỳ và một số các nước tự do ,các tập đoàn tư bản hám lợi vì giá nhân công rẻ mạc ,thị trường khổng lồ .Các nhà tư bản thế giới tự do ồ ạt đấu tư vào TQ chính vì thế đã hình thành Nhóm Lợi Ích bất chấp nhân quyền và dân quyền của chính quốc , thực trạng là đầu tư nước ngoài , ngoài việc cải thiện dân sinh nhờ vào việc cởi trói cho nền kinh tế chỉ huy và lợi ích của khoa học đem lại từ thế giới tự do, nó còn là nguồn lực ,hà hơi tiếp sức cho tham nhũng , cho chủ nghĩa dân tộc cực đoan [ Dân tộc Đại Hán Độc Tôn ] tiến hành chủ nghĩa Thực Dân Trung Quốc trên thế giới ,gây ra những bất công xã hội phân hóa giai cấp ngày một trầm trọng . Chính vì lợi lạc to lớn của nhóm {Tư Bản Đỏ Đen }nó tạo ra nhóm Ông Vua Tập Thể một biến thể của Đảng Cộng Sản . Những kẻ đã có đặc ân lại có đặc quyền nay lại thêm đặc lợi thủ đắc mọi nguồn lợi quốc gia ,không dễ gì từ bỏ, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên mở đường cho dân chủ ,từ bỏ tư tương Hán Hóa Đông Nam Châu Á Thái Bình Dương. Đảng CSTQ đã thay da đổi thịt thành Đảng Phát Xít Đỏ TQ đi vào vết xe đổ của trục Phát –Xít Ý- Đức –Nhật trước đây ,khai mào cho đệ tam thế chiến .

  bởi: Tu Co từ: USA
  13.12.2012 10:01
  Chi mot nhom Hoan cau thoi bao cung khong dam len tieng ,nhung duoc su chi dao cua nhom lanh dao Tau cong nup,xui; he co tai hoa gi do thua cho may thang Ngu trong Hoan cau thoi bao lanh du do,hihi nhom hctb khong mau zdooottt .Rang danh co Luu Hieu Ba con bi Dang Tau Cong luoc kia,guong truoc mat do HCTB

  bởi: Tu Co từ: USA
  13.12.2012 09:50
  hoan cau thoi bao ,chi la mot to bao Lao,ngoi do ma ho voi het,in bao Lao cho dan trong nuoc mong tuong la gio Tau cong da la sieu cuong ?,tat ca la cua rieng minh ?co ten chu nhiem hoan cau thoi Lao ,di hop Quoc Te dam tuyen bo moi hay ???(dam khong chu nhiem hoan cau thoi bao ???),nhung coi chung chay khong kip nhe Hoan cau thoi Lao?

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 09:47
  Truyền thông Trung Quốc phải nói thế này mới hợp lý đcsvn đã bán biển đông cho tq rồi mà cứ khai thác dầu khí là ăn cắp

  bởi: Tu Co từ: USA
  13.12.2012 09:30
  Mot Dai Loan nho be ,con Khong lay noi ,noi chi ca bien Dong ?

  bởi: Fanadi từ: TP.HCM
  13.12.2012 09:13
  Tàu xì Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, Nhân dân Việt Nam quyết không sợ Tàu.

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: Việt Nam
  13.12.2012 09:03
  Chẳng phải Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa tầm xa rồi sao? từ nay các bạn Trung Quốc cứ yên tâm Mỹ sẽ còn phải có mặt dài dài trên Biển Đông. Lúc đó các bạn Trung Quôc có dám cho cảnh sát biển ra chặn tầu chiến của Mỹ không? Chúc mừng Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa để đem Mỹ, các nước Châu Âu về với Châu Á của chúng ta! Thế giới sẽ chứng kiến cảnh hằng hải nhộn nhịp của Biển Đông mà Trung Quốc muốn độc chiếm!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  13.12.2012 17:35
  Chí lí quá.Gậy em lại đập lưng anh.Đúng là rắc thính cho cá vây.

  bởi: HUY HOANG từ: Việt Nam
  13.12.2012 09:01
  Ông Phú Trọng nói "'Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước'", nhưng ông vẫn im lặng khi nghe những giọng điệu "bịt tai trộm chuông"này của bành trướng thâm độc TQ...
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  14.12.2012 00:53
  "'Một bộ phận thanh niên ít quan tâm đến tình hình đất nước". Câu này ông Trọng ý nói có một bộ phận thanh niên đã không quỳ gối khấu đầu trước Trung Quốc như ông ta mà lai dám đứng thẳng biểu tình phản đối Bành Trương Bắc Kinh đó !
  Trả lời

  bởi: joegoing
  13.12.2012 22:42
  Da goi la Trong "lu " thi tri nho cua ong rat toi

  bởi: HUY HOANG từ: Việt Nam
  13.12.2012 08:56
  Mấy ông lãnh đạo Việt Nam đang lo "bỏ phiếu tín nhiệm", không để ý tới chuyên phát ngôn này của tàu khựa đâu các bạn....

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 08:47
  một đất nước 1,3 tỉ dân nhưng cách hành sử lại là của kẻ ăn cướp
  VN nhỏ bé nhưng TQ phải hiểu mình đã từng thua VN như thế nào ,hay chúng muốn lịch sử được lặp lại.
  Chúng tôi yêu VN và Biển Đông là một phần không thể tách rời .

  bởi:
  13.12.2012 08:42
  Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng .

  bởi: Trương từ: Việt nam
  13.12.2012 08:33
  Không phải ngẫu nhiên mà người ta khẳng định quốc sách của Trung quốc là " ăn tục nói phét" với bộ máy tuyên truyền khổng lồ chuyên dối trá , đảo điên, lừa đảo, bịp bợm nhất thế giới ! Hàng ngày hàng giờ bộ máy đó đang chứng minh lời khẳng định quốc sách bẩn thỉu của Trung quốc là sự thật 100% !

  bởi: Hải Vân Sơn từ: Đà Nẵng
  13.12.2012 08:22
  Tôi nghĩ Lãnh đạo Trung Quốc phải dấu mặc đi mới đúng chứ.
  Nếu Trung Quốc đúng sao lại nhiều quốc gia khác chống đối, Trung Quốc đúng là "vừa ăn cắp, vừa la làng",nhục nhã cho đất nước lớn như Trung Quốc.
  Tôi nghĩ Lãnh đạo Việt Nam và các nước trên thế giới không muốn Trung Quốc đạt được chủ nghĩa bành trướng thì hãy hợp lực lại: + không cho bất cứ người Trung Quốc nào mang visa hình bản đồ có hình lưỡi bò vào nước Mình, khi đó người dân chính nghĩa của Trung Quốc sẽ phản kháng lại chính Chính Phủ Trung Quốc (người Trung Quốc không đi ra khỏi đất nước họ thì biết gì thế giới mà phải ngượng họ)
  Trả lời

  bởi: MinhĐức từ: Lai Châu-Việt Nam
  13.12.2012 15:42
  Bạn đã từng nghe câu "Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn chưa", bí quyết của bọn Hán tặc là vô sỉ, nó dùng mọi mưu kế, tàn ác, diệt chủng để đạt được thành công của nó, bọn hán tặc toàn là bọ mặt dày, tim đen (mời bạn google: Hậu Hắc Học), chúng dìm cố tình làm cho Việt Nam yếu để dễ dàng tràn xuống Đông dương (chiến tranh Việt Nam), sau khi Việt Nam thắng Mỹ thì chúng lại dùng polpot với 2 mục đích: 1, diệt chủng người cambot để đưa người Hán xuống phương nam; 2. dùng Polpot để quấy nhiễu Việt Nam khiến cho Việt Nam không phát triển kinh tế được, khi Việt Nam trừng trị xong Polpôt thì chúng dùng cuộc tổng tiến công biên giới 1979 để đe dọa Việt Nam và sau đó cho quân quấy phá Việt Nam mãi đến những năm 90 mới thôi làm cho từ sau 1975 đến 1990 Việt Nam phải luôn nuôi quân đội với lực lượng lớn để đề phòng Trung Quốc => từ đo không phát triển kinh tế được, đến 1988 chúng một lần nữa cướp biển đảo, và liên tục đến nay, chúng diễu võ dương oai làm cho Việt Nam phải chạy đua vũ trang => giảm tiềm lực cửa đất nước trong phát triển kinh tế, => Việt Nam yếu
  Dù thế nào thì bọn Hán vẫn là bọn bành trướng, thô bỉ, tham vọng của chúng không phải là biển đông mà là toàn cầu, dù thế hệ này con dân Đại Việt có thoát khỏi chúng đi chăng nữa thì thế hệ sau chúng lại uy hiếp. Người Việt Nam không được chọn vị trí địa lý để nằm ở khu vực an toàn, tạo hóa đã để người Việt ở cạnh bọn Hán để dạy cho chúng những bài học như bạch đằng, chi lăng bất hủ,... thì ngày nay người Việt không còn lựa chon nào khác là phải phát triển kinh tế giàu mạnh, rèn luyện sức chịu đựng trước bọn tàu để trị cho chúng thêm 1 bài học biển đông nữa thì chúng mới co vòi bành trướng.
  Ôi, đến bao giờ mới thoát nạn bành trướng Đại Hán đây hỡi Việt Nam!

  bởi: Khải từ: Nam Định
  13.12.2012 07:46
  Tôi thấy các vấn đề chính trị của 1 nước thì báo chí trong nước thường mị dân, xuyên tạc, hay không đưa tin rõ ràng sâu sắc về vấn đề cho người dân biết. Thân chí các trang, bài trên internet còn bị chính phủ nước đó cấm, chặn không cho truy cập....

  Tôi rất thích những bài báo mang tính dân chủ sâu sắc như của VOA- mang tính trung lập và chỉ nói sự thực mà thôi.

  Tôi thiết nghĩ, nếu liên hợp quốc ra được 1 luật, hay đại khái như hiến pháp gì đó rằng: Không nước nào được chặn truy cập các trang mạng nội dung chính xác hoặc không vi phạm pháp luật

  Internet đã là phổ thông trên thế giới.. Phải chăng luật về thông tin mạng phải do Liên hợp quốc đề ra chứ không phải là mỗi nước đề ra!

  bởi: Lobo từ: Huế
  13.12.2012 07:11
  Đúng là chính sách "bịt tai trộm chuông" trong Lã Thị Xuân Thu và "ngậm máu phun người" trong binh pháp của Tôn Tử là chính sách nhất quán của bọn bành trướng Trung Quốc.

  bởi: thuybien từ: san diego
  13.12.2012 07:05
  đảng cộng sản vn nên giải thể để nhường quyền lãnh đạo về cho dân tộc mới có cơ may lấy lại hts và biẻn đông.

  bởi: Lương thanh tòng từ: Phủ lý - Hà nam
  13.12.2012 07:01
  Ban lãnh đạo Trung quốc là kẻ 2 mặt
  +/ nói hữu nghị hòa hảo, tôn trọng luật quốc tế , phát triển trong hòa bình ,Với việt nam là đồng chí , là16 chữ vàng , là tinh thần 4 tốt ...v v và v v...
  +/ Làm là phá hoại kinh tế : in tiền giả ,thu mua hàng theo kiểu phá hoại KT ,có chất độc hại trong hoa quả , thực phẩm , quần áo , cho bao chí đe dọa , kích động dân tộc với các ngôn từ rất thiếu văn hóa
  , trên ngoại giao thì vu cáo các nước liên quan và cả các nước khác
  V V .. và V V
  Điều này chỉ làm cho các nước châu Á ( và cả Châu phi rất xa ) háy cảnh giác với TQ , đừng tin họ và cho thấy ban lãnh đạo TQ cũng thiếu văn hóa như báo chí của họ và chính họ cũng đang là bọn thực dân thèm tài nguyên , thuộc địa như thực dân châu Âu thế kỷ trước
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 09:30
  Việt Nam đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Phùng Quang Thanh, tại buổi tiếp đón Phó Hiệu trưởng trưởng Đại học Quốc phòng Trung Quốc, Vương Tây Hân, ở Hà Nội chiều 28/11.
  Đại tướng HÈN Phùng Quang Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.
  *** Toàn đảng, toàn quân nhất trí đội 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt suốt đời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 09:14
  Việt Nam đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Phùng Quang Thanh, tại buổi tiếp đón Phó Hiệu trưởng trưởng Đại học Quốc phòng Trung Quốc, Vương Tây Hân, ở Hà Nội chiều 28/11.
  Ông Đại Tướng Hèn Phùng Quang Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.

  bởi: loi từ: Maryland
  13.12.2012 06:56
  Truyền thông Trung Quốc: Việt Nam 'ăn cắp tài nguyên' ở Biển Đông???
  Đây là câu hỏi cho chính Tàu nên trả lời lấy.
  Tôi không biết tại sao Tàu lại vào biển đông được , rồi ký DOC với ASIAN ?
  Các bản đồ đều chỉ Han Nam là tuyến cuối cùng của Tàu.
  Các bản đồ đều chỉ rõ Hoàng Xa và Trường Xa là của Viêt Nam mà.
  Tôi có những tấm bản đồ này.
  Quý vị cũng có thể có được những tấm bản đồ này trên E Bay.
  Bỏ 20 tới 30 đô la quý vị có thể có những tấm bản đồ cổ này .
  TÀU NÓI CHI LẠ QUÁ. Họ nói tiếng Tàu nên không hiểu nổi.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 06:27
  Trung Quốc thực là kẻ ăn cướp mà còn già mồm , hơn 80 mươi bản đồ cổ từ thời nhà Thanh chỉ rõ lãnh thổ của Trung Quốc điểm cực Nam là là đảo Hải Nam , vậy mà Trung Quốc già mồm vu khống cho người bị hại .

  bởi: chong cuop từ: hanoi
  13.12.2012 06:18
  "Vua an cuop vua la lang" la ban linh cot loi cua lanh dao cs ba quyen bac kinh, khi long THAM boc len qua manh, at het ly tri. Dan VN khong de yen du lanh dao csvn ngu hen!

  bởi: Trần Toàn từ: VN
  13.12.2012 06:13
  Thế hệ trẻ đã hiên ngang đứng lên bảo vệ Tổ quốc. Lũ chó săn đê hèn sẽ phải quì dưới chân những người dân yêu nước. Lịch sử dân tộc Việt sắp mở sang trang mới. Những cái đầu tối tăm hèn hạ sẽ phải cúi xuống nhận tội

  bởi: China gangter
  13.12.2012 06:04
  China nói hay đấy! Việt Nam ăn cắp tài nguyên ở Biển Đông của Việt Nam, còn Tàu thì muốn ăn cướp của Việt Nam. Phải nói như vậy mới chính xác

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  13.12.2012 05:59
  Nhân Dân Việt Nam trong nước ngu thật. Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam bán nước Việt Nam cho Trung Quốc từ Năm 1930 – 1950. Nhân Dân Việt Nam trong nước nên xuống đường biểu tình Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mới đúng. Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam sợ bắt ra Toà Án Quốc Tế Xấu Hổ Nhục Nhả với Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước và Thế Giới Tội bán Nước Việt Nam. Hiện Tại Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam rất sợ Trung Quốc, quỳ lại vang xin năn nỉ O dám lên tiếng Trung Quốc. Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam bán nước Việt Nam trước nên Trung Quốc có bằng chứng làm mạnh luôn. “ không có lửa làm sao có khói” . Nhân Dân Việt Nam trong nước ngu quá nên xuống đường biểu tình Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mới đúng.
  Trả lời

  bởi: @Huyền cháu Bác Hồ
  13.12.2012 23:20
  Chưa có ai ngu như ngươi. Hễ tìm được một người nào ngu hay dốt trên thế giới này thì ngươi cũng ngu và dốt hơn người đó. Ngươi cứ tưởng làm như vậy là kích động người dân chống lại chính quyền, nhưng thật ra là ngươi lòi ra cái bộ mặt làm việc cho giặc Tàu . Có biết không?
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Mao
  13.12.2012 22:54
  Huyền là một tên Tàu của một dân dân tộc Tàu lưu manh, bịa đạt trơ trẽn và vô liêm sĩ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 21:30
  Dạo này sao trở mặt quay vòng 180 độ vậy? Mới hôm nào ca tụng đảng và nhà nước lắm mà. Sám hối thì tốt nhưng phải thành thật, không nên giả tạo, giả dối.
  Trả lời

  bởi: giết trung quốc từ: VIỆT NAM
  13.12.2012 13:57
  HIX....sao lại chưởi VIỆT NAM ta là ngu...người chưởi VN ngu cũng là người không ra gì rồi...ai ủng hộ thằng trung quốc kia cũng có kết thúc như hắn thôi.....hãy chờ đó đó rồi xem....đúng hay sai thì sau này sẽ biết.công lí luôn đi theo cái đúng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 11:04
  Huyền nên đổi lại là cháu ngoan của bác Mao mới đúng .
  Trả lời

  bởi: Cháu Ngoan từ: Ba Đình
  14.12.2012 04:50
  Bác nào cũng thế thôi cũng bịp, cũng là những playboys, đẻ ra một đám con cháu hồ đồ, mới ở nước ngoài đã kêu cả dân Việt trong nước chửi là ngu thì điên hết thuốc chữa rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 11:02
  Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa lập quốc từ năm nào bạn biết không , năm 1949 mới thành lập , trong khi đó năm 1946 Việt Nam Dân Chủ Công Hòa ký hiệp định với Pháp là Việt Nam nằm trong khối liên hiệp Pháp mà trưởng đoàn ký kết khi đó là ông Hồ Chí Minh , nghĩa là mọi vấn đề liên quan về chính trị do người Pháp quyết định , năm 1947 Pháp trao lại quyền độc lập cho Quốc Trưởng Bảo Đại của Quốc Gia Việt Nam , nghĩa là mọi vấn đề về Việt Nam phải do lực lượng Quốc Gia quyết định , hơn nữa từ năm 1946-1954 thì Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa làm gì có biển mà quyết định về lãnh hải , lực lượng chỉ loanh quanh các vùng biên giới phía Bắc mà thôi .
  Trả lời

  bởi: thanh73 từ: HAỈ PHÒNG
  13.12.2012 08:41
  bạn là ai mà lại mắng dân VIỆT NAM tôi ngu, nói như vậy là bạn đang chửi vào kiên thức nông cạn của bạn đó, Hãy nhìn vào LỊCH SỬ và những truyền thống yêu NƯỚC VIỆT của dân tộc tôi, bạn sẽ có suy nghĩ mềm hơn
  Trả lời

  bởi: Tỵ nạn CS từ: Úc
  13.12.2012 19:21
  Cái Huyền nó nói đúng đó, đọc bài Hồi Ký của một thằng hèn của Tô Hải vạch mặt CSVN, rất là đểu cán, sẵn sàng bán nước cho bất kỳ Mỹ ,Nga hay Trung cộng. Ngoài mặt thì mị dân bằng đủ mánh khoé, nào là nhà nước nhân dân, quân đội nhân dân, công an nhân dân, có bao giờ CS đặt tên nước là nước VN Cộng sản vinh quang bao giờ....Thanh73 đừng tự ái, đừng để Tàu khựa nói nói chúng mày ăn cái gì mà ngu thế... Từ bỏ Cộng sản tức là cứu nước

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình-Hà Nội
  13.12.2012 05:56
  Ai ăn cắp tài nguyên biển đông ? Việt Nam hay Trung Cộng ?

  Trước khi có Hiệp Định Paris 1973. Ngoài biển đông Hoàng, Trường Sa do VNCH kiểm soát chỉ khi Hoa Kỳ quyết định bỏ rơi Miền Nam cũng là thời điểm bật đèn Xanh cho Trung Cộng đánh chiếm Hoàng, Trường Sa và biển đông.
  Vậy VN hay Trung Cộng ăn cắp tài nguyên ở biển đông ?
  Hỏi Là Đã Trả Lời.

  bởi: Bà Già Trầu
  13.12.2012 05:45
  Sướng quá, sướng quá! Tờ báo Hoàn Cầu TQ viết: "Bài bình luận nói Hà Nội và Manila kỳ vọng Bắc Kinh phải lùi bước trước áp lực quốc tế, nhưng nên hiểu rằng ý kiến của quần chúng nhân dân Trung Quốc mới là yếu tố quyết định."

  Ha ha ha! Không đánh mà khai. Rõ ràng nhà nước CSTQ là kẻ cướp. Còn tính đường lôi kéo nhân dân đồng tình ủng hộ cho chuyện cướp của mình.

  Nhà nước TQ đã đẩy ngư dân của họ vào chỗ tranh chấp nguy hiểm. Mà còn rêu rao việc làm của họ.

  Thật là một nhà nước ác độc!

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  13.12.2012 05:42
  VOA đưa tin "nên hiểu rằng ý kiến của quần chúng nhân dân Trung Quốc mới là yếu tố quyết định." như vậy các bạn đã hiểu gì chưa hả, tôi đã nói cách đây mấy hôm là TQ sẽ có nhiều màng trình diển mà, dân TQ biểu tình để bài tỏa ý chí của mình sẽ khác nhiều với VN, dân TQ không đem ông già bà lão cũng như phụ nữ trẽ em ra tuyến đầu, còn VN thì rất dũng mạnh đem họ ra hù dọa TQ thật tức cười.
  nếu ông HCM còn sống các ông nghĩ ông ta sẽ chọn cách nào sau đây
  1. biểu tình chống TQ
  2. tuần hành ngày giới đồng tính
  tôi nghĩ ông HCM sẽ chọn số 2
  Trả lời

  bởi: tq mun nem khốn nạn
  20.12.2012 15:42
  có mi mới đi tuần hành ngày giới đồng tính. chả = cái .. của bác Hồ mà cứ ở đó chém gió, cẩn thận ko chém pay đầu mình đấy!
  Trả lời

  bởi: China gangster
  13.12.2012 23:07
  Nhà ngươi đúng là giọng điệu của mao trạch đông Tàu xứng đáng là kẻ cướp bậc nhất của thế giới. Hãy nhớ bài học của phát xít mà tránh đi vẫn còn kịp.
  Trả lời

  bởi:
  13.12.2012 13:13
  Hahhaha, dân TQ biểu tình để thể hiện "ý chí" của mình? Ý chí gì vậy? Ý chí khủng bố người Nhật và đập phá tài sản Nhật Bản trên đất TQ. Quả là ý chí mọi rợ ! Trong tình hình hiện nay thì VN chỉ cần "cử" ông già, bà lão và trẻ con ra đối phó với TQ là được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 13:10
  Người VN có câu "gái đĩ già mồm" và câu "vừa ăn cướp vừa la làng". Cả hai câu đều đúng với TQ.
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như "Chệt chìm tàu"
  13.12.2012 11:52
  TQ muôn năm là những kẻ quỷ quyệt,tham lam, họ gây chiến với hầu hết các nước láng giềng, tuy nhiên chỉ có các nước KT còn khó khăn thì họ sừng cồ được nhưng với Nga, Ấn Độ và đặc biệt với Nhật họ đâu dám làm gì, nếu có chỉ là động tác giả, còn khi bị phản ứng thì bỏ chạy cong đuôi.

  bởi: East Vietnam Sea từ: Việt Nam
  13.12.2012 05:41
  Ăn cắp tài nguyên của nước/người khác mới là có tội đáng khinh miệt như mấy tên bẩn thỉu Tàu phương Bắc, còn ăn cắp của ta, thì ta cứ làm, không mang tội với ai hết.

  1.3 tỉ người Tàu chỉ ủng hộ việc bảo vệ đất tổ của họ, chứ không ủng hộ những tên cướp biển mang dòng máu Tàu trên lãnh thổ VN.
  Quần chúng nhân dân Trung Quốc ỦNG HỘ LẼ PHẢI mới là yếu tố quyết định, Hà Nội và Manila kỳ vọng Bắc Kinh phải lùi bước trước áp lực quốc tế trên cơ sở lịch sử sẵn có và sẳn sàng chứng minh cho nhân dân TQ biết cái lưu manh của bọn bành trướng CSTQ, người mà sẵn sàng dùng xương máu của nhân dân TQ phục vụ cho ý đồ bất chính của họ. Xưa nay người dân TQ bị bưng bít thông tin, bị ngu dân quá nhiều, nhưng thời đại tin học ngày nay, tất cả đều hiểu rất rõ bản chất tham tàn của CSTQ nên không bao giờ bị tờ báo Hoàn Cầu bịp họ.

  bởi: Người có đuôi
  13.12.2012 05:39
  1.3 tỉ dân, càng chết nhiều đấy! 1 vẫn thạch đang bay đến gấp triệu lần bom nguyên tử sẽ đâm thẳng xuống Bắc kinh, chờ xem. Ăn Cướp sẽ bị nhãn tiền thôi.
  Trả lời

  bởi: cùng nhau chết
  13.12.2012 16:13
  đừng dùng 1ty3 người ra hù doạ .dân việt nam chấp nhận đổi 100triệu lấy 1ty3 , hảy vay hat nhân của mỷ và liên xô cùng nhau chơi 1 ván cho xong , con cháu hải ngoại còn lại sẽ trả nợ mỷ và liên xô , < chén kiểu đổi lấy chén sành> xem ai lổ nhé . Đây là giải pháp tốt nhất để chống trung quốc cho thế giới bình yên

  bởi: Mai lan từ: VN
  13.12.2012 05:36
  Nhịn, sợ TQ riết không dám phản kháng , để chúng bức hại ngư dân, cắt cáp tàu Bình Minh dọc ngang ở Biển Đông như chổ không người khiến bây giờ VN mang danh "kẻ cắp tài nguyên ở Biển Đông". Vì sao truyền thông của TQ dám ngang nhiên ra rã bày xích VN mà dân VN không được phép biểu tình. TQ cứ tuyên truyền mãi mà VN cứ im lặng mãi khiến dư luận nước ngoài bây giờ cứ tưởng Biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa là của TQ.

  bởi: Toàn Lê từ: USA
  13.12.2012 05:26
  Cách phát ngôn ngang ngược này, chỉ có tầu cộng làm mà thôi, dù
  một đứa trẻ 15 tuổi cũng không đồng ý được, chẳng khác nào
  tay mình đang móc túi người ta, miệng la lên tôi ḅi ăn cướp, rồi đem số người khổng lồ ngoan cố phe ta ra làm chứng.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 05:14
  VUA AN CAP VUA LA LÀNG,CHI CO NHUNG KE BÂT LUONG MOI CO HANH XU NHU THÊ

  bởi: Bac: từ: USA
  13.12.2012 05:11
  Tên ĂN CƯỚP mắng CHỦ NHÀ là ĂN CẮP ! Chuyện ngược đời kiểu "cả vú lấp miệng em" ! Thật đáng phỉ nhổ cho cái đám Lãnh Đạo hèn với Trung Quốc mà lại cực kỳ tàn ác với Dân ! Cả cái đám bồi bút bưng bô quan thầy Trung Quốc , viết lếu láo chạy tội bán nước ! Những nickname bênh vực Công Sản VN và Trung Quốc trên diễn đàn này thật sự chỉ là tiếng nói phản biện chính thức của Đảng CSVN nên mới có thể trơ trẽn mặc nhiên ca tụng 16 chữ vàng , 4 tốt ! Con cẩu sẽ chẳng bao giờ dám cắn lại chủ của nó !

  bởi: dan nam từ: HOA KY
  13.12.2012 05:02
  Chi co may nguoi cam quyen nha nuoc CS ngu dot nhu vay bat tay bon banh truong TQ xam luoc lan chiem bien dong dan dan ca dat lien, nen moi khg cho nguoi dan to thai do chinh dang cua minh. Nha cam quyen CSVN da noi gtiao cho giac tau roi ba con oi ! nguoi dan hay tu lieu de bao ve cuoc song cua minh di thoi . CS ban nuoc rui ba con oi !

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 04:51
  Thí ra thầy TC dậy trò VC đi ăn cắp tài nguyên của thế giới đại đồng ???

  bởi: phạm gia chánh từ: huỳnh thuận, huỳnh lưu,
  13.12.2012 04:49
  rất lên án bài báo Hoàn Cầu là cơ quan ngôn luận, chứ không phải công cụ đặt chuyện ba sạo, bài trò vừa ăn cướp vừa la làng, thế giới này không ai mà không biết trung Quốc chuẩn bị là hít le thế kỷ 21 này

  bởi: Achuen từ: China power
  13.12.2012 04:30
  Nhan dan TQ to cao chinh quyen VN an cap tai nguyen cua TQ tren bien South Chia sea. TQ se trung phat bon an cap nay.
  Trả lời

  bởi: A Lưới từ: Quảng Đông
  14.12.2012 04:57
  Chống mắt lên xem Mã Viện chạy dài dài trên biển East Vietnam Sea dưới sự trùng phạt của mấy bà già VN. Có chơi trò cởi truồng ra thì bị mấy bà thiếng đi thôi.
  Trả lời

  bởi: A Nui
  13.12.2012 10:55
  Định ăn cướp hả Trung Cộng? Biển của ta đòi vào cướp rồi vu khống người ta ăn cắp.

  bởi: dangdinhlan từ: Hanoi
  13.12.2012 04:20
  Trước những tuyên bố của cơ quan phát ngôn của Đảng cộng sản Trung quốc, đảng cầm quyền cùng những hành động chủ động gây hấn để tìm cớ gây chiến tranh với các nước nhỏ yếu láng giềng xung quanh thực hiện bành trướng xâm lược và chiến lược bá chủ thế giới mà nước Mỹ dân chủ và nhân quyền số 1 thế giới vẫn im ro không dám thể hiện vai trò lãnh đạo thế giới. Thật đáng buồn thay cho vận mệnh của loài người trên hành tinh này. Ngày tận thế của thế giới chính là ngày bọn phát xít mới Bắc Kinh gây chiến tranh thế giới của thế kỉ 21 khi nước Mỹ đã suy tàn.

  bởi: Ketainoiro
  13.12.2012 04:00
  Sao bọn Tàu trơ trẽn và ngu xuẩn đến thế...không sợ quốc tế cười nhạo cho ,hay là du đảng cướp bóc quốc tế không biết xấu hổ là gì...một nước đông dân ,hùng mạnh mà lời lẽ khi nào cũng thua trẻ con...Việt nam nhỏ bé dân ít sao mà dám vu vạ đi ăn cắp tài nguyên ở biển đông ,hay là ăn cướp lưỡi bò Biển đông không cơ sở không pháp lý ,đuối lý lẽ thua Việt nam trên những cuộc hội thảo quốc tế nên hóa rồ nói sảng...Việt nam ăn cắp à hay là bọn Tàu ăn cướp...ăn cắp đó thử dám tới phá coi nào...Khai hỏa đi Ba Chệt láu ăn vô độ...

  bởi: Ngon Phan từ: california
  13.12.2012 03:52
  Mot cach cong bang nhat la Viet nam va Trung quoc dua nhau ra toa an quoc te phan xu,ai dung ai sai,ai an cap tai nguon tai nguyen tren bien cua ai thi se ro rang,ai cung cho minh dung thi chi co cach nay thoi,don gian tai sao khong ben nao chiu lam?ma cu tranh cai,tranh chap,doa nat voi nhau?

  bởi: Thaile từ: Outspace
  13.12.2012 03:49
  Chắc chắn VN mất biển đông, nhưng Philippine thì không Đánh cược 1 ăn 1000 cùng tôi không .Bạn thử nghĩ coi ý chí phản kháng của nhân dân philippine được cả nuớc và chính quyền ủng hộ trong khi ở VN chỉ lác đác vài trong trong số 80 triệu dân cúi đầu sợ nhà cầm quyền CSVN bắt chưa nói là dám chết cho quê hương .Bài hát "Nếu là người tôi xin chết cho quê hương không còn tác dụng nữa
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 13:43
  Đúng là lời nói của người cỏi trên .
  Trả lời

  bởi: 113
  20.12.2012 15:45
  chuẩn, nói chẳng đâu ra đâu cả

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 03:43
  Truyền thông TQ nay nói dóc nói Việt Nam ăn cắp tài nguyên của TQ, chừng nào truyền thông TQ nói láo, nói hết châu Á là của TQ đây truyền thông ba trợn của TQ ? Quân sư quạt mo ăn cho no rồi nằm ềnh ra bày trò nói dóc để Việt Nam phản ứng như thế nào để cho chính quyền hiếu chiến TQ gây hấn xâm lược lãnh hải của Việt Nam, để kiếm ăn phải không truyền thông TQ, nói dóc thì cũng vừa thôi còn chừa cho chính quyền Bắc Kinh nói dóc với chứ, truyền thông TQ.

  bởi: Hoàng Thi
  13.12.2012 03:43
  Nhìn cách “xạo ngôn” của các phương tiện truyền thông của Bắc Kinh thật tức cười. Đã tố cáo VN ăn cắp tài nguyên ở Biển Đông mà còn có các nước thứ ba (nhiều nước) trợ giúp. Các nước thứ ba trợ giúp VN ăn cắp là các nước nào, sao không nêu tên ra?

  Còn Tổng Công ty Dầu khí Hải dương TC (CNOOC) mời thầu các công ty nước ngoài tới khai thác dầu khí ở 22 lô nằm trong vùng biển Đông của VN mà BK tự nhận là của mình sao chẳng có ma chó nào tới tham gia thầu cả?

  Việc VN thăm dò và khai thác dầu khí nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, chứ không phải vùng đang tranh chấp chủ quyền với BK. Trên vùng Biển Đông không có vùng nào là vùng đang tranh chấp với giặc Hán cả, chỉ có bọn bành trướng BK tới ăn cướp mà thôi.

  Đúng là lối tuyên truyền xuyên tạc giống y chang CQCSVN tố cáo người dân VN biểu tình chống TC xâm phạm lãnh thổ VN rõ ràng, mà cho là biểu tình lật đổ Chính quyền.


  bởi: Dinh-Ngo từ: Q 9 -saigon-VN
  13.12.2012 03:40
  Trung-quốc không cần nói nhiều..Cứ thử đánh chìm 1 tàu cá VN ,thì sẽ thấy hậu quả .....Đừng nghỉ là nước lớn,kinh tế cao mà muốn làm gì thì làm...Lảnh đạo dcs TQ sẻ nhận mọi hậu quả...Hãy nhìn Tây-tạng,Tân-Cương,Nội Mong va hàng hàng lớp lớp người dân đang chực chờ TAM lần 2...
  Trả lời

  bởi: Long từ: SG
  13.12.2012 21:21
  Không cần đánh chìm tàu ,mà TQ cũng chiếm được Hoàng Sa rồi đó ,TQ co nhiều chiêu thâm độc ,sợ nhất la trên đất liền đang GẬM NHẤM dần lảnh thổ VN

  bởi: 243526
  13.12.2012 03:36
  Ăn nói ngu, chắc chắn bị thiên hạ chữi, bài này sẽ nhận nhiều comment.

  Thế nào, anh Nhô yêu quý? Giọng điệu đ/c phương bắc có giống Hà nội lu loa về những người biểu tình chống Trung quốc không? Anh nghĩ thế nào về bài xã luận này khi chụp mũ lên đồng bào của mình về những hành động chính đáng.
  Trả lời

  bởi: Anh Nhô Ngậm Hến từ: Hải Phòng
  14.12.2012 05:03
  Anh Nhô lỡ đang Ngậm Hến rồi. VNMyeu, Trần Nhật Quang cũng thế thôi. Thật ra bản chất ăn nói ngược ngạo của con người CS, các bạn đã quá rõ mấy chục năm rồi, Giọng điệu này là cha đẻ cái giọng điệu của mấy tên CSVN không những trên diễn đàn này mà trên khắp toàn quê hương VN ta hơn 1/2 thế kỷ rồi.
  Trả lời

  bởi: hung từ: binh duong
  13.12.2012 20:59
  tau hai giam trung quoc dung chim tau danh ca cua ngu dan viet nam hoai,co thay tau chien viet nam ra cuu dau

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 03:20
  Lịch sử ngàn năm luôn cho thấy mỗi khi mạnh lên thì Trung Quốc luôn tìm cách dòm ngó xâm chiếm các nước lân bang. Đây là hành động ăn cướp đã được chứng minh. Trung QUốc cũng nổi tiếng với làm hàng giả, ăn cắp công nghệ, đây là hành động ăn cắp mà thế giới này ai cũng biết.

  bởi: Vô danh
  13.12.2012 03:00
  Nói ngược là sách lược của truyền thông TQ trong thời gian qua ai mà không biết ? Truyền thông TQ không biết có ăn học hay không, hay có ăn học mà học nói dóc, hay vì chén cơm manh áo bắt buộc phải nói dóc kiếm ăn. Quý vị còn nhớ không ? truyền thông TQ còn dám nói nước Philippine là một phần của TQ có đúng không ? quý vị. Tui không dám nói hết dân tộc TQ, chứ đại đa số người TQ ngày nay nói dóc số 1. Việt Nam ăn cắp tài nghuyên của TQ ? tài nguyên của TQ ở đâu ? ở trong lãnh hải 200 hải lý của TQ, hay ở trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam ? TQ ăn cắp tài nguyên của Việt Nam thì có..... Đứa con nít lên 3 cũng biết TQ ăn cắp tài nguyên của Việt Nam, chứ đừng nói chi truyền thông TQ đại diện cho văn hoá của TQ, mà không học lịch sử nên thua đứa con nít lên 3. Cường quốc nói dóc là TQ, TQ có công dân hoạt động truyền thông nói dóc đại diện cho TQ để nói diễu kiếm ăn. Cá mè một lứa là đấy phải không TQ ?.
  Trả lời

  bởi: Trung Quốc yêu dấu từ: Tàu
  14.12.2012 05:11
  Truyền thông VN học từ truyền thông TQ, muốn nói muồn chửi thì kêu cái lũ Việt gian CS bán nước của mấy anh mà chửi trước. Tụi tôi chỉ chơi có lần này, còn cái đám đệ tử nói ngược kia đã triệu lần nói ngược với nhân dân của mấy anh, thử hỏi tội lỗi gấp mấy triệu lần mà sao không kể? Ngày nào nhà nước mấy anh không nói ngược với nhân dân VN hẳn rồi lên đây mà lên án tại sao TQ ăn nói ngang ngược với mấy anh. Nói nhỏ cho mà nghe, cái đám ăn hại đó không dám ho hen gì đâu, vì nó há họng thì sẽ mắc quai. Tại sao? Cứ hỏi tụi nó, câu trả lời của tụi nó đáng tin hơn tụi Tàu của tui!
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)