Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Viết và viết lại lịch sử

  Tháng Tư gợi lại bao nhiêu kỷ niệm cho nhiều thế hệ người Việt Nam, trong cũng như ngoài nướcTháng Tư gợi lại bao nhiêu kỷ niệm cho nhiều thế hệ người Việt Nam, trong cũng như ngoài nước
  x
  Tháng Tư gợi lại bao nhiêu kỷ niệm cho nhiều thế hệ người Việt Nam, trong cũng như ngoài nước
  Tháng Tư gợi lại bao nhiêu kỷ niệm cho nhiều thế hệ người Việt Nam, trong cũng như ngoài nước
  Cho đến nay, nói đến biến cố 30/4/1975, phần lớn chỉ đề cập đến chuyện miền Bắc cưỡng chiếm miền Nam, sau đó, tước đoạt tài sản không những của chính quyền cũ mà còn cả nhà cửa và tài sản của dân chúng, đặc biệt của những người đã bỏ nước ra đi và những người bị liệt vào danh sách “tư sản”. Còn một khía cạnh khác, quan trọng không kém, nhưng rất hiếm khi được đề cập: họ còn tước đoạt cả lịch sử nữa.
  Suốt bao nhiêu năm, từ năm 1975 đến giữa thập niên 1980, lúc chính sách đổi mới ra đời, đảng Cộng sản độc quyền trên mọi phương diện, từ kinh tế đến chính trị, tư tưởng và thông tin. Sau phong trào đổi mới, họ nới lỏng việc độc quyền trong lãnh vực kinh tế, nhưng vẫn duy trì sự độc quyền trong các lãnh vực khác của đời sống, trong đó, hôm nay chúng ta chỉ tập trung vào một lãnh vực: lịch sử.

  Toàn bộ lịch sử, cũng như toàn bộ những bài viết liên quan đến lịch sử hiện đại Việt Nam được xuất bản trong nước từ năm 1975 đến nay đều được viết bởi những người, nói theo Huy Đức, “thắng cuộc”. Nhưng không phải người thắng cuộc nào cũng được quyền tham gia vào việc viết lịch sử. Bộ hồi ký Kết thúc cuộc chiến tranh 30 năm của Thượng tướng Trần Văn Trà, nguyên Trưởng đoàn đại biểu quân sự Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Quân quản Sài Gòn - Gia Định, Tư lệnh kiêm Chính ủy Quân khu 7, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Ủy viên Trung ương Đảng, cũng bị thu hồi với lý do: Nó không hoàn toàn đúng theo cách nhìn “chính thống” của đảng. Tháng 9 năm 2012, Quốc hội Việt Nam thảo luận để sửa lại Bộ luật xuất bản, trong đó, có một thay đổi rất đáng chú ý: Các nhà xuất bản được quyền liên kết với tư nhân, hay “đầu nậu” để xuất bản nhiều thứ sách, trừ các cuốn sách có “nội dung về lý luận chính trị, lịch sử, tôn giáo, chủ quyền quốc gia, hồi ký”.

  Quản lý gắt gao những cuốn sách về lý luận chính trị hay về chủ quyền quốc gia là điều có thể hiểu được. Thêm vào danh sách ấy những cuốn sách về tôn giáo cũng có thể hiểu được: đảng Cộng sản vốn chủ trương vô thần và thường nghi kỵ các tôn giáo. Nhưng còn lịch sử? Nói đến lịch sử, người ta thường nghĩ ngay đến những chuyện đã qua. Trong quá khứ. Chúng có liên quan gì đến chuyện chính trị? Có. Chủ trương của đảng Cộng sản rất nhất quán: Đó là lãnh vực họ muốn giành độc quyền. Đến cả các cuốn “hồi ký” của cán bộ và đảng viên của họ, họ cũng không tin: Chúng cần phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Từng câu. Từng chữ.

  Có thể nói, nhà cầm quyền không phải chỉ muốn giữ độc quyền trong việc quản lý hiện tại mà còn cả trong việc quản lý quá khứ. Họ muốn thực dân hóa cả ký ức của dân tộc. Chửi nhà Nguyễn, rồi sau đó, công nhận một số đóng góp của nhà Nguyễn là quyết định của họ. Phủ nhận Tự Lực văn đoàn, rồi sau đó, ca ngợi Tự Lực văn đoàn cũng là quyết định của họ. Cả việc viết và viết lại lịch sử đều nằm trong tay họ.

  Hoàn toàn.

  Với lịch sử xa, còn thế; với lịch sử gần, lại càng hơn thế nữa. Tất cả những gì liên quan đến chiến tranh Việt Nam và sau đó, đều do họ viết. Theo quan điểm của họ. Tuyệt đối không thể có một tiếng nói nào khác. Họ giành sự độc quyền ấy một cách dứt khoát, kiên quyết, không hề nhân nhượng. Và, cho đến nay, không hề mất cảnh giác.

  Không thể nói là họ không thành công. Họ thành công ít nhất ở ba khía cạnh: Một, họ khống chế toàn bộ nội dung lịch sử được giảng dạy trong hệ thống giáo dục từ tiểu học đến trung học và đại học. Không có một tiếng nói khác nào lọt vào được để làm nhiễu những tiếng nói của họ. Hai, họ cũng kiểm soát được toàn bộ các xuất bản phẩm chính thức ở trong nước. Một vài cách nhìn khác với quan điểm chính thống của họ đều hoặc bị cấm đoán hoặc bị thu hồi hầu như ngay tức khắc. Ba, cái lịch sử được họ viết hoặc viết lại ấy có khá nhiều ảnh hưởng đến giới học giả Tây phương, những người, một phần, có khuynh hướng chỉ tin cậy vào các văn bản viết; phần khác, do cả tin hay do tính toán, thường sử dụng các văn bản viết được xuất bản trong nước để làm tài liệu tham khảo, có khi là nguồn tài liệu duy nhất. Khi ảnh hưởng lên được giới học giả Tây phương, họ cũng có thể gây ảnh hưởng đến nhiều người thuộc nhiều thành phần khác nhau trên thế giới.

  Có điều, sự thành công của họ không trọn vẹn và càng lúc càng không trọn vẹn. Càng ngày càng có nhiều tiếng nói phi chính thống xuất hiện và để lại những dấu ấn lớn và sâu trong quần chúng, đặc biệt, giới trí thức. Lý do đầu tiên là nhiều người, ngay trong nội bộ đảng, không chấp nhận tham vọng độc quyền viết hoặc viết lại lịch sử của nhà cầm quyền. Họ muốn nói lên những sự thật mà họ từng nghe, thấy hoặc tham gia vào việc thực hiện. Ngày trước, có khi muốn nhưng người ta không dám bắt tay vào việc viết. Vì sợ. Sau ngày chủ nghĩa Cộng sản ở Nga và Đông Âu bị sụp đổ, người ta biết chắc những tiếng nói chính trực của mình, một lúc nào đó, sẽ được lắng nghe, bởi vậy, đâm ra tự tin và hứng khởi để làm việc hơn. Lý do thứ hai là nhờ internet. Ở Việt Nam, nhà nước có thể kiểm soát dễ dàng hệ thống báo chí và xuất bản. Bất cứ cuốn sách hay bài báo nào đi ngược lại quan điểm của họ, họ đều có thể tịch thu. Nhưng việc kiểm soát trên internet không phải dễ. Càng không dễ khi có thêm lý do thứ ba này nữa: sự liên thông giữa trong và ngoài nước. Trước, trong là trong và ngoài là ngoài. Năm 1979, để chuyển được tập thơ của mình ra với thế giới, Nguyễn Chí Thiện đã phải chấp nhận 12 năm tù (1979-1991). Năm 1982, chỉ vì cầm tập thơ chép tay Về Kinh Bắc từ Hà Nội vào Sài Gòn, nhà thơ Hoàng Hưng đã bị bắt và ở tù 39 tháng, còn Hoàng Cầm, tác giả, thì bị 16 tháng tù.

  Bây giờ thì khác. Bất cứ bài viết hay cuốn sách nào bị ngăn chận ở trong nước cũng đều được tung lên mạng và truyền bá rộng rãi khắp nơi, trước hết, bởi cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại, sau đó, bởi chính những người hiện đang sống trong nước.

  Chính nhờ ba lý do kể trên, trong những năm vừa qua, chúng ta được đọc khá nhiều cuốn sách hay về lịch sử đương đại Việt Nam được nhìn từ nhiều góc độ và qua kinh nghiệm của nhiều người khác nhau. Trong số đó, nổi bật nhất là các cuốn Hồi ký 1940-1945 của Trần Văn Giàu, Hồi ký của một thằng hèn của nhạc sĩ Tô Hải, Hồi ký của giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh, Hồi ký không tên của Lý Quý Chung, Ký ức và suy nghĩ của cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trần Quang Cơ, hồi ký Tôi bị bắt của nhà thơ Trần Vàng Sao, và gần đây nhất, cuốn Bên thắng cuộc, gồm hai tập, của nhà báo Huy Đức.

  Người ta thường nói: Lịch sử luôn luôn được viết bởi những người chiến thắng. Điều đó nhất định là đúng. Nhưng có lẽ chỉ đúng với hai điều kiện: Một, những kẻ chiến thắng ấy nắm quyền cai trị một quãng thời gian dài, thật dài, đủ để rửa sạch mọi ký ức của cả cộng đồng (như các triều đại phong kiến ngày xưa); và hai, dân chúng hoàn toàn cam chịu im lặng, hoặc nếu không, cũng không có bất cứ phương tiện hay cơ hội nào để lên tiếng. Với cả hai điều kiện ấy, nhà cầm quyền Việt Nam đều không có. Họ có thể đốt sạch sách vở ở miền Nam nhưng lại không thể đốt chúng ở ngoại quốc, trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại cũng như trong các thư viện lớn của thế giới. Họ có thể kiểm soát hệ thống báo chí và xuất bản trong nước nhưng lại hoàn toàn bất lực trước sinh hoạt báo chí và xuất bản ở hải ngoại, đặc biệt các sinh hoạt truyền thông trên mạng.

  Từ năm 1975, thậm chí, từ năm 1945 đến nay, đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn giành quyền viết lịch sử. Có những thời kỳ, họ là người duy nhất viết lịch sử. Bây giờ dường như đang bắt đầu xuất hiện một phong trào viết lại cái lịch sử ấy. Phong trào ấy càng phát triển bao nhiêu, sự xuyên tạc và dối trá càng sớm bị lột trần bấy nhiêu. Khi sự xuyên tạc và dối trá bị lột trần, các huyền thoại chung quanh đảng cũng như các lãnh tụ càng rơi rụng nhanh chóng bấy nhiêu. Khi các huyền thoại vốn là một trong những nền tảng xây dựng chế độ bị rơi rụng, không chừng chính chế độ cũng sẽ lung lay theo.
   
   * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: vanvan từ: vn
  22.02.2013 11:45
  Tôi còn nhớ lúc còn đi học thuộc văn học hay lịch sử có cái câu mà ai cũng thuộc lòng. CON ƠI NHỚ LẤY CÂU NÀY , CƯỚP ĐÊM LÀ GIẶC CƯỚP NGÀY LÀ QUAN thế sao bây giờ cái câu bất hủ này biến mất trong lịch sử cũng như văn học VN nhỉ. Phải chăng có cái gì đó bị trùng khớp.... Có ai giải thích giùm không? xin cám ơn trước nhé
  Trả lời

  bởi: huy từ: v n.
  26.02.2013 10:15
  cau nay ai cung biet ..cung thuoc..nen trong sach vo , can gi phai ghi lai....vi ai cung hieu qua roi.

  bởi: @ Hoc tro doi so
  21.02.2013 09:35
  "Không biết nho nghĩ sao, chứ tôi nhớ sau 75 không có một người nào từ miền bắc biết đến hay nghe nói về Hưng Đạo Đại Vương, Lý Công Uẩn, Lý Thường Kiệt [khong phai vo van kiet]."
  =============

  Học trò đội sổ có khác. Không biết gì. Điểm 0, về chỗ.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 07:58
  Giời ạ! bác hiểu sai ý của nhà em rồi. Ý của em là bác và các đồng chí của bác ngoài miệng nói yêu nước, thông Việt sử, nhưng trong tâm lại toàn suy nghĩ vong nô, ngoại lai:

  - Nói nâng xách mé với tiền nhân
  - Xem tiền nhân là một "lủ phong kiến"
  - Tôn thờ va làm nô dịch cho ngoại bang [mao, lenin...]

  Chỉ có những kẻ không thuộc sử Việt mới hành động như ri...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 08:57
  Nói năng lung tung, đặc biệt là điểm thứ nhất. Hãy mở sách lịch sử của CS ra xem họ có ca ngợi Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lý Thường Kiệt, ... không? Ở các thành phố VN hiện nay các đường mang tên các vị đó thường là những đường phố chính, to đẹp nhất. Trung tâm Hà Nội cạnh Hồ Gươm có tượng Lý Công Uẩn.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  21.02.2013 08:36
  Sau khi ̣đọc những gì ông viết trong bài này, Nhô vẫn không thấy ông chứng minh được điều gì khác hơn là ăn vạ và vu vạ. Tất cả những gì ông viết trong bài này không ngoài mục đích để bao che, bạo biện cho cái lổ hỏng kiến thức "Pol Pot lật đổ Shianouk". Và ông đã thất bại hoàn toàn, ý định của ông thất bại thảm hại. Những kẻ muốn bảo vệ ông thì cũng chỉ lấp liếm cái lổ hỏng của ông, và gọi đó là "sự cố", hay là sự sai lầm "bình thường". Nếu "Pol Pot lật đổ Shianouk" là một chi tiết trong một bài viết nào đó thì có thể được xem là cái sai "bình thường". Nhưng đây là luận điểm mà ông dùng nó để xây dựng lập luận của bài viết Từ Anh Hùng Đến Bạo Chúa, nên nó không phải là cái sai "bình thường", mà còn nghiêm trọng hơn là "sự cố". Ông viết nhiều, ông hiểu và biết rất rõ bản chất nghiêm trọng của cái "lổ hỏng" mà ông đã phơi bầy cho mọi người thấy.

  Chuyện về Tự Lực Văn Đoàn không có gì quá bất thường trong dòng chảy văn học cả. Dân chủ như Hoa Kỳ, sách truyện của đại văn hào Henry Miller cũng có thời kỳ bị cấm lưu hành trong xã hội Hoa Kỳ (nhưng rất thịnh hành ở Pháp). Cấm tác phẩm của Henry Miller rồi lại ca ngợi Henry Miller cũng là chuyện của nền dân chủ Hoa Kỳ. Tương tự, thuyết tiến hoá của Darwin thì trước đây Vatican cấm, nay cũng đã được Vatican nhìn lại. Và chuyện Galileo cũng thế thôi.

  Ông tìm cách đổ vấy người ta viết lại lịch sử. Nhưng chính bản thân ông, ông đang tìm cách viết lại cái lịch sử mà ông không biết nó là cá gì. Ông đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Sai lầm này sẽ bám ông mãi mãi mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Ngu Như Điên
  25.02.2013 00:01
  ..."trong anh ngữ khi bạn muốn diễn tả hai chữ cát vàng , bạn phải học thuộc lòng cách viết hai chữ golden sand và bạn chẳng cần suy nghĩ lung tung gốc hai chữ nầy đâu cả! Bạn tự động phải hiểu là chúng phải được đánh vần, spelled, được viết như thế, như thế...giải thích như rứa bạn chừ đã ổn chưa ?" Đấy critical thinking về lịch sử của loại "Chó điên hay sủa" là thế đấy.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  21.02.2013 04:01
  Không biết các bạn dân chủ học, viết và viết lại lịch sử như thế nào mà đến chừ, các bạn vẫn tin là có "Hiệp định ngưng bắn ngày Tết", "Cộng sản vi phạm Hiệp định ngưng bắn ngày Tết", "Đại Việt sử ký của Trần Trọng Kim", "Pol Pot lật đổ Shianouk" vân vân và những kiến thức lịch sử long trời lở đất vân và vân vân vân....

  Các bạn dân chủ được chế độ VNCH đầu độc với một kiến thức hổ lốn mà cứ hoang tưởng các bạn là tài ba lỗi lạc.

  Ngay từ khi dành được chính quyền, CSVN đã đổi toàn bộ tên đường phố Hà nội. Những tên phố mang tên đấng quan phòng của các bạn dân chủ như Francis Garnier, Henri Rivière, Cantinat, Bonard, Charner thành tên đường các danh nhân VN như Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, Trần Nhân Tông, Lê Thánh Tông, Trần Hưng Đạo ...v.v.

  Còn ở chế độ VNCH, cho đến ngày đứt bóng, chế độ VNCH vẫn còn bắt các bạn dân chủ đọc tên các con đường hoàn toàn sai lịch sử như Lê Thánh Tôn, Trần Nhân Tôn...Triệu Đà...v.v.

  VNCH chưa hề và hoàn tòan không có khả năng biết và hiểu quan cai trị Triệu Đà của Trung Quốc mở đầu giai đoạn lịch sử 1000 năm nô lệ giặc Tàu. Và lịch sử VN không có, và không bao giờ có nhân vật lịch sử nào có tên là Lê Thánh "Tôn".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 22:22
  Lê Thánh Tôn hay Tông, chuyện nhỏ!

  Sử xưa chép bằng tiếng Nôm tiếng Hán, âm ra tiếng Việt có khác cái phụ âm cuối không có gì quan trọng. Đây thuần là v/đ về ngôn ngữ, cường điệu hóa thành vấn đề cố ý xuyên tạc lịch sử là một kiểu suy luận+dẫn chứng hòan toàn phi logic.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 12:57
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ.....................Các bạn dân chủ được chế độ VNCH đầu độc với một kiến thức hổ lốn mà cứ hoang tưởng các bạn là tài ba lỗi lạc.

  *** "Các bạn dân chủ được chế độ VNCH đầu độc" cho nên mới hỏi Nhô "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.
  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời.
  Trả lời

  bởi: -Nhô từ: Hoa Kỳ..
  21.02.2013 21:40
  Vô danh - @.-Nhô từ: Hoa Kỳ.....................Các bạn dân chủ được chế độ VNCH đầu độc với một kiến thức hổ lốn mà cứ hoang tưởng các bạn là tài ba lỗi lạc.

  *** "Các bạn dân chủ được chế độ VNCH đầu độc" cho nên mới hỏi Nhô "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.
  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời. - - - Theo hỏi hòai, sao mà dai thế ! Chắc bạn nghĩ Bác Hồ là dân " Xăng pha nhớt " à?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 09:18
  chưa từng có chữ stasis nào là thăng bằng
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  22.02.2013 08:17
  Nhờ nhô, với kiến thức uyên bác, cho biêt chử "statis" của nhô là tiếng liên sô hay tiếng Đức vậy? Tự điển của nhà em thiếu mất chữ này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 04:22
  By your definition, it's more "statics" than "stasis" as statics is used in reference to equilibrium status in physics.

  By the way, stasis as in homeostasis also implies the meaning of "taking the positive feedback". For this sake, the "equilibrium in mindful thinking will improve"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 04:07
  it's statics, not stasis.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  22.02.2013 03:04
  NhÔ không có ý định trả lời vaí bạn thất hoc̣ vô vân hoá, Với bạn, Nhô muốn giúp đỡ.

  Stasis: Có nghiã là ththăng bằng, là equilibrium, có nghĩa là:

  "A condition in which all acting influences are canceled by others, resulting in a stable, balanced, or unchanging system."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 08:45

  Mấy ông CS dạy sữ quá hay, cho nên Tiến sĩ , Luật Sư của họ nói bải cát vàng là Hoàng Sa của Việt nam ta là : Golden sand, và còn rất nhiều cái ngu khác nữa nói ra không hết. Khi nào mà SCS lên d/đ tranh luận về HS&TS thì mấy ông TS LS đều chun xuống sàng trốn hết. Đứng đầu là tên anh hùng núp.Thật là khâm phục cho trình độ mặt dầy có đẳng cấp của mấy ông trí thức "cọng cỏ". Bất cứ mấy ổng lượm được cái gì dù trắng dù đen, dù xanh hay đỏ ,thì mấy ổng cũng cố nhai cho chừng nào chảy máu chảy mủ mấy ổng cũng chửa chịu thôi đâu, cố gắng nhai nuốt chừng nào không còn mảnh vụn nào chừng ấy cũng chưa im cái miệng.

  bởi: CSVN: Kẻ giết lịch sử
  21.02.2013 03:32
  Sau khi ông Bùi Tín không còn ở trong Đảng CSVN nữa thì họ làm mọi cách để loại tên ông ra khỏi sự kiện lịch sử của ngày 30-4 ngày mà chính ông là người nhận sự đầu hàng của Dương Văn Minh. Theo ông BT thì việc ông có là nhân vật trong ngày lịch sử ấy cũng chẳng vinh dự gì...Tuy nhiên vấn đề là sự thật bị xóa bỏ, lịch sử bị bóp méo gán ghép bằng nhân vật khác chứ ko phải là BT. Nó nói lên sự giả dối vô cùng tàn ác với thế hệ con cháu sau này...Nếu còn cái đà này thì mai sau con cháu mình có thể sẽ học về cuộc chiến biên giới với Trung Quốc 1979 là cuộc chiến chống bọn côn đồ đã sát hại anh Lê Đình Chinh chứ không phải cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lăng. Nên hiểu là côn đồ thì ở đâu chả có, ở VN cũng có nhiều côn đồ lắm nên chống bọn côn đồ thì là quá bình thường...Có lẽ chúng ta nên viết lại lịch sử để tố cáo những kẻ giết chết lịch sử trong một thời gian dài từ khi nắm quyền đến nay - đó chính là đảng csvn.

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 23:52
  Khi may anh cs vn ra dam thi duong nhien la Lich Su phi viet lai thoi . Khong som thi muon cung phai co ngay nay . Co ai dau ma lam vua van dai ?

  bởi: Cách Mạng từ: Việt Nam
  20.02.2013 19:03
  Mặc dù không biết ông Quốc là ai, tiến sỹ chuyên khoa gi,... nhưng tôi phục ông viết đúng. Tất nhiên không hoàn toàn 100%, nhưng lý luận cực kỳ sắc bén, lập luận rõ ràng, rành mạch.
  Chắc chắn là hơn hẵn đa số "tiến sỹ chạy bằng" tại VN", nhất là ông "nghị Phước"
  Bái phục... bái phục.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 19:55
  Đây không phải là nịnh. Mà là một sự trơ tráo. Nịnh mà cũng không biết đường mà nịnh. Cái nịnh của bạn đã thành trơ tráo. Sự trơ tráo của bạn không thể phục hồi cái kiến thức hổ lốn xuyên tạc lịch sử "Pol Pot lật đổ Shianouk".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 03:06
  dốt mà không chịu an phận, lạ thật.
  Trả lời

  bởi: Nối mạng toàn cầu từ: Việt Nam
  20.02.2013 21:41
  Ông NH Quốc viết "Pol Pot lật đổ Shianouk" là đúng đó chứ không sai như bạn nghĩ đâu. Lonol lật đổ ông Hoàng lần đầu năm 1970 khi ông đang đi công du nước ngoài khiến ông phải lưu vong bên Bắc King, sau này khi về nước (Để hợp tác với khơ me đỏ nhằm khôi phục lại vương quyền), ông Hoàng lại bị Ponpod sau khi lợi dụng uy tín của ông để kêu gọi dân chúng gia nhập lực lượng liên minh với khơ me đỏ trở nên đông đảo, lại lật đổ truất quyền ông 1 lần nữa, còn giết nhiều người trong gia tộc của ông Hoàng). Bạn nên xem thêm "Chiến tranh Đông Dương 3" của Hoàng Dung để rõ thêm về điều này nhé !

  bởi: việt từ: Đại ngu mới
  20.02.2013 18:14
  Ông Quôc viết bài này và rất nhiều bài hay , nhưng hay hơn nữa , nếu ông Quôc có thể cùng những trí thưc Việt thật lòng yêu nước Việt soạn lại sử Việt như ông Trần trọng Kim cho tương lai nước Việt không . Xin đa tạ ông trươc .

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 17:59
  Nếu ai nghe đài Hà Nội những năm chiến tranh thì toàn nghe "ta thắng địch thua" nhưng nếu ai Sài Gòn trước năm 1975 thì cũng đều nghe quân VNCH chỉ thắng và thắng trận liên tục, tiêu diệt nhiều "cộng quân", nhiều "cộng quân quy hàng chánh nghĩa quốc gia",... thế mà đùng một cái VNCH thua "cộng quân" chung cuộc. Có lẽ những trận đánh với "cộng quân" lúc đó còn mới nên chưa được gọi là "lịch sử" nên có thể bóp méo thoải mái. Nếu CS gian manh 10 thì VNCH cũng gian manh không dưới 9.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 04:15
  Nếu ai nghe đài Hà Nội những năm chiến tranh thì toàn nghe "ta thắng địch thua" nhưng nếu ai Sài Gòn trước năm 1975 thì cũng đều nghe quân VNCH chỉ thắng và thắng trận liên tục, tiêu diệt nhiều "cộng quân", nhiều "cộng quân quy hàng chánh nghĩa quốc gia",... thế mà đùng một cái TA là TỔ SƯ NÓI LÁO "bóp méo LỊCH SỬ thoải mái."

  1/- *** CHUYỆN TỀ THIÊN ĐẠI THÁNH THỜI ĐẠI hồ chí minh : Một mình diệt 6 tàu chiến Mỹ.

  - Trần Võ Việt được giao phụ trách “tên lửa cá nhân” B41 phát lệnh khai hỏa mở đầu cuộc tấn công.
  Ngày 16/5/1972, 12 chiếc tàu địch trong đó có những tàu có trọng tải 1.000 tấn chở xe tăng, vũ khí và tiểu đoàn lính đi càn từ Trảng Bàng hướng vào Sài Gòn, vừa đi vừa bắn như vãi trấu “dọn cỏ” 2 bên bờ sông. Cả trung đoàn nằm im chờ đợi thời cơ. Khi chiếc tàu dẫn đầu vào tầm ngắm, Trần Võ Việt nín thở siết cò. Bùm, chiếc tàu trúng đạn bốc cháy. Bị tấn công bất ngờ, đội hình tàu địch bắt đầu hỗn loạn, chống cự yếu ớt. Đơn vị C19 ào lên tấn công. “Lúc đó đạn sau lưng, kẻ thù trước mặt, tôi “làm” một mạch 14 quả B41 dù biết nếu bắn liên tiếp 3 quả, với sức công phá khủng khiếp và áp lực của loại tên lửa cá nhân này có thể khiến mình hộc máu tai, choáng và ngất xỉu. Nhưng nếu khi siết cò, mình há miệng ra để giảm áp lực lên tai thì có thể khắc phục được những điểm yếu đó.

  Sau 2 giờ đồng hồ chiến đấu anh dũng, ta giành được thắng lợi trong trận đầu. Riêng ông Trần Võ Việt, với 14 quả B41 đã bắn chìmc 6 tàu chiến của địch, trong đó có tàu tải trọng trên 1.000 tấn, tiêu diệt gần 400 lính ngụy và 1 cố vấn Mỹ.

  Bị tấn công ban ngày, địch quyết định cho tàu chạy vào ban đêm. Nếu không có đủ ánh sáng, với tầm bắn quá xa như vậy thì kính hồng ngoại của khẩu B41 cũng bị vô hiệu hóa. Ông Việt đề xuất ý kiến: dùng pháo sáng M79 (những chiến binh 2 bên thắng và thua làm ơn xác minh súng phóng lựu M79 có đan pháo sáng không) của địch để “rọi” mục tiêu. Ông cùng 2 đồng đội nhận nhiệm vụ vào sâu trong vùng tạm chiếm, phối hợp với du kích địa phương và bà con lấy được gần 30 quả pháo sáng chuẩn bị cho cuộc chiến đấu. Lần này, đơn vị C19 tiêu diệt được thêm 2 tàu chiến địch, lập công xuất sắc mừng sinh nhật Bác.
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/gap-dung-si-diet-6-tau-chien-my-tren-song-vam-co-590586.htm

  2/-*** Tháng 1/1959, Đảng ta đã cho ra đời một văn kiện lịch sử, đó là văn kiện 15, chỉ rõ phương pháp chiến lược mới của cách mạng miền Nam nước ta: "Đấu tranh vũ trang kết hợp đấu tranh chính trị, nhằm giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc, tiến tới thống nhất nước nhà".
  *** Đáng kể là tuyến đường không, trên địa phận Quảng Bình trong những năm tháng chống Mỹ. Năm 1971, sân bay dã chiến Khe Gát (Tuyên Hóa) được hình thành. Bộ đội không quân đã ém máy bay MiG21 thuộc "Phi Đoàn Tưởng Tượng" ở đây và chỉ định 3 Tài Xế lái tầu bay của ta gồm Tài Xế Vẹm Văn Nhô, Tài Xế Nguyễn Thiên Tử từ Phần Lan (tình nguyện về nước) cùng Tài Xế Phạm Tuân đã xuất kích và từ trên mây đâm nhào xuống 2 HKMH của Đế Quốc Mỹ, cả 3 Tài Xế của ta đã anh dũng dùng lựu đạn chầy sản xuất tại Trung Quôc và dùng tay ném lựu đạn xuống tiêu diệt được 2 Hàng Không Mẫu Hạm của Mỹ tại biển Lý Hòa và Đồng Hới. Sau khi hoàn tất công tác khó khăn đảng giao phó; Tài Xế Trưởng phi đội tầu bay MIG 21 đã hướng dẫn phi đội bay ra ngoài khí quyển thả bèo hoa dâu cấy giống nuôi đàn lợn : 1 con lợn nái và 13 con lợn nọc tại trại chăn nuôi lợn giống tại Ba Đình. *** Đó là chiến công có một không hai trong lịch sử chiến tranh nhân dân ở Quảng Bình.
  *** Và là chiến công có một không hai trong lịch sử chiến tranh thế giới. Toàn thế giới phải nghiêng mình thần phục 3 Tài Xế "anh hùng không quân VN thuộc Phi Đoàn Tưởng Tượng" của đảng ta.

  ***Báo An Ninh Thế Giới của Đảng Cộng Sản Việt Nam Thông Tin Để Tiến Bộ Muôn Năm !
  *** Đảng Cộng Sản VN Quang Vinh Muôn Năm !
  http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2009/4/69139.cand
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 09:00
  Người ta nói phét vậy nhưng người ta vẫn thắng còn mình thì luôn luôn nói thật là diệt nhiều "cộng quân" nhưng cuối cùng vẫn thua. Vậy ai nói dối hơn ai?.

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 17:49
  Vô danh 19.02.2013 08:59 nói "Không cưỡng chiếm miền nam là một chế độ tư bản để áp đặt một chế độ CS là gì"?
  =============
  "Chế độ tư bản" gì mà Mỹ buông ra là chết nghẻo củ tỏi liền chẳng cần CS phải "cưỡng chiếm". Nếu trong những năm được Mỹ chống lưng bằng tiền bạc, vũ khí và lực lượng quân sự khổng lồ mà biết cố gắng, chịu đựng gian khổ, chứ không chém giết nhau, tranh nhau quyền bính, xào xẻo viện trợ, chơi bời, buôn lậu, thì bây giờ đâu cần phải ngồi rên rỉ bị MB "cưỡng chiếm" hay "xâm lược". Có thể là nếu VNCH tình cờ "thắng cuộc" thì bây giờ VN có thể phát triển hơn nhưng khốn nỗi bảo một chính thể bù nhìn thối nát và bạc nhược như VNCH phải "thắng cuộc" cũng giống như bảo con gà bay phải lên mặt trăng.
  Trả lời

  bởi: Mắm tôm
  21.02.2013 09:05
  Đề nghị đồng chí vô danh nói lại như vầy cho có tính chiến đấu và hợp với lịch sử đảng: giống như bảo dc phạm tuân bay lên mặt trăng để thí nghiệm gia tăng sản xuất mắm tôm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 20:19
  Dù sao người ta cũng là người châu Á đầu tiên trèo lên tới vũ trụ và trở về an toàn. Vinh quang hơn những kẻ leo rào sứ quán Mỹ và bám càng trực thăng Mỹ tháo chạy.

  bởi: @VietHuong từ: Thành Nam
  20.02.2013 12:57
  Đầu năm 2013, tàu Hải giám TQ đánh vòng quanh Biển Đông VN, năm tơi, sẽ kiểm tra toàn bộ các tàu đđánh cá của VN; Lại sẽ có bắn giết, bắt bớ, giam giữ ngư dân Việt để lấy tiền chuộc. Việt Hương có nghe thấy chuyện nầy không? Chắc là không có gì ...quý hơn, mình có độc lập tự do. Sống chết mặc kệ ...m. lũ dân kia, cũng chả cần đ., làm ..éo gì nhau???!!!
  Hằng trăm nghìn tỷ bạc dân đóng thuế, theo tàu.... Vinashin...trôi ra sông bãi, cũng là việc không có gì, khi của cải dân chạy vào túi bầy sâu tham quan, ...luc nhúc. Hay là có cả bố mẹ Việt Hương cũng hưởng sái trong đó. Nếu thế thì....miễn bàn
  nhé!
  Đồng lõa với bọn tham quan, bán nước, rồi lại rúc đầu vào đời sống cá nhân, tự mê mẫn mình bằng những gì vớ vẩn, nhìn cây không thấy rừng....Vô cảm, không gì đáng chán cho bọn người ăn hại, ca tụng bọn ăn hại!!!

  bởi: văn hóa từ: tp mang tên xác nguời
  20.02.2013 08:33
  Sau khi chiếm đuợc miền Nam thì CS cho đốt hết các sách in ra duới thời VNCH, trừ tự điển và các sách khoa học kỹ thuật, nhưng sau này vì thấy dân chúng tìm lại các sách truyện của VNCH đọc quá nhiều cho nên họ bèn cho phép in để dành ăn với đám in chui, in lậu đang kiếm tiền khấm khá trong lãnh vực này, chớ chả phải thay đổi lập truờng gì cả. Không cần phải trả bản quyền các tác giả cũ, ngon quá mà!

  bởi: Nguyễn Thị Việt Hương từ: Việt Nam
  20.02.2013 06:45
  Chả có gì đặc biệt ngoài sự ác cảm, thiếu thiện chí của tác giả. Tôi là một người sinh ra và lớn lên trên đất nước tôi từ năm 1984. Nhưng tôi hiểu những gì tôi chứng kiến, tôi đọc. Sách của miền Nam trước 1975 mà ông NHQ nói là đã bị Cộng sản đốt là hồ đồ. Tôi vẫn đọc ở Thư viện Quốc gia và bố mẹ tôi cũng còn lưu trữ khá nhiều. Cho đến bây giờ lớp trẻ chúng tôi vẫn tự hỏi: sau gần 40 năm giải phóng, vẫn còn những người "đứng ngoài dân tộc" (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng) nói những điều không hay theo lối suy diễn tư biện. Hãy về VN chúng tôi đi. Về những vùng nông thôn nghèo khó (như Ý Yên, Nam Định của tôi) mà sống, mà hiểu, mà nhận định. Chúng tôi còn khó khăn nhiều. Nhưng chúng tôi đang hợp sức vượt lên mình. Làng tôi trước đây (1954) có 70 nóc nhà, nay là hơn 200. Nếu so sánh về vật chất, chúng tôi đã khác xưa cả mấy chục lần. Còn về tinh thần, chúng tôi đang sống trong một nước độc lập, tự mình quyết định số phận của mình. Xin ông NHQ, ông BT và nhiều ông khác, chạy ra nước ngoài, ở giữa Paris mà "nằm ngửa nhổ bọt". Chúng tôi cần anh em, bạn bè nhưng chúng tôi không cần những người như thế.
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  21.02.2013 10:59
  chi [ nguyen thi viet huong ] nay khi moi sinh ra chac da co the
  dang vien roi .
  Trả lời

  bởi: nguyen từ: usa
  21.02.2013 03:03
  dau oc nho be , y nghi khong qua khoi bo tre hang dau.
  truoc day (1954)em moi sinh bay gio em da la thieu nu
  hoi do em chua co internet (president of usa) cung chua co internet....
  moi nguoi da khac xua ca ngan lan roi may chuc lan an thua gi?
  lam on so sanh hien tai voi hien tai, hy vong co nhieu noi tot hon lang cua em.
  Trả lời

  bởi: dân đen từ: sai gon
  20.02.2013 19:45
  "Nhưng chúng tôi đang hợp sức vượt lên mình" vượt lên đâu.vượt lên cái đóng nợ do cái đám chính phủ ăn hại gây ra hả."Còn về tinh thần, chúng tôi đang sống trong một nước độc lập, tự mình quyết định số phận của mình"bạn có biết mọi quyết định của cái chế độ này phải được cái gật đầu của bắc kinh hay không."vẫn còn những người "đứng ngoài dân tộc"" làm ơn.đứng ngoài bạn thôi.bạn làm gì có tư cách đại diện cho DÂN TỘC."Cho đến bây giờ lớp trẻ chúng tôi vẫn tự hỏi" đã nói là 1 mình bạn thôi mà.bạn lấy tư cách gì đại diện cho lớp trẻ để hỏi này hỏi nọ. thiệt là tao lao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  20.02.2013 11:10
  Dĩ nhiên mọi người tôn trọng quyền phát biểu của cô. Tuy nhiên xin trả lời cô vài điểm:
  - Muốn biết chuyện "CS đốt sách của miền Nam trước 1975", cô nên nói chuyện với những người sanh trước năm 1955 ở miền Nam. Họ nếu không đốt sách cũng là người được chứng kiến cảnh này năm khoảng cuối năm 1975.
  - Sách ở Thư viện Quốc gia và bố mẹ cô lưu trữ dù khá nhiều nhưng là sách đảng KHÔNG ĐỐT vì viết những gì đảng muốn người khác đọc.
  - Tuối đời, tuổi đảng của ông BT gấp 2, 3 tuổi đời của cô. Ông BT biết rất nhiều sự thật mà cô chưa bao nghe nói tới hay bị dấu diếm.
  - Cô nên tìm đọc quyến "Bên Thắng Cuộc" của Huy Đức (ông này là nhà văn CS đó). Đây là một quyển sách có thể giúp cô tự trả lời tương đối trung thực nhiều câu hỏi của chính mình.
  Muốn tìm thấy sự thật, cô cần cởi mở tư duy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 22:49
  "miền Nam thịnh vượng"
  =======
  Cái thịnh vượng mà khi Mỹ rút đi là lăn nhào như bún thiu. Cái thịnh vượng ăn bám và "đổi máu lấy tiền" thì có gì mà tự hào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 22:46
  @ Vo danh từ Saigon: Lại lịch sử tầm bậy rồi. Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu là những người yêu nước nhưng các cụ ấy đánh đuổi giặc Pháp hồi nào vậy? Thế môn học lịch sử của các vị có nói là quan quân VNCH đã ôm chân thực dân Pháp như thế nào hòng duy trì chế độ thực dân và sau khi Pháp bại trận đã chạy theo Pháp vào chiếm đoạt MN chia cắt VN không? Nói CS bóp méo lịch sử có thể đúng lúc này lúc khác nhưng gân cổ lên cãi VNCH tôn trọng lịch sử cũng là cãi cùn. Thôi đừng cãi kiểu cố đấm ăn xôi nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  21.02.2013 22:30
  "Thế các ông ở MN trước năm 1975 có được học là CS đã đánh đuổi thực dân Pháp giải phóng VN khỏi ách thuộc địa không, trong khi nhiều quan quân VNCH từng đi theo Pháp áp đặt ách cai trị thực dân tại VN? Hay lại cũng bưng bít và xuyên tạc?"

  Có chứ... mời bạn đọc ....
  Toàn dân trong đó có Nguyễn thái Học, cụ Phan chu Trinh, Phan bội Châu, bà Nguyễn thị Năm, rất nhiều nông dân và đảng CS đã đánh đuối thực dân Pháp. Sau này, vì đấu tranh giai cấp, CS đã giết bà Năm và hàng trăm ngàn nông dân trong CCRĐ. Từ khi bị CS chia đôi, miền Nam VN theo chế độ tự do, dân chủ, mặc dù chiến tranh nhưng phát triển không thua gì Nam Hàn, Thái Lan v..v. Sau khi thống nhất đất nước bị chính CSVN chia đôi(do áp lực CS Nga-Tàu), dân VN đã nhìn thấy sự khác biệt giữa tự do, dân chủ ở miền Nam thịnh vượng và CS độc quyền, độc đảng ở miến Bắc nghèo khổ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 09:24
  Thế các ông ở MN trước năm 1975 có được học là CS đã đánh đuổi thực dân Pháp giải phóng VN khỏi ách thuộc địa không, trong khi nhiều quan quân VNCH từng đi theo Pháp áp đặt ách cai trị thực dân tại VN? Hay lại cũng bưng bít và xuyên tạc?
  Trả lời

  bởi: Nguyen Trung từ: VN
  20.02.2013 09:07
  Cảm ơn bạn. Tôi cũng cảm nhận như vậy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 03:14
  Thế thì Hồ chí Minh trước khi về nước cũng làm tay sai cho CSQT cho CS Nga Tàu thì sao? và phải làm việc theo lệnh của cố Hán Tàu thì sao? không phải nô lệ tay sai sao?

  bởi: Lê Trần từ: USA
  20.02.2013 01:16
  Năm 1975,khi CS chiếm niềm Nam VN xong,chúng tuyên bố :kẻ thắng trận được chiếm đoạt chiến lợi phẩm .Chiến lợi phẩm là lãnh thổ,nhân dân ,tài sản quốc gia và cá nhân . Họ vẫn chiếm đoạt luôn cả tự do tư duy,của nhân dân ,nói gì đến lịch sử . Vô gia đình,vô Tổ quốc,vô tôn giáo,Tam vô chủ nghĩa cơ mà .
  Trả lời

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  21.02.2013 12:46
  nhưng cộng sản Việt nam vẫn thờ ông bà, tổ tiên, vẫn làm các đám giỗ hàng năm để tưởng nhớ ông bà cha mẹ, còn thiên chúa giáo, tin lành thì quẳng mấy ngày giỗ vào sọt rác. đến cái mâm cơm để cúng ông bà cha mẹ mà họ còn sợ như sợ hủi không dám bén bảng tới thì hỏi còn tình nghĩa gì.

  bởi: Bm từ: USA
  20.02.2013 00:50
  Nhô HK ạ.
  Đâu cần phải dùng tiếng Anh để giải thich những chữ khá quen thuộc như "tự do", danh từ mà con nít cũng con hiểu được.Tiếng Anh của Bạn rất khá tồi tệ, nếu Bạn xả rác mãi thì làm người khác thêm nhức đầu .Chỉ nội cái He did not did it, phản biện (rebuke), luật Vinh BB (resulution of Tonkin bay) đã là không khá rồi, lại thêm trong phần y khoa mà " thăng bằng ̣() là tình trạng mà chúng ta hướng tới để tồn tại phải không nào? " thì đúng là đại họa của sự học hành lem nhem mà người đời thường hay răn dạy những tên dốt nát luôn muốn làm thầy:"biết, thưa thốt, không thì dựa cột mà nghe".

  bởi: Nối mạng toàn cầu từ: Việt Nam
  20.02.2013 00:40
  Thầy Quốc viết thật chí lý, ngày nay đã khác rồi, sao mà độc quyền viết và viết lại sử được nữa :

  Xưa chiến thắng độc quyền in bậy láo
  Bắt phải tin chuyện khỉ đẻ ra người
  Nay kết nối nhấp chuột thôi là biết
  Bọn giả nhân đành hiện đúng đười ươi ...  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  19.02.2013 23:13
  Đã viết sử thì Học Tư Mã Thiên. (xin nhắc lại: Vua bắt chữa lịch sử đã viết nhưng thà chết chém chứ không chữa, nêu tấm gương viết sử cho đời ).
  Hiện nay mấy ai viết sử được như Tư Mã Thiên; nên đọc sử chỉ giải trí chứ không tin "bồi bút" là vây.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 23:05
  Thời gian gần đây có vài kẻ chuyên làm nghề phỏng đoán chính trị,ăn ốc nói mò theo kiểu thày bói,chúng hoang tưởng rằng thời gian tới VN sẽ thế này VN sẽ thế kia.
  -Thật là thảm hại chính cái điều chúng mơ tới là cái mà quan thầy của chúng mẩu quốc cộng sản lien xô phải đổ biết bao tiền của,công sức xương máu lừa bịp dối trá láo khoét và mị dân gần một thế và cuối cùng chẳng thể làm nổi trò trống gì phải chịu chui vào thùng phân của lịch sử nhân loại bằng lời tuyên bố cáo chung cho cái đảng cộng sản điên khùng tâm thần hoang tưởng nhất mọi thời đại cộng sản chỉ có dối trá và lưa bịp ….. cùng với sự đồng loạt hưởng ứng của toàn dân trong khối cs đông âu nhất tề đứng lên đưa đảng cộng sản ăn theo của nước họ tiếp nối theo mẩu quốc chui vào thùng phân lịch sử
  -Bài học đó sẽ cho cộng sản VN lấy làm kinh nghiệm rút tỉa điều hay lẻ phải của quy luật tất yếu của tự nhiên qua tấm gương của mẩu quốc lx và khối cs đông âu chúng phải nhớ đến nhiều đời. Huống chi vài cái rác thối cộng sản thế giới còn sót lại trong đó có có bọn cộng sản việt gian phản động. đang cố phù môi phồng má cố sức cùng quan thầy trung cộng dựng lại thây ma cộng sản đã mục nát thối rửa

  -Một tương lai rõ ràng là:
  +Các nước VN-TQ-CBa-TTiên xây dựng nền kinh tế định hướng XHCN ngày càng phát triển nhanh mạnh. Theo hướng ma fia hoá toàn bộ Nền tảng chính trị ổn định bằng cách ma xó hoá tất cả con dân trong kế hoạch bóp miệng bịt mắt bít tai sẽ là đối trọng với nền kinh tế tư bản với tư duy ngày càng tự do tôn trọng tuyệt đối quyền làm người trong một thể chế dân chủ công bằng hơn .
  +Các nước tư bản nền tảng chính trị khủng hoảng, bất công mâu thuẫn trong XH,giữa người lao động và giai cấp tư bản tài phiệt nắm quyền ngày càng sâu sắc nguyên do bởi cộng sản ẩn mặt đứng đàng sau bọn ma fia thổ phỉ hợp sức cùng bọn ma xó tay sai đang ra sức chống phá lũng đoạn kinh tế chính trị của các nước tự do thế nên phải triệt để đề phòng bọn ác ma này mọi lúc mọi nơi
  -Một tương lai có triển vọng là :
  +Một loạt các nướccộng sản đông âu và các nướCcs khác sẽ đi theo mô hình định hướng TBCN Những người CS ở các nước Đông-âu và Liên-xô cũ sẽ thấy rỏ bộ mặt dối trá láo khoét và mị dân của chủ nghỉa mao mác lê cùng tất cả các nước yêu chuộng tự do hoà bình và nhất là quyền được sống quyền được làm người thật sự sẻ đựơc phát huy quang đại từ tự phát sẽ biến thành cuộc ĐẠI CÁCH MẠNG đào mồ chôn chủ nghĩa cộng sản độc tài độc ác tàn bạo vô liêm sỉ và hoang tưởng nhất mọi thời đại trên trái đất này

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 22:52
  Che độ chxhcn là chế độ đen tối và bẩn thỉu nhất trong lịch sử dân tộc.Chiến thắng ngày 30-4-1975 dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đứng đầu là tên đồ tể LÊ DUẨN vĩ đại là chiến thắng ĐAU BUỒN TỐI TĂM NHẤT TRONG LỊCh SỬ NƯỚC NHÀ đáp ứng lại nguyện vongl CỦA QUAN THẦY QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG tên tay sai lê duẩn đã dem máu xương xác than của hàng triệu con dân việt đã xua hang triệu thanh niên miền bắc đi vào chổ chết làm vật thi than lót đường cho quan thầy đảng chủ quốc tế cộng san đảng mao mác dẩm đạp tiến lên thế giới đại đường mà chẳng cần tốn một giọt máu hay thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần nhét súng đạn vào tay đày tớ tay sai cộng sản việt nam và tốn vài giọt nước bọt để khích lệ là chúng nhào đầu bạt mạng chiến đấu sống chết không ngừng ngỉ cho sự nghiệp vỉ đại dẫn dắt năm châu đến đại đường theo sự điều hành và chăn dắt của quốc tế cộng sản đảng mà tên đồ tể đã tuyên bố và xác tín nịnh bợ dâng công lên cho quan thầy TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dải rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng. Ta vẫn cứ tiến hành. ĐỂ VINH DANH TỔ TI ÊN MAO MÁC VÀ TỔ QUỐC THẾ GIỚI ĐẠI ĐƯ ỜNG CỦA CHÚNG "
  đông đao của quần chúng nhân dân. VN Nhìn lại hơn70 năm lịch sử CỦA C ÁI ĐẢNG QUỶ QUÁI QUÁI ĐẢN NÀY cho tới bây giờ NHÂN DÂN CHÚNG TA ĐÃ SỐNG qua bao nhiêu tang tóc thê lương do cái đảng cô hồn này gây ra từ thảm sát kinh hoàng thời cải cách ruộng đất đến u tối thê lương của nhân văn giai phẩm đến hàng triệu con dân việt hai miền đã bỏ mạng cho cái tham vọng thế giới đại điên khùng của đám tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng ta lại chứng kiến đất nước ta ngày nay lại oằn mình hứng chịu sự cai trị bạo tàn hung ác của chế độc độc tài đảng trị, bị chà dạp nhân phẩm nhân quyền, bị tươc bỏ tự do tổ quốc đang trên đà mất nước vào tay đảng chủ tàu mao cũng bởi do cái đảng csvn tay sai vẩn khư khư ôm chân quốc tế cộng sản đảng mao cộng vẩn mơ mộng { còn đảng còn mình } vì lý tưởng cộng sản sẳn sàng bán nước, đời sống của người dân tối tăm nhục nhả trong kiếp đời súc vật, ma xó tay sai cho chế độ ác quỷ này và cũng chỉ có những loại ma xó tay sai vô hồn mới dám đem so sánh chế độ cộng sản côn đồ quỷ quái ác đảng thối nát này với thời thiên đướng tự do VNCH của tổng thống nguyển văn thiệu mà thôi


  bởi: Vô danh
  19.02.2013 22:41
  Có một loại người sau khi thấy dùng luận điệu MB "xâm lược" MN không trôi nên đã đổi chiến thuật sang dùng luận điệu "MB cưỡng chiếm MN" để hòng lập lờ đánh lận con đen. Đối với những kẻ bán nước ngoan cố làm tay sai chia cắt đất nước, cản trở thống nhất đất nước bằng biện pháp hòa bình như tổng tuyển cử năm 1956 thì chỉ có biện pháp cưỡng bức tống cổ bọn chúng thôi. Như vậy ở đây không có chuyện MB "cưỡng chiếm" MN mà là cưỡng bức bọn bán nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 07:24
  CS đúng điểm A nào!!! bạn đừng làm trò cười trên mạng. Đứng trên quan điểm người dân 2013, bầu cử được rồi . Vấn đề bầu cử tự do cần dân trí, cần công bình và phải định kỳ chứ không phải bầu một lần là vỉnh viển; 1956 không có các điều kiện để có bầu cử; thờI bấy giờ, vùng quê vc kiểm soát không bầu cho bác cho đảng hay ra ứng cử đối lập là nửa đêm được mời đi họp không có ngày về; nhìn qua lịch sử và nhìn nhửng gì ng cs làm không thể tin được; họ mị dân 1956 dẩu có được bầu họ sẻ độc tài và dùng thủ đoạn ko có lần bầu cử nửa, họ sẻ ám sát, bỏ tù nhửng ai dám lên tiếng đòi bầu cử . Bầu cử là chọn người làm việc cho quốc gia; không làm được việc sẻ bị bải nhiệm bị thua lần bầu cử tới . 1956 cs sẻ để người dân bầu cho họ 1 lần, rồi chấm dứt; chứng tỏ là bao năm qua, ở miền bắc và ở nc vn bây giờ có khi nào họ tổ chức bầu cử chưa ? đừng nguỵ biện quanh co! cải chày, cải cối .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 07:42
  Nhìn lại lịch sử và nhửng thành quả + tổn thất ngày nay ai củng rỏ đảng ta kháng chiến chống Mỷ nhưng không cứu nước; còn nói về tay sai cho ngoại bang thì vn trong nước bây giờ đầy rẩy tha hồ mà đánh . Còn điểm B bạn củng sai luôn đảng cs nào,nc cs nào trên thế giới củng độc đảng độc tài đó là bản chất nên không thể gọi là sai vì không có dân chủ . Dân Chủ và cs không thể song hành . Nên không thể nói ng cs, đảng cs vn sai ở điểm ko có dân chủ; vì có dân chủ làm sao họ tồn tại hai cái này mâu thuẩn với nhau . Ng cs luôn mập mờ và mâu thuẩn từ lý thuyết đến thực hành .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 20:22
  Điểm A mà CS đúng là đánh đuổi thực dân và bọn bán nước. Điểm B mà CS sai là thiếu dân chủ. Thỏa mãn với trả lời chưa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 03:55
  "xâm lược" MN hay "MB cưỡng chiếm MN" thì cung là Miền Bắc xua quân vao Miền Nam ăn cướp.XONG CHẤT CỦA CẢI CỦA NHÂN DÂN MIỀN NAM LÊN ĐOÀN XE MOLOTOVA CHỞ VỀ MIỀN BẮC CẢ NĂM SAU MỚI HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG VÀ HOÀN HẢO.

  Để giải quyết việc nghèo đói Miền Bắc, chúng đã ồ ạt xua quân chiếm Việt Nam Cộng Hòa năm 1975. Đội lốt giải phóng mục đích ăn cướp hốt của người dân Miền Nam, biến họ từ triệu phú trở thành trắng tay ăn mày bị gậy và suốt đời phải mang kiếp Việt gian phản động. Kết quảhàng triệu người Miền Nam đã chết đói, chết bệnh trong các trại tù, ngã gục vì kiệt sức trên các vùng kinh tế mới cũng như bỏ mình dưới lòng đại dương. Hơn nữa, sau trên 37 năm cai trị (tính từ1975), Việt Namđã chấm dứt chiến tranh nhưng cộng sản làm được gì cho dân tộc và đất nước ? Hay chúng đã đưa cả dân tộc đi giật lùi đà tiến hóa nhân loại bằng cái những thủ đoạn tàn bạo của những người vô học và cái văn hóa đỏ vô liêm sỉ của chúng. Sau thời gian cai trị của thành phần dốt nát, tham nhũng, bán nước cầu vinh.. đất nước Việt Namđã đi về đâu ? Lẽ ra, với rừng vàng bạc biển, đồng ruộng cò bay thẳng cánh, tôm cá đầy đồng thì Miền Nam phải trở nên một con rồng lớn của Á Châu nếu nhà cầm quyền biết lo cho dân và biết bảo vệ đất nước. Nhưng thực tế Việt Nam ngày nay được gì ngoài một nền kinh tế rỗng ruột, nợ nần chồng chất với một nền văn hóa quái thai và một xã hội xô bồ thối nát từ hạ tầng lên đến thượng tầng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 23:14
  Một nền kinh tế "phồn vinh" mà chỉ mất mấy cái "đồ lót" mà cũng sụp đổ và rên rỉ vì tiếc của.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 23:03
  "Cướp chiếm miền nam đến cái đồ lót cũng đội đem về Bắc. TV chạy đầy đường, đồng hồ hai cửa sổ, cái nồi ngồi trên cái cốc. Thật là ngu..."
  ========
  CS ngu vậy mà các anh vẫn thua chúng nó thì mới nhục chứ !!! Những kẻ biết mặc đồ lót, biết TV, ... nhưng không biết sử dụng phương tiện và vũ khí hiện đại trong khi CS "ngu" vậy nhưng biết dùng máy bay, tên lửa hạ B52 rụng như sung, biết lái xe tăng, máy bay vèo vèo đuổi đám có "đồ lót, TV" chạy như vịt. Cái đồ lót và TV là cái đinh rỉ gì so với mấy vũ khí cao siêu kia.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 03:26
  "Sau năm 1975 khi viện trợ Mỹ không còn nữa thì MN không cần bị MB "ăn cướp" cũng đói "nhăn răng".

  Cướp chiếm miền nam đến cái đồ lót cũng đội đem về Bắc. TV chạy đầy đường, đồng hồ hai cửa sổ, cái nồi ngồi trên cái cốc. Thật là ngu. Các sỉ quan cs khi bước vào Dinh Độc Lập không dám bước vô thang máy vì tưởng là cạm bẩy, cầm cái máy cạo râu bấm lên nghe nó chạy rè rè hoảng hồn liệng chạy thấy ông bà cha mẹ , kể mười năm chưa hết cái ngu của bọn dốt, chỉ nói láo và làm tài khôn. Có mấy anh đi tập kết trở về người ta dẩn cho đi ăn đám cưới, trời ơi là trời sao nó quá ngon, đồ cặn đồ thừa nó cũng ngon bằng trăm lần miền bắc.

  Thật ra, ăn cướp là vì quá đói khát mà thôi, bây giờ nhục nhả quá nên tìm cách chối quanh, nhưng thời nầy rồi còn gạt ai được nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 10:14
  Mấy thứ đó MN có được là nhờ "đổi máu lấy tiền". MB nào "ăn cướp" của MN? Sau năm 1975 khi viện trợ Mỹ không còn nữa thì MN không cần bị MB "ăn cướp" cũng đói "nhăn răng". Thiếu dầu của Mỹ nên điện đóm cũng không có nên phải tải điện từ MB vào nhưng đồng bào MB lúc đó cũng khó khăn trăm bề không một lời kêu cả, kể công. Thật là cao thượng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 09:46
  Mỹ rải bom ở MB và rải tiền ở MN. Những thứ ấy có được là nhờ "đổi máu lấy tiền" nên MB phải "thu hồi" :-)).
  Trả lời

  bởi: Lan
  20.02.2013 07:11
  Bây giờ bầu cử tự do được rồi, đâu ai cấm cản như năm 1956 . Không dám đề cập bầu cử công khai lúc này 2013 là lập lờ đánh lận con đen; đem chuyện lịch sử để lừa công luận mà thôi . Nă 2013 có computer và điện thoại di động, có 3 triệu đảng viên, lúc nào củng nhân dân mà ko dám cho nhân dân chọn người mình muốn lảnh đạo đất nước . Thật là trơ trẻn ! láo liên điên đảo . Chứng tỏ 1956 hay 2013 gì củng vậy chỉ có đảng thôi khỏi cần bầu . Lập luận kiểu này làm sao đánh đổ được lý luận đầy thuyết phục của người ta được .
  Trả lời

  bởi: nguyen từ: uas
  21.02.2013 03:09
  tin viet cong u?
  tet mau than ngung chien?
  quoc te giam sat dinh chien con chua xong noi chi bau cu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 16:53
  Chuyện hiện nay là chuyện khác, cứ phê phán CS thoải mái miễn là không phải MB "xâm lược" MN. Chuyện nọ cứ xọ chuyện kia. CS có thể sai vấn đề A nhưng đúng vấn đề B cho nên không thể nói CS sai vấn đề A thì tất yếu phải sai vấn đề B. Lý luận là do sợ không có bầu cử tự do nên từ chối tổng tuyển cử năm 1956 là ngụy biện. Anh không hề sẵn sàng cho cuộc tổng tuyển cử thì anh không thể nói là TTC sẽ bị người khác sẽ phá đám. Nếu anh có thiện chí tổ chức TTC thì tất anh đã có những thảo luận, bước đi rõ ràng hướng tới đó. Nếu anh sợ người ta phá đám thì anh có thể đề nghị hình thức TTC theo ý anh xem sao, kể cả đòi quốc tế giám sát. Bây giờ nếu CS cũng nói là không muốn cho bầu cử tự do bởi sợ các thế lực "thù địch" phá đám thì có nghe được không? Sự thật là năm 1956 ảnh hưởng của CS trên cả nước còn lớn sau chiến thắng thực dân Pháp nên nếu tổ chức TTC thực sự tự do thì phe anh sợ khả năng phe CS thắng nên phe anh phá đám.

  bởi: Huong - HH từ: Hoa ky
  19.02.2013 22:25
  Tu 1945 mot bo phan tranh dau cho nen doc lap VN cua nguoi Mien Nam VN co tien doan che do CS se thanh cong roi sau do sup do, ngat vi khong biet duoc thoi gian nao xay ra ma thoi. Nay bon CSVN dang the hien cac hanh vi dua CSVN den thoi mac van.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 22:11
  Chuyện tước đoạt lịch sử VN là chuyện nhỏ. Vài ông cán còn tước đoạt cả vợ của sĩ quan cải tạo nữa cơ. Vậy mà có ông tù cải tạo sau khi ra tù về dám đòi ông cán trả lại vợ cho mình. Thế mới cừ!

  bởi: Vô danh từ: Nhô .
  19.02.2013 19:13
  Với Nhô ,quyễn sách lịch sử mà nhô tâm đắc nhứt,trân trọng nhứt, quí giá nhất. Được Nhô xem như là kim chỉ nam của cuộc đời nhô, đó là quyển :Đời hoạt động của c/t hcm, do TRẦN DÂN TIÊN biên sạo,ủa lộn biên soạn.

  bởi: nguyễn thị tuyết sương từ: Cali-USA
  19.02.2013 17:52
  Khi học tại trg TH Sơn Tây,sau này trg KIM THÔNG tại thị xã Quảng Ngãi,VN chúng tôi vẫn học sử trên cơ sở Đại Việt Sử Ký của cụ TRẦN TRỌNG KIM đấy thôi.
  NAY tại nước ngoài chúng ta viết sử Việt Nam cho đúng có sao đâu.Bộ sử Việt Nam do Việt Nam CHXHCN in đồ sộ có ai mua đâu,chẳn ai đọc,giấy tốt,in đẹp cũng chỉ tham khảo.
  Mong các anh viết sử VN và bán giá vừa phải cho thế hệ sau đọc.Sử cần thống kê theo thời gian.Nhận định đánh giá về sự kiện cho khách quan là được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 20:04
  Rất mong nhà trí thức sử học Việt Kiều Cali-USA tài ba lỗi lạc sớm trở lại diễn đàn VOA với nhiều "thông tin để tiến bộ".

  Ai cũng có cái sai. Cái sai của bạn là cái sai rất bình thường khi bạn được học tập trong cái nền giáo dục vong nô, nền giáo dục mà người ta không muốn cho các bạn biết nhiều về lịch sử. Bạn vẫn chưa đến nổi sai ấu trĩ như sự xuyên tạc lịch sử "Pol Pot lật đổ Shianouk" mà.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  20.02.2013 03:41
  Học sinh sinh viên Miền Nam trước 1975 rất mù mờ về lịch sử. Chính quyền VNCH không muốn các bạn biết nhiều về lịch sử, vì vậy khi nói về lịch sử cá bạn rất quờ quạng. nào là Đại Việt Sử Ký của Trần Trọng Kim, nào là Pol Pot lật đổ Shianook. Việt Nam Sử Lược của cụ Trần Trọng Kim thì hoàn toàn khác với Đại Việt Sử Ký Toàn Thư nhé bạn nhé. Việt Nam Sử Lược là cuốn sử mỏng dính viết bởi một cá nhân, và viết và xuất bản dưới thời Pháp thuộc. Mà Học sinh sinh viên Miền Nam trước 1975 thì chỉ có nghe, chưa từng được nhìn và thấy Đại Việt Sử Ký Toàn Thư nó ra sao. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư của Ngô sỹ Liên là bộ sử mà Miền Bắc khám phá và dịch ra chữ Quốc ngữ cho Học sinh sinh viên học. Thế nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 23:37
  Rat mu mo lich su nen toan noi bay bi thien ha chui Cha mang Me khong ngay nao la khong co .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 04:46
  @.Nhô từ: Hoa Kỳ ..........................bộ sử mà Miền Bắc khám phá và dịch ra chữ Quốc ngữ cho Học sinh sinh viên học. Thế nhé.

  *** Sao tớ đọc từ trang đầu đên trang cuối không thấy cái công hàm thủ tướng Phạm Văn Đồng ký bán nước cho Trung Quốc ?

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.

  - Cũng không tim thấy đơn xin học trường thuộc địa do HCM viết như thế này :

  Marseille ngày 15 tháng chín 1911

  Kính gởi ông Bộ Trưởng bộ Thuộc Ðịa

  Kính thưa ông Bộ Trưởng ,

  Tôi xin trân trọng thỉnh nguyện lòng tốt của ông ban đặc ân cho tôi được nhận vào nội trú trường Thuộc địa.

  Tôi hiện làm công nhân trong công ty Chargeurs Réunis để mưu sinh ( trên tàu Amiral Latouche-Tréville) .

  Tôi hoàn toàn không có tài sản và khao khát được học hỏi. Tôi mong ước trở nên hữu ích cho nước Pháp đối với đồng bào tôi, đồng thời có thể làm cho họ hưởng được lợi ích về học vấn.

  Tôi gốc tỉnh Nghệ An, xứ An Nam .

  Trong lúc chờ đợi sự trả lời mà tôi hy vọng là thuận lợi, xin ông Bộ Trưởng nhận nơi đây lòng tôn kính và tri ân trước của tôi.

  Nguyễn Tất Thành, sinh tại Vinh năm 1892 , con của ông Nguyễn sinh Huy, Phó Bảng. Học sinh pháp văn, quốc ngữ, chữ hán.

  Lá đơn này do hai tác giả Nguyễn Thế Anh và Vũ Ngự Chiêu tìm thấy trong văn khố nước pháp. Chấp nhận làm cu li, lặn lội qua tận Pháp để xin làm thằng bán nước mà cũng không được chấp nhận..thì bố ai không căm thù. Ông ta căm thù Pháp cũng vì thế này đấy.


  HCM bán đứng Phan Bội Châu cho mật thám Pháp để lấy vàng:

  Mới đây vào năm 1972, Sử gia kiêm học giả Ðài Loan là Tưởng Vĩnh Kính, qua tác phẩm ‘Hồ chí Minh tại Trung quốc’ cũng xác nhận chính Lâm đức Thụ (đại diện của Phan bội Châu tại Hương Cảng) và Nguyễn Ái Quốc (Lý Thụy-Hồ chí Minh), đã bán cụ Phan cho Pháp, rồi cả hai chia đôi số tiền thưởng là 100.000 quan lúc bấy giờ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 02:45

  Mấy ông CS dạy sữ quá hay, cho nên Tiến sĩ , Luật Sư của họ nói bải cát vàng là Hoàng Sa của Việt nam ta là : Golden sand, và khi SCS lên d/đ tranh luận về HS&TS thì mấy ông TS LS đều chun xuống sang trốn hết. Thật là khâm phục cho trình độ mặt dầy có đẳng cấp của mấy ông trí thức cộng nô. Bất cứ mấy ổng lượm được cái gì thì mấy ổng nhai cho chừng nào chảy máu chảy mủ mấy ổng cũng chửa chịu thôi đâu !
  Trả lời

  bởi: Hoc tro doi so
  20.02.2013 10:56
  Không biết nho nghĩ sao, chứ tôi nhớ sau 75 không có một người nào từ miền bắc biết đến hay nghe nói về Hưng Đạo Đại Vương, Lý Công Uẩn, Lý Thường Kiệt [khong phai vo van kiet].

  Nếu được giải thích về những anh hùng dân tôc này, họ sẻ lên giọng chê bai rằng chúng tôi chưa được tiến bộ, còn tư tưởng phong kiến. Theo lịch sử của cs, anh hùng của họ là mao, lenin, lê văn tám, mot nhan vat tuong tuong.

  nho co biet bai Bach Dang Giang nay chong ai khong? http://www.youtube.com/watch?v=shuWn5jY6hc

  bởi: Tuan Vn từ: Saigon
  19.02.2013 14:37
  Khi nhà nước Việt nam dùng tên gọi "Nhà nước Xã Hội Chũ nghĩa" thì tự nó đã mang tính chất nô lệ phục tùng rồi, vì Họ không có sự tự chủ không có ý thức vai trò độc lập của quốc gia mà phải vay mượn "chủ nghĩa nogại bang" làm phương hướng chỉ đạo điều hành quốc gia. Đối với người có một chút lòng tự trọng, một chút kiến thức, một chút văn hoá ...thì chắc chắn ai cũng phải bàng hoàng đau xót khi nghe câu "Yêu tổ quốc là yêu Xã Hội chủ nghĩa" ...(Hồ Chí Minh) còn hãi hùng hon nữa khi người lãnh tụ của Họ lại thốt ra " Tôi là người không có tư tưởng tất cả đã có Karl Marx, Lenin, và Mao chủ tịch chỉ đạo rồi"...Nên hôm nay chúng ta nói Xà Hội Chũ Nghĩa Vietnam là chủ nghĩa " đầu hàng" là còn quá nhẹ, quá nhân nhượng ...Phái hiếu rãng khi nhũng người lãnh đạo Cọng sản Vietnam vẫn còn ca ngợi, tự hào vào Xã Hội Chũ Nghĩa thì có nghĩa là Họ suốt đời chấp nhận làm kẻ nô lệ và phục tùng ....Điều đó đã lý do tại sao nhà nước Vietnam luôn tránh né chống đối phản đối những chính sách Trung Quốc áp đặt trên lãnh thổ nước ta chiếm đóng Hoàng sa, Trường sa ...và HỌ (nhà Nước) không ngại ngùng đàn áp người biểu tình ,những tiếng nói phản đối Trung quôc ...một cách thô bạo trắng trợn không kể đến danh phận của một chính quyền yêu nước, yêu dân mà Họ cần phải có ...con đường nô lệ là con đường tất yếu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 17:29
  Bây giờ nhiều nước có tên gọi "cộng hòa" bắt chước Pháp và xa hơn nữa là La Mã, vậy có thể nói những nước đó là nô lệ của La Mã hay Pháp không? Cái tên CN XHCN đúng là "phản cảm" nhưng hãy phản biện cho đúng vấn đề chứ không nên thấy ghét là cứ kết luận lung tung.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 09:57
  @Tuan Vn Saigon: Tôi chưa thấy bản chất "nô lê" trong cái tên XHCN mà đó có thể là sự lựa chọn sai lầm thôi. VNCH không dùng chữ "XHCN" nhưng bản chất nô lệ của VNCH từ khi được "khai sinh" bởi ngoại quốc cho đến lúc bị "nghẻo củ tỏi" là rất rõ ràng.
  Trả lời

  bởi: Tuan Vn từ: Saigon
  21.02.2013 04:49
  @vô danh...
  Từ cọng hoà hay xã hội đứng riêng thể dùng để diễn tả tính chất nền tảng cúa quốc gia ...nhưng "chủ nghĩa " dùng cho danh hiệu quốc gia thì không được, chủ nghĩa chỉ là một
  khái niệm, ý thức, một học thuyết mang tính chất trừu tượng thuộc về tư tưởng, quốc gia là một thực thể, nói cách khác hơn quốc gia là đất nước tồn tại lâu đời còn chủ nghĩa chỉ là tư tưởng khái niệm được hình hành bởi con người mang tính chất giai đoạn hay thời kỳ thời đại, điều đáng nói ở đây là nhà nước cọng sản Vietnam đã áp đặt tư tưởng ngoại bang lên trên cái tiền đồ dân tộc, nếu nói đến tinh thần chống ngoại xâm thì các tiền nhân từ thời Đinh, Lê, Lý, Trần đã làm rồi không cần phải có chủ nghĩa Xã hội hay chũ nghĩa cọng sản mới biết chống ngoại xâm ...Điều chúng ta cần ngày hôm nay là môt chủ nghĩa dân tộc, một chủ nghĩa vĩ dân mà sinh ý vì nước mà sinh tình, phải từ dân tộc mà ra phải từ quê hương mà có, không thể vay mượn bất kỳ một chủ nghĩa ngoại bang nào ...chứ còn cái chủ nghĩa nghèo nàn, man rợ và vụn vỡ như bọt xà phòng của đế quốc Liên bang Xô Viết làm sao có thể áp đặt lên dân tộc Việt nam mình chứ hả, nếu không ngoài ý dụng tâm phá bỏ cái tiền đồ của cha ông, đạp đỗ niềm tụ hào dân tộc,

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  19.02.2013 13:59
  Cộng sản là chuyên gia bóp méo lịch sử, không những gian trá mà còn ác độc bắt giam bất cứ ai viết lịch sử khác với những gì CS muốn. Họ đưa những điều sai sự thật vào giáo dục, phớt lờ tội ác cũa họ hoặc đổ vấy cho đối phương, họ tưởng tượng ra những sự kiện (Lê Văn Tám, ..), họ nghĩ rằng dân Việt là những người ấu trĩ, thiếu hiểu biết dễ bị nhồi nhét những điều vô lý, sai trái !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 04:51
  Nhà nước có trách nhiệm đưa câu chuyện này vào sách giáo khoa. Thực tế cho thấy phần lớn học sinh tiểu học, trung học và thậm chí đa số trong 1,4 triệu sinh viên hầu như KHÔNG BIẾT GÌ VỀ CUỘC CHIẾN TRANH NÀY. Nếu để tình trạng này kéo dài, trách nhiệm thuộc về Nhà nước. Chắc chắn chúng ta sẽ không tránh được SỰ PHÊ PHÁN của THẾ HỆ SAU NÀY. Hàng vạn người con ưu tú của chúng ta đã bỏ mình để bảo vệ từng tấc đất biên giới phía bắc của Tổ quốc, tại sao không có một dòng nào nhắc đến họ? Bây giờ đã QUÁ MUỘN. Nhưng KHÔNG THỂ ĐỂ MUỘN HƠN ĐƯỢC. Theo quan điểm của tôi, Nhà nước phải yêu cầu đưa phần này vào LỊCH SỬ CHỐNG NGOẠI XÂM CỦA DÂN TỘC. Chúng ta KHÔNG THỂ MƠ HỒ ĐƯỢC ĐƯỢC, KHÔNG THỂ LỪ ĐI vấn đề LỊCH SỬ NÀY ĐƯỢC.

  Thiếu tướng Lê Văn Cương

  Trich Thanh Niên Online 17/02/2013 2:30

  bởi: le trong anh từ: thailand
  19.02.2013 13:32
  Doc bai nay cua GS Quac toi nho hoi con la SV hoc tai Da Nang,Thay giao day mon "lich Su Quan tri Hoc"luon ca ngoi vatung boc Trung Quac,thay cho rang Tan Thuy Hoang la nha quan tri vi dai nhat the gioi co dai, cong trinh van ly truong thanh co the nhin thay tu mat trang .v.v.noi that ra toi chang tin nhung gi thay noi!Tan Thuy Hoang vi dai sao tri vi co 14 nam thi bi ap sat, ong so dan chung noi day dot sach vo, thu giao kiem...thuc ra ong la mot vi vua doc tai.Cai van ly truong thanh ay lam sao ma nhin bang mat thuong tu mat trang ma lai thay duoc,khi chiec may bay booing 747 baycach chung ta co may cay so thoi ta da nhin thay no to bang ngon tay roi...toi dem dieu nay noi voi SV trong lop cua toi ho phandoi va con noi lai voi toi rang:Anh ma hon ti vi, bao chi,chinh VTV3 da noi nhu vay!noi tom lai la ho mu quang tin vao nhung gi lich su noi, bao chi noi, hay thay giao noi the thoi khong mot chut suy luan va doc lap suy nghi gi het?tai sao lai nhu vay?cau tra loi danh cho nhung vi co trach nhiem trong nganh giao duc Viet Nam!va day cung la mot phan ly do lam cho Viet Nam ngheo nan va lac hau!

  bởi: Lê Bình Nam
  19.02.2013 11:55
  Dối trá và bạo lực là hai trụ cột chống đỡ các chế độ độc tài toàn trị.

  Lịch sử luôn được dở lần, các bộ mặt dối trá đều phải rơi rụng, nên lịch sử luôn được viết lại. Bây giờ mà còn bảo "chủ nghĩa Mác Lê Nin bách chiến bách thắng, vô địch muôn năm" thì chỉ có con cháu Trần Dân Tiên mới nghe theo. Bây giờ mà còn nghe T. Lan vừ đi đường vừa kể chuyện bác Hồ, thì chỉ có anh em Lê Văn Tám bỏ công làm mệt màng nhỉ.

  Lịch sử là his-story. Cũng dễ hiểu thôi.

  Chỉ khi nào nó là our-story thì mới được gọi là lịch sử.

  Như bao khoa học khác, lịch sử là khoa học về những chuyện chung quanh chúng ta. Toán học, Vật lý học... còn được viết lại khi các tiền đề (axioms) được thay đổi, huống chi là "his-story".

  bởi: Huy
  19.02.2013 11:08
  "Việt Nam cản trở các hoạt động tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung". Với những tiêu đề như trên đầy trong làng báo mạng, làm sao VC có thể viết lại sử được?! Mỗi cử chỉ phản dân, mỗi hành động đi ngược lại quyền lợi đất nước được khắc ghi không sai sót trên Mạng sẽ giúp người viết sử sau này có một cái nhìn rất "thật" trong giai đoạn cầm quyền của tập đoàn Quỹ Đỏ Mê Sản này. Đừng hòng "lấy vải thưa để che mắt thánh" nữa mấy ông bà bần cố lãnh đạo ơi!

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 10:29
  hãy phá bỏ tấm mặt nạ thiên đường cộng sản để thấy cái địa ngục trần gian của cộng sản.


  bởi: Bộ đội phuc viên từ: Thanh hóa
  19.02.2013 09:44
  Lịch sử đã chứng minh : cọng sản là phải Gian Trá, Lưu Manh, Bịp Bợm, Đê tiện, Bẩn thỉu........
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 09:59
  Về các tội nói trên VNCH cũng không khá hơn ngoài ra còn có tội bán nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 09:08
  Bán nước cho ai thì biết rồi mà còn giả vờ hỏi. Rất may là "thương vụ" bán nước của các người không thành do CS ngăn chặn được.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 03:36
  "Bán nước cho ai? bao nhiêu tiền? và nước ấy bây giờ ai làm chủ?"

  ====-===
  Khổ nỗi "thương vụ" bán nước không thành do bị đuổi cho chạy mất dép. Đầu tiên là bán nước cho thực dân Pháp bị đuổi chạy vào cát cứ chiếm đoạt MN ... rồi bị đuổi tiếp ... cứ thế rõ rồi khỏi phải nói dài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 03:29
  Chẳng biết bán nước được bao nhiêu tiền nhưng ví dụ, những viện trợ Mỹ và Pháp bị quan quân VNCH xà xẻo là thứ bọn họ nhận được từ bán nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 02:16
  Bán nước cho ai? bao nhiêu tiền? và nước ấy bây giờ ai làm chủ? Nếu trả lời không xong thì bạn quả thật là ăn cám lợn đó.

  bởi: Hai lúa Úc từ: Úc
  19.02.2013 07:38
  Thưa Giáo sư,
  Giáo sư viết: "Khi các huyền thoại vốn là một trong những nền tảng xây dựng chế độ bị rơi rụng, không chừng chính chế độ cũng sẽ lung lay theo." Nếu có thể, xin Giáo sư viết về những sự thật chung quanh nhân vật Hồ Chí Minh để góp phần đánh tan những huyền thoại về ông ta, do chính ông ta, dưới bút danh Trần Dân Tiên, viết. Rất nhiều người, trong đó có các bạn bè của chúng tôi, muốn được xem những bài viết đánh tan huyền thoại Hồ Chí Minh này.Cá nhân Hồ Chí Minh là môt trong những nền tảng chính để người Cộng sản thiết lập chế độ cai trị từ bao nhiêu năm qua. Đánh tan huyền thoại quanh nhân vật này là góp phần giải thể chế độ bạo tàn này. Thân kính.

  bởi: Người trong cuộc từ: Việt Nam
  19.02.2013 07:10
  Bài viết quá hay và rất chính xác. Xin cám ơn Ô.Quốc về những bài viết đã cho tôi thêm nhiều hiểu biết.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 06:37
  Chẳng cần phải xét thêm về những " thành tích" của CS ,lịch sử khẳng định bọn CS là lưu manh,lưu manh và lưu manh. . .không còn từ ngữ nào có thể dùng để diễn tả được.Xem đấy,bọn CS xâm lăng TQ còn được CSVN bá vai làm anh em ân nghĩa,nặng nợ giang hồ. . .thì còn cần phải nói thêm gì nữa. Cả thế giới CS lần lượt rủ áo ra đi vì biết rằng không ai gian xảo hơn CS.Vì thế lịch sử VN cần phải viết ngược lại 180 độ cho đúng với sự thật của nó.Con cháu chúng ta sẽ phải làm việc nầy.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 06:20
  Bạo lực giúp ĐCSVN viết sử theo ý tập thể lãnh đạo độc tài hơn 60 năm qua và giúp thu hẹp lịch sử dân tộc từ hơn 4000 năm xuống còn 83 năm. Có thể xem đó là đỉnh cao trí tệ của nhà nước chuyên chế. Cũng may điều đó không có nghĩa là người dân phải tin và nghe theo. Điển hình là học sinh 2,3 thế hệ qua rất dở về môn sử ở môi trường giáo dục. Đây là một tội ác của lãnh đạo cs đối với quê hương vì làm người dân mù mờ về truyền thống hào hùng của ông cha trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước.
  "Viết và viết lại lịch sử" thế nào đi nữa của người cộng sản cũng khó lòng làm quên được người anh em của ĐCSVN chính là kẻ thù của đất nước hiện nay cũng như bao đời qua trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 05:36
  Chưa từng thấy dân tộc nào nói người Việt "cưỡng chiếm" đất nước người Việt. Mà cũng chưa từng thấy lịch sử nào cho rằng Miền Bắc Mỹ "cưỡng chiếm" Miền Nam Mỹ.

  Chỉ có các bạn dân chủ nói mà thôi. Các bạn dân chủ còn cho rằng Pháp đến VN để khai hóa dân tộc VN.
  Trả lời

  bởi: Nô Bộc Xin Tây Khai Hóa
  23.02.2013 02:23
  Đây là lời lẽ tên nô bộc ăn mày xin Tây khai hóa nè ! hãy đọc đi rồi sẽ biết :

  Marseille ngày 15 tháng chín 1911
  Kính gởi ông Bộ Trưởng bộ Thuộc Ðịa
  Kính thưa ông Bộ Trưởng ,

  Tôi xin trân trọng thỉnh nguyện lòng tốt của ông ban đặc ân cho tôi được nhận vào nội trú trường Thuộc địa.

  Tôi hiện làm công nhân trong công ty Chargeurs Réunis để mưu sinh ( trên tàu Amiral Latouche-Tréville) .

  Tôi hoàn toàn không có tài sản và khao khát được học hỏi. Tôi mong ước trở nên hữu ích cho nước Pháp đối với đồng bào tôi, đồng thời có thể làm cho họ hưởng được lợi ích về học vấn.

  Tôi gốc tỉnh Nghệ An, xứ An Nam.

  Trong lúc chờ đợi sự trả lời mà tôi hy vọng là thuận lợi, xin ông Bộ Trưởng nhận nơi đây lòng tôn kính và tri ân trước của tôi.

  Nguyễn Tất Thành, sinh tại Vinh năm 1892 , con của ông Nguyễn sinh Huy, Phó Bảng. Học sinh pháp văn, quốc ngữ, chữ hán.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 06:28
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ. Chưa từng thấy dân tộc nào nói người Việt "cưỡng chiếm" đất nước người Việt.

  Cộng Sản Bắc Việt đưa quân vào Miền Nam không phải "cưỡng chiếm" mà là giải phóng XONG CHẤT CỦA CẢI CỦA NHÂN DÂN MIỀN NAM LÊN ĐOÀN XE MOLOTOVA CHỞ VỀ MIỀN BẮC CẢ NĂM SAU MỚI HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG THÀNH CÔNG.

  *** Thành công, đại thành công. Đảng CƯỚP csVN quang vinh muôn năm !

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các ban dân chủ" "người anh hùngHồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 04:11
  Đây là dấu vết của tên nô lệ làm đơn xin ông Pháp của hắn ta khai hóa cho hắn hãy đọc cho biết với người ta. Chắc có lẽ cũng bớt ngu chút đỉnh :

  Marseille ngày 15 tháng chín 1911
  Kính gởi ông Bộ Trưởng bộ Thuộc Ðịa
  Kính thưa ông Bộ Trưởng ,

  Tôi xin trân trọng thỉnh nguyện lòng tốt của ông ban đặc ân cho tôi được nhận vào nội trú trường Thuộc địa.

  Tôi hiện làm công nhân trong công ty Chargeurs Réunis để mưu sinh ( trên tàu Amiral Latouche-Tréville) .

  Tôi hoàn toàn không có tài sản và khao khát được học hỏi. Tôi mong ước trở nên hữu ích cho nước Pháp đối với đồng bào tôi, đồng thời có thể làm cho họ hưởng được lợi ích về học vấn.

  Tôi gốc tỉnh Nghệ An, xứ An Nam.

  Trong lúc chờ đợi sự trả lời mà tôi hy vọng là thuận lợi, xin ông Bộ Trưởng nhận nơi đây lòng tôn kính và tri ân trước của tôi.

  Nguyễn Tất Thành, sinh tại Vinh năm 1892 , con của ông Nguyễn sinh Huy, Phó Bảng. Học sinh pháp văn, quốc ngữ, chữ hán
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Tự Thiến từ: Phần lan
  19.02.2013 20:11
  Bạn Nhô Hoa kỳ có thể cho tôi biết hồi ký của tướng Trần Độ nói gì không? Bạn Nhô có biết vì sao tôi đã từ bỏ không còn tin vào Đảng cộng sản VN nữa không? Bởi vì khi biết được sự thật tôi đã quá chán chường, quá chán sự hèn nhát trước Trung quốc, hèn nhát đến độ không còn dùng từ nào để diễn tả chỉ vì những hư danh ảo "Thế giới đại đồng", "Anh em láng giềng tốt", "Cùng chung ý thức hệ"... Sẽ có lúc bạn Nhô sẽ giống như tôi ngồi khóc lặng lẽ khi xem những thước phim về trận chiến Hoàng sa, Trường sa. Năm 2009 khi tôi về thăm VN, một anh ninh VN tuổi đời còn rất trẻ nhỏ hơn tôi khoảng 1 con giáp đã ngây thơ hỏi tôi rằng Hoàng sa còn hay đã mất. Thật tội nghiệp cho em an ninh đó và tôi cũng tội nghiệp cho Nhô, cũng như bản thân tôi trong 1 thời gian dài đã không được biết về lịch sử đau thương của người VN chúng ta. Đừng giả ngây giả dại nữa "đồng chí Nhô ơi"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 17:31
  Toàn nói chuyện nọ xọ chuyện kia.
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Toilet BaDinh
  19.02.2013 13:03
  Nho
  Ban khong the so sanh cuoc noi chien Bac Nam Hoa ky voi cuoc chien Việt Nam duoc. Neu so sanh nhu vay thi trinh do hieu biet ve lich su nuoc My cung nhu Việt Nam cua Nho con qua au tri.
  Cuoc chien Bac Nam cua My hoan toan la cuoc chien cua nguoi dan Bac va Nam H K. Ho chien dau nhau khong vi mot chu nghia ngoai lai, ho chien dau vi chu nghia dan toc va co lien quan den nhung nguoi da mau trong do. Khong nhu mien Bac VN phat dong cuoc chien vi muon banh truong chu nghia CS, Max Lenin theo linh quan thay Nga xo va TQ. Khi cuoc chien ket thuc, tuong Grant ( phia Bac thang tran ) da don tiep tuong Lee cung nhu toan the linh mien Nam nhu nhung nguoi anh em , doi xu voi binh linh mien Nam nhu nhung nguoi anh hung, khong tra thu, khong mot nha tu nao duoc xay dung sau cuoc chien. Con o Việt Nam ra sao thi Nho da biet cung nhu toan the gioi deu biet.
  Việt Nam da thuc su doc lap thuc su tu do chua?. Hay la dat nuoc nay hoan toan nam trong tay dang CSVN, da va dang bop nghet moi quyen tu do cua nguoi danVN. Khong nhu nhung loi lua bip doi tra " vi nhan dan, can bo la day to cua nhan dan" ma CS Việt Nam tung reu rao bay lau nay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 12:14
  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm.
  Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 10:02
  Đừng nghe NVT và tướng lĩnh VNCH hô hào "tử thủ" mà hãy nhìn xem bọn họ chạy trốn như thế nào.
  Trả lời

  bởi: Hien từ: Saigon
  19.02.2013 12:05
  Nguoi co liem si thi khong tu minh bat tay voi cac cuong quoc va thuc dan Phap chia doi nuoc VN va roi lai chinh minh mang bao nhieu xuong mau cua nguoi dan de thong nhat dat nuoc ma tu khoe khoang la minh da chien thang mien Nam. Nguoi dan mien Nam dau co tu minh chia doi dat nuoc ma phai chiu canh chien tranh tan pha
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 02:46
  Không ai bảo dân MN chia cắt đất nước mà là bọn bán nước chia cắt đất nước và cũng chẳng ai bảo chiến thắng dân MN mà chiến thắng bọn bán nước. Lần sau nhớ viết tiếng Việt có dấu nghe "cưng". Lần này anh còn chịu khó vừa đọc vừa đoán nhưng lần sau là anh cho qua đấy.
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  19.02.2013 11:50
  Toi chua thay che do nao, bat giam nhung nguoi yeu nuoc va che do lac hau, doi ngheo o mien bac lai di giai phong mot che do giau co hon va van minh hon o mien nam . Va duoc " phong dai"sao nho Hoa ky di dau vay , sao khong o lai voi dang cua ong ?
  Trả lời

  bởi: @Vẹm Nhô từ: VN
  19.02.2013 07:51
  Chưa từng có một dân tộc nào nói "Đế Quốc Mỹ xâm chiếm Việt Nam....khi Mỹ chưa lấy một miếng đất nào của Việt Nam" ....ngoại trừ CSVN nói.
  Chưa từng có một dân tộc nào nói " Giặc tầu đánh phá Việt Nam ta....ta vẫn phải nhớ ơn chúng".... ngoại trừ CSVN nói.
  Đúng không Nhô?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 06:46
  Chưa thấy dân tộc nào nói cần chiến tranh giải phóng thống nhất đất nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 10:03
  Không được đi học có khác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 20:30
  Mỹ chưa bao giờ liberate các tiểu bangmiền Nam như Nhô gán ghép với luận điệu giải phóng miền Nam VN.
  Nếu muốn dùng từ liberate thì phải trước hết định nghĩa ai cần liberate. Nô lệ gốc châu Phi cần liberate, Nam VN có thứ nô lệ tương đương?
  Nhô chắc đang tìm cách đi vòng vo để phản biện về một Nam VN "cần được giải phóng". Vô ích thôi! Bên Thắng Cuộc đang phổ biến rất rộng rãi về "chân lý ấy không bao giờ thay đổi" của Nhô, chân lý GIẢI PHÓNG MIỀN NAM.
  Trả lời

  bởi: Ba
  19.02.2013 08:28
  Thuc dan Phap da te, cong san VN lai con te hon!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 08:06
  Trung Quốc cộng sản có nói từ hơn 60 năm qua nhưng chưa làm!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 07:26
  Có đấy bạn ạ. Ít nhất là có hai quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam đã đấu tranh Giải phóng ̣(Liberate) đất nước và dân tộc ra khỏi ách thống trị của ngoại bang.

  Các bạn dân chủ thì có bao giờ thấy mới tin đâu hè. Các bạn chỉ có tin, những điều không thấy. Đúng không? Các bạn dân chủ được nuôi dưỡng trong cái truyền thống đó từ đời cố, đời cha, đến đời con, và cúi đầu vâng phục tin đời đời, kiếp kiếp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 07:13
  nhô hay đánh trống lãng ghê hỉ. Người ta viết một đường, mà nhô lại nói vu vơ. Thật tội nghiệp cũng vì miếng cơm manh áo chăng???

  bởi: Long từ: USA
  19.02.2013 05:21
  Của đáng tội. Những viên chức VNCH cao cấp, văn nghệ sĩ VNCH, người viết lịch sử VNCH, sau 75 họ chấp bút viết hồi ký, lịch sử, truyện ký v.v... về VN đương đại cũng khá nhiều. Không phải chờ tới 40 năm sau, vào cái thời điểm thông tin bùng nổ, vào thời điểm thế giới xem chủ nghĩa CS là thứ tai họa diệt chủng, và vào thời điểm tại VN lâm cảnh suy vong trước âm mưu thôn tính của TQ, thì người ta mới vỡ lẽ ra.

  Cái gì cái, thói đời, mùi vị "thắng cuộc" dẫu sao cũng dễ chịu hơn. Tuy vậy, cũng có những nghịch lý và ngoại lệ. Nghịch lý thứ nhất, là người ta vẫn tin vào thư tịch văn khố của Âu Mỹ hơn là của Vc và Tc. (Mặt nào đó, Âu Mỹ là người "thua cuộc" đấy chứ). Còn ngoại lệ, cũng có sách, sử của phe "thua cuộc" hiện hữu lưu hành trong nước vậy. (Tuy là không vinh hiển lắm vì kèm theo điều kiện phải thay tên đổi họ hoặc biên tập lại đôi chổ cho phù hợp).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 05:48
  Cái quân khốn nạn được nuôi dưỡng trong cái truyền thống từ đời cố, đời cha, đến đời con đời cháu, và cúi đầu vâng phục tin đời đời, kiếp kiếp. dòng họ bọn chúng chỉ biết có Tàu và thích làm trâu ngựa cho Tàu, cho nên suốt mấy đời dòng họ nhà chúng luôn luôn " chỉ có Trung Quốc là tốt"

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 05:06
  VNCH chủ trương rằng phải đợi 100 năm sau mới ghi vào lịch sử những sự kiện lịch sử. Chính vì lẻ đó, học sinh Miền Nam học và thi lịch sử bằng cuốn sách giáo khoa Việt Nam Sử Lược của Trần Trọng Kim. Nếu chúng ta lưu ý, cuốn Việt Nam Sử Lược của Trần Trọng Kim được xuất bản năm 1918, xuất bản thời Pháp thuộc, và sự kiện lịch sử VN cuối cùng mà Trần Trọng Kim viết là sự kiện năm 1912. Cả một giai đoạn lịc sử của thời chống Pháp của Việt Minh thì bộ giáo dục VNCH hoàn toàn không nhắc tới. Những người học sinh Miền Nam như ông Quốc hoàn toàn mù tịt giai đoạn đấu tranh gian khổ và oai hùng này.

  Mục đích của chủ trương này là bộ giáo dục VNCH muốn tìm cách ém nhẹm nguồn gốc của cái chế độ vong nô VNCH.


  Vì sao VNCH diếm giai đoạn lịch sử này? Vì VNCH không muốn cho các bạn dân chủ biết chế độ VNCH là cái tên gọi khác, là hậu thân của cái chế độ vong nô của chính phủ "Quốc Gia Việt Nam", một chính phủ mà do Pháp dựng lên, do quân đội Pháp nắm quyền chỉ huy, ngoại giao là do Pháp cầm quyền, và là chính quyền nơi đó có Quốc trưởng là Bảo Đại, Thủ Tướng là Ngô Đình Diệm. Và đây là một chế độ vong nô bù nhìn, có tướng tá là những tên cầm súng cho Tây, ăn lương tiền Tây ph́at, đeo quân hàm Tây giắn, cầm súng và nhận mệnh lệnh trực tiếp từ các sỹ quan Pháp đi lùng giết đồng bào ta đang đứng lên đấu tranh dành Độc Lập.

  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Trần Dân Tiên 3 từ: VN
  21.02.2013 07:07
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ .Vì sao VNCH diếm giai đoạn lịch sử này.....

  - Vì sao Cộng Sản Việt Nam lại dấu Công Hàm Bán Nước ngày 14 tháng 9 năm 1958. Phải đợi 100 năm sau mới ghi vào lịch sử những sự kiện này sao ?

  Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn-Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ ta:

  Thưa đồng chí Chu Ân-lai,
  Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa,

  Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ:
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung-hoa trên mặt biển.
  Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

  Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958
  PHẠM VĂN ĐỒNG
  Thủ tướng Chính phủ
  nước Việt-nam dân chủ cộng hoà

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có Mấy đời vợ.

  - Cộng Sản Vệt Nam chủ trương rằng phải đợi 100 năm sau mới ghi vào lịch sử những sự kiện lịch sử như thế này :

  Lá đơn xin học trường thuộc địa do HCM viết:

  Marseille ngày 15 tháng chín 1911

  Kính gởi ông Bộ Trưởng bộ Thuộc Ðịa

  Kính thưa ông Bộ Trưởng ,

  Tôi xin trân trọng thỉnh nguyện lòng tốt của ông ban đặc ân cho tôi được nhận vào nội trú trường Thuộc địa.

  Tôi hiện làm công nhân trong công ty Chargeurs Réunis để mưu sinh ( trên tàu Amiral Latouche-Tréville) .

  Tôi hoàn toàn không có tài sản và khao khát được học hỏi. Tôi mong ước trở nên hữu ích cho nước Pháp đối với đồng bào tôi, đồng thời có thể làm cho họ hưởng được lợi ích về học vấn.

  Tôi gốc tỉnh Nghệ An, xứ An Nam .

  Trong lúc chờ đợi sự trả lời mà tôi hy vọng là thuận lợi, xin ông Bộ Trưởng nhận nơi đây lòng tôn kính và tri ân trước của tôi.

  Nguyễn Tất Thành, sinh tại Vinh năm 1892 , con của ông Nguyễn sinh Huy, Phó Bảng. Học sinh pháp văn, quốc ngữ, chữ hán.

  Lá đơn này do hai tác giả Nguyễn Thế Anh và Vũ Ngự Chiêu tìm thấy trong văn khố nước pháp. Chấp nhận làm cu li, lăn lội qua tận Pháp để xin làm thằng bán nước mà cũng không được chấp nhận..thì đố bố ái không căm thù. OOngta căm thù Pháp cũng vì thế này đây

  HCM bán đứng Phan Bội Châu cho mật thám Pháp để lấy vàng:

  Mới đây vào năm 1972, Sử gia kiêm học giả Ðài Loan là Tưởng Vĩnh Kính, qua tác phẩm ‘Hồ chí Minh tại Trung quốc’ cũng xác nhận chính Lâm đức Thụ (đại diện của Phan bội Châu tại Hương Cảng) và Nguyễn Ái Quốc (Lý Thụy-Hồ chí Minh), đã bán cụ Phan cho Pháp, rồi cả hai chia đôi số tiền thưởng là 100.000 quan bây giờ.
  --------------------------------------------------
  Bức thư do HCM gửi cho Mao về kế hoạch CCRĐ

  30-10-1952 Bức thư thứ hai

  Đồng chí Stalin kính mến:

  Xin gửi đồng chí chương trình cải cách ruộng đất của Đảng Lao động Việt Nam. Chương trình hành động được lập bởi chính tôi dưới sự giúp đỡ của đồng chí Lưu Shao Shi, Văn Sha San.

  Đề nghị đồng chí xem xét và cho chỉ dẫn.

  Gửi lời chào cộng sản.

  Hồ Chí Minh

  *** Trong đó nạn nhân đầu tiên: Bà Cát Hanh Long Nguyễn Thị Năm trong khi bà ta là người che giấu và nuôi dưỡng nhiều lãnh đạo cộng sản như Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Lê Thanh Nghị, Lê Giản… Trong "Tuần lễ vàng" bà đã đóng góp cho Việt Minh 100 lạng vàng.Chiến dịch CCRĐ đã tàn sát người dân vô tội, máu đã chảy tràn lan khắp nơi, tiếng oán than ngút trời

  *** 586.000 NẠN NHÂN TRONG CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT Ở MIỀN BẮC: HCM chính là tên QUỶ SỨ tay sai thừa lệnh Stalin đã làm cuộc tàn sát đẩm máu nhất trong lịch sử Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.02.2013 02:48
  Tóm lại, cộng sản với "cộng hòa", kẻ cắp bà già gặp nhau.
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  19.02.2013 12:28
  Người CS nếu có khôn ngoan một chút thì đừng nên nhắc những từ như "chiếm", "giải phóng", "thống nhất", VNCH... vì những từ này gợi lại bản chất của đảng CS, của chế độ VN Dân chủ Cộng hòa và bản chất của cuộc chiến tranh giữa 2 nước, 2 thể chế miền Nam, miền Bắc vừa qua. Người dân miền Nam không ủy nhiệm đảng CS và nhà nước VNDCCH tiến hành cuộc chiến tranh này. Người dân miền Nam không mời quân đội chính quy miền Bắc vượt vỹ tuyến 17 vào Nam. Và rõ ràng hơn người dân miền Nam biết ý nghĩa của những chuyến xe rầm rập chở đồ đạc từ miền Nam ra Bắc sau khi quân đội của nhà nước VNDCCH tràn vào chiếm miền Nam. Sau cuộc chiến này người dân miền Nam chứng kiến cán bộ CS từ Bắc vào chiếm nhà, chiếm cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất. Và quan trọng hơn người dân miền Nam không chưa bao giờ cho phép đảng CS lãnh đạo mình. Sự lãnh đạo này là một sự áp đặt cùng lúc với việc mất tài sản, nhà cửa. Và tệ hại hơn từ sau 1975 người dân miền Nam thấm thía với hai khái niệm bị trị và cai trị.

  Dù gì thì nhà nước VNDCCH không có quyền xen vào nội tình VNCH. Dù là cùng chủng tộc nhưng 2 thể chế với 2 lãnh thổ, nếp sống, nếp nghĩ của dân chúng 2 nơi và 2 chính quyền khác nhau. Đó là 2 quốc gia riêng biệt. Người dân ước ao một lúc nào đó 2 miền thống nhất một cách hài hòa không có cảnh kẻ thắng người thua, kẻ cướp và người bị cướp, kẻ cai trị và người bị trị.

  Sau khi chiếm trọn và hiện thời là kẻ cai trị người CS nên chấm dứt trò hèn hạ bôi nhọ. Càng bôi nhọ CSVN càng cho thấy sự hèn hạ của mình. Học trò miền Nam đều biết sử cận đại và biết người CS nổi dậy dưới chiêu bài gì. Một đất nước thoát thai từ hoàn cảnh nào miễn là người dân có quyền, có tự do chăm lo cuộc sống của mình mà không bị ai lãnh đạo hay quản lý. Chê sử miền Nam mà hiện tại không dám đề cập đến cuộc xâm lược của Trung Quốc, không dám vinh danh những người bắn lại quân đội TQ thì quả là một sự hèn hạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 20:27
  Công Lý và Sự Thật chân chính đã cho thấy nhân dân hai miền Nam Bắc VN đã KHÔNG cho phép cái chế độ vong nô VNCH tồn tại. Hãy tập nhìn vào thực tế đi bạn TnT ạ. Chiêm bao có bao giờ nguyên vẹn?

  Quá khứ ấy, dòng sông kia em hãy ngủ
  Chiêm bao nguyên vẹn có bao giờ.

  Nhân dân VN thì quyết tâm: "Nước VN là một. Dân tộc VN là một"

  Cá bạn dân chủ "yêu nước" thì mơ rằng: "Nước VN là hai. Dân tộc VN là hai". Dân Việt và Dân Chúa.

  Mà các bạn yêu nước nào phải nói rõ ra chứ. Ai mà không biết các bạn yêu nước Văng ti căng, đời đời kiếp kiếp cúi đầu vâng phục.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 06:09
  Vì sao CSVN dùng cái chổi chà quét sạch các thứ về lịch sử trận xăm lăng 1979?

  bởi: Người Dân VN
  19.02.2013 04:52

  "Chửi nhà Nguyễn, rồi sau đó công nhận ... Phủ nhận Tự Lực văn đoàn, rồi sau đó, ca ngợi ...Cả việc viết và viết lại lịch sử đều nằm trong tay họ." Chuyện thường ngày ở huyện!
  Khi thấy dân miền Nam và cả dân miền Bắc vượt biên, vượt biển bỏ chạy khỏi "thiên đường CNXH", đảng ta chửi họ là "đĩ điếm, du côn"; nhưng khi nhận thấy đảng ta còn sống sót nhờ vào những đồng dollar từ nước ngoài gửi về, "đĩ điếm, du côn" trở thành "khúc ruột ngàn dặm yêu quí"(?!). Tháng 2, 1979, chiến tranh biên giới Việt-Trung với hàng chục ngàn bộ đội thương vong, 5 tỉnh phía Bắc bị san bằng, đảng ta chửi Tàu là "bọn bá quyền TQ". Ngày nay đảng ta lại dạy "TQ là ân nhân đời đời ghi ơn" và cấm cản dân chúng tuyệt đối không được tưởng niệm, ghi ơn những bộ đội đã hy sinh chống bọn bá quyền(?!). Lật lọng là "nghề của chàng"...đúng không các đồng chí?

  bởi: Long từ: USA
  19.02.2013 04:42
  Tôi không nghĩ là CSVN tồn tại dựa trên huyền thoại. Vc tồn tại dựa trên ngoại lực, bạo lực, và khủng bố. Vc không cần huyền thoại. Ngoại bang hiện tại là TQ, bạo lực là tất cả lực lượng vũ trang + côn đồ xã hội đen. Còn khủng bố thì biến thái muôn hình vạn trạng cốt làm mềm yếu lòng người, tiêu diệt ý chí quật cường của một dân tộc.

  Chỉ cần quan sát và đọc lại sách sử của Vc, sẽ thấy. Cái gọi là huyền thoại HCM, thật ra rất trần trụi và trâng tráo. Trong sách sử Vc, Hồ là người bình dân đại chúng, gần gụi thân quen, thậm chí rất sấn sả. Hồ và phụ nữ, thì Hồ có ngay những lời thăm hỏi "chí tình" vào cả sinh hoạt sinh lý của họ. Hồ và văn nghệ ư? Có ngay HCM cầm đôi đủa nhạc trưởng điều khiển ca bài "Kết Đoàn" của Mao.

  Còn huyền thoại của đảng? Cũng vậy. Đó là những ông bà cán bộ sống với dân theo chính sách 3 cùng. Cùng ăn cùng ở cùng làm. Gần rất gần. Mà xa cũng thật xa. Động viên đó, vận động đó, rồi cắt cổ cũng đó. Khủng bố tàn tệ.
  Nói tóm lại, những người duy vật hạng nặng như Vc lẽ nào lại trông chờ vào huyền thoại để tồn tại?

  Có lần tôi đã góp ý, không có HCM này, thì Vc cũng có Hồ khác rồi. Hu Jintao cũng là Hồ đấy thôi. Vì vậy, đối với Vc, triệt hạ HCM vô ích. Lợi dụng xác Hồ thì cứ lợi dụng. Nhưng đừng tưởng xa hơn. Vc còn thì còn xác Hồ . Nhưng xác Hồ mất? Vc vẫn còn trơ trơ cho xem.
  Trả lời

  bởi: Ho rau từ: saigon
  20.02.2013 09:30
  Toi da kiem chung nhieu su kien trong nuoc ma ban de cap va thay rat la...rat rat chinh xac, nhu 2+2 = 4.
  Ngay ca khi bat ke lang cha ngoai tinh tai giuong ma van con choi duoc nua la....Thanks'

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  19.02.2013 03:49
  Đảng CSVN chắc chắn sẽ ko nắm quyền lực đủ daì,để xoá đi ký ức Lịch sử.Vì rằng CNCS vốn đã chẳng còn ai màng tới nưã,ĐCS VN chỉ bám nó như một lý do để tồn tại.Ngay cả thời phôi thai cuả CQ CS ko phaỉ ai cũng tin vaò CNCS cả,Bằng chứng ở VN năm 54 đã có một làn sóng di cư vaò Nam cả triệu người.Những người ở lại miền Bắc chỉ bị ĐCS áp chế,bức trị,và nhân miền Bắc cũng đã nhận ra ĐCS chỉ là một tập đoàn chính trị bạo lực,đã có cuộc nổi dậy ở QUỲNH LƯU,đã có cuộc đấu tố tàn bạo,độc ác trong cuộc Caỉ cách Ruộng Đất,có cuộc đàn áp các nhà văn,trí thức trong vụ NHÂN VĂN GIAI PHẨM.Ở Miền Nam NDVN nào ai có thể quên việc chôn sống,tàn sát hơn 5000 người trong tết Mậu Thân.Và sau Biến cố 75,ai có thể quên đoàn người "bỏ phiếu bằng chân" cố chạy về phiá NAM,cố chạy xa đoàn quân được gọi là "giải phóng".CSVN hoàn toàn thất bại về caí gọi là CHIẾN TRANH NHÂN DÂN,không một cuộc nổi dậy nào đề "cướp CQ".Và,caí "ĐẠI THẮNG MUÀ XUÂN " kia chỉ là chiến thắng bằng họng súng,và đoàn quân "giải phóng " kia chỉ là đạo quân đánh chiếm Miền Nam trong nghĩa vụ QT,dưới bàn tay CSQT NGA,TẦU.Miền NAM bị bức tử,vì những thế lực chính trị bẩn thỉu.Nếu VNCH còn nhận sự viện trợ chỉ cần bằng nưả số vũ khí mà Miền Bắc nhận từ NGA,TẦU thì việc nuốt miền NAM cuả CSVN chắc khó mà thực hiện.Và lịch sử nay đã nằm trong traí tim VN,trong những di ngôn,truyện kể,trong traí tim,trong những góc đường,nơi làng quê nghèo khổ,trong bước đường lưu vong cuả hàng triệu người VN trên TG.Đó là trang sử "chính thống".ĐCS VN ko đủ tư cách,sinh mệnh để xoá sạch ký ức LS ấy.Họ đang viết một trang sử tội ác cho chính họ,đang ở trong thời Mạt sử.Giòng LS chính thống cuả DTVN vẫn còn đó,ĐCS muốn xoá nó chỉ là chuyện viễn tưởng.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 03:44
  Người Việt xâm lăng nước Việt? Người Việt chiếm nước Việt? Người Việt cưỡng chiếm nước Việt?

  Thủa đời nay, mới có cái lịch sử chổi chà kiểu đó.

  Không có cái lịch sử chổi chà nào cho rằng Lincoln "cưỡng chiếm" Miền Nam nước Mỹ cả. Và chỉ co cái thứ lịch sử ba que mới công nhận thực dân Tây đến khai hóa Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 09:04
  Người Việt chiếm nước Việt là Việt Minh, người Việt cưỡng chiếm nước Việt là Việt Cộng, Người Việt xâm lăng nước Việt là người Việt đội ơn Tàu, bỏ mặc các liệt sĩ chống quân xâm lược Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 23:23
  Việt minh, hay Việt cộng, Việt nào cũng là người Việt. Miễn là không phải là Việt gian, tức không phải người Việt, gian trá gỉa làm dân Việt.

  Mà các bạn dân chủ có bao giờ nhận mình và gọi mình là dân Việt đâu hè. Các tự xưng các bạn là dân chúa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 20:59
  Không cưỡng chiếm miền nam là một chế độ tư bản để áp đặt một chế độ CS là gì? Một bè lũ đói khát tràn sang chiếm giựt giết người cướp của hốt sạch để đem về bắc , trong khi kẻ bị cướp phải hy sinh biết bao thân mạng để gìn giữ, nhưng kẻ cướp vẫn dùng sức mạnh để chiếm đoạt, nó không phải cưỡng chiếm là gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 23:21
  Ðám nào không "đi bằng đầu gối, đi bằng 4 chân trước anh bạn láng giềng" nhưng vẫn đánh mất HS năm 1974?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 04:25
  Tưởng khôn ngoan đổ máu tốn xương hàng hàng triệu triệu để bây giờ đi bằng đầu gối, đi bằng 4 chân trước anh bạn láng giềng, nó ăn trên đầu nó ngồi trên cổ. Coi nó còn hơn Cha mẹ, bị chúng tàn sát hàng vạn hảm hiếp giết bỏ đàn bà trẻ con mà bây giờ không dám ho không dám thở, không dám đốt một nén hương để tưởng nhớ những người vì nước hy sinh. Thật là một lũ khiếp nhược đê tiện anh hùng cái chó gì mà lớn lối.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 17:44
  "Chế độ tư bản" gì mà Mỹ buông ra là chết nghẻo củ tỏi liền chẳng cần CS phải "cưỡng chiếm". Nếu trong những năm được Mỹ chống lưng bằng tiền bạc, vũ khí và lực lượng quân sự khổng lồ mà biết cố gắng chứ không chém giết nhau, tranh nhau quyền bính, xào xẻo viện trợ Mỹ, chơi bời, thì bây giờ đâu cần phải ngồi rên rỉ bị MB "cưỡng chiếm" hay "xâm lược".
  Trả lời

  bởi: Nông Dân từ: USA
  19.02.2013 11:10
  Mr. Nhô ơi...!

  Ông có biết chử ông đang viết, đang đọc là do ai "khai phá" cho ông (nói riêng) ? Thôi thì bớt nói hay hơn ông ạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 05:40
  Cộng Sản VN= Lịch sử cái chổi chà

  bởi: Phamd từ: us
  19.02.2013 03:24
  Lịch sử đâu phải được phán xét ở tòa án bởi thẩm phán hay
  Bội thẩm đoàn đâu mà cho rằng đúng sai ? ! Mà lịch sử luôn
  là chứng tích của bên đa số ,bên tồn tại và bên đang làm tiếp
  tục chấp bút cho những dòng lịch sử riêng của họ. Nếu ai
  muốn viết lịch sử thì cứ viết nhưng viết để làm gì mới là
  quan trọng , tôi thấy bây giờ ai cũng cho mình tài giỏi cả ,
  nhưng quan trọng là làm sao để người khác khen mình hơn
  là mình tự khen . Ai cũng có thể viết những câu chuyện về
  lịch sử nhưng cái quan trọng là cái nhìn ,cái hiểu biết của
  họ vào thời điểm đó mới là mấu chốt quan trọng cho câu
  chuyện họ viết . Và tác giả cũng không tránh khỏi cái mà
  ông ta cho rằng bên thắng cuộc độc quyền lịch sử trong
  khi ông ta đang đi trong cách viết đó .Đúng là "Thắng làm
  vua ,thua làm giặc " vậy !
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  19.02.2013 10:18
  Thắng làm vua thua làm giặc là tư tưởng cố xưa ở triều đại phong kiến,trong thế giới ngày nay là lổi thời rồi bạn ; chỉ nhửng kẻ yếu đuối tinh thần sợ mình sẻ là giặc một ngày nào đó và chẳng lý lẻ gì để nói nên xoay sang bạo lực "à ta thắng ta đúng", còn về viết lịch sử, ko cuốn sách nào hoàn hảo, ko sử gia nào viết đúng, hoặc biết hết mọi việc trong quá khứ nhưng củng giống như khảo cổ nhiều người viết, nhiều người có ý kiến, mọi người sẻ chấp vá lại được toàn cảnh quá khứ và bức tranh sẻ sinh động và thực cho thế hệ ngày nay và tương lai chiêm ngưởng học hỏi sự thật về lịch sử nước nhà để tránh lập lại vết xe đổ và tự hào về đất nước mình từ thời lập quốc, định hướng đúng cho tương lai đất nước

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  19.02.2013 03:18
  N-H-Quốc nói rất đúng với thời đại Internet không ai có thể xuyên tạc,dối trá bởi sớm muộn cũng bị lột trần kể cả N-H-Quốc cũng vậy.Cho nên với những bài viết vừa lừa gạt,vừa xuyên tạc,vừa dối trá đảo lộn trắng đen của N-H-Quốc nó chỉ lừa gạt được những người nhẹ dạ cùng đám viết thuê chửi mướn mà thôi .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  19.02.2013 03:07
  Nói như N-H-Quốc thì lịch sử VN ai muồn viết cũng được kể cả N-H-Q hay bọn phản động+những tên chống cộng đến khùng hoặc đám viết thuê chửi mướn ai muồn viết gì thì viết.Nhưng những cái mà bọn các người viết nó có được dân tộc VN chấp nhận hay không đó mới là đều quan trọng ?

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 01:32
  Ai viết lại lịch sử? Viết lại chổ nào?

  Chỉ thấy ông, chính ông là kẻ viết lại lịch sử thế giới. Lịch sử thế giới viết rằng Lol Nol lật đổ Shianouk. Ông trắng trợn xuyên tạc viết lại là "Pol Pot lật đổ Shianouk".

  Càng lúc ông càng trắng trợn! Xem ra, ông chẳng có và chẳng còn gì để mà mất nữa!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 05:13
  NhO con,Ong thay cai dang con va cai mui la ong biet con la ai roi.Dau cho con co "Vo danh' hoac VO Y (khong an van),nham con mat ong khong so cung biet giong nhu ban nhac "Khong can biet con la ai,khong can biet con tu dau,chan con vi chi biet do la NhO ".Bi cham noc thi cu vo tu ma nhay dung ,toi gi ma phai VO DANH,BA DANH,SO KHI ha con .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 05:06
  Ông Quốc có thể nói CS bung bít lịch sử chứ tại sao nói MB "cưỡng chiếm" MN ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 10:08
  MB nào "ăn cướp" của MN ? Sau năm 1975 khi viện trợ Mỹ không còn MN không cần MB phải "ăn cướp" cũng đói "nhăn răng". Điện đóm thiếu dầu của Mỹ nên cũng không có dùng phải tải điện từ MB vào nhưng đồng bào MB lúc đó cũng khó khăn trăm bề không một lời kêu cả, kể công.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 10:51
  Con do hon goi MIEN BAC AN CUOP MIEN NAM hoac VC AN CUOP CUA DAN. Nhu vay la lich su qua phai khong ban ?
  Trả lời

  bởi: bh từ: usa
  19.02.2013 05:03
  Vô Danh không Biết thi` ngô`i yên ma` nghe. hiê`u không ??????
  Trả lời

  bởi: Tây Bắc từ: USA
  19.02.2013 04:32
  Thì ra lâu nay Vô danh hay Nhô cũng chỉ là 1: cái loa của đảng
  cộng sản Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 06:31
  Thầy trò các bạn dân chủ càng lúc càng quáng gà, nhìn đâu cũng thấy Nhô.
  Trả lời

  bởi: LOLITA từ: HÀ NỘI
  19.02.2013 04:05
  Ai xuyên tạc lịch sử ??? Nhô đó !!! Ai đã cỏn : " Đan Mạch tàn sát thổ dân Úc... "Phải Nhô không hè ??? Ông Quốc nói hớ thì ông Quốc vẫn là ông Quốc !!! Còn Nhô người ta hỏi tới thì lủi mất tiêu !!! Khi Nhô quay trở lại thì Nhô mất tiêu luôn căn cước rồi nấp đàn sau cái nick Vô Danh, thử hỏi có quang minh chính đại không hè ??? Rứa rõ như ban ngày là KHÔÔÔNG !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 07:30
  Ai cũng biết chỉ riêng bạn là không biết, bởi vậy người ta nói cs ng... cũng phải.
  Trả lời

  bởi: Công Lý Sự Thật từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 05:30
  Không thấy Nhô viết Đan Mạch, chỉ thấy Nhô viết là ĐM. Các bạn dân chủ hiểu lầm ý nghĩa hai chữ viết tắc ĐM của Nhô.
  Trả lời

  bởi: Bảy Vĩnh Long từ: Long Hồ
  19.02.2013 03:29
  Đó chỉ là lỗi kỹ thuật của ông Quốc ( Pol pot/ Sihanouk ) chứ ông Quốc viết lại lịch sử thế giới để làm gì hỉ Nhô ??? Truyền thống vu vạ đời đời kiếp kiếp của con cháu Vẹm không bao giờ thay đổi !!! ĐÓ LÀ CHÂN LÝ !!!
  Trả lời

  bởi: L/s Cẩm Vân từ: Sydney
  19.02.2013 03:06
  Ủa sao Nhô dai và trơ trẽn thế ??? Việt cộng viết lại lịch sử, đổi trắng thay đen ai mà không biết, even the most stupid person in the world ??? KHỎI CẦN ÔNG T/S QUỐC NÓI AI CŨNG BIẾT !!! , Đâu phải lúc nào cũng chực vồ lấy một sơ hỡ nhỏ của ông Quốc như chuyện" Pol Pot lật Sihanouk ", hay là chuyện " ông Hồ có uy tín trên cả thế giới" để mà mè nheo như đứa trẻ con ! Ông Tiến sĩ Đặng Đình Long chỉ hỏi T/s Quốc là ông Hồ có uy tín ở thế giới nào vậy một lần mà thôi. Tiến sĩ Long là người trí thức, có tư cách chứ không như Nhô, CỨ MÈ NHEO NHƯ ĐỨA TRẺ

  bởi: Bôi xóa viết lại LSlà tội
  19.02.2013 01:01
  Đó là trọng tội đối với một dân tộc có 4 ngàn năm văn hiến. Một dân tộc dù bị cả ngàn năm nô lệ Tàu mà cuối cùng vẫn tồn tại với bản sắc văn hóa đặc thù phát triển ngôn ngữ riêng biệt.

  CS mang nhiều trọng tội với tiền đồ với nhân dân VN lắm. Giai đoạn CS du nhập và bành trướng quyền lực dối trá lẫn bạo lực tại VN sẽ được ghi lại trong LS là giai đoạn đen tối cho dân tộc VN ngay vừa khi thoát kiếp đô hộ của thực dân Pháp.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác