Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt-Trung cam kết tăng cường quan hệ giữa tranh chấp Biển Đông

  Tàu đánh cá trong vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
  Tàu đánh cá trong vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi
  Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục cam kết phát huy hơn nữa quan hệ đối tác song phương dù tranh cãi ngoại giao giành chủ quyền ở Biển Đông giữa đôi bên vẫn đang tiếp diễn.
   
  Cam kết được đưa ra hôm 17/11 sau cuộc gặp giữa Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị kiêm Bí thư Ban Bí thư Trung ương đảng cộng sản Trung Quốc, Lưu Vân Sơn, với Ủy viên Trung ương đảng cộng sản Việt Nam kiêm Trưởng ban Đối ngoại trung ương và cũng là đặc phái viên của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Hoàng Bình Quân, nhân dịp ông Quân sang Bắc Kinh chúc mừng đại hội đảng Trung Quốc kết thúc thành công.

  Ông Lưu Vân Sơn nói Trung Quốc đánh giá cao mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản Việt-Trung và sẽ cùng Việt Nam duy trì đường hướng phát triển đúng đắn mối bang giao song phương và phát huy đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

  Đáp lại, ông Hoàng Bình Quân nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng bắt tay với Trung Quốc để tăng cường tin cậy lẫn nhau, phát huy hợp tác, và đẩy quan hệ đôi bên lên một tầm cao mới.

  Dù giới lãnh đạo hai nước Việt-Trung liên tục khẳng định quyết tâm thắt chặt hữu nghị giữa đảng và chính phủ hai nước, tranh chấp chủ quyền đôi bên chưa có dấu hiệu lắng dịu.

  Bắc Kinh không ngừng các hành động cụ thể dành chủ quyền ở Biển Đông giữa những tuyên bố phản đối của Hà Nội và thái độ bài Trung Quốc ngày càng dâng cao tại Việt Nam bất chấp những biện pháp mạnh tay của chính quyền.

  Gần đây, Hà Nội lần lượt bắt giam hoặc tuyên án nhiều nhà hoạt động chống Trung Quốc như trường hợp của blogger Điếu Cày, nhạc sĩ Việt Khang, hay sinh viên Nguyễn Phương Uyên.
   
  Nguồn: Xinhua, China.org, Chinhphu.vn

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: người yêu nước
  23.11.2012 14:05
  phải hiểu Việt-Trung cam kết tăng cường quan hệ giữa tranh chấp Biển Đông là như thế nào đây?

  bởi: 1122
  22.11.2012 14:30
  TỰ KỀM CHẾ:
  "Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục cam kết phát huy hơn nữa quan hệ đối tác song phương"; đây là nhiệm vụ Hoa Kỳ yêu cầu TT Dũng.

  "“Trước đó, tối thứ Năm (2/8/2012), Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết “cực lực kêu gọi” các nước trong khu vực nên TỰ KỀM CHẾ và TRÁNH CƯ NGỤ VĨNH VIỄN TRONG KHU VỰC cho tới khi nào đạt được một bộ quy tắc ứng xử.(VOA)"

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  21.11.2012 22:42
  Nói rõ hơn CSVN là tay sai cho Ba Tàu đàn áp người Việt yêu nước Chống Tàu ô ăn cướp Biển đảo...Tăng cường quan hệ là hình thức che đậy mị dân qua cái hèn với giặc ác với Dân...

  bởi: CK từ: LA
  21.11.2012 10:13
  VN chơi trò hai mặt trong vấn đề tranh chấp biển đảo. Trong hội nghị ASEAN thì lên tiếng theo ý kiến của Phil. Khi quay về nước lại lên tiếng bàn thảo với TQ! Vậy thì VN đang tự đặt mình vào thế không có lòng tự trọng.

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 10:12
  Chính sách đối ngoại của Việt nam với Trung quốc gói gọn trong hai chữ : "Nhục Nhã".

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  20.11.2012 23:53
  Cau nay noi hoai .HO HAY THAT NOI KHONG BIET NHAM ...

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  20.11.2012 18:46
  Trưng cầu dân ý làm gì cho hao tiền tốn của hãy nhìn người VN sống ở hải ngoại thì biết ngay.1/Khoảng 3 triệu dân VN sống tại Mỹ và trên một triệu dân sống khắp nơi trên thế giới mà bọn phản động gọi là "TỴ NẠN CS và CĂM THÙ CS" vậy mà : 1/khi cần chử ký để phản đối chính quyền VN thì chỉ có 150 ngàn ủng hộ mà con số nầy có thực hay chỉ là bịa không ai biết. 2/Những người bị gọi là "TỴ NẠN CS" vẫn dập dìu về VN du lịch. 3/Hàng năm những người "TỴ NẠN CS" đã gởi hàng chục tỷ về giúp đở đất nước VN 4/Tại VN thì chỉ có dăm tên phản động đang ngồi tù thì phản đối. Cho nên hiện tại người Việt hải ngọại nói riêng dân tộc VN nói chung đã chấp nhận chế độ hiện tại và chỉ có chế độ hiện tại mới lo cho người dân VN một cuộc sống an bình mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Le Nguyen từ: Nghe An, VN
  22.11.2012 04:59
  Chỉ cần xem thống kê số nhỏ người việt lên diễn đàn VOA góp ý kiến cũng đủ biết ông đại sứ CSVN Phần Lan ăn nói vô trách nhiệm, sai sự thật, vì tham vọng chính trị cho đẳng phái và cho bản thân mình mà làm mất sự đoàn kết dân tộc vn rồi.
  Trả lời

  bởi: sai gon từ: sai gon
  21.11.2012 14:28
  Ban co biet the nao la phan dong khong? Ban co song o viet nam khong?ban lay tu cach gi de dai dien cho dan toc viet nam chap nhan che do nay? Ban biet gi ve che do hien tai o viet nam. Toi khuyen ban hay the hien quan diem cua minh chu dung dai dien cho ai ca
  Trả lời

  bởi: Nha Trang
  21.11.2012 06:20
  Có rất nhiều người Việt trong và ngoài nước chỉ mong VN được đa Đảng, có đối lâp. Chi mình Bác la mê Cộng Sản thôi.

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 18:20
  Buôn bán với nhau thì cứ buôn bán,đến khi lỗ chổng gọng thì thế chấp biển đất quê hương hay tình nguyện làm chư hầu cũng được.Đó là XHCN anh em theo kiểu Tàu ,mọi việc giải quyết song phương,ai nói vô nói ra là Đảng ta chém sạch.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  20.11.2012 16:21
  TQ và VN đang đi đúng đường, tranh chấp là 1 chuyện còn tăng cường quan hệ là chuyện khác. Tranh chấp thì vẫn tranh chấp, tăng cường quan hệ thì vẫn tăng cường, giải quyết vấn đề được chừng nào hay chừng nấy!

  bởi: Trọng Phú từ: Cânda
  20.11.2012 10:09
  Ngày xưa Nguyễn Ánh giả vờ lợi dụng sự hùng mạnh của Tây Âu đánh đổ Vua Quang Trung để đựơc lên ngôi nhưng nào ngờ đâu nó lại nằm trong những âm mưu xâm lược của thực dân pháp để rồi từ đó dân Tộc ta phải chịu nô lệ hơn 100 năm ,bài học khổ nhục ấy thì làm sao mà phai mờ được lòng nguoi dân VN , bây giờ thời chính lại tái diễn Nguyễn Phú Trọng lại copy chính sách của Nguyễn Ánh mang Tàu trở lại đô hộ nước ta lần nữa!, vậy Dân Tộc ta bị sinh ra để làm nô lệ hay sao!, nguoi ta thường nói " Con hơn Cha Nhà mới có Phước " Ngày xưa Cha Ông chúng ta đã bỏ biết bao nhiêu công sức để xây đắp Sơn Hà bây giờ chúng ta chỉ giữ mà giữ cũng không xong thì làm sao mà ăn nói với Cha Ông , Tổ Tiên của chúng ta!

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  20.11.2012 09:56
  Các bạn trên diễn đàn Voatiengviet hãy thông cảm cho Đảng Cộng Sản Việt Nam đang bị đe dọa tính mạng cũng như tài sản vì Hỏa Tiễn từ Trung Hoa nhắm tới Bắc Việt đồng thời cũng nhắm hướng tới Đài Loan cả trên 1.500.000 hỏa tiễn chỉ chờ lệnh là khai hỏa! Nếu Quốc Tế bảo đảm sẵn sàng giáng trả Vũ Khí Quy Ước hay Vũ Khí Nguyên Tử (Hõa Tiễn Suyên Lục Địa Mang Đầu Đạn Nguyên Tử ) nhắm chính xác vào Lục Địa Trung Hoa trừng trị đích đáng Kẻ Khai Chiến Đầu Tiên thì Đảng Cộng Sản Việt Nam mới có cơ hội thoát khỏi Quỹ Đạo của Bọn Bành Trướng Trung Hoa! Quốc Tế bao gồm: Nga-Sô ;Ấn-Độ;Hoa-Kỳ đều nhắm vào chỉ một vị trí Lục Địa Trung Hoa! Đài-Loan chỉ vì sợ Mà Không Dám Tuyên Ngôn Độc Lâp Lục Địa Trung Hoa! Việt Nam càng sợ hơn nhiều vì đe dọa tính mạng Các Đảng Viên Cộng Sản Việt Nam và gia đình;họ hàng xa gần ! Mong Voatiengviet.com cho đăng ý kiến này ngay lập tức!Trân trọng Chào xây dựng cho nền Hòa Bình Trên Thế Giới!

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 08:48
  Dù K/Iế TQ đứng thứ hai trên thế giới , trên Nhật và là chủ nợ Hoa Kỳ sức mạnh quân sự ngày càng phát triển .Nhưng trong ruột đang ngấm ngầm thối nát ,đấu đá nội bộ ,tham nhũng, cửa quyền ,đạo đức suy đồi ,sự phân hoá giai cấp ngày một sâu . Điều đáng sợ để củng cố an ninh trong nước ,bọn Thực Dân TQ tập trung báo đài ,nguỵ tác sử ký ,địa lý, hướng dẫn dư luận vào Tranh Chấp Biển Đảo với ASEAN,Nhật chia rẽ khối ASEAN,chúng luôn khuyến khích châm ngòi Chiến Tranh ,cổ vũ tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc tôn , Đảng CS TQ đã đổi máu thành Đảng Phát –Xít Đỏ TQ không khác gì bọn Phát Xít Ý ĐỨC NHẬT thời Đệ Nhị Thế Chiến , nhằm giải quyết được ba vấn nạn TQ :
  1 - Củng cố Chế Độ Độc Tài Đảng Trị .
  2 - Nạn Nhân Mãn .
  3 - Nguồn năng lượng và hải sản .
  Các nước có tranh chấp biên giới đất liền và hải đảo hãy cùng nhau kiện TQ ra Tòa Án QT để đòi lại công lý và sự an ninh của khu vực theo đúng CƯQT về luật biển ,không thể để cho bọn PXĐ TQ muốn làm gì thì làm khi các nước nhỏ phải chịu thiệt . Quy luật của tự nhiên rất công bằng anh không thể cướp không của ai bất kỳ thứ gì .{ Có vay phải có trả } . Thế kỷ XXI là thế kỷ của vi tính ,con người có văn minh ,để có lơi ích cho nhân loại người ta không còn đi cướp bóc mà phải nghĩ đến trao đổi sòng phẳng phải nghĩ đến { Kẻ có của người có công }.

  Trả lời

  bởi: Hòa từ: Saigon
  20.11.2012 11:01
  Nghe sao giống VN ở một số phần (những tệ nạn của CS). Vô danh mượn TQ để nói xấu VN phãi chăng? Tại sao không nói thẳng những tệ nạn xã hội tại VN? Nó mang tính thời sự hơn và ý kiến rõ ràng hơn. Chuyện quốc tế Vô danh chưa đủ tầm để comment.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  20.11.2012 10:53
  Lời nói thay CPVN" Đắng cay ngậm quả bồ hòn, nuốt vô thì đắng nhả ra sợ Tàu"

  bởi: Durian từ: VN
  20.11.2012 08:43
  Hợp tác chỉ đạo song phương VIỆT ,TRUNG là gì ? Đầu tiên là chà đạp biểu tình chống TQ ,kế đến khủng bố, bỏ tù những nhà ái quốc khg đồng tình [ blogger Điếu Cày, bogger Tạ PhTần ,Nhạc sĩ Việt Khang … ] , xoá bỏ văn hoá Việt[90% phim TQ] ,bóp méo lịch sử,địa lý[ fim 1000 T\Long ] ,hù doạ bằng vũ khí , bày binh bố trận khắp Đông Dương , biến VN thành KTế tiêu dùng , xuất khẩu nguyên liệu, 90% dư án lọt tổng thầu EPC Trung Quốc ,kim ngạch mậu dịch hai chiều 6th đầu năm 2011 là18 tỷ đôla VN nhập siêu gần 15 tỷ đôla .Nợ xấu ngày một tăng .Vậy GDP ở đâu ? Tàu Cộng cô lập hoá Đảng Cộng Sản VN để nuốt trọn VN ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Đừng nghe những gì Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm…[ Tàu Công luôn nói ngược ,đơn phương ra lệnh cấm bắt cá Biển Đông ,nhưng tàu TC vẫn hoạt động . Cảnh báo VN không tạo thêm căn thẳng nhưng TC cho tăng cường 4 tàu hải giám tại khu QĐ HS và TS ,tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông ủi chim tàu cá VN làm 3 mất tích 1 ngư dân được cứu . Trong tháng o8 năm 2012 Thực Dân TQ dùng chiến thuật biển người dồn khoảng ba vạn tàu cá vào khu vực Biển Đông cướp phá ngư trường Việt Nam và Phi không cho Việt -Phi còn một con cá biển trên bàn ăn .Đây là hành động vừa ăn cướp vừa la làng, đây là chiến Thuật Chiến Tranh Ngư Dân trên biển của TDTQ nhằm thách thức khối ASEAN và các nước Đồng Minh .
  Trả lời

  bởi: NGNX từ: USA
  20.11.2012 13:35
  Thêm một tên cam tâm làm nô bộc cho ngoại bang/nhưng đó là lời của một gã cướp đại diện cho một nhóm côn đồ CSVN nói chứ không đại diện cho người dân Việt.

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 08:42
  Tặng NG P TRỌNG ,TRƯƠNG TÂN SANG , NG T DUNG +14 đầu tôm Bộ Chính Trị bài Con Bù Nhìn { Lê T Tôn } ”Ông đứng làm chi đấy hỡi ông ?. Trơ trơ như đá ,vững như đồng . Đêm ngày coi sóc cho ai đó . Non nước vơi đầy có biết không ?”
  Bài 3 . .Ba kiên trì diễn nghĩa.
  Kiên trì đeo gông ,đội ‘16v 4b’,bỏ tù, khủng bố các nhà ái quốc .
  Kiên trì nhìn Thực Dân Trung Quốc cướp biển ,lấn đất hành hạ ngư dân VN.
  Kiên trì chịu đựng sự bao vây ,phá hoại kinh tế tiến đến đồng hoá nhân dân VN .
  Nghe theo TC là người khg có trái tim , làm theo TC là người khg có cái đầu .

  bởi: ThanhNgoc
  20.11.2012 07:28
  Voi ten cuop bien A Chau kia thi moi cam ket cha co mot gia tri gi het! Bon gian manh nay cu xu nhu dan xuc vat hung ton khong them dem xia ve bat cu quy luat gia cua the gioi ke tu khi chung "xong chuong" va tu do den nay chung luon gieo rac muon van toi ac tu xam lang quoc gia khac cho den di cuop hai dao o Bien Dong Vietnam!
  Nhung ten phan quoc phan boi dan toc o VN kia deu biet chuyen xau xa nay cua bon giac phuong Bac nhung chung phai cam mieng hen ha cua chung de tim kiem su yen than de tiep tuc thong tri dan toc VN va cuop bac cang nhieu cang tot cho chat cai bi khong day cua chung! Do la nhung dieu man ro o A Chau hom nay!

  bởi: Hai từ: Canada
  20.11.2012 07:07
  Mấy Ông cán Bộ CS VN nghĩ gì trong khi nước nhà đang lâm nguy!, hơn 1000 ngàn năm bị chúng đô hộ, Dân Tộc ta đã sống trong đói rách lầm than, chúng vơ vét hết Tài nguyên của ta may nhờ có 2 Vị Nữ Anh Hùng Dân Tộc đã đứng lên đập tan Phuong Bắc để dành lại độc lập cho đất nước VN, và kể từ đó Dân Tộc ta đã được sống trong độc lập Tự do và Hạnh phúc mặc dầu trong khoang thời gian đó cho tới bây giờ thường hay có Nội chiến ( nồi da xáo thịt )nhưng cũng chỉ là Anh em trong gia Đinh đấu đá với nhau ,chứ không phải như bây giờ phải quỳ lụy Phuong Bắc và rồi sẽ không khác gì Mông Cổ , Tân Cương hay là Tây Tạng hiện nay, chúng ta cũng đã tửng mất Vân Nam, Quãng Tây , Quãng Đông từ thuở xa xưa ,chúng ta không thể để mất thêm Hà Nội hay SG nữa ,còn Hoang Sa như là chuyen đã rồi mà các Ông vẫn đang còn ngủ say!,các Ông có biẽt dân Tộc ta đang quằn quại sống trong lo sợ không?, xin các ông tĩnh thức đi đất nước đang lâm nguy nên trở về với hồn thiêng đất Viet như Tướng Trần Bình Trọng đời nhá Trấn đã ghầm thét trứơc mặt Phuong Bắc khi ông bị bắt . .......

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 06:19
  Nghe lú ngỡ rằng bởi nó dư
  Dư tài dư trí mới giáo sư
  Ngờ đâu quá ngu nên gọi lú
  Kiên trì trọng lú vẫn khư khư!

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  20.11.2012 05:12
  VOA đưa tin "Gần đây, Hà Nội lần lượt bắt giam hoặc tuyên án nhiều nhà hoạt động chống Trung Quốc như trường hợp của blogger Điếu Cày, nhạc sĩ Việt Khang, hay sinh viên Nguyễn Phương Uyên."
  đây là bài học cho những ai còn chưa hiểu chống lại TQ là tự rướt họa
  vào thân. Dũng, Sang, Trọng còn phải đi bằng 2 đầu gối sang TQ thì các bạn chống ai? ông Obama dự hội nghị thì sao?
  Trả lời

  bởi: Binh Han
  21.11.2012 22:32
  TQMN noi ve nguoi khac nhu vay chinh la noi ve ban than TQ dday. TQ la nuoc Lanh dao co truyen thong hen nhat di bang dau goi hang nuoc manh nhu cac thoi: Mong co, Man Thanh, Lien quan 8 nuoc, Nhat...DDoi voi nuoc yeu thi uc hiep, cay to ep, danh cuop dat. TQMN xem lai lich su TQ tu xua den nay co dung 100% la the ko?.
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như "Chệt chìm tàu" từ: VN
  20.11.2012 18:39
  VN lại bị bọn giặc Tàu (tào lao) lừa nữa rồi. Họ nổi tiếng là thủ đoạn, ngay trong trong nước họ cũng thủ đoạn với nhau để tranh bá tranh quyền huống chi nước ngoài, phải thận trọng với họ, họ nói một đường lại làm một nẻo, đó là truyền thống "muôn năm" của họ . TQ muôn năm là kẻ dối gian . thủ đoạn.
  Trả lời

  bởi: Hai từ: Quang Châu
  20.11.2012 12:18
  Trung Quốc thối nát muôn năm
  Trả lời

  bởi: Hồng Nga từ: BBCVietnamese.com, Bắc K
  20.11.2012 08:24
  Thực hư chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc.
  Theo ông Willy Lam, "Đảng muốn thuyết phục người dân tin rằng Trung Quốc ngày càng lớn mạnh, Trung Quốc là cường quốc đầy tiềm năng, các nước khác phải kính nể, nhất là trong khu vực"."Các nước yếu như Việt Nam và Philippines không đời nào dám đối đầu Trung Quốc nếu không có giúp đỡ của Mỹ và những nước giàu như Nhật chẳng hạn."
  "Để dạy cho chúng một bài học, thì không có cách nào khác là đánh. Phải đánh!"Tuy nhiên, một số người như Lưu Tô Lý, một trong các trí thức có tiếng ở Bắc Kinh, lại cho rằng những ngôn từ đao to búa lớn về ái quốc, dân tộc chủ nghĩa "hoàn toàn sáo rỗng".
  Ông Lưu nhận định: "Người Trung Quốc có câu 'Chó sủa to thì ít cắn' - Trung Quốc làm gì có sức đâu mà đối chọi thiên hạ".
  "Đối nội với bao nhiêu vấn đề nghiêm trọng đã đủ làm cho đảng cầm quyền kiệt sức."
  "Cái gọi là làn sóng dân tộc chủ nghĩa hiện nay toàn là giả dối," - ông Lưu Tô Lý đánh giá.
  "Mấy thanh niên đó, họ dùng điện thoại của Nhật, đi xe của Nhật, xài máy tính Nhật, mà nói chống Nhật thì chỉ là chuyện hoang đường."

  bởi: Bac: từ: USA
  20.11.2012 03:05
  Một Quốc Gia bé nhỏ như Philipine , khi tàu TQ xâm nhập lãnh hải , máy bay, tầu chiến của họ lập tức có mặt không cho tàu TQ lộng hành . Bộ Ngoại giao Philipine triệu tập Đại Sứ Trung Quốc để phản kháng. Còn Việt Nam ta thì sao? Kể ra thì thật là dài dòng vì chuyện phản ứng của Nhà Nước ta rõ như ban ngày: "tăng cường họp tác" ! Cũng vì Nhà Nước ta "Mềm deo... xụi lơ" như vậy nên mới có mấy cái vụ vi phạm điều luât 88 : "CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC VIỆT-TRUNG" và khối người đã nằm nhà đá. Hay thật ! Vĩ Đại thật ! Oai Hùng Thật ! Vì chính Trung Quốc đã TO rồi, nay lại thêm Việt Nam tỉnh nữa thì quả thật là VĨ ĐẠI và Đảng Bộ Việt Nam sẽ vững như bàn thạch !
  Trả lời

  bởi: Nhớ Bắc Hồ
  20.11.2012 05:48
  Bác Hồ: "Vua Hùng có công dựng nước
  Bác Cháu ta có quyền bán nước kiếm lời..."

  bởi: buon tui từ: my
  20.11.2012 02:35
  Viet nam mo mieng ra luc nao cung tin cay va cam ket lan voi nhau,2 thang luu manh noi qua noi lai chi bay nhieu do thoi sao?khong con ngon ngu nao de dien ta nua sao???mot thang luu manh cuop nuoc lang gieng.con thang kia luu manh cuop cua nhan dan.Dieu la mot chinh sach lua gat va tham o ,bot lot tung ti cua dan chung.Tin voi nhau la dung roi day.
  Trả lời

  bởi: Anh Dung từ: Bình Thạnh
  20.11.2012 03:27
  Mục D8ích cuối cùng của Chủ nghĩa CS ngoại lai là không còn ranh giới, không còn quốc gia, tất cả là đại đồng hóa CS. Vì thế đừng ngạc nhiên tại sao VN biết TQ xấu vẩn chơi, cùng là CS thì cùng là anh em một nhà.Biết nương tựa vào nhau để cùng độc quyền cai trị.

  bởi: NGUYỄN THIÊNT Ử từ: PHẦN LAN
  20.11.2012 02:21
  Nếu nói đa số người VN coi đảng CSVN là phản động thì có ai ủng hộ cho đảng CSVN chứ?Nhưng tại sao đảng CSVN lại được lòng tin của dân tộc VN và dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN dân tộc VN đã đánh cho bọn thực dân Pháp phải đầu hàng+đánh cho bọn đế quốc Mỹ phải co giò bỏ chạy và kéo theo cả một chế độ tay sai bán nước VNCH sụp đổ theo.Nếu người dân VN coi đảng CSVN là phản động thì được như thế hay sao hả An Phong ?
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  20.11.2012 14:38
  Trả lời phóng viên Xuân Hồng (BBC Tiếng Việt), bà Bảy Vân vợ TBT CSVN Lê Duẩn nói, trước kia ông Phạm Văn Đồng có ký văn bản Ngụy nó đóng ở ngoài đó cho nên ta giao cho TQ quản lý HS. Bằng chứng nầy phù hợp với lời tuyên bố của Hà Nội khi CSTQ đánh chiếm HS, rằng TQ là anh em ruột thịt, HS nằm trong tay TQ tốt hơn hàng triệu lần nằm trong tay kẻ thù Saigon. Tình đồng chí anh em XHCN cao lớn hơn chủ quyền lãnh thổ của đất nước là như thế đấy.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  20.11.2012 10:28
  Sử sách xuất bản thời VNCH ghi rõ, nước Việt Nam hình cong như chữ S, từ Ải Nam Quan chạy dài xuống mũi Cà Mau, chính thể chia làm hai miền, lấy vỹ tuyến 17 làm ranh giới chia hai, miền Bắc có tên là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa thuộc khối Xã Hội Chủ Nghĩa, miền Nam có tên là Việt Nam Cộng Hòa thuộc khối Tự Do. Sau 30/4/75, thống nhất thành nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN, nhờ vậy mà nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc ngày nay trên bản đồ thế giới có ghi thêm phần lãnh thổ Ải Nam Quan, 1/2 thác Bản Giốc, Hang Pắc Bó, 3/4 vịnh Bắc Bộ Việt Nam thuộc về Trung Quốc. Ai là phản động bán nước?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  20.11.2012 06:13
  Ai coi ĐCS VN là phản động?Chỉ có Đảng Sản cộng VN tự coi mình là CS,và phán người ko quy phục mình là "Phản Động".Xưa thì có thể bịp ND,để đánh Tây,đuổi MỸ,nay trò bịp kia nó ko bịp được ai.Bởi thế TQ nó "ép cho ra bã" vẫn cúi đầu,cong lung hèn hạ,Chỉ to mồm tự hào dĩ vãng,rỗng tuyếch.
  Trả lời

  bởi: Những kẻ bất lương
  20.11.2012 05:46
  Ðám cộng phản động đã đành
  Nay thêm một đám cộng hành nhãi ranh
  Ăn lương nhà nước theo ngành
  Đi ra xuất ngoại thực hành phá dân
  Rình mò lươn lẹo lưu manh
  Bao che cãi cối cãi chày hèn ghê
  Tưởng đâu cũng được mấy ngoe
  Nhi Nhô, Thiên Tử, lèo đèo Bà Đanh
  Lương từ tiền thuế nhân dân
  Mà dân đụng đến đánh dân tơi bời
  Ðám này tội lớn với trời
  Với dân, với nước, với người đồng hương
  Lòng dân xét xử công lương
  Đặt tên chúng "Ðám Bất Lương" ngàn đời.

  Trả lời

  bởi: Tay sai china
  20.11.2012 05:11
  Tay sai TQ ma khong nhuc. Cau vien TQ sung ak 47 , giet anh me cung dong mau lay lam vinh. Khong khac gi North Korea va South Korea . HCM DCSVN giet anh em vn, lam TQ vui thoi . Nuoc mat con chua biet, chi lam Tay sai cho TQ la gioi cai Mieng thoi
  Trả lời

  bởi: Gop Y từ: VN
  20.11.2012 04:54
  Ông đại sứ csvn Phần Lan muốn hiểu rõ có bao nhiêu người vn tín nhiệm đảng csvn, Việt nam cần "Trưng Cầu Dân Ý", như một lời tuyên hứa Việt-Trung đồng thuận giải quyết biến đông mới đây, nhưng chắc chắn là Việt nam không dám làm, vì chính họ cũng hiểu được "Đảng Cộng Sản VN Là Đảng Phản Quốc" rồi.
  Trả lời

  bởi: Quoc Thang từ: France
  20.11.2012 03:51
  hình như những Comment này nghe quen quen . Nó không xuất phát từ Phần Lan mà từ miệng của Đồng chí X. Hy vọng là các bạn trên Diễn đàn này không bị lầm
  Trả lời

  bởi: Anh Dũng từ: Bình Thạnh
  20.11.2012 03:36
  CSVN đã đẩy nhân dân vào hai cuộc chiến đẩm máu hy sinh không cần thiết, và kết cuộc lại mang tiếng là độc lập nhưng quỵ luỵ Ba Tàu, mang tiếng là Tự Do nhưng Đảng cử Dân bầu, Quốc Hội chỉ là một đám bè phái bù nhìn mà hết 90% là người của Đảng. Báo chí thì Đảng kiềm soát 100%. Vậy thì Độc lập Tự Do theo kiểu này để được gì?. Thất thoát hàng chục tỷ đô la trong khi dân không có đến 2 đô la mỗi ngày để sống!. Cái gông cùm CS này ngày nào người dân tay không mới có đủ sức để gở ra??????.

  bởi: An Phong từ: Saigon
  20.11.2012 01:01
  Đối với đa số người vn thì đảng csvn là đảng phản động từ khi thành lập đến nay, vì họ không bao giờ tranh đấu cho quyền lợi của người vn, bằng chứng hiển nhiên là khi thành lập đảng thì chủ trương theo đường lối của Tàu cộng, nay theo thời gian thì sợ phôi pha mất nên lại tuyến hứa thêm cho rõ ràng, đây là điều nhắc lại cho người vn biết rõ thêm ĐẢNG CỘNG SẢN VN LÀ ĐANG PHẢN ĐỘNG.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.11.2012 00:33
  Trung Quoc la nuoc dan anh vi dai.Tu thoi ong Ho con song cung nho dan anh vi dai giup tien bac quan trang quan dung ca tang cuong binh linh Trung Quoc moi chiem dong duoc Mien Nam.Cai on to lon do dang luc nao cung ghi nho trong long.Viet Nam la mot nuoc be bi dan anh bat nat cung la chuyen thuong.Nhung la mot cai la nguoi dan nguoi ta thay dat nuoc dang bi mat dan nguoi ta len tieng de bao ve to quoc thi cac ong cua dang cong san lai danh dan cua minh bo tu khung bo.Tai sao cac ong khong to cho Trung Quoc biet chung toi dang cong san di tien phong va nhan dan Viet Nam khong bao gio nhuong bo mot tat dat cua to tien.Ma chi biet dan anh goi da bao vang luc nao cung khum num so hai.Con doi voi nguoi dan trong nuoc la dong bao mau mu cua minh thi thang tay dan ap giam cam bat bo la sao.Nho la cai loa cua dang tra loi gium cau hoi nay cam on em nho nhieu lam .Dung cam nghe Nho may ra co com ma an.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  19.11.2012 23:28
  Cái điệp khúc này nghe nhàm như người ta hàng ngày ra ngõ gặp nhau chào cái,thậm chí mắt cũng chẳng thèm ngó anh hàng xóm mặt trơ trán bóng.Ngồi mâm cơm thấy nó đi qua ,mời một câu nhưng trong lòng chỉ sợ nó ngồi bậy vào ăn gỡ.

  bởi: việt kiều campuchia từ: campuchia
  19.11.2012 22:54
  ĂN CƠM NHÀ NƯỚC VN MÀ LO CHUYỆN THẾ GIỚI .

  theo tôi nhìn nhận thì hiện nay vn có vẽ e ngại đấu khẩu với trung

  quốc có phải việt nam sơ trung quốc hay chăng.việt nam giám

  đem quân sang capuchia đánh thuê ,mà ko giám đánh hồng

  kông để nó chiếm đảo rồi bây đứng mà la hét thì có ích gì.

  thiết bị đồ nghề thô sơ cho đến tàu cảnh sát biển trên đảo đền do người dan đống góp.

  còn tq thì các bạn thấy đó nó chi thẳng tay luôn dù đảo chưa chắc là của mình.

  còn việt nam thì nhân giang hay gọi là VIỆC NHÀ LÀM BIẾNG

  VIỆC CÔ BÁC THÌ RẤT SIÊNG .

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.11.2012 21:50
  Đặt vấn đề lãng xẹt. Quá thừa!

  Trên thế giới, có nước nào không cam kết tăng cường quan hệ với Trung Quốc không hè?

  Mỹ-Trung còn cam kết tăng cường quan hệ. Huống hồ gì VN.

  Còn nói chuyện hận thù trong quá khứ, một nửa nước Mỹ ngày nay nguyên thuộc về Mễ. Mễ cũng phải cam kết tăng cường quan hệ với Hoa Kỳ. Vậy thì có sao không hè?
  Trả lời

  bởi: chí phèo từ: làng vũ đại
  22.11.2012 21:23
  càng tăng cường quan hệ càng tệ hơn vợ thằng đậu
  Trả lời

  bởi: Quoc Thang từ: France
  20.11.2012 02:36
  Bạn Nhô HK lẫn lộn về lich sử Cận Đại rồi . Các tranh chấp về lảnh thổ hiện nay đều có thể tạm goi là giữa các nước nằm trong LIÊN HIỆP QUỐC , tức là thành viên đã ký kết vào Hiến Chương Liên Hiệp Quốc , chấp nhận chịu sự TÀI PHÁN căn cứ trên YẾU TỐ PHÁP LÝ ghi trong Hiến Chương đó .
  Ngược dòng lich sử một cách ngắn gọn . Xin lấy thời điểm Đệ Nhị Thế Chiến trở về trước cho tới thời Phong kiến , Trung Cổ , Thực dân Tây Ban Nha , Thực dân Anh , Thực dân Pháp , Hoa Kỳ lập quốc , Phát Xít Đức , Ý , Đế Quốc Nhật ......... Nói chung mạnh thì Bành Trướng tối đa, yếu thì bị Sát nhập , mất nước . Không có luật nào ràng buộc cả .
  Như Bạn Nhô HK có nói , Mexico mất miền BắcCalifornia , Quốc gia Texas sát nhập vào HK , Hawaii xin vào , Alaska thì mua của Nga ...ngày hôm qua có tin Puerto Rico có trưng cầu dân ý muốn trở thành Bang thứ 51 của Mỹ .
  Trung Quốc là thành viên của LHQ , Việt Nam là thành viên LHQ , Philippine là thành viên LHQ ...... Trong đơn xin vào làm thành viên có ghi rỏ SƠ YẾU LÝ LỊCH rỏ ràng < thủ đô , dân số , diện tích lảnh thỗ ...>
  Nay muốn thay đỗi , nói nôm na là TRANH GIÀNH LẢNH THỔ , thì phải CHỨNG MINH tại sao . Nếu Trung Quốc có đủ Tài Liệu chính xác thì LHQ sẽ xử OK cho TQ thôi , có gì mà sợ .
  Xin Bạn NHÔ HK đừng mập mờ , đánh lận con đen kẻo thiên hạ bị lầm lẩn .
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  20.11.2012 04:57
  Cái ngày ngoại trưởng Pháp long trong đọc bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc thì Pháp đã và đang thực hiện nhân quyền gì với nhân dân VN?

  Mỹ đem quân lùng và giết (search and destroy), thả bom ầm ầm, rải thuốc độc trên đầu trên cổ nhân dân VN thì có cần Liên Hiệp Quốc không?
  Trả lời

  bởi: Lớp Giáo Huấn Miễn Phí
  19.11.2012 23:16
  Quan hệ giữa Mỹ và Mễ giống như quan hệ giữa Voi và Ngựa,voi có thể lấn vùng cỏ của ngựa nhưng voi sẽ không bao giờ giết ngựa và ngựa vẫn sống thoải mái mà không sợ bị đe voi đe dọa; còn quan hệ giữa Trung Cộng và Việt Nam giống như Sói với Chồn (cáo). Sói thì sẵn sàng ăn thịt chồn dù chồn dù cả hai đều láu cá như nhau. Sói lúc nào cũng tham lam và khi đói chúng có thể tự giết lẫn nhau để ăn thịt. Đó là lý do nhân dân cả nước từ một học sinh trung học đã thấy được mối nguy này.

  bởi: Thanh từ: Việt Nam
  19.11.2012 21:35
  Mỹ thèm thuồng nhìn Vietnam đang ở trong vòng tay TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Ca Mau
  20.11.2012 02:40
  Ban nen so sanh that ky luong nhe : giua Mien Dien va VN , nuoc nao dang de My lam dong minh? Tai sao My chon Mien Dien de den tham ?. Chinh quyen Cs da nhieu lan van dong de duoc moi Obama den VN , nhung da that bai.............My khg can VN !!!!!!!!!!!! Hay nhin ky va khach quan moi biet duoc.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  19.11.2012 21:25
  Nghe nói hoài nói mãi CÁI LUẬN ĐIỆU VỚ VA VỚ VẨN này thật chán!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)